• 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

วันนี้เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่รักการทำอาหารกันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึง "ช้อนตวง" ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำครัว ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือว่าการเปิดร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง และยิ่งถ้าหากคุณต้องการเรียนทำอาหารตามสูตรในหนังสือแล้วล่ะก็ การใช้ช้อนตวง ก็จะช่วยทำให้ได้รสชาติที่เหมาะสม ถูกต้อง และคงที่มากขึ้น


สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร บอกได้เลยว่า การตวงส่วนผสมที่ถูกต้องนี่แหละ เป็นส่วนที่ยากที่สุด ! ซึ่งการเลือกช้อนตวงที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่เหมาะสม จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกช้อนตวงมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 26-03-2020
 • 1,482 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของช้อนตวง

ประโยชน์ของช้อนตวง

เวลาที่เราทำอาหารตามสูตรในหนังสือ จะเห็นได้ว่ามีการกำหนดปริมาตรเป็นช้อนชา, ช้อนโต๊ะ และอื่น ๆ ซึ่งหลายครั้งที่เราอาจทำออกมาได้ไม่ดี นั่นอาจเป็นเพราะเราใส่ส่วนผสมในปริมาณที่ผิด แต่ถ้าหากเรามีตัวช่วยอย่างช้อนตวง ก็จะทำให้การกะปริมาณทำได้ง่ายขึ้นค่ะ นอกจากนี้ หากเราต้องการปรับลดและเพิ่มปริมาณอาหาร ก็สามารถคำนวณและปรับส่วนผสมได้ด้วยการใช้ช้อนตวง เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยคงที่ตามสูตรค่ะ 


ที่สำคัญ ไม่เพียงแค่ใช้ช้อนตวงในการกะปริมาณของเครื่องปรุงเพื่อรสชาติอาหารที่ดีเท่านั้น แต่สำหรับการทำขนมอย่างขนมปัง, เค้ก, บราวนี่ และขนมหวานอื่น ๆ การใช้ช้อนตวงวัดปริมาณส่วนผสมก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณรังสรรคเมนูต่าง ๆ ได้อร่อยมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีการเลือกช้อนตวง

ในปัจจุบันอุปกรณ์เครื่องครัวอย่างช้อนตวง ก็มีรูปแบบและดีไซน์ที่หลากหลาย ดังนั้น เรามาดูกันเลยค่ะว่า ช้อนตวงแบบไหนที่จะช่วยให้คุณทำอาหารได้ง่ายมากขึ้น

เลือกช้อนตวงให้เหมาะสมกับขนาดและปริมาณที่ใช้งานเป็นประจำ

เลือกช้อนตวงให้เหมาะสมกับขนาดและปริมาณที่ใช้งานเป็นประจำ

เมื่อเราไปเลือกซื้อช้อนตวง จะเห็นได้ว่าช้อนตวงมักมาในรูปแบบเป็นเซ็ตหลายอัน ซึ่งแต่ละอันก็จะมีขนาดที่แตกต่างกัน แนะนำให้เลือกขนาดที่เราใช้ประจำ หรือขนาดมาตรฐานก็คือ ขนาดใหญ่ (15 ช้อนโต๊ะ), ขนาดกลาง (5 ช้อนชา), ขนาดเล็ก (1/2 ช้อนชา, 2.5 มล.) แค่นี้ก็เพียงพอสำหรับการทำเมนูอาหารส่วนใหญ่แล้วค่ะ หรือถ้าหากใครเปิดร้านอาหารและร้านขนมโดยมีสูตรเฉพาะ แต่ไม่ได้ลงมือทำเอง ก็สามารถเลือกขนาดที่ตรงกับสูตรอาหารของเราก็ได้ค่ะ 


และสำหรับใครที่ต้องการใช้ช้อนตวงเพื่อทำขนม แนะนำให้เลือกช้อนตวงขนาดเล็กอย่าง 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.) และ 1/4 ช้อนโต๊ะ (1.25 มล.) เพื่อการวัดปริมาณที่มีความละเอียดและแม่นยำมากขึ้นค่ะ

เลือกจากประเภทส่วนผสมที่ใช้งานบ่อย

ช้อนตวง มีการผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งการเลือกช้อนตวงให้เหมาะสมจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวิธีการปรุงอาหารและประเภทของส่วนผสมต่าง ๆ ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกโดยคำนึงถึงประเภทของส่วนผสมหรือเครื่องปรุงที่คุณใช้งานบ่อยเป็นหลักค่ะ

หากใช้เครื่องปรุงหลายชนิด ขอแนะนำวัสดุเตนเลสที่ทำความสะอาดง่าย

หากใช้เครื่องปรุงหลายชนิด ขอแนะนำวัสดุเตนเลสที่ทำความสะอาดง่าย

แน่นอนว่าในการทำเมนูอาหารคาว จะต้องใช้ช้อนตวงในการกะปริมาณเครื่องปรุง เช่น ซอสถั่วเหลือง, ซีอิ๊วดำ, เกลือ และน้ำมันต่าง ๆ จึงขอแนะนำให้เลือกวัสดุสเตนเลสแท้ ที่ไม่ทำให้เกิดสนิม เนื่องจากสเตนเลสเป็นวัสดุที่รักษาความสะอาดได้ง่าย ถึงแม้ว่าจะโดนคราบที่ล้างออกได้ยากอย่างน้ำมัน ก็สามารถล้างออกได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลาขัดเยอะ นอกจากนี้ ยังมีความแข็งแรงคงทนสูง มีอายุการใช้งานยาวนาน โดยที่เราไม่ต้องซื้อเปลี่ยนบ่อย ๆ ด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม สเตนเลสเป็นวัสดุที่นำความร้อน และไม่เหมาะกับการนำมาใช้คู่กับภาชนะเทฟลอน จึงไม่ควรนำช้อนตวงลงไปคนส่วนผสมในภาชนะที่อยู่บนเตา แต่ถ้าจะตวงเครื่องปรุง แล้วนำไปประกอบอาหารต่อเลย แนะนำให้ใช้วัสดุที่ผลิตจากไม้หรือพลาสติกเพราะความร้อนผ่านได้ยากกว่าค่ะ

วัสดุพลาสติก เหมาะสำหรับส่วนผสมที่ไม่ใช่น้ำมัน

วัสดุพลาสติก เหมาะสำหรับส่วนผสมที่ไม่ใช่น้ำมัน

ถ้าหากว่าคุณไม่ได้ใช้ช้อนตวงกับส่วนผสมที่เป็นน้ำมัน แนะนำให้เลือกเป็นวัสดุพลาสติก Polypropylene (PP) หรือเรซิ่น ซึ่งเป็นพลาสติกที่ปลอดภัย นิยมนำมาทำเป็นภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์ใส่อาหาร มีความทนทานแม้ใช้กับส่วนผสมที่เป็นกรดอย่างน้ำส้มสายชู นอกจากนี้ ยังเป็นวัสดุที่ดูแลรักษาง่าย น้ำหนักเบา และไม่เกิดสนิมอีกด้วย ที่สำคัญคือ สามารถนำไปใช้คนในภาชนะได้โดยไม่ทำให้ก้นภาชนะเสียหาย แต่ต้องเลือกแบบที่มีคุณภาพดี ทนความร้อนได้ตั้งแต่ 100 องศาขึ้นไป ไม่งั้นช้อนตวงของเราอาจละลายได้ค่ะ

เครื่องปรุงประเภทแห้ง เช่น ชาหรือแป้ง ให้ใช้วัสดุที่ทำจากไม้หรือแก้วที่ทนต่อความชื้น

เครื่องปรุงประเภทแห้ง เช่น ชาหรือแป้ง ให้ใช้วัสดุที่ทำจากไม้หรือแก้วที่ทนต่อความชื้น

ในการทำขนมต่าง ๆ ส่วนผสมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แป้งสาลีต่าง ๆ หรือผงอื่น ๆ เช่น ผงโกโก้ ผงชา และผงกาแฟ รวมไปถึงน้ำตาลและเกลือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีลักษณะที่ไวต่อความชื้นมาก ดังนั้น ช้อนตวงที่ทำจากไม้และเซรามิก จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เนื่องจากเป็นวัสดุที่ทนทานต่อความชื้น สามารถใช้ตักส่วนผสมในขวดโดยตรงได้ โดยป้องกันไม่ให้ส่วนผสมจับตัวเป็นก้อน อย่างไรก็ตาม เซรามิกเป็นวัสดุที่แตกหักได้ง่ายเมื่อตกหล่น หรือถูกกระแทก แต่มีข้อดีในแง่ของการป้องกันไม่ให้วัสดุติดกลิ่นได้ดีกว่าไม้ เมื่อนำไปใช้กับน้ำส้มสายชู, ซอสถั่วเหลือง หรือเครื่องปรุงอื่น ๆ ที่มีกลิ่นแรงค่ะ

เลือกรูปทรงที่สะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ

เลือกรูปทรงที่สะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ

ช้อนตวง ที่วางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายดีไซน์ จึงต้องเลือกลักษณะที่ใช้งานได้ง่าย และสะดวกต่อการจัดเก็บ แนะนำให้เลือกช้อนตวงแบบที่มีสองด้านในอันเดียว เพื่อการใช้งานที่สะดวก แถมยังจัดเก็บได้ง่ายโดยไม่แยกจากกันอีกด้วย หรืออาจเลือกช้อนตวงที่มีหลายขนาด แต่สามารถวางเรียงกันเป็นอันเดียวได้ และมีรูท้ายด้ามเพื่อใช้ตะขอเกี่ยวไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ คุณอาจเลือกช้อนตวงที่มีรูปร่างบางและมีด้ามจับที่ยาว เพื่อใช้ตักส่วนผสมในขวดโดยตรงได้อย่างสะดวก

เลือกดีไซน์ที่ใช้งานได้ง่าย

นอกจากวัสดุแล้ว ดีไซน์ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เราไปดูกันต่อเลยค่ะว่า ควรเลือกแบบไหนถึงจะง่ายต่อการใช้งาน

เลือกแบบที่มีหลายสเกลในชิ้นเดียว

เลือกแบบที่มีหลายสเกลในชิ้นเดียว

หลายคนอาจมองว่า การใช้ช้อนตวงหลายอันที่มีขนาดต่างกันเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ถ้าอย่างนั้นก็อาจลองเลือกช้อนตวงที่มีมาตราวัดหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นช้อนโต๊ะ, ช้อนชา หรือมิลลิลิตรในชิ้นเดียวดูสิคะ นอกจากจะจัดเก็บง่ายเพราะมีแค่ชิ้นเดียวแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งเลือกช้อนขนาดที่เหมาะสมด้วย

เลือกแบบที่ตั้งได้ เพื่อการกะปริมาณของเหลวที่แม่นยำ

เลือกแบบที่ตั้งได้ เพื่อการกะปริมาณของเหลวที่แม่นยำ

สำหรับการชั่งตวงส่วนผสมที่เป็นของเหลวอย่างน้ำมันและซอสเครื่องปรุงต่าง ๆ นั้น การใช้มือถือช้อนตวงไว้อาจทำให้ส่วนผสมคลาดเคลื่อนได้ ดังนั้น แนะนำให้เลือกช้อนตวงที่สามารถตั้งได้อย่างมั่นคงและมีความสูงพอเหมาะ เพื่อที่คุณจะได้เทส่วนผสมที่เป็นของเหลวอย่างพอดีและสะดวกโดยไม่หกเลอะเทอะ รวมถึงควรเลือกช้อนที่มีความยาวเพื่อตักส่วนผสมที่อยู่ในก้นขวดได้ด้วยค่ะ

สามารถใช้เป็นเครื่องครัวอื่น ๆ ได้

สามารถใช้เป็นเครื่องครัวอื่น ๆ ได้

หากต้องการช้อนตวงที่มีการใช้งานที่หลากหลาย แนะนำให้เลือกช้อนตวงที่สามารถนำออกจากห่วงได้ และมีขนาดที่ใหญ่เพื่อที่จะนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ เช่น ช้อนใหญ่ที่ใช้คนในหม้อ, หรือช้อนอเนกประสงค์ที่ใช้ในการกินข้าวและทำครัวได้

ช้อนตวงดิจิทัล ใช้งานง่ายและรวดเร็ว

หากคุณต้องใช้ช้อนตวงในการทำอาหารทุกวัน แนะนำให้เลือกช้อนตวงแบบดิจิทัล เนื่องจากจะสามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยการแสดงผลที่หน้าจอทันทีอย่างละเอียดและแม่นยำ แต่เนื่องจากการถือด้วยมืออาจทำให้การแสดงผลคลาดเคลื่อน จึงแนะนำให้เลือกแบบที่สามารถตั้งกับโต๊ะได้ นอกจากนี้ ช้อนตวงดิจิทัลบางแบบอาจไม่สามารถโดนน้ำได้ จึงต้องคำนึงถึงวิธีการทำความสะอาดด้วย โดยอาจเลือกแบบที่ตัวช้อนสามารถถอดออกมาล้างได้ค่ะ

10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเห็นความสำคัญและประโยชน์ของช้อนตวงแล้ว ก็อย่ารอช้าที่จะหาซื้อมาติดครัวไว้เลยนะคะ และวันนี้เราก็ได้รวบรวมช้อนตวงคุณภาพหลากหลายรูปแบบมาไว้ให้คุณได้เลือกซื้อกันแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่า มียี่ห้อไหนถูกใจกันบ้าง

10
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (80 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (125 มล.), 1 ถ้วยตวง (250 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
9
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด1, 2.5, 5, 7.5, 15 กรัม
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
8
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด1 มล., 2 มล., 3.5 มล., 5 มล., 7 มล., 9 มล., 11 มล., 13 มล.
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, มีหลายสเกลในอันเดียว
7
วัสดุไม่ระบุ
ขนาด0.01 - 300 กรัม, 0.01 - 30 มล.
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, ประมวลผลแบบดิจิตอล
6
วัสดุสเตนเลส
ขนาด1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
5
วัสดุพลาสติก Polypropylene
ขนาด 1 ถ้วยตวง (236.7 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (118.20 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (79 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60.15 มล.), 1/8 ถ้วยตวง (29.95 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (14.5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.30 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (4.90 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (2.45 มล.), 1/4 ช้อนโต๊ะ (1.125 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
4
วัสดุสเตนเลส
ขนาด1/8 ช้อนชา (0.75 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
3
วัสดุพลาสติก
ขนาด1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
2
วัสดุสเตนเลส, ไม้
ขนาด1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งาน
1

KONCOชุดช้อนตวงสเตนเลส

300 บาท

วัสดุสเตนเลส
ขนาด1/8 ช้อนชา (0.63 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
KONCO ชุดช้อนตวงสเตนเลส 1

KONCO

2
HakkinSell ช้อนตวง 1

HakkinSell

3
KitchenAid ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น 1

KitchenAid

4
SUPPLY2WORK ชุดช้อนตวงสเตนเลส 5 ชิ้น 1

SUPPLY2WORK

5
No brand ชุดช้อนตวงและถ้วยตวง 1

No brand

6
No brand ช้อนตวงสเตนเลส 4 ขนาด 1

No brand

7
GadgetZ ช้อนตวงดิจิตอล 1

GadgetZ

8
iPondShop ช้อนตวงเลื่อนปรับปริมาณได้ 1

iPondShop

9
Lapin Cooking Gallery ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น 1

Lapin Cooking Gallery

10
iPondShop Measuring spoon 1

iPondShop

ชื่อสินค้า

ชุดช้อนตวงสเตนเลส

ช้อนตวง

ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น

ชุดช้อนตวงสเตนเลส 5 ชิ้น

ชุดช้อนตวงและถ้วยตวง

ช้อนตวงสเตนเลส 4 ขนาด

ช้อนตวงดิจิตอล

ช้อนตวงเลื่อนปรับปริมาณได้

ชุดช้อนตวง 5 ชิ้น

Measuring spoon

คุณสมบัติ

ช้อนตวงสเตนเลสคุณภาพดี ใช้งานง่าย จับถนัดมือ

รวม 2 วัสดุเพื่อความทนทาน และสะดวกต่อการใช้งาน

มีให้เลือกถึง 3 สี ใช้พลาสติกที่ปราศจากสารพิษตกค้าง

มี 2 มาตราวัด วัดปริมาณได้สะดวกและง่ายดาย ไม่เป็นสนิม

ได้ทั้งช้อนตวงและถ้วยตวงถึง 10 ชิ้น ในราคาสุดคุ้ม

ผลิตจากสเตนเลส ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน

เพิ่มความละเอียดและความแม่นยำ ด้วยช้อนตวงแบบดิจิตอล

ช้วนตวง 8 in 1 ปรับขนาดได้ตามต้องการในชิ้นเดียว !

สีสันสดใส ขนาดกะทัดรัด มีห่วงกันชิ้นส่วนแยกออกจากกัน

มาพร้อมกันถึง 6 ขนาด ทำอาหารคาวหวานได้ทุกเมนู

ราคา300 บาท469 บาท690 บาท99 บาท99 บาท199 บาท270 บาท60 บาท165 บาท100 บาท
วัสดุสเตนเลสสเตนเลส, ไม้พลาสติกสเตนเลสพลาสติก Polypropyleneสเตนเลสไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ขนาด1/8 ช้อนชา (0.63 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)1/8 ช้อนชา (0.75 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1 ช้อนชา (5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.) 1 ถ้วยตวง (236.7 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (118.20 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (79 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60.15 มล.), 1/8 ถ้วยตวง (29.95 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (14.5 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.30 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (4.90 มล.), 1/2 ช้อนโต๊ะ (2.45 มล.), 1/4 ช้อนโต๊ะ (1.125 มล.)1 ช้อนชา (5มล.), 1/2 ช้อนชา (2.5 มล.), 1/4 ช้อนชา (1.25 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)0.01 - 300 กรัม, 0.01 - 30 มล.1 มล., 2 มล., 3.5 มล., 5 มล., 7 มล., 9 มล., 11 มล., 13 มล.1, 2.5, 5, 7.5, 15 กรัม 1/2 ช้อนโต๊ะ (7.5 มล.), 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.), 1/4 ถ้วยตวง (60 มล.), 1/3 ถ้วยตวง (80 มล.), 1/2 ถ้วยตวง (125 มล.), 1 ถ้วยตวง (250 มล.)
ลักษณะเด่นสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, ประมวลผลแบบดิจิตอลสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ, มีหลายสเกลในอันเดียวสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บสะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงทราบดีถึงประโยชน์ของช้อนตวงแล้ว ถึงแม้ว่าการทำอาหารจานเดี่ยวในชีวิตประจำ เราอาจไม่จำเป็นต้องใช้ช้อนตวง แต่สำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร และสำหรับการทำเมนูใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน การใช้ช้อนตวงส่วนผสมที่พอดีตามสูตร ก็จะเป็นตัวช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น เรียกได้ว่ าเป็นไอเทมที่ต้องมีติดครัวไว้เลยล่ะค่ะ


นอกจากนี้ ยังอยากฝากไว้อีกสักเล็กน้อยว่า ควรเช็ดช้อนตวงให้แห้งก่อนนำไปใช้ เพราะหากช้อนตวงมีความชื้น ก็อาจทำให้ส่วนผสมดูดความชื้นและจับตัวเป็นก้อนได้ และเมื่อใช้เสร็จก็ควรเก็บไว้ในห่วงรวมกันทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย และป้องกันการหาไม่เจอเมื่อต้องการใช้ในครั้งต่อไปค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  88,380 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  52,427 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก
  เครื่องใช้ในครัว
  1,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  จานใส่ของหวาน ไม่ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นเพียงภาชนะไว้วางของหวานให้เราทานเท่านั้น ปัจจุบันมีจานมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้เข้ากับการใส่ของหวาน อย่างเช่น เค้ก เบเกอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ และทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก แก้ว หรือไม้ ซึ่งวัสดุที่แตกต่างกันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย การรับประทานของหวานของคนเราไม่ได้ให้แต่รสสัมผัสอย่างเดียว แต่ยังสามารถให้ประสบการณ์ที่รื่นรมย์ทางสายตาอีกด้วย สีสันและรูปลักษณ์ ทำให้ผู้รับประทานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความอยากทานมากขึ้นด้วย หากเปรียบรูปลักษณ์อาหารเป็นหน้าตาแล้ว จานชามที่ใส่ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่คอยส่งเสริมบุคลิกภาพ ดังนั้นการเลือกจานที่เหมาะกับของหวานที่เราจะใส่จึงมีความสำคัญด้วยปัจจุบันในท้องตลาด มีจานใส่ของหวานมากมายหลายดีไซน์ ซึ่งเทรนด์การใช้จานน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมในยุคโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปของหวานเก๋ ๆ ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม แต่ด้วยจำนวนความหลากหลายของจานในท้องตลาด หลาย ๆ คนอาจถึงกับลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อจานแบบไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกจานใส่ของหวานให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำจานใส่ของหวานที่น่าสนใจในร้านค้าออนไลน์ให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,832 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ เช่น OTTO, Electrolux, Philips ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก ซึ่งมีตั้งแต่เตาไฟฟ้าเพลทร้อน, เตาไฟฟ้าเซรามิก, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า แม้ว่าเตาทั้ง 2 ชนิดแรกจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมในปัจจุบันแล้ว แต่อาจจะมีคุณผู้อ่านบางคนมีความสนใจก็เป็นได้ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำเครป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พ่อบ้านแม่บ้านคนไหนที่กำลังมองหากิจกรรมยามว่างในช่วงเวลาที่ต้องพักผ่อนอยู่บ้านแบบนี้ การมี "เครื่องทำเครป" สักเครื่องติดบ้านไว้ก็คงจะช่วยแก้เบื่อได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากเจ้าเครื่องนี้จะสามารถทำเครปได้ง่ายดายและน่ารับประทานแล้ว ยังนำไปประยุกต์ทำแพนเค้กหรือโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ได้อีกด้วยแต่จะว่าไปแล้ว ถึงแม้จะเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่รู้หรือไม่คะว่า องค์ประกอบบางอย่างของเครื่องทำเครปก็ส่งผลต่อหน้าตาและความน่าทานของเครปได้ด้วย ดังนั้น ทางทีมงานจึงไม่พลาดที่จะพาผู้อ่านไปเจาะลึกเทคนิคการเลือกเครื่องทำเครปที่ถูกใจ แถมด้วย 10 อันดับเครื่องทำเครปยอดฮิตที่ต้องบอกต่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อมาไว้ติดบ้านกัน เพราะถ้าอยู่บ้านมันเหงา เราก็มาหาอะไรสนุก ๆ ทำกันดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  3,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาวกผู้หลงใหลในรสกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน เครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิม ที่เน้นให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นจากที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อและรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสมกับทั้งเรื่องราคาและการใช้งานของคุณมากขึ้นค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  9,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ข้าว" ถือได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนไทย หม้อหุงข้าวจึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีใช้กันแทบทุกครัวเรือน ไม่ว่าคุณจะใช้ชีวิตอยู่คนเดียวในหอพัก, คอนโดหรือแวดล้อมไปด้วยสมาชิกหลายคนในบ้านซักหลัง เชื่อได้ว่ามุมหนึ่งในห้องครัวจะต้องมีหม้อหุงข้าวตั้งไว้อย่างแน่นอน ในปัจจุบัน หลาย ๆ บ้าน Enjoy กับการทำอาหารรับประทานเองที่บ้านกันมากขึ้น จะดีกว่าไหมถ้ามีหม้อหุงข้าวดี ๆ ซักใบที่ทำได้มากกว่าแค่การหุงหรืออุ่นข้าว มาช่วยให้การทำอาหารในครัวง่ายและสนุกขึ้น นอกจากนี้ เทคโนโลยีปัจจุบันเข้ามามีบทบาทกับการดำรงชีวิตเพิ่มมากขึ้น หลายสิ่งใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หม้อหุงข้าวก็เช่นเดียวกันค่ะ จากที่เคยเป็นเพียงหม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดา ในระยะหลังมานี้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอลออกวางขายกันมากขึ้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างมีเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการหุงข้าวได้หลายชนิด หรือการทำอาหารได้หลากเมนู ทั้งหุง อุ่น ตุ๋น ต้ม เป็นต้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับหม้อหุงข้าวระบบดิจิตอล ตั้งแต่ลักษณะการทำงาน วิธีการเลือกซื้อ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวดิจิตอลที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้เจอหม้อหุงข้าวที่ตรงใจและตอบโจทย์ความต้องการใช้งานค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  1,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะหลิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 วัสดุทนทาน จับถนัดมือ ทนความร้อนได้ดี ทำอาหารง่ายขึ้น
  10 อันดับ ตะหลิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 วัสดุทนทาน จับถนัดมือ ทนความร้อนได้ดี ทำอาหารง่ายขึ้น
  หากนึกถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำอาหาร เชื่อว่า "ตะหลิว" ต้องเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ซึ่งตะหลิวนั้น สามารถใช้ทำอาหารได้มากมาย อาทิ ผัด ทอด หรือแม้แต่ต้มและแกงที่มีคนจำนวนไม่น้อยมักจะใช้แทนทัพพี โดยในส่วนของการใช้ตะหลิวทำอาหารประเภทผัดหรือทอดในกระทะเคลือบสารกันติดอย่างเทฟลอนนั้น หลายคนคงต้องเคยพบเจอกับปัญหาสารเคลือบกระทะหลุดร่อนโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ก็มีอีกหลายคนที่รู้ได้ทันทีว่าเป็นเพราะ "วัสดุ" ที่นำมาผลิตตะหลิวนั่นเองตะหลิวผลิตจากวัสดุมากมายหลากหลายชนิด ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็ถูกผลิตมาให้ใช้กับกระทะที่ผลิตจากวัสดุพิเศษโดยเฉพาะ จึงทำให้หลายคนมักสับสนเมื่อต้องการเลือกซื้อตะหลิวมาใช้งาน เพราะไม่รู้ว่าควรซื้อประเภทไหนดี จึงจะเหมาะสมกับการใช้งานร่วมกับกระทะที่มีอยู่ในครัว ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตะหลิวที่ถูกต้อง พร้อมกับนำเสนอ 10 อันดับ ตะหลิวที่ผลิตจากวัสดุชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีมาให้คุณเลือกอย่างครอบคลุม ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  93 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  113,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  82,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งแบบมือหมุนและแบบไฟฟ้า
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  29,882 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  4,997 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  32,229 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  88,380 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนจึงเลือกทานอาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” คู่กับนม หรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้เลย แต่สังเกตกันไหมคะว่า ถึงแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเทอร์เน็ตกลับแทบไม่มีข้อมูลแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แถมข้อมูลก็ไม่ค่อยจะครบถ้วนเท่าไหร่ด้วยเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทุกบ้าน วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวเนื้อหาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง” ในแบบที่เข้าใจง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับเครื่องปิ้งขนมปัง” ที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ รีวิว รวมไปถึงราคามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ณ บทความนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  20,943 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด