• 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"อาหารแมวแบบเปียก" หรือที่เราเรียกกันว่า "อาหารกระป๋องแมว" นั้น มีเนื้อสัมผัสที่ดี กลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแบบแห้ง และเนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะถือเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทาง ในปัจจุบัน มีอาหารที่เน้นความปลอดภัย เช่น สูตรปราศจากสารปรุงแต่ง หรือ สูตรปราศจากธัญพืชเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งมีความแตกต่างระหว่างสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป จึงทำให้เจ้าของแมวหลาย ๆ คนค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยเลย


แต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพดีต้องบอกต่อมาให้แล้วค่ะ เรามาเลือกอาหารแมวแบบเปียกที่มีประโยชน์และเป็นอาหารที่น้องแมวชื่นชอบไปด้วยกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-07-2020
 • 9,093 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารแมวแบบเปียก

ก่อนที่จะไปดูการจัดอันดับ เรามาดูจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบในการเลือกอาหารแมวแบบเปียกกันก่อนนะคะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

เลือกตามวัตถุประสงค์

อาหารแมวแบบเปียก มีอยู่ 3 สูตรด้วยกัน ซึ่งแต่ละสูตรก็มีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป ได้แก่ สูตรโภชนาการครบถ้วน, สูตรทั่วไป และสูตรป้องกันโรคหรือเสริมสร้างร่างกายเฉพาะจุดค่ะ เรามาเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของน้องแมวกันเลยค่ะ !

"สูตรโภชนาการครบถ้วน" เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

สำหรับน้องแมวที่แข็งแรงและไม่ได้มีปัญหาสุขภาพหรือโรคประจำตัวใด ๆ ขอแนะนำให้เลือกอาหารแมวเพื่อบำรุงร่างกายทั่วไป นั่นก็คือ "สูตรโภชนาการครบถ้วน" ค่ะ 


ที่ฉลากของ "สูตรโภชนาการครบถ้วน" นั้นจะระบุไว้ว่า มีเพียงผลิตภัณฑ์ตรงตามมาตรฐานที่กองควบคุมอาหารและยาสัตว์กำหนดเท่านั้นที่สามารถให้แมวกินได้ เพราะแมวจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วนจากการทานอาหารเหล่านั้นและน้ำ 


แต่เนื่องจากสูตรโภชนาการครบถ้วนนั้นก็ยังแบ่งออกเป็นสูตรลดแคลอรี่, สูตรควบคุมน้ำหนักหลังผ่าตัดคุมกำเนิดหรือทำหมัน และสูตรเพิ่มเส้นใยอาหารเพื่อให้ง่ายต่อการขับก้อนขน เป็นต้น ดังนั้น เราจึงควรเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพร่างกายและไลฟ์สไตล์ของน้องแมวของเราด้วยค่ะ

"สูตรทั่วไป" สำหรับใช้เป็นท็อปปิ้งหรือให้เป็นรางวัล

อาหารแมว "สูตรทั่วไป" ที่ไม่ได้มีส่วนผสมครบถ้วนสมบูรณ์ตามมาตรฐานของสูตรโภชนาการนั้น สามารถใช้เป็นท็อปปิ้งบนอาหารแห้ง หรือใช้เป็นขนมกินเล่น และรางวัลให้กับน้องแมวได้ค่ะ 


ตรงกันข้ามกับอาหารแมวสูตรโภชนาการครบถ้วน ที่เน้นเรื่องความสมดุลทางโภชนาการ โดยสูตรทั่วไปนั้น มักทำมาเพื่อให้แมวชื่นชอบโดยเฉพาะ เหมาะกับน้องแมวที่ไม่อยากอาหารหรือไม่ยอมทานอาหารแบบแห้งค่ะ อย่างไรก็ตาม การให้แมวทานแค่อาหารสูตรทั่วไปที่ไม่ได้มีส่วนผสมตามมาตรฐานทางโภชนาการอย่างครบถ้วนเพียงอย่างเดียวนั้น อาจทำให้สุขภาพของน้องแมวไม่แข็งแรงหรือแย่ลงได้ ดังนั้น ขอแนะนำให้ใช้อาหารสูตรโภชนาการครบถ้วนเป็นอาหารหลักสำหรับน้องแมวจะดีที่สุดค่ะ  

"สูตรป้องกันโรคหรือเสริมสร้างร่างกายเฉพาะจุด" เพื่อดูแลสุขภาพเฉพาะทาง

หากคุณต้องการให้น้องแมวห่างไกลจากโรคและมีสุขภาพดีล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือก "สูตรป้องกันโรคหรือเสริมสร้างร่างกายเฉพาะจุด" ให้กับน้องแมวค่ะ


แม้ว่าสูตรป้องกันโรคหรือเสริมสร้างร่างกายเฉพาะจุดนั้นจะสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอาหารสัตว์หรือทางอินเทอร์เน็ต แต่เราขอแนะนำให้ซื้ออาหารประเภทนี้จากโรงพยาบาลสัตว์ พร้อมรับคำแนะนำในการใช้จากสัตวแพทย์มากกว่า เนื่องจากอาการของน้องแมวอาจแย่ลงได้จากการตัดสินใจของผู้เลี้ยงเพียงผู้เดียว การได้รับคำปรึกษาจากสัตวแพทย์จึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดค่ะ 


มีอาหารแมวสูตรป้องกันโรคหรือเสริมสร้างร่างกายเฉพาะจุดวางจำหน่ายอยู่หลายสูตร ไม่ว่าจะเป็นสูตรแคลอรี่สูงเพื่อบำรุงร่างกายสำหรับแมวที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาล หรือสูตรบำรุงระบบการทำงานของไตสำหรับแมวที่ป่วยง่ายค่ะ

เลือกจากรูปแบบที่แมวชอบ

เลือกจากรูปแบบที่แมวชอบ

แม้จะเป็นอาหารแบบเปียกเหมือนกัน แต่มีหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่แบบที่มีชิ้นเนื้อละเอียดเล็ก ๆ ไปจนถึงซุปที่มีชิ้นเนื้อขนาดใหญ่ เพราะสำหรับแมวแล้ว จะโปรดปรานอาหารจากเนื้อสัมผัสมากกว่ารสชาติ ฉะนั้น แนะนำให้มองหาอาหารแบบเปียกที่มีขนาดของเนื้อ, ปริมาณของน้ำ หรือระดับความแข็งในแบบที่น้องแมวของคุณชอบดูนะคะ 

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย

เนื่องจากอาหารแบบเปียกมีรูปแบบบรรจุภัณฑ์และเนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ทำให้ใช้งานยากง่ายแตกต่างกันไปด้วยค่ะ อย่างเช่นว่า แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์กระป๋องเหมือนกัน ความง่ายในการเปิดฝาก็ไม่เท่ากัน รวมถึงรูปแบบถุงเล็ก ๆ ที่น่าจะง่ายต่อการทิ้ง แต่กลับลำบากเพราะเนื้อของผลิตภัณฑ์ติดอยู่ในถุงเอาออกมาได้ยาก


แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความปลอดภัยและความชื่นชอบของน้องแมว แต่ในกรณีที่ต้องให้อาหารน้องแมวทุกวัน จะสามารถใช้ได้อย่างไม่ทำให้เกิดความเครียดกับผู้เลี้ยงหรือเปล่านั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญอีกเรื่องหนึ่งในการเลือกอาหารแมวแบบเปียกค่ะ 

บทความอาหารแมวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อได้อาหารตุนไว้แล้ว ทีนี้ก็มาหาไอเทมแก้เบื่ออย่าง "ของเล่น" เอาไว้ให้เหล่าเจ้านายทั้งหลายได้คลายเครียดกันแล้วค่ะ ซึ่งทุกวันนี้ของเล่นแมวนั้น มีระดับความคิกขุสูงมาก จนไม่เพียงแค่น้องเหมียวเท่านั้นที่ชื่นชอบ แม้แต่เหล่าข้าทาสอย่างเราก็ขอบังอาจแจมด้วยคน จะมีความน่ารักขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

10 อันดับ อาหารแมวแบบเปียก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพยอดเยี่ยมที่จะทำให้น้องแมวของคุณเติบโตอย่างแข็งแรงกันต่อเลยค่ะ จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 

10
ปริมาณ85 กรัม
สูตรบำรุงขนและผิวหนัง
รสคละรสชาติ (แซลมอนและไก่ในน้ำเกรวี่, สูตรไก่และเป็ดในน้ำเกรวี่, ไก่ชิ้นในน้ำเกรวี่,ทูน่า เนื้อไก่และผักในน้ำเกรวี่,ทูน่าและเนื้อปูในน้ำเกรวี่, ปลาซาร์ดีน กุ้งและเนื้อปูในน้ำเกรวี่)
เหมาะสำหรับทุกช่วงวัย ทุกสายพันธ์
ประเทศผู้ผลิตสหรัฐอเมริกา
9
ปริมาณ85 กรัม
สูตรโภชนาการครบถ้วน
รสทูน่าฟิเลต์และปลาชิราสึในน้ำเกรวี่
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตญี่ปุ่น
8
ปริมาณ70 กรัม (x 12)
สูตรโภชนาการครบถ้วน
รสปลาแซลมอนในเยลลี่
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตสหรัฐอเมริกา, แคนาดา
7
ปริมาณ80 กรัม
สูตรทั่วไป
รสทูน่าเนื้อขาวและปลาโอแห้ง
เหมาะสำหรับ7 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตญี่ปุ่น
6
ปริมาณ85 กรัม
สูตรโภชนาการครบถ้วน
รสซีฟู้ดในน้ำเกรวี่
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตไทย
5
ปริมาณ400 กรัม
สูตรทั่วไป
รสปลาซาร์ดีน
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตไทย
4
ปริมาณ40 กรัม
สูตรโภชนาการครบถ้วน
รสปลาทูน่ามากุโระ เนื้อสันในไก่รสหอยเชลล์
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตญี่ปุ่น
3
ปริมาณ85 กรัม (x 24)
สูตรโภชนาการครบถ้วน
รสทูน่า
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตอังกฤษ
2
ปริมาณ85 กรัม (x 12)
สูตรดูแลระบบทางเดินปัสสาวะ
รส-
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตสหรัฐอเมริกา
1
ปริมาณ70 กรัม (x 48)
สูตรโภชนาการครบถ้วน
รสปลาทูน่าในเยลลี่
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป
ประเทศผู้ผลิตญี่ปุ่น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NEKKO อาหารเปียกแมว 1

NEKKO

2
Royal Canin อาหารเปียก สำหรับแมวโต 1

Royal Canin

3
Whiskas อาหารแมวชนิดเปียก แบบเพาช์ ปลาทูน่า 1

Whiskas

4
CIAO อาหารแมวชนิดเปียก ซุปใส 1

CIAO

5
Me-O อาหารแมว แบบกระป๋อง 1

Me-O

6
Bellota อาหารเปียกแมวแบบกระป๋อง 1

Bellota

7
Inaba อาหารแมวชนิดเปียก ในน้ำเกรวี่ 1

Inaba

8
Felix อาหารเปียกแมวโต 1

Felix

9
Sheba อาหารแมวกระป๋องดีลักซ์ 1

Sheba

10
Avoderm อาหารแมวเปียก 1

Avoderm

ชื่อสินค้า

อาหารเปียกแมว

อาหารเปียก สำหรับแมวโต

อาหารแมวชนิดเปียก แบบเพาช์ ปลาทูน่า

อาหารแมวชนิดเปียก ซุปใส

อาหารแมว แบบกระป๋อง

อาหารเปียกแมวแบบกระป๋อง

อาหารแมวชนิดเปียก ในน้ำเกรวี่

อาหารเปียกแมวโต

อาหารแมวกระป๋องดีลักซ์

อาหารแมวเปียก

คุณสมบัติเนื้อปลาทูน่าแท้ 100% อุดมไ...ดูแลทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง ...ดูแลน้องเหมียว ด้วยคุณค่าจา...ลิ้มรสครีมซุปแสนอร่อย พร้อม...มีความสุขกับเนื้อปลาซาร์ดีน...ผ่านการฆ่าเชื้อสเตอริไลซ์ ม...เพลิดเพลินกับความอร่อยจากน้...เนื้อสัมผัสละมุนของแซลมอนใน...ฟินกับรสชาติแสนอร่อยเต็มคำ ...ช่วยน้องแมวให้มีขนสวย นุ่ม ...
ราคา899 บาท425 บาท384 บาท11 บาท32 บาท12 บาท24 บาท240 บาท25 บาท59 บาท
ปริมาณ70 กรัม (x 48)85 กรัม (x 12)85 กรัม (x 24)40 กรัม400 กรัม85 กรัม80 กรัม70 กรัม (x 12)85 กรัม85 กรัม
สูตรโภชนาการครบถ้วนดูแลระบบทางเดินปัสสาวะโภชนาการครบถ้วนโภชนาการครบถ้วนทั่วไปโภชนาการครบถ้วนทั่วไปโภชนาการครบถ้วนโภชนาการครบถ้วนบำรุงขนและผิวหนัง
รสปลาทูน่าในเยลลี่-ทูน่าปลาทูน่ามากุโระ เนื้อสันในไก่รสหอยเชลล์ปลาซาร์ดีนซีฟู้ดในน้ำเกรวี่ทูน่าเนื้อขาวและปลาโอแห้งปลาแซลมอนในเยลลี่ทูน่าฟิเลต์และปลาชิราสึในน้ำเกรวี่คละรสชาติ (แซลมอนและไก่ในน้ำเกรวี่, สูตรไก่และเป็ดในน้ำเกรวี่, ไก่ชิ้นในน้ำเกรวี่,ทูน่า เนื้อไก่และผักในน้ำเกรวี่,ทูน่าและเนื้อปูในน้ำเกรวี่, ปลาซาร์ดีน กุ้งและเนื้อปูในน้ำเกรวี่)
เหมาะสำหรับ1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป7 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไป1 ปีขึ้นไปทุกช่วงวัย ทุกสายพันธ์
ประเทศผู้ผลิตญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกาอังกฤษญี่ปุ่นไทยไทยญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกา, แคนาดาญี่ปุ่นสหรัฐอเมริกา
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการให้อาหารเปียก

ในการให้อาหารแบบเปียก มี 2 เรื่องที่ควรตรวจสอบ เรามาดูคำแนะนำของสัตวแพทย์เพื่อเลือกอาหารที่ปลอดภัยให้กับน้องแมวกันเลยค่ะ 

เก็บไว้ในตู้เย็นหลังจากเปิดฝาและให้ทานหมดโดยไว

เก็บไว้ในตู้เย็นหลังจากเปิดฝาและให้ทานหมดโดยไว

เนื่องจากอาหารแบบเปียกใส่วัตถุกันเสียเพียงเล็กน้อย หลังจากเปิดใช้งานแล้วควรเก็บไว้ในตู้เย็นและควรให้ทานหมดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ไม่ได้ระบุไว้ว่าเก็บได้นานเท่าไหร่หรือวันหมดอายุเมื่อไหร่ แต่ในกรณีที่กังวลว่าจะเน่าเสีย โดยไม่ได้กังวลว่าจะต้องรีบทานให้หมดเพราะความอร่อยจะลดลงไปล่ะก็ ขอแนะนำให้ทิ้งแล้วเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่จะปลอดภัยที่สุดค่ะ หากคำนึงถึงเรื่องความสดใหม่แล้วล่ะก็ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณสำหรับกิน 1 มื้อโดยเฉพาะ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดค่ะ 

เก็บอาหารที่วางเตรียมไว้ เมื่อผิวหน้าแห้งแล้ว

เก็บอาหารที่วางเตรียมไว้ เมื่อผิวหน้าแห้งแล้ว

มีผลิตภัณฑ์อาหารเปียกอยู่ไม่น้อยที่ไม่ได้ใส่วัตถุกันเสีย จึงทำให้เน่าเสียได้ง่าย ในกรณีที่คุณเทอาหารแบบเปียกวางเตรียมไว้ให้กับน้องแมว หากผิวหน้าของอาหารแห้งแล้วล่ะก็ แปลว่าไม่สามารถปล่อยทิ้งไว้ได้อีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะความสดใหม่จะลดน้อยลงและน้องแมวจะไม่ยอมกินอีก จึงขอแนะนำให้เก็บไปทิ้งเลยจะดีกว่า 


อย่างไรก็ตาม หากแห้งแล้วให้เก็บเลยทันทีก็จริง แต่เราขอแนะนำให้คิดถึงความชื้นและอุณหภูมิของห้องร่วมด้วยและรีบเก็บกวาดโดยเร็วที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกับบ้างคะ กับข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับอาหารแมวแบบเปียกคุณภาพยอดเยี่ยมที่เราคัดสรรมาแนะนำ เจอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับน้องแมวและถูกอกถูกใจคุณผู้ปกครองกันแล้วหรือยังคะ? 


น้องแมวแต่ละตัวมีความชอบที่แตกต่างกัน ทั้งรูปแบบของอาหาร, รสชาติ และเนื้อสัมผัส เพื่อให้น้องแมวสุขภาพดี แข็งแรง และมีความสุขไปกับเจ้าของ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับความชอบ, สภาพร่างกายของน้องแมว รวมถึงความสะดวกของผู้เลี้ยงด้วยจึงเป็นเรื่องสำคัญค่ะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังกลุ้มใจกับการเลือกอาหารแมวแบบเปียกให้น้องนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องโรคไต โรคข้อต่อเสื่อมแล้ว โรคอ้วนหรือปัญหาน้ำหนักส่วนเกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยมากในสุนัขทุกสายพันธุ์ ซึ่งน้ำหนักส่วนเกินนี้เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องข้อต่อและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก สิ่งแรกที่เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในสุนัขก็คือ “อาหาร” นั่นเองโดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้เกิดขึ้้นจากการจัดการด้านโภชนาการที่ผิดของผู้เลี้ยง เช่น ตามใจสุนัข ให้อาหารหรือขนมที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง หรือแม้แต่ให้อาหารของคนที่ไม่เหมาะสมกับสุนัข ดังนั้น การเลือกอาหารการกินจึงสำคัญอย่างมาก คุณสามารถควบคุมแคลอรี่และควบคุมน้ำหนักของสุนัขได้โดยไม่ต้องลดปริมาณการกินอาหาร เพียงแค่เลือกประเภทอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมก็เพียงพอเพื่อช่วยให้เจ้าของสุนัขทั้งหลายมีไอเดียในการปรับเปลี่ยนเรื่องโภชนาการอย่างถูกวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกอาหารสุนัขสำหรับควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ พร้อมอันดับของอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  28,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก้ท้องผูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้กับทาสแมวชาวเน็ตทั้งหลายโดยเฉพาะเลย วันนี้เราจะมาให้ความรู้คุณเกี่ยวกับเรื่องโรคท้องผูกในแมวค่ะ ภาวะท้องผูกในแมวนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เลย มันสามารถเกิดขึ้นได้กับแมวทุกตัวและเกิดได้ในทุกช่วงอายุ และถ้าหากเจ้าของปล่อยไว้เรื่อย ๆ โดยไม่ทำอะไร จะทำให้น้องแมวเริ่มปวดท้อง อาเจียน ไม่ยอมทานอาหารจนเกิดภาวะขาดน้ำอย่างหนัก นำไปสู่อาการอ่อนเพลียและหมดแรงในที่สุด ดังนั้นโรคท้องผูกนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สำคัญของแมวที่เจ้าของควรจะต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่งเลยค่ะภาวะท้องผูกของแมวแต่ละตัวอาจจะมีสาเหตุที่แตกต่างกันไป แต่โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุจะมาจากการที่ลำไส้อุดตันจากสิ่งแปลกปลอมหรือก้อนขนทำให้เกิดภาวะขาดน้ำในลำไส้ ทำให้ลำไส้ใหญ่สูญเสียการบีบตัวและยากต่อการขับถ่าย นอกจากนี้ แมวเหมียวที่มีปัญหาเรื่องของกระดูก สะโพกหรือความเครียดก็นำมาสู่ปัญหาท้องผูกได้ด้วย เราขอให้คุณคอยสังเกตอาการ หากน้องแมวไม่ได้ถ่ายเป็นระยะเวลา 48-72 ชั่วโมงหรืออุจจาระมีความแข็ง แห้งหรือพบเลือดหรือเมือกปน นั่นแสดงว่าน้องเริ่มมีอาการท้องผูกแล้วค่ะวันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำอาหารสำหรับภาวะท้องผูกของน้องแมวให้กับคุณ เนื่องจากอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยดูแลเรื่องระบบขับถ่ายให้พวกเค้าได้ในทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้อาหารที่ตรงสูตรเฉพาะ ก็จะช่วยป้องกันหรือบรรเทาภาวะท้องผูกนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแก่/สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแก่/สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราจัดมาให้สมาชิกทาสแมวโดยเฉพาะเลย ยิ่งบ้านใครที่มีป้าแมวลุงแมวอยู่ก็จะยิ่งถูกใจ เพราะวันนี้เราจะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอาหารสำหรับแมวสูงวัยค่ะ แม้ว่าอายุจะเป็นเพียงตัวเลข แต่แน่นอนค่ะว่าสภาพร่างกายของแมวนั้นไม่ต่างจากคนเลย ที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามวัยและมีความต้องการสารอาหารที่ต่างไปจากแมวตอนที่อายุยังน้อย เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะต้องเสื่อมลงตามธรรมชาติดังนั้นการปรับเปลี่ยนโภชนาการอาหารให้เหมาะสมกับวัยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การที่ได้รับอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายของพวกเค้า ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของโรคที่จะมาตามวัยและยังช่วยเสริมความบกพร่องของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่มีอยู่ ซึ่งก็จะทำให้เค้ามีอายุที่ยืนยาวอยู่กับเราไปนาน ๆ ได้ค่ะ วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำการเลือกอาหารสำหรับแมวเหมียวอาวุโสให้กับคุณโดยเฉพาะ งั้นเราไปต่อไม่รอแล้วนะ มาอ่านกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  7,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วยยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์พวกนี้ออกไป ทำให้บ้านของคุณกลับมาหอมหวลสดชื่นดังเดิม ก่อนอื่นเลยเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้มีคนไม่น้อยเลยที่เลี้ยงแมวน่ารัก ๆ ไว้กันมากมาย แต่ใครจะรู้ว่า ในความน่ารักของแมวตัวน้อย ๆ นั้น จะแฝงไปด้วยความดื้อ และความซนมากมาย จนทำให้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบ้านของเราอย่างทุกวันนี้เพื่อการนี้เราจึงมีของมาแนะนำ เพื่อให้เจ้าแมวน้อยของเราทั้งหลายนั้นได้ไปเพลิดเพลิน สนุกสนาน และสนใจอย่างอื่น แทนที่จะมาทำให้บ้านของเรานั้นพังกันดีกว่านะครับ สำหรับของเล่นที่เราจะพูดถึงนั่นก็คือ ของเล่นตุ๊กตาแมว นั่นเองครับ ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวถึง วิธีการที่จะเลือกซื้อว่าอันไหนดี อันไหนเป็นที่นิยมใช้ในหมู่ทาสแมวอย่างเรา ๆ กันนะครับ ไปดูกันเลย!!
  สัตว์เลี้ยง
  992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับทาสแมวมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้านจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นรองสำหรับห้องน้องน้ำหรือกระบะทรายของน้องแมวค่ะ แน่นอนค่ะว่าการที่เลี้ยงแมวในบ้าน เจ้าของก็จะต้องคอยดูแลจัดการเรื่องการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีผลดีต่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวแล้วยังมีผลต่อบรรยากาศในบ้านของคุณเองอีกด้วยแม้ว่าเราจะมีห้องสุขาหรือกระบะทรายไว้เป็นที่ขับถ่ายให้น้องแมวเรียบร้อยแล้วก็ตาม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผ่นรองด้านล่างสำหรับรองของเสียนั่นเองค่ะ แต่การจะซื้อแผ่นรองซับพวกนี้มาใช้นั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกที่ดีด้วยค่ะ เพราะถ้าคุณเลือกแผ่นรองที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอก็จะไม่สามารถขจัดความเลอะเทอะและดูแลสุขอนามัยที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงและบ้านของคุณได้ดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้เจ้าเหมียวบ่อยนั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังของพวกเค้าทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงด้วยว่าน้องแมวมีโรคประจำตัวใดอยู่หรือไม่ อากาศหนาวเกินไปหรือไม่ หรือว่าแมวของคุณเป็นโรคกลัวน้ำหรือไม่ เพื่อที่จะได้มองหาวิธีอื่นในการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม ถึงแม้ว่าแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ควรอาบน้ำบ่อยและพวกเค้ามักจะดูแลความสะอาดให้ตัวเองโดยการเลียขนอยู่แล้วก็ตาม แต่การที่น้องแมวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านก็จะต้องมีสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อกลับมาเต็มไปหมด และยังมีความสกปรกจากการขับถ่ายของเสียในระหว่างวันอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เจ้าของหลายคนกังวลถึงเรื่องความสะอาดและตัวน้องแมวเองก็คงไม่สบายตัวเช่นกันปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งที่ใช้ทำความสะอาดเจ้าเหมียวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับน้องแมวมาซัพพอร์ทคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “สุนัขพันธ์ุชิวาวา” ถือได้ว่าเป็นสายพันธุ์ของสุนัขที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก แต่อุปนิสัยของเขาไม่ได้เล็กตามตัวเลยค่ะ เพราะชิวาวา มีนิสัยที่กล้าหาญ ร่าเริงอยากรู้อยากเห็น และมั่นใจในตัวเองสูง ลักษณะทางกายภาพตัวเล็กและตาโต ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมและถูกใจสำหรับหลาย ๆ คน จึงอยากนำมาเลี้ยง ซึ่งสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก อุปกรณ์ในการเลี้ยงต่าง ๆ อย่างปลอกคอก็มักจะต้องเล็กตามเมื่อเลี้ยงสุนัขขนาดเล็กกว่าสุนัขทั่วไป ก็ต้องใส่ใจถึงการเลือกข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ในบทความนี้ทางมายเบสท์จึงอยากมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่เลี้ยงสุนัชพันธุ์ชิวาวา ถึงการเลือกปลอกคอว่าเลือกแบบไหน วัสดุอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเจ้าตัวเล็กมากที่สุด และยังแนะนำ 10 อันดับ ปลอกคอสำหรับสุนัขพันธุ์ชิวาวาที่เป็นขวัญใจชาวเน็ต และยังสามารถซื้อออนไลน์ได้เพียงแค่คลิก เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อมาให้เจ้าชิวาวาใส่อีกด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ ชอบเที่ยวเล่น ชอบผจญภัย ทำให้บางครอบครัวไม่ค่อยสบายใจที่จะเลี้ยงแมวแบบระบบเปิดนัก ด้วยความกังวลว่าน้องแมวจะหลงทางหายไป หรืออาจโดนสุนัขกัดจนป่วยติดเชื้อที่ทำให้มีโอกาสตายสูง หลาย ๆ ครอบครัวจึงมักเลี้ยงแมวในระบบปิดมากกว่า เพราะนอกจากจะได้คอยดูแลน้องแมวอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังสามารถเล่นกับน้องแมวเหล่านั้นเมื่อไรก็ได้ตามที่ต้องการแต่การเลี้ยงแมวในระบบปิดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะจะต้องมีพื้นที่สำหรับอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับน้องแมว ทั้งพื้นที่สำหรับการกินอาหาร พื้นที่สำหรับเล่น ไปจนถึงพื้นที่ในการขับถ่าย ซึ่งบทความของเราในวันนี้ จะมานำเสนออุปกรณ์สำคัญที่เกี่ยวกับการขับถ่ายของแมวโดยเฉพาะค่ะ เนื่องจากแมวที่เลี้ยงในบ้านนั้นจะต้องใช้ "ทรายแมว" มารองรับบริเวณที่พวกเค้าใช้เพื่อการขับถ่าย ตรงจุดนี้หากเจ้าของบ้านเลือกได้ไม่ดีพอ อาจส่งผลต่อสภาพแวดล้อมโดยรวมของบ้านได้เลยล่ะค่ะ วันนี้เราจะไปศึกษาวิธีการเลือกทรายแมวให้เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว พร้อมกับจัดอันดับทรายแมว 10 ยี่ห้อยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์ ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  3,597 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  73,953 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  27,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  11,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  29,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  33,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โหลปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โหลปลา ถือเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเราเลี้ยงปลาทอง หรือปลาเล็ก ๆ อื่น ๆ ซึ่งโหลปลาที่มีจำหน่ายในปัจจุบันขอบอกเลยว่า มีหลากหลายรูปแบบมาก เช่น แขวนผนัง, ตั้งโต๊ะ ฯลฯ รวมไปถึงมีหลายวัสดุเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น แก้ว, เซรามิค, ดินเผา ฯลฯ ดังนั้น การเลือกโหลปลาจึงมีความสำคัญมากในการเลี้ยงปลา เพราะนอกจากจะทำให้ปลาของคุณแหวกว่ายในตู้ปลาได้อย่างสบายแล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่ช่วยตกแต่งบ้าน หรือห้องของคุณให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักโหลปลาให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้รู้ว่า เราควรเลือกโหลปลาอย่างไรดี เพื่อให้ได้โหลปลาที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราให้มากที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับโหลปลาที่เราภูมิใจนำเสนอให้แก่ทุกท่าน เพื่อเป็นทางเลือกในการหาโหลปลาให้ง่ายขึ้น ส่วนวิธีการเลือก และ 10 อันดับของเราจะมีอะไรบ้างนั้น เชิญทุกท่านอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  5,636 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่