• 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยาย


ดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 6,776 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชาเขียวแบบขวด

ก่อนอื่น เราจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกันก่อนเลยนะคะ เพราะมีหลายจุดเกี่ยวกับชาเขียวที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้อค่ะ เช่น รสชาติ, ความขม, กระบวนการผลิต เป็นต้น 

เข้าถึงความแตกต่างของรสชาติ

จุดที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อชาเขียวแบบขวด คือ เรื่องของรสชาติ เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว การรับรู้รสชาติของแต่ละคนจะมีความแตกต่างกัน ทำให้รสชาติอร่อยสำหรับแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไปด้วย ถ้าหากคุณลองพิจารณาดูดี ๆ แล้วจะพบว่า ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติล้ำลึก น่าค้นหาเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

ระดับของรสขม

ระดับของรสขม

รสขมของชาเขียวแบบขวดมีหลายระดับ แตกต่างกันไปในแต่ละชนิดและยี่ห้อ แต่กระนั้นก็ยังดื่มได้สะดวกกว่าน้ำชาจากกาต้มน้ำร้อน เพราะเมื่อดื่มในตอนที่กำลังเย็นจัดหรือตอนที่ถูกทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง คุณจะรู้สึกว่าสามารถดื่มได้ง่ายกว่า สะดวกกว่า และยังดื่มได้ในปริมาณที่มากกว่าชาแบบชงร้อนอีกเป็นไหน ๆ ซึ่งจะถือว่าเป็นข้อดีของชาเขียวแบบขวดเลยก็ได้ อย่างไรก็ตาม ระดับความชอบที่มีต่อความขมของแต่ละคนไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับรสชาติที่คุณชอบค่ะ

ความเข้มข้นของรสชาติ

ความเข้มข้นของรสชาติ

ชาเขียวบางชนิดจะออกรสชาติขมเข้ม ฝาดลิ้น ในรูปแบบที่ล้ำลึก แผ่กระจายไปทั่วทั้งลิ้น ทำให้ผู้ดื่มรู้สึกตาสว่าง กระปรี้กระเปร่า เหมาะแก่การจิบแก้ง่วงระหว่างวันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ แต่สำหรับผู้ที่ไม่ชินกับรสขม ๆ อาจคิดว่าชาเขียวประเภทนี้ไม่ถูกปากก็ได้

ระดับความหวาน

ระดับความหวาน

ชาเขียวอีกประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ ชาเขียวที่ให้รสหวานตามธรรมชาติ เพราะช่วยให้คุณรู้สึกถึงความประณีตและความเอาใจใส่ แถมยังสัมผัสได้ถึงความเรียบหรู หากคุณอยากลิ้มลองชาเขียวในลักษณะนี้แล้วล่ะก็ ชาเขียวแบบเกียวคุโระ (Gyokuro) จะถือว่าตอบโจทย์ที่สุดค่ะ

ชาเขียวที่มีส่วนผสมของมัทฉะ

ชาเขียวที่มีส่วนผสมของมัทฉะ

เมื่อเติมผงมัทฉะลงไปในชาเขียว จะทำให้ชาเขียวมีลักษณะที่โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของรสชาติ, ความเข้มข้น, ความหวาน ส่งผลให้รสชาติออกไปทางอร่อยกลมกล่อมมากกว่าความสดชื่น นอกจากนี้ มัทฉะยังช่วยให้ชาเขียวเปลี่ยนเป็นสีเขียวใส ทำให้ชาเขียวมีรูปลักษณ์ที่ดูน่าอร่อยมากขึ้นด้วยค่ะ

เลือกโดยดูจากกรรมวิธีการผลิตที่ส่งผลต่อรสชาติ

ชาเขียวแบบขวดที่พวกเราเห็นว่ามีหลายสูตรนั้น ล้วนแล้วแต่ใช้วัตถุดิบหลักเป็นใบชาชนิดเดียวกันแทบทั้งสิ้น แต่กรรมวิธีในการใช้ใบชา จะส่งผลให้รสชาติของชาแต่ละขวดมีความแตกต่างกัน มาดูกันว่า กรรมวิธีต่าง ๆ ที่ว่าจะมีอะไรบ้าง

เซนฉะ ชาที่ให้รสอร่อยดั้งเดิม พร้อมความฝาดเล็กน้อย

เซนฉะ ชาที่ให้รสอร่อยดั้งเดิม พร้อมความฝาดเล็กน้อย

เซนฉะ (Sencha) เป็นชาเขียวประเภทที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มกันมากที่สุด เหตุหนึ่งเป็นเพราะนี่คือกรรมวิธีการผลิตขั้นพื้นฐานที่สุดนั่นเอง โดยจะเป็นการใช้ใบชาที่ปลูกในพื้นที่แดดจัดและผ่านการตากแห้งพร้อม ๆ กับการนวดใบชาไปด้วย จากนั้นจึงนำไปเข้าสู่กระบวนการนึ่งแล้วได้ออกมาเป็นเซนฉะ ที่เมื่อพอนำไปชงดื่มแล้ว จะออกมาเป็นชาเขียวที่รสชาติอร่อย หวาน ฝาดลิ้นเล็กน้อย แต่ก็ดื่มไม่ยากจนเกินไป หากพูดถึงชาเขียวที่เป็นมาตรฐานที่สุดแล้วล่ะก็ ก็จะต้องเป็นเซนฉะนี่ล่ะค่ะ

เกียวคุโระ หากคุณต้องการสัมผัสรสชาติชาเขียวคุณภาพระดับสูง

เกียวคุโระ หากคุณต้องการสัมผัสรสชาติชาเขียวคุณภาพระดับสูง

ใบชาสำหรับกรรมวิธีที่เรียกว่าเกียวคุโระ (Gyokuro) นั้น เป็นชาที่ถูกปลูกและดูแลแบบประคบประหงม โดยป้องกันไม่ให้มีการสัมผัสกับแสงแดด ในช่วงเวลาที่ก่อให้เกิดการสังเคราะห์แสง (Photosynthesis) ทำให้เมื่อนำใบชาจากกรรมวิธีนี้ไปชงชา จะได้น้ำชาเขียวที่ออกรสชาติหวานหอม อร่อยกลมกล่อม แถมยังเข้มข้นโดยที่แทบไม่มีความขมหรือฝาดเลย เกียวคุโระจึงถือเป็นชาประเภทที่หาชิมได้ยาก มีคุณภาพสูง ที่เมื่อไรได้ลิ้มลองแล้ว รสสัมผัสสุดนุ่มละมุน จะคงอยู่ติดลิ้นของคุณแบบมิรู้ลืม

ฟุกะมุทชิฉะ สำหรับคนไม่ชอบรสขมฝาด

ฟุกะมุทชิฉะ สำหรับคนไม่ชอบรสขมฝาด

ฟุกะมุทชิฉะ (Fukamushicha) คือ ใบชาที่ผ่านกรรมวิธีในการนึ่งนานกว่าปกติ โดยใช้เวลานานกว่ากระบวนการแบบเซนฉะถึงสองเท่า เพื่อเป็นการช่วยเพิ่มรสชาติและสีของชาให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น แต่กลับทำให้ความขมฝาดน้อยลงและมีความหวานมากกว่าเดิม ชาประเภทนี้จึงค่อนข้างเหมาะสำหรับผู้ไม่ถูกกับรสชาติขมฝาดเป็นอย่างยิ่ง

เกนไมฉะ สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมของข้าวคั่ว

เกนไมฉะ สำหรับคนที่ชอบกลิ่นหอมของข้าวคั่ว

ว่ากันว่ากลิ่นของข้าวคั่วหอม ๆ สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับกลิ่นของชาเขียว ทำให้เมื่อได้ดื่มชาเขียวเกนไมฉะ (Genmaicha) จะยิ่งรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินมากกว่าเดิม ชาชนิดนี้เป็นหนึ่งในชาเขียวที่มีปริมาณคาเฟอีนน้อย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถดื่มเติมความสดชื่นได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารต่าง ๆ มากมายจากข้าวคั่ว ที่ทำคุณประโยชน์ต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี เช่น มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิวหนัง เป็นต้น

คาบูเซฉะ กับรสชาติที่จางและฝาดน้อยกว่าเซนฉะ

คาบูเซฉะ กับรสชาติที่จางและฝาดน้อยกว่าเซนฉะ

สำหรับกระบวนการผลิตชาแบบคาบูเซฉะ (Kabusecha) มีขั้นตอนที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกับแบบเซนฉะ เรียกได้ว่าใช้เซนฉะเป็นพื้นฐานเลยก็ว่าได้ แต่ก่อนการเก็บเกี่ยวเป็นระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ เกษตรกรจะใช้ผ้าตาข่ายสีดำมาคลุมปิดใบชาเอาไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้โดนแสงแดดแบบตรง ๆ ใบชาที่ได้จากกระบวนการแบบนี้ จะทำให้น้ำชามีรสชาติฝาดจางกว่าแบบเซนฉะ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบชารสอ่อน ๆ ค่ะ

โฮจิฉะ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะของชาคั่ว

โฮจิฉะ เพื่อให้ได้กลิ่นหอมเอกลักษณ์เฉพาะของชาคั่ว

โฮจิฉะ (Hojicha) เกิดจากการนำใบชาหลาย ๆ ชนิดและก้านชามารวมกัน ก่อนจะนำไปเข้าสู่กระบวนการคั่วจนแห้งและมีสีน้ำตาล จนความขมฝาดลดลง เมื่อนำใบชาที่ได้ไปชง จะทำให้ได้รสชาติ กลิ่น และสัมผัสที่แตกต่างจากชาเขียวแบบปกติอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่เด็กและคนสูงอายุ เพราะมีรสสัมผัสที่อ่อนโยน อบอุ่น เหมาะแก่การดื่มในวันสบาย ๆ นอกจากนี้ ยังนิยมนำไปเป็นส่วนประกอบในชานมและขนมหวานจำพวกครีม เช่น เค้กหรือไอศกรีม เป็นต้น

เลือกชาที่ขมน้อย เพื่อป้องกันการกระหายน้ำ

เลือกชาที่ขมน้อย เพื่อป้องกันการกระหายน้ำ

จริงอยู่ที่รสขมที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของชาเขียว สามารถช่วยให้คุณรู้สึกสุนทรีย์ได้มากกว่า แต่รสชาติขม ๆ ก็กลับทำให้คุณรู้สึกกระหายน้ำได้ง่ายกว่าปกติด้วย ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องดื่มที่ช่วยดับกระหายหลังการออกกำลังกาย หรือใช้สำหรับการจัดประชุมภายในบริษัท คุณควรหลีกเลี่ยงการเสิร์ฟชารสขม ๆ แล้วเปลี่ยนไปเลือกชาเขียวประเภทที่มีความฝาดน้อย หรือมีรสหวานนิดหน่อยจะเหมาะกว่าค่ะ

ชาเขียวประเภทแต่งรสและกลิ่น หอมหวาน อร่อย ชุ่มคอ

ชาเขียวประเภทแต่งรสและกลิ่น หอมหวาน อร่อย ชุ่มคอ

ถึงแม้จะสัมผัสถึงรสชาติของชาแท้ ๆ ได้ยากมาก แต่ต้องยอมรับเลยว่า ชาประเภทแต่งรสและกลิ่นค่อนข้างได้รับความนิยมเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะในประเทศไทยของเรา ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ๆ ก็สามารถพบเจอกับชาเขียวประเภทนี้ได้ตลอด แถมยังมีหลากหลายรสชาติมาก ๆ แถมผู้ผลิตหลายรายก็มักจะมีสินค้ารสชาติใหม่ ๆ ออกมาวางขายอยู่เรื่อย ๆ


ข้อดีของชาประเภทนี้ คือ ช่วยเติมความสดชื่นได้ง่ายด้วยน้ำตาล ซึ่งถือว่าเป็นอาหารของสมอง ทำให้สมองแล่น ปลอดโปร่ง แต่ถ้าหากดื่มมากจนเกินไปและไม่ออกกำลังกาย ก็มีความเสี่ยงที่ร่างกายจะเกิดโรคอ้วนหรือเป็นเบาหวานตามมาได้ค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าหากชอบดื่มชาประเภทนี้ อย่าลืมควบคุมปริมาณในการดื่มต่อวันด้วยนะคะ

สำหรับผู้ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง มองหาฉลากทางเลือกสุขภาพ

ชาเขียวบางยี่ห้อ จะมีฉลากทางเลือกสุขภาพแสดงอยู่ด้านข้างขวด เพื่อให้เห็นว่าชาเขียวขวดดังกล่าว มีการควบคุมปริมาณน้ำตาลในเกณฑ์ที่เหมาะสม โดยอ้างอิงตามปริมาณ 1 หน่วยบริโภคของแต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งฉลากทางเลือกเพื่อสุขภาพนี้ยังสามารถปรากฎอยู่บนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ได้อีกด้วย แต่อาจมีการควบคุมปริมาณสารอาหารต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไปตามแต่ละผลิตภัณฑ์ 


ฉลากทางเลือกสุขภาพ มีหน้าที่ในการส่งเสริมและสนับสนุนพฤติกรรมด้านการดูแลสุขภาพของคนรุ่นใหม่ เพราะในปัจจุบัน ผู้คนมีวิถีชีวิตที่ใส่ใจสุขภาพของตัวเองน้อยลง ดังนั้น นี่จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกในการดูแลตัวเอง ผ่านอาหารและเครื่องดื่มให้กับคนทุกคน และยังเป็นการมุ่งหวังให้ผู้ประกอบการได้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้า ที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ตรงตามมาตรฐานออกสู่ท้องตลาดมากขึ้นอีกด้วย 

10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะมาดูกันแล้วนะคะว่า จะมีชาเขียวแบบขวดยี่ห้อใดบ้างที่ผู้คนให้ความนิยมถึง 10 อันดับ แถมยังสามารถสั่งซื้อบนหน้าร้านออนไลน์ได้อีกด้วย ! แต่ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่า ชาเขียวที่นำมาจัดอันดับนั้น อาจไม่ได้มีคุณสมบัติที่ตรงกันกับวิธีการเลือกชาเขียวที่ทางเราได้แนะนำไปข้างต้นทั้งหมด ในฐานะผู้บริโภค คุณจะต้องไม่ลืมใส่ใจรายละเอียดข้างขวดให้ดี ๆ นะคะ ว่าชาเขียวที่เลือกดื่มนั้น จะเป็นชาเขียวที่ตรงกับความต้องการของคุณขนาดไหน ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 

10

POKKAชาเขียวพร้อมดื่ม กลิ่นมะลิ

50 บาท 〜

ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร12.04 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นกลิ่นมะลิ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป เสริมด้วยกลิ่นจากดอกมะลิ
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
9
ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร8.17 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสดั้งเดิม ไม่แต่งกลิ่น
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพมีฉลากทางเลือกสุขภาพ
8
ปริมาณ380 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร11.01 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสข้าวญี่ปุ่น
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
7

ITO ENชาเขียวกลิ่นมะลิ สูตรไม่มีน้ำตาล

47 บาท 〜

ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร9.69 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นกลิ่นมะลิ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
6
ปริมาณ400 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร12.97 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสดั้งเดิม
กระบวนการผลิตแบบคาบูเซฉะ
ฉลากทางเลือกสุขภาพมีฉลากทางเลือกสุขภาพ
5
ปริมาณ420 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร8.90 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสจมูกข้าว
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
4
ปริมาณ500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร14.30 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสดั้งเดิม
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
3
ปริมาณ420 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร8.80 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสต้นตำรับ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
2

OISHIชาเขียว รสน้ำผึ้งผสมมะนาวสูตรดับเบิ้ลเลมอน

20 บาท 〜

ปริมาณ380 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร10.53 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสน้ำผึ้งมะนาว
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
1
ปริมาณ420 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร10.40 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสน้ำผึ้งผสมมะนาว
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไป
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ICHITAN ชาเขียวพร้อมดื่ม รสน้ำผึ้งผสมมะนาว 1

ICHITAN

2
OISHI ชาเขียว รสน้ำผึ้งผสมมะนาวสูตรดับเบิ้ลเลมอน 1

OISHI

3
ICHITAN ชาเขียว รสต้นตำรับ 1

ICHITAN

4
ITO EN ชาเขียว สูตรไม่มีน้ำตาล 1

ITO EN

5
ICHITAN ชาเขียว รสจมูกข้าว 1

ICHITAN

6
OISHI ชาเขียวสูตรโกลด์ คาบูเซฉะ No Sugar 1

OISHI

7
ITO EN ชาเขียวกลิ่นมะลิ สูตรไม่มีน้ำตาล 1

ITO EN

8
OISHI ชาเขียว รสข้าวญี่ปุ่น 1

OISHI

9
Fuji Cha ชาเขียวพร้อมดื่ม รสเทสตี้ 1

Fuji Cha

10
POKKA ชาเขียวพร้อมดื่ม กลิ่นมะลิ 1

POKKA

ชื่อสินค้า

ชาเขียวพร้อมดื่ม รสน้ำผึ้งผสมมะนาว

ชาเขียว รสน้ำผึ้งผสมมะนาวสูตรดับเบิ้ลเลมอน

ชาเขียว รสต้นตำรับ

ชาเขียว สูตรไม่มีน้ำตาล

ชาเขียว รสจมูกข้าว

ชาเขียวสูตรโกลด์ คาบูเซฉะ No Sugar

ชาเขียวกลิ่นมะลิ สูตรไม่มีน้ำตาล

ชาเขียว รสข้าวญี่ปุ่น

ชาเขียวพร้อมดื่ม รสเทสตี้

ชาเขียวพร้อมดื่ม กลิ่นมะลิ

คุณสมบัติ

รสหวานอมเปรี้ยว ด้วยน้ำเลมอนสดและน้ำผึ้งจากดอกลิ้นจี่

เพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าในระหว่างวัน ด้วยสูตรเลมอนคูณสอง

เพิ่มความหอมหวานยิ่งกว่าเดิม ด้วยสารสกัดจากดอกชา

ผลิตจากใบชาธรรมชาติแท้ ๆ ไม่เติมผงชาหรือน้ำชาเข้มข้น

ได้คุณค่าจากจมูกข้าวญี่ปุ่น ปลอดภัยกว่าด้วยใบชาออร์แกนิก

รสฝาดจาง กลิ่นหอม ไม่เติมน้ำตาล สำหรับคนรักสุขภาพ

คัดสรรแต่ดอกมะลิที่ส่งกลิ่นหอมที่สุดเท่านั้น ดีต่อสุขภาพ

ผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมของข้าวญี่ปุ่น กับยอดอ่อนใบชาคุณภาพ

หอมหวานแบบธรรมชาติ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากใบชา

ไม่แต่งสี ไม่เติมสารกันบูด หอมกลิ่นมะลิจากธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น20 บาท20 บาท20 บาท30 บาท20 บาท30 บาท47 บาท20 บาท60 บาท50 บาท
ปริมาณ420 มิลลิลิตร380 มิลลิลิตร420 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร420 มิลลิลิตร400 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร380 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร500 มิลลิลิตร
คาเฟอีน / 100 มิลลิลิตร10.40 มิลลิกรัม10.53 มิลลิกรัม8.80 มิลลิกรัม14.30 มิลลิกรัม8.90 มิลลิกรัม12.97 มิลลิกรัม9.69 มิลลิกรัม11.01 มิลลิกรัม8.17 มิลลิกรัม12.04 มิลลิกรัม
รสชาติและกลิ่นรสน้ำผึ้งผสมมะนาวรสน้ำผึ้งมะนาวรสต้นตำรับรสดั้งเดิมรสจมูกข้าวรสดั้งเดิมกลิ่นมะลิรสข้าวญี่ปุ่นรสดั้งเดิม ไม่แต่งกลิ่นกลิ่นมะลิ
กระบวนการผลิตกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปแบบคาบูเซฉะกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไปกระบวนการทั่วไป เสริมด้วยกลิ่นจากดอกมะลิ
ฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุมีฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุไม่ระบุมีฉลากทางเลือกสุขภาพไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

รู้หรือไม่ว่า ชาเขียวไม่จำเป็นต้องชงด้วยน้ำร้อนเสมอไป

รู้หรือไม่ว่า ชาเขียวไม่จำเป็นต้องชงด้วยน้ำร้อนเสมอไป

ในประเทศญี่ปุ่น จะมีวัฒนธรรมการชงชาเขียวรูปแบบหนึ่ง ที่มีชื่อเรียกว่า "มิซุดาชิ (Mizudashi)" ซึ่งหมายถึง "การสกัดเย็น (Cold Brew)" มิซุดาชิเป็นเครื่องดื่มชาเขียวที่ชาวญี่ปุ่นนิยมดื่มในฤดูร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากทำได้ง่าย ราคาถูกกว่าการซื้อชาเขียวแบบขวดมาดื่มบ่อย ๆ แถมยังสามารถเก็บไว้ได้นานในตู้เย็น อยากจะหยิบมาดื่มเติมความสดชื่นเมื่อไรก็ได้


แต่ขั้นตอนการสกัดเย็นใช้เวลาค่อนข้างนาน ผู้คนจึงมักทำมิซุดาชิเอาไว้ดื่มครั้งละจำนวนมาก ๆ โดยใช้อัตราส่วนที่อ้างอิงจากการชงชาปกติ เช่น ในการชงชาเขียวปกติจะใช้ใบชา 4 กรัม ต่อน้ำ 120 มิลลิลิตร หากต้องการชงให้ได้ 600 มิลลิลิตร จะต้องใช้จำนวนใบชาทั้งหมดราว ๆ 20 กรัม เป็นต้น แต่สำหรับผู้ที่ต้องการให้ชาออกมามีรสชาติที่เข้มข้นกว่าปกติ ก็สามารถเพิ่มปริมาณของใบชาได้ตามใจชอบเลยค่ะ


ในประเทศไทยเองก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับทำมิซุดาชิดื่มเองได้ที่บ้านเช่นกันนะคะ ถ้าหากใครสนใจ หรือเบื่อที่จะดื่มชาเขียวแบบขวดตามร้านสะดวกซื้อแล้ว ก็สามารถหาซื้อมาลองสกัดเย็นดื่มดูได้ด้วยตัวเองเช่นกันค่ะ

บทส่งท้าย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว คุณผู้อ่านคงได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับชาเขียวกันไปมากพอสมควรเลยใช่ไหมคะ เห็นได้ชัดเลยว่า ถึงแม้ชาเขียวแบบขวดจะดูเหมือน ๆ กันไปหมด แต่จริง ๆ แล้วกลับมีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งที่แต่เดิม ชาเขียวก็มีต้นกำเนิดมาจากใบชาชนิดเดียวกันทั้งหมดแท้ ๆ แต่มนุษย์เรากลับสามารถนำใบชาที่ว่านั้น มารังสรรค์จนเกิดเป็นชาสูตรต่าง ๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ


อย่างไรก็ตาม ความรู้เหล่านี้ก็ทำให้เราสามารถเลือกได้ว่า ชาเขียวแบบขวดชนิดไหนกันแน่ที่เหมาะสมและถูกปากตัวเรามากที่สุด ผู้เขียนหวังว่า คุณผู้อ่านทุกคนจะนำความรู้ที่ได้จากบทความนี้ ไปช่วยทำให้สามารถเพลิดเพลินกับชาเขียวได้มากกว่าที่เคยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของหลาย ๆ คน เนื่องจากกาแฟนั้นช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกตื่นตัว ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงาน และด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมดื่มกาแฟเย็น แต่ทั้งนี้กาแฟเย็นที่หาซื้อได้ตามข้างทางทั่วไปนั้นมักจะมีการใส่นมข้นและน้ำตาลค่อนข้างมาก เมื่อดื่มแล้วแทนที่จะเป็นประโยชน์กลับเพิ่มโทษให้กับร่างกาย ดังนั้น วิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณได้ประโยชน์จากการดื่มกาแฟนั้นคือ การหาเมล็ดกาแฟคุณภาพมาชงดื่มเองที่บ้านนั่นเอง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ขายดี ยี่ห้อดัง อย่างเช่น Starbucks, Duchess และ Café Amazon ซึ่งสามารถซื้อได้จาก Shopee และ Lazada มาฝากกัน แถมยังรวบรวมวิธีการเลือกเมล็ดกาแฟสำหรับทำกาแฟเย็น พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีการชงกาแฟให้อร่อยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกเมล็ดกาแฟที่จะให้กลิ่นและรสชาติที่คุณชื่นชอบได้เองอีกด้วย รับรองได้เลยค่ะว่าคอกาแฟเย็นอย่างคุณต้องถูกใจแน่นอน
  เครื่องดื่ม
  26,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาใบหม่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยม "ชาใบหม่อน" ก็ถือเป็นผลิตภัณฑ์ชาอีกชนิดหนึ่งที่หลายคนคงรู้จักกันดี ชาใบหม่อนนั้นมีต้นกำเนิดมาจากใบหม่อน หรือมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ "ชามัลเบอร์รี่" ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ได้แก่ วิตามิน, แร่ธาตุ และใยอาหาร ที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักและการขับถ่าย รวมไปถึงช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานได้ด้วย ปัจจุบันชาใบหม่อนถูกผลิตออกมาหลากหลายแบบเพื่อให้ครบทุกความต้องการของผู้บริโภค เช่น ชาใบหม่อนชนิดอบแห้ง, ชาใบหม่อนชนิดผงที่ทำเป็นชาเพื่อสุขภาพบรรจุขายเป็นขวด เป็นต้น ถึงแม้ว่าในแต่ละผลิตภัณฑ์จะมาจากชาใบหม่อนแท้ 100% แต่ด้วยรสชาติ และกลิ่นที่อาจจะแตกต่างกัน จึงทำให้หลายคนยังลังเลอยู่ใช่ไหมคะว่า จะเลือกชาแบบไหนดีที่เหมาะกับเราที่สุดข้อดีอีกหนึ่งอย่างของชาใบหม่อนนั่นก็คือ ไม่มีสารคาเฟอีน (Caffeine) ที่ทำร้ายสุขภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยากแนะนำเพื่อคนรักสุขภาพค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้จะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อชาใบหม่อน รวมไปถึงแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ถูกจัดอันดับที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาอ่านสาระดี ๆ เกี่ยวกับชาใบหม่อนกันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  5,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน
  10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน
  “นม” เป็นอีกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ในปัจจุบันก็มีนมหลากหลายแบบให้เลือก อย่างเช่น “นมพร่องมันเนย” ที่ถือได้ว่าเป็นนมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค เพราะเป็นแบบที่ให้พลังงานและไขมันต่ำ จึงทำให้นมชนิดนี้ได้รับความนิยมและตอบโจทย์เป็นอย่างมากในกลุ่มคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วนหรือไขมันในเลือดสูง หรือคนที่ต้องการดูแลรูปร่างของตนเองให้ดียิ่งขึ้น แต่ในการดื่มนมพร่องมันเนยก็ยังมีข้อจำกัดสำหรับคนบางกลุ่ม แถมในกระบวนการผลิตของนมแต่ละประเภทยังส่งผลต่อประโยชน์ที่จะได้รับจากนมอีกด้วย เราจึงจำเป็นที่จะต้องทราบข้อมูลต่าง ๆ ของนมพร่องมันเนยให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อมาบริโภคค่ะ บทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับ "นมพร่องมันเนย" ให้ทุกคนได้ทราบถึงประโยชน์ที่มีอยู่ในนมชนิดนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อนมพร่องมันเนยให้เหมาะกับความต้องการของคนในแต่ละกลุ่ม อีกทั้งเรายังมี 10 อันดับ นมพร่องมันเนย คุณภาพดีที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก มาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  28,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนมักจะหิวช่วงบ่ายหรือยามดึก แต่ก็ต้องพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้รับประทานของจุกจิก เพราะอาจส่งผลต่อน้ำหนักตัวและรูปร่างได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์น้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารกลายมาเป็นทางเลือกให้กับกลุ่มคนเหล่านี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องแล้ว ยังสามารถเลือกดื่มได้ทุกเวลาที่ต้องการ แถมยังมีราคาไม่สูงมาก อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากถั่วและธัญพืชต่าง ๆ ทั้งโปรตีน วิตามิน แคลเซียมและแร่ธาตุ ส่งผลให้ระบบภายในร่างกายทำงานอย่างสมดุล คุณจึงรู้สึกตื่นตัวและปลอดโปร่งหลังจากดื่ม นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของใยอาหารเป็นจำนวนมากที่อยู่ในธัญพืช จึงเพิ่มความสบายท้องและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันจากความน่าสนใจของเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหารนี้เอง ทางเราจึงได้รวบรวมเรื่องราวความอิ่มอร่อยมาฝากทุกคนกันในบทความนี้ ในรูปแบบของวิธีการเลือกและแนะนำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับน้ำเต้าหู้และเครื่องดื่มธัญญาหาร 10 อันดับ ที่คุณสามารถเลือกดื่มได้ง่ายตามที่ต้องการ เพราะสามารถหาซื้อได้สะดวกทางออนไลน์ จะเป็นอย่างไรบ้างลองติดตามกันดูนะคะ ! 
  เครื่องดื่ม
  5,569 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม ดีต่อสุขภาพ
  ด้วยสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการช่วยให้ผ่อนคลายและลดความตึงเครียด ทำให้ "การดื่มชา" ได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศมาอย่างยาวนาน แต่ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า ชาที่วางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ทั้งยังให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันไปตามภูมิภาค จนหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกและไม่มั่นใจว่า ควรจะชงชาอย่างไรจึงจะได้รสชาติที่ดีที่สุด แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะผู้ผลิตหลายแบรนด์ในปัจจุบันได้พัฒนาชาสายพันธุ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบซอง ชงดื่มง่าย คุณจึงสามารถเลือกดื่มชาประเภทต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดื่มชาชนิดซอง (Tea Bag) พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ เครื่องดื่มชาชนิดซองรสชาติเยี่ยมจากหลากหลายแบรนด์คุณภาพมาให้ทุกคนได้ลองเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ  
  เครื่องดื่ม
  11,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาอู่หลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมละมุน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาอู่หลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงง่าย รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมละมุน ดีต่อสุขภาพ
  ชาอู่หลงเป็นชาที่ใครหลายคนมักนึกถึงเมื่อต้องการลดน้ำหนัก เพราะมีส่วนช่วยในการลดการดูดซึมไขมันของร่างกาย แต่อันที่จริงแล้วชาอู่หลงนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะชาอู่หลงเป็นชากึ่งหมักที่ผ่านกระบวนการหลายขั้นตอน ทั้งการทำให้ใบชาช้ำและผ่านกระบวนการการให้ความร้อน โดยมีทั้งการอบ คั่ว และปิ้ง เป็นต้น มีปริมาณคาเฟอีนในระดับต่ำถึงระดับกลาง เหมาะกับการดื่มระหว่างหรือหลังมื้ออาหาร ช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นและปรับสมดุลได้เป็นอย่างดีชาอู่หลงที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปนั้นมีหลากหลายชนิด ทั้งชาอู่หลงเบอร์ 12 เบอร์ 17 ชาอู่หลงก้านอ่อน ชาอู่หลงหอมหมื่นลี้ หรือชาอู่หลงแบบซองทั่วไป รวมไปถึงยี่ห้อดัง ๆ อย่างโครงการหลวง ฉุยฟง ชาตรามือ Peace Oriental Teahouse และ Dilmah เป็นต้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าชาแบบไหนหรือชายี่ห้อไหนมีรสชาติดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับชาอู่หลงให้มากขึ้นว่ามีประโยชน์หรือสรรพคุณอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อชาอู่หลงที่ต้องดูตั้งแต่ลักษณะของใบชา พื้นที่เพาะปลูก รวมไปถึงสายพันธุ์และเบอร์ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ชาอู่หลงและวิธีการชงชาที่ทำได้ง่าย ๆ ค่ะ
  เครื่องดื่ม
  7,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก๊กฮวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรไทยดื่มง่าย แก้ร้อนในกระหายน้ำ ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เก๊กฮวย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมุนไพรไทยดื่มง่าย แก้ร้อนในกระหายน้ำ ดีต่อสุขภาพ
  "เก๊กฮวย" ดอกไม้ตระกูลเดียวกับดอกเบญจมาศที่คนไทยคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี แต่เดิมนั้นเก๊กฮวยเป็นพืชพื้นเมืองของประเทศจีนที่ถูกนำมาปลูกในประเทศไทย มีทั้งสีขาวและสีเหลือง แต่ที่นิยมนำมาต้มเป็นน้ำสมุนไพรกันอย่างแพร่หลาย ส่วนใหญ่จะเป็นดอกสีเหลือง ซึ่งวิธีการที่นิยมใช้คือ การนำดอกมาอบแห้งและต้มเป็นเครื่องดื่ม ช่วยดับกระหายและแก้ร้อนใน นอกจากจะมีประโยชน์ในการแก้ร้อนในแล้ว ทางการแพทย์ยังนิยมนำมาให้เพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ และป้องกันโรคอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เก๊กฮวยจึงถือได้ว่าเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องสรรพคุณทางยาไม่ต่างจากสมุนไพรชนิดอื่นเลยค่ะในปัจจุบัน เก๊กฮวยถูกนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเก๊กฮวยแบบอบแห้ง แบบผงสำหรับชง หรือแบบสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ซึ่งมีให้เลือกมากมาย อาจทำให้หลายคนสงสัยว่าควรเลือกเก๊กฮวยอย่างไร วันนี้เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกเก๊กฮวย รวมถึงรีวิว 10 อันดับเก๊กฮวย ยี่ห้อที่น่าสนใจ ให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  3,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาซีลอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาตินุ่ม กลิ่นหอมผ่อนคลาย ดีต่อสุขภาพ
  ชาซีลอน (Ceylon Tea) เป็นชาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก มีจุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมอวลน่าหลงใหลและสีสันที่ออกน้ำตาลทองอมแดงดูสวยงาม ชาชนิดนี้มีต้นกำเนิดในประเทศศรีลังกา โดยคุณภาพ ขนาด และรสชาติของใบชาจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่เพาะปลูก นอกจากจะนำมาแช่น้ำดื่มแบบร้อนและเย็นตามปกติแล้ว ผู้คนยังนิยมนำชาซีลอนไปชงกับส่วนผสมอื่น เช่น ผลไม้, สมุนไพร, เบลนด์กับชาชนิดอื่น และอีกมากมาย ทำให้ผู้ดื่มสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับรสชาติของชาได้อย่างไม่รู้เบื่อ ยิ่งไปกว่านั้น ชาซีลอนยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้านอีกด้วยทุกวันนี้มีชาซีลอนมากมายหลายประเภท คุณสามารถเลือกได้ตั้งแต่เกรดใบชา คุณภาพ รสชาติและรูปแบบการชง หากคุณกำลังมองหาชาซีลอนรสชาติดี ๆ ไปดื่มอยู่แต่ไม่ทราบว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกชาซีลอนแบบง่าย ๆ มาฝากกัน แม้ไม่มีความรู้เรื่องชามาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ไม่ยากเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 ยี่ห้อชาซีลอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มชามาแนะนำกันด้วย อีกทั้งยังหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปและร้านค้าออนไลน์ รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติชาที่หอมสดชื่นถูกใจแน่นอนค่ะ
  เครื่องดื่ม
  6,768 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย
  10 อันดับ ชาขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรรพคุณเยอะ ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย
  หากพูดถึง 'ชา' เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลก คนส่วนใหญ่มักจะคงคิดถึงชาไทย ชาอู่หลง ชาเขียว ฯลฯ ซึ่งเป็นชาที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในบ้านเรา แต่หากพูดถึงชาขาวแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยสักเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับชาชนิดอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันชาขาวเริ่มได้รับความนิยมในไทยเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นชาที่ผ่านกระบวนการแปรรูปหรือการสกัดที่น้อยกว่าชาชนิดอื่น ทำให้ทั้งกลิ่นและรสชาติยังมีความเป็นชาขาวที่ชัดเจนดังเดิมชาขาวมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีนทางตอนใต้ ซึ่งในอดีตนั้นถือว่าเป็นชาที่มีราคาแพงและขึ้นชื่อว่าเป็นชาชั้นสูงสำหรับพระเจ้าแผ่นดินเลยทีเดียว ในบทความนี้เราอยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับชาขาวกันให้มากขึ้น รวมไปถึงแนะนำการเลือกชาขาวที่ถูกวิธี พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาขาวคุณภาพดีที่เราอยากให้คุณได้ลองดื่มกันอีกด้วยครับ
  เครื่องดื่ม
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงใบเตย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูป กลิ่นหอม สำหรับทำเบเกอรี่ และชงดื่ม
  10 อันดับ ผงใบเตย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูป กลิ่นหอม สำหรับทำเบเกอรี่ และชงดื่ม
  ใบเตย เป็นพืชสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมและมีสีเขียวสด จึงกลายเป็นส่วนผสมหลักของเครื่องดื่ม อาหารและขนมหลายชนิด นอกจากจะกลิ่นและสีที่ชวนรับประทานแล้ว ยังมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยบำรุงหัวใจ แก้หวัดและลดน้ำตาลในเลือดได้ แม้ว่าใบเตยสดจะให้กลิ่นหอมและประโยชน์สูงสุด แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถหาใบเตยสดมาใช้ได้ อีกทั้งใบเตยสดยังเหี่ยวและเน่าได้ง่าย ดังนั้นการใช้ "ผงใบเตย" จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่หลายคนนิยม เพราะสามารถให้กลิ่นและสีที่เหมือนกับการใช้ใบเตยสด มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ละลายกับน้ำหรือใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ต้องเสียเวลามาคั้นและแยกกากแบบที่เคย ปัจจุบันนี้มีผงใบเตยหลายยี่ห้อให้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นง่วนสูน สไปซ์สตอรี่ หรือโลโบ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างทั้งจุดประสงค์ในการใช้ รวมไปถึงวิธีการทำให้ผงใบเตยละลาย ดังนั้นวันนี้เราจึงจะรวบรวมข้อมูลที่จะทำให้คุณสามารถเลือกผงใบเตยได้ถูกใจยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ ผงใบเตย ที่ถูกใจทั้งคนดื่มและคนทำอาหารหรือขนม เพื่อให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อผงใบเตยกันอีกด้วย
  เครื่องดื่ม
  78 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  173,114 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  135,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่า ในครั้งนี้คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะจากหลายผู้ผลิตที่เป็นที่ติดอกติดใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  135,385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  91,926 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย กลมกล่อม มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  หากพูดถึงเครื่องดื่มแสนอร่อยที่เป็นที่หนึ่งในใจของใครหลาย ๆ คน “โกโก้” เป็นชื่อที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ โกโก้นั้นเป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้คุณเพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย และยิ่งถ้าเป็นโกโก้สำเร็จรูปก็ยิ่งชงง่าย ดื่มง่ายมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้สำเร็จรูปหลากหลายยี่ห้อ จนทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้ยี่ห้อไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อยและหอมโดนใจ ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป คุณภาพดีและได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  เครื่องดื่ม
  120,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน
  10 อันดับ นมพร่องมันเนย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไขมันต่ำ มีประโยชน์ ดื่มได้ไม่อ้วน
  “นม” เป็นอีกเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะสามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ในปัจจุบันก็มีนมหลากหลายแบบให้เลือก อย่างเช่น “นมพร่องมันเนย” ที่ถือได้ว่าเป็นนมอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้บริโภค เพราะเป็นแบบที่ให้พลังงานและไขมันต่ำ จึงทำให้นมชนิดนี้ได้รับความนิยมและตอบโจทย์เป็นอย่างมากในกลุ่มคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับความอ้วนหรือไขมันในเลือดสูง หรือคนที่ต้องการดูแลรูปร่างของตนเองให้ดียิ่งขึ้น แต่ในการดื่มนมพร่องมันเนยก็ยังมีข้อจำกัดสำหรับคนบางกลุ่ม แถมในกระบวนการผลิตของนมแต่ละประเภทยังส่งผลต่อประโยชน์ที่จะได้รับจากนมอีกด้วย เราจึงจำเป็นที่จะต้องทราบข้อมูลต่าง ๆ ของนมพร่องมันเนยให้ดีก่อนที่จะทำการเลือกซื้อมาบริโภคค่ะ บทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับ "นมพร่องมันเนย" ให้ทุกคนได้ทราบถึงประโยชน์ที่มีอยู่ในนมชนิดนี้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อนมพร่องมันเนยให้เหมาะกับความต้องการของคนในแต่ละกลุ่ม อีกทั้งเรายังมี 10 อันดับ นมพร่องมันเนย คุณภาพดีที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก มาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  28,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช
  10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย อิ่มอยู่ท้อง กลมกล่อม ได้ประโยชน์จากธัญพืช
  นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัติและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์ น้ำตาลแลคโตส (Lactose) และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มง่าย ราคาไม่แพง จึงทำให้คนที่แพ้นมวัวหันมาดื่มนมถั่วเหลืองเป็นทางเลือกเพิ่มเติม ปัจจุบันยังได้มีการทำรสชาติต่าง ๆ ให้น่ารับประทานและเพิ่มคุณค่าทางอาหารมากขึ้น เช่น นมถั่วเหลืองผสมงาดำ นมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย นมถั่วเหลืองที่เพิ่มคอลลาเจน และยังเพิ่มวิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายลงไปด้วย ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้น ทั้งในแง่ของประโยชน์ รวมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนมถั่วเหลืองที่เหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงคำถามยอดฮิตอย่างการใช้นมถั่วเหลืองเพื่อประกอบอาหารหรือขนมต่าง ๆ นอกจากนี้ทางทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  40,415 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด