• 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เส้นพาสต้าที่มีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี เป็นอาหารยอดนิยมที่แม้แต่ในประเทศไทยเองก็เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นพาสต้าซอสคาโบนารา (Carbonara), ซอสอามาตริชานา (Amatriciana), ซอสโบโลเนส (Bolognese), ซอสสปาเกตตีที่ทำเองได้อย่างง่าย ๆ ภายในครอบครัว เช่น ซอสมินท์ (Mint) หรือซอสสัญชาติญี่ปุ่นอย่างนาโปลิตัน (Neapolitan) ซึ่งการเลือกเส้นพาสต้าเพื่อให้มีรสชาติเข้ากันกับซอสแต่ละชนิดนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ไม่สามารถมองข้าม ดังนั้น จึงควรตรวจสอบดูให้แน่ใจว่า ผิวสัมผัส รูปร่าง และความหนาของเส้นสำเร็จรูปที่คุณไปเลือกซื้อเหมาะกับซอสที่ต้องการทำหรือไม่


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อและยี่ห้อที่น่ารับประทานมาให้คุณผู้อ่านที่กำลังกลัดกลุ้มใจในการเลือกเส้นพาสต้า ตั้งแต่เส้นพาสต้าทั่วไปที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคา และเส้นพาสต้าสัญชาติอิตาลีต่าง ๆ เพื่อให้ได้เส้นพาสต้าสำหรับไปทำอาหารมื้ออร่อยของคุณกันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-03-2020
 • 3,042 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเส้นพาสต้า

ชนิดของเส้นพาสต้ามีหลากหลายแตกต่างกันไปตามความหนาและความยาว หากแยกประเภทจริง ๆ แล้วล่ะก็ สามารถแยกได้มากกว่า 500 ชนิดขึ้นไปเลยล่ะค่ะ ในบทความนี้ เราจะแนะนำเส้นพาสต้าที่สามารถหาทานได้และเป็นที่รู้จักในประเทศไทยกันนะคะ

เลือก "พาสต้าเส้นสั้น" สำหรับอาหารประเภทต้ม

เลือก "พาสต้าเส้นสั้น" สำหรับอาหารประเภทต้ม

ความยาวของเส้นพาสต้ามี 2 แบบ คือ แบบสั้น กับ แบบยาว โดยแบบสั้นจะมีรูปร่างที่เป็นลักษณะเฉพาะ นิยมใช้ในการทำอาหารจำพวกมักกะโรนีหรือกราแตง เช่น พาสต้าเส้นเกลียว (Fusili), พาสต้าทรงกระบอก (Penne), พาสต้าปีกผีเสื้อ (Farfalle), พาสต้าที่นำไปขึ้นรูปให้เป็นตัวอักษรหรือตัวเลข และเพิ่มสีสันลงไปก็มีมากมาย เพื่อทำให้อาหารแต่ละจานน่ารับประทานยิ่งขึ้น


แม้เส้นแต่ละชนิดจะมีรูปร่างต่างกัน แต่ไม่ว่าจะใช้เส้นชนิดไหนก็สามารถนำมาปรุงอาหารร่วมกับซอสเพื่อทำเมนูต่าง ๆ ได้ ทั้งทำเป็นอาหารจานหลัก หรือนำไปต้ม เพื่อทำอาหารประเภทซุปก็ได้ค่ะ

เลือก "พาสต้าเส้นยาว" หลากชนิดให้เหมาะสมกับอาหาร

พาสต้าเส้นยาวก็มีหลากหลายชนิดไม่แพ้พาสต้าเส้นสั้น แต่ละชนิดก็จะมีความหนาบางที่แตกต่างกัน ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับพาสต้าเส้นยาวแต่ละชนิดกันค่ะ

สปาเกตตี : เส้นที่เข้ากันได้ไม่ว่าจะเป็นซอสครีมหรือซอสเนื้อ

สปาเกตตี : เส้นที่เข้ากันได้ไม่ว่าจะเป็นซอสครีมหรือซอสเนื้อ

เมื่อพูดถึงสปาเกตตี (Spaghetti) เราจะหมายถึงพาสต้าเส้นยาว (Long Pasta) ที่มีขนาดความหนาประมาณ 1.7-1.8 mm แต่ถ้าจะแบ่งประเภทให้ละเอียดก็อาจจะทำให้คุณผู้อ่านสับสนได้ เราจึงขอเรียกสั้น ๆ ว่าเส้นสปาเกตตี โดยขนาดความหนาของเส้นจะเพิ่มขึ้นทีละ 0.1 mm ถ้าเป็นเส้นที่มีความบางอาจจะมีขนาดความหนาต่ำกว่า 1 mm ส่วนเส้นที่มีความหนาอาจจะมีขนาด 2 mm ขึ้นไปค่ะ


เส้นที่มีความหนาประมาณ 0.9-1.4 mm เหมาะสำหรับการทำพาสต้าเย็น เส้นที่มีความหนาปานกลางที่ 1.7 mm เหมาะสำหรับทำคู่กับซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกกระเทียม (Peperoncino) และเส้นที่มีความหนา 1.9 มิลลิเมตรขึ้นไป เหมาะสำหรับทำคู่กับซอสที่มีความเข้มข้นสูงอย่างซอสคาโบนารา แต่ถ้าหากคุณผู้อ่านยังคงสับสนว่า จะเลือกเส้นแบบไหน เราขอแนะนำให้เลือกเส้นที่มีความหนาปานกลาง ซึ่งจะสามารถเข้ากับซอสชนิดต่าง ๆ หรือเข้ากับอาหารได้หลากหลายเมนูมากกว่าเส้นบางหรือเส้นหนาค่ะ

เฟตตูชินี : เส้นที่เข้ากันได้ดีกับซอสเนื้อ

เฟตตูชินี : เส้นที่เข้ากันได้ดีกับซอสเนื้อ

เฟตตูชินี (Fettuccine) เป็นเส้นที่มีรูปร่างแบน สามารถเข้ากันได้ดีกับซอสประเภทเนื้ออย่าง Bolognese Sauce เวลารับประทานเข้าไปแล้วเราจะรับรู้ได้ถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่ม และยังเหมาะทานกับซอสปริมาณมากอีกด้วย หรือจะทานคู่กับซอสที่มีเนื้อเข้มข้นอย่างคาโบนาราหรือซอสครีมก็สามารถลิ้มรสความอร่อยได้เช่นกัน


ในปัจจุบันนี้ เราสามารถลิ้มรสเส้นพาสต้าชนิดนี้ในฐานะพาสต้าเส้นสดทานคู่กับซอสต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่า น่าจะถูกใจคนรักพาสต้าเลยล่ะค่ะ

บูคาตินี: ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่เว้นแม้แต่กราแตง!

บูคาตินี: ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่เว้นแม้แต่กราแตง!

บูคาตินี (Bucatini) มีลักษณะคล้ายเส้นสปาเกตตี แต่มีรูอยู่ตรงกลาง บางครั้งจึงถูกเรียกว่า มักกะโรนีเส้นยาว เนื่องจากเป็นเส้นพาสต้าที่รวมข้อดีของพาสต้าเส้นยาวและเส้นสั้นเอาไว้ คุณจึงสามารถนำเส้นชนิดนี้ไปประกอบอาหารได้อย่างมากมายหลากหลายเมนู


รูที่อยู่ตรงกลางทำให้เส้นมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับทานคู่กับซอสที่มีรสชาสติจัดจ้านเป็นอย่างยิ่ง แม้จะทานคู่กับซอสรสชาติเข้มข้นที่มีส่วนผสมของชีสหรือเบค่อน ก็ไม่ทำให้หนักท้องจนเกินไป หรือหากจะนำมาตัดเป็นชิ้นพอดีคำเพื่อนำไปทำเป็นกราแตงแสนอร่อยก็สามารถทำได้ การที่เราสามารถเลือกปรับเปลี่ยนปรุงแต่งวิธีทำได้อย่างหลากหลายนี้ ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเส้นบูคาตินีที่ไม่เหมือนเส้นชนิดอื่นเลยล่ะค่ะ

ความแตกต่างของพาสต้าเส้นแห้งและพาสต้าเส้นสด

พาสต้าที่มีขายอยู่ทั่วไปมีทั้งพาสต้าเส้นแห้งและพาสต้าเส้นสด ซึ่งมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนจนต้องระบุไว้เลยว่า เส้นแบบไหนเหมาะกับอาหารประเภทอะไร และเพื่อให้อาหารของคุณมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น เรามาทำความรู้จักกับเส้นทั้งสองชนิดนี้กันเลยค่ะ

พาสต้าเส้นแห้ง สะดวกใช้งานง่ายและเก็บไว้ได้นาน

พาสต้าเส้นแห้ง เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายในประเทศไทย หลังจากต้มจนสุกแล้วก็สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทันที ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเส้นชนิดนี้ คือ เราสามารถปรับความนุ่มของเส้นได้ตามความร้อนในขณะที่ต้มได้อีกด้วย


พาสต้าเส้นแห้งกำเนิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ซึ่งมีเส้นพาสต้าเป็นอาหารหลัก และต้องการเตรียมเส้นพาสต้าที่เก็บไว้ได้นาน ถือเป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านที่ค้นหาวิธีเก็บเส้นเอาไว้โดยที่ไม่จำเป็นต้องนวดแป้งทุกครั้งเมื่อต้องการทำพาสต้า เส้นชนิดนี้จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาทำสลัด นำมาประกอบอาหารที่ไม่จำเป็นต้องใช้เส้นพาสต้าในปริมาณมากค่ะ

พาสต้าเส้นสด เพลิดเพลินไปกับความอร่อยของเนื้อแป้ง

พาสต้าเส้นสด คือ เส้นที่ทำจากแป้งผสมกับไข่ โดยส่วนใหญ่จะใช้ในร้านอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ หากเทียบกับพาสต้าเส้นแห้งที่ทำจากแป้งและน้ำเท่านั้น พาสต้าชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่ดีกว่า ให้การรับรู้รสสัมผัสของแป้งได้มากกว่า ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเส้นชนิดนี้เลยค่ะ


ความอร่อยของเส้นพาสต้าจะถูกดึงออกมาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังทำให้ทานคู่กับซอสได้อร่อยมากขึ้นอีกด้วย คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่คล้ายกับพาสต้าโฮมเมดในอิตาลีได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงที่ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำเส้นชนิดนี้สำหรับการทำเมนูในโอกาสพิเศษ อย่างไรก็ตาม เส้นพาสต้าชนิดนี้ไม่สามารถเก็บได้นานเท่ากับพาสต้าเส้นแห้งนะคะ

เลือกเส้นให้เหมาะกับซอส

การผลิตเส้นพาสต้า หรือการดาย (Die) มีอยู่ 2 แบบ คือ บลอนซ์ (Bronze) และเทฟลอน (Teflon) ซึ่งเนื้อของเส้นพาสต้าจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าใช้แบบไหน และนั่นก็เป็นจุดสำคัญสำหรับการเลือกเส้นให้เข้าซอส เพื่อให้พาสต้าที่เราทำมีความอร่อยยิ่งขึ้น เรามาเรียนรู้ความแตกต่างนั้นกันเลยค่ะ

เส้นเทฟลอน หาได้ง่ายและเป็นที่แพร่หลาย

เส้นเทฟลอน หาได้ง่ายและเป็นที่แพร่หลาย

เส้นพาสต้าแบบเทฟลอน จะมีผิวเรียบลื่น และมีขายตามร้านค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ผิวที่เรียบสม่ำเสมอทั่วทั้งเส้นนี้เองที่ทำให้เข้ากับซอสได้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นซอสที่มีรสชาติเข้มข้นไปจนถึงซอสเนื้อเบา


แต่ถ้าคุณผู้อ่านต้องการเพลิดเพลินกับรสชาติของซอสที่หลากหลาย เช่น ซอสพริกกระเทียม (Peperoncino), ซอสพาสต้าสไตล์ญี่ปุ่น หรือซอสมะเขือเทศ เส้นพาสต้าชนิดเทฟลอนที่สามารถทานคู่กับซอสได้หลายชนิดถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

เส้นบลอนซ์ เส้นที่มีผิวขรุขระเป็นลักษณะเด่น

เส้นบลอนซ์ เส้นที่มีผิวขรุขระเป็นลักษณะเด่น

เส้นบลอนซ์ เป็นเส้นพาสต้ามีพื้นผิวขรุขระและเหมาะสำหรับเมนูที่ต้องการให้ซอสซึมเข้าเนื้อของเส้นพาสต้า จึงเหมาะกับซอสที่มีส่วนผสม เช่น เนื้อสับ หรือวัตถุดิบที่มีเนื้อละเอียด เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น ต่างจากเส้นเทฟลอนมีผิวเรียบลื่นทำให้ซอสเกาะตัวจับกับเส้นได้ยาก


แม้เส้นชนิดนี้จะไม่ค่อยถูกวางขายตามร้านค้า แต่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ หากคุณชอบพาสต้าซอสเข้มข้น จะต้องหลงรักเส้นชนิดนี้แน่นอน แต่ถ้าหากยังไม่เคยลอง เราขอแนะนำให้ซื้อมาลองทำดูสักครั้งนะคะ

ลิ้มรสพาสต้ารสดั้งเดิมจากอิตาลี!

ลิ้มรสพาสต้ารสดั้งเดิมจากอิตาลี!

หากต้องการเพลิดเพลินกับรสชาติอิตาเลียนต้นตำรับโดยเน้นที่ซอสและส่วนผสมเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เลือกพาสต้าสัญชาติอิตาเลียน ซึ่งความเข้มข้นของซอสที่ซึมเข้าสู่เส้นและความกลมกลืนกับส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์เฉพาะตัวของพาสต้าอิตาเลียนได้ค่ะ


นอกจากนี้ เส้นพาสต้าจากอิตาลียังมีหลากหลายรูปแบบและความหนาของเส้นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น คุณสามารถเลือกลิ้มรสรสชาติที่ใกล้เคียงต้นตำรับได้ แม้ราคาจะสูงสักหน่อย แต่เมื่อเทียบกับความอร่อยที่ได้รับแล้ว คุณจะต้องพอใจอย่างแน่นอน

10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ กับ 10 อันดับเส้นพาสต้าแสนอร่อยที่เราจะนำมาแนะนำกันในบทความนี้ จะมียี่ห้อและเส้นแบบไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

10
ประเทศต้นกำเนิดออสเตรเลีย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลือง
9
ประเทศต้นกำเนิดไทย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี, มักกะโรนี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
8
ประเทศต้นกำเนิดออสเตรเลีย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายขนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลือง
7
ประเทศต้นกำเนิดตุรกี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี
6
ประเทศต้นกำเนิดไทย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่มีกลูเตน
5
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
4
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์พาสต้ารูปหมี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี
3
ประเทศต้นกำเนิดสินค้าอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
2
ประเทศต้นกำเนิดไทย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
1
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
เส้นพาสต้า RICOSSA เส้นสปาเกตตี 1

RICOSSA

2
เส้นพาสต้า PERFECT EARTH เส้นสปาเกตตี 1

PERFECT EARTH

3
เส้นพาสต้า AGNESI เส้นเกลียว 1

AGNESI

4
เส้นพาสต้า Little Pasta Organics พาสต้ารูปหมี 1

Little Pasta Organics

5
เส้นพาสต้า DE CECCO เส้นเพนเน 1

DE CECCO

6
เส้นพาสต้า FairD เส้นสปาเกตตี 1

FairD

7
เส้นพาสต้า PASTA RICCO เส้นสปาเกตตี 1

PASTA RICCO

8
เส้นพาสต้า Balducci เส้นสปาเกตตี 1

Balducci

9
เส้นพาสต้า Best Food เส้นสปาเกตตี 1

Best Food

10
เส้นพาสต้า San Remo เส้นสปาเกตตี 1

San Remo

ชื่อสินค้า

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นเกลียว

พาสต้ารูปหมี

เส้นเพนเน

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

คุณสมบัติคงความสมดุลของโภชนาการ ด้วย...เส้นพาสต้าจากข้าวออร์แกนิค ...พาสต้าที่เปี่ยมด้วยคุณค่าโภ...เส้นพาสต้าออร์แกนิครูปหมีสุ...พาสต้าคุณภาพเยี่ยม คงรสชาติ...เส้นพาสต้าออร์แกนิคมาตรฐานส...เส้นสปาเกตตีจากตุรกี สีเหลื...อร่อยเต็มคำด้วยเส้นพาสต้าจา...พาสต้าเส้นเหนียว นุ่ม อร่อย...พาสต้ายอดนิยมจากประเทศออสเต...
ราคา164 บาท69 บาท84 บาท179 บาท84 บาท85 บาท30 บาท53 บาท75 บาท70 บาท
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลีไทยอิตาลีอิตาลีอิตาลีไทยตุรกีออสเตรเลียไทยออสเตรเลีย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิดสปาเกตตีหลากหลายชนิดพาสต้ารูปหมีหลากหลายชนิดสปาเกตตีสปาเกตตีหลากหลายขนิดสปาเกตตี, มักกะโรนีหลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลีไม่ระบุไม่ระบุแป้งสาลีไม่ระบุไม่มีกลูเตนแป้งสาลีแป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลืองไม่ระบุแป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลือง
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับเพิ่มความอร่อยให้กับพาสต้า

เมื่อเลือกเส้นพาสต้าได้แล้ว จะลงมือทำทั้งทีก็ต้องทำให้อร่อยสุดฝีมือ เพราะฉะนั้นเรามาเรียนรู้วิธีทำเส้นพาสต้าให้อร่อยกันดีกว่าค่ะ

วิธีต้มพาสต้าให้อร่อย

วิธีต้มพาสต้าให้อร่อย

อันดับแรก ชั่งน้ำหนักพาสต้า โดยพาสต้า 100 กรัม เมื่อต้มออกมาจะได้ประมาณ 250 กรัม กล่าวได้ว่าเป็นปริมาณที่เหมาะสมสำหรับหนึ่งคน จากนั้นให้ต้มน้ำ 1 ลิตร สำหรับพาสต้า 100 กรัม แต่เราแนะนำให้ต้มน้ำประมาณ 2 ลิตรแม้จะทานเพียงคนเดียว จากนั้นเติมเกลือ 10 กรัมต่อน้ำ 1 ลิตร เมื่อน้ำเดือด ถ้าเน้นเรื่องรสชาติ แนะนำให้ใช้เกลือสินเธาว์จะมีรสชาติดีที่สุดค่ะ


เมื่อใส่พาสต้าลงในหม้อ ขอให้ค่อยๆ บิดเส้นเพื่อให้เส้นกระจายอย่างสม่ำเสมอ ระวังอย่าต้ม ให้เดือดจนเกินไปและให้ใช้ช้อนหรือส้อมคนเบา ๆ จนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนด หากเส้นแข็งกว่าที่ต้องการ ให้เปิดไฟและปรับด้วยความร้อนที่เหลือจนกว่าจะถึงระดับความนุ่มที่ต้องการ


เมื่อคุณต้องการทำพาสต้าเย็น หากนำเส้นที่ลวกแล้วมาแช่ลงในน้ำเย็นทันที อาจทำให้เส้นแข็งขึ้นได้ ดังนั้น เราแนะนำให้ต้มเส้นจนอ่อนนุ่มไปเลยค่ะ นอกจากนี้ หากใช้ส้อมหรือตะเกียบดึงพาสต้าขึ้นมา เส้นอาจขาดหรือแหว่งได้ ดังนั้น การใช้ที่คีบพาสต้าจะทำให้หน้าตาของเส้นยังคงความสวยงามไว้ได้ค่ะ

หากต้องการรสชาติต้นตำรับ การใช้ซอสสำเร็จรูปก็เป็นตัวเลือกที่ดี

หากต้องการรสชาติต้นตำรับ การใช้ซอสสำเร็จรูปก็เป็นตัวเลือกที่ดี

เมื่อต้องการทำพาสต้าขึ้นมาหนึ่งจาน ยังมีหลายคนที่คิดว่า การทำซอสขึ้นมาด้วยตัวเองนั้นดีที่สุด แต่การปรุงซอสให้อร่อยนั้นค่อนข้างยุ่งยากมากกว่าที่คิด ดังนั้น ลองเปลี่ยนมาใช้ซอสสำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ


แม้ว่าจะเป็นซอสสำเร็จรูป แต่ถ้าเลือกให้ดี เราก็จะได้ซอสที่มีคุณภาพและรสชาติเหมือนซอสต้นตำรับแท้ หากคุณไม่เก่งเรื่องการปรุงซอส หรือมีความกังวลเกี่ยวกับการทำซอสให้อร่อย ลองเปลี่ยนมาใช้ซอสสำเร็จรูปที่เข้ากับเส้นพาสต้าดูนะคะ หากจัดการเรื่องซอสได้ การทำพาสต้าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

วิธีเก็บรักษาเส้นพาสต้าและช่วงเวลาที่เส้นอร่อยที่สุด

วิธีเก็บรักษาเส้นพาสต้าและช่วงเวลาที่เส้นอร่อยที่สุด

เส้นพาสต้ามีวิธีเก็บรักษาเช่นเดียวกับบะหมี่แห้งชนิดอื่น คือ ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง และในที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีความร้อน ความชื้น และแสงแดด โดยเส้นพาสต้าแห้งจะมีปริมาณความชื้นต่ำมาก สามารถเก็บไว้ได้นานหากยังไม่เปิดใช้ และหลังจากเปิดแล้ว ควรใช้ให้หมดโดยเร็วที่สุด


การเก็บพาสต้าที่ดี ควรเก็บในกล่องพาสต้า ซึ่งจะทำให้สะดวกต่อการใช้งาน และยังสามารถนำมาตกแต่งพื้นที่ห้องครัวให้สวยงามได้อีกด้วยค่ะ

มาทดลองทำเส้นสดกันเถอะ!

มาทดลองทำเส้นสดกันเถอะ!

สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสเส้นพาสต้าที่อร่อยยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้ลองทำพาสต้าเส้นสดด้วยเครื่องทำพาสต้าดูค่ะ รับรองว่าทำได้ง่ายกว่าที่คิดไว้ หากต้องการลองทำพาสต้ารสชาติที่ไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ วิธีนี้ก็ถือเป็นการท้าทายฝีมือการทำอาหารที่น่าสนใจค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเส้นข้อมูลเส้นพาสต้ายี่ห้อต่าง ๆ และเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ มีหลักการเลือกซื้อที่ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ อันที่จริงแล้ว นี่ยังเป็นแค่หนึ่งในส่วนเล็ก ๆ ของพาสต้าต้นตำรับอิตาลีเท่านั้นเองค่ะ คุณผู้อ่านที่กำลังสับสนกับการเลือกเส้นพาสต้าที่มีอยู่มากมาย หรือต้องการหาเส้นพาสต้าที่เหมาะกับเมนูที่ต้องการทำ การค้นหาความอร่อยของเส้นพาสต้าแต่ละชนิด และเลือกให้เข้ากับความชอบของตนเองนั้นก็เป็นความสนุกในการทำอาหารรูปแบบหนึ่ง ดังนั้น ลองใช้คำแนะนำจากบทความนี้ เพื่อนำไปค้นหาเส้นพาสต้าแสนอร่อยที่เหมาะกับคุณผู้อ่านกันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถังน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศไทย เราต่างต้องอดทนกับอากาศร้อนระอุกันตลอดปี คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เครื่องดื่มเย็น ๆ หรือน้ำหวาน ๆ ใส่น้ำแข็งแก้เหนื่อยล้าดับกระหาย ซึ่งแน่นอนว่าน้ำแข็งจะเย็นอยู่ได้นานแค่ไหน และไม่ละลายไปง่าย ๆ ก็อยู่ที่ “ถังใส่น้ำแข็ง” ว่ามีประสิทธิภาพขนาดไหนวันนี้ครับ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถังใส่น้ำแข็งให้ละเอียดยิ่งขึ้น หลายคนอาจจะเอะใจว่า แค่เลือกถังใส่น้ำแข็งถึงกับต้องอ่านบทความกันเลยหรอ แน่นอนครับ ถ้าอยากได้ของมีคุณภาพตรงกับการใช้นำไปใช้งาน ผมจะเริ่มอธิบายจากวิธีการเลือกถังใส่น้ำแข็งให้ตรงใจ และใช้เก็บน้ำแข็งให้ได้นานขึ้น แถมยังมี 10 อันดับ ถังใส่น้ำแข็ง ยอดฮิต ที่หาซื้อได้ง่ายเพียงแค่คลิกจากร้านค้าออนไลน์มาฝากทุกคนอีกด้วย มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,987 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัตและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์, น้ำตาลแลคโตส และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันได้ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ จึงทำให้นมถั่วเหลืองเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจะนำท่านไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้นเพื่อจะได้เลือกดื่มกันอย่างเหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด รวมถึงทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับนมถั่วเหลืองที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,633 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แปะก๊วยเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศจีนที่มีสรรพคุณโด่งดังในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างความจำ บำรุงสมอง ทำให้มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าแปะก๊วยเป็นยาอายุวัฒนะที่จะช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย ปัจจุบัน เราจึงได้เห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมสกัดจากแปะก๊วยวางขายกันอยู่มากมายสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะลองซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยมาบำรุง แต่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายกันมากมายหลายยี่ห้อ จึงสับสนว่าควรจะเลือกอย่างไร และทานในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับร่างกาย วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกให้คุณทราบกันค่ะ แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปะก๊วยที่เป็นที่นิยมและขายดีกันในตอนนี้มาให้ได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปรุงรสในอาหารเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีมาช้านาน โดยอ้างอิงจากรสสัมผัสหลัก ๆ ที่คนเรารับรู้ได้ คือ เปรี้ยว เค็ม ขม และหวาน ซึ่งแต่ละรสชาตินั้นใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการปรุงที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะรสชาติหวาน ซึ่งสามารถใช้วัตถุดิบได้หลากหลายมาปรุงเป็นรสหวานได้ เช่น ผลไม้หรือผักบางชนิด และอีกวัตถุดิบที่สำคัญนั่นก็คือ "น้ำตาล" ที่มักใช้กันอยู่เป็นส่วนผสมหลักในหลายเมนู นอกจากน้ำตาลจะเป็นวัตถุดิบหนึ่งในการชูรสชาติอาหารแล้ว ยังสามารถช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์แบบ และช่วยเพิ่มพลังงานเพื่อให้เราทำกิจกรรมประจำวันได้เป็นอย่างดี โดยทั่วไป น้ำตาลเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ เช่น อ้อย มะพร้าว เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะและความหวานที่แตกต่างกันไป แต่ในปัจจุบัน เมื่อมีการใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น จึงได้มีการนำองค์ประกอบจากเคมีมาผสมผสานกับธรรมชาติ เพื่อเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลดังนั้น เราจึงเห็นน้ำตาลวางจำหน่ายหลากหลายมากขึ้นในท้องตลาด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่แตกต่างกันไป หลายท่านอาจจะกำลังเกิดคำถามว่าแล้วน้ำตาลแบบไหนเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารเมนูใดบ้าง และแบรนด์ไหน แบบไหน ที่หาซื้อง่าย นิยมนำมาใช้ในการทำอาหาร วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้คุณแล้วเช่นเคย รับรองว่าไม่ยากค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็คงจะเคยกลัดกลุ้มใจกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายในช่วงก่อนและระหว่างมีประจำเดือนกันสักครั้งหนึ่งใช่ไหมคะ วิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การทานยาแก้ปวดประจำเดือน หรือการใช้น้ำมันอโรมา แต่สาว ๆ รู้กันไหมคะว่า มีอาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอยู่ด้วยเช่นกัน โดยมีผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดอย่างมากมาย เช่น อภัยภูเบศร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพร หากคุณใช้อย่างถูกวิธีในปริมาณที่ถูกต้องล่ะก็ อาหารเสริมเหล่านี้จะกลายเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน หรืออาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือนที่ได้ผลอย่างเยี่ยมยอดเลยค่ะในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงอยากแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน พร้อมทั้งอันดับสินค้าอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของพืชที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า สามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เรามาเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสู้กับอาการที่ทำให้ไม่สบายตัวต่าง ๆ เหล่านั้นไปด้วยกันนะคะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,446 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,037 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำตาลทรายแบบซอง (Stick Sugar) จัดเป็นความสะดวกในการทานอาหารอีกรูปแบบหนึ่ง ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน เพราะให้ปริมาณคงที่และใช้งานแบบซองต่อซองได้เลย เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ เก็บไว้ได้มิดชิดโดยไม่สัมผัสกับอากาศ จึงไม่ปนเปื้อนกับเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอม แต่ทว่า ประโยชน์เหล่านี้ก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยเราตัดสินใจเท่าไรนัก เพราะในความเป็นจริงแล้ว น้ำตาลที่มีในตลาดนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย แถมยังมีเรื่องโภชนาการและสุขภาพเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำตาลทราบแบบซอง เพื่อช่วยให้คุณได้เข้าใจและรับมือกับความหวานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้ทำการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำตาลทรายแบบซอง จากผู้ผลิตชื่อคุ้นหูทั้ง มิตรผล, วังขนาย, ลิน, Equal มาฝากไว้ให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มตามหาน้ำตาลซองที่ใช่ไว้เติมความหวานกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  230 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" อาหารที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แม้ในอดีตการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจมีอยู่เฉพาะในบางกลุ่มคนเท่านั้น แต่ทว่าในปัจจุบัน เนื่องด้วยวิถีชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นต้องเร่งรีบทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ เพื่อให้ทันต่อเวลายิ่งขึ้น หลายคนจึงหันมาเลือกรับประทานอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้น มีการปรับปรุงให้มีความหลากหลายตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะแบรนด์เจ้าตลาดอย่างมาม่า ยำยำ และไวไวก็แข่งขันกันพัฒนารสชาติต่าง ๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิมอย่างซุปหมูสับ ต้มยำกุ้ง หรือรสใหม่ ๆ เช่น ผัดขี้เมา ผัดไข่เค็ม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแบรนด์ดังจากต่างประเทศ เช่น Nissin, Samyang ที่นำมาวางจำหน่ายเพื่อตีตลาดคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ อยู่เสมอ นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยก็ว่าได้ค่ะเนื่องจากมีสินค้าวางจำหน่ายอยู่มากมายจนทำให้บางครั้งเราตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้ออะไรดี ดังนั้นวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ทีมงานได้จัดทำ 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดฮิตขายดี เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายอีกด้วย อย่ารอช้า.... มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  46,504 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  40,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  49,164 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  37,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามะลิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชามะลิมีลักษณะเด่น คือ มีกลิ่นหอมของดอกมะลิ ซึ่งมีคุณสมบัติให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย แต่ดั้งเดิม ชามะลิเป็นชาที่มักจะดื่มกันเฉพาะในประเทศจีนและจึงค่อย ๆ แพร่หลายไปทั่วโลก จนอยู่คู่ประเทศไทยมานานถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีชาวไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่ในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบ้านเรายังสามารถปลูกดอกมะลิได้ตลอดทั้งปีและมีการทำไร่ปลูกชาในพื้นที่ ๆ สูงกว่าระดับน้ำทะเลในภาคเหนืออีกด้วยบทความวันนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำชามะลิโดยการจัดอันดับแบรนด์ยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลเบื้องต้นต่าง ๆ เช่น ชามะลิคืออะไร? มีสรรพคุณต่อร่างกายอย่างไร? ข้อควรระวังในการดื่มชามะลิ และที่สำคัญ คือ วิธีการเลือกชามะลิที่เหมาะสมกับการดื่มในบ้านเรา
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  9,477 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่