• 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยาย


ดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 16-03-2020
 • 5,940 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชาเขียวแบบขวด

ก่อนอื่น เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกันก่อนเลยนะคะ เพราะมีหลายจุดเกี่ยวกับชาเขียวที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้อค่ะ เช่น รสชาติ, ความขม, กระบวนการผลิต เป็นต้น 

เข้าถึงความแตกต่างของรสชาติ

จุดที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อชาเขียวแบบขวด คือ เรื่องของรสชาติ เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว การรับรู้รสชาติของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกัน ทำให้รสชาติอร่อยสำหรับแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไปด้วย ถ้าหากคุณลองพิจารณาดูดี ๆ แล้วจะพบว่า ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติล้ำลึก น่าค้นหาเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ระดับของรสขม

ระดับของรสขม

รสขมของชาเขียวแบบขวดมีหลายระดับ แตกต่างกันไปในแต่ละชนิดและยี่ห้อ แต่กระนั้นก็ยังดื่มได้สะดวกกว่าน้ำชาจากกาต้มน้ำร้อน เพราะเมื่อดื่มในตอนที่กำลังเย็นจัดหรือตอนที่ถูกทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง คุณจะรู้สึกว่าสามารถดื่มได้ง่ายกว่า สะดวกกว่า และยังดื่มได้ในปริมาณที่มากกว่าชาแบบชงร้อนอีกเป็นไหน ๆ ซึ่งจะถือว่าเป็นข้อดีของชาเขียวแบบขวดเลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม ระดับความชอบที่มีต่อความขมของแต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับรสชาติที่คุณชอบค่ะ

ความเข้มข้นของรสชาติ

ความเข้มข้นของรสชาติ

ชาเขียวบางชนิดจะออกรสชาติขมเข้ม ฝาดลิ้น ในรูปแบบที่ล้ำลึก แผ่กระจายไปทั่วทั้งลิ้น ทำให้ผู้ดื่มรู้สึกตาสว่าง กระปรี้กระเปร่า เหมาะแก่การจิบแก้ง่วงระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ชินกับรสขม ๆ อาจคิดว่าชาเขียวประเภทนี้ไม่ถูกปากก็ได้

ระดับความหวาน

ระดับความหวาน

ชาเขียวอีกประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ ชาเขียวที่ให้รสหวานตามธรรมชาติ เพราะช่วยให้คุณรู้สึกถึงความประณีตและความเอาใจใส่ แถมยังสัมผัสได้ถึงความเรียบหรู หากคุณอยากลิ้มลองชาเขียวในลักษณะนี้แล้วล่ะก็ ชาเขียวแบบเกียวคุโระ (Gyokuro) จะถือว่าตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

ชาเขียวที่มีส่วนผสมของมัทฉะ

ชาเขียวที่มีส่วนผสมของมัทฉะ

เมื่อเติมผงมัทฉะลงไปในชาเขียว จะทำให้ชาเขียวมีลักษณะที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของรสชาติ, ความเข้มข้น, ความหวาน ส่งผลให้รสชาติออกไปทางอร่อยกลมกล่อมมากกว่าความสดชื่น นอกจากนี้ มัทฉะยังช่วยให้ชาเขียวเปลี่ยนเป็นสีเขียวใส ทำให้ชาเขียวมีรูปลักษณ์ที่ดูน่าอร่อยมากขึ้นด้วยค่ะ

เลือกโดยดูจากกรรมวิธีการผลิตที่ส่งผลต่อรสชาติ

ชาเขียวแบบขวดที่พวกเราเห็นว่ามีหลายสูตรนั้น ล้วนแล้วแต่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นใบชาชนิดเดียวกันแทบทั้งสิ้น แต่กรรมวิธีในการใช้ใบชา จะส่งผลให้รสชาติของชาแต่ละขวดมีความแตกต่างกัน มาดูกันว่า กรรมวิธีต่าง ๆ ที่ว่าจะมีอะไรบ้าง

เซนฉะ ชาที่ให้รสอร่อยดั้งเดิม พร้อมความฝาดเล็กน้อย

เซนฉะ ชาที่ให้รสอร่อยดั้งเดิม พร้อมความฝาดเล็กน้อย

เซนฉะ (Sencha) เป็นชาเขียวประเภทที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันมากที่สุด เหตุหนึ่งเป็นเพราะนี่คือกรรมวิธีการผลิตขั้นพื้นฐานที่สุดนั่นเอง โดยจะเป็นการใช้ใบชาที่ปลูกในพื้นที่แดดจัดและผ่านการตากแห้งพร้อม ๆ กับการนวดใบชาไปด้วย จากนั้นจึงนำไปเข้าสู่กระบวนการนึ่งแล้วได้ออกมาเป็นเซนฉะ ที่เมื่อพอนำไปชงดื่มแล้ว จะออกมาเป็นชาเขียวที่รสชาติอร่อย หวาน ฝาดลิ้นเล็กน้อย แต่ก็ดื่มไม่ยากจนเกินไป หากพูดถึงชาเขียวที่เป็นมาตรฐานที่สุดแล้วล่ะก็ ก็จะต้องเป็นเซนฉะนี่ล่ะค่ะ

เกียวคุโระ หากคุณต้องการสัมผัสรสชาติชาเขียวคุณภาพระดับสูง

เกียวคุโระ หากคุณต้องการสัมผัสรสชาติชาเขียวคุณภาพระดับสูง

ใบชาสำหรับกรรมวิธีที่เรียกว่าเกียวคุโระ (Gyokuro) นั้น เป็นชาที่ถูกปลูกและดูแลแบบประคบประหงม โดยป้องกันไม่ให้มีการสัมผัสกับแสงแดด ในช่วงเวลาที่ก่อให้เกิดการสังเคราะห์แสง (Photosynthesis) ทำให้เมื่อนำใบชาจากกรรมวิธีนี้ไปชงชา จะได้น้ำชาเขียวที่ออกรสชาติหวานหอม อร่อยกลมกล่อม แถมยังเข้มข้นโดยที่แทบไม่มีความขมหรือฝาดเลย เกียวคุโระจึงถือเป็นชาประเภทที่หาชิมได้ยาก มีคุณภาพสูง ที่เมื่อไรได้ลิ้มลองแล้ว รสสัมผัสสุดนุ่มละมุน จะคงอยู่ติดลิ้นของคุณแบบมิรู้ลืม

ฟุกะมุทชิฉะ สำหรับคนไม่ชอบรสขมฝาด

ฟุกะมุทชิฉะ สำหรับคนไม่ชอบรสขมฝาด

ฟุกะมุทชิฉะ (Fukamushicha) คือ ใบชาที่ผ่านกรรมวิธีในการนึ่งนานกว่าปกติ โดยใช้เวลานานกว่ากระบวนการแบบเซนฉะถึงสองเท่า เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มรสชาติและสีของชาให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น แต่กลับทำให้ความขมฝาดน้อยลงและมีความหวานมากกว่าเดิม ชาประเภทนี้จึงค่อนข้างเหมาะสำหรับผู้ไม่ถูกกับรสชาติขมฝาดเป็นอย่างยิ่ง

เกนไมฉะ สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมของข้าวคั่ว

เกนไมฉะ สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมของข้าวคั่ว

ว่ากันว่ากลิ่นของข้าวคั่วหอม ๆ สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับกลิ่นของชาเขียว ทำให้เมื่อได้ดื่มชาเขียวเกนไมฉะ (Genmaicha) จะยิ่งรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินมากกว่าเดิม ชาชนิดนี้เป็นหนึ่งในชาเขียวที่มีปริมาณคาเฟอีนน้อย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถดื่มเติมความสดชื่นได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารต่าง ๆ มากมายจากข้าวคั่ว ที่ทำคุณประโยชน์ต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี เช่น มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิวหนัง เป็นต้น

คาบูเซฉะ กับรสชาติที่จางและฝาดน้อยกว่าเซนฉะ

คาบูเซฉะ กับรสชาติที่จางและฝาดน้อยกว่าเซนฉะ

สำหรับกระบวนการผลิตชาแบบคาบูเซฉะ (Kabusecha) มีขั้นตอนที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับแบบเซนฉะ เรียกได้ว่าใช้เซนฉะเป็นพื้นฐานเลยก็ว่าได้ แต่ก่อนการเก็บเกี่ยวเป็นระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ เกษตรกรจะใช้ผ้าตาข่ายสีดำมาคลุมปิดใบชาเอาไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนแสงแดดแบบตรง ๆ ใบชาที่ได้จากกระบวนการแบบนี้ จะทำให้น้ำชามีรสชาติฝาดจางกว่าแบบเซนฉะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชารสอ่อน ๆ ค่ะ

โฮจิฉะ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะของชาคั่ว

โฮจิฉะ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะของชาคั่ว

โฮจิฉะ (Hojicha) เกิดจากการนำใบชาหลาย ๆ ชนิดและก้านชามารวมกัน ก่อนจะนำไปเข้าสู่กระบวนการคั่วจนแห้งและมีสีน้ำตาล จนความขมฝาดลดลง เมื่อนำใบชาที่ได้ไปชง จะทำให้ได้รสชาติ กลิ่น และสัมผัสที่แตกต่างจากชาเขียวแบบปกติอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่เด็กและคนสูงอายุ เพราะมีรสสัมผัสที่อ่อนโยน อบอุ่น เหมาะแก่การดื่มในวันสบาย ๆ นอกจากนี้ ยังนิยมนำไปเป็นส่วนประกอบในชานมและขนมหวานจำพวกครีม เช่น เค้กหรือไอศกรีม เป็นต้น

เลือกชาที่ขมน้อย เพื่อป้องกันการกระหายน้ำ

เลือกชาที่ขมน้อย เพื่อป้องกันการกระหายน้ำ

จริงอยู่ที่รสขมที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของชาเขียว สามารถช่วยให้คุณรู้สึกสุนทรีย์ได้มากกว่า แต่รสชาติขม ๆ ก็กลับทำให้คุณรู้สึกกระหายน้ำได้ง่ายกว่าปกติด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มที่ช่วยดับกระหายหลังการออกกำลังกาย หรือใช้สำหรับการจัดประชุมภายในบริษัท คุณควรหลีกเลี่ยงการเสิร์ฟชารสขม ๆ แล้วเปลี่ยนไปเลือกชาเขียวประเภทที่มีความฝาดน้อย หรือมีรสหวานนิดหน่อยจะเหมาะกว่าค่ะ

ชาเขียวประเภทแต่งรสและกลิ่น หอมหวาน อร่อย ชุ่มคอ

ชาเขียวประเภทแต่งรสและกลิ่น หอมหวาน อร่อย ชุ่มคอ

ถึงแม้จะสัมผัสถึงรสชาติของชาแท้ ๆ ได้ยากมาก แต่ต้องยอมรับเลยว่า ชาประเภทแต่งรสและกลิ่นค่อนข้างได้รับความนิยมเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะในประเทศไทยของเรา ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ๆ ก็สามารถพบเจอกับชาเขียวประเภทนี้ได้ตลอด แถมยังมีหลากหลายรสชาติมาก ๆ แถมผู้ผลิตหลายรายก็มักจะมีสินค้ารสชาติใหม่ ๆ ออกมาวางขายอยู่เรื่อย ๆ


ข้อดีของชาประเภทนี้ คือ ช่วยเติมความสดชื่นได้ง่ายด้วยน้ำตาล ซึ่งถือว่าเป็นอาหารของสมอง ทำให้สมองแล่น ปลอดโปร่ง แต่ถ้าหากดื่มมากจนเกินไปและไม่ออกกำลังกาย ก็มีความเสี่ยงที่ร่างกายจะเกิดโรคอ้วนหรือเป็นเบาหวานตามมาได้ค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าหากชอบดื่มชาประเภทนี้ อย่าลืมควบคุมปริมาณในการดื่มต่อวันด้วยนะคะ

สำหรับผู้ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง มองหาฉลากทางเลือกสุขภาพ

ชาเขียวบางยี่ห้อ จะมีฉลากทางเลือกสุขภาพแสดงอยู่ด้านข้างขวด เพื่อให้เห็นว่าชาเขียวขวดดังกล่าว มีการควบคุมปริมาณน้ำตาลในเกณฑ์ที่เหมาะสม โดยอ้างอิงตามปริมาณ 1 หน่วยบริโภคของแต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งฉลากทางเลือกเพื่อสุขภาพนี้ยังสามารถปรากฎอยู่บนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่อาจมีการควบคุมปริมาณสารอาหารต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละผลิตภัณฑ์ 


ฉลากทางเลือกสุขภาพ มีหน้าที่ในการส่งเสริมและสนับสนุนพฤติกรรมด้านการดูแลสุขภาพของคนรุ่นใหม่ เพราะในปัจจุบัน ผู้คนมีวิถีชีวิตที่ใส่ใจสุขภาพของตัวเองน้อยลง ดังนั้น นี่จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกในการดูแลตัวเอง ผ่านอาหารและเครื่องดื่มให้กับคนทุกคน และยังเป็นการมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการได้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า ที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ตรงตามมาตรฐานออกสู่ท้องตลาดมากขึ้นอีกด้วย 

10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาดูกันแล้วนะคะว่า จะมีชาเขียวแบบขวดยี่ห้อใดบ้างที่ผู้คนให้ความนิยมถึง 10 อันดับ แถมยังสามารถสั่งซื้อบนหน้าร้านออนไลน์ได้อีกด้วย ! แต่ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่า ชาเขียวที่นำมาจัดอันดับนั้น อาจไม่ได้มีคุณสมบัติที่ตรงกันกับวิธีการเลือกชาเขียวที่ทางเราได้แนะนำไปข้างต้นทั้งหมด ในฐานะผู้บริโภค คุณจะต้องไม่ลืมใส่ใจรายละเอียดข้างขวดให้ดี ๆ นะคะ ว่าชาเขียวที่เลือกดื่มนั้น จะเป็นชาเขียวที่ตรงกับความต้องการของคุณขนาดไหน ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 

10

POKKAชาเขียวพร้อมดื่ม กลิ่นมะลิ

50 บาท 〜

ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร12.04 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นกลิ่นมะลิ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป เสริมด้วยกลิ่นจากดอกมะลิ
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
9
ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร8.17 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสดั้งเดิม ไม่แต่งกลิ่น
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพมีฉลากทางเลือกสุขภาพ
8
ปริมาณ380 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร11.01 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสข้าวญี่ปุ่น
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
7

ITO ENชาเขียวกลิ่นมะลิ สูตรไม่มีน้ำตาล

47 บาท 〜

ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร9.69 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นกลิ่นมะลิ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
6
ปริมาณ400 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร12.97 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสดั้งเดิม
กระบวนการผลิตแบบคาบูเซฉะ
ฉลากทางเลือกสุขภาพมีฉลากทางเลือกสุขภาพ
5
ปริมาณ420 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร8.90 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสจมูกข้าว
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
4
ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร14.30 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสดั้งเดิม
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
3
ปริมาณ420 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร8.80 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสต้นตำรับ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
2

OISHIชาเขียว รสน้ำผึ้งผสมมะนาวสูตรดับเบิ้ลเลมอน

20 บาท 〜

ปริมาณ380 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร10.53 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสน้ำผึ้งมะนาว
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
1
ปริมาณ420 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร10.40 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสน้ำผึ้งผสมมะนาว
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ICHITAN ชาเขียวพร้อมดื่ม รสน้ำผึ้งผสมมะนาว 1

ICHITAN

2
OISHI ชาเขียว รสน้ำผึ้งผสมมะนาวสูตรดับเบิ้ลเลมอน 1

OISHI

3
ICHITAN ชาเขียว รสต้นตำรับ 1

ICHITAN

4
ITO EN ชาเขียว สูตรไม่มีน้ำตาล 1

ITO EN

5
ICHITAN ชาเขียว รสจมูกข้าว 1

ICHITAN

6
OISHI ชาเขียวสูตรโกลด์ คาบูเซฉะ No Sugar 1

OISHI

7
ITO EN ชาเขียวกลิ่นมะลิ สูตรไม่มีน้ำตาล 1

ITO EN

8
OISHI ชาเขียว รสข้าวญี่ปุ่น 1

OISHI

9
Fuji Cha ชาเขียวพร้อมดื่ม รสเทสตี้ 1

Fuji Cha

10
POKKA ชาเขียวพร้อมดื่ม กลิ่นมะลิ 1

POKKA

ชื่อสินค้า

ชาเขียวพร้อมดื่ม รสน้ำผึ้งผสมมะนาว

ชาเขียว รสน้ำผึ้งผสมมะนาวสูตรดับเบิ้ลเลมอน

ชาเขียว รสต้นตำรับ

ชาเขียว สูตรไม่มีน้ำตาล

ชาเขียว รสจมูกข้าว

ชาเขียวสูตรโกลด์ คาบูเซฉะ No Sugar

ชาเขียวกลิ่นมะลิ สูตรไม่มีน้ำตาล

ชาเขียว รสข้าวญี่ปุ่น

ชาเขียวพร้อมดื่ม รสเทสตี้

ชาเขียวพร้อมดื่ม กลิ่นมะลิ

คุณสมบัติ

รสหวานอมเปรี้ยว ด้วยน้ำเลมอนสดและน้ำผึ้งจากดอกลิ้นจี่

เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าในระหว่างวัน ด้วยสูตรเลมอนคูณสอง

เพิ่มความหอมหวานยิ่งกว่าเดิม ด้วยสารสกัดจากดอกชา

ผลิตจากใบชาธรรมชาติแท้ ๆ ไม่เติมผงชาหรือน้ำชาเข้มข้น

ได้คุณค่าจากจมูกข้าวญี่ปุ่น ปลอดภัยกว่าด้วยใบชาออร์แกนิก

รสฝาดจาง กลิ่นหอม ไม่เติมน้ำตาล สำหรับคนรักสุขภาพ

คัดสรรแต่ดอกมะลิที่ส่งกลิ่นหอมที่สุดเท่านั้น ดีต่อสุขภาพ

ผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของข้าวญี่ปุ่น กับยอดอ่อนใบชาคุณภาพ

หอมหวานแบบธรรมชาติ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากใบชา

ไม่แต่งสี ไม่เติมสารกันบูด หอมกลิ่นมะลิจากธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น20 บาท20 บาท20 บาท30 บาท20 บาท30 บาท47 บาท20 บาท60 บาท50 บาท
ปริมาณ420 มิลลิลิตร380 มิลลิลิตร420 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร420 มิลลิลิตร400 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร380 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร10.40 มิลลิกรัม10.53 มิลลิกรัม8.80 มิลลิกรัม14.30 มิลลิกรัม8.90 มิลลิกรัม12.97 มิลลิกรัม9.69 มิลลิกรัม11.01 มิลลิกรัม8.17 มิลลิกรัม12.04 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสน้ำผึ้งผสมมะนาวรสน้ำผึ้งมะนาวรสต้นตำรับรสดั้งเดิมรสจมูกข้าวรสดั้งเดิมกลิ่นมะลิรสข้าวญี่ปุ่นรสดั้งเดิม ไม่แต่งกลิ่นกลิ่นมะลิ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปแบบคาบูเซฉะกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไป เสริมด้วยกลิ่นจากดอกมะลิ
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุมีฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุไม่ระบุมีฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

รู้หรือไม่ว่า ชาเขียวไม่จำเป็นต้องชงด้วยน้ำร้อนเสมอไป

รู้หรือไม่ว่า ชาเขียวไม่จำเป็นต้องชงด้วยน้ำร้อนเสมอไป

ในประเทศญี่ปุ่น จะมีวัฒนธรรมการชงชาเขียวรูปแบบหนึ่ง ที่มีชื่อเรียกว่า "มิซุดาชิ (Mizudashi)" ซึ่งหมายถึง "การสกัดเย็น (Cold Brew)" มิซุดาชิเป็นเครื่องดื่มชาเขียวที่ชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มในฤดูร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำได้ง่าย ราคาถูกกว่าการซื้อชาเขียวแบบขวดมาดื่มบ่อย ๆ แถมยังสามารถเก็บไว้ได้นานในตู้เย็น อยากจะหยิบมาดื่มเติมความสดชื่นเมื่อไรก็ได้


แต่ขั้นตอนการสกัดเย็นใช้เวลาค่อนข้างนาน ผู้คนจึงมักทำมิซุดาชิเอาไว้ดื่มครั้งละจำนวนมาก ๆ โดยใช้อัตราส่วนที่อ้างอิงจากการชงชาปกติ เช่น ในการชงชาเขียวปกติจะใช้ใบชา 4 กรัม ต่อน้ำ 120 มิลลิลิตร หากต้องการชงให้ได้ 600 มิลลิลิตร จะต้องใช้จำนวนใบชาทั้งหมดราว ๆ 20 กรัม เป็นต้น แต่สำหรับผู้ที่ต้องการให้ชาออกมามีรสชาติที่เข้มข้นกว่าปกติ ก็สามารถเพิ่มปริมาณของใบชาได้ตามใจชอบเลยค่ะ


ในประเทศไทยเองก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับทำมิซุดาชิดื่มเองได้ที่บ้านเช่นกันนะคะ ถ้าหากใครสนใจ หรือเบื่อที่จะดื่มชาเขียวแบบขวดตามร้านสะดวกซื้อแล้ว ก็สามารถหาซื้อมาลองสกัดเย็นดื่มดูได้ด้วยตัวเองเช่นกันค่ะ

บทส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณผู้อ่านคงได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับชาเขียวกันไปมากพอสมควรเลยใช่ไหมคะ เห็นได้ชัดเลยว่า ถึงแม้ชาเขียวแบบขวดจะดูเหมือน ๆ กันไปหมด แต่จริง ๆ แล้วกลับมีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งที่แต่เดิม ชาเขียวก็มีต้นกำเนิดมาจากใบชาชนิดเดียวกันทั้งหมดแท้ ๆ แต่มนุษย์เรากลับสามารถนำใบชาที่ว่านั้น มารังสรรค์จนเกิดเป็นชาสูตรต่าง ๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ


อย่างไรก็ตาม ความรู้เหล่านี้ก็ทำให้เราสามารถเลือกได้ว่า ชาเขียวแบบขวดชนิดไหนกันแน่ที่เหมาะสมและถูกปากตัวเรามากที่สุด ผู้เขียนหวังว่า คุณผู้อ่านทุกคนจะนำความรู้ที่ได้จากบทความนี้ ไปช่วยทำให้สามารถเพลิดเพลินกับชาเขียวได้มากกว่าที่เคยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้เหมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน ซึ่งวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” ที่ให้ทั้งกลิ่นหอมจากชา และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย บางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือกชาสมุนไพร” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับ ชาสมุนไพร แนะนำและกำลังเป็นที่นิยม” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  59,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม คลายเครียด ปรับสมดุลฮอร์โมน
  10 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม คลายเครียด ปรับสมดุลฮอร์โมน
  ชามะลิมีลักษณะเด่น คือ มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ ซึ่งมีคุณสมบัติให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย แต่ดั้งเดิม ชามะลิเป็นชาที่มักจะดื่มกันเฉพาะในประเทศจีน และค่อย ๆ แพร่หลายไปทั่วโลก เนื่องจากกลิ่นที่หอมของชา ทำให้หลาย ๆ คนที่ได้ดื่มแล้วถึงกับติดใจ จนมีหลายแบรนด์ผลิตชามะลิคัดเกรด หรือนำดอกมะลิแห้งไปผสมกับใบชาชนิดอื่น เพื่อให้เกิดกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น สำหรับคนไทยนั้นน่าจะคุ้นเคยกับชามะลิเป็นอย่างดี เนื่องจากในประเทศไทยมีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งบ้านเรายังสามารถปลูกดอกมะลิได้ตลอดทั้งปี และมีการทำไร่ปลูกชาในพื้นที่ราบสูงกว่าระดับน้ำทะเลในภาคเหนือ ทำให้เป็นชาที่ค่อนข้างแพร่หลายในบ้านเรามาอย่างยาวนาน ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำชามะลิโดยการจัดอันดับชามะลิแนะนำ รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ เช่น ชามะลิคืออะไร ? มีสรรพคุณต่อร่างกายอย่างไร? ข้อควรระวังในการดื่มชามะลิ และที่สำคัญ คือ วิธีการเลือกชามะลิ เพื่อให้คุณหาชามะลิกลิ่นหอม กลมกล่อมถูกใจได้นั่นเอง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  28,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ได้มาตรฐาน
  แป้งที่ใช้ในการทำอาหารมีทั้งหมดหลายประเภท เช่น แป้งข้าวเหนียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเขียว, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งข้าวเจ้า ในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปที่ "แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour)" หรือที่บางคนเรียกว่าแป้งข้าวจ้าว โดยจะตอบคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัยกันบ่อย ๆ เช่น แป้งข้าวเจ้าทำมาจากอะไร ? แป้งข้าวเจ้าใช้ทำอะไรได้บ้าง ? เป็นต้น ซึ่งสำหรับอาหารไทยนั้นแป้งข้าวเจ้าถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย เช่น ขนมถ้วยตะไล ขนมกล้วย ขนมเปียกปูน เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิม เนื้อเหนียวข้น จิ้มมะม่วงอร่อย
  10 อันดับ น้ำปลาหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรดั้งเดิม เนื้อเหนียวข้น จิ้มมะม่วงอร่อย
  น้ำปลาหวานจัดเป็นเครื่องเคียงประเภทน้ำจิ้มชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยได้รับการคาดเดาว่าถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ซึ่งผู้คนมักนำมาทานคู่กับผลไม้ที่มีรสค่อนข้างเปรี้ยวอย่างมะม่วง มะขาม และอีกมากมาย โดยน้ำปลาหวานจะมีรสชาติหวานเค็มเผ็ด มีส่วนผสมหลักเป็นกุ้งแห้งและหอมแดงซอยที่ให้สัมผัสเข้มข้น เมื่อนำไปทานคู่กับผลไม้รสเปรี้ยวจึงเข้ากันอย่างลงตัว และด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เหล่านี้เองจึงทำให้มีน้ำปลาหวานหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายเต็มท้องตลาด เพื่อตอบสนองต่อผู้บริโภคที่ไม่สะดวกทำน้ำปลาหวานด้วยตนเองและเนื่องจากน้ำปลาหวานแต่ละยี่ห้อล้วนมีจุดเด่นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเผ็ด ความเข้มข้น หรือจะเป็นสูตรน้ำตาลน้อย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกน้ำปลาหวาน และรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาหวานแสนอร่อยมาให้ทุกคนได้อ่านกัน และเมื่ออ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะพบว่าการเลือกน้ำปลาหวานดี ๆ สักกระปุกไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,225 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ น้ำตาลคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารให้ความหวานของชาวคีโต ตอบโจทย์คนลดน้ำหนัก
  การทานคีโต (Keto) เป็นการทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ช่วยลดไขมันและระดับน้ำตาลในเลือดได้ ดังนั้นผู้ที่ทานคีโตจึงมีน้ำหนักลดลงและมีรูปร่างที่ดีขึ้น สำหรับหลักในการทานคีโตนั้นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีไขมันสูงและลดปริมาณแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด ผู้ทานคีโตจึงต้องเคร่งครัดในเรื่องของเครื่องปรุงและส่วนผสมเป็นพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้เองจึงทำให้มีการผลิตเครื่องปรุงสำหรับชาวคีโตขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 4 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ สารเพิ่มความหนืด สารให้ความเค็ม น้ำมัน และสุดท้ายคือสารให้ความหวานหรือน้ำตาลคีโตที่เราจะมาทำความรู้จักกันในบทความนี้ค่ะน้ำตาลคีโตมีคุณสมบัติที่ไม่กระตุ้นการหลั่งสารอินซูลินและให้พลังงานน้อยหรือไม่ให้พลังงานเลย ซึ่งในกลุ่มผู้ทานคีโตนั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก เพราะน้ำตาลคือคาร์โบไฮเดรตที่เป็นตัวการสำคัญในการเปลี่ยนแป้งให้เป็นไขมันได้ในอนาคตได้ โดยหากคุณเป็นคีโตเจนิกแต่ไม่เข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้ ก็อาจจะเลือกทานน้ำตาลผิดประเภทได้ ในบทความนี้เราจะพามาทำความรู้จักน้ำตาลคีโตในแบบฉบับที่อ่านง่าย เข้าใจเร็ว ทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อน้ำตาลคีโตอย่างไรให้เหมาะสม และ10 อันดับ น้ำตาลคีโต ที่มาพร้อมกับตารางการเปรียบเทียบสินค้า เพื่อให้คุณได้พิจารณาได้ง่ายและตรงใจมากขึ้นค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปรุงรสคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับอาหารคลีน อร่อยง่ายได้สุขภาพ
  10 อันดับ ผงปรุงรสคีโต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับอาหารคลีน อร่อยง่ายได้สุขภาพ
  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์รักสุขภาพเป็นเทรนด์ที่มาแรงสุด ๆ เลยก็ว่าได้ และอีกหนึ่งเทรนด์สุขภาพที่หลายคนพูดถึงคงหนีไม่พ้น "คีโตเจนิค ไดเอต (Ketogenic Diet)" หรือ "คีโต" ซึ่งเป็นวิธีการควบคุมการทานอาหารที่เน้นไขมันและโปรตีนเป็นหลัก โดยงดทานคาร์โบไฮเดรตหรือทานในปริมาณน้อยที่สุดนั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่า การทานคลีนหรือทานคีโตนั้นมีเพียงอาหารรสจืดเท่านั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำผงปรุงรสคีโตในการประกอบอาหารแทนผงปรุงรสทั่วไปที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างสูง ให้คุณทานอาหารที่อร่อยและได้สุขภาพไปพร้อม ๆ กันค่ะทั้งนี้ ผงปรุงรสคีโที่จำหน่ายในท้องตลาดก็มีหลากสูตร หลายรสชาติไม่ต่างจากผงปรุงรสทั่วไป ทั้งรสหมูสับ รสต้มยำ รสพริกหม่าล่า ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคสายคลีน ดังนั้น บทความนี้จะพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกผงปรุงรสคีโต พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ผงปรุงรสคีโตสำหรับประกอบอาหารหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ไปหาซื้อมาลองทานกัน ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี
  10 อันดับ พริกป่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งพริกขี้หนูสวน พริกปาปริก้า พริกคาเยน พริกชิโปตเล และพริกเกาหลี
  สำหรับชาวเอเชียอย่างเรา ๆ แล้ว การรับประทานอาหารในแต่ละมื้อจะขาดเครื่องปรุงรสหรือเครื่องเทศไปไม่ได้เลย เนื่องด้วยวัฒนธรรมด้านการกินของแถบเอเชียนั้นมีความหลากหลาย อีกทั้งในประเทศไทยเองก็คุ้นชินกับรสชาติที่จัดจ้านอยู่แล้วด้วย ซึ่งหนึ่งในเครื่องเทศที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงก็คือ "พริกป่น" นั่นเองค่ะ โดยคนไทยจะนิยมใช้พริกป่นในการปรุงแต่งเมนูอาหารหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ลาบ น้ำตกหมู อีกทั้งพริกป่นยังสามารถใช้ในการหมักเนื้อสัตว์ได้ และใช้สำหรับทำเป็นน้ำจิ้มแจ่วหรือใช้ทำยำมะม่วงรสเลิศก็ได้เช่นเดียวกันค่ะอย่างไรก็ตาม พริกป่นที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดไม่ได้มีเพียงแค่พริกป่นแบบฉบับไทยดั้งเดิมเท่านั้น แต่ยังมีพริกป่นจากหลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็นพริกคาเยน พริกชิโปตเล พริกปาปริก้าและพริกจาลาปิโน ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาประกอบเมนูอาหารที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเราจะขอมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับวิธีการเลือกพริกป่นแต่ละชนิด กันในบทความนี้ พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ พริกป่นประเภทต่าง ๆ ที่มีคุณภาพดี มีกลิ่นหอมจากการคั่ว เหมาะสำหรับการปรุงอาหารนานาเมนู หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  10 อันดับ น้ำตาลอ้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรุงรสอร่อย หอมหวานจากธรรมชาติ มีประโยชน์
  "น้ำตาล" เป็นส่วนผสมที่สำคัญของการทำอาหารคาวหวานแทบทุกเมนู และน้ำตาลก็มีให้เลือกหลากหลายประเภทตามความเหมาะสมของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น น้ำตาลกรวด น้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาลทรายขาว รวมไปถึง "น้ำตาลอ้อย" ซึ่งให้กลิ่นหอมหวานจากธรรมชาติแท้ ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ จึงช่วยให้มื้ออาหารมีความกลมกล่อมและหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายเมนูทั้งคาวและหวานเลยค่ะในท้องตลาดก็มีน้ำตาลอ้อยหลายแบบ หลายยี่ห้อ ซึ่งการเลือกน้ำตาลที่ดีและมีคุณภาพก็ส่งผลต่อรสชาติของอาหารที่เราทำเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีเลือกน้ำตาลอ้อยมาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับน้ำตาลอ้อยมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังแนะนำ 10 อันดับ น้ำตาลอ้อยคุณภาพดีในตอนท้ายอีกด้วย รับรองว่าเลือกแล้วจะช่วยให้อาหารของเราอร่อยขึ้นได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ
  10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ
  ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน ชาเขียวก็มักจะเป็นส่วนผสมสำคัญที่ถูกนำเอามาสร้างสรรค์ในเมนูอาหารต่าง ๆ อยู่เสมอ เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อชาเขียวมัทฉะมาก่อนจากเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างมัทฉะลาเต้ หรือก็คือชาเขียวเข้มข้นที่ชงผสมนมสดให้รสชาติกลมกล่อมหวานมัน ซึ่งชาเขียวมัทฉะนี้ยังนิยมใช้กันในเมนูเบเกอรี่หลายประเภท เช่น คุกกี้, เค้ก, ทาร์ต, พุดดิ้ง, ไอศกรีม เป็นต้น ทว่านอกจากมัทฉะแล้วก็ยังมีชาเขียวชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับชาเขียวในแบบที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และเรียนรู้ถึงความแตกต่างของชาเขียว ว่าอะไรที่ทำให้ชาเขียวแต่ละชนิดมีกลิ่น สี และรสชาติที่ไม่เหมือนกัน พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป จากแบรนด์คุณภาพทั้งแบรนด์ไทยและญี่ปุ่นที่ใช้ใบชาเขียวแท้ในการผลิตชาเขียวสำเร็จรูป มาให้ทุกคนได้เลือกสรรตามความชอบอีกด้วยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  50 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  47,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  71,484 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  74,342 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  117,782 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็น, ช่วยบำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ รสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย อีกทั้งยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะเลยว่ามีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,799 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด