• 10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ในประเทศที่มีอากาศร้อนแบบเมืองไทย แน่นอนว่าสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า จะต้องเคยเจอกับปัญหาอายแชโดว์ที่เราบรรจงแต่งก่อนออกจากบ้าน พอออกมาข้างนอกได้เพียงแป๊บเดียวก็เริ่มเลื่อนหายแล้ว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีหนังตามันยิ่งไม่ต้องพูดถึง สีอายแชโดว์จะเลือนหาย หรือไม่ก็จับตัวเป็นคราบอย่างรวดเร็ว ดังนั้น จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "Eye Primer" ที่เปรียบเสมือนกับรองพื้นที่เปลือกตา ช่วยให้สีของอายแชโดว์ชัดเจน และติดทนมากขึ้นค่ะ


สาว ๆ มือใหม่บางคนอาจยังไม่เคยลองใช้ Eye Primer และยังรู้จักเครื่องสำอางตัวนี้ไม่มากพอ ในวันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก Eye Primer มาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกับ Eye Primer มากขึ้น เริ่มตั้งแต่อธิบายว่า Eye Primer คืออะไร ? ไปจนถึงวิธีการเลือก Eye Primer และ 10 อันดับ eye primer แนะนำ ที่เราคัดมาเน้น ๆ ถ้าอยากแต่งตาให้สวยติดทน ไม่เลือนหายระหว่างวันแล้วล่ะก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 25-09-2021
 • 6,231 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Eye Primer คืออะไร ?

 Eye Primer คืออะไร ?

อายไพรเมอร์ (Eye Primer) หรือ อายแชโดว์ไพรเมอร์ (Eyeshadow Primer) เป็นไอเทมเครื่องสำอางที่หลายคนอาจมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วหากได้ลองใช้แล้วรับรองว่าต้องติดใจกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดวงตา ใช้ในขั้นตอนแรกของการแต่งตาหลังจากลงสกินแคร์ มีคุณสมบัติทำให้เครื่องสำอางติดทน ลดรอบพับบนเปลือกตา ปรับสีเปลือกตาให้ดูสม่ำเสมอขึ้น พร้อมกับเพิ่มสีสันให้กับอายแชโดว์ที่ทับลงไปให้มีสีสวยชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่อายไพรเมอร์จะมาในรูปแบบของลิควิดและครีม ทำให้เกลี่ยกลืนไปกับผิวได้ง่ายค่ะ 


นอกจากนี้ อายไพรเมอร์ยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวแห้ง เพราะผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื้นจะทำให้อายแชโดว์เกาะเปลือกตาได้ยาก อายไพรเมอร์จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการช่วยยึดเกาะระหว่างเปลือกตาและอายแชโดว์ อย่างไรก็ตาม บางคนอาจใช้คอนซีลเลอร์แทนการใช้อายไพรเมอร์ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะแตกต่างกัน เนื่องจากเนื้อของคอนซีลเลอร์จะค่อนข้างมันและหนัก ดังนั้น จึงอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตา หรืออายแชโดว์เลือนหายระหว่างวันได้ง่ายค่ะ 

Eye Primer และ Face Primer ใช้แทนกันได้หรือไม่ ?

 Eye Primer และ Face Primer ใช้แทนกันได้หรือไม่ ?

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า Eye Primer และ Face Primer สามารถใช้แทนกันได้หรือไม่ ก็ต้องบอกว่าผลิตภัณฑ์ทั้งสองชนิดได้ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงไม่ควรนำมาใช้แทนกันเพราะจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่เป็นไปตามความต้องการค่ะ สำหรับ "Face Primer" ส่วนใหญ่แล้วส่วนผสมจะประกอบด้วยน้ำและซิลิโคน มีคุณสมบัติในการช่วยเติมเต็มรูขุมขนและริ้วรอยบนใบหน้าให้แลดูเรียบเนียนขึ้น ในทางกลับกับ "Eye Primer" จะไม่ได้ช่วยในเรื่องของการเติมเต็มรูขุมขน แต่จะเน้นช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้อายแชโดว์ติดทนนานและสีสันชัดเจนขึ้น 


ซึ่งหากนำ Face Primer ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนมาทาบนเปลือกตา ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างลื่น จะทำให้เกิดรอยพับบนเปลือกตา และยังทำให้อายแชโดว์เลอะเทอะหรือเลือนหายได้ง่าย ดังนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน จะทำให้ผู้ใช้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุดค่ะ 

วิธีการเลือก Eye Primer

Eye Primer ที่วางขายในปัจจุบัน มีหลายประเภท และมีสีที่แตกต่างกัน มาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ว่าแบบไหนเข้ากับสภาพผิวและสีผิวของเรา 

เลือก Eye Primer ให้เข้ากับวิธีการแต่งหน้า

Eye Primer แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือแบบครีม ลิควิด และฝุ่น ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกัน ไปทำความรู้จักแต่ละแบบกันเลยดีกว่าค่ะ

Eye Primer เนื้อครีม : ใช้งานง่าย ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า

Eye Primer เนื้อครีม : ใช้งานง่าย ประหยัดเวลาในการแต่งหน้า

Eye Primer เนื้อครีม เป็นแบบที่ใช้งานง่าย สามารถเกลี่ยวนที่เปลือกตาด้วยนิ้วมือ แม้ว่าจะต้องเลอะมือ แต่ข้อดีของวิธีนี้ก็คือสามารถเบลนด์เนื้อสีได้ตามต้องการ ไม่มีคำว่าแต่งหน้าพลาดอย่างแน่นอน เนื้อครีมจะติดลงกับเปลือกตาได้อย่างรวดเร็ว และเนื่องจาก Eye Primer ประเภทนี้จะมีความแห้งอยู่แล้ว จึงควบคุมปริมาณได้ง่าย แถมยังไม่ต้องเสียเวลาไม่ต้องรอให้เปลือกตาแห้ง เหมาะกับวันที่เร่งรีบ มือใหม่แต่งหน้า และสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาแต่งหน้ามากนัก

Eye Primer เนื้อลิควิด : เพิ่มความติดทน ไม่หลุดลอกง่าย

Eye Primer เนื้อลิควิด : เพิ่มความติดทน ไม่หลุดลอกง่าย

Eye Primer เนื้อลิควิด เป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะหาซื้อได้ง่าย และด้วยคุณสมบัติที่ทำให้อายแชโดว์ติดทนและอาจกันน้ำในบางยี่ห้อ เหมาะกับการแต่งหน้าในหน้าร้อน ออกไปเที่ยวกลางแจ้ง และออกงานสำคัญต่าง ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาเติมหน้าบ่อย ๆ แถมส่วนมากยังบรรจุอยู่ในหลอดขนาดเล็ก ที่สามารถพกพาได้ง่าย อย่างไรก็ตาม เมื่อ Eye Primer มีความติดทนมาก หากล้างหน้าทำความสะอาดออกไม่หมด ก็อาจเกิดอาการระคายเคืองและริ้วรอยรอบดวงตาตามมาได้ค่ะ 


ถ้าพูดง่าย ๆ ก็คือ เนื้อลิควิดเหมาะกับคนที่ต้องการแต่งหน้าให้มีความติดทนนั่นเอง ส่วนคนที่มีผิวแพ้ง่ายแนะนำว่าให้เลือกเป็น Eye Primer ชนิดฝุ่นดีกว่าค่ะ 

Eye Primer แบบฝุ่น : ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

Eye Primer แบบฝุ่น : ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

บางโอกาสสาว ๆ ก็อยากจะแต่งหน้าลุคใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติใช่ไหมคะ ดังนั้น การเลือกใช้ Eye Primer ชนิดฝุ่นจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะจะทำให้สีของอายแชโดว์ดูไม่เด่นชัดมาก และดูกลืนไปกับผิว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแต่งหน้าแบบบางเบา และมีผิวที่บอบบาง เพราะเช็ดทำความสะอาดออกได้ง่าย แต่เนื่องจาก Eye Primer ชนิดฝุ่นหาซื้อได้ยาก จึงไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราค่ะ

เลือกสี Eye Primer ตามสภาพปัญหาผิว

หลายคนคงสังเกตเห็นว่า Eye Primer มีหลายสี ซึ่งแต่ละสีจะคุณสมบัติปกปิดปัญหาผิวที่แตกต่างกันค่ะ มาดูกันเลยค่ะ ว่าปัญหาผิวของเรา เหมาะกับ Eye Primer สีไหน

Eye Primer สีเบจ : ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้ที่ไม่มีปัญหาผิว

Eye Primer สีเบจ : ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้ที่ไม่มีปัญหาผิว

สีเบจ เรียกได้ว่าเป็นโทนที่ได้รับความนิยมและมีวางจำหน่ายมากที่สุด เหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาผิวที่ต้องการปกปิด เพียงแต่ต้องการปรับสีผิวที่เปลือกตาให้สม่ำเสมอขึ้น เพื่อให้พร้อมลงอายแชโดว์ขั้นตอนต่อไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งโทนสีเนื้อหรือสีเบจเป็นโทนสีที่ใช้งานง่ายคล้ายกับรองพื้น เมื่อลงบนเปลือกตาจะให้สีโทนใกล้เคียงกับผิวจริง ทำให้เวลาที่เราลงอายแชโดว์ สีสันบนเปลือกตาจึงดูชัดเจนและสม่ำเสมอ เผยให้เห็นสีอายแชโดว์ที่แท้จริงไม่ผิดเพี้ยน

Eye Primer สีชมพู : แก้ไขปัญหาเปลือกตาคล้ำที่เกิดจากการไหลเวียนของเลือด

Eye Primer สีชมพู : แก้ไขปัญหาเปลือกตาคล้ำที่เกิดจากการไหลเวียนของเลือด

สำหรับผู้ที่มีปัญหาเปลือกตาคล้ำ ดูไม่สดใส แนะนำให้ใช้ Eye Primer สีชมพูอ่อน เมื่อทาแล้วจะไม่ออกเป็นสีชมพูชัดเจน แต่จะช่วยกลบความหมองคล้ำ ทำให้เปลือกตาแลดูสว่างขึ้น นับว่าเป็นไอเทมที่ควรมีติดกระเป๋าเครื่องสำอาง เพราะในวันที่นอนไม่พอ, ดวงตาดูอ่อนล้า หรือต้องการเพิ่มความสดใสให้กับดวงตาก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งทาเดี่ยว ๆ หรือจะลงก่อนทาอายแชโดว์ก็ได้ค่ะ

Eye Primer สีส้ม : ช่วยแก้ปัญหาตาคล้ำเป็นสีดำที่เกิดจากรังสียูวี

Eye Primer สีส้ม : ช่วยแก้ปัญหาตาคล้ำเป็นสีดำที่เกิดจากรังสียูวี

Eye Primer สีส้มสามารถปกปิดความคล้ำ และจุดด่างดำต่าง ๆ ได้ดี ช่วยขับผิวเปลือกตาให้ดูสว่างกระจ่างใส รวมถึงปรับผิวให้แลดูเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ ยังเข้ากันได้ดีกับการแต่งหน้าโทนสีดำ, สีน้ำตาล หรือการแต่งตาแบบ Smokey Eye หากใครชอบแต่งหน้าสไตล์สายฝอหรือโทนเข้ม ก็อย่าลืมหาซื้อ Eye Primer สีส้มมาติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้นะคะ  

นอกจากโทนสีที่กล่าวไปด้านบนแล้ว ยังมี Eye Primer โทนสีดำ ที่อาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในประเทศไทย จึงจะหาซื้อค่อนข้างยาก โดยเป็นโทนสีที่เหมาะกับคนที่ชอบแต่งตา Smokey Eye อย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่ปรับสีผิวทำให้แต่งตาแบบ Smokey Eye ได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้สีสันของอายแชโดว์ดูเด่นและคมชัดขึ้นอีกด้วยค่ะ

เลือก Eye Primer จากฟินิชลุคที่ต้องการ

เลือก Eye Primer จากฟินิชลุคที่ต้องการ

เนื่องจาก Eye Primer ที่ขายอยู่ทั่วไปมีทั้งแบบเนื้อแมตต์และเนื้อผสมชิมเมอร์ ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับฟินิชลุคที่แตกต่างกัน สำหรับใครที่เปลือกตามันง่าย หรือต้องการความติดทน แนะนำให้เลือก Eye Primer เนื้อแมตต์ เพราะมีคุณสมบัติควบคุมความมันได้ดีโดยเฉพาะในอากาศร้อน ใช้ได้กับทั้งอายแชโดว์เนื้อแมตต์และผสมชิมเมอร์ ส่วน Eye Primer เนื้อซาตินหรือมีส่วนผสมของชิมเมอร์ จะเหมาะกับการทาเดี่ยว ๆ โดยไม่ลงอายแชโดว์ทับ หรือลุคการแต่งตาที่มีความแวววาว 


อย่างไรก็ตาม หากใช้ Eye Primer เนื้อชิมเมอร์แล้ว ไม่ควรทาอายแชโดว์เนื้อแมตต์ทับ เพราะจะทำให้สีอายแชโดว์ที่ลงไปดูไม่กลมกลืนไปกับเปลือกตาค่ะ

เลือก Eye Primer ที่ผสมสารให้ความชุ่มชื้น

เลือก Eye Primer ที่ผสมสารให้ความชุ่มชื้น

นอกจากเลือก Eye Primer ที่ดีและติดทนแล้ว เปลือกตาที่ชุ่มชื้น ก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เครื่องสำอางของเราติดทนนาน ไม่เลือนหลุดง่าย เนื่องจากเปลือกตาเป็นบริเวณที่บอบบางและมีต่อมเหงื่ออยู่น้อย จึงทำให้มีลักษณะแห้งได้ง่าย จึงควรเลือก Eye Primer ที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงให้ผิวอิ่มน้ำ ป้องกันปัญหาริ้วรอยและดูแก่กว่าวัย นอกจากนี้ ผิวเปลือกตาที่ไม่แห้งกร้านยังทำให้อายแชโดว์ที่ลงทับไปแลดูเรียบเนียน เกลี่ยง่าย ไม่ลอกเป็นขุย และไม่จับตัวเป็นก้อนค่ะ 

10 อันดับ Eye Primer ยี่ห้อไหนดี

สาว ๆ ที่ยังไม่มี Eye Primer และไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม Eye Primer คุณภาพดีและสรุปรายละเอียดตัวสินค้าไว้ให้แล้วค่ะ

10
ปริมาณ15 g
ประเภทครีม
สีขาว
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นVitamin B3
9
ปริมาณ8 g
ประเภทลิควิด
สีชมพู, เบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นShea Butter
8
ปริมาณ10 g
ประเภทครีม
สีเบจ
ป้องกันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นShea Butter
7
ปริมาณ3 g
ประเภทครีม
สีเบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นโจโจ้บาออยล์ , น้ำมันดอกทานตะวัน
6
ปริมาณ8 g
ประเภทลิควิด
สีเบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นน้ำมันเมล็ดมะเขือเทศ, น้ำมันเมล็ดแครนเบอร์รี่
5
ปริมาณ10 g
ประเภทครีม
สีเบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นสารสกัดเกสรดอกบัวหลวง
4
ปริมาณ10 g
ประเภทลิควิด
สีเนื้อ/เบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้น
3
ปริมาณ11 g
ประเภทครีม
สีเบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นShea Butter, Glycerin
2
ปริมาณ10 g
ประเภทลิควิด
สีเบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นVitamin E
1
ปริมาณ11 g
ประเภทครีม
สีเบจ
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูล Eye Primer

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับEye Primer ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • TOO FACED - Shadow Insurance
 • Benefit - Stay Don't Stray Eyeshadow Primer
 • SMASHBOX - 24 Hour Photo Finish Shadow Primer
 • ETUDE HOUSE - Proof 10 Eye Primer
 • Wet n Wild - Photo Focus Eyeshadow Primer

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
TOO FACED Shadow Insurance 1

TOO FACED

2
Benefit Stay Don't Stray Eyeshadow Primer 1

Benefit

3
 SMASHBOX 24 Hour Photo Finish Shadow Primer 1

SMASHBOX

4
ETUDE HOUSE Proof 10 Eye Primer 1

ETUDE HOUSE

5
Wet n Wild Photo Focus Eyeshadow Primer 1

Wet n Wild

6
 Cute Press Stay Vivid Eye Primer 1

Cute Press

7
theBalm  Priming is Everything 1

theBalm

8
Essence You Better Work! Eye Primer 1

Essence

9
Catrice Eyeshadow Primer 1

Catrice

10
Cathy Doll Eye Miss You Eye Primer 1

Cathy Doll

ชื่อสินค้า

Shadow Insurance

Stay Don't Stray Eyeshadow Primer

24 Hour Photo Finish Shadow Primer

Proof 10 Eye Primer

Photo Focus Eyeshadow Primer

Stay Vivid Eye Primer

Priming is Everything

You Better Work! Eye Primer

Eyeshadow Primer

Eye Miss You Eye Primer

คุณสมบัติ

Eye Primer ยอดฮิต ช่วยให้เมคอัพติดทนตลอด 24 ชั่วโมง

เพิ่มส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น และวิตามิน C, E ต่อต้านริ้วรอย

ปรับเม็ดสีอายแชโดว์ให้เด่นชัดขึ้น ติดทนยานาน 24 ชั่วโมง

เพื่อนซี้ของอายแชโดว์ เนื้อเนียนนุ่ม ติดทนขึ้น 2 เท่า

เนื้อเกลี่ยง่าย แห้งเร็ว ติดทนนานตลอดวัน ราคาสมเหตุสมผล

มาพร้อมแปรงจิ้มจุ่ม ใช้งานง่ายและสะดวก เพิ่มความติดทน

แพ็กเกจน่ารัก เนื้อครีมบางเบา ปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอ

สูตรกันน้ำกันเหงื่อ ไม่ว่าจะออกกำลังกาย หรือว่ายน้ำก็ยังสวยได้

หัวฟองน้ำนุ่มใช้งานง่ายและสะดวก กันน้ำกันเหงื่อ สูตร Vegan

ให้ความชุ่มชื้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย

ราคาเริ่มต้น900 บาท1,160 บาท810 บาท250 บาท210 บาท199 บาท490 บาท135 บาท185 บาท195 บาท
ปริมาณ11 g10 g11 g10 g10 g8 g3 g10 g8 g15 g
ประเภทครีมลิควิดครีมลิควิดครีมลิควิดครีมครีมลิควิดครีม
สีเบจเบจเบจเนื้อ/เบจเบจเบจเบจเบจชมพู, เบจขาว
กันน้ำ
มีสารให้ความชุ่มชื้นVitamin EShea Butter, Glycerinสารสกัดเกสรดอกบัวหลวงน้ำมันเมล็ดมะเขือเทศ, น้ำมันเมล็ดแครนเบอร์รี่โจโจ้บาออยล์ , น้ำมันดอกทานตะวันShea ButterShea Butter Vitamin B3
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงแม้ Eye Primer จะเป็นตัวช่วยให้เครื่องสำอางของเราติดทน แต่ในวันที่เราอยากได้ลุคใส ๆ และบางเบา Eye Primer ก็อาจไม่จำเป็นมากนัก เพราะเราจะได้ไม่ต้องเช็ดทำความสะอาดที่บริเวณเปลือกตาอันบอบบางบ่อย ๆ เพราะอาจนำมาซึ่งริ้วรอยได้ นอกจากนี้ การใช้ Eye Primer สูตรกันน้ำ เราจะต้องใส่ใจกับการรักษาความสะอาดมากขึ้น เพราะไม่อย่างนั้นเปลือกตาของเราอาจมีสารเคมีตกค้าง ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยอันควรและความหมองคล้ำได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า” ดังนั้นสำหรับการเขียนคิ้ว สิ่งที่สาว ๆ ต้องมีนอกจากดินสอเขียนคิ้วดี ๆ สักแท่ง นั่นก็คือ “มาสคาร่าคิ้ว” ตัวช่วยที่หลายคนมักมองข้าม อย่าได้ละเลยคุณเขาเชียวนะคะ เพราะเขาสามารถช่วยเติมขนคิ้วให้ดูเต็มและมีมิติขึ้น จบปัญหาคิ้วบางหรือคิ้วแหว่ง พร้อมกับเคลือบเส้นขนให้สีกลืนไปกับดินสอเขียนคิ้ว ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นธรรมชาติ แต่! ปัจจุบัน มาสคาร่าคิ้วมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Benefit, Kate, Etude House, Maybelline, 4U2 และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนแล้วแต่ทำหัวแปรงออกมาไม่เหมือนกัน ซ้ำยังมีสีมาให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะสีน้ำตาล สีน้ำตาลแดง หรือแม้แต่สีเทา แน่นอนว่าทั้งหมดนี้อาจทำให้สาวมือใหม่สับสนเอาได้ใครที่กำลังสับสนอยู่ว่า ควรจะเลือกมาสคาร่าคิ้วยี่ห้อไหนดี ? อย่าเพิ่งวิตกไปค่ะ ครั้งนี้ผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลมาช่วยสาว ๆ กันแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือกมาสคาร่าคิ้ว” พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการใช้มาสคาร่าสำหรับสุภาพบุรุษทุกคนจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แถมปิดท้ายด้วย “10 อันดับ มาสคาร่าคิ้ว แนะนำ” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจากรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อให้สาว ๆ ได้นำข้อมูลไปศึกษาก่อนการเลือกซื้อ จะได้มีคิ้วที่สวยปังจนเหมือนคิ้วดีมาตั้งแต่เกิด
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  48,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  65,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวที่เขียนคิ้วเด็ด ๆ เขียนง่าย คิ้วฟุ้ง ติดทนนาน
  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเป็นไอเทมที่จะช่วยให้คิ้วของคุณได้ทรงสวยและดูคมชัดอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเหมาะสำหรับมือใหม่มากที่สุดในบรรดาที่เขียนคิ้วทั้งหมด เพราะใช้งานง่ายและมีสัมผัสอ่อนนุ่มต่อผิวหนัง แต่ที่เขียนคิ้วชนิดนี้มีทั้งแบบแท่ง แบบตลับ และพาเลตต์ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนมาใช้ดี ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลสำคัญในการเลือกซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเอาไว้ให้ทุกคนในบทความนี้เรียบร้อยแล้วค่ะลำดับแรก เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความแตกต่าง และรู้ว่ามีสิ่งใดที่ควรคำนึงถึงเวลาเลือกซื้อบ้าง พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นอย่างไรให้เหมาะกับประเภทการแต่งหน้าจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ต่อด้วย  10 อันดับ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยอดนิยมจากแบรนด์ชั้นนำที่หาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้า, เซเว่น, Watson และช่องทางออนไลน์ โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ ตลอดจนรีวิวจากผู้ใช้จริง แล้วคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผิวหนังมาไว้เป็นตัวเลือกแก่ทุกคน แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  24,781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์เนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “อายแชโดว์เนื้อครีม” คือไอเทมที่ช่วยแต่งแต้มสีสันบนเปลือกตาของคุณให้ดูโดดเด่น ได้ฟินิชลุคผิวฉ่ำแวววาว และที่สำคัญให้สีที่ติดทนนานมากกว่าแบบฝุ่น เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเลยล่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์อายแชโดว์เนื้อครีมจากหลายแบรนด์หลายรุ่นมากมายเหลือเกิน แถมบทความแนะนำวิธีการเลือกและจัดอันดับสินค้าชนิดนี้ก็มีอยู่น้อยมาก ทำให้สาว ๆ ไม่ค่อยมีข้อมูล ซึ่งอาจหลงไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับตัวเองได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอายแชโดว์เนื้อครีมมาฝากกันโดยเฉพาะเลยค่ะลำดับแรก ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ที่สามารถเรียนรู้กันได้ง่าย ๆ และหลังจากนั้นเราจะไปดูกันว่า “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องราคา, คุณสมบัติและรีวิวนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่สาว ๆ ทุกคนจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อที่น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปติดตามเนื้อหากันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  9,711 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  7 อันดับ มาสคาร่าสีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกมาสคาร่าให้เข้ากับดวงตาของเรานั้นเป็นความลับอย่างหนึ่งที่สาว ๆ บางคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน มาสคาร่าที่มีคุณภาพจะช่วยงัดขนตาให้หนาและงอนงาม ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเส้นขนตาที่งอนเปิดรับสายตานั้นก็ทำให้ตาดูกลมโตด้วย เทคนิคที่พูดถึงนี้มักจะใช้กับฟินิชลุคที่ต้องการความสวยใสแบบธรรมชาติสุด ๆ ดังนั้น การเลือกมาสคาร่าที่ใช้ในการแต่งลุคนี้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ หากเมคอัพทั้งหน้าดูแบบธรรมชาติสุด ๆ แต่เส้นขนตาดันหนาสะพรึงเกินเมคอัพที่แต่งมาล่ะก็ ลุคธรรมชาติที่แต่งมาทั้งหมดก็โป๊ะแตกแน่นอนค่ะแต่สำหรับสาว ๆ ที่มาอ่านบทควมเราในวันนี้ เรามีความลับการแต่งฟินิชลุคแบบธรรมชาติอย่างไรไม่ให้ขนตาโป๊ะมาฝากกันค่ะ อย่างแรกเลย หากคุณคิดจะใช้มาสคาร่าสีดำละก็ หยุดก่อนค่ะ เพราะว่ามันจะเป๊ะปังเกินคำว่าธรรมชาติไปเยอะเลย แล้วทีนี้จะงัดขนตาด้วยอะไรดีล่ะ? งานนี้มาสคาร่าสีน้ำตาล คือ คำตอบค่ะ ! หากสาว ๆ คนไหนไม่เคยซื้อหรือไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีการเลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลและ 10 อันดับ รุ่นยอดฮิตขายดีมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Rose Gold เป็นเฉดสีชมพูอมทองที่กำลังได้รับความนิยม เพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ผู้ใช้มีลุคสวยแบบหรูหรา ดูมีระดับ จึงทำให้วงการเมคอัพนำเฉดสีนี้เข้ามาประยุกต์กับทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอาง ซึ่งอายแชโดว์ก็เป็นอีกหนึ่งเมคอัพไอเทมที่ได้รับอิทธิพลดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพราะการแต่งตาด้วยสี Rose Gold จะยิ่งทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นและน่าค้นหามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการแต่งหน้าไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ก็ควรมีอายแชโดว์สี Rose Gold ไว้ในครอบครองด้วยเช่นกันปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอาง อย่างเช่น แบรนด์ Huda Beauty และอีกหลายแบรนด์ที่ผลิตอายแชโดว์สี Rose Gold ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีความแตกต่างกันไป ทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและเนื้อสัมผัส ดังนั้น วันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกอายแชโดว์สี Rose Gold และ 10 อันดับ ยี่ห้ออายแชโดว์สี Rose Gold ที่เราอยากจะแนะนำให้กับทุกคนเก็บไว้เป็นตัวเลือกกัน จะได้ไม่พลาดตกเทรนด์กันยังไงล่ะคะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากได้เมคอัพลุคที่ช่วยลดอายุให้ดูเด็กลง เพิ่มความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้กับใบหน้า ไม่ควรพลาดเมคอัพลุคโทนสีพีชค่ะ ซึ่งหนึ่งในเครื่องสำอางที่คุณควรต้องมี และจะช่วยอัพสไตล์การแต่งหน้าให้ดูแตกต่างก็คือ "อายแชโดว์สีพีช" นั่นเอง เรียกได้ว่า เป็นนางเอกหลักของเมคอัพลุคแบบพีช ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะการเพิ่มสีสันให้กับเปลือกตา จะช่วยทำให้คุณดูน่ารักและน่าสนใจได้มากขึ้นเลยทีเดียวอายแชโดว์สีพีชที่วางขายกันนั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Etude, Too Faced, Urban Decay และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมักจะมีเนื้อสัมผัสและแพ็กเกจจิ้งที่ต่างกันออกไป ซึ่งหากเลือกได้อย่างเหมาะสมแล้วล่ะก็ จะยิ่งทำให้การแต่งหน้าโทนสีพีชของคุณนั้นสนุกและราบรื่นมากขึ้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอายแชโดว์สีพีช พร้อมทั้ง 10 อันดับ อายแชโดว์สีพีช ที่สาว ๆ หลายคนได้ลงความเห็นว่า ควรจะเก็บไว้พิจารณาและเลือกซื้อ ถ้าคุณอยากได้ลุคสวยสดใสสไตล์สาวเกาหลี หรือสาวญี่ปุ่นก็อย่าเสียเวลากันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรบ้างที่คุณควรต้องรู้
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  2,427 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสีดำและสีน้ำตาล กรีดง่าย ติดทน ไม่เลอะ
  10 อันดับ อายไลเนอร์ดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสีดำและสีน้ำตาล กรีดง่าย ติดทน ไม่เลอะ
  "อายไลเนอร์" เป็นเครื่องสำอางที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้เลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยเนรมิตดวงตาของเราให้กลมโต หรือโฉบเฉี่ยวได้ตามที่ต้องการ และอย่างที่เราทราบกันดีว่า อายไลเนอร์มีหลากหลายประเภท ซึ่งผู้หญิงสายเมคอัพอย่างเราจะมีแค่แบบเดียวได้ยังไงจริงไหมล่ะคะ? ดังนั้น นอกจากอายไลเนอร์แบบลิควิดยอดฮิตแล้ว สิ่งที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ด้วยก็คือ "อายไลเนอร์ดินสอ" ที่ใช้แล้วจะได้ลุคที่บางเบา ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า เหมาะกับการใช้ใน Everyday ลุคสุด ๆ เลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มีอายไลเนอร์ดินสอหลากหลายยี่ห้อทีเดียว ทำให้หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาว่า ควรจะเลือกอายไลเนอร์ดินสอแบบไหนมาใช้ดี? ในครั้งนี้เราจึงนำรายละเอียดวิธีการเลือกอายไลเนอร์ดินสอมาฝากทุกคนกัน และตบท้ายด้วยการแนะนำ 10 ยี่ห้อ อายไลเนอร์ดินสอตัวเด็ดที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  5,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเขียนอายไลเนอร์ ถือเป็นส่วนสำคัญในการแต่งหน้า เพราะสามารถเปลี่ยนลุคต่าง ๆ ได้ผ่านลายเส้นและความฟุ้งที่เขียนลงบนเส้นขอบตา "อายไลเนอร์" จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมคู่กายของสาว ๆ ที่ช่วยเนรมิตรดวงตาคู่สวยให้ดูมีเสน่ห์ ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเซ็กซี่น่าค้นหา หรือลุคที่ดูน่ารักสดใสเป็นธรรมชาติ ก็สามารถครีเอทและเขียนออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งอายไลเนอร์นั้นได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันมีอายไลเนอร์ให้เลือกหลากหลายชนิด เช่น อายไลเนอร์แบบดินสอ, อายไลเนอร์แบบลิควิด, อายไลน์เนอร์แบบผง และอายไลเนอร์เนื้อเจล  ซึ่งวันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำ อายไลเนอร์เนื้อเจล ซึ่งมีแบรนด์ที่นิยมมากมาย เช่น Bobbi Brown, Hourglass, 3CE, Maybelline, Etude House หลายคนคงอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าแล้วอายไลเนอร์เนื้อเจลยี่ห้อไหนดี ? เราจะมาบอกวิธีการเลือก "อายไลเนอร์เนื้อเจล" ไอเทมที่เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพไปจนถึง สาว ๆ มือใหม่หัดแต่ง โดยเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอายไลเนอร์เนื้อเจล พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ อายไลเนอร์เนื้อเจลยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าอยากรู้แล้วว่า อายไลเนอร์เนื้อเจลจากแบรนด์ไหนที่จะโดนใจคุณบ้าง อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  3,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนสวยเด้ง เพิ่มความหนาและความยาว กันน้ำได้ ติดทนนาน
  10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตางอนสวยเด้ง เพิ่มความหนาและความยาว กันน้ำได้ ติดทนนาน
  มีผู้หญิงไม่น้อยที่สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ดวงตาคู่สวยของพวกเธอดูมีเสน่ห์และน่ามอง ไม่ว่าจะทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตา ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์ ใช้อายแชโดว์เติมสีสันให้แก่เปลือกตา หรือจะทำให้ตากลมโตด้วยอายไลเนอร์ แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ดวงตาคู่งามก็คงจะสวยเพอร์เฟกต์ไม่ได้ หากขาด "มาสคาร่า" ไอเทมลับที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้แก่ดวงตาได้อย่างอัศจรรย์ด้วยเหตุนี้ ทำให้ใครหลายคนขาดมาสคาร่าไปไม่ได้เลยค่ะ แต่จะทำอย่างไร ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นระหว่างวัน เช่น ลืมมาสคาร่า หรือมาสคาร่าที่พกติดตัวมาด้วยดันหมด ถ้าเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ขึ้น ขอแนะนำให้สาว ๆ รีบตรงไปที่เซเว่น (7-11) สาขาที่ใกล้ที่สุดแล้วเลือกซื้อมาสคาร่าที่ถูกใจได้เลยค่ะ เพราะในตอนนี้เซเว่นนั้นเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีเครื่องสำอางวางจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งรวมถึงมาสคาร่าที่หลาย ๆ คนตามหา แต่ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะซื้อมาสคาร่ารุ่นไหนหรือยี่ห้ออะไร วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกมาสคาร่า และ 10 อันดับ มาสคาร่าเซเว่นรุ่นยอดฮิตที่สาวไทยให้ความไว้วางใจ รวมถึงเทคนิคการปัดมาสคาร่าให้ขนตาสวยเด้งทนทานมาฝากสาว ๆ กันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  5,121 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี
  คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียวแต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  65,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  69,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  เมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในวิธีจะเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้นก็คือ การปัดขนตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กหรือขนตาสั้นด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลักษณะขนตาของผู้ใช้ได้ทุกแบบ รวมถึงความเหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้า ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่ามีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่โดยปกติมักมีอายุการใช้งานไม่นาน และต้องเปลี่ยนแท่งบ่อย ๆ ทำให้บางคนนิยมใช้มาสคาร่าราคาไม่แพงมากแทนมาสคาร่าจากเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีราคาสูง เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดี ให้เหมาะกับตนเอง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดีจากแบรนด์คุณภาพ เช่น Maybelline, Canmake และ Kiss Me มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,353 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อายไลเนอร์ สีน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อายไลเนอร์ เป็นไอเทมที่สาว ๆ แทบทุกคนต้องมีติดตัวไว้ รวมทั้งสาว ๆ ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าด้วย เพราะอายไลเนอร์สามารถแต่งแต้มและเพิ่มเสน่ห์ให้กับดวงตาของเราได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งให้ตาของเราดูกลมโต ดูโดดเด่น หรือดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจคุ้นเคยกับอายไลเนอร์สีดำมากที่สุดอยู่แล้ว เพราะเป็นสีที่เข้าได้กับทุกลุคมากที่สุด แต่การใช้อายไลเนอร์สีดำทุกครั้งก็อาจทำให้เรารู้สึกเบื่อกับลุคเดิม ๆ ได้ จริงไหมคะ ?ดังนั้น เพื่อให้การแต่งหน้าของคุณมีความหลากหลายและสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำ “อายไลเนอร์สีน้ำตาล” ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้กับสีดำเลย แต่จะให้ลุคที่ดูซอฟต์และเป็นธรรมชาติมากกว่า ถ้าอยากรู้แล้วว่าการเลือกอายไลเนอร์สีน้ำตาล มีเทคนิคอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  11,951 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด