• 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

รองเท้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องแต่งกายที่สำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยปกป้องฝ่าเท้าของเราจากอันตรายต่าง ๆ และปกป้องเชื้อสิ่งสกปรกเข้าสู่ร่างกาย โดยเฉพาะการเลือกรองเท้าสำหรับเด็กนั้น เป็นสิ่งที่ต้องพิถีพิถันกันเป็นพิเศษ แต่ในวันที่อากาศร้อน หรือวันที่ต้องไปท่องเที่ยวทางน้ำ เช่น ชายหาด การจะให้เด็ก ๆ ใส่รองเท้าผ้าใบก็คงไม่เหมาะกับสถานการณ์เท่าไร แม้ว่ารองเท้าผ้าใบจะช่วยรองรับการเดินและฝ่าเท้าเด็กได้ดีเป็นพิเศษ แต่ไม่อาจทนต่อสภาพที่ต้องโดนน้ำตลอดเวลาได้ ดังนั้น ผู้ผลิตรองเท้าหลายราย จึงได้ออกแบบรองเท้าแตะสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็ก ๆ สนุกสนานกับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ และยังช่วยให้สวมใส่ได้สบายในสภาพอากาศร้อนหรือฝนตกได้ นอกจากรองเท้าแตะสำหรับเด็กจะสามารถใช้ประโยชน์ได้ตามที่กล่าวมาแล้ว ในปัจจุบัน ยังมีการออกแบบให้มีดีไซน์ที่น่ารัก สดใส และดูแฟชั่นมากยิ่งขึ้น เพื่อดึงดูดให้เด็ก ๆ อยากสวมใส่


ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำการเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กให้เหมาะสม เพื่อให้ลูกน้อยของคุณสวมใส่ได้อย่างสบาย และตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ถูกใจเด็ก ๆ แต่สามารถหาซื้อได้ง่ายด้วยร้านค้าออนไลน์ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 30-03-2020
 • 486 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกรองเท้าแตะเด็ก

การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็ก จะมีหลักการอะไรบ้างนั้น สามารถตรวจสอบได้ตามหลักเกณฑ์ ดังนี้ค่ะ

เลือกขนาดเผื่อ 5 มิลลิเมตรกำลังดี

เลือกขนาดเผื่อ 5 มิลลิเมตรกำลังดี

เนื่องจากวัยเด็กเป็นวัยที่เติบโตค่อนข้างเร็ว รวมถึงขนาดเท้าที่ขยายเร็วด้วย การเลือกรองเท้าเด็กที่ขนาดเล็กเกินไปอาจจะทำให้เกิดการบีบรัดและรู้สึกเจ็บได้ ดังนั้น เมื่อเลือกรองเท้า อาจจะต้องเลือกขนาดใหญ่กว่าขนาดจริงประมาณ 1 เบอร์ แต่สำหรับการเลือกรองเท้าแตะ เราแนะนำให้เลือกขนาดที่เด็กสวมใส่ได้พอดีค่ะ


ถ้าหากสามารถทดลองสวมใส่ได้ แนะนำให้เลือกขนาดที่กระชับ โดยเหลือช่องว่างระหว่างหัวรองเท้าและนิ้วเท้าประมาณ 5 มิลลิเมตรค่ะ


โดยทั่วไปการสวมใส่รองเท้าแตะจะสวมใส่ด้วยเท้าเปล่า ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องเผื่อขนาดรองเท้า แต่ถ้าหากเท้าของลูกน้อยขยายเร็ว และต้องเปลี่ยนขนาดรองเท้าบ่อย แนะนำให้เลือกรองเท้าที่สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการค่ะ

เลือกวัสดุผ้าตาข่ายที่ระบายอากาศ แห้งเร็ว ทำความสะอาดง่าย

ปกติแล้วเด็กจะค่อนข้างเหงื่อออกง่าย โดยเฉพาะในหน้าร้อน ทำให้ด้านในรองเท้ามักจะเหนียวเหนอะหนะ ดังนั้น คุณจึงควรเลือกรองเท้าที่มีวัสดุระบายอากาศได้ดีอย่างผ้าตาข่าย ที่ซึมซับเหงื่อ ช่วยให้รู้สึกเย็นสบายเท้า นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันการเกิดเชื้อแบคทีเรีย และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ทำให้สวมใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด แม้ว่ารองเท้าจะมีขนาดใหญ่กว่าปกติก็ตาม


ถ้าหากคุณกังวลเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ ควรเลือกรองเท้าที่ใช้วัสดุที่แห้งได้เร็วหลังจากทำความสะอาด และหากคุณใส่เพื่อไปเล่นน้ำ ก็ควรเลือกรองเท้าที่ปลอดภัย และแห้งเร็วเพียงพอที่จะใส่เดินกลับบ้านและถอดออกเมื่อถึงบ้านในภายหลังค่ะ

เลือกดีไซน์ที่สวมใส่แล้วปลอดภัย

การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กให้ปลอดภัยนั้น ควรพิจารณาตามอายุและวัตถุประสงค์การใช้งาน นอกจากนี้ ควรเลือกรองเท้าที่มีรูปร่างและดีไซน์ที่สวมใส่เดินได้ง่ายด้วยนะคะ

รองเท้าแตะที่รองรับข้อเท้าได้ดี ให้ความรู้สึกเหมือนใส่รองเท้าผ้าใบ

เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าแตะที่หุ้มเท้ามากที่สุด สำหรับเด็กทุกวัย เพราะรองเท้าที่ห่อหุ้มเท้ามาก จะทำให้เกิดความมั่นคงในการเดิน ซึ่งจะช่วยลดอาการบาดเจ็บเมื่อเกิดการกระแทกหรือหกล้ม แถมยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยเพราะไม่ทำให้ลื่นล้ม นอกจากนี้ ยังให้ความรู้สึกสบายเหมือนเดินด้วยเท้าเปล่า หรือเดินด้วยการใส่รองเท้าผ้าใบที่คุ้นเคย เหมาะกับการให้น้อง ๆ ฝึกใส่รองเท้าแตะเด็กที่ต่างจากรองเท้าแตะสำหรับเด็กเล็กค่ะ


แต่ข้อเสียของรองเท้าแตะรูปแบบนี้ คือ สวมใส่แล้วค่อนข้างร้อนและอับ ดังนั้น ควรเลือกวัสดุและดีไซน์ที่สามารถระบายอากาศได้ดี แม้ว่าบางรุ่นจะไม่ได้หุ้มข้อเท้ามากนัก แต่รองเท้าประเภทนี้ เมื่อใส่ให้พอดีกับข้อเท้า ก็จะช่วยกระชับเท้า ทำให้เดินได้ง่ายขึ้นค่ะ

รองเท้าแตะแบบหุ้มส้นเท้า เหมาะสำหรับเดินเล่นในสวน ให้การเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิภาพ

โดยทั่วไป เรามักจะต้องการรองเท้าแตะที่สวมใส่ได้ง่าย แต่ในความเป็นจริง การที่รองเท้าถอดหรือหลุดออกจากเท้าได้ง่ายนั้น ค่อนข้างเป็นสิ่งที่อันตราย เนื่องจากเด็กเล็กที่อายุน้อยกว่า 5 ปี มีโอกาสที่จะเดินสะดุดหรือหกล้มได้ง่าย ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าแตะที่มีลักษณะห่อหุ้มบริเวณส้นเท้าจะดีกว่าค่ะ


การสวมใส่รองเท้าประเภทนี้จะช่วยลดความเสี่ยงที่เด็ก ๆ จะเกิดอุบัติเหตุและเกิดการบาดเจ็บได้ แม้ว่าจะเล่นในบริเวณที่มีหินหรือทรายก็ตาม แม้ว่าการสวมใส่รองเท้าที่หุ้มส้นเท้า อาจจะลำบากในการสวมและถอดสักเล็กน้อย แต่ก็ช่วยให้เด็กเล่นของเล่นในสวนสาธารณะ ได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

รองเท้าแตะที่หุ้มนิ้วเท้า ช่วยป้องกันการบาดเจ็บในขณะเล่นน้ำหรือในสถานที่ท่องเที่ยว

ในท้องตลาดมีการวางจำหน่ายรองเท้าแตะแบบหุ้มนิ้วเท้าอยู่หลากหลายแบบ ซึ่งเราแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าประเภทนี้ให้ลูกน้อยใส่ตั้งแต่ยังเล็กจนถึงอายุ 3 ปี เนื่องจาก เด็กในวัยนี้ถึงแม้จะเดินได้คล่องแล้ว แต่ส่วนใหญ่ยังไม่สามารถยกนิ้วเท้าได้ อีกทั้งรูปเท้าของเด็กยังแคบ หากให้เด็กเล็กใส่รองเท้าแตะแบบเปิดนิ้วเท้า ก็อาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บจากการที่นิ้วเท้าขูดกับพื้น เมื่อเด็กหกล้มได้


เมื่อลูกของคุณสวมใส่รองเท้าแบบหุ้มนิ้วเท้าแล้ว จะเดินไปที่ใดก็สะดวกและปลอดภัยเมื่อใส่เที่ยวหรือเล่นน้ำ ซึ่งค่อนข้างเสี่ยงต่อการบาดเจ็บมากที่สุด นอกจากนี้ รองเท้าที่ปกปิดนิ้วเท้า ส้นเท้า และหน้าเท้า ยังลื่นหลุดยากและสวมใส่ค่อนข้างง่าย มีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูสุภาพ จึงสามารถใส่ไปโรงเรียนหรือนำไปใช้เป็นรองเท้าใส่ในห้องเรียนสำหรับเด็กเล็กได้เช่นกันค่ะ

เลือกพื้นรองเท้าที่เดินง่าย มีความยืดหยุ่นโดยเฉพาะในส่วนของปลายนิ้วเท้า

เลือกพื้นรองเท้าที่เดินง่าย มีความยืดหยุ่นโดยเฉพาะในส่วนของปลายนิ้วเท้า

วัสดุของพื้นรองเท้าเป็นอีกจุดที่สำคัญเช่นกัน พื้นรองเท้าที่มีลักษณะแข็ง จะปลอดภัยกว่า เนื่องจาก เราสวมใส่รองเท้าแตะด้วยเท้าเปล่าและไม่ใส่ถุงเท้า ดังนั้น แรงกระแทกอาจทำให้เกิดอาการที่ไม่ดีต่อสุขภาพเท้าได้ จึงต้องระวังเรื่องของระดับความแข็งหรือนุ่มของรองเท้า


พื้นรองเท้าแตะที่ดีนั้น ควรจะมีลักษณะที่ยืดหยุ่นและโค้งงอตรงช่วงปลายนิ้วเท้าได้ เพราะจะทำให้สวมใส่เดินได้ง่ายยิ่งขึ้น หากมีโอกาส ควรลองสวมใส่รองเท้าแตะที่ร้านค้า เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้ด้วยนะคะ


นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าแตะที่ผลิตจากวัสดุยางที่มีการยึดเกาะที่ดี หรือพื้นรองเท้าที่มีร่องเป็นรูปบล็อคหรือคลื่น เพื่อป้องกันการลื่นและมีคุณสมบัติยึดเกาะพื้นถนนได้ดียิ่งขึ้นค่ะ 

แถบหนามเตยช่วยให้สวมใส่สะดวกยิ่งขึ้น

แถบหนามเตยช่วยให้สวมใส่สะดวกยิ่งขึ้น

เด็กเล็กยังคงไม่รู้จักการถอดหรือใส่รองเท้าด้วยตนเอง และต้องการความช่วยเหลือจากคุณพ่อคุณแม่ในการสวมใส่รองเท้า ดังนั้น ควรเลือกรองเท้าที่มีลักษณะไม่ซับซ้อน ง่ายต่อการสวมใส่ให้กับเด็ก


หากสายคาดที่ช่วยปกป้องข้อเท้ามีลักษณะเป็นหนามเตยหรือแถบตีนตุ๊กแก ก็จะช่วยให้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กสามารถใส่และถอดรองเท้าได้ง่ายขึ้น แต่หากสายคาดเหล่านี้เสียดสีกับเท้าเปล่าในขณะเดิน ก็อาจก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ จนไม่อยากจะเดินต่อก็เป็นได้ ดังนั้น หากคุณต้องเลือกซื้อรองเท้าแตะสำหรับเด็ก ก็ควรจะพิจารณาตรงจุดนี้เช่นเดียวกันค่ะ

เลือกรองเท้าตามเพศของเด็ก และแบรนด์ยอดนิยม

ผู้ผลิตรองเท้าหลายรายได้มีออกแบบรองเท้าแตะสำหรับเด็ก ที่ให้สามารถใส่ได้ทุกเพศ แต่รสนิยมความชอบของเด็กแต่ละคนก็แตกต่างกันไป ดังนั้น ควรพิจารณาลักษณะเด่นของรองเท้าแต่ละแบรนด์ และเลือกให้ตรงกับความชอบของลูก ๆ กันค่ะ

เด็กผู้ชายควรให้ความสำคัญเกี่ยวกับการใช้งาน แนะนำให้เลือกแบรนด์กีฬา

เด็กผู้ชายค่อนข้างมีการเคลื่อนไหวเยอะ ดังนั้น เราแนะนำให้คุณเลือกรองเท้าแบรนด์กีฬาที่สวมใส่สบายและใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ค่ะ


ตัวอย่างเช่น แบรนด์ Nike ที่ออกแบบรองเท้าให้เบาและสวมใส่ง่าย สวมแล้วไม่หลุดระหว่างทาง ส่วน Adidas เน้นไปที่รูปลักษณ์ที่เท่ และยังให้ความสำคัญต่อพัฒนาการของเด็กอีกด้วย


แต่ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ต้องการรองเท้าที่สามารถทนน้ำได้ดี New Balance จะค่อนข้างเหมาะสม สำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมผจญภัยกลางแจ้ง อย่างเช่น แคมป์ปิ้งหรือปีนเขา ซึ่งควรเลือกรุ่นได้รับมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ

เด็กผู้หญิงชื่นชอบแบรนด์แฟชั่น สามารถใส่ออกงานได้อย่างสบาย ๆ

สำหรับเด็กผู้หญิง แนะนำให้เลือกแบรนด์ที่มีดีไซน์ที่สวยงาม น่ารัก น่าสวมใส่ค่ะ เราขอแนะนำ IFME หรือ Little Blue Lamb ซึ่งเป็นแบรนด์รองเท้าเด็กที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่หลากหลาย และมีคุณภาพ นอกจากนี้ ในปัจจุบันรองเท้าแตะที่ใช้วัสดุพลาสติกไวนิล อย่างเช่นแบรนด์ Melissa ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของรองเท้าเพื่อการเดินโดยเฉพาะ ยังได้รับความสนใจจากเหล่าคุณแม่อีกด้วยค่ะ


แต่ถ้าหากต้องการอิมเมจเด็กหญิงที่ออกแนวสปอร์ต แนะนำให้เลือก Adidas, Nike หรือแบรนด์ Crocs ที่ให้เด็ก ๆ สนุกกับการเลือกของตกแต่งรองเท้าได้ตามใจชอบ ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ก็มีรุ่นของผู้ใหญ่ ให้คุณสามารถสวมใส่เข้าคู่กันกับลูกน้อยได้อย่างลงตัว

10 อันดับ รองเท้าแตะเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

พอได้เห็นวิธีการเลือกแล้ว คุณพ่อคุณแม่คงอยากจะเริ่มเลือกซื้อรองเท้าแตะให้ลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? ถ้าอย่างนั้น เรามาต่อกันด้วยอันดับสินค้ายอดนิยมที่น่าสนใจ เพื่อเลือกรองเท้าแตะที่มีคุณภาพให้เด็ก ๆ สวมใส่กันเลยค่ะ

10
วัสดุรองเท้าพลาสติก PVC
ขนาดที่วางจำหน่าย17.5-21.5 ซม.
รูปแบบของรองเท้าหุ้มนิ้วเท้า, รัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
9
วัสดุรองเท้าหนัง Microfibre, โฟม EVA และยางพารา
ขนาดที่วางจำหน่าย14.3-20.3 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องออกแบบพิเศษ
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าเด็กผู้หญิง
8
วัสดุรองเท้าผ้า, โฟม EVA และโฟม TPR
ขนาดที่วางจำหน่าย16.5-22 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น, เปิดหน้าเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
7
วัสดุรองเท้าผ้าตาข่าย และโฟม EVA
ขนาดที่วางจำหน่าย16.5, 17.5, 18.5, 20 และ 21 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้นและข้อเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
6
วัสดุรองเท้าหนัง PU
ขนาดที่วางจำหน่าย19.5-22.5 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น, เปิดหน้าเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
5
วัสดุรองเท้าโฟม EVA
ขนาดที่วางจำหน่าย19.5-22.4 ซม.
รูปแบบของรองเท้าหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่แบบสวม
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือก
4
วัสดุรองเท้าวัสดุสังเคราะห์ และโฟม
ขนาดที่วางจำหน่าย16-22.5 และ 28.5-31
รูปแบบของรองเท้ารัดส้นและข้อเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
3
วัสดุรองเท้าหนังสังเคราะห์ และโฟม
ขนาดที่วางจำหน่าย17-25 ซม.
รูปแบบของรองเท้ารัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีให้เลือก
2
วัสดุรองเท้าโฟม EVA
ขนาดที่วางจำหน่าย3.2-6.3 นิ้ว
รูปแบบของรองเท้ารัดข้อเท้า
ลักษณะพื้นรองเท้าผิวร่องรูปคลื่น
ล้กษณะการสวมใส่รัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะ
1
วัสดุรองเท้าโฟมพลาสติกพิเศษ Croslite
ขนาดที่วางจำหน่าย14-21.6 ซม.
รูปแบบของรองเท้าแบบหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้
ลักษณะพื้นรองเท้านุ่ม ผิวร่องรูปคลื่น
ลักษณะการสวมใส่แบบสวม
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Crocs LiteRide 1

Crocs

2
Adidas Altaswim 1

Adidas

3
NIKE Sunray Adjust 5 1

NIKE

4
New Balance 2031 1

New Balance

5
BATA BBG Summer EVA Blown 1

BATA

6
ADDA 72L01B1 1

ADDA

7
FILA Tracer 1

FILA

8
Kito AC7 1

Kito

9
Little Blue Lamb Revive รองเท้าเด็ก 1

Little Blue Lamb

10
Melissa Possession 1

Melissa

ชื่อสินค้า

LiteRide

Altaswim

Sunray Adjust 5

2031

BBG Summer EVA Blown

72L01B1

Tracer

AC7

Revive รองเท้าเด็ก

Possession

คุณสมบัติรองเท้าแตะที่เสมือนเดินด้วย...แห้งเร็ว สวมใส่ง่าย เดินสบา...รองรับการเคลื่อนไหวและการกร...แบรนด์คุณภาพ น้ำหนักเบาและย...น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ...รองเท้าแตะเด็กที่ได้มาตรฐาน...รองเท้าดีไซน์สปอร์ต ทะมัดทะ...ดีไซน์เท่ ทนทาน แห้งเร็ว กร...สวมใส่ได้ทุกโอกาส วิ่งเล่นอ...สีสันสดใส ใส่ได้ดีทุกโอกาส ...
ราคา1,590 บาท900 บาท1,200 บาท990 บาท399 บาท315 บาท795 บาท358 บาท1,390 บาท1,790 บาท
วัสดุรองเท้าโฟมพลาสติกพิเศษ Crosliteโฟม EVAหนังสังเคราะห์ และโฟมวัสดุสังเคราะห์ และโฟมโฟม EVAหนัง PUผ้าตาข่าย และโฟม EVAผ้า, โฟม EVA และโฟม TPRหนัง Microfibre, โฟม EVA และยางพาราพลาสติก PVC
ขนาดที่วางจำหน่าย14-21.6 ซม.3.2-6.3 นิ้ว17-25 ซม.16-22.5 และ 28.5-3119.5-22.4 ซม.19.5-22.5 ซม.16.5, 17.5, 18.5, 20 และ 21 ซม.16.5-22 ซม.14.3-20.3 ซม.17.5-21.5 ซม.
รูปแบบของรองเท้าแบบหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้รัดข้อเท้ารัดส้นรัดส้นและข้อเท้าหุ้มนิ้วเท้า, ปรับรัดส้นได้รัดส้น, เปิดหน้าเท้ารัดส้นและข้อเท้ารัดส้น, เปิดหน้าเท้ารัดส้นหุ้มนิ้วเท้า, รัดส้น
ลักษณะพื้นรองเท้านุ่ม ผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปบล็อกผิวร่องรูปบล็อกผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องรูปบล็อกผิวร่องรูปคลื่นผิวร่องออกแบบพิเศษผิวรูปบล็อก
ลักษณะการสวมใส่แบบสวมรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยแบบสวมรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตยรัดด้วยแถบหนามเตย
เพศที่เหมาะกับรองเท้าทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกเฉพาะทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีและลายให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกทุกเพศ มีสีให้เลือกเด็กผู้หญิงทุกเพศ มีสีให้เลือก
ลิงค์สินค้า

ทำอย่างไรเมื่อลูกน้อยต้องการเลือกรองเท้าด้วยตนเอง ?

รองเท้าสำหรับเด็กนั้นมีหลากหลายประเภทตามอายุของเด็ก ซึ่งจะมีตั้งแต่รองเท้าสำหรับเด็กเล็กจนถึงเด็กโต แต่เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้น ก็อาจจะเริ่มอยากเลือกดีไซน์ของรองเท้าด้วยตนเอง


แน่นอนว่าดีไซน์ที่ชื่นชอบ มักก่อให้เกิดแรงจูงใจในการซื้อ แต่ในปัจจุบัน มีรองเท้ามากมายที่มีดีไซน์คล้ายกับรองเท้าส้นสูงของผู้ใหญ่ ซึ่งดีไซน์เหล่านี้แม้ว่าจะดูดีและน่าสนใจ แต่ทำให้ยากต่อการเดิน และปัญหาถัดมาก็คือ เด็ก ๆ จะรบเร้าคุณพ่อคุณแม่ให้ซื้อรองเท้าที่ตนเองถูกใจ ใช่ไหมคะ?


เนื่องจากเท้าของเด็กยังสามารถขยายและพัฒนาได้อีก การเลือกรองเท้าแบบที่ทำให้เดินยาก อาจส่งผลต่อการบาดเจ็บหรือกระดูกผิดรูปได้ในอนาคต ดังนั้น การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กนั้น จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความทนทานเป็นจุดสำคัญ


แต่ถ้าหากลูกน้อยยังยืนยันว่า พวกเขาต้องการรองเท้าที่เป็นแบบส้นสูง คุณควรจะสร้างคำสัญญากับเด็ก เช่น ให้ใส่เดินเฉพาะตอนเดินเล่นบนพื้นราบเท่านั้น หรือจำกัดเวลาในการสวมใส่รองเท้าคู่ที่เลือก และให้นำรองเท้าแตะที่ปลอดภัยติดตัวไว้เพื่อเปลี่ยนเสมอ ดังนั้น เรื่องของแฟชั่นสำหรับเด็ก ควรอยู่ในการดูแลของผู้ใหญ่ค่ะ

บทส่งท้าย

เราจะเห็นว่า การเลือกรองเท้าแตะสำหรับเด็กนั้น มีหลากหลายจุดที่ต้องคำนึงถึง เนื่องจากกระดูกและผิวที่เท้าของเด็ก ยังต้องเติบโตขึ้นและมีความอ่อนโยนสูง การเลือกรองเท้าแตะเด็กที่ดี ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามหรือความชื่นชอบ แต่สิ่งที่สำคัญคือ ความปลอดภัย โดยรองเท้าที่ดีจะต้องไม่ทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บ หรืออาการผิดปกติต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้หลังจากการสวมใส่รองเท้า ส่วนการดีไซน์ ถือเป็นเรื่องรองลงมา เพราะเป็นการดึงดูดใจให้เด็กสวมใส่รองเท้าโดยที่ไม่ถอดตลอดเวลา 


และจากอันดับของสินค้า คงช่วยให้คุณผู้อ่านทราบว่า ราคาไม่ได้เป็นตัวกำหนด ว่ารองเท้าหนึ่ง ๆ นั้นดีมากน้อยเพียงใด ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า อย่าลืมพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำกันไป เพื่อให้ได้รองเท้าแตะเด็กที่ถูกใจลูกน้อย และเหมาะสมกับการใช้งาน สุดท้ายนี้ ขอให้คุณพ่อคุณแม่สนุกกับเจ้าตัวน้อย พร้อมกับรองเท้าแตะคู่ใจอย่างเต็มที่ ในช่วงฤดูร้อนนี้นะคะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  26,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บทความในวันนี้เราเอาใจว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่โดยเฉพาะเลยค่ะ เราเชื่อว่าในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอด ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องตื่นเต้นกับการเตรียมของมากมายไว้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นที่นอน เสื้อผ้า ผ้าอ้อม อาหาร ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่นอกเหนือไปจากของพวกนี้แล้ว หลายคนอาจจะลืมนึกถึงของสำคัญอีกจำพวก นั่นก็คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของต่าง ๆ ของลูกน้อยนั่นเอง วันนี้เราเลือก ‘ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขวดนม’ หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมาแนะนำให้กับคุณค่ะเนื่องจากเด็กในวัยทารกนั้นมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ คุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้ความระมัดระวังในเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างที่ทารกใช้จะต้องปราศจากสิ่งสกปรก รวมไปถึงต้องมีความปลอดภัยต่อร่างกายด้วย โดยเฉพาะขวดนมซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับปากของทารกโดยตรงและเป็นที่บรรจุนมซึ่งเป็นอาหารสำคัญของทารกน้อย ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดขวดนมจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อที่จะช่วยคุณทำความสะอาดขวดนมได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความสบายใจทุกครั้งที่คุณให้ลูกน้อยดื่มนมการทำความสะอาดขวดนมทารกนั้นจะมี 2 แบบ คือ การใช้น้ำยาทำความสะอาดและการใช้เครื่อง โดยในวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลประเภทน้ำยาทำความสะอาดกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลย!
  เด็ก
  5,324 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อ่างอาบน้ำเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงก่อนที่ลูกน้อยของคุณจะคลอดว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือทั้งหลายคงจะต้องวิ่งวุ่นอยู่กับการเตรียมของให้ลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใช้ส่วนตัว, เครื่องแต่งกาย, อาหาร, ขวดนมและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังมีอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยคือ เรื่องของการทำความสะอาดลูกน้อยนั่นเอง และหากพูดถึงเรื่องการอาบน้ำแล้วล่ะก็ หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญเลยก็คือ อ่างอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งอ่างอาบน้ำเด็กที่ดีถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญค่อนข้างมากทีเดียว เพราะจะมีผลต่อความปลอดภัยต่อเด็กและความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณพ่อคุณแม่เองด้วยบทความนี้ เราจะพาไปรู้จักอ่างอาบน้ำเด็กให้มากยิ่งขึ้นโดยจะแชร์ข้อมูลวิธีการเลือกอ่างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่รู้ว่าควรใส่ใจในเรื่องใดบ้าง จะได้เลือกอ่างอาบน้ำได้ถูกต้องและเหมาะสมกับลูกมากที่สุด และที่สำคัญเรายังมี 10 อันดับอ่างอาบน้ำเด็กที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์มาแนะนำแถมให้ในตอนท้ายกันอีกด้วย
  เด็ก
  4,547 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงผ้าอ้อมซักได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนก็คงมีภาพลักษณ์ในหัวว่า "เสียเวลา" หรือ "เปลืองแรง" ใช่ไหมล่ะคะ แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า ผ้าอ้อมแบบซักได้ในปัจจุบัน มีให้เลือกใช้อยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน เริ่มมีสินค้ามากมายที่ผลิตมาเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเภทที่สามารถสวมใส่ได้เลย จนถึงประเภทที่ต้องแปะตีนตุ๊กแกเวลาสวมใส่ อย่างไรก็ตาม สำหรับเหล่าบรรดาผู้ปกครองที่ยังไม่เคยใช้ผ้าอ้อมซักได้แล้ว คงจะเกิดความสับสนอยู่ว่า แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วเพื่อลูกน้อยของเราแล้ว ควรเลือกสินค้าชิ้นไหน ยี่ห้ออะไรจึงจะเหมาะสมที่สุดเพื่อคลายความสงสัยให้คุณ วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมามากมายทั้งประเภทของผ้าอ้อมแบบซักได้ และวิธีเลือก เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อยได้ง่ายขึ้นค่ะ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
  เด็ก
  1,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็กมาก เพราะยังไม่สามารถบอกกล่าวและควบคุมระบบขับถ่ายได้ดีนัก เมื่อเด็กเริ่มพลิกตัวได้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทป ก็ไม่รองรับการเคลื่อนไหวอีกต่อไป ทำให้การสวมใส่ผ้าอ้อมทำได้ยากขึ้น ดังนั้น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม หรือที่เรียกกันว่า "แบบกางเกง" (Pants) จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณพ่อคุณแม่สำรวจในตลาดของใช้สำหรับเด็ก จะเห็นได้ว่ามีวางจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ และมีแบรนด์น้องใหม่ที่คลอดออกมามากมาย จนทำให้สับสนเรื่องของคุณสมบัติกันได้เลยทีเดียว และทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หนักใจในการเลือกเป็นอย่างมาก แต่ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยคุณเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลูกน้อยของคุณแบบไร้กังวล และ 10 อันดับ แบรนด์หรือรุ่นยอดนิยมที่ครองใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยมาโดยตลอด และสำคัญที่สุดคือหาซื้อได้ง่าย โดยที่ไม่ทำให้เสียเวลา หรือต้องไปยืนลังเลนานในห้างสรรพสินค้าหรือตามงานอีเวนท์ต่าง ๆ เลยค่ะ 
  เด็ก
  944 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากผิวเด็กเล็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่ ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของลูกน้อย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องใส่ใจและเลือกสรรข้าวของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ลูกน้อย รวมไปถึงน้ำยาซักผ้าเด็กที่ผลิตออกมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ จะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่วางใจว่าปลอดภัยต่อเด็ก ๆ อย่างแน่นอนแต่ในท้องตลาด ก็มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจจะยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ ในวันนี้เราจึงนำเทคนิคการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในตอนท้ายอีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เด็ก
  5,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนรองให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกแล้ว การให้นมลูก เป็นกิจกรรมที่เรียกได้ว่าจำเป็นสำหรับคุณแม่ทุกคน ถึงแม้ว่าน้ำหนักตัวลูกน้อยจะไม่เยอะมาก แต่การอุ้มนาน ๆ ก็อาจทำให้คุณแม่รู้สึกเมื่อยได้ ยิ่งสำหรับคุณแม่ที่คลอดโดยการผ่าตัด การให้นมโดยไม่มีสิ่งใดมาทุ่นแรง ก็อาจทำให้เจ็บแผลได้"หมอนรองให้นม" จึงเป็นไอเทมสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณแม่ให้นมลูกได้อย่างสะดวกสบายขึ้น ซึ่งหมอนรองให้นมทั่วไปจะมีลักษณะเฉพาะอยู่ 2-3 แบบ คุณแม่มือใหม่อาจกำลังสงสัยว่า แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร และเลือกหมอนแบบไหนถึงจะดีที่สุด ตลอดจนคุณแม่บางท่านอาจจะคำนึงถึงการใช้งานเอนกประสงค์นอกเหนือจากการให้นมบุตรเพื่อความคุ้มค่า ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแม่ทั้งหลายใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาเลือกซื้อกันแล้วค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า
  เด็ก
  1,411 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เด็กเล็ก ถือเป็นวัยที่ต้องการความอบอุ่นจากการกอดและอุ้มจากพ่อแม่อยู่เสมอ และยิ่งเมื่อต้องพาเด็กทารกออกไปข้างนอก หากต้องอุ้มตลอดเวลาก็คงจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยไม่น้อย "เป้อุ้มเด็ก" จึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยทุ่นแรงผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างมาก แต่สำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างเช่นประเทศไทย บางครั้งเป้อุ้มเด็กก็ทำให้เด็กร้อนอึดอัดได้ และอาจเป็นเหตุทำให้เด็กงอแง ไม่อยากจะอยู่ในเป้อุ้มอีกต่อไป ผู้ผลิตหลายรายจึงได้คิดค้นออกแบบเป้อุ้มเด็ก ที่ระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้นออกวางจำหน่าย ซึ่งทำให้เด็กรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน สามารถช่วยให้เด็กอยู่ท่าที่ถูกต้องตามหลักสรีระได้อีกด้วย เพื่อให้การเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เราจึงขอเสนอวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย และอันดับของสินค้าที่ได้รับความสนใจและความนิยมจากหลายบ้าน ให้เป็นตัวช่วยดูแลเจ้าตัวน้อย มั่นใจได้ว่า ง่ายและสะดวกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเป้อุ้มอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นและสามารถนั่งเองได้ เก้าอี้เด็กจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยในการฝึกให้เด็กเรียนรู้ในเรื่องของเวลาและวินัย ซึ่งควรจะได้รับการฝึกตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากเป็นช่วงที่เซลล์สมองของเด็กกำลังสร้างเส้นใยเพื่อเชื่อมโยงถึงกัน หากเด็กได้รับการฝึกฝนพัฒนาการอย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้กระตุ้นเซลล์สมองให้เพิ่มขึ้นซึ่งมีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ เก้าอี้ยังช่วยให้เด็กช่วยเหลือตัวเอง โดยเฉพาะในเวลารับประทานอาหาร ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวควรจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังช่วยให้เด็กรู้จักระเบียบและเวลามากยิ่งขึ้น อย่างเช่น เมื่อถึงเวลามื้ออาหาร เด็กก็จะรับรู้ว่าจะต้องนั่งรับประทานที่โต๊ะอาหาร หรือเวลาทำกิจกรรมอ่านหนังสือ ระบายสี ก็ต้องนั่งโต๊ะกิจกรรมหรือโต๊ะอ่านหนังสือ เป็นต้น และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังคิดจะซื้อเก้าอี้ให้ลูกของคุณอยู่ บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้เด็กให้เหมาะกับการใช้งาน ตามมาด้วยสินค้ายอดนิยมที่หลายบ้านไว้วางใจเลือกให้กับลูกน้อย ซึ่งคุณจะได้เห็นเก้าอี้เด็กที่หลากหลายรูปแบบ สำคัญที่สุด คือ ซื้อได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องออกไปนอกบ้านให้เหนื่อย ทำให้คุณได้มีเวลาอยู่เล่นกับลูกที่บ้านได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ
  เด็ก
  184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Baby Monitor ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "Baby Monitor" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเฝ้าดูและรับรองความปลอดภัยของลูกน้อยในเวลาที่คุณพ่อคุณแม่ต้องทำงานบ้านหรือเวลาที่ไม่ได้อยู่กับลูก ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ Baby Monitor ไม่เพียงแต่ถูกออกแบบมาเพื่อเฝ้าดูทารกน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถดูความเคลื่อนไหวได้จากแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์มือถือเพื่อป้องกันอาชญากรรมและใช้สำหรับเฝ้าดูผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวหรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงได้เช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากมีผู้ผลิตรายใหญ่หลายรายทั้งแบรนด์ดัง เช่น Motorola และ Angelcare หรือสินค้า No Brand ผลิตอุปกรณ์นี้เพิ่มขึ้นกันมาอย่างมากมาย จึงทำให้เหล่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเกิดความสับสนในการเลือกซื้อกันเพื่อคลายความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคามาให้แล้วค่ะ เพียงแค่อ้างอิงจากวิธีการเลือกที่เราแนะนำ คุณก็จะสามารถเลือกซื้อ Baby Monitor ที่มีคุณภาพดีได้ไม่ยากแน่นอนค่ะ 
  เด็ก
  103 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  18,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  41,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  36,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  3,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  38,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั๊มนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหานมคัด นมแข็ง นมอักเสบ จากการที่น้ำนมไม่ได้ถูกเอาออกจนเกลี้ยงเต้า สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่มือใหม่ทุกคน และแน่นอนว่ามันจะปวดมาก ปวดจนทำให้คุณแม่บางคนนอนหลับไม่สนิท ในบางรายอาการปวดสามารถลุกลามมาถึงบริเวณบ่าและคอได้อีกด้วย ก่อนอื่นเราควรทราบก่อนว่า เมื่อคุณแม่มีน้อง ร่างกายของคุณแม่ก็ย่อมเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือ อาการนมคัด หรือนมแข็งเป็นไตนั่นเอง อาการนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับคุณแม่ทุกคน โดยลักษณะของอาการคือ คุณแม่จะมีน้ำนมไหลออกมาน้อยมากจนถึงไม่มี และที่บริเวณเต้านมจะมีอาการเเข็ง ปวด เป็นไต วิธีการรักษาด้วยตนเองที่ง่ายที่สุดคือ การค่อย ๆ นวดเต้านมด้วยวิธีการที่ถูกต้อง จนเต้านมนิ่มลง และปั๊มนมออกจากเต้าให้หมด ถ้าทำเป็นประจำ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ทุเลาลงจนหายไปในที่สุดโดยปกติแล้ว เด็กทารกแรกเกิดนั้น ย่อมต้องการกินนมแม่แทบจะทุก ๆ 2 ชั่วโมงในตอนกลางวัน และทุก ๆ 4 ชั่วโมงในตอนกลางคืน ดูจากกรอบเวลาแล้ว ถ้าจะให้คุณแม่มาคอยเปิดเต้าตามเวลาเหล่านี้ ดูท่าคงจะยุ่งยากไม่น้อย ดังนั้น จึงต้องมีการเตรียมสต๊อกนมเอาไว้ล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการให้นมลูกน้อย ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ง่ายและได้ผลที่สุดคือ การปั๊มนมเตรียมไว้นั่นเอง เมื่อลูกหิว ก็เพียงแค่นำนมที่แช่แข็งเอาไว้มาทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง จนละลายกลายเป็นน้ำนมเหมือนเดิมและให้ลูกกินได้ทันที แต่ในปัจจุบันนี้ มีเครื่องปั๊มนมขายในท้องตลาดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมแบบใช้มือ หรือแบบใช้ไฟฟ้า คุณแม่บางคนอาจจะมีความสงสัยว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกัน
  เด็ก
  19,693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังวางแผนมีเจ้าตัวเล็ก และพบว่าช่วงนั้นประจำเดือนขาดหรือไม่มาตามปกติ การเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาตรวจสอบก็เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทราบผลเบื้องต้นได้ด้วยตัวคุณเอง โดยที่ยังไม่ต้องเดินทางไปคลินิคหรือโรงพยาบาล แต่ชุดทดสอบการตั้งครรภ์ในปัจจุบันก็มีหลายชนิดและวิธีการใช้งานก็แตกต่างกันไป คุณแม่มือใหม่หลายคนน่าจะกังวลว่า ควรจะเลือกซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนดีที่ให้ผลลัพธ์คลาดเคลื่อนน้อยที่สุด ครั้งนี้ ! ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกและจัดอันดับชุดทดสอบการตั้งครรภ์ที่มีคุณภาพดีมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ รับรองว่าต้องเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน มาดูกันเลยค่ะว่ามีหลักในการเลือกอย่างไร และชุดทดสอบการตั้งครรภ์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง !
  เด็ก
  2,390 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด