• 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การดำน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากและให้ความสนใจกันในปัจจุบัน หลาย ๆ คนเริ่มไปหัดดำน้ำเพื่อความสนุกสนานและเพิ่มประสบการณ์ผจญภัย รวมถึงอีกหลาย ๆ คนที่ไปเรียนดำน้ำอย่างจริงจังเป็นหลักสูตรเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรหรือใบอนุญาตโดยเฉพาะ คนที่เข้าสู่วงการดำน้ำทุกคนคงพอทราบกันดีว่า อุปกรณ์สำหรับดำน้ำนั้นมีหลากหลายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาดำน้ำ ชุดดำน้ำ ตีนกบ ฯลฯ แต่หากคุณเป็นคนรักการดำน้ำลึกเป็นชีวิตจิตใจและอยากจะมองเห็นใต้น้ำที่ลึกมากขึ้นได้ชัดเจน ไฟฉายดำน้ำถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว


โดยไฟฉายดำน้ำนี้ ถือเป็นสินค้าที่มีวางจำหน่ายค่อนข้างหลากหลายในท้องตลาด ซึ่งหากเราไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ดีพอก็อาจจะพลาดซื้อสินค้าไม่ได้คุณภาพได้ แต่หายห่วงได้เลยครับ เพราะในบทความนี้ เราจะพาคุณไปศึกษาสิ่งที่จำเป็นที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อไฟฉายดำน้ำผ่านวิธีการเลือกไฟฉายดำน้ำที่ถูกต้อง รวมไปถึง 10 อันดับไฟฉายดำน้ำยอดนิยมที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดี ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 2,621 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกไฟฉายดำน้ำ

หากคุณรักการดำน้ำ คุณย่อมรู้ว่ายิ่งดำลึกลงไป ยิ่งมืดและยากที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งไฟฉายดำน้ำนี่แหละ จะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่คอยทำหน้าที่เป็นตัวช่วยให้แก่คุณได้ดีอย่างยิ่ง ฉะนั้น เราจึงควรศึกษาวิธีการเลือกไฟฉายที่เหมาะสมก่อนการซื้อมาใช้งานทุกครัง  

ตรวจสอบระดับความสว่างของไฟฉาย

ตรวจสอบระดับความสว่างของไฟฉาย

เมื่ออยู่ในระดับน้ำที่ลึกมากขึ้น แสงสว่างที่มีก็จะยิ่งหมดไปด้วยเช่นกัน ดังนั้น ความสว่างของไฟฉายดำน้ำจึงถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องใส่ใจและศึกษาให้ดีก่อนเลือกซื้อ ซึ่งแสงสว่างนี้นอกจากจะช่วยให้คุณมองเห็นโลกใต้น้ำได้ชัดเจนขึ้นแล้ว ยังช่วยให้มองเห็นสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ในน้ำได้เป็นอย่างดี แถมยังสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการระบุตำแหน่งปัจจุบันของนักดำน้ำได้อีกด้วย ดังนั้น หากคุณจะซื้อไฟฉายดำน้ำสักอัน ขอแนะนำตรวจสอบค่าความสว่างหรือลูเมนของไฟฉายดำน้ำนั้นให้ละเอียดด้วยว่า มีขนาดกี่ลูเมน เพียงพอและเหมาะสมกับการใช้งานในการดำน้ำครั้งนั้น ๆ ของคุณหรือไม่

ตรวจสอบรูปแบบแบตเตอรี่

ตรวจสอบรูปแบบแบตเตอรี่

แบตเตอรี่สำหรับไฟฉายดำน้ำจะมีอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ 'แบบแบตเตอรี่' ที่เสียบชาร์จใหม่ได้เรื่อย ๆ กับ 'แบบถ่าน' ชนิดต่าง ๆ ซึ่งแบบแรกนั้นจะให้แสงที่สว่างกว่า เหมาะสำหรับการใช้ดำน้ำลึกหรือดำน้ำในเวลากลางคืน ในขณะที่แบบถ่านอาจจะสว่างน้อยกว่า เหมาะในการดำน้ำที่ไม่ลึกมากนักหรือดำน้ำในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ 


สำหรับแบตเตอรี่แบบถ่านจะสามารถถอดเปลี่ยนแบตได้ง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานระยะยาว แต่หากต้องการเน้นใช้แสงสว่างมาก ๆ เช่น ส่องหินหรือพื้นใต้น้ำ ก็ควรใช้แบตเตอรี่แบบที่ชาร์จใหม่ได้จะเหมาะกว่า ดังนั้น คุณอาจจะต้องเลือกสักนิดระหว่างความสะดวกในการใช้งานหรือว่ากำลังไฟที่สว่างยิ่งกว่า

เลือกจากการออกแบบที่โดดเด่นและปลอดภัย

เลือกจากการออกแบบที่โดดเด่นและปลอดภัย

คงเป็นเรื่องที่ลำบากอย่างมาก หากไฟฉายดำน้ำของคุณนั้นหลุดมือตกลงไปในขณะใช้งาน ซึ่งหากเป็นทะเลในช่วงที่ยังไม่มืดมากก็คงพอจะมองหาและเก็บได้ แต่หากเป็นทะเลที่ลึกลงไปมาก ๆ รับรองได้เลยว่าหมดสิทธิ์เก็บไฟฉายขึ้นมาอย่างแน่นอน ซึ่งทางแก้ก็คือ อาจจะหลีกเลี่ยงการดำน้ำในช่วงที่ค่อนข้างมืดหรือในบริเวณที่ลึกมาก ๆ แต่หากจะให้สะดวกกว่านั้น ลองเลือกไฟฉายดำน้ำที่มีการออกแบบที่ปลอดภัยและมีตัวช่วยในการป้องกันไฟฉายหลุดมือ โดยอาจจะมาในรูปแบบของสายรัดศีรษะ สายรัดกับแขน เป็นต้น รวมไปถึงควรเลือกรูปทรงที่มีความกระชับ ไม่เกะกะเวลาดำน้ำด้วยก็จะดีที่สุดครับ

ตรวจสอบรูปแบบของแสงไฟ

ตรวจสอบรูปแบบของแสงไฟ

ไฟฉายดำน้ำนั้นมีรูปแบบการฉายแสงไฟอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือ แบบกระจายเป็นวงกว้างและแบบส่องเฉพาะจุด โดยแบบแรกนั้นจะทำให้เรามองเห็นบริเวณรอบ ๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น ส่วนแบบที่สองจะช่วยให้เรามองเห็นได้ไกลกว่า ดังนั้น แสงไฟแบบกระจายเป็นวงกว้างจะเหมาะกับการดำน้ำในที่มืดหรือเวลากลางคืน เพราะจะช่วยขยายวิสัยทัศน์การมองเห็นรอบ ๆ ตัวเราได้เป็นอย่างดี ในขณะที่แสงไฟแบบเพ่งเฉพาะจุดนั้นจะเหมาะสำหรับการโฟกัสไปยังจุดใดจุดหนึ่ง เช่น สิ่งมีชีวิตที่เสี่ยงหรือเราไม่สามารถเข้าใกล้ได้มากนัก เป็นต้น

10 อันดับ ไฟฉายดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงช่วงเวลาของ 10 อันดับไฟฉายดำน้ำยอดนิยม ที่ทีมงานของเราได้ทำการคัดสรรมาแนะนำให้กับนักดำน้ำทุกคนไม่ว่าจะมือเก่ามือใหม่ ลองไปดูข้อมูลไว้เป็นไอเดียกันได้เลยครับ

10
รูปแบบของแสงไฟเฉพาะจุด
รูปแบบแบตเตอรี่ถ่าน 18650
ความสว่าง1000 ลูเมน
9
รูปแบบของแสงไฟเฉพาะจุด
รูปแบบแบตเตอรี่ถ่าน 18650
ความสว่าง2000 ลูเมน
8

No Brandไฟฉายดำน้ำ LED 84 ดวง

908 บาท 〜

รูปแบบของแสงไฟกระจายวงกว้าง
รูปแบบแบตเตอรี่แบตเตอรี่ชาร์จได้
ความสว่างไมระบุ
7
รูปแบบของแสงไฟกระจายวงกว้าง
รูปแบบแบตเตอรี่ถ่าน 18650
ความสว่าง2000 ลูเมน
6
รูปแบบของแสงไฟกระจายวงกว้าง
รูปแบบแบตเตอรี่แบตเตอรี่ชาร์จได้
ความสว่าง300 ลูเมน
5
รูปแบบของแสงไฟกระจายเป็นวงกว้าง
รูปแบบแบตเตอรี่ถ่าน 18650
ความสว่าง18000 ลูเมน
4
รูปแบบของแสงไฟเฉพาะจุด
รูปแบบแบตเตอรี่ถ่าน 18650
ความสว่าง1050 ลูเมน
3
รูปแบบของแสงไฟไม่ระบุ
รูปแบบแบตเตอรี่ถ่าน 18650
ความสว่าง650 ลูเมน
2
รูปแบบของแสงไฟทั้ง 2 รูปแบบ
รูปแบบแบตเตอรี่ถ่าน 18650
ความสว่าง1200 ลูเมน
1
รูปแบบของแสงไฟทั้ง 2 รูปแบบ
รูปแบบแบตเตอรี่แบตเตอรี่ชาร์จได้
ความสว่าง2500 ลูเมน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
 X-Adventurer ไฟฉายใต้น้ำ 4in1 รุ่น M2500-WSRBA 1

X-Adventurer

2
LYCAN ไฟฉายดำน้ำ รุ่น MINI 1200 SET 1

LYCAN

3
X-Adventurer ไฟฉายดำน้ำ 650 lumens 1

X-Adventurer

4
Asafee ไฟฉายดำน้ำ 1

Asafee

5
RANVD ไฟฉายดำน้ำ 1

RANVD

6
Shoot ไฟฉายดำน้ำ 1

Shoot

7
No Brand ไฟฉายดำน้ำคาดศีรษะ 1

No Brand

8
No Brand ไฟฉายดำน้ำ LED 84 ดวง 1

No Brand

9
ATian ไฟฉายดำน้ำคุณภาพ 1

ATian

10
No Brand ไฟฉายดำน้ำแรงสูง 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ไฟฉายใต้น้ำ 4in1 รุ่น M2500-WSRBA

ไฟฉายดำน้ำ รุ่น MINI 1200 SET

ไฟฉายดำน้ำ 650 lumens

ไฟฉายดำน้ำ

ไฟฉายดำน้ำ

ไฟฉายดำน้ำ

ไฟฉายดำน้ำคาดศีรษะ

ไฟฉายดำน้ำ LED 84 ดวง

ไฟฉายดำน้ำคุณภาพ

ไฟฉายดำน้ำแรงสูง

คุณสมบัติ

ปรับระดับแสงได้หลากหลาย มีระบบ Auto Shut-Off ใช้งานง่าย

วัสดุพรีเมียม ปรับความกว้างแสงไฟได้หลายระดับ ส่องสว่างไกล

ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา วัสดุชั้นยอด ดำน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร

ทำจากวัสดุชั้นยอด ดำน้ำลึก 200 เมตร เปิดปิดง่ายด้วยการหมุนด้าม

ไฟสว่างมาก รัศมีความสว่าง 120 องศา มีที่จับเพิ่มเพื่อความสะดวก

ติดตั้ง Gopro ได้ง่าย แสงกระจายสว่างดี ดำน้ำได้ลึก 30 เมตร

แสงสว่างมาก มองเห็นโดยรอบได้ดี มาพร้อมสายรัดศีรษะ

จำนวนไฟ 84 ดวง ให้แสงสว่างมาก ติดกับกล้องได้ง่าย

สีสันสะดุดตา ใช้ได้นานกว่า 100000 ชม. ฉายแสงได้ไกล

ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ ดำน้ำได้ลึก 30 เมตร ทำจากอะลูมิเนียม

ราคาเริ่มต้น9,900 บาท3,990 บาท1,490 บาท2,198 บาท3,299 บาท545 บาท245 บาท908 บาท152 บาท1,250 บาท
รูปแบบของแสงไฟทั้ง 2 รูปแบบทั้ง 2 รูปแบบไม่ระบุเฉพาะจุดกระจายเป็นวงกว้างกระจายวงกว้างกระจายวงกว้างกระจายวงกว้างเฉพาะจุดเฉพาะจุด
รูปแบบแบตเตอรี่แบตเตอรี่ชาร์จได้ถ่าน 18650ถ่าน 18650ถ่าน 18650ถ่าน 18650แบตเตอรี่ชาร์จได้ถ่าน 18650แบตเตอรี่ชาร์จได้ถ่าน 18650ถ่าน 18650
ความสว่าง2500 ลูเมน1200 ลูเมน650 ลูเมน1050 ลูเมน18000 ลูเมน300 ลูเมน2000 ลูเมนไมระบุ2000 ลูเมน1000 ลูเมน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องไฟฉายดำน้ำที่เรานำมาเสนอให้ทุกท่านได้อ่านในวันนี้ เห็นหรือไม่ว่า หากเราไม่ศึกษารายละเอียดตรงนี้ให้ดี ก็อาจจะทำให้เราเลือกซื้อไฟฉายที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการเสียทั้งเวลา เสียทั้งเงิน แถมยังเสียความรู้สึกที่ซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้อีกด้วย


แต่ปัญหาทุกอย่างจะหมดไปหากท่านได้อ่านบทความนี้จนจบ เพราะเนื้อหาสาระที่ครบครัน แถมเกร็ดความรู้ที่สอดแทรกในบทความ อีกทั้งยังมี 10 อันดับไฟฉายดำน้ำยอดนิยมที่คัดสรรมาอย่างดีมาแนะนำให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย หวังว่าทุกท่านจะดำน้ำกันได้อย่างมีความสุขหมดปัญหาเรื่องการมองเห็นใต้น้ำนะครับ แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  10 อันดับ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ตกปลาทะเลได้ มาพร้อมระบบไฟฟ้า
  รอกตกปลา คือ อุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยบังคับเส้นเอ็นในยามตกปลา กล่าวคือ เราควรจะให้ความสำคัญในการเลือกรอกตกปลาไม่แพ้กับชิ้นส่วนอื่น ๆ ของเบ็ดเลยทีเดียว อีกทั้งยังควรเลือกให้เหมาะสมกับคันเบ็ดของคุณด้วยเพื่อให้ทั้งสองอุปกรณ์ทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ โดยปัจจุบันในท้องตลาดก็มีรอกตกปลาหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Shimano, Scorpion, Penn, Deukio, Daiwa, Abu Garcia และอื่น ๆ อีกมากมายซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกรอกตกปลา เพื่อค้นหารอกที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด พร้อมกับ 10 อันดับ รอกตกปลารุ่นยอดฮิต เหมาะกับทุกคนที่รักการตกปลาทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นที่ยังไม่มีตัวเลือกใดในใจ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอรอกตกปลาที่ตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  งานอดิเรก
  10,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  ในยุคที่มีช่องทางรับชมหนังสบาย ๆ ได้ทุกที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง และในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดี นอกจากเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ "หนังแอคชั่น" กลายเป็นหมวดหนังสุดโปรดของใครหลายคนไปในที่สุดเพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากผู้กำกับ นักแสดง และทีมสร้าง อีกทั้งยังมีพล็อตเรื่องหลากหลายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกมากมาย มาจัดเป็น 20 อันดับ หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหนังดี ๆ เหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง
  งานอดิเรก
  50,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า
  20 อันดับ หนังไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังดี การันตีความสนุก มีทั้งหนังตลก หนังผีและดราม่า
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังไทยเองก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะมีหนังไทยหลาย ๆ เรื่องที่สามารถสร้างสรรค์ออกมาได้ดีและสนุกเทียบเท่ากับวงการภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Hollywood กันเลยทีเดียว เสน่ห์ของหนังไทยนั้นอยู่ที่การนำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีความสัมพันธ์กับสังคมและแนวทางในการดำเนินชีวิตของคนไทย คุณจึงสามารถเข้าใจในเนื้อหาและบทสนทนาในหนังได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยให้คุณอินไปกับหนังไทยได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นฉากฟินจิกหมอน หลั่งน้ำตาหรือเปล่งเสียงหัวเราะค่ะหนังไทยมีให้เลือกชมกันมากมายหลายเรื่องกันเลยทีเดียว วันนี้ทางทีมงานของเราจึงมาช่วยคัดสรรหนังไทยจากความเห็นของผู้ชมทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศว่าหนังไทยเรื่องไหนบ้างที่ประทับใจและไม่ควรพลาด โดยเราได้นำข้อมูลมาจัดเป็นลิสต์ 20 อันดับ หนังไทย ที่ควรต้องรับชมสักครั้ง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกหนังไทยสักเรื่องมาดูได้ง่ายขึ้นกันค่ะ
  งานอดิเรก
  10,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังระทึกขวัญ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแนวไล่ล่า เอาชีวิตรอด แนวสืบสวน ให้ลุ้นกันทั้งเรื่อง
  20 อันดับ หนังระทึกขวัญ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแนวไล่ล่า เอาชีวิตรอด แนวสืบสวน ให้ลุ้นกันทั้งเรื่อง
  หนังระทึกขวัญ หรือ Thriller เป็นหนังที่นำเสนอความน่ากลัวแบบอ้อม ๆ สร้างบรรยากาศตึงเครียด ลุ้นระทึกหายใจไม่ทั่วท้อง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในรูปแบบหนังไล่ล่าเอาชีวิตรอดหรือหนังหนีตายที่มีตัวละครเป็นผู้ล่ากับผู้ถูกล่า แต่จะไม่ได้มีฉากโหดเลือดสาดแบบโจ่งแจ้งเท่ากับหนังสยองขวัญ รวมทั้งไม่มีเรื่องราวของภูติผีปีศาจเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ถึงอย่างนั้น บางเรื่องก็มีการผสมปนเปกับแนวอื่น ๆ ทำให้ในปัจจุบันมีทั้ง หนังสยองขวัญ/ระทึกขวัญ, หนังสืบสวน/ระทึกขวัญ, หนังดราม่า/ระทึกขวัญ ไปจนถึงหนังแอคชั่น/ระทึกขวัญ เป็นต้น ด้วยความที่หนังแนวระทึกขวัญมีให้เลือกดูมากมายไม่หวาดไม่ไหว เราจึงได้คัดสรร 20 อันดับ หนังระทึกขวัญชื่อดัง ที่มีทั้งหนังเก่า, หนังใหม่, หนังฝรั่ง และหนังเอเชีย ซึ่งแต่ละเรื่องก็มาพร้อมพล็อตหนังอันเป็นเอกลักษณ์ในฉบับตัวเอง ไม่ซ้ำแนวกันแน่นอนค่ะ หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลย ไม่แน่ว่าหลังอ่านจบคุณอาจจะได้หนังกลับไปเปิดดูที่บ้านสักเรื่องก็เป็นได้
  งานอดิเรก
  4,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีน้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายเฉดสี เคลือบเงาได้ ใช้วาดรูปได้
  10 อันดับ สีน้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายเฉดสี เคลือบเงาได้ ใช้วาดรูปได้
  สีน้ำมันเป็นสีที่มีการคิดค้นมานานกว่า 500 ปี  และยังเป็นสีที่ศิลปินทั่วโลกนิยมใช้กันเพื่อรังสรรค์ผลงานทางด้านศิลปะหรือใช้วาดภาพเป็นงานอดิเรก แม้ในปัจจุบันเทคโนโลยีจะก้าวหน้าและล้ำสมัยมากแค่ไหน การวาดภาพดิจิตอลก็ยังไม่สามารถทดแทนการวาดโดยใช้สีน้ำมันได้อย่างแท้จริง เพราะสีน้ำมันจะยังคงความสวยงามและความคลาสสิกของพื้นผิวบนวัตถุได้อย่างครบถ้วนและเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตามซึ่งปัจจุบันนอกจากจะมีการใช้สีน้ำมันในด้านงานศิลปะแล้ว สีน้ำมันยังถูกพัฒนาให้สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบยิ่งขึ้น เช่น การใช้สีน้ำมันสำหรับด้านงานช่าง ด้วยลักษณะพิเศษของสีน้ำมันที่ติดแน่นทนนาน มีความมันเงาสวยงาม หลายคนจึงนิยมใช้สีน้ำมันสำหรับทาไม้ ทาเหล็กหรือทาปูนในงานช่างอยู่เสมอ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ สีน้ำมันคุณภาพดี ราคาไม่แพง แถมยังมีวิธีการเลือกสีน้ำมันเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณมาฝากกันด้วยครับ
  งานอดิเรก
  639 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกสุดฮา มีทั้งแนวรัก ทะลุมิติ และย้อนยุค
  20 อันดับ หนังจีนตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกสุดฮา มีทั้งแนวรัก ทะลุมิติ และย้อนยุค
  หากพูดถึงสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ชม ก็คงต้องมีหนังตลกของจีนอยู่ในใจของใครหลายคนเป็นแน่ เพราะหนังจีนตลกนั้นคือความบันเทิงที่ดูง่าย ส่วนมากมีเรื่องราวไม่ซับซ้อน ซึ่งหนังตลกของจีนนั้นนับเป็นหนังที่สร้างชื่อให้ประเทศมาหลายยุคหลายสมัย ด้วยฝีมือการแสดงชั้นเซียนกับมุกตลกที่เข้าใจง่าย และเรื่องราวที่หลากหลาย นอกจากนี้ หนังจีนตลกก็ไม่ได้มีแค่ความตลกเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวที่แฝงความเชื่อ วัฒนธรรม และแง่คิดดี ๆ มากมายอีกด้วยในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ได้คัดสรรหนังจีนตลกที่น่าดูมาถึง 20 อันดับ ซึ่งในแต่ละเรื่องที่นำมาเสนอนั้นล้วนมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน ให้คุณสามารถเลือกดูได้ตามความชื่นชอบ โดยมีทั้งหนังตลกสุดขำ หนังบู๊สุดฮา หนังรักใส ๆ อารมณ์ดี หนังย้อนยุคสุดป่วน หรือจะเป็นหนังอภินิหารเหนือจินตนาการก็มีเช่นกันค่ะ
  งานอดิเรก
  1,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนัง Netflix พากย์ไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังเข้าใหม่ สนุกครบรส
  20 อันดับ หนัง Netflix พากย์ไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังเข้าใหม่ สนุกครบรส
  จริงอยู่ว่าการดูหนังที่เป็น Soundtrack นั้นทำให้เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้มากกว่า แต่ในบางครั้งเราก็อยากจะพักผ่อนด้วยการดูหนังแบบสบาย ๆ ไม่ต้องคอยตามอ่านคำแปลตลอดเวลาและสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นไปพร้อมกันได้ ถ้าจะให้ดูแต่หนังไทยอย่างเดียวก็อาจเบื่อได้ การดูหนังพากย์ไทยจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็อาจจะเป็นปัญหาเล็ก ๆ ของคนใช้บริการ Netflix อยู่เช่นกัน เพราะไม่แน่ใจว่าจะหาหนังพากย์ไทยได้อย่างไร ยิ่งไปกว่านั้น หลายคนอาจไม่ทราบว่าหนังที่สนใจจะสนุกอย่างที่คิดหรือไม่ วันนี้เราจึงได้คัดสรรหนังพากย์ไทยใน Netflix มาฝากกันถึง 20 เรื่อง เพื่อให้ทุกคนเลือกดูตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งก็มีให้เลือกคละเคล้ากันไป ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า แนวสยองขวัญที่มีปมซับซ้อนเกินกว่าจินตนาการ หนังตลกเบาสมองที่ดูกันได้ทั้งครอบครัว หรือแม้แต่หนังแนวปรัชญาที่มีประเด็นให้ตีความต่อไปอีก รับรองว่าต้องมีอย่างน้อย 3 - 4 เรื่องที่ถูกใจคุณจนต้องรีบเปิดดูเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  7,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังอินเดียเทพเจ้า แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะตำนานเทพเจ้า โปรดักชันอลังการ สนุกน่าติดตาม
  20 อันดับ หนังอินเดียเทพเจ้า แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะตำนานเทพเจ้า โปรดักชันอลังการ สนุกน่าติดตาม
  หากจะกล่าวถึงหนังหรือซีรีส์แนวพลังวิเศษ สมมติเทพ เทวราชา หรือเทพเจ้า นอกจากตำนานกรีกโรมันแล้ว ตำนานเทพเจ้าของประเทศอินเดียก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ เพราะไม่เพียงแค่ถูกนำมาเรียบเรียงและตีแผ่เรื่องราวได้ครบรส เข้าถึงทุกรายละเอียดของชีวประวัติเทพเจ้าเท่านั้น แต่ทาง Bollywood เองก็ยังได้ชื่อว่าเป็นวงการหนังที่จัดทำฉากต่าง ๆ ออกมาได้สมจริงและมีพัฒนาการทางกราฟิกอย่างก้าวกระโดด จนทำให้หนังอินเดียเทพเจ้าในปัจจุบันออกมามีความสมจริง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ถูกใจคอหนังอยู่ไม่น้อยและสำหรับ 20 อันดับ หนังอินเดียเทพเจ้าสุดยิ่งใหญ่ ที่ทางทีมงานจัดมาให้ในครั้งนี้ ก็ต้องเกริ่นนำเลยว่ามี CG ที่สวยงามมาก องค์ประกอบภาพลงตัว เนื้อเรื่องแฝงไปด้วยคติคำสอน โดยบางเรื่องมีการทุ่มทุนสร้างมากกว่าหนึ่งพันล้านบาท จนคอหนังและนักรีวิวชื่อดังหลายคนต้องรีวิวยกให้เป็นหนังสุดอลังการ ที่ควรค่าแก่การรับชมอย่างยิ่ง
  งานอดิเรก
  464 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังเอาชีวิตรอด แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นระทึก ตื่นเต้น จนนั่งแทบไม่ติด
  20 อันดับ หนังเอาชีวิตรอด แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นระทึก ตื่นเต้น จนนั่งแทบไม่ติด
  ปัจจุบันมีภาพยนตร์หรือหนังให้เราเลือกรับชมหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีเอกลักษณ์ในการนำเสนอเนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีหนังอยู่ประเภทหนึ่งที่มีเนื้อหาที่น่าสนใจและชวนให้ผู้ชมรู้สึกลุ้นระทึกมากเป็นพิเศษ หนังประเภทนี้ก็คือหนังเอาชีวิตรอด เอกลักษณ์ของหนังประเภทนี้คือการที่ตัวละครหลักต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้ได้ โดยเนื้อหาของหนังประเภทนี้จะสามารถแยกออกมาเป็นประเภทอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เช่น หนังเอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติ หนังเอาชีวิตรอดจากการก่อการร้าย หนังเอาชีวิตรอดจากคำสาปของภูตผี เป็นต้น ทำให้หนังแนวนี้เป็นหนังอีกประเภทหนึ่งที่มีคนชื่นชอบกันอย่างมากมายเลยครับด้วยความที่หนังแนวเอาชีวิตรอดมีให้เลือกรับชมกันอยู่มากมาย อีกทั้งยังมีการแยกเป็นหลากหลายประเภทให้รับชมอีกด้วย ทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะดูเรื่องไหนดี ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมลิสต์ 20 อันดับ หนังเอาชีวิตรอด ที่น่าสนใจ สนุก และเต็มไปด้วยความลุ้นระทึก มาแนะนำกัน เพื่อสำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ จะได้มาเลือกรับชมกันในช่วงเวลาว่าง ๆ กันครับ
  งานอดิเรก
  79 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังภาคต่อ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิสต์หนังแฟรนไชส์ทำเงิน มีหลายภาค คอหนังตัวจริงต้องดู
  20 อันดับ หนังภาคต่อ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิสต์หนังแฟรนไชส์ทำเงิน มีหลายภาค คอหนังตัวจริงต้องดู
  การดูหนัง ถือเป็นกิจกรรมชั้นเลิศที่จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายและความบันเทิงให้แก่คุณได้เป็นอย่างดี แต่จะดูหนังปกติทั่วไปที่มีภาคเดียว ดูได้ไม่นานก็จบ แถมต้องมาวุ่นวายหาหนังเรื่องอื่นให้เสียเวลากันไปอีก ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากเรามีหนังภาคต่อให้คุณได้เลือกดูกันยาว ๆ แบบไม่ต้องเสียจังหวะหรืออรรถรสในการดูภาพยนตร์เลยครับซึ่งแน่นอนว่า การที่หนังสักเรื่องจะมีภาคต่อได้ ก็คือภาคแรกนั้นต้องประสบความสำเร็จ ได้กำไรมหาศาล และมีการพูดถึงเป็นวงกว้าง ซึ่งส่วนมากก็มักจะเป็นหนังที่สนุกและชวนให้ติดตามอยู่ตลอด ดังนั้น มีโอกาสน้อยมากที่คุณจะผิดหวังจากการดูหนังที่มีภาคต่อนั่นเอง และในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ หนังภาคต่อยอดนิยมที่คุณต้องไม่พลาดมาฝากกัน รับประกันว่าเมื่ออ่านจบ คุณจะต้องรีบไปหาหนังแต่ละเรื่องมาดูอย่างแน่นอนครับ
  งานอดิเรก
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIYI
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIYI
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  123,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นบอนสี พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มาแรงแห่งปี ปลูกในบ้านได้ สวยงาม ความหมายดี
  10 อันดับ ต้นบอนสี พันธุ์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต้นไม้มาแรงแห่งปี ปลูกในบ้านได้ สวยงาม ความหมายดี
  การปลูกต้นไม้ นอกจากจะเป็นงานอดิเรกที่ช่วยให้คุณมีกิจกรรมเอาไว้ผ่อนคลายในยามว่างแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านหรือที่อยู่อาศัยของคุณนั้นดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แม้ว่าจะมีต้นไม้ให้เลือกปลูกหลายชนิด แต่ต้นบอนสีนั้นถือเป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ด้วยลักษณะของใบที่มีสีสันแปลกตา รูปร่างลักษณะของใบก็มีความพิเศษ ทำให้หลายคนขนานนามว่าเป็น ราชินีแห่งไม้ใบ นอกจากนี้ต้นบอนสีบางสายพันธุ์ยังจัดเป็นไม้มงคลที่ช่วยเรียกโชคลาภได้อีกด้วยต้นบอนสีนั้นมีมากมายหลายประเภท แตกต่างกันไปตามลักษณะของรูปร่างและสีของใบ ดังนั้นหากจะเลือกต้นบอนสีมาปลูกได้อย่างถูกใจ ควรต้องรู้จักกับลักษณะของต้นบอนสีแต่ละประเภทซะก่อน วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นบอนสี อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ต้นบอนสี ที่ได้รับความชื่นชอบจากบรรดานักปลูกต้นบอนสีมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  งานอดิเรก
  19,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  72,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย
  ในช่วงหลังมานี้เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า "อนิเมะจีน" เริ่มเข้ามามีบทบาทและแย่งพื้นที่ตลาดอนิเมะญี่ปุ่นได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นแนวยุทธภพ, แนวเทพเซียน, แนวทะลุมิติ, แนวแอ็กชัน, แนว Sci-Fi โลกอนาคตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ ๆ, แนวเกมออนไลน์ที่เน้นไปทาง E-Sort หรือจะเป็นแนวที่กำลังมาแรงอย่าง Boy Love ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมอย่างมากจนทำเอาบางเรื่องถึงกับต้องออก Special Official Goods เพื่อตอบแทนแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่นกันเลยทีเดียวค่ะพูดถึงอนิเมะจีนกันมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มรู้สึกสนใจขึ้นมากันบ้างแล้วใช่ไหมละคะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้เตรียม 20 อันดับ อนิเมะจีนแนะนำ ที่สนุก ครบทุกแนว ทุกสไตล์ ซึ่งมีทั้งแบบที่สามารถดูได้ฟรีบนแพลตฟอร์มออนไลน์และแบบที่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยจากช่องทางถูกลิขสิทธิ์มาฝากทุกคนกันด้วย หากใครกำลังอยากดูอนิเมะแต่ไม่รู้จะดูเรื่องไหนดี รับรองว่าหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ลิสต์อนิเมะติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ 
  งานอดิเรก
  33,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ เพราะความตลกส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องราวรอบตัวที่เราคุ้นเคยกันดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมารวบรวมสุดยอดหนังไทยตลก ๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกดูเวลาที่คุณอยากเปล่งเสียงหัวเราะและหาความครื้นเครงให้กับชีวิตหนังไทยตลกนั้นมีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริง ๆ บางครั้งเสียเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความตลกฝืดเคืองที่กลายเป็นเพิ่มความน่าเบื่อให้กับชีวิตแทน เพราะฉะนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ หนังไทยตลกเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและการันตีโดยผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกครบรสและไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่าเบื่อยาวยืดนั่นเอง
  งานอดิเรก
  43,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  20 อันดับ หนังแอคชั่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 บู๊ระห่ำ สุดมันส์ทะลุจอ ลุ้นจนแทบนั่งไม่ติด
  ในยุคที่มีช่องทางรับชมหนังสบาย ๆ ได้ทุกที่เวลาโดยไม่ต้องออกไปซื้อหรือเช่าแผ่นหนังมาดู การดูหนังก็ได้กลายมาเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่ผู้คนต่างนึกถึงเมื่อต้องการหาอะไรทำยามว่าง และในบางครั้งการได้ฟังเสียงระเบิด เสียงรัวปืนดังสนั่น หรือดูฉากต่อสู้สุดบ้าระห่ำ ก็ช่วยคลายเครียดได้ดี นอกจากเสียงและเอฟเฟกต์อลังการงานสร้าง รวมทั้งการต่อสู้น่าตื่นเต้นเร้าใจเหล่านั้นแล้ว หนังแอคชั่นหลายเรื่องก็ยังมีพล็อตเรื่องสุดล้ำชวนให้ลุ้นระทึกตามไปด้วย ทำให้ "หนังแอคชั่น" กลายเป็นหมวดหนังสุดโปรดของใครหลายคนไปในที่สุดเพื่อคอหนังแอคชั่นแล้ว ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรรหนังแอคชั่นที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากผู้กำกับ นักแสดง และทีมสร้าง อีกทั้งยังมีพล็อตเรื่องหลากหลายแนวไม่ว่าจะตามล่ากันข้ามเมืองข้ามทวีป บุกป่าฝ่าดงกระสุน ภารกิจสายลับสุดโหด และอื่น ๆ อีกมากมาย มาจัดเป็น 20 อันดับ หนังแอคชั่นสุดมันที่ห้ามพลาด เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักหนังดี ๆ เหล่านี้ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะว่าจะมีหนังเรื่องอะไรบ้าง
  งานอดิเรก
  50,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาตั้งวาดรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลื่อนย้ายสะดวก วัสดุทนทาน สำหรับงานศิลปะ
  10 อันดับ ขาตั้งวาดรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลื่อนย้ายสะดวก วัสดุทนทาน สำหรับงานศิลปะ
  นอกจากอุปกรณ์คู่ใจนักวาดรูปจะมีดินสอ สีและกระดาษแล้ว อีกหนึ่งไอเทมสำคัญก็คงหนีไม่พ้นขาตั้งสำหรับวาดรูปที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าศิลปินสร้างสรรค์ผลงานกันได้ง่ายขึ้น โดยขาตั้งนั้นมีหลายรูปแบบ ทั้งยังผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป เช่น ไม้ หรืออะลูมิเนียม เป็นต้น ซึ่งสำหรับมือใหม่หัดวาดรูแล้ว ขาตั้งราคาแพงอาจจะยังไม่เหมาะเท่าไรนัก เนื่องจากการค้นหาขาตั้งที่ถูกใจนั้นจำเป็นต้องผ่านการทดลองใช้มาหลายอัน ขาตั้งที่ราคาแพงจึงอาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณเสมอไปดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกขาตั้งวาดรูป พร้อมรีวิวขาตั้งวาดรูปคุณภาพดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังค้นหาขาตั้งคู่ใจไปใช้งานกัน ซึ่งรับรองว่านอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ความแข็งแรงทนทานและออกแบบมาให้ใช้งานง่ายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านต่อพร้อมกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  572 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด