• 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย 1
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย 2
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย 3
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย 4
 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย 5

10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย

เส้นพาสต้ามีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี เป็นอาหารยอดนิยมที่แม้แต่ในประเทศไทยเองก็เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นพาสต้าซอสคาโบนารา (Carbonara), ซอสอามาตริชานา (Amatriciana), ซอสโบโลเนส (Bolognese), ซอสสปาเกตตีที่ทำเองได้อย่างง่าย ๆ ภายในครอบครัว เช่น ซอสมินท์ (Mint) หรือซอสสัญชาติญี่ปุ่นอย่างนาโปลิตัน (Neapolitan) ซึ่งการเลือกเส้นพาสต้าเพื่อให้มีรสชาติเข้ากันกับซอสแต่ละชนิดนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ดังนั้น จึงควรตรวจสอบดูให้แน่ใจว่า ผิวสัมผัส รูปร่าง และความหนาของเส้นสำเร็จรูปที่คุณเลือกซื้อเหมาะกับซอสที่ต้องการทำหรือไม่


ผู้เขียนคิดว่าบางคนอาจจะยังมีคำถามว่าเส้นพาสต้ามีทั้งหมดกี่ประเภท ? ความแตกต่างของพาสต้าเส้นแห้งและพาสต้าเส้นสดคืออะไร ? นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีเส้นพาสต้าผสมผัก เส้นพาสต้าที่ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิ และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อและยี่ห้อที่น่ารับประทานมาให้คุณผู้อ่านที่ชอบทานเมนูพาสต้าหรือสปาเกตตี้ นอกจากนี้ยังแนะนำวิธีต้มพาสต้าให้อร่อยและวิธีทำเส้นพาสต้าสดให้กับคุณผู้อ่านด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 08-11-2020
 • 21,893 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเส้นพาสต้า

ชนิดของเส้นพาสต้ามีหลากหลายแตกต่างกันไปตามความหนาและความยาว หากแยกประเภทจริง ๆ แล้วล่ะก็ สามารถแยกได้มากกว่า 500 ชนิดขึ้นไปเลยล่ะค่ะ ในบทความนี้ เราจะแนะนำเส้นพาสต้าที่สามารถหาทานได้และเป็นที่รู้จักในประเทศไทยกันนะคะ

เลือก "พาสต้าเส้นสั้น" สำหรับอาหารประเภทต้ม

เลือก "พาสต้าเส้นสั้น" สำหรับอาหารประเภทต้ม

ความยาวของเส้นพาสต้ามี 2 แบบ คือ แบบสั้น กับ แบบยาว โดยแบบสั้นจะมีรูปร่างที่เป็นลักษณะเฉพาะ นิยมใช้ในการทำอาหารจำพวกมักกะโรนีหรือกราแตง เช่น พาสต้าเส้นเกลียว (Fusili), พาสต้าทรงกระบอก (Penne), พาสต้าปีกผีเสื้อ (Farfalle), พาสต้าที่นำไปขึ้นรูปให้เป็นตัวอักษรหรือตัวเลข และเพิ่มสีสันลงไปก็มีมากมาย เพื่อทำให้อาหารแต่ละจานน่ารับประทานยิ่งขึ้น


แม้เส้นแต่ละชนิดจะมีรูปร่างต่างกัน แต่ไม่ว่าจะใช้เส้นชนิดไหนก็สามารถนำมาปรุงอาหารร่วมกับซอสเพื่อทำเมนูต่าง ๆ ได้ ทั้งทำเป็นอาหารจานหลัก หรือนำไปต้ม เพื่อทำอาหารประเภทซุปก็ได้ค่ะ

เลือก "พาสต้าเส้นยาว" หลากชนิดให้เหมาะสมกับอาหาร

พาสต้าเส้นยาวก็มีหลากหลายชนิดไม่แพ้พาสต้าเส้นสั้น แต่ละชนิดก็จะมีความหนาบางที่แตกต่างกัน ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับพาสต้าเส้นยาวแต่ละชนิดกันค่ะ

สปาเกตตี : เส้นที่เข้ากันได้ไม่ว่าจะเป็นซอสครีมหรือซอสเนื้อ

สปาเกตตี : เส้นที่เข้ากันได้ไม่ว่าจะเป็นซอสครีมหรือซอสเนื้อ

เมื่อพูดถึงสปาเกตตี (Spaghetti) เราจะหมายถึงพาสต้าเส้นยาว (Long Pasta) ที่มีขนาดความหนาประมาณ 1.7-1.8 mm แต่ถ้าจะแบ่งประเภทให้ละเอียดก็อาจจะทำให้คุณผู้อ่านสับสนได้ เราจึงขอเรียกสั้น ๆ ว่าเส้นสปาเกตตี โดยขนาดความหนาของเส้นจะเพิ่มขึ้นทีละ 0.1 mm ถ้าเป็นเส้นที่มีความบางอาจจะมีขนาดความหนาต่ำกว่า 1 mm ส่วนเส้นที่มีความหนาอาจจะมีขนาด 2 mm ขึ้นไปค่ะ


เส้นที่มีความหนาประมาณ 0.9-1.4 mm เหมาะสำหรับการทำพาสต้าเย็น เส้นที่มีความหนาปานกลางที่ 1.7 mm เหมาะสำหรับทำคู่กับซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกกระเทียม (Peperoncino) และเส้นที่มีความหนา 1.9 มิลลิเมตรขึ้นไป เหมาะสำหรับทำคู่กับซอสที่มีความเข้มข้นสูงอย่างซอสคาโบนารา แต่ถ้าหากคุณผู้อ่านยังคงสับสนว่า จะเลือกเส้นแบบไหน เราขอแนะนำให้เลือกเส้นที่มีความหนาปานกลาง ซึ่งจะสามารถเข้ากับซอสชนิดต่าง ๆ หรือเข้ากับอาหารได้หลากหลายเมนูมากกว่าเส้นบางหรือเส้นหนาค่ะ

เฟตตูชินี : เส้นที่เข้ากันได้ดีกับซอสเนื้อ

เฟตตูชินี : เส้นที่เข้ากันได้ดีกับซอสเนื้อ

เฟตตูชินี (Fettuccine) เป็นเส้นที่มีรูปร่างแบน สามารถเข้ากันได้ดีกับซอสประเภทเนื้ออย่าง Bolognese Sauce เวลารับประทานเข้าไปแล้วเราจะรับรู้ได้ถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่ม และยังเหมาะทานกับซอสปริมาณมากอีกด้วย หรือจะทานคู่กับซอสที่มีเนื้อเข้มข้นอย่างคาโบนาราหรือซอสครีมก็สามารถลิ้มรสความอร่อยได้เช่นกัน


ในปัจจุบันนี้ เราสามารถลิ้มรสเส้นพาสต้าชนิดนี้ในฐานะพาสต้าเส้นสดทานคู่กับซอสต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เรียกได้ว่า น่าจะถูกใจคนรักพาสต้าเลยล่ะค่ะ

บูคาตินี: ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่เว้นแม้แต่กราแตง!

บูคาตินี: ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่เว้นแม้แต่กราแตง!

บูคาตินี (Bucatini) มีลักษณะคล้ายเส้นสปาเกตตี แต่มีรูอยู่ตรงกลาง บางครั้งจึงถูกเรียกว่า มักกะโรนีเส้นยาว เนื่องจากเป็นเส้นพาสต้าที่รวมข้อดีของพาสต้าเส้นยาวและเส้นสั้นเอาไว้ คุณจึงสามารถนำเส้นชนิดนี้ไปประกอบอาหารได้อย่างมากมายหลากหลายเมนู


รูที่อยู่ตรงกลางทำให้เส้นมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับทานคู่กับซอสที่มีรสชาสติจัดจ้านเป็นอย่างยิ่ง แม้จะทานคู่กับซอสรสชาติเข้มข้นที่มีส่วนผสมของชีสหรือเบค่อน ก็ไม่ทำให้หนักท้องจนเกินไป หรือหากจะนำมาตัดเป็นชิ้นพอดีคำเพื่อนำไปทำเป็นกราแตงแสนอร่อยก็สามารถทำได้ การที่เราสามารถเลือกปรับเปลี่ยนปรุงแต่งวิธีทำได้อย่างหลากหลายนี้ ถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเส้นบูคาตินีที่ไม่เหมือนเส้นชนิดอื่นเลยล่ะค่ะ

ความแตกต่างของพาสต้าเส้นแห้งและพาสต้าเส้นสด

พาสต้าที่มีขายอยู่ทั่วไปมีทั้งพาสต้าเส้นแห้งและพาสต้าเส้นสด ซึ่งมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนจนต้องระบุไว้เลยว่า เส้นแบบไหนเหมาะกับอาหารประเภทอะไร และเพื่อให้อาหารของคุณมีความอร่อยมากยิ่งขึ้น เรามาทำความรู้จักกับเส้นทั้งสองชนิดนี้กันเลยค่ะ

พาสต้าเส้นแห้ง สะดวกใช้งานง่ายและเก็บไว้ได้นาน

พาสต้าเส้นแห้ง เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ง่ายในประเทศไทย หลังจากต้มจนสุกแล้วก็สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทันที ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับราคา จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเส้นชนิดนี้ คือ เราสามารถปรับความนุ่มของเส้นได้ตามความร้อนในขณะที่ต้มได้อีกด้วย


พาสต้าเส้นแห้งกำเนิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ซึ่งมีเส้นพาสต้าเป็นอาหารหลัก และต้องการเตรียมเส้นพาสต้าที่เก็บไว้ได้นาน ถือเป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านที่ค้นหาวิธีเก็บเส้นเอาไว้โดยที่ไม่จำเป็นต้องนวดแป้งทุกครั้งเมื่อต้องการทำพาสต้า เส้นชนิดนี้จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะนำมาทำสลัด นำมาประกอบอาหารที่ไม่จำเป็นต้องใช้เส้นพาสต้าในปริมาณมากค่ะ

พาสต้าเส้นสด เพลิดเพลินไปกับความอร่อยของเนื้อแป้ง

พาสต้าเส้นสด คือ เส้นที่ทำจากแป้งผสมกับไข่ โดยส่วนใหญ่จะใช้ในร้านอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ หากเทียบกับพาสต้าเส้นแห้งที่ทำจากแป้งและน้ำเท่านั้น พาสต้าชนิดนี้จะมีเนื้อสัมผัสที่ดีกว่า ให้การรับรู้รสสัมผัสของแป้งได้มากกว่า ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเส้นชนิดนี้เลยค่ะ


ความอร่อยของเส้นพาสต้าจะถูกดึงออกมาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังทำให้ทานคู่กับซอสได้อร่อยมากขึ้นอีกด้วย คุณสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติที่คล้ายกับพาสต้าโฮมเมดในอิตาลีได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปถึงที่ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำเส้นชนิดนี้สำหรับการทำเมนูในโอกาสพิเศษ อย่างไรก็ตาม เส้นพาสต้าชนิดนี้ไม่สามารถเก็บได้นานเท่ากับพาสต้าเส้นแห้งนะคะ

เลือกเส้นให้เหมาะกับซอส

การผลิตเส้นพาสต้า หรือการดาย (Die) มีอยู่ 2 แบบ คือ บลอนซ์ (Bronze) และเทฟลอน (Teflon) ซึ่งเนื้อของเส้นพาสต้าจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับว่าใช้แบบไหน และนั่นก็เป็นจุดสำคัญสำหรับการเลือกเส้นให้เข้าซอส เพื่อให้พาสต้าที่เราทำมีความอร่อยยิ่งขึ้น เรามาเรียนรู้ความแตกต่างนั้นกันเลยค่ะ

เส้นเทฟลอน หาได้ง่ายและเป็นที่แพร่หลาย

เส้นเทฟลอน หาได้ง่ายและเป็นที่แพร่หลาย

เส้นพาสต้าแบบเทฟลอน จะมีผิวเรียบลื่น และมีขายตามร้านค้าหรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป ผิวที่เรียบสม่ำเสมอทั่วทั้งเส้นนี้เองที่ทำให้เข้ากับซอสได้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นซอสที่มีรสชาติเข้มข้นไปจนถึงซอสเนื้อเบา


แต่ถ้าคุณผู้อ่านต้องการเพลิดเพลินกับรสชาติของซอสที่หลากหลาย เช่น ซอสพริกกระเทียม (Peperoncino), ซอสพาสต้าสไตล์ญี่ปุ่น หรือซอสมะเขือเทศ เส้นพาสต้าชนิดเทฟลอนที่สามารถทานคู่กับซอสได้หลายชนิดถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

เส้นบลอนซ์ เส้นที่มีผิวขรุขระเป็นลักษณะเด่น

เส้นบลอนซ์ เส้นที่มีผิวขรุขระเป็นลักษณะเด่น

เส้นบลอนซ์ เป็นเส้นพาสต้ามีพื้นผิวขรุขระและเหมาะสำหรับเมนูที่ต้องการให้ซอสซึมเข้าเนื้อของเส้นพาสต้า จึงเหมาะกับซอสที่มีส่วนผสม เช่น เนื้อสับ หรือวัตถุดิบที่มีเนื้อละเอียด เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น ต่างจากเส้นเทฟลอนมีผิวเรียบลื่นทำให้ซอสเกาะตัวจับกับเส้นได้ยาก


แม้เส้นชนิดนี้จะไม่ค่อยถูกวางขายตามร้านค้า แต่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ หากคุณชอบพาสต้าซอสเข้มข้น จะต้องหลงรักเส้นชนิดนี้แน่นอน แต่ถ้าหากยังไม่เคยลอง เราขอแนะนำให้ซื้อมาลองทำดูสักครั้งนะคะ

ลิ้มรสพาสต้ารสดั้งเดิมจากอิตาลี!

ลิ้มรสพาสต้ารสดั้งเดิมจากอิตาลี!

หากต้องการเพลิดเพลินกับรสชาติอิตาเลียนต้นตำรับโดยเน้นที่ซอสและส่วนผสมเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้เลือกพาสต้าสัญชาติอิตาเลียน ซึ่งความเข้มข้นของซอสที่ซึมเข้าสู่เส้นและความกลมกลืนกับส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเสน่ห์เฉพาะตัวของพาสต้าอิตาเลียนได้ค่ะ


นอกจากนี้ เส้นพาสต้าจากอิตาลียังมีหลากหลายรูปแบบและความหนาของเส้นที่แตกต่างกันไป ดังนั้น คุณสามารถเลือกลิ้มรสรสชาติที่ใกล้เคียงต้นตำรับได้ แม้ราคาจะสูงสักหน่อย แต่เมื่อเทียบกับความอร่อยที่ได้รับแล้ว คุณจะต้องพอใจอย่างแน่นอน

10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยแล้วนะคะ กับ 10 อันดับเส้นพาสต้าแสนอร่อยที่เราจะนำมาแนะนำกันในบทความนี้ จะมียี่ห้อและเส้นแบบไหนบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 

10
ประเทศต้นกำเนิดออสเตรเลีย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลือง
9
ประเทศต้นกำเนิดไทย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี, มักกะโรนี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
8
ประเทศต้นกำเนิดออสเตรเลีย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายขนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลือง
7
ประเทศต้นกำเนิดตุรกี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี
6
ประเทศต้นกำเนิดไทย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่มีกลูเตน
5
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
4
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์พาสต้ารูปหมี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี
3
ประเทศต้นกำเนิดสินค้าอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
2
ประเทศต้นกำเนิดไทย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์สปาเกตตี
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้ไม่ระบุ
1
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลี
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
เส้นพาสต้า RICOSSA เส้นสปาเกตตี 1

RICOSSA

2
เส้นพาสต้า PERFECT EARTH เส้นสปาเกตตี 1

PERFECT EARTH

3
เส้นพาสต้า AGNESI เส้นเกลียว 1

AGNESI

4
เส้นพาสต้า Little Pasta Organics พาสต้ารูปหมี 1

Little Pasta Organics

5
เส้นพาสต้า DE CECCO เส้นเพนเน 1

DE CECCO

6
เส้นพาสต้า FairD เส้นสปาเกตตี 1

FairD

7
เส้นพาสต้า PASTA RICCO เส้นสปาเกตตี 1

PASTA RICCO

8
เส้นพาสต้า Balducci เส้นสปาเกตตี 1

Balducci

9
เส้นพาสต้า Best Food เส้นสปาเกตตี 1

Best Food

10
เส้นพาสต้า San Remo เส้นสปาเกตตี 1

San Remo

ชื่อสินค้า

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นเกลียว

พาสต้ารูปหมี

เส้นเพนเน

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

เส้นสปาเกตตี

คุณสมบัติ

คงความสมดุลของโภชนาการ ด้วยเส้นพาสต้าจากแป้งดูรัม 100%

เส้นพาสต้าจากข้าวออร์แกนิค ไม่แต่งสีและกลิ่น

พาสต้าที่เปี่ยมด้วยคุณค่าโภชนาการ สไตล์ต้นตำรับจากอิตาลี

เส้นพาสต้าออร์แกนิครูปหมีสุดน่ารัก สัมผัสรสชาติจากธรรมชาติ

พาสต้าคุณภาพเยี่ยม คงรสชาติต้นตำรับแท้จากอิตาลี

เส้นพาสต้าออร์แกนิคมาตรฐานสากล ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิ

เส้นสปาเกตตีจากตุรกี สีเหลืองสวยเพิ่มสีสันให้อาหารจานโปรด

อร่อยเต็มคำด้วยเส้นพาสต้าจากแป้งสาลี 100%

พาสต้าเส้นเหนียว นุ่ม อร่อยพร้อมทานไม่ว่าจะเป็นซอสหรือเนื้อ

พาสต้ายอดนิยมจากประเทศออสเตรเลีย ทำได้หลายเมนู

ราคาเริ่มต้น164 บาท69 บาท84 บาท179 บาท84 บาท85 บาท30 บาท53 บาท75 บาท70 บาท
ประเทศต้นกำเนิดอิตาลีไทยอิตาลีอิตาลีอิตาลีไทยตุรกีออสเตรเลียไทยออสเตรเลีย
ชนิดเส้นที่มีขายทางออนไลน์หลากหลายชนิดสปาเกตตีหลากหลายชนิดพาสต้ารูปหมีหลากหลายชนิดสปาเกตตีสปาเกตตีหลากหลายขนิดสปาเกตตี, มักกะโรนีหลากหลายชนิด
ส่วนผสมอาหารก่อภูมิแพ้แป้งสาลีไม่ระบุไม่ระบุแป้งสาลีไม่ระบุไม่มีกลูเตนแป้งสาลีแป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลืองไม่ระบุแป้งสาลี, ไข่, ถั่วเหลือง
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับเพิ่มความอร่อยให้กับพาสต้า

เมื่อเลือกเส้นพาสต้าได้แล้ว จะลงมือทำทั้งทีก็ต้องทำให้อร่อยสุดฝีมือ เพราะฉะนั้นเรามาเรียนรู้วิธีทำเส้นพาสต้าให้อร่อยกันดีกว่าค่ะ

วิธีต้มพาสต้าให้อร่อย

วิธีต้มพาสต้าให้อร่อย

อันดับแรก ชั่งน้ำหนักพาสต้า โดยพาสต้า 100 กรัม เมื่อต้มออกมาจะได้ประมาณ 250 กรัม กล่าวได้ว่าเป็นปริมาณที่เหมาะสมสำหรับหนึ่งคน จากนั้นให้ต้มน้ำ 1 ลิตร สำหรับพาสต้า 100 กรัม แต่เราแนะนำให้ต้มน้ำประมาณ 2 ลิตรแม้จะทานเพียงคนเดียว จากนั้นเติมเกลือ 10 กรัมต่อน้ำ 1 ลิตร เมื่อน้ำเดือด ถ้าเน้นเรื่องรสชาติ แนะนำให้ใช้เกลือสินเธาว์จะมีรสชาติดีที่สุดค่ะ


เมื่อใส่พาสต้าลงในหม้อ ขอให้ค่อยๆ บิดเส้นเพื่อให้เส้นกระจายอย่างสม่ำเสมอ ระวังอย่าต้ม ให้เดือดจนเกินไปและให้ใช้ช้อนหรือส้อมคนเบา ๆ จนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนด หากเส้นแข็งกว่าที่ต้องการ ให้เปิดไฟและปรับด้วยความร้อนที่เหลือจนกว่าจะถึงระดับความนุ่มที่ต้องการ


เมื่อคุณต้องการทำพาสต้าเย็น หากนำเส้นที่ลวกแล้วมาแช่ลงในน้ำเย็นทันที อาจทำให้เส้นแข็งขึ้นได้ ดังนั้น เราแนะนำให้ต้มเส้นจนอ่อนนุ่มไปเลยค่ะ นอกจากนี้ หากใช้ส้อมหรือตะเกียบดึงพาสต้าขึ้นมา เส้นอาจขาดหรือแหว่งได้ ดังนั้น การใช้ที่คีบพาสต้าจะทำให้หน้าตาของเส้นยังคงความสวยงามไว้ได้ค่ะ

หากต้องการรสชาติต้นตำรับ การใช้ซอสสำเร็จรูปก็เป็นตัวเลือกที่ดี

หากต้องการรสชาติต้นตำรับ การใช้ซอสสำเร็จรูปก็เป็นตัวเลือกที่ดี

เมื่อต้องการทำพาสต้าขึ้นมาหนึ่งจาน ยังมีหลายคนที่คิดว่า การทำซอสขึ้นมาด้วยตัวเองนั้นดีที่สุด แต่การปรุงซอสให้อร่อยนั้นค่อนข้างยุ่งยากมากกว่าที่คิด ดังนั้น ลองเปลี่ยนมาใช้ซอสสำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ


แม้ว่าจะเป็นซอสสำเร็จรูป แต่ถ้าเลือกให้ดี เราก็จะได้ซอสที่มีคุณภาพและรสชาติเหมือนซอสต้นตำรับแท้ หากคุณไม่เก่งเรื่องการปรุงซอส หรือมีความกังวลเกี่ยวกับการทำซอสให้อร่อย ลองเปลี่ยนมาใช้ซอสสำเร็จรูปที่เข้ากับเส้นพาสต้าดูนะคะ หากจัดการเรื่องซอสได้ การทำพาสต้าก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

วิธีเก็บรักษาเส้นพาสต้าและช่วงเวลาที่เส้นอร่อยที่สุด

วิธีเก็บรักษาเส้นพาสต้าและช่วงเวลาที่เส้นอร่อยที่สุด

เส้นพาสต้ามีวิธีเก็บรักษาเช่นเดียวกับบะหมี่แห้งชนิดอื่น คือ ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง และในที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีความร้อน ความชื้น และแสงแดด โดยเส้นพาสต้าแห้งจะมีปริมาณความชื้นต่ำมาก สามารถเก็บไว้ได้นานหากยังไม่เปิดใช้ และหลังจากเปิดแล้ว ควรใช้ให้หมดโดยเร็วที่สุด


การเก็บพาสต้าที่ดี ควรเก็บในกล่องพาสต้า ซึ่งจะทำให้สะดวกต่อการใช้งาน และยังสามารถนำมาตกแต่งพื้นที่ห้องครัวให้สวยงามได้อีกด้วยค่ะ

มาทดลองทำเส้นสดกันเถอะ!

มาทดลองทำเส้นสดกันเถอะ!

สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสเส้นพาสต้าที่อร่อยยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้ลองทำพาสต้าเส้นสดด้วยเครื่องทำพาสต้าดูค่ะ รับรองว่าทำได้ง่ายกว่าที่คิดไว้ หากต้องการลองทำพาสต้ารสชาติที่ไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ วิธีนี้ก็ถือเป็นการท้าทายฝีมือการทำอาหารที่น่าสนใจค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเส้นข้อมูลเส้นพาสต้ายี่ห้อต่าง ๆ และเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ มีหลักการเลือกซื้อที่ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ อันที่จริงแล้ว นี่ยังเป็นแค่หนึ่งในส่วนเล็ก ๆ ของพาสต้าต้นตำรับอิตาลีเท่านั้นเองค่ะ คุณผู้อ่านที่กำลังสับสนกับการเลือกเส้นพาสต้าที่มีอยู่มากมาย หรือต้องการหาเส้นพาสต้าที่เหมาะกับเมนูที่ต้องการทำ การค้นหาความอร่อยของเส้นพาสต้าแต่ละชนิด และเลือกให้เข้ากับความชอบของตนเองนั้นก็เป็นความสนุกในการทำอาหารรูปแบบหนึ่ง ดังนั้น ลองใช้คำแนะนำจากบทความนี้ เพื่อนำไปค้นหาเส้นพาสต้าแสนอร่อยที่เหมาะกับคุณผู้อ่านกันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ อาหารเพิ่มน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หาซื้อได้ง่าย ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  หนึ่งในปัญหาของผู้หญิงหลังคลอดคือ “น้ำนมไม่ค่อยไหล” ทำให้ลูกไม่พอทาน จะหันไปพึ่งนมผงที่มีขายอยู่ทั่วไปก็คงจะมีคุณประโยชน์ไม่ดีเท่านมแม่ ดังนั้นตัวช่วยแรกที่ทุกคนจะนึกถึงคือ อาหารจำพวกผักและผลไม้สดต่าง ๆ ที่มีส่วนช่วยให้ปริมาณน้ำนมมีมากขึ้น เช่น ขิง, หัวปลี, มะละกอ, ฟักทอง, อินทผลัม, กุ้ยช่าย แต่ถ้าหากใครที่ไม่สะดวกในการซื้ออาหารสดมาทำทานได้บ่อย ๆ หรือผู้ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ อาจจะต้องหาตัวช่วยจำพวกอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มขึ้นมารับประทานแทนอย่างไรก็ตามน่าจะมีหลายคนที่ยังไม่เคยศึกษามาก่อนว่าอาหารอะไรบ้างที่ช่วยกระตุ้นน้ำนม ดังนั้นการอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้สรุปมาให้อ่านกันแล้ว นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูลสินค้าต่าง ๆ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,139 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  51,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้
  10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้
  ในวันที่ร่างกายเหนื่อยล้า จะดีแค่ไหนถ้าได้มีเวลานั่งดื่มด่ำกับเครื่องดื่มเมนูโปรดเพื่อพักเอาแรง ยิ่งเวลาที่รู้สึกง่วงเหงาหาวนอน สมองไม่ค่อยแล่นแล้วล่ะก็ กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า พร้อมรับมือกับหน้าที่การงานในวันใหม่ ประกอบกับสมัยนี้ที่มีร้านคาเฟ่ใหม่ ๆ ผุดขึ้นมามากมาย ยิ่งถ้าได้ไปแวะเวียนร้าน Specialty Coffee แล้วก็มักจะพบชื่อเมนูกาแฟที่เราไม่เคยได้ยินหรือลองชิมมาก่อนอยู่ไม่น้อย อย่างเช่นกาแฟ Cold Brew ที่มีหน้าตาคล้ายกาแฟเย็นทั่ว ๆ ไป แต่ก็ไม่ใช่กาแฟเย็นเสียทีเดียว ซึ่งเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันเลยค่ะ แต่อะไรคือความแตกต่างที่ทำให้คนเริ่มหันมาดื่มกาแฟ Cold Brew กันมากขึ้น? ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับกาแฟชนิดดังกล่าวว่าคือกาแฟอะไรกันแน่ แล้วรสชาติเป็นอย่างไร และเรายังได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟ Cold Brew นำมาฝากคอกาแฟทุกคนที่กำลังสนใจกาแฟชนิดนี้อยู่ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ทั้งแบบชงด้วยตัวเองที่บ้านและแบบพร้อมดื่ม รับรองว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะต้องนึกอยากลองชิมกาแฟ Cold Brew ขึ้นมาอย่างแน่นอนค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  7,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณสมบัติครบ ทำอาหารคาวหวานได้หลายสูตร
  10 อันดับ แป้งข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณสมบัติครบ ทำอาหารคาวหวานได้หลายสูตร
  หากพูดถึงวัตถุดิบหลักที่นิยมนำมาทำขนมไทย ต้องยกให้ "แป้งข้าวเหนียว" เลยค่ะ เพราะเป็นแป้งที่ให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ไม่กระด้างมือเท่ากับแป้งข้าวเจ้า เพราะธรรมชาติของข้าวเหนียวจะมีความอ่อนนุ่มกว่าข้าวเจ้า ดังนั้น ในการหุงข้าวเจ้าที่มีความแข็งบางสายพันธุ์จึงมีการเติมข้าวเหนียวลงไปผสมเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความนุ่มหนึบให้กับข้าวเจ้าที่หุงมากยิ่งขึ้นทั้งนี้ แป้งสำหรับประกอบอาหารก็มีให้เลือกใช้หลายประเภทจนบางครั้งผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้านการทำขนมก็อาจจะเกิดคำถามว่า ทำไมบางเมนูต้องใช้แป้งข้าวเหนียวร่วมกับแป้งอื่น ๆ อีกหลายชนิด ซึ่งเราได้รวบรวมคำตอบทั้งหมดมาไว้ให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแป้งข้าวเหนียวและ 10 อันดับ แป้งข้าวเหนียวยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งยังเนื้อแป้งละเอียด เนื้อเหนียวนุ่มมีทั้งแบบโม่แห้งและโม่น้ำมาให้เลือกชม เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกแป้งข้าวเหนียวที่ถูกใจ หรือจะสั่งผ่านระบบออนไลน์ก็สะดวกเช่นกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,627 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเหนือ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้านยอดนิยม ตำรับล้านนา ส่งตรงจากภาคเหนือ
  10 อันดับ อาหารเหนือ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้านยอดนิยม ตำรับล้านนา ส่งตรงจากภาคเหนือ
  ถ้าหากพูดถึงภาคเหนือ หลาย ๆ คนมักจะนึกถึงทิวทัศน์ที่มองออกไปแล้วรู้สึกสบายตา สภาพอากาศที่ทำให้รู้สึกสบายกาย ผู้คนที่มีอัธยาศัยดี พูดจาไพเราะอ่อนหวาน รวมไปถึงอาหารเหนือที่มีรสชาติโดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่งผลให้คนที่ได้ลิ้มลองถูกปากถูกใจกันเป็นอย่างมาก ทั้งคนในประเทศไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อร่อยและรสชาติดี ไม่ว่าจะเป็นข้าวซอย, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกอ่อง, แกงอ่อม, ไส้อั่ว และอีกหลากหลายเมนูถึงแม้ว่าจะไม่มีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวภาคเหนือ แต่ร้านอาหารในกรุงเทพที่ขายอาหารเหนือก็มีมากมาย วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ ร้านอาหารเหนือขึ้นชื่อ ร้านเด็ดร้านดังในกรุงเทพที่มีการจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ พร้อมวิธีการเลือกร้านอาหารเหนือในแอปพลิเคชันสั่งอาหารออนไลน์ ให้คุณสามารถอิ่มท้องได้ง่าย ๆ โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องออกจากบ้าน อีกทั้งยังช่วยคุณเลี่ยงการเผชิญกับปัญหาที่อาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจจากสภาพอากาศ และสภาพแวดล้อมได้อีกด้วยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  234 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ฤทธิ์เย็น ดับร้อนในร่างกาย ดับกระหาย บรรเทาแผลร้อนใน
  อากาศร้อน ๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวมากพออยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังประสบปัญหาอาการร้อนในที่เกิดขึ้นในช่องปาก ย่อมสร้างความหงุดหงิดและรำคาญใจให้กับตัวคุณได้ หลายคนอาจจะเป็นหนักถึงขั้นอ้าปากพูดไม่ได้หรือมีไข้ขึ้นสูงร่วมด้วยกันเลยทีเดียว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารที่เรารับประทานทั่ว ๆ ไป นั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ เพียงแค่คุณเลือกอาหารที่มีฤทธิ์เย็นและมีสรรพคุณลดอาการอักเสบมารับประทานเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอาหาร เครื่องดื่ม หรือขนมที่คุณรับประทานในชีวิตประจำวันสามารถช่วยบรรเทาอาการร้อนในได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลและวิธีการเลือกอาหารแก้ร้อนใน พร้อมกับยังรวบรวม 10 อันดับ อาหารแก้ร้อนใน ที่หลายคนนิยมรับประทานเพื่อช่วยให้อาการร้อนในบรรเทาลง มาให้คุณได้เลือก เพื่อเป็นตัวช่วยในวันที่คุณมีอาการเจ็บในช่องปากจากอาการร้อนในเอาไว้ด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมโมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำสดใหม่ หลายไส้ มีทั้งแบบไทยและแบบญี่ปุ่น
  10 อันดับ ขนมโมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำสดใหม่ หลายไส้ มีทั้งแบบไทยและแบบญี่ปุ่น
  โมจิ คือขนมที่มีหน้าตาเป็นก้อนกลม ๆ มีหลากสีสัน หลายรสชาติ ได้แก่ ไส้ถั่วไข่เค็ม, ไส้มะพร้าวใบเตย, ไส้เผือก, ไส้ช็อกโกแลตและอื่น ๆ เป็นขนมหวานที่หลายคนชื่นชอบเพราะหาซื้อรับประทานง่ายและค่อนข้างมีรสชาติที่ถูกปากคนไทย ขนมโมจิจึงได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งขนมหวานยอดฮิตสำหรับซื้อเป็นของฝากให้กับคนรู้จักหรือซื้อมารับประทานเองเป็นของว่างคู่กับชาหรือกาแฟก็ได้เช่นกันพูดถึงโมจิกันไปเยอะแล้ว หลายคนน่าจะเริ่มอยากลิ้มลองรสชาติของขนมชนิดนี้กันขึ้นมาบ้างแล้วอย่างแน่นอน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ขนมโมจิแสนอร่อย ไส้แน่น รสชาติหวานนุ่มละมุนลิ้นที่ควรลิ้มลองสักครั้ง พร้อมทั้งวิธีการเลือกขนมโมจิเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับการซื้อในครั้งนี้ของคุณกันค่ะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูปพร้อมปรุง มีทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ
  10 อันดับ แป้งพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูปพร้อมปรุง มีทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ
  "พิซซ่า" เมนูโปรดในใจของใครหลาย ๆ คน เป็นเมนูยอดนิยมที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยนโปเลียน ในปัจจุบันมีร้านพิซซ่าหรือร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเมนูพิซซ่าจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่ามาจากรสชาติและสัมผัสของแป้ง ซอส ชีส เนื้อสัตว์ และผักต่าง ๆ ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว ให้รสชาติที่อร่อยจนใครที่ได้ลองทานก็ต่างต้องติดใจไปตาม ๆ กัน ซึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ยากที่สุดในการทำพิซซ่าก็คือ "แป้งพิซซ่า" นั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการทำพิซซ่าทานเองที่บ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแป้งพิซซ่ายี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้กันดูนะคะโดยในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งพิซซ่าให้ได้ทราบกัน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ แป้งพิซซ่า ที่อร่อยไม่แพ้พิซซ่าจากร้านดัง ซึ่งทางเราได้เปรียบเทียบข้อมูลมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดนิยม รีวิวดี คุณภาพเยี่ยมมาให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน เช่น แป้งพิซซ่าสูตรสำหรับคนทำคีโต หรือ เซ็ตทำพิซซ่า เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงอยากไปเลือกซื้อแป้งพิซซ่ากันแล้ว ไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ของใช้ขึ้นชื่อประจำเมืองนคร
  10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อย ของใช้ขึ้นชื่อประจำเมืองนคร
  ของฝาก เป็นหนึ่งในสิ่งที่ใครหลายคนให้ความสำคัญ ซึ่งนอกจากการซื้อของฝากกลับมาหลังจากเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือต่างประเทศจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราย้อนระลึกถึงความทรงจำ ณ ที่แห่งนั้นแล้ว ยังสามารถช่วยให้คุณรักษาความสัมพันธ์กับคนรู้จัก เพราะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่ยังคงคิดถึงกันอยู่เสมอผ่านน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยของฝากเหล่านี้นั่นเองค่ะและถ้าหากพูดถึงของฝากจากจังหวัดที่ค่อนข้างโด่งดังในภาคใต้อย่างนครศรีธรรมราช เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงกะปิปลา พริกแกงใต้ ธูปไอ้ไข่ กันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ว่าแท้จริงแล้วยังมีของฝากโด่งดังอีกมากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักมาก่อน ดังนั้น เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย 10 อันดับ ของฝากนครศรีธรรมราช ที่น่าสนใจ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อกลับไปฝากคนรู้จักหรือซื้อให้กับตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังปลาแซลมอน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ และรสไข่เค็มยอดฮิต
  10 อันดับ หนังปลาแซลมอน ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบทอดกรอบ อบกรอบ และรสไข่เค็มยอดฮิต
  ปลาแซลมอน เป็นวัตถุดิบที่สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู รวมถึงหนังก็สามารถนำมาปรุงรับประทานได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ เมนูยอดฮิตที่เรามักจะนำมารับประทานกับก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ยำ หรือทานเป็นกับแกล้ม ซึ่งนอกจากหนังปลารสธรรมชาติหรือรสดั้งเดิมแล้ว ปัจจุบันก็ได้มีหนังปลาแซลมอนปรุงรสชาติต่าง ๆ มากมายออกวางจำหน่ายในท้องตลาด เป็นของว่างทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่กำลังมองหาขนมขบเคี้ยวที่อร่อยและมีประโยชน์ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหนังปลาแซลมอน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ หนังปลาแซลมอนหลากหลายรสชาติ รวมถึงรสไข่เค็มยอดฮิตที่พลาดไม่ได้ และหนังปลาแซลมอนสูตรคีโตสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  152 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังเองได้ง่าย ๆ เหนียวนุ่ม อร่อย ไม่มีสารกันบูด
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  17,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  134,774 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด