• 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-07-2020
 • 93,606 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

นมผงสำหรับเด็กอ่อนสำคัญหรือไม่ ?

หากพูดถึงข้อดีของนมผงสำหรับเด็กอ่อนแล้ว นั่นคือ แม้ไม่ใช่คุณแม่ก็สามารถชงนมให้น้องดื่มได้ค่ะ เนื่องจากสามารถทดแทนน้ำนมของคุณแม่ได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อ ญาติ ๆ หรือผู้ดูแลคนอื่น หากรู้วิธีการชงนมที่ถูกต้องแล้วก็สามารถช่วยดูแลลูกน้อยได้อย่างง่าย ๆ เลยค่ะ 


นอกจากนี้ ยังสบายใจหายห่วง เนื่องจากนมผงเป็นไอเทมตัวช่วยตัวหนึ่งเมื่อคุณแม่ไม่สามารถให้นมลูกได้ เช่น ตอนที่สภาพร่างกายคุณแม่ไม่แข็งแรง หรือมีปริมาณนมแม่ไม่เพียงพอ ก็ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ 

วิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กอ่อน

ก่อนที่จะไปดู 10 อันดับนมผงสำหรับเด็กอ่อน อันดับแรก เรามาดูจุดสำคัญ 3 เรื่อง ที่ควรตรวจสอบในการเลือกซื้อนมผงสำหรับเด็กอ่อนกันก่อนนะคะ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

เลือกประเภทความตามความถี่ในการใช้

นมผงสำหรับเด็กอ่อน มีทั้งที่อยู่ในรูปแบบกระป๋องและซอง ซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างถูกต้อง เราไปดูวิธีการเลือกกันค่ะ

เลือก "ประเภทกระป๋อง" ที่มีความคุ้มค่าสูงหากต้องใช้ที่บ้านทุกวัน

หากมีความถี่ในการใช้สูง เช่น ใช้ทุกวันอย่างต่ำวันละ 1 ครั้งล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกใช้ "ประเภทกระป๋อง" เนื่องจากคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่าค่ะ 


ผู้ผลิตหลายเจ้า ได้ผลิตนมผงสำหรับเด็กอ่อนประเภทกระป๋องหลายขนาด ตั้งแต่กระป๋องใหญ่ ที่มีปริมาณประมาณ 800 กรัม จนถึงกระป๋องเล็ก ขนาดประมาณ 400 กรัม จึงเป็นจุดเด่นสำคัญ เพราะสามารถเลือกปริมาณที่จำเป็นในการใช้ในขณะนั้นได้ แต่จุดที่น่ากังวลคือ ในเวลาที่คุณเหนื่อย เช่น เมื่อคุณต้องให้นมลูกกลางดึก อาจทำให้สับสนได้ว่าตักนมผงใส่ไปกี่ช้อนแล้ว ซึ่งในจุดนี้เองอาจทำให้ต้องคอยควบคุมปริมาณการใช้ให้ดีค่ะ


นอกจากนี้ อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญ คือ นมผงสำหรับเด็กอ่อนประเภทกระป๋อง ควรใช้ในหมดภายใน 1 เดือนหลังจากเปิดแล้วค่ะ   

เลือก "ประเภทซอง" หากให้นมแม่เป็นหลักอยู่แล้ว

หากคุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นหลักอยู่แล้ว แต่อาจจะต้องมีนมผงสำรองไว้บ้างเผื่อเวลาที่คุณป่วย หรือมีสภาวะที่ไม่สามารถให้นมแม่ได้จริง ๆ การให้นมผงในบางช่วงเวลาก็สามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งแนะนำว่าควรเลือกนมผงแบบซองเก็บไว้ที่บ้านจะดีกว่า เนื่องจากมีอัตราการใช้งานไม่บ่อย จะได้ไม่ต้องกังวลถึงวันหมดอายุหรือการจัดเก็บรักษา


นอกจากนี้ หากคุณไปทำธุระนอกบ้าน หรือเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ การพกนมผงแบบซองไปด้วยก็เป็นทางเลือกที่ดีสะดวกไม่ใช่น้อย และยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

ตรวจสอบว่าละลายง่ายหรือไม่

ตรวจสอบว่าละลายง่ายหรือไม่

ทารกในช่วงแรกเกิด คุณจำเป็นต้องให้นมทุก ๆ 3 ชั่วโมง ซึ่งก็จะเป็นจำนวนประมาณ 7 ครั้งต่อวัน เพื่อลดภาระของคุณแม่ที่ต้องเหนื่อยกับการดูแลเด็กอ่อนที่ยังไม่คุ้นชิน เรามาเลือกผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการชงกันดีกว่าค่ะ เพื่อจะได้ประหยัดเวลาให้กับคุณแม่ด้วยนั่นเอง

ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสารอาหาร ให้เลือกนมผงที่ราคาคุ้มค่า !

ส่วนประกอบทางโภชนาการที่มีอยู่ในนมผงสำหรับเด็กอ่อนนั้น มีมาตรฐานที่กำหนดโดยกระทรวงสาธารณสุข ดังนั้น สารอาหารที่ได้รับจึงไม่แตกต่างกันมากนัก หากนมผงนั้นผลิตในประเทศ ก็สามารถชงให้ลูกน้อยดื่มได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ 


มีผลิตภัณฑ์อยู่มากมายที่มีส่วนประกอบใกล้เคียงกับน้ำนมแม่ แต่จริง ๆ แล้ว ถึงไม่มีก็ไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ ขึ้น ดังนั้น เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ลูกชื่นชอบก็โอเคแล้วค่ะ แต่หากคุณต้องการให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารจากการเพิ่มส่วนประกอบทางโภชนาการล่ะก็ ก็สามารถลองให้ดื่มหลาย ๆ สูตรได้ค่ะ เพราะนอกจากจะได้รับสารอาหารหลายชนิดแล้ว ยังทำให้รู้ว่าลูกสามารถดื่มนมผงยี่ห้อใดได้ดีและไม่มีอาการแพ้ใด ๆ ได้ด้วย

ไม่ควรเลือกนมผงที่มีรสชาติหวานเกินไป

หากให้ลูกน้อยดื่มนมผงที่หวานในปริมาณมากเกินไป จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นง่าย และอาจมีความเสี่ยงในการเป็นโรคเบาหวานในอนาคตได้ค่ะ ดังนั้น จึงควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง ในกรณีที่คุณใช้นมผงในการเลี้ยงลูกเพียงอย่างเดียว


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเด็ก ๆ ส่วนใหญ่จะชอบนมผงที่มีรสหวาน จึงดื่มได้ในปริมาณมาก หากให้ดื่มนาน ๆ ครั้ง ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ฉะนั้น ไม่จำเป็นต้องเครียดมากเกินไปนะคะ 

บทความนมผงสำหรับเด็กที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เด็กแต่ละช่วงวัยต้องการสารอาหารที่มาก-น้อย แตกต่างกันไป คุณแม่ทั้งหลายจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกน้อย เพื่อให้ลูกเจริญเติบโตอย่างมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์สมวัย นอกจากนี้ ควรพิจารณาเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่มีสารอาหาร แร่ธาตุและวิตามินที่มีประโยชน์สูงสุดอีกทางนะคะ

10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้รู้ถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไป เรามาดู 10 อันดับนมผงสำหรับเด็กอ่อนคุ้มค่าคุ้มราคา ที่ทางทีมงานมายเบสท์จัดอันดับมาเพื่อให้ลูกน้อยของคุณได้สิ่งที่ดีที่สุดกันนะคะ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 

10
ประเภทที่มีวางจำหน่ายกระป๋อง
วัยที่เหมาะสมแรกเกิด - 1 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ400 กรัม
9
ประเภทที่มีวางจำหน่ายกระป๋อง
วัยที่เหมาะสม1 ปีขึ้นไป
รสชาติหวาน
ปริมาณ400 กรัม
8
ประเภทที่มีวางจำหน่ายถุง
วัยที่เหมาะสม6 เดือน - 3 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ1,800 กรัม
7
ประเภทที่มีวางจำหน่ายกระป๋อง
วัยที่เหมาะสมแรกเกิด - 1 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ400 กรัม
6
ประเภทที่มีวางจำหน่าย กระป๋อง, ถุง
วัยที่เหมาะสมแรกเกิด - 1 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ700 กรัม (x 2)
5
ประเภทที่มีวางจำหน่าย กระป๋อง, ถุง
วัยที่เหมาะสม6 เดือน - 3 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ360 กรัม
4
ประเภทที่มีวางจำหน่าย กระป๋อง
วัยที่เหมาะสมแรกเกิด - 1 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ400 กรัม
3
ประเภทที่มีวางจำหน่าย ถุง
วัยที่เหมาะสม6 เดือน - 3 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ600 กรัม
2
ประเภทที่มีวางจำหน่าย ถุง
วัยที่เหมาะสม6 เดือน - 3 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ3,000 กรัม
1
ประเภทที่มีวางจำหน่าย กระป๋อง, ถุง
วัยที่เหมาะสมแรกเกิด - 1 ปี
รสชาติจืด
ปริมาณ400 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Enfalac เอพลัส สูตร 1 1

Enfalac

2
Dumex ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์ 1

Dumex

3
S-26 นมผง โปรมิล สูตร 2 1

S-26

4
HI-Q นมผงสำหรับเด็ก ช่วงวัยที่ 1 คอมฟอร์ท พรีไบโอโพรเทค 1

HI-Q

5
Similac คอมฟอร์ท 2 เอไอ คิว พลัส 1

Similac

6
NAN ออฟติโปร เอชเอ 1 1

NAN

7
Nutramigen แอลจีจี อาหารสำหรับทารก เด็กเล็ก เด็กแรกเกิด 1

Nutramigen

8
ตราหมี BEBE นมผง เบบี สเต็ป สเต็ป สูตร 2 1

ตราหมี

9
Isomil ไอโซมิล พลัส เอไอ.คิว พลัส 1

Isomil

10
DG นมแพะ ดีจี1 แอดวานซ์ โกลด์ 1

DG

ชื่อสินค้า

เอพลัส สูตร 1

ดูโปร 2 ซูเปอร์มิกซ์

นมผง โปรมิล สูตร 2

นมผงสำหรับเด็ก ช่วงวัยที่ 1 คอมฟอร์ท พรีไบโอโพรเทค

คอมฟอร์ท 2 เอไอ คิว พลัส

ออฟติโปร เอชเอ 1

แอลจีจี อาหารสำหรับทารก เด็กเล็ก เด็กแรกเกิด

BEBE นมผง เบบี สเต็ป สเต็ป สูตร 2

ไอโซมิล พลัส เอไอ.คิว พลัส

นมแพะ ดีจี1 แอดวานซ์ โกลด์

คุณสมบัติ

นมผงชั้นยอดด้วยประสบการณ์ 100 กว่าปีจาก Enfalac

สารอาหารครบ ราคาคุ้มค่า โดยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมานานถึง 50 ปี

ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ด้วยคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วน

หมดปัญหาลูกน้อยแหวะนม ด้วยนมผงคุณภาพจาก Hi-Q

นมผงสูตรพิเศษ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอาการแพ้

นมผงคุณภาพที่สามารถทดแทนนมแม่ ดื่มได้ตั้งแต่แรกเกิด

นมผงที่คิดค้นมาพิเศษ เพื่อเด็ก ๆ ที่มีปัญหาระบบการย่อยแลคโตส

รับประโยชน์เต็ม ๆ จากจุลินทรีย์ LGG นำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์

นมผงสูตรโปรตีนจากถั่วเหลือง สำหรับลูกน้อยที่แพ้นมวัว

เสริมสร้างร่างกายลูกน้อย ด้วยโปรตีนจากนมแพะ

ราคาเริ่มต้น344 บาท989 บาท255 บาท733 บาท325 บาท999 บาท444 บาท780 บาท285 บาท539 บาท
ประเภทที่มีวางจำหน่าย กระป๋อง, ถุงถุงถุงกระป๋องกระป๋อง, ถุงกระป๋อง, ถุงกระป๋องถุง กระป๋องกระป๋อง
วัยที่เหมาะสมแรกเกิด - 1 ปี 6 เดือน - 3 ปี6 เดือน - 3 ปี แรกเกิด - 1 ปี 6 เดือน - 3 ปีแรกเกิด - 1 ปีแรกเกิด - 1 ปี6 เดือน - 3 ปี1 ปีขึ้นไปแรกเกิด - 1 ปี
รสชาติจืดจืดจืดจืดจืดจืดจืดจืดหวานจืด
ปริมาณ400 กรัม3,000 กรัม600 กรัม400 กรัม360 กรัม700 กรัม (x 2)400 กรัม1,800 กรัม400 กรัม 400 กรัม
ลิงค์สินค้า

ชงนมให้ง่ายขึ้น โดยชั่ง ตวง วัด ให้น้อยลง

โดยปกติ ช้อนที่แถมมากับนมผงสำหรับเด็กอ่อนแบบกระป๋องจะตวงปริมาตรได้ 20 มิลลิลิตรต่อ 1 ช้อน แต่หลังคลอดประมาณ 2 สัปดาห์ ลูกน้อยจะดื่มนมประมาณ 100 มิลลิลิตรต่อ 1 ครั้ง ทำให้ต้องตักนมผงหลายที และเมื่อเหนื่อยก็อาจลืมได้ว่าตักไปจำนวนกี่ช้อนแล้ว 


ในเวลาแบบนี้ ช้อนที่สามารถตวงให้ได้ปริมาตร 100 มิลลิลิตรในครั้งเดียวก็คงสะดวกกว่าใช่ไหมคะ เนื่องจากโดยปกติแล้วเป็นขนาดที่ไม่ได้แถมมากับผลิตภัณฑ์โดยตรง ดังนั้น จึงขอแนะนำให้ซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Lazada และ Shopee หรือร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านค่ะ รับรองว่ามีแล้วจะสามารถลดภาระของคุณแม่ ๆ ได้ไม่น้อยเลยค่ะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับนมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ได้แนะนำไป เจอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับลูกน้อยและถูกใจเราแล้วหรือยังคะ 


นมผงสำหรับเด็กอ่อน นอกจากเป็นแหล่งอาหารทางโภชนาการที่สำคัญแล้ว ยังช่วยลดภาระของในการดูแลลูกน้อยได้อีกด้วย อาจมีบางคนที่กำลังลังเล และกังวลเกี่ยวกับการใช้นมผงในการเลี้ยงลูกอยู่ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ หากใช้อย่างถูกต้องแล้วล่ะก็ รับรองว่าสามารถดึงข้อดีของนมผงสำหรับเด็กอ่อนมาใช้ได้อย่างเต็มเปี่ยมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ คุณพ่อ คุณปู่คุณย่า หรือคุณตาคุณยาย ก็สามารถสนุกไปกับการเลี้ยงลูกน้อยที่แสนน่ารักได้แน่นอนค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  94,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อนนม ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ผลิต รวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งาน บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 อันดับ ขวดนม ขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  93,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบมือและไฟฟ้า ไม่มี BPA
  เครื่องปั๊มนมถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่ เพราะนอกจากจะช่วยกระตุ้นให้น้ำนมไหลออกมาได้ในปริมาณที่เยอะแล้ว ยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องน้ำนมและหน้าอกของคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นนมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณแม่สะดวกสบายมากขึ้น เพราะสามารถใช้เวลาไหนก็ได้ ประหยัดเวลา บางรุ่นและยี่ห้อก็สามารถยึดเกาะหน้าอกของคุณแม่ได้ในระหว่างการทำกิจกรรมอื่น ๆในปัจจุบันนี้มีเครื่องปั๊มนมวางขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้าหรือแบบมือ เช่น Medela, Philips Avent, Brusta, Attitude Mom เป็นต้น คุณแม่บางคนอาจสงสัยว่าแล้วเราควรจะเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมยี่ห้อไหนดี แล้วจะต้องดูจากอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเครื่องปั๊มนม รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั๊มนมแบบง่าย ๆ สำหรับคุณแม่ทุกคน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีคุณภาพ ใช้วัสดุปลอดภัย อ่อนโยนต่อคุณแม่และลูกน้อยค่ะ
  เด็ก
  53,515 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  94,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  94,572 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าห่มเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเด็กโดยเฉพาะ “เด็กทารก” ถือเป็นช่วงวัยที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะในเรื่องของอาหารการกิน, เสื้อผ้า, อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัว ฯลฯ เรียกว่าแทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ เพราะว่าเด็กเป็นวัยที่ร่างกายยังบอบบางและไม่มีภูมิต้านทานเหมือนวัยผู้ใหญ่ เราจึงต้องระมัดระวังในทุก ๆ เรื่องเป็นพิเศษ นอกจากนี้ เด็กเล็กเป็นวัยที่ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารกับเราได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้าเอาไว้ก่อนเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของ “ผ้าห่ม” เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการนอนเพื่อพักผ่อนร่างกายของลูกน้อย ซึ่งผ้าห่มที่เราใช้กันแบบทั่วไปนี้ จะไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กทารกเท่าไรนัก ทั้งในเรื่องของขนาด ความหนานุ่ม รวมไปถึงชนิดของผ้าด้วยดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาผู้ปกครองทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกอย่างถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้อุ่นใจว่าลูกน้อยจะนอนหลับได้อย่างสบายกายสบายใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็มี 10 อันดับผ้าห่มเด็กทารกที่ทางทีมงานของเราไปคัดสรรมาอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่อีกด้วย ก่อนอื่นเลย เรามาดูกันว่าวิธีการเลือกผ้าห่มสำหรับเด็กทารกที่ดีนั้นต้องมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปติดตามกันเลยครับ
  เด็ก
  14,553 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่