• 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นฮิตผู้ชาย ผู้หญิง 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นฮิตผู้ชาย ผู้หญิง 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นฮิตผู้ชาย ผู้หญิง 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นฮิตผู้ชาย ผู้หญิง 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นฮิตผู้ชาย ผู้หญิง 5

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นฮิตผู้ชาย ผู้หญิง

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยบันทึกข้อมูลกิจกรรมกีฬา รวมถึงมอร์นิเตอร์กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณที่เกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การวัดปริมาณแคลอรี อัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดความดันและจำนวนก้าวเดินเราขอแนะนำ "นาฬิกา Garmin (การ์มิน)" ที่เป็นอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์เทคโนโลยี Wearable ที่ใช้มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม นาฬิกา Garmin ก็มีวางจำหน่ายหลายรุ่น ทั้ง Instinct, Venu, vívo, Descent ฯลฯ โดยในแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไป


สำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่นาฬิกา Garmin ซีรีส์ต่าง ๆ ไปจนถึงฟังก์ชันที่น่าสนใจ นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการจัดอันดับนาฬิกา Garmin รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงทั้งหมด 10 อันดับ ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 10-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา Garmin

ก่อนจะไปเลือกซื้อนาฬิกา Garmin เรามาดูกันก่อนดีกว่าครับว่า ในการเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะสักเรือน จะมีสิ่งใดที่คุณควรคำนึงถึงกันบ้าง เพื่อให้ได้ฟังก์ชันที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

เลือกนาฬิกา Garmin จากวัตถุประสงค์การใช้งาน

ปัจจุบัน Garmin มีผลิตภัณฑ์มากมายแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานออกเป็นซีรีส์ต่าง ๆ เช่น "vívo", "Forerunner", และ "Instinct" เป็นต้น ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็จะมีรุ่นย่อยภายในอีก ว่าแล้วเราก็มาดูรายละเอียดกันต่อเลยดีกว่าครับ

Garmin vívo สำหรับติดตามสุขภาวะและการพัฒนาชีวิต

สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกา Garmin ที่ไม่ได้เน้นเกี่ยวกับการออกกำลังกายจนเกินไป แต่ก็ยังติดตามดูแลสุขภาพในด้านต่าง ๆ อยู่บ้าง อีกทั้งยังมาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรู สามารถใส่เที่ยวก็ได้ หรือจะใช้ติดตามสุขภาพก็ดี เราขอแนะนำนาฬิกา Garmin ซีรีส์ vívo ที่เน้นฟังก์ชันสำหรับกิจกรรมสบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น การนับจำนวนการก้าวเดิน, ระยะทางการเดินทาง, อัตราการเต้นของหัวใจ, การติดตามคุณภาพการนอนหลับ รวมไปถึงการแจ้งเตือน Smart Notifications ให้คุณไม่พลาดข้อความที่สำคัญครับ  

Garmin Forerunner นาฬิกาสำหรับการฝึกซ้อมวิ่งโดยเฉพาะ

สำหรับซีรีส์ Forerunner มีฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่เหมาะกับนักวิ่งหรือเป็นมือใหม่ที่ต้องการฝึกซ้อมวิ่งอย่างจริงจัง โดยมีระบบนำทางมาให้ทั้ง GPS, GLONASS และ Galileo ดังนั้น แทนที่จะต้องพกพาโทรศัพท์ออกไปวิ่งด้วย ก็เพียงแค่สวมใส่นาฬิกาออกไปวิ่ง เสร็จแล้วค่อยกลับมาเชื่อมต่อข้อมูลกับโทรศัพท์ แถมซีรีส์นี้ยังมีฟังก์ชันตรวจสอบรูปแบบการวิ่งได้อย่างครบครัน ช่วยให้สามารถออกแบบแผนการฝึกซ้อมและตรวจสอบผลลัพธ์การวิ่งได้อย่างลึกซึ้งทุกแง่มุม โดยรุ่นเริ่มต้นที่นักวิ่งมือใหม่นิยมใช้งานกันจะเป็นรุ่น Forerunner 245 ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานเพียงพอต่อการฝึกทักษะการวิ่ง ในราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงครับ

Garmin Instinct นาฬีกาสุดแกร่ง สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

Garmin Instinct นาฬีกาสุดแกร่ง สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

ด้วยบอดี้ของ Instinct ที่ทำจากโพลีเมอร์เสริมแรงด้วยไฟเบอร์พิเศษ (ไฟเบอร์โพลิเมอร์) หรือใช้แก้วที่มีการเสริมความแข็งแกร่งทางเคมี และใช้วัสดุใสที่ใช้มาตรฐานทหารอย่าง MIL-STD-810G ซึ่งเป็นมาตรฐานกันกระแทกที่ออกโดยกระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐอเมริกาโดยมีตัวบ่งชี้สมรรถนะหลัก 3 ประเด็น ได้แก่ การทนต่อสภาพอากาศ, ความทนต่อแรงสั่นสะเทือนจากการกระแทก และความสามารถในการกันน้ำ จึงมั่นใจได้ว่า ซีรีส์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรับมือกับสถานการณ์แบบลุย ๆ โดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยฟังก์ชันที่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน แถมยังเชื่อมต่อและส่งข้อมูลให้กับสมาร์ตโฟนของคุณได้อีกด้วย

Garmin Approach สุดยอดนาฬิกาสำหรับโปรกอล์ฟ

Garmin Approach สุดยอดนาฬิกาสำหรับโปรกอล์ฟ

ซีรีส์ Approach นอกจากจะเหมาะสำหรับการออกกำลังกายทั่วไปแล้ว ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานที่รองรับกีฬายอดนิยมอย่างกอล์ฟได้ดีเยี่ยม โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญอย่างฟังก์ชันบอกตำแหน่งด้วย GPS ซึ่งสามารถแจ้งข้อมูลพื้นฐานสำคัญสำหรับโปรกอล์ฟโดยเฉพาะ เช่น ข้อมูลแผนที่สนามกอล์ฟ ตัววัดระยะทางไปยังจุด Layups และ Doglegs และตัววัดระยะการตี เป็นต้น นอกจากนี้ ยังรองรับข้อมูลสนามกอล์ฟมากกว่า 41,000 รายการทั่วโลก ด้วยรายละเอียดแบบชนิดหลุมต่อหลุม แถมเรายังสามารถนำคะแนนต่าง ๆ ที่บันทึกไว้ในนาฬิกามาแชร์บนคลาวด์ของ Garmin ทั้งบน Garmin Connect หรือ Garmin Golf ให้คุณสามารถตรวจสอบได้อีกด้วย 

Garmin Descent สำหรับนักดำน้ำโดยเฉพาะ

Garmin Descent สำหรับนักดำน้ำโดยเฉพาะ

สำหรับนักดำน้ำที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้บันทึกข้อมูลการดำน้ำต่าง ๆ ขอแนะนำซีรีส์ Descent เลยครับ ซึ่งซีรีส์นี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถทำเครื่องหมายจุดเข้าดำน้ำและจุดออกจากการดำน้ำของเราได้ แถมยังแสดงข้อมูลความลึกปัจจุบันของผู้ดำน้ำ, เวลาที่ใช้ในการดำน้ำ, อุณหภูมิของน้ำ และความเร็วในการดำน้ำ นอกจากนี้ ยังรองรับการดำน้ำด้วยไนทร๊อกซ์ (Nitrox Diving) และการดำน้ำด้วยลมหายใจเดียว (Apnea diving) โดยรวมแล้ว ซีรีส์นี้ถือเป็นเพื่อนคู่คิดของนักดำน้ำได้ดีทีเดียวครับ

เลือกนาฬิกา Garmin จากฟังก์ชันที่โดดเด่น

แม้เราจะได้ศึกษาซีรีส์ต่าง ๆ ตามวัตถุุประสงค์การใช้งานกันมาบ้างแล้ว แต่นาฬิกา Garmin แต่ละซีรีส์นั้นก็ยังแบ่งออกเป็นรุ่นแยกย่อยที่มีฟังก์ชันเด่นแตกต่างกันไปอีกมากมาย หัวข้อถัดไปจะเป็นการแนะนำให้คุณได้รู้จักกับคุณสมบัติสำคัญทั้งหมดของ Garmin เพื่อเป็นแนวทางเลือกซื้อนาฬิกาให้เหมาะสมกับความต้องการมากขึ้นครับ

นาฬิกา Garmin ที่รองรับระบบบอกพิกัดจากดาวเทียม

นาฬิกา Garmin ที่รองรับระบบบอกพิกัดจากดาวเทียม

ระบบบอกพิกัดจากดาวเทียมในปัจจุบัน ไม่ได้มีแต่ GPS เจ้าเดียวเท่านั้น ดาวเทียมแต่ละเจ้าก็ล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ถ้าคุณเน้นวัตถุประสงค์หลักที่เกี่ยวข้องกับระบบนำทาง ให้มองหานาฬิการุ่นที่รองรับดาวเทียมที่มีคุณสมบัติในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับพิกัดตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วคือ GPS แต่นอกจากนั้น Garmin ยังได้ร่วมมือกับระบบดาวเทียมอีกหลายเจ้า เช่น "Michibiki" ระบบดาวเทียมสัญญาตญี่ปุ่น หรือระบบ GLONASS ซึ่งพัฒนาโดยประเทศรัสเซีย และระบบดาวเทียมจากสหภาพยุโรปที่ชื่อ Galileo เป็นต้น 

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Running Dynamics ติดตามผลการวิ่งอย่างใกล้ชิด

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Running Dynamics ติดตามผลการวิ่งอย่างใกล้ชิด

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์สำหรับการวิ่งและกิจกรรมอื่น ๆ คนส่วนใหญ่มักแนะนำให้ใช้แบรนด์ Garmin ดังนั้น หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งและปรับปรุงท่าทางการวิ่งของคุณ เราขอแนะนำให้ใช้นาฬิการุ่นที่มีฟังก์ชัน Running Dynamics ที่จะแสดงผลค่าสำคัญต่าง ๆ ที่วัดได้ระหว่างการวิ่งออกมาในรูปของสีและตัวเลข เช่น ระยะเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง (Ground Contact Time), จำนวนก้าวต่อนาที, การก้าวย่าง (Stride Length), อัตราส่วนการเคลื่อนที่ตามแนวตั้ง (Vertical Ratio) เป็นต้น


ในการใช้ฟังก์ชันที่ว่ามานี้ คุณจำเป็นต้องใช้นาฬิกาและอุปกรณ์เสริมรุ่นที่เข้ากันได้กับ Running Dynamics ก่อน เช่น "Running Dynamics Pod" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กสำหรับแนบเอว และสายคาดอกรุ่น "HRM-Run" หรือรุ่น "HRM-Tri" โดยนาฬิกาบางรุ่นอาจมีอุปกรณ์เสริมเหล่านี้แถมมาด้วยอยู่แล้ว โปรดศึกษาข้อมูลก่อนซื้อนะครับ

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชันกันน้ำ เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและกีฬาทางน้ำ

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชันกันน้ำ เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและกีฬาทางน้ำ

ผู้ผลิตแต่ละรายอาจบอกฟังก์ชันในการกันน้ำด้วยมาตรวัดความลึกที่แตกต่างกันไปบ้าง ซึ่งโดยทั่วไปจะแสดงหน่วยเป็นฟุตหรือเมตร ซึ่งในส่วนของนาฬิกา Garmin จะบอกมาตรวัดความลึกเป็นเมตรหรือหน่วยความดันบรรยากาศ (ATM) ซึ่งซีรีส์ vívo และ ForeAthlete ที่สามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตร หรือ 5ATM ก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับกิจกรรมทางน้ำทั่วไปอย่างการว่ายน้ำ แต่สำหรับกีฬาทางน้ำหนัก ๆ อย่างเซิร์ฟบอร์ด รวมไปถึงการดำน้ำ ควรใช้รุ่นที่สามารถป้องกันความดันน้ำได้ตั้งแต่ 10 ATM ขึ้นไป เช่น ซีรีส์ Instinct และซีรีส์ fēnix หรือหากเน้นใช้งานเพื่อการดำน้ำโดยเฉพาะ ขอแนะนำให้ใช้เป็นซีรีส์ DescentMK2 จะดีที่สุดครับ

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Pulse Ox สำหรับวัดปริมาณออกซิเจนในเลือด

การตรวจสอบ "ปริมาณออกซิเจนในเลือด(SpO2)" กำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากค่าออกซิเจนในเลือดสามารถนำมาวางแผนการออกกำลังกายได้ รวมไปถึงการประเมินสุขภาพร่างกายเบื้องต้น เพราะถ้าหากคุณมีปริมาณออกซิเจนในเลือดต่ำกว่า 90% ก็เป็นไปได้ว่าคุณอาจจะมีภาวะพร่องออกซิเจน (Hypoxemia) จากการที่ปอดหรืออวัยวะที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจทำงานบกพร่อง และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้น หากคุณต้องการรักษาสุขภาพให้ดีอยู่ตลอดเวลา เราขอแนะนำให้มองหานาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Pulse Ox เพื่อใช้ตรวจสอบปริมาณออกซิเจนในเลือดอย่างสม่ำเสมอครับ

เลือกนาฬิกา Garmin ที่รองรับ Connect IQ เพื่อการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ

เลือกนาฬิกา Garmin ที่รองรับ Connect IQ เพื่อการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ

ในเว็บไซต์ของ Garmin มีซอฟต์แวร์ต่าง ๆ มากมายให้เลือกดาวน์โหลดเพื่อนำมาใช้งานกับนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ เพียงแค่ต้องใช้ แอปพลิเคชัน "Connect IQ" ที่มีหน้าที่เชื่อมต่อและเป็นเหมือนคลังเก็บซอฟต์แวร์ สำหรับซอฟต์แวร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ก็อย่างเช่น "Watch Face" ซึ่งสามารถเปลี่ยนรูปภาพที่แสดงผลบนหน้าปัดนาฬิกาได้ หรือจะเป็นฟิลด์ข้อมูล (Data Fields) ที่ใช้เลือกแสดงข้อมูลเฉพาะทางที่คุณสนใจ และ Device Apps ที่พัฒนามาสำหรับใช้กับนาฬิกา เช่น แผนที่ และเกมต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณปรับแต่งนาฬิกาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานมากขึ้นนั่นเอง

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี รวมรุ่นฮิตผู้ชาย ผู้หญิง

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกซื้อนาฬิกากันแล้ว ต่อไปจะเป็นการจัดอันดับนาฬิกา Garmin ยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ โดยใช้เกณฑ์การเลือกจากคุณสมบัติและแนวทางการพิจารณาต่าง ๆ ที่ได้แนะนำกันมาก่อนหน้านี้ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกา Garmin ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Garmin - นาฬิกา Garmin รุ่น fēnix 6X Pro Solar Titanium
 • Garmin - นาฬิกา Garmin รุ่น Descent Mk2S
 • Garmin - นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 945
 • Garmin - นาฬิกา Garmin รุ่น Approach S62
 • Garmin - นาฬิกา Garmin รุ่น Venu Sq

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น fēnix 6X Pro Solar Titanium 1

Garmin

2
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Descent Mk2S 1

Garmin

3
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 945 1

Garmin

4
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Approach S62 1

Garmin

5
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Venu Sq 1

Garmin

6
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 245 Music 1

Garmin

7
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Vivomove Luxe 1

Garmin

8
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Lily 1

Garmin

9
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Instinct Solar 1

Garmin

10
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Swim 2 1

Garmin

ชื่อสินค้า

นาฬิกา Garmin รุ่น fēnix 6X Pro Solar Titanium

นาฬิกา Garmin รุ่น Descent Mk2S

นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 945

นาฬิกา Garmin รุ่น Approach S62

นาฬิกา Garmin รุ่น Venu Sq

นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 245 Music

นาฬิกา Garmin รุ่น Vivomove Luxe

นาฬิกา Garmin รุ่น Lily

นาฬิกา Garmin รุ่น Instinct Solar

นาฬิกา Garmin รุ่น Swim 2

คุณสมบัติ

นาฬิกามัลติสปอร์ตรุ่นไฮเอนด์แบบครบเครื่อง จัดเต็มทุกฟังก์ชัน

มีโหมดดำน้ำหลากหลาย แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ลึก 100 เมตร

น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวได้ต่อเนื่อง สำหรับนักออกกำลังกายตัวจริง

สมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียม จัดเต็มด้วยฟังก์ชันสำหรับนักกอล์ฟ

จอเหลี่ยมสีสันสดใส ฟังก์ชันครบ เสริมแกร่งด้วย Gorilla Glass 3

เหมาะสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ ฟังเพลงจาก Spotify ได้

เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตอบโจทย์การใช้งานทุกลักษณะ

ไซซ์มินิพอดีข้อมือ ดีไซน์เรียบหรู เหมาะกับทุกกิจกรรมของสาว ๆ

นาฬิกาสำหรับการผจญภัย วัสดุทนทานมาตรฐานทางการทหาร

ดีไซน์เบาบาง ไม่เกะกะข้อมือ เหมาะกับการสวมใส่ว่ายน้ำที่สุด

ราคาเริ่มต้น32,990 บาท33,990 บาท22,990 บาท16,990 บาท8,490 บาท11,990 บาท17,590 บาท6,790 บาท13,990 บาท9,690 บาท
ซีรีส์fēnixDescentForerunnerApproachVenuForerunnervívoLilyInstinctSwim
การกันน้ำ100 m100 m50 m5 ATM5 ATM50 m5 ATM5 ATM100 m5 ATM
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, GalileoGPS, GLONASS, GalileoGPS, GLONASS, GalileoGPSGPSGPS, GLONASS, GalileoGPSGPS, GLONASS, GalileoGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
ลิงค์สินค้า
10
ซีรีส์Swim
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
9
ซีรีส์Instinct
การกันน้ำ100 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
8
ซีรีส์Lily
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตาม
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
7
ซีรีส์vívo
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
6
ซีรีส์Forerunner
การกันน้ำ50 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
5
ซีรีส์Venu
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
4
ซีรีส์Approach
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
3
ซีรีส์Forerunner
การกันน้ำ50 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
2
ซีรีส์Descent
การกันน้ำ100 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
1
ซีรีส์fēnix
การกันน้ำ100 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox

บทความนาฬิกาที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนาฬิกา Garmin ที่เรานำมาเสนอในวันนี้แล้ว เรายังมีบทความที่รวบรวม "นาฬิกาอัจฉริยะ หรือ Smart Watch " ยี่ห้อต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เช็กราคาเปรียบเทียบก่อนซื้อกันด้วย หากสนใจก็สามารถเข้าไปชมกันได้เลยครับ

บทส่งท้าย

เวลาในการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายของเราในยุคนี้ลดน้อยลงทุกที ด้วยภาระงานมากมายในแต่ละวัน ดังนั้น อุปกรณ์ที่ช่วยให้การออกกำลังกายในแต่ละครั้งคุ้มค่าที่สุด และช่วยให้เราติดตามการดูแลสุขภาพของตัวเองได้อย่างละเอียด จึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมาก สำหรับใครที่ได้ศึกษาวิธีการเลือกซื้อและการจัดอันดับนาฬิกา Garmin มาแล้ว คงจะเริ่มเจอนาฬิการุ่นที่ถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย หากลองศึกษาและเปรียบเทียบเพิ่มเติมอีกสักหน่อย ก็อาจจะเจอรุ่นที่ใช่สำหรับคุณก็ได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้หญิง แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อ Gucci, Burberry, COACH, DW
  10 อันดับ นาฬิกาผู้หญิง แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อ Gucci, Burberry, COACH, DW
  เครื่องประดับสำหรับผู้หญิงนอกจากจะเป็นสร้อยคอ ต่างหู และกำไลข้อมือแล้ว นาฬิกาก็เป็นอีกไอเทมหนึ่งในชีวิตประจำวันที่จะขาดไปไม่ได้เช่นกัน เพราะสามารถช่วยบอกเวลาพร้อมกับประดับข้อมือให้สวยและดูโดดเด่นได้ในทุกวินาที ซึ่งในปัจจุบันได้มีนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดังหลากหลายแบรนด์รวมถึงมีดีไซน์ที่เหมาะสมสำหรับสาว ๆ อีกทั้งยังสามารถแมตช์กับสไตล์การแต่งตัวได้ทุกรูปแบบและทุกโอกาส นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความหรูหรามีระดับ และความมั่นใจให้กับผู้ที่สวมใส่ได้อีกด้วยต้องยอมรับเลยค่ะว่านาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิงในท้องตลาดโดยเฉพาะนาฬิกาแบรนด์เนมนั้นมีการออกแบบสไตล์ที่สะดุดตาทุกแบรนด์ ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้เสียทีว่าควรเลือกสรรแบบไหนดีจึงจะเข้ากับข้อมือของคนใส่ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดัง และ 10 นาฬิกาผู้หญิงแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Gucci, Burberry, COACH และ Daniel Wellington ที่จะซื้อใส่เองก็สวยเก๋ หรือจะซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ ของขวัญวันเกิด และของขวัญในโอกาสอื่น ๆ ก็เหมาะสมค่ะ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ปี 2022 รวม Series ยอดนิยม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ปี 2022 รวม Series ยอดนิยม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch Series 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  นาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องการบอกเวลาแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายที่ไม่จำเป็นต้องสวมใส่เครื่องประดับมากมายเหมือนผู้หญิง เพียงแค่มีนาฬิกาข้อมือสวย ๆ ดูมีสไตล์สักเรือนก็สามารถเพิ่มรสนิยมการแต่งกายให้คุณได้เลย ซึ่งในตลาดแฟชั่นปัจจุบันก็มีนาฬิกาข้อมือผู้ชายหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ทั้งแบรนด์คลาสสิกเก่าแก่ แบรนด์แฮนด์เมดทั่วไปและแบรนด์เนมหรูแน่นอนว่านาฬิกาข้อมือผู้ชายที่เป็นแบรนด์ดังถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถใช้เป็นเครื่องมือบอกเวลาและเครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นตัวเองได้ ซึ่งก็มีทั้งแบรนด์นาฬิกาจากยุโรป เอเชียและอเมริกา ทั้งยังมีนาฬิการูปแบบของ Smart Watch ให้เลือกอีกด้วย ในบทความนี้เราได้รวบรวม วิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายจากแบรนด์ดังให้เหมาะกับการใช้งานและสไตล์การแต่งตัวของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายแบรนด์ดังยอดนิยมมาไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกด้วยครับ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุน 2022 หรูหรา เก็งกำไรได้ ไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุน 2022 หรูหรา เก็งกำไรได้ ไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาน่าลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาน่าลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นดัง Speedmaster, Seamaster
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นดัง Speedmaster, Seamaster
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะพามาดูการจัด 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นที่ได้รับความนิยมและควรค่าแก่การสะสม รวมถึงในตอนท้ายจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร เชื่อว่าหลังอ่านบทความนี้จบทุกคนต้องเจอนาฬิกา Omega รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ดิจิตอลและแอนะล็อก
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้ชาย ปี 2022 รุ่นใหม่ล่าสุด ดิจิตอลและแอนะล็อก
  หากกล่าวถึงนาฬิกาที่มีความทนทานสูงแล้วล่ะก็ เชื่อว่านาฬิกา G-Shock จาก Casio ต้องเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอนค่ะ เนื่องจาก G-Shock เป็นนาฬิกาที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ จึงกลายเป็นนาฬิกาที่มีความทนทานสูงติดอันดับต้น ๆ ของโลก แถมในปัจจุบัน นาฬิกา G-Shock ยังเป็นที่ถูกใจของผู้ชายหลาย ๆ คน ด้วยดีไซน์ที่เท่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสค่ะอย่างไรก็ตาม หากหนุ่ม ๆ คนไหนกำลังมองหานาฬิกา G-Shock เรือนใหม่อยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกา G-Shock ผู้ชาย มาไว้ตรงนี้แล้ว ซึ่งจะครอบคลุมถึงวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock ผู้ชายและการจัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock รุ่นใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชายทุกช่วงวัย ทั้ง G-Steel, G-Squad, Limited Edition ฯลฯ สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบแอนะล็อก ดิจิตอล
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบแอนะล็อก ดิจิตอล
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่