• 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 1
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 2
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 3
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 4
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 5

10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง

"ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดี

ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 8,258 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของชุดไขควง

อันดับแรก เราจะมาแนะนำประโยชน์ของชุดไขควงกันก่อนนะครับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ 

พิจารณาประเภทของหัวสกรู

ชุดไขควงจะทำให้การซ่อมแซมหรือการไขสกรูของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในอุปกรณ์หลาย ๆ ชนิดที่คุณต้องการซ่อมแซมนั้น อาจจะมีรูปแบบของสกรูที่แตกต่างกันไป เช่น สกรูประเภท "Torx" ที่มักจะใช้กันอย่างแพร่หลายในอุปกรณ์อย่าง รถยนต์, รถจักรยานยนต์, คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นเกมคอนโซล, โทรศัพท์มือถือ โดยสกรูประเภท Torx นั้น จะมีหัวสกรูในลักษณะ "6 แฉก" ซึ่งจะแตกต่างจากสกรูที่เรามักจะพบเจอทั่วไปในงานช่างอย่างสกรูหัวแบนแฉกที่ส่วนหัวจะมีลักษณะเป็นเครื่องหมายบวก หรือสกรูหัวแบนผ่าที่ส่วนหัวจะมีเครื่องหมายลบ


ดังนั้น การมีชุดไขควงไว้สำหรับใช้งานได้หลากหลายจึงถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะมีหัวไขควงหลายขนาดแล้ว ยังประกอบไปด้วยหัวไขควงหลายประเภทให้เลือกใช้ ตามความเหมาะสมของอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งานด้วยนั่นเอง

สำหรับสกรูประเภท "Torx" นั้น มี 2 แบบด้วยกัน

สำหรับสกรูประเภท "Torx" ที่จะมีความพิเศษกว่าสกรูทั่วไป จะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน "คือแบบหกเหลี่ยมทั่วไป" และแบบ "เพื่อความปลอดภัย (แบบมีรู)" ซึ่งแบบเพื่อความปลอดภัยจะมีลักษณะพิเศษเพิ่มเติมคือ หัวสกรูจะเป็นลักษณะหกแฉก และมีรูตรงกลาง เพื่อชิ้นส่วนที่ต้องการความปลอดภัยในการประกอบเป็นพิเศษ และป้องกันการงัดแงะโดยบุคคลทั่วไปนั่นเอง

โดยหัวสกรูประเภท Torx แบบ หกเหลี่ยมทั่วไป มักจะใช้สำหรับรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นเกมคอนโซล, โทรศัพท์มือถือ ส่วนในแบบที่มีรูนั้น มักจะใช้สำหรับอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนพิเศษ เพื่อทำให้ไขยากขึ้น สำหรับชิ้นส่วนที่มีความพิเศษมากกว่าปกติ และป้องกันการโจรกรรมจากบุคคลทั่วไปนั่นเอง

ดังนั้น เมื่อทำการเลือกซื้อชุดไขควง และจำเป็นที่จะต้องใช้กับหัวสกรูประเภท Torx นั้น ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าในชุดไขควงของคุณ หรืออุปกรณ์ที่คุณจะนำไขควงไปใช้งานด้วยนั้นเป็นแบบใด ควรจะเลือกซื้อชุดไขควงที่มีทั้งสองแบบเลยหรือไม่

วิธีการเลือกชุดไขควง

อันดับต่อไปจะเป็นวิธีการเลือกชุดไขควง เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนะครับ

สำหรับใช้งานทั่วไป ขอแนะนำชุดไขควงเปลี่ยนเฉพาะหัว

หากคุณต้องการชุดไขควงสักเซ็ตไว้ใช้งานที่บ้านและไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ทั่วไปในบ้านของคุณนั้นมีหัวสกรูขนาดเท่าไร และมีประเภทใดบ้าง เราขอแนะนำให้เลือกซื้อชุดไขควงชนิด "เปลี่ยนเฉพาะหัว" เพราะคุณสามารถเปลี่ยนหัวได้หลายขนาดภายในชุดไขควงเดียว ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการใช้งานและยืดหยุ่นกับอุปกรณ์หลาย ๆ อย่าง ส่วนราคาก็ไม่แพงมากจนเกิดไป


แต่หากคุณต้องการชุดไขควงสำหรับการใช้งานอย่างมืออาชีพโดยเฉพาะ หรือต้องการความแข็งแรงของไขควงที่มากกว่าปกติ คุณอาจจะไม่เหมาะกับการใช้ชุดไขควงชนิดนี้ 

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของชุดไขควง

ในชุดไขควงนั้น จะประกอบไปด้วยหัวไขควงหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณต้องตรวจสอบดูขนาดและประเภทของหัวไขควงด้วยว่า มีแบบที่เหมาะสมสำหรับความต้องการในการใช้งานของคุณหรือไม่ ซึ่งสำหรับประเภทของหัวสกรูที่ใช้กันทั่วไปนั้น มักจะประกอบไปด้วยประเภท หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex), ฯลฯ 

โดยในแต่ละประเภทของหัวไขควงนั้น ก็จะมีรหัสหรือสัญลักษณ์ของชนิดสกรูกำกับ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบและใช้งาน เช่น หัวไขควงประเภท Torx ก็จะขึ้นต้นรหัสด้วยอักษร "T" และตามด้วย "ตัวเลข" เพื่อระบุขนาด เช่น T1 - T20 ซึ่งตัวเลขยิ่งน้อย ก็จะหมายถึงขนาดของหัวไขควงที่ยิ่งเล็กลงนั่นเอง หรือ หัวไขควงประเภท"หัวแบน"และแบบ"หัวแฉก" ก็จะเป็นสัญลักษณ์ "- และ +" ตามด้วยตัวเลขเพื่อระบุขนาด เป็นต้น 

ชุดไขควงที่มีหัวไขควงชนิดพิเศษก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

นอกจากประเภทของหัวสกรูที่เรากล่าวไว้ข้างต้น ก็ยังมีชุดไขควงที่มีประเภทของหัวไขควงชนิดพิเศษต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายโดยเฉพาะ เช่น หัวไขควงประเภทสามเหลี่ยม (Tri-Angle), สี่เหลี่ยม (Robertson), ตัว Y (Tri-Point), ฯลฯ ซึ่งก็จะมีสัญลักษณ์และตัวเลขขนาดกำกับเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น การตรวจสอบหัวสกรูของอุปกรณ์ที่คุณจะนำไขควงไปใช้งานด้วยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก

หากใช้กับอุปกรณ์พิเศษ เลี่ยงการใช้งานไขควงประเภทแม่เหล็ก

ไขควงประเภทแม่เหล็กนั้นใช้งานง่าย เนื่องจากแม่เหล็กจะทำการดูดสกรูเข้าไว้ด้วยกัน มันเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบทำสกรูขนาดเล็กตกอยู่บ่อยครั้ง แต่สำหรับอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการวัด, ที่ต้องใช้ความแม่นยำ "Precision Equipment"ซึ่งมักจะผลิตขึ้นจากวัสดุพิเศษ ทำให้การใช้ไขควงแม่เหล็กอาจจะไม่เหมาะสม เพราะอุปกรณ์บางชนิดมีความบอบบางเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับหัวไขควงที่มีสารเคลือบต่าง ๆ เช่น แม่เหล็ก ดังนั้น เมื่อมีการสัมผัสกันระหว่างไขควงกับสกรู อาจจะทำให้สกรูของอุปกรณ์ หรืออุปกรณ์เกิดความเสียหายได้

แต่ถ้าหากใช้ไขควงแม่เหล็ก หรือไขควงที่มีการเคลือบสารต่าง ๆ กับอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับ Precision Equipment หรือคอมพิวเตอร์ธรรมดาเองก็ดี ก็ยังสามารถใช้งานด้วยกันได้ เพียงแต่คุณต้องใช้ไขควงด้วยความระมัดระวังมากขึ้นเท่านั้นเอง

10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากคุณได้เรียนรู้วิธีการเลือกซื้อชุดไขควงกันไปแล้ว ในอันดับต่อไป เราจะขอแนะนำ 10 อันดับชุดไขควงที่ได้รับความนิยม และมีคุณภาพดี จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ 

10
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงทองเหลือง, โลหะ
จำนวนหัวไขควง6
9
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก/แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง8
8
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, Torx, สามเหลี่ยม, หกเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, จมูกหมู, Clutch
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก ABS, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง31
7
ประเภทของไขควงไขควงตอกกระแทกแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม
วัสดุของด้าม/หัวไขควงโลหะ, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง15
6
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติกหุ้มยาง, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง6
5
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงอะลูมิเนียมอัลลอย, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง24
4
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, ห้าแฉก, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง45
3
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงอะลูมิเนียม, แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง56
2
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, หัวบล็อก, Torx
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง46
1
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง14

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Black&Decker ไขควงไร้สาย A7073 1

Black&Decker

2
BOSCH X-LINE 46 1

BOSCH

3
Xiaomi Wowstick 1F+ 1

Xiaomi

4
SOKE ไขควง หัวแม่เหล็ก พกพาสะดวก 45 in 1 1

SOKE

5
Xiaomi Wiha 24 in 1 1

Xiaomi

6
Stanley 66-052 1

Stanley

7
Smart ชุดไขควงตอกกระแทก 1

Smart

8
MINISO ชุดไขควงเปลี่ยนหัวได้ 31 in 1 1

MINISO

9
No Brand Philips Slotter 1

No Brand

10
META META-666 1

META

ชื่อสินค้า

ไขควงไร้สาย A7073

X-LINE 46

Wowstick 1F+

ไขควง หัวแม่เหล็ก พกพาสะดวก 45 in 1

Wiha 24 in 1

66-052

ชุดไขควงตอกกระแทก

ชุดไขควงเปลี่ยนหัวได้ 31 in 1

Philips Slotter

META-666

คุณสมบัติ

ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ไขได้ทั้งไฟฟ้าและธรรมดา หัวเหล็กแข็งแรง

ไขควงแข็งแรง ทนทาน ราคาประหยัด จากผู้ผลิตด้านวิศวกรรมชั้นนำ

ใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า มีไฟ LED ในตัว มองเห็นชัดเจน

ใช้งานได้อย่างครอบคลุม แข็งแรง ทนทาน มีกล่องเก็บเรียบร้อย

ออกแบบได้อย่างเรียบหรูแต่แข็งแรง หัวไขควงทำจากเหล็กคุณภาพดี

ใช้สำหรับงานละเอียด (Precision) ผลิตจากเหล็กคุณภาพดี

ใช้สำหรับงานหนักที่ต้องใช้แรงเยอะในการขัน วัสดุแข็งแรง ทนทาน

ขนาดเล็กแต่มีจำนวนหัวไขควงที่เยอะถึง 31 หัว ในราคาไม่ถึงร้อย

ผลิตจากโลหะคุณภาพดี ขนาดใหญ่ ช่วยลดแรงในการไข มีซองเก็บ

ขนาดเล็ก พกพาสะดวก เหมาะสำหรับซ่อมอุปกรณ์ขนาดเล็ก

ราคา499 บาท378 บาท999 บาท179 บาท539 บาท210 บาท289 บาท79 บาท350 บาท95 บาท
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้ไขควงตอกกระแทกแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม สี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, หัวบล็อก, Torxสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม, Torx, Y, Uสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, ห้าแฉก, Torx, Y, U สี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, Torx, Y, Uสี่แฉก, แบนสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยมสี่แฉก, แบน, Torx, สามเหลี่ยม, หกเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, จมูกหมู, Clutchสี่แฉก, แบนสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็กพลาสติก, เหล็กอะลูมิเนียม, แม่เหล็กพลาสติก, แม่เหล็กอะลูมิเนียมอัลลอย, เหล็กพลาสติกหุ้มยาง, เหล็กโลหะ, เหล็กพลาสติก ABS, เหล็กพลาสติก/แม่เหล็กทองเหลือง, โลหะ
จำนวนหัวไขควง14465645246153186
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการแนะนำวิธีการเลือกชุดไขควง และชุดไขควง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ ที่เราได้ทำการคัดเลือกมาให้คุณผู้อ่านได้เลือกซื้อ ไขควงและหัวสกรูนั้นมีหลายประเภท หลายขนาด ซึ่งอาจจะเป็นการยาก หากเราตัดสินใจเลือกซื้อโดยปราศจากความรู้ หรือมีข้อมูลที่ไม่เพียงพอ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเลือกซื้อที่ไม่ถูกต้อง และรวมไปถึงการใช้งานที่ไม่ตรงกับจุดประสงค์ของคุณ


เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้ จะช่วยให้คุณทราบถึงวิธีการเลือกชุดไขควง และซื้อชุดไขควงได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่า คุ้มราคา มีความพึงพอใจในสินค้า และได้เลือกซื้อชุดไขควงที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกจุดประสงค์   

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  24,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'แท่น/ชั้นวางจอคอม' เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและ Gadget ที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อแท่น/ชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกันในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  10,447 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กรองฝุ่นงานโรงงานอุตสาหกรรม และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กรองฝุ่นงานโรงงานอุตสาหกรรม และ PM2.5
  หน้ากากกันฝุ่นในสมัยก่อนอาจรู้สึกเป็นของใช้ที่ไกลตัวเรา ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับการทำงานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีฝุ่นปริมาณมาก เช่น ตำรวจจราจร พนักงานก่อสร้าง พนักงานรักษาความปลอดภัยในลานจอดรถ เป็นต้น แต่ในปัจจุบันนี้ปัญหาฝุ่น PM2.5 กลายมาเป็นปัญหาที่วนมาซ้ำ ๆ ทุกปี ซึ่งยังไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ การเผาป่าและเผาไร่ โดยจังหวัดที่พบมาก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ นครราชสีมา สมุทรปราการ สมุทรสาคร เป็นต้น ซึ่งก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามช่วงเวลาและฝุ่นละอองในพื้นที่นั้น ๆ  ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทำให้คนไทยเริ่มหาซื้อหน้ากากกันฝุ่นมาใช้กันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหน้ากากกันฝุ่นมีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นได้ดี และปัจจุบันมีดีไซน์ต่าง ๆ มาให้ได้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย ในวันนี้ทีมงานได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยี่ห้อยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M, Gizmo, Snake Brand, Xiaomi ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  6,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  7,298 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  6,696 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  4,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้เราต้องเผชิญกับวิกฤติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของมลภาวะทางอากาศ อย่างฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนมาในอากาศ ส่งผลให้ "หน้ากากอนามัย" มีราคาสูงขึ้นและไม่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคน ดังนั้น "หน้ากากผ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำมาใช้งานทดแทนหน้ากากอนามัย แม้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่ากันก็ตาม ปัจจุบันเราจึงพบว่า มีหน้ากากผ้าถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจากหลากหลายยี่ห้อ จนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อไหน หรือรูปแบบไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับคุณบทความในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากผ้า พร้อมด้วย "10 อันดับ หน้ากากผ้า" จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้จริงและสามารถทางซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณครับ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ! 
  DIY, อุปกรณ์
  31,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ปลอดภัย เจาะงานได้อย่างแม่นยำ
  10 เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ปลอดภัย เจาะงานได้อย่างแม่นยำ
  เครื่องเจียรไฟฟ้าเป็นเครื่องมือสำคัญของช่างในยุค 2021 ไม่ว่าจะเป็นช่างไม้ ช่างโลหะ ช่างปูน หรือแม้แต่ช่าง DIY ก็จำเป็นต้องใช้เครื่องเจียรไฟฟ้าในการสร้างงานประดิษฐ์ต่าง ๆ ด้วยความที่เป็นเครื่องมือสำคัญและได้รับความนิยม ปัจจุบันจึงมีเครื่องเจียรไฟฟ้ายี่ห้อต่าง ๆ ออกวางจำหน่ายตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็ล้วนมีคุณสมบัติ ฟังก์ชันการใช้งาน ตลอดจนราคาที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อได้ตรงตามความต้องการมากที่สุดนั่นเองค่ะ แม้ว่าเครื่องเจียรไฟฟ้าจะเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่งานช่างทุกประเภทล้วนมีข้อจำกัดและมีความเฉพาะตัว เช่น งานเจียรคว้านที่ต้องใช้อุปกรณ์เจียรที่สามารถเจียรคว้านภายในรูของวัสดุขนาดต่าง ๆ งานเจียรเพื่อแกะสลักชิ้นงานซึ่งต้องการความละเอียดก็ต้องอาศัยเครื่องเจียรที่จับถนัดมือเพื่อควบคุมรอยเจียรแบบอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น จากความต้องการใช้งานที่มีความเฉพาะทางดังกล่าวทำให้เครื่องเจียรไฟฟ้าถูกพัฒนาให้มีหลายชนิดเพื่อทำลายกำแพงข้อจำกัดเหล่านั้น บทความนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องเจียรไฟฟ้ายี่ห้อดัง ทั้งเครื่องเจียรลุกหมู เครื่องเจียรปากกา พร้อมวิธีการเลือกเครื่องเจียรไฟฟ้าแบบเข้าใจง่ายมาเป็นแนวทางก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าและเหมาะสม จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บันไดอะลูมิเนียม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับและปรับความสูงได้ จัดเก็บสะดวก ปลอดภัย
  10 อันดับ บันไดอะลูมิเนียม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับและปรับความสูงได้ จัดเก็บสะดวก ปลอดภัย
  สำหรับงานช่างบางอย่างก็ดูเป็นเรื่องง่าย ๆ และเราสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ในความเป็นจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น อย่างการเปลี่ยนหลอดไฟบนเพดาน การตัดแต่งกิ่งต้นไม้ หรือการทำความสะอาดพัดลมเพดาน เป็นต้น โดยสิ่งที่ทำให้เรื่องง่ายกลายเป็นเรื่องยากนั้นไม่ได้มาจากรูปแบบของงาน แต่เป็นเพราะตำแหน่งที่ตั้งของงานที่ดันไปอยู่บนที่สูงเกินกว่าที่ความสูงของเราจะทำได้นั่นเองดังนั้น บันไดอะลูมิเนียม จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมชั้นดีที่จะเป็นตัวช่วยเราแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ ซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูสิ่งที่ควรพิจารณาให้ดีในการเลือกซื้อบันไดอะลูมิเนียม เพื่อที่จะได้บันไดอะลูมิเนียมที่ตอบโจทย์กับเรา สามารถช่วยให้งานเราลุล่วง อีกทั้งยังใช้ได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึง 10 อันดับ บันไดอะลูมิเนียมคุณภาพดีที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้แนะนำแก่ทุกคนในช่วงท้ายบทความ ถ้าพร้อมแล้วเชิญอ่านกันได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ใช้งานได้อเนกประสงค์ มีทั้งแบบใช้ในครัว งานฝีมือ ตัดผม
  10 อันดับ กรรไกร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ใช้งานได้อเนกประสงค์ มีทั้งแบบใช้ในครัว งานฝีมือ ตัดผม
  กรรไกร หนึ่งในอุปกรณ์ที่เราทุกคนต้องมีไว้ในบ้าน เป็นอุปกรณ์ที่สร้างความสะดวกสบายในหลายครั้งเมื่อเกิดปัญหา เช่น การตัดสิ่งต่าง ๆ ทั้งตัดกระดาษ ตัดผ้า เป็นต้น กรรไกรอาจดูเป็นคำที่กว้างไปเสียหน่อย เพราะกรรไกรนั้นมีหลายประเภทตามการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น กรรไกรตัดกระดาษ กรรไกรตัดผม กรรไกรตัดกิ่ง เป็นต้น และกรรไกรแต่ละประเภทก็มีลักษณะที่ไม่เหมือนกันในปัจจุบันมีกรรไกรหลายยี่ห้อหลายรุ่นออกมาวางขาย ทำให้ผู้ใชงานเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น บทความนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกกรรไกรที่ถูกต้องเหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกรรไกรได้ง่ายขึ้น ทั้งเรื่องประเภทของกรรไกรแต่ละแบบและการเลือกคุณสมบัติของกรรไกรที่เหมาะสม เช่น ขนาด ด้ามจับและวัสดุ นอกจากนี้ ทางเรายังคัดสรร 10 อันดับ กรรไกรหลากหลายประเภทพร้อมข้อมูลของแต่ละรุ่นมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  47 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  31,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือภาคเหนือช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละออง PM 2.5 กันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย อย่างเช่นสถานการณ์ในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ซึ่งค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่ป้องกันทั้ง Covid และ PM 2.5 กันด้วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท บางรุ่นอาจจะป้องกันได้แค่เชื้อ Covid แต่อาจจะไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา? วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับสินค้าหน้ากากอนามัย ป้องกัน Covid และ PM 2.5 ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  158,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  14,417 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  24,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่อุดหูกันเสียงรบกวนคือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับใช้ ลดระดับเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคำอธิบายในการใช้งานจะดูตรงตัวแต่จริง ๆ แล้วประโยชน์การใช้งานของที่อุดหูกันเสียงนั้นมีมากมายยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น ใช้ในขณะเดินทางบนเครื่องบิน ใช้ในที่มีเสียงรบกวน ใช้ในขณะพักผ่อน นอกจากนี้ยังใช้ในทางกีฬาได้ เช่น กีฬาว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าหู หรือ กีฬายิงปืนเพื่อลดมลภาวะทางเสียงก่อนอื่นเราลองมาทำความรู้จักเจ้าที่อุดหูกันเสียงกันดีกว่าว่ามีกี่แบบกี่ประเภท และใช้งานอย่างไรได้บ้างเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ทราบข้อมูลที่จำเป็นก่อนที่จะเลือกซื้อที่อุดหูกันเสียงมาใช้งานกันนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  25,709 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน ยุคที่จำนวนผู้สูงอายุกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง “ไม้เท้าช่วยพยุง” หรือที่เราเรียกสั้น ๆ ว่า “ไม้เท้า” ถือเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้สูงอายุที่มีสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอลง ซึ่งไม้เท้าช่วยพยุงก็มีด้วยกันหลายรูปแบบ บางรูปแบบเป็นอะไรที่มากกว่าไม้เท้าธรรมดา เช่น เป็นร่มด้วย เป็นกล้องส่องทางไกล หรือแม้กระทั่งแบบติดกับเก้าอี้พกพา ซึ่งก็ทำให้สะดวกสบายทั้งเรื่องการพกพา และอรรถประโยชน์ในการใช้งานสำหรับบทความนี้ เราจะแนะนำ 10 อันดับ ไม้เท้าช่วยพยุง ยอดฮิตขายดี โดยบางรูปแบบอาจจะสวยงามตอบโจทย์คุณผู้หญิง หรือบางรูปแบบอาจจะดูดีเข้ากับลุคของคุณผู้ชาย ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่ายในโลกออนไลน์อีกด้วย ติดตามกันในบทความดี ๆ เพื่อคนที่คุณรักได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  11,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเองก็ได้ผลกระทบไม่น้อยเช่นกัน ทำให้การใส่แมสก์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถปกป้องเราจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป Face Shield ที่แต่เดิมถูกใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเป็นตัวช่วยแสนจำเป็นที่ช่วยให้เราต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรครอบ ๆ ตัวเราได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Face Shield ถูกผลิตมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Face​ Shield แบบแว่นตา, Face​ Shield แบบเต็มใบหน้า และ Face​ Shield แบบหมวก เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใส่ Face​ Shield สับสน ว่าควรใช้ Face​ Shield แบบใด จึงจะช่วยปกป้องเราได้มากที่สุดอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์ ได้นำข้อมูลที่คุณสงสัย ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ Face Shield การันตีคุณภาพ ช่วยให้คุณออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ มารวมไว้ในบทความนี้ให้แล้ว ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  DIY, อุปกรณ์
  487 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด