• 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 1
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 2
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 3
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 4
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 5

10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ ชอบเที่ยวเล่น ชอบผจญภัย ทำให้บางครอบครัวไม่ค่อยสบายใจที่จะเลี้ยงแมวแบบระบบเปิดนัก ด้วยความกังวลว่าน้องแมวจะหลงทางหายไป หรืออาจโดนสุนัขกัดจนป่วยติดเชื้อซึ่งทำให้มีโอกาสตายสูง หลาย ๆ ครอบครัวจึงมักเลี้ยงแมวในระบบปิดมากกว่า เพราะนอกจากจะได้คอยดูแลน้องแมวอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังสามารถเล่นกับน้องแมวเหล่านั้นเมื่อไรก็ได้ตามที่ต้องการ


แต่การเลี้ยงแมวในระบบปิดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะจะต้องมีพื้นที่สำหรับอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับน้องแมว ทั้งพื้นที่สำหรับการกินอาหาร พื้นที่สำหรับเล่น ไปจนถึงพื้นที่ในการขับถ่ายอย่างห้องน้ำแมว ซึ่งบทความของเราในวันนี้ จะมานำเสนออุปกรณ์สำคัญที่เกี่ยวกับการขับถ่ายของแมวโดยเฉพาะค่ะ เนื่องจากแมวที่เลี้ยงในบ้านนั้นจะต้องใช้ "ทรายแมว" มารองรับบริเวณที่พวกเค้าใช้เพื่อการขับถ่าย ตรงจุดนี้หากเจ้าของบ้านเลือกได้ไม่ดีพอ อาจส่งผลต่อสภาพแวดล้อมโดยรวมของบ้านได้เลยล่ะค่ะ เพราะกลิ่นจากฉี่หรืออึของน้องแมวอาจจะรบกวนสมาชิกภายในบ้านได้ และใครที่เพิ่งเป็นทาสแมวมือใหม่คงต้องหัวหมุนกันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าทรายแมวนี้มีหลากหลายเหลือเกิน เช่น ทรายแมวไม้สน ทรายแมวซังข้าวโพด ทรายแมวเต้าหู้ แต่ละอย่างมีข้อดีข้อเสียอย่างไร วันนี้เราจะไปศึกษาวิธีการเลือกทรายแมวให้เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว พร้อมกับจัดอันดับทรายแมว 10 ยี่ห้อยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์ ไปติดตามกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 28-08-2020
 • 7,812 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องกลบทรายทุกครั้งหลังขับถ่าย

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องกลบทรายทุกครั้งหลังขับถ่าย

พฤติกรรมการกลบของเสียด้วยทราย เกิดจากสัญชาตญาณในการขยายอาณาเขตของแมว โดยอาศัยกลิ่นจากฟีโรโมนเฉพาะตัวที่มีปะปนอยู่ในของเสีย เพื่อบอกให้แมวตัวอื่น ๆ ทราบว่านี่เป็นอาณาเขตของตนเอง ซึ่งแมวแต่ละตัวนั้นจะสามารถแยกแยะกลิ่นของฟีโรโมนที่ว่าได้ ในขณะที่มนุษย์จะรู้สึกว่ากลิ่นของเสียของแมวก็เหมือน ๆ กันไปหมด 


การที่แมวมีอาณาเขตเป็นของตัวเองจะทำให้แมวรู้สึกสบายใจและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากกว่า สำหรับการเลี้ยงแมวด้วยระบบปิด ผู้เชี่ยวชาญจึงมักแนะนำให้เจ้าของเลือกใช้กระบะทรายแมว เพื่อมอบอาณาเขตให้กับแมว มากกว่าที่จะฝึกให้แมวใช้ห้องน้ำส่วนตัวร่วมกับคน เพราะคิดแต่เพียงว่าจะไม่ทำให้บ้านสกปรกและเก็บกวาดได้ง่ายกว่า  


นอกจากการขยายอาณาเขตแล้ว ในบางครั้งแมวก็พยายามกลบของเสีย เพื่อปกปิดร่องรอยการมีอยู่ของตัวเองเช่นกัน ยกอย่างเช่น แมวป่าที่ต้องปกป้องตัวเองและลูก ๆ จากพวกนักล่า จึงต้องกลบกลิ่นของตัวเองให้แนบเนียนที่สุด ซึ่งในบางครั้ง แมวบ้านเองก็มีโอกาสที่จะกลบของเสียของตัวเองด้วยเหตุผลนี้เช่นกัน แม้ว่าภายในบ้านจะไม่มีนักล่าและปลอดภัยอยู่แล้ว แต่แมวก็อาจยังไม่คลายกังวลและพยายามกลบของเสียเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกทรายแมว

หลังจากได้ทราบถึงเหตุผลในการกลบทรายของน้องแมวกันแล้ว ตอนนี้เราก็จะมาพูดถึงวิธีการเลือกทรายแมว ให้เหมาะสมกับแต่ละบ้านนะคะ มาดูกันค่ะว่า มีหลักการอะไรบ้าง 

ใช้การคำนึงถึงงบประมาณเป็นหลัก

ใช้การคำนึงถึงงบประมาณเป็นหลัก

ในการเลี้ยงแมว นอกจากจะต้องคำนวนค่าใช้จ่ายด้านอาหาร, ด้านค่ารักษาพยาบาลแล้ว ค่าทรายแมวเองก็เป็นอีกค่าใช้จ่ายหนึ่ง ที่ลดทอนจำนวนเงินในกระเป๋าลงได้มาก โดยเฉพาะบ้านที่เลี้ยงแมวหลายตัว ก็จะยิ่งส่งผลให้ค่าทรายแมวเพิ่มพูนแบบทวีคูณ เพราะเจ้าของจะต้องคอยเปลี่ยนบ่อย ๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดี


แต่ยังเป็นโชคดีของเจ้าของ เพราะในบ้านเรายังพอมีทรายแมวราคาไม่สูงจนเกินไปตามท้องตลาดอยู่บ้าง แม้อาจจะต้องแลกมากับคุณสมบัติหลายอย่างที่ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็ดีกว่าไม่มีทางเลือกเลย โดยทรายแมวดังกล่าวนี้ มักจะเป็นประเภทเบนโทไนต์ (Bentonite Cat Litter) ค่ะ

เลือกโดยพิจารณาจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติแท้ ๆ 100%

เลือกโดยพิจารณาจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติแท้ ๆ 100%

ในบางครั้ง แมวจะชอบนำทรายมาเล่นอย่างสนุกสนาน จนถึงขั้นเผลอกินเข้าไปจริง ๆ เลยก็มี เจ้าของที่กังวลว่าทรายแมวจะเป็นอันตรายกับน้องแมวที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ควรเลือกใช้ทรายแมวที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่าถึงจะกินเข้าไปก็ไม่ส่งผลเสียที่อันตราย ซึ่งทรายแมวที่ทำจากวัสดุธรรมชาตินั้นก็มีอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ แบบที่แตกตัวและแบบที่ไม่แตกตัวเป็นฝุ่นผงนั่นเอง

วัสดุธรรมชาติที่สามารถแตกตัวเป็นฝุ่นผงได้

วัสดุธรรมชาติที่สามารถแตกตัวเป็นฝุ่นผงได้

สำหรับทรายแมวจากวัสดุธรรมชาติที่สามารถแตกตัวเป็นฝุ่นผงได้ตั้งแต่อยู่ในกระบะทราย คือ ทรายแมวไม้สน โดยปกติแล้วจะสามารถดับกลิ่นได้ดี มีการจับตัวเป็นก้อนเมื่อเกาะกับมูลของแมว แต่เมื่อเจอเข้ากับของเหลวจากแมว ทรายแมวแบบไม้สนจะแตกตัวออก แล้วกลายเป็นฝุ่นผงเล็ก ๆ ที่ทั้งฟุ้งกระจายทั่วบ้านและยังติดตามเท้าและขนของน้องแมวได้อีก หากเจ้าของคนไหนต้องการใช้ทรายแมวสูตรนี้ จะต้องคอยทำความสะอาดเท้าของแมวอยู่เรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ฝุ่นของไม้สนเปรอะเปื้อนตามพื้นบ้านค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การแตกตัวของไม้สนอาจไม่ได้เกิดขึ้นกับทรายแมวประเภทนี้ทุกยี่ห้อนะคะ จะขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตด้วยค่ะ


ประโยชน์ของทรายแมวชนิดไม้สน คือ คุณสามารถนำเอาผงไม้สนที่น้องแมวใช้แล้วไปทำเป็นปุ๋ยให้กับต้นไม้ได้ เพราะอยู่ในสภาพฝุ่นผง ทำให้ใช้งานได้ง่าย แถมยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ต้นไม้ต้องการ หากใครที่ไม่อยากทิ้งไปเฉย ๆ นี่จึงเป็นไอเดียที่ดีในการลดปริมาณขยะเลยก็ว่าได้ค่ะ 

วัสดุธรรมชาติที่ไม่แตกตัวเป็นฝุ่น จับตัวเป็นก้อน

วัสดุธรรมชาติที่ไม่แตกตัวเป็นฝุ่น จับตัวเป็นก้อน

นอกจากไม้สนแล้ว ยังมีการนำวัสดุจากธรรมชาติอื่น ๆ มาผลิตเป็นทรายแมวอีก เช่น ซังข้าวโพด, เต้าหู้ เป็นต้น อย่างทรายแมวเต้าหู้นั้น มีคุณสมบัติในการช่วยดับกลิ่นได้ดี ไม่เป็นฝุ่นผง จับตัวเป็นก้อน สามารถตักทิ้งลงถังชักโครกได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะ ไม่ต้องเสียเวลาลำบากเอาไปทิ้งข้างนอก และเป็นวัสดุที่ทำให้เจ้าของสามารถมั่นใจได้ว่า ถึงน้องแมวจะเผลอเคี้ยวเข้าไปก็ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ 

เน้นการกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด

เน้นการกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด

บางบ้านอาจมีแขกไปใครมาเยี่ยมเยือนบ่อย ๆ จึงไม่ต้องการให้ทรายแมวส่งกลิ่นรบกวนผู้คนที่เข้ามาในบ้าน นอกจากการใช้กระบะทรายแมวแบบมีหลังคาแล้ว การเลือกทรายแมวให้ตอบโจทย์ ก็สามารถช่วยให้การกำจัดกลิ่นรบกวนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย 

ทรายแมวคริสตัล ที่ช่วยล็อกและกักเก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวคริสตัล ที่ช่วยล็อกและกักเก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวคริสตัล มีอีกชื่อที่เรียกว่า ทรายแมวซิลิก้าเจล (Silica Gel Cat Litter) รูปลักษณ์เป็นเม็ดสีใส คล้ายกับคริสตัล น้ำหนักเบา มีคุณสมบัติในการกักเก็บกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่อากาศไม่ค่อยถ่ายเท แต่มีข้อเสียในด้านราคาที่ค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีงบน้อยหรือมีงบจำกัด อีกทั้งยังต้องรีบเก็บของเสียจากน้องแมวทันทีที่มีการใช้งานกระบะทราย เพราะหากปล่อยไว้นาน ๆ เม็ดคริสตัลจะไม่สามารถกักเก็บของเสียเอาไว้ได้อีกต่อไป และจะแตกตัวจนส่งผลให้เกิดกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง แต่ถ้าหากเจ้าของมีทุนทรัพย์และขยันทำความสะอาดกระบะทรายแล้วล่ะก็ ทรายแมวคริสตัลก็เป็นทรายแมวที่น่าใช้อีกประเภทหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ทรายแมวที่ผสมตัวช่วยในการลดกลิ่น

ทรายแมวที่ผสมตัวช่วยในการลดกลิ่น

เพื่อช่วยให้การดับกลิ่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทรายแมวบางยี่ห้อจะผสมเม็ดน้ำหอม, ผงคาร์บอน หรือดอกไม้เอาไว้ในทรายแมวด้วย ซึ่งจะมีข้อดีกว่าทรายแมวแบบคริสตัล ตรงที่เจ้าของไม่จำเป็นที่จะต้องรีบเก็บของเสียออกจากกระบะทรายก็ได้ หากไม่มีเวลาจริง ๆ เพราะไม่ต้องคอยกังวลว่ากระบะทรายจะรีบร้อนส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทั้งที่เวลาพึ่งผ่านไปไม่นาน ต่างจากทรายแมวแบบคริสตัลที่สามารถแตกตัวได้และอาจไม่สามารถเก็บกลิ่นได้อีกต่อไป 

เน้นหนักที่สุขภาพของแมวเป็นสำคัญ

เน้นหนักที่สุขภาพของแมวเป็นสำคัญ

แมวบางตัวอาจมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจหรือภูมิแพ้ ทำให้ไวต่อฝุ่นผงเล็ก ๆ น้อย ๆ เจ้าของที่มีแมวลักษณะแบบนี้ จึงควรเอาใจใส่ให้มากและเลือกใช้ทรายแมวที่ไม่ทำให้เกิดฝุ่นผง หรือถึงมีก็จะต้องมีน้อยมาก ๆ นอกจากนี้ การเลือกใช้ทรายแมวที่มีคุณสมบัติจับตัวกันได้ดีเมื่อสัมผัสกับของเหลว ก็สามารถช่วยป้องกันการเกิดฝุ่นได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน 

ซื้อโดยอ้างอิงตามความชอบของแมว

ซื้อโดยอ้างอิงตามความชอบของแมว

ต่อให้คุณจะเลือกทรายแมวที่ดีมากแค่ไหน แต่ถ้าหากน้องแมวไม่โปรดปรานทรายที่คุณเลือก ก็จะไม่ยอมใช้งาน สำหรับใครที่กำลังเลี้ยงน้องแมวเอาใจยากอยู่ เราขอแนะนำให้คุณตามใจ ด้วยการเลือกซื้อทรายเค้าชอบที่สุด โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้แบบอื่นจะดีกว่า เพราะถ้าหากไม่ได้ใช้ทรายในแบบชอบ น้องแมวก็อาจไม่ยอมขับถ่ายจนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ หรืออาจไปปลดทุกข์ตามบริเวณอื่นในบ้านแทน 

10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เอาล่ะค่ะ ถึงเวลาแล้วนะคะที่เราจะมาดูกันว่าทรายแมวยี่ห้อยอดนิยมทั้ง 10 อันดับจะมีอะไรกันบ้าง แม้ว่าในการเลือกซื้อ เจ้าของอาจจะไม่ต้องถึงกับเลือกตามอันดับที่จัดเป๊ะ ๆ แต่ก็เชื่อว่าทรายแมวที่ทางผู้เขียนได้นำมาแนะนำ จะช่วยทให้เจ้าของเกิดไอเดียในการเลือกซื้อได้แน่นอนค่ะ

10
ปริมาณ10 ลิตร
คุณสมบัติเด่นดูดซับดี, จับตัวเป็นก้อนไว
วัสดุโซเดียม เบนโทไนต์
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
9
ปริมาณ7 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นได้ดี, เม็ดทรายหอม, ปลอดภัยจากสารเคมี
วัสดุเต้าหู้จากธรรมชาติ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
8
ปริมาณ5 ลิตร
คุณสมบัติเด่นน้ำหนักเบา, เก็บกลิ่นดี, ไม่ติดเท้าแมว
วัสดุซิลิก้าเจล
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
7
ปริมาณ6 ลิตร
คุณสมบัติเด่นดูดกลิ่นได้ดี, ราคาไม่สูง, ป้องกันแบคทีเรีย
วัสดุทรายแมวภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
6
ปริมาณ6 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเนื้อทรายละเอียด, คุณภาพดี, เก็บกลิ่น
วัสดุทรายแมวภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
5

Odour Lockทรายแมวภูเขาไฟ สำหรับแมวทุกสายพันธุ์

590 บาท

ปริมาณ6 ลิตร
คุณสมบัติเด่นฝุ่นน้อยเพียง 0.01%, ดูดซับน้ำได้ดีกว่า 3 เท่า
วัสดุทรายภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
4
ปริมาณ5 ลิตร
คุณสมบัติเด่นดูดกลิ่น, ไม่เหนียวติดกระบะทราย
วัสดุทรายภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
3
ปริมาณ10 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นดี, น้ำหนักเบา, ทิ้งลงชักโครกได้
วัสดุไม้สน
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
2
ปริมาณ5 ลิตร
คุณสมบัติเด่นซึมซับดีเยี่ยม, ปลอดภัย
วัสดุซังข้าวโพด
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
1
ปริมาณ4 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นได้ดี
วัสดุZeolite & Silica Gel
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Unicharm ทรายแมวลดกลิ่น แอนตี้แบค Deo Toilet 1

Unicharm

2
Kurin Kat ทรายแมวธรรมชาติ 1

Kurin Kat

3
Cat's Best ทรายแมวธรรมชาติ สูตรออริจินัล 1

Cat's Best

4
Two Two Pet ทรายแมวกลิ่นลาเวนเดอร์ 1

Two Two Pet

5
Odour Lock ทรายแมวภูเขาไฟ สำหรับแมวทุกสายพันธุ์ 1

Odour Lock

6
Charcoal Sand ทรายแมวสูตร Ultra-Premium 1

Charcoal Sand

7
King Cat ทรายแมว ผสมคาร์บอน 1

King Cat

8
Catty Cat ทรายแมวคริสตัล 1

Catty Cat

9
Kit Cat ทรายแมวเต้าหู้ Soya Clump 1

Kit Cat

10
Me-O ทรายแมวสูตรควบคุมกลิ่น 1

Me-O

ชื่อสินค้า

ทรายแมวลดกลิ่น แอนตี้แบค Deo Toilet

ทรายแมวธรรมชาติ

ทรายแมวธรรมชาติ สูตรออริจินัล

ทรายแมวกลิ่นลาเวนเดอร์

ทรายแมวภูเขาไฟ สำหรับแมวทุกสายพันธุ์

ทรายแมวสูตร Ultra-Premium

ทรายแมว ผสมคาร์บอน

ทรายแมวคริสตัล

ทรายแมวเต้าหู้ Soya Clump

ทรายแมวสูตรควบคุมกลิ่น

คุณสมบัติ

คุณภาพอันดับ 1 ส่งตรงจากญี่ปุ่น ลดการแพร่ของฝุ่นและแบคทีเรีย

พัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง การันตีคุณภาพโดย BETAGRO

ผลิตขึ้นจากไฟเบอร์ของไม้สนธรรมชาติ ช่วยซึบซับของเสียได้ดี

ผสานตัวช่วยในการขจัดกลิ่นมากมาย ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน 70 วัน

ใช้งานได้ง่ายกับทุกสายพันธุ์ ดูดซับกลิ่นได้มากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ

มีชาร์โคลคุณภาพดี เป็นตัวช่วยหลักสำคัญในการลดกลิ่น

มีส่วนผสมของคาร์บอน ที่ช่วยควบคุมกลิ่นและลดการเกิดแบคทีเรีย

ทรายเม็ดเล็ก สีใส ช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง ปราศจากฝุ่นผง 100%

ทรายมีกลิ่นหอม นุ่มนวลต่ออุ้งเท้าของแมว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

จับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว ตักทิ้งได้ง่าย มีหลายกลิ่นให้เลือก

ราคา395 บาท235 บาท465 บาท350 บาท590 บาท295 บาท150 บาท169 บาท390 บาท360 บาท
ปริมาณ4 ลิตร5 ลิตร10 ลิตร5 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร5 ลิตร7 ลิตร 10 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นได้ดีซึมซับดีเยี่ยม, ปลอดภัยเก็บกลิ่นดี, น้ำหนักเบา, ทิ้งลงชักโครกได้ดูดกลิ่น, ไม่เหนียวติดกระบะทรายฝุ่นน้อยเพียง 0.01%, ดูดซับน้ำได้ดีกว่า 3 เท่าเนื้อทรายละเอียด, คุณภาพดี, เก็บกลิ่นดูดกลิ่นได้ดี, ราคาไม่สูง, ป้องกันแบคทีเรียน้ำหนักเบา, เก็บกลิ่นดี, ไม่ติดเท้าแมวเก็บกลิ่นได้ดี, เม็ดทรายหอม, ปลอดภัยจากสารเคมีดูดซับดี, จับตัวเป็นก้อนไว
วัสดุZeolite & Silica Gelซังข้าวโพดไม้สนทรายภูเขาไฟ ทรายภูเขาไฟทรายแมวภูเขาไฟทรายแมวภูเขาไฟซิลิก้าเจลเต้าหู้จากธรรมชาติโซเดียม เบนโทไนต์
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษากระบะทราย ให้เก็บกลิ่นได้ดีและน่าใช้งานอยู่เสมอ

แมวเป็นสัตว์ที่วิตกกังวลและเครียดได้ง่าย การที่กระบะทรายแมวไม่สะอาดสะอ้านอย่างที่ควร เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แมวรู้สึกไม่เป็นสุข แถมยังทำให้น้องแมวหลีกเลี่ยงที่จะขับถ่ายในกระบะทรายอย่างเป็นที่เป็นทางอีกด้วย เจ้าของจึงควรที่จะดูแลรักษาสุขอนามัยของกระบะทรายน้องแมว เพื่อทำให้พวกเค้ารู้สึกสบายใจที่จะขับถ่าย แถมยังเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานและช่วยลดกลิ่นให้กับทรายแมวได้อีกด้วย 

หมั่นล้างทำความสะอาดกระบะทราย

หมั่นล้างทำความสะอาดกระบะทราย

การที่เราตักของเสียออกจากกระบะทิ้ง สามารถช่วยยืดระยะเวลาในการใช้งานและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เพราะคราบจากของเสียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ยังคงตกค้างอยู่ในกระบะทราย หากเจ้าของชะล่าใจในจุดนี้ แล้วไม่หมั่นล้างทำความสะอาดบ่อย ๆ จะทำให้กระบะทรายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และถึงแม้จะเปลี่ยนทรายใหม่แล้ว แต่ก็จะยังคงได้กลิ่นเหม็นอยู่


ฉะนั้น จึงควรหมั่นล้างกระบะทรายให้กับน้องแมวทุก ๆ สัปดาห์ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อและเพิ่มความน่าใช้งานให้กับกระบะทราย ทั้งนี้ทั้งนั้น ความถี่ในการล้างทำความสะอาดจะขึ้นอยู่กับว่ามีจำนวนแมวในบ้านมากเท่าไร เนื่องจากยิ่งมีแมวมาก กระบะทรายก็ยิ่งสกปรกเร็วนั่นเอง 

ใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการดับกลิ่น

ใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการดับกลิ่น

มีผลิตภัณฑ์มากมาย ที่สามารถใช้เพื่อลดหรือขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากกระบะทรายแมวได้ ทำให้ลดกลิ่นรบกวนและทำให้กระบะทรายดูใหม่อยู่เสมอ เช่น ผงโรยดับกลิ่น, สเปรย์ดับกลิ่น, น้ำหอมดับกลิ่นแบบตั้งโต๊ะ เป็นต้น ทั้งนี้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับการตักของเสียทิ้งเป็นประจำด้วย ไม่เช่นนั้นแล้ว ถึงจะเป็นผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่ดีที่สุด ก็อาจไม่สามารถช่วยอะไรคุณได้

ซื้อกระบะทรายอันใหม่มาเปลี่ยนบ้าง

ซื้อกระบะทรายอันใหม่มาเปลี่ยนบ้าง

สิ่งของเมื่อใช้ไปนาน ๆ ย่อมทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ กระบะทรายแมวเองก็เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าคุณจะคอยดูแลรักษาความสะอาด ด้วยการล้างกระบะทรายเป็นประจำ แต่ก็ไม่อาจป้องกันการเสื่อมสภาพของกระบะทราย เมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน ๆ ได้ 


ทางเลือกสำหรับการแก้ปัญหานี้ จึงเป็นการออกเงินเพื่อซื้อกระบะทรายใหม่ให้กับน้องแมวบ้าง ระยะเวลาการเปลี่ยนอาจขึ้นอยู่กับงบประมาณที่มีและความพึงพอใจของเจ้าของ แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรเปลี่ยนทุก ๆ 1 ปี เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า น้องแมวจะมีกระบะทรายที่ดีที่สุดในการใช้งานอยู่ตลอดนั่นเองค่ะ 

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับการแนะนำวิธีเลือกทรายแมวแบบต่าง ๆ พร้อมกับการจัดอันดับทรายแมวยอดนิยมทั้ง 10 คุณผู้อ่านเจอทรายแมวแบบที่ตัวเองกำลังใช้งานอยู่ หรือแบบที่กำลังต้องการกันบ้างหรือเปล่าคะ? อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเด็ดขาดเลยนะคะ ว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามให้กับน้องแมว จะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของแมวแต่ละตัวให้มากที่สุด เพราะจริงอยู่ ที่ผู้เป็นเจ้าของอาจจะมีความรู้สึกว่าสิ่งที่ซื้อให้กับน้องแมวคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แต่น้องแมวเองก็เป็นสิ่งมีชีวิต ที่ทั้งนิสัย ความชอบ และสุขภาพ มีความเป็นเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น นี่จึงเป็นข้อที่ควรระมัดระวังและจำขึ้นใจที่ทางผู้เขียนอยากจะฝากเอาไว้ที่สุดค่ะ อย่าลืมเด็ดขาดเลยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขค่ะ เลยเข้าใจว่าหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเลี้ยงคือ “ชามข้าว” เพราะจะให้น้องหมากินจากพื้นเลยก็คงจะไม่ได้ แถมยังลำบากเจ้าของต้องมานั่งทำความสะอาดอีก ชามข้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและเจ้าตูบสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ผลิตชามข้าวออกมาหลายรุ่น หลายดีไซน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน รับรองว่าเลือกผิดแน่ ๆ ค่ะหลังจากอ่านคำแนะนำดี ๆ เรียบร้อยแล้ว มาอ่าน “7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวกันต่อ มาดูกันสิ่ว่ายี่ห้อไหนดี แบบไหนเหมาะกับการใช้ของเรา เอาล่ะ แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  32,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพยอดฮิตของแมวคือ ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วน ความอ้วนนั้นนอกจะทำให้น้องแมวไม่หล่อไม่สวยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันพอกตับ โรคท้องผูกและโรคข้อต่ออักเสบ แท้จริงแล้ว สาเหตุหลัก ๆ ของความอ้วนในแมวที่เจ้าของอาจจะคาดไม่ถึงเลยคือ การให้อาหารที่มีโภชนาการที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะทีมงานเราอยากให้เจ้าของทุกคนหันมาห่วงใยเรื่องน้ำหนักของน้องแมวกันมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินให้ถูกหลักและเหมาะสมกับความเป็นอยู่ของพวกเค้า ยิ่งไปกว่านั้นหากน้องแมวของคุณไม่ค่อยแอคทีฟหรือออกกำลังกายเท่าไรนัก ยิ่งต้องควบคุมเรื่องอาหารให้ดีค่ะ วันนี้เราจึงไปรวบรวมข้อมูลอาหารสูตรสำหรับควบคุมน้ำหนักมาให้โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้ดูแลน้องแมวให้มีหุ่นสเลนเดอร์และแข็งแรงตลอดไปเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,185 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์บำรุงขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนเลี้ยงสุนัขทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า สุขภาพเส้นขนของสุนัขนั้นเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่เจ้าของต้องคอยหมั่นดูแล โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาว ยิ่งต้องมีการใส่ใจมากเป็นพิเศษค่ะ เพราะขนของสุนัขนั้นก็เหมือนกับเส้นผมของคน ที่ต้องการความนุ่มสลวย เงางามและมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่หลุดร่วง ไม่ขาดง่าย ดังนั้นจึงต้องมีการบำรุงและคอยดูแลอย่างถูกวิธี เพราะการที่เส้นขนไม่แข็งแรง หลุดร่วงเยอะหรือพันกัน นอกจากจะทำให้ไม่สวยงาม ไม่น่ากอดแล้วยังอาจเป็นสาเหตุให้เกิดโรคทางผิวหนังตามมาอีกด้วยสำหรับผลิตภัณฑ์ในการดูแลผิวหนังและเส้นขนให้สุนัขก็มีอยู่มากมาย ทั้งแชมพู แปรงและครีมนวด แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการดูแลเส้นขนให้น้องหมาของทุกคนค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก นั่นก็คือ สเปรย์บำรุงขนสุนัขนั่นเอง และเช่นเคยค่ะ ทีมงานเราได้ไปรวบรวมข้อมูลมาให้คุณแบบครบครันอีกแล้ว ทั้งวิธีการเลือกซื้อและสเปรย์บำรุงขนสุนัขที่น่าสนใจหลาย ๆ ยี่ห้อมาแนะนำให้คุณด้วย รับรองเลยค่ะว่าจบบทความนี้แล้ว หมาน้อยที่บ้านกระดิกหางรอให้ฉีดสเปรย์เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนเป็นกิจวัตร ดังนั้นหากที่นอนแมวมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวหลับสบาย และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่ขายในท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบโดม, แบบบ้าน หรือแบบเปล ซึ่งนอกจากจะหลายแบบแล้ว ที่นอนแมวยังผลิตมาจากหลายวัสดุอีกด้วย เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ ฯลฯดังนั้นในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราควรจะเลือกที่นอนสำหรับน้องแมวน้อยของเราอย่างไรดี รวมไปถึง 10 อันดับที่นอนแมวยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาสาระอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  3,706 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกที่เลี้ยงน้องแมวทุกคนคงจะทราบกันดีว่าธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง นั่นเป็นเพราะลูกแมวสังเกตจากพฤติกรรมของแม่แมวและอาศัยการกระตุ้นจากกลิ่น มีการขุดและการกลบฝังหลังขับถ่ายเสร็จ แต่แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็ต้องมีห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายเป็นที่ให้พวกเค้าโดยเฉพาะ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “กระบะทรายแมว” หรือ “ห้องน้ำแมว” ซึ่งในปัจจุบันมีขายกันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหลังคา แบบเปิดโล่ง หรือแบบที่มีลูกเล่นเสริมต่าง ๆ ทำให้เข้ามาสู่คำถามของทาสแมวทั้งหลายว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ควรเลือกใช้แบบไหนจึงจะดีที่สุด?วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้สาวกคนรักแมวอย่างคุณกันค่ะ โดยเราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำแมวและคุณสมบัติของห้องน้ำแมวในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับห้องน้ำแมวที่น่าสนใจให้กับคุณเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับแมวเหมียวสุดที่รักของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  10,422 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กรงกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระต่าย ถือว่าเป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงยอดนิยมรองจากน้องหมาและน้องแมวเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่เลี้ยงง่ายและใช้พื้นที่ในการเลี้ยงเพียงนิดเดียว แถมกระต่ายจะไม่ส่งเสียงร้องรบกวนเพื่อนบ้าน จึงสามารถเลี้ยงตามคอนโดหรือหอพักได้ อย่างไรก็ตาม วิธีการเลี้ยงกระต่ายนั้น ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทุกอย่าง แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายหลายอย่างที่เราต้องให้ความสนใจกันเป็นพิเศษ และหนึ่งในรายละเอียดที่สำคัญนั้นก็คือเรื่องของที่อยู่อาศัยหรือ ‘กรงกระต่าย’ นั่นเองก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า การเลือกกรงกระต่ายนั้น มีเรื่องที่ต้องพิจารณาค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดกรง, ความปลอดภัยของกรง, ความกว้างของกรง ฯลฯ เห็นเยอะ ๆ แบบนี้แล้วเริ่มรู้สึกว่าการเลือกไม่ง่ายแล้วใช่ไหมครับ?วันนี้ เราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้มือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายทั้งหลาย หรือแม้แต่มือเก่าที่กำลังอยากเปลี่ยนบ้านใหม่ให้น้อง โดยเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกกรงกระต่ายที่เหมาะสมว่าต้องพิจารณาปัจจัยเรื่องใดบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับกรงกระต่ายยอดฮิตที่เราทำการคัดสรรเพื่อมาแนะนำในวันนี้ด้วย จะได้ช่วยให้คุณเริ่มต้นเตรียมตัวก่อนรับกระต่ายน้อยเข้ามาในบ้าน หรือสร้างความสุขให้กระต่ายน้อยที่อยู่ในบ้านได้อย่างแฮปปี้กันครับ
  สัตว์เลี้ยง
  5,504 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยังคะ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ "อาหารสุนัข" นั่นเองในวันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมกันในหมู่เจ้าของสุนัข เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้ออาหารสำหรับลูกสุนัข ที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับครอบครัวใดก็ตามที่มีน้องแมวร่วมอาศัยอยู่ด้วย สิ่งที่จะขาดไม่ได้อย่างแน่นอนเลยก็คือ "อาหารแมว" โดยปกติแล้วอาหารแมวจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ อาหารแมวแบบแห้งที่มาในรูปลักษณ์ของอาหารเม็ดสุดคลาสสิก และอาหารแมวแบบเปียกที่มาในรูปแบบอาหารซองหรืออาหารกระป๋อง ทั้งสองแบบนี้ล้วนแล้วแต่มีวางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาด ซึ่งอาหารแมวมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน และแต่ละเจ้าก็ขยันพัฒนาสูตรต่าง ๆ ออกมาให้ทาสแมวทั้งหลายได้ทดลองเลือกไปให้น้องแมวได้ทดลอง ซึ่งจะเลือกยี่ห้อไหน รสไหนดีนั้น อาจจะทำให้ทาสทั้งหลายเกิดอาการสับสนได้ แต่วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้ออาหารแมวมาอย่างละเอียด เพื่อให้สามารถคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับน้องแมวของคุณ เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าวิธีในการเลือกอาหารแมวจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  3,565 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวจะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ แน่นอนคะ ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เราจึงควรมี "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงของเราค่ะแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมกับจะมาจัด 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัดที่ได้ผลดีและควรค่าแก่การใช้งานสำหรับทุก ๆ คนค่ะ โปรดติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ ! 
  สัตว์เลี้ยง
  87,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "อาหารแมวแบบแห้ง" ถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับแบบเปียกแล้ว ก็ยังมีราคาที่ต่ำกว่าอีกด้วย จึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของโดยส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่าง และสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเลือกอาหาร นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่เราซื้ออาหารมาแล้ว แต่น้องแมวก็ไม่ยอมทาน ทำให้ผู้ปกครองหลายคนเกิดความลังเลและตัดสินใจไม่ถูกเลยว่าควรซื้อผลิตภัณฑ์แบบไหนดีจึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ของเราได้รวบรวมข้อมูลทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ อาหารแมวแบบแห้งที่ได้รับความนิยมกันในหมู่คนรักแมว รวมไปถึงวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่ยอมทานอาหาร และข้อแนะนำสำหรับการเก็บอาหารมาให้อ่านกัน ณ ตรงนี้แล้วค่ะ 
  สัตว์เลี้ยง
  19,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  37,589 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  31,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมว เพียงแค่ฉีกซองออกมาน้อง ๆ ก็พร้อมจะตะกุยกันเข้ามาทันที ซึ่งก็ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เอง ทำให้ขนมแมวสามารถใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกน้องแมวได้ นอกจากนี้ ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบของเหลวที่มีเนื้อสัมผัสสุดครีมมี่ แบบเม็ดกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้งที่แทะได้สนุกก็มีเช่นกันแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ ? หากใครสงสัยแล้วล่ะก็ จะต้องไม่พลาดบทความในครั้งนี้ค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมวมาฝากทุก ๆ คนกัน รวมถึงจัด 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดี ที่อร่อยจริงจนต้องซื้อไปถวายน้องแมวเพิ่ม โดยเราจะเปรียบเทียบทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว แค่บทนำก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  21,632 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  35,276 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกที่เลี้ยงน้องแมวทุกคนคงจะทราบกันดีว่าธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง นั่นเป็นเพราะลูกแมวสังเกตจากพฤติกรรมของแม่แมวและอาศัยการกระตุ้นจากกลิ่น มีการขุดและการกลบฝังหลังขับถ่ายเสร็จ แต่แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็ต้องมีห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายเป็นที่ให้พวกเค้าโดยเฉพาะ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “กระบะทรายแมว” หรือ “ห้องน้ำแมว” ซึ่งในปัจจุบันมีขายกันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหลังคา แบบเปิดโล่ง หรือแบบที่มีลูกเล่นเสริมต่าง ๆ ทำให้เข้ามาสู่คำถามของทาสแมวทั้งหลายว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ควรเลือกใช้แบบไหนจึงจะดีที่สุด?วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้สาวกคนรักแมวอย่างคุณกันค่ะ โดยเราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำแมวและคุณสมบัติของห้องน้ำแมวในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับห้องน้ำแมวที่น่าสนใจให้กับคุณเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับแมวเหมียวสุดที่รักของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  10,422 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่