• 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 1
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 2
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 3
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 4
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง 5

10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง

"ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดี

ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 11,929 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของชุดไขควง

อันดับแรก เราจะมาแนะนำประโยชน์ของชุดไขควงกันก่อนนะครับ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยครับ 

พิจารณาประเภทของหัวสกรู

ชุดไขควงจะทำให้การซ่อมแซมหรือการไขสกรูของคุณเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในอุปกรณ์หลาย ๆ ชนิดที่คุณต้องการซ่อมแซมนั้น อาจจะมีรูปแบบของสกรูที่แตกต่างกันไป เช่น สกรูประเภท "Torx" ที่มักจะใช้กันอย่างแพร่หลายในอุปกรณ์อย่าง รถยนต์, รถจักรยานยนต์, คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นเกมคอนโซล, โทรศัพท์มือถือ โดยสกรูประเภท Torx นั้น จะมีหัวสกรูในลักษณะ "6 แฉก" ซึ่งจะแตกต่างจากสกรูที่เรามักจะพบเจอทั่วไปในงานช่างอย่างสกรูหัวแบนแฉกที่ส่วนหัวจะมีลักษณะเป็นเครื่องหมายบวก หรือสกรูหัวแบนผ่าที่ส่วนหัวจะมีเครื่องหมายลบ


ดังนั้น การมีชุดไขควงไว้สำหรับใช้งานได้หลากหลายจึงถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะมีหัวไขควงหลายขนาดแล้ว ยังประกอบไปด้วยหัวไขควงหลายประเภทให้เลือกใช้ ตามความเหมาะสมของอุปกรณ์ที่คุณต้องการใช้งานด้วยนั่นเอง

สำหรับสกรูประเภท "Torx" นั้น มี 2 แบบด้วยกัน

สำหรับสกรูประเภท "Torx" ที่จะมีความพิเศษกว่าสกรูทั่วไป จะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน "คือแบบหกเหลี่ยมทั่วไป" และแบบ "เพื่อความปลอดภัย (แบบมีรู)" ซึ่งแบบเพื่อความปลอดภัยจะมีลักษณะพิเศษเพิ่มเติมคือ หัวสกรูจะเป็นลักษณะหกแฉก และมีรูตรงกลาง เพื่อชิ้นส่วนที่ต้องการความปลอดภัยในการประกอบเป็นพิเศษ และป้องกันการงัดแงะโดยบุคคลทั่วไปนั่นเอง

โดยหัวสกรูประเภท Torx แบบ หกเหลี่ยมทั่วไป มักจะใช้สำหรับรถยนต์, รถจักรยานยนต์, ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์, เครื่องเล่นเกมคอนโซล, โทรศัพท์มือถือ ส่วนในแบบที่มีรูนั้น มักจะใช้สำหรับอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนพิเศษ เพื่อทำให้ไขยากขึ้น สำหรับชิ้นส่วนที่มีความพิเศษมากกว่าปกติ และป้องกันการโจรกรรมจากบุคคลทั่วไปนั่นเอง

ดังนั้น เมื่อทำการเลือกซื้อชุดไขควง และจำเป็นที่จะต้องใช้กับหัวสกรูประเภท Torx นั้น ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าในชุดไขควงของคุณ หรืออุปกรณ์ที่คุณจะนำไขควงไปใช้งานด้วยนั้นเป็นแบบใด ควรจะเลือกซื้อชุดไขควงที่มีทั้งสองแบบเลยหรือไม่

วิธีการเลือกชุดไขควง

อันดับต่อไปจะเป็นวิธีการเลือกชุดไขควง เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณนะครับ

สำหรับใช้งานทั่วไป ขอแนะนำชุดไขควงเปลี่ยนเฉพาะหัว

หากคุณต้องการชุดไขควงสักเซ็ตไว้ใช้งานที่บ้านและไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ทั่วไปในบ้านของคุณนั้นมีหัวสกรูขนาดเท่าไร และมีประเภทใดบ้าง เราขอแนะนำให้เลือกซื้อชุดไขควงชนิด "เปลี่ยนเฉพาะหัว" เพราะคุณสามารถเปลี่ยนหัวได้หลายขนาดภายในชุดไขควงเดียว ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการใช้งานและยืดหยุ่นกับอุปกรณ์หลาย ๆ อย่าง ส่วนราคาก็ไม่แพงมากจนเกิดไป


แต่หากคุณต้องการชุดไขควงสำหรับการใช้งานอย่างมืออาชีพโดยเฉพาะ หรือต้องการความแข็งแรงของไขควงที่มากกว่าปกติ คุณอาจจะไม่เหมาะกับการใช้ชุดไขควงชนิดนี้ 

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของชุดไขควง

ในชุดไขควงนั้น จะประกอบไปด้วยหัวไขควงหลายรูปแบบ ดังนั้น คุณต้องตรวจสอบดูขนาดและประเภทของหัวไขควงด้วยว่า มีแบบที่เหมาะสมสำหรับความต้องการในการใช้งานของคุณหรือไม่ ซึ่งสำหรับประเภทของหัวสกรูที่ใช้กันทั่วไปนั้น มักจะประกอบไปด้วยประเภท หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex), ฯลฯ 

โดยในแต่ละประเภทของหัวไขควงนั้น ก็จะมีรหัสหรือสัญลักษณ์ของชนิดสกรูกำกับ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบและใช้งาน เช่น หัวไขควงประเภท Torx ก็จะขึ้นต้นรหัสด้วยอักษร "T" และตามด้วย "ตัวเลข" เพื่อระบุขนาด เช่น T1 - T20 ซึ่งตัวเลขยิ่งน้อย ก็จะหมายถึงขนาดของหัวไขควงที่ยิ่งเล็กลงนั่นเอง หรือ หัวไขควงประเภท"หัวแบน"และแบบ"หัวแฉก" ก็จะเป็นสัญลักษณ์ "- และ +" ตามด้วยตัวเลขเพื่อระบุขนาด เป็นต้น 

ชุดไขควงที่มีหัวไขควงชนิดพิเศษก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

นอกจากประเภทของหัวสกรูที่เรากล่าวไว้ข้างต้น ก็ยังมีชุดไขควงที่มีประเภทของหัวไขควงชนิดพิเศษต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายโดยเฉพาะ เช่น หัวไขควงประเภทสามเหลี่ยม (Tri-Angle), สี่เหลี่ยม (Robertson), ตัว Y (Tri-Point), ฯลฯ ซึ่งก็จะมีสัญลักษณ์และตัวเลขขนาดกำกับเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น การตรวจสอบหัวสกรูของอุปกรณ์ที่คุณจะนำไขควงไปใช้งานด้วยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก

หากใช้กับอุปกรณ์พิเศษ เลี่ยงการใช้งานไขควงประเภทแม่เหล็ก

ไขควงประเภทแม่เหล็กนั้นใช้งานง่าย เนื่องจากแม่เหล็กจะทำการดูดสกรูเข้าไว้ด้วยกัน มันเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชอบทำสกรูขนาดเล็กตกอยู่บ่อยครั้ง แต่สำหรับอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการวัด, ที่ต้องใช้ความแม่นยำ "Precision Equipment"ซึ่งมักจะผลิตขึ้นจากวัสดุพิเศษ ทำให้การใช้ไขควงแม่เหล็กอาจจะไม่เหมาะสม เพราะอุปกรณ์บางชนิดมีความบอบบางเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับหัวไขควงที่มีสารเคลือบต่าง ๆ เช่น แม่เหล็ก ดังนั้น เมื่อมีการสัมผัสกันระหว่างไขควงกับสกรู อาจจะทำให้สกรูของอุปกรณ์ หรืออุปกรณ์เกิดความเสียหายได้

แต่ถ้าหากใช้ไขควงแม่เหล็ก หรือไขควงที่มีการเคลือบสารต่าง ๆ กับอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้องกับ Precision Equipment หรือคอมพิวเตอร์ธรรมดาเองก็ดี ก็ยังสามารถใช้งานด้วยกันได้ เพียงแต่คุณต้องใช้ไขควงด้วยความระมัดระวังมากขึ้นเท่านั้นเอง

10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากคุณได้เรียนรู้วิธีการเลือกซื้อชุดไขควงกันไปแล้ว ในอันดับต่อไป เราจะขอแนะนำ 10 อันดับชุดไขควงที่ได้รับความนิยม และมีคุณภาพดี จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ 

10
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงทองเหลือง, โลหะ
จำนวนหัวไขควง6
9
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก/แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง8
8
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, Torx, สามเหลี่ยม, หกเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, จมูกหมู, Clutch
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก ABS, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง31
7
ประเภทของไขควงไขควงตอกกระแทกแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม
วัสดุของด้าม/หัวไขควงโลหะ, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง15
6
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติกหุ้มยาง, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง6
5
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงอะลูมิเนียมอัลลอย, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง24
4
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, ห้าแฉก, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง45
3
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม, Torx, Y, U
วัสดุของด้าม/หัวไขควงอะลูมิเนียม, แม่เหล็ก
จำนวนหัวไขควง56
2
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, หัวบล็อก, Torx
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง46
1
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัว
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็ก
จำนวนหัวไขควง14

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Black&Decker ไขควงไร้สาย A7073 1

Black&Decker

2
BOSCH X-LINE 46 1

BOSCH

3
Xiaomi Wowstick 1F+ 1

Xiaomi

4
SOKE ไขควง หัวแม่เหล็ก พกพาสะดวก 45 in 1 1

SOKE

5
Xiaomi Wiha 24 in 1 1

Xiaomi

6
Stanley 66-052 1

Stanley

7
Smart ชุดไขควงตอกกระแทก 1

Smart

8
MINISO ชุดไขควงเปลี่ยนหัวได้ 31 in 1 1

MINISO

9
No Brand Philips Slotter 1

No Brand

10
META META-666 1

META

ชื่อสินค้า

ไขควงไร้สาย A7073

X-LINE 46

Wowstick 1F+

ไขควง หัวแม่เหล็ก พกพาสะดวก 45 in 1

Wiha 24 in 1

66-052

ชุดไขควงตอกกระแทก

ชุดไขควงเปลี่ยนหัวได้ 31 in 1

Philips Slotter

META-666

คุณสมบัติ

ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย ไขได้ทั้งไฟฟ้าและธรรมดา หัวเหล็กแข็งแรง

ไขควงแข็งแรง ทนทาน ราคาประหยัด จากผู้ผลิตด้านวิศวกรรมชั้นนำ

ใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วยระบบไฟฟ้า มีไฟ LED ในตัว มองเห็นชัดเจน

ใช้งานได้อย่างครอบคลุม แข็งแรง ทนทาน มีกล่องเก็บเรียบร้อย

ออกแบบได้อย่างเรียบหรูแต่แข็งแรง หัวไขควงทำจากเหล็กคุณภาพดี

ใช้สำหรับงานละเอียด (Precision) ผลิตจากเหล็กคุณภาพดี

ใช้สำหรับงานหนักที่ต้องใช้แรงเยอะในการขัน วัสดุแข็งแรง ทนทาน

ขนาดเล็กแต่มีจำนวนหัวไขควงที่เยอะถึง 31 หัว ในราคาไม่ถึงร้อย

ผลิตจากโลหะคุณภาพดี ขนาดใหญ่ ช่วยลดแรงในการไข มีซองเก็บ

ขนาดเล็ก พกพาสะดวก เหมาะสำหรับซ่อมอุปกรณ์ขนาดเล็ก

ราคาเริ่มต้น499 บาท378 บาท999 บาท179 บาท539 บาท210 บาท289 บาท79 บาท350 บาท95 บาท
ประเภทของไขควงแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้ไขควงตอกกระแทกแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวแบบเปลี่ยนหัวไม่ได้
ชนิดของหัวไขควงสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม สี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, หัวบล็อก, Torxสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, หกเหลี่ยม, Torx, Y, Uสี่แฉก, แบน, สามเหลี่ยม, ห้าแฉก, Torx, Y, U สี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยม, Torx, Y, Uสี่แฉก, แบนสี่แฉก, แบน, หกเหลี่ยมสี่แฉก, แบน, Torx, สามเหลี่ยม, หกเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม, จมูกหมู, Clutchสี่แฉก, แบนสี่แฉก, แบน
วัสดุของด้าม/หัวไขควงพลาสติก, เหล็กพลาสติก, เหล็กอะลูมิเนียม, แม่เหล็กพลาสติก, แม่เหล็กอะลูมิเนียมอัลลอย, เหล็กพลาสติกหุ้มยาง, เหล็กโลหะ, เหล็กพลาสติก ABS, เหล็กพลาสติก/แม่เหล็กทองเหลือง, โลหะ
จำนวนหัวไขควง14465645246153186
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการแนะนำวิธีการเลือกชุดไขควง และชุดไขควง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ ที่เราได้ทำการคัดเลือกมาให้คุณผู้อ่านได้เลือกซื้อ ไขควงและหัวสกรูนั้นมีหลายประเภท หลายขนาด ซึ่งอาจจะเป็นการยาก หากเราตัดสินใจเลือกซื้อโดยปราศจากความรู้ หรือมีข้อมูลที่ไม่เพียงพอ ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการเลือกซื้อที่ไม่ถูกต้อง และรวมไปถึงการใช้งานที่ไม่ตรงกับจุดประสงค์ของคุณ


เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้ จะช่วยให้คุณทราบถึงวิธีการเลือกชุดไขควง และซื้อชุดไขควงได้อย่างถูกต้อง คุ้มค่า คุ้มราคา มีความพึงพอใจในสินค้า และได้เลือกซื้อชุดไขควงที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกจุดประสงค์   

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  244,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย
  10 อันดับ สมุดโน้ต สมุดบันทึก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 จดบันทึกลื่นไหล ข้อความเป็นระเบียบ พกพาสะดวก ใช้งานง่าย
  สมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับใช้จดบันทึกระหว่างการเรียนรู้ด้านต่าง ๆ และยังมีประโยชน์ในอีกหลากหลายสถานการณ์อีกด้วยนะคะ ซึ่งการเขียนบันทึกนั้นก็มีตั้งแต่การเรียนการสอนในห้องเรียน อย่างเวลาที่คุณครูสอนหนังสือแล้วเขียนบนกระดานเพื่อให้นักเรียนจดตาม หรือการจดบันทึกเพื่อสรุปใจความสำคัญขณะเตรียมสอบสำหรับนักเรียนและนักศึกษาซึ่งการบันทึกเหล่านี้ สิ่งสำคัญที่สุดเลยก็คือสมุดโน้ตหรือสมุดบันทึกค่ะ แต่เราจะเลือกอย่างไร เพราะสมุดบันทึกนั้นก็มีรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งรูปแบบการเข้าเล่ม ระยะห่างระหว่างบรรทัด หรือประเภทของเส้นในสมุดบันทึกก็มีความแตกต่างกัน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสมุดบันทึกที่มีประโยชน์กับการเรียนรู้ มีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลาย จดได้ลื่นไหล ไม่มีสะดุด พร้อมทั้งยังมองเห็นชัดเจน หมึกไม่ซึมเลอะอีกด้วย พร้อมกับแนะนำอีก 10 อันดับ สมุดบันทึกคุณภาพดีน่าซื้อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน
  10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน
  "เลื่อยวงเดือน" เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าใช้สำหรับตัดไม้ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับงานไม้ รีโนเวท สร้างเฟอร์นิเจอร์ งาน DIY หรือแม้แต่งานอดิเรก เลื่อยวงเดือนมีหลายประเภททั้งแบบพกพาและแบบตั้งโต๊ะ อีกทั้งยังมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมและอะไหล่อื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้งาน เรียกได้ว่ามีมากมายหลายแบบจนแทบตัดสินใจกันไม่ถูกเลยว่าแบบไหนจะเหมาะกับเรามากที่สุดยี่ห้อเลื่อยวงเดือนที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปนั้นมีทั้ง Makita, Hikoki (Hitachi), BOSCH, DEWALT, Pumpkin โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเลื่อยวงเดือนว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกเลื่อยวงเดือนให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ที่รับรองได้ว่าเนื้อหาแน่น ช่วยให้การเลือกซื้อเลื่อยวงเดือนง่ายมากขึ้นกว่าเดิม
  DIY, อุปกรณ์
  2,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแนว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซ่อมบ้านเองได้ง่าย ๆ ใช้ได้กับทั้งงานกระเบื้อง งานไม้ คอนกรีต อะลูมิเนียม
  10 อันดับ ยาแนว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซ่อมบ้านเองได้ง่าย ๆ ใช้ได้กับทั้งงานกระเบื้อง งานไม้ คอนกรีต อะลูมิเนียม
  ยาแนว มีชื่อเรียกทับศัพท์ภาษาอังกฤษว่าซีลแลนท์ (Sealant) เป็นวัสดุก่อสร้างชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติในการยึดติดวัสดุและปิดรอยต่อพื้นผิว ส่วนใหญ่เราจะคุ้นเคยกับคำว่ายาแนวกระเบื้อง แต่จริง ๆ แล้วยาแนวมีหลายประเภทและสามารถใช้งานกับวัสดุได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานซ่อมแซมร่องพื้นผิววัสดุหรือผนัง, รอยรั่วหลังคา, รอยแตกร้าวผนังและกำแพงบ้าน, ร่องระหว่างประตูหน้าต่าง รวมไปถึงการยาแนวสุขภัณฑ์และเครื่องใช้ภายในบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ยาแนวยังมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันตามวัสดุและการใช้งาน ได้แก่ ปูนยาแนว ใช้เรียกยาแนวแบบผงซีเมนต์ที่ใช้ในงานปูพื้นกระเบื้อง, กาวยาแนว ใช้เรียกยาแนวที่มีลักษณะเป็นของเหลวหนืดที่มีบรรจุภัณฑ์แบบแท่ง และซิลิโคนเป็นยาแนวชนิดหนึ่งที่ช่างส่วนใหญ่นิยมใช้จนเป็นคำเรียกติดปากสั้น ๆ ว่าซิลิโคน ซึ่งในบทความนี้เราได้นำความรู้เกี่ยวกับยาแนวแต่ละแบบรวมถึงวิธีการเลือกซื้อยาแนวและการจัด 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ยาแนวที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดีมาฝากกัน เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าการเลือกซื้อยาแนวไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กาวติดแน่น มีแกนหลายขนาด
  10 อันดับ เทปใส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กาวติดแน่น มีแกนหลายขนาด
  เทปใส เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำนักงานที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งคุณสมบัติของเทปใสนั้นก็คือ ความสามารถในการติดกระดาษหรือสิ่งของอุปกรณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในออฟฟิศหรือห้องเรียนได้ แต่ในปัจจุบันเทปใสมีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในวงการแพทย์ที่ใช้เทปใสในการปิดหรือตกแต่งบาดแผล การทำงานประดิษฐ์ที่ใช้ติดชิ้นส่วนต่าง ๆ เข้าด้วยกัน และในวงการค้าขายสินค้าออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ ก็มีการใช้เทปใสในการปิดผนึกบรรจุภัณฑ์ เช่น กล่องพัสดุ ลังสินค้า และซองเอกสารเป็นจำนวนมาก เป็นต้นเทปใสจึงกลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญต่อการทำงานของคนหลากหลายอาชีพ ในบทความนี้เราจึงได้นำความรู้เกี่ยวกับเทปใสแต่ละชนิด อีกทั้งวิธีการเลือกซื้อเทปใสเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานที่เกิดประโยชน์และมีความคุ้มค่าสูงสุด ทั้งยังมีการนำเสนอ 10 อันดับ เทปใส คุณภาพดีที่นิยมนำมาใช้ในงานประเภทต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกใช้กันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีชอล์ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อสีนุ่ม มีทั้งสีชอล์กน้ำมัน และสีชอล์กฝุ่น
  10 อันดับ สีชอล์ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อสีนุ่ม มีทั้งสีชอล์กน้ำมัน และสีชอล์กฝุ่น
  การสร้างสรรค์ผลงานทางศิลปะมีเทคนิคและวิธีการให้เราเลือกใช้มากมาย ซึ่งงานศิลปะประเภทภาพวาดก็เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่มีคนให้ความสนใจค่อนข้างสูง เพราะนอกจากจะได้ผลงานที่สวยงามแล้ว ยังสามารถใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ โดยอุปกรณ์ที่ใช้ในการวาดรูปมีอยู่มากมาย และหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายก็คือ "สีชอล์ก" ที่ถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย แต่ก็ต้องใช้ทักษะในระดับหนึ่งเพื่อที่จะสร้างผลงานที่สวยงามออกมา ในปัจจุบันสีชอล์กถูกนำมาใช้สร้างสรรค์ผลงานและเป็นสื่อการสอนให้กับเด็ก ๆ ทำให้หลาย ๆ คนยังมองหาสีประเภทนี้มาใช้งานกันอยู่เสมอถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ใช่ผู้ที่มีทักษะในด้านการวาดรูปมากนัก แต่มีความคิดอยากสร้างสรรค์ผลงานภาพวาดออกมา สีชอล์กเป็นหนึ่งในประเภทของสีที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว สีชอล์กยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานร่วมกับสีประเภทอื่น ๆ ได้อีกด้วย ด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมา ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ สีชอล์ก ที่น่าสนใจมาแนะนำให้กับผูู้ที่กำลังมองหาสีชอล์กเพื่อนำไปใช้วาดรูปครับ
  DIY, อุปกรณ์
  151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กบไสไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ทั้งแบบไฟฟ้าและแบบมือ
  10 อันดับ กบไสไม้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย ทั้งแบบไฟฟ้าและแบบมือ
  แม้ว่ากบไสไม้จะถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการปรับพื้นผิวให้ไม้มีแนวระนาบเสมอกันก็ตาม แต่กบไสไม้ก็มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันจะพบว่ากบไสไม้ที่มีจำหน่ายทั่วไปนั้นมีอยู่ 2 ประเภท คือ กบไสไม้ไฟฟ้าและกบไสไม้แบบมือ ซึ่งกบไสไม้ไฟฟ้าจะนิยมใช้ในงานปรับพื้นผิวไม้ในบริเวณกว้าง หรือใช้ในการปรับผิวไม้หลังจากการเลื่อยเสร็จ ส่วนกบไสไม้แบบมือมักใช้งานในคุณสมบัติการเหลาไม้เพื่อปรับขนาดอย่างง่ายในกลุ่มงาน DIY นั่นเองค่ะหากในงานช่างของคุณมีความจำเป็นที่จะต้องใช้กบไสไม้ แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกกบไสไม้แบบมือหรือกบไสไม้ไฟฟ้าจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด งั้นลองมาดูวิธีการเลือกกบไสไม้ในบทความนี้สิคะ อาจจะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ เรายังได้นำ 10 อันดับ กบไสไม้ยี่ห้อยอดนิยมของช่างไม้ ซึ่งมีทั้งกบไสไม้แบบมือและกบไฟฟ้ามาให้ชมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าตอบโจทย์ทั้งงานเก็บขอบไม้และงานปรับความเรียบของหน้าไม้อย่างแน่นอน 
  DIY, อุปกรณ์
  318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจเลื่อน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ทำงานช่างได้อเนกประสงค์ มีตั้งแต่ขนาด 6 - 30 นิ้ว
  10 อันดับ ประแจเลื่อน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ทำงานช่างได้อเนกประสงค์ มีตั้งแต่ขนาด 6 - 30 นิ้ว
  สำหรับผู้ที่อยู่ในสายงานช่างหรือมีโอกาสได้ทำการซ่อมแซมเครื่องจักรและสิ่งของต่าง ๆ น่าจะคุ้นเคยกับอุปกรณ์ที่เรียกว่าประแจเป็นอย่างดี ซึ่งประแจเป็นอุปกรณ์ที่แม้แต่บุคคลทั่วไปก็น่าจะรู้จัก แต่มีประแจอยู่ชนิดหนึ่งที่จะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในระดับหนึ่งหรือศึกษาวิธีการใช้งานมาพอสมควรแล้วเท่านั้นจึงจะใช้งานได้ เราเรียกประแจชนิดนี้ว่าประแจเลื่อน โดยลักษณะเด่นของประแจชนิดนี้คือ ปากประแจด้านหนึ่งจะเป็นปากแบบปกติ ขณะที่อีกด้านสามารถทำการเลื่อนไปมาเพื่อให้มีขนาดกว้างพอดีกับหัวนอตหรือสกรูได้ จึงใช้กับงานที่มีความละเอียดมากขึ้นได้อย่างสะดวกและรวดเร็วแม้ว่าประแจเลื่อนจะเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างเฉพาะทางและจำเป็นต้องมีทักษะในการใช้งาน แต่ก็ใช่ว่าผู้คนทั่วไปจะไม่สามารถใช้งานอุปกรณ์ชนิดนี้ได้เลย เพราะเพียงแค่ศึกษาวิธีการใช้และมีสมาธิในขณะใช้งานก็จะสามารถใช้ประแจเลื่อนได้ไม่ยากนัก ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการเลือกประแจเลื่อน พร้อม 10 อันดับ ประแจเลื่อนคุณภาพดีมาแนะนำกัน สำหรับใครหลาย ๆ คนที่อาจมีเหตุจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ รับรองว่าบทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอนครับ
  DIY, อุปกรณ์
  102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจปากตาย แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งประแจแหวนข้าง หัวเดี่ยว ตอบโจทย์ทุกงานช่าง
  10 อันดับ ประแจปากตาย แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งประแจแหวนข้าง หัวเดี่ยว ตอบโจทย์ทุกงานช่าง
  ในการคลายนอตหรือการขันเกลียวนอตที่มีหลายขนาดและมีปริมาณมากจะนิยมใช้ประแจปากตาย เนื่องจากประแจชนิดนี้สามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกโดยไม่จำเป็นต้องเลื่อนปรับขนาดความกว้างของปากประแจ ทำให้ประหยัดเวลาในการขันนอตที่มีขนาดต่างกัน ที่สำคัญคือสามารถใช้ในที่แคบและงานหนักได้เป็นอย่างดีโดยไม่ทำให้หัวนอตรูด อีกทั้งวัสดุที่นำมาทำประแจนั้นจะชุบแข็ง จึงทำให้ประแจปากตายมีความแข็งแกร่งและทนทานต่องานหนักเป็นพิเศษค่ะเพื่อให้ประแจกปากตายสามารถใช้ในงานขันนอตได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานช่างไฟฟ้า งานช่างยนต์ รวมถึงงานอเนกประสงค์อื่น ๆ ดังนั้นทางผู้ผลิตจึงมีการออกแบบประแจปากตายให้มีหลายประเภท เพื่อให้การเลือกซื้อประแจเป็นไปอย่างเหมาะสมต่อการใช้งาน บทความนี้จึงได้รวบรวมวิธีการเลือกประแจปากตาย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประแจปากตายยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน มีทั้งประแจด้ามฉนวนกันไฟ ประแจคอพับได้และประแจปากตายที่มาเป็นชุด รับรองว่าทนงานหนักอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหล็กนำศูนย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบออโต้ และแบบตอก ใช้ได้ทั้งพื้นคอนกรีต พื้นปูน
  10 อันดับ เหล็กนำศูนย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบออโต้ และแบบตอก ใช้ได้ทั้งพื้นคอนกรีต พื้นปูน
  เหล็กนำศูนย์เป็นเครื่องมือช่างที่ใช้ในการสร้างจุดหลุมขนาดเล็กบนชิ้นงาน เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายและหลุมสำหรับกดดอกสว่านให้เจาะลงไปในเนื้องานได้ง่าย โดยที่ไม่ทำให้ดอกสว่านลื่นไถลออกด้านข้าง แม้ว่าวัตถุประสงค์การใช้งานเหล็กนําศูนย์จะใช้สร้างหลุมขนาดเล็กบนพื้นผิว เพื่อให้สามารถกำหนดตำแหน่งในการเจาะรูได้อย่างแม่นยำ แต่อีกวัตถุประสงค์ในการใช้งานคือการสร้างบาดแผลบนพื้นผิวชิ้นงานที่มีความมันเงานั่นเองค่ะเหล็กนำศูนย์มีทั้งแบบตอกและแบบอัตโนมัติให้เลือกใช้ แล้วจะเลือกเหล็กนำศูนย์แบบใดดี จึงจะเหมาะสมกับการใช้งานนั้น ลองมาดูวิธีการเลือกเหล็กนำศูนย์ที่เรานำมาฝากกันได้เลย ส่วนใครที่ยังตัดสินใจไม่ถูกและไม่มีเวลาในการออกไปเลือกซื้ออุปกรณ์ชิ้นนี้ด้วยตนเอง เราได้รวบรวม 10 อันดับ เหล็กนำศูนย์ คุณภาพดี จากช่องทางออนไลน์มาให้คุณได้เปรียบเทียบคุณสมบัติกันค่ะ มีทั้งเหล็กนำศูนย์แบบตอกและแบบอัตโนมัติ แต่ละรุ่นจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย
  DIY, อุปกรณ์
  67 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  244,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  49,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  46,853 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเองก็ได้ผลกระทบไม่น้อยเช่นกัน ทำให้การใส่แมสก์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถปกป้องเราจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป Face Shield ที่แต่เดิมถูกใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเป็นตัวช่วยแสนจำเป็นที่ช่วยให้เราต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรครอบ ๆ ตัวเราได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Face Shield ถูกผลิตมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Face​ Shield แบบแว่นตา, Face​ Shield แบบเต็มใบหน้า และ Face​ Shield แบบหมวก เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใส่ Face​ Shield สับสน ว่าควรใช้ Face​ Shield แบบใด จึงจะช่วยปกป้องเราได้มากที่สุดอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์ ได้นำข้อมูลที่คุณสงสัย ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ Face Shield การันตีคุณภาพ ช่วยให้คุณออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ มารวมไว้ในบทความนี้ให้แล้ว ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  DIY, อุปกรณ์
  3,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่แรงกระปุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวแม่แรงไฮดรอลิก มีทั้งแบบเตี้ยและแบบยกสูง
  10 อันดับ แม่แรงกระปุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวแม่แรงไฮดรอลิก มีทั้งแบบเตี้ยและแบบยกสูง
  แม่แรงกระปุกเป็นอุปกรณ์งานช่างที่ออกแบบมาเพื่อยกวัตถุที่มีน้ำหนักมาก เช่น ยกรถยนต์, ใช้ดัดเหล็ก, ยกโครงสร้าง, ดันแม่แบบ เป็นต้น ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกของแม่แรงชนิดนี้มีความคล้ายคลึงกับกระปุกที่ดูกะทัดรัด จึงสะดวกในการพกพาออกนอกพื้นที่ ดังนั้น แม่แรงกระปุกที่ดีจึงควรทำจากวัสดุอุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงทนทาน ทั้งด้านการออกแบบที่รองรับการใช้งานอย่างเหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขณะใช้งานนั่นเองค่ะหากคุณกำลังมีแพลนที่จะเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไกล และต้องการนำแม่แรงกระปุกติดรถไปด้วยเผื่อใช้ในกรณีฉุกเฉิน เราจะพาคุณไปชม 10 อันดับ แม่แรงกระปุกยี่ห้อยอดนิยมที่ผู้ใช้งานต่างให้การยอมรับว่าใช้งานดี ทนทาน ราคาสบายกระเป๋า เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการนำไปใช้ยกรถ อีกทั้งยังพาไปดูวิธีการเลือกแม่แรงกระปุกให้ตอบโจทย์การใช้งาน ใครที่ต้องการแม่แรงสำหรับพกพาและใช้ในอู่ซ่อมรถต้องห้ามพลาดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  37 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด