• 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 1
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 2
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 3
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 4
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 5

10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง

"ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดี

ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 5,253 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของชุดไขควง

อันดับแรก เราจะมาแนะนำประโยชน์ของชุดไขควงกันก่อนนะครับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ 

พิจารณาประเภทของหัวสกรู

ชุดไขควงจะทำให้การซ่อมแซมหรือการไขสกรูของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในอุปกรณ์หลาย ๆ ชนิดที่คุณต้องการซ่อมแซมนั้น อาจจะมีรูปแบบของสกรูที่แตกต่างกันไป เช่น สกรูประเภท "Torx" ที่มักจะใช้กันอย่างแพร่หลายในอุปกรณ์อย่าง รถยนต์, รถจักรยานยนต์, คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นเกมคอนโซล, โทรศัพท์มือถือ โดยสกรูประเภท Torx นั้น จะมีหัวสกรูในลักษณะ "6 แฉก" ซึ่งจะแตกต่างจากสกรูที่เรามักจะพบเจอทั่วไปในงานช่างอย่างสกรูหัวแบนแฉกที่ส่วนหัวจะมีลักษณะเป็นเครื่องหมายบวก หรือสกรูหัวแบนผ่าที่ส่วนหัวจะมีเครื่องหมายลบ


ดังนั้น การมีชุดไขควงไว้สำหรับใช้งานได้หลากหลายจึงถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะมีหัวไขควงหลายขนาดแล้ว ยังประกอบไปด้วยหัวไขควงหลายประเภทให้เลือกใช้ ตามความเหมาะสมของอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งานด้วยนั่นเอง

สำหรับสกรูประเภท "Torx" นั้น มี 2 แบบด้วยกัน

สำหรับสกรูประเภท "Torx" ที่จะมีความพิเศษกว่าสกรูทั่วไป จะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน "คือแบบหกเหลี่ยมทั่วไป" และแบบ "เพื่อความปลอดภัย (แบบมีรู)" ซึ่งแบบเพื่อความปลอดภัยจะมีลักษณะพิเศษเพิ่มเติมคือ หัวสกรูจะเป็นลักษณะหกแฉก และมีรูตรงกลาง เพื่อชิ้นส่วนที่ต้องการความปลอดภัยในการประกอบเป็นพิเศษ และป้องกันการงัดแงะโดยบุคคลทั่วไปนั่นเอง

โดยหัวสกรูประเภท Torx แบบ หกเหลี่ยมทั่วไป มักจะใช้สำหรับรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นเกมคอนโซล, โทรศัพท์มือถือ ส่วนในแบบที่มีรูนั้น มักจะใช้สำหรับอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนพิเศษ เพื่อทำให้ไขยากขึ้น สำหรับชิ้นส่วนที่มีความพิเศษมากกว่าปกติ และป้องกันการโจรกรรมจากบุคคลทั่วไปนั่นเอง

ดังนั้น เมื่อทำการเลือกซื้อชุดไขควง และจำเป็นที่จะต้องใช้กับหัวสกรูประเภท Torx นั้น ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าในชุดไขควงของคุณ หรืออุปกรณ์ที่คุณจะนำไขควงไปใช้งานด้วยนั้นเป็นแบบใด ควรจะเลือกซื้อชุดไขควงที่มีทั้งสองแบบเลยหรือไม่

วิธีการเลือกชุดไขควง

อันดับต่อไปจะเป็นวิธีการเลือกชุดไขควง เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนะครับ

สำหรับใช้งานทั่วไป ขอแนะนำชุดไขควงเปลี่ยนเฉพาะหัว

หากคุณต้องการชุดไขควงสักเซ็ตไว้ใช้งานที่บ้านและไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ทั่วไปในบ้านของคุณนั้นมีหัวสกรูขนาดเท่าไร และมีประเภทใดบ้าง เราขอแนะนำให้เลือกซื้อชุดไขควงชนิด "เปลี่ยนเฉพาะหัว" เพราะคุณสามารถเปลี่ยนหัวได้หลายขนาดภายในชุดไขควงเดียว ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการใช้งานและยืดหยุ่นกับอุปกรณ์หลาย ๆ อย่าง ส่วนราคาก็ไม่แพงมากจนเกิดไป


แต่หากคุณต้องการชุดไขควงสำหรับการใช้งานอย่างมืออาชีพโดยเฉพาะ หรือต้องการความแข็งแรงของไขควงที่มากกว่าปกติ คุณอาจจะไม่เหมาะกับการใช้ชุดไขควงชนิดนี้ 

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของชุดไขควง

ในชุดไขควงนั้น จะประกอบไปด้วยหัวไขควงหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณต้องตรวจสอบดูขนาดและประเภทของหัวไขควงด้วยว่า มีแบบที่เหมาะสมสำหรับความต้องการในการใช้งานของคุณหรือไม่ ซึ่งสำหรับประเภทของหัวสกรูที่ใช้กันทั่วไปนั้น มักจะประกอบไปด้วยประเภท หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex), ฯลฯ 

โดยในแต่ละประเภทของหัวไขควงนั้น ก็จะมีรหัสหรือสัญลักษณ์ของชนิดสกรูกำกับ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบและใช้งาน เช่น หัวไขควงประเภท Torx ก็จะขึ้นต้นรหัสด้วยอักษร "T" และตามด้วย "ตัวเลข" เพื่อระบุขนาด เช่น T1 - T20 ซึ่งตัวเลขยิ่งน้อย ก็จะหมายถึงขนาดของหัวไขควงที่ยิ่งเล็กลงนั่นเอง หรือ หัวไขควงประเภท"หัวแบน"และแบบ"หัวแฉก" ก็จะเป็นสัญลักษณ์ "- และ +" ตามด้วยตัวเลขเพื่อระบุขนาด เป็นต้น 

ชุดไขควงที่มีหัวไขควงชนิดพิเศษก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

นอกจากประเภทของหัวสกรูที่เรากล่าวไว้ข้างต้น ก็ยังมีชุดไขควงที่มีประเภทของหัวไขควงชนิดพิเศษต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายโดยเฉพาะ เช่น หัวไขควงประเภทสามเหลี่ยม (Tri-Angle), สี่เหลี่ยม (Robertson), ตัว Y (Tri-Point), ฯลฯ ซึ่งก็จะมีสัญลักษณ์และตัวเลขขนาดกำกับเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น การตรวจสอบหัวสกรูของอุปกรณ์ที่คุณจะนำไขควงไปใช้งานด้วยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก

หากใช้กับอุปกรณ์พิเศษ เลี่ยงการใช้งานไขควงประเภทแม่เหล็ก

ไขควงประเภทแม่เหล็กนั้นใช้งานง่าย เนื่องจากแม่เหล็กจะทำการดูดสกรูเข้าไว้ด้วยกัน มันเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบทำสกรูขนาดเล็กตกอยู่บ่อยครั้ง แต่สำหรับอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการวัด, ที่ต้องใช้ความแม่นยำ "Precision Equipment"ซึ่งมักจะผลิตขึ้นจากวัสดุพิเศษ ทำให้การใช้ไขควงแม่เหล็กอาจจะไม่เหมาะสม เพราะอุปกรณ์บางชนิดมีความบอบบางเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับหัวไขควงที่มีสารเคลือบต่าง ๆ เช่น แม่เหล็ก ดังนั้น เมื่อมีการสัมผัสกันระหว่างไขควงกับสกรู อาจจะทำให้สกรูของอุปกรณ์ หรืออุปกรณ์เกิดความเสียหายได้

แต่ถ้าหากใช้ไขควงแม่เหล็ก หรือไขควงที่มีการเคลือบสารต่าง ๆ กับอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับ Precision Equipment หรือคอมพิวเตอร์ธรรมดาเองก็ดี ก็ยังสามารถใช้งานด้วยกันได้ เพียงแต่คุณต้องใช้ไขควงด้วยความระมัดระวังมากขึ้นเท่านั้นเอง

10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากคุณได้เรียนรู้วิธีการเลือกซื้อชุดไขควงกันไปแล้ว ในอันดับต่อไป เราจะขอแนะนำ 10 อันดับชุดไขควงที่ได้รับความนิยม และมีคุณภาพดี จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ 

10
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงทองเหลือง, โลหะ
จำนวนหัวไขควง6
9
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก/แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง8
8
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, Torx, สามเหลี่ยม, หกเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, จมูกหมู, Clutch
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก ABS, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง31
7
ประเภทของไขควงไขควงตอกกระแทกแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม
วัสดุของด้าม/หัวไขควงโลหะ, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง15
6
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติกหุ้มยาง, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง6
5
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงอะลูมิเนียมอัลลอย, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง24
4
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, ห้าแฉก, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง45
3
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงอะลูมิเนียม, แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง56
2
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, หัวบล็อก, Torx
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง46
1
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง14

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Black&Decker ไขควงไร้สาย A7073 1

Black&Decker

2
BOSCH X-LINE 46 1

BOSCH

3
Xiaomi Wowstick 1F+ 1

Xiaomi

4
SOKE ไขควง หัวแม่เหล็ก พกพาสะดวก 45 in 1 1

SOKE

5
Xiaomi Wiha 24 in 1 1

Xiaomi

6
Stanley 66-052 1

Stanley

7
Smart ชุดไขควงตอกกระแทก 1

Smart

8
MINISO ชุดไขควงเปลี่ยนหัวได้ 31 in 1 1

MINISO

9
No Brand Philips Slotter 1

No Brand

10
META META-666 1

META

ชื่อสินค้า

ไขควงไร้สาย A7073

X-LINE 46

Wowstick 1F+

ไขควง หัวแม่เหล็ก พกพาสะดวก 45 in 1

Wiha 24 in 1

66-052

ชุดไขควงตอกกระแทก

ชุดไขควงเปลี่ยนหัวได้ 31 in 1

Philips Slotter

META-666

คุณสมบัติ

ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ไขได้ทั้งไฟฟ้าและธรรมดา หัวเหล็กแข็งแรง

ไขควงแข็งแรง ทนทาน ราคาประหยัด จากผู้ผลิตด้านวิศวกรรมชั้นนำ

ใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า มีไฟ LED ในตัว มองเห็นชัดเจน

ใช้งานได้อย่างครอบคลุม แข็งแรง ทนทาน มีกล่องเก็บเรียบร้อย

ออกแบบได้อย่างเรียบหรูแต่แข็งแรง หัวไขควงทำจากเหล็กคุณภาพดี

ใช้สำหรับงานละเอียด (Precision) ผลิตจากเหล็กคุณภาพดี

ใช้สำหรับงานหนักที่ต้องใช้แรงเยอะในการขัน วัสดุแข็งแรง ทนทาน

ขนาดเล็กแต่มีจำนวนหัวไขควงที่เยอะถึง 31 หัว ในราคาไม่ถึงร้อย

ผลิตจากโลหะคุณภาพดี ขนาดใหญ่ ช่วยลดแรงในการไข มีซองเก็บ

ขนาดเล็ก พกพาสะดวก เหมาะสำหรับซ่อมอุปกรณ์ขนาดเล็ก

ราคา499 บาท378 บาท999 บาท179 บาท539 บาท210 บาท289 บาท79 บาท350 บาท95 บาท
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้ไขควงตอกกระแทกแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม สี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, หัวบล็อก, Torxสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม, Torx, Y, Uสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, ห้าแฉก, Torx, Y, U สี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, Torx, Y, Uสี่แฉก, แบนสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยมสี่แฉก, แบน, Torx, สามเหลี่ยม, หกเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, จมูกหมู, Clutchสี่แฉก, แบนสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็กพลาสติก, เหล็กอะลูมิเนียม, แม่เหล็กพลาสติก, แม่เหล็กอะลูมิเนียมอัลลอย, เหล็กพลาสติกหุ้มยาง, เหล็กโลหะ, เหล็กพลาสติก ABS, เหล็กพลาสติก/แม่เหล็กทองเหลือง, โลหะ
จำนวนหัวไขควง14465645246153186
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการแนะนำวิธีการเลือกชุดไขควง และชุดไขควง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ ที่เราได้ทำการคัดเลือกมาให้คุณผู้อ่านได้เลือกซื้อ ไขควงและหัวสกรูนั้นมีหลายประเภท หลายขนาด ซึ่งอาจจะเป็นการยาก หากเราตัดสินใจเลือกซื้อโดยปราศจากความรู้ หรือมีข้อมูลที่ไม่เพียงพอ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเลือกซื้อที่ไม่ถูกต้อง และรวมไปถึงการใช้งานที่ไม่ตรงกับจุดประสงค์ของคุณ


เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้ จะช่วยให้คุณทราบถึงวิธีการเลือกชุดไขควง และซื้อชุดไขควงได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่า คุ้มราคา มีความพึงพอใจในสินค้า และได้เลือกซื้อชุดไขควงที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกจุดประสงค์   

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  19,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันสักเท่าไร เพราะหลายคนมองว่า ปากกาไวทบอร์ดมีไว้ใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรง จึงไม่ต้องระมัดระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่า ใน 1 วัน เราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปี นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกาเข้าไป โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานาน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะในวันนี้ เราจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” ตามหลักการสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคัดสรร “10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ดคุณภาพดี” มาให้ทุกคนได้ลองไปเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดที่ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งานของตนเองกันดูค่ะ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย !
  DIY, อุปกรณ์
  5,649 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  6,380 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  6,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  4,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  17,126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  6,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,440 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  17,126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  6,488 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  19,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  15,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  4,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่ชื่นชอบการตัดเย็บ งานประดิษฐ์ DIY ต่าง ๆ การมีจักรเย็บผ้าดี ๆ สักตัวเข้ามาแทนที่การเย็บมือ คงเป็นความสะดวกและให้ความสุขในการสร้างสรรค์ผลงานไม่น้อย และเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า จักรที่วางจำหน่ายในบ้านเราไม่ว่าจะเป็น Brother, Janome, SINGER, BERNINA ฯลฯ ต่างก็มีคุณภาพดีและมีความพิเศษที่น่าสนใจมากมายหลายรุ่นให้เราเลือกดังนั้น เพื่อให้การลงทุนซื้อจักรเย็บผ้าสักเครื่องหนึ่งได้รับความคุ้มค่าในการใช้งานให้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมข้อมูลดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนตามหาจักรเย็บผ้าที่ตอบโจทย์ แถมด้วย 10 อันดับ จักรเย็บผ้าทรงประสิทธิภาพ ที่ได้รับความนิยมจนต้องบอกต่อ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความโดดเด่นแค่ไหนนั้น เราไปอ่านเนื้อหากันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,794 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด