• 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ปี 2022 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 1
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ปี 2022 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 2
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ปี 2022 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 3
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ปี 2022 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 4
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ปี 2022 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน 5

10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ปี 2022 ข้าวสุกเร็ว หอม นุ่ม น่ารับประทาน

ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้  ทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กที่หุงข้าวได้อย่างเดียว ไปจนถึงหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่นอกจากจะหุงข้าวแล้ว ยังใช้ประกอบอาหารเมนูอื่น ๆ อย่าง ต้ม นึ่ง ตุ๋น ทำขนมปังและเค้ก หุงข้าวเหนียว ได้อีกด้วย จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ 


หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม มีทั้งขนาด 0.27 ลิตร, 1 ลิตร, 1.8 ลิตร รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 07-06-2022
สารบัญ

จุดเด่นของหม้อหุงข้าว Panasonic

เพื่อให้ข้าวที่หุงออกมามีความอร่อย หม้อหุงข้าวของ Panasonic จึงได้นำเทคโนโลยีที่หลากหลายเข้ามาใช้ ไม่ว่าจะเป็น 'Fuzzy Logic' หรือ 'Microcomputer Control' เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพในการหุงข้าวให้ง่าย สะดวกและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีอย่าง IH ที่จะทำให้ข้าวถูกปรุงสุกด้วยความร้อนอย่างเต็มที่ ด้วยแรงดันที่เกิดจากความร้อนนี้เองที่ทำให้เมล็ดข้าวฟู สุกอย่างทั่วถึงและนุ่มทุกเม็ด


นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งประเภทของการหุงข้าวไว้ ซึ่งทำให้เราสามารถลิ้มรสความอร่อยของข้าวได้สูงสุดถึง 13 แบบ ซึ่งถูกปรุงด้วยตัวเครื่องที่ถูกดูแลอย่างพิถีพิถันและเหมาะสมสำหรับการหุงข้าวแต่ละชนิด รวมถึงโหมด 'อุ่นข้าว' ที่สามารถป้องกันไม่ไห้ข้าวแห้งแข็งได้ดีกว่าการสตรีมหรือการนึ่ง โดยในแต่ละตัวเครื่องก็จะมีการรักษาอย่างสมบูรณ์แบบและเหมาะสมด้วย


สำหรับใครที่มีความรู้สึกว่า หม้อหุงข้าวที่ใช้ตอนนี้หุงข้าวออกมาได้ไม่อร่อย หรืออยากได้หม้อหุงข้าวที่ดีกว่านี้ เราขอแนะนำหม้อหุงข้าว Panasonic เลยค่ะ

วิธีการเลือกหม้อหุงข้าว Panasonic

แน่นอนว่า หม้อหุงข้าวของ Panasonic นั้นมีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือกซื้อมากมาย เพื่อไม่ให้เป็นการสับสน บทความของเราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกหม้อหุงข้าวที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้านคุณตามเนื้อหาด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกจากรุ่นไมคอม, IH หรือ แรงดัน IH สามแบบนี้

หม้อหุงข้าว Panasonic แบ่งได้เป็น 3 แบบหลัก คือ แบบไมคอม, แบบ IH และแบบแรงดัน IH ค่ะ ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นต่างกันออกไป อันดับแรกเลย 'แบบไมคอม' ที่สร้างจากโมเดลที่เชื่อถือได้และช่วยประหยัดค่าไฟ เหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับการหุงข้าวให้อร่อยได้ในราคาย่อมเยา


ส่วนหม้อหุงข้าว 'แบบ IH (Induction Heating)' หรือที่เรียกว่า 'แบบเหนี่ยวนำความร้อน' คือ การให้ความร้อนภายในหม้อหุงข้าวให้ทั่วด้วยการทำงานของแม่เหล็กไฟฟ้า IH การส่งความร้อนสูงไปทั่วทั้งหม้อ ทำให้ลิ้มรสความอร่อยของข้าวที่หุงออกมาได้อย่างเต็มที่มากกว่าแบบไมคอม แม้จะเป็นกังวลเรื่องราคาแต่ถ้าเทียบกับความอร่อยแล้วรู้สึกคุ้มค่า ขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการหม้อหุงข้าวที่มีสัดส่วนราคาและความอร่อยที่บาลานซ์กัน


แบบสุดท้าย คือ หม้อหุงข้าว 'แบบแรงดัน IH (Induction Heating)' ซึ่งไม่ได้ให้ความร้อนด้วย IH เพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแรงดันเข้าไปด้วย ด้านความอร่อยนั้นเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ แต่ราคาก็สูงขึ้นด้วยเช่นกัน จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญด้านความอร่อยมากเป็นอันดับหนึ่ง

ตรวจสอบ "วิธีหุงข้าว" ในรูปแบบต่าง ๆ

จุดที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของหม้อหุงข้าว Panasonic คือ "วิธีหุงข้าว" ซึ่งวิธีหุงข้าวของ Panasonic นั้นมีอยู่มากมายหลายแบบ การตรวจสอบว่าควรเลือกแบบไหนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวหุงสุกอย่างเต็มที่

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวหุงสุกอย่างเต็มที่

วิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูง คือ วิธีการที่หุงข้าวโดยการทำให้เดือดอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดฟองใหญ่น้อยทั่วทั้งหม้อหุงข้าว เนื่องจากเป็นวิธีหุงด้วยความร้อนอย่างเต็มที่ เราจึงขอแนะนำให้กับผู้ที่ใส่ใจเรื่องเนื้อสัมผัส (Texture) เป็นอันดับหนึ่ง


โหมดนี้ได้กลายมาเป็นวิธีการหุงข้าวที่ถูกติดตั้งในหม้อหุงข้าวแบบ IH ที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพ เพราะฉะนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการหุงข้าวโดยวิธีหุงข้าวด้วยความร้อนสูงในราคาไม่แพง หรือผู้ที่ต้องการทดลองหุงดูก่อน เราก็ขอแนะนำตัวนี้ค่ะ

วิธีหุงข้าวด้วยแรงดันผันแปร สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวแบบเหนียวหนึบหนับ

วิธีหุงข้าวด้วยแรงดันผันแปร สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวแบบเหนียวหนึบหนับ

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบข้าวที่มีเนื้อสัมผัสนุ่มหนึบหนับ วิธีหุงข้าวแรงดันผันแปรนั้นเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด โดยหม้อหุงข้าวชนิดนี้จะให้ความร้อนโดย IH และหุงข้าวด้วยการเพิ่มอุณหภูมิและแรงดันเข้าไปนั่นเอง


ด้วยความสามารถในการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึงผ่านการเคลื่อนตัวของอากาศ ทำให้สามารถดึงความอร่อยออกมาจากความร้อนที่เข้าไปถึงใจกลางของเมล็ดข้าวและทำให้เราสามารถลิ้มรสความอร่อยนั้นได้อย่างเพลิดเพลินเต็มอิ่ม ซึ่งอุปกรณ์นี้ถูกติดตั้งในหม้อหุงข้าวแรงดัน IH ค่ะ

อันดับหนึ่งสำหรับความเลิศรส ต้องยกให้หม้อหุงข้าวที่รวมสองระบบเข้าด้วยกัน

หากใครต้องการเอร็ดอร่อยไปกับข้าวที่ไม่ว่าจะเป็นการหุงด้วยความร้อนสูง หรือหุงแบบนุ่มหนึบหนับ หรือต้องการค้นหารสชาติที่อร่อยเหนือไปกว่านั้น หม้อหุงข้าวที่รวมสองระบบเข้าด้วยกันเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากเป็นการรวมเทคโนโลยีอย่าง วิธีหุงด้วยความร้อนสูง และ วิธีหุงด้วยแรงดันผันแปร ไว้ในเครื่องเดียวกัน


นอกจากนี้ หม้อหุงข้าว Panasonic นั้นมีระบบการหุงที่คล้ายกับกะมะ (หม้อหุงข้าวแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม) อีกด้วย และมีการติดตั้งระบบแรงดัน IH ไว้ สำหรับผู้ที่ต้องการทานข้าวที่มีความอร่อยเป็นอันดับหนึ่งแล้วล่ะก็ อย่าลืมตรวจสอบว่าหม้อหุงข้าวที่เลือกมานั้นเป็นหม้อหุงข้าวสองระบบหรือไม่นะคะ

ตรวจสอบโครงสร้างภายในหม้อและตัวหม้อ

เนื่องจากเราใช้หม้อหุงข้าวทุกวัน ความทนทานจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้น เราควรตรวจสอบวัสดุเคลือบผิวที่ส่งผลต่อความทนทานด้วย ตัวหม้อที่ใช้หุงข้าวนั้น มี Diamond Hard Coat หรือการเคลือบผงเพชร รับประกัน 3 ปี เป็นมาตรฐาน แต่ในรุ่นท๊อป ตัวที่ใช้เป็น Diamond Premium Coat แบบรับประกัน 5 ปี ก็มีเช่นกัน ผู้ที่ใช้หม้อหุงข้าวบ่อยหรือให้ความสำคัญกับความคงทนของหม้อหุงข้าว ก็อย่าลืมตรวจสอบด้วยว่า ตัวหม้อที่ใช้หุงข้าวเป็น Diamond Premium Coat หรือไม่

ตรวจสอบจำนวนขั้นของระบบ IH ที่ติดตั้งอยู่รอบ ๆ หม้อ

หม้อหุงข้าว Panasonic มีจำนวนมากกว่าครึ่งที่มีระบบ IH 2 - 6 ขั้น ติดตั้งอยู่รอบตัวหม้อ ซึ่งประสิทธิภาพในการหุงข้าวก็จะเปลี่ยนไปตามจำนวนขั้นเหล่านี้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบในส่วนนี้กันด้วยนะคะ


ยิ่งจำนวนมากขึ้นเท่าไร ความร้อนก็จะยิ่งกระจายได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ทำให้ข้าวสุกได้อย่างเต็มที่ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะตัวขั้นนั้นจะควบคุมเวลาและจังหวะของการให้ความร้อน ส่งผลให้หม้อหุงข้าวที่ติดตั้งขั้นไว้เยอะก็จะสามารถให้ความร้อนได้ละเอียดมากกว่า


สำหรับหม้อหุงข้าวที่มี 4 ขั้นขึ้นไป จะมีการติดตั้ง IH ไว้ที่ตัวหม้อชั้นในด้วย ทำให้สามารถให้ความร้อนได้ต่อเนื่องได้โดยที่ความร้อนไม่ลดลง หากพูดแบบง่าย ๆ เลยก็คือ ยิ่งจำนวนขึ้นมากเท่าไร ก็ยิ่งมุ่งไปยังความอร่อยได้มากเท่านั้นค่ะ

10 อันดับ หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

คุณสมบัติของหม้อหุงข้าว Panasonic นั้น ยอดเยี่ยมเลยใช่ไหมล่ะคะ เมื่อทราบคุณสมบัติโดยรวมของหม้อหุงข้าวยี่ห้อนี้แล้ว เราไปตามหาหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านของเรากับ 10 อันดับที่ทางทีมงานคัดสรรมาฝากกันต่อเลยค่ะ

10
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในไม่มี
ความจุ1.0 L
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า650 W
9
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก2.3 kg
กำลังไฟฟ้า600 W
8
ประเภทมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ0.27 L
น้ำหนักไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า210 W
7
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก3.5 kg
กำลังไฟฟ้า640 W
6
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก3.8 kg
กำลังไฟฟ้า765 W
5
ประเภทSmart Cook
วัสดุเคลือบด้านในสารแบล็คโพลิฟลอน
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก2.9 kg
กำลังไฟฟ้า800 W
4
ประเภทSmart Cook
วัสดุเคลือบด้านในสารแบล็คโพลิฟลอน
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก2.23 kg
กำลังไฟฟ้า400 W
3
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในเคลือบสารกันติด
ความจุ1.0 L
น้ำหนัก3.4 kg
กำลังไฟฟ้า640 W
2
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชร
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก5.44 kg
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
1
ประเภทไมคอม
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชร
ความจุ1.8 L
น้ำหนัก4.5 kg
กำลังไฟฟ้า750 W

ตารางเปรียบเทียบหม้อหุงข้าว Panasonic

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับหม้อหุงข้าว Panasonic ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Panasonic - รุ่น SR-ZS185
 • Panasonic - รุ่น SR-ZX185
 • Panasonic - รุ่น SR-CP108NSN
 • Panasonic - รุ่น SR-JN105
 • Panasonic - รุ่น SR-JQ185

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-ZS185 1

Panasonic

2
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-ZX185 1

Panasonic

3
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CP108NSN 1

Panasonic

4
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-JN105 1

Panasonic

5
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-JQ185 1

Panasonic

6
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CN188 1

Panasonic

7
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-CX108 1

Panasonic

8
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-3NBLSN 1

Panasonic

9
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-Y18G 1

Panasonic

10
หม้อหุงข้าว Panasonic รุ่น SR-G101 1

Panasonic

ชื่อสินค้า

รุ่น SR-ZS185

รุ่น SR-ZX185

รุ่น SR-CP108NSN

รุ่น SR-JN105

รุ่น SR-JQ185

รุ่น SR-CN188

รุ่น SR-CX108

รุ่น SR-3NBLSN

รุ่น SR-Y18G

รุ่น SR-G101

คุณสมบัติ

ควบคุมง่ายด้วยระบบทันสมัย นำความร้อนถึงแก่นของเมล็ดข้าว

Diamond Coat สุดทนทาน พร้อมควบคุมความร้อนให้สมดุล

ดีไซน์ทันสมัย พร้อมระบบตั้งเวลาล่วงหน้า หุงเมื่อไรก็ได้ตามใจเรา!

อิ่มอร่อยกับข้าวที่อุดมด้วยวิตามิน ในราคาประหยัดมากกว่าเดิม!

ระบบเมจิกโดม อิ่มอร่อยไปกับข้าวรสเลิศได้โดยไม่สูญเสียวิตามิน

เพิ่มความอร่อยให้หลากหลายด้วยโปรแกรมอัตโนมัติ

หม้อชั้นในสุดหนา เก็บรักษาความร้อนสู่เมล็ดข้าวได้นานยิ่งขึ้น

หม้อหุงข้าวฝาแก้วขนาดกะทัดรัด สะดวกพกพา ราคาสบายกระเป๋า

หม้อหุงข้าวน้อยขนาดกะทัดรัด พกพาความอร่อยไปได้ทุกที่ทุกเวลา

หม้อหุงข้าวดีไซน์เรียบหรู สีขาวสะอาดและปลอดภัย!

ราคาเริ่มต้น2,650 บาท4,990 บาท2,790 บาท1,190 บาท1,300 บาท2,590 บาท3,290 บาท830 บาท860 บาท690 บาท
ประเภทไมคอมไมคอมไมคอมSmart CookSmart Cookไมคอมไมคอมมาตรฐานมาตรฐานมาตรฐาน
วัสดุเคลือบด้านในผงเพชรผงเพชรเคลือบสารกันติดสารแบล็คโพลิฟลอนสารแบล็คโพลิฟลอนเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดเคลือบสารกันติดไม่มี
ความจุ1.8 L1.8 L1.0 L1.0 L1.8 L1.8 L1.0 L0.27 L1.8 L1.0 L
น้ำหนัก4.5 kg5.44 kg3.4 kg2.23 kg2.9 kg3.8 kg3.5 kgไม่ระบุ2.3 kgไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า750 Wไม่ระบุ640 W400 W800 W765 W640 W210 W600 W650 W
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับหม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic ที่เราได้แนะนำไป การได้รับประทานข้าวแสนอร่อยที่เราหุงเองในทุก ๆ วัน เป็นความสุขง่าย ๆ ที่เราสร้างเองได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ


ปัจจุบัน มีหม้อหุงข้าวรุ่นใหม่ ๆ ที่ทันสมัยออกมามากมาย แต่ไม่ว่าอย่างไร ประสิทธิภาพการหุงที่จะทำอย่างไรให้อร่อย ก็ยังคงเป๋นเรื่องที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้น อย่าลืมมองหาหม้อหุงข้าวที่เหมาะสมกับการใช้งานด้วยหม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic นี้กันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้น้ำมัน
  10 อันดับ หม้อนึ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้งานง่าย ไม่ต้องใช้น้ำมัน
  ปัจจุบันด้วยเทรนด์รักษาสุขภาพอย่างการกินอาหารคลีนที่แพร่หลายในประเทศไทย ทำให้หนุ่มสาวหลายคนมักเลือกทานอาหารประเภทนึ่งเป็นหลัก แต่การทำอาหารประเภทนึ่งในบ้านนั้นค่อนข้างลำบากเพราะเปลืองแก๊สและใช้เวลานาน ยิ่งถ้าเป็นคนรุ่นใหม่ที่นิยมอาศัยอยู่คอนโดมิเนียมด้วยแล้ว คงทำอาหารประเภทนี้ได้ไม่ค่อยสะดวกนัก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณใช้เครื่องนึ่งไฟฟ้าหรือหม้อนึ่งไฟฟ้า ไอเทมที่ทำให้การนึ่งอาหารสะดวกและง่ายขึ้นมากหม้อนึ่งไฟฟ้าถูกพัฒนาให้มีหลายรูปแบบโดยผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Tefal, OTTO และ Homemate เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีเลือกหม้อนึ่งไฟฟ้า พร้อมทั้ง 10 อันดับ หม้อนึ่งไฟฟ้าที่หลายคนไว้วางใจ และสามารถหาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee หรือ Lazada ถ้าคุณพร้อมแล้ว ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ความเร็วต่ำ สกัดเย็นได้รวดเร็ว
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ความเร็วต่ำ สกัดเย็นได้รวดเร็ว
  หากพูดถึงเครื่องทำน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมากที่สุด เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้แบบแยกกากหรือแบบสกัดเย็นถือเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้การดูแลและใส่ใจสุขภาพเป็นเรื่องง่ายมากขึ้นได้ง่าย ๆ และสามารถทำเองได้ที่บ้าน เพราะผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา หากเป็นน้ำปั่น สมูทตี รวมไปถึงน้ำผักผลไม้สำเร็จรูป ที่วางขายทั่วไปในท้องตลาด ร้านน้ำปั่น และร้านสะดวกซื้อ อาจไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของสุขภาพเพราะคุณค่าที่ได้รับอาจน้อยกว่าและมักใส่สารปรุงแต่งอื่น ๆ ทั้งน้ำตาล สารกันเสีย เป็นต้นเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ไม่ว่าจะเป็นแบบความเร็วรอบปั่นสูงหรือความเร็วรอบปั่นต่ำหรือแบบสกัดเย็นมีหลากหลายยี่ห้อ Philips, Tefal, Hurom, Hafele, Buono ฯลฯ ที่มีฟังก์ชันแยกกาก คั้นน้ำ ทำไอศกรีม สมูทตี โยเกิร์ต แยมผลไม้ รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ ที่ขายตามเครื่องใช้ไฟฟ้าและห้างสรรพสินค้า เช่น วีรสุ พาวเวอร์บาย เซ็นทรัล หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้หรือเครื่องเย็นยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้ เรามีวิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ให้ได้เจอกับรุ่นที่ถูกใจ พร้อม 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ที่น่าสนใจและตอบโจทย์กับใครหลายคนอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Hario, KONCO, Krups, Duchess
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Hario, KONCO, Krups, Duchess
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด เครื่องบดกาแฟมือหมุนหรือเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO, Krups, Duchessดังนั้นในครั้งนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟให้ตรงตามการใช้งาน พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากบาริสต้าโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับเครื่องบดกาแฟ ทั้งแบบมือหมุนธรรมดา รวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม และยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  สำหรับประเทศที่อากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยบ้านเรานี้ การได้รับประทานน้ำแข็งไสเย็น ๆ เพื่อคลายร้อนนั้นเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุดเลยค่ะ แต่การจะต้องฝ่ารถติด ๆ เพื่อไปตามหาน้ำแข็งไสสักถ้วย อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงและทำให้คุณหมดพลังงานไปอย่างมากมาย ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่าง “เครื่องทำน้ำแข็งไส” เพื่อให้คุณสามารถทำน้ำแข็งไสไว้รับประทานเองอย่างง่าย ๆ ที่บ้านได้โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เครื่องทำน้ำแข็งไสที่วางขายกันอยู่นั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งอาจจะทำให้คุณสับสนว่าต้องเลือกแบบไหนและมีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา วันนี้ทีมงานเราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไส โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไสยอดนิยมบนตลาดออนไลน์มาให้คุณ พร้อมด้วยเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสมาฝากกันอีกด้วยกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA
  10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE, MITSUTA
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก, ลูกชิ้น, ทอดมัน, ผัดกะเพรา, ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ "เครื่องบดหมู" เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งเครื่องบดหมูนี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยค่ะทั้งนี้ เครื่องบดหมูที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Tefal, OTTO, PHILIPS, HAFELE หรือ MITSUTA ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกเครื่องบดหมู พร้อมคำแนะนำจากเฟชโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ เครื่องบดหมู มาให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียสำหรับการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องบดหมูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวและชื่นชอบการทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่นดื่มเอง คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ หากมี "เครื่องปั่นขนาดเล็ก" ที่ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บและยังมีปริมาณความจุที่พอดีสำหรับ 1 คน ติดบ้านเอาไว้สักเครื่อง เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายกว่าเครื่องปั่นทั่วไปแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาและมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบพกพาและแบบที่ใช้ภายในครัวเรือน แต่เนื่องจากเครื่องปั่นขนาดเล็กในแต่ละรุ่นมีวิธีการเลือกและการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเครื่องปั่นประเภทนี้สับสนได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการใช้งานและวิธีการเลือก พร้อม 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็กที่ใช้งานสะดวกและปลอดภัยจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง PHILIPS, Electrolux, Tefal, OTTO และอีกมากมาย มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำโซดา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำโซดา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ใครที่เป็นคอเครื่องดื่มสุดซาบซ่า ไม่ว่าจะเป็นโค้ก, เป๊ปซี่, น้ำอัดลมต่าง ๆ เชื่อว่าต้องเคยได้ยิน เครื่องทำโซดา ที่สามารถทำโซดาได้ง่าย ๆ และยังทำดื่มเองได้ที่บ้านอีกด้วย ซึ่งให้ความคุ้มค่า และสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือหันมาดื่มน้ำอัดลมไม่ใส่ไซรัปหรือน้ำตาล ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากค่ะวันนี้เรามี 10 อันดับ เครื่องทำโซดา จากแบรนด์ดังอย่าง Viza, Verasu และ Xiaomi และวิธีการเลือกเครื่องทำโซดา พร้อมเคล็ดลับในการทำโซดาให้อร่อยถูกใจ มาฝากให้นักชงมือใหม่ได้ลองนำไปประยุกต์ใช้กันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระจายความเย็นทั่วถึง ประหยัดพลังงาน
  10 อันดับ ตู้แช่เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กระจายความเย็นทั่วถึง ประหยัดพลังงาน
  เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกันดีกับ "ตู้แช่เครื่องดื่ม" หรือ "ตู้แช่เย็น" ตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้า ซึ่งเป็นเครื่องทำความเย็นสำหรับแช่เครื่องดื่มและอาหาร โดยจะมีลักษณะแบบกระจกใสตั้งแต่ 1 ประตูขึ้นไปและสามารถปรับอุณหภูมิได้แม่นยำกว่าตู้เย็นธรรมดา ที่สำคัญยังจุของได้เยอะอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ตามห้างร้านต่างเลือกใช้งาน "ตู้แช่เย็น" นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ จุดแตกต่างอีกอย่างระหว่างตู้แช่เย็นกับตู้เย็นธรรมดาก็คือ การที่เราสามารถมองเห็นของด้านใน จึงทำให้สะดวกในการหยิบใช้ของค่ะ สำหรับผู้ที่เริ่มกิจการส่วนใหญ่อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการทำงานของตู้แช่เย็น จึงทำให้ตัดสินใจเลือกเครื่องได้ไม่เหมาะสมนัก ซึ่งนั่นก็จะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างแน่นอน ดังนั้น เราจึงต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนจะเลือกซื้อในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้แช่เย็นให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ โดยเราเลือกตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูมานำเสนอ เพราะเป็นขนาดความจุที่ใหญ่และมีประสิทธิภาพพอเพียงกับร้านค้าหรือการประกอบกิจการ อีกทั้งยังมีการจัด 10 อันดับตู้แช่เย็น 2 ประตูที่ช่วยประหยัดพลังงานและควบคุมอุณหภูมิแม่นยำ จากหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันต่อเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาอบพิซซ่า แบบไหนดี ปี 2022 สำหรับแป้งบางกรอบ หนานุ่ม
  10 อันดับ เตาอบพิซซ่า แบบไหนดี ปี 2022 สำหรับแป้งบางกรอบ หนานุ่ม
  ต้นกำเนิดของพิซซ่าสามารถสืบย้อนไปได้ถึงช่วง 1,660 ปีก่อนคริสต์ศักราช เดิมทีพิซซ่านั้นมีส่วนประกอบที่เรียบง่ายเป็นอย่างมาก ได้แก่ แป้ง น้ำมัน เกลือ และยีสต์ โดยผ่านวิธีการอบด้วยฟืนไฟธรรมดาเนื่องจากผู้คิดค้นเมนูนี้เป็นเพียงชายยากจนคนหนึ่ง เมื่อเวลาเปลี่ยนผ่าน สูตรการทำพิซซ่าก็ถูกดัดแปลงรสชาติและส่วนผสมออกมาอีกหลายสูตร ซึ่งในประเทศต้นกำเนิดของพิซซ่าอย่างอิตาลี แต่ละภูมิภาคก็มีสูตรการทำพิซซ่าเป็นของตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาคือ การอบพิซซ่าด้วยไฟฟืนอันเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนนั่นเองอย่างไรก็ตาม เตาอบไฟฟืนที่เป็นเครื่องทำพิซซ่าแบบดั้งเดิมนั้นมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ และจำเป็นต้องมีท่อระบายอากาศและควันจากการเผาไหม้ของฟืนอีกด้วย เครื่องทำพิซซ่าแบบเตาฟืนนี้จึงนิยมใช้กันในร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนมากกว่า ดังนั้น เตาอบสไตล์โมเดิร์นประเภทต่าง ๆ จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถใช้อบพิซซ่าได้ ทั้งยังเหมาะกับการใช้ในครัวเรือน ในบทความนี้ เราจะมาแชร์วิธีการเลือกเครื่องทำพิซซ่าประเภทเตาอบแบบโมเดิร์นที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เตาอบพิซซ่า จากแบรนด์ชั้นนำคุณภาพดีด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาอบ 9 ลิตร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เตาติ๊ง ขนาดเล็ก ปิ้งย่างได้
  10 อันดับ เตาอบ 9 ลิตร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เตาติ๊ง ขนาดเล็ก ปิ้งย่างได้
  เตาอบ ถือเป็นเครื่องใช้ในครัวที่สามารถทำอาหารและขนมได้หลากหลาย แต่เนื่องจากเตาอบที่หลายคนรู้จักมักจะมีขนาดใหญ่ ทำให้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดมักจะไม่ได้สนใจที่จะซื้อติดเอาไว้ในครัว ด้วยเหตุนี้ ทำให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้นำเสนอไอเดียเตาอบเล็กที่มีขนาดเพียง 9 ลิตร กะทัดรัด สามารถตั้งเอาไว้ในห้องครัวโดยไม่สิ้นเปลืองเนื้อที่ แต่ยังมีฟังก์ชันการทำอาหารและขนมมากมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถหาได้จากการใช้ไมโครเวฟหรือหม้ออบลมร้อน จึงทำให้เตาอบ 9 ลิตรกลายเป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆเตาอบ 9 ลิตรนั้นมีให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Electrolux, Otto, Kashiwa และยี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณเลือกเตาอบ 9 ลิตร มาใช้ได้อย่างตรงตามความต้องการ วันนี้เราจึงนำเสนอทั้งวิธีการเลือกเตาอบ 9 ลิตร และยังได้รวบรวมเตาอบขนาดเล็ก 9 ลิตรถึง 10 ยี่ห้อ 10 อันดับ มาให้คุณได้เก็บไว้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ตอบโจทย์การทำอาหารของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด และไม่สามารถใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านได้ ซึ่งกระทะไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวสามารถทำได้ทั้งเมนูทอด, ผัด, ต้ม, ตุ๋นและนึ่ง ทำความร้อนโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้า เพียงเสียบปลั๊กไฟ เปิดสวิตช์และปรับความร้อนให้ตรงกับเมนูที่ต้องการทำก็สามารถประกอบอาหารได้ทันที และยังเกิดควันน้อยกว่าการใช้กระทะทั่วไปอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องคอยเติมเชื้อเพลิงใหม่ อีกทั้งตอนนี้ยังมีการผลิตกระทะไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน ยิ่งทำให้กระทะไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านไปแล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังต้องการซื้อกระทะไฟฟ้าสำหรับใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งรุ่นที่รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 และกระทะไฟฟ้าที่เปลี่ยนหน้ากระทะได้หลายรูปแบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกระทะไฟฟ้าให้คุ้มค่ากับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟสด จัดเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียว และนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเพรสโซ ทั้งยังมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย เช่น ระบบตัดไฟอัตโนมัติ ระบบตีฟองนม เป็นต้น ซึ่งถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราได้นำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ จากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Duchess, SKG, Nespresso, De'Longhi มาฝากกัน นอกจากนี้ ยังมีเทคนิควิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ เพื่อให้คนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรให้ตรงตามความต้องการ พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก
  อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบบ้านเรา การดื่มน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายร้อน และน้ำแข็งก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้น้ำของเราเย็นได้อย่างทันใจ แต่ปัญหาคือการทำน้ำแข็งในตู้เย็นของเราจะต้องใช้เวลานานกว่าจะแข็ง แถมครั้งหนึ่งก็ยังทำได้แค่ไม่กี่ก้อน ยิ่งหากมีแขกหรือเพื่อน ๆ หลายคนมาบ้าน น้ำแข็งก็อาจจะแข็งตัวไม่ทันรับประทานแน่ ๆ และที่สำคัญ การซื้อน้ำแข็งถุงในร้านค้าทั่วไปก็ไม่สามารถรับประกันเรื่องความสะอาดได้ด้วยเหตุนี้ จึงต้องมีตัวช่วยอย่าง "เครื่องทำน้ำแข็ง" มาไว้ใช้งานที่บ้าน ซึ่งรับรองได้ว่าเราจะมีน้ำแข็งเย็นชื่นใจไว้รับประทานตลอด แถมยังมั่นใจได้ด้วยว่าสะอาดไร้สิ่งสกปรกอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องทำน้ำแข็งเพราะยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งมาฝาก พร้อมกับ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งคุณภาพดี ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  10 อันดับ Hand Blender ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ปั่น บด ลดออกแรง ป้องกันอาหารกระเด็น
  Hand Blender หรือที่ภาษาไทยเรียกว่า "เครื่องปั่นแบบมือถือ" คือ อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการปั่น บด และผสมอาหาร ไม่เพียงแต่สำหรับการประกอบอาหารเท่านั้น แต่ยังใช้บดอาหารสำหรับเด็กทารกได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันก็มี Hand Blender หลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งจากยี่ห้อที่มีชื่อเสียงไปจนถึงยี่ห้อที่เราอาจไม่คุ้นหูกันก็มี แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่า ควรเลือกเครื่องปั่นแบบไหนถึงจะดีที่สุดไปใช้งานในวันนี้ เราได้นำ 10 อันดับ Hand Blender ที่น่าสนใจมาฝากชาวมายเบสท์ที่น่ารักทุกคน นอกจากนี้ เรายังเตรียมข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือก Hand Blender เพื่อเป็นประโยชน์ในเลือกซื้อมาให้คุณได้เครื่องที่เหมาะสมกับการใช้งานกันด้วย จะมีเนื้อหาที่น่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด