• 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย 5

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยบันทึกข้อมูลกิจกรรมกีฬา รวมถึงมอร์นิเตอร์กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณที่เกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การวัดปริมาณแคลอรี อัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดความดันและจำนวนก้าวเดินเราขอแนะนำ "นาฬิกา Garmin (การ์มิน)" ที่เป็นอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์เทคโนโลยี Wearable ที่ใช้มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม นาฬิกา Garmin ก็มีวางจำหน่ายหลายรุ่น ทั้ง Instinct, Venu, vívo, Descent ฯลฯ โดยในแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไป


สำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่นาฬิกา Garmin ซีรีส์ต่าง ๆ ไปจนถึงฟังก์ชันที่น่าสนใจ นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการจัดอันดับนาฬิกา Garmin รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงทั้งหมด 10 อันดับ ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 33,726 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา Garmin

ก่อนจะไปเลือกซื้อนาฬิกา Garmin เรามาดูกันก่อนดีกว่าครับว่า ในการเลือกซื้อนาฬิกาอัจฉริยะสักเรือน จะมีสิ่งใดที่คุณควรคำนึงถึงกันบ้าง เพื่อให้ได้ฟังก์ชันที่คุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

เลือกนาฬิกา Garmin จากวัตถุประสงค์การใช้งาน

ปัจจุบัน Garmin มีผลิตภัณฑ์มากมายแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานออกเป็นซีรีส์ต่าง ๆ เช่น "vívo", "Forerunner", และ "Instinct" เป็นต้น ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็จะมีรุ่นย่อยภายในอีก ว่าแล้วเราก็มาดูรายละเอียดกันต่อเลยดีกว่าครับ

Garmin vívo สำหรับติดตามสุขภาวะและการพัฒนาชีวิต

สำหรับใครที่กำลังมองหานาฬิกา Garmin ที่ไม่ได้เน้นเกี่ยวกับการออกกำลังกายจนเกินไป แต่ก็ยังติดตามดูแลสุขภาพในด้านต่าง ๆ อยู่บ้าง อีกทั้งยังมาพร้อมกับดีไซน์เรียบหรู สามารถใส่เที่ยวก็ได้ หรือจะใช้ติดตามสุขภาพก็ดี เราขอแนะนำนาฬิกา Garmin ซีรีส์ vívo ที่เน้นฟังก์ชันสำหรับกิจกรรมสบาย ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น การนับจำนวนการก้าวเดิน, ระยะทางการเดินทาง, อัตราการเต้นของหัวใจ, การติดตามคุณภาพการนอนหลับ รวมไปถึงการแจ้งเตือน Smart Notifications ให้คุณไม่พลาดข้อความที่สำคัญครับ  

Garmin Forerunner นาฬิกาสำหรับการฝึกซ้อมวิ่งโดยเฉพาะ

สำหรับซีรีส์ Forerunner มีฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่เหมาะกับนักวิ่งหรือเป็นมือใหม่ที่ต้องการฝึกซ้อมวิ่งอย่างจริงจัง โดยมีระบบนำทางมาให้ทั้ง GPS, GLONASS และ Galileo ดังนั้น แทนที่จะต้องพกพาโทรศัพท์ออกไปวิ่งด้วย ก็เพียงแค่สวมใส่นาฬิกาออกไปวิ่ง เสร็จแล้วค่อยกลับมาเชื่อมต่อข้อมูลกับโทรศัพท์ แถมซีรีส์นี้ยังมีฟังก์ชันตรวจสอบรูปแบบการวิ่งได้อย่างครบครัน ช่วยให้สามารถออกแบบแผนการฝึกซ้อมและตรวจสอบผลลัพธ์การวิ่งได้อย่างลึกซึ้งทุกแง่มุม โดยรุ่นเริ่มต้นที่นักวิ่งมือใหม่นิยมใช้งานกันจะเป็นรุ่น Forerunner 245 ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานเพียงพอต่อการฝึกทักษะการวิ่ง ในราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงครับ

Garmin Instinct นาฬีกาสุดแกร่ง สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

Garmin Instinct นาฬีกาสุดแกร่ง สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง

ด้วยบอดี้ของ Instinct ที่ทำจากโพลีเมอร์เสริมแรงด้วยไฟเบอร์พิเศษ (ไฟเบอร์โพลิเมอร์) หรือใช้แก้วที่มีการเสริมความแข็งแกร่งทางเคมี และใช้วัสดุใสที่ใช้มาตรฐานทหารอย่าง MIL-STD-810G ซึ่งเป็นมาตรฐานกันกระแทกที่ออกโดยกระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐอเมริกาโดยมีตัวบ่งชี้สมรรถนะหลัก 3 ประเด็น ได้แก่ การทนต่อสภาพอากาศ, ความทนต่อแรงสั่นสะเทือนจากการกระแทก และความสามารถในการกันน้ำ จึงมั่นใจได้ว่า ซีรีส์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อรับมือกับสถานการณ์แบบลุย ๆ โดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยฟังก์ชันที่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวัน แถมยังเชื่อมต่อและส่งข้อมูลให้กับสมาร์ตโฟนของคุณได้อีกด้วย

Garmin Approach สุดยอดนาฬิกาสำหรับโปรกอล์ฟ

Garmin Approach สุดยอดนาฬิกาสำหรับโปรกอล์ฟ

ซีรีส์ Approach นอกจากจะเหมาะสำหรับการออกกำลังกายทั่วไปแล้ว ยังมีฟังก์ชันพื้นฐานที่รองรับกีฬายอดนิยมอย่างกอล์ฟได้ดีเยี่ยม โดยมีคุณสมบัติที่สำคัญอย่างฟังก์ชันบอกตำแหน่งด้วย GPS ซึ่งสามารถแจ้งข้อมูลพื้นฐานสำคัญสำหรับโปรกอล์ฟโดยเฉพาะ เช่น ข้อมูลแผนที่สนามกอล์ฟ ตัววัดระยะทางไปยังจุด Layups และ Doglegs และตัววัดระยะการตี เป็นต้น นอกจากนี้ ยังรองรับข้อมูลสนามกอล์ฟมากกว่า 41,000 รายการทั่วโลก ด้วยรายละเอียดแบบชนิดหลุมต่อหลุม แถมเรายังสามารถนำคะแนนต่าง ๆ ที่บันทึกไว้ในนาฬิกามาแชร์บนคลาวด์ของ Garmin ทั้งบน Garmin Connect หรือ Garmin Golf ให้คุณสามารถตรวจสอบได้อีกด้วย 

Garmin Descent สำหรับนักดำน้ำโดยเฉพาะ

Garmin Descent สำหรับนักดำน้ำโดยเฉพาะ

สำหรับนักดำน้ำที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้บันทึกข้อมูลการดำน้ำต่าง ๆ ขอแนะนำซีรีส์ Descent เลยครับ ซึ่งซีรีส์นี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถทำเครื่องหมายจุดเข้าดำน้ำและจุดออกจากการดำน้ำของเราได้ แถมยังแสดงข้อมูลความลึกปัจจุบันของผู้ดำน้ำ, เวลาที่ใช้ในการดำน้ำ, อุณหภูมิของน้ำ และความเร็วในการดำน้ำ นอกจากนี้ ยังรองรับการดำน้ำด้วยไนทร๊อกซ์ (Nitrox Diving) และการดำน้ำด้วยลมหายใจเดียว (Apnea diving) โดยรวมแล้ว ซีรีส์นี้ถือเป็นเพื่อนคู่คิดของนักดำน้ำได้ดีทีเดียวครับ

เลือกนาฬิกา Garmin จากฟังก์ชันที่โดดเด่น

แม้เราจะได้ศึกษาซีรีส์ต่าง ๆ ตามวัตถุุประสงค์การใช้งานกันมาบ้างแล้ว แต่นาฬิกา Garmin แต่ละซีรีส์นั้นก็ยังแบ่งออกเป็นรุ่นแยกย่อยที่มีฟังก์ชันเด่นแตกต่างกันไปอีกมากมาย หัวข้อถัดไปจะเป็นการแนะนำให้คุณได้รู้จักกับคุณสมบัติสำคัญทั้งหมดของ Garmin เพื่อเป็นแนวทางเลือกซื้อนาฬิกาให้เหมาะสมกับความต้องการมากขึ้นครับ

นาฬิกา Garmin ที่รองรับระบบบอกพิกัดจากดาวเทียม

นาฬิกา Garmin ที่รองรับระบบบอกพิกัดจากดาวเทียม

ระบบบอกพิกัดจากดาวเทียมในปัจจุบัน ไม่ได้มีแต่ GPS เจ้าเดียวเท่านั้น ดาวเทียมแต่ละเจ้าก็ล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ถ้าคุณเน้นวัตถุประสงค์หลักที่เกี่ยวข้องกับระบบนำทาง ให้มองหานาฬิการุ่นที่รองรับดาวเทียมที่มีคุณสมบัติในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับพิกัดตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ ที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้วคือ GPS แต่นอกจากนั้น Garmin ยังได้ร่วมมือกับระบบดาวเทียมอีกหลายเจ้า เช่น "Michibiki" ระบบดาวเทียมสัญญาตญี่ปุ่น หรือระบบ GLONASS ซึ่งพัฒนาโดยประเทศรัสเซีย และระบบดาวเทียมจากสหภาพยุโรปที่ชื่อ Galileo เป็นต้น 

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Running Dynamics ติดตามผลการวิ่งอย่างใกล้ชิด

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Running Dynamics ติดตามผลการวิ่งอย่างใกล้ชิด

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์สำหรับการวิ่งและกิจกรรมอื่น ๆ คนส่วนใหญ่มักแนะนำให้ใช้แบรนด์ Garmin ดังนั้น หากคุณต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งและปรับปรุงท่าทางการวิ่งของคุณ เราขอแนะนำให้ใช้นาฬิการุ่นที่มีฟังก์ชัน Running Dynamics ที่จะแสดงผลค่าสำคัญต่าง ๆ ที่วัดได้ระหว่างการวิ่งออกมาในรูปของสีและตัวเลข เช่น ระยะเวลาที่เท้าเหยียบพื้นขณะวิ่ง (Ground Contact Time), จำนวนก้าวต่อนาที, การก้าวย่าง (Stride Length), อัตราส่วนการเคลื่อนที่ตามแนวตั้ง (Vertical Ratio) เป็นต้น


ในการใช้ฟังก์ชันที่ว่ามานี้ คุณจำเป็นต้องใช้นาฬิกาและอุปกรณ์เสริมรุ่นที่เข้ากันได้กับ Running Dynamics ก่อน เช่น "Running Dynamics Pod" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กสำหรับแนบเอว และสายคาดอกรุ่น "HRM-Run" หรือรุ่น "HRM-Tri" โดยนาฬิกาบางรุ่นอาจมีอุปกรณ์เสริมเหล่านี้แถมมาด้วยอยู่แล้ว โปรดศึกษาข้อมูลก่อนซื้อนะครับ

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชันกันน้ำ เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและกีฬาทางน้ำ

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชันกันน้ำ เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและกีฬาทางน้ำ

ผู้ผลิตแต่ละรายอาจบอกฟังก์ชันในการกันน้ำด้วยมาตรวัดความลึกที่แตกต่างกันไปบ้าง ซึ่งโดยทั่วไปจะแสดงหน่วยเป็นฟุตหรือเมตร ซึ่งในส่วนของนาฬิกา Garmin จะบอกมาตรวัดความลึกเป็นเมตรหรือหน่วยความดันบรรยากาศ (ATM) ซึ่งซีรีส์ vívo และ ForeAthlete ที่สามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 50 เมตร หรือ 5ATM ก็ถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับกิจกรรมทางน้ำทั่วไปอย่างการว่ายน้ำ แต่สำหรับกีฬาทางน้ำหนัก ๆ อย่างเซิร์ฟบอร์ด รวมไปถึงการดำน้ำ ควรใช้รุ่นที่สามารถป้องกันความดันน้ำได้ตั้งแต่ 10 ATM ขึ้นไป เช่น ซีรีส์ Instinct และซีรีส์ fēnix หรือหากเน้นใช้งานเพื่อการดำน้ำโดยเฉพาะ ขอแนะนำให้ใช้เป็นซีรีส์ DescentMK2 จะดีที่สุดครับ

นาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Pulse Ox สำหรับวัดปริมาณออกซิเจนในเลือด

การตรวจสอบ "ปริมาณออกซิเจนในเลือด(SpO2)" กำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากค่าออกซิเจนในเลือดสามารถนำมาวางแผนการออกกำลังกายได้ รวมไปถึงการประเมินสุขภาพร่างกายเบื้องต้น เพราะถ้าหากคุณมีปริมาณออกซิเจนในเลือดต่ำกว่า 90% ก็เป็นไปได้ว่าคุณอาจจะมีภาวะพร่องออกซิเจน (Hypoxemia) จากการที่ปอดหรืออวัยวะที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจทำงานบกพร่อง และอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้น หากคุณต้องการรักษาสุขภาพให้ดีอยู่ตลอดเวลา เราขอแนะนำให้มองหานาฬิกา Garmin ที่มีฟังก์ชัน Pulse Ox เพื่อใช้ตรวจสอบปริมาณออกซิเจนในเลือดอย่างสม่ำเสมอครับ

เลือกนาฬิกา Garmin ที่รองรับ Connect IQ เพื่อการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ

เลือกนาฬิกา Garmin ที่รองรับ Connect IQ เพื่อการปรับแต่งอย่างสมบูรณ์แบบ

ในเว็บไซต์ของ Garmin มีซอฟต์แวร์ต่าง ๆ มากมายให้เลือกดาวน์โหลดเพื่อนำมาใช้งานกับนาฬิกาแต่ละรุ่นได้ เพียงแค่ต้องใช้ แอปพลิเคชัน "Connect IQ" ที่มีหน้าที่เชื่อมต่อและเป็นเหมือนคลังเก็บซอฟต์แวร์ สำหรับซอฟต์แวร์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ก็อย่างเช่น "Watch Face" ซึ่งสามารถเปลี่ยนรูปภาพที่แสดงผลบนหน้าปัดนาฬิกาได้ หรือจะเป็นฟิลด์ข้อมูล (Data Fields) ที่ใช้เลือกแสดงข้อมูลเฉพาะทางที่คุณสนใจ และ Device Apps ที่พัฒนามาสำหรับใช้กับนาฬิกา เช่น แผนที่ และเกมต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณปรับแต่งนาฬิกาให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานมากขึ้นนั่นเอง

บทความนาฬิกาที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนาฬิกา Garmin ที่เรานำมาเสนอในวันนี้แล้ว เรายังมีบทความที่รวบรวม "นาฬิกาอัจฉริยะ หรือ Smart Watch " ยี่ห้อต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เช็กราคาเปรียบเทียบก่อนซื้อกันด้วย หากสนใจก็สามารถเข้าไปชมกันได้เลยครับ

10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี สำหรับคนรักการออกกำลังกาย

หลังจากศึกษาวิธีการเลือกซื้อนาฬิกากันแล้ว ต่อไปจะเป็นการจัดอันดับนาฬิกา Garmin ยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ โดยใช้เกณฑ์การเลือกจากคุณสมบัติและแนวทางการพิจารณาต่าง ๆ ที่ได้แนะนำกันมาก่อนหน้านี้ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

10
ซีรีส์Swim
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
9
ซีรีส์Instinct
การกันน้ำ100 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
8
ซีรีส์Lily
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตาม
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
7
ซีรีส์vívo
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
6
ซีรีส์Forerunner
การกันน้ำ50 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
5
ซีรีส์Venu
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
4
ซีรีส์Approach
การกันน้ำ5 ATM
ระบบการติดตามGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
3
ซีรีส์Forerunner
การกันน้ำ50 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
2
ซีรีส์Descent
การกันน้ำ100 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
1
ซีรีส์fēnix
การกันน้ำ100 m
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, Galileo
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา Garmin

รูปสินค้า
1
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น fēnix 6X Pro Solar Titanium 1

Garmin

2
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Descent Mk2S 1

Garmin

3
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 945 1

Garmin

4
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Approach S62 1

Garmin

5
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Venu Sq 1

Garmin

6
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 245 Music 1

Garmin

7
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Vivomove Luxe 1

Garmin

8
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Lily 1

Garmin

9
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Instinct Solar 1

Garmin

10
Garmin นาฬิกา Garmin รุ่น Swim 2 1

Garmin

ชื่อสินค้า

นาฬิกา Garmin รุ่น fēnix 6X Pro Solar Titanium

นาฬิกา Garmin รุ่น Descent Mk2S

นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 945

นาฬิกา Garmin รุ่น Approach S62

นาฬิกา Garmin รุ่น Venu Sq

นาฬิกา Garmin รุ่น Forerunner 245 Music

นาฬิกา Garmin รุ่น Vivomove Luxe

นาฬิกา Garmin รุ่น Lily

นาฬิกา Garmin รุ่น Instinct Solar

นาฬิกา Garmin รุ่น Swim 2

คุณสมบัติ

นาฬิกามัลติสปอร์ตรุ่นไฮเอนด์แบบครบเครื่อง จัดเต็มทุกฟังก์ชัน

มีโหมดดำน้ำหลากหลาย แข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ลึก 100 เมตร

น้ำหนักเบา เคลื่อนไหวได้ต่อเนื่อง สำหรับนักออกกำลังกายตัวจริง

สมาร์ทวอทช์ระดับพรีเมียม จัดเต็มด้วยฟังก์ชันสำหรับนักกอล์ฟ

จอเหลี่ยมสีสันสดใส ฟังก์ชันครบ เสริมแกร่งด้วย Gorilla Glass 3

เหมาะสำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ ฟังเพลงจาก Spotify ได้

เหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตอบโจทย์การใช้งานทุกลักษณะ

ไซซ์มินิพอดีข้อมือ ดีไซน์เรียบหรู เหมาะกับทุกกิจกรรมของสาว ๆ

นาฬิกาสำหรับการผจญภัย วัสดุทนทานมาตรฐานทางการทหาร

ดีไซน์เบาบาง ไม่เกะกะข้อมือ เหมาะกับการสวมใส่ว่ายน้ำที่สุด

ราคาเริ่มต้น32,990 บาท33,990 บาท22,990 บาท16,990 บาท8,490 บาท11,990 บาท17,590 บาท6,790 บาท13,990 บาท9,690 บาท
ซีรีส์fēnixDescentForerunnerApproachVenuForerunnervívoLilyInstinctSwim
การกันน้ำ100 m100 m50 m5 ATM5 ATM50 m5 ATM5 ATM100 m5 ATM
ระบบการติดตามGPS, GLONASS, GalileoGPS, GLONASS, GalileoGPS, GLONASS, GalileoGPSGPSGPS, GLONASS, GalileoGPSGPS, GLONASS, GalileoGPS
Running Dynamics
Connect IQ
Pulse Ox
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เวลาในการดูแลสุขภาพและออกกำลังกายของเราในยุคนี้ลดน้อยลงทุกที ด้วยภาระงานมากมายในแต่ละวัน ดังนั้น อุปกรณ์ที่ช่วยให้การออกกำลังกายในแต่ละครั้งคุ้มค่าที่สุด และช่วยให้เราติดตามการดูแลสุขภาพของตัวเองได้อย่างละเอียด จึงเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมาก สำหรับใครที่ได้ศึกษาวิธีการเลือกซื้อและการจัดอันดับนาฬิกา Garmin มาแล้ว คงจะเริ่มเจอนาฬิการุ่นที่ถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย หากลองศึกษาและเปรียบเทียบเพิ่มเติมอีกสักหน่อย ก็อาจจะเจอรุ่นที่ใช่สำหรับคุณก็ได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย มีทั้งแบบคลาสสิก หรูหรา น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย มีทั้งแบบคลาสสิก หรูหรา น้ำหนักเบา ทนทาน
  นาฬิกา "Swatch" เป็นแบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลายดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบาและมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์มากมายทั่วโลกตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล หรูหรา คลาสสิก หรือจะแนวลุย ๆ แบบสปอร์ต นาฬิกาจาก Swatch ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ทั้งหมดในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Swatch ให้เหมาะสมกับบุคลิกและการใช้งานของคุณ โดยมี Collection ที่โด่งดังมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" และยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch รุ่นยอดนิยมพร้อมด้วยเนื้อหาคุณสมบัติต่าง ๆ และราคาที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  นาฬิกา
  4,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  “Fossil” แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีต้นกำเนิดยาวนานมาตั้งแต่ปี 1984 โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ที่ความสบายในการสวมใส่ การออกแบบที่เรียบหรูดูดีเข้ากับยุคสมัย มีกลไกการทำงานของนาฬิกาที่โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ แถมราคาที่อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทำให้นาฬิกา Fossil ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างง่ายดายแต่ด้วยความที่นาฬิกาจาก Fossil นั้นมีให้เลือกซื้อหลายรุ่นหลากดีไซน์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อนาฬิกาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการเลือกนาฬิกา Fossil ว่ามีเรื่องใดบ้าง ที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ แถมยังมีนาฬิกา Fossil สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายมาแนะนำอีกด้วย มีทั้งนาฬิกา Fossil สายหนัง สายสเตนเลส และแบบดิจิตอล พร้อมราคาเปรียบเทียบ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ
  นาฬิกา
  5,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีความสวยหรู เรียบง่ายและทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส รวมถึงมีความบาง น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายราวกับไม่ได้สวมใส่ เราขอแนะนำ นาฬิกา Skagen แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาสมเหตุสมผล จนหลายคนยกให้เป็นนาฬิกายี่ห้อโปรดเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกาของ Skagen นั้น ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม สเตนเลส และหนัง อีกทั้งยังมีรุ่นยอดนิยมหลายรุ่น จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนจนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอยู่ใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก รวมทั้งจัด 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นยอดนิยม ที่ดีไซน์สวย ดูเรียบหรู ในราคาที่จับต้องได้ มาให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  1,055 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราทันสมัย มีทั้งสายหนังและสเตนเลส แมตช์ง่าย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราทันสมัย มีทั้งสายหนังและสเตนเลส แมตช์ง่าย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  Michael Kors เป็นแบรนด์เนมชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่นำเสนอสินค้าแฟชั่นออกมาหลากหลายประเภท โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์สุดทันสมัย ผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว และเมื่อหยิบเอาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้มาสร้างสรรค์ลงบนนาฬิกาข้อมือแล้ว ก็ทำให้นาฬิกา Michael Kors กลายเป็นแฟชั่นไอเทมยอดฮิตอีกหนึ่งชิ้นที่มัดใจสาวกนาฬิกาทั้งชายและหญิงได้ดีทีเดียวค่ะและสำหรับใครที่อยากจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Michael Kors สักเรือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณแล้วค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Michael Kors ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณ ทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายและผู้หญิงมาให้ทุกคนได้เลือกชอปปิงกัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  2,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังก์ชันครบ มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังก์ชันครบ มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  หากพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งมีต้นกำเนิดและแหล่งผลิตจากประเทศจีนต้องไม่พ้นแบรนด์ "SKMEI" (เอสเคมี่) อย่างแน่นอน โดยเป็นนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่าราคาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ดีไซน์สวยงาม ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ ปัจจุบัน SKMEI ผลิตนาฬิกาหลากหลายประเภทออกมาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาดิจิทัล แอนะล็อก-ดิจิทัลหรือสมาร์ทวอทช์ แถมภายในแต่ละรุ่นยังมีฟังก์ชันการใช้งานพิเศษอย่างการนับก้าวเดิน กันน้ำ กันกระแทกอีกด้วยค่ะปัจจุบันแบรนด์ SKMEI ขยายสาขาและส่งออกไปยังหลายประเทศซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน หากลองมองหานาฬิกาแบรนด์นี้จะพบว่ามีร้านค้าออนไลน์อยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะผลิตในต่างประเทศแต่ก็สะดวกต่อการสั่งซื้อมาก ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงขอพูดถึงวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา SKMEI เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์นี้สักเรือน และขอแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันครบครัน มาฝากทุกคนกันค่ะ
  นาฬิกา
  2,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์
  หากพูดถึงนาฬิกายอดนิยมในหมู่ผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว เชื่อว่าต้องมีนาฬิกาของแบรนด์ Casio โผล่ขึ้นมาในลิสต์อย่างน้อยหนึ่งครั้งแน่นอน ความมีชื่อเสียงของแบรนด์นี้ไม่ได้สร้างเพียงชั่วข้ามคืน แต่สะสมมายาวนานถึง 70 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา ซึ่งความนิยมนี้สะท้อนได้จากคุณภาพของวัสดุ ตลอดจนกระบวนการผลิตนาฬิกาที่มีมาตรฐาน อีกทั้งดีไซน์ของนาฬิกาแบรนด์นี้เองก็มีให้เลือกมากมาย จึงสามารถตอบโจทย์ความชื่นชอบของคนทุกช่วงวัยเลยล่ะค่ะ หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักนาฬิกา Casio จากรุ่นยอดฮิตอย่าง G-Shock ที่มีวางขายอยู่แทบทุกห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ แต่ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาคอลเลกชันอื่น ๆ ของแบรนด์ที่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าคุณจะชอบนาฬิกาสไตล์ไหน คลาสสิกแบบนาฬิกาแอนะล็อกหรือทันสมัยแบบนาฬิกาดิจิทัล เราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากทุกคนผ่านวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้ชาย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Casio ผู้ชาย จากหลาย ๆ รุ่นที่รับรองว่าคุณภาพดีตามแบบฉบับแบรนด์ดังระดับโลก ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !                                
  นาฬิกา
  4,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  นาฬิกาข้อมือจาก Emporio Armani เป็นนาฬิกาแบรนด์ไฮเอนด์สุดฮิตที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่วัยรุ่นและคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะโดดเด่นดีไซน์ทันสมัย ดูดีและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง อีกทั้งไม่ได้มีเพียงไอเทมสำหรับหนุ่ม ๆ เท่านั้น แต่ยังขยายการผลิตไปถึงรุ่นใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้นาฬิกา Emporio Armani มีความหลากหลายทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งาน แต่ความหลากหลายนี้ก็อาจทำให้คนที่กำลังสนใจนาฬิกาแบรนด์นี้อยู่ต้องปวดหัวกับการเลือกซื้อไม่น้อยเลยล่ะค่ะในครั้งนี้บทความของเราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกนาฬิกา Emporio Armani พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นยอดนิยมที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ในแบบฉบับของ Emporio Armani อีกด้วย รับรองว่า 1 ใน 10 อันดับนี้จะต้องมีนาฬิกาเรือนที่เหมาะกับคุณซ่อนอยู่อย่างแน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  1,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย
  10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย
  นาฬิกา Rado ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดแบรนด์หนึ่ง เพราะมีความโดดเด่นในด้านการออกแบบ มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครและมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญคือ มีการใช้วัสดุพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน ดูทันสมัยและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย สำหรับนาฬิกา Rado นั้นมีมากมายหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Rado Diastar, Rado Captain Cook, Rado HyperChorme, Rado DiaMaster และอื่น ๆ อีกมากมายหากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหานาฬิกา Rado ที่ถูกใจสักเรือนอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้ออย่างไรและรุ่นไหนจะเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด วันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Rado พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับนาฬิกา Rado รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกลงทุนซื้อได้ หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  1,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  ในยุคปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องบริหารให้ดีไม่แพ้เงินก็คือ "เวลา" ซึ่งหากจะให้พูดกันตรง ๆ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่า เวลานั้นคุมได้ยากกว่าเงิน เพราะเวลาไม่เคยหยุดพักและเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเยอะก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีนั้นไม่เพียงพอ แถมงานบางประเภทยังต้องใช้การจับเวลาที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการบริหารเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ "นาฬิกาจับเวลา" นั่นเองค่ะหลายคนอาจคุ้นเคยกับนาฬิกาจับเวลาทำอาหารและเล่นกีฬา แต่ทราบไหมคะว่า นอกจากนาฬิกาทั้งสองประเภทนี้แล้ว ยังมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น นาฬิกาสำหรับทำการทดลอง, การเรียนการสอน ฯลฯ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลายอดนิยมที่ใช้ง่ายและมีหลายฟังก์ชัน ใครที่กำลังมองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนอยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ
  นาฬิกา
  889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  5,312 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  289,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  26,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  13,257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาที่ก่อตั้งขึ้นโดย Edouard Heuer ในปี 1860 ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมนาฬิกาในยุคนั้น และเมื่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ เริ่มเกิดความต้องการนาฬิกาจับเวลาที่มีความแม่นยำสูง Heuer ก็ได้เริ่มให้ความสำคัญและพัฒนานาฬิกาจับเวลาประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดนาฬิกา TAG Heuer ก็ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการแข่งรถ ปัจจุบัน TAG Heuer กลายเป็นนาฬิกาสปอร์ตชั้นนำของตลาดนาฬิกาโลก โดยเน้นการออกแบบไปที่การผสานความคลาสสิกในยุคเก่า เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อเชื่อมโยงอดีต ปัจจุบันและอนาคตเข้าด้วยกันนาฬิกา คือ เครื่องประดับที่บ่งบอกบุคลิกของผู้คนได้เป็นอย่างดี การเลือกนาฬิกาให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา TAG Heuer แบรนด์นาฬิการะดับโลก ที่มีคอลเลคชันให้เลือกถึง 7 คอลเลคชัน และขนาดที่หลากหลาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer ที่ได้รับความนิยม โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ รุ่นนาฬิกา TAG Heuer สำหรับคุณผู้ชาย และอีก 5 อันดับ สำหรับคุณผู้หญิง เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจให้ทุกคนที่กำลังเลือกดูนาฬิกา TAG Heuer ได้นะคะ !
  นาฬิกา
  13,378 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  12,635 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา
  8,580 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  8,667 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด