• 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น 1
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น 2
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น 3
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น 4
 • 10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น 5

10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น

หากคุณเป็นคนที่จริงจังในการเล่นเกมและชื่นชอบในการใช้ชีวิตอยู่ในโลกของเกมล่ะก็ "หูฟังเกมมิ่ง" ถือว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย โดยเฉพาะในเกมประเภทเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-Person Shooter) หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (Third-Person Shooter) ที่ต้องใช้การแยกทิศทางของเสียงในเกมให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเสียงเดิน ตำแหน่งของเสียงปืน หรือแม้แต่เสียงของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเกม ที่จะดังขึ้นเมื่อมีศัตรูเคลื่อนไหวอยู่ใกล้ ๆ แต่เนื่องจากหูฟัง Razer มีหลากหลายรุ่นมาก เช่น Kraken, Nari, BlackShark และ Hammerhead นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่นอีก ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี


ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer พร้อมจัด 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer โดยอาศัยคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงราคาและความนิยม ไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย หวังว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้จนจบจะสามารถเลือกซื้อหูฟังสำหรับเล่นเกมที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานกันได้นะครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 16-09-2021
 • 2,506 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

คิดถึงเกม FPS / TPS ต้องคิดถึงหูฟัง Razer !

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า หูฟัง Razer เป็นหูฟังสำหรับเล่นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการเกม ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า หูฟัง Razer นั้นมีระบบเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และถูกพัฒนาขึ้นให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับเสียงของเกมได้ดีขึ้น


แน่นอนว่าหูฟัง Razer เองก็มีหลายรุ่นเช่นเดียวกับหูฟังยี่ห้ออื่น ๆ แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากยี่ห้ออื่นก็คือ หูฟัง Razer มีซอฟต์แวร์เฉพาะ สามารถทำให้ได้ยินเสียงเสมือนว่ามาจากรอบทิศทาง (Virtual Surround) และยังมีลำโพงหลายตัวอยู่ภายในหูฟัง จึงทำให้ได้ยินเสียงจากหูฟังแบบรอบทิศทางจริง ๆ (True Surround) นอกจากนี้ หูฟังของ Razer ไม่เพียงแต่พัฒนามาเพื่อชาวเกมคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ยังมีรุ่นที่ทำให้ชาวเกมคอนโซลอย่าง PS4, Xbox One, Nintendo Switch สามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงของเกมได้อีกด้วย

และที่สำคัญ ยังถูกออกแบบมาให้รู้สึกสวมใส่สบาย ไม่รู้สึกหนักเกินไปเมื่อเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานาน โดยยังสามารถดื่มด่ำไปกับเสียงของเกมได้ตลอด ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ การเล่นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) และเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม (TPS) ของคุณ ย่อมมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแน่นอนครับ
 

วิธีการเลือกหูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer

เนื่องจากหูฟังสำหรับเล่นเกมนั้นมีคุณสมบัติและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกันในแต่ละรุ่น หรือแต่ละยี่ห้อ แต่การเลือกหูฟัง Razer นั้นไม่ยากเลยครับ ดังนั้น ก่อนที่เราจะพาคูณผู้อ่านไปสู่การจัดอันดับของหูฟัง Razer เราจะพาคุณไปทำความรู้จักวิธีการเลือกหูฟัง Razer ที่เหมาะสมกันก่อนครับ

เลือกหูฟัง Razer ให้เหมาะกับชนิดของเครื่องเล่นเกม

เพื่ออรรถรสในการรับฟังเสียงเกมที่ดีที่สุด การเลือกหูฟัง Razer ให้เหมาะกับชนิดของเครื่องเล่นเกมจึงเป็นเรื่องสำคัญ เช่น เครื่อง PlayStation 4 จะเหมาะกับหูฟัง Razer บางรุ่น และหากนำหูฟัง Razer รุ่นนั้น ไปใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์ เสียงที่ได้ยินจากหูฟังรุ่นนั้น อาจจะไม่มีคุณภาพเท่ากับตอนใช้กับเครื่อง PlayStation 4 ครับ

เลือกหูฟัง 7.1 Channel สำหรับเกมคอมพิวเตอร์

หากคุณเป็นผู้เล่นเกมคอมพิวเตอร์ ขอแนะนำให้ใช้หูฟังสำหรับเล่นเกมที่มี 7.1 Channel เนื่องจากมีลำโพงอยู่ภายในหูฟังถึง 8 ตัว ทำให้คุณสามารถได้ยินเสียงเกมแบบรอบทิศทางและประเมินสถานการณ์ได้ว่าเสียงที่เกิดขึ้นมาจากทิศทางใดนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม การใช้หูฟัง 7.1 Channel อาจจะไม่ได้เหมาะกับเกมคอมพิวเตอร์ทุกชนิดเสมอไป เพราะในบางเกมอย่างเกมประเภท MOBA (Multiplayer Online Battle Arena), DOTA2 หรือ League of Legend ก็เหมาะที่จะใช้หูฟังแบบสเตอริโอ (Stereo) มากกว่า เพราะเกมประเภทนี้ไม่ต้องใช้การแยกแยะทิศทางและเน้นไปทางการฟังเสียงเตือนภายในเกม หรือเสียงของเพื่อนร่วมทีมมากกว่าครับ

เลือกหูฟัง Virtual Surround สำหรับเกมคอนโซล

หากคุณเป็นผู้เล่นเกมคอนโซลอย่างเครื่องเกม PlayStation 4 หรือ XBox เราขอแนะนำให้คุณใช้หูฟังสำหรับเล่นเกมที่มี Virtual Surround เพราะจะทำให้ได้ยินเสียงเสมือนว่ามาจากรอบทิศทางจริง ๆ เนื่องจากหูฟัง Razer ส่วนใหญ่นั้นไม่รองรับระบบเสียงแบบรอบทิศทางซักเท่าไหร่ เมื่อต้องใช้กับเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PlayStation 4 จะมีเพียงบางรุ่นที่สามารถรับฟังเสียงได้แบบรอบทิศทาง นั่นก็คือ รุ่นที่เป็นตระกูล Thresher และหากนำหูฟัง Razer ที่ไม่มี Virtual Surround ไปใช้กับเครื่องเล่นเกมเหล่านี้ จะทำให้ลักษณะเสียงที่ออกมาเป็นแบบ Stereo แทน


ที่สำคัญ เครื่องเกม PlayStation 4 บางรุ่น เช่น PlayStation 4 Slim ไม่สามารถรองรับระบบ Virtual Surround ได้เลย แม้จะใช้หูฟังที่เป็นตระกูล Thresher ก็ตาม ดังนั้น หากคุณเล่นเครื่องเกม PlayStation 4 Slim ก็จำเป็นต้องหาอุปกรณ์เสริมมาต่อเชื่อมเพื่อให้หูฟัง Razer ที่เป็นตระกูล Thresher มีเสียงแบบรอบทิศทางได้

เลือกหูฟัง Razer ที่มีฟังก์ชันเพิ่มประสิทธิภาพเสียง

เลือกหูฟัง Razer ที่มีฟังก์ชันเพิ่มประสิทธิภาพเสียง

แน่นอนว่า การแสดงเสียงแบบรอบทิศทางของหูฟัง Razer มีทั้งแบบ 5.1 และ 7.1 Channel แต่หากคุณอยากจะมีประสบการณ์ที่ดีกว่านั้น เราขอแนะนำฟังก์ชัน THX Spatial Audio เพราะเป็นฟังก์ชันที่จะทำให้คุณได้ยินเสียงแบบ 360 องศา หรือเรียกได้ว่าได้ยินเสียงแบบทุกทิศทางเลย ไม่ว่าจะเป็นทางซ้าย-ขวา, หน้า-หลัง หรือบน-ล่าง ก็ได้ยินครบทุกทิศทาง ต่างกับหูฟังที่ไม่มีฟังก์ชันนี้ ซึ่งจะได้ยินเพียงเสียงที่ออกมาจากลำโพงที่ติดอยู่ในตำแหน่งต่าง ๆ กันรอบทิศทาง


ด้วยคุณสมบัติการได้ยินเสียงครบทั้ง 360 องศา จะทำให้คุณสามารถแยกแยะตำแหน่งของต้นกำเนิดเสียงภายในเกมได้ดีขึ้นเป็นเท่าตัว การเล่นเกม FPS หรือ TPS ด้วยฟังก์ชันนี้จะทำให้คุณรู้ได้ทันทีเลยว่า เสียงฝีเท้าของศัตรูนั้นดังมาจากทิศทางไหน 

เลือกหูฟัง Razer ที่มีแผ่นเจลระบายความร้อน

สำหรับคนที่ต้องสวมหูฟังเพื่อเล่นเกมเป็นเวลานาน เราขอแนะนำหูฟังของ Razer ที่มีแผ่นเจลระบายความร้อนอยู่ภายในฟองน้ำครอบหู (Cooling Gel-Infused Ear Cushions) เพราะเจลเย็นจะช่วยระบายความร้อนบริเวณหูได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณสวมใส่หูฟังได้เป็นเวลานานโดยไม่รู้สึกร้อนเลยครับ


ในปัจจุบัน หูฟังสำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่จะมีฟองน้ำครอบหูไว้ลดการเสียดสีของหูฟังกับใบหูของเรา อีกทั้งยังมีความนุ่ม ทำให้สวมใส่สบาย ไม่รู้สึกเจ็บหู แต่ฟองน้ำเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความอบอ้าวได้เมื่อใช้เป็นเวลานานติดต่อกัน หูฟังบางรุ่นของ Razer สามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไปได้ ด้วยการเพิ่มแผ่นเจลระบายความร้อนลงไปในฟองน้ำ หากใครที่อยากเพิ่มความรู้สึกสบายหูในการสวมใส่ เพื่อให้ใส่หูฟังได้ยาวนานขึ้น เราขอแนะนำให้ลองเลือกซื้อหูฟัง Razer รุ่นนี้เลยครับ


10 อันดับ หูฟังสำหรับเล่นเกม ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี เสียง surround รอบทิศ เล่นเกมได้สมจริงยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ตอนนี้เหล่าเกมเมอร์ทุกคนคงทราบถึงวิธีการเลือกหูฟังสำหรับเล่นเกมแล้ว ต่อไปเราจะขอแนะนำ 10 อันดับหูฟังสำหรับเล่นเกมของยี่ห้อ Razer มาให้ได้พิจารณากันไว้เป็นไอเดียด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มที่อันดับ 10 กันเลยครับ !

10
ระบบเสียงStereo
แพลทฟอร์มAndroid, Windows
รูปแบบการเชื่อมต่อAudiojack 3.5mm
THX Spatial Audio
Cooling Gel
9
ระบบเสียงStereo
แพลทฟอร์มAndroid
รูปแบบการเชื่อมต่อUSB-C
THX Spatial Audio
Cooling Gel
8
ระบบเสียงStereo
แพลทฟอร์มiOS, Android
รูปแบบการเชื่อมต่อBluetooth 5.0
THX Spatial Audio
Cooling Gel
7
ระบบเสียงStereo, Virtual Surround 7.1
แพลทฟอร์มWindows
รูปแบบการเชื่อมต่อWireless 2.4 GHz
THX Spatial Audio
Cooling Gel
6
ระบบเสียงStereo
แพลทฟอร์มWindows, MAC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Android
รูปแบบการเชื่อมต่อAudiojack 3.5 mm, USB
THX Spatial Audio
Cooling Gel
5
ระบบเสียงStereo, Virtual Surround 7.1
แพลทฟอร์มWindows, MAC, Xbox One, PS4, Nintendo Switch, Android
รูปแบบการเชื่อมต่อAudiojack 3.5 mm
THX Spatial AudioX
Cooling GelX
4
ระบบเสียงStereo
แพลทฟอร์มWindows, MAC, PS4
รูปแบบการเชื่อมต่อUSB, Audiojack 3.5 mm
THX Spatial Audio
Cooling Gel
3
ระบบเสียงStereo
แพลทฟอร์มiOS, Android
รูปแบบการเชื่อมต่อBluetooth 5.0
THX Spatial AudioX
Cooling GelX
2
ระบบเสียงStereo, Virtual Surround 7.1
แพลทฟอร์มWindows, MAC
รูปแบบการเชื่อมต่อUSB
THX Spatial Audio
Cooling Gel
1
ระบบเสียงStereo
แพลทฟอร์มWindows, MAC, PS4, Nintendo Switch, Xbox One
รูปแบบการเชื่อมต่อWireless 2.4 GHz, Audiojack 3.5 mm
THX Spatial Audio
Cooling Gel

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Razer BlackShark V2 Pro 1

Razer

2
RAZER Kraken Kitty Quartz Edition 1

RAZER

3
Razer Hammerhead True Wireless Earbuds 1

Razer

4
Razer Kraken Tournament Edition 1

Razer

5
RAZER Kraken X Multi-Platform 1

RAZER

6
Razer BlackShark V2 1

Razer

7
Razer Nari Essential 1

Razer

8
Razer Hammerhead Pikachu Limited Edition 1

Razer

9
Razer Hammerhead USB-C ANC 1

Razer

10
Razer Hammerhead Pro V2 1

Razer

ชื่อสินค้า

BlackShark V2 Pro

Kraken Kitty Quartz Edition

Hammerhead True Wireless Earbuds

Kraken Tournament Edition

Kraken X Multi-Platform

BlackShark V2

Nari Essential

Hammerhead Pikachu Limited Edition

Hammerhead USB-C ANC

Hammerhead Pro V2

คุณสมบัติ

ไมค์ชัดเสียงใส ไดรเวอร์ขนาดใหญ่ น้ำหนักเบา ใส่สบายไม่อึดอัด

หูฟังเสียงคมชัดรอบทิศ ขวัญใจชาวสตรีมเมอร์ มาพร้อมไฟหลากสี

หูฟังสำหรับเล่นเกมแบบไร้สาย เชื่อมต่อได้ทั้งมือถือและอุปกรณ์อื่น ๆ

หูฟังระดับที่ใช้แข่งขันจริง ! ได้รับการยอมรับในวงการ E-Sports

หูฟังเกมมิ่งราคาย่อมเยา ใส่สบาย ใช้ได้กับทุกเครื่องเล่นเกม

มาพร้อมการ์ดเสียง ตัดเสียงรบกวนเยี่ยม ใช้ได้หลายแพลทฟอร์ม

สะดวกด้วยขึ้นระบบไร้สาย 2.4 GHz ใช้งานได้นานถึง 16 ชั่วโมง

มาพร้อมเคสโปเกบอลและลายพิคาชู เชื่อมต่อได้เร็ว ความหน่วงต่ำ

ไม่ต้องหาหูฟังไร้สายให้ยุ่งยาก ! มีไมค์ตัดเสียงรบกวนสุดเทพ

เสียงดีด้วยไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 10 มม. ทนทานขึ้นด้วยสายแบน

ราคาเริ่มต้น6,890 บาท5,990 บาท3,690 บาท3,690 บาท1,490 บาท3,890 บาท3,890 บาท5,590 บาท3,690 บาท1,990 บาท
ระบบเสียงStereoStereo, Virtual Surround 7.1StereoStereoStereo, Virtual Surround 7.1 StereoStereo, Virtual Surround 7.1StereoStereoStereo
แพลทฟอร์มWindows, MAC, PS4, Nintendo Switch, Xbox OneWindows, MACiOS, AndroidWindows, MAC, PS4Windows, MAC, Xbox One, PS4, Nintendo Switch, AndroidWindows, MAC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, AndroidWindowsiOS, AndroidAndroidAndroid, Windows
รูปแบบการเชื่อมต่อWireless 2.4 GHz, Audiojack 3.5 mmUSBBluetooth 5.0USB, Audiojack 3.5 mmAudiojack 3.5 mmAudiojack 3.5 mm, USBWireless 2.4 GHzBluetooth 5.0USB-CAudiojack 3.5mm
THX Spatial AudioXX
Cooling GelXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกหูฟังสำหรับเล่นเกมของ Razer พร้อม 10 อันดับของหูฟังสำหรับเล่นเกมจาก Razer กันไปอย่างเต็มอิ่มแล้ว หลายคนคงจะมีรุ่นที่อยากได้อยู่ในใจกันเรียบร้อยแล้วใช่ไหมครับ หวังว่าเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายจะมีความสุขกับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีขึ้น ด้วยหูฟังของ Razer เหล่านี้นะครับ สุดท้ายนี้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะครับ และแน่นอนว่า เรายังมีบทความดี ๆ แบบนี้ให้คุณเสมอ อย่างไรก็ขอให้ติดตามกันต่อไปด้วยนะครับ บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นด้วยข้อมูลที่ไม่มากอาจทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  หูฟัง
  21,236 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฮดโฟน (Headphone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกสูง ตัดเสียงรบกวนและเชื่อมต่อไร้สายได้
  10 อันดับ เฮดโฟน (Headphone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกสูง ตัดเสียงรบกวนและเชื่อมต่อไร้สายได้
  เวลาที่ดูหนัง ฟังเพลงหรือเล่นเกม หากเราอยากดื่มด่ำกับกิจกรรมนั้น ๆ แบบไม่ต้องการให้เสียงรบกวนใคร แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้หูฟังในการรับฟังเสียง ซึ่งรูปแบบหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งได้แก่ "หูฟังแบบคาดศีรษะ" หรือ  "เฮดโฟน (Headphone)" เพราะเป็นหูฟังที่ใช้งานง่ายและไม่อึดอัดเหมือนหูฟัง In-Ear แต่สิ่งที่หลายคนอาจไม่รู้ก็คือเฮดโฟนนั้นมีหลากหลายรูปแบบที่จำแนกตามลักษณะการใช้งาน รวมไปถึง Earpads ก็มีทั้งแบบ Over-Ear และ On-Ear ไหนจะฟังก์ชันที่แต่ละรุ่นมีไม่เหมือนกัน ทำให้การเลือกเฮดโฟนสักรุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะเราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเฮดโฟนจากเว็บไซต์ต่าง ๆ รวมไปถึงประสบการณ์การใช้งานจริงจากทีมงาน มาสรุปให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจได้ง่ายในรูปแบบของวิธีการเลือก อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ เฮดโฟน จากแบรนด์ชั้นนำ เช่น SONY Sennheiser Marshall JBL และอีกมากมาย ที่จัดเต็มทั้งในเรื่องของคุณภาพเสียงและฟังก์ชันอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  หูฟัง
  25,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เสียงดี กันน้ำกันฝุ่น
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เสียงดี กันน้ำกันฝุ่น
  เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว และในวันนี้ หากใครกำลังมองหาการฟังเพลงผ่อนคลาย หรือเติมกำลังไปพร้อมกับการวิ่งก็ต้องห้ามพลาดแล้วกับบทความนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงมีคำตอบจากคำถามยอดฮิตมาฝากกัน นอกจากนี้ ก็ยังมีหูฟัง 10 อันดับ "หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ" ที่มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋จากแบรนดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sony, JAYBIRD, JBL, Aukey, Plantronics มาฝากกันด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  หูฟัง
  53,284 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เฮดโฟน ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “โซนี่” (Sony) แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงกระจายอยู่ทั่วโลก ไม่เพียงแต่ทำอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังขยายอิทธิพลไปสู่วงการอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป เครื่องเล่นเพลง เกม อุปกรณ์เสริมหรือ Gadget ต่าง ๆ รวมไปถึงเฮดโฟน (Headphone) ด้วย และที่สำคัญ เค้าไม่ได้ผลิตสินค้ามาแบบทั่ว ๆ ไปค่ะ แต่โซนี่นั้นถือเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจคุณภาพสินค้าและนำเทคโนโลยีล้ำ ๆ มาใช้อยู่เสมอ จนกลายเป็นผู้นำแห่งวงการเครื่องเสียงอีกเจ้าหนึ่งไปแล้ว เมื่อพูดถึงเฮดโฟนหลายคนก็ต้องยกนิ้วให้กับแบรนด์นี้เลยค่ะบทความวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเฮดโฟนให้กับคนที่กำลังมองหาเฮดโฟนคุณภาพและมีราคาสมเหตุสมผล แต่กำลังสับสนเหลือเกินว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีจึงจะเหมาะกับการใช้งานและความเป็นตัวคุณ หรือจะต้องเลือกใช้สเปกแบบไหน การเชื่อมต่ออย่างไร (มีสาย/ไร้สาย) และคุณสมบัติการใช้งานอย่างไรดี มาทางนี้เลยค่ะ! เพื่อน ๆ จะได้รู้ทุกคำถามที่ค้างคาในใจ รวมถึงในตอนท้ายเราก็ได้รวมมิตร 10 อันดับ เฮดโฟนของแบรนด์โซนี่มาแนะนำให้ด้วย ขอให้ทุกคนสนุกสนานกับการเลือกซื้อเฮดโฟนราคาดี สเปกโดนใจไว้สำหรับส่งมอบความบันเทิงทางเสียงเพลงให้ตัวเองกันนะคะ!
  หูฟัง
  2,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2021
  8 อันดับ หูฟัง Bose รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2021
  ปัจจุบัน "หูฟัง" กลายเป็นไอเทมเด็ดที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันสำหรับคนที่รักเสียงเพลง โดยเฉพาะหูฟังคุณภาพดี ๆ อย่างแบรนด์ BOSE ซึ่งถือเป็น 1 ในผู้ผลิตหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีจุดเด่นในเรื่องคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม โดยเฉพาะเสียงเบสที่จัดว่าทำได้ดีมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม หูฟังของค่ายนี้ก็มีหลายรุ่นให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth, รุ่นที่ทำงานได้ดีโดยเฉพาะกับ Smart Phone เฉพาะรุ่น หรือแม้กระทั่งรุ่นไร้สายที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกสักทีวันนี้ทีมงานของเราจึงตั้งใจมาแนะนำหลักการง่าย ๆ ในการเลือกซื้อหูฟังของค่าย Bose ให้ทุกคนมีข้อมูลไว้เป็นพื้นฐาน และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หูฟังทั้งชนิด Headphones และ Earphones ที่น่าสนใจมาให้ได้ชมกัน เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับตัวเองไปใช้งานกันค่ะ
  หูฟัง
  9,770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบบลูทูธ ไร้สายและเสียงกวนใจ
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบบลูทูธ ไร้สายและเสียงกวนใจ
  ในปัจจุบันหูฟังตัดเสียงรบกวนหรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้อีกด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่า มีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า หูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดีเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน จากแบรนด์ดังอย่าง BOSE, SONY, Xiaomi ฯลฯ พร้อมวิธีการเลือกหูฟังตัดเสียงรบกวนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หูฟัง
  44,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟังกันน้ำราคาไม่เกิน 1,500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบัน หลายคนเปลี่ยนมาใช้หูฟังที่สามารถทนน้ำทนเหงื่อมากขึ้น เพราะนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้ขณะออกกำลังกาย เล่นกีฬา หรือใช้ฟังเพลงขณะอาบน้ำได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังใช้งานได้แม้ขณะฝนตกโดยไม่ต้องกังวลเลย อย่างไรก็ตาม หูฟังที่กันน้ำได้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่นและมีราคาที่ค่อนข้างแพง การหาหูฟังที่สามารถกันน้ำได้ในราคาที่ย่อมเยา จึงอาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับหลายคนที่มีงบประมาณจำกัดวันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำหูฟังกันน้ำที่มีราคาไม่เกินงบ 1,500 บาท รวมทั้งมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหูฟังกันน้ำมาให้ทุกคนได้ศึกษากัน เชื่อว่าหลังจบบทความวันนี้แล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกหูฟังที่ถูกใจกันได้แน่นอน ที่สำคัญ จะอยู่ในงบที่ย่อมเยาไม่เกิน 1,500 ด้วยค่ะ ซึ่งจะมีรุ่นอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  หูฟัง
  7,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คมชัด คุณภาพจัดเต็ม รองรับ Bluetooth
  10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คมชัด คุณภาพจัดเต็ม รองรับ Bluetooth
  "หูฟังความละเอียดสูง" หรือที่ในวงการเรียกกันว่า "หูฟัง Hi-Res" เป็นหูฟังประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการฟังเพลงที่มีคุณภาพเสียงดีเป็นพิเศษราวกับนั่งอยู่ในห้องอัดเพลง โดยในปัจจุบันหูฟังความละเอียดสูงนั้นมีทั้งแบบมีสายและไร้สาย แถมยังแบ่งออกได้เป็นอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง In-Ear, Over-Ear, Neckband ส่วนราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลายหมื่นบาท ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการหูฟัง ก็อาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อหูฟังความละเอียดสูงแบบไหนดี ถึงจะตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานมากที่สุด บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับความหมายที่แท้จริงของหูฟังความละเอียดสูง เสริมด้วยกลเม็ดเด็ดและเกร็ดความรู้ที่จำเป็นในการซื้อหูฟังความละเอียดสูง ที่เราได้ทำการรวบรวมมาจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ และสรุปไว้ในส่วนของวิธีการเลือก นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ หูฟังความละเอียดสูง จากแบรนด์ผู้ผลิตหูฟังชั้นนำระดับโลก เช่น SONY, Audio Technica, Panasonic, Sennheiser และอื่น ๆ อีกมากมายมาแนะนำให้กับทุกคน เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  หูฟัง
  8,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ทำให้การใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สาย ถูกและดี ในท้องตลาดตอนนี้มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่ราคาไม่เกิน 500 จนถึง 1000 บาท เท่านั้นนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สาย ถูกและดี ให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่วไป งานเสียง จนถึงหูฟังไร้สายสำหรับเกมเมอร์ ดังนั้น บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย พร้อมกับนำ 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  หูฟัง
  17,152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ด้วยไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความคล่องตัวสูงในการใช้ชีวิตที่เร่งรีบแต่ละวัน หลายคนจึงเปลี่ยนการใช้หูฟังแบบมีสายดั้งเดิมมาเป็นการใช้หูฟังบลูทูธหรือหูฟังไร้สายกันมากขึ้น เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการดูหนัง ฟังเพลง หรือสนทนาทั่วไปทางโทรศัพท์มือถือได้คล่องตัวยิ่งขึ้นแล้ว ยังตอบโจทย์ในด้านความสะดวกสบายสำหรับการทำงาน การประชุมหรือการออกกำลังกายได้อีกด้วย  หูฟังบลูทูธรุ่นใหม่ ๆ นั้นก็ใช่ว่าจะมีจุดขายแค่เพียงคุณสมบัติที่ไร้สายเท่านั้น แต่ยังมีการออกแบบฟังก์ชันเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานด้านอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เช่น คุณสมบัติกันน้ำที่ใช้สำหรับออกกำลังกาย คุณสมบัติตัดเสียงรบกวนภายนอกเพื่อการประชุมทางโทรศัพท์ เป็นต้น รวมทั้งหูฟังรุ่นใหม่ ๆ ยังมีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกเพื่อความสวยงามด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธที่เหมาะสมกับการใช้งานมาฝากกัน รวมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ หูฟังบลูทูธที่มีคุณภาพ ในงบราคาไม่เกิน 1,000 บาท มาแนะกันอีกด้วยค่ะ รับรองว่าจบบทความนี้แล้วคุณจะได้ไอเดียในการเลือกหูฟังที่น่าสนใจไปอย่างแน่นอนค่ะ !
  หูฟัง
  20,225 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายของประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  หูฟัง
  344,938 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเราใช้หูฟังมาถึงจุดหนึ่งแล้ว ความสามารถของหูฟังทั่วไปที่แถมมากับสมาร์ทโฟนหรือหูฟังที่เราใช้อยู่นั้นก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน และหูฟังเบสหนักคือสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะหูฟังเบสหนักสามารถเก็บบีทหรือจังหวะของเพลงได้ละเอียด ให้ย่านความถี่เสียงสั่นสะเทือน เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาสำหรับทุก ๆ คนก็คือ แล้วเราจะเลือกหูฟังเบสหนักเลือกอย่างไรหรือยี่ห้อไหนดี เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบครอบหู ไร้สายหรือบลูทูธ รวมไปถึงแบบ True Wireless, In-Ear และ Earbudsยิ่งไปกว่านั้น หูฟังที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อทั้ง Sony, JBL, KZ, Klipsch, Fender, Marshall รวมไปถึงรุ่นและยี่ห้ออื่น ๆ ที่อาจมีข้อมูลค่อนข้างน้อยและหาอ่านยาก ทำให้ต้องตั้งกระทู้ถามหรือไปทดสอบถึงที่ร้าน ซึ่งอาจทำให้เสียเวลามากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก อีกทั้งยังพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อหูฟังเบสหนัก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟังที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายความแตกต่างระหว่างหูฟังทั่วไปกับหูฟังเบสหนักที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ง่าย ๆ ค่ะ
  หูฟัง
  135,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  หูฟังทรูไวเลส (True Wireless) ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการนำเทคโนโลยีล้ำหน้ามาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์ มีฟังก์ชันหรือฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ช่วยให้เสียงดนตรีอยู่กับเราในทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้ครบทุกด้าน อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความคล่องแคล่วในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วยวันนี้จะมาทำความเข้าใจว่าหูฟัง True Wireless นั้นต่างจากหูฟังบลูทูธอย่างไร พร้อมทั้งวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless ที่ต้องดูหลายอย่างทั้งในเรื่องของประเภทหูฟัง รวมไปถึงฟังก์ชัน นอกจากนี้ เรายังมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Sony, Klipsch, Jabra, Sennheiser, B&O รวมไปถึงหูฟังสำหรับชาวเกมมิ่งอย่าง Razor, Skullcandy หรือหูฟังราคาถูกอย่าง Xiaomi, Huawei มาให้คนรักเสียงเพลงได้เลือกอย่างจุใจค่ะ
  หูฟัง
  96,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หูฟัง" หรือ "Earphone" ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับคนที่ชอบเสียงดนตรี การฟังเสียงเพลงจากสมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลง หรือคอมพิวเตอร์ให้สนุกและได้อรรถรสในการฟังนั้น ควรเลือกหูฟังที่มีคุณภาพเสียงที่ดี รวมถึงควรคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้และ Lifestyle ของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของหูฟังมีสาย, หูฟังไร้สาย, รูปทรงของหูฟัง หรือใครที่ต้องการใช้เพื่อพูดคุยก็ควรเลือกหูฟังที่มีไมโครโฟนมาให้ด้วย เพื่อการใช้งานที่สะดวกครบครัน ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกหูฟัง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟัง ทั้งแบบหูฟังมีสายและหูฟังไร้สาย รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาไม่เกิน 500 บาท ที่ทางเราได้หาข้อมูลและคัดสรรแต่รุ่นเด็ด ๆ ที่เป็นที่นิยมมาให้แล้ว คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีรุ่นไหนบ้าง ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกกันก่อน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสิน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  หูฟัง
  95,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบบลูทูธ ไร้สายและเสียงกวนใจ
  10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบบลูทูธ ไร้สายและเสียงกวนใจ
  ในปัจจุบันหูฟังตัดเสียงรบกวนหรือที่เราเรียกกันว่า Noise Cancelling นั้นกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างได้ ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงที่ฟังอยู่อย่างเต็มที่ และยังเป็นเครื่องมือที่ช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานได้อีกด้วย ซึ่งในท้องตลาดเองก็มีหูฟังที่รองรับระบบ Bluetooth อยู่มากมาย รวมถึงหูฟัง AirPods Pro จาก Apple ที่กล่าวกันว่า มีประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนสูงมาก แต่หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า หูฟังประเภท Earphone หรือ Headphone นั้นแบบไหนมีประสิทธิภาพมากกว่ากัน เมื่อดูจากราคาและคุณภาพเสียงแล้วควรจะเลือกหูฟังยี่ห้อไหนดีเพื่อคลายความสงสัยให้กับทุกคน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังตัดเสียงรบกวน จากแบรนด์ดังอย่าง BOSE, SONY, Xiaomi ฯลฯ พร้อมวิธีการเลือกหูฟังตัดเสียงรบกวนให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  หูฟัง
  44,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้
  10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้
  "JBL" นั้นมีชื่อเสียงในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตลำโพงที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานที่ได้การยอมรับจากคนทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันนอกจากเครื่องเสียงแล้ว ทางแบรนด์ได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนา "หูฟัง JBL" ให้ตอบโจทย์กับการใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่ใช้ฟังเพลงทั่วไป, หูฟังออกกำลังกาย, หูฟังเกมมิ่ง โดยมีจุดเด่นตรงที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ สามารถหาซื้อได้ง่ายและเข้าถึงคนแทบทุกกลุ่ม ทั้งยังมีดีไซน์สวยงามทันสมัยให้เลือกมากมายอีกด้วยวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับหูฟัง JBL ให้มากยิ่งขึ้นว่ามีประเภทใดบ้าง และหูฟังแต่ละซีรีส์นั้นมีจุดเด่นอย่างไร พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหูฟัง JBL ที่เหมาะกับตัวคุณ ซึ่งเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลและนำมาสรุปเป็นบทความที่เข้าใจง่ายขึ้น และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เรายังได้ทำการจัดอันดับ 10 หูฟัง JBL รุ่นยอดนิยมมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคนด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  หูฟัง
  13,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นด้วยข้อมูลที่ไม่มากอาจทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  หูฟัง
  21,236 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด