• 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม


แต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
 • 47,085 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความแตกต่างระหว่างน้ำผึ้งที่มาจากในและต่างประเทศ

ความแตกต่างระหว่างน้ำผึ้งที่มาจากในและต่างประเทศ

สำหรับในไทย จะบริโภคน้ำผึ้งที่ผลิตในประเทศเป็นหลัก เนื่องจาก ไทยมีสภาพภูมิอากาศที่เหมาะแก่การเจริญเติบโตของพืชพรรณและผึ้ง เราจึงมีน้ำผึ้งมากพอที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศ ซึ่งประเทศที่ส่งออกและบริโภคน้ำผึ้งมากที่สุดของโลกคือ จีน นั่นเอง


แต่หากพูดถึงความแตกต่างของกลิ่นและรสชาติของน้ำผึ้งจากประเทศอื่น ๆ แล้ว แน่นอนว่าจะมีความหวานและความหอมที่แตกต่างกัน เพราะอาหารของผึ้งที่ไม่เหมือนกันในแต่ละสถานที่และภูมิประเทศ ซึ่งในประเทศไทยแบ่งประเภทน้ำผึ้งออกเป็นหลายประเภทหลักคือ น้ำผึ้งดอกลำไย ซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุด, น้ำผึ้งป่า ที่มีราคาค่อนข้างสูง, น้ำผึ้งดอกลิ้นจี่และดอกทานตะวัน, น้ำผึ้งจากดอกไม้และต้นไม้อื่น ๆ ที่มีผลิตออกมาไม่มาก ซึ่งแต่ละประเภทจะมีความหวานไม่เหมือนกันและมีกลิ่นเฉพาะตัว ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนค่ะ

วิธีการเลือกน้ำผึ้ง

ในบรรดาน้ำผึ้งทั้งหลาย จะถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายประเภท แล้วน้ำผึ้งแบบไหน ที่เราควรพิจารณาในการเลือกซื้อ ? ถ้าอย่างนั้น เราลองมาศึกษาหลักการเพิ่มเติมกันอีกดีกว่าค่ะ

เลือกซื้อน้ำผึ้งแท้

น้ำผึ้งแบ่งออกเป็น "น้ำผึ้งแท้" ตามธรรมชาติที่ไม่ผ่านกระบวนการใด ๆ, "น้ำผึ้งผสม" จะมีการเติมน้ำตาลกลูโคสและซูโครส, "น้ำผึ้งผ่านความร้อน" มีนำไปผ่านกระบวนการด้วยความร้อน


เราแนะนำให้เลือกน้ำผึ้งแท้ เนื่องจาก กระบวนการของผึ้งงานเมื่อนำน้ำหวานกลับรัง จะมีการกระพือปีกแบบถี่ ๆ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของน้ำหวาน ซึ่งทำให้เกิดเป็นน้ำผึ้งบริสุทธิ์ และด้วยลักษณะของกระบวนการนี้ จึงทำให้น้ำผึ้งเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหาร และทำให้เกิดรสชาติที่ดี


ด้วยเหตุนี้ น้ำผึ้งแท้บริสุทธิ์จึงมีราคาที่สูงกว่าน้ำผึ้งผสมและน้ำผึ้งแปรรูปที่มีส่วนประกอบของน้ำตาลจำนวนมาก ซึ่งอาจไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ ดังนั้น หากคุณต้องการรสชาติและคุณประโยชน์ไปพร้อมกัน แนะนำให้เลือกน้ำผึ้งแท้ในการประกอบอาหารหรือเครื่องดื่มค่ะ

อย่าเลือกเพียงแค่เพราะราคาถูก

เนื่องจาก น้ำผึ้งแท้จะต้องใช้ระยะเวลาในการผลิตค่อนข้างมาก จึงทำให้มีราคาสูง ในทางตรงกันข้าม น้ำผึ้งที่มีราคาถูก ก็มักจะมีการเติมน้ำตาลหรือผ่านกระบวนการกลั่น เพื่อลดต้นทุนลง คุณประโยชน์ที่ได้รับจากน้ำผึ้งจึงไม่เท่ากันค่ะ


ตัวอย่างเช่น หากเราเจอน้ำผึ้งราคาประมาณ 100-150 บาท สำหรับขวด 500 มิลลิลิตร นั่นหมายความว่า น้ำผึ้งอาจผ่านการผสมหรือเจือจางเพื่อให้มีความเข้มข้นน้อยลง ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดทุกครั้งก่อนซื้อนะคะ

เลือกน้ำผึ้งที่มีสีเข้มหรือมีความขุ่น

เมื่อคุณเลือกซื้อน้ำผึ้ง แม้บางแบรนด์จะระบุว่าเป็นน้ำผึ้งแท้ แต่ก็อาจจะมีการนำไปผ่านกระบวนการด้วยความร้อน หรือแม้บนฉลากจะระบุว่า "ไม่ผ่านความร้อน" แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะบรรจุขายโดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อนเลย ทั้งนี้ เป็นเพราะว่าน้ำผึ้งบริสุทธิ์จะตกผลึกหลังจากเก็บจากรัง 2-3 เดือน แต่ก็จะมีน้ำผึ้งบางชนิดที่ตกผลึกยาก เช่น น้ำผึ้งจากดอกอาเคเซียหรือจากดอกเกาลัด เป็นต้น


ดังนั้น จุดสำคัญในการเลือกน้ำผึ้ง คือ เลือกน้ำผึ้งที่มีความข้นเหนียวและสีขุ่น เนื่องจากน้ำผึ้งแท้จะมีส่วนประกอบที่หลากหลาย เช่น เกสรดอกไม้และเอนไซม์ หากส่วนประกอบเหล่านี้ไม่ได้ผ่านการกลั่นกรอง จะทำให้น้ำผึ้งมีลักษณะขุ่น อย่างไรก็ตาม ด้วยเทรนด์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่มักจะชอบทานน้ำผึ้งสีใส ผู้ผลิตจึงได้นำน้ำผึ้งบริสุทธิ์ไปผ่านกระบวนการความร้อนให้น้ำผึ้งมีความใสมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ดูเหมือนน้ำผึ้งแท้ที่สะอาดบริสุทธิ์ค่ะ


ส่วนน้ำผึ้งที่มีสีเข้ม นั่นหมายถึง น้ำผึ้งที่ผ่านการบ่มหรือเก็บไว้นาน เพราะฉะนั้น ควรเลือกน้ำผึ้งที่มีสีเหลืองสวยและมีความขุ่น เมื่อมองผ่านขวดจะมองไม่เห็นอีกด้านค่ะ

10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เวลาที่มองหาน้ำผึ้ง หลายท่านมักกังวลใจว่าจะได้น้ำผึ้งแท้และคุณภาพดีหรือไม่ เราจึงได้รวบรวมอันดับของน้ำผึ้งที่ผู้รักสุขภาพไว้วางใจว่า สามารถรับประทานได้อย่างอร่อย ปลอดภัย พร้อมได้คุณประโยชน์อย่างเต็มที่ค่ะ

10

Supha Bee Farmน้ำผึ้งดอกลิ้นจี่

350 บาท 〜

ประเภทน้ำผึ้งผ่านความร้อน
ชนิดดอกลิ้นจี่
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ1,000 กรัม
9
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดต้นมานูก้า
แหล่งผลิตต่างประเทศ
ปริมาณ50 กรัม
8
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดดอกลำไย
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ200 กรัม
7
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดไม่ระบุ
แหล่งผลิตต่างประเทศ
ปริมาณ250 กรัม
6
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดดอกแมคคาเดเมีย
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ 280 กรัม
5
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดดอกไม้ป่าหลายชนิด
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ710 กรัม
4
ประเภทน้ำผึ้งผ่านความร้อน
ชนิดดอกสาบเสือ
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ360 กรัม
3
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดดอกไม้ธรรมชาติ
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ 255 กรัม
2
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดเกสรดอกลำไย
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ770 กรัม
1

โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดาน้ำผึ้งสวนจิตรลดา

245 บาท 〜

ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%
ชนิดเกสรดอกลำไย
แหล่งผลิตในประเทศ
ปริมาณ980 กรัม

ตารางเปรียบเทียบน้ำผึ้ง

รูปสินค้า
1
โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา น้ำผึ้งสวนจิตรลดา 1

โครงการส่วนพระองค์ สวนจิตรลดา

2
ดอยคำ น้ำผึ้ง 100% 1

ดอยคำ

3
เวชพงศ์ น้ำผึ้ง (ขวดบีบ) 1

เวชพงศ์

4
Thai Honey น้ำผึ้งดอกไม้ป่า 1

Thai Honey

5
Happy Mate Forest Honey น้ำผึ้งป่าเดือน 5 เกษตรอินทรีย์ 1

Happy Mate

6
ดอยตุง น้ำผึ้งดอกแมคคาเดเมีย 1

ดอยตุง

7
Langnese Pure Bee Honey 1

Langnese

8
อองตอง น้ำผึ้งในรวงผึ้งธรรมชาติ 1

อองตอง

9
Manuka Health Manuka Honey MGO 1

Manuka Health

10
Supha Bee Farm น้ำผึ้งดอกลิ้นจี่ 1

Supha Bee Farm

ชื่อสินค้า

น้ำผึ้งสวนจิตรลดา

น้ำผึ้ง 100%

น้ำผึ้ง (ขวดบีบ)

น้ำผึ้งดอกไม้ป่า

Forest Honey น้ำผึ้งป่าเดือน 5 เกษตรอินทรีย์

น้ำผึ้งดอกแมคคาเดเมีย

Pure Bee Honey

น้ำผึ้งในรวงผึ้งธรรมชาติ

Manuka Honey MGO

น้ำผึ้งดอกลิ้นจี่

คุณสมบัติ

น้ำผึ้งคุณภาพดี หอม สะอาด ผลผลิตจากเกษตรกรไทย

หวานจากวงจรธรรมชาติ ด้วยแหล่งน้ำผึ้งคุณภาพดีในไทย

น้ำผึ้งสดแท้ ๆ ที่ส่งต่อกันมาหลายต่อหลายรุ่นมากกว่า 100 ปี

คงคุณค่าและความหอมหวานจากวิถีธรรมชาติ

น้ำผึ้งป่าเดือน 5 หอมหวาน เข้มข้น คุณภาพดี

จากโครงการพัฒนาตามพระราชดำริ สู่ผลผลิตเพื่อสุขภาพอันล้ำค่า

น้ำผึ้งสีทองบริสุทธิ์ ที่ผ่านการผลิตอย่างพิถีพิถันเพื่อรักษาคุณภาพ

คุณประโยชน์จากธรรมชาติ เสมือนจากฟาร์มส่งตรงถึงมือคุณทุกวัน

รังสรรค์คุณประโยชน์เพื่อสุขภาพ จากน้ำผึ้งธรรมชาติสู่มือคุณ

รสชาติหอมหวานสุดพิเศษ จากความตั้งใจส่งต่อสิ่งที่ดีเพื่อสุขภาพ

ราคาเริ่มต้น245 บาท174 บาท120 บาท86 บาท320 บาท165 บาท410 บาท175 บาท285 บาท350 บาท
ประเภทน้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งผ่านความร้อนน้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งแท้ 100%น้ำผึ้งผ่านความร้อน
ชนิดเกสรดอกลำไยเกสรดอกลำไยดอกไม้ธรรมชาติดอกสาบเสือดอกไม้ป่าหลายชนิดดอกแมคคาเดเมียไม่ระบุดอกลำไยต้นมานูก้าดอกลิ้นจี่
แหล่งผลิตในประเทศในประเทศในประเทศในประเทศในประเทศในประเทศต่างประเทศในประเทศต่างประเทศในประเทศ
ปริมาณ980 กรัม770 กรัม 255 กรัม360 กรัม710 กรัม 280 กรัม250 กรัม200 กรัม50 กรัม1,000 กรัม
ลิงค์สินค้า

จะทำอย่างไรหากน้ำผึ้งตกผลึก

จะทำอย่างไรหากน้ำผึ้งตกผลึก

ด้วยคุณลักษณะของน้ำผึ้งที่จะมีการตกผลึกสีขาว เมื่อเก็บรักษาในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 13 องศาเซลเซียส ยิ่งเป็นน้ำผึ้งมีความบริสุทธิ์มากเท่าไหร่ ยิ่งตกผลึกง่ายมากเท่านั้น เนื่องจากตัวน้ำผึ้งจะมีละอองเกสรดอกไม้เจือปนอยู่ ในทางตรงกันข้าม หากน้ำผึ้งที่คุณซื้อไม่มีการตกผลึก นั่นหมายความว่า น้ำผึ้งของคุณผ่านกระบวนการผสมหรือผ่านความร้อนก่อนบรรจุนั่นเอง


ถ้าหากน้ำผึ้งมีการตกผลึกจนแข็งตัวจนนำออกมาใช้ยาก ให้วางทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องสักครู่หนึ่ง หรือนำไปละลายด้วยน้ำต้มสุกที่อุณหภูมิประมาณ 60 องศาเซลเซียส ก่อนนำมาใช้ประกอบอาหาร เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถลิ้มรสชาติความหวานจากน้ำผึ้งได้อย่างเอร็ดอร่อยแล้วล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

จากที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น เราจะเริ่มมองเห็นแล้วว่า น้ำผึ้งเป็นวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายอย่างมากมาย แต่การเลือกซื้อน้ำผึ้ง ในบางครั้ง ก็ยังเป็นเรื่องยากที่จะยืนยันได้ว่าเป็นน้ำผึ้งแท้หรือไม่ แต่หากคุณได้อ่านบทความนี้จบไปแล้ว เชื่อได้เลยว่า คุณจะสามารถเลือกซื้อน้ำผึ้งที่มีคุณภาพได้อย่างแน่นอน เพราะเราได้แนะนำหลักการ รวมถึงข้อมูลที่ช่วยในการพิจารณาสินค้าไปอย่างละเอียด หวังว่าหลายท่านคงได้รับประโยชน์และความรู้เกี่ยวกับน้ำผึ้ง เพื่อประกอบการตัดสินใจไปบ้างแล้ว ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับสุขภาพที่ดีกับน้ำผึ้งที่มีคุณภาพนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ซอสพิซซ่า ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้นทั้งสไตล์อิตาเลียน พิซซ่าญี่ปุ่น และสูตรคีโต
  10 อันดับ ซอสพิซซ่า ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้นทั้งสไตล์อิตาเลียน พิซซ่าญี่ปุ่น และสูตรคีโต
  เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันทำให้หลายคนเข้าร้านอาหารน้อยลงและหันมาทำอาหารกินเองมากขึ้น พิซซ่าเองก็เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมและสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าแบบตะวันตกหรือพิซซ่าญี่ปุ่นที่เรียกว่าโอโคโนะมิยากิ ทำให้หลายคนเริ่มสนใจเสาะหาสูตรพิซซ่าโฮมเมดมากขึ้น ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งก็คงไม่พ้นซอสพิซซ่า เพราะเป็นเครื่องปรุงหลักที่ทำให้พิซซ่าโฮมเมดของเราอร่อยเข้าที่ซอสพิซซ่าที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลาย วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซอสพิซซ่า และ10 อันดับซอสพิซซ่า ทั้งพิซซ่าแบบฝรั่งและพิซซ่าญี่ปุ่น รวมไปถึงสูตรพิซซ่าโฮมเมดอร่อย ๆ ให้ลองนำไปทำกันด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
  1,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีสดิป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมชีส จิ้มกับเฟรนช์ฟราย ของทอด
  10 อันดับ ชีสดิป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมชีส จิ้มกับเฟรนช์ฟราย ของทอด
  หากพูดถึงชีสแล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะคิดถึงอาหารตะวันตกหรืออาหารฝรั่งจำพวกพิซซ่า ชีสเบอร์เกอร์ ลาซัญญาและอื่น ๆ อีกมากมาย ในอดีตชีสอาจไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทยเท่าไหร่นัก แต่ด้วยวัฒนธรรมที่เปลี่ยนไปทำให้ชีสเข้ามามีบทบาทในอาหารเมืองไทยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะพบว่าชีสเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารในร้านฟาสต์ฟู้ดเป็นส่วนใหญ่ แต่เพื่อให้ชีสได้เข้าถึงกลุ่มคนมากขึ้น จึงได้มีการผลิตชีสดิป (Cheese Dip) หรือชีสซอสชึ้นมา ซึ่งชีสดิปนี้นอกจากจะหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่สูง ยังสามารถนำมาใช้ประกอบกับเมนูอาหารง่าย ๆ ในบ้านได้อย่างลงตัวอีกด้วยถึงแม้ว่าชีสดิปจะไม่ใช่ชีสแบบดั้งเดิมที่ใช้ประกอบอาหารตะวันตก แต่ก็ยังคงให้รสชาติ กลิ่น และสัมผัสที่ไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไรนัก นอกจากนี้ ชีสดิปยังสามารถนำมาประกอบกับเมนูง่าย ๆ อย่างไก่ทอด ลูกชิ้นทอด หรือเมนูพื้นบ้านได้อีกหลายเมนู ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชีสดิป ยี่ห้อดัง รวมถึงวิธีการเลือกชีสดิปมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาชีสดิปมาประกอบการทำอาหารก็สามารถมาดูได้ที่นี่เลยครับ
  เครื่องปรุง
  282 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสพอนซึ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรี้ยวกำลังดี กลิ่นหอม กลมกล่อม
  10 อันดับ ซอสพอนซึ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรี้ยวกำลังดี กลิ่นหอม กลมกล่อม
  ปัจจุบันเมนูอาหารญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น ซาชิมิ, โซบะเย็น, ชาบู หรือปิ้งย่าง กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยเป็นอย่างมาก และเมนูอาหารเหล่านี้ล้วนต้องใช้เครื่องปรุงต่าง ๆ เพื่อนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารหรือทำเป็นน้ำจิ้ม โดยเครื่องปรุงประเภทหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ซอสพอนซึ เพราะซอสประเภทนี้มีกลิ่นหอม สดชื่น และที่สำคัญคือ สามารถช่วยชูรสชาติอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้นได้อีกด้วยจากที่กล่าวไปข้างต้นว่าอาหารญี่ปุ่นและซอสพอนซึกำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย จึงทำให้มีการนำเข้าซอสพอนซึหลากหลายแบรนด์มาจากประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเจ้าของกิจการอาหารในประเทศไทยก็ได้ผลิตซอสพอนซึที่มีรสชาติถูกปากคนไทยออกมาจำหน่ายด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงมีข้อมูลวิธีการเลือกซอสพอนซึมาให้คุณได้ศึกษา รวมทั้งได้คัดเลือก 10 อันดับ ซอสพอนซึ แนะนำมานำเสนอให้คุณได้ใช้ประกอบการตัดสินใจนั่นเองค่ะ
  เครื่องปรุง
  379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคชูจัง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิมจากเกาหลี
  10 อันดับ โคชูจัง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิมจากเกาหลี
  ในปัจจุบันหลาย ๆ คนนิยมมองหาเมนูอาหารที่อร่อยและทำได้ง่าย เพื่อลงมือเข้าครัวทำอาหารเองที่บ้าน ซึ่งอาหารเกาหลีถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย ทั้งยังมีวิธีการทำที่ง่าย ใช้เครื่องปรุงเพียงไม่กี่อย่าง โดยเครื่องปรุงหลักที่มักใช้ก็คือ โคชูจัง (Gochujang) หรือซอสพริกเกาหลี ตัวนี้จะช่วยเติมเต็มรสชาติอาหาร ให้มีรสกลมกล่อมแบบอาหารเกาหลีดั้งเดิม อีกทั้งยังทำให้อาหารมีสีสันดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นซึ่งโคชูจังเป็นเครื่องปรุงหลักในการทำอาหารเกาหลีหลากหลายเมนู ทั้งไก่ทอด, กิมจิ, บูเดชิเก, บิบิมบับ ฯลฯ และเป็นที่นิยมอย่างมากในบ้านเรา จึงทำให้มีการนำเข้าโคชูจังหลากหลายยี่ห้อจากเกาหลี รวมถึงในไทยเองก็เริ่มมีการผลิตโคชูจังที่ให้รสถูกปากคนไทยออกมาบ้างแล้ว ดังนั้น หากคุณต้องการทำอาหารเกาหลีให้มีรสกลมกล่อมแบบอาหารเกาหลีดั้งเดิม ในบทความนี้ เราก็มีข้อมูลแนะนำวิธีการเลือกโคชูจัง พร้อมแนะนำ 10 โคชูจังยี่ห้อดัง ทั้งฝาแดงและฝาทองมาฝากกัน เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจของคุณค่ะ
  เครื่องปรุง
  94 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสกะเพรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซอสสำเร็จรูป เข้มข้น มีทั้งสูตรพริกแห้ง สูตรคีโต
  10 อันดับ ซอสกะเพรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซอสสำเร็จรูป เข้มข้น มีทั้งสูตรพริกแห้ง สูตรคีโต
  เมนูผัดกะเพราถือเป็นเมนูอาหารไทยบ้าน ๆ ที่ทุกคนต้องเคยได้ลองรับประทาานสักครั้งหนึ่ง ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีความเผ็ด มีความหอมจากใบกะเพรา อีกทั้งยังเป็นเมนูที่สามารถทำได้ไม่ยากจนเกินไปทำให้ผัดกะเพราะเป็นเมนูยอดนิยมของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แต่บางครั้งคุณอาจจะไม่มีเวลามากพอจะทำเมนูง่าย ๆ เหล่านี้ หรือในช่วงเวลาที่อยู่ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยว การทำเมนูผัดกะเพราก็อาจไม่ใช่ทางเลือกที่สะดวกเสมอไป ซอสผัดกะเพราจึงถูกผลิตขึ้นมาเพื่อช่วยให้มีความสะดวกสบายในการทำเมนูนี้มากยิ่งขึ้นปัจจุบันซอสผัดกะเพรามีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ ทั้งสูตรคีโต สูตรเผ็ดเข้มข้น หรือสูตรพริกแห้ง วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ซอสผัดกะเพรา ยี่ห้อไหนอร่อย ให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกซื้อ ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อซอสผัดกะเพราให้ตรงตามรสชาติที่คุณชื่นชอบ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยครับ!
  เครื่องปรุง
  301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มรสเด็ด ทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด พร้อมสูตรทำเองง่าย ๆ
  10 อันดับ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมน้ำจิ้มรสเด็ด ทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด พร้อมสูตรทำเองง่าย ๆ
  หากคุณนึกถึงอาหารจานด่วนยอดฮิต คงหนีไม่พ้นข้าวมันไก่ ที่มีให้รับประทานกันทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทยและต่างประเทศ ซึ่งประกอบด้วยข้าวมันร้อน ๆ สุดนัว เนื้อไก่แน่น ๆ เต็มคำ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ น้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่จะช่วยชูรสความอร่อยให้กลมกล่อมยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันเราสามารถหาซื้อน้ำจิ้มข้าวมันไก่สำเร็จรูปพร้อมทานได้ง่าย มีจำหน่ายให้เลือกสรรตามร้านสะดวกซื้อและช่องทางออนไลน์มากมายหลายสูตร หลากรสชาติ และสารพัดยี่ห้อจนกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ทำอาหารมือใหม่ที่ไม่สะดวกทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ด้วยตนเอง หากใครกำลังไม่มั่นใจว่าควรเลือกน้ำจิ้มข้าวมันไก่อย่างไรดี มาหาคำตอบพร้อมกันผ่านทางบทความของเราได้ ไม่ว่าจะวิธีการเลือกน้ำจิ้มข้าวมันไก่ และ 10 อันดับน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ที่เราคัดสรรความอร่อย สะอาด และราคาสุดคุ้มสบายกระเป๋ามาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อ เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีเคล็ดลับวิธีการทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ดที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องปรุง
  125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  "น้ำตาล" เป็นส่วนผสมที่สำคัญของการทำอาหารคาวหวานแทบทุกเมนู และน้ำตาลก็มีให้เลือกหลากหลายประเภทตามความเหมาะสมของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาลทรายขาว รวมไปถึง "น้ำตาลอ้อย" ซึ่งให้กลิ่นหอมหวานจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงช่วยให้มื้ออาหารมีความกลมกล่อมและหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายเมนูทั้งคาวและหวานเลยค่ะในท้องตลาดก็มีน้ำตาลอ้อยหลายแบบ หลายยี่ห้อ ซึ่งการเลือกน้ำตาลที่ดีและมีคุณภาพก็ส่งผลต่อรสชาติของอาหารที่เราทำเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีเลือกน้ำตาลอ้อยมาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับน้ำตาลอ้อยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำตาลอ้อยคุณภาพดีในตอนท้ายอีกด้วย รับรองว่าเลือกแล้วจะช่วยให้อาหารของเราอร่อยขึ้นได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  572 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่