• 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น 1
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น 2
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น 3
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น 4
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น 5

10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น

หากถามว่าอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีอะไรบ้าง เชื่อว่าน้ำผลไม้ถือเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น โดยน้ำผลไม้ก็มีทั้งที่ทำเองได้ด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะคั้นด้วยมือก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เหล่านี้ในบ้าน การเลือกซื้อน้ำผลไม้สำเร็จรูป ไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือเป็นขวดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวก ช่วยประหยัดเวลา และถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ


โดย “น้ำส้ม” นั้นถือเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี อย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน เช่น ส้มแมนดารินส้มวาเลนเซีย, ส้มโชกุน, ส้มเขียวหวาน, ส้มสายน้ำผึ้ง เป็นต้น ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถาม เช่น การใช้น้ำส้มเพื่อทำขนม จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 อันดับ น้ำส้ม ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำส้ม

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกน้ำส้ม และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำส้ม
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

ประโยชน์ของน้ำส้ม

ประโยชน์ของน้ำส้ม

ก่อนอื่นเราก็มาพูดถึงสรรพคุณของน้ำส้มกันก่อนเลยค่ะ นอกจากน้ำส้มจะมีรสชาติที่เปรี้ยวอมหวานถูกปากทุกคนแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด ซึ่งหลายคนก็อาจรู้มานานแล้วว่าน้ำส้มเป็นน้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ เพราะมีวิตามินซีสูง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง และไม่เจ็บป่วยง่าย แถมยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนเพิ่ม เพื่อผิวที่ดูเด้งสวยและสุขภาพดีอีกด้วย


นอกจากนี้ น้ำส้มยังอุดมไปด้วยกรดซิตริก (Citric Acid) และกรดโฟลิก (Folic Acid) หรือที่เราเรียกกันว่าวิตามินบี 9 ซึ่งช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง โดยการสร้างและควบคุมการทำงานของเม็ดเลือด ที่สำคัญ น้ำส้มยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายความเมื่อยล้าได้อีกด้วย เพราะมีคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยให้เรามีสมาธิและรู้สึกมีแรงตื่นตัว เมื่อทราบแล้วว่าน้ำส้มมีประโยชน์มากมายขนาดนี้แล้ว มาดื่มน้ำส้มวันละ 1 แก้ว เพื่อให้ร่างกายแข็งแรงกันดีกว่าค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ส้มเป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลซิตรัสซึ่งมีวิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินบี, แคลเซียม, โพแทสเซียม, ธาตุเหล็กและฟอสฟอรัส อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยสร้างคอลลาเจนและมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ทำให้ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณสดใส และยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง นอกจากนี้ ส้มยังมีเส้นใยอาหารสูงและช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ดีอีกด้วย ในเมืองหนาวผู้คนนิยมดื่มน้ำส้มคั้นสด ๆ ตอนเช้าเพื่อช่วยต้านทานโรคหวัดอีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกน้ำส้ม

เนื่องจากในท้องตลาด มีน้ำส้มหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจมีคุณภาพที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณควรที่จะพิจารณาถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อน้ำส้ม โดยคำนึงถึงปัจจัยเหล่านี้ก่อนนะคะ

เลือกน้ำส้มจากกรรมวิธีการผลิต

น้ำส้มตามท้องตลาดแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือน้ำส้มแท้ และน้ำส้มสำเร็จรูป ซึ่งน้ำส้มแท้จะไม่มีการผสมน้ำ แต่สามารถแต่งรสด้วยน้ำตาล และเกลือได้ ส่วนน้ำส้มสำเร็จรูปจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำส้มแท้ในปริมาณที่น้อยกว่าหรือใช้หัวเชื้อน้ำส้มในการผลิตค่ะ 

น้ำส้มแท้ ปลอดภัย เต็มไปด้วยสารอาหาร

น้ำส้มแท้ ปลอดภัย เต็มไปด้วยสารอาหาร

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำส้มแท้ จะทำให้เราได้รับประโยชน์เต็ม ๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำส้ม 100% มีกรดอินทรีย์ทำให้ร่างกายดูดซึมเกลือแร่ ธาตุเหล็ก และแคลเซียมในอาหารได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังได้กลิ่นหอมจากส้มแท้ธรรมชาติ โดยไม่มีส่วนผสมของสารแต่งกลิ่นสังเคราะห์ แถมยังมีรสชาติที่ไม่หวานมาก จึงดีต่อสุขภาพ และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำตาล อย่างไรก็ตาม น้ำส้มแท้อาจมีรสชาติที่ไม่คงที่ เนื่องจากฤดูกาลและสภาพแวดล้อมของการเพาะปลูกจะส่งผลให้ได้ผลส้มที่มีรสชาติแตกต่างกัน ที่สำคัญคือ น้ำส้มแท้จะมีราคาที่สูง จึงต้องเลือกซื้อในราคาที่เรารับได้ด้วยค่ะ

น้ำส้มปรุงแต่ง มีรสชาติคงที่

น้ำส้มปรุงแต่ง มีรสชาติคงที่

สำหรับใครที่อยากลิ้มรสชาติน้ำส้มรสโปรดที่มีรสชาติเหมือนเดิมทุกวัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกน้ำส้มปรุงแต่ง ซึ่งเป็นน้ำส้มที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าน้ำส้มแท้ โดยผลิตภัณฑ์ประเภทนี้บางยี่ห้อจะทำจากหัวเชื้อน้ำส้ม ผสมกับน้ำ, น้ำตาล และเกลือ อีกทั้งยังอาจมีการแต่งกลิ่นสังเคราะห์ให้เหมือนกับน้ำส้มแท้ด้วยค่ะ ซึ่งข้อดีของน้ำส้มปรุงแต่งคือ มีรสชาติคงที่ เนื่องจากมีมาตรฐานสำหรับอัตราส่วนของส่วนผสมที่แน่นอน จึงทำให้สามารถเก็บรักษาได้นาน และดื่มง่าย ที่สำคัญยังมีราคาที่ถูกกว่าน้ำส้มแท้ค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถเลือกซื้อน้ำส้มได้ทั้งแบบน้ำส้มแท้หรือน้ำส้มปรุงแต่ง ซึ่งน้ำส้มสองชนิดนี้มีความแตกต่างกันอยู่ค่ะ สำหรับน้ำส้มแท้ รสชาติจะขึ้นอยู่กับพันธุ์ของส้มที่ใช้และปริมาณน้ำตาลแต่ละแบรนด์ผสมลงไป แต่เราก็สามารถเลือกซื้อน้ำส้มแบบคั้นสำเร็จได้ในกรณีที่ไม่มีเวลาคั้นน้ำส้มสด ๆ ดื่มเองซึ่งหลังจากเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วก็ควรเก็บและแช่ในตู้เย็นเพื่อกันเสีย 


ในขณะเดียวกันก็จะมีน้ำส้มปรุงแต่งที่ได้จากหัวเชื้อน้ำส้มที่ปรุงแต่งกลิ่นและสีขึ้นมาค่ะ รสชาติจะคงที่และเหมือนกันในทุกบรรจุภัณฑ์ ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้บริโภคก็สามารถเลือกซื้อได้ตามชอบแต่ก็อย่าลืมตรวจสอบเรื่องความสะอาด กรรมวิธีในการผลิตและมาตรฐานในการผลิตให้ดีเสียก่อนเพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายค่ะ

เลือกน้ำส้มจากสายพันธุ์ของส้ม

ส้มแต่ละชนิดก็มีรสชาติและความหอมที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกน้ำส้มจากสายพันธุ์ของส้มที่นำมาใช้ในกระบวนการผลิตจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรจะคำนึงถึง เพื่อที่คุณจะได้รสชาติของน้ำส้มที่ตอบโจทย์กับตนเองมากที่สุดค่ะ

ส้มวาเลนเซีย

สำหรับส้มวาเลนเซียนั้น เป็นส้มที่ถูกพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นในเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน ลักษณะภายนอกจะเป็นส้มเปลือกหนา ค่อนข้างปอกเปลือกยาก มีรสชาติหวาน และฉ่ำน้ำมาก จึงทำให้ส้มสายพันธุ์นี้ถูกยกย่องให้เป็นราชาของส้มชนิดที่ให้น้ำมากเลยค่ะ ทางด้านคุณค่าทางโภชนาการก็ไม่น้อยหน้าส้มสายพันธุ์อื่น เพราะว่าส้มวาเลนเซียมีวิตามินซีสูง ช่วยสร้างคอลลาเจนให้กับผิวในปริมาณมาก ส่งผลให้ผิวกระชับ มีความเต่งตึง อีกทั้งยังมีวิตามินเอ แคลเซียม และกากใยอาหารสูงด้วยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ส้มวาเลนเชียจัดเป็นสายพันธุ์สำหรับการค้าขายที่สำคัญของโลก เป็นส้มที่ฉ่ำน้ำมาก ผลของส้มวาเลนเชียขนาดปานกลางค่อนข้างใหญ่ เปลือกค่อนข้างหนาและปอกได้ยาก รสชาติจะออกหวาน มีคุณภาพ ใช้ดื่มแก้กระหายพร้อมเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย รวมถึงช่วยบำรุงผิวพรรณและเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

ส้มเขียวหวาน

หากพูดถึงส้มที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย และมีการปลูกอย่างแพร่หลาย กระจายอยู่ทั่วทั้งประเทศคือ ส้มเขียวหวาน ถ้าหากส้มชนิดนี้ยังเป็นผลอ่อน เปลือกจะมีสีเขียว แต่เมื่อเป็นผลสุกแล้ว เปลือกจะมีสีเขียวปนเหลือง บ้างก็มีสีเหลือง ซึ่งในส่วนของรสชาติขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของแต่ละพื้นที่ที่ทำการปลูกค่ะ แต่โดยส่วนมากจะให้รสชาติเปรี้ยวหวานคละเคล้ากันไป สามารถใช้เป็นยาระบาย ช่วยในการขับถ่าย ท้องอืด ท้องเฟ้อ อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา กระดูก และฟันได้ด้วยนะคะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ส้มเขียวหวานเป็นส้มที่มีถิ่นกำเนิดในแถบเอเชียตะออกวันออกเฉียงใต้ นิยมปลูกกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทย ผลส้มเขียวหวานมีลักษณะกลม เนื้อนิ่ม เปลือกอ่อน ผิวหนา เมื่อสุกจะมีสีเขียวอมเหลืองอมแดง รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เหมาะกับการคั้นกินสด ๆ เพราะดื่มได้ง่าย ในส่วนของเปลือกส้มจะนิยมนำมาตากแห้งเพื่อใช้เป็นยา โดยมีสรรพคุณแก้อาการวิงเวียน หน้ามืด ใช้เป็นยาแก้ไข้และขับเสมหะ ส่วนผลส้มช่วยเรื่องการลดคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคหวัดและบรรเทาการกระหายน้ำได้อีกด้วยค่ะ

ส้มแมนดาริน

ส้มแมนดารินเป็นส้มที่มีความสำคัญกับชาวจีนอย่างมาก เนื่องจากเป็นส้มที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน คนจีนจึงให้ความสำคัญและนิยมนำมาประกอบพิธีกรรมต่าง ๆ ผลมีขนาดเล็ก เปลือกหนาแต่สามารถปอกได้ง่าย นิยมนำมาประกอบอาหารคาว และอาหารหวาน เช่น สลัด, ขนมเค้ก เป็นต้น อีกทั้งยังนำไปแปรรูปเป็นแยมผลไม้ด้วยค่ะ ซึ่งแหล่งผลิตที่สำคัญของส้มสายพันธุ์นี้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และไต้หวัน ในส่วนของรสชาติของส้มแมนดารินจะมีรสชาติหวานนำ และที่สำคัญคือ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอีกด้วย

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ส้มแมนดารินมีลักษณะผลโตกว่าส้มเขียวหวานโดยจะมีเปลือกที่หนากว่าและมีผิวขรุขระ กลีบแยกออกจากกันได้ง่าย ไส้ผลกลวง เปลือกส้มมีกลิ่นหอมสดชื่น นิยมนำมาสกัดเป็นหัวน้ำหอมและน้ำหอมอีกด้วย ส้มแมนดารินมีวิตามินซีที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส แก้ปวดท้องและขับลม บำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งได้ดี ส่วนของผลส้มจะมีวิตามินดีและแคลเซียมสูง เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง นอกจากนี้ ยังมีสารโฟเลตที่ช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนซีโรโทนินหรือสารแห่งความสุข ทำให้จิตใจเบิกบานได้หลังได้ดื่มเข้าไปค่ะ

เลือกน้ำส้มจากรสชาติที่ชอบ

เลือกน้ำส้มจากรสชาติที่ชอบ

แน่นอนว่าน้ำส้มเป็นน้ำผลไม้ที่สามารถดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นก็มีการเลือกใช้สายพันธุ์ของส้มที่แตกต่างกันไป จึงทำให้มีรสชาติที่ต่างกันค่ะ ดังนั้นคุณควรที่จะเลือกน้ำส้มที่มีรสชาติที่ถูกปากของตนเอง เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมในการดื่มน้ำผลไม้นะคะ


 • น้ำส้มรสเปรี้ยว : สำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องทำงานหนักทุกวัน แนะนำให้เลือกน้ำส้มที่มีรสเปรี้ยวนำ เนื่องจากกรดซิตริกที่จะพบได้มากในผลไม้รสเปรี้ยว มีคุณสมบัติช่วยให้เราฟื้นตัวจากความเมื่อยล้า ซึ่งน้ำส้มแท้ส่วนมากก็จะมีรสที่เปรี้ยวนำ เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล หรือมีในปริมาณที่น้อยค่ะ

 • น้ำส้มรสหวาน : น้ำส้มก็มีประโยชน์ต่อเด็ก ๆ เหมือนกัน ดังนั้นเราควรส่งเสริมให้เด็กดื่มน้ำส้มทุกวัน ซึ่งน้ำส้มสำหรับเด็กควรมีรสชาติหวานนำ เพราะทำให้ดื่มง่าย และดื่มได้อย่างเพลิดเพลิน ขอแนะนำให้เลือกน้ำส้มปรุงแต่ง เนื่องจากจะมีส่วนผสมของน้ำตาลที่ให้รสชาติหวานมากกว่าน้ำส้มแท้ และมีรสชาติอร่อยด้วยค่ะ 

 • น้ำส้มรสชาติเข้มข้น : น้ำส้มชนิดนี้เป็นน้ำส้มที่เราจำเป็นที่จะต้องผสมกับน้ำเพื่อเจือจางความเข้มข้นลง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังกินผลไม้แท้ ๆ ในบางวันคุณอาจนำมาผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดต่าง ๆ เพื่อทำเป็นค็อกเทลที่มีกลิ่นส้ม เพิ่มความหลากหลาย ซึ่งช่วยให้การดื่มน้ำส้มของคุณมีความน่าสนใจและไม่น่าเบื่อค่ะ
ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

น้ำส้มเป็นน้ำผลไม้ที่เหมาะกับผู้ดื่มทุกเพศและทุกวัยไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ น้ำส้มที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปก็มีรสชาติที่แตกต่างกันตามสายพันธุ์ของส้มทีใช้และมีการใส่ปริมาณน้ำตาลที่แตกต่างไปด้วยเช่นกัน น้ำส้มที่มีรสค่อนข้างเปรี้ยวนั้นเวลาดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น ในขณะที่บางยี่ห้อก็มีรสที่ค่อนข้างหวาน เนื่องจากอาจมีการเติมปริมาณน้ำตาลที่มากขึ้น ทำให้ดื่มได้ง่าย ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ในกรณีที่ชอบดื่มน้ำส้มคั้นสด ๆ โดยที่ไม่เติมน้ำตาลเพิ่มเลย ก็จะยิ่งดีต่อสุขภาพมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ

10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น

หลังจากที่รู้วิธีการเลือกซื้อและประโยชน์ของน้ำส้มมาแล้ว เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน เราจึงได้คัดสรรน้ำส้มหลากหลายยี่ห้อมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น มาดูไปพร้อม ๆ กันด้านล่างเลยค่ะ

10
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มปรุงแต่ง
สายพันธุ์ส้มไม่ระบุ
ปริมาณ320 ml
ปริมาณน้ำส้ม25%
ปริมาณน้ำตาล18 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
9
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มปรุงแต่ง
สายพันธุ์ส้มส้มสายน้ำผึ้ง
ปริมาณ750 ml
ปริมาณน้ำส้ม8%
ปริมาณน้ำตาลไม่ระบุ
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
8
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มแท้
สายพันธุ์ส้มส้มแมนดาริน
ปริมาณ1,000 ml
ปริมาณน้ำส้ม100%
ปริมาณน้ำตาล120 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
7
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มแท้
สายพันธุ์ส้มส้มสายน้ำผึ้ง
ปริมาณ1,000 ml
ปริมาณน้ำส้ม100%
ปริมาณน้ำตาล23 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
6
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มปรุงแต่ง
สายพันธุ์ส้มส้มแมนดาริน
ปริมาณ840 ml
ปริมาณน้ำส้ม2.57%
ปริมาณน้ำตาล15 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
5
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มปรุงแต่ง
สายพันธุ์ส้มไม่ระบุ
ปริมาณ1,000 ml
ปริมาณน้ำส้ม98%
ปริมาณน้ำตาล19 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
4
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มปรุงแต่ง
สายพันธุ์ส้มส้มแมนดาริน
ปริมาณ335 ml
ปริมาณน้ำส้ม20%
ปริมาณน้ำตาล27 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
3
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มปรุงแต่ง
สายพันธุ์ส้มส้มวาเลนเซีย
ปริมาณ180 ml
ปริมาณน้ำส้ม40%
ปริมาณน้ำตาล10 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
2
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มแท้
สายพันธุ์ส้มส้มเขียวหวาน
ปริมาณ1,000 ml
ปริมาณน้ำส้ม100%
ปริมาณน้ำตาล22 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
1
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มแท้
สายพันธุ์ส้มส้มเขียวหวาน
ปริมาณ1,000 ml
ปริมาณน้ำส้ม100%
ปริมาณน้ำตาล20 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย

ตารางเปรียบเทียบน้ำส้ม

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Tipco - น้ำส้มเขียวหวาน 100%
 • Malee - น้ำส้มเขียวหวาน 100%
 • CHABAA - น้ำส้มวาเลนเซีย 40%
 • Minute Maid - น้ำส้ม 20% Pulpy Orange Juice
 • Doi Kham - น้ำส้ม 98%

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Tipco น้ำส้มเขียวหวาน 100% 1

Tipco

2
Malee น้ำส้มเขียวหวาน 100% 1

Malee

3
CHABAA น้ำส้มวาเลนเซีย 40% 1

CHABAA

4
Minute Maid น้ำส้ม 20% Pulpy Orange Juice 1

Minute Maid

5
Doi Kham น้ำส้ม 98% 1

Doi Kham

6
Sunquick น้ำส้มแมนดารินมิกซ์ชนิดเข้มข้น 1

Sunquick

7
Malee น้ำส้มสายน้ำผึ้ง 100% 1

Malee

8
CHABAA น้ำส้มแมนดาริน 100% 1

CHABAA

9
Queen น้ำส้มสายน้ำผึ้งเข้มข้น 1

Queen

10
Kato น้ำส้มผสมวุ้นมะพร้าว 1

Kato

ชื่อสินค้า

น้ำส้มเขียวหวาน 100%

น้ำส้มเขียวหวาน 100%

น้ำส้มวาเลนเซีย 40%

น้ำส้ม 20% Pulpy Orange Juice

น้ำส้ม 98%

น้ำส้มแมนดารินมิกซ์ชนิดเข้มข้น

น้ำส้มสายน้ำผึ้ง 100%

น้ำส้มแมนดาริน 100%

น้ำส้มสายน้ำผึ้งเข้มข้น

น้ำส้มผสมวุ้นมะพร้าว

คุณสมบัติ

ผลิตจากส้มเขียวหวานสายพันธุ์ดี มาพร้อมเนื้อส้มและเกล็ดส้ม

ใช้ส้มเขียวหวานไทย 100% จากกลุ่มเกษตรกรแม่สินพัฒนา

ร่างกายสดชื่นอย่างเต็มที่ ด้วยรสชาติเปรี้ยวหวานของราชาส้ม

มีส่วนผสมของเนื้อส้มแมนดาริน แช่เย็นแล้วให้ความสดชื่นถึงใจ

น้ำส้มสายพันธุ์ไทย ปลูกในแหล่งอุดมสมบูรณ์ทางภาคเหนือ

นำมาทำขนมและผสมเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้เพื่อความหลากหลาย

ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ผลิตจากส้มสายน้ำผึ้งแท้ 100%

เพลิดเพลินกับการดื่มน้ำส้มแมนดารินด้วยเนื้อส้ม ไม่แต่งกลิ่น

น้ำส้มสายน้ำผึ้งชนิดเข้มข้น รสชาติหวาน อร่อย หอมกลิ่นส้ม

น้ำส้มปรุงแต่งรสหวาน เพิ่มความสนุกในการดื่มด้วยวุ้นมะพร้าว

ราคาเริ่มต้น69 บาท69 บาท30 บาท71 บาท390 บาท189 บาท59 บาท68 บาท54 บาท49 บาท
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มแท้น้ำส้มแท้น้ำส้มปรุงแต่งน้ำส้มปรุงแต่งน้ำส้มปรุงแต่งน้ำส้มปรุงแต่งน้ำส้มแท้น้ำส้มแท้น้ำส้มปรุงแต่งน้ำส้มปรุงแต่ง
สายพันธุ์ส้มส้มเขียวหวานส้มเขียวหวานส้มวาเลนเซียส้มแมนดารินไม่ระบุส้มแมนดารินส้มสายน้ำผึ้งส้มแมนดารินส้มสายน้ำผึ้งไม่ระบุ
ปริมาณ1,000 ml1,000 ml180 ml335 ml1,000 ml 840 ml1,000 ml1,000 ml750 ml320 ml
ปริมาณน้ำส้ม100%100%40%20%98%2.57% 100%100%8%25%
ปริมาณน้ำตาล20 g22 g10 g27 g19 g15 g23 g120 gไม่ระบุ18 g
ไม่ใช้วัตถุกันเสีย
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำส้ม

สำหรับน้ำส้มนั้น นอกจากจะใช้เพื่อดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับน้ำส้มอยู่ เช่น การใช้ประโยชน์ของน้ำส้มกับการทำขนม ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

การใช้ประโยชน์จากน้ำส้มในด้านอื่น ๆ

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถใช้น้ำส้มมาเป็นส่วนประกอบในการทำขนมได้ไม่ยากค่ะ อย่างเช่น นำมาผสมทำเค้กส้ม โดยใส่น้ำส้มลงไปในตัวเนื้อเค้กหรือตัวซอสส้ม และถ้ามีผลส้มสด ก็สามารถที่จะขูดผิวส้มผสมลงไปเพื่อเพิ่มความหอมได้ หรืออาจจะสามารถดัดแปลงนำมาทำชีสเค้กส้มด้วยการผสมผิวส้มขูดลงไปในตัวชีสเค้ก แล้วใช้น้ำส้มผสมน้ำตาล น้ำเลมอนหรือน้ำมะนาวและเจลาตินเพื่อทำเป็นส่วนท็อปปิ้งด้านบน 


หากต้องการน้ำส้มที่เข้มข้นมากขึ้นไปกว่าเดิม (รสชาติที่เข้มข้นมากขึ้นกว่าน้ำส้มคั้นสด ๆ 100%) เราก็สามารถที่จะต้มน้ำส้มด้วยไฟอ่อน ๆ เคี่ยวจนน้ำส้มเข้มข้นและปริมาณลดลงเหลือเพียงครึ่งหนึ่ง เราก็จะได้น้ำส้มที่เข้มข้นขึ้นและสามารถนำไปผสมทำมูสเค้กหรือเค้กส้มได้ค่ะ

ข้อควรระวังในการดื่มน้ำส้มปริมาณมาก

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การดื่มน้ำส้มในปริมาณที่มากเกินพอดีย่อมส่งผลเสียให้แก่ร่างกาย เพราะในน้ำส้มมีปริมาณน้ำตาลและโพแทสเซียมสูง โดยเฉพาะคนที่มีโรคประจำตัวอย่างโรคเบาหวาน จำเป็นต้องระวังระดับน้ำตาลในเลือดด้วย รวมถึงคนที่ควบคุมน้ำหนักก็ต้องบริโภคแต่พอดี ที่สำคัญ ไม่ควรดื่มน้ำส้มในขณะที่ท้องว่าง เพราะจะทำให้จุกเสียดท้องหรือท้องอืดได้ แนะนำว่าควรดื่มน้ำส้มหลังอาหารเท่านั้น นอกจากนี้ น้ำส้มมีฤทธิ์เป็นกรดซึ่งสามารถทำลายสารเคลือบฟันได้และเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันสึกกร่อนได้อีกด้วยค่ะ

น้ำส้มคั้นสดกับน้ำส้มแบบสำเร็จรูป แบบไหนนิยมทำไปใช้ทำขนมมากกว่ากัน?

ดวงกมล เดชเกตุ
Chef, Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถใช้ได้ทั้งสองแบบขึ้นอยู่กับวิธีการปรับและนำมาใช้ค่ะ การใช้น้ำส้มคั้นสดนั้น หากเราชิมรสแล้วมีรสชาติที่ดีหรือปรุงรสแล้วได้รสชาติที่พอใจ แต่กลับกันในบางฤดูกาลที่ไม่ใช่ฤดูของส้ม รสชาติของส้มจะจืด ๆ จาง ๆ เราก็สามารถปรับไปใช้น้ำส้มแบบสำเร็จรูปได้เพื่อควบคุมรสชาติของขนมให้คงที่ ทั้งนั้นทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ใช้เลยค่ะ 

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าน้ำส้มจะดีต่อสุขภาพ แต่ก็ไม่ควรดื่มแทนน้ำเปล่า เนื่องจากการดื่มน้ำส้มในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายตามมาในภายหลังได้ และฝากเน้นย้ำอีกสักเล็กน้อยว่า ควรเลือกน้ำส้มที่ไม่ใส่น้ำตาล หรือใส่น้ำตาลในปริมาณน้อยที่สุด เพราะน้ำส้มที่มีคุณภาพ จะมีรสหวานอมเปรี้ยวเป็นธรรมชาติในตัวอยู่แล้ว การบริโภคน้ำตาลที่มากเกินไป อาจส่งผลให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือโรคเบาหวาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีการคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ ชาเขียวผง หรือที่เราเรียกกันว่า มัทฉะ (Matcha) มาชงดื่มเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่า ทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ จากแบรนด์ดัง เช่น ITOEN, Peace Tea House, Kawami, Blendy และอื่น ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม อร่อย มีทั้งชาพีชเกาหลี บอนทีและ TWININGS
  10 อันดับ ชาพีช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม อร่อย มีทั้งชาพีชเกาหลี บอนทีและ TWININGS
  “ชาพีช” ชาที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของกลิ่นและรสที่หอมหวาน ชวนให้ผ่อนคลายและรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้ดื่ม เหมาะกับการดื่มระหว่างวันเพื่อผ่อนคลายจากการเรียนหรือการทำงานที่เคร่งเครียด อย่างไรก็ตาม ชาพีชที่ขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มีมากมายหลายแบบให้เราเลือก ไม่ว่าจะชาแบบผง แบบถุงชา แบบใบชา หรือแม้แต่แบบสำเร็จรูปก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีหลายสูตรให้เลือกอีกด้วย เช่น สูตรผสมกับเสาวรส สูตรผสมกับเลม่อน เป็นต้น ทั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอมและรสชาติที่แปลกใหม่ขึ้นด้วยความที่ชาพีชมีมากมายหลายรูปแบบและหลายยี่ห้อ ทำให้หลายคนอาจจะยังเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อชาพีชยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกชาพีชให้ตรงกับความชื่นชอบและไลฟ์สไตล์ของคุณ พร้อมคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับเมนูจากชาพีชจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ชาพีชรสอร่อยยอดนิยม ที่หลาย ๆ คนเลือกซื้อกันจากหลากหลายยี่ห้อ เช่น TWININGS, Peacha, Lipton, LongBeach และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครที่เป็นสาวกลูกพีช ห้ามพลาดเลยค่ะ !
  เครื่องดื่ม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่