• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน

ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้  ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กที่หุงข้าวได้อย่างเดียว ไปจนถึงหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่นอกจากจะหุงข้าวแล้ว ยังใช้ประกอบอาหารเมนูอื่น ๆ อย่าง ต้ม นึ่ง ตุ๋น ทำขนมปังและเค้ก หุงข้าวเหนียว ได้อีกด้วย จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ 


หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม มีทั้งขนาด 0.27 ลิตร, 1 ลิตร, 1.8 ลิตร รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!

 • แก้ไขล่าสุด: 26-09-2021
 • 1,331 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดเด่นของหม้อหุงข้าว Panasonic

เพื่อให้ข้าวที่หุงออกมามีความอร่อย หม้อหุงข้าวของ Panasonic จึงได้นำเทคโนโลยีที่หลากหลายเข้ามาใช้ ไม่ว่าจะเป็น 'Fuzzy Logic' หรือ 'Microcomputer Control' เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการหุงข้าวให้ง่าย สะดวกและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีอย่าง IH ที่จะทำให้ข้าวถูกปรุงสุกด้วยความร้อนอย่างเต็มที่ ด้วยแรงดันที่เกิดจากความร้อนนี้เองที่ทำให้เมล็ดข้าวฟู สุกอย่างทั่วถึงและนุ่มทุกเม็ด


นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งประเภทของการหุงข้าวไว้ ซึ่งทำให้เราสามารถลิ้มรสความอร่อยของข้าวได้สูงสุดถึง 13 แบบ ซึ่งถูกปรุงด้วยตัวเครื่องที่ถูกดูแลอย่างพิถีพิถันและเหมาะสมสำหรับการหุงข้าวแต่ละชนิด รวมถึงโหมด 'อุ่นข้าว' ที่สามารถป้องกันไม่ไห้ข้าวแห้งแข็งได้ดีกว่าการสตรีมหรือการนึ่ง โดยในแต่ละตัวเครื่องก็จะมีการรักษาอย่างสมบูรณ์แบบและเหมาะสมด้วย


สำหรับใครที่มีความรู้สึกว่า หม้อหุงข้าวที่ใช้ตอนนี้หุงข้าวออกมาได้ไม่อร่อย หรืออยากได้หม้อหุงข้าวที่ดีกว่านี้ เราขอแนะนำหม้อหุงข้าว Panasonic เลยค่ะ

วิธีการเลือกหม้อหุงข้าว Panasonic

แน่นอนว่า หม้อหุงข้าวของ Panasonic นั้นมีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือกซื้อมากมาย เพื่อไม่ให้เป็นการสับสน บทความของเราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกหม้อหุงข้าวที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้านคุณตามเนื้อหาด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากรุ่นไมคอม, IH หรือ แรงดัน IH สามแบบนี้

หม้อหุงข้าว Panasonic แบ่งได้เป็น 3 แบบหลัก คือ แบบไมคอม, แบบ IH และแบบแรงดัน IH ค่ะ ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นต่างกันออกไป อันดับแรกเลย 'แบบไมคอม' ที่สร้างจากโมเดลที่เชื่อถือได้และช่วยประหยัดค่าไฟ เหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับการหุงข้าวให้อร่อยได้ในราคาย่อมเยา


ส่วนหม้อหุงข้าว 'แบบ IH (Induction Heating)' หรือที่เรียกว่า 'แบบเหนี่ยวนำความร้อน' คือ การให้ความร้อนภายในหม้อหุงข้าวให้ทั่วด้วยการทำงานของแม่เหล็กไฟฟ้า IH การส่งความร้อนสูงไปทั่วทั้งหม้อ ทำให้ลิ้มรสความอร่อยของข้าวที่หุงออกมาได้อย่างเต็มที่มากกว่าแบบไมคอม แม้จะเป็นกังวลเรื่องราคาแต่ถ้าเทียบกับความอร่อยแล้วรู้สึกคุ้มค่า ขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการหม้อหุงข้าวที่มีสัดส่วนราคาและความอร่อยที่บาลานซ์กัน


แบบสุดท้าย คือ หม้อหุงข้าว 'แบบแรงดัน IH (Induction Heating)' ซึ่งไม่ได้ให้ความร้อนด้วย IH เพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแรงดันเข้าไปด้วย ด้านความอร่อยนั้นเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ แต่ราคาก็สูงขึ้นด้วยเช่นกัน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญด้านความอร่อยมากเป็นอันดับหนึ่ง

ตรวจสอบ "วิธีหุงข้าว" ในรูปแบบต่าง ๆ

จุดที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของหม้อหุงข้าว Panasonic คือ "วิธีหุงข้าว" ซึ่งวิธีหุงข้าวของ Panasonic นั้นมีอยู่มากมายหลายแบบ การตรวจสอบว่าควรเลือกแบบไหนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวหุงสุกอย่างเต็มที่

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวหุงสุกอย่างเต็มที่

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง คือ วิธีการที่หุงข้าวโดยการทำให้เดือดอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดฟองใหญ่น้อยทั่วทั้งหม้อหุงข้าว เนื่องจากเป็นวิธีหุงด้วยความร้อนอย่างเต็มที่ เราจึงขอแนะนำให้กับผู้ที่ใส่ใจเรื่องเนื้อสัมผัส (Texture) เป็นอันดับหนึ่ง


โหมดนี้ได้กลายมาเป็นวิธีการหุงข้าวที่ถูกติดตั้งในหม้อหุงข้าวแบบ IH ที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพ เพราะฉะนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการหุงข้าวโดยวิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูงในราคาไม่แพง หรือผู้ที่ต้องการทดลองหุงดูก่อน เราก็ขอแนะนำตัวนี้ค่ะ

วิธีหุงข้าวด้วยแรงดันผันแปร สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวแบบเหนียวหนึบหนับ

วิธีหุงข้าวด้วยแรงดันผันแปร สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวแบบเหนียวหนึบหนับ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบหนับ วิธีหุงข้าวแรงดันผันแปรนั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด โดยหม้อหุงข้าวชนิดนี้จะให้ความร้อนโดย IH และหุงข้าวด้วยการเพิ่มอุณหภูมิและแรงดันเข้าไปนั่นเอง


ด้วยความสามารถในการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงผ่านการเคลื่อนตัวของอากาศ ทำให้สามารถดึงความอร่อยออกมาจากความร้อนที่เข้าไปถึงใจกลางของเมล็ดข้าวและทำให้เราสามารถลิ้มรสความอร่อยนั้นได้อย่างเพลิดเพลินเต็มอิ่ม ซึ่งอุปกรณ์นี้ถูกติดตั้งในหม้อหุงข้าวแรงดัน IH ค่ะ

อันดับหนึ่งสำหรับความเลิศรส ต้องยกให้หม้อหุงข้าวที่รวมสองระบบเข้าด้วยกัน

หากใครต้องการเอร็ดอร่อยไปกับข้าวที่ไม่ว่าจะเป็นการหุงด้วยความร้อนสูง หรือหุงแบบนุ่มหนึบหนับ หรือต้องการค้นหารสชาติที่อร่อยเหนือไปกว่านั้น หม้อหุงข้าวที่รวมสองระบบเข้าด้วยกันเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นการรวมเทคโนโลยีอย่าง วิธีหุงด้วยความร้อนสูง และ วิธีหุงด้วยแรงดันผันแปร ไว้ในเครื่องเดียวกัน


นอกจากนี้ หม้อหุงข้าว Panasonic นั้นมีระบบการหุงที่คล้ายกับกะมะ (หม้อหุงข้าวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม) อีกด้วย และมีการติดตั้งระบบแรงดัน IH ไว้ สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวที่มีความอร่อยเป็นอันดับหนึ่งแล้วล่ะก็ อย่าลืมตรวจสอบว่าหม้อหุงข้าวที่เลือกมานั้นเป็นหม้อหุงข้าวสองระบบหรือไม่นะคะ

ตรวจสอบโครงสร้างภายในหม้อและตัวหม้อ

เนื่องจากเราใช้หม้อหุงข้าวทุกวัน ความทนทานจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้น เราควรตรวจสอบวัสดุเคลือบผิวที่ส่งผลต่อความทนทานด้วย ตัวหม้อที่ใช้หุงข้าวนั้น มี Diamond Hard Coat หรือการเคลือบผงเพชร รับประกัน 3 ปี เป็นมาตรฐาน แต่ในรุ่นท๊อป ตัวที่ใช้เป็น Diamond Premium Coat แบบรับประกัน 5 ปี ก็มีเช่นกัน ผู้ที่ใช้หม้อหุงข้าวบ่อยหรือให้ความสำคัญกับความคงทนของหม้อหุงข้าว ก็อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า ตัวหม้อที่ใช้หุงข้าวเป็น Diamond Premium Coat หรือไม่

ตรวจสอบจำนวนขั้นของระบบ IH ที่ติดตั้งอยู่รอบ ๆ หม้อ

หม้อหุงข้าว Panasonic มีจำนวนมากกว่าครึ่งที่มีระบบ IH 2 - 6 ขั้น ติดตั้งอยู่รอบตัวหม้อ ซึ่งประสิทธิภาพในการหุงข้าวก็จะเปลี่ยนไปตามจำนวนขั้นเหล่านี้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบในส่วนนี้กันด้วยนะคะ


ยิ่งจำนวนมากขึ้นเท่าไร ความร้อนก็จะยิ่งกระจายได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ทำให้ข้าวสุกได้อย่างเต็มที่ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะตัวขั้นนั้นจะควบคุมเวลาและจังหวะของการให้ความร้อน ส่งผลให้หม้อหุงข้าวที่ติดตั้งขั้นไว้เยอะก็จะสามารถให้ความร้อนได้ละเอียดมากกว่า


สำหรับหม้อหุงข้าวที่มี 4 ขั้นขึ้นไป จะมีการติดตั้ง IH ไว้ที่ตัวหม้อชั้นในด้วย ทำให้สามารถให้ความร้อนได้ต่อเนื่องได้โดยที่ความร้อนไม่ลดลง หากพูดแบบง่าย ๆ เลยก็คือ ยิ่งจำนวนขึ้นมากเท่าไร ก็ยิ่งมุ่งไปยังความอร่อยได้มากเท่านั้นค่ะ

10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คุณสมบัติของหม้อหุงข้าว Panasonic นั้น ยอดเยี่ยมเลยใช่ไหมล่ะคะ เมื่อทราบคุณสมบัติโดยรวมของหม้อหุงข้าวยี่ห้อนี้แล้ว เราไปตามหาหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านของเรากับ 10 อันดับที่ทางทีมงานคัดสรรมาฝากกันต่อเลยค่ะ

10
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในไม่มี
ความจุ1.0 L
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า650 W
9
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก2.3 kg
กำลังไฟฟ้า600 W
8
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ0.27 L
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า210 W
7
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก3.5 kg
กำลังไฟฟ้า640 W
6
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก3.8 kg
กำลังไฟฟ้า765 W
5
ประเภทSmart Cook
วัสดุเคลือบด้านในสารแบล็คโพลิฟลอน
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก2.9 kg
กำลังไฟฟ้า800 W
4
ประเภทSmart Cook
วัสดุเคลือบด้านในสารแบล็คโพลิฟลอน
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก2.23 kg
กำลังไฟฟ้า400 W
3
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก3.4 kg
กำลังไฟฟ้า640 W
2
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชร
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก5.44 kg
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
1
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชร
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก4.5 kg
กำลังไฟฟ้า750 W

ตารางเปรียบเทียบหม้อหุงข้าว Panasonic

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหม้อหุงข้าว Panasonic ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Panasonic - รุ่น SR-ZS185
 • Panasonic - รุ่น SR-ZX185
 • Panasonic - รุ่น SR-CP108NSN
 • Panasonic - รุ่น SR-JN105
 • Panasonic - รุ่น SR-JQ185

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-ZS185 1

Panasonic

2
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-ZX185 1

Panasonic

3
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CP108NSN 1

Panasonic

4
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-JN105 1

Panasonic

5
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-JQ185 1

Panasonic

6
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CN188 1

Panasonic

7
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CX108 1

Panasonic

8
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-3NBLSN 1

Panasonic

9
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-Y18G 1

Panasonic

10
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-G101 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

รุ่น SR-ZS185

รุ่น SR-ZX185

รุ่น SR-CP108NSN

รุ่น SR-JN105

รุ่น SR-JQ185

รุ่น SR-CN188

รุ่น SR-CX108

รุ่น SR-3NBLSN

รุ่น SR-Y18G

รุ่น SR-G101

คุณสมบัติ

ควบคุมง่ายด้วยระบบทันสมัย นำความร้อนถึงแก่นของเมล็ดข้าว

Diamond Coat สุดทนทาน พร้อมควบคุมความร้อนให้สมดุล

ดีไซน์ทันสมัย พร้อมระบบตั้งเวลาล่วงหน้า หุงเมื่อไรก็ได้ตามใจเรา!

อิ่มอร่อยกับข้าวที่อุดมด้วยวิตามิน ในราคาประหยัดมากกว่าเดิม!

ระบบเมจิกโดม อิ่มอร่อยไปกับข้าวรสเลิศได้โดยไม่สูญเสียวิตามิน

เพิ่มความอร่อยให้หลากหลายด้วยโปรแกรมอัตโนมัติ

หม้อชั้นในสุดหนา เก็บรักษาความร้อนสู่เมล็ดข้าวได้นานยิ่งขึ้น

หม้อหุงข้าวฝาแก้วขนาดกะทัดรัด สะดวกพกพา ราคาสบายกระเป๋า

หม้อหุงข้าวน้อยขนาดกะทัดรัด พกพาความอร่อยไปได้ทุกที่ทุกเวลา

หม้อหุงข้าวดีไซน์เรียบหรู สีขาวสะอาดและปลอดภัย!

ราคาเริ่มต้น2,650 บาท4,990 บาท2,790 บาท1,190 บาท1,300 บาท2,590 บาท3,290 บาท830 บาท860 บาท690 บาท
ประเภทไมคอมไมคอมไมคอมSmart CookSmart Cookไมคอมไมคอมมาตรฐานมาตรฐานมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชรผงเพชรเคลือบสารกันติดสารแบล็คโพลิฟลอนสารแบล็คโพลิฟลอนเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดไม่มี
ความจุ1.8 L1.8 L1.0 L1.0 L1.8 L1.8 L1.0 L0.27 L1.8 L1.0 L
น้ำหนัก4.5 kg5.44 kg3.4 kg2.23 kg2.9 kg3.8 kg3.5 kgไม่ระบุ2.3 kgไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า750 Wไม่ระบุ640 W400 W800 W765 W640 W210 W600 W650 W
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับหม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic ที่เราได้แนะนำไป การได้รับประทานข้าวแสนอร่อยที่เราหุงเองในทุก ๆ วัน เป็นความสุขง่าย ๆ ที่เราสร้างเองได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ


ปัจจุบัน มีหม้อหุงข้าวรุ่นใหม่ ๆ ที่ทันสมัยออกมามากมาย แต่ไม่ว่าอย่างไร ประสิทธิภาพการหุงที่จะทำอย่างไรให้อร่อย ก็ยังคงเป๋นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้น อย่าลืมมองหาหม้อหุงข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานด้วยหม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic นี้กันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS
  10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS
  สำหรับใครที่อาศัยอยู่คนเดียวในหอพัก หรือแม้กระทั่งคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ อาจต้องการกาต้มน้ำไฟฟ้ามาไว้ใช้งาน เนื่องจากมีขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่าย โดยกาต้มน้ำไฟฟ้าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเพื่อทำให้น้ำเดือด ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาเร่งรีบในตอนเช้าหรือเมื่อกลับบ้านหลังเลิกงานก็ใช้งานได้รวดเร็ว เช่น ในตอนเช้าที่คุณต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วย ก่อนออกไปทำงานและการทำอาหารทานง่าย ๆ อย่างโจ๊กหรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก ในปัจจุบันก็มีกาต้มน้ำไฟฟ้าหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Tefal, OTTO, Electrolux, PHILIPS ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การรักษาอุณหภูมิ, ฟังก์ชันตัดการทำงานอัตโนมัติ, หน้าจอ LED, ควบคุมการทำงาน และสำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าสักเครื่องอยู่ บทความนี้จะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกกาต้มน้ำไฟฟ้าที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า คุณภาพดีและมีราคาย่อมเยา ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  29,513 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ปั่นอาหารและผลไม้ จาก Philips, OTTO, Tefal
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ปั่นอาหารและผลไม้ จาก Philips, OTTO, Tefal
  เครื่องปั่น จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมและมักจะมีติดไว้ในแทบทุกครัวเรือน เพราะช่วยให้คุณสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น, สมูทตี้, อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อ เช่น PHILIPS, OTTO, TOSHIBA, Tefal เป็นต้น โดยมีด้วยกันหลายประเภท ในบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นแบบพกพา หรือเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหาร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น ฟังก์ชันการใช้งาน ตลอดจนวัสดุที่นำมาผลิต ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของตนเองก็เป็นสิ่งสำคัญ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่น ที่อาจตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  120,685 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว เรียงเม็ด ใช้งานง่าย
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ข้าวสุกเร็ว เรียงเม็ด ใช้งานง่าย
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Toshiba, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม นึ่ง อบ และตุ๋น พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่า แล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือไม่?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบธรรมดา หรือหม้อหุงข้าวดิจิตอล เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  25,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทันสมัย ทำแซนด์วิชได้ ตั้งอุณหภูมิได้หลายระดับ
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทันสมัย ทำแซนด์วิชได้ ตั้งอุณหภูมิได้หลายระดับ
  ในแต่ละเช้าที่ต้องเร่งรีบออกไปทำงาน จะมีอะไรดีไปกว่าขนมปังร้อน ๆ สักแผ่น คู่กับชาหรือกาแฟแก้วโปรด ด้วยเหตุนี้ "เครื่องปิ้งขนมปัง (Toaster)" จึงได้กลายมาเป็นเครื่องใช้ในครัวชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับหลายครอบครัว เพราะไม่เพียงแต่เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในการปิ้งขนมปังให้ร้อนและกรอบอร่อยเท่านั้น แต่เครื่องปิ้งขนมปังยังช่วยให้การเตรียมมื้อเช้ากลายเป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลา นอกจากนี้ เครื่องปิ้งขนมปังรุ่นใหม่ ๆ ยังมักมาพร้อมฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการปิ้งขนมปัง เช่น ฟังก์ชันละลายขนมปังแช่แข็ง ฟังก์ชันอุ่นร้อนสำหรับขนมปังปิ้งที่ทิ้งเอาไว้จนเย็นชืด และตะแกรงสำหรับอุ่นขนมปังโรลหรือเบเกอรี่ชนิดอื่น ๆ อย่างครัวซองที่หลายคนโปรดปรานเครื่องปิ้งขนมปังที่วางจำหน่ายกันในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าออนไลน์นั้น แม้หน้าตาจะดูคล้าย ๆ กัน แต่ความจริงแล้ว ในแต่ละรุ่นก็มักจะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกัน เช่น ขนาดของช่องปิ้งขนมปังและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง วิธีการเลือกซื้อเครื่องปิ้งขนมปัง ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะทั้งคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานได้เหมาะสมที่สุด อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง จากแบรนด์ดังอย่าง Tefal, Imarflex, OTTO, SHARP ฯลฯ มาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  37,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จุของได้เยอะ ประหยัดไฟ พร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จุของได้เยอะ ประหยัดไฟ พร้อมเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์
  สำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จะต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว รวมถึงตู้เย็น 2 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมีวิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตูมาแนะนำ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  14,343 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  Hand Blender หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า "เครื่องปั่นแบบมือถือ" คือ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั่น บด และผสมอาหาร ไม่เพียงแต่สำหรับการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังใช้บดอาหารสำหรับเด็กทารกได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มี Hand Blender หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงไปจนถึงยี่ห้อที่เราอาจไม่คุ้นหูกันก็มี แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดีที่สุดไปใช้งานในวันนี้ เราได้นำ 10 อันดับ Hand Blender ที่น่าสนใจมาฝากชาวมายเบสท์ที่น่ารักทุกคน นอกจากนี้ เรายังเตรียมข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือก Hand Blender เพื่อเป็นประโยชน์ในเลือกซื้อมาให้คุณได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานกันด้วย จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  11,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อชาบู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อชาบู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในเมนูอาหารที่ถูกอิมพอร์ตมาจากแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง "ชาบู" น่าจะเป็นเมนูโปรดประจำใจของหลาย ๆ คน ชนิดที่ว่าหนึ่งเดือนต้องได้ทานอย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่ในการรับประทานชาบูที่แสนเอร็ดอร่อยสักมื้อ โดยมากเราจะต้องเข้าไปทานที่ร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีระยะเวลาจำกัด แถมวัตถุดิบในบางร้านยังอาจไม่สดหรือหมดไวจนคุณรับประทานได้ไม่อิ่มท้อง ดังนั้น หลายคนจึงเลือกที่จะรับประทานชาบูแบบโฮมเมดรับประทานเองที่บ้านพร้อมกับครอบครัวอย่างไรก็ตาม เมื่อได้ลองทำด้วยตนเองแล้ว หลายคนก็พบว่ารสชาติของชาบูไม่ค่อยอร่อยเหมือนกับทานที่ร้าน ทั้งที่เราก็ใช้น้ำซุปหรือน้ำสต๊อกที่มีรสชาติเข้มข้นแล้วในแบบที่ชื่นชอบแล้ว ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่า "หม้อชาบู" อาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รสชาติของอาหารเปลี่ยนแปลงไปก็เป็นได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะขอนำเสนอวิธีการเลือกหม้อชาบูที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้รับประทานชาบูสุดโปรดที่แสนอร่อยตามแบบที่คุณต้องการ พร้อมทั้งแนะนำและรีวิว 10 อันดับ หม้อชาบูจากหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  1,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู
  10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู
  "ตู้แช่เย็น" หรือ "ตู้แช่เครื่องดื่ม" ที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นเช่นเดียวกับตู้เย็น แต่มีจุดเด่นที่คุณสามารถเห็นอาหาร หรือเครื่องดื่มที่แช่ไว้ด้านในได้ผ่านประตูกระจกใส ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังประกอบกิจการร้านค้า เพราะลูกค้าจะสามารถมองเห็นสินค้าของคุณได้ทันที นอกจากนี้ ตู้แช่เย็นยังมีโครงสร้างแบบพิเศษ ควบคุมอุณหภูมิและคงความสดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้ตู้เย็น ทั้งยังมีขนาดใหญ่ สามารถจุของได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการใช้งานและระบบต่าง ๆ แตกต่างจากตู้เย็นที่เราใช้กันอยู่ จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยใช้มาก่อน หรือไม่คุ้นเคย เกิดความสับสนกับวิธีการเลือกได้แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตู้แช่เย็นมามากมาย ทั้งการใช้งาน วิธีการเลือก และ 10 อันดับตู้แช่เย็นที่มีดีไซน์สวย ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ เช่น SANDEN, FRESHER หรือ HAIER มาให้คุณแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาชมกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  10,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำพิซซ่าแป้งบางกรอบ หนานุ่ม ด้วยเตาอบและหม้ออบลมร้อน
  10 อันดับ เครื่องทำพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำพิซซ่าแป้งบางกรอบ หนานุ่ม ด้วยเตาอบและหม้ออบลมร้อน
  ต้นกำเนิดของพิซซ่าสามารถสืบย้อนไปได้ถึงช่วง 1,660 ปีก่อนคริสต์ศักราช เดิมทีพิซซ่านั้นมีส่วนประกอบที่เรียบง่ายเป็นอย่างมาก ได้แก่ แป้ง น้ำมัน เกลือ และยีสต์ โดยผ่านวิธีการอบด้วยฟืนไฟธรรมดาเนื่องจากผู้คิดค้นเมนูนี้เป็นเพียงชายยากจนคนหนึ่ง เมื่อเวลาเปลี่ยนผ่าน สูตรการทำพิซซ่าก็ถูกดัดแปลงรสชาติและส่วนผสมออกมาอีกหลายสูตร ซึ่งในประเทศต้นกำเนิดของพิซซ่าอย่างอิตาลี แต่ละภูมิภาคก็มีสูตรการทำพิซซ่าเป็นของตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาคือ การอบพิซซ่าด้วยไฟฟืนอันเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนนั่นเองอย่างไรก็ตาม เตาอบไฟฟืนที่เป็นเครื่องทำพิซซ่าแบบดั้งเดิมนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และจำเป็นต้องมีท่อระบายอากาศและควันจากการเผาไหม้ของฟืนอีกด้วย เครื่องทำพิซซ่าแบบเตาฟืนนี้จึงนิยมใช้กันในร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนมากกว่า ดังนั้น เตาอบสไตล์โมเดิร์นประเภทต่าง ๆ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้อบพิซซ่าได้ ทั้งยังเหมาะกับการใช้ในครัวเรือน ในบทความนี้ เราจะมาแชร์วิธีการเลือกเครื่องทำพิซซ่าประเภทเตาอบแบบโมเดิร์นที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำพิซซ่า จากแบรนด์ชั้นนำคุณภาพดีด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  1,346 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ใช้งานง่าย สะดวก ผสมอาหารได้
  10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ใช้งานง่าย สะดวก ผสมอาหารได้
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารและการทำเบเกอรี่จะทราบกันดีว่า มีกระบวนการขั้นตอนในการทำที่ค่อนข้างหลากหลาย บางขั้นตอนนอกจากการชั่งตวงที่ถูกต้องแล้ว ยังจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการทำค่อนข้างนานอีกด้วย เช่น การตีแป้ง การตีไข่ หรือการผสมวัตถุดิบต่าง ๆ ขั้นตอนเหล่านี้จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาและความสม่ำเสมอในขณะทำ และด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการพัฒนาอุปกรณ์ชนิดหนึ่งออกมาเพื่อช่วยลดระยะเวลาและทุ่นแรงของผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร โดยเราจะเรียกอุปกรณ์ชนิดนี้ว่า "เครื่องตีแป้ง" ซึ่งคุณสมบัติของอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยให้เรื่องของการตีแป้งที่ต้องใช้เวลานานเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เครื่องตีแป้งยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับการทำอาหารกระบวนการอื่น ๆ ได้อีกมากมาย หากคุณเป็นผู้ที่รักในการทำอาหารก็ควรที่จะมองหาอุปกรณ์ชนิดนี้มาไว้ติดครัวเพื่อความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง จากยี่ห้อคุณภาพอย่าง CASIKO, Russell Taylors หรือ Worldtech มาแนะนำให้กับคนชอบทำอาหารและอยากหาเครื่องทุ่นแรงมาใช้งานได้เลือกดูกันครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  623 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  48,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง
  เชื่อว่าใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง เครื่องชงกาแฟแคปซูล แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียวทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น เราจะมารีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ขายดี มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน รวมถึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาฝากกันอีกด้วย เรียกได้ว่าจะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกใจแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  43,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  65,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟสด จัดเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียว และนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเพรสโซ ทั้งยังมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบตีฟองนม เป็นต้น ซึ่งถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราได้นำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Duchess, SKG, Nespresso, De'Longhi มาฝากกัน นอกจากนี้ ยังมีเทคนิควิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ เพื่อให้คนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้ตรงตามความต้องการ ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  64,255 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  30,905 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  165,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ได้น้ำแข็งที่สะอาดไร้สิ่งสกปรก
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย ใช้งานง่าย ได้น้ำแข็งที่สะอาดไร้สิ่งสกปรก
  อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบบ้านเรา การดื่มน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายร้อน และน้ำแข็งก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้น้ำของเราเย็นได้อย่างทันใจ แต่ปัญหาคือการทำน้ำแข็งในตู้เย็นของเราจะต้องใช้เวลานานกว่าจะแข็ง แถมครั้งหนึ่งก็ยังทำได้แค่ไม่กี่ก้อน ยิ่งหากมีแขกหรือเพื่อน ๆ หลายคนมาบ้าน น้ำแข็งก็อาจจะแข็งตัวไม่ทันรับประทานแน่ ๆ และที่สำคัญ การซื้อน้ำแข็งถุงในร้านค้าทั่วไปก็ไม่สามารถรับประกันเรื่องความสะอาดได้ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "เครื่องทำน้ำแข็ง" มาไว้ใช้งานที่บ้าน ซึ่งรับรองได้ว่าเราจะมีน้ำแข็งเย็นชื่นใจไว้รับประทานตลอด แถมยังมั่นใจได้ด้วยว่าสะอาดไร้สิ่งสกปรกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องทำน้ำแข็งเพราะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งมาฝาก พร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพดี ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  11,021 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด