• 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส 1
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส 2
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส 3
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส 4
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส 5

10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส

สเปรย์ฆ่าเชื้อถือเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เพราะนอกจากประโยชน์ทั่วไปในการฆ่าเชื้อตามห้องครัวและห้องน้ำแล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้อีกด้วย โดยเฉพาะกลุ่มโนโรไวรัส (Norovirus) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการท้องเสียในเด็กเล็กและไข้หวัดใหญ่ (Influenza) เป็นต้น ปัจจุบันมีสเปรย์ฆ่าเชื้อหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อครอบคลุมทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบสำหรับทารกหรือสำหรับสัตว์เลี้ยง แบบใช้ทำความสะอาดฟูกนอน หรือแม้แต่รองเท้า และยิ่งในปัจจุบันนี้ที่มีโรคใหม่เกิดขึ้นมา นั้นก็คือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้เรายิ่งต้องหาทางป้องกันตัวเองมากขึ้นด้วยการทำความสะอาดของใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะกินข้าว, โซฟา, พรม, ห้องน้ำ, ชักโครก หรือแม้กระทั่งของใช้ส่วนตัวอื่น ๆ 


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป เช่น แอลกอฮอล์ กรดไฮโปคลอรัส ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี บทความวันนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อ ต้องเลือกอย่างไรเพื่อให้ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ ต้องเลือกอย่างไรเพื่อให้ฆ่าเชื้อไวรัสได้ พร้อมกับทำการจัดอันดับเสปรย์ฆ่าเชื้อยอดนิยม โดยเราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งานโดยกว้าง ตั้งแต่ขนาดกะทัดรัดที่สามารถพกพาได้สะดวก ไปจนถึงแบบบรรจุภัณฑ์ทันสมัยที่คุณต้องอยากหยิบมันขึ้นมาใช้! เลือกอันที่ใช่สำหรับคุณ แล้วมาฆ่าเชื้อและขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านของคุณกันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 4,138 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคมีประสิทธิภาพหรือไม่? ต่างจากการฆ่าเชื้อแบบการสเตอริไลซ์อย่างไร?

สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคมีประสิทธิภาพหรือไม่? ต่างจากการฆ่าเชื้อแบบการสเตอริไลซ์อย่างไร?

ประสิทธิภาพของสเปรย์ฆ่าเชื้อเป็นหนึ่งในเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ซึ่งเราสามารถเรียนรู้ได้จากศัพท์ทางการตลาดที่ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อมักใช้กัน บางคำเป็นศัพท์ทางวิชาการที่ยืมมาใช้ในการเสนอขาย เช่น คำว่า แอนติแบคทีเรีย (Antibacterial) ที่หมายถึง การกำจัดเชื้อแบคทีเรียให้มีปริมาณลดลง โดยมีนัยยะของการทำให้สะอาดขึ้นด้วยเช่นกัน ในขณะที่คำว่า การสเตอริไลซ์ (Sterilization) หรือการฆ่าเชื้อ (Disinfection) นั้น จะหมายถึง การฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส หากพิจารณาในแง่ของการลดปริมาณเชื้อแล้ว การสเตอริไลซ์จะสามารถลดปริมาณเชื้อได้มากที่สุด รองลงมา คือ การฆ่าเชื้อ ตามด้วยแอนติแบคทีเรีย


เนื่องจากผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อจะมีความหมายถึงการฆ่าเชื้อแบบ Disinfection ดังนั้น เมื่อมองแว้บแรกจากลำดับประสิทธิภาพข้างต้นแล้ว อาจทำให้คุณผู้อ่านสงสัยว่า สเปรย์ฆ่าเชื้อมีประสิทธิภาพแค่ระดับกลางเท่านั้นเองหรือ? แต่อันที่จริงแล้ว ผู้ผลิตต้องการที่จะเลี่ยงการใช้คำว่าสเตอริไลซ์เป็นคำอวดอ้างสรรพคุณ เนื่องจากเป็นคำศัพท์ที่สงวนไว้สำหรับยาหรือเครื่องมือทางการแพทย์ โดยเฉพาะในบางประเทศอย่างเช่น ประเทศญี่ปุ่น จะอนุญาตให้ใช้คำว่าสเตอริไลซ์ได้กับผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และยาแบบ Quasi Drug ซึ่งเป็นยาที่ให้ผลต่อร่างกายน้อยสำหรับใช้รักษาแบบเฉพาะเจาะจงเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ใช้คำนี้กับผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน อย่างผงซักฟอก สบู่ หรือสเปรย์ ฯลฯ


สำหรับสเปรย์ฆ่าเชื้อที่จะพูดถึงในบทความนี้ มีข้อได้เปรียบตรงที่เป็นผลิตภัณฑ์ใช้งานในบ้านได้สะดวก และสามารถลดจำนวนเชื้อทีเรียได้ภายในระยะเวลาอันสั้น ด้วยการเลือกใช้ส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อที่มีความจำเพาะเจาะจงต่อแบคทีเรียบางชนิดในครัวเรือนโดยเฉพาะ ช่วยปรับประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อของผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งทุกคนสามารถศึกษาบทความนี้ แล้วเลือกใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อที่เหมาะสมกับการใช้งานในครัวเรือนของคุณได้เลยครับ

วิธีการเลือกสเปรย์ฆ่าเชื้อ

เรามาดูวิธีการเลือกสเปรย์ฆ่าเชื้อด้วยการทำรู้จักกับสเปรย์ฆ่าเชื้อชนิดต่าง ๆ ก่อน ซึ่งก็มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน แถมมีฤทธิ์กัดกร่อนต่อจุดสัมผัสแตกต่างกันไปด้วย ลองอ่านวิธีการนี้โดยละเอียดแล้วเลือกอันที่เหมาะสำหรับคุณดูนะครับ

เลือกจากส่วนผสมหลักที่ตรงตามวัตถุประสงค์การใช้

สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคมีหลายประเภท ขอแนะนำให้เลือกโดยดูจากส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของเราครับ

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะปลอดภัยกับเครื่องใช้ในครัว

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จะปลอดภัยกับเครื่องใช้ในครัว

สเปรย์ฆ่าเชื้อที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นั้นจะปลอดภัยสำหรับการทำความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ในครัว เพราะทันทีที่เราฉีดแล้วเช็ดทำความสะอาด แอลกอฮอล์ก็จะเริ่มระเหยออกไปจนหมด เราจึงไม่ต้องมากังวลเรื่องสารตกค้างหลังการทำความสะอาดเหมือนกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนผสมชนิดอื่น ๆ ยิ่งถ้าเป็นพื้นที่แคบหรือมุมอับในครัวที่มักเป็นที่สะสมของแบคทีเรีย เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์นี้ฉีดเข้าไปเพื่อฆ่าเชื้อได้เลย โดยไม่ต้องลำบากมาเช็ดออกทีหลัง


โดยทั่วไป ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อจะอยู่ที่ประมาณ 30% - 40% ซึ่งเพียงพอสำหรับป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียแล้ว แต่หากต้องการฆ่าเชื้อไวรัสด้วย จะต้องเพิ่มความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ให้มากกว่าหรือเท่ากับ 70% ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อ


อย่างไรก็ตาม สำหรับไวรัสบางชนิด เช่น โนโรไวรัส ซึ่งมีความทนทานสูง แม้เราจะใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อที่มีแอลกอฮอล์ความเข้มสูงแล้ว ก็อาจไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะหยุดเชื้อไวรัสประเภทนี้ได้ ภายหลังการฉีดพ่นครั้งแรก เราแนะนำให้รอประมาณ 15 วินาที แล้วจึงฉีดพ่นอีกครั้งหนึ่งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ขอแนะนำให้ใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อที่ใช้ไฮโปคลอไรท์ (Hypochlorite) 


นอกจากนี้ ควรระมัดระวังผลิตภัณฑ์ที่มีแอลกอฮอล์ในสัดส่วนที่สูง เพราะอาจลุกติดไฟได้ง่ายและควรเลือกสเปรย์ฆ่าเชื้อที่ใช้แอลกอฮอล์ชนิดที่ตรงตามการใช้งานของคุณ เนื่องจากมีแอลกอฮอล์หลายชนิดที่ใช้ในอุตสาหกรรมนี้ ไม่ว่าจะเป็นชนิดที่ใช้ล้างมือได้ หรือชนิดที่สามารถใช้กับอาหารได้โดยตรง รวมถึงชนิดที่อ่อนโยนต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น จึงควรนำไปใช้ให้สอดคล้องกัประเภทของแอลกอฮอล์ตามที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ด้วยนะครับ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กรดไฮโปคลอรัส จะใช้ได้ดีกับโนโรไวรัสและไข้หวัดใหญ่!

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กรดไฮโปคลอรัส จะใช้ได้ดีกับโนโรไวรัสและไข้หวัดใหญ่!

สำหรับการกำจัดทั้งเชื้อโนโรไวรัส (Norovirus) และโรต้าไวรัส (Rotavirus) ซึ่งเป็นเชื้อที่มีความทนทานสูงนั้น สเปรย์ฆ่าเชื้อแบบที่มีกรดไฮโปคลอรัส (Hypochlorous Acid) และโซเดียมไฮโปคลอไรท์ (Sodium Hypochlorite) จะมีประสิทธิภาพมากกว่า โดยเฉพาะโซเดียมไฮโปคลอไรท์ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง มักถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในสารฟอกขาวกลุ่มคลอรีน บลีช (Chlorine Bleach) ที่ใช้ในการซักผ้าขาวโดยเฉพาะ จึงต้องมีการเจือจางให้ดีก่อนใช้ทำความสะอาด เนื่องจากอาจทำให้พื้นผิวหรือจุดสัมผัสถูกกัดจนเปลี่ยนสีได้


ปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อมากมายที่ฉีดแล้วไม่ต้องเช็ด แถมก่อให้เกิดการระคายเคืองน้อยกว่าด้วย เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านั้นได้ผ่านกระบวนการบำบัดโดยไฟฟ้าและปรับความเข้มข้นให้เหมาะสมแล้ว สารละลายกรดไฮโปคลอรัส เป็นสารละลายที่ได้จากการทำอิเล็กโทรลิซิส (Electrolysis) โซเดียมไฮโปคลอไรท์ และเป็นที่รู้กันดีว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์


ดังนั้น สเปรย์ที่ใช้สารละลายกรดไฮโปคลอรัส จะเหมาะสำหรับสถานที่ในครัวรวมถึงสิ่งของต่าง ๆ ของเด็กทารก สารละลายกรดไฮโปคลอรัสมีความสามารถในการฆ่าเชื้อที่สูงและปลอดภัยต่อการใช้งาน แต่เนื่องจากเป็นส่วนผสมของสารฟอกขาวคลอรีนซึ่งมีสภาพเป็นกรดอยู่แล้ว ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงการใช้งานร่วมกับสารฟอกขาวที่เป็นกรดเหมือนกันอีก

กรณีที่ใช้สำหรับสิ่งของของเด็กทารกและสัตว์เลี้ยง

กรณีที่ใช้สำหรับสิ่งของของเด็กทารกและสัตว์เลี้ยง

หากต้องการสเปรย์ฆ่าเชื้อที่ใช้สำหรับขวดนมและของเล่นต่าง ๆ ของเด็กทารก รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับสัตว์เลี้ยง ควรใช้สเปรย์ที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายหรือผลกระทบกับร่างกายของพวกเค้า ซึ่งสเปรย์ฆ่าเชื้อจากสารละลายกรดไฮโปคลอรัสก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ แต่จะช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น ถ้าใช้สเปรย์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%


สเปรย์ฆ่าเชื้อแบบที่ใช้สารสกัดจากใบหรือเมล็ดพืช จะเหมาะสมและปลอดภัยกว่าสำหรับการใช้งานในช่องปาก บางคนก็ใช้สเปรย์เหล่านี้ฉีดใส่อาหารได้โดยตรง และสำหรับผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อสำหรับใช้กับอุปกรณ์สัตว์เลี้ยง เราก็คงไม่อยากให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างแน่นอน ฉะนั้น ขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อเป็นสเปรย์ที่มีคุณสมบัติกำจัดกลิ่นด้วยก็จะยิ่งดีครับ

การใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อในห้องน้ำ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่คงสภาพอยู่ได้นาน

การใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อในห้องน้ำ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่คงสภาพอยู่ได้นาน

ห้องน้ำเป็นสถานที่เพาะเชื้ออย่างดีและเป็นพื้นที่ที่เราต้องสัมผัสโดยตรงหลายจุด ดังนั้น เพื่อรักษาความสะอาดในห้องน้ำอย่างเหมาะสมแล้ว ขอแนะนำให้ใช้สเปรย์ที่สามารถคงประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อได้แบบยาวนานจะดีที่สุด


การใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อชนิดโฟมจะช่วยในการล้างห้องน้ำให้สะอาดหมดจด แล้วยังสามารถกำจัดแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย เท่ากับว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลย

วิธีควบคุมกลิ่นเหม็นอับที่อาจเกิดในฟูกนอนและเสื้อผ้าแบบง่าย ๆ

วิธีควบคุมกลิ่นเหม็นอับที่อาจเกิดในฟูกนอนและเสื้อผ้าแบบง่าย ๆ

ฟูกนอน เสื้อผ้า และรองเท้า ฯลฯ เป็นของที่มักมีกลิ่นเหม็นอับได้ง่าย เนื่องมาจากความชื้นและเหงื่อของเราทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย โดยเฉพาะฟูกนอนและรองเท้าซึ่งเป็นของที่ยากต่อการซักทำความสะอาดอยู่แล้ว การใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อจึงเป็นวิธีที่สะดวกมากกว่า เราขอแนะนำให้ใช้สเปรย์ฆ่าเชื้อประเภทที่สามารถควบคุมกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับฟูกนอน เสื้อผ้าและรองเท้า 


นอกจากนี้ สำหรับชุดสูทและเสื้อโค้ท ซึ่งเป็นสิ่งที่มักไม่ค่อยได้ส่งซักเป็นประจำทุกวัน ระหว่างที่เรากลับจากงานต่าง ๆ เราสามารถฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อล่วงหน้าไว้เลย เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียรวมถึงป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ สเปรย์ประเภทนี้มีทั้งแบบมีกลิ่นและปราศจากกลิ่น ใช้งานได้หลากหลาย สามารถใช้กับรองเท้าแตะที่ใส่ในบ้าน หมอนอิง หรือแม้กระทั่งพรมก็ยังได้

ลองใช้ขวดสเปรย์ดีไซน์เก๋ ๆ ในห้องของคุณดูบ้าง

ลองใช้ขวดสเปรย์ดีไซน์เก๋ ๆ ในห้องของคุณดูบ้าง

การวางสเปรย์ฆ่าเชื้อไว้ในห้องในจุดที่เราจะหยิบใช้งานได้สะดวกนั้นจะช่วยให้อะไร ๆ ง่ายขึ้น ยิ่งถ้าเราเลือกใช้ขวดสเปรย์ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋เข้ากันได้กับบรรยากาศในห้องของเราแล้ว จะยิ่งเป็นกุศโลบายให้คุณอยากหยิบมาใช้ได้บ่อยครั้งขึ้น ดังนั้น อย่าลืมที่จะเลือกขวดสเปรย์สวย ๆ สักขวดที่เข้าได้กับห้องของคุณกันนะครับ


การฉีดพ่นในแต่ละครั้งเพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ความสะดวกในการหยิบใช้งานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย จึงควรวางสเปรย์ไว้ในจุดที่มองเห็นได้ง่ายและควรลือกขวดที่มีดีไซน์สวยงาม เพื่อบรรยากาศที่ดีในห้องของเรา

สเปรย์ฆ่าเชื้อขนาดพกพา เหมาะสำหรับใช้ในระหว่างเดินทาง

สเปรย์ฆ่าเชื้อขนาดพกพา เหมาะสำหรับใช้ในระหว่างเดินทาง

แม้ในระหว่างเดินทาง เราก็มีโอกาสสัมผัสกับเชื้อแบคทีเรียได้ ไม่ใช่แค่ในบ้านของคุณเท่านั้น ขอแนะนำให้พกสเปรย์ฆ่าเชื้อแบบขนาดพกพาติดตัวเอาไว้ด้วยในขณะเดินทาง แล้วอย่าลืมเก็บไว้ในที่ที่หยิบออกมาใช้งานได้ง่ายด้วยนะครับ


ปัจจุบัน มีสเปรย์ฆ่าเชื้อแบบพกพาให้เลือกมากมายหลายแบบ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น สำหรับทำความสะอาดมือ, แบบอ่อนโยนสำหรับเด็ก, แบบใช้ในห้องน้ำ, ใช้กับลูกบิดประตู, หรือสำหรับใช้กับเสื้อผ้า เป็นต้น สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกประเภทที่เหมาะกับการใช้งานของคุณด้วย

10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปจะเป็นการแนะนำสเปรย์ฆ่าเชื้อที่คัดสรรมาแล้วว่าปลอดภัยและสะดวกสบายต่อร่างกายคน ซึ่งการจัดอันดับนี้เป็นอัปเดตล่าสุดของปี 2020 โดยพิจารณาจากอันดับขายดีของร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ รวมไปถึงคุณสมบัติของสเปรย์ที่เหมาะสมตามวิธีการเลือกซื้อที่เราได้กล่าวถึงมาก่อนหน้านี้ด้วยครับ

10
ปริมาตร300 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อBenzalkonium Chloride (BKC), Alkyl Dimethyl Benzyl Ammonium Chloride, แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับห้องและที่พักอาศัย, โรงพยาบาล, พื้นผิวที่ต้องการกำจัดเชื้อ
วิธีใช้งานฉีดในห้องที่ปิดมิดชิด ทิ้งไว้ 15 นาที, ฉีดใส่พื้นผิวนาน 10 วินาที แล้วทิ้งไว้ 10 นาที
กำจัดเชื้อโรคแบคทีเรียชนิดที่ก่อให้เกิดโรคท้องร่วงและอาหารเป็นพิษ
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
9
ปริมาตร500 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อสารสกัดจากแกนส้ม
เหมาะสำหรับอุปกรณ์และของเล่นเด็ก
วิธีใช้งานฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อโดยไม่ต้องล้างออก
กำจัดเชื้อโรคแบคทีเรียชนิดที่ก่อให้เกิดโรคท้องร่วง
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
8
ปริมาตร500 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อเบนซิล แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับห้องน้ำและสุขภัณฑ์
วิธีใช้งานฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อ ขัดแล้วล้างออก
กำจัดเชื้อโรคแบคทีเรีย
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
7

Resparkleสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคขนาดพกพา

320 บาท

ปริมาตร100 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อBioflavonoid Complex, Organic Acid Blend
เหมาะสำหรับใช้งานอเนกประสงค์, ทำความสะอาดร่างกาย
วิธีใช้งานฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อโดยไม่ต้องล้างออก
กำจัดเชื้อโรคแบคทีเรีย
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
6
ปริมาตร320 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อTriethylene Glycol
เหมาะสำหรับห้องและที่พักอาศัย
วิธีใช้งานฉีดกลางห้อง
กำจัดเชื้อโรคแบคทีเรีย, ไวรัส H1N1 (เฉพาะบนพื้นที่แข็ง)
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
5
ปริมาตร500 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อน้ำหมักสับปะรด, โซเดียมลอริลซัลเฟต, โซเดียมซิเตรต
เหมาะสำหรับห้องน้ำ
วิธีใช้งานฉีดบนพื้นผิวห้องน้ำหรือบริเวณที่ต้องการฆ่าเชื้อ
กำจัดเชื้อโรคแบคทีเรีย
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
4
ปริมาตร300 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อสารสกัดจากธรรมชาติ
เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยง (สุนัข/แมว), อุปกรณ์ของสัตว์เลี้ยง
วิธีใช้งานฉีดบนตัวสัตว์ได้โดยตรง, ฉีดบนพื้นผิวที่ต้องการกำจัดเชื้อและลดกลิ่นอับ
กำจัดเชื้อโรคพาร์โวไวรัส, Covid-19, แบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นในสัตว์เลี้ยง
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
3
ปริมาตร200 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อTerpene Alcohol (สกัดจากธรรมชาติ)
เหมาะสำหรับใช้งานอเนกประสงค์
วิธีใช้งานฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อ
กำจัดเชื้อโรคเชื้อ E. coli, แบคทีเรียก่อโรคหลายชนิด, ไข้หวัดนก, ไวรัส H1N1
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
2
ปริมาตร80 มล. / 280 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อActiv Polar ได้แก่ น้ำมันยูคาลิปตัสสกัด, น้ำมันใบชาสกัด, และส่วนผสมจากสารสกัดอื่น ๆ จากธรรมชาติ
เหมาะสำหรับห้องและที่พักอาศัย, ห้องโดยสารรถยนต์, โรงพยาบาล
วิธีใช้งานฉีดพ่นบริเวณทั้ง 4 มุมของห้อง
กำจัดเชื้อโรคไรฝุ่น, แบคทีเรีย, ไข้หวัดนก, ไวรัส H1N1, ไวรัสบางชนิดที่ก่อโรคทางเดินหายใจและปอด
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
1
ปริมาตร50 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อน้ำอิเล็กโทรไลต์ประจุบวก (ธรรมชาติ 100%)
เหมาะสำหรับใช้งานอเนกประสงค์, ใช้กับอาหารและเครื่องดื่ม, ล้างแผล, ทำความสะอาดร่างกาย
วิธีใช้งานฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อ
กำจัดเชื้อโรคไวรัส RSV, ไวรัส H5N2 (Type 1) แบคทีเรียบางชนิด, จุลชีพก่อโรค (Pathogenic Germs)
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SteriPlant Multi-Purpose Disinfection 1

SteriPlant

2
Polar Spray Eucalyptus Oil Plus 1

Polar Spray

3
O2 Klean Spray 1

O2 Klean

4
Hana Pet Misty Fresh สำหรับแมว/สุนัข 1

Hana Pet

5
PiPPER STANDARD Natural Bathroom Cleaner, Orange Blossom Scent 1

PiPPER

6
Glade Clean Air กลิ่น Clean Air Fresh 1

Glade

7
Resparkle สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคขนาดพกพา 1

Resparkle

8
Magiclean Active Bathroom Cleaner 1

Magiclean

9
Lamoon Organic Baby Accessory Cleanser 1

Lamoon

10
King’s Stella Hygienic 1

King’s Stella

ชื่อสินค้า

Multi-Purpose Disinfection

Eucalyptus Oil Plus

Spray

Misty Fresh สำหรับแมว/สุนัข

STANDARD Natural Bathroom Cleaner, Orange Blossom Scent

Clean Air กลิ่น Clean Air Fresh

สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคขนาดพกพา

Active Bathroom Cleaner

Organic Baby Accessory Cleanser

Hygienic

คุณสมบัติ

ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากน้ำ ไม่ใช้สารเคมีใด แต่ฆ่าเชื้ออย่างได้ผล

ช่วยยับยั้งเชื้อและขจัดกลิ่นอย่างได้ผล แถมช่วยลดอาการภูมิแพ้

สเปรย์จากน้ำมันสกัดของพืชหลากชนิด อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

ฆ่าเชื้อและกำจัดกลิ่นสำหรับสุนัขและแมว ปราศจากแอลกอฮอล์

ฆ่าเชื้อด้วยเอนไซม์จากสับปะรด ปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง

ฆ่าเชื้อและดับกลิ่นได้ใน 10 วินาที ให้อากาศสะอาดสดชื่น

ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อแบบ Food Grade ปลอดภัยหายห่วง

สเปรย์ขัดห้องน้ำ ปราศจากกรดไฮโดรคลอริก ขจัดคราบดีเยี่ยม

สเปรย์ฆ่าเชื้อสำหรับเด็กโดยเฉพาะ สลายได้เองตามธรรมชาติ

ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารได้ มีกลิ่นหอมยูคาลิปตัส

ราคา290 บาท140 บาท345 บาท390 บาท189 บาท125 บาท320 บาท65 บาท250 บาท119 บาท
ปริมาตร50 มล.80 มล. / 280 มล.200 มล.300 มล.500 มล.320 มล.100 มล.500 มล.500 มล.300 มล.
ส่วนผสมสำคัญในการฆ่าเชื้อน้ำอิเล็กโทรไลต์ประจุบวก (ธรรมชาติ 100%)Activ Polar ได้แก่ น้ำมันยูคาลิปตัสสกัด, น้ำมันใบชาสกัด, และส่วนผสมจากสารสกัดอื่น ๆ จากธรรมชาติTerpene Alcohol (สกัดจากธรรมชาติ)สารสกัดจากธรรมชาติน้ำหมักสับปะรด, โซเดียมลอริลซัลเฟต, โซเดียมซิเตรตTriethylene GlycolBioflavonoid Complex, Organic Acid Blendเบนซิล แอลกอฮอล์สารสกัดจากแกนส้มBenzalkonium Chloride (BKC), Alkyl Dimethyl Benzyl Ammonium Chloride, แอลกอฮอล์
เหมาะสำหรับใช้งานอเนกประสงค์, ใช้กับอาหารและเครื่องดื่ม, ล้างแผล, ทำความสะอาดร่างกายห้องและที่พักอาศัย, ห้องโดยสารรถยนต์, โรงพยาบาลใช้งานอเนกประสงค์สัตว์เลี้ยง (สุนัข/แมว), อุปกรณ์ของสัตว์เลี้ยงห้องน้ำห้องและที่พักอาศัยใช้งานอเนกประสงค์, ทำความสะอาดร่างกายห้องน้ำและสุขภัณฑ์อุปกรณ์และของเล่นเด็กห้องและที่พักอาศัย, โรงพยาบาล, พื้นผิวที่ต้องการกำจัดเชื้อ
วิธีใช้งานฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อฉีดพ่นบริเวณทั้ง 4 มุมของห้องฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อฉีดบนตัวสัตว์ได้โดยตรง, ฉีดบนพื้นผิวที่ต้องการกำจัดเชื้อและลดกลิ่นอับฉีดบนพื้นผิวห้องน้ำหรือบริเวณที่ต้องการฆ่าเชื้อฉีดกลางห้องฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อโดยไม่ต้องล้างออกฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อ ขัดแล้วล้างออกฉีดบริเวณที่ต้องการกำจัดเชื้อโดยไม่ต้องล้างออกฉีดในห้องที่ปิดมิดชิด ทิ้งไว้ 15 นาที, ฉีดใส่พื้นผิวนาน 10 วินาที แล้วทิ้งไว้ 10 นาที
กำจัดเชื้อโรคไวรัส RSV, ไวรัส H5N2 (Type 1) แบคทีเรียบางชนิด, จุลชีพก่อโรค (Pathogenic Germs)ไรฝุ่น, แบคทีเรีย, ไข้หวัดนก, ไวรัส H1N1, ไวรัสบางชนิดที่ก่อโรคทางเดินหายใจและปอดเชื้อ E. coli, แบคทีเรียก่อโรคหลายชนิด, ไข้หวัดนก, ไวรัส H1N1พาร์โวไวรัส, Covid-19, แบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นในสัตว์เลี้ยงแบคทีเรียแบคทีเรีย, ไวรัส H1N1 (เฉพาะบนพื้นที่แข็ง)แบคทีเรียแบคทีเรียแบคทีเรียชนิดที่ก่อให้เกิดโรคท้องร่วงแบคทีเรียชนิดที่ก่อให้เกิดโรคท้องร่วงและอาหารเป็นพิษ
ขจัดกลิ่นได้
ปลอดภัยต่อทารกและสัตว์เลี้ยง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านจนถึงบทส่งท้ายนี้ คุณผู้อ่านคงจะเห็นแล้วว่า ผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อมีอยู่มากมายหลายแบบให้เลือกซื้อจริง ๆ โดยเฉพาะในช่วงที่ผ่านมานี้ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติมักจะได้รับการตอบรัับที่ดีกว่า เมื่อพิจารณาจากความอ่อนโยนและความปลอดภัยในการใช้งาน แต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารเคมีก็มีจุดเด่นตรงที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าในขจัดคราบและกำจัดเชื้อโรค จึงต้องพิจารณาให้ละเอียดในทุก ๆ แง่มุมของการใช้งาน สุดท้ายนี้ ขอให้คุณผู้อ่านเลือกได้สินค้าที่ถูกใจกันนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ นาฬิกาทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟนนั้นมีฟังก์ชันจับเวลาติดตั้งอยู่ด้วย ทำให้ความสำคัญของนาฬิกาทรายถูกลดความนิยมลงไป แต่ก็ยังมีบุคลลอีกกลุ่มหนึ่งยังโหยหาไอเทมย้อนยุคมาใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟเก๋ ๆ ทำให้นาฬิกาทรายแบบแอนะล็อกกำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง อีกทั้งการนั่งมองทรายหล่นลงมาก็เป็นเสน่ห์ของนาฬิกาทรายที่ช่วยผ่อนคลายจิตใจจากความเหนื่อยล้า อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องประดับในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นได้อีกด้วยปัจจุบันนาฬิกาทรายถูกออกแบบให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้งานได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้นและดึงดูดให้น่าสนใจ ทั้งยังมีการใช้ทรายหลายประเภททั้งทรายปกติทั่วไปและทรายย้อมสี แล้วเราจะเลือกนาฬิกาทรายแบบไหนดีใช่ไหมคะ? บทความนี้จะมาเฉลยคำตอบให้คุณเอง นอกจากนี้ยังแนะนำนาฬิกาทรายที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ในส่วนท้ายของบทความด้วย เราหวังว่าคุณจะค้นหานาฬิกาทรายที่คุณชื่นชอบได้นะคะ!
  ของใช้ในบ้าน
  1,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าซิป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ตู้เสื้อผ้าเป็นเครื่องใช้ที่จำเป็นชิ้นหนึ่งในบ้านเพื่อจัดเก็บเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อำพรางความยุ่งเหยิงและยังเป็นช่วยป้องกันฝุ่นผงต่าง ๆ ไปจับเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันตู้เสื้อผ้านั้นมีความแตกต่างหลากหลายตั้งแต่เรื่องของดีไซน์, วัสดุ, ฟังก์ชันและประสิทธิภาพที่รองรับการจัดเก็บเสื้อผ้า ทั้งนี้ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าจะซื้อตู้เสื้อผ้าทั้งทีต้องเตรียมเงินหลักหลายพันขึ้นไป แต่ทราบกันไหมว่ายังมี “ตู้เสื้อผ้าซิป” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์การเป็นตู้เสื้อผ้าได้ดีแต่มาในราคาเป็นมิตรให้คุณอยู่ในบทความครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าซิปให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ แล้วยังรวมถึงการรวบรวม 10 อันดับตู้เสื้อผ้าซิปที่น่าสนใจ ทั้งในแง่ของราคา, การใช้งานและสีสันลวดลายมาฝากกันด้วย ลองติดตามอ่านกันจนจบแล้วคุณอาจได้ตู้เสื้อผ้าคุณภาพดี ราคาถูกไปไว้ใช้งานกันนะคะ
  ของใช้ในบ้าน
  13,824 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  10 อันดับ กล่องใส่เครื่องประดับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดพกพา
  เครื่องประดับเป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนอาจจะขาดไม่ได้เลยเวลาแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นแหวน, สร้อยคอ, ต่างหู หรือนาฬิกาข้อมือ บางคนมีเก็บสะสมไว้เป็นจำนวนมาก บางคนเวลาไปเที่ยวก็ต้องพกเครื่องประดับไปเปลี่ยนให้เข้ากับชุดในแต่ละวัน และคงมีเครื่องประดับชิ้นโปรดที่อยากจะเก็บไว้อย่างดี ไม่ให้ชำรุด บุบสลาย หรือตกหล่นหายไป ดังนั้นการมีกล่องใส่เครื่องประดับหรือกล่องเก็บเครื่องประดับก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องประดับในทุก ๆ วัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้หาเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น แต่ยังเป็นการดูแลรักษาเครื่องประดับให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นได้ด้วยในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกกล่องใส่เครื่องประดับมาฝากเพื่อเป็นแนวทางซึ่งเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องประดับอยู่แต่ยังไม่มีที่เก็บ และผู้ที่กำลังสนใจจะซื้อกล่องเก็บเครื่องประดับอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกแบบไหนดี และทางทีมงานยังมี 10 อันดับกล่องใส่เครื่องประดับแบบที่ใช้ที่บ้านและแบบพกพามาแนะนำให้เพื่อน ๆ เก็บไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  1,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนไทยนั้นนิยมสวมรองเท้าแตะเป็นอย่างมาก เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพภูมิอากาศอยู่ในเขตร้อนตลอดทั้งปี การสวมใส่รองเท้าแตะจึงช่วยให้รู้สึกสบายเท้า ระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังสวมใส่ได้ง่าย ราคาถูก และหาซื้อง่ายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลายบ้านน่าจะมีรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านกันทุกคน เพื่อเอาไว้ใช้สวมใส่เวลาทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ที่บ้าน เช่น รดน้ำต้นไม้ ซักผ้าหรือล้างรถ เพราะรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านมีคุณสมบัติกันน้ำ แห้งเร็ว แถมยังป้องกันฝ่าเท้าเราจากคราบเคมีในน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ ได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีความหนืดจากยางของพื้นรองเท้า ช่วยให้เราไม่ลื่นล้มง่ายด้วยนะคะ แต่ด้วยความนิยมจากผู้ใช้งาน ทำให้เราพบเห็นรองเท้าแตะวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย ระบายอากาศได้ดีและแห้งเร็วเมื่อเปียกน้ำ เพื่อการใช้งานที่สะดวกและปลอดภัย รวมถึงจะมารีวิวรองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้านจากยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีคุณภาพเป็นจำนวน 10 อันดับให้กับทุกคนอีกด้วย หากคุณกำลังมองหารองเท้าแตะดี ๆ สักคู่ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,232 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระถางต้นไม้แบบแขวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวนแขวนหรือสวนลอย เป็นการจัดตกแต่งสวนรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และกำลังมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันแต่ละครัวเรือนมีพื้นที่ของที่อยู่อาศัยแบบจำกัด บางคนอาศัยอยู่คอนโดมิเนียม, หอพัก, ทาวน์เฮ้าส์ หรือบ้านขนาดเล็กที่มีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการจัดสวน แต่เป็นผู้ที่มีใจรักธรรมชาติ รักการจัดสวน หรือการปลูกต้นไม้ ‘สวนแขวน’ นี่แหละค่ะ ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี เพียงแค่มี “กระถางต้นไม้แบบแขวน” คุณสามารถนำไปแขวนไว้ที่ส่วนใดในบ้านก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นระเบียง, ผนังห้อง หรือกำแพง ช่วยสร้างบรรยากาศในบริเวณบ้านให้สดชื่น เพลิดเพลินใจ และยังประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วยค่ะปัจจุบัน มีกระถางต้นไม้แบบแขวนอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งแตกต่างกันไปตามคุณสมบัติและรูปแบบการจัดที่ต้องการ วันนี้ทีมงานเราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อ พร้อมแนะนำกระถางต้นไม้แบบแขวนที่หาซื้อได้ทางร้านค้าออนไลน์ได้ นอกจากนี้ ยังมีต้นไม้ที่เราจะแนะนำไว้สำหรับปลูกในกระถางแบบแขวนมาฝากกันด้วยนะคะ เพื่อให้ทุกคนที่ชื่นชอบการจัดสวนแขวนได้ซื้อกระถางที่ถูกใจตามสไตล์ของคุณไปใช้งานกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันเชื้อโรคและปกป้องมือของคุณ
  10 อันดับ ถุงมือยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันเชื้อโรคและปกป้องมือของคุณ
  หลาย ๆ คนคงจะพอคุ้นเคยกับถุงมือยางกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะสามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์นี้ได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เนื่องจากถุงมือยางสามารถปกป้องมือของเราไม่ให้สัมผัสกับสิ่งสกปรก เชื้อโรค หรือสารเคมีอันตรายโดยตรง จึงทำให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ของเราเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จึงทำให้ถุงมือยางมีการใช้งานในหลายอุตสาหกรรมไปจนถึงในระดับครัวเรือนแต่คุณรู้หรือไม่ว่า ถุงมือยางที่เห็นมากมายตามท้องตลาดนั้น แต่ละประเภทก็มีวิธีการในการใช้งานที่แตกต่างกันอย่างเห็นสิ้นเชิง เช่น ถุงมือแพทย์, ถุงมือยางที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม, ถุงมือยางที่ใช้ในครัวเรือนสำหรับทำความสะอาด, ถุงมือยางสำหรับทำอาหารชนิด Food Grade, ถุงมือยางไม่มีแป้ง, ถุงมือยางมีแป้ง ซึ่งหากคุณกำลังมองหาถุงมือยางคุณภาพดีมาใช้งานอยู่ล่ะก็ ควรศึกษาวิธีการเลือกและวิธีในการใช้งานของถุงมือยางแต่ละประเภทให้เข้าใจเสียก่อนนะคะ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจจะนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์จนก่อให้เกิดผลเสียได้ค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  2,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโกนหนวด ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่ยุ่งยากไม่ใช่น้อยสำหรับผู้ชาย เพราะหากโกนหนวดด้วยใบมีดโกนทั่วไป ก็เสี่ยงต่อการถูกมีดโกนบาด แถมยังต้องใช้เวลานานกว่าจะโกนได้หมดจด หรือหากจะไปโกนหนวดที่ร้าน ก็ถือเป็นการสิ้นเปลืองทั้งค่าเดินทางและเวลา ทั้งยังต้องมากังวลเรื่องสุขอนามัยของร้านอีก ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ในปัจจุบัน เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ากลายมาเป็นไอเทมตัวช่วยที่ตอบโจทย์คุณผู้ชายเป็นอย่างมากหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำเรื่องเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีก็คือ Panasonic ซึ่งในบทความนี้ เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Panasonic ที่ชัดเจนและครอบคลุมทุกเรื่องที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ รวมไปถึงเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ารุ่นยอดนิยมของ Panasonic ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีถึง 10 อันดับด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  233 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สเปรย์ดับกลิ่น" เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์ในการกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่และกลิ่นควัน รวมถึงสเปรย์บางรุ่นยังสามารถขจัดหรือป้องกันการแพร่ของเชื้อโรคอันเป็นต้นตอของกลิ่นได้ด้วย ซึ่งในท้องตลาดบ้านเราก็มีสเปรย์ดับกลิ่นหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร และแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางตัวมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ บางตัวสามารถขจัดกลิ่นจากต้นตอได้ หรือเป็นแบบเสริมกลิ่นหอมให้ฟุ้งกระจายเพื่อเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นต้นในบทความนี้ นอกจากเราจะมาแนะนำจุดที่ต้องตรวจสอบในการเลือกซื้อสเปรย์ดับกลิ่นแล้ว เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์ดับกลิ่นที่ใช้งานได้ดีและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการได้อย่างไม่ยากเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยา
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันไข้เลือดออกและโรคชิคุนกุนยา
  พอถึงหน้าร้อนหรือหน้าฝนทีไร แมลงที่เราจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษก็คือ "ยุง" เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการกำจัดจุดอับของบ้านและพื้นที่ที่มีน้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ คุณจึงควรศึกษาวิธีการเลือกยากันยุงแต่ละแบบ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยค่ะ ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ยากันยุงที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  6,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะการนอนหลับพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับทุกเพศทุกวัย ทุกคนจึงให้ความสำคัญกับการเลือกเตียงนอน ที่นอนและหมอนเพื่อสุขภาพมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม การพิจารณาแค่เตียง ที่นอนหรือหมอนนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอ แต่เราต้องใส่ใจกับการเลือก'ผ้าปูที่นอน' ด้วย เพราะผ้าปูที่นอนเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับผิวของเราโดยตรง หากเลือกผ้าปูที่นอนที่ไม่มีคุณภาพ ก็อาจส่งผลต่อการนอนหลับของเราได้เช่นกัน และเนื่องจากในปัจจุบันก็มีผ้าปูที่นอนวางขายหลากหลายยี่ห้อ ทำให้เราเกิดคำถามว่าจะเลือกแบบไหนดีและผ้าปูที่เรากำลังสนใจอยู่นั้นมีคุณภาพจริงหรือเปล่า คำถามเหล่านี้จะไม่เป็นปัญหาในการเลือกอีกต่อไป เพราะในวันนี้เราได้นำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอน 5 ฟุต หรือ Queen Size ที่เป็นขนาดมาตรฐานที่หลาย ๆ บ้านใช้งานอยู่มาฝากกัน รวมทั้งเรายังนำผ้าปูที่นอน 5 ฟุตจากยี่ห้อดังมาแนะนำในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  85 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  54,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  76,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละครับ? เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้ เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  27,234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  40,951 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  41,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  63,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่าง ๆ จะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น ซึ่งไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้านหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ เท่านั้น แต่แมลงสาบเหล่านี้ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและเชื้อโรคนานาชนิดมาสู่คนได้ง่ายขึ้น และด้วยเหตุนี้ ทำให้ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์, Baygon, Bayer, ARS ฯลฯ ต่างก็ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อหลากหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปรย์ แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่องกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วยดังนั้น วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ คุณสมบัติที่โดดเด่น รวมไปถึงข้อสังเกตที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยหรือลักษณะการใช้งานให้มากที่สุด รวมทั้งนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่ได้รับรีวิว กระแสตอบรับที่ดีจากเหล่าแม่บ้านพ่อบ้าน มาให้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกันอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  13,066 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด