• 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 1
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 2
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 3
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 4
 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 5

10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

โรคเหงือกอักเสบ เป็นโรคร้ายที่จะทำลายเนื้อเยื่อบริเวณเหงือก ทำให้คุณรู้สึกเจ็บเหงือก เหงือกบวม มีเลือดออก มีกลิ่นปาก และอาจทำให้ฟันโยกได้โดยเราไม่รู้ตัว อาการเหล่านี้หากปล่อยเอาไว้โดยไม่ทำการรักษาจะยิ่งทำให้ทวีความรุนแรงขึ้น อีกทั้งยังอาจทำให้รักษาได้ยากขึ้นอีกด้วย ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคเหงือกอักเสบ และเพื่อเป็นการดูแลสุขภาพช่องปากในระยะยาว การเลือกใช้ยาสีฟันที่ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้จึงเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำกันเองได้ที่บ้านครับ


แต่ในปัจจุบันนี้มียาสีฟันมากมายหลายชนิดที่วางขายอยู่ ซึ่งคุณอาจเกิดความสับสนว่าควรเลือกยาสีฟันยี่ห้อไหน หรือสูตรไหนดี เพื่อที่จะป้องกันโรคเหงือกอักเสบใช่ไหมครับ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และยังมีการจัด 10 อันดับ ของยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาด้วยครับ เชื่อว่าหากคุณผู้อ่านได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถป้องกันตัวเองจากโรคเหงือกอักเสบ และเลือกซื้อยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบได้อย่างใจต้องการครับ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ทพญ.ณัฐนิชา
 • แก้ไขล่าสุด: 29-10-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ

เราได้เชิญ "คุณดรีม ทพญ.ณัฐนิชา วามะสิงห์" ทันตแพทย์ที่ได้รับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกที่ Tokyo Medical and Dental University มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณดรีมค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้าขากรรไกรที่ Tokyo Medical and Dental University โดยกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Artificial Intelligence และ MRI เพื่อช่วยในการวินิจฉัยแยกโรคในช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หากมีเวลาว่างมักจะไป Hiking เพื่อการผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดชื่นชมกับธรรมชาติ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ คุณดรีม ทพญ. ณัฐนิชา วามะสิงห์ ในบทความนี้

โรคเหงือกอักเสบคืออะไร ?

โรคเหงือกอักเสบคืออะไร ?

"โรคเหงือกอักเสบ" เป็นโรคที่เกิดจากการติดเชื้อจากแบคทีเรียที่อยู่ภายในช่องปาก หรืออาจเกิดจากแบคทีเรียที่อยู่ภายในคราบอาหารที่แปรงออกไม่หมด ซึ่งหากทำความสะอาดฟันและเหงือกไม่ดีพอ แบคทีเรียเหล่านี้จะเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างทวีคูณ และทำให้เกิดโรคเหงือกอักเสบ หรือโรคในช่องปากและฟันอื่น ๆ ได้ 


อาการของโรคเหงือกอักเสบคือ ปากจะมีกลิ่นเหม็น เหงือกจะมีการอักเสบ บวม มีสีแดงช้ำ และอ่อนนุ่มกว่าปกติ หรืออาจจะมีเลือดออกบริเวณที่อักเสบ หากร้ายแรง อาจมีอาการเจ็บเหงือกเมื่อเคี้ยวอาหาร ฟันโยก และอาจสูญเสียฟันได้ ดังนั้น การดูแลสุขภาพช่องปากให้เป็นประจำจึงสำคัญมากครับ


การแปรงฟันเป็นประจำหลังทานอาหาร หรือแปรงอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้า-เย็น เป็นการดูแลสุขภาพช่องปากที่ง่ายและมีประสิทธิภาพ แต่หากคุณอยากป้องกันโรคเหงือกอักเสบไม่ให้เกิดขึ้น ผมขอแนะนำให้ใช้ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบร่วมกับการแปรงฟันเป็นประจำทุกครั้งครับ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

โรคเหงือกอักเสบหรือ Gingivitis คือโรคเหงือกระยะเริ่มต้น โดยเกิดจากการที่แบคทีเรียและคราบจุลินทรีย์สะสมบริเวณเหงือกหรือคอฟันทำให้เกิดอาการอักเสบติดเชื้อขึ้น เราสามารถสังเกตได้จากการที่เหงือกมีสีแดง บวม กดเจ็บ และมีเลือดออกง่ายเวลาแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันค่ะ ซึ่งล้วนก็เป็นผลจากการที่ช่องปากของเรามีการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อการอักเสบ ทำให้เกิดการทำลายเนื้อเยื่อเหงือกตามมา ถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้โรคลุกลามและรุนแรงขึ้นจนเกิดเป็นโรคปริทันต์อักเสบตามมาค่ะ

วิธีการเลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า การใช้ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบเป็นประจำ สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคเหงือกอักเสบได้ แต่ยาสีฟันแต่ละยี่ห้อก็มีหลากหลายสูตร และยังมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน ดังนั้น เรามาทำความรู้จักวิธีการเลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบกันก่อนนะครับ

เลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบ

เนื่องจากโรคเหงือกอักเสบเกิดจากการติดเชื้อจากแบคทีเรีย ดังนั้น การเลือกยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และสารที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ จะช่วยให้การดูแลสุขภาพช่องปากให้ห่างไกลโรคเหงือกอักเสบเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ผมจะพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับสารเหล่านี้กันเลยครับ

กำจัดแบคทีเรียในช่องปากด้วย "สารฆ่าเชื้อ" และ "สารต้านเชื้อแบคทีเรีย"

กำจัดแบคทีเรียในช่องปากด้วย "สารฆ่าเชื้อ" และ "สารต้านเชื้อแบคทีเรีย"

มีรายงานทางวิทยาศาสตร์หลายฉบับได้รายงานว่า โรคเหงือกอักเสบเป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงที่สามารถก่อให้เกิดโรคอื่นๆ เช่น โรคทางระบบหลอดเลือดและหัวใจ โรคทางระบบทางเดินหายใจ และโรคเบาหวาน เป็นต้น เพราะแบคทีเรียภายในช่องปากสามารถแพร่เข้าสู่ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราได้นั่นเองครับ เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงความเสี่ยงดังกล่าว ผมจึงขอแนะนำให้ใช้ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่มีส่วนผสมของ สารฆ่าเชื้อและสารต้านแบคทีเรีย ครับ


ซึ่งสารที่สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้ จะเป็นสารจำพวกที่มีฤทธิ์ฆ่าแบคทีเรีย หรือมีสภาพความเป็นด่างอ่อน ๆ ที่แบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เช่น สารสกัดจากพืช หรือน้ำมันระเหยที่ได้จากพืช (Essential Oil) หรือสารประกอบจำพวกคลอไรด์ (Chloride Compound) เช่น ซิทิลไพริดิเนียมคลอไรด์ (Cetylpyridinium Chloride) และยังรวมไปถึงสารอื่น ๆ เช่น ไอโซโพรพิลเมทิลฟีนอล (Isopropylmethylphenol) คลอเฮกซิดีน (Chlorhexidine) ไทเทเนียมไดออกไซด์ (Titanium Dioxide) โซเดียมไฮดรอกไซด์ (Sodium Hydroxide) และ ไตรโคลซาน (Triclosan) นอกจากนี้ สารป้องกันฟันผุอย่างฟลูออไรด์ (Fluoride) ก็ยังสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียได้เช่นกันครับ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

จากการศึกษาพบว่ายาสีฟันที่มีสารฆ่าเชื้อและสารต้านเชื้อแบคทีเรีย เช่น Chlorhexidine, Cetylpyridinium Chloride, Zinc และ Stannous Fluoride ซึ่งมีผลในการควบคุมและป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้นั้น จะเข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ และลดความสามารถในการเกาะติดบนตัวฟันและเหงือกของเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ

ยับยั้งการอักเสบของเหงือกด้วย "สารต้านการอักเสบ"

ยับยั้งการอักเสบของเหงือกด้วย "สารต้านการอักเสบ"

แน่นอนว่าอาการเจ็บปวดจากการอักเสบของเหงือกนั้นย่อมทำให้การรับประทานอาหาร หรือแม้แต่การพูดคุยกับผู้คน เป็นไปได้อย่างยากลำบากใช่ไหมครับ การเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของ "สารต้านการอักเสบ" จะสามารถรักษาสภาพเหงือกที่อักเสบให้ดีขึ้นได้ อีกทั้งยังสามารถลดความเจ็บปวดจากการอักเสบของเหงือกได้อีกด้วยครับ


โดยสารที่สามารถต้านการอักเสบได้ ส่วนใหญ่จะเป็นสารสกัดจากพืช หรือน้ำมันระเหยที่ได้จากพืช เช่น สารสกัดจากเปลือกโอ๊ค (Oak Extract) สารสกัดจากชะเอม (Glyceriza Extract) สารอะซีแมนแนน (Acemannan) ที่อยู่ภายในว่านหางจระเข้ เป็นต้น นอกจากนี้ กรดทรานเอกซามิก (Tranexamic Acid) และสารประกอบในตระกูลกลีเซอรีน เช่น ไดโพแทสเซียมกลีเซอริเซต (Dipotassium Glycyrrhizate) ก็มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบเช่นกันครับ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

โรคเหงือกอักเสบจากชื่อโรคก็บ่งบอกแล้วว่ามีการอักเสบเกิดขึ้น ดังนั้นในการเลือกยาสีฟันเพื่อช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบ จึงควรเลือกยาสีฟันที่มีส่วนประกอบซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ไม่ว่าจะเป็น Amine Alcohol, สมุนไพรหรือส่วนผสมจากธรรมชาติ, Triclosan, Chlorhexidine, Cetylpyridinium Chloride, Zinc Salts, Stannous Fluoride, Stannous Fluoride ร่วมกับ Amine Fluoride เป็นต้นค่ะ

เลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

เลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

จากที่กล่าวไว้ข้างต้น คุณผู้อ่านคงจะทราบกันแล้วว่า ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากพืช และน้ำมันระเหยที่ได้จากพืชนั้น มีส่วนช่วยในการยับยั้งแบคทีเรีย และสามารถต้านการอักเสบได้ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ อย่างเช่น กาวผึ้ง (Propolis Cera) ก็มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และยับยั้งการอักเสบได้เช่นกันโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งสารเคมี หรือสารที่มนุษย์สังเคราะห์ขึ้นมาเลยครับ


เนื่องจากยาสีฟันที่มีส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นมีความปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่เป็นพิษต่อผู้ใช้ จึงเหมาะกับผู้ที่แพ้สารเคมี และยังเป็นยาสีฟันทางเลือกสำหรับผู้ที่รักในการดูแลสุขภาพของตัวเองอีกด้วยครับ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สำหรับผู้ที่แพ้ง่ายหรือแพ้สารเคมี อาจเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ ซึ่งได้รับการศึกษาแล้วว่ามีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้ เช่น ว่านหางจระเข้, กาวผึ้ง, ขมิ้นชัน, จูนิเปอร์ (Juniper), Syzygium Jambolanum ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ และอบเชย ชาเขียว ชะเอมเทศ ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ เป็นต้น

เลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่มีส่วนผสมของฟลูออรีน

เลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่มีส่วนผสมของฟลูออรีน

"ฟลูออรีน (Fluorine)" เป็นสารที่สามารถป้องกันฟันผุได้ผลดีที่สุด เนื่องจากสามารถช่วยให้เคลือบฟันแข็งแรง และยังสามารถขจัดคราบหินปูนได้อีกด้วย แต่ในทางการแพทย์นั้น ฟลูออรีนถือว่าเป็นหนึ่งในสารที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียประสิทธิภาพสูง ดังนั้น ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของฟลูออรีน หรือสารประกอบของฟลูออรีนอย่างฟลูออไรด์ จะสามารถช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบและยับยั้งฟันผุได้เป็นอย่างดีครับ


นอกจากนี้ สารประกอบที่มีฟลูออไรด์เป็นส่วนผสม เช่น โซเดียมฟลูออไรด์ (Sodium Fluoride) โซเดียมโมโนฟลูออโรฟอสเฟต (Sodium Monofluorophosphate) และสแตนนัสฟลูออไรด์ (Stannous Fluoride) ก็สามารถต้านเชื้อแบคทีเรียและป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้เช่นกันครับ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สำหรับฟลูออไรด์นั้น นอกจากจะเป็นส่วนประกอบสำคัญในการช่วยป้องกันฟันผุและส่งเสริมการคืนกลับของแร่ธาตุของเคลือบฟันแล้วนั้น ยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบอีกด้วยค่ะ โดยสารประกอบฟลูออไรด์ที่ใช้ในยาสีฟันจะมีได้หลากหลาย เช่น Stannous Fluoride, Sodium Fluoride, Sodium Monofluorophosphate, Acedulated Phosphate Fluoride และ Amine Fluoride 


จากการศึกษาพบว่า Stannous Fluoride ถูกพิจารณาให้เป็นสารประกอบฟลูออไรด์ที่มีคุณสมบัติเหนือกว่าตัวอื่น โดยมีฤทธิ์ในการต้านเชื้อจุลชีพซึ่งมีขอบเขตในการออกฤทธิ์กว้าง ส่งผลในการป้องกันการเกิดคราบจุลินทรีย์และโรคเหงือกอักเสบได้ค่ะ

ขอแนะนำยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่ไม่มีสารขัดฟัน

ขอแนะนำยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่ไม่มีสารขัดฟัน

โดยปกติแล้ว ภายในยาสีฟันจะมี "สารขัดฟัน (Abrasive)" อยู่ในปริมาณที่ไม่มาก เพื่อกำจัดคราบพลัค (Plague) และเศษอาหารต่าง ๆ แต่ยาสีฟันบางยี่ห้อนั้น มีสารขัดฟันในปริมาณที่มากเกินจำเป็น เพียงเพราะอยากโฆษณาว่าใช้ยาสีฟันสูตรนี้แล้วฟันขาว ซึ่งการที่ยาสีฟันมีสารนี้มากเกินไปจะทำให้เคลือบฟันถูกทำลาย เป็นเหตุให้อาจเกิดอาการเสียวฟัน และโรคเหงือกอักเสบได้ครับ


ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกยาสีฟันที่มีสารขัดฟันในปริมาณน้อยหรือไม่มีเลย และหันไปเลือกใช้ยาสีฟันออร์แกนิกที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติในการขัดฟันแทน จะสามารถป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้


ตัวอย่างของสารขัดฟันที่มักพบในยาสีฟัน คือ สารจำพวกซิลิกา (Silica) แคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate) แคลไซต์ (Calcites) อาราโกไนต์ (Aragonite) แคลเซียมไฮโดรเจนฟอสเฟต (Calcium Hydrogen Phosphate) และสารจำพวกอลูมินัมไฮดรอกไซด์ (Aluminumhydroxide) หากคุณผู้อ่านเห็นว่ายาสีฟันมีสารเหล่านี้ในปริมาณมาก พยายามหลีกเลี่ยงนะครับ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สารขัดฟันหรือ Abrasive คือส่วนประกอบในยาสีฟันที่ไม่ละลายน้ำ ช่วยในการกำจัดคราบและเศษอาหาร อย่างไรก็ตาม หากมีขนาดที่ใหญ่เกินไปก็จะไม่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากขนแปรงสีฟันจะไม่สามารถจับกับอนุภาคที่ใหญ่ได้ และยังมีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการสึกกร่อนของฟัน ดังนั้นควรเลือกยาสีฟันที่ไม่มีสารขัดฟันค่ะ

เลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบชนิดเจล หรือยาสีฟันที่ไม่เกิดฟอง

เลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบชนิดเจล หรือยาสีฟันที่ไม่เกิดฟอง

ในขณะแปรงฟัน ยาสีฟันส่วนใหญ่จะเกิดฟองจำนวนมาก เพื่อลดแรงตึงผิวของของเหลวภายในช่องปาก ทำให้ยาสีฟันสัมผัสกับฟันได้มากขึ้น และเพื่อให้เกิดความเพลิดเพลินในการแปรงฟัน เพราะแปรงแล้วรู้สึกสะอาด แต่หากเป็นไปได้ ผมขอแนะนำให้เลือกใช้ยาสีฟันที่มีเนื้อเจล เพราะยาสีฟันชนิดนี้จะไม่เกิดฟองขณะแปรงฟัน หรือเกิดฟองน้อยมาก ทำให้สารต่าง ๆ ภายในยาสีฟันจะยังคงติดอยู่ที่ฟันและเหงือกเป็นเวลานานกว่าชนิดที่มีฟอง ส่งผลให้สารเหล่านั้นในยาสีฟันชนิดเจลสามารถออกฤทธิ์ป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้ยาวนานกว่านั่นเองครับ


นอกจากนี้ ยาสีฟันที่มีฟองเยอะ อาจจะตรวจสอบได้ยากว่าเราแปรงฟันทั่วแล้วหรือยัง มีเศษอาหารหลงเหลืออยู่หรือไม่ ดังนั้น การเลือกยาสีฟันที่มีเนื้อเจล หรือยาสีฟันที่ให้ฟองน้อย ๆ จะทำให้ประสิทธิภาพของสารภายในยาสีฟันแสดงออกมาได้ดีที่สุดครับ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สารก่อฟองหรือ Sodium Lauryl Sulfate จะช่วยในการละลายคราบบนตัวฟัน อย่างไรก็ตาม สารนี้ก็อาจจะไปจำกัดการดูดซึมของฟลูออไรด์ และเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดแผลในช่องปากได้ ดังนั้น เราควรเลือกยาสีฟันที่มีสารก่อฟองน้อยที่สุดหรือเลือกยาสีฟันแบบเจลแทนค่ะ

10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในตอนนี้คุณผู้อ่านคงรู้จักโรคเหงือกอักเสบมากขึ้น และได้ทราบถึงวิธีการเลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบแล้ว ลำดับต่อไปผมจะขอแนะนำ 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ให้คุณผู้อ่านได้อ่านกันนะครับ โดยผมได้รวบรวมข้อมูลของส่วนผสมที่ช่วยป้องกันโรคเหงือกอักเสบ และราคาในแต่ละยี่ห้อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ไว้ให้คุณผู้อ่านได้ลองพิจารณากันด้วยครับ !

10
ปริมาณ160 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
9
ปริมาณ100 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
8
ปริมาณ150 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
7
ปริมาณ100 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
6
ปริมาณ100 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
5
ปริมาณ160 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
4
ปริมาณ160 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
3
ปริมาณ80 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อเจล
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
2
ปริมาณ100 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
1
ปริมาณ50 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อเจล
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู

ตารางเปรียบเทียบยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ATK - 3D Plus Toothpaste
 • Kolbadent - GumAlive Special Gum Care
 • Himalaya - Himalaya Active Fresh Gum Expert Herbal Gel
 • Skynlab - Skynlab Premium Fresh Smile Toothpaste
 • Systema - Systema Advanced Gum Protection

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ATK 3D Plus Toothpaste 1

ATK

2
Kolbadent GumAlive Special Gum Care 1

Kolbadent

3
Himalaya Himalaya Active Fresh Gum Expert Herbal Gel 1

Himalaya

4
Skynlab Skynlab Premium Fresh Smile Toothpaste 1

Skynlab

5
Systema Systema Advanced Gum Protection 1

Systema

6
Colgate Colgate Naturals PanjaVed 1

Colgate

7
Sparkle Sparkle Natural Fresh & Gum Care 1

Sparkle

8
Wise Wise Herbal Toothpaste Daily Protects 1

Wise

9
Ramaya Botanical Active Toothpaste 1

Ramaya

10
Sensodyne Sensodyne Gum Care 1

Sensodyne

ชื่อสินค้า

3D Plus Toothpaste

GumAlive Special Gum Care

Himalaya Active Fresh Gum Expert Herbal Gel

Skynlab Premium Fresh Smile Toothpaste

Systema Advanced Gum Protection

Colgate Naturals PanjaVed

Sparkle Natural Fresh & Gum Care

Wise Herbal Toothpaste Daily Protects

Botanical Active Toothpaste

Sensodyne Gum Care

คุณสมบัติ

สุดยอดเทคโนโลยีนาโน บอกลาเหงือกอักเสบ หินปูนหลุดเป็นก้อน !

เหงือกแน่นกระชับ ลดการอักเสบ รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงใน 7 วัน

ลมหายใจหอมสดชื่น อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรหลากชนิด

ยาสีฟันระดับพรีเมี่ยม ยิ้มสวย ปากสะอาด หมดปัญหาเหงือกอักเสบ

นวัตกรรมของยาสีฟันจากญี่ปุ่น ยั้บยั้งแบคทีเรีย ดูแลเหงือกไร้ที่ติ

สมุนไพร 5 ชนิด ฟื้นฟูเหงือก ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก

สูตรเย็น ลดปัญหากลิ่นปาก ปกป้องเหงือกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เหงือกแข็งแรง ปากสะอาด ลมหายใจหอม มั่นใจได้ทุกเวลา

ยาสีฟันสมุนไพรสัญชาติไทย ดับกลิ่นปาก เหงือกไม่บวม

ลดการสะสมของแบคทีเรีย ปกป้องเหงือกอักเสบ ใช้แล้วไม่เสียวฟัน

ราคาเริ่มต้น189 บาท159 บาท90 บาท189 บาท85 บาท99 บาท129 บาท70 บาท195 บาท175 บาท
ปริมาณ50 กรัม100 กรัม80 กรัม160 กรัม160 กรัม100 กรัม100 กรัม150 กรัม100 กรัม160 กรัม
เนื้อยาสีฟันเนื้อเจลเนื้อครีมเนื้อเจลเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีมเนื้อครีม
สารต้านเชื้อแบคทีเรีย
สารต้านการอักเสบ
ส่วนผสมจากธรรมชาติ
ฟลูออรีน
สารขัดถู
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาสีฟันสำหรับโรคเหงือก

เหงือกของเราถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญที่จำเป็นต้องมีการดูแลรักษาที่ดี เพราะหากละเลยอาจนำไปสู่โรคอื่น ๆ ทางช่องปากได้ อย่างไรก็ตาม อาจจะมีคนหลายคนที่ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับโรคเหงือกมากนัก ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

เหงือกอักเสบกับโรคปริทนต์คือโรคเดียวกันใช่ไหม?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

โรคของเหงือกแบ่งได้เป็น 2 โรคค่ะ คือ โรคเหงือกอักเสบหรือ Gingivitis และโรคปริทันต์อักเสบหรือ Periodontitis โดยโรคเหงือกอักเสบจะมีการอักเสบและการทำลายเนื้อเยื่อเหงือกเกิดขึ้น ถ้าปล่อยทิ้งไว้ โรคเหงือกอักเสบก็จะลุกลามและรุนแรงมากขึ้น และเมื่อมีการทำลายเนื้อเยื่อปริทันต์หรืออวัยวะที่อยู่รอบ ๆ ตัวฟัน (เช่น เอ็นยึดปริทันต์ เคลือบรากฟัน กระดูกเบ้าฟัน) แล้วเกิดการอักเสบขึ้น ก็จะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคปริทันต์อักเสบค่ะ

นอกจากยาสีฟันแล้ว สามารถใช้อะไรเพื่อช่วยบรรเทาโรคเหงือกอักเสบได้บ้าง?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

นอกจากยาสีฟันที่มีส่วนช่วยในการป้องกันหรือบรรเทาโรคเหงือกอักเสบแล้วนั้น ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อีก เช่น น้ำยาบ้วนปากที่มีคุณสมบัติในการลดอาการอักเสบหรือลดการเกาะติดของคราบจุลินทรีย์บนตัวฟันและเหงือก อย่างไรก็ตาม วิธีที่จะป้องกันและบรรเทาโรคเหงือกอักเสบได้ดีที่สุดคือการแปรงฟันอย่างถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หลังอาหารเช้าและก่อนนอน รวมถึงใช้ไหมขัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งก่อนนอนค่ะ

บทส่งท้าย

และแล้วก็มาถึงช่วงสุดท้ายของบทความนี้แล้วนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากที่ได้รู้วิธีการเลือกยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบ และ 10 อันดับ ของยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ไปแล้ว ผมหวังว่าคุณผู้อ่านคงจะเลือกยาสีฟันที่เหมาะกับตนเองได้ และสามารถแนะนำเพื่อน ๆ ของคุณผู้อ่านได้นะครับ


และที่สำคัญ ถึงแม้จะใช้ยาสีฟันสำหรับโรคเหงือกอักเสบที่ดีเพียงไร แต่หากไม่หมั่นรักษาความสะอาดของช่องปากเป็นประจำ ปัญหาโรคเหงือกอักเสบอาจจะไม่ทุเลาลง หรืออาจจะเพิ่มความรุนแรงขึ้นได้นะครับ ถ้าเป็นไปได้ผมอยากให้คุณผู้อ่านแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้า และก่อนเข้านอน หรือแปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหารก็ได้ครับ และควรไปพบทันตแพทย์เป็นประจำอย่างน้อยก็ทุก ๆ 6 เดือนนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสานส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุงเหงือกและฟัน
  10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ผสานส่วนผสมสมุนไพร ช่วยบำรุงเหงือกและฟัน
  ปัญหา "ฟันผุ" ถือเป็นอีกหนึ่งในปัญหาสุขภาพที่หลาย ๆ คนอยากหลีกเลี่ยง เพราะถ้าฟันผุเมื่อไหร่ก็ต้องเสียเงินไปรักษาหลายตังค์ อีกทั้งยังมีอาการปวดฟัน มีกลิ่นปาก ทานอาหารก็ยากลำบาก เเถมตอนที่เราต้องแปรงฟันหรือทำความสะอาดฟันจะรู้สึกเจ็บและทรมานมากกว่าเดิมอีก หลายคนจึงมองหาตัวช่วยที่จะมาคอยดูแลรักษาสุขภาพของช่องปากเอาไว้ ปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ผลิตทั้งยาสีฟันป้องกันฟันผุแบบฟลูออรีนและไซลิทอลออกมา ทำให้หลายคนสงสัยกันว่า ควรจะเลือกใช้แบรนด์ไหนและยาสีฟันป้องกันฟันผุแบบไหน? จึงจะดีที่สุดกับสุขภาพฟันของเราในวันนี้ เราจะมาแนะนำ "วิธีการเลือกยาสีฟันป้องกันฟันผุ" พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องอาการฟันผุกับกลิ่นปากจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และยังมี "10 อันดับ ยาสีฟันป้องกันฟันผุ" ที่น่าสนใจ ซึ่งได้จากการรวบรวมข้อมูลทั้งรีวิวและคุณสมบัติของสินค้าต่าง ๆ ไว้  เพื่อให้ทุกคนได้ยาสีฟันป้องกันฟันผุที่เหมาะสมกับสุขภาพฟันของคุณและสามารถดูแลฟันให้สะอาด เพื่อป้องกันฟันผุได้อย่างดีที่สุด
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สบายตา มีทั้งแบบใสและแบบสี
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สบายตา มีทั้งแบบใสและแบบสี
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว เช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างวันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกคน โดยการนำ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุด มาให้คุณได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายวันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  ของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้านอย่าง "ผ้าขนหนู" มีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น เมื่อผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าขนหนูที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดีและมีความหนาที่พอเหมาะ แต่ผ้าขนหนูนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าขนหนูนาโน ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าขนหนู ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ผ้าขนหนู คุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงผ้าขนหนูคุณภาพพรีเมียมระดับผ้าขนหนูโรงแรม เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อ่อนโยนต่อผิว
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อ่อนโยนต่อผิว
  ด้วยสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดอย่างหนักในประเทศไทย ทำให้ผู้คนหันมาใส่ใจสุขอนามัยกันมากขึ้นจนเริ่มมองหาตัวช่วยสำคัญเพื่อป้องกันตนเองจากโรคระบาด เจลล้างมือแอลกอฮอล์ จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยปกป้องคุณจากโรคร้ายได้ เนื่องจากแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายแบรนด์ที่คิดค้นเจลล้างมือแอลกอฮอล์ออกมาวางจำหน่าย โดยใส่ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว รวมถึงกลิ่นหอมลงไปเพื่อเอาใจผู้บริโภคอีกด้วยและเพื่อให้ทุกคนปลอดภัยจากเชื้อไวรัสอันตราย เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ พร้อมกับข้อสังเกตสำคัญในการเลือกซื้อเจลล้างมือแอลกอฮอล์ มาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่