• 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

Surface คืออุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่พัฒนาและจำหน่ายโดย Microsoft ซึ่งไม่เพียงกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบาตามแบบฉบับของแท็ปเล็ตเท่านั้น แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สามารถใช้งานได้รอบด้านเช่น วาดเขียนข้อความ ร่างหรือออกแบบงานกราฟฟิก ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายภายในเครื่องเดียว หรือแม้แต่การต่อแป้นพิมพ์เข้ากับหน้าจอเพื่อปรับใช้เป็นโน้ตบุ๊กตอบโจทย์การทำงานได้ดีไม่แพ้กัน


ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานจึงได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจรวมไปถึงจุดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทาง Mricrosoft พัฒนาไว้ตอบโจทย์ผู้ใช้ ประกอบกับ Surface ยอดฮิตทั้ง 10 อันดับที่ได้รับกระแสตอบรับและรีวิวจากไอทีกูรูมากมายในเรื่องของความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแท้จริง และเพื่อให้ผู้ซื้อได้ Surface ที่เหมาะสมตามความต้องการจริง ๆ วิธีการสังเกตและการเลือกที่ทีมงานจัดมาให้ในครั้งนี้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยที่จะทำให้เราเลือกซื้ออุปกรณ์ไอทีได้อย่างชาญฉลาดนั่นเอง

 • แก้ไขล่าสุด: 02-09-2020
 • 9,655 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เสน่ห์ของ Surface คืออะไร ?

Microsoft Surface คือ ชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะมาในรูปของแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows ใช้ซีพียูอินเทล (Intel) และมักจะมีหน้าจอเป็นระบบ Touch Screen แน่นอนว่า เสน่ห์ของเค้าไม่เพียงแค่ความกะทัดรัดหยิบจับถนัดมือเท่านั้น แต่ยังสามารถทำงานได้เสมือนโน้ตบุ๊กทุกประการ โดยการเชื่อมต่อแป้นพิมพ์เข้ากับหน้าจอ ซึ่งการทำงานที่เป็นไปตามลักษณะที่ว่านี้ จึงเป็นความน่าสนใจและเป็นตัวแทนของความคุ้มค่า สำหรับกลุ่มผู้ที่ต้องการทำงานด้วยโน้ตบุ๊กและอยากได้แท็บเล็ตไว้ใช้งาน


โดยข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค รวมไปถึงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ให้มานั้น ก็มีความใกล้เคียงและเทียบเท่า หรือในบางรุ่นก็ให้สเปคที่เกินคุ้มกว่าคู่แข่งในตลาดกันเลยทีเดียว ซึ่งส่วนนี้เองก็เป็นข้อเปรียบเทียบที่สร้างความได้เปรียบให้กับผู้ใช้  Surface มากพอสมควร เพราะได้รองรับและรวมรวบทุกกิจกรรมไว้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้านเอกสารทั่วไป การสื่อสาร งานธุรกิจ งานออกแบบ งานกราฟฟิก หรือแม้แต่การผ่อนคลายด้วยการฟังเพลง เล่นเกม ก็สามารถทำได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ หากใครที่ต้องทำงานเฉพาะด้านหรือต้องอาศัยสเปกที่เพิ่มขึ้นทาง Microsoft ก็มี Surface สเปกสูงที่สามารถใช้เป็นคอมพิวเตอร์หลักและมีวางจำหน่ายไว้ให้เลือกซื้อได้ตามความต้องการอีกด้วยเช่นกัน

วิธีการเลือก Surface

เพื่อให้การเลือกลงทุนกับอุปกรณ์ไอทีเป็นไปอย่างคุ้มค่าที่สุด การทำความเข้าใจกับข้อมูลผลิตภัณฑ์และข้อมูลทางเทคนิคนั้น จึงเป็นวิธีการเลือกขั้นต้นที่ทุกคนต่างให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะตรงตามการใช้งานแล้วยังเป็นทางที่จะช่วยดึงประสิทธิภาพของอุปกรณ์ออกมาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

เลือกรุ่นที่พกพาสะดวก

เริ่มต้นกันด้วยจุดประสงค์หลักของผู้ใช้งานส่วนใหญ่ ที่ต้องการอุปกรณ์ที่สามารถพกพาไปทำงานนอกบ้านหรือตามจุดบริการ Co-Working Space ต่าง ๆ และแน่นอนว่า ผู้ผลิตอย่าง Microsoft จึงไม่พลาดในการพัฒนาองค์ประกอบของ Surface ให้มีรูปแบบสอดคล้องกับการใช้งานในปัจจุบันให้มากที่สุด ซึ่งรุ่นที่ได้การแนะนำและได้รับความนิยมมีดังนี้

"Surface Go" รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมความเบาที่สุด

หากใครที่กำลังมองหาแล็ปท็อปคอมพิวเตอร์ขนาดกะทัดรัด การเลือกซื้อ Surface รุ่นล่าสุดอย่าง "Surface Go" ไว้ใช้งานจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว เนื่องจากแล็ปท็อปรุ่นนี้บางเพียง 8.3 mm และมีน้ำหนักแค่ 522 g ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นรุ่นเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ ทั้งยังมีจอแสดงผลแบบ Pixel Sense ความละเอียด 1800 x 1200 พิกเซล ซึ่งสามารถรองรับระบบสัมผัสแบบมัลติทัช (Multi Touch) ได้อีกด้วย


นอกจากนี้ รูปแบบการเชื่อมต่อไร้สายก็เป็นไปตามาตรฐานทั่วไป คือ จะรองรับ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac และ Bluetooth 4.1 รวมถึงมีพอร์ต USB-C มาช่วยอำนวยความสะดวกในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ยังคงมีข้อจำกัดที่การดาวน์โหลดเกมหรือแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ต้องมาจาก Microsoft Store เท่านั้น


และแม้ว่าข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคบางส่วน ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบแล้วอาจจะมีข้อด้อยกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่นในราคาใกล้เคียงกันไปบ้าง แต่ก็ไม่ถือเป็นประเด็นที่จะส่งผลต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อมากนัก เพราะ Surface Go จะเน้นจุดเด่นไปในเรื่องความสามารถในใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 9 ชั่วโมง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญเพื่อตอบโจทย์กลุ่มที่ชอบพกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้ดีมากอีกรุ่นหนึ่งนั่นเอง

"Surface Pro 6" โน้ตบุ๊คเพื่อการทำงาน

"Surface Pro 6" จากกลุ่ม Surface Pro ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเป็นได้ทั้งแล็ปท็อปขนาดพกพาหน้าจอกว้าง 12.3 นิ้ว แต่มีน้ำหนักเบาเพียง 770 g  หรือจะเปลี่ยนให้เป็นแท็บเล็ตดีไซน์เรียบหรูและแตกต่างจากแท็บเล็ตทั่วไปด้วยการใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็สามารถทำได้เช่นกัน แถมยังมีแบตเตอรี่ทนทาน ใช้งานได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว


นอกจากนี้ กลุ่ม Surface Pro ทั้งหมดยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมสุดล้ำที่เรียกว่า Surface Dial เป็นอุปกรณ์ทรงกระบอกสำหรับหมุนปรับค่าปากกา ซึ่งจะต้องใช้ร่วมกับโปรแกรมที่รองรับอุปกรณ์ โดยสามารถหมุนเพื่อปรับเฉดสี ซูมเข้า-ออก เปลี่ยนขนาดปากกา หรือหมุนภาพต่าง ๆ ได้ตามความต้องการราวกับกำลังวาดภาพ 3 มิติอยู่บนกระดาษ เรียกได้ว่า ตอบโจทย์งานออกแบบและถูกใจศิลปินนักสร้างสรรค์ สถาปนิก หรือผู้ที่ชื่นชอบการวาดภาพมากจริง ๆ ค่ะ

ใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหล ด้วยรุ่นที่รองรับ LTE Advanced

ใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างลื่นไหล ด้วยรุ่นที่รองรับ LTE Advanced

หากใครที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตนอกสถานที่ แต่ไม่มีความต้องการใช้ WiFi หรืออยู่ในพื้นที่ที่ไม่เอื้อต่อการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ทาง Surface เองก็มีรุ่นที่รองรับ LTE Advanced ไว้ให้เป็นทางเลือกด้วยเช่นกัน โดยสามารถรองรับช่วงความถี่และความเร็วได้หลายระดับ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่มีนาโนซิม (Nano SIM) หรือซิมที่มีขนาดเล็กเพียง 12.3 x 8.8 x 0.67 มิลลิเมตร หรือประมาณ 1 ตารางเซนติเมตร ก็สามารถใช้งานได้แล้ว


โดยทาง Microsoft เองก็ได้ออกมายืนยันว่า LTE Advanced ของ Surface นั้นสามารถรองรับคลื่นความถี่ได้กว่า 20 คลื่นทั่วโลก รวมถึงมีความเร็วการดาวน์โหลดข้อมูลสูงสุดที่ 450 Mbps ซึ่งใกล้เคียงกับระบบ LTE ของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ดังนั้น การใช้งาน LTE บน Surface จึงเป็นความสะดวกอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ช่วยแก้ปัญหาการเชื่อมต่อสัญญาณขัดข้องและช่วยให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตนอกบ้านได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุดด้วยนั่นเอง

"Surface Laptop" โน้ตบุ๊กเพื่อการทำงาน

นอกเหนือจากรูปแบบหน้าจอสัมผัสที่พกพาสะดวกแล้ว ทาง Microsoft เองก็ได้ทำการออกแบบและพัฒนาโน้ตบุ๊กรุ่น Surface Laptop ออกมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ผู้ที่ต้องการใช้เฉพาะคีย์บอร์ดอีกด้วยและมั่นใจได้เลยว่าเมื่อซื้อรุ่นนี้แล้ว ก็สามารถเริ่มต้นทำงานโดยซอฟต์แวร์ Office ต่าง ๆ ได้เลยในทันที เพราะรุ่นนี้ให้ทั้งประสิทธิภาพในการใช้งานเหมือนกับโน้ตบุ๊กทั่วไป แถมยังมาพร้อมดีไซน์ตัวเครื่องอะลูมิเนียมและคีย์บอร์ดที่หุ้มด้วยวัสดุเกรดพรีเมียม ซึ่งจะช่วยเพิ่มความรู้สึกเพลิดเพลินระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดี


นอกจากหน้าจอแสดงผลความละเอียดระดับ Pixel Sense แล้ว ยังมีพอร์ต USB รูปแบบต่าง ๆ ให้ไว้เพื่อรองรับการรับส่งข้อมูลให้อีกด้วย และอีกหนึ่งจุดขายที่โดนเด่นก็คือ แบตเตอรี่ขนาด 45Wh ที่มีความทนทานแซงหน้าโน้ตบุ๊กระดับเดียวกัน โดยสามารถเล่นวิดีโอต่อเนื่องโดยไม่ชาร์จได้ยาวนานกว่า 14 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

เลือกสเปกที่สูงขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน

สำหรับใครที่กำลังมองหาประสิทธิภาพอีกระดับ การเลือก Surface รุ่นเพิ่มสเปกต่อไปนี้ ก็สามารถช่วยให้งานของคุณมีความคล่องตัว ดำเนินไปอย่างต่อเนื่องได้ไม่มีสะดุดและให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจได้อย่างแน่นอน

"Surface Book 2" เหมาะสำหรับการดาวน์โหลดข้อมูลและเกม 3D/VR

เป็นไฮไลท์เรือธงของสายเกม 3D หรือ VR ที่ต้องไม่พลาดเลยก็ว่าได้ กับอีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวได้อย่างฮือฮาอย่าง Surface Book 2 ที่ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด ด้วยชิปประมวลกราฟฟิกแบบ NVIDIA GeForce GTX 1050-1060 Hi-Speed Memory พร้อมด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลอย่าง SSD PCI Express Bus (PCIe) 3.0 สูงสุด 1TB ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลกับการเล่นเกม3D ทั่วไปหรือ VR อีกต่อไป


ตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีความเรียบง่า่ยดูดี โดยหน้าจอสามารถถอดเข้าออกหรือกลับด้านเพื่อใช้สร้างความเพลิดเพลินในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็ถือได้ว่า Surface ประสิทธิภาพของรุ่นนี้มีความแรงสมราคาจริง ๆ อีกทั้งระบบต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงกันก็สามารถดึงเอาประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีออกมาใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากทีเดียว

"Surface Studio 2" เหมาะสำหรับงานกราฟฟิกหรือต้องการเน้นความละเอียดสูง

ไม่ว่าคุณจะมีไอเดียแบบไหน หรือกำลังวางแผนงานชั้นเยี่ยมไว้อย่างไร การ CDA ด้วยการเลือกใช้ Surface Studio 2 รังสรรค์ผลงานสุดเจ๋งนั้นถือเป็นทางเลือกแนะนำและเหมาะสมกับสายงานด้านการออกแบบมากที่สุด เนื่องจากในรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีความสมบูรณ์แบบสุด ๆ ทั้งจอแสดงผลแบบ Pixel Sense ขนาด 28 นิ้ว มีความละเอียดสูงถึง 13.5 ล้านพิกเซลพร้อมด้วยกราฟิกชิประดับงานสถาปัตยกรรมอย่าง NVDIA GeForce GTX 1060-1070 และยังสามารถสลับโหมด Studio เป็นโหมด Desktop ได้ ใครที่จะใช้เล่นเกมก็จะได้รับความเพลิดเพลินจากระบบแสงสีที่สมจริงและคมชัดถูกใจกันไปด้วยเลย

เลือก CPU และหน่วยความจำที่เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือก CPU และหน่วยความจำที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ขั้นตอนสุดท้าย คือ การพิจารณาหน่วยประมวลผลกลาง CPU หรือ ไมโครโปรเซสเซอร์ (Microprocessor) ถือเป็นกลไกสำคัญในการทำงานของคอมพิวเตอร์ ซึ่ง CPU ของ Surface นั้นส่วนใหญ่จะมาจากทาง Intel เป็นหลัก จัดเป็นหน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูง โดยใช้เป็น Core i เจเนอเรชั่นต่าง ๆ มากมายตามความเหมาะสมของหน่วยความจำหรือ RAM โดยที่พบได้ทั่วไป คือ Core i5 และมี RAM อยู่ที่ 8GB แต่ก็มีบางรุ่นที่ใช้หน่วยประมวลผลจาก AMD เช่น Surface Laptop 3 ที่ใช้ Ryzen เวอร์ชันพิเศษจากการร่วมมือของทั้ง 2 บริษัท


อย่างไรก็ตาม หากต้องการประสิทธิภาพการประมวลผลที่เพิ่มขึ้น ก็สามารถทำได้ด้วยการการเลือก Surface Pro รุ่น 8 เป็นต้นไป เพราะรุ่นเหล่านี้จะ RAM ให้เลือกตั้งแต่ 16GB ขึ้นไป และยิ่งความจุมีมากขึ้นเท่าไหร่ ซอฟต์แวร์และระบบที่มีความซับซ้อนทั้งหลายก็จะทำงานได้ง่ายและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตัดต่อวิดีโอ การดาวน์โหลดโปรมแกรมที่มีความจุมาก การออกแบบ หรือการเล่นเกมที่ต้องอาศัยความละเอียดของกราฟิกสูงนั่นเอง

10 อันดับ Surface รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึง Surface ยอดฮิตที่มีคุณสมบัติโดดเด่น เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป และหากใครที่กำลังมองหาลูกเล่นต่าง ๆ รวมถึงความสวยงามและดีไซน์ที่ทันสมัย ก็ต้องบอกก่อนเลยว่าอุปกรณ์สุดล้ำทั้ง 10 อันดับต่อไปนี้ จะช่วยตอบโจทย์และชวนให้เราอยากเลือกซื้อมาไว้ใช้งานกันอย่างแน่นอน

10
ขนาดหน้าจอ28 นิ้ว
น้ำหนัก9560 g
หน่วยความจำ16GB
CPU Intel® Core™ i7-7820HQ
Driving Time-
LTE
9
ขนาดหน้าจอ11.3 นิ้ว
น้ำหนัก774 g
หน่วยความจำ16GB
CPUMicrosoft® SQ1™
Driving Time13 ชั่วโมง
LTE
8

Microsoft Surface Pro (5th Gen) with LTE Advanced for Business

59,990 บาท

ขนาดหน้าจอ12.3 นิ้ว
น้ำหนัก812 g
หน่วยความจำ8GB
CPUIntel® Core™ i5 gen 7
Driving Time12.5 ชั่วโมง
LTE
7
ขนาดหน้าจอ12.3 นิ้ว
น้ำหนัก775 g
หน่วยความจำ8GB
CPU Intel® Core™ i5-1035G4 Quad-core gen 10
Driving Time10.5 ชั่วโมง
LTE
6
ขนาดหน้าจอ13.5 นิ้ว
น้ำหนัก1252 g
หน่วยความจำ8GB
CPUIntel® Core™ i5 gen 8
Driving Time14.5 ชั่วโมง
LTE
5
ขนาดหน้าจอ15 นิ้ว
น้ำหนัก1542 g
หน่วยความจำ8GB
CPUIntel® Core™ i5-1035G7 Quad-core gen 10
Driving Time11.5 ชั่วโมง
LTE
4
ขนาดหน้าจอ13.5 นิ้ว
น้ำหนัก1500 g
หน่วยความจำ8GB
CPUGen Intel® Core™ i5-7300U dual-core
Driving Time17 ชั่วโมง
LTE
3
ขนาดหน้าจอ13.5 นิ้ว
น้ำหนัก1265 g
หน่วยความจำ8GB
CPU Intel® Core™ i5-1035G7 Quad-core gen 10
Driving Time11.5 ชั่วโมง
LTE
2
ขนาดหน้าจอ10 นิ้ว
น้ำหนัก522 g
หน่วยความจำ8GB
CPUIntel® Pentium® Gold 4415Y
Driving Time9 ชั่วโมง
LTE
1
ขนาดหน้าจอ12.3 นิ้ว
น้ำหนัก770 g
หน่วยความจำ8GB
CPUIntel® Core™ i5-8250U
Driving Time13.5 ชั่วโมง
LTE

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Microsoft Surface Pro 6 1

Microsoft

2
Microsoft Surface Go 1

Microsoft

3
Microsoft Surface Laptop 3 13.5" 1

Microsoft

4
Microsoft Surface Book 2 13.5" 1

Microsoft

5
Microsoft Surface Laptop 3 15" 1

Microsoft

6
Microsoft Surface Laptop 2 1

Microsoft

7
Microsoft Surface Pro 7 1

Microsoft

8
Microsoft Surface Pro (5th Gen) with LTE Advanced for Business 1

Microsoft

9
Microsoft Surface Pro X 1

Microsoft

10
Microsoft Surface Studio 2 1

Microsoft

ชื่อสินค้า

Surface Pro 6

Surface Go

Surface Laptop 3 13.5"

Surface Book 2 13.5"

Surface Laptop 3 15"

Surface Laptop 2

Surface Pro 7

Surface Pro (5th Gen) with LTE Advanced for Business

Surface Pro X

Surface Studio 2

คุณสมบัติ

ดีไซน์หรู รูปแบบยูนิบอดี้แมกนีเซียมสุดหรู พร้อมลำโพงคุณภาพ

โดดเด่นในการพกพา ดีไซน์บางสวย จอสัมผัสพร้อมกล้องหลัง 8MP

มีระบบรับเสียงระยะไกล ให้เสียงคมชัด พร้อมการสแกนใบหน้า

แรงเร็วทรงพลัง ให้กราฟิกสวยคมชัด มาพร้อมคีย์บอร์ด Full Size

เพิ่มประสิทธิภาพอย่างเหนือชั้นเพื่อ Multitasking ที่รวดเร็ว

แบตอึดทน หน้าจอป้องกันรอยขีดข่วน พร้อมระบบเสียงสุดคมชัด

เพิ่มความสมดุลในการใช้แป้นพิมพ์ ฟังก์ชันตอบโจทย์งานเอกสาร

เพิ่มแรงกดของปากกาเป็น 4096 ระดับ ขาตั้งกางได้ 165 องศา

ดีไซน์ไร้ขอบสุดหรู พร้อมปากกาที่สามารถชาร์จบนคีย์บอร์ดได้

หน้าจอบางเฉียบ ปรับเอนได้หลายองศา พร้อมระบบสีระดับมืออาชีพ

ราคา26,910 บาท19,900 บาท52,990 บาท34,427 บาท46,790 บาท51,990 บาท46,830 บาท59,990 บาท34,990 บาท131,712 บาท
ขนาดหน้าจอ12.3 นิ้ว10 นิ้ว13.5 นิ้ว13.5 นิ้ว15 นิ้ว13.5 นิ้ว12.3 นิ้ว12.3 นิ้ว11.3 นิ้ว28 นิ้ว
น้ำหนัก770 g522 g1265 g1500 g1542 g1252 g775 g812 g774 g9560 g
หน่วยความจำ8GB8GB8GB8GB8GB8GB8GB8GB16GB16GB
CPUIntel® Core™ i5-8250UIntel® Pentium® Gold 4415Y Intel® Core™ i5-1035G7 Quad-core gen 10Gen Intel® Core™ i5-7300U dual-coreIntel® Core™ i5-1035G7 Quad-core gen 10Intel® Core™ i5 gen 8 Intel® Core™ i5-1035G4 Quad-core gen 10Intel® Core™ i5 gen 7Microsoft® SQ1™ Intel® Core™ i7-7820HQ
Driving Time13.5 ชั่วโมง9 ชั่วโมง11.5 ชั่วโมง17 ชั่วโมง11.5 ชั่วโมง14.5 ชั่วโมง10.5 ชั่วโมง12.5 ชั่วโมง13 ชั่วโมง-
LTE
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การวิวัฒนาการไปอีกขั้นของเทคโนโลยีจาก Microsoft ซึ่งแม้ว่าทาง Microsoft จะทำการผลิต Surface รุ่นต่าง ๆ ออกมามากมายหลายซีรีส์ รวมทั้งยังมีสเปกให้เราได้เลือกแยกย่อยออกไปอีกมากมาย แต่ประสิทธิภาพโดยรวมก็ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี จนได้รับกระแสความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่องอย่างเห็นได้ชัด


ซึ่งเราต่างก็ทราบกันดีว่า Microsoft เป็นผู้ผลิตซอฟต์แวร์อันดับ 1 ของโลก ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กของยี่ห้อใดก็ต่างเลือกใช้ Windows เป็นระบบปฏิบัติการ ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ Microsoft จะพัฒนาฮาร์ดแวร์เหล่านี้ให้เป็นของตัวเองบ้าง โดยแม้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าราคาตลาดทั่วไป แต่เมื่อซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เกิดจากผู้พัฒนาเดียวกัน ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่าระบบต่าง ๆ นั้นจะเชื่อมโยงถึงกัน ตอบรับกันได้ดีขึ้นและลื่นไหลมากขึ้นแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Lightning / สายชาร์จหัวแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สายชาร์จ” หนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญมากกับคนในยุคนี้ เพราะทำหน้าที่ชาร์จแบตมือถือและถ่ายโอนข้อมูลต่าง ๆ ระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วสายชาร์จที่แถมมาให้กับมือถือมักมีคุณสมบัติไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่น สายสั้นเกินไป, ชาร์จได้ช้า, ฉนวนหุ้มฉีกขาดง่าย หรือแม้แต่สายหักใน ทำให้เราต้องหาซื้อใหม่อยู่ตลอด ซึ่งเป็นความโชคดีที่ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ออกสายชาร์จที่มีคุณสมบัติการใช้งานต่าง ๆ มาให้เราเลือกมากมาย ตอบโจทย์ได้แทบทุกความต้องการ และด้วยเหตุผลนี้เอง ทำให้เราต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อสิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้กันเสียก่อน คือ “วิธีการเลือก” ซึ่งในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาจากประเทศที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ทำความเข้าใจกันได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีและมีคุณภาพ เรายังได้เปรียบเทียบสินค้าแต่ละยี่ห้อ/รุ่นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวแล้วนำมาจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้าขายดี” ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันเลยค่ะ รีบติดสปีดไปอ่านกันเลยดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  37,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจเหล่าเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ เมาส์ Logitech ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกใจเหล่าเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของ Logitech กันมาบ้าง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีความโด่งดังในเรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยเฉพาะ “เมาส์” (Mouse) โดยทางแบรนด์ได้เริ่มต้นผลิตมาตั้งแต่ปี 1981 และมีการพัฒนาออกแบบเรื่อยมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัล มีทั้งแบบไร้สายและมีสายให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เช่น เล่นเกม, ใช้กับโน้ตบุ๊ก, ใช้กับ PC หรือเพื่อใช้กับทีวีดิจิทัล เป็นต้นในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกเมาส์ของ Logitech ให้ทุกคนใช้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ สักตัวมาไว้ใช้ในการเรียน การทำงาน หรือการเล่นเกม เพราะถ้าเราได้อุปกรณ์ที่ถูกต้องเหมาะสมก็จะทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ติดขัด นอกจากนี้ เรายังเตรียมการจัดอันดับรุ่นของเมาส์ Logitech ยอดนิยมที่ขายดีกันในตอนนี้ เช่น G102, M331 และเมาส์ไร้สาย Logitech รุ่นอื่น ๆ มาแถมให้ในตอนท้ายบทความด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,995 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี เสียงคมชัด ใช้งานต่อเนื่องได้นาน
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบันกำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในด้านของผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่า รุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองมากที่สุดใช่ไหมล่ะคะวันนี้เราจึงได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติ ฟีเจอร์หรือราคา เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหูฟังที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,090 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจจับ PM2.5 กลิ่น ละออกเกสรได้อยู่หมัด
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ SHARP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตรวจจับ PM2.5 กลิ่น ละออกเกสรได้อยู่หมัด
  เครื่องฟอกอากาศของ SHARP มีชื่อเสียงในเรื่องเทคโนโลยี "Plasmacluster" ล้ำสมัย ที่มีการสร้างและปล่อยอนุภาคความเข้มข้นสูงหรือที่เรียกว่า "ประจุไอออน (Ion)" ออกมา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์นี้ นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติกำจัดเชื้อราในอากาศและลดไฟฟ้าสถิตย์ ช่วยสร้างอากาศในบ้านให้สะอาดบริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม เครื่องฟอกอากาศของ SHARP นั้นมีทั้งเครื่องฟอกอากาศสำหรับใช้ในบ้านและเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ซึ่งในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปทางเครื่องฟอกอากาศที่ใช้งานในบ้าน โดยเครื่องฟอกอากาศที่ใช้งานที่บ้านนั้นก็มีหลายประเภทและหลากหลายคุณสมบัติ ช่วงราคาก็แตกต่างกันไปตามรุ่น ถึงแม้คุณตั้งใจจะซื้อเครื่องฟอกอากาศไปตั้งไว้ที่บ้านสักตัว ก็ยังคงสับสนอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขออธิบายหลักการเลือกเครื่องฟอกอากาศยี่ห้อ SHARP รวมถึงแนะนำสินค้ายอดนิยมที่น่าจะถูกใจคุณ ซึ่งมีตั้งแต่รุ่น Top ที่ทันสมัย ครบถ้วนไปด้วยฟังก์ชันแบบจัดเต็ม ไปจนถึงรุ่น Simple ที่ใช้งานง่าย ประหยัดงบกันไปเลย มาเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยม เพื่อให้บรรยากาศ และสภาพแวดล้อมในบ้านน่าอยู่อาศัย มีอากาศดี ๆ ไว้หายใจกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาหลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหมื่นต้น ๆ
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาหลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหมื่นต้น ๆ
  “เครื่องซักผ้าฝาบน” ถือเป็นเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในปัจจุบัน เพราะสามารถใส่ผ้าและหยิบผ้าออกจากถังซักได้สะดวก มีขนาดความจุให้เลือกค่อนข้างเยอะตั้งแต่ 6.5-14 kg ทำให้เหมาะกับการใช้งานเพียงหนึ่งคนไปจนถึงครอบครัวใหญ่ ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Toshiba, LG, Samsung, Panasonic เป็นต้น ที่สำคัญคือ มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าหากเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า แค่มีเงินหลักพันหรือหลักหมื่นต้น ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าประเภทนี้มักจะมีฟังก์ชันและราคาที่แตกต่างกันไป อย่างระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ซึ่งเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องมีคำถามแน่นอนว่าระบบนี้คืออะไรและมีข้อดีอย่างไร ทำให้การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์เราสักเครื่องจึงกลายเป็นเรื่องที่ชวนให้สับสนอยู่ไม่น้อยแต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาบนที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องซักผ้าฝาบนยี่ห้อยอดนิยมมาแนะนำทุกคน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพเยี่ยมมากแล้ว ยังมีรีวิวจากผู้ใช้จริงอีกด้วย และหาซื้อง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  24,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไม่เกิน 1.5 kg ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไม่เกิน 1.5 kg ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊ก (Notebook)" เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนามาจากคอมพิวเตอร์ หรือ PC ซึ่งถูกย่อขนาดลงเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว ทำให้เราสามารถใช้งานได้ทุกที่และทุกเวลา น้ำหนักจึงเป็นปัจจัยสำคัญหนึ่งที่ทำให้การพกพามีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ผู้พัฒนาหลายแบรนด์ได้ผลิตโน้ตบุ๊กที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมออกมามากมาย ตั้งแต่ราคาย่อมเยาจนถึงราคาสูง จนทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่สงสัยว่า ถ้าเราต้องการโน้ตบุ๊กน้ำหนักเบาและมีคุณสมบัติที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ดีด้วยแล้ว เราควรจะเลือกรุ่นและยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ทุกคนได้โน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบา รวมทั้งการจัด10 อันดับ โน้ตบุ๊กน้ำหนักเบา ไว้ในช่วงท้าย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตามหาสิ่งที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด โดยคัดสรรจากน้ำหนักที่ไม่เกิน 1.5 กิโลกรัมเป็นเกณฑ์ หากพร้อมแล้วไปอ่านกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,913 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะต้องมีก็คือ "เครื่องซักผ้า" เพราะเครื่องซักนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทั้งประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการซักผ้า ยิ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เช่น ระบบซักด่วน ระบบอบผ้า และระบบถนอมผ้า ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ระบบ Inverter ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เครื่องประหยัดไฟ ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงในการทำความสะอาดด้วยตนเอง แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมี จึงได้มีหลายแบรนด์ออกสินค้ามาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมก็คือ เครื่องซักผ้า LG นั่นเองค่ะหากพูดถึงเครื่องซักผ้า LG แล้วก็มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะทางแบรนด์ได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าของทาง LG เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า LG ให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงแนะนำและรีวิวเครื่องซักผ้า LG ทั้ง 10 รุ่น โดยจะมีทั้งเครื่องซักผ้า LG ฝาบน เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า และเครื่องซักผ้า LG แบบ 2 ถัง มาให้คุณได้เลือกกันในวันนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โทรทัศน์" หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "ทีวี" นั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านการให้ความบันเทิง เพราะสำหรับการดูหนัง ดูซีรีส์ ตลอดจนใช้สำหรับการดูวิดีโอบน YouTube อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้เพื่อเข้าถึงข้อมูลข่าวสารที่เกิดขึ้นตลอดทั้งวันได้อย่างหลากหลายผ่านรายการทีวีต่าง ๆ อีกด้วย โดยในท้องตลาดก็ม็ทีวีจำหน่ายอยู่มากมาย ทั้งแบรนด์ที่ไม่คุ้นหูและแบรนด์ชั้นนำที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "แบรนด์ SAMSUNG" นั่นเองครับ"ทีวี SAMSUNG" ถือเป็นผู้แบรนด์ชั้นนำในการผลิตทีวีและมียอดขายติดอันดับต้น ๆ ของโลก ด้วยคุณภาพของหน้าจอที่ผ่านการวิจัยและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ ประกอบกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์และคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน เช่น การสั่งการด้วยเสียง โหมดสำหรับเกมเมอร์ และระบบการทำงานอัจฉริยะอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ทีวี SAMSUNG ได้รับความนิยม แต่ด้วยความที่ทีวีแบรนด์นี้มีอยู่หลายรุ่น จึงทำให้หลายคนไม่รู้ว่า ควรเลือกซื้อทีวี SAMSUNG รุ่นไหนดี ดังนั้นบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกทีวี SAMSUNG พร้อมกับนำเสนอและรีวิวทีวี SAMSUNG ทั้งหมด 10 รุ่น ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ในรูปแบบของการจัดอันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Acer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Acer หนึ่งในแบรนด์โน้ตบุ๊กที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและมักเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้น ๆ ของใครหลายคน ปัจจุบัน Acer ได้ออกแบบและพัฒนาโน้ตบุ๊กจนสามารถกลับมาตีตลาดได้อีกครั้ง ด้วยดีไซน์ที่สวยงามและสเปกที่คุ้มราคา ทั้งยังเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในประเทศไทยเองก็มีการจัดจำหน่ายโน้ตบุ๊กยี่ห้อนี้หลากหลายซีรีส์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Aspire, Swift หรือ Nitro เป็นต้น ซึ่งแต่ละซีรีส์ก็มีจุดเด่นและประสิทธิภาพในการใช้งานแตกต่างกันออกไป แต่การเลือกซื้อโน้ตบุ๊กสักเครื่องนั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ร่วมด้วย โดยหลายคนอาจไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก Acer ที่เหมาะสม พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Acer ยอดนิยมที่ผู้ใช้จริงต่างยอมรับว่าคุณภาพดีและคุ้มค่าคุ้มราคามาฝากทุกคนกันค่ะ ใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กดี ๆ สักเครื่องไปใช้งานอยู่ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  166 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  111,398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,536 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,929 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,769 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,905 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กสเปกแรง" มีความจำเป็นอย่างมากในหลากหลายสาขาอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษา พนักงานออฟฟิศ วิศวกร รวมไปถึงวงการผลิตสื่อบันเทิงและสื่ออื่น ๆ บนอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่เหล่าเกมเมอร์เองก็ต้องการโน้ตบุ๊กดี ๆ สักตัวมาใช้ในการทำงานทั่วไป การตัดต่อวิดีโอ หรืองานกราฟิก เป็นต้น เพื่อให้การทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นไปได้ด้วยดี เราขอแนะนำให้คุณมองหา โน้ตบุ๊ก Intel Core i7 เพราะเป็นโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับสเปกแรง ๆ และวัสดุที่มีคุณภาพ ช่วยให้ตอบสนองต่อการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วแต่สิ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับหลายคนที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 อยู่ก็คือ ไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊กรุ่นไหนดี จึงจะเหมาะกับการใช้งานของตนเอง เพราะแม้จะเป็น CPU ซีรีส์เดียวกัน แต่ก็ได้ถูกแบ่งเป็นซีรีส์ย่อยอีกมากมายเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ของการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Intel Core i7 รวมถึงรีวิว 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i7สเปกแรง มีประสิทธิภาพสูงและเหมาะสมกับราคา แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  289 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่