• 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดี


ดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการฟอกฟันขาวหรือพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อสุขภาพฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และยังมีการจัด 10 อันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ทพญ.ณัฐนิชา
 • แก้ไขล่าสุด: 26-09-2021
 • 9,263 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว

เราได้เชิญ "คุณดรีม ทพญ.ณัฐนิชา วามะสิงห์" ทันตแพทย์ที่ได้รับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกที่ Tokyo Medical and Dental University มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณดรีมค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้าขากรรไกรที่ Tokyo Medical and Dental University โดยกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Artificial Intelligence และ MRI เพื่อช่วยในการวินิจฉัยแยกโรคในช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หากมีเวลาว่างมักจะไป Hiking เพื่อการผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดชื่นชมกับธรรมชาติ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ คุณดรีม ทพญ. ณัฐนิชา วามะสิงห์ ในบทความนี้

วิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว

ก่อนที่เราจะไปพูดถึงการจัด 10 อันดับน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว เรามาศึกษาถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำยาบ้วนปากเหล่านี้กันก่อน เพื่อที่เวลาไปเลือกซื้อจริง ๆ แล้ว คุณจะได้มีข้อมูลติดตัวไว้เพื่อช่วยพิจารณาได้มากขึ้นยังไงล่ะคะ

ขั้นแรก เช็กความแตกต่างของคุณสมบัติที่ทำให้ฟันขาว

ขั้นแรก เช็กความแตกต่างของคุณสมบัติที่ทำให้ฟันขาว

คุณสมบัติของน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาวนั้น หลัก ๆ แล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบค่ะ แบบแรก คือ น้ำยาบ้วนปากที่ช่วยขจัดคราบสกปรกบนผิวฟัน และแบบที่สอง คือ ช่วยคงความขาวให้ฟันของคุณ ซึ่งบางผลิตภัณฑ์ก็มีคุณสมบัติครบทั้งสองอย่าง แต่บางผลิตภัณฑ์ก็มีแค่เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น คุณจึงควรเลือกให้เหมาะสมตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณเอง


สำหรับผู้ที่ต้องการให้ฟันของตัวเองขาวขึ้น เราขอแนะนำให้ใช้สูตรที่ช่วยขจัดคราบและสิ่งสกปรกบนฟันนะคะ ซึ่งจะเป็นสูตรที่มีส่วนประกอบหลัก คือ โซเดียมไบคาร์บอเนต (Sodium Bicarbonate), โซเดียม ไตรโพลีฟอสเฟต (Sodium Tripolyphosphate), ซิลิกอนไดออกไซด์ (Silicon Dioxide) และแคลเซียมคาร์บอเนต (Calcium Carbonate)


ส่วนผู้ที่อยากรักษาสภาพของฟันให้ขาวสวยดังเดิม ก็ควรใช้อีกสูตรที่ช่วยป้องกันไม่ให้ฟันเป็นคราบเหลือง ด้วยสูตรที่มีส่วนประกอบ คือ กรดมาลิก (Malic Acid) และกรดไฟติก (Phytic Acid) หรือจะเลือกใช้สูตรที่มีทั้งคุณสมบัติในการขจัดคราบ ควบคู่ไปการป้องกันไม่ให้ฟันเหลืองด้วยก็ได้ค่ะ 

เลือกให้ถูกว่าต้องการ "น้ำยาบ้วนปาก" หรือ "ยาสีฟันสูตรน้ำ"

เลือกให้ถูกว่าต้องการ "น้ำยาบ้วนปาก" หรือ "ยาสีฟันสูตรน้ำ"

รู้หรือไม่ ผลิตภัณฑ์ที่คุณสามารถใช้บ้วนปากเพื่อทำความสะอาดได้ นอกจากน้ำยาบ้วนปากแบบทั่วไป ที่มีไว้ใช้กลั้วปากหลังจากการแปรงฟันปกติแล้ว ยังมี "ยาสีฟันสูตรน้ำ" ที่ใช้ได้อีกนะคะ สำหรับวิธีใช้ คือ เราจะต้องกลั้วปากให้เกิดฟองก่อน จากนั้นก็แปรงฟันต่อให้สะอาด แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า ซึ่งว่ากันตามตรงแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ฟันขาวส่วนมากมักอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ยาสีฟันสูตรน้ำนี่ล่ะค่ะ


ถ้าหากคุณคาดหวังการดูแลช่องปากเพื่อให้ฟันขาวเองที่บ้าน เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ยาสีฟันสูตรน้ำ เพราะเมื่อแปรงฟันด้วยยาสีฟันตัวนี้ น้ำยาจะสามารถซอกซอนเข้าไปตามซอกฟันได้ดีกว่าการใช้ยาสีฟันแบบปกติ คุณจึงสามารถคาดหวังประสิทธิภาพที่ช่วยให้ฟันขาวได้มากยิ่งขึ้น


แต่ในทางกลับกัน หากคุณมักจะอยู่ในชั่วโมงเร่งด่วน การใช้น้ำยาบ้วนปากแบบปกติจะสะดวกกว่า เพราะถึงแม้ว่าประสิทธิภาพอาจจะด้อยลงบ้าง แต่ก็ช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่านะคะ จะเห็นได้ว่า การเลือกว่าควรใช้งานผลิตภัณฑ์ไหน ก็มักขึ้นอยู่กับสภาพการณ์ต่าง ๆ ของคุณนั่นเองค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

Liquid Toothpaste หรือยาสีฟันสูตรน้ำ คือ ยาสีฟันที่อยู่ในรูปของของเหลว วิธีใช้คืออมกลั่วให้ทั่วปากแล้วจึงแปรงฟันต่อตามวิธีปกติค่ะ ยาสีฟันสูตรน้ำนี้ได้รับการศึกษาแล้วว่ามีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบจุลินทรีย์และป้องกันโรคเหงือกอักเสบได้ หากมีสารทำให้ฟันขาวอยู่ในส่วนผสมด้วยก็มีโอกาสที่จะช่วยให้ฟันขาวขึ้นค่ะ การแปรงฟันด้วยยาสีฟันสูตรน้ำควรใช้ตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตามก็ควรแปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 2 - 3 นาทีค่ะ

เลือกสูตรที่มีแอลกอฮอล์ สำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่น

เลือกสูตรที่มีแอลกอฮอล์ สำหรับผู้ที่ต้องการความสดชื่น

น้ำยาบ้วนปาก มีให้คุณเลือกได้ทั้งแบบที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ สำหรับสูตรที่มีแอลกอฮอล์นั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการความรู้สึกสดชื่นและสะอาดสะอ้านกว่าที่เคย แต่สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพในช่องปาก เช่น มีอาการเหงือกอักเสบ หรือเป็นแผลเปื่อยได้ง่าย ควรเลือกใช้สูตรที่ไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะอ่อนโยนต่อช่องปากมากกว่า ส่วนมากสูตรนี้จะเคลมว่าไม่ทำให้แสบปากด้วยค่ะ


ในแง่ของการช่วยให้ฟันขาว น้ำยาบ้วนปากจะมีหรือไม่มีแอลกอฮอล์นั้น ก็ไม่ได้ส่งผลต่อการทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นแต่อย่างใด เพราะฉะนั้น คุณจึงสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของคุณเองเลยค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

การใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะมีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียในช่องปาก โดยรวมแล้วการบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์จะช่วยให้สุขภาพช่องปากดีขึ้นและทำให้ลมหายใจสดชื่น ทั้งนี้ทั้งนั้นข้อเสียของแอลกอฮอล์เมื่อมีความเข้มข้นมากกว่า 25% จะไปทำให้ช่องปากแห้ง จึงอาจเกิดอาการแสบร้อนในช่องปากได้ หากใครกังวลเรื่องอาการแสบร้อนในช่องปากและต้องการใช้น้ำยาบ้วนปากที่อ่อนโยน ก็ควรเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ค่ะ

พิจารณาคุณสมบัติอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย

พิจารณาคุณสมบัติอื่น ๆ ควบคู่ไปด้วย

ถึงแม้ว่าการที่มีฟันขาวสวยจะช่วยให้คุณดูดีและมีความมั่นใจมากขึ้น แต่ก็ไม่ควรละเลยปัญหาอื่น ๆ ที่อาจเกิดในช่องปากนะคะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฟันผุ, โรคเหงือกอักเสบ, ปัญหาด้านกลิ่นปาก เป็นต้น เพราะถึงฟันจะขาวสวยเพียงใด แต่หากไม่สามารถใช้งานได้จริง ก็คงจะไม่มีประโยชน์อะไรหรอกจริงไหมคะ ?


ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากคุณกังวลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพในช่องปาก ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลและป้องกันในส่วนของฟันผุหรือโรคเหงือกควบคู่ไปด้วย ส่วนผู้ที่ชอบสูบบุหรี่เป็นประจำ อาจเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากที่ช่วยลดปัญหาเรื่องลมหายใจไม่สดชื่น เป็นต้น เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมจะมีฟันที่ทั้งขาวใสและสุขภาพดีแล้วล่ะค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

นอกจากความสวยงามแล้ว อย่าลืมคำนึงถึงสุขภาพช่องปากด้วยนะคะ เราควรเลือกน้ำยาบ้วนปากที่ช่วยป้องกันการเกิดคราบจุลินทรีย์และหินปูนอันเป็นสาเหตุของโรคฟันผุและโรคเหงือกอักเสบ จากการศึกษาพบว่าส่วนประกอบซึ่งเป็นสารทางเคมี เช่น คลอร์เฮกซิดีน, ซิทิวไพริดิเนียม คลอไรด์, และฟลูออไรด์ มีประสิทธิภาพในการช่วยขจัดคราบหินปูน ป้องกันการสะสมของคราบจุลินทรีย์ และช่วยป้องกันและรักษาโรคปริทันต์อักเสบได้ค่ะ หากมีกลิ่นปากก็สามารถใช้น้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนประกอบของคลอร์เฮกซิดีน, ซิทิวไพริดิเนียม คลอไรด์ และซิงค์ จากการศึกษาพบว่ามีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นปากได้ดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากนี้ ก็ได้เวลาของการแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาวกันแล้วค่ะ ซึ่งคุณอาจพบว่า น้ำยาบ้วนปากที่ติดอันดับ อาจไม่ได้มีคุณสมบัติตรงตามวิธีที่เราแนะนำไปเสียทั้งหมด เพราะความชื่นชอบของผู้บริโภคแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้น คุณควรที่จะเช็คดูให้ดีด้วยว่า ผลิตภัณฑ์ที่อยากได้จะตรงกับความต้องการของคุณมากขนาดไหนจึงจะดีที่สุดค่ะ

10

ดอกบัวคู่น้ำยาบ้วนปากสมุนไพร สูตรมังคุดเกลือ

80 บาท 〜

ปริมาณ250 ml
กลิ่นสมุนไพร
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันการเกิดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ลดการสะสมของแบคทีเรีย, บรรเทาอาการเหงือกและฟันอักเสบ
ผสมแอลกอฮอล์
9
ปริมาณ250 ml
กลิ่นเฟรช มิ้นต์
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวขจัดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ระงับการเกิดแบคทีเรีย, เสริมสร้างเหงือกและฟันให้แข็งแรง
ผสมแอลกอฮอล์
8
ปริมาณ600 ml
กลิ่นพลัมญี่ปุ่น
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันและขจัดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ไม่แสบปาก, ลมหายใจหอมสดชื่น
ผสมแอลกอฮอล์
7

Fluocarilน้ำยาบ้วนปาก สำหรับคนจัดฟัน ออร์โธ 123

118 บาท 〜

ปริมาณ500 ml
กลิ่นกีวีมิ้นต์
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันการเกิดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ บรรเทาอาการอักเสบในช่องปาก
ผสมแอลกอฮอล์
6

Edwardsน้ำยาบ้วนปาก C-20 Chlorhexidine Antiseptic

69 บาท 〜

ปริมาณ180 ml
กลิ่นไม่ระบุ
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันการเกิดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ รักษาและป้องกันโรคเหงือกอักเสบ เชื้อราในช่องปาก
แอลกอฮอล์
5
ปริมาณ250 ml
กลิ่นไม่ระบุ
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวขจัดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ลดการเกิดแบคทีเรีย, ดูแลสุขภาพเหงือก, ป้องกันฟันผุ
แอลกอฮอล์
4
ปริมาณ250 ml
กลิ่นเฟรช ฟอเรสต์
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวขจัดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ บำรุงเหงือก, ลมหายใจหอมสดชื่น
แอลกอฮอล์
3
ปริมาณ750 ml
กลิ่นไม่ระบุ
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันการเกิดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ลดการสะสมของหินปูนและไบโอฟิล์ม
แอลกอฮอล์
2
ปริมาณ500 ml
กลิ่นสมุนไพร
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันและขจัดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ป้องกันฟันผุ, ลมหายใจหอมสดชื่น
แอลกอฮอล์
1
ปริมาณ750 ml
กลิ่นไม่ระบุ
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันการเกิดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ช่วยลดปัญหาสุขภาพในช่องปาก
แอลกอฮอล์

ตารางเปรียบเทียบน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับน้ำยาบ้วนปากทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • LISTERINE® - น้ำยาบ้วนปาก สูตรโทเทิลแคร์
 • Colgate - น้ำยาบ้วนปาก สูตรพลักซ์ ปัญจเวท
 • Listerine® - น้ำยาบ้วนปาก ทาร์ทาร์ โพรเทคชั่น
 • Systema - น้ำยาบ้วนปาก สูตร เฟรช ฟอเรสต์
 • GoodAge - น้ำยาบ้วนปาก ไมลด์ แอนด์ เจนเทิล

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
LISTERINE® น้ำยาบ้วนปาก สูตรโทเทิลแคร์ 1

LISTERINE®

2
Colgate น้ำยาบ้วนปาก สูตรพลักซ์ ปัญจเวท 1

Colgate

3
Listerine® น้ำยาบ้วนปาก ทาร์ทาร์ โพรเทคชั่น 1

Listerine®

4
Systema น้ำยาบ้วนปาก สูตร เฟรช ฟอเรสต์ 1

Systema

5
GoodAge น้ำยาบ้วนปาก ไมลด์ แอนด์ เจนเทิล 1

GoodAge

6
Edwards น้ำยาบ้วนปาก C-20 Chlorhexidine Antiseptic 1

Edwards

7
Fluocaril น้ำยาบ้วนปาก สำหรับคนจัดฟัน ออร์โธ 123 1

Fluocaril

8
Propolinse น้ำยาบ้วนปาก สูตร Original 1

Propolinse

9
KARMART Skynlab Premium Fresh Mint Mouthwash 1

KARMART

10
ดอกบัวคู่ น้ำยาบ้วนปากสมุนไพร สูตรมังคุดเกลือ 1

ดอกบัวคู่

ชื่อสินค้า

น้ำยาบ้วนปาก สูตรโทเทิลแคร์

น้ำยาบ้วนปาก สูตรพลักซ์ ปัญจเวท

น้ำยาบ้วนปาก ทาร์ทาร์ โพรเทคชั่น

น้ำยาบ้วนปาก สูตร เฟรช ฟอเรสต์

น้ำยาบ้วนปาก ไมลด์ แอนด์ เจนเทิล

น้ำยาบ้วนปาก C-20 Chlorhexidine Antiseptic

น้ำยาบ้วนปาก สำหรับคนจัดฟัน ออร์โธ 123

น้ำยาบ้วนปาก สูตร Original

Skynlab Premium Fresh Mint Mouthwash

น้ำยาบ้วนปากสมุนไพร สูตรมังคุดเกลือ

คุณสมบัติ

ช่วยดูแลและรักษาปัญหาในช่องปากทั้ง 6 ประการได้อย่างอยู่หมัด

ลมหายใจหอม สดชื่นอย่างยาวนาน ด้วยคุณค่าสมุนไพร 5 อย่าง

ลดการสะสมของหินปูน ที่ก่อให้เกิดสุขภาพเหงือกและกลิ่นปาก

อ่อนโยน นุ่มนวล ทางเลือกสำหรับคนพึ่งหัดใช้น้ำยาบ้วนปาก

ช่วยดูแลสุขภาพในช่องปากของผู้สูงอายุอย่างอ่อนโยน

ป้องกันเชื้อราในช่องปาก ลดอาการอักเสบได้อย่างดีเยี่ยม

น้ำยาบ้วนปากของคนจัดฟัน เพื่อช่องปากที่สะอาดอย่างมั่นใจ

นวัตกรรมจากญี่ปุ่น ป้องกันและขจัดคราบชา, กาแฟ, น้ำอัดลม

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนแพ้ง่าย

ดูแลช่องปากด้วยพลังสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิด

ราคาเริ่มต้น139 บาท129 บาท136 บาท145 บาท124 บาท69 บาท118 บาท579 บาท139 บาท80 บาท
ปริมาณ750 ml500 ml750 ml 250 ml250 ml180 ml500 ml600 ml250 ml250 ml
กลิ่นไม่ระบุสมุนไพรไม่ระบุเฟรช ฟอเรสต์ไม่ระบุไม่ระบุกีวีมิ้นต์พลัมญี่ปุ่นเฟรช มิ้นต์สมุนไพร
คุณสมบัติที่ช่วยให้ฟันขาวป้องกันการเกิดคราบป้องกันและขจัดคราบป้องกันการเกิดคราบขจัดคราบขจัดคราบป้องกันการเกิดคราบป้องกันการเกิดคราบป้องกันและขจัดคราบขจัดคราบป้องกันการเกิดคราบ
คุณสมบัติอื่น ๆ ช่วยลดปัญหาสุขภาพในช่องปากป้องกันฟันผุ, ลมหายใจหอมสดชื่นลดการสะสมของหินปูนและไบโอฟิล์มบำรุงเหงือก, ลมหายใจหอมสดชื่นลดการเกิดแบคทีเรีย, ดูแลสุขภาพเหงือก, ป้องกันฟันผุรักษาและป้องกันโรคเหงือกอักเสบ เชื้อราในช่องปากบรรเทาอาการอักเสบในช่องปากไม่แสบปาก, ลมหายใจหอมสดชื่นระงับการเกิดแบคทีเรีย, เสริมสร้างเหงือกและฟันให้แข็งแรงลดการสะสมของแบคทีเรีย, บรรเทาอาการเหงือกและฟันอักเสบ
แอลกอฮอล์
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนก็อยากจะมีฟันที่ขาวสะอาด เวลายิ้มหรือพูดคุยก็เกิดความมั่นใจมากขึ้น แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังมีข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงคำถามเกี่ยวกับการฟอกฟันขาว ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

น้ำยาบ้วนปาก สามารถทำให้ฟันขาวได้จริงหรือ ?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

น้ำยาบ้วนปากเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยปัจจุบันได้มีการเพิ่มสารที่ทำให้ฟันขาวเข้ามาในผลิตภัณฑ์ เพราะนอกจากการมีสุขภาพช่องปากที่แข็งแรงแล้ว ผู้ป่วยยังให้ความสำคัญกับสีของฟันเนื่องจากมีอิทธิพลต่อความมั่นใจและส่งผลต่อบุคลิกภาพอีกด้วยค่ะ ตัวอย่างของสารที่ทำให้ฟันขาว เช่น สารไฮโดรเจนเพอร์รอกไซด์ (Hydrogen Peroxide) สารตัวนี้จะแทรกเข้าไปในฟันและผลิตอนุมูลอิสระออกมา ซึ่งจะไปทำลายพันธะของโมเลกุลสีเข้มขนาดใหญ่ลง เป็นผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสีของฟันค่ะ อย่างไรก็ตามฟันจะขาวขึ้นหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับวิธีใช้และระยะเวลาที่สัมผัสฟันด้วยค่ะ

การฟอกฟันขาวดีจริงหรือไม่?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

การฟอกสีฟันหรือ Tooth Bleaching คือกระบวนการใดก็ตามแต่ที่เปลี่ยนสีของฟันจากฟันที่ถูกทำให้สีเปลี่ยนไปจากการมีคราบจากปัจจัยภายในหรือภายนอกโดยที่ไม่ใช้วัสดุบูรณะ สามารถแบ่งเป็น 3 แบบ ได้แก่


1. การฟอกสีฟันที่บ้านโดยมีทันตแพทย์เป็นผู้ควบคุมดูแล

2. การฟอกสีฟันในคลินิกทำฟัน

3. การฟอกสีฟันโดยผลิตภัณฑ์ที่ขายตามท้องตลาด


การฟอกสีฟันในคลินิกทำฟันจะใช้สารที่ทำให้ฟันขาวเข้มข้นมากที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกันใน 3 แบบนี้ ซึ่งก็จะทำให้เห็นผลได้เร็วที่สุดด้วยค่ะ แต่เนื่องจากความเข้มข้นที่มากก็มีโอกาสทำให้เกิดอาการเสียวฟันได้จึงต้องอยู่ในการควบคุมดูแลของทันตแพทย์ค่ะ ส่วนการฟอกสีฟันที่บ้านโดยมีทันตแพทย์เป็นผู้ควบคุมดูแลหรือถาดฟอกสีฟันนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยความเข้มข้นของสารที่ทำให้ฟันขาวก็จะลดต่ำลงมาค่ะ

พฤติกรรมใดที่เสี่ยงทำให้ฟันเกิดคราบ ไม่ขาวสะอาดได้บ้าง?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

การเปลี่ยนสีของตัวฟันเกิดได้จากทั้งปัจจัยภายในและภายนอก สำหรับปัจจัยภายนอกก็เกิดได้จากพฤติกรรมการบริโภคและอาหารที่บริโภคค่ะ โดยโครโมเจน (Chromogen) หรือสารสีจากอาหารจะจับตัวกันเป็นก้อนและทำให้เกิดคราบสีติดที่ตัวฟัน ตัวอย่างของอาหารหรือสิ่งที่ทำให้เกิดคราบบนตัวฟัน เช่น บุหรี่ ชา และกาแฟ เป็นต้น

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับอันดับน้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ซึ่งทางเราได้แนะนำไปเยอะแยะเลย มีสินค้าตัวไหนที่ถูกใจผู้อ่านกันบ้างไหมคะ? ถ้ามีล่ะก็ อย่าลืมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นด้วยนะคะ เพราะการใช้น้ำยาบ้วนปาก เป็นหนึ่งในวิธีการดูแลสุขภาพของเหงือกและฟัน ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า มีประสิทธิภาพจริง เห็นผลชัดเจน คุณจึงสามารถเลือกใช้ได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลหรือลังเลใจเลยล่ะค่ะ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมเด็ดขาด คือ การสำรวจตัวเองให้ดีว่า คุณเหมาะสมกับน้ำยาบ้วนปากแบบไหนบ้าง เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยและเห็นผลได้ดีที่สุดนั่นเองค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าปิดตา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนหลับสนิท กันแสงได้ดี ผ่อนคลาย
  10 อันดับ ผ้าปิดตา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนหลับสนิท กันแสงได้ดี ผ่อนคลาย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่อ่านบทความอยู่คงเคยเจอปัญหารู้สึกหงุดหงิด นอนไม่หลับในตอนกลางคืน เพราะมีแสงรบกวนการนอนหลับกันบ้างใช่ไหมคะ ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลให้เรานอนไม่หลับและเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาได้ เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น หลาย ๆ คนจึงมี ผ้าปิดตา เป็นไอเทมประจำตัวกัน ซึ่งก็มีรูปแบบผ้าปิดตาที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงาม หรือวัสดุ เป็นต้น บางคนที่ชื่นชอบผ้าปิดตาหลาย ๆ รูปแบบ จนถึงขึ้นเก็บสะสมไว้ใช้ในแต่ละวันเลยก็มีวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ผ้าปิดตา ที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลาย ๆ คน ทั้งคนที่ต้องการผ้าปิดตาที่ป้องกันแสงเข้าได้อย่างดีเยี่ยม หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ต้องการใช้เป็นตัวช่วยในการ Relax ผิวรอบดวงตาในยามค่ำคืน โดยพิจารณาจากรีวิว ราคา และคุณสมบัติมาให้กับทุกคนแล้ว นอกจากนี้ ก็ยังมีข้อมูลวิธีการเลือกมาให้ทุกคนได้ลองปรับใช้กันด้วย เชื่อได้เลยว่า คุณจะได้ผ้าปิดตาที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการของตัวเองไปใช้งานแน่นอนค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  16,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดี กาวแน่น เคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจ
  10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดี กาวแน่น เคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจ
  "ผ้าอนามัย" ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้เมื่อถึงวันนั้นของเดือน โดยสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ ผ้าอนามัยแบบกลางวันและผ้าอนามัยแบบกลางคืน ซึ่งมีความแตกต่างกันตรงที่ผ้าอนามัยสำหรับกลางวันจะมีลักษณะแผ่นบาง สวมใส่สบายและพกพาได้สะดวก ส่วนผ้าอนามัยสำหรับกลางคืนส่วนใหญ่จะมีขนาดยาวและหนากว่า โดยในตลาดปัจจุบัน ก็มีผ้าอนามัยหลายยี่ห้อให้คุณเลือกใช้ เช่น ลอรีเอะ, โซฟี หรือ โมเดส เป็นต้น ซึ่งผ้าอนามัยสำหรับกลางวันนั้นเป็นแบบที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะสาว ๆ มักจะเปลี่ยนแผ่นใหม่ตลอดทั้งวันเพื่อสุขอนามัยที่ดีนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ บางคนที่เพิ่งเข้าสู่ช่วงวัยมีประจำเดือนเป็นครั้งแรก ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเลือกใช้ผ้าอนามัยแบบไหน ตลอดจนผู้หญิงบางคนที่อาจยังไม่รู้รายละเอียดการเลือกผ้าอนามัยที่ดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าอนามัยสำหรับกลางวันมาฝากผู้หญิงทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้ทำการลิสต์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ที่มีทั้งผ้าอนามัยแบบมีปีก ผ้าอนามัยแบบไม่มีปีก รวมถึงผ้าอนามัยสูตรเย็น เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย !
  ของใช้ส่วนตัว
  17,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  “แปรงซอกฟัน” หรือ Interdental Brush มีไว้สำหรับเสริมการทำความสะอาดช่องฟันนอกเหนือไปจากการใช้แปรงสีฟัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้มากกว่าการใช้แปรงสีฟันเพียงอย่างเดียวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การดูแลช่องปากด้วยแปรงซอกฟันนั้นเป็นสิ่งที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบ รวมถึงคนที่ไม่อยากปล่อยให้เหงือกอับเสบจนลุกลามเป็นโรคดังกล่าวหลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันอาจยังไม่รู้ว่าแปรงชนิดนี้นั้นมีประโยชน์อย่างไร ใช้งานอย่างไร และควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ครั้งนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับแปรงซอกฟันมาฝากผู้อ่านกันค่ะ โดยคุณจะได้ทราบถึงประเด็นสำคัญในการเลือกแปรงซอกฟันให้เหมาะกับตนเอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความถี่ในการใช้แปรงซอกฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ ตลอดจนในตอนท้ายของบทความเรายังมีแปรงซอกฟันยอดนิยม 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคามาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาไปไว้ใช้งานอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  18,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามอง และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อ” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อมากยิ่งขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  3,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อาการนอนกรนถือเป็นภาวะผิดปกติขณะนอนหลับที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังทำให้เกิดโรคหลายอย่างตามมา ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ หรือแม้กระทั่งภาวะหัวใจเต้นเสียจังหวะอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในไอเท็มที่สามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้นั้นก็คือ “หมอนลดอาการนอนกรน” นั่นเองค่ะ ซึ่งหมอนลดอาการนอนกรนก็มีหลากหลายรูปแบบเช่น ใช้สำหรับหนุนหลังหัวหรือสำหรับนอนตะแคงข้าง อีกทั้งยังมีการใช้วัตถุดิบในการผลิตที่แตกต่างกันออกไปตามยี่ห้อเช่น ยางพารา, Memory Foam, ขนห่านแท้หรือเทียม, หรือแม้กระทั่งวัตถุดิบจากธรรมชาติเช่น ใบไผ่หรือเมล็ดบัควีคดังนั้นแล้วเพื่อน ๆ หลายคนอาจจะเริ่มอยากรู้วิธีการเลือกหมอนลดอาการนอนกรนที่เข้ากับตัวเองและคนในครอบครัวกันใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกหมอนพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และยังรวบรวม 10 อันดับ หมอนลดอาการนอนกรน แนะนำ มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง
  ของใช้ส่วนตัว
  16,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ถุงผ้า / ถุง Eco Bag ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวเรื่องการลดปริมาณขยะพลาสติกมากขึ้น จึงมีการรณรงค์ให้ประชาชนหันมาใช้ถุงผ้ารักษ์โลก (Eco Bag) แทนถุงพลาสติกกัน ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าหลาย ๆ แห่งรวมถึงร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยยกเลิกการแจกถุงพลาสติกให้ผู้ซื้อตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2563 ที่ผ่านมา จึงทำให้ถุงผ้ากลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการซื้อของไปเลยล่ะค่ะ แต่ถุงผ้าที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายประเภท, หลากดีไซน์ รวมถึงมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป คุณผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อถุงผ้าแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นในวันนี้เราจะมาอธิบายหลักในการเลือกซื้อถุงผ้าไปพร้อมกับลิสต์สินค้าแนะนำที่คุณห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็นถุงผ้าที่ใส่ได้ทั้งของร้อนและของเย็น หรือถุงผ้าที่ใช้งานได้อย่างสะดวก รวมไว้ให้ครบจบในบทความเดียว ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ!
  ของใช้ส่วนตัว
  2,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การทำความสะอาดเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะหากไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถลบเครื่องสำอางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็อาจจะทำให้มีเครื่องสำอางตกค้างและอุดตันบนใบหน้าจนทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวหน้าตามมาได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าของเราให้กลับสะอาดได้นั่นก็คือ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง ที่ใช้งานง่าย เหมาะแก่การพกพา ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้ใครหลายคนสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ แผ่นเช็ดเครื่องสำอาง แนะนำ รวมถึงวิธีการเลือกแผ่นเช็ดเครื่องสำอาง เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้ค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  2,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวด รักษาเหงือกอักเสบ
  10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการปวด รักษาเหงือกอักเสบ
  ทุกคนเคยรู้สึกเสียวแปลบเวลาที่ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ไหมครับ ? ความรู้สึกเสียวฟันแบบนี้คงทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารได้ไม่เต็มที่ รวมถึงจะกินของหวานแสนอร่อยอย่างไอศกรีมก็ลำบากอีกต่างหาก ผมเองก็เคยมีอาการเสียวฟันแบบนี้เหมือนกันครับ แต่เมื่อผมได้ปรับวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากให้ดีขึ้น และใช้ยาสีฟันที่มีสรรพคุณช่วยลดอาการเสียวฟันเป็นประจำ อาการเสียวฟันก็ดีขึ้นจนสังเกตได้เลยครับดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ช่วยลดอาการเสียวฟัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ยาสีฟันลดอาการเสียวฟัน โดยอาศัยประสิทธิภาพของการลดอาการเสียวฟัน และราคา ไว้ให้ทุกคนได้พิจารณาด้วยครับ ถ้าคุณผู้อ่านกำลังประสบปัญหาเสียวฟัน หรือมีคนรู้จักที่กำลังทรมานกับอาการนี้อยู่ บทความนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนครับ !
  ของใช้ส่วนตัว
  25,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021 สัมผัสนุ่ม ไม่เป็นขุย พกพาสะดวก
  10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021 สัมผัสนุ่ม ไม่เป็นขุย พกพาสะดวก
  กระดาษทิชชู่สำหรับเช็ดหน้า นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดหลังจากรับประทานอาหารแล้ว คุณผู้หญิงหลายคนก็ยังใช้สำหรับเช็ดเครื่องสำอางและรักษาความสะอาดบนใบหน้าด้วย ดังนั้น กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าจึงมีสัมผัสที่นุ่ม อ่อนโยนต่อผิวและมีลักษณะที่ใช้งานง่ายกว่ากระดาษทิชชู่ทั่วไป บางแบรนด์มีการเติมน้ำมันหอมระเหยให้มีกลิ่นหอมผ่อนคลาย หรือมีการเติมสารบางอย่างที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค เพื่อให้คุณรู้สึกสะอาดมากยิ่งขึ้นในใช้งาน และมักจะมีแพ็กเกจแบบเป็นหีบห่อที่พกพาติดตัวได้สะดวก อย่างไรก็ตาม กระดาษทิชชู่เช็ดหน้าก็มีหลากหลายประเภทด้วยกัน ทั้งยังมีหลักการเลือกที่คุณควรรู้ก่อนเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า เรามีวิธีการเลือกกระดาษทิชชู่เช็ดหน้ากันอย่างไร ? และข้อควรระวังในการเลือกซื้อมีอะไรบ้าง ? เพื่อที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและได้รับความปลอดภัยอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กระดาษทิชชู่เช็ดหน้า แนะนำ เพื่อทำความสะอาดบริเวณใบหน้ามาแนะนำกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  12,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า "ตะไบเล็บ" ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากจะขัดหน้าเล็บให้เรียบเนียนสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีก เล็บเปราะ หรือเล็บขบเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ลองซื้อมาใช้ก็อาจจะเคยประสบปัญหาตะไบได้ไม่สวยเนียนดั่งใจหรือรูปทรงตะไบไม่เข้ากับเล็บใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งปัจจุบันยังมีตะไบเล็บวางจำหน่ายอยู่หลายแบบและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ แก้วหรือแบบแผ่นขัดดังนั้น เพื่อให้การแต่งเล็บของทุกคนออกมาดูสวยสุขภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำแนวทางการเลือกซื้อตะไบเล็บรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ตะไบเล็บที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคน เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  2,094 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  56,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  17,922 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  51,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคนเราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้ "น้ำยาบ้วนปาก" นั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril, Oral-B ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน ลดกลิ่นปาก กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย หรือลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้น เพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากมาฝากกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้น้ำยาบ้วนปากระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยอดฮิตอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  62,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  91,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมหายใจหอมสดชื่นทันทีที่ฉีด
  10 อันดับ สเปรย์ระงับกลิ่นปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมหายใจหอมสดชื่นทันทีที่ฉีด
  การพูดเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทักทาย พูดคุยเพื่อความบันเทิง หรือการพูดคุยธุรกิจกับลูกค้า หลาย ๆ คนจึงต้องคอยสำรวจกลิ่นปากของตัวเองอยู่เสมอ เพราะกลิ่นปากที่ไม่พึงประสงค์เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพเหงือกและฟันที่ไม่ดี การกินอาหารที่มีกลิ่นฉุน เช่น ผัดสะตอ, แกงกะหรี่, กระเทียม และการสูบบุหรี่ ซึ่งจะทำให้เราเสียความมั่นใจและอาจส่งผลกระทบต่อผู้คนรอบข้างได้และถึงแม้ว่าการแปรงฟันและการกลั้วคอด้วยน้ำยาบ้วนปากจะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ แต่เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ เราก็คงไม่มีเวลาที่จะมาแปรงฟันระหว่างวันได้ใช่ไหมคะ ดังนั้น จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "สเปรย์ระงับกลิ่นปาก" ที่ช่วยระงับกลิ่นปาก กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ ทั้งยังใช้งานสะดวก พกพาง่าย เหมือนพกน้ำยาบ้วนปากติดตัว ไม่ว่าจะเป็น Fluocaril Dentiste' หรือแบรนด์อื่น ๆ ในวันนี้เราจึงได้นำรายละเอียดในการเลือกสเปรย์ระงับกลิ่นปากมาฝากทุกคนกัน ไปดูกันเลยค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  6,732 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด