• 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันแบบปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic แน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคเลือกใช้ จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ 


หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 27-03-2020
 • 177 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดเด่นของหม้อหุงข้าว Panasonic

เพื่อให้ข้าวที่หุงออกมามีความอร่อย หม้อหุงข้าวของ Panasonic จึงได้นำเทคโนโลยีที่หลากหลายเข้ามาใช้ ไม่ว่าจะเป็น 'Fuzzy Logic' หรือ 'Microcomputer Control' เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการหุงข้าวให้ง่าย สะดวกและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีอย่าง IH ที่จะทำให้ข้าวถูกปรุงสุกด้วยความร้อนอย่างเต็มที่ ด้วยแรงดันที่เกิดจากความร้อนนี้เองที่ทำให้เมล็ดข้าวฟู สุกอย่างทั่วถึงและนุ่มทุกเม็ด


นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งประเภทของการหุงข้าวไว้ ซึ่งทำให้เราสามารถลิ้มรสความอร่อยของข้าวได้สูงสุดถึง 13 แบบ ซึ่งถูกปรุงด้วยตัวเครื่องที่ถูกดูแลอย่างพิถีพิถันและเหมาะสมสำหรับการหุงข้าวแต่ละชนิด รวมถึงโหมด 'อุ่นข้าว' ที่สามารถป้องกันไม่ไห้ข้าวแห้งแข็งได้ดีกว่าการสตรีมหรือการนึ่ง โดยในแต่ละตัวเครื่องก็จะมีการรักษาอย่างสมบูรณ์แบบและเหมาะสมด้วย


สำหรับใครที่มีความรู้สึกว่า หม้อหุงข้าวที่ใช้ตอนนี้หุงข้าวออกมาได้ไม่อร่อย หรืออยากได้หม้อหุงข้าวที่ดีกว่านี้ เราขอแนะนำหม้อหุงข้าว Panasonic เลยค่ะ

วิธีการเลือกหม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic

แน่นอนว่า หม้อหุงข้าวของ Panasonic นั้นมีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือกซื้อมากมาย เพื่อไม่ให้เป็นการสับสน บทความของเราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกหม้อหุงข้าวที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้านคุณตามเนื้อหาด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากรุ่นไมคอม, IH หรือ แรงดัน IH สามแบบนี้

หม้อหุงข้าว Panasonic แบ่งได้เป็น 3 แบบหลัก คือ แบบไมคอม, แบบ IH และแบบแรงดัน IH ค่ะ ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นต่างกันออกไป อันดับแรกเลย 'แบบไมคอม' ที่สร้างจากโมเดลที่เชื่อถือได้และช่วยประหยัดค่าไฟ เหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับการหุงข้าวให้อร่อยได้ในราคาย่อมเยา


ส่วนหม้อหุงข้าว 'แบบ IH (Induction Heating)' หรือที่เรียกว่า 'แบบเหนี่ยวนำความร้อน' คือ การให้ความร้อนภายในหม้อหุงข้าวให้ทั่วด้วยการทำงานของแม่เหล็กไฟฟ้า IH การส่งความร้อนสูงไปทั่วทั้งหม้อ ทำให้ลิ้มรสความอร่อยของข้าวที่หุงออกมาได้อย่างเต็มที่มากกว่าแบบไมคอม แม้จะเป็นกังวลเรื่องราคาแต่ถ้าเทียบกับความอร่อยแล้วรู้สึกคุ้มค่า ขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการหม้อหุงข้าวที่มีสัดส่วนราคาและความอร่อยที่บาลานซ์กัน


แบบสุดท้าย คือ หม้อหุงข้าว 'แบบแรงดัน IH (Induction Heating)' ซึ่งไม่ได้ให้ความร้อนด้วย IH เพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแรงดันเข้าไปด้วย ด้านความอร่อยนั้นเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ แต่ราคาก็สูงขึ้นด้วยเช่นกัน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญด้านความอร่อยมากเป็นอันดับหนึ่ง

ตรวจสอบ "วิธีหุงข้าว" ในรูปแบบต่าง ๆ

จุดที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของหม้อหุงข้าว Panasonic คือ "วิธีหุงข้าว" ซึ่งวิธีหุงข้าวของ Panasonic นั้นมีอยู่มากมายหลายแบบ การตรวจสอบว่าควรเลือกแบบไหนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวหุงสุกอย่างเต็มที่

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวหุงสุกอย่างเต็มที่

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง คือ วิธีการที่หุงข้าวโดยการทำให้เดือดอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดฟองใหญ่น้อยทั่วทั้งหม้อหุงข้าว เนื่องจากเป็นวิธีหุงด้วยความร้อนอย่างเต็มที่ เราจึงขอแนะนำให้กับผู้ที่ใส่ใจเรื่องเนื้อสัมผัส (Texture) เป็นอันดับหนึ่ง


โหมดนี้ได้กลายมาเป็นวิธีการหุงข้าวที่ถูกติดตั้งในหม้อหุงข้าวแบบ IH ที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพ เพราะฉะนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการหุงข้าวโดยวิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูงในราคาไม่แพง หรือผู้ที่ต้องการทดลองหุงดูก่อน เราก็ขอแนะนำตัวนี้ค่ะ

วิธีหุงข้าวด้วยแรงดันผันแปร สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวแบบเหนียวหนึบหนับ

วิธีหุงข้าวด้วยแรงดันผันแปร สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวแบบเหนียวหนึบหนับ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบหนับ วิธีหุงข้าวแรงดันผันแปรนั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด โดยหม้อหุงข้าวชนิดนี้จะให้ความร้อนโดย IH และหุงข้าวด้วยการเพิ่มอุณหภูมิและแรงดันเข้าไปนั่นเอง


ด้วยความสามารถในการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงผ่านการเคลื่อนตัวของอากาศ ทำให้สามารถดึงความอร่อยออกมาจากความร้อนที่เข้าไปถึงใจกลางของเมล็ดข้าวและทำให้เราสามารถลิ้มรสความอร่อยนั้นได้อย่างเพลิดเพลินเต็มอิ่ม ซึ่งอุปกรณ์นี้ถูกติดตั้งในหม้อหุงข้าวแรงดัน IH ค่ะ

อันดับหนึ่งสำหรับความเลิศรส ต้องยกให้หม้อหุงข้าวที่รวมสองระบบเข้าด้วยกัน

หากใครต้องการเอร็ดอร่อยไปกับข้าวที่ไม่ว่าจะเป็นการหุงด้วยความร้อนสูง หรือหุงแบบนุ่มหนึบหนับ หรือต้องการค้นหารสชาติที่อร่อยเหนือไปกว่านั้น หม้อหุงข้าวที่รวมสองระบบเข้าด้วยกันเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นการรวมเทคโนโลยีอย่าง วิธีหุงด้วยความร้อนสูง และ วิธีหุงด้วยแรงดันผันแปร ไว้ในเครื่องเดียวกัน


นอกจากนี้ หม้อหุงข้าว Panasonic นั้นมีระบบการหุงที่คล้ายกับกะมะ (หม้อหุงข้าวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม) อีกด้วย และมีการติดตั้งระบบแรงดัน IH ไว้ สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวที่มีความอร่อยเป็นอันดับหนึ่งแล้วล่ะก็ อย่าลืมตรวจสอบว่าหม้อหุงข้าวที่เลือกมานั้นเป็นหม้อหุงข้าวสองระบบหรือไม่นะคะ

ตรวจสอบโครงสร้างภายในหม้อและตัวหม้อ

เนื่องจากเราใช้หม้อหุงข้าวทุกวัน ความทนทานจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้น เราควรตรวจสอบวัสดุเคลือบผิวที่ส่งผลต่อความทนทานด้วย ตัวหม้อที่ใช้หุงข้าวนั้น มี Diamond Hard Coat หรือการเคลือบผงเพชร รับประกัน 3 ปี เป็นมาตรฐาน แต่ในรุ่นท๊อป ตัวที่ใช้เป็น Diamond Premium Coat แบบรับประกัน 5 ปี ก็มีเช่นกัน ผู้ที่ใช้หม้อหุงข้าวบ่อยหรือให้ความสำคัญกับความคงทนของหม้อหุงข้าว ก็อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า ตัวหม้อที่ใช้หุงข้าวเป็น Diamond Premium Coat หรือไม่

ตรวจสอบจำนวนขั้นของระบบ IH ที่ติดตั้งอยู่รอบ ๆ หม้อ

หม้อหุงข้าว Panasonic มีจำนวนมากกว่าครึ่งที่มีระบบ IH 2 - 6 ขั้น ติดตั้งอยู่รอบตัวหม้อ ซึ่งประสิทธิภาพในการหุงข้าวก็จะเปลี่ยนไปตามจำนวนขั้นเหล่านี้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบในส่วนนี้กันด้วยนะคะ


ยิ่งจำนวนมากขึ้นเท่าไร ความร้อนก็จะยิ่งกระจายได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ทำให้ข้าวสุกได้อย่างเต็มที่ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะตัวขั้นนั้นจะควบคุมเวลาและจังหวะของการให้ความร้อน ส่งผลให้หม้อหุงข้าวที่ติดตั้งขั้นไว้เยอะก็จะสามารถให้ความร้อนได้ละเอียดมากกว่า


สำหรับหม้อหุงข้าวที่มี 4 ขั้นขึ้นไป จะมีการติดตั้ง IH ไว้ที่ตัวหม้อชั้นในด้วย ทำให้สามารถให้ความร้อนได้ต่อเนื่องได้โดยที่ความร้อนไม่ลดลง หากพูดแบบง่าย ๆ เลยก็คือ ยิ่งจำนวนขึ้นมากเท่าไร ก็ยิ่งมุ่งไปยังความอร่อยได้มากเท่านั้นค่ะ

10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คุณสมบัติของหม้อหุงข้าว Panasonic นั้น ยอดเยี่ยมเลยใช่ไหมล่ะคะ เมื่อทราบคุณสมบัติโดยรวมของหม้อหุงข้าวยี่ห้อนี้แล้ว เราไปตามหาหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านของเรากับ 10 อันดับที่ทางทีมงานคัดสรรมาฝากกันต่อเลยค่ะ

10
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในไม่มี
ความจุ1.0 L
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า650 W
9
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก2.3 kg
กำลังไฟฟ้า600 W
8
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ0.27 L
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า210 W
7
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก3.5 kg
กำลังไฟฟ้า640 W
6
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก3.8 kg
กำลังไฟฟ้า765 W
5
ประเภทSmart Cook
วัสดุเคลือบด้านในสารแบล็คโพลิฟลอน
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก2.9 kg
กำลังไฟฟ้า800 W
4
ประเภทSmart Cook
วัสดุเคลือบด้านในสารแบล็คโพลิฟลอน
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก2.23 kg
กำลังไฟฟ้า400 W
3
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก3.4 kg
กำลังไฟฟ้า640 W
2
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชร
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก5.44 kg
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
1
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชร
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก4.5 kg
กำลังไฟฟ้า750 W

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-ZS185 1

Panasonic

2
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-ZX185 1

Panasonic

3
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CP108NSN 1

Panasonic

4
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-JN105 1

Panasonic

5
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-JQ185 1

Panasonic

6
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CN188 1

Panasonic

7
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CX108 1

Panasonic

8
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-3NBLSN 1

Panasonic

9
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-Y18G 1

Panasonic

10
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-G101 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

รุ่น SR-ZS185

รุ่น SR-ZX185

รุ่น SR-CP108NSN

รุ่น SR-JN105

รุ่น SR-JQ185

รุ่น SR-CN188

รุ่น SR-CX108

รุ่น SR-3NBLSN

รุ่น SR-Y18G

รุ่น SR-G101

คุณสมบัติควบคุมง่ายด้วยระบบทันสมัย น...Diamond Coat สุดทนทาน พร้อม...ดีไซน์ทันสมัย พร้อมระบบตั้ง...อิ่มอร่อยกับข้าวที่อุดมด้วย...ระบบเมจิกโดม อิ่มอร่อยไปกับ...เพิ่มความอร่อยให้หลากหลายด้...หม้อชั้นในสุดหนา เก็บรักษาค...หม้อหุงข้าวฝาแก้วขนาดกะทัดร...หม้อหุงข้าวน้อยขนาดกะทัดรัด...หม้อหุงข้าวดีไซน์เรียบหรู ส...
ราคา2,650 บาท4,990 บาท2,790 บาท1,190 บาท1,300 บาท2,590 บาท3,290 บาท830 บาท860 บาท690 บาท
ประเภทไมคอมไมคอมไมคอมSmart CookSmart Cookไมคอมไมคอมมาตรฐานมาตรฐานมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชรผงเพชรเคลือบสารกันติดสารแบล็คโพลิฟลอนสารแบล็คโพลิฟลอนเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดไม่มี
ความจุ1.8 L1.8 L1.0 L1.0 L1.8 L1.8 L1.0 L0.27 L1.8 L1.0 L
น้ำหนัก4.5 kg5.44 kg3.4 kg2.23 kg2.9 kg3.8 kg3.5 kgไม่ระบุ2.3 kgไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า750 Wไม่ระบุ640 W400 W800 W765 W640 W210 W600 W650 W
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับหม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic ที่เราได้แนะนำไป การได้รับประทานข้าวแสนอร่อยที่เราหุงเองในทุก ๆ วัน เป็นความสุขง่าย ๆ ที่เราสร้างเองได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ


ปัจจุบัน มีหม้อหุงข้าวรุ่นใหม่ ๆ ที่ทันสมัยออกมามากมาย แต่ไม่ว่าอย่างไร ประสิทธิภาพการหุงที่จะทำอย่างไรให้อร่อย ก็ยังคงเป๋นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้น อย่าลืมมองหาหม้อหุงข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานด้วยหม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic นี้กันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่า กาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกนี้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้า ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  9,215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  33,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดเครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชุดเครื่องปั่น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนอย่างหนึ่งที่มาช่วยคุณแม่บ้านประหยัดเวลาและแรงในการทำอาหารเพราะสามารถบดและผสมวัตถุดิบให้เข้ากันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพ, ซุป, หรือเมนูอาหารเหลวสำหรับเด็กและผู้สูงอายุก็สรรค์สร้างได้ไม่มีปัญหา ซึ่งในท้องตลาดก็มีวางขายกันอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Philips, Sharp เป็นต้น แต่ละยี่ห้อต่างก็ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนให้มีคุณสมบัติดึงดูดใจแม่บ้านไปจับจองเป็นเจ้าของกันในบทความครั้งนี้เราจะมีวิธีการเลือกชุดเครื่องปั่นมาให้ผู้อ่านนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อการตัดสินใจซื้อ ซึ่งโดยใจความสำคัญแล้วจะเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย, ประสิทธิภาพการปั่น, ขนาดความจุของวัตถุดิบ เป็นต้น และตอนท้ายบทความ ทีมงานยังได้จัดอันดับชุดเครื่องปั่นมาฝากทุกท่านเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  35,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะแม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ดี หรือแม้แต่สามารถใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงใช้งานในแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียว ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในบทความนี้ ก่อนอื่นเราจะบรรยายถึงวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว หลังจากนั้นเราจะแนะนำชุดเครื่องครัวโดยการจัดอันดับ ซึ่งคุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ มาเลือกชุดเครื่องครัวประจำบ้านกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  จานใส่ของหวาน ไม่ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นเพียงภาชนะไว้วางของหวานให้เราทานเท่านั้น ปัจจุบันมีจานมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้เข้ากับการใส่ของหวาน อย่างเช่น เค้ก เบเกอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ และทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก แก้ว หรือไม้ ซึ่งวัสดุที่แตกต่างกันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย การรับประทานของหวานของคนเราไม่ได้ให้แต่รสสัมผัสอย่างเดียว แต่ยังสามารถให้ประสบการณ์ที่รื่นรมย์ทางสายตาอีกด้วย สีสันและรูปลักษณ์ ทำให้ผู้รับประทานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความอยากทานมากขึ้นด้วย หากเปรียบรูปลักษณ์อาหารเป็นหน้าตาแล้ว จานชามที่ใส่ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่คอยส่งเสริมบุคลิกภาพ ดังนั้นการเลือกจานที่เหมาะกับของหวานที่เราจะใส่จึงมีความสำคัญด้วยปัจจุบันในท้องตลาด มีจานใส่ของหวานมากมายหลายดีไซน์ ซึ่งเทรนด์การใช้จานน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมในยุคโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปของหวานเก๋ ๆ ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม แต่ด้วยจำนวนความหลากหลายของจานในท้องตลาด หลาย ๆ คนอาจถึงกับลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อจานแบบไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกจานใส่ของหวานให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำจานใส่ของหวานที่น่าสนใจในร้านค้าออนไลน์ให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์เครื่องครัวในปัจจุบันถือได้ว่ามีพัฒนาการที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการประยุกต์เอาฟังก์ชันและดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับที่ตัดพิซซ่า ที่หลายคนอาจคุ้นเคยในรูปแบบการหมุนล้อไปมา แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็ไม่พลาดถูกจัดหมวดหมู่ให้เป็นอุปกรณ์ผู้ช่วยมากประโยชน์แถมยังมีรูปแบบที่น่าสนใจอีกด้วยโดยในแต่ละรูปแบบนั้นก็มาจากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง BERGHOFF , JOSEPH JOSEPH , IKEA ฯลฯ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับที่ตัดพิซซ่ายอดนิยม รวมไปถึงเทคนิคการเลือกที่ตัดพิซซ่ารูปแบบต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละชิ้นนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  451 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะกร้าใส่ผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตะกร้าใส่ผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลาย ๆ ครอบครัวมักซื้อผลไม้ติดบ้านเอาไว้ “ตะกร้าใส่ผลไม้” จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยให้การจัดวางผลไม้ดูน่ารับประทาน ทำให้ผลไม้ที่เราซื้อมามีอายุในการเก็บรักษายาวนานขึ้น และยังช่วยประดับโต๊ะอาหารของเราให้ดูสวยงามขึ้นได้อีกด้วย แต่หลาย ๆ คนอาจจะหนักใจสักนิดว่า เราจะเลือกตะกร้าใส่ผลแบบไหนดี ? เพราะว่าตะกร้าผลไม้นั้นมีให้เลือกหลายแบบหลายรูปทรงมาก ไหนจะเรื่องวัสดุที่แตกต่างกันอีก ถือว่าชวนให้ปวดหัวไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวแต่หมดห่วงครับ เพราะในบทความนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักถึงวิธีการเลือกตะกร้าผลไม้ที่เหมาะกับคุณ ด้วยหลักการที่ถูกต้องและเชื่อถือได้ เท่านี้ยังไม่พอ สำหรับคนที่กำลังกำเงินเตรียมซื้อแล้ว ผมมีตะกร้าผลไม้แนะนำ 10 อันดับ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจวิธีการเลือกกันก่อนนะครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  582 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี  ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ มีดตัดชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ชีส”อีกหนึ่งวัฒนธรรมอาหารที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยความพิถีพิถัน แต่ปัญหาเรื่องการแบ่งชีสก็เป็นสาเหตุกวนใจของผู้ที่ชื่นชอบการทานชีสอยู่บ่อยครั้ง เช่น เนื้อชีสที่ติดใบมีดจนเสียรูปบ้าง หรือเนื้อชีสแตกตัวเป็นเศษเล็ก ๆ ไม่น่าทาน เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุผลสำคัญที่บอกว่าทำไมถึงต้องมีมีดตัดชีสและถ้าการทานชีสคือศิลปะการเลือกมีดตัดชีสย่อมเป็นศิลปะแห่งการคัดสรรไม่แพ้กันโดยปัจจุบันความนิยมในการเลือกใช้มีดชีสที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ผลิตมากมายทั้ง BERGHOFF , VÖRDA , GEFU ฯลฯ ต่างก็พัฒนามีดให้มีความหลากหลายรองรับรูปแบบชีสมากขึ้น และในครั้งนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับอันดับมีดตัดชีสที่อัดแน่นด้วยคุณภาพแถมยังได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ร่วมกับเคล็ดลับสำคัญอย่างวิธีการเลือกใช้มีดที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะแทนการใช้มีดธรรมดาที่จะช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับชีสและเข้าถึงรสสัมผัสของชีสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  12,022 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  51,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  62,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  38,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  35,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  9,046 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด