• 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้

ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย


 • แก้ไขล่าสุด: 07-04-2020
 • 33,090 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria

การเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ เพราะจากสถานการณ์ในปัจจุบันรวมถึงวิวัฒนาการของเชื้อโรคชนิดต่าง ๆ ก็ส่งผลให้ผู้ซื้อจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในการฆ่าโรคเชื้อได้จริง และมีความเหมาะสม ความสะดวกต่อการใช้งานมากที่สุดนั่นเอง เรามาดูหลักการเลือกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ตรวจสอบส่วนประกอบที่สำคัญ

หากสังเกตถึงจุดประสงค์ของการล้างมือ สิ่งแรกก็คือ เพื่อช่วยกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้นแล้วการเลือกจากเจลล้างมือ คุณจะต้องพิจารณาส่วนประกอบด้วยว่าในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีส่วนประกอบใดที่ทำหน้าที่ในการฆ่าเชื้อโรคผสมอยู่หรือไม่ นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงความอ่อนโยนต่อผิวหนังของเราด้วย 

เลือกเจลล้างมือที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ตามมาตรฐาน (ไม่ต่ำกว่า 70% )

เลือกเจลล้างมือที่มีความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ตามมาตรฐาน (ไม่ต่ำกว่า 70% )

เป็นที่ทราบกันดีว่าเจลล้างมือแอลกอฮอล์ (Hand Sanitizer) คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (Alcohol) ซึ่งมีประสิทธิภาพช่วยทำลายและยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และแบคทีเรียได้อย่างรวดเร็ว โดยแอลกอฮอล์ที่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อจะมีอยู่ 2 ชนิดได้แก่ เอทิลแอลกอฮอล์ (Ethyl Alcohol) หรือไอโซโพรพิลแอลกอฮอล์ (Isopropyl Alcohol) 


ซึ่งในการเลือกซื้อเพื่อใช้ทั่วไป ควรเลือกที่มีความเข้มข้นแอลกอฮอล์ไม่น้อยกว่า 60-90% เพราะสามารถออกฤทธิ์โดยแพร่ผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ของจุลินทรีย์และเชื้อแบคทีเรียได้หลายชนิด ทำให้โปรตีนเสียสภาพและทำให้เยื่อหุ้มเซลล์ของเชื้อเหล่านั้นแตกและถูกทำลาย แต่หากต้องการใช้เพื่อใช้ฆ่าเชื้อโรค แนะนำให้เลือกความเข้มข้นไม่น้อยกว่า 70% หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรองมาตรฐานจาก อย. เพราะนั่นจะหมายความว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นมีปริมาณแอลกอฮอล์ได้ตามมาตรฐานอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม การเลือกแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้นมากขึ้นเช่น 95% ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เราได้รับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นตามตัวเลขแต่อย่างใด ในทางกลับกันความเข้มข้นระดับนี้ นอกจากจะระเหยได้เร็วกว่าแบบ 70% แล้ว ยังไปดูดดึงน้ำออกจากเซลล์โดยที่ยังไม่ทันจะฆ่าเชื้อโรค อีกทั้งความเข้มข้นที่มากเกินไปก็จะยิ่งส่งผลให้ผิวแห้ง หรือเกิดความระคายเคืองได้อีกด้วย ในทางกลับกันหากความเข้มข้นของแอลกอฮอล์น้อยกว่า 50% ก็จะไม่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้เท่าที่ควร

เลือกเจลล้างมือที่มีสารให้ความชุ่มชื้นผสมอยู่

เลือกเจลล้างมือที่มีสารให้ความชุ่มชื้นผสมอยู่

นอกจากการฆ่าเชื้อได้ดีแล้ว แนะนำให้เลือกเจลแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว (Emollients) เพื่อช่วยลดอาการผิวแห้ง หยาบกระด้าง ภายหลังการใช้งานซ้ำ ๆ เป็นประจำ ซึ่งสารให้ความชุ่มชื้นที่พบได้ส่วนใหญ่คือ ว่านหางจระเข้ (Aloe Vera), Tea Tree Oil และกลีเซอรีน (Glycerin) แต่ในบางผู้ผลิตอาจมีการเติมสีเติมกลิ่นเพื่อให้แยกแยะประเภทหรือสูตรของเจลล้างมือได้ง่ายขึ้นด้วย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว

อีกหนึ่งในวิธีการเลือกที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว โดยสามารถสังเกตได้จากสีเจลควรเป็นเจลใสไม่มีสี หรือเป็นสีฟ้าใส เนื่องจากสีเหล่านี้สามารถบอกได้ว่าเป็นสีที่เกิดจากแอลกอฮอล์ตั้งต้น โดยไม่ได้มีการเจือสีหรือสารฆ่าเชื้ออื่น ๆ เข้าไป 


แต่แน่นอนว่าในบางครั้ง เราก็ไม่อาจรู้ได้ว่าส่วนประกอบในเจลล้างมือหรือสัดส่วนของแอลกอฮอล์นั้นมีส่วนที่จะก่อให้เกิดความระคายเคืองกับผิวของเรามากน้อยแค่ไหน ? ดังนั้นแล้วหากใครที่เริ่มใช้เป็นครั้งแรก แนะนำให้ลองทาเจลเพียงเล็กน้อยบริเวณท้องแขนทิ้งไว้ระยะหนึ่ง เพื่อสังเกตความผิดปกติ โดยหากบริเวณดังกล่าวมีผื่นแดง ผิวหนังบวม แสบร้อน อาการเหล่านี้ก็จะช่วยบอกได้ว่าเรามีโอกาสแพ้เจลแอลกอฮอล์ยี่ห้อนั้น ๆ นั่นเอง

ตรวจสอบความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์

ตรวจสอบความสมบูรณ์ของบรรจุภัณฑ์

เพราะเจลแอลกอฮอล์ล้างมือนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ส่งผลต่อสุขอนามัยและความปลอดภัยของผู้ใช้โดยตรง ดังนั้นการเลือกโดยการสังเกตความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์จึงเป็นวิธีที่ช่วยให้ผู้ใช้เกิดความมั่นใจได้ดีทีเดียว ซึ่งโดยหลักการทั่วไปแล้ว บรรจุภัณฑ์จะต้องมีวันที่ผลิตและวันหมดอายุระบุอย่างชัดเจน มีเลขจดทะเบียนสินค้า ผลิตจากสถานที่ผลิตที่มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือและสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบที่ไม่มีคุณภาพได้


นอกจากนี้ควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ซีลป้องกันไว้อย่างแน่นหนาหรือมีฝาปิดสนิท เพราะในระหว่างที่ผลิตภัณฑ์ถูกนำมาวางจำหน่าย การซีลที่ดีก็จะช่วยคงสภาพของแอลกอฮอล์ไว้ได้นานยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกบรรจุภัณฑ์ที่มีขนาดไม่เกิน 50 ml เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการพกพามากขึ้น และทำให้ผู้ซื้อได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใหม่ ไม่เก็บจนนานเกินไป เนื่องจากอายุการเก็บรักษาของเจลล้างมือส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2-3 ปี นับจากวันที่ผลิต จึงไม่ควรซื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์สะสมไว้มากจนเกินไป เพราะอาจทำให้ประสิทธิภาพต่าง ๆ ของเจลเปลี่ยนไปตามกาลเวลา จนกระทั่งเสื่อมสภาพและไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ

10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงอีกหนึ่งช่วงของความสะอาดอย่างมีอนามัยกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria จากแบรนด์ที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว และแต่ละอันดับนั้นก็ถือได้ว่ามีประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อโรคได้ดีเยี่ยมสูสีกันอย่างมาก ว่าแต่จะมียี่ห้อหรือรูปแบบที่มองหากันบ้างหรือไม่นั้น ไปชมกันเลย

10
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ60 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera, Glycerin, Moisturizer
9

USTARWATERLESS HAND CLEANSER เจลอนามัยล้างมือ (สูตรไม่มีน้ำหอม)

95 บาท

กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นManuka Honey
8

DSCAlcohol Hand Gel Sanitizer กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส 99.99%

59 บาท

กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์75%
ปริมาณ40 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera
7
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นVitamin E, Collagen, Aloe Vera
6
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera
5
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ400 ml
สารให้ความชุ่มชื้นCastor Oil, Glycerin
4
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ65 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera , Glycerin
3
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้น
2

ศิริบัญชาแอลกอฮอลล์เจล

70 บาท

กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera, Vitamin E
1
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%
ปริมาณ50 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe Vera

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dettol Dettol Instant Hand Sanitizer Refresh 1

Dettol

2
ศิริบัญชา แอลกอฮอลล์เจล 1

ศิริบัญชา

3
Kirei Kirei เจลล้างมือคิเรอิ 1

Kirei Kirei

4
Harvie Harvie Sanitizer Hand Gel 1

Harvie

5
3M Alcohol Gel 1

3M

6
EVE'S Alcohol Hand Gel Anti Bacterial 1

EVE'S

7
ภูมิพฤกษา Hand Sanitizer เจลล้างมืออนามัย 1

ภูมิพฤกษา

8
DSC Alcohol Hand Gel Sanitizer กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส 99.99% 1

DSC

9
USTAR WATERLESS HAND CLEANSER เจลอนามัยล้างมือ (สูตรไม่มีน้ำหอม) 1

USTAR

10
MY BACIN Alcohol Cleansing Gel 1

MY BACIN

ชื่อสินค้า

Dettol Instant Hand Sanitizer Refresh

แอลกอฮอลล์เจล

เจลล้างมือคิเรอิ

Harvie Sanitizer Hand Gel

Alcohol Gel

Alcohol Hand Gel Anti Bacterial

Hand Sanitizer เจลล้างมืออนามัย

Alcohol Hand Gel Sanitizer กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส 99.99%

WATERLESS HAND CLEANSER เจลอนามัยล้างมือ (สูตรไม่มีน้ำหอม)

Alcohol Cleansing Gel

คุณสมบัติช่วยลดการสะสมแบคทีเรีย 99.9...เจลประสิทธิภาพสูง แห้งเร็ว ...เจลล้างมือให้ความรู้สึกสะอา...เจลล้างมือสูตรอ่อนโยน มีสาร...เจลใสมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แอลกอ...เจลสีฟ้ามาพร้อมการบำรุง มีป...เจลใสเหลว มีคอลลาเจน ช่วยให...เจลล้างมือจากงานวิจัยคุณภาพ...ปราศจากน้ำหอม ลดการสะสมของแ...เจลล้างมือกลิ่นแอปเปิ้ล เนื...
ราคา55 บาท70 บาท95 บาท79 บาท399 บาท59 บาท69 บาท59 บาท95 บาท75 บาท
กลิ่น
ความเข้มข้นแอลกอฮอล์70%70%70%70%70%70%70%75%70%70%
ปริมาณ50 ml50 ml50 ml65 ml400 ml50 ml50 ml40 ml50 ml60 ml
สารให้ความชุ่มชื้นAloe VeraAloe Vera, Vitamin EAloe Vera , GlycerinCastor Oil, GlycerinAloe VeraVitamin E, Collagen, Aloe VeraAloe VeraManuka HoneyAloe Vera, Glycerin, Moisturizer
ลิงค์สินค้า

การใช้เจลล้างมืออย่างถูกวิธี

การใช้เจลล้างมืออย่างถูกวิธี

แม้ว่าเจลล้างมือแอลกอฮอล์จะมีประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่รวดเร็ว ใช้ง่ายไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่ผู้ใช้ก็ยังคงต้องทำความเข้าใจในวิธีหรือคำแนะนำการใช้งาน เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ด้วย โดยจะต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสมไม่น้อยจนเกินไป อาจดูได้จากปริมาณการใช้งานที่ติดอยู่ที่ฉลากของแต่ละผลิตภัณฑ์ และต้องใช้เวลาประมาณ 20-30 วินาทีในการถูลงบนฝ่ามือ หากน้อยกว่า 20 วินาที นั่นจะหมายถึงว่าประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคย่อมไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร


ซึ่งขั้นตอนในการใช้งานควรถูฝ่ามือโดยหมุนเป็นวงกลม ถูขึ้นลงบริเวณหลังมือและซอกนิ้วให้ทั่วถึงสลับกันไป และถูปลายนิ้วด้วยการถูบนฝ่ามืออีกข้างเป็นวงกลมเช่นเดิม และไม่ควรเช็ดหรือล้างมือภายหลังจากที่ถูเสร็จ รวมถึงควรดูแลเด็กเล็กขณะใช้ผลิตภัณฑ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันกรณีที่เด็กอาจอมนิ้วหรือใช้มือสัมผัสดวงตา อีกทั้งมีคำแนะนำสำคัญ ที่ไม่ควรใช้เจลล้างมือในขณะที่มือเปียก มีความมันหรือมีความสกปรกมากเกินไปเช่น จากหลังการเล่นกีฬา ทำอาหารหรือทำสวน อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของเจลแอลกอฮอล์ยังมีข้อยกเว้น คือไม่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่ระบาดช่วงฤดูหนาวอย่างโนโรไวรัส (Clostridium Difficile) ต้นเหตุของโรคอุจจาระร่วง รวมทั้งไม่สามารถกำจัดสารเคมีที่เป็นอันตราย เช่นสารกำจัดศัตรูพืชหรือโลหะหนักได้ ดังนั้นแล้วหากใครที่มีโอกาสหรืออยู่ในสถานการณ์ที่จะต้องสัมผัสกับสิ่งเหล่านี้ ก็ควรล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดก่อนการใช้เจลล้างมือแอลกอฮอล์ด้วยนั่นเอง

ข้อควรระวังและการเก็บรักษา

ข้อควรระวังและการเก็บรักษา

วิธีการจัดเก็บถือเป็นอีกส่วนสำคัญที่ผู้ใช้ต้องคำนึงถึง เพราะในบางครั้งผู้ใช้อาจจะหลงลืมและเผลอจัดเก็บไว้ในบริเวณที่มีความร้อนเกินไป ส่งผลให้แอลกอฮอล์ระเหยออก จนเปอร์เซนต์แอลกอฮอล์ลดลงและขาดประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้ ดังนั้นผู้ใช้จึงควรจัดเก็บอย่างระมัดระวัง โดยไม่วางไว้ในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงหรือมีความร้อนจัดจนเกินไป และควรปิดบรรจุภัณฑ์ให้สนิททันทีทุกครั้งหลังจากการใช้งาน ไม่ควรเปิดฝาทิ้งไว้นาน ๆ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของเจลแอลกอฮอล์ลดลงได้


รวมไปถึงควรหลีกเลี่ยงการวางใกล้กับเปลวไฟหรืออุปกรณ์ที่ติดไฟ เช่น เตาแก๊ส เนื่องจากแอลกอฮอล์ในเจลล้างมือมีคุณสมบัติที่สามารถติดไฟได้ง่าย ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ นอกจากนี้ควรเก็บให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยงเพื่อป้องกันอันตรายที่เด็กหรือสัตว์เลี้ยงอาจเผลอรับประทานเข้าไป อย่างไรก็ตามหากพบว่าบรรจุภัณฑ์ที่ใช้งานอยู่มีรอยแตก รอยรั่ว ควรเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์หรือหยุดการใช้งาน หรือหากพบว่าเนื้อเจลมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม ก็ควรเลิกใช้ผลิตภัณฑ์ในทันทีเช่นเดียวกัน 

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่าเจลล้างมือเป็นผลิตภัณฑ์ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากสามารถพกพาไปใช้ได้อย่างสะดวก แม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่สะดวกต่อการล้างมือด้วยน้ำและสบู่ และมีส่วนช่วยป้องกันการสะสมเชื้อโรคหรือเชื้อแบคทีเรียได้ครอบคลุมหลายชนิด 


แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ยังมีวิธีการอื่น ๆ อีกที่สามารถป้องกันคุณจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ เช่น การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอด้วยน้ำสบู่ หมั่นรักษาความสะอาดของร่างกาย "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ" ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เท่านี้ก็จะช่วยให้เราห่างไกลเชื้อตัวร้าย และเพิ่มภูมิคุ้มกันที่ดีให้ชีวิตของเราได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะเพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีทเมนท์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดร่วงหรือชี้ฟูต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกเตรียมอ่านกันได้เลย นอกจากนี้เรายังจัด 10 อันดับทรีทเมนท์ยอดฮิตที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาให้เสร็จสรรพ รับรองว่าอ่านแค่บทความนี้บทความเดียวก็คุ้มค่า ได้ประโยชน์เต็ม ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากยาสีฟันในปัจจุบันมีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาช่องปากที่หลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน และก็ส่งผลให้บางคนเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเอง ซึ่งนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ ก็ยังทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะทำให้วันนี้ทางทีมงานเลยมาพร้อมข้อมูลดี ๆ มาแนะนำวิธีเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมสำหรับปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่ได้รับความนิยมบนเว็บไซต์ออนไลน์ โดยจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ นอกจากนี้เรายังได้รวมยาสีฟันที่ได้รับการแนะนำโดยทันตแพทย์เข้าไว้ในการจัดอันดับอีกด้วย รับรองว่าผู้อ่านทุกท่านจะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  46,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ยาสีฟัน” เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก ปัจจุบันมีวางขายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น คอลเกต, ดอกบัวคู่, ดาร์ลี่ เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อ/สูตรมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป บางรุ่นช่วยกำจัดแบคทีเรีย, ลดกลิ่นปาก, ลดการเสียวฟัน ในขณะที่บางรุ่นก็ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความขาวใสให้กับฟัน ใครที่ฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่ การทำความสะอาดไม่ดีพอ ฯลฯ และยังไม่ทราบวิธีการเลือกยาสีฟันที่เหมาะสมกับความต้องการ ครั้งนี้ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยให้คุณมีฟันขาว แข็งแรงและเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีมาฝากกันค่ะเช่นเคย ในท้ายบทความทีมงานได้จัดอันดับยาสีฟัน 10 รุ่นยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดได้อย่างรวดเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  46,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมคะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะคะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดีฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อันดับยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิต” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือก และสามารถเลือกซื้อยาสระผมที่เหมาะสมที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แล้วมามีผมสวย สุขภาพดี จัดทรงง่ายพร้อมออกไปแซ่บกันค่ะ ติดตามอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การจัดการกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของร่างกายเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำในชีวิตประจำวัน ซึ่งหนึ่งในบริเวณที่คนส่วนใหญ่มักละเลยนั้นคือ “เท้า” นั่นเองค่ะ คุณผู้อ่านทุกท่านมีวิธีการจัดการกับปัญหากลิ่นเท้ากันอย่างไรบ้างคะ? บางท่านอาจจะไม่มีหรือชินกับกลิ่นจนไม่รู้ตัวว่าตัวเองก็มีกลิ่นเท้า แต่ว่าคนรอบข้างอาจจะรู้สึกได้ กลิ่นเท้าจากตัวรองเท้าหรือเท้าของเรานั้นเกิดจากเชื้อโรคที่ก่อตัวขึ้นจากความอับชื้นจากเหงื่อภายในรองเท้าที่เราใส่ ซึ่งสเปรย์ระงับกลิ่นเท้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยทุกท่านได้ในปัญหานี้ค่ะในบทความนี้ ทีมงานจึงขออธิบายตั้งแต่สาเหตุของการเกิดกลิ่นเท้า ข้อสำคัญในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นเท้า ไปจนถึงแนะนำผลิตภัณฑ์สเปรย์ระงับกลิ่นเท้ายอดฮิตขายดี 10 รายการที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ โดยแต่ละผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นเท้าที่แตกต่างกันเพื่อให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ตรงกับปัญหากันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า “Rosehip” อุดมไปด้วยวิตามินและสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยในเรื่องความงาม จึงมีการนำมาสกัดเป็นผลิตภัณฑ์ Rosehip Oil ซึ่งสามารถใช้ดูแลผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและทำสปาผมได้ ดูเผิน ๆ แล้วหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Rosehip Oil มีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่สาว ๆ อย่าลืมนะจ๊ะว่าเดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์มากมายหลายแบรนด์เหลือเกิน เราจะรู้ได้อย่างไรว่า Rosehip Oil รุ่นไหนมีคุณภาพและปลอดภัย ดังนั้นจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ Rosehip Oil ” ให้ดีเสียก่อนหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเสร็จแล้ว จากนั้นไปอ่าน “7 อันดับ Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี” ที่ทางทีมงานได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องลำบากไปหาเองแล้วว่า Rosehip Oil ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าซื้อบ้าง ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมกลูตามีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงวิธีการดูแลสุขภาพยอดนิยมในปัจจุบัน การออกกำลังกายคงเป็นคำตอบแรกที่ถูกพูดถึงกันอย่างแน่นอน แต่ทว่าการออกกำลังกายให้มีสุขภาพที่ดีนั้นก็จะต้องควบคู่ไปกับร่างกายที่มีความพร้อมด้วย ดังนั้นวิธีการฟื้นฟูร่างกายจากความเมื่อยล้าอ่อนเพลียภายหลังการออกกำลังกายจึงมีความสำคัญไม่แพ้กัน และหนึ่งในผู้ช่วยที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญสำหรับภารกิจฟื้นฟูร่างกายนั่นก็คือ”กลูตามีน”อย่างไรก็ตาม แม้ว่าอาหารเสริมกลูตามีนในปัจจุบันนี้จะมาจากผู้ผลิตที่เราคุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น VISTRA , Optimum Nutrition , AMSEL ฯลฯ ทั้งยังมีจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากมายหลายช่องทาง พร้อมทั้งรูปแบบและปริมาณมีให้เลือกแตกต่างกันออกไปอีก วันนี้ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมอันดับอาหารเสริมกลูตามีนยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดและให้ประโยชน์กับร่างกายของคุณได้มากที่สุด โดยเราจะมาเริ่มจากวิธีการเลือกซื้อกันก่อนเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกสีพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน“ลิปสติกสีพีช” กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ด้วยเฉดสีโทนสีส้มอมชมพู ให้ความรู้สึกสวยหวาน สดใสและเป็นธรรมชาติ จึงทำให้สาว ๆ เริ่มหันมาสนใจการแต่งหน้าโทนสีพีชมากขึ้น จนยกให้เป็นหนึ่งสีที่ยอดฮิตและครองใจหลายคนเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ ยังเป็นสีที่เหมาะกับทุกโทนสีผิว ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีโทนสีผิวแบบไหน ก็สามารถแต่งหน้าออกมาได้อย่างสวยงามและเหมาะกับทุกโอกาสอีกด้วย อีกทั้งยังมีแบรนด์เครื่องสำอางจำนวนมากที่จำหน่ายลิปสติกโทนสีพีชออกมาหลากหลายรูปแบบ จนทำให้สาว ๆ หลายคนอาจจะตัดสินใจไม่ถูกกันเลยทีเดียวว่า ควรจะเลือกลิปสติกสีพีชยี่ห้อไหนดีที่จะเหมาะสมและสามารถตอบโจทย์ให้โดนใจมากที่สุดค่ะวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ได้รวบรวมและแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีพีช” และ “10 อันดับ ลิปสติกสีพีชยอดฮิตขายดี” ที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ โดยทางเราได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อลิปสติกสีพีชให้เหมาะกับคุณกันด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  786 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน NARS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน NARS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บลัชออน เป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้พวงแก้ม เปลี่ยนผิวหน้าที่เคยดูซีด ๆ ไร้ชีวิตชีวา ให้กลับมาดูเปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดี และเมื่อพูดถึงบลัชออนแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่มักจะติดอันดับยอดนิยมอยู่เสมอก็คือแบรนด์ NARS นั่นเองค่ะ สาว ๆ หลายคนต่างก็ตกหลุมรักบลัชออนจาก NARS เพราะมีหลายเฉดสีและหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกใช้อย่างที่เราได้บอกกันไปแล้วว่า บลัชออน NARS นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของเฉดสีและลักษณะของบลัชออน จะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับสภาพผิวและเมคอัพลุคที่คุณต้องการ วันนี้เราจะนำข้อมูลสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกบลัชออน Nars และรวบรวมบลัชออน NARS รุ่นที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ มาฝากให้คุณเป็นไอเดียกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง NYX อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง NYX อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางที่คุณภาพดี มีสีสันและรูปลักษณ์ที่สดใสสวยงาม และราคาไม่เกินเอื้อม คงหนีไม่พ้น "เครื่องสำอาง NYX" แบรนด์สัญชาติอเมริกาที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้ามืออาชีพหลาย ๆ คนให้ความไว้วางใจ เพราะนอกจากจุดเด่นที่กล่าวถึงเบื้องต้นแล้ว เครื่องสำอาง NYX ยังถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีกลิ่นอายของความ Hi-end เทียบเท่ากับหลาย ๆ แบรนด์ แถมยังมักจะออกผลิตภัณฑ์ตามเทรนด์ เพื่อเอาใจผู้คนที่ชื่นชอบการแต่งหน้าอยู่เสมอ ๆ นอกจากนี้ NYX ยังมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายให้เราได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ จนบางครั้งทำเอาผู้บริโภคอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องสำอาง NYX รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องสำอาง NYX ที่ใช้ดี หน้าเป๊ะ ลุคปัง ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น บลัชออน อายแชโดว์ คุชชั่น ลิปสติก และอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอาง NYX ได้ง่ายขึ้น ถ้าหากอยากรู้แล้วว่า เสน่ห์ของ NYX จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามกันให้ได้เลยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  476 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  150,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  98,056 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  141,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  36,143 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  75,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้อาจจะเคยเจอปัญหา "แพ้แชมพู" ที่ใช้อยู่กันมาบ้างใช่ไหมคะ บางคนที่แพ้ไม่มาก แค่มีอาการคันหรือระคายเคืองบ้าง แต่สำหรับบางคนอาจมีอาการแพ้อย่างรุนแรงจนแสบหนังศีรษะ จึงทำให้ต้องคอยเลือกซื้อแชมพูอย่างระมัดระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ตอบโจทย์เรื่องผิวแพ้ง่ายออกมาให้อ่านกันน้อยเหลือเกิน ทีมงานของเราจึงถือโอกาสรวบรวมเนื้อหาต่าง ๆ มาให้คุณได้อ่านกันในวันนี้ไว้เป็นความรู้พื้นฐานค่ะนอกจากวิธีการเลือกซื้อแล้ว อีกหัวข้อที่เราตั้งใจมาแนะนำเป็นพิเศษด้วยก็คือ "10 อันดับแชมพู  ยอดฮิตขายดี"สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะมาฝากกัน โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาให้แล้วเรียบร้อย เพื่อที่ทุกคนจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์กับความกังวลของตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกัน แต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,891 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด