• 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"กระดาษชำระ" เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน คุณจึงต้องใส่ใจในการเลือกโดยให้ความสำคัญที่คุณภาพของเนื้อกระดาษและราคา ทั้งนี้ มีกระดาษชำระอยู่หลากหลายประเภทจากผู้ผลิตที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scott, Cellox หรือ Zilk หรือแบรนด์น้องใหม่ที่มีราคาย่อมเยาลงมาอีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์เองก็ยังมีไลน์ของสินค้าที่แยกยิบย่อยออกไปอีก ซึ่งความหลากหลายของผลิตภัณฑ์นี้เองอาจทำให้คุณลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดี


ในครั้งนี้ เราจึงได้นำกระดาษชำระยอดนิยม 10 รายการที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำ เพื่อช่วยคุณผู้อ่านในการตัดสินใจเลือกกระดาษชำระว่าสินค้าไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด มาค้นหากระดาษชำระที่เหมาะกับคุณที่สุดโดยพิจารณาตามคำแนะนำที่จะเราจะบอกต่อไปนี้กันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-03-2020
 • 25 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ปัญหาการกักตุนกระดาษชำระ

ปัญหาการกักตุนกระดาษชำระ

สืบเนื่องจากการระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ทำให้หลาย ๆ คน ออกมากักตุนกระดาษชำระเพิ่มมากขึ้นจนทำให้เกิดปัญหากระดาษชำระไม่เพียงพอในหลายประเทศ ยิ่งไปกว่านั้น ในบางประเทศมีการขโมยกระดาษชำระและมีคนซื้อกระดาษชำระมาตุนเพื่อขายเกินราคาในอินเทอร์เน็ต เช่น ประเทศญี่ปุ่นและฮ่องกง


ซึ่งต้นตอของปัญหานั้นเกิดขึ้นเพราะบางประเทศต้องพึ่งพาการนำเข้ากระดาษชำระจากประเทศจีน หลายคนจึงกังวลว่าสินค้าอาจขาดแคลนเพราะโรงงานที่ผลิตและวัตถุดิบในการผลิตอยู่ในประเทศจีน ซึ่งจริง ๆ แล้วทั้งประเทศญี่ปุ่นและฮ่องกงนั้นมีกำลังการผลิตกระดาษชำระในประเทศได้เพียงพอสำหรับคนในประเทศค่ะ ส่วนต้นเหตุของการกักตุนกระดาษชำระในประเทศยุโรปเกิดจากที่ทางการสั่งปิดห้าง จึงต้องเตรียมกระดาษชำระให้เพียงพอสำหรับการทำธุระหนักเบาในห้องน้ำ


อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นในประเทศไทยค่ะ เพราะเรามีนวัตกรรมที่เรียกว่า "สายชำระ" นั่นเอง หรือบางบ้านอาจจะใช้เป็นขันตักน้ำก็ทำความสะอาดได้ดีเช่นกัน ดังนั้นไม่ต้องแย่งกันกักตุนกระดาษชำระมากจนเกินไป เหลือไว้ให้คนที่ต้องการใช้จริง ๆ บ้างนะคะ

วิธีการเลือกกระดาษชำระ

ก่อนไปดูการจัดอันดับ เราอยากให้คุณลองตรวจสอบ 3 จุดสำคัญในการเลือกซื้อกระดาษชำระกันก่อนค่ะ

เลือกกระดาษแบบชั้นเดียวหรือ 2 ชั้น ตามจุดประสงค์การใช้

ความหนาของกระดาษชำระมี 2 ประเภท คือ ความหนาแบบชั้นเดียวและแบบ 2 ชั้น แนะนำให้เลือกประเภทที่เหมาะสมกับจุดประสงค์ของการใช้งานดังนี้ค่ะ

ถ้าชอบความประหยัดคุ้มค่า ควรเลือกความหนาแบบ "ชั้นเดียว"

ถ้าชอบความประหยัดคุ้มค่า ควรเลือกความหนาแบบ "ชั้นเดียว"

ถ้าเทียบระหว่างกระดาษชำระที่ผลิตจากแบรนด์เดียวกัน กระดาษแบบชั้นเดียวจะยาวกว่าแบบ 2 ชั้นเป็นเท่าตัวแม้ว่าจะมีราคาเท่ากัน อย่างไรก็ตาม ปริมาณการใช้งานต่อครั้งก็ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ดังนั้น กระดาษแบบชั้นเดียวจึงอาจใช้ได้นานกว่าเพราะมีความยาวมากกว่า


ทีมงานมายเบสท์ขอยกตัวอย่างข้อมูลจากสมาคมอุตสาหกรรมกระดาษในครัวเรือนของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ทำการสำรวจข้อมูลมา พบว่า ปริมาณการใช้กระดาษแบบชั้นเดียวโดยเฉลี่ยสำหรับการปัสสาวะ คือ 89 ซม. และแบบ 2 ชั้น คือ 66 ซม. และปริมาณการใช้งานโดยเฉลี่ยในการอุจจาระสำหรับกระดาษแบบชั้นเดียว คือ 177 ซม. และสำหรับแบบ 2 ชั้น คือ 146 ซม. เป็นต้น ซึ่งจากตัวเลขนี้จะเห็นได้ว่าความหนาของกระดาษไม่ได้ส่งผลต่อปริมาณการใช้ต่อครั้งมากนัก

หากต้องการความนุ่มสบาย ควรเลือกความหนาแบบ " 2 ชั้น"

หากต้องการความนุ่มสบาย ควรเลือกความหนาแบบ " 2 ชั้น"

กระดาษชำระแบบ 2 ชั้น นอกจากจะมีประสิทธิภาพในการดูดซับน้ำแล้ว ด้วยความหนาของมันทำให้อุ่นใจได้ว่าสิ่งที่เราเช็ดจะไม่ซึมกลับเข้ามาเปื้อนมือของเรา


นอกจากนี้ กระดาษแบบ 2 ชั้นจะมีความนุ่มและเหนียวกว่า จึงมีแนวโน้มที่จะให้สัมผัสที่นุ่มสบายกว่า ซึ่งกระดาษชำระชนิดนี้อาจมีราคาจะสูงกว่าความหนาแบบชั้นเดียวสักเล็กน้อย แต่ให้ความรู้สึกในการใช้ที่ดีกว่ามาก ๆ ค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้สัมผัสนุ่มนวลต่อผิว

เพราะในทุก ๆ วัน เราใช้กระดาษชำระสัมผัสกับผิวโดยตรง ดังนั้น ใคร ๆ ก็อยากได้กระดาษชำระที่นุ่มสบายผิวที่สุดจริงไหมคะ เราไปดูจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบในการเลือกกระดาษชำระทั้งจากคุณภาพและขั้นตอนการผลิตเพื่อให้ได้กระดาษนุ่มนวลต่อผิวกันค่ะ

คุณภาพกระดาษที่แนะนำคือ "เยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100%"

คุณภาพกระดาษที่แนะนำคือ "เยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100%"

ในปัจจุบันมีกระดาษชำระที่มีคุณภาพกระดาษหลากหลายประเภท ถ้าคุณให้ความสำคัญกับความนุ่มสบายผิว แนะนำให้เลือกกระดาษชำระที่ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100% ซึ่งให้สัมผัสที่นุ่มกว่าเพราะทำจากไม้โดยไม่ใช้เศษกระดาษมาผสม


ในทางกลับกันกระดาษชำระที่ผลิตจาก "กระดาษรีไซเคิล" มักจะมีสัมผัสที่แข็งกว่า ให้ความรู้สึกที่หยาบขึ้นเล็กน้อย ซึ่งผลิตจากกระดาษสำนักงานต่าง ๆ ผ่านกระบวนการและวิธีการผลิตที่ทันสมัย มักเขียนว่าผลิตจาก "เยื่อกระดาษรีไซเคิล" ซึ่งหมายถึง "กระดาษที่ผ่านการใช้แล้ว" นั่นเอง

หากคุณต้องการความนุ่มนวลยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกแบบที่มี "ลายนูน"

หากคุณต้องการความนุ่มนวลยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกแบบที่มี "ลายนูน"

"ลายนูน" คือ กระบวนการของรูปแบบการทำให้เกิดความนูน หรือความไม่เรียบเท่ากันหมดทั้งบนกระดาษหรือพื้นผิวอื่น ๆ ซึ่งพื้นผิวที่ไม่เรียบนี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนช่องอากาศทำให้เกิดสัมผัสที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ความไม่สม่ำเสมอบนพื้นผิวจะไปเพิ่มพื้นที่ผิวหน้าของกระดาษ ทำให้การดูดซับน้ำดีขึ้น และยังช่วยจับสิ่งสกปรกได้มากกว่า เหมาะที่จะนำมาเช็ดทำความสะอาดหลังการขับถ่ายอุจจาระ

สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

หากต้องการกระดาษชำระที่ให้ผิวสัมผัสที่อ่อนโยนมาก ๆ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือเด็กทารก ควรเลือกกระดาษชำระที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ใช้ความร้อนสูงเพื่อฆ่าเชื้อ ปราศจากน้ำหอม สี สารฟอกขาว และสารเรืองแสง หรือมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นเช่น Shea Butter หรือ Squalane Oil ค่ะ เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่าย จะใช้บ่อยแค่ไหนก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

กระดาษชำระแบบ "ยาวพิเศษ" ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ แถมประหยัดพื้นที่จัดเก็บ

สำหรับครอบครัวใหญ่หรือบ้านที่มีห้องน้ำเยอะ เหมาะอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ กระดาษชำระแบบ "ยาวพิเศษ" ไม่ว่าจะเป็นแบบ 1.5 เท่า หรือ 2 เท่า เพราะไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนม้วนใหม่บ่อย ๆ แถมประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บอีกด้วยค่ะ

เลือกกระดาษชำระแบบ "ไร้แกน" เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

เลือกกระดาษชำระแบบ "ไร้แกน" เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

เราขอแนะนำกระดาษชำระแบบ "ไร้แกน" สำหรับผู้ที่ไม่อยากเพิ่มปริมาณขยะ เพราะเมื่อกระดาษหมดจะไม่มีแกนหลงเหลือมาเป็นขยะ สะดวกมากทีเดียวเลยล่ะค่ะ


อย่างไรก็ตาม กระดาษไร้แกนบางชนิดจะมีรูที่เล็กมากจนต้องหาที่ยึดแกนสำหรับกระดาษไร้แกนโดยเฉพาะมาใช้กันเลยทีเดียว ดังนั้น หากจะซื้อกระดาษประเภทนี้ อย่าลืมตรวจสอบที่ยึดแกนที่บ้านให้ดีก่อนนะคะ ว่าพอดีกันหรือเปล่า จะได้ไม่มีปัญหากวนใจระหว่างการใช้นะคะ

10 อันดับ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากทราบวิธีการเลือกซื้อกระดาษชำระกันไปแล้ว ต่อจากนี้ ขอเชิญไปรู้จักกับกระดาษชำระที่เราคัดสรรมาแนะนำให้ทุกท่านกันเลยดีกว่าค่ะ 

10
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน17 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท2.05 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
9
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน14 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท2.4 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
8
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน14 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท2.1 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
7
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน17.58
ความยาวต่อ 1 บาท2.12 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
6
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน23 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท1.6 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
5
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน18.5 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท1.44 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
4
ความหนา1 ชั้น
ความยาวต่อม้วน24 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท4 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
3
ความหนา3 ชั้น
ความยาวต่อม้วน23 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท0.98 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
2
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน39 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท0.96 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
1
ความหนา2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน22 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท3.2 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Zilk Jumbo 1

Zilk

2
Scott Extra Super Jumbo 1

Scott

3
Cellox Purify Ultra Soft 1

Cellox

4
Nice กระดาษชำระไร้แกน 1

Nice

5
Tendre กระดาษชำระเทนเดอร์ รุ่นบิ๊กโรล 1

Tendre

6
Aro กระดาษชำระ ตราแอโร่ 1

Aro

7
Kimsoft กระดาษชำระคิมซอฟ ช้อยส์ 1

Kimsoft

8
Festa Besta กระดาษม้วนเฟสต้า เบสต้า 1

Festa Besta

9
Belle กระดาษชำระเบลล์ 1

Belle

10
River PRO กระดาษชำระแบบม้วน 1

River PRO

ชื่อสินค้า

Jumbo

Extra Super Jumbo

Purify Ultra Soft

กระดาษชำระไร้แกน

กระดาษชำระเทนเดอร์ รุ่นบิ๊กโรล

กระดาษชำระ ตราแอโร่

กระดาษชำระคิมซอฟ ช้อยส์

กระดาษม้วนเฟสต้า เบสต้า

กระดาษชำระเบลล์

กระดาษชำระแบบม้วน

คุณสมบัติความยาวมากกว่า แต่ราคาสมเหต...ผลิตจากเยื่อคุณภาพดี เพื่อค...คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ครอบคล...กระดาษชำระแบบไร้แกนใช้ง่าย ...คุณภาพดี ราคาคุ้มค่า แพ็กเก...สินค้าราคาดี เพื่อแม่บ้านหร...สินค้าที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อ...เนื้อกระดาษคุณภาพดี เหนียวน...ย่อยสลายได้ง่าย พร้อมช่วยรั...ราคาเป็นมิตร เพื่อธุรกิจทุก...
ราคา164 บาท484 บาท561 บาท60 บาท308 บาท334 บาท299 บาท199 บาท100 บาท199 บาท
ความหนา2 ชั้น2 ชั้น3 ชั้น1 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น2 ชั้น
ความยาวต่อม้วน22 เมตร39 เมตร23 เมตร24 เมตร18.5 เมตร23 เมตร17.5814 เมตร 14 เมตร17 เมตร
ความยาวต่อ 1 บาท3.2 เมตร0.96 เมตร0.98 เมตร4 เมตร1.44 เมตร1.6 เมตร2.12 เมตร2.1 เมตร2.4 เมตร2.05 เมตร
ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์
ลิงค์สินค้า

อย่าลืมตรวจสอบที่ยึดแกนกระดาษ

อย่าลืมตรวจสอบที่ยึดแกนกระดาษ

หากใส่ใจกับการเลือกกระดาษชำระแล้ว มาลองหากที่ยึดแกนดี ๆ ดูด้วยไหมคะ เดี๋ยวนี้มีที่ใส่กระดาษหลากหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นแบบที่สามารถเปลี่ยนกระดาษม้วนใหม่ได้ง่าย ๆ หรือแบบที่มีชั้นวางติดมาด้วยก็ยิ่งเพิ่มประโยชน์ใช้สอยของที่ยึดแกนกระดาษให้มากขึ้นค่ะ

บทส่งท้าย

กระดาษชำระเป็นสิ่งที่เราต้องใช้สัมผัสกับส่วนที่บอบบาง จึงควรให้ความสำคัญกับผิวสัมผัสและความรู้สึกในขณะใช้ นอกจากนี้ เรื่องราคาก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้ ต้องใช้ทุกวัน ทำให้ต้องซื้ออยู่ตลอด หากกระดาษชำระมีราคาที่คุ้มค่าก็จะช่วยให้เราประหยัดได้มากขึ้น ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกกระดาษชำระในทุก ๆ ด้าน เพื่อสุขอนามัยที่ดีนะคะ 


มาจนถึงตรงนี้ เชื่อว่าทุกคนคงได้รู้ถึงวิธีการเลือกกระดาษชำระกันเป็นอย่างดีแล้ว น่าจะทำให้สามารถเลือกซื้อกระดาษชำระได้ตรงกับการใช้งานได้ดียิ่งขึ้นนะคะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านในการเลือกซื้อกระดาษชำระที่ดีเอาไว้ติดบ้านนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  21,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ ดัก จับ ฆ่า แมลงสาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงอากาศร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่แมลงสาบและแมลงต่างๆจะออกมาเพ่นพ่านไม่ว่าจะเป็นในห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนั่งเล่น แมลงสาบไม่เพียงสร้างความรำคาญใจให้กับผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน/อาคาร แต่ยังเป็นพาหะนำเชื้อรา เชื้อไวรัสและโรคนานาชนิดมาสู่คน ด้วยเหตุนี้ ผู้ผลิตอย่างเช่น ชิลด์ท้อกซ์ Baygon และ ARS จึงได้ผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงออกมาให้ผู้บริโภคได้เลือกสรรมากมายหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ยาฆ่าแมลงสาบแบบควัน แบบสเปร์ย แบบเจล หรือ แบบกับดัก นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเช่น เครืองกำจัดแมลงสาบแบบไฟฟ้า ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงสารเคมีอีกด้วยดังนั้น วันนี้ Mybest จึงนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบที่เหมาะสมกับลักษณะที่อยู่อาศัยและลักษณะการใช้งาน รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบยอดฮิตขายดีที่ได้รับการรีวิวจากแม่บ้าน-พ่อบ้านมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน
  ของใช้ในบ้าน
  4,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  18,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,689 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาตั้งโต๊ะเป็นนาฬิกาที่มีขนาดกะทัดรัด สามารถเคลื่อนย้ายไปวางยังจุดต่าง ๆ ที่ต้องการได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะวางในห้องนั่งเล่นหรือวางข้างหัวเตียงในห้องนอน นาฬิกาตั้งโต๊ะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ แบบดิจิทัลและแอนะล็อก ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายมากมาย ทั้งนาฬิกาที่เน้นคุณภาพและความเที่ยงตรงจากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง นาฬิกาที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติ ไปจนถึงนาฬิกาที่ถูกออกแบบมาเก๋ ๆ ที่ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะเท่านั้นแต่ยังสามารถใช้ตกแต่งห้องให้น่ารัก น่าอยู่ตามสไตล์การแต่งห้องของคุณได้อีกด้วยในครั้งนี้เราอยากจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อและอันดับนาฬิกาตั้งโต๊ะที่เป็นที่นิยม ซึ่งไม่เพียงแต่ยอดเยี่ยมในด้านการใช้งานเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการออกแบบด้วย ทางทีมงานหวังว่าผู้อ่านจะสามารถหานาฬิกาตั้งโต๊ะที่เหมาะกับห้องของคุณและตอบสนองต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณได้ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  810 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม ฉะนั้นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วยหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลาย ๆ บ้านกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  8,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในสมัยก่อน เราจะเห็นว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือว่ากล่องใส่ข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องจากคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้นปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป และมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้และข้อมูลในการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่เหมาะสม รวมไปถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าลวดสำหรับใส่ของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าลวดสำหรับใส่ของ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้ เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านกันอีกแล้วค่ะ เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีไอเทมในการเก็บของ อย่างเช่น พวกกล่อง ตู้ หรือชั้นวางของแบบต่าง ๆ แต่ถ้าลองมาดูดี ๆ ถึงแม้ว่าที่เก็บของเหล่านี้จะสามารถเก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ แต่ห้องของคุณก็คงจะดูธรรมดา ๆ ไม่มีอะไรน่าสะดุดตาใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น ลองมาคิดดูเล่น ๆ ว่า ถ้าเราหาตะกร้าสักใบที่ใช้ในการเก็บของได้ และมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋ด้วยในตัว อย่างเช่น “ตะกร้าลวด” มาไว้ใช้งานสักใบ ก็อาจจะทำให้ห้องของคุณดูมีอะไรมากขึ้นเลยก็ได้ค่ะ“ตะกร้าลวด” มีลักษณะเหมือนตารางเป็นซี่ ๆ และมีรูปทรงที่หลากหลาย ทั้งทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม และใช้ได้ทั้งแบบตั้งพื้น หรือแบบแขวงผนัง ซึ่งความหลากหลายเหล่านี้ทำให้เราสามารถนำไปปรับใช้งานได้ในหลาย ๆ พื้นที่ในบ้าน ข้อดีของตะกร้าลวดแบบนี้คือ การออกแบบที่เป็นตารางโปร่ง จึงช่วยให้ห้องของเราดูกว้างขึ้นเพราะเราสามารถมองเห็นสิ่งของหรือผนังด้านหลังได้ อยากรู้กันแล้วใช้ไหมคะว่า ตะกร้ารูปแบบไหนจะเหมาะกับห้องแบบใดในบ้านของเราบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  643 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์ฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สเปรย์ฆ่าเชื้อถือเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เพราะนอกจากประโยชน์ทั่วไปในการฆ่าเชื้อตามห้องครัวและห้องน้ำแล้ว ยังมีคุณสมบัติป้องกันไวรัสได้อีกด้วย โดยเฉพาะกลุ่มโนโรไวรัส (Norovirus) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของอาการท้องเสียในเด็กเล็กและไข้หวัดใหญ่ (Influenza) เป็นต้น ปัจจุบันมีสเปรย์ฆ่าเชื้อหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อครอบคลุมทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบสำหรับทารกหรือสำหรับสัตว์เลี้ยง แบบใช้ทำความสะอาดฟูกนอน หรือแม้แต่รองเท้า อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละยี่ห้อก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป เช่น แอลกอฮอล์ กรดไฮโปคลอรัส ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี บทความวันนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สเปรย์ฆ่าเชื้อพร้อมกับทำการจัดอันดับเสปรย์ฆ่าเชื้อยอดนิยม โดยเราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมการใช้งานโดยกว้าง ตั้งแต่ขนาดกะทัดรัดที่สามารถพกพาได้สะดวก ไปจนถึงแบบบรรจุภัณฑ์ทันสมัยที่คุณต้องอยากหยิบมันขึ้นมาใช้! เลือกอันที่ใช่สำหรับคุณ แล้วมาฆ่าเชื้อและขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านของคุณกันเลย !
  ของใช้ในบ้าน
  1,015 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วัฒนธรรมหลักของคนเอเชียคือ การรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการทานอาหารร่วมกันในครอบครัวก็ทำให้เกิดศิลปะการทำอาหารในครัวเรือนที่ได้รับการยอมรับว่ามีประวัติมาช้านาน นอกจากนี้ การทำอาหารของชาวเอเชียยังมีกระบวนการขั้นตอนที่หลากหลาย ในปัจจุบันการทำอาหารอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบของสังคม ฉะนั้นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวจึงเข้ามามีบทบาทในครัวเรือนมากขึ้น ยิ่งสามารถใช้งานได้ง่ายสะดวกและหลากหลายฟังก์ชันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้นเท่านั้น นอกเหนือจากหม้อหุงข้าว ไมโครเวฟ และเตาอบแล้ว ยังมีหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมกันเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากทำอาหารได้หลายชนิดแล้ว ยังสามารถปรับใช้กับการรับประทานอาหารร่วมกันในครอบครัวอีกด้วยหม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและราคาแถมยังหาซื้อได้ง่ายทั่วไป และยังมีแบรนด์ให้เลือกมากมายที่มีความแตกต่างทั้งเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน รูปแบบของตัวเครื่อง รวมไปถึงเรื่องของราคา ดูเหมือนว่าจะเลือกง่าย แต่ในความเป็นจริงอาจสร้างความสับสนให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านได้มากทีเดียว บทความนี้ เราจึงจะพาไปดูวิธีการเลือกที่ถูกต้อง รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมที่ได้รับความไว้วางใจในหลาย ๆ บ้านกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  8,325 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  23,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่อากาศของประเทศไทยมีฝุ่นละอองเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีข่าวไวรัสระบาดอยู่เป็นช่วง ๆ ทำให้เราต้องมีการป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันเชื้อโรค เพราะเราอาจเอามือที่ผ่านการสัมผัสสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มาขยี้ตา จับใบหน้า จับจมูกและริมฝีปากได้อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเราเดินทางไปไหนมาไหน หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหา ไม่สามารถล้างมือได้ในทันที ดังนั้น การใช้ทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกที่และรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นว่าทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ในปัจจุก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อเด็ก และแบบที่ผสมแอลกอฮอล์ แถมส่วนผสมก็มีทั้งแบบธรรมชาติและมีสารเติมแต่ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำข้อดีของทิชชู่เปียกแต่ละประเภท และวิธีการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะสมกับกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  10,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สบู่เหลวล้างมือ เป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยทั้งในห้องครัวและห้องน้ำ เพราะมือที่สกปรก อาจนำไปสู่การติดเชื้อระบบทางเดินหายใจและระบบทางเดินอาหารได้ เช่น วัณโรค, ไข้หวัดใหญ่, อาหารเป็นพิษ และโรคพยาธิ เนื่องจากมือของเราที่ไปหยิบจับอาหารหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวตลอดทั้งวัน ถือเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคเลยก็ว่าได้และยิ่งช่วงไวรัสและไข้หวัดต่าง ๆ ระบาด การล้างมือเป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และเป็นวิธีที่ประหยัดและง่ายที่สุด รวมทั้งให้ผลลัพธ์ในการกำจัดเชื้อโรคได้อย่างมีได้ผล เราจึงควรเลือกสบู่ล้างมือที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียได้ เพื่อที่จะยับยั้งเชื้อโรคต่าง ๆ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกสบู่เหลวล้างมือ Anti Bacteria มาฝากทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  3,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  16,348 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  18,121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมที่หนักใจกับการทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกในผ้าขาว? หลายคนคงยกมือพร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะรอยเปื้อนบนผ้าขาวเป็นรอยที่สังเกตเห็นได้ง่ายกว่ารอยเปื้อนบนผ้าสีอื่น ยิ่งถ้าซักรอยหรือคราบดังกล่าวไม่ออกก็อาจทำให้คุณอดใส่เสื้อผ้าตัวโปรดตัวนั้นไปตลอดกาล แต่อย่าเพิ่งหมดกำลังใจไป ในโลกนี้ยังมีตัวช่วยที่จะมาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้คุณแม่บ้านพ่อบ้านได้ค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือก “น้ำยา/ผงซักผ้าขาว” ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกำจัดคราบสกปรกหรือจุดด่างดำที่ไม่สามารถใช้ผงซักฟอกทั่วไปซักออกได้ง่าย ๆ แถมยังเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผ้าเหลือง กลิ่นอับชื้นในสิ่งทอที่เราใช้ในชีวิตประจำวันเช่น เครื่องนอน, ผ้าม่าน ฯลฯ ซึ่งในท้องตลาดที่เรามักพบเห็นกันก็มีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เปา, ไฮยีน, ไฮเตอร์ และเช่นเคย ในตอนท้ายของบทความเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้าขาว ผงซักผ้าขาว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 มาฝากผู้อ่านด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  9,689 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด