• 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อย


ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2020
 • 36,143 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง

รูขุมบนบนใบหน้านั้น นอกจากทำให้เราเสียความมั่นใจแล้ว บางครั้งก็ทำให้เครื่องสำอางตกค้างในรูขุมขนได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เรามาทำความเข้าใจปัญหารูขุมขนกว้างและรูขุมขนอุดตันกันค่ะ

รูขุมขนอุดตันจากไขมันสะสมและความมันบนใบหน้า

รูขุมขนอุดตันจากไขมันสะสมและความมันบนใบหน้า

รูขุมขนที่อุดตันบนใบหน้านั้น เกิดจากไขมันที่สะสมและความมันบนใบหน้าเกิดการ "Oxydation" ซึ่งมีสาเหตุส่วนใหญ่มาจาก Oxygen และ รังสี Ultraviolet รวมไปถึงการอุดตันของสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขน เช่น เหงื่อและความมัน และนอกเหนือจากการทำความสะอาดรูขุมขนแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการกระชับรูขุมขนก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลผิวหน้าค่ะ

การผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป

การผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป

อีกหนึ่งสาเหตุของรูขุมขนกว้างก็คือ "ความมันส่วนเกิน" อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า ความมันนั้นเกี่ยวข้องกับความอุดตัน เพราะเมื่อรูขุมขนผลิตน้ำมันมากเกินไป จะเกิดการอุดตันและทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น


การผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป มักพบเห็นได้ในสาวผิวมันเป็นส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม ในสาวผิวแห้งก็มีโอกาสที่ผิวจะผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปได้เช่นกัน โดยมีสาเหตุมาจากผิวที่แห้งเกินไป จึงต้องผลิตน้ำมันออกมาเพื่อรักษาความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุล หรือการรับประทานอาหารมัน ๆ แต่ในกรณีที่มีสาเหตุมาจากความแห้งนั้น แนะนำว่าควรรักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ดีค่ะ

วิธีการเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขน

หลังจากที่ได้รู้ถึงสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้างกันไปแล้ว ต่อไปเราจะขอแนะนำวิธีเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนกันค่ะ มาดูกันว่า มีจุดไหนที่เราควรพิจารณาบ้าง

ความชุ่มชื้นต้องมาก่อน

ความชุ่มชื้นต้องมาก่อน

สิ่งสำคัญที่สุดอันดับแรกขอยกให้ "ความชุ่มชื้น" ค่ะ หลายท่านอาจสงสัยว่า ความชุ่มชื้นเกี่ยวข้องกับการกระชับรูขุมขนอย่างไร จริง ๆ แล้วความชุ่มชื้นนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการบำรุงผิวเลยล่ะค่ะ เพราะหากผิวหน้ามีความชุ่มชื้น ปัญหาผิวแห้งก็จะหมดไป เมื่อผิวไม่จำเป็นต้องผลิตน้ำมันมาก ๆ จึงส่งผลให้เกิดการอุดตันน้อยลง


นอกจากนี้ ยังพบว่าเซลล์ผิวของสาว ๆ ช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป สามารถสร้างความชุ่มชื้นได้น้อยลง จึงทำให้ผิวแห้งกร้าน และหากผิวแห้งมากเกินไปจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของชั้นผิวลดลง ทำให้ผิวผลิตน้ำมันขึ้นมามากขึ้นเพื่อทดแทน นอกจากนี้ ผิวแห้งกร้านยังเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น ริ้วรอยและจุดด่างดำ ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับรักษาความชุ่มชื้นบนใบหน้าค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาเรื่องรูขุมขนโดยเฉพาะ

การเข้าใจถึงสาเหตุของรูขุมขนกว้างนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะทำให้สามารถเลือกเซรั่มที่เหมาะสำหรับสภาพผิวและรูขุมขนของสาว ๆ ได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวหัวดำ ขอแนะนำเซรั่มที่มีส่วนประกอบของ "วิตามินซี"

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวหัวดำ ขอแนะนำเซรั่มที่มีส่วนประกอบของ "วิตามินซี"

สิ่งสำคัญในการรับมือกับ "สิวหัวดำ" คือ การทำความสะอาดและกระชับรูขุมขน ควรรักษาความชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้สิ่งสกปรกในรูขุมขนทำปฏิกิริยากับออกซิเจนในอากาศแล้วกลายเป็นสีดำ หรือที่เรียกว่าการ "Oxidation"


ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิด "Oxidation" เราขอแนะนำให้ใช้เซรั่มที่มีวิตามินซีและอนุพันธ์ของวิตามินซี นอกจากนี้ การทำความสะอาดรูขุมขนก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่ขจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขน เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรูขุมขนให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ปราศจากน้ำมัน สำหรับสาวผิวมันที่มีรูขุมขนกว้าง

เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ปราศจากน้ำมัน สำหรับสาวผิวมันที่มีรูขุมขนกว้าง

แม้ว่าจะไม่มีสิวหัวดำ แต่หากว่ารูขุมขนกว้างเพราะความมันส่วนเกิน ก็จำเป็นต้องเพิ่มความชุ่มชื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผิวของคุณมีการผลิตน้ำมันมากขึ้น โดยมีสาเหตุมาจากผิวแห้งแล้วล่ะก็ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของความชุ่มชื้นเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ


สำหรับสาวผิวมัน นอกเหนือจากส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว เราขอแนะนำเซรั่มปราศจากน้ำมัน (Oil Free) ที่ให้ความเนียนเรียบแก่ผิว นอกจากนี้ วิตามินซียังมีคุณสมบัติในการยับยั้งการหลั่งน้ำมันเช่นกัน ดังนั้น หากผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้มีวิตามินซีและอนุพันธ์ของวิตามินซีก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการกระชับรูขุมขนให้มากขึ้นอีกด้วย


การเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวหน้าถือเป็นสิ่งสำคัญ ถึงแม้ว่าคุณจะมีผิวมันก็ตาม ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มี "สารเพิ่มความชุ่มชื้น" เช่น เซราไมด์ (Ceramides) หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันแต่ให้ความชุ่มชื้นสูง จะช่วยให้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะค่ะ

บทความเซรั่มที่เกี่ยวข้อง

นอกจากเซรั่มกระชับรูขุมขนสำหรับผู้ที่รูขุมขนกว้างแล้ว มายเบสท์ก็มีบทความเซรั่มสำหรับผิวแต่ละประเภทให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย เพราะแต่ละสภาพผิวก็เหมาะกับส่วนผสมที่แตกต่างกัน ใครที่มีสภาพผิวแบบไหน ตามเข้าไปเลือกกันได้เลย 

10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกเซรั่มกระชับรูขุมขนกันไปแล้ว ทีนี้เรามาดูการจัดอันดับ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนกันดีกว่าว่า ตัวไหนที่น่าสนใจและเหมาะกับสาว ๆ กันบ้าง ที่สำคัญคือ อย่าลืมพิจารณาจากหลักการที่เราได้แนะนำไปข้างต้นด้วยนะคะ

10
ปริมาณ15 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนวิตามิน B9
ประเทศต้นกำเนิดไทย
สารให้ความชุ่มชื้น
9
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนMicro-Filtered Yeast Extract
ประเทศต้นกำเนิดอเมริกา
สารให้ความชุ่มชื้น
8
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนHouttuynia Cordata
ประเทศต้นกำเนิดเกาหลี
สารให้ความชุ่มชื้น
7
ปริมาณ60 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนวิตามิน B
ประเทศต้นกำเนิดไทย
สารให้ความชุ่มชื้น
6
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนNiacinamide
ประเทศต้นกำเนิดอังกฤษ
สารให้ความชุ่มชื้น
5
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนWillow Bark Extract, Chinese Gall, Witch Hazel Extract, Roman Chamomile
ประเทศต้นกำเนิดเกาหลี
สารให้ความชุ่มชื้น
4
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนJasmonic Acid
ประเทศต้นกำเนิดฝรั่งเศส
สารให้ความชุ่มชื้น
3
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนOat, Banana
ประเทศต้นกำเนิดฝรั่งเศส
สารให้ความชุ่มชื้น
2
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนRetinol, Vitamin C
ประเทศต้นกำเนิดอเมริกา
สารให้ความชุ่มชื้น
1
ปริมาณ60 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนRehmania และ Peony Flower’s Root
ประเทศต้นกำเนิดเกาหลี
สารให้ความชุ่มชื้น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Sulwhazoo First Care Activating Serum EX 1

Sulwhazoo

2
Paula's Choice DEFENSE Antioxidant Pore Purifier 1

Paula's Choice

3
Clarins Double Serum 1

Clarins

4
Lancome Visionnaire Advanced Skin Corrector 1

Lancome

5
ROJUKISS Perfect Poreless Serum 1

ROJUKISS

6
The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% 1

The Ordinary

7
Smooto Egg Collagen White Serum 1

Smooto

8
It's Skin Power 10 Formula PO Effector 1

It's Skin

9
Kiehl's Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate 1

Kiehl's

10
Skinsista V Pore Minimizing Booster 1

Skinsista

ชื่อสินค้า

First Care Activating Serum EX

DEFENSE Antioxidant Pore Purifier

Double Serum

Visionnaire Advanced Skin Corrector

Perfect Poreless Serum

Niacinamide 10% + Zinc 1%

Egg Collagen White Serum

Power 10 Formula PO Effector

Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate

V Pore Minimizing Booster

คุณสมบัติเซรั่มสมุนไพรจากเกาหลี 5 สา...คุณประโยชน์หลากหลาย ช่วยกอบ...ดับเบิ้ลเซรั่ม ช่วยกู้ใน 7 ...เซรั่มที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวท...เซรั่มสกัดเย็นที่ช่วยกระชับ...สกินแคร์ที่ถูกและดีจากฝั่งต...เซรั่มไข่แดงเพื่อรูขุมขนกระ...เซรั่มเนื้อเข้มข้นที่คิดมาเ...เพื่อผิวนุ่มเด้ง และรูขุมขน...แบรนด์ไทยที่ผลิตจากวัตถุดิบ...
ราคา1,500 บาท1,200 บาท3,700 บาท3,200 บาท790 บาท280 บาท294 บาท690 บาท3,200 บาท1,580 บาท
ปริมาณ60 ml30 ml30 ml30 ml30 ml30 ml60 ml 30 ml50 ml15 ml
ส่วนผสมที่ช่วยกระชับรูขุมขนRehmania และ Peony Flower’s RootRetinol, Vitamin COat, BananaJasmonic AcidWillow Bark Extract, Chinese Gall, Witch Hazel Extract, Roman ChamomileNiacinamideวิตามิน BHouttuynia CordataMicro-Filtered Yeast Extractวิตามิน B9
ประเทศต้นกำเนิดเกาหลีอเมริกาฝรั่งเศสฝรั่งเศสเกาหลีอังกฤษไทยเกาหลีอเมริกาไทย
สารให้ความชุ่มชื้น
ลิงค์สินค้า

การล้างหน้าก็ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการดูแลรูขุมขน !

การดูแลผิวด้วยโลชั่นหรือเซรั่มนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลรูขุมขนก็จริงอยู่ แต่หากครีมบำรุงเหล่านี้ไปตกค้างอยู่ในรุมขุมขน อาจทำให้ประสิทธิภาพในการกระชับรูขุมขนลดลงได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิดสิวหัวดำ เราจึงควรทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน เช่น ไขมันสะสม ความมัน และฝุ่นควันต่าง ๆ ที่อยู่บนใบหน้าค่ะ

บทส่งท้าย

ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวเรียบเนียนละเอียด แต่อากาศบ้านเราก็ดูจะไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นความร้อน แสงแดด หรือฝุ่นควัน ที่คอยทำร้ายเราทุกวัน ทำให้สิ่งสกปรกสะสมและตกค้างในรูขุมขนจนรูขุมขนกว้างขึ้น ยิ่งเห็นรูขุมขนกว้างบนใบหน้ามากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจจริงไหมคะ และหากรุขุมขนกว้างขึ้นแล้วก็ยากที่จะดูแลรักษาให้กลับไปเป็นเหมือนเดิมได้ แต่หากอดทน และพยายามดูแลผิวหน้าโดยการนำสิ่งสำคัญที่เราได้บอกไว้คือการ "รักษาความสะอาด" และ "รักษาความชุ่มชื้น" ไปปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอแล้ว เชื่ออย่างยิ่งว่าผิวของสาว ๆ จะต้องกลับมาดีดังเดิมได้แน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้ เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?”แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้าแนะนำ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวๆที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มที่จะเป็นง่าย คือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ทำให้ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวและกลุ่มสกินแคร์มากเป็นพิเศษ แต่ทุกวันนี้กลับมีบทความแนะนำน้อยเหลือเกิน ในวันนี้ผู้เขียนจึงขอพูดถึง “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” หนึ่งในไอเทมพื้นฐานที่สาวๆควรใส่ใจเป็นอันดับแรกๆ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ดังนี้ลำดับแรก เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับ “วิธีการเลือก” ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าใจลักษณะและคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรรักษาและป้องกันสิวกันมากยิ่งขึ้น และลำดับต่อไป “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทุกคนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีและปลอดภัยต่อผิวหน้า ซึ่งแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาพิสูจน์กันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในคุณสมบัติของรองพื้นที่สาวหลายคนต้องการมากที่สุดก็คือ ความสามารถในการ “กันน้ำ” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้เนื้อครีมต้านเหงื่อและความมันในระหว่างวันได้ดี ทำให้ติดทนนาน ใบหน้าจึงดูสมบูรณ์แบบตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะผ่านกิจกรรมกลางแจ้งที่แดดเปรี้ยง หรือทำกิจกรรมที่ต้องโดนน้ำก็ตาม ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่พัฒนารองพื้นกันน้ำออกมาหลายสูตร หลายเนื้อสัมผัส และคุณสมบัติการใช้งานที่ต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของแต่ละคน ดังนั้น การเรียนรู้ “วิธีการเลือกรองพื้นกันน้ำ” ที่ดีเป็นพื้นฐานจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราจำกัดขอบเขตผลิตภัณฑ์ในแบบที่ต้องการได้แคบลงมา ทำให้ประหยัดเวลาในการซื้อได้มากขึ้นแน่นอนว่า สิ่งที่ทุกคนคาดหวังกับผลิตภัณฑ์นี้มากที่สุดคือ ติดทนนานจริงไหมล่ะคะ? ซึ่งเราเองไม่สามารถหาคำตอบได้จากฉลากข้างกล่องอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเราได้รวบรวมรีวิว คุณสมบัติ รวมทั้งราคาของสินค้าที่น่าสนใจมาเปรียบเทียบ พร้อมจัด 10 อันดับรองพื้นกันน้ำที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้มาฝากกันด้วย เพื่อให้สาว ๆ ทั้งหลายได้รองพื้นกันน้ำที่ดีและเหมาะกับตัวเองมากที่สุดไปใช้งานกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อิมัลชั่นสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่าสกินแคร์มีหลายชนิดเหลือเกิน ทั้งครีม, โทนเนอร์, เซรั่ม, Ampoule และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่และชนิดมีเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ต่างกัน ถ้าอธิบายทุกชนิดเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะไม่มีเวลาอ่าน วันนี้ผู้เขียนเลยขออนุญาตแนะนำ “อิมัลชั่น” ให้รู้จักกันก่อนนะคะอิมัลชั่น คือ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของของเหลวอย่างน้อย 2 ชนิด มีเนื้อบางเบา ทาแล้วจึงซึมซาบไว เหมาะกับผู้ที่มีผิวผสม-ผิวมัน ปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือกซื้อ เช่น สูตรลดเลือนรอยแดง ปรับผิวขาวกระจ่างใสหรือเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ดังนั้นการศึกษา “วิธีการเลือกอิมัลชั่น” ควบคู่ไปกับ “10 อันดันสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,788 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ แผ่นรองเท้า สำหรับเท้าแบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เท้าแบน” คือ ภาวะผิดปกติของโครงสร้างเท้า กล่าวคือเท้าจะมีลักษณะไม่มีส่วนโค้งเว้าตรงกลางเท้า ซึ่งจะยิ่งเห็นได้ชัดเจนเวลาลุกขึ้นยืน ฝ่าเท้าทุกส่วนจะราบไปกับพื้น ภาวะเท้าแบนนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างฉับพลัน แต่จะค่อย ๆ แสดงอาการอย่างช้า ๆ โดยเริ่มจากมีอาการเจ็บปวดเท้า ส้นเท้าและฝ่าเท้าด้านหน้า เนื่องจากเส้นเอ็นอักเสบ ซึ่งสามารถบรรเทาได้ด้วยการใส่แผ่นรองเท้าช่วยหนุนเท้าของคุณอย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าแผ่นรองเท้าทุกรุ่นจะสามารถช่วยรักษาได้นะคะ ต้องเลือกรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าวโดยเฉพาะ โดยมี “วิธีการเลือก”อย่างไรนั้น วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านกันแล้วค่ะ พร้อมกันนี้เพื่อให้ทุกท่านที่ประสบปัญหาดังกล่าวได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์แผ่นรองเท้าที่มีประสิทธิภาพที่สุด ผู้เขียนก็ได้นำ “7 อันดับแผ่นรองเท้าสำหรับเท้าแบนยอดฮิตขายดี” มาฝากด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิง กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์น้ำหอมชั้นนำระดับตัวท็อปของโลกแล้ว จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ Chanel ติดโผอย่างแน่นอน เพราะแค่ตัวแบรนด์ Chanel เองก็เป็นแบรนด์แฟชั่น Hi-end ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมจากสาว ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าและเครื่องประดับ รวมทั้งน้ำหอมเองก็เป็นที่ขายดิบขายดีทั่วโลก แบรนด์ Chanel นั้นมีผลิตภัณฑ์น้ำหอมอยู่หลาย Collection ไม่ว่าจะเป็น Collection ยอดฮิตที่ขึ้นต้นด้วย N°อย่าง N°5 หรือ Collection Allure Chance และ COCO ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอมแต่ละตัวจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของกลิ่นและคาแรคเตอร์ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับบุคลิกและการใช้งานของคุณ วันนี้เราจะนำวิธีการเลือกมาบอกกัน รวมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ น้ำหอม Chanel สำหรับผู้หญิงที่ได้รับความนิยมและเสียงรีวิวไปในทางบวกมานำเสนอกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอม Chloe กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอม Chloe เป็นน้ำหอมจากแบรนด์ Luxury สัญชาติฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจากผู้หญิงทั่วโลก เรียกได้ว่าถ้ามีการจัดอันดับน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเมื่อใดก็ตาม จะต้องมีน้ำหอมจากแบรนด์ของ Chloe ติดอันดับอยู่เสมอ สิ่งที่ทำให้สาว ๆ ติดใจน้ำหอมแบรนด์ Chloe ส่วนใหญ่มาจากกลิ่นของน้ำหอมที่ได้จากดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งสามารถสื่อถึงตัวตนของผู้หญิงได้อย่างสมบูรณ์แบบ และดีไซน์ขวดน้ำหอมที่งดงาม ทำให้สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝันว่าจะต้องมีน้ำหอม Chloe ไว้ในครอบครองสักขวดค่ะChloe นั้นเริ่มก่อตั้งในปีค.ศ. 1952 โดยเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ทางด้านแฟชั่นสำหรับเครื่องแต่งกาย จากนั้นในปีค.ศ. 1975 จึงได้เริ่มจำหน่ายน้ำหอมสำหรับผู้หญิงเป็นครั้งแรกซึ่งต่อมาทางแบรนด์ก็ได้ผลิตน้ำหอมออกมาอีกมากมายหลายซีรีส์ และน้ำหอมที่ผลิตออกมาในแต่ละรุ่นก็มีหลากหลายกลิ่น พร้อมกับสื่อภาพลักษณ์ที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Eau De Parfum, Love Story, Nomade เป็นต้น แต่คุณอาจสงสัยว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรถึงจะได้กลิ่นที่ถูกใจ หรือนำเสนอความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอม Chloe และรวบรวม 8 อันดับน้ำหอม Chloe กลิ่นที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มากที่สุดมาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เมจิกเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เมจิกเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องสำอางถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ วางขายอยู่ตลอด หนึ่งในนั้นก็คือ "เมจิกเขียนคิ้ว" ซึ่งเป็นที่เขียนคิ้วที่มาในรูปแบบคล้ายกับอายไลเนอร์ มีลักษณะหัวคล้ายกับปากกา บางรุ่นก็มีลักษณะเป็นแฉก บางรุ่นก็คล้ายกับปลายพู่กัน ทำให้มีจุดเด่นอยู่ที่เขียนง่าย สามารถวาดเลียนแบบเส้นขนจริงได้ ได้ฟินิชลุคที่ค่อนข้างเป็นธรรมชาติอย่างไรก็ตาม สำหรับในไทยแล้วหลายคนยังไม่ค่อยรู้จักสินค้าประเภทนี้กันสักเท่าไร วันนี้เราเลยจะมาอธิบายวิธีการเลือกเมจิกเขียนคิ้วที่คุณควรรู้ และรวบรวมสินค้ายอดฮิต ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบสินค้าคุณสมบัติต่าง ๆ กันค่ะ โดยแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  660 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Calvin Klein รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Calvin Klein รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Calvin Klein แม้จะเริ่มต้นจากการเป็นแบรนด์แฟชั่นเครื่องแต่งกาย ชุดชั้นในและเครื่องประดับชั้นนำของโลก แต่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของน้ำหอมก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งน้ำหอม Calvin Klein มักได้รับการยกย่องให้เป็นน้ำหอมในดวงใจอยู่เสมอเมื่อพูดถึงน้ำหอมที่ใช้ได้ง่ายในชีวิตประจำวันสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งยังมีน้ำหอมแบบ Unisex ที่มักจะมีคาแรคเตอร์เข้ากันได้กับทุกเพศและทุกวัยน้ำหอม Calvin Klein ก็มีอยู่มากมายถึงหลายรุ่น ซึ่งรุ่นที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีก็คือ CK One, CK All และ CK Eternity ซึ่งน้ำหอมในแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของลักษณะกลิ่น คาแรคเตอร์และระดับความเข้มข้นของน้ำหอม ซึ่งถ้าไม่เข้าใจวิธีการเลือกที่ถูกต้องแล้ว แทนที่เราจะได้น้ำหอมที่มีความหอมถูกใจไว้เพิ่มเสนห์ให้กับตัวเองไปใช้ ก็อาจจะผิดพลาดไปได้น้ำหอมที่ใช้แล้วไม่เหมาะกับคุณแทนได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้เลือกน้ำหอม Calvin Klein ได้เหมาะกับตัวคุณมากขึ้น พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ น้ำหอม Calvin Klein รุ่นยอดนิยมอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก 3CE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติก 3CE รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาว ๆ ไม่ว่าจะอยู่เป็นช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตามคงไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมคะ สำหรับการเลือกลิปสติกให้เข้ากับตนเอง นอกจากจะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ดูดียิ่งขึ้นแล้ว ยังบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณเองได้อีกด้วย แม้ว่าปัจจุบันลิปสติกที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมีหลายประเภท หลายเฉดสีให้สาว ๆ ได้เลือกสรร แต่ก็ยังมีใครหลายคนที่อาจไม่รู้ว่าควรเลือกลิปสติกประเภทไหนที่เหมาะสมกับตัวเองสำหรับบทความนี้ เราจะมาแนะนำลิปสติกยอดนิยมสัญชาติเกาหลีที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยชื่อกันดีอย่างแบรนด์ “3CE” ค่ะ ด้วยเนื้อลิปสติกคุณภาพ ติดทน ที่สำคัญยังมีราคาย่อมเยา ทำให้ 3CE กลายเป็นที่นิยมทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบันแบรนด์ 3CE ก็มีลิปสติกหลายรุ่น อาทิ รุ่น Velvet Lip Tint, รุ่น Cloud Lip Tint และอีกมากมาย เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีลิปสติก 3CE รุ่นไหนสีสวยถูกใจคุณกันบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  328 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  150,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  98,056 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  141,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  75,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  124,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะอากาศเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของเราทุกคน ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพอากาศจึงเป็นหัวข้อสำคัญที่ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยจากข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษชี้ให้เห็นว่าฝุ่นขนาดเล็กที่แฝงมากับอากาศรอบตัวเราในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งในที่สาธารณะหรือในที่ทำงาน นั้นมีผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจรวมไปถึงก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพมากเกินกว่าที่เราคาดคิดแต่ด้วยในยุคที่เทคโนโลยีมีความล้ำสมัย ทำให้มีการวิวัฒนาการหน้ากากที่เราคุ้นเคยไปเป็นหน้ากากกรองฝุ่นที่มีคุณสมบัติเพื่อจัดการกับปัญหามลภาวะโดยเฉพาะ และในวันนี้ทีมงานจึงได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M , YAMADA , RespoKare , PangoCare ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีเทคนิคที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,816 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่