• 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

รองเท้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องแต่งกายที่สำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องฝ่าเท้าของเราจากอันตรายต่าง ๆ และปกป้องเชื้อสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะการเลือกรองเท้าสำหรับเด็กนั้น เป็นสิ่งที่ต้องพิถีพิถันกันเป็นพิเศษ แต่ในวันที่อากาศร้อน หรือวันที่ต้องไปท่องเที่ยวทางน้ำ เช่น ชายหาด การจะให้เด็ก ๆ ใส่รองเท้าผ้าใบก็คงไม่เหมาะกับสถานการณ์เท่าไร แม้ว่ารองเท้าผ้าใบจะช่วยรองรับการเดินและฝ่าเท้าเด็กได้ดีเป็นพิเศษ แต่ไม่อาจทนต่อสภาพที่ต้องโดนน้ำตลอดเวลาได้ ดังนั้น ผู้ผลิตรองเท้าหลายราย จึงได้ออกแบบรองเท้าแตะสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็ก ๆ สนุกสนานกับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ และยังช่วยให้สวมใส่ได้สบายในสภาพอากาศร้อนหรือฝนตกได้ นอกจากรองเท้าแตะสำหรับเด็กจะสามารถใช้ประโยชน์ได้ตามที่กล่าวมาแล้ว ในปัจจุบัน ยังมีการออกแบบให้มีดีไซน์ที่น่ารัก สดใส และดูแฟชั่นมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดให้เด็ก ๆ อยากสวมใส่


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กให้เหมาะสม เพื่อให้ลูกน้อยของคุณสวมใส่ได้อย่างสบาย และตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ถูกใจเด็ก ๆ แต่สามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยร้านค้าออนไลน์ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-03-2020
 • 2,758 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าแตะเด็ก

การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็ก จะมีหลักการอะไรบ้างนั้น สามารถตรวจสอบได้ตามหลักเกณฑ์ ดังนี้ค่ะ

เลือกขนาดเผื่อ 5 มิลลิเมตรกำลังดี

เลือกขนาดเผื่อ 5 มิลลิเมตรกำลังดี

เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่เติบโตค่อนข้างเร็ว รวมถึงขนาดเท้าที่ขยายเร็วด้วย การเลือกรองเท้าเด็กที่ขนาดเล็กเกินไปอาจจะทำให้เกิดการบีบรัดและรู้สึกเจ็บได้ ดังนั้น เมื่อเลือกรองเท้า อาจจะต้องเลือกขนาดใหญ่กว่าขนาดจริงประมาณ 1 เบอร์ แต่สำหรับการเลือกรองเท้าแตะ เราแนะนำให้เลือกขนาดที่เด็กสวมใส่ได้พอดีค่ะ


ถ้าหากสามารถทดลองสวมใส่ได้ แนะนำให้เลือกขนาดที่กระชับ โดยเหลือช่องว่างระหว่างหัวรองเท้าและนิ้วเท้าประมาณ 5 มิลลิเมตรค่ะ


โดยทั่วไปการสวมใส่รองเท้าแตะจะสวมใส่ด้วยเท้าเปล่า ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องเผื่อขนาดรองเท้า แต่ถ้าหากเท้าของลูกน้อยขยายเร็ว และต้องเปลี่ยนขนาดรองเท้าบ่อย แนะนำให้เลือกรองเท้าที่สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการค่ะ

เลือกวัสดุผ้าตาข่ายที่ระบายอากาศ แห้งเร็ว ทำความสะอาดง่าย

ปกติแล้วเด็กจะค่อนข้างเหงื่อออกง่าย โดยเฉพาะในหน้าร้อน ทำให้ด้านในรองเท้ามักจะเหนียวเหนอะหนะ ดังนั้น คุณจึงควรเลือกรองเท้าที่มีวัสดุระบายอากาศได้ดีอย่างผ้าตาข่าย ที่ซึมซับเหงื่อ ช่วยให้รู้สึกเย็นสบายเท้า นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการเกิดเชื้อแบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด แม้ว่ารองเท้าจะมีขนาดใหญ่กว่าปกติก็ตาม


ถ้าหากคุณกังวลเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ ควรเลือกรองเท้าที่ใช้วัสดุที่แห้งได้เร็วหลังจากทำความสะอาด และหากคุณใส่เพื่อไปเล่นน้ำ ก็ควรเลือกรองเท้าที่ปลอดภัย และแห้งเร็วเพียงพอที่จะใส่เดินกลับบ้านและถอดออกเมื่อถึงบ้านในภายหลังค่ะ

เลือกดีไซน์ที่สวมใส่แล้วปลอดภัย

การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กให้ปลอดภัยนั้น ควรพิจารณาตามอายุและวัตถุประสงค์การใช้งาน นอกจากนี้ ควรเลือกรองเท้าที่มีรูปร่างและดีไซน์ที่สวมใส่เดินได้ง่ายด้วยนะคะ

รองเท้าแตะที่รองรับข้อเท้าได้ดี ให้ความรู้สึกเหมือนใส่รองเท้าผ้าใบ

เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าแตะที่หุ้มเท้ามากที่สุด สำหรับเด็กทุกวัย เพราะรองเท้าที่ห่อหุ้มเท้ามาก จะทำให้เกิดความมั่นคงในการเดิน ซึ่งจะช่วยลดอาการบาดเจ็บเมื่อเกิดการกระแทกหรือหกล้ม แถมยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยเพราะไม่ทำให้ลื่นล้ม นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกสบายเหมือนเดินด้วยเท้าเปล่า หรือเดินด้วยการใส่รองเท้าผ้าใบที่คุ้นเคย เหมาะกับการให้น้อง ๆ ฝึกใส่รองเท้าแตะเด็กที่ต่างจากรองเท้าแตะสำหรับเด็กเล็กค่ะ


แต่ข้อเสียของรองเท้าแตะรูปแบบนี้ คือ สวมใส่แล้วค่อนข้างร้อนและอับ ดังนั้น ควรเลือกวัสดุและดีไซน์ที่สามารถระบายอากาศได้ดี แม้ว่าบางรุ่นจะไม่ได้หุ้มข้อเท้ามากนัก แต่รองเท้าประเภทนี้ เมื่อใส่ให้พอดีกับข้อเท้า ก็จะช่วยกระชับเท้า ทำให้เดินได้ง่ายขึ้นค่ะ

รองเท้าแตะแบบหุ้มส้นเท้า เหมาะสำหรับเดินเล่นในสวน ให้การเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยทั่วไป เรามักจะต้องการรองเท้าแตะที่สวมใส่ได้ง่าย แต่ในความเป็นจริง การที่รองเท้าถอดหรือหลุดออกจากเท้าได้ง่ายนั้น ค่อนข้างเป็นสิ่งที่อันตราย เนื่องจากเด็กเล็กที่อายุน้อยกว่า 5 ปี มีโอกาสที่จะเดินสะดุดหรือหกล้มได้ง่าย ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าแตะที่มีลักษณะห่อหุ้มบริเวณส้นเท้าจะดีกว่าค่ะ


การสวมใส่รองเท้าประเภทนี้จะช่วยลดความเสี่ยงที่เด็ก ๆ จะเกิดอุบัติเหตุและเกิดการบาดเจ็บได้ แม้ว่าจะเล่นในบริเวณที่มีหินหรือทรายก็ตาม แม้ว่าการสวมใส่รองเท้าที่หุ้มส้นเท้า อาจจะลำบากในการสวมและถอดสักเล็กน้อย แต่ก็ช่วยให้เด็กเล่นของเล่นในสวนสาธารณะ ได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

รองเท้าแตะที่หุ้มนิ้วเท้า ช่วยป้องกันการบาดเจ็บในขณะเล่นน้ำหรือในสถานที่ท่องเที่ยว

ในท้องตลาดมีการวางจำหน่ายรองเท้าแตะแบบหุ้มนิ้วเท้าอยู่หลากหลายแบบ ซึ่งเราแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าประเภทนี้ให้ลูกน้อยใส่ตั้งแต่ยังเล็กจนถึงอายุ 3 ปี เนื่องจาก เด็กในวัยนี้ถึงแม้จะเดินได้คล่องแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังไม่สามารถยกนิ้วเท้าได้ อีกทั้งรูปเท้าของเด็กยังแคบ หากให้เด็กเล็กใส่รองเท้าแตะแบบเปิดนิ้วเท้า ก็อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บจากการที่นิ้วเท้าขูดกับพื้น เมื่อเด็กหกล้มได้


เมื่อลูกของคุณสวมใส่รองเท้าแบบหุ้มนิ้วเท้าแล้ว จะเดินไปที่ใดก็สะดวกและปลอดภัยเมื่อใส่เที่ยวหรือเล่นน้ำ ซึ่งค่อนข้างเสี่ยงต่อการบาดเจ็บมากที่สุด นอกจากนี้ รองเท้าที่ปกปิดนิ้วเท้า ส้นเท้า และหน้าเท้า ยังลื่นหลุดยากและสวมใส่ค่อนข้างง่าย มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสุภาพ จึงสามารถใส่ไปโรงเรียนหรือนำไปใช้เป็นรองเท้าใส่ในห้องเรียนสำหรับเด็กเล็กได้เช่นกันค่ะ

เลือกพื้นรองเท้าที่เดินง่าย มีความยืดหยุ่นโดยเฉพาะในส่วนของปลายนิ้วเท้า

เลือกพื้นรองเท้าที่เดินง่าย มีความยืดหยุ่นโดยเฉพาะในส่วนของปลายนิ้วเท้า

วัสดุของพื้นรองเท้าเป็นอีกจุดที่สำคัญเช่นกัน พื้นรองเท้าที่มีลักษณะแข็ง จะปลอดภัยกว่า เนื่องจาก เราสวมใส่รองเท้าแตะด้วยเท้าเปล่าและไม่ใส่ถุงเท้า ดังนั้น แรงกระแทกอาจทำให้เกิดอาการที่ไม่ดีต่อสุขภาพเท้าได้ จึงต้องระวังเรื่องของระดับความแข็งหรือนุ่มของรองเท้า


พื้นรองเท้าแตะที่ดีนั้น ควรจะมีลักษณะที่ยืดหยุ่นและโค้งงอตรงช่วงปลายนิ้วเท้าได้ เพราะจะทำให้สวมใส่เดินได้ง่ายยิ่งขึ้น หากมีโอกาส ควรลองสวมใส่รองเท้าแตะที่ร้านค้า เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้ด้วยนะคะ


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าแตะที่ผลิตจากวัสดุยางที่มีการยึดเกาะที่ดี หรือพื้นรองเท้าที่มีร่องเป็นรูปบล็อคหรือคลื่น เพื่อป้องกันการลื่นและมีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นถนนได้ดียิ่งขึ้นค่ะ 

แถบหนามเตยช่วยให้สวมใส่สะดวกยิ่งขึ้น

แถบหนามเตยช่วยให้สวมใส่สะดวกยิ่งขึ้น

เด็กเล็กยังคงไม่รู้จักการถอดหรือใส่รองเท้าด้วยตนเอง และต้องการความช่วยเหลือจากคุณพ่อคุณแม่ในการสวมใส่รองเท้า ดังนั้น ควรเลือกรองเท้าที่มีลักษณะไม่ซับซ้อน ง่ายต่อการสวมใส่ให้กับเด็ก


หากสายคาดที่ช่วยปกป้องข้อเท้ามีลักษณะเป็นหนามเตยหรือแถบตีนตุ๊กแก ก็จะช่วยให้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กสามารถใส่และถอดรองเท้าได้ง่ายขึ้น แต่หากสายคาดเหล่านี้เสียดสีกับเท้าเปล่าในขณะเดิน ก็อาจก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ จนไม่อยากจะเดินต่อก็เป็นได้ ดังนั้น หากคุณต้องเลือกซื้อรองเท้าแตะสำหรับเด็ก ก็ควรจะพิจารณาตรงจุดนี้เช่นเดียวกันค่ะ

เลือกรองเท้าตามเพศของเด็ก และแบรนด์ยอดนิยม

ผู้ผลิตรองเท้าหลายรายได้มีออกแบบรองเท้าแตะสำหรับเด็ก ที่ให้สามารถใส่ได้ทุกเพศ แต่รสนิยมความชอบของเด็กแต่ละคนก็แตกต่างกันไป ดังนั้น ควรพิจารณาลักษณะเด่นของรองเท้าแต่ละแบรนด์ และเลือกให้ตรงกับความชอบของลูก ๆ กันค่ะ

เด็กผู้ชายควรให้ความสำคัญเกี่ยวกับการใช้งาน แนะนำให้เลือกแบรนด์กีฬา

เด็กผู้ชายค่อนข้างมีการเคลื่อนไหวเยอะ ดังนั้น เราแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าแบรนด์กีฬาที่สวมใส่สบายและใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ค่ะ


ตัวอย่างเช่น แบรนด์ Nike ที่ออกแบบรองเท้าให้เบาและสวมใส่ง่าย สวมแล้วไม่หลุดระหว่างทาง ส่วน Adidas เน้นไปที่รูปลักษณ์ที่เท่ และยังให้ความสำคัญต่อพัฒนาการของเด็กอีกด้วย


แต่ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ต้องการรองเท้าที่สามารถทนน้ำได้ดี New Balance จะค่อนข้างเหมาะสม สำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง อย่างเช่น แคมป์ปิ้งหรือปีนเขา ซึ่งควรเลือกรุ่นได้รับมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

เด็กผู้หญิงชื่นชอบแบรนด์แฟชั่น สามารถใส่ออกงานได้อย่างสบาย ๆ

สำหรับเด็กผู้หญิง แนะนำให้เลือกแบรนด์ที่มีดีไซน์ที่สวยงาม น่ารัก น่าสวมใส่ค่ะ เราขอแนะนำ IFME หรือ Little Blue Lamb ซึ่งเป็นแบรนด์รองเท้าเด็กที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่หลากหลาย และมีคุณภาพ นอกจากนี้ ในปัจจุบันรองเท้าแตะที่ใช้วัสดุพลาสติกไวนิล อย่างเช่นแบรนด์ Melissa ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของรองเท้าเพื่อการเดินโดยเฉพาะ ยังได้รับความสนใจจากเหล่าคุณแม่อีกด้วยค่ะ


แต่ถ้าหากต้องการอิมเมจเด็กหญิงที่ออกแนวสปอร์ต แนะนำให้เลือก Adidas, Nike หรือแบรนด์ Crocs ที่ให้เด็ก ๆ สนุกกับการเลือกของตกแต่งรองเท้าได้ตามใจชอบ ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ก็มีรุ่นของผู้ใหญ่ ให้คุณสามารถสวมใส่เข้าคู่กันกับลูกน้อยได้อย่างลงตัว

10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

พอได้เห็นวิธีการเลือกแล้ว คุณพ่อคุณแม่คงอยากจะเริ่มเลือกซื้อรองเท้าแตะให้ลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? ถ้าอย่างนั้น เรามาต่อกันด้วยอันดับสินค้ายอดนิยมที่น่าสนใจ เพื่อเลือกรองเท้าแตะที่มีคุณภาพให้เด็ก ๆ สวมใส่กันเลยค่ะ

10
วัสดุรองเท้าพลาสติก PVC
ขนาดที่วางจำหน่าย17.5-21.5 ซม.
รูปแบบของรองเท้าหุ้มนิ้วเท้า, รัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
9
วัสดุรองเท้าหนัง Microfibre, โฟม EVA และยางพารา
ขนาดที่วางจำหน่าย14.3-20.3 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องออกแบบพิเศษ
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าเด็กผู้หญิง
8
วัสดุรองเท้าผ้า, โฟม EVA และโฟม TPR
ขนาดที่วางจำหน่าย16.5-22 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น, เปิดหน้าเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
7
วัสดุรองเท้าผ้าตาข่าย และโฟม EVA
ขนาดที่วางจำหน่าย16.5, 17.5, 18.5, 20 และ 21 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้นและข้อเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
6
วัสดุรองเท้าหนัง PU
ขนาดที่วางจำหน่าย19.5-22.5 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น, เปิดหน้าเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
5
วัสดุรองเท้าโฟม EVA
ขนาดที่วางจำหน่าย19.5-22.4 ซม.
รูปแบบของรองเท้าหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่แบบสวม
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือก
4
วัสดุรองเท้าวัสดุสังเคราะห์ และโฟม
ขนาดที่วางจำหน่าย16-22.5 และ 28.5-31
รูปแบบของรองเท้ารัดส้นและข้อเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
3
วัสดุรองเท้าหนังสังเคราะห์ และโฟม
ขนาดที่วางจำหน่าย17-25 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
2
วัสดุรองเท้าโฟม EVA
ขนาดที่วางจำหน่าย3.2-6.3 นิ้ว
รูปแบบของรองเท้ารัดข้อเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ล้กษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะ
1
วัสดุรองเท้าโฟมพลาสติกพิเศษ Croslite
ขนาดที่วางจำหน่าย14-21.6 ซม.
รูปแบบของรองเท้าแบบหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้
ลักษณะพื้นรองเท้านุ่ม ผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่แบบสวม
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Crocs LiteRide 1

Crocs

2
Adidas Altaswim 1

Adidas

3
NIKE Sunray Adjust 5 1

NIKE

4
New Balance 2031 1

New Balance

5
BATA BBG Summer EVA Blown 1

BATA

6
ADDA 72L01B1 1

ADDA

7
FILA Tracer 1

FILA

8
Kito AC7 1

Kito

9
Little Blue Lamb Revive รองเท้าเด็ก 1

Little Blue Lamb

10
Melissa Possession 1

Melissa

ชื่อสินค้า

LiteRide

Altaswim

Sunray Adjust 5

2031

BBG Summer EVA Blown

72L01B1

Tracer

AC7

Revive รองเท้าเด็ก

Possession

คุณสมบัติ

รองเท้าแตะที่เสมือนเดินด้วยเท้าเปล่า ยืดหยุ่น เบาสบาย ทนทาน

แห้งเร็ว สวมใส่ง่าย เดินสบายเท้า ให้เด็กพร้อมเปิดประสบการณ์

รองรับการเคลื่อนไหวและการกระแทก ทำกิจกรรมได้โดยไม่ลื่นหลุด

แบรนด์คุณภาพ น้ำหนักเบาและยืดหยุ่น ใส่สบายเท้า มีปุ่มกันลื่น

น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย มีรูระบายอากาศช่วยให้ไม่อับชื้น

รองเท้าแตะเด็กที่ได้มาตรฐาน ลวดลายน่ารัก ดูแลง่าย ทนทาน

รองเท้าดีไซน์สปอร์ต ทะมัดทะแมง เบาสบาย แห้งไว

ดีไซน์เท่ ทนทาน แห้งเร็ว กระชับกับรูปเท้า ใส่ทำกิจกรรมได้ทั้งวัน

สวมใส่ได้ทุกโอกาส วิ่งเล่นอย่างอิสระ ด้วยรองเท้าแตะที่นุ่มสบายเท้า

สีสันสดใส ใส่ได้ดีทุกโอกาส สวมสบาย เอกลักษณ์ของ Melissa

ราคา1,590 บาท900 บาท1,200 บาท990 บาท399 บาท315 บาท795 บาท358 บาท1,390 บาท1,790 บาท
วัสดุรองเท้าโฟมพลาสติกพิเศษ Crosliteโฟม EVAหนังสังเคราะห์ และโฟมวัสดุสังเคราะห์ และโฟมโฟม EVAหนัง PUผ้าตาข่าย และโฟม EVAผ้า, โฟม EVA และโฟม TPRหนัง Microfibre, โฟม EVA และยางพาราพลาสติก PVC
ขนาดที่วางจำหน่าย14-21.6 ซม.3.2-6.3 นิ้ว17-25 ซม.16-22.5 และ 28.5-3119.5-22.4 ซม.19.5-22.5 ซม.16.5, 17.5, 18.5, 20 และ 21 ซม.16.5-22 ซม.14.3-20.3 ซม.17.5-21.5 ซม.
รูปแบบของรองเท้าแบบหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้รัดข้อเท้ารัดส้นรัดส้นและข้อเท้าหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้รัดส้น, เปิดหน้าเท้ารัดส้นและข้อเท้ารัดส้น, เปิดหน้าเท้ารัดส้นหุ้มนิ้วเท้า, รัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้านุ่ม ผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปบล็อกผิวร่องรูปบล็อกผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปบล็อกผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องออกแบบพิเศษผิวรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่แบบสวมรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยแบบสวมรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกเด็กผู้หญิงทุกเพศ มีสีให้เลือก
ลิงค์สินค้า

ทำอย่างไรเมื่อลูกน้อยต้องการเลือกรองเท้าด้วยตนเอง ?

รองเท้าสำหรับเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทตามอายุของเด็ก ซึ่งจะมีตั้งแต่รองเท้าสำหรับเด็กเล็กจนถึงเด็กโต แต่เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้น ก็อาจจะเริ่มอยากเลือกดีไซน์ของรองเท้าด้วยตนเอง


แน่นอนว่าดีไซน์ที่ชื่นชอบ มักก่อให้เกิดแรงจูงใจในการซื้อ แต่ในปัจจุบัน มีรองเท้ามากมายที่มีดีไซน์คล้ายกับรองเท้าส้นสูงของผู้ใหญ่ ซึ่งดีไซน์เหล่านี้แม้ว่าจะดูดีและน่าสนใจ แต่ทำให้ยากต่อการเดิน และปัญหาถัดมาก็คือ เด็ก ๆ จะรบเร้าคุณพ่อคุณแม่ให้ซื้อรองเท้าที่ตนเองถูกใจ ใช่ไหมคะ?


เนื่องจากเท้าของเด็กยังสามารถขยายและพัฒนาได้อีก การเลือกรองเท้าแบบที่ทำให้เดินยาก อาจส่งผลต่อการบาดเจ็บหรือกระดูกผิดรูปได้ในอนาคต ดังนั้น การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กนั้น จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความทนทานเป็นจุดสำคัญ


แต่ถ้าหากลูกน้อยยังยืนยันว่า พวกเขาต้องการรองเท้าที่เป็นแบบส้นสูง คุณควรจะสร้างคำสัญญากับเด็ก เช่น ให้ใส่เดินเฉพาะตอนเดินเล่นบนพื้นราบเท่านั้น หรือจำกัดเวลาในการสวมใส่รองเท้าคู่ที่เลือก และให้นำรองเท้าแตะที่ปลอดภัยติดตัวไว้เพื่อเปลี่ยนเสมอ ดังนั้น เรื่องของแฟชั่นสำหรับเด็ก ควรอยู่ในการดูแลของผู้ใหญ่ค่ะ

บทส่งท้าย

เราจะเห็นว่า การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กนั้น มีหลากหลายจุดที่ต้องคำนึงถึง เนื่องจากกระดูกและผิวที่เท้าของเด็ก ยังต้องเติบโตขึ้นและมีความอ่อนโยนสูง การเลือกรองเท้าแตะเด็กที่ดี ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามหรือความชื่นชอบ แต่สิ่งที่สำคัญคือ ความปลอดภัย โดยรองเท้าที่ดีจะต้องไม่ทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ หรืออาการผิดปกติต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากการสวมใส่รองเท้า ส่วนการดีไซน์ ถือเป็นเรื่องรองลงมา เพราะเป็นการดึงดูดใจให้เด็กสวมใส่รองเท้าโดยที่ไม่ถอดตลอดเวลา 


และจากอันดับของสินค้า คงช่วยให้คุณผู้อ่านทราบว่า ราคาไม่ได้เป็นตัวกำหนด ว่ารองเท้าหนึ่ง ๆ นั้นดีมากน้อยเพียงใด ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า อย่าลืมพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำกันไป เพื่อให้ได้รองเท้าแตะเด็กที่ถูกใจลูกน้อย และเหมาะสมกับการใช้งาน สุดท้ายนี้ ขอให้คุณพ่อคุณแม่สนุกกับเจ้าตัวน้อย พร้อมกับรองเท้าแตะคู่ใจอย่างเต็มที่ ในช่วงฤดูร้อนนี้นะคะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  64,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  67,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวของวัยเด็กจะมีความบอบบางมากกว่าวัยผู้ใหญ่ จึต้องใช้ครีมกันแดดที่เป็นสูตรสำหรับพวกเค้าโดยเฉพาะ เนื่องจากมีความอ่อนโยนมากกว่า จึงช่วยถนอมผิวได้ดี ซึ่งนอกจากเด็ก ๆ จะใช้ดีแล้ว ผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทุกวันนี้หลายแบรนด์ต่างพากันพัฒนาครีมกันแดดออกมาแข่งขันกันมากมาย ทำให้เหล่าบรรดาคุณพ่อคุณแม่สับสนกันหมดว่า จะเลือกครีมกันแดดให้ ลูก ๆ อย่างไรดี วันนี้เรามาจะดูกันค่ะว่า ครีมกันแดดสำหรับเด็กนั้นจะมี "วิธีการเลือกซื้อ" อย่างไรบ้างเมื่อรู้ว่าครีมกันแดดที่เหมาะกับเด็ก ๆ ควรมีลักษณะอย่างไรแล้ว ในส่วนถัดไป เรายังมี "10 อันดับ ครีมกันแดดสำหรับเด็กยอดฮิต" ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาฝากกันอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  13,277 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การต่อจิ๊กซอว์มีประโยชน์อย่างไร ? “จิ๊กซอว์” เป็นของเล่นที่ท้าทายและสามารถฝึกสมาธิ, ความจำ และจิตนาการของเด็ก ๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถฝึกความคิดเป็นลำดับและตรรกะได้ ถือได้ว่าเป็นของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ๆ ได้ดีทีเดียวค่ะ และที่สำคัญที่สุดคือ ได้ความภาคภูมิใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งสำเร็จ และยังได้ภาพสวย ๆ สามารถนำไปใส่กรอบแล้วมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วยจิ๊กซอว์ที่วางขายอยู่ตามห้างร้าน หรือร้านค้าออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วเราควรจะเลือกแบบไหนมาให้ลูก ๆ กันดีล่ะ ? วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุ พร้อมด้วย 10 อันดับจิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย และถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้ถึงบ้านเลยค่ะ
  เด็ก
  1,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  10 อันดับ ชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารัก ราคาไม่แพง
  หากคุณพ่อคุณแม่จะพาลูกสาวของคุณไปออกงาน เช่น งานแต่งงาน งานเลี้ยงบริษัท หรือออกงานแสดงที่โรงเรียน ก็อาจจะต้องหาชุดเดรสออกงานสวย ๆ หรือชุดราตรีเด็กให้กับพวกเขา ซึ่งผู้ใหญ่อย่างเราจำเป็นต้องช่วยเลือกชุดที่เหมาะสมให้ โดยอาจจะพิจารณาจากเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ไม่ทำให้เด็ก ๆ คัน ดีไซน์ที่เอื้อต่อการเคลื่อนไหวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และยังต้องคำนึงถึงกาลเทศะและข้อควรคำนึงอื่น ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้ชุดออกงานที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้น ๆ อีกด้วยนะคะเกริ่นกันมาขนาดนี้แล้ว ถ้าหากผู้ปกครองท่านไหนกำลังมองหาหรือสนใจชุดเดรสออกงานสำหรับเด็กหรือชุดราตรีเด็กอยู่ล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะคะ เพราะทางทีมงานมายเบสท์การันตีว่าคุณจะได้ทริคดี ๆ สำหรับการเลือกชุดออกงานให้เด็ก ๆ ไปไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอนค่ะ และยังมีชุดเดรสออกงานสำหรับเด็ก ชุดราตรีเด็ก ในราคาหลักร้อยมาให้คุณเลือกเป็นไอเดียอีกด้วยนะคะ
  เด็ก
  500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระโถนเด็กน้อย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เรื่องน่าปวดหัวสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ นั้นคือการที่เด็กแรกเกิดนั้น ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลย คุณพ่อคุณแม่ต้องช่วยเหลือเค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การกิน การนอน การเดิน การขับถ่าย เป็นต้น คุณพ่อคุณแม่ควรจะเริ่มฝึกให้เด็กช่วยเหลือตัวเองตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อกระตุ้นการพัฒนาการตามวัย และถ้าเค้าสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เร็วเท่าไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะสบายตัวได้เร็วขึ้นเท่านั้น การขับถ่ายเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ต้องฝึกให้เค้าทำการขับถ่ายให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อสุขลักษณะของตัวเด็กและครอบครัว การฝึกเข้าห้องน้ำของเด็ก ๆ นั้นก็เป็นเรื่องท้าทายอย่างมากสำหรับคุณพ่อคุณแม่ สิ่งสำคัญที่ช่วยให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นั่นก็คือ กระโถนสำหรับเด็กในการขับถ่ายคุณพ่อคุณแม่ควรจะเตรียมกระโถนให้ลูกตั้งแต่พวกเค้ายังเล็ก ๆ เพราะพวกเค้าจะได้ทำความคุ้นเคยและเคยชินกับตัวกระโถน ถ้าเด็ก ๆ ไม่สนใจที่จะใช้ที่จะฝึกนั่งกระโถน เพราะเหตุผลต่าง ๆ เช่น สีสันกระโถนไม่ถูกใจ ไม่น่ารักพอ หรือกระโถนดูธรรมดาไป ดึงดูดเด็ก ๆ ให้มาใช้ไม่ได้ อาจทำให้การฝึกการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นไปได้อย่างล่าช้า แล้วมันจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยมากขึ้นแต่ปัจจุบันนี้กระโถนเด็กน้อยได้มีการออกแบบให้มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายขึ้น หรือรูปลักษณ์ของตัวกระโถนให้มีสีสันสดใสมากขึ้น หรือออกแบบมาเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น คุณเต่า คุณยีราฟ คุณแพนด้า เป็นต้น เพิ่มความน่ารัก น่าใช้งาน และการฝึกการขับถ่ายจะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ไปดูกันเลยครับว่าการเลือกซื้อกระโถน มีรายละเอียดอะไรกันบ้าง
  เด็ก
  3,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  เด็ก
  3,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  56,153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทารกน้อยนอนสบายและปลอดภัย
  10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทารกน้อยนอนสบายและปลอดภัย
  สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ การเตรียมของใช้เด็กอ่อนคงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะด้วยรายละเอียดของใช้แต่ละชิ้นที่เราไม่เคยมีประสบการณ์การใช้งานมาก่อน เช่น เครื่องปั๊มนม, เครื่องนึ่งขวดนม, คาร์ซีท, รถเข็นเด็ก, เป้อุ้มเด็ก ซึ่งของใช้ที่ได้ยกตัวอย่างมา แต่ละชิ้นล้วนแล้วแต่มีราคาค่าตัวไม่ใช่ถูก ๆ เลยนะคะ ดังนั้นหากจะซื้อของสักชิ้นพ่อแม่ควรต้องพิจารณาเป็นอย่างดีว่าเหมาะแก่การใช้งานของเราหรือไม่ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ซื้อมาแล้วแต่ไม่ได้ใช้ก็เป็นได้ค่ะในวันนี้ เราจึงมีบทความมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่กันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึงหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะต้องหามาเตรียมไว้ก่อนที่คุณแม่จะคลอด นั่นก็คือ 'เตียงนอนเด็ก' เพราะการที่นำเด็กเล็กมานอนเตียงเดียวกับผู้ใหญ่หรือใช้เตียงที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างการนอนทับเด็ก, นอนตกเตียง หรือมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ ฉะนั้น การเลือกซื้อเตียงสำหรับเด็กโดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องเตรียมก่อนคลอด ในปัจจุบัน เตียงนอนเด็กมีมากมายหลายแบบและยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจแตกต่างกัน เช่น เตียงพับเก็บได้ เตียงมีล้อ เป็นต้น บทความนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงเด็กที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับการใช้งานมาฝากเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกซื้อเตียงที่คุณภาพดีที่สุดค่ะ 
  เด็ก
  3,563 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ดูดน้ำมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเด็กทารกหรือเด็กเล็กจะไม่สามารถสั่งน้ำมูกออกมาให้หมดด้วยตนเองได้ จึงอาจทำให้เด็ก ๆ ทรมานจากอาการคัดจมูกได้ เราจึงขอแนะนำให้ใช้ตัวช่วยที่มีประโยชน์อย่าง “ที่ดูดน้ำมูก” ซึ่งเป็นไอเทมแสนสะดวก เพราะจะช่วยดูดน้ำมูกออกมาได้ง่ายขึ้น ทำให้จมูกโล่งของเด็ก ๆ มากขึ้นค่ะ แต่ที่ดูดน้ำมูกนั้นก็มีหลายประเภท ทั้งแบบใช้ปากดูดและเครื่องดูดน้ำมูกอัตโนมัติ จึงอาจทำให้คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ คนสับสน ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนดีใช่ไหมคะเพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกที่ดูดน้ำมูกและอันดับสินค้าที่น่าสนใจมาแนะนำกันแล้วค่ะ โดยเราได้คัดสรรแต่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย ตั้งแต่สินค้ายอดนิยมอย่าง Rigi จนถึงแบรนด์ของใช้สำหรับเด็ก เช่น Pigeon และ NATUR เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนเลือกที่ดูดน้ำมูกที่เหมาะกับลูกน้อยได้กันนะคะ
  เด็ก
  1,836 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  39,287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  61,758 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  56,153 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  67,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  64,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 มีทั้งใช้ไฟฟ้าและมือ
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท โดยลักษณะของอาการ คือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการแข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย อีกทั้งคุณแม่บางคนต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้ไม่สามารถให้ลูกดื่มนมจากเต้าโดยตรงได้ ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือหรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน พร้อมแนะนำเครื่องปั๊มนมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คุณแม่ เช่น Medela, Philips Avent, Malish เป็นต้น
  เด็ก
  37,769 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึงน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนแต่ในท้องตลาด ก็มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ในวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เด็ก
  19,001 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด