• 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี คงไม่มีใครไม่รู้จักเครื่องเสียงสัญชาติอเมริกันอย่าง JBL ที่เปิดกิจการมายาวนานกว่า 70 ปี และด้วยเทคโนโลยีด้าน Audio ที่ยอดเยี่ยมทำให้เครื่องเสียงจาก JBL เป็นที่นิยมในการติดตั้งทั้งในโรงภาพยนต์ ห้องประชุม หรือห้องบันทึกเสียงต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังรองรับการใช้งานส่วนตัวอีกด้วย ซึ่ง JBL มีการพัฒนาลำโพงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสำหรับฟังเพลงสบาย ๆ คนเดียว หรือสำหรับใช้ในงานปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ทั้ง Indoor และ Outdoor ลำโพงจาก JBL ก็มีให้เลือกใช้ได้สำหรับทุกสถานการณ์ จึงอาจทำให้หลายคนสับสนว่า จะเลือกใช้ลำโพงรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด


ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมประเภท และวิธีการเลือกซื้อลำโพงที่เหมาะกับการใช้งานแต่ละแบบ รวมถึง 10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้คุณ เพื่อช่วยในการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ ไปดูกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 30-03-2020
 • 6,052 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกลำโพง JBL

เนื่องจากลำโพงไม่ใช่เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราจะซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ เพราะฉะนั้น เรามาศึกษาวิธีการเลือกลำโพง JBL ที่เหมาะกับแต่ละสถานการณ์ให้รอบคอบก่อนไปเลือกซื้อกันดีกว่าค่ะ

ประเภทของลำโพง JBL

สิ่งแรกที่เราควรรู้คือ ลำโพง JBL มีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ และตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณมากที่สุด เราลองมาศึกษาข้อมูลก่อนการเลือกซื้อกันดีกว่าค่ะ

Studio Monitor : สำหรับเล่นเสียงดนตรี

ถ้าหากพูดถึงลำโพงจาก JBL หลาย ๆ คนก็คงนึกถึงรุ่น Studio Monitor เป็นอันดับแรกแน่นอน และที่ขาดไม่ได้ในรุ่นนี้ ก็คือ ซีรีส์ 4312 ตู้สีน้ำเงินที่ตัดกับวูฟเฟอร์สีขาว และโลโก้ JBL สีส้มอย่างลงตัวที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากจะครอบครอง


และแน่นอนว่าลำโพงตัวนี้ไม่ได้เป็นที่นิยมเพียงเพราะรูปลักษณ์ที่ดูวินเทจสวยงามเพียงเท่านั้น แต่ด้วยมิติเสียงที่โดดเด่นสมกับที่เป็นลำโพงจากอเมริกา จึงทำให้ผู้คนต่างหลงเสน่ห์แบรนด์นี้เป็นอย่างมาก


นอกจากนี้ อย่างที่เห็นได้จากชื่อ Studio Monitor นั้นนิยมใช้สำหรับเช็กเสียงในสตูดิโอเพลง แค่นี้ก็รับประกันได้ถึงความดีงามของเสียงจากลำโพงรุ่นนี้แล้วใช่ไหมคะ ถ้าพูดถึงประเภทเพลงที่เข้ากันได้ดีกับลำโพงรุ่นนี้ ก็คงจะเป็น Jazz หรือ Rock รวมถึงเพลงสัญชาติอเมริกันทั้งหลายนั่นเองค่ะ

Standard : สำหรับโฮมเธียเตอร์คุณภาพสูง

ลำโพง JBL นั้นถือว่า ได้รับความนิยมในวงการโฮมเธียเตอร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ รุ่น Standard ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องเสียงโฮมเธียเตอร์ระดับไฮเอนด์เพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่เน้นคุณภาพเสียงโดยเฉพาะ


เสียงอันทรงพลังที่เป็นเอกลักษณ์ของ JBL ไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพยนต์เรื่องโปรดเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ความรู้สึกราวกับได้อยู่ในสถานที่จริงอีกด้วย


จะใช้เป็นโฮมเธียเตอร์ก็เหมาะ ใช้สำหรับฟังเพลงก็ดี ถ้าหากเปรียบเทียบกับรุ่น Studio Monitor แล้วล่ะก็ ลำโพงรุ่น Standard นี้จะใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์มากกว่า สมกับชื่อรุ่น "Standard" ซึ่งจะช่วยให้ได้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีทุกประเภทตามที่ใจต้องการเลยค่ะ

Premium : สำหรับประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด

Premium : สำหรับประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีที่สุด

ลำโพงรุ่น Premium นี้ได้รับการพัฒนามาเพื่อเหล่านักฟังเพลงที่สามารถแยกแยะความแตกต่างของเสียง หรือมิติของเสียงที่ได้จากลำโพงโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการต่อยอดเทคโนโลยีจากรุ่น Studio Monitor นับได้ว่าเป็นลำโพงที่ช่วยยกระดับการฟังเพลงของคุณให้สูงขึ้นไปอีกขั้น


ลำโพงทุกแบบของรุ่นนี้จะเป็นลำโพงฮอร์น (Horn Speaker) ซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของ JBL เลยก็ว่าได้ ทั้งยังผสมผสานกับวูฟเฟอร์ที่ช่วยให้เสียงทุ้ม และดังกังวานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย


กล่าวได้ว่า ลำโพงรุ่นนี้เป็นลำโพงที่เหมาะกับผู้ใหญ่ที่ชื่นชอบการฟังเพลงด้วยเสียงคุณภาพสูง นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นตรงโครงสร้างภายนอกที่ประณีต แข็งแรง และมีเสียงที่หนักแน่น ไม่ว่าจะเป็นเพลงแนวไหน ก็รับประกันได้เลยว่า คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากการฟังเพลงอย่างแน่นอน !

เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ง่าย ๆ ด้วยอุปกรณ์เหล่านี้ !

การที่ได้เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงจากชุดเครื่องเสียงก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้คุณได้ผ่อนคลาย ช่วยพักผ่อนสมองจากการทำงาน หรือการเรียนได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีเครื่องเสียงอีกหนึ่งรูปแบบที่ช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ง่าย ๆ ในทุกที่ นั่นก็คือ "ลำโพงแบบพกพา" ค่ะ

ฟังเพลงได้ทุกที่ด้วย Active Speaker

นับตั้งแต่มีการเปิดตัวของ iPod ก็ถือเป็นการเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ที่สำคัญของการฟังเพลงเลยก็ว่าได้ ทั้งสามารถเพลิดเพลินกับดนตรีด้วยหูฟัง หรือจะต่อเข้ากับลำโพงขนาดเล็กที่มีแอมป์ในตัว ที่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเพลงโปรดของคุณในห้องพัก สวนสาธารณะ หรือห้องนอนได้ทุกที่ทุกเวลา และแน่นอนลำโพงของ JBL ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมค่ะ


ถึงแม้ว่า Active Speaker จะเป็นลำโพงที่มีขนาดเล็ก แต่คุณภาพเสียงก็ยังคงตามมาตรฐานของ JBL แนะนำสำหรับคนที่ต้องการลำโพงคุณภาพดีที่สามารถเชื่อมต่อด้วยสัญญาณ Bluetooth ได้ค่ะ

เพลิดเพลินกับเสียงคุณภาพสูงได้ด้วย Premium Active Speaker

ลำโพงรุ่งนี้ก็เป็นลำโพง Active Speaker ที่มีแอมป์ในตัวเช่นกัน เพียงแต่อัพเกรดให้เป็นเวอร์ชันไฮเอนด์ ซึ่งได้รับการออกแบบให้เหมาะกับผู้ที่ต้องการแค่นั่งพักผ่อน พร้อมเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงในห้องนั่งเล่นในวันสบาย ๆ ค่ะ


นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับบ้านที่อาจจะไม่ได้มีพื้นที่ว่างมากพอสำหรับวางชุดเครื่องเสียงขนาดใหญ่ แต่ก็ยังต้องการลำโพงที่มีคุณภาพเสียงคับแก้ว หรือผู้ที่ต้องการลำโพงคู่ใจที่ให้คุณภาพเสียงชั้นเลิศ เพื่อเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีขณะทำงาน เป็นต้น

ความแตกต่างระหว่างลำโพงฮอร์นและลำโพงทั่วไป

ในการเลือกซื้อลำโพง JBL อีกหนึ่งเรื่องชวนให้ปวดหัวก็น่าจะหนีไม่พ้นการเลือกซื้อลำโพงทั่วไป หรือลำโพงฮอร์น (Horn Speaker) ดี


ก่อนอื่น การที่จะบอกว่า ลำโพงแบบไหนดีกว่ากันนั้น จริง ๆ แล้วไม่ได้มีคำตอบไหนที่ถูกต้อง 100% เพราะแต่ละคนก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น ในหัวข้อนี้เราจะไม่เน้นที่เรื่องของคุณภาพของเสียง แต่จะมาเปรียบเทียบเสียงของลำโพงแต่ละแบบกันค่ะ


ลำโพงฮอร์น (Horn Speaker) ด้วยความที่มีปากแตรที่มีหน้าที่คล้ายโทรโข่ง จะทำให้การขยายเสียงของลำโพงไปได้ในทิศทางที่ไม่กว้างมากนัก แต่หากคุณไม่เน้นเรื่องทิศทางของเสียงมากนัก ไม่ว่าคุณจะนอนเล่นอยู่บนโซฟา หรือนั่งอยู่หน้าลำโพงตรง ๆ ก็ยังสามารถสนุกไปกับเสียงเพลงของลำโพงฮอร์นได้อย่างไม่มีปัญหา


ในทางกลับกัน ลำโพงทั่วไปที่ไม่มีปากแตรจะสามารถขยายเสียงไปในทิศทางที่กว้างมากกว่า จึงทำให้รุ่น Studio Monitor อย่าง 4312 ที่ไม่ใช่ลำโพงฮอร์นเป็นที่นิยมใช้ในสตูดิโอเพลงหลาย ๆ แห่ง อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะลำโพงธรรมดา หรือลำโพงฮอร์น ก็มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนค่ะ

ลำโพงสุดคลาสสิกที่ยังหลับใหลอยู่ในตลาดมือสอง

ลำโพงสุดคลาสสิกที่ยังหลับใหลอยู่ในตลาดมือสอง

JBL มีลำโพงรุ่นคลาสสิกในตำนานอยู่หลายตัวด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น รุ่น Paragon มีขนาดกว้างกว่า 2.5 เมตร และมีความสูงเกือบ 1 เมตร รูปลักษณ์หรูหรา เปิดตัวในปี ค.ศ.1957 และผลิตเป็นครั้งสุดท้ายในปี ค.ศ.1983


นอกจากลำโพงในตำนานอย่าง Paragon แล้วก็ยังมีลำโพงหลาย ๆ รุ่นที่ยังหลงเหลืออยู่ตามตลาดขายของมือสอง ถ้าลองเข้าไปเสิร์ชดูแล้วคุณจะรู้สึกว่า ‘โอ้โห เมื่อก่อนมีของแบบนี้อยู่ด้วยหรอเนี่ย!’


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นลำโพงมือสอง ทั้งคุณภาพ ความสวยงาม และราคาก็จะแตกต่างกันไปตามการใช้งาน รวมถึงการดูแลรักษาของเจ้าของเดิมด้วย ดังนั้น ควรตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกซื้อนะคะ

10 อันดับ ลำโพง JBL รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงรูปแบบต่าง ๆ แล้ว ก็ถึงเวลามาเลือกซื้อลำโพงรุ่นที่ถูกใจ พร้อมกับพิจารณาตามหลักการที่เราได้แนะนำกันไปด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !

10
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง)310 x 690 มม.
น้ำหนัก15.84 กก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง18 ชม.
กันน้ำได้x
9
ประเภทลำโพง Monitor
ขนาด (กว้าง x สูง)153 x 247 มม.
น้ำหนัก2.06 กก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง-
กันน้ำได้x
8
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง)288 x 136 มม.
น้ำหนัก2,393 ก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง15 ชม.
กันน้ำได้
7
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา พร้อมนาฬิกาปลุก
ขนาด (กว้าง x สูง)183 x 160 มม.
น้ำหนัก890 ก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง-
กันน้ำได้x
6
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง)495 x 254.5 มม.
น้ำหนัก5.25 กก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง24 ชม.
กันน้ำได้
5
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง)97 x 137 มม.
น้ำหนัก220 ก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง10 ชม.
กันน้ำได้
4
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง)92 x 223 มม.
น้ำหนัก960 ก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง12 ชม.
กันน้ำได้
3
ประเภทลำโพง Soundbar
ขนาด (ยาว x กว้าง x สูง)800 x 90 x 65 มม.
น้ำหนัก1.5 กก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง-
กันน้ำได้x
2
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง) 213 x 88.5 มม.
น้ำหนัก800 ก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง20 ชม.
กันน้ำได้
1
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง)86 x 71.2 มม.
น้ำหนัก184 ก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง5 ชม.
กันน้ำได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
JBL Go 2 1

JBL

2
JBL Charge 3 1

JBL

3
JBL Cinema SB 150 1

JBL

4
JBL Pulse 3 1

JBL

5
JBL Clip 3 1

JBL

6
JBL Boombox 1

JBL

7
JBL Horizon 1

JBL

8
JBL Xtreme 2 1

JBL

9
JBL One Series 104 1

JBL

10
JBL Party Box 300 1

JBL

ชื่อสินค้า

Go 2

Charge 3

Cinema SB 150

Pulse 3

Clip 3

Boombox

Horizon

Xtreme 2

One Series 104

Party Box 300

คุณสมบัติ

ลำโพงกันน้ำ พกพาสะดวก รับสายได้ด้วย Speakerphone

ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ และชาร์จแบตโทรศัพท์ได้ผ่านลำโพงตัวเดียว

Soundbar สุดหรู คุณภาพเสียงราวกับยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้าน

เปิดคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ในห้องของตัวเองด้วยลำโพงโคมไฟสุดน่ารัก

ลำโพงสายลุย คล้องกับกระเป๋าได้ มีระบบ Noise Cancelling

แบตเตอรี่อึด มีช่องชาร์จมือถือ ฟังเพลงได้ไม่ขาดตอนความสนุก

ลำโพงที่สามารถตั้งเป็นนาฬิกาปลุก พร้อมฟังเพลงไร้สายผ่านบลูทูธ

ลำโพงพกพา พร้อมที่เปิดขวด เหมาะสำหรับปาร์ตี้สังสรรค์

ลำโพง Monitor คุณภาพสูง ให้เสียงคมชัด รูปลักษณ์ทันสมัย

เหมาะสำหรับสาย Party มีแสงสีในตัว เชื่อมต่อง่าย สนุกได้ทุกที่

ราคา1,490 บาท6,590 บาท8,990 บาท8,990 บาท2,490 บาท17,900 บาท3,990 บาท11,900 บาท11,500 บาท19,900 บาท
ประเภทลำโพงบลูทูธพกพาลำโพงบลูทูธพกพาลำโพง Soundbarลำโพงบลูทูธพกพาลำโพงบลูทูธพกพาลำโพงบลูทูธพกพาลำโพงบลูทูธพกพา พร้อมนาฬิกาปลุกลำโพงบลูทูธพกพาลำโพง Monitorลำโพงบลูทูธพกพา
ขนาด (กว้าง x สูง)86 x 71.2 มม. 213 x 88.5 มม.800 x 90 x 65 มม.92 x 223 มม.97 x 137 มม.495 x 254.5 มม.183 x 160 มม.288 x 136 มม.153 x 247 มม.310 x 690 มม.
น้ำหนัก184 ก.800 ก.1.5 กก.960 ก.220 ก.5.25 กก.890 ก.2,393 ก.2.06 กก.15.84 กก.
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง5 ชม.20 ชม.-12 ชม.10 ชม.24 ชม.-15 ชม.-18 ชม.
กันน้ำได้xxxx
ลิงค์สินค้า

การเลือกสายต่อลำโพงก็สำคัญเช่นกัน

การเลือกสายต่อลำโพงก็สำคัญเช่นกัน

ไหน ๆ ทุกคนก็ได้เลือกลำโพงใหม่กันแล้ว ลองดูสายลำโพงไปด้วยเลยดีไหมคะ ? ถึงแม้อาจไม่ต้องพิถีพิถันกับการดูคุณสมบัติเท่ากับการเลือกลำโพงให้ถูกใจ แต่การซื้อสายลำโพงคุณภาพดี ๆ ไปใช้ร่วมกัน ก็จะทำให้คุณภาพของเสียงยิ่งดีขึ้นอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ตามท้องตลาดก็มีสายเคเบิลวางจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีคุณภาพที่แตกต่างกันไป จะเลือกซื้อทีก็คงปวดหัวกันไม่น้อย ดังนั้น เราขอแนะนำสายเคเบิลยี่ห้อที่คนทั่วไปและคนในวงการรู้จักกันดีอย่าง Belden หรือ Monster Cable น่าจะเพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ


นอกจากนี้ ความยาวของสายเคเบิลลำโพงก็เป็นอีกจุดที่ควรให้ความสนใจ ยิ่งสายยาวมากเท่าไร ก็อาจจะยิ่งสร้างปัญหาให้คุณมากขึ้น เพราะฉะนั้น ควรเลือกสายเคเบิลที่มีความยาวพอเหมาะจะดีกว่า อีกทั้งยังมีคนที่ชอบให้สายทั้งด้านซ้ายและด้านขวายาวเท่ากัน หรือบางคนก็อาจจะไม่สนใจเรื่องความยาวมากนัก แต่เราขอเสนอให้คุณเลือกสายที่มีความยาวเท่ากันจะดีที่สุดค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นต่าง ๆ ของลำโพง JBL กันไปแล้ว เจอลำโพง JBL ที่ตรงกับความต้องการในใจหรือยังคะ ? เราขอให้คุณมั่นใจได้เลยค่ะว่า คุณภาพเสียงของลำโพง JBL จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน แถมลำโพงรุ่นใหม่ ๆ ก็ยังถูกพัฒนาออกแบบมาให้สามารถกันน้ำได้เป็นส่วนใหญ่ ช่วยให้พกพาออกไปเที่ยวเล่นด้วยได้อย่างไร้กังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศเลยล่ะค่ะ


นอกจากนี้ หลาย ๆ รุ่นก็มีสีสันของตัวเครื่องที่หลากหลายให้เลือกซื้อกันได้ตามความชอบเลย ลำโพง JBL นอกจากจะเปิดเพลงช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กับห้องได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นพร็อพในการถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะถูกใจคนรักเสียงเพลงกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดไรฝุ่น มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่นอนของคุณ กำจัดทั้งไรฝุ่น, ตัวเรือด, ละอองเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของโรคภูมิแพ้ เครื่องดูดไรฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่นจากผู้ผลิตหลายแบรนด์ดัง เช่น Mister Robot, Philips, Toshiba และอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทและฟังก์ชันการใช้งานในครั้งนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องดูดไรฝุ่นยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับและวิธีการเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการนำผ้าห่มและฟูกออกไปตากแดด โดยเฉพาะหากบ้านใครที่อยู่ใกล้ถนนที่มีรถสัญจรไปมาหรือในทำเลที่มีการก่อสร้าง คุณอาจจะได้ฝุ่นกลับมาติดที่ผ้าห่มและฟูกของคุณเพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นรับรองได้เลยว่าถ้าคุณมีเครื่องดูดไรฝุ่นติดบ้านสักหนึ่งเครื่องจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  46,182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน โดยสามารถวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว บางคนอาจจะเอาไปติดในห้องน้ำ เพื่อเป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้หรือเพื่อช่วยในการระบายอากาศ นอกจากนี้ยังเหมาะกับออฟฟิศหรือที่ทำงานอีกด้วย เพราะในบางครั้งอุณหภูมิแอร์ที่เปิดอาจจะร้อนสำหรับเรา ซึ่งหากเรามีพัดลมตั้งโต๊ะก็จะสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับร่างกายของเราได้โดยที่ไม่รบกวนผู้อื่น ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งที่ขายบนห้างสรรพสินค้าไปจนถึงวางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณเท่านั้น แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ชอปปิงสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  22,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสดนาน ประหยัดไฟ
  10 อันดับ ตู้เย็น Toshiba รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อาหารสดนาน ประหยัดไฟ
  เมื่อพูดถึง Toshiba คงจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะมาพร้อมกับสโลแกนฮิตติดหูอย่าง “Toshiba นำสิ่งที่ดีสู่ชีวิต” นอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ แล้ว ทางแบรนด์ก็ได้ผลิตตู้เย็นออกมามากมายหลายซีรีส์ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร โดยใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยต่าง ๆ เข้ามาช่วย อย่างเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ (Inverter) และยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย ทำให้พวกเราเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านต่างถูกอกถูกใจกับขนาดความจุ และความทนทานของตู้เย็นแบรนด์นี้กันอย่างมากดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็น Toshiba แบบละเอียดยิบ พร้อมกับลิสต์ตู้เย็นทรงประสิทธิภาพตั้งแต่ตู้เย็น 1 ประตู ขนาดเล็ก ที่เหมาะกับผู้ที่อาศัยคนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 4 ประตู ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ซึ่งได้รับการแนะนำจากบรรดาพ่อบ้านแม่บ้านว่าดีเยี่ยม! รับรองว่าเหมาะกับพื้นที่จัดวางในครัว และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็ไปตามหาตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องนวดเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เท้า" เป็นอวัยวะที่เรามีไว้เพื่อเดิน วิ่งและรองรับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกายจนเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะที่ทำงานตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้มีโอกาสที่จะเกิดอาการเมื่อยล้า โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางไกลหรือยืนทำงานในระยะเวลายาวนานหลายชั่วโมงนั้นก็อาจรู้สึกปวดเมื่อยมากกว่าปกติ ดังนั้นเพื่อดูแลสุขภาพของเท้าและขจัดปัญหาเหล่านี้ "เครื่องนวดเท้า" จึงเป็นไอเทมสำคัญ เพราะนอกจากจะลดความปวดเมื่อยและอาการเมื่อยล้าได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพจากภายในได้อีกด้วยค่ะแต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีเครื่องนวดเท้าวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่ายี่ห้อใดสามารถนวดคลายความปวดเมื่อยได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ด้วยเหตุนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดเท้าให้เหมาะสมกับผู้อ่านแต่ละคน รวมไปถึงคัดสรรสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว ไปเริ่มอ่านกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น ชื่อของ "Dyson" มักจะเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงเสมอ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลัง แรงดูดสูงและมีความทนทาน จึงทำให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีเครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่น ๆ อีกหลากหลายที่ผลิตออกมาจำหน่ายอีกด้วย เช่น เครื่องดูดฝุ่นมือถือ, เครื่องดูดฝุ่นแบบถัง, หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น ด้วยความที่มีหลายประเภทเช่นนี้ ผู้ใช้งานจึงมักสับสนแล้วใช่ไหมครับว่า ควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุดในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นของยี่ห้อ Dyson โดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นยอดนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเริ่มต้นจากรุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุดอย่าง V7 และ V8 ไปจนถึงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานอย่าง V11 เลย หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อนี้อยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราวันนี้ได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i5 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i5 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊ก" เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไอทีชนิดหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมากสำหรับหลาย ๆ คน โดยเฉพาะวัยรุ่น นักศึกษาและวัยทำงาน เพราะจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่ช่วยในการทำเอกสาร ทำรายงาน รวมถึงหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ซึ่งการใช้เพียงสมาร์ทโฟนนั้นไม่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมีขนาดที่เล็ก จึงทำให้ใช้งานได้อย่างจำกัด ในขณะที่โน้ตบุ๊กจะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่า มีคีย์บอร์ดที่สามารถพิมพ์งานได้อย่างสะดวก รวมไปถึงมีเมาส์ที่ทำให้ใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว จึงกลายเป็นทางเลือกที่ดีและตอบโจทย์มากกว่านั่นเองและแน่นอนว่า โน้ตบุ๊กที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต้องมาพร้อมกับสเปกที่ดี ดังนั้น การเลือก CPU (Central Processing Unit) ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจหลักของคอมพิวเตอร์ที่ประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่าจึงเป็นเป้าหมายของหลาย ๆ คน เราขอแนะนำ "โน้ตบุ๊ก Intel Core i5" ที่ถือได้ว่าเป็นหน่วยประมวลผลที่มีประสิทธิภาพสูงและตอบสนองประเภทการทำงานที่หลากหลาย โดยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊ก Intel Core i5 พร้อมกับนำเสนอ 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก Intel Core i5 ที่สเปกแรง คุ้มราคา และสามารถตอบโจทย์การทำงานได้ครอบคลุมทั้งสายกราฟิก สายเกมเมอร์ หรือสายงานออฟฟิศทั่วไป หากพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  156 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะต้องมีก็คือ "เครื่องซักผ้า" เพราะเครื่องซักนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทั้งประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการซักผ้า ยิ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เช่น ระบบซักด่วน ระบบอบผ้า และระบบถนอมผ้า ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ระบบ Inverter ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เครื่องประหยัดไฟ ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงในการทำความสะอาดด้วยตนเอง แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมี จึงได้มีหลายแบรนด์ออกสินค้ามาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมก็คือ เครื่องซักผ้า LG นั่นเองค่ะหากพูดถึงเครื่องซักผ้า LG แล้วก็มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะทางแบรนด์ได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าของทาง LG เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า LG ให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงแนะนำและรีวิวเครื่องซักผ้า LG ทั้ง 10 รุ่น โดยจะมีทั้งเครื่องซักผ้า LG ฝาบน เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า และเครื่องซักผ้า LG แบบ 2 ถัง มาให้คุณได้เลือกกันในวันนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทราบกันไหมคะว่า อากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นเป็นกระบวนการที่ทำให้เลือดส่งออกซิเจนเข้าไปให้อวัยวะในร่างกายทำงานปกติ ดังนั้น การสูดอากาศที่บริสุทธิ์จึงเป็นที่สำคัญมาก เพราะจะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงและมีอารมณ์ที่แจ่มใส แต่การที่เราใช้ชีวิตอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน ฝุ่นละออง PM 2.5 และในต่างจังหวัดที่ใกล้เขตอุตสาหกรรม ทำให้เราหาอากาศที่บริสุทธิ์ได้ยากมาก ๆ เราจึงต้องมองหาตัวช่วยอย่าง "เครื่องฟอกอากาศ" ที่จะมาช่วยให้อากาศภายในบ้านของเราสะอาดมากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นของทุกคนในบ้านแต่เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้ในท้องตลาดมีเครื่องฟอกอากาศหลากหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เราเลือกซื้อ ซึ่งแน่นอนว่าหลาย ๆ คนก็อาจจะมองว่าเครื่องฟอกอากาศนั้นมีราคาแพงเกินไป แต่อันที่จริงแล้ว เครื่องฟอกอากาศที่มีราคาถูกและคุณภาพดีก็ยังมีให้เราเลือกซื้อเช่นกัน ในวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องฟอกอากาศ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ในงบประมาณราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากหลากหลายยี่ห้อดังไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ Sharp Hatari Electrolux หรือ Xiaomi รับรองว่าต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอนค่ะ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่มีแต่ความเร่งรีบ ทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลามากพอในการทำความสะอาดบ้านด้วยตนเองทั้งหมด จึงมีคนจำนวนไม่น้อยมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยย่นระยะเวลาและทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้านให้ลดน้อยลง โดยเฉพาะ "เครื่องดูดฝุ่น" ที่ในปัจจุบันพบเห็นได้ทั่วไปและมีกันแทบจะทุกบ้านเลยก็ว่าได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีเครื่องดูดฝุ่นวางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Electrolux, Imarflex, Deerma และ BLACK+DECKER เป็นต้น ประกอบกับดีไซน์ก็มีความแตกต่างกัน ทั้งยังมีเรทราคาค่อนข้างกว้าง ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานได้แตกต่างกันออกไปและถึงแม้ว่าเครื่องดูดฝุ่นจะหาซื้อได้ง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะเข้าถึงได้ โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด ไม่สามารถซื้อเครื่องดูดฝุ่นราคาแพงได้ ดังนั้น เราจึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นราคาถูกมาฝากกัน ซึ่งจะครอบคลุมทุกปัจจัยที่มีผลต่อประสิทธิภาพและการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่น พร้อมทั้งรีวิวเครื่องดูดฝุ่นราคาถูกให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อถึง 10 อันดับ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงและมีคุณภาพดีอีกด้วยครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  110,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,066 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,607 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,399 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในยุคสังคมดิจิทัลแบบนี้ ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีสมาร์ตโฟนพกติดตัวไว้เสมออย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเล่นโซเชียลมีเดียแล้ว หลายคนยังมีไว้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือฟังเพลงขณะเดินทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการดูหนังหรือฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไม่ให้รบกวนผู้อื่นที่อยู่รอบข้าง อีกทั้งหูฟังยังช่วยให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสมาร์ตโฟนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันได้มีการจำหน่ายหูฟังกันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาถูกไปจนถึงราคาแพง สเปกการใช้งานจึงแตกต่างกันไปด้วย จนหลายคนอาจความสับสนว่า จะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองดี แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหูฟังมาฝากทุกคนแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหู หรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและใช้งานง่าย ทั้งยังมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งเราได้สรุปข้อมูลทั้งหมดมาไว้ให้ทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่า แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget ก็สามารถเข้าใจได้ และเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ มาไว้เป็นตัวเลือกให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,070 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่