• 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วันนี้เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่รักการทำอาหารกันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึง "ช้อนตวง" ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำครัว ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือว่าการเปิดร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง และยิ่งถ้าหากคุณต้องการเรียนทำอาหารตามสูตรในหนังสือแล้วล่ะก็ การใช้ช้อนตวง ก็จะช่วยทำให้ได้รสชาติที่เหมาะสม ถูกต้อง และคงที่มากขึ้น


สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร บอกได้เลยว่า การตวงส่วนผสมที่ถูกต้องนี่แหละ เป็นส่วนที่ยากที่สุด ! ซึ่งการเลือกช้อนตวงที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่เหมาะสม จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกช้อนตวงมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-03-2020
 • 990 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของช้อนตวง

ประโยชน์ของช้อนตวง

เวลาที่เราทำอาหารตามสูตรในหนังสือ จะเห็นได้ว่ามีการกำหนดปริมาตรเป็นช้อนชา, ช้อนโต๊ะ และอื่น ๆ ซึ่งหลายครั้งที่เราอาจทำออกมาได้ไม่ดี นั่นอาจเป็นเพราะเราใส่ส่วนผสมในปริมาณที่ผิด แต่ถ้าหากเรามีตัวช่วยอย่างช้อนตวง ก็จะทำให้การกะปริมาณทำได้ง่ายขึ้นค่ะ นอกจากนี้ หากเราต้องการปรับลดและเพิ่มปริมาณอาหาร ก็สามารถคำนวณและปรับส่วนผสมได้ด้วยการใช้ช้อนตวง เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยคงที่ตามสูตรค่ะ 


ที่สำคัญ ไม่เพียงแค่ใช้ช้อนตวงในการกะปริมาณของเครื่องปรุงเพื่อรสชาติอาหารที่ดีเท่านั้น แต่สำหรับการทำขนมอย่างขนมปัง, เค้ก, บราวนี่ และขนมหวานอื่น ๆ การใช้ช้อนตวงวัดปริมาณส่วนผสมก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณรังสรรคเมนูต่าง ๆ ได้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกช้อนตวง

ในปัจจุบันอุปกรณ์เครื่องครัวอย่างช้อนตวง ก็มีรูปแบบและดีไซน์ที่หลากหลาย ดังนั้น เรามาดูกันเลยค่ะว่า ช้อนตวงแบบไหนที่จะช่วยให้คุณทำอาหารได้ง่ายมากขึ้น

เลือกช้อนตวงให้เหมาะสมกับขนาดและปริมาณที่ใช้งานเป็นประจำ

เลือกช้อนตวงให้เหมาะสมกับขนาดและปริมาณที่ใช้งานเป็นประจำ

เมื่อเราไปเลือกซื้อช้อนตวง จะเห็นได้ว่าช้อนตวงมักมาในรูปแบบเป็นเซ็ตหลายอัน ซึ่งแต่ละอันก็จะมีขนาดที่แตกต่างกัน แนะนำให้เลือกขนาดที่เราใช้ประจำ หรือขนาดมาตรฐานก็คือ ขนาดใหญ่ (15 ช้อนโต๊ะ), ขนาดกลาง (5 ช้อนชา), ขนาดเล็ก (1/2 ช้อนชา, 2.5 มล.) แค่นี้ก็เพียงพอสำหรับการทำเมนูอาหารส่วนใหญ่แล้วค่ะ หรือถ้าหากใครเปิดร้านอาหารและร้านขนมโดยมีสูตรเฉพาะ แต่ไม่ได้ลงมือทำเอง ก็สามารถเลือกขนาดที่ตรงกับสูตรอาหารของเราก็ได้ค่ะ 


และสำหรับใครที่ต้องการใช้ช้อนตวงเพื่อทำขนม แนะนำให้เลือกช้อนตวงขนาดเล็กอย่าง 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.) และ 1/4 ช้อนโต๊ะ (1.25 มล.) เพื่อการวัดปริมาณที่มีความละเอียดและแม่นยำมากขึ้นค่ะ

เลือกจากประเภทส่วนผสมที่ใช้งานบ่อย

ช้อนตวง มีการผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งการเลือกช้อนตวงให้เหมาะสมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการปรุงอาหารและประเภทของส่วนผสมต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกโดยคำนึงถึงประเภทของส่วนผสมหรือเครื่องปรุงที่คุณใช้งานบ่อยเป็นหลักค่ะ

หากใช้เครื่องปรุงหลายชนิด ขอแนะนำวัสดุเตนเลสที่ทำความสะอาดง่าย

หากใช้เครื่องปรุงหลายชนิด ขอแนะนำวัสดุเตนเลสที่ทำความสะอาดง่าย

แน่นอนว่าในการทำเมนูอาหารคาว จะต้องใช้ช้อนตวงในการกะปริมาณเครื่องปรุง เช่น ซอสถั่วเหลือง, ซีอิ๊วดำ, เกลือ และน้ำมันต่าง ๆ จึงขอแนะนำให้เลือกวัสดุสเตนเลสแท้ ที่ไม่ทำให้เกิดสนิม เนื่องจากสเตนเลสเป็นวัสดุที่รักษาความสะอาดได้ง่าย ถึงแม้ว่าจะโดนคราบที่ล้างออกได้ยากอย่างน้ำมัน ก็สามารถล้างออกได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาขัดเยอะ นอกจากนี้ ยังมีความแข็งแรงคงทนสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยที่เราไม่ต้องซื้อเปลี่ยนบ่อย ๆ ด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม สเตนเลสเป็นวัสดุที่นำความร้อน และไม่เหมาะกับการนำมาใช้คู่กับภาชนะเทฟลอน จึงไม่ควรนำช้อนตวงลงไปคนส่วนผสมในภาชนะที่อยู่บนเตา แต่ถ้าจะตวงเครื่องปรุง แล้วนำไปประกอบอาหารต่อเลย แนะนำให้ใช้วัสดุที่ผลิตจากไม้หรือพลาสติกเพราะความร้อนผ่านได้ยากกว่าค่ะ

วัสดุพลาสติก เหมาะสำหรับส่วนผสมที่ไม่ใช่น้ำมัน

วัสดุพลาสติก เหมาะสำหรับส่วนผสมที่ไม่ใช่น้ำมัน

ถ้าหากว่าคุณไม่ได้ใช้ช้อนตวงกับส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน แนะนำให้เลือกเป็นวัสดุพลาสติก Polypropylene (PP) หรือเรซิ่น ซึ่งเป็นพลาสติกที่ปลอดภัย นิยมนำมาทำเป็นภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร มีความทนทานแม้ใช้กับส่วนผสมที่เป็นกรดอย่างน้ำส้มสายชู นอกจากนี้ ยังเป็นวัสดุที่ดูแลรักษาง่าย น้ำหนักเบา และไม่เกิดสนิมอีกด้วย ที่สำคัญคือ สามารถนำไปใช้คนในภาชนะได้โดยไม่ทำให้ก้นภาชนะเสียหาย แต่ต้องเลือกแบบที่มีคุณภาพดี ทนความร้อนได้ตั้งแต่ 100 องศาขึ้นไป ไม่งั้นช้อนตวงของเราอาจละลายได้ค่ะ

เครื่องปรุงประเภทแห้ง เช่น ชาหรือแป้ง ให้ใช้วัสดุที่ทำจากไม้หรือแก้วที่ทนต่อความชื้น

เครื่องปรุงประเภทแห้ง เช่น ชาหรือแป้ง ให้ใช้วัสดุที่ทำจากไม้หรือแก้วที่ทนต่อความชื้น

ในการทำขนมต่าง ๆ ส่วนผสมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แป้งสาลีต่าง ๆ หรือผงอื่น ๆ เช่น ผงโกโก้ ผงชา และผงกาแฟ รวมไปถึงน้ำตาลและเกลือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีลักษณะที่ไวต่อความชื้นมาก ดังนั้น ช้อนตวงที่ทำจากไม้และเซรามิก จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากเป็นวัสดุที่ทนทานต่อความชื้น สามารถใช้ตักส่วนผสมในขวดโดยตรงได้ โดยป้องกันไม่ให้ส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน อย่างไรก็ตาม เซรามิกเป็นวัสดุที่แตกหักได้ง่ายเมื่อตกหล่น หรือถูกกระแทก แต่มีข้อดีในแง่ของการป้องกันไม่ให้วัสดุติดกลิ่นได้ดีกว่าไม้ เมื่อนำไปใช้กับน้ำส้มสายชู, ซอสถั่วเหลือง หรือเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่มีกลิ่นแรงค่ะ

เลือกรูปทรงที่สะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ

เลือกรูปทรงที่สะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ

ช้อนตวง ที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายดีไซน์ จึงต้องเลือกลักษณะที่ใช้งานได้ง่าย และสะดวกต่อการจัดเก็บ แนะนำให้เลือกช้อนตวงแบบที่มีสองด้านในอันเดียว เพื่อการใช้งานที่สะดวก แถมยังจัดเก็บได้ง่ายโดยไม่แยกจากกันอีกด้วย หรืออาจเลือกช้อนตวงที่มีหลายขนาด แต่สามารถวางเรียงกันเป็นอันเดียวได้ และมีรูท้ายด้ามเพื่อใช้ตะขอเกี่ยวไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ คุณอาจเลือกช้อนตวงที่มีรูปร่างบางและมีด้ามจับที่ยาว เพื่อใช้ตักส่วนผสมในขวดโดยตรงได้อย่างสะดวก

เลือกดีไซน์ที่ใช้งานได้ง่าย

นอกจากวัสดุแล้ว ดีไซน์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เราไปดูกันต่อเลยค่ะว่า ควรเลือกแบบไหนถึงจะง่ายต่อการใช้งาน

เลือกแบบที่มีหลายสเกลในชิ้นเดียว

เลือกแบบที่มีหลายสเกลในชิ้นเดียว

หลายคนอาจมองว่า การใช้ช้อนตวงหลายอันที่มีขนาดต่างกันเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ถ้าอย่างนั้นก็อาจลองเลือกช้อนตวงที่มีมาตราวัดหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นช้อนโต๊ะ, ช้อนชา หรือมิลลิลิตรในชิ้นเดียวดูสิคะ นอกจากจะจัดเก็บง่ายเพราะมีแค่ชิ้นเดียวแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งเลือกช้อนขนาดที่เหมาะสมด้วย

เลือกแบบที่ตั้งได้ เพื่อการกะปริมาณของเหลวที่แม่นยำ

เลือกแบบที่ตั้งได้ เพื่อการกะปริมาณของเหลวที่แม่นยำ

สำหรับการชั่งตวงส่วนผสมที่เป็นของเหลวอย่างน้ำมันและซอสเครื่องปรุงต่าง ๆ นั้น การใช้มือถือช้อนตวงไว้อาจทำให้ส่วนผสมคลาดเคลื่อนได้ ดังนั้น แนะนำให้เลือกช้อนตวงที่สามารถตั้งได้อย่างมั่นคงและมีความสูงพอเหมาะ เพื่อที่คุณจะได้เทส่วนผสมที่เป็นของเหลวอย่างพอดีและสะดวกโดยไม่หกเลอะเทอะ รวมถึงควรเลือกช้อนที่มีความยาวเพื่อตักส่วนผสมที่อยู่ในก้นขวดได้ด้วยค่ะ

สามารถใช้เป็นเครื่องครัวอื่น ๆ ได้

สามารถใช้เป็นเครื่องครัวอื่น ๆ ได้

หากต้องการช้อนตวงที่มีการใช้งานที่หลากหลาย แนะนำให้เลือกช้อนตวงที่สามารถนำออกจากห่วงได้ และมีขนาดที่ใหญ่เพื่อที่จะนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น ช้อนใหญ่ที่ใช้คนในหม้อ, หรือช้อนอเนกประสงค์ที่ใช้ในการกินข้าวและทำครัวได้

ช้อนตวงดิจิทัล ใช้งานง่ายและรวดเร็ว

หากคุณต้องใช้ช้อนตวงในการทำอาหารทุกวัน แนะนำให้เลือกช้อนตวงแบบดิจิทัล เนื่องจากจะสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยการแสดงผลที่หน้าจอทันทีอย่างละเอียดและแม่นยำ แต่เนื่องจากการถือด้วยมืออาจทำให้การแสดงผลคลาดเคลื่อน จึงแนะนำให้เลือกแบบที่สามารถตั้งกับโต๊ะได้ นอกจากนี้ ช้อนตวงดิจิทัลบางแบบอาจไม่สามารถโดนน้ำได้ จึงต้องคำนึงถึงวิธีการทำความสะอาดด้วย โดยอาจเลือกแบบที่ตัวช้อนสามารถถอดออกมาล้างได้ค่ะ

10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเห็นความสำคัญและประโยชน์ของช้อนตวงแล้ว ก็อย่ารอช้าที่จะหาซื้อมาติดครัวไว้เลยนะคะ และวันนี้เราก็ได้รวบรวมช้อนตวงคุณภาพหลากหลายรูปแบบมาไว้ให้คุณได้เลือกซื้อกันแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า มียี่ห้อไหนถูกใจกันบ้าง

10
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (80 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (125 มล.), 1 ถ้วยตวง (250 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
9
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด1, 2.5, 5, 7.5, 15 กรัม
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
8
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด1 มล., 2 มล., 3.5 มล., 5 มล., 7 มล., 9 มล., 11 มล., 13 มล.
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, มีหลายสเกลในอันเดียว
7
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด0.01 - 300 กรัม, 0.01 - 30 มล.
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, ประมวลผลแบบดิจิตอล
6
วัสดุสเตนเลส
ขนาด1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
5
วัสดุพลาสติก Polypropylene
ขนาด 1 ถ้วยตวง (236.7 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (118.20 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (79 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60.15 มล.), 1/8 ถ้วยตวง (29.95 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (14.5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.30 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (4.90 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (2.45 มล.), 1/4 ช้อนโต๊ะ (1.125 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
4
วัสดุสเตนเลส
ขนาด1/8 ช้อนชา (0.75 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
3
วัสดุพลาสติก
ขนาด1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
2
วัสดุสเตนเลส, ไม้
ขนาด1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งาน
1

KONCOชุดช้อนตวงสเตนเลส

300 บาท

วัสดุสเตนเลส
ขนาด1/8 ช้อนชา (0.63 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
KONCO ชุดช้อนตวงสเตนเลส 1

KONCO

2
HakkinSell ช้อนตวง 1

HakkinSell

3
KitchenAid ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น 1

KitchenAid

4
SUPPLY2WORK ชุดช้อนตวงสเตนเลส 5 ชิ้น 1

SUPPLY2WORK

5
No brand ชุดช้อนตวงและถ้วยตวง 1

No brand

6
No brand ช้อนตวงสเตนเลส 4 ขนาด 1

No brand

7
GadgetZ ช้อนตวงดิจิตอล 1

GadgetZ

8
iPondShop ช้อนตวงเลื่อนปรับปริมาณได้ 1

iPondShop

9
Lapin Cooking Gallery ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น 1

Lapin Cooking Gallery

10
iPondShop Measuring spoon 1

iPondShop

ชื่อสินค้า

ชุดช้อนตวงสเตนเลส

ช้อนตวง

ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น

ชุดช้อนตวงสเตนเลส 5 ชิ้น

ชุดช้อนตวงและถ้วยตวง

ช้อนตวงสเตนเลส 4 ขนาด

ช้อนตวงดิจิตอล

ช้อนตวงเลื่อนปรับปริมาณได้

ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น

Measuring spoon

คุณสมบัติช้อนตวงสเตนเลสคุณภาพดี ใช้ง...รวม 2 วัสดุเพื่อความทนทาน แ...มีให้เลือกถึง 3 สี ใช้พลาสต...มี 2 มาตราวัด วัดปริมาณได้ส...ได้ทั้งช้อนตวงและถ้วยตวงถึง...ผลิตจากสเตนเลส ทนทาน ใช้งาน...เพิ่มความละเอียดและความแม่น...ช้วนตวง 8 in 1 ปรับขนาดได้ต...สีสันสดใส ขนาดกะทัดรัด มีห่...มาพร้อมกันถึง 6 ขนาด ทำอาหา...
ราคา300 บาท469 บาท690 บาท99 บาท99 บาท199 บาท270 บาท60 บาท165 บาท100 บาท
วัสดุสเตนเลสสเตนเลส, ไม้พลาสติกสเตนเลสพลาสติก Polypropyleneสเตนเลสไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ขนาด1/8 ช้อนชา (0.63 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)1/8 ช้อนชา (0.75 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.) 1 ถ้วยตวง (236.7 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (118.20 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (79 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60.15 มล.), 1/8 ถ้วยตวง (29.95 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (14.5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.30 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (4.90 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (2.45 มล.), 1/4 ช้อนโต๊ะ (1.125 มล.)1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)0.01 - 300 กรัม, 0.01 - 30 มล.1 มล., 2 มล., 3.5 มล., 5 มล., 7 มล., 9 มล., 11 มล., 13 มล.1, 2.5, 5, 7.5, 15 กรัม 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (80 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (125 มล.), 1 ถ้วยตวง (250 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, ประมวลผลแบบดิจิตอลสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, มีหลายสเกลในอันเดียวสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงทราบดีถึงประโยชน์ของช้อนตวงแล้ว ถึงแม้ว่าการทำอาหารจานเดี่ยวในชีวิตประจำ เราอาจไม่จำเป็นต้องใช้ช้อนตวง แต่สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร และสำหรับการทำเมนูใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน การใช้ช้อนตวงส่วนผสมที่พอดีตามสูตร ก็จะเป็นตัวช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น เรียกได้ว่ าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดครัวไว้เลยล่ะค่ะ


นอกจากนี้ ยังอยากฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่า ควรเช็ดช้อนตวงให้แห้งก่อนนำไปใช้ เพราะหากช้อนตวงมีความชื้น ก็อาจทำให้ส่วนผสมดูดความชื้นและจับตัวเป็นก้อนได้ และเมื่อใช้เสร็จก็ควรเก็บไว้ในห่วงรวมกันทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย และป้องกันการหาไม่เจอเมื่อต้องการใช้ในครั้งต่อไปค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน เพราะนอกจากคุณจะได้มีน้ำเย็นไว้เติมความสดชื่นเวลากลับเข้าบ้าน หรือในวันอากาศร้อนจัด ๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหาร แช่ผักผลไม้ ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย แต่ทว่าตู้เย็นในปัจจุบัน ก็มาจากผู้ผลิตหลายราย เช่น Mitsubishi Electric, Samsung, Toshiba, Panasonic เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดออกมามากมายเพื่อดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ที่สะดุดตา หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่ออกแบบมาให้ตอบโจทย์มากขึ้นซึ่งจะว่าไปแล้ว แค่เริ่มต้นคิดเรื่องการซื้อตู้เย็นสักเครื่อง ก็ทำเอาหลายคนปวดหัวไปแล้วหลายตลบเลยใช่ไหมคะ เพราะไม่รู้ว่าควรซื้อ “ยี่ห้อไหนดี” ไหนจะขนาดที่หลากหลายและรูปแบบการใช้งานที่มีตั้งแต่หนึ่งถึงหลายประตู ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจัดเต็มให้ทุกคนด้วยวิธีการเลือกตู้เย็นสำหรับ 2 คน ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้กับคุณในครั้งนี้ แถมในตอนท้ายของบทความก็ยังมี 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คนรุ่นยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดกันอีกด้วยค่ะ ดังนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  38,452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารคาวหรือของหวานก็ทำได้หมด
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Toshiba, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา หม้อหุงข้าวดิจิตอล เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ช่วยเนรมิตเมนูอาหารทอดได้กรอบเหมือนไปทานที่ร้านอาหาร หากครอบครัวไหนมีติดบ้านไว้ คุณจะทำอาหารได้ดุจดั่งมืออาชีพเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาให้มีชนิดที่ไม่ใช้น้ำมันออกมาวางขายด้วย จึงตอบสนองความต้องการของผู้คนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบางท่านอาจคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารประเภททอดได้เพียงอย่างเดียว คงไม่คุ้มค่าเงินที่จะซื้อ ลบล้างความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะหม้อทอดไฟฟ้าสมัยนี้นอกจากทำอาหารประเภททอดได้แล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารประเภทอื่น ๆ เช่น ตุ๋นหรือหุงข้าว ได้ด้วยในบทความนี้เราจะนำเสนอหม้อทอดไฟฟ้าขายดีที่ซื้อออนไลน์ได้ หากคุณผู้อ่านมีแพลนสนใจจะซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอยู่ ลองอ่านวิธีการเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ดูนะคะ ทางทีมงานหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและใช้งานได้ไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  32,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  8,493 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาดทุกหยด ดื่มได้อย่างวางใจ
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดของประเทศไทยยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ซึ่งเครื่องกรองน้ำระบบ RO จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, Uni Pure, MAZUMA ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ การเลือกไส้กรอง ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  43,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ อลูมิเนียมฟอยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้าครัวทำอาหารเป็นประจำคงไม่มีใครไม่เคยใช้อลูมิเนียมฟอยล์กันแน่นอนใช่ไหมเอ่ย? อลูมิเนียมฟอยล์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการประกอบอาหารในหลายรูปแบบทั้งการอบ ปิ้ง ย่าง เผา แช่แข็ง ทำบาร์บีคิว หรือแม้แต่ใช้ห่อรักษาคุณภาพอาหาร ดังนั้น การเลือกซื้ออลูมิเนียมฟอยล์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม จะทำให้คุณใช้งานได้หลากหลายและสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นไม่ว่าจะใช้ประโยชน์ในเรื่องไหน ไม่เช่นนั้นอาจจะซื้อมาแล้วเสียเงินเปล่าได้ค่ะในปัจจุบันมีอลูมิเนียมฟอยล์ให้เลือกซื้อมากมาย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะเลือกซื้อจากราคา ยี่ห้อ ความสะดวกในการหาซื้อหรือตามความพอใจโดยไม่เคยทราบถึงหลักการเลือกที่ถูกต้องเลย วันนี้ทีมงานของเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาแชร์ให้คุณฟัง และยังมีอลูมิเนียมฟอยล์ที่น่าสนใจมาแนะนำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบายทางออนไลน์อีกด้วย ไม่ต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อให้เหนื่อยเลยค่ะ ตอนนี้มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ในครัว
  3,255 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์เครื่องครัวในปัจจุบันถือได้ว่ามีพัฒนาการที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการประยุกต์เอาฟังก์ชันและดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับที่ตัดพิซซ่า ที่หลายคนอาจคุ้นเคยในรูปแบบการหมุนล้อไปมา แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็ไม่พลาดถูกจัดหมวดหมู่ให้เป็นอุปกรณ์ผู้ช่วยมากประโยชน์แถมยังมีรูปแบบที่น่าสนใจอีกด้วยโดยในแต่ละรูปแบบนั้นก็มาจากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง BERGHOFF , JOSEPH JOSEPH , IKEA ฯลฯ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับที่ตัดพิซซ่ายอดนิยม รวมไปถึงเทคนิคการเลือกที่ตัดพิซซ่ารูปแบบต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละชิ้นนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบายอากาศได้ดี สวยงามน่าใช้
  10 อันดับ ตะกร้าผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบายอากาศได้ดี สวยงามน่าใช้
  หลาย ๆ ครอบครัวมักซื้อผลไม้ติดบ้านเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นส้ม กล้วย แอปเปิ้ล หรือผลไม้ตามฤดูกาลอื่น ๆ “ตะกร้าผลไม้” จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้การจัดวางผลไม้ดูน่ารับประทาน ทำให้ผลไม้ที่เราซื้อมามีอายุในการเก็บรักษายาวนานขึ้น และยังช่วยประดับโต๊ะอาหารของเราให้ดูสวยงามขึ้นได้อีกด้วย แต่หลาย ๆ คนอาจจะหนักใจสักนิดว่า เราจะเลือกตะกร้าใส่ผลแบบไหนดี ? เพราะว่าตะกร้าผลไม้นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายรูปทรงมาก ทั้งแบบแขวน แบบมีหูไม่มีหู ไหนจะเรื่องวัสดุที่แตกต่างกันอีกทั้งโลหะ ไม้ไผ่ หรือว่าพลาสติก ถือว่าชวนให้ปวดหัวไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวแต่หมดห่วงครับ เพราะในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถึงวิธีการเลือกตะกร้าผลไม้ที่เหมาะกับคุณ ที่ไม่เพียงแต่กล่าวถึงเรื่องความสวยงามเท่านั้นแต่ยังอธิบายถึงคุณสมบัติการใช้งานที่จำเป็นอื่น ๆ อีกด้วย เท่านี้ยังไม่พอ สำหรับคนที่กำลังกำเงินเตรียมซื้อแล้ว ผมมีตะกร้าผลไม้แนะนำ 10 อันดับ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ที่ลับมีดและเครื่องลับมีด" อุปกรณ์แสนจำเป็นที่คืนความคมให้กับมีดในห้องครัวของคุณ ซึ่งในระยะหลังมานี้ไม่ได้มีแต่เพียงหินลับมีดที่วางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องลับมีดที่ผลิตออกมาช่วยให้คุณสามารถลับมีดได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำมีดมาถูไปมาซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งก็ใช้งานได้คมกริบเหมือนเดิมแล้ว โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ได้กลายมาเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ในปัจจุบัน ที่ลับมีดเองก็มีตั้งแต่หินลับมีดหรือแท่งลับมีดที่ใช้มือในการลับ ไปจนถึงเครื่องลับมีดที่ใช้ไฟฟ้า จึงทำให้ผู้ซื้อเกิดความกังวลใจว่าประเภทไหนที่ใช้ง่ายและสามารถคืนความคมให้กับมีดของคุณได้ดีที่สุด ครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ที่ลับมีดที่ช่วยให้การลับมีดของคุณเป็นเรื่องง่ายมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพอยู่ท้ายบทความอีกด้วยค่ะ ขอแนะนำให้นำข้อมูลข้างต้นไปอ้างอิงเพื่อให้สามารถคืนความคมของมีดได้อย่างดียิ่งขึ้นนะคะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  7,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณผู้อ่านยังจำได้ไหมคะว่า คุณเริ่มดื่มกาแฟตั้งแต่เมื่อไหร่?​ กาแฟแก้วแรกของคุณเป็นกาแฟแบบไหน? ในฐานะที่ผู้เขียนเป็นนักกินกาแฟตัวยงตั้งแต่วัยละอ่อน กาแฟแก้วแรกที่ดื่มคือ "ลาเต้ร้อน" ค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังคงติดใจในรสชาติของกาแฟใส่นมอยู่ กลมกล่อมจนอดที่จะไม่ดื่มทุกวันไม่ได้เลยค่ะ ซึ่งนมที่ใส่ในเครื่องดื่มจะถูกตีฟองนมหรือการสตรีมนมเพื่อให้กาแฟของเราเพิ่มรสชาติที่ละมุนขึ้นในรสสัมผัส และแน่นอนว่าการตีฟองนมให้เนียนละเอียดได้นั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ยาก จึงต้องใช้อุปกรณ์พิเศษเข้ามาช่วยให้เนื้อฟองนมมีคุณภาพที่ดี ตัวช่วยที่ว่าก็คือ "เครื่องตีฟองนม" นั่นเองค่ะ ยิ่งเนื้อฟองนมที่ถูกตีเนียนละเอียดมากเท่าไหร่ รสสัมผัสที่ได้ก็จะนุ่มมากขึ้นเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มระดับรสชาติของเครื่องดื่มที่คุณกำลังจะดื่มนั่นเองในบรรดาเครื่องตีฟองนมที่วางขายในตลาดบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Melitta, Delonghi หรือ Serverin ต่างก็มีรุ่นย่อย ๆ อีกเป็นจำนวนมาก สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าเริ่มต้นเลือกจากตรงไหนดี ในบทความนี้ เราได้รวบรวม วิธีการเลือกและ 10 อันดับ เครื่องตีฟองนมที่น่าสนใจและมีคุณภาพ เพื่อเป็นแนวทางให้คนที่กำลังสนใจเลือกซื้อเครื่องตีฟองนมได้พิจารณากันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  962 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  67,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  97,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิคการใช้ให้ยาวนาน
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  76,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  19,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  24,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  50,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  26,319 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด