• 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้

ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย


 • แก้ไขล่าสุด: 07-04-2020
 • 31,966 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria

การเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ เพราะจากสถานการณ์ในปัจจุบันรวมถึงวิวัฒนาการของเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ ก็ส่งผลให้ผู้ซื้อจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการฆ่าโรคเชื้อได้จริง และมีความเหมาะสม ความสะดวกต่อการใช้งานมากที่สุดนั่นเอง เรามาดูหลักการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ตรวจสอบส่วนประกอบที่สำคัญ

หากสังเกตถึงจุดประสงค์ของการล้างมือ สิ่งแรกก็คือ เพื่อช่วยกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้นแล้วการเลือกจากเจลล้างมือ คุณจะต้องพิจารณาส่วนประกอบด้วยว่าในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีส่วนประกอบใดที่ทำหน้าที่ในการฆ่าเชื้อโรคผสมอยู่หรือไม่ นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงความอ่อนโยนต่อผิวหนังของเราด้วย 

เลือกเจลล้างมือที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ตามมาตรฐาน (ไม่ต่ำกว่า 70% )

เลือกเจลล้างมือที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ตามมาตรฐาน (ไม่ต่ำกว่า 70% )

เป็นที่ทราบกันดีว่าเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (Hand Sanitizer) คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (Alcohol) ซึ่งมีประสิทธิภาพช่วยทำลายและยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และแบคทีเรียได้อย่างรวดเร็ว โดยแอลกอฮอล์ที่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อจะมีอยู่ 2 ชนิดได้แก่ เอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl Alcohol) หรือไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ (Isopropyl Alcohol) 


ซึ่งในการเลือกซื้อเพื่อใช้ทั่วไป ควรเลือกที่มีความเข้มข้นแอลกอฮอล์ไม่น้อยกว่า 60-90% เพราะสามารถออกฤทธิ์โดยแพร่ผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ของจุลินทรีย์และเชื้อแบคทีเรียได้หลายชนิด ทำให้โปรตีนเสียสภาพและทำให้เยื่อหุ้มเซลล์ของเชื้อเหล่านั้นแตกและถูกทำลาย แต่หากต้องการใช้เพื่อใช้ฆ่าเชื้อโรค แนะนำให้เลือกความเข้มข้นไม่น้อยกว่า 70% หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองมาตรฐานจาก อย. เพราะนั่นจะหมายความว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีปริมาณแอลกอฮอล์ได้ตามมาตรฐานอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม การเลือกแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นมากขึ้นเช่น 95% ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เราได้รับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตามตัวเลขแต่อย่างใด ในทางกลับกันความเข้มข้นระดับนี้ นอกจากจะระเหยได้เร็วกว่าแบบ 70% แล้ว ยังไปดูดดึงน้ำออกจากเซลล์โดยที่ยังไม่ทันจะฆ่าเชื้อโรค อีกทั้งความเข้มข้นที่มากเกินไปก็จะยิ่งส่งผลให้ผิวแห้ง หรือเกิดความระคายเคืองได้อีกด้วย ในทางกลับกันหากความเข้มข้นของแอลกอฮอล์น้อยกว่า 50% ก็จะไม่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้เท่าที่ควร

เลือกเจลล้างมือที่มีสารให้ความชุ่มชื้นผสมอยู่

เลือกเจลล้างมือที่มีสารให้ความชุ่มชื้นผสมอยู่

นอกจากการฆ่าเชื้อได้ดีแล้ว แนะนำให้เลือกเจลแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว (Emollients) เพื่อช่วยลดอาการผิวแห้ง หยาบกระด้าง ภายหลังการใช้งานซ้ำ ๆ เป็นประจำ ซึ่งสารให้ความชุ่มชื้นที่พบได้ส่วนใหญ่คือ ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera), Tea Tree Oil และกลีเซอรีน (Glycerin) แต่ในบางผู้ผลิตอาจมีการเติมสีเติมกลิ่นเพื่อให้แยกแยะประเภทหรือสูตรของเจลล้างมือได้ง่ายขึ้นด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว

อีกหนึ่งในวิธีการเลือกที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว โดยสามารถสังเกตได้จากสีเจลควรเป็นเจลใสไม่มีสี หรือเป็นสีฟ้าใส เนื่องจากสีเหล่านี้สามารถบอกได้ว่าเป็นสีที่เกิดจากแอลกอฮอล์ตั้งต้น โดยไม่ได้มีการเจือสีหรือสารฆ่าเชื้ออื่น ๆ เข้าไป 


แต่แน่นอนว่าในบางครั้ง เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าส่วนประกอบในเจลล้างมือหรือสัดส่วนของแอลกอฮอล์นั้นมีส่วนที่จะก่อให้เกิดความระคายเคืองกับผิวของเรามากน้อยแค่ไหน ? ดังนั้นแล้วหากใครที่เริ่มใช้เป็นครั้งแรก แนะนำให้ลองทาเจลเพียงเล็กน้อยบริเวณท้องแขนทิ้งไว้ระยะหนึ่ง เพื่อสังเกตความผิดปกติ โดยหากบริเวณดังกล่าวมีผื่นแดง ผิวหนังบวม แสบร้อน อาการเหล่านี้ก็จะช่วยบอกได้ว่าเรามีโอกาสแพ้เจลแอลกอฮอล์ยี่ห้อนั้น ๆ นั่นเอง

ตรวจสอบความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์

ตรวจสอบความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์

เพราะเจลแอลกอฮอล์ล้างมือนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้ใช้โดยตรง ดังนั้นการเลือกโดยการสังเกตความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์จึงเป็นวิธีที่ช่วยให้ผู้ใช้เกิดความมั่นใจได้ดีทีเดียว ซึ่งโดยหลักการทั่วไปแล้ว บรรจุภัณฑ์จะต้องมีวันที่ผลิตและวันหมดอายุระบุอย่างชัดเจน มีเลขจดทะเบียนสินค้า ผลิตจากสถานที่ผลิตที่มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือและสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ไม่มีคุณภาพได้


นอกจากนี้ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ซีลป้องกันไว้อย่างแน่นหนาหรือมีฝาปิดสนิท เพราะในระหว่างที่ผลิตภัณฑ์ถูกนำมาวางจำหน่าย การซีลที่ดีก็จะช่วยคงสภาพของแอลกอฮอล์ไว้ได้นานยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดไม่เกิน 50 ml เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการพกพามากขึ้น และทำให้ผู้ซื้อได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใหม่ ไม่เก็บจนนานเกินไป เนื่องจากอายุการเก็บรักษาของเจลล้างมือส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2-3 ปี นับจากวันที่ผลิต จึงไม่ควรซื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์สะสมไว้มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ประสิทธิภาพต่าง ๆ ของเจลเปลี่ยนไปตามกาลเวลา จนกระทั่งเสื่อมสภาพและไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงอีกหนึ่งช่วงของความสะอาดอย่างมีอนามัยกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria จากแบรนด์ที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว และแต่ละอันดับนั้นก็ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อโรคได้ดีเยี่ยมสูสีกันอย่างมาก ว่าแต่จะมียี่ห้อหรือรูปแบบที่มองหากันบ้างหรือไม่นั้น ไปชมกันเลย

10
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ60 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera, Glycerin, Moisturizer
9

USTARWATERLESS HAND CLEANSER เจลอนามัยล้างมือ (สูตรไม่มีน้ำหอม)

95 บาท

กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นManuka Honey
8

DSCAlcohol Hand Gel Sanitizer กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส 99.99%

59 บาท

กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์75%
ปริมาณ40 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera
7
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นVitamin E, Collagen, Aloe Vera
6
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera
5
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ400 ml
สารให้ความชุ่มชื้นCastor Oil, Glycerin
4
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ65 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera , Glycerin
3
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้น
2

ศิริบัญชาแอลกอฮอลล์เจล

70 บาท

กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera, Vitamin E
1
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dettol Dettol Instant Hand Sanitizer Refresh 1

Dettol

2
ศิริบัญชา แอลกอฮอลล์เจล 1

ศิริบัญชา

3
Kirei Kirei เจลล้างมือคิเรอิ 1

Kirei Kirei

4
Harvie Harvie Sanitizer Hand Gel 1

Harvie

5
3M Alcohol Gel 1

3M

6
EVE'S Alcohol Hand Gel Anti Bacterial 1

EVE'S

7
ภูมิพฤกษา Hand Sanitizer เจลล้างมืออนามัย 1

ภูมิพฤกษา

8
DSC Alcohol Hand Gel Sanitizer กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส 99.99% 1

DSC

9
USTAR WATERLESS HAND CLEANSER เจลอนามัยล้างมือ (สูตรไม่มีน้ำหอม) 1

USTAR

10
MY BACIN Alcohol Cleansing Gel 1

MY BACIN

ชื่อสินค้า

Dettol Instant Hand Sanitizer Refresh

แอลกอฮอลล์เจล

เจลล้างมือคิเรอิ

Harvie Sanitizer Hand Gel

Alcohol Gel

Alcohol Hand Gel Anti Bacterial

Hand Sanitizer เจลล้างมืออนามัย

Alcohol Hand Gel Sanitizer กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส 99.99%

WATERLESS HAND CLEANSER เจลอนามัยล้างมือ (สูตรไม่มีน้ำหอม)

Alcohol Cleansing Gel

คุณสมบัติช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย 99.9...เจลประสิทธิภาพสูง แห้งเร็ว ...เจลล้างมือให้ความรู้สึกสะอา...เจลล้างมือสูตรอ่อนโยน มีสาร...เจลใสมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แอลกอ...เจลสีฟ้ามาพร้อมการบำรุง มีป...เจลใสเหลว มีคอลลาเจน ช่วยให...เจลล้างมือจากงานวิจัยคุณภาพ...ปราศจากน้ำหอม ลดการสะสมของแ...เจลล้างมือกลิ่นแอปเปิ้ล เนื...
ราคา55 บาท70 บาท95 บาท79 บาท399 บาท59 บาท69 บาท59 บาท95 บาท75 บาท
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%70%70%70%70%70%70%75%70%70%
ปริมาณ50 ml50 ml50 ml65 ml400 ml50 ml50 ml40 ml50 ml60 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe VeraAloe Vera, Vitamin EAloe Vera , GlycerinCastor Oil, GlycerinAloe VeraVitamin E, Collagen, Aloe VeraAloe VeraManuka HoneyAloe Vera, Glycerin, Moisturizer
ลิงค์สินค้า

การใช้เจลล้างมืออย่างถูกวิธี

การใช้เจลล้างมืออย่างถูกวิธี

แม้ว่าเจลล้างมือแอลกอฮอล์จะมีประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่รวดเร็ว ใช้ง่ายไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่ผู้ใช้ก็ยังคงต้องทำความเข้าใจในวิธีหรือคำแนะนำการใช้งาน เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ด้วย โดยจะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมไม่น้อยจนเกินไป อาจดูได้จากปริมาณการใช้งานที่ติดอยู่ที่ฉลากของแต่ละผลิตภัณฑ์ และต้องใช้เวลาประมาณ 20-30 วินาทีในการถูลงบนฝ่ามือ หากน้อยกว่า 20 วินาที นั่นจะหมายถึงว่าประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคย่อมไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร


ซึ่งขั้นตอนในการใช้งานควรถูฝ่ามือโดยหมุนเป็นวงกลม ถูขึ้นลงบริเวณหลังมือและซอกนิ้วให้ทั่วถึงสลับกันไป และถูปลายนิ้วด้วยการถูบนฝ่ามืออีกข้างเป็นวงกลมเช่นเดิม และไม่ควรเช็ดหรือล้างมือภายหลังจากที่ถูเสร็จ รวมถึงควรดูแลเด็กเล็กขณะใช้ผลิตภัณฑ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันกรณีที่เด็กอาจอมนิ้วหรือใช้มือสัมผัสดวงตา อีกทั้งมีคำแนะนำสำคัญ ที่ไม่ควรใช้เจลล้างมือในขณะที่มือเปียก มีความมันหรือมีความสกปรกมากเกินไปเช่น จากหลังการเล่นกีฬา ทำอาหารหรือทำสวน อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของเจลแอลกอฮอล์ยังมีข้อยกเว้น คือไม่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่ระบาดช่วงฤดูหนาวอย่างโนโรไวรัส (Clostridium Difficile) ต้นเหตุของโรคอุจจาระร่วง รวมทั้งไม่สามารถกำจัดสารเคมีที่เป็นอันตราย เช่นสารกำจัดศัตรูพืชหรือโลหะหนักได้ ดังนั้นแล้วหากใครที่มีโอกาสหรืออยู่ในสถานการณ์ที่จะต้องสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ ก็ควรล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดก่อนการใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ด้วยนั่นเอง

ข้อควรระวังและการเก็บรักษา

ข้อควรระวังและการเก็บรักษา

วิธีการจัดเก็บถือเป็นอีกส่วนสำคัญที่ผู้ใช้ต้องคำนึงถึง เพราะในบางครั้งผู้ใช้อาจจะหลงลืมและเผลอจัดเก็บไว้ในบริเวณที่มีความร้อนเกินไป ส่งผลให้แอลกอฮอล์ระเหยออก จนเปอร์เซนต์แอลกอฮอล์ลดลงและขาดประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้ ดังนั้นผู้ใช้จึงควรจัดเก็บอย่างระมัดระวัง โดยไม่วางไว้ในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงหรือมีความร้อนจัดจนเกินไป และควรปิดบรรจุภัณฑ์ให้สนิททันทีทุกครั้งหลังจากการใช้งาน ไม่ควรเปิดฝาทิ้งไว้นาน ๆ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของเจลแอลกอฮอล์ลดลงได้


รวมไปถึงควรหลีกเลี่ยงการวางใกล้กับเปลวไฟหรืออุปกรณ์ที่ติดไฟ เช่น เตาแก๊ส เนื่องจากแอลกอฮอล์ในเจลล้างมือมีคุณสมบัติที่สามารถติดไฟได้ง่าย ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ นอกจากนี้ควรเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยงเพื่อป้องกันอันตรายที่เด็กหรือสัตว์เลี้ยงอาจเผลอรับประทานเข้าไป อย่างไรก็ตามหากพบว่าบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่มีรอยแตก รอยรั่ว ควรเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์หรือหยุดการใช้งาน หรือหากพบว่าเนื้อเจลมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม ก็ควรเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ในทันทีเช่นเดียวกัน 

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่าเจลล้างมือเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากสามารถพกพาไปใช้ได้อย่างสะดวก แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่สะดวกต่อการล้างมือด้วยน้ำและสบู่ และมีส่วนช่วยป้องกันการสะสมเชื้อโรคหรือเชื้อแบคทีเรียได้ครอบคลุมหลายชนิด 


แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ยังมีวิธีการอื่น ๆ อีกที่สามารถป้องกันคุณจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ เช่น การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอด้วยน้ำสบู่ หมั่นรักษาความสะอาดของร่างกาย "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ" ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เท่านี้ก็จะช่วยให้เราห่างไกลเชื้อตัวร้าย และเพิ่มภูมิคุ้มกันที่ดีให้ชีวิตของเราได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะมีคนบอกว่า ”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา” แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง หรือจุดด่างดำอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นอาจจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ผู้เขียนได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเองและรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  65,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  80,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจเป็นการรบกวนคนรอบข้างได้ครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดี แต่เคยรู้กันไหมคะว่า การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอย่างไร? สิ่งใดบ้างที่ต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ? แล้วในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวมน้ำหอมยอดฮิตขายดีหลากหลายยี่ห้อมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ วัย 30 อีกด้วย มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะว่า น้ำหอมที่เหมาะกับคุณนั้นจะมีรุ่นใด กลิ่นใดบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,825 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ จำนวนมากต้องเคยผ่านการดัด, ยืด, หรือย้อมสีผม ซึ่งล้วนเป็นการใช้สารเคมีกับเส้นผมทั้งนั้น ทำให้เกิดปัญหาผมแห้งเสีย, แตกปลาย และขาดหลุดร่วงตามมา เนื่องจากสารเคมีจะทำให้เกิดสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ผมได้ ซึ่งนอกจากแชมพูและครีมนวดผมที่เราใช้อยู่ทุกวัน อาจบำรุงได้ไม่เพียงพอ เราจึงต้องหาตัวช่วยเพิ่มค่ะเพราะทีมงานมายเบสท์เป็นห่วงสุขภาพผมของสาว ๆ ทุกคน ในวันนี้เราจึงมาแนะนำไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาผมอย่าง “ทรีทเมนท์ผมชนิดไม่ต้องล้างออก” ที่บอกเลยว่าอยากให้สาว ๆ ทุกคนมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลวิธีการเลือก และประโยชน์ของทรีทเมนท์ผมอีกด้วย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าสภาพผมของเราเหมาะกับทรีทเมนท์ผมแบบไหน เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ออยล์เซรั่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ออยล์เซรั่ม" เป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมหลักจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งช่วยกักเก็บน้ำในผิวเอาไว้ให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น โดยไม่หนักหน้าและไม่ทำให้หน้ามันมากขึ้น สาว ๆ ส่วนใหญ่อาจคุ้นเคยกับเอสเซนส์, โลชั่น และครีมมากกว่า แต่ขอบอกเลยว่าออยล์เซรั่มเป็นไอเทมที่สาว ๆ ควรจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวแห้ง เนื่องจากจะคอยเป็นตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแบบล้ำลึกและทำให้สารอาหารซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้น ซึ่งออยล์เซรั่มแต่ละประเภท ก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันและสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ไม่เหมือนกัน ในวันนี้ เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกออยล์เซรั่มที่เหมาะสมกับผิวของคุณมาฝากกันค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,025 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟองน้ำขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงการทำความสะอาดผิวด้วยมือนั้น เชื่อได้ว่าหลายคนก็คงมีความกังวลว่า มือของเราสามารถขัดผิวได้สะอาดมากน้อยเพียงใด อีกทั้งสิ่งสกปรกขนาดเล็กที่มือไม่สามารถขัดออกได้ ก็อาจตกค้างอยู่บนผิวหนัง จนเป็นสาเหตุของสิวอุดตันหรืออาจลุกลามไปเป็นโรคผิวหนังได้ แต่คุณสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ไม่ยาก เพราะการเลือกใช้อุปกรณ์ทำสะอาดที่นุ่นละมุนอ่อนโยนต่อผิวอย่าง "ฟองน้ำขัดผิว" จะช่วยให้คุณทำความสะอาดผิวได้อย่างถูกสุขอนามัยยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากฟองน้ำขัดผิวก็มีอยู่มากมายหลายประเภท จนอาจทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ก่อนจะไปรู้จักกับ 10 อันดับฟองน้ำขัดผิวยอดฮิตแบรนด์ดังที่สาว ๆ ส่วนใหญ่คุ้นเคย ก็จะต้องเริ่มจากวิธีการค้นหาฟองน้ำที่เหมาะสมกันก่อน ซึ่งบอกได้เลยว่า น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  864 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้ชาย กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แบรนด์ Chanel นอกจากจะเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นเครื่องแต่งกายแล้ว ยังเป็นแบรนด์น้ำหอมสำหรับผู้ชายที่ได้รับความนิยมและการยอมรับมาอย่างยาวนาน น้ำหอมผู้ชายจากแบรนด์ Chanel มักจะติดอันดับน้ำหอมที่ควรต้องมีสำหรับผู้ชายเสมอ อีกทั้งยังมักจะได้รับเสียงชื่นชมจากผู้หญิงจากการจัดอันดับน้ำหอมผู้ชายที่ทำให้ผู้หญิงหลงใหลด้วยเช่นกัน Chanel ได้เริ่มจากการผลิตน้ำหอมผู้หญิงก่อนจะขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มน้ำหอมสำหรับผู้ชายขึ้นเป็นครั้งแรกในปีค.ศ. 1995 ซึ่งปัจจุบันน้ำหอมสำหรับผู้ชายจากแบรนด์ Chanel ก็มีมากมายหลายรุ่นที่มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของความเข้มข้น เรื่องของกลิ่นและเรื่องของคาแรคเตอร์ จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับตัวคุณมากที่สุดวันนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเลือกและเรายังได้รวบรวม 8 อันดับน้ำหอม Chanel สำหรับผู้ชายที่ขายดีและได้รับความนิยมมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2020
  กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดหลังจากรับประทานอาหารแล้ว คุณผู้หญิงหลายคนก็ยังใช้สำหรับเช็ดเครื่องสำอางและรักษาความสะอาดบนใบหน้าด้วย ดังนั้น กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าจึงมีสัมผัสที่นุ่ม อ่อนโยนต่อผิวและมีลักษณะที่ใช้งานง่ายกว่ากระดาษทิชชู่ทั่วไป บางแบรนด์มีการเติมน้ำมันหอมระเหยให้มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย หรือมีการเติมสารบางอย่างที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค เพื่อให้คุณรู้สึกสะอาดมากยิ่งขึ้นในใช้งาน และมักจะมีแพ็กเกจแบบเป็นหีบห่อที่พกพาติดตัวได้สะดวก อย่างไรก็ตาม กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ทั้งยังมีหลักการเลือกที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า กระดาษทิชชู่เช็ดหน้านั้นมีวิธีการเลือกกันอย่างไรและข้อควรระวังในการเลือกซื้อมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและได้รับปลอดภัยด้วย นอกจากนี้ เรายังมีอันดับสินค้าที่คนนิยมเลือกใช้ เพื่อทำความสะอาดบริเวณใบหน้ามาแนะนำกันด้วย จะน่าสนใจขนาดไหน ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายแชโดว์สี Rose Gold ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Rose Gold เป็นเฉดสีชมพูอมทองที่กำลังได้รับความนิยมเพราะเป็นสีที่ช่วยเสริมให้ผู้ใช้มีลุคสวยแบบหรูหรา ดูมีระดับ จึงทำให้วงการความสวยความงามได้นำเฉดสีนี้เข้ามาประยุกต์กับทั้งแฟชั่นและเครื่องสำอาง ซึ่งอายแชโดว์ก็เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่ได้รับอิทธิพลดังกล่าวด้วยเช่นกัน เพราะการแต่งตาด้วยสี Rose Gold จะยิ่งช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นและน่าค้นหามากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการแต่งหน้าไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ก็ควรมีอายแชโดว์สี Rose Gold ไว้ในครอบครองด้วยเช่นกันปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางหลายแบรนด์ที่ผลิตอายแชโดว์สี Rose Gold ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและเนื้อสัมผัส ดังนั้นวันนี้เราจึงนำทั้งวิธีการเลือกอายแชโดว์สี Rose Gold และ 10 อันดับยี่ห้อ อายแชโดว์สี Rose Gold ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันเอาไว้ด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  95,926 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  120,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  57,558 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  69,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,723 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Lip Tint ลิปทิ้นท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาลิปสีสวย ๆ ที่มีให้เลือกมากมายนั้น มีลิปชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็น ‘ไอเทมยอดฮิต’ ตลอดกาลของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยลิปชนิดนี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีซึ่งนั่นก็คือ (Lip Tint) “ลิปทินท์” นั่นเองค่ะแต่ทว่าการที่จะเลือกทินท์สักชิ้นนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ลำบากใจของสาว ๆ เราเหลือเกิน เพราะว่าทินท์นั้นมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกไม่ว่าจะเป็น Benefit Cosmetics, Etude House และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ทำให้ในครั้งนี้ เราเลยขอนำเอา “ลิปทินท์” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับให้สาว ๆ ได้เลือกกัน รวมไปถึงวิธีการทาทินท์ที่จะช่วยให้ริมฝีปากสวยระเรื่อเหมือนเด็กสาว สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาทินท์แท่งใหม่อยู่ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,552 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด