• 10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 

สภาพแวดล้อมการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน มีผลก่อให้เกิดการขาดสมดุลทางโภชนาการ รวมถึงปัญหาทางด้านร่างกายและจิตใจจากการอดนอน หรือการทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไม่เพียงพอ ในช่วงเวลาแบบนี้เราขอแนะนำ "อาหารเสริมโสม" ที่จะเป็นตัวช่วยรักษาสุขภาพของคุณค่ะ "โสม" มีชื่อเสียงทางการแพทย์แผนจีน นอกจากนี้ ยังเป็นสมุนไพรที่ว่ากันว่าดีต่อร่างกาย และช่วยเสริมความงามอีกด้วย ซึ่งหากจะนำโสมมาใช้ตรง ๆ ก็คงเป็นเรื่องยากใช่ไหมคะ แต่หากอยู่ในรูปแบบของอาหารเสริมแล้วล่ะก็ คุณสามารถทานได้อย่างง่ายดายเลยล่ะค่ะ


ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลอาหารเสริมโสมยอดนิยม สำหรับการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ และวิธีการเลือกอาหารเสริมมาให้ได้อ่านกันแล้วค่ะ เรามาใช้ชีวิตอย่างแข็งแรงในทุก ๆ วันด้วยอาหารเสริมโสม ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุกันนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 11-03-2020
 • 1,558 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารเสริมโสม

จุดที่ควรให้ความสำคัญในการเลือกอาหารเสริมโสมจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูสิ่งสำคัญในการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ 

อาหารเสริมจากโสมเกาหลีคือตัวเลือกที่ดีที่สุด

อาหารเสริมจากโสมเกาหลีคือตัวเลือกที่ดีที่สุด

ส่วนประกอบทางโภชนาการที่ชื่อว่าซาโปนิน (Saponin) เป็นตัวชี้วัดสำคัญตัวหนึ่ง ที่สามารถบอกได้ว่าเป็นโสมที่ดีหรือไม่ค่ะ ซาโปนิน (Saponin) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า จินเซนโนไซด์ (Ginsenoside) เป็นส่วนประกอบที่กล่าวกันว่า มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของความงาม ความกระปรี้ประเปร่า และความสดชื่น ซาโปนิน (Saponin) ที่มีอยู่ในโสมเกาหลีมีอยู่ 38 ชนิดด้วยกัน แต่ซาโปนิน (Saponin) ในโสมที่ปลูกที่จีน หรือทวีปอเมริกาเหนือมี 19-29 ชนิด และโสมที่ปลูกที่ญี่ปุ่นมีเพียง 8 ชนิดเท่านั้นค่ะ


แม้แต่โสมจากซานชีของประเทศจีน ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตโสม ก็ยังมีซาโปนิน (Saponin) อยู่เพียงแค่ 29 ชนิดเท่านั้น เรียกว่าได้ โสมเกาหลีเป็นสุดยอดในหมู่โสมจริง ๆ ค่ะ ดังนั้น เมื่อเลือกซื้ออาหารเสริมโสม การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้โสมเกาหลีเป็นวัตถุดิบ จึงเป็นจุดสำคัญจุดหนึ่ง เพื่อให้สามารถได้รับคุณประโยชน์อย่างเต็มที่ ดังนั้น อันดับแรกอย่าลืมตรวจสอบแหล่งผลิตกันก่อนนะคะ

เลือกอาหารเสริมที่ใช้โสมแดง

เลือกอาหารเสริมที่ใช้โสมแดง

โสม แบ่งออกเป็นโสมแดง, โสมขาว, และโสมสด ตามวิธีการแปรรูป แต่หากเป็นอาหารเสริมโสมล่ะก็ เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้โสมแดงค่ะ โสมแดงนั้น หลังจากถูกเก็บมาแล้วจะนำไปนึ่ง และตากแห้งจนมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำต่ำกว่า 14% จึงทำให้มีสีน้ำตาลแดงอมเหลือง นอกจากนี้ โสมแดงยังมีปริมาณซาโปนิน (Saponin) สูงที่สุด และอุดมไปด้วยสารที่มีประสิทธิภาพช่วยในการชะลอวัย เช่น โพลีฟีนอล (Polyphenols) รวมถึงโปรตีนด้วยค่ะ


โสมที่เพิ่งเก็บมาใหม่ ๆ เรียกว่า โสมสด ใช้สำหรับทำอาหาร เช่น ซัมเกทัง หรือไก่ตุ๋นโสมนั่นเองค่ะ เมื่อนำโสมสดไปตากแห้งเป็นเวลา 4 - 5 ปี ก็จะได้เป็นโสมขาว แต่ด้านคุณค่าทางโภชนาการ ยังคงเป็นรองโสมแดงอยู่ ดังนั้น หากคาดหวังถึงประสิทธิภาพของโสมแล้วล่ะก็ เรามาเลือกอาหารเสริมที่ทำจากโสมแดงกันดีกว่านะคะ

เลือกอาหารเสริมที่ใช้รากโสมอายุ 6 ปี

เลือกอาหารเสริมที่ใช้รากโสมอายุ 6 ปี

คุณค่าทางโภชนาการของโสม แตกต่างกันไปตามวิธีการแปรรูปตามที่ได้พูดถึงไปก่อนหน้านี้ แต่นอกเหนือจากวิธีการแปรรูปแล้ว ยังเปลี่ยนแปลงไปตามระยะเวลาการเพาะปลูกอีกด้วยค่ะ โสมที่ใช้เวลา 6 ปี ตั้งแต่เพาะปลูกจนถึงเก็บเกี่ยว จะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง และโสมที่ใช้เวลาน้อยกว่า หรือมากกว่านั้นจะมีคุณค่าทางโภชนาการที่ต่ำกว่าค่ะ


อาหารเสริมโสมหลายชนิดที่ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนนั้น มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้รากโสมซึ่งใช้เวลาในการเพาะปลูกประมาณ 4 ปีอยู่มากค่ะ ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นอาจจะมีราคาถูก แต่จำนวนและปริมาณของคุณค่าทางอาหารก็จะเปลี่ยนไปมากเช่นกัน เพราะฉะนั้น หากคุณอยากได้ประโยชน์จากอาหารเสริมโสมอย่างเต็มที่ แนะนำให้เลือกอาหารเสริมที่ใช้ "โสมแดง" ที่มีอายุราก "6 ปี" จะดีที่สุดค่ะ

เลือกอาหารเสริมที่ไม่ใส่สารปรุงแต่งเกินความจำเป็น

เลือกอาหารเสริมที่ไม่ใส่สารปรุงแต่งเกินความจำเป็น

โสมเป็นพืชที่บอบบาง หากใช้ปุ๋ยเคมีอาจทำให้โสมแห้งเหี่ยว หรือเน่าได้ โดยปกติแล้วจึงใช้การเพาะปลูกแบบอินทรีย์ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการใช้ยากำจัดศัตรูพืชกับโสม แต่ควรระวังสารที่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาในขั้นตอนการแปรรูปเป็นอาหารเสริมค่ะ


เนื่องจากเป็นอาหารเสริมที่ทานเพื่อคาดหวังถึงผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกาย หากว่ารับสารปรุงแต่งที่เกินความจำเป็นเข้ามาในร่างกายแล้วล่ะก็ คงจะถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ดังนั้น เรามาเลือกอาหารเสริมที่ไม่ใส่สารปรุงแต่งเกินความจำเป็นกันนะคะ

10 อันดับ อาหารเสริมโสม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูผลิตภัณฑ์จริง ๆ กันดีกว่าค่ะว่า ในหมู่อาหารเสริมโสมที่มีจำหน่ายอย่างมากมายในปัจจุบัน ยี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับความนิยมและคุ้มค่าคุ้มราคา ทางทีมงานมายเบสท์ได้จัดอันดับมาให้แล้วค่ะ ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

10
วัตถุดิบโสม
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ แคปซูล
อายุรากโสม ไม่ระบุ
ปริมาณ 75 เม็ด
9
วัตถุดิบโสม, เห็ดหลินจือแดง
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ แคปซูล
อายุรากโสม ไม่ระบุ
ปริมาณ 60 เม็ด
8
วัตถุดิบโสม, น้ำผึ้ง, ฟรุกโตส
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ แผ่น
อายุรากโสม ไม่ระบุ
ปริมาณ 100 กรัม
7

Khaolaorถั่งเช่า โสมเกาหลี แอล-อาร์จินีน คอร์ดิเซพส์ เอ็ม

402 บาท

วัตถุดิบตังถั่งเฉ้า, โสมเกาหลี, แอล-อาร์จินีน
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ แคปซูล
อายุรากโสม ไม่ระบุ
ปริมาณ 36 เม็ด
6
วัตถุดิบโสมแดง
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ แคปซูล
อายุรากโสม 6 ปี
ปริมาณ 60 เม็ด
5
วัตถุดิบโสม, ถั่งเช่า, เห็ดหลินจือ, ตังกุย, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12
แหล่งผลิตโสมไม่ระบุ
ลักษณะ แคปซูล
อายุรากโสม ไม่ระบุ
ปริมาณ 96 เม็ด
4

โสมเกาหลีตังกุยจับยาน้ำสกัดโสมเกาหลีตังกุยจับ

580 บาท

วัตถุดิบโสม, โกฐเชียง, เสกตี่, แปะเจียก, เน็กฉงย้ง, ฮกเหล็ง , โต๋วต๋ง, อึ้งคี้, ใบแปะก๊วย, น้ำผึ้ง
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ น้ำ
อายุรากโสม ไม่ระบุ
ปริมาณ 500 มิลลิลิตร
3
วัตถุดิบโสมแดง
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ น้ำ
อายุรากโสม 6 ปี
ปริมาณ 30 มิลลิลิตร (30 ซอง)
2
วัตถุดิบโสม, เกลือแร่รวม, วิตามินรวม, เบต้าแคโรทีน, แคโรทีนจากสาหร่าย
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ แคปซูล
อายุรากโสม ไม่ระบุ
ปริมาณ 30 เม็ด
1
วัตถุดิบโปรตีนถั่วเหลือง, โสมแดง, แอล-อาร์จีนีน, ใบแปะก๊วย, เลซิติน, ดี-แอลฟา โทโคฟีรอล
แหล่งผลิตโสมเกาหลี
ลักษณะ แคปซูล
อายุรากโสม 4 - 6 ปี
ปริมาณ 30 เม็ด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Banner Actif 1

Banner

2
Mega We Care จินโซมิน 1

Mega We Care

3
Cheong Kwan Jang Korean Red Ginseng Extract Everytime V 1

Cheong Kwan Jang

4
โสมเกาหลีตังกุยจับ ยาน้ำสกัดโสมเกาหลีตังกุยจับ 1

โสมเกาหลีตังกุยจับ

5
Handy Herb โสมสกัด 1

Handy Herb

6
Samsidae โสมแดงเกาหลีสกัด 1

Samsidae

7
Khaolaor ถั่งเช่า โสมเกาหลี แอล-อาร์จินีน คอร์ดิเซพส์ เอ็ม 1

Khaolaor

8
Samsidae โสมอบน้ำผึ้ง 1

Samsidae

9
Nature Biotec จีทูเอ็กซ์ 1

Nature Biotec

10
Nature’s Truth โสมเกาหลี 1

Nature’s Truth

ชื่อสินค้า

Actif

จินโซมิน

Korean Red Ginseng Extract Everytime V

ยาน้ำสกัดโสมเกาหลีตังกุยจับ

โสมสกัด

โสมแดงเกาหลีสกัด

ถั่งเช่า โสมเกาหลี แอล-อาร์จินีน คอร์ดิเซพส์ เอ็ม

โสมอบน้ำผึ้ง

จีทูเอ็กซ์

โสมเกาหลี

คุณสมบัติเติมพลังให้กับร่างกายของคุณ...สร้างสมรรถภาพทางร่ายกาย ด้ว...ได้รสชาติโสมอย่างเข้มข้น จา...ยาน้ำจากโสมเกาหลี จากแบรนด์...โสมและสมุนไพรสกัดเข้มข้น พร...อาหารเสริมจากโสมแดงรากอายุ ...มี L-Arginine ช่วยเสริมสร้า...พร้อมบำรุงด้วยโสมเกาหลีแท้อ...ผสานพลังโสมเกาหลีและเห็ดหลิ...ช่วยต้านโรคมะเร็ง มาตรฐาน G...
ราคา195 บาท275 บาท3,600 บาท580 บาท950 บาท1,500 บาท402 บาท900 บาท999 บาท795 บาท
วัตถุดิบโปรตีนถั่วเหลือง, โสมแดง, แอล-อาร์จีนีน, ใบแปะก๊วย, เลซิติน, ดี-แอลฟา โทโคฟีรอลโสม, เกลือแร่รวม, วิตามินรวม, เบต้าแคโรทีน, แคโรทีนจากสาหร่ายโสมแดงโสม, โกฐเชียง, เสกตี่, แปะเจียก, เน็กฉงย้ง, ฮกเหล็ง , โต๋วต๋ง, อึ้งคี้, ใบแปะก๊วย, น้ำผึ้ง โสม, ถั่งเช่า, เห็ดหลินจือ, ตังกุย, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินบี 12โสมแดง ตังถั่งเฉ้า, โสมเกาหลี, แอล-อาร์จินีนโสม, น้ำผึ้ง, ฟรุกโตสโสม, เห็ดหลินจือแดงโสม
แหล่งผลิตโสมเกาหลีเกาหลีเกาหลีเกาหลีไม่ระบุเกาหลีเกาหลีเกาหลีเกาหลีเกาหลี
ลักษณะ แคปซูลแคปซูลน้ำน้ำแคปซูลแคปซูลแคปซูลแผ่นแคปซูลแคปซูล
อายุรากโสม 4 - 6 ปีไม่ระบุ6 ปี ไม่ระบุไม่ระบุ6 ปี ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ปริมาณ 30 เม็ด30 เม็ด30 มิลลิลิตร (30 ซอง)500 มิลลิลิตร96 เม็ด60 เม็ด36 เม็ด100 กรัม60 เม็ด 75 เม็ด
ลิงค์สินค้า

ประโยชน์จากการทานอาหารเสริมโสมอย่างต่อเนื่อง

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับอาหารเสริมโสมที่ทางทีมงานได้จัดอันดับมา มีผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจกันหรือยังคะ ต่อไปเราจะขออธิบายถึงประสิทธิภาพของโสม และจุดที่ควรระวังในการใช้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

อุดมไปด้วยวิตามินและกรดอะมิโน ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

อุดมไปด้วยวิตามินและกรดอะมิโน ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

นอกจากซาโปนิน (Saponin) ที่ได้พูดถึงไปก่อนหน้านี้แล้ว โสมยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ร่างกายมักจะขาดไป เช่น วิตามิน, โพแทสเซียม และแมกนีเซียม นอกจากนี้ ยังมีกรดอะมิโนประกอบอยู่จำนวนมาก และหนึ่งในนั้นคือ อาร์จินีน (Arginine) ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ช่วยเสริมความแข็งแรงในการทำงานของตับ และเป็นสารอาหารที่แนะนำสำหรับผู้ชายด้วยค่ะ


นอกจากนี้ อีกหนึ่งในประโยชน์ของโสมที่จะขาดไม่ได้เลย คือ การช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้นค่ะ ในโสมมีส่วนประกอบของแอลคาลอยด์ (Alkaloid) อยู่ แม้จะมีเพียงเล็กน้อย แต่ก็มีหน้าที่ช่วยส่งสัญญาณให้ขับสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกายออกมา และช่วยเพิ่มการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันให้ดีมากยิ่งขึ้น แอลคาลอยด์ (Alkaloid) มักถูกมองว่าให้โทษเป็นพิษ แต่หากมีจำนวนเพียงเล็กน้อยล่ะก็ จะส่งผลตรงข้ามที่ดีกับร่างกายแทนค่ะ ส่วนประกอบหลาย ๆ อย่างของโสมดีต่อระบบภูมิคุ้มกันขนาดนี้ คงจะทำให้หลาย ๆ คนสนใจที่จะทานอาหารเสริมโสมกันมากขึ้นใช่ไหมคะ

ช่วยในเรื่องโลหิตจาง ! เต็มไปด้วยสารอาหารที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่แสนยุ่ง

ช่วยในเรื่องโลหิตจาง ! เต็มไปด้วยสารอาหารที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่แสนยุ่ง

โสมแดงอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดในหมู่โสม ประกอบไปด้วยกรดโฟลิก (Folic Acid) ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง และทองแดงที่ช่วยในการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดงจากธาตุเหล็ก จึงมีประสิทธิภาพช่วยในเรื่องของโลหิตจางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารที่ช่วยในการสังเคราะห์โปรตีน ผลัดเซลล์ผิว และการหลั่งของเมือกที่อยู่ในอวัยวะภายในร่างกาย จึงดีต่อผิวพรรณมาก ๆ ค่ะ


รวมทั้งยังมีกรดแอสพาร์ติก (Aspartic Acid) ซึ่งช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกายทางปัสสาวะ รวมถึงแมกนีเซียม ที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นมิตรแท้ที่สามารถพึ่งพาได้สำหรับคนในยุคปัจจุบัน ที่กังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากสารปรุงแต่ง และปัญหาการขาดความสมดุลทางโภชนาการจากการทานอาหารตามความชอบจริง ๆ ค่ะ

ข้อควรระวังในการทานอาหารเสริมโสม

แม้จะเป็นอาหารเสริมโสมที่ว่ากันว่า สามารถให้คุณประโยชน์มากมายต่อร่างกายได้ แต่ก็มีจุดที่ควรระวังในการทานอยู่ด้วยเช่นกันค่ะ เรามาทานอาหารเสริมอย่างเหมาะสม พร้อมกับเช็กสภาพร่างกายของเราไปพร้อม ๆ กันนะคะ

ระวังหากคุณเป็นโรคภูมิแพ้ !

ระวังหากคุณเป็นโรคภูมิแพ้ !

เนื่องจากโสมมีสรรพคุณในการช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากขึ้น ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีแก่ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ แต่สำหรับผู้เป็นโรคภูมิแพ้ที่มีการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันมากเกินไปนั้น อาจทำให้อาการแย่ลงได้ค่ะ


หากคุณมีอาการแพ้รุนแรง เช่น ภูมิแพ้เกสรดอกไม้ ขอแนะนำให้ทานอาหารเสริมอย่างระมัดระวัง โดยการปรึกษาแพทย์ก่อนทานยาค่ะ

งดใช้สำหรับเด็กหรือสตรีมีครรภ์

งดใช้สำหรับเด็กหรือสตรีมีครรภ์

แม้ว่าจะเป็นอาหารเสริมโสมที่ให้คุณประโยชน์สูงต่อร่างกาย และมีประสิทธิภาพดีจนมีการใช้เพื่อรักษา และป้องกันโรคในสถาบันทางการแพทย์ในต่างประเทศ แต่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจนว่า จะไม่มีผลข้างเคียงต่าง ๆ เกิดขึ้นค่ะ


ยกตัวอย่างเช่น โสมมีสรรพคุณในการช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี เมื่อทานแล้วความความดันเลือดอาจเพิ่มขึ้นเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งสำหรับผู้ใหญ่แล้ว อยู่ในขอบเขตที่ไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ แต่อาจเกิดการตอบสนองที่มากเกินไปในเด็กเล็กได้ค่ะ นอกจากนี้ แน่นอนว่าสำหรับสตรีมีครรภ์ก็เช่นกันค่ะ รวมถึงหากเป็นคุณแม่ที่อยู่ในช่วงให้นมลูกล่ะก็ อาจส่งผลกระทบต่อลูกผ่านทางน้ำนมแม่ได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารเสริมไปก่อนนะคะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับโสม และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยอดนิยมที่ทางทีมงานตั้งใจจัดอันดับมา หวังว่าจะทุก ๆ คนจะเจออาหารเสริมโสมที่ถูกใจกันนะคะ แม้ว่าอาหารเสริมโสม จะมีข้อควรระวังในการใช้เป็นอย่างยิ่ง หากคุณมีโรคประจำตัว หรือเป็นสตรีมีครรภ์ แต่โดยปกติแล้ว อาหารเสริมโสมถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลข้างเคียงน้อยค่ะ ดังนั้น แม้จะควรระวังไว้ แต่ไม่ต้องกังวลใจมากจนเกินไปนะคะ เพียงศึกษาข้อมูลก่อนทาน หรือปรึกษาแพทย์อย่างเหมาะสม ก็จะสามารถป้องกันได้แน่นอนค่ะ เรามาเลือกอาหารเสริมโสมที่ใช่ และเสริมสร้างร่างกายของเราให้สมบูรณ์แข็งแรงไปด้วยกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชามะลิมีลักษณะเด่น คือ มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ ซึ่งมีคุณสมบัติให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย แต่ดั้งเดิม ชามะลิเป็นชาที่มักจะดื่มกันเฉพาะในประเทศจีนและจึงค่อย ๆ แพร่หลายไปทั่วโลก จนอยู่คู่ประเทศไทยมานานถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบ้านเรายังสามารถปลูกดอกมะลิได้ตลอดทั้งปีและมีการทำไร่ปลูกชาในพื้นที่ ๆ สูงกว่าระดับน้ำทะเลในภาคเหนืออีกด้วยบทความวันนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำชามะลิโดยการจัดอันดับแบรนด์ยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ เช่น ชามะลิคืออะไร? มีสรรพคุณต่อร่างกายอย่างไร? ข้อควรระวังในการดื่มชามะลิ และที่สำคัญ คือ วิธีการเลือกชามะลิที่เหมาะสมกับการดื่มในบ้านเรา
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลาทูน่ากระป๋องหนึ่งวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่น โดยเราสามารถปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ หรือจะหาสูตรอาหารยาก ๆ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ทูน่ามีหลายสูตรเลยค่ะ ทั้งแช่ในน้ำเกลือ, น้ำมัน หรือแบบแซนวิช ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกันวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำและจัดทำเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดฮิตขายดี” ให้เหล่าแม่ครัวหรือพ่อครัวทั้งหลายให้ได้เรียนรู้กัน เพื่อจะได้เลือกทูน่ากระป๋องที่ต้องการ และไม่แน่อาจจะได้สูตรใหม่ ๆ ที่ทำจากปลาทูน่ากระป๋องด้วยจ้า
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,389 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แปะก๊วยเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศจีนที่มีสรรพคุณโด่งดังในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างความจำ บำรุงสมอง ทำให้มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าแปะก๊วยเป็นยาอายุวัฒนะที่จะช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย ปัจจุบัน เราจึงได้เห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมสกัดจากแปะก๊วยวางขายกันอยู่มากมายสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะลองซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยมาบำรุง แต่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายกันมากมายหลายยี่ห้อ จึงสับสนว่าควรจะเลือกอย่างไร และทานในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับร่างกาย วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกให้คุณทราบกันค่ะ แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปะก๊วยที่เป็นที่นิยมและขายดีกันในตอนนี้มาให้ได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แค่พูดถึง “ซอสพริก” ภาพข้าวไข่เจียวร้อน ๆ พร้อมกลิ่นหอม ๆ ของซอสพริกก็ลอยมาเลยใช่ไหมล่ะคะ หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า สำหรับคนไทยเรานั้น ซอสพริกถือเป็นทั้งเครื่องปรุงรสที่เอาไว้ใช้หมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ เพื่อเพิ่มรสชาติเผ็ดให้อาหารมีความอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้ทานเป็นน้ำจิ้มได้อีกด้วย เช่น ทานคู่กับไก่ทอด ลูกชิ้นทอด หรือจะทานกับเนื้อย่าง ก็ยิ่งชูรสอาหารได้ดีขึ้น เรียกได้ว่า เป็นของที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดครัวไว้เลยก็ว่าได้ในปัจจุบัน มีซอสพริกหลากหลายประเภท รวมถึงสารพัดยี่ห้อที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด แต่การที่เราจะเลือกซื้อซอสพริกให้เหมาะกับเมนูอาหารของเรานั้น คุณรู้หรือไม่ว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง ? หากว่าเราทราบเคล็ดลับดี ๆ ก่อนการไปเลือกซื้อล่ะก็ จะทำให้เราได้ซอสพริกที่รสชาติอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมทั้งวิธีเลือกและอันดับซอสพริกที่ขายดีของยี่ห้อต่าง ๆ มาฝากทุกคนในบทความนี้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งแพนเค้ก" ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับการทำเมนูแพนเค้กแสนอร่อย เพื่อทานเป็นมื้อเช้าแบบง่าย ๆ หรือเป็นขนมหวานทานเล่น ซึ่งแป้งแพนเค้กนั้นสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, เครป, ขนมปังหรือมัฟฟิน และในปัจจุบัน ตามท้องตลาดก็มีแป้งแพนเค้กหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่มากมาย แถมยังมีหลายสูตรและรสชาติให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนว่าควรจะเลือกซื้อแป้งแพนเค้กแบบไหน ถึงจะได้แพนเค้กที่มีรสนุ่มละมุนลิ้นโดนใจสายของหวานและเบเกอรี่เช่นคุณในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งแพนเค้กที่คุณควรศึกษาไว้ รวมไปถึงลิสต์สินค้ายอดนิยมที่เหล่าบรรดานักทำขนมต่างชื่นชอบ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ เพื่อให้ผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน (Gluten Intolerance) ก็สามารถทานได้เช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปตามหาแป้งแพนเค้กที่ถูกใจคุณกันเลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เกาลัดเป็นพืชตระกูลหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานโดยการอบหรือคั่ว มีรสชาติที่หวานกำลังดีและมีความนุ่มอยู่ในตัว นอกจากเกาลัดคั่วแบบไม่แกะเปลือกที่มีความหอม รสชาติเข้มข้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีเกาลัดคั่วแบบแกะเปลือกที่จำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เกาลัดยังเหมาะเป็นของว่างที่ทานเล่นได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อพูดถึงเกาลัดที่มีชื่อเสียงต้องยกนิ้วให้เกาลัดเทียนจิน (Tianjin) ที่มาจากประเทศจีน แต่สำหรับเกาลัดที่ปลูกในไทยนั้น จะมีสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์จีนและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเกาลัดสายพันธุ์จีนจะมีการเพาะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งยังมีการปลูกเกาลัดแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิคด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนคงยังลังเลกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกซื้อเกาลัดแบบไหนดี?ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมนำเอาเกาลัดที่เป็นสินค้ายอดนิยมมาแนะนำแก่คุณผู้อ่านถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว ยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านอย่างนี้ เกาลัดจึงเหมาะกับเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์จากธรรมชาติพร้อมความอร่อยอีกด้วย และเพื่อให้คุณได้รับรสความอร่อยของเกาลัดได้มากขึ้น เราจะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาลัดกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โปรตีนบาร์เป็นอาหารเสริมที่พกพาสะดวกและที่ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้โดยตรง อีกทั้งด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุ ทำให้โปรตีนบาร์ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักและฝึกกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม โปรตีนบาร์ก็มีมากมายหลายประเภทให้เลือกทาน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อที่นำเข้าจากต่างประเทศ แบบไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์สำหรับวีแกน หรือสูตรไร้น้ำตาล ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองในครั้งนี้เราจึงนำสาระน่ารู้ในการเลือกโปรตีนบาร์ พร้อมจัดอันดับ 10 โปรตีนบาร์ยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้จากเว็บไซต์ชอปปิงออนไลน์มาฝากกัน อย่างเช่นยี่ห้อ Musashi หรือ Universal Nutrition มาให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาดูกันครับ โปรตีนบาร์ยี่ห้อไหนที่จะติดอันดับบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยกันดีกว่าครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" อาหารที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แม้ในอดีตการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจมีอยู่เฉพาะในบางกลุ่มคนเท่านั้น แต่ทว่าในปัจจุบัน เนื่องด้วยวิถีชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นต้องเร่งรีบทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ เพื่อให้ทันต่อเวลายิ่งขึ้น หลายคนจึงหันมาเลือกรับประทานอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้น มีการปรับปรุงให้มีความหลากหลายตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะแบรนด์เจ้าตลาดอย่างมาม่า ยำยำ และไวไวก็แข่งขันกันพัฒนารสชาติต่าง ๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิมอย่างซุปหมูสับ ต้มยำกุ้ง หรือรสใหม่ ๆ เช่น ผัดขี้เมา ผัดไข่เค็ม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแบรนด์ดังจากต่างประเทศ เช่น Nissin, Samyang ที่นำมาวางจำหน่ายเพื่อตีตลาดคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ อยู่เสมอ นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยก็ว่าได้ค่ะเนื่องจากมีสินค้าวางจำหน่ายอยู่มากมายจนทำให้บางครั้งเราตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้ออะไรดี ดังนั้นวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ทีมงานได้จัดทำ 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดฮิตขายดี เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายอีกด้วย อย่ารอช้า.... มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  46,506 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  40,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,546 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ข้าวเหนียว” เป็นข้าวอีกประเภทหนึ่งที่คนไทยนิยมรับประทานกันในแถบภาคเหนือและภาคอีสาน เพราะมีแหล่งอาหารที่ให้พลังงานอย่างคาร์โบไฮเดรตช่วยให้อยู่ท้อง นอกจากนี้ ยังนำมาทำเป็นอาหารคาว-หวานได้ เช่น ขนมเทียนและขนมเข่ง ที่ใช้เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของคนไทยเชื้อสายจีน ทั้งยังสามารถนำมาหมักดองกับผักได้ หรือจะใช้ทำเป็นเหล้าก็ได้รับความนิยมเช่นกัน สำหรับสายพันธุ์ข้าวเหนียวที่ผู้คนนิยมรับประทาน ได้แก่ “ข้าวเหนียวพันธุ์ กข.6” ที่ปลูกในภาคอีสาน, “ข้าวเหนียวเขี้ยวงู” ที่ปลูกในภาคเหนือ, “ข้าวเหนียวดำหรือข้าวก่ำ” ที่นิยมปลูกทั้งภาคเหนือและภาคอีสาน เป็นต้น ซึ่งในแต่ละสายพันธุ์นั้น จะให้รสสัมผัสที่เหนียวนุ่มและมีกลิ่นหอมที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับชนิดข้าวที่ทำการเพาะปลูกนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกข้าวเหนียว รวมไปถึงสินค้ายอดนิยมที่ถูกจัดอับดับมาแนะนำกัน ที่สำคัญยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วย ใครที่กังวลอยู่ว่าจะเลือกข้าวเหนียวแบบไหนดี ต้องติดตามบทความนี้ให้จบเลยนะคะ เพราะเรามีสาระดี ๆ ของข้าวเหนียวที่น่าสนใจมาให้อ่านกันเยอะเลย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  623 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด