• 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย 5

10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย

“Fossil” แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีต้นกำเนิดยาวนานมาตั้งแต่ปี 1984 โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ที่ความสบายในการสวมใส่ การออกแบบที่เรียบหรูดูดีเข้ากับยุคสมัย มีกลไกการทำงานของนาฬิกาที่โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ แถมราคาที่อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทำให้นาฬิกา Fossil ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างง่ายดาย


แต่ด้วยความที่นาฬิกาจาก Fossil นั้นมีให้เลือกซื้อหลายรุ่นหลากดีไซน์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อนาฬิกาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการเลือกนาฬิกา Fossil ว่ามีเรื่องใดบ้าง ที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ แถมยังมีนาฬิกา Fossil สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายมาแนะนำอีกด้วย มีทั้งนาฬิกา Fossil สายหนัง สายสเตนเลส และแบบดิจิตอล พร้อมราคาเปรียบเทียบ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 7,226 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา Fossil

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกนาฬิกา Fossil สักเรือน คุณต้องไม่พลาดที่จะศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกนี้ให้ดีก่อน เพื่อจะได้ซื้อนาฬิกา Fossil ได้ตรงกับความต้องการของคุณที่สุดครับ

เลือกนาฬิกา Fossil จากรูปแบบที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ

นาฬิกา Fossil นั้น แบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน ลองศึกษารายละเอียดแต่ละแบบก่อนตัดสินใจเลือกรุ่นของนาฬิกาอีกทีนะครับ

"แบบ Quartz" หลากหลายดีไซน์ ใส่ได้ทุกโอกาส

นาฬิกาแบบ Quartz มีจุดเด่น คือ มีให้เลือกหลายรุ่น และมีราคาที่ไม่สูงมาก อีกทั้งการออกแบบที่มีตั้งแต่แบบเรียบง่ายไปจนถึงแบบที่มีลูกเล่นหลากหลายบนหน้าปัด ก็ช่วยยกระดับไลฟ์สไตล์ของคุณให้ดูดีขึ้นได้เป็นอย่างมาก ดังนั้น คุณจึงสามารถสวมใส่ได้ในหลายโอกาส จะใส่ทำงานก็ได้ ใส่ไปเที่ยวก็ดูดีไม่แพ้ใครเลยครับ

"แบบกลไก" เพื่อสัมผัสเอกลักษณ์เฉพาะของ Fossil

ด้วยความที่ Fossil แต่เดิมนั้นมีจุดเด่นในเรื่องโครงสร้างและการออกแบบกลไกของนาฬิกาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ดังนั้น นาฬิกาประเภทที่เน้นกลไก จึงถือเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงมาก ถึงแม้ราคาของนาฬิกาประเภทนี้จะสูงกว่าประเภทอื่น ๆ แต่ด้วยความพิเศษของกลไกนาฬิกา Fossil ที่มีทั้งแบบอัตโนมัติ และแบบ Manual ทำให้เหล่านักสะสมต่างก็พยายามหามาครอบครองอยู่เสมอ นอกจากนี้ หากใครอยากเห็นกลไกการทำงานของนาฬิกา ทาง Fossil ก็มีบางรุ่นที่คุณสามารถมองเห็นกลไกนาฬิกาบนหน้าปัดได้อย่างชัดเจน และนาฬิการูปแบบนี้ยังเปลี่ยนสายได้ง่าย จึงเหมาะสำหรับคนที่มองหานาฬิกาเพื่อใช้ในระยะยาวด้วยครับ

"แบบ Smart Watch" เหมาะสำหรับคนวัยทำงาน

นาฬิกาแบบ Smart Watch มีจุดเด่น คือ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนต่าง ๆ ได้ ช่วยให้คนที่ใช้ชีวิตแบบเร่งรีบโดยเฉพาะวัยทำงานสามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งทาง Fossil ได้มีการออกแบบนาฬิกา Smart Watch ให้มีรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ใช่เพียงรูปทรงแบบ Digital เท่านั้น หากแต่ยังมี Smart Watch ที่มีดีไซน์แบบนาฬิกา Analog อีกด้วย จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะดีไซน์ที่สามารถใส่ได้ในทุกกิจกรรม และด้วยฟังก์ชันในการแจ้งเตือนต่าง ๆ เช่น สายเรียกเข้า อีเมล และตารางเวลาต่าง ๆ ก็ส่งผลให้ประหยัดเวลา ไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเช็ก จึงไม่แปลกที่นาฬิกาแบบนี้จะกลายเป็นขวัญใจคนวัยทำงานนั่นเองครับ

"แบบ Hybrid" ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์หลายรูปแบบ

บางครั้งเราก็อาจจะอยากได้นาฬิกาธรรมดาที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสุดพิเศษ และนี่คือที่มาของนาฬิกาแบบ Hybrid ของ Fossil ด้วยการผสมผสานนาฬิกา 2 รูปแบบ ระหว่างรูปลักษณ์และการแสดงผลที่เป็นนาฬิกา Analog แต่มีระบบ Smart Watch ที่รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ซึ่งแน่นอนว่าต้องมาพร้อมฟังก์ชันการแจ้งเตือนอีเมล ข้อความ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า ทางแบรนด์ก็ได้ทำนาฬิกาแบบ Hybrid นี้ออกมาหลายรุ่น สามารถเลือกแบบที่ใช่กับตัวคุณได้เลยครับ

เลือกนาฬิกา Fossil จากประเภทของ Movement ของแบรนด์

แบรนด์นาฬิกา Fossil นั้นมีนาฬิกามากมายหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกซื้อ ดังนั้น เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ เราจึงขอแนะนำประเภท Movement ของทางแบรนด์คร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณครับ

นาฬิกา Fossil แบบ "Chronograph" สำหรับคนที่ต้องการฟังก์ชันจับเวลา

นาฬิกา Chronograph เป็นที่รู้จักกันในชื่อของนาฬิกาจับเวลานั่นเองครับ ทางแบรนด์ Fossil นั้นก็ได้ผลิตนาฬิกาข้อมือที่สามารถจับเวลาได้ออกมา เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำกิจกรรมที่ต้องจับเวลา เช่น พ่อครัว นักแข่งรถหรือนักวิ่ง โดยเอกลักษณ์ของนาฬิกาแบบนี้คือมีหน้าปัดย่อยสองหรือสามหน้าปัดอยู่ในหน้าปัดใหญ่ คอลเลกชันนาฬิกาที่เน้นฟังก์ชันจับเวลานี้ ก็ยกตัวอย่างเช่น Neutra Chrono เป็นต้น

นาฬิกา Fossil แบบ "Three-Hand" นาฬิกาสามเข็มยอดนิยม ดีไซน์เรียบง่าย

นาฬิกา Three-Hand คือนาฬิกาสามเข็มที่เราคุ้นเคยกันดี ซึ่งมีเข็มสั้น เข็มยาว และเข็มวินาที ดีไซน์ของนาฬิกาประเภทนี้ส่วนใหญ่จะออกมาเรียบง่าย และที่สำคัญ กลไกการทำงานของนาฬิกาประเภทนี้ของแบรนด์ Fossil จะเป็นกลไกแบบ Quartz ซึ่งเป็นกลไกมาตรฐานที่พบได้ในนาฬิกาทั่วไป มีความเสถียร อีกทั้งยังราคาไม่สูงมากด้วยครับ คอลเลกชันของ Fossil ที่เป็นแบบ Three-Hand มีค่อนข้างเยอะ เช่น The Minimalist, Virginia, Jacqueline หรือ Carlie Mini เป็นต้น

นาฬิกา Fossil แบบ "Mechanical" ระบบกลไกอันขึ้นชื่อประจำแบรนด์

ด้วยความที่ Fossil แต่เดิมนั้นมีจุดเด่นในเรื่องโครงสร้างและการออกแบบกลไกของนาฬิกาที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ดังนั้น นาฬิกาประเภทที่เน้นกลไกแบบ Mechanical จึงถือเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงมาก ถึงแม้ราคาของนาฬิกาประเภทนี้จะสูงกว่าประเภทอื่น ๆ แต่ด้วยความพิเศษของกลไกนาฬิกา Fossil ที่มีทั้งแบบอัตโนมัติ และแบบ Manual ทำให้เหล่านักสะสมต่างก็พยายามหามาครอบครองอยู่เสมอ

นาฬิกา Fossil แบบ "Multifunction" รวมทุกประเภทในเรือนเดียว

นาฬิกาแบบ Multifunction คือนาฬิกาที่มีรวมประเภทต่าง ๆ ของนาฬิกาที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ เช่น การจับเวลาแบบ Choronograph เป็นต้น ส่วนใหญ่นาฬิกาประเภทนี้จะสามารถกันน้ำได้ดี บางรุ่นสามารถกันน้ำได้ถึง 10 ATM หรือก็คือทนทานแรงดันที่เทียบเท่าความลึกมากถึง 100 เมตรครับ โดยคอลเลกชันของแบรนด์ Fossil ที่ใช้ Movement ประเภทนี้ เช่น Riley, Izzy หรือ Chapman

นาฬิกา Fossil แบบ "Hybrid" ภายนอกธรรมดา แต่ภายในคือ Smartwatch

Hybrid คือ Movement สำหรับนาฬิกา Hybrid Smartwatch ของแบรนด์ Fossil ครับ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Smartwatch สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งการทำงานของกลไกการเดินเข็มของนาฬิกาและการทำงานของฟังก์ชันต่าง ๆ ในส่วนของคอลเลกชันนาฬิกา Hybrid Smartwatch ของแบรนด์นี้มีมากมาย อย่าง Charter HR หรือ Collider HR เป็นต้น

หากต้องการนาฬิกาที่มีฟังก์ชันหลากหลาย เลือก Smartwatch หรือ Hybrid Smartwatch

นอกจากนาฬิกาเข็มธรรมดาแล้ว Fossil ยังมีนาฬิกาที่มีเทคโนโลยีล้ำยุคอีกด้วย อย่าง Smartwatch และ Hybrid Smartwatch ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ทำให้นาฬิกาทั้งสองรุ่นกลายเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะเป็น Smartwatch เหมือนกัน แต่ทั้งสองรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ดังนี้


 • Smartwatch เป็นนาฬิกาที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานมากมาย บนหน้าจอแบบ Touchscreen ทันสมัย ยกตัวอย่างฟังก์ชันเช่น Fitness Tracking ผู้ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณง่ายขึ้น, การเชื่อมต่อกับ Google ทั้ง Google Assistant, Google Pay และ GPS เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นาฬิกา Smartwatch แบบปกตินั้นต้องชาร์จแบตเตอรี่เพื่อให้ใช้งานได้ครับ
 • Hybrid Smartwatch เป็นนาฬิกา Smartwatch ที่มาในดีไซน์ตรงตามแบบของนาฬิกาคลาสสิกดั้งเดิม ซึ่งก็คือนาฬิกาที่มีเข็มสั้น-เข็มยาวแบบปกติ แต่ที่แตกต่างคือ มีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมากมายเพิ่มเข้ามา เช่น กดถ่ายรูปได้ แจ้งเตือนข้อความและสายเรียกเข้า เปิด-ปิดเพลงในโทรศัพท์ เป็นต้น และที่สำคัญ บางรุ่นนั้นสามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องชาร์จแบตเลยด้วยครับ

เลือกนาฬิกา Fossil รุ่นที่ประดับด้วย Rhinestones เพื่อความหรูหรา

จุดเด่นของนาฬิกา Fossil อีกอย่างที่คุณผู้หญิงต้องชื่นชอบ คือ นาฬิกาข้อมือที่มีการประดับประดาด้วยเพชรพลอยเทียมเม็ดเล็ก ๆ หรือที่เรียกว่า Rhinestones รอบ ๆ ตัวหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งทาง Fossil ก็มีให้เลือกหลายต่อหลายรุ่น โดย Rhinestones จะเป็นตัวช่วยเติมเต็มความเป็นผู้หญิงของคุณให้มากขึ้น เพราะเพชรพลอยเหล่านี้จะสะท้อนกับแสงไฟและเกิดความวิบวับแวววาวอยู่ตลอดเวลา ถ้าใครต้องการเผยเสน่ห์แบบผู้หญิง พร้อมกับเสริมลุคให้ดูหรูหรา อย่าลืมเลือกซื้อนาฬิกา Fossil ที่มี Rhinestones ประดับอยู่นะครับ

5 อันดับ นาฬิกา Fossil สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย

เอาใจสาว ๆ กันก่อน สำหรับ 5 อันดับนาฬิกา Fossil ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี รับรองว่าใส่แล้วจะช่วยเสริมลุคให้ดูสวย แซ่บ กว่าที่เคยแน่นอน เชิญเลือกซื้อเลือกอ่านกันได้เลยครับ

5
คอลเลกชันJacqueline
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
ประเภท MovementThree-Hand
Rhinestones
4
คอลเลกชันMadeline
ประเภทสายนาฬิกาหนัง
ประเภท MovementThree-Hand
Rhinestones
3
คอลเลกชันCarlie Mini
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
ประเภท MovementThree-Hand
Rhinestones
2

FOSSILGen 5 Julianna HR 44mm Rose Gold-Tone Smartwatch FTW6035

8,400 บาท 〜

คอลเลกชันJulianna HR
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
ประเภท MovementGen 5 Smartwatch
Rhinestones
1

FOSSIL Virginia 36mm Rose Gold-Tone Hybrid Smartwatch FTW5010

8,990 บาท 〜

คอลเลกชันVirginia
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
ประเภท MovementHybrid
Rhinestones

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
FOSSIL Virginia 36mm Rose Gold-Tone Hybrid Smartwatch FTW5010 1

FOSSIL

2
FOSSIL Gen 5 Julianna HR 44mm Rose Gold-Tone Smartwatch FTW6035 1

FOSSIL

3
FOSSIL Carlie Mini 28mm Watch ES4614 1

FOSSIL

4
FOSSIL Madeline 38mm Blush Watch ES4537 1

FOSSIL

5
FOSSIL Jacqueline 36mm Rose Gold Watch ES4628 1

FOSSIL

ชื่อสินค้า

Virginia 36mm Rose Gold-Tone Hybrid Smartwatch FTW5010

Gen 5 Julianna HR 44mm Rose Gold-Tone Smartwatch FTW6035

Carlie Mini 28mm Watch ES4614

Madeline 38mm Blush Watch ES4537

Jacqueline 36mm Rose Gold Watch ES4628

คุณสมบัติ

ดีไซน์สวยหรู ประดับเพชรพลอย เชื่อมต่อได้ทั้ง iOS และ Android

เชื่อมต่อสมาร์ตโฟน พร้อมแจ้งเตือนอีเมลและ Social Media ได้

สายทำจากสเตนเลส กันน้ำได้ 30 เมตร สวมใส่ได้ทุกโอกาส

นาฬิกาสไตล์เรียบง่ายแต่สวยหรู เสริมลุคดูดี เหมาะกับใส่ออกงาน

ดีไซน์สวยหวาน แฝงไปด้วยความเรียบหรู วัสดุแข็งแรงทนทาน

ราคาเริ่มต้น8,990 บาท8,400 บาท5,000 บาท5,500 บาท4,500 บาท
คอลเลกชันVirginiaJulianna HRCarlie MiniMadelineJacqueline
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลสหนังสเตนเลส
ประเภท MovementHybridGen 5 SmartwatchThree-HandThree-HandThree-Hand
Rhinestones
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ นาฬิกา Fossil สำหรับผู้ชาย รุ่นไหนดี ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย

ถึงคราวหนุ่ม ๆ สำหรับนาฬิกา Fossil สุดฮิตกันบ้างนะครับ ด้วยการคัดเลือกอย่างดีของเรา รับประกันได้เลยว่าสินค้าทุกชิ้นต่อไปนี้จะต้องถูกใจคุณผู้ชายทุกคน เพราะใส่แล้วเท่ ใส่แล้วหล่อไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน เชิญรับชมกันได้เลยครับ

5
คอลเลกชันThe Minimalist
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
ประเภท MovementThree-Hand
RhinestonesX
4
คอลเลกชันNeutra Chrono
ประเภทสายนาฬิกาหนัง
ประเภท MovementChronograph
RhinestonesX
3

FOSSILGen 5 The Carlyle HR 44mm Smoke Smartwatch FTW4024

8,400 บาท 〜

คอลเลกชันThe Carlyle HR
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
ประเภท MovementGen 5 Smartwatch
RhinestonesX
2
คอลเลกชันNeutra Automatic
ประเภทสายนาฬิกาหนัง
ประเภท MovementMechanical
RhinestonesX
1

FOSSILHR Collider 42mm Hybrid Smartwatch FTW7007

5,900 บาท 〜

คอลเลกชันCollider HR
ประเภทสายนาฬิกาหนัง
ประเภท MovementHybrid
RhinestonesX

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
FOSSIL HR Collider 42mm Hybrid Smartwatch FTW7007 1

FOSSIL

2
FOSSIL Neutra Automatic 44mm Brown Watch ME3184 1

FOSSIL

3
FOSSIL Gen 5 The Carlyle HR 44mm Smoke Smartwatch FTW4024 1

FOSSIL

4
FOSSIL Neutra Chronograph 44mm Brown Watch FS5453 1

FOSSIL

5
FOSSIL The Minimalist 44mm Black Watch FS5308 1

FOSSIL

ชื่อสินค้า

HR Collider 42mm Hybrid Smartwatch FTW7007

Neutra Automatic 44mm Brown Watch ME3184

Gen 5 The Carlyle HR 44mm Smoke Smartwatch FTW4024

Neutra Chronograph 44mm Brown Watch FS5453

The Minimalist 44mm Black Watch FS5308

คุณสมบัติ

มอบลุคเคร่งครึมบนความคลาสสิก มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครัน

มีเอกลักษณ์ที่มองเห็นกลไกภายใน วัสดุแข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ลึก

เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนได้

นาฬิกาคลาสสิกสายหนังแท้ ดีไซน์โดดเด่น กันน้ำได้ 50 เมตร

ดีไซน์สีดำทันสมัย แข็งแรงทนทาน กันรอยขีดข่วน กันน้ำ 50 เมตร

ราคาเริ่มต้น5,900 บาท6,600 บาท8,400 บาท6,000 บาท6,500 บาท
คอลเลกชันCollider HRNeutra Automatic The Carlyle HRNeutra ChronoThe Minimalist
ประเภทสายนาฬิกาหนังหนังสเตนเลสหนังสเตนเลส
ประเภท MovementHybridMechanicalGen 5 SmartwatchChronographThree-Hand
RhinestonesXXXXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

นาฬิกา Fossil ถือว่าเป็นนาฬิกาที่ตอบโจทย์ในหลาย ๆ ด้าน ทั้งความหลากหลายของรุ่น ดีไซน์ที่เข้ากับทุกยุคทุกสมัย รูปแบบของนาฬิกาที่ครบครัน และฟังก์ชันที่ลงตัว ซึ่งแน่นอนว่ารวมไปถึงความละเอียดและประณีตในการผลิตด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ทำให้มีลูกค้าที่รักและไว้วางใจกับแบรนด์มาโดยตลอดไม่แพ้นาฬิการะดับโลกอื่น ๆ เลยล่ะครับ 


หลังจากอ่านบทความนี้จบไป เรามั่นใจได้เลยว่า คุณจะต้องเลือกนาฬิกา Fossil ที่เข้ากับตัวคุณได้เป็นอย่างดี อย่างน้อย 1 เรือน อย่างแน่นอน เพราะในวิธีการเลือกที่เราเอามาเล่าสู่กันฟังนั้นมีรายละเอียดที่ครบครันเป็นอย่างมาก และที่สำคัญ คือ นาฬิกาที่เราทำการคัดสรรอย่างดีมานำเสนอทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ซึ่งแต่ละรุ่นบอกเลยว่าดีงามทั้งคุณภาพและการออกแบบ สำหรับวันนี้มายเบสท์ขอลาไปก่อน ครั้งหน้าจะมีบทความใดน่าสนใจ อย่าลืมติดตามกันนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  นาฬิกา Casio ที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อของแบรนด์นาฬิกายอดฮิตอย่าง จีช็อก (G-SHOCK), เบบี้จี (BABY-G), EDIFICE, SHEEN, OCEANUS, WAVE รวมไปถึงนาฬิกาวัยรุ่นอย่างรุ่นมาตรฐานหรือ General ที่มีดีไซน์เรียบง่ายในราคาที่จับต้องได้ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แบรนด์ Casio หรือคาซิโอได้ผลิตนาฬิกาออกมาหลากหลายซีรีส์หรือรุ่นมากมายเพื่อเหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ในทุกรูปแบบ ทั้งนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก รวมไปถึงแบบ Unisex ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง อีกทั้งยังมีสีสันอย่าง สีดำ สีชมพู สีทอง สีเงิน วัสดุให้เลือกทั้งสเตนเลส เรซิ่น พลาสติก สายหนัง และระบบนาฬิกาแบบแอนะล็อกหรือแบบเข็มและดิจิทัลแต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเหล่านี้อาจทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อนาฬิกาคาซิโอรุ่นไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกายี่ห้อ Casio ให้มากขึ้น พร้อมวิธีการเลือกนาฬิกา Casio รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกา Casio ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งมีฟังก์ชัน ลูกเล่นการใช้งานหลากหลาย ทั้งใส่ในชีวิตประจำวัน การออกกำลังกาย ไปจนถึงนาฬิกาสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง (Outdoor) ซึ่งมีให้เลือกครบครัน เหมาะทั้งการใช้เองหรือซื้อเป็นของขวัญในราคาถูกไปจนถึงแบบพรีเมียมค่ะ
  นาฬิกา
  24,898 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นฮิต Expedition, Ironman
  10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นฮิต Expedition, Ironman
  หากจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ Timex อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีมาตั้งแต่ปี 1854 หรือราว ๆ 160 กว่าปีมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีมานานเท่านั้น แต่ Timex ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีคุณภาพ แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายในคนทุกระดับ ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สวมใส่แล้วดูดีไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นที่ทำออกมาเป็นนาฬิกาแบบคู่สำหรับคู่รัก ซึ่งความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าตรงนี้ ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความนิยมยาวนานถึงปัจจุบันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกา Timex ให้มากขึ้น เพื่อจะได้เลือกซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้ให้ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด รุ่นที่ดัง ๆ ก็อย่างเช่น Expedition หรือ Waterbury รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกา Timex ยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา
  6,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  5,991 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  49,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แนะนำรุ่นดัง จาก Casio, Guess
  10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แนะนำรุ่นดัง จาก Casio, Guess
  โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักจะมีเครื่องประดับอยู่เพียงไม่กี่ชิ้น และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น 'นาฬิกาข้อมือ' อย่างแน่นอน และนาฬิกาข้อมือยังเป็นเครื่องประดับที่ไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อย ๆ ดังนั้น จึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกซื้อนาฬิกาอยู่พอสมควรเลยค่ะ แม้ว่าดีไซน์ของนาฬิกาผู้ชายจะไม่หลากหลายเท่ากับนาฬิกาผู้หญิง แต่วัสดุและสีสันของสายนาฬิกา รวมไปถึงขนาดของหน้าปัดนั้นก็มีให้เลือกอยู่ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยังถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อลุคของแต่ละคนอีกด้วยค่ะเมื่อพูดถึงรูปแบบของนาฬิกาข้อมือที่ได้รับความนิยมตลอดกาลแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงต้องนึกถึงนาฬิกาผู้ชายสายหนังอย่างแน่นอน เราจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาผู้ชายสายหนังมาฝากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นระบบการทำงานของนาฬิกา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนังจากหลากหลายแบรนด์ เช่น Daniel Wellington, CASIO, CITIZEN และ Timex รับรองว่า การซื้อนาฬิกาสายหนังเรือนใหม่จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอนค่ะ ! 
  นาฬิกา
  17,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ แบรนด์หรู ดีไซน์สวยคลาสสิก
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  2,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย
  นาฬิกา G-Shock เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ผลิตโดย Casio แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตนาฬิกาและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น และถือเป็นแบรนด์ระดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1983 นาฬิกา G-Shock ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งจากฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และมีดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นที่ทราบกันดีว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีกลไกการทำงานที่นอกเหนือจากแบบดิจิทัลด้วย นั่นก็คือนาฬิกา G-Shock อนาล็อกนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนาฬิกา G-Shock อนาล็อก วิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำนาฬิกา G-Shock อนาล็อกรุ่นยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เป็นกลไกกอนาล็อกทั่วไป รุ่นที่มีฟังก์ชัน Radio Wave หรือฟังก์ชัน Tough Solar เป็นต้น ดังนั้น หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  นาฬิกา
  2,944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  นาฬิกาข้อมือจาก Emporio Armani เป็นนาฬิกาแบรนด์ไฮเอนด์สุดฮิตที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่วัยรุ่นและคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะโดดเด่นดีไซน์ทันสมัย ดูดีและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง อีกทั้งไม่ได้มีเพียงไอเทมสำหรับหนุ่ม ๆ เท่านั้น แต่ยังขยายการผลิตไปถึงรุ่นใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้นาฬิกา Emporio Armani มีความหลากหลายทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งาน แต่ความหลากหลายนี้ก็อาจทำให้คนที่กำลังสนใจนาฬิกาแบรนด์นี้อยู่ต้องปวดหัวกับการเลือกซื้อไม่น้อยเลยล่ะค่ะในครั้งนี้บทความของเราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกนาฬิกา Emporio Armani พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นยอดนิยมที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ในแบบฉบับของ Emporio Armani อีกด้วย รับรองว่า 1 ใน 10 อันดับนี้จะต้องมีนาฬิกาเรือนที่เหมาะกับคุณซ่อนอยู่อย่างแน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  2,651 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา DW ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูคลาสสิกและให้ลุคมินิมอลซึ่งถือว่าตอบรับกระแสนิยมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา DW ได้ไม่ยาก สำหรับคอลเลกชันของนาฬิกา DW นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Petite, Classic และ Iconic Link ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละคอลเลกชันกันในบทความนี้ค่ะ นอกจากนาฬิกาทั้ง 3 รุ่นแล้วเรายังได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกา DW มาไว้ให้คุณเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของคุณที่สุด และที่สำคัญเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับนาฬิกา DW รุ่นยอดนิยมในหมู่สายแฟชั่น จะมีรุ่นไหนติดอันดับและด้วยเหตุผลใดนั้นเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  นาฬิกา
  3,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  9,452 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รุ่นแนะนำ จาก Apple, Xiaomi
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่ไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  298,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  49,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  32,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  17,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด หน้าจอดิจิทัลและแอนะล็อก
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสค่ะอย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกา G-Shock เรือนใหม่อยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกา G-Shock ผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้ว ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย ทั้ง G-Steel, G-Squad, Limited Edition ฯลฯ สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา
  21,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  20,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก หรูหรา ใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลาสสิก หรูหรา ใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  นาฬิกา "Swatch" เป็นแบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลายดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบาและมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์มากมายทั่วโลกตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล หรูหรา คลาสสิก หรือจะแนวลุย ๆ แบบสปอร์ต นาฬิกาจาก Swatch ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ทั้งหมดในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Swatch ให้เหมาะสมกับบุคลิกและการใช้งานของคุณ โดยมี Collection ที่โด่งดังมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" และยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch รุ่นยอดนิยมพร้อมด้วยเนื้อหาคุณสมบัติต่าง ๆ และราคาที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  นาฬิกา
  5,436 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด