• 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 1
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 2
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 3
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 4
 • 10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด 5

10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลบกลิ่นฉี่และอึน้องแมวได้อย่างอยู่หมัด

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักอิสระ ชอบเที่ยวเล่น ชอบผจญภัย ทำให้บางครอบครัวไม่ค่อยสบายใจที่จะเลี้ยงแมวแบบระบบเปิดนัก ด้วยความกังวลว่าน้องแมวจะหลงทางหายไป หรืออาจโดนสุนัขกัดจนป่วยติดเชื้อซึ่งทำให้มีโอกาสตายสูง หลาย ๆ ครอบครัวจึงมักเลี้ยงแมวในระบบปิดมากกว่า เพราะนอกจากจะได้คอยดูแลน้องแมวอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังสามารถเล่นกับน้องแมวเหล่านั้นเมื่อไรก็ได้ตามที่ต้องการ


แต่การเลี้ยงแมวในระบบปิดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะจะต้องมีพื้นที่สำหรับอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับน้องแมว ทั้งพื้นที่สำหรับการกินอาหาร พื้นที่สำหรับเล่น ไปจนถึงพื้นที่ในการขับถ่ายอย่างห้องน้ำแมว ซึ่งบทความของเราในวันนี้ จะมานำเสนออุปกรณ์สำคัญที่เกี่ยวกับการขับถ่ายของแมวโดยเฉพาะค่ะ เนื่องจากแมวที่เลี้ยงในบ้านนั้นจะต้องใช้ "ทรายแมว" มารองรับบริเวณที่พวกเค้าใช้เพื่อการขับถ่าย ตรงจุดนี้หากเจ้าของบ้านเลือกได้ไม่ดีพอ อาจส่งผลต่อสภาพแวดล้อมโดยรวมของบ้านได้เลยล่ะค่ะ เพราะกลิ่นจากฉี่หรืออึของน้องแมวอาจจะรบกวนสมาชิกภายในบ้านได้ และใครที่เพิ่งเป็นทาสแมวมือใหม่คงต้องหัวหมุนกันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าทรายแมวนี้มีหลากหลายเหลือเกิน เช่น ทรายแมวไม้สน ทรายแมวซังข้าวโพด ทรายแมวเต้าหู้ แต่ละอย่างมีข้อดีข้อเสียอย่างไร วันนี้เราจะไปศึกษาวิธีการเลือกทรายแมวให้เหมาะสมกับแต่ละครอบครัว พร้อมกับจัดอันดับทรายแมว 10 ยี่ห้อยอดนิยม ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์ ไปติดตามกันเลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 28-08-2020
 • 16,844 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องกลบทรายทุกครั้งหลังขับถ่าย

เพราะเหตุใดแมวจึงต้องกลบทรายทุกครั้งหลังขับถ่าย

พฤติกรรมการกลบของเสียด้วยทราย เกิดจากสัญชาตญาณในการขยายอาณาเขตของแมว โดยอาศัยกลิ่นจากฟีโรโมนเฉพาะตัวที่มีปะปนอยู่ในของเสีย เพื่อบอกให้แมวตัวอื่น ๆ ทราบว่านี่เป็นอาณาเขตของตนเอง ซึ่งแมวแต่ละตัวนั้นจะสามารถแยกแยะกลิ่นของฟีโรโมนที่ว่าได้ ในขณะที่มนุษย์จะรู้สึกว่ากลิ่นของเสียของแมวก็เหมือน ๆ กันไปหมด 


การที่แมวมีอาณาเขตเป็นของตัวเองจะทำให้แมวรู้สึกสบายใจและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากกว่า สำหรับการเลี้ยงแมวด้วยระบบปิด ผู้เชี่ยวชาญจึงมักแนะนำให้เจ้าของเลือกใช้กระบะทรายแมว เพื่อมอบอาณาเขตให้กับแมว มากกว่าที่จะฝึกให้แมวใช้ห้องน้ำส่วนตัวร่วมกับคน เพราะคิดแต่เพียงว่าจะไม่ทำให้บ้านสกปรกและเก็บกวาดได้ง่ายกว่า  


นอกจากการขยายอาณาเขตแล้ว ในบางครั้งแมวก็พยายามกลบของเสีย เพื่อปกปิดร่องรอยการมีอยู่ของตัวเองเช่นกัน ยกอย่างเช่น แมวป่าที่ต้องปกป้องตัวเองและลูก ๆ จากพวกนักล่า จึงต้องกลบกลิ่นของตัวเองให้แนบเนียนที่สุด ซึ่งในบางครั้ง แมวบ้านเองก็มีโอกาสที่จะกลบของเสียของตัวเองด้วยเหตุผลนี้เช่นกัน แม้ว่าภายในบ้านจะไม่มีนักล่าและปลอดภัยอยู่แล้ว แต่แมวก็อาจยังไม่คลายกังวลและพยายามกลบของเสียเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกทรายแมว

หลังจากได้ทราบถึงเหตุผลในการกลบทรายของน้องแมวกันแล้ว ตอนนี้เราก็จะมาพูดถึงวิธีการเลือกทรายแมว ให้เหมาะสมกับแต่ละบ้านนะคะ มาดูกันค่ะว่า มีหลักการอะไรบ้าง 

ใช้การคำนึงถึงงบประมาณเป็นหลัก

ใช้การคำนึงถึงงบประมาณเป็นหลัก

ในการเลี้ยงแมว นอกจากจะต้องคำนวนค่าใช้จ่ายด้านอาหาร, ด้านค่ารักษาพยาบาลแล้ว ค่าทรายแมวเองก็เป็นอีกค่าใช้จ่ายหนึ่ง ที่ลดทอนจำนวนเงินในกระเป๋าลงได้มาก โดยเฉพาะบ้านที่เลี้ยงแมวหลายตัว ก็จะยิ่งส่งผลให้ค่าทรายแมวเพิ่มพูนแบบทวีคูณ เพราะเจ้าของจะต้องคอยเปลี่ยนบ่อย ๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดี


แต่ยังเป็นโชคดีของเจ้าของ เพราะในบ้านเรายังพอมีทรายแมวราคาไม่สูงจนเกินไปตามท้องตลาดอยู่บ้าง แม้อาจจะต้องแลกมากับคุณสมบัติหลายอย่างที่ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ก็ดีกว่าไม่มีทางเลือกเลย โดยทรายแมวดังกล่าวนี้ มักจะเป็นประเภทเบนโทไนต์ (Bentonite Cat Litter) ค่ะ

เลือกโดยพิจารณาจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติแท้ ๆ 100%

เลือกโดยพิจารณาจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติแท้ ๆ 100%

ในบางครั้ง แมวจะชอบนำทรายมาเล่นอย่างสนุกสนาน จนถึงขั้นเผลอกินเข้าไปจริง ๆ เลยก็มี เจ้าของที่กังวลว่าทรายแมวจะเป็นอันตรายกับน้องแมวที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ ควรเลือกใช้ทรายแมวที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่าถึงจะกินเข้าไปก็ไม่ส่งผลเสียที่อันตราย ซึ่งทรายแมวที่ทำจากวัสดุธรรมชาตินั้นก็มีอยู่ 2 แบบด้วยกัน คือ แบบที่แตกตัวและแบบที่ไม่แตกตัวเป็นฝุ่นผงนั่นเอง

วัสดุธรรมชาติที่สามารถแตกตัวเป็นฝุ่นผงได้

วัสดุธรรมชาติที่สามารถแตกตัวเป็นฝุ่นผงได้

สำหรับทรายแมวจากวัสดุธรรมชาติที่สามารถแตกตัวเป็นฝุ่นผงได้ตั้งแต่อยู่ในกระบะทราย คือ ทรายแมวไม้สน โดยปกติแล้วจะสามารถดับกลิ่นได้ดี มีการจับตัวเป็นก้อนเมื่อเกาะกับมูลของแมว แต่เมื่อเจอเข้ากับของเหลวจากแมว ทรายแมวแบบไม้สนจะแตกตัวออก แล้วกลายเป็นฝุ่นผงเล็ก ๆ ที่ทั้งฟุ้งกระจายทั่วบ้านและยังติดตามเท้าและขนของน้องแมวได้อีก หากเจ้าของคนไหนต้องการใช้ทรายแมวสูตรนี้ จะต้องคอยทำความสะอาดเท้าของแมวอยู่เรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ฝุ่นของไม้สนเปรอะเปื้อนตามพื้นบ้านค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การแตกตัวของไม้สนอาจไม่ได้เกิดขึ้นกับทรายแมวประเภทนี้ทุกยี่ห้อนะคะ จะขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตด้วยค่ะ


ประโยชน์ของทรายแมวชนิดไม้สน คือ คุณสามารถนำเอาผงไม้สนที่น้องแมวใช้แล้วไปทำเป็นปุ๋ยให้กับต้นไม้ได้ เพราะอยู่ในสภาพฝุ่นผง ทำให้ใช้งานได้ง่าย แถมยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ต้นไม้ต้องการ หากใครที่ไม่อยากทิ้งไปเฉย ๆ นี่จึงเป็นไอเดียที่ดีในการลดปริมาณขยะเลยก็ว่าได้ค่ะ 

วัสดุธรรมชาติที่ไม่แตกตัวเป็นฝุ่น จับตัวเป็นก้อน

วัสดุธรรมชาติที่ไม่แตกตัวเป็นฝุ่น จับตัวเป็นก้อน

นอกจากไม้สนแล้ว ยังมีการนำวัสดุจากธรรมชาติอื่น ๆ มาผลิตเป็นทรายแมวอีก เช่น ซังข้าวโพด, เต้าหู้ เป็นต้น อย่างทรายแมวเต้าหู้นั้น มีคุณสมบัติในการช่วยดับกลิ่นได้ดี ไม่เป็นฝุ่นผง จับตัวเป็นก้อน สามารถตักทิ้งลงถังชักโครกได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องกลัวเลอะเทอะ ไม่ต้องเสียเวลาลำบากเอาไปทิ้งข้างนอก และเป็นวัสดุที่ทำให้เจ้าของสามารถมั่นใจได้ว่า ถึงน้องแมวจะเผลอเคี้ยวเข้าไปก็ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ 

เน้นการกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด

เน้นการกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด

บางบ้านอาจมีแขกไปใครมาเยี่ยมเยือนบ่อย ๆ จึงไม่ต้องการให้ทรายแมวส่งกลิ่นรบกวนผู้คนที่เข้ามาในบ้าน นอกจากการใช้กระบะทรายแมวแบบมีหลังคาแล้ว การเลือกทรายแมวให้ตอบโจทย์ ก็สามารถช่วยให้การกำจัดกลิ่นรบกวนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย 

ทรายแมวคริสตัล ที่ช่วยล็อกและกักเก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวคริสตัล ที่ช่วยล็อกและกักเก็บกลิ่นได้ดีเยี่ยม

ทรายแมวคริสตัล มีอีกชื่อที่เรียกว่า ทรายแมวซิลิก้าเจล (Silica Gel Cat Litter) รูปลักษณ์เป็นเม็ดสีใส คล้ายกับคริสตัล น้ำหนักเบา มีคุณสมบัติในการกักเก็บกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่อากาศไม่ค่อยถ่ายเท แต่มีข้อเสียในด้านราคาที่ค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่มีงบน้อยหรือมีงบจำกัด อีกทั้งยังต้องรีบเก็บของเสียจากน้องแมวทันทีที่มีการใช้งานกระบะทราย เพราะหากปล่อยไว้นาน ๆ เม็ดคริสตัลจะไม่สามารถกักเก็บของเสียเอาไว้ได้อีกต่อไป และจะแตกตัวจนส่งผลให้เกิดกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง แต่ถ้าหากเจ้าของมีทุนทรัพย์และขยันทำความสะอาดกระบะทรายแล้วล่ะก็ ทรายแมวคริสตัลก็เป็นทรายแมวที่น่าใช้อีกประเภทหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ทรายแมวที่ผสมตัวช่วยในการลดกลิ่น

ทรายแมวที่ผสมตัวช่วยในการลดกลิ่น

เพื่อช่วยให้การดับกลิ่นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทรายแมวบางยี่ห้อจะผสมเม็ดน้ำหอม, ผงคาร์บอน หรือดอกไม้เอาไว้ในทรายแมวด้วย ซึ่งจะมีข้อดีกว่าทรายแมวแบบคริสตัล ตรงที่เจ้าของไม่จำเป็นที่จะต้องรีบเก็บของเสียออกจากกระบะทรายก็ได้ หากไม่มีเวลาจริง ๆ เพราะไม่ต้องคอยกังวลว่ากระบะทรายจะรีบร้อนส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทั้งที่เวลาพึ่งผ่านไปไม่นาน ต่างจากทรายแมวแบบคริสตัลที่สามารถแตกตัวได้และอาจไม่สามารถเก็บกลิ่นได้อีกต่อไป 

เน้นหนักที่สุขภาพของแมวเป็นสำคัญ

เน้นหนักที่สุขภาพของแมวเป็นสำคัญ

แมวบางตัวอาจมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจหรือภูมิแพ้ ทำให้ไวต่อฝุ่นผงเล็ก ๆ น้อย ๆ เจ้าของที่มีแมวลักษณะแบบนี้ จึงควรเอาใจใส่ให้มากและเลือกใช้ทรายแมวที่ไม่ทำให้เกิดฝุ่นผง หรือถึงมีก็จะต้องมีน้อยมาก ๆ นอกจากนี้ การเลือกใช้ทรายแมวที่มีคุณสมบัติจับตัวกันได้ดีเมื่อสัมผัสกับของเหลว ก็สามารถช่วยป้องกันการเกิดฝุ่นได้อีกทางหนึ่งเช่นกัน 

ซื้อโดยอ้างอิงตามความชอบของแมว

ซื้อโดยอ้างอิงตามความชอบของแมว

ต่อให้คุณจะเลือกทรายแมวที่ดีมากแค่ไหน แต่ถ้าหากน้องแมวไม่โปรดปรานทรายที่คุณเลือก ก็จะไม่ยอมใช้งาน สำหรับใครที่กำลังเลี้ยงน้องแมวเอาใจยากอยู่ เราขอแนะนำให้คุณตามใจ ด้วยการเลือกซื้อทรายเค้าชอบที่สุด โดยไม่ต้องเปลี่ยนไปใช้แบบอื่นจะดีกว่า เพราะถ้าหากไม่ได้ใช้ทรายในแบบชอบ น้องแมวก็อาจไม่ยอมขับถ่ายจนทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ หรืออาจไปปลดทุกข์ตามบริเวณอื่นในบ้านแทน 

10 อันดับ ทรายแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เอาล่ะค่ะ ถึงเวลาแล้วนะคะที่เราจะมาดูกันว่าทรายแมวยี่ห้อยอดนิยมทั้ง 10 อันดับจะมีอะไรกันบ้าง แม้ว่าในการเลือกซื้อ เจ้าของอาจจะไม่ต้องถึงกับเลือกตามอันดับที่จัดเป๊ะ ๆ แต่ก็เชื่อว่าทรายแมวที่ทางผู้เขียนได้นำมาแนะนำ จะช่วยทให้เจ้าของเกิดไอเดียในการเลือกซื้อได้แน่นอนค่ะ

10
ปริมาณ10 ลิตร
คุณสมบัติเด่นดูดซับดี, จับตัวเป็นก้อนไว
วัสดุโซเดียม เบนโทไนต์
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
9
ปริมาณ7 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นได้ดี, เม็ดทรายหอม, ปลอดภัยจากสารเคมี
วัสดุเต้าหู้จากธรรมชาติ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
8
ปริมาณ5 ลิตร
คุณสมบัติเด่นน้ำหนักเบา, เก็บกลิ่นดี, ไม่ติดเท้าแมว
วัสดุซิลิก้าเจล
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
7
ปริมาณ6 ลิตร
คุณสมบัติเด่นดูดกลิ่นได้ดี, ราคาไม่สูง, ป้องกันแบคทีเรีย
วัสดุทรายแมวภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
6
ปริมาณ6 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเนื้อทรายละเอียด, คุณภาพดี, เก็บกลิ่น
วัสดุทรายแมวภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
5

Odour Lockทรายแมวภูเขาไฟ สำหรับแมวทุกสายพันธุ์

590 บาท 〜

ปริมาณ6 ลิตร
คุณสมบัติเด่นฝุ่นน้อยเพียง 0.01%, ดูดซับน้ำได้ดีกว่า 3 เท่า
วัสดุทรายภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
4
ปริมาณ5 ลิตร
คุณสมบัติเด่นดูดกลิ่น, ไม่เหนียวติดกระบะทราย
วัสดุทรายภูเขาไฟ
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
3
ปริมาณ10 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นดี, น้ำหนักเบา, ทิ้งลงชักโครกได้
วัสดุไม้สน
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
2
ปริมาณ5 ลิตร
คุณสมบัติเด่นซึมซับดีเยี่ยม, ปลอดภัย
วัสดุซังข้าวโพด
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
1
ปริมาณ4 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นได้ดี
วัสดุZeolite & Silica Gel
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Unicharm ทรายแมวลดกลิ่น แอนตี้แบค Deo Toilet 1

Unicharm

2
Kurin Kat ทรายแมวธรรมชาติ 1

Kurin Kat

3
Cat's Best ทรายแมวธรรมชาติ สูตรออริจินัล 1

Cat's Best

4
Two Two Pet ทรายแมวกลิ่นลาเวนเดอร์ 1

Two Two Pet

5
Odour Lock ทรายแมวภูเขาไฟ สำหรับแมวทุกสายพันธุ์ 1

Odour Lock

6
Charcoal Sand ทรายแมวสูตร Ultra-Premium 1

Charcoal Sand

7
King Cat ทรายแมว ผสมคาร์บอน 1

King Cat

8
Catty Cat ทรายแมวคริสตัล 1

Catty Cat

9
Kit Cat ทรายแมวเต้าหู้ Soya Clump 1

Kit Cat

10
Me-O ทรายแมวสูตรควบคุมกลิ่น 1

Me-O

ชื่อสินค้า

ทรายแมวลดกลิ่น แอนตี้แบค Deo Toilet

ทรายแมวธรรมชาติ

ทรายแมวธรรมชาติ สูตรออริจินัล

ทรายแมวกลิ่นลาเวนเดอร์

ทรายแมวภูเขาไฟ สำหรับแมวทุกสายพันธุ์

ทรายแมวสูตร Ultra-Premium

ทรายแมว ผสมคาร์บอน

ทรายแมวคริสตัล

ทรายแมวเต้าหู้ Soya Clump

ทรายแมวสูตรควบคุมกลิ่น

คุณสมบัติ

คุณภาพอันดับ 1 ส่งตรงจากญี่ปุ่น ลดการแพร่ของฝุ่นและแบคทีเรีย

พัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่อง การันตีคุณภาพโดย BETAGRO

ผลิตขึ้นจากไฟเบอร์ของไม้สนธรรมชาติ ช่วยซึบซับของเสียได้ดี

ผสานตัวช่วยในการขจัดกลิ่นมากมาย ทำให้ใช้งานได้ยาวนาน 70 วัน

ใช้งานได้ง่ายกับทุกสายพันธุ์ ดูดซับกลิ่นได้มากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ

มีชาร์โคลคุณภาพดี เป็นตัวช่วยหลักสำคัญในการลดกลิ่น

มีส่วนผสมของคาร์บอน ที่ช่วยควบคุมกลิ่นและลดการเกิดแบคทีเรีย

ทรายเม็ดเล็ก สีใส ช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง ปราศจากฝุ่นผง 100%

ทรายมีกลิ่นหอม นุ่มนวลต่ออุ้งเท้าของแมว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

จับตัวเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว ตักทิ้งได้ง่าย มีหลายกลิ่นให้เลือก

ราคาเริ่มต้น395 บาท235 บาท465 บาท350 บาท590 บาท295 บาท150 บาท169 บาท390 บาท360 บาท
ปริมาณ4 ลิตร5 ลิตร10 ลิตร5 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร6 ลิตร5 ลิตร7 ลิตร 10 ลิตร
คุณสมบัติเด่นเก็บกลิ่นได้ดีซึมซับดีเยี่ยม, ปลอดภัยเก็บกลิ่นดี, น้ำหนักเบา, ทิ้งลงชักโครกได้ดูดกลิ่น, ไม่เหนียวติดกระบะทรายฝุ่นน้อยเพียง 0.01%, ดูดซับน้ำได้ดีกว่า 3 เท่าเนื้อทรายละเอียด, คุณภาพดี, เก็บกลิ่นดูดกลิ่นได้ดี, ราคาไม่สูง, ป้องกันแบคทีเรียน้ำหนักเบา, เก็บกลิ่นดี, ไม่ติดเท้าแมวเก็บกลิ่นได้ดี, เม็ดทรายหอม, ปลอดภัยจากสารเคมีดูดซับดี, จับตัวเป็นก้อนไว
วัสดุZeolite & Silica Gelซังข้าวโพดไม้สนทรายภูเขาไฟ ทรายภูเขาไฟทรายแมวภูเขาไฟทรายแมวภูเขาไฟซิลิก้าเจลเต้าหู้จากธรรมชาติโซเดียม เบนโทไนต์
จับตัวเป็นก้อน
ฝุ่นน้อย
ย่อยสลายได้
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษากระบะทราย ให้เก็บกลิ่นได้ดีและน่าใช้งานอยู่เสมอ

แมวเป็นสัตว์ที่วิตกกังวลและเครียดได้ง่าย การที่กระบะทรายแมวไม่สะอาดสะอ้านอย่างที่ควร เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แมวรู้สึกไม่เป็นสุข แถมยังทำให้น้องแมวหลีกเลี่ยงที่จะขับถ่ายในกระบะทรายอย่างเป็นที่เป็นทางอีกด้วย เจ้าของจึงควรที่จะดูแลรักษาสุขอนามัยของกระบะทรายน้องแมว เพื่อทำให้พวกเค้ารู้สึกสบายใจที่จะขับถ่าย แถมยังเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานและช่วยลดกลิ่นให้กับทรายแมวได้อีกด้วย 

หมั่นล้างทำความสะอาดกระบะทราย

หมั่นล้างทำความสะอาดกระบะทราย

การที่เราตักของเสียออกจากกระบะทิ้ง สามารถช่วยยืดระยะเวลาในการใช้งานและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น เพราะคราบจากของเสียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ยังคงตกค้างอยู่ในกระบะทราย หากเจ้าของชะล่าใจในจุดนี้ แล้วไม่หมั่นล้างทำความสะอาดบ่อย ๆ จะทำให้กระบะทรายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และถึงแม้จะเปลี่ยนทรายใหม่แล้ว แต่ก็จะยังคงได้กลิ่นเหม็นอยู่


ฉะนั้น จึงควรหมั่นล้างกระบะทรายให้กับน้องแมวทุก ๆ สัปดาห์ เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อและเพิ่มความน่าใช้งานให้กับกระบะทราย ทั้งนี้ทั้งนั้น ความถี่ในการล้างทำความสะอาดจะขึ้นอยู่กับว่ามีจำนวนแมวในบ้านมากเท่าไร เนื่องจากยิ่งมีแมวมาก กระบะทรายก็ยิ่งสกปรกเร็วนั่นเอง 

ใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการดับกลิ่น

ใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการดับกลิ่น

มีผลิตภัณฑ์มากมาย ที่สามารถใช้เพื่อลดหรือขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากกระบะทรายแมวได้ ทำให้ลดกลิ่นรบกวนและทำให้กระบะทรายดูใหม่อยู่เสมอ เช่น ผงโรยดับกลิ่น, สเปรย์ดับกลิ่น, น้ำหอมดับกลิ่นแบบตั้งโต๊ะ เป็นต้น ทั้งนี้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับการตักของเสียทิ้งเป็นประจำด้วย ไม่เช่นนั้นแล้ว ถึงจะเป็นผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่ดีที่สุด ก็อาจไม่สามารถช่วยอะไรคุณได้

ซื้อกระบะทรายอันใหม่มาเปลี่ยนบ้าง

ซื้อกระบะทรายอันใหม่มาเปลี่ยนบ้าง

สิ่งของเมื่อใช้ไปนาน ๆ ย่อมทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ กระบะทรายแมวเองก็เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าคุณจะคอยดูแลรักษาความสะอาด ด้วยการล้างกระบะทรายเป็นประจำ แต่ก็ไม่อาจป้องกันการเสื่อมสภาพของกระบะทราย เมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน ๆ ได้ 


ทางเลือกสำหรับการแก้ปัญหานี้ จึงเป็นการออกเงินเพื่อซื้อกระบะทรายใหม่ให้กับน้องแมวบ้าง ระยะเวลาการเปลี่ยนอาจขึ้นอยู่กับงบประมาณที่มีและความพึงพอใจของเจ้าของ แต่ถ้าจะให้ดีก็ควรเปลี่ยนทุก ๆ 1 ปี เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่า น้องแมวจะมีกระบะทรายที่ดีที่สุดในการใช้งานอยู่ตลอดนั่นเองค่ะ 

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับการแนะนำวิธีเลือกทรายแมวแบบต่าง ๆ พร้อมกับการจัดอันดับทรายแมวยอดนิยมทั้ง 10 คุณผู้อ่านเจอทรายแมวแบบที่ตัวเองกำลังใช้งานอยู่ หรือแบบที่กำลังต้องการกันบ้างหรือเปล่าคะ? อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเด็ดขาดเลยนะคะ ว่าสิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามให้กับน้องแมว จะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของแมวแต่ละตัวให้มากที่สุด เพราะจริงอยู่ ที่ผู้เป็นเจ้าของอาจจะมีความรู้สึกว่าสิ่งที่ซื้อให้กับน้องแมวคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว แต่น้องแมวเองก็เป็นสิ่งมีชีวิต ที่ทั้งนิสัย ความชอบ และสุขภาพ มีความเป็นเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น นี่จึงเป็นข้อที่ควรระมัดระวังและจำขึ้นใจที่ทางผู้เขียนอยากจะฝากเอาไว้ที่สุดค่ะ อย่าลืมเด็ดขาดเลยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเห็บหมัดสุนัขและแมว มีทั้งยาแบบกิน ยาหยอด และสเปรย์
  เชื่อว่าหลายคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวน่าจะเคยเจอปัญหาเห็บหมัดบนตัวของน้อง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งบางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดทำให้เกิดอาการคันบนผิวหนังเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้วเห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราเห็น เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรค เช่น โรคไข้รากสาดใหญ่ โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกตัวจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรงและทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก เจ้าของสุนัขและแมวจึงหาทางเลือกอย่างการซื้อ "ยากำจัดเห็บหมัด" ติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันเห็บหมัดบนตัวสัตว์เลี้ยงแต่ด้วยความที่ยากำจัดเห็บหมัดมีวางจำหน่ายมากมายบนท้องตลาด ทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมวเอาไว้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ที่ได้ผลดีและมีความปลอดภัยมาฝากเจ้าของสุนัขและแมวทุกคนค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  142,926 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง
  วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่หรือใครที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้ได้อ่านกันโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน เขาจึงต้องการโภชนาการและสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6 - 9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนขึ้นไปดังนั้น เจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมแต่เนิ่น ๆ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย โดยอาหารของลูกแมวที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยประเภท ทั้งอาหารลูกแมวแบบเปียก แบบมูส แบบเม็ดและแบบผง วันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับลูกแมวเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ผ่านวิธีการเลือกอาหารลูกแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงและ 10 อันดับ อาหารลูกแมวจากแบรนด์คุณภาพอย่าง PURINA ONE, Me-O, Whiskas, ROYAL CANIN, Maxima และอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  67,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  นม ถือเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข หรือสัตว์อื่น ๆ บางชนิดที่ไม่สามารถกินนมวัวไม่ได้ เพราะไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ โดยนมที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นมสำหรับลูกแมวมีทั้งนมแพะแมว นมทดแทน อาหารแทนนม (Milk Replacer) ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนมสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยและแมวชรา โดยจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการเลือกนมสำหรับลูกแมว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อไหนดีและต้องเลือกซื้ออย่างไรนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ที่มีทั้งยี่ห้อที่น่าสนใจ อย่าง KMR, AG-Science รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ให้สารอาหารและคุณประโยชน์ได้ครบถ้วน มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกสินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  61,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  อาหารเม็ดแมวหรืออาหารแมวแบบแห้งมักจะมาในรูปแบบเม็ดที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับอาหารเปียกแมวแล้วก็ยังมีราคาที่ไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย จึงกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มีไว้ติดบ้าน อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่างหรือขนาดและสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องสารอาหารและความปลอดภัยของอาหารแมว นอกจากนี้ ยังอาจมีกรณีที่น้องแมวก็ไม่ยอมกิน เบื่ออาหารเม็ด อ้วก ท้องเสียหรือถ่ายเหลว ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าอาหารเม็ดยี่ห้อใดที่เหมาะสมที่สุด วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกอาหารเม็ดแมวพร้อมคำแนะนำพร้อมตอบข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง และ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ที่มีคุณภาพและราคาถูก โดยปัจจุบันยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Neez, Buzz, Orijen, เพียวริน่า วัน, มีโอ, วิสกัส, Maxima, Royal Canin, Iconic, Dunggy เป็นต้น ซึ่งเหมาะกับแมวหลากหลายสายพันธุ์ ลูกแมว 1 - 2 เดือน แมวขนาดเล็ก แมวโตเต็มวัยและแมวชรา รวมไปถึงสูตรอื่น ๆ อย่างอาหารเม็ดเพื่อรักษาโรค เช่น อาหารเม็ดไม่เค็มเพื่อรักษาโรคไต พร้อมวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่กินอาหารเม็ด รวมไปถึงข้อแนะนำและคำถามเกี่ยวกับอาหารเม็ดแมวค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  38,207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  อาหารเปียกแมวหรือที่หลายคนอาจนึกถึงอาหารกระป๋องแมว อาหารแมวแบบเปียกในรูปแบบซองหรือถุงเพาช์ (Pouch) มีเนื้อสัมผัสที่ดีและมีกลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแมวแบบแห้งหรืออาหารเม็ดแมว เนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเปียกแมวที่เน้นความปลอดภัยและคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น เช่น อาหารเปียกแมวสูตรปราศจากสารปรุงแต่ง สูตรไม่เค็มหรือโซเดียมต่ำ และสูตรปราศจากธัญพืช รวมทั้งสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป หลายคนจึงค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเปียกแมว พร้อมคำแนะนำและการตอบข้อสงสัยในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรืออาจจะเข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารเปียกแมวอันตรายหรือไม่ หรือควรให้อาหารเปียกแมวอย่างไร และเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ที่เหมาะกับแมวเด็กและแมวโตเต็มวัยหลายยี่ห้อ เช่น Nekko, Royal Canin, Ostech, มีโอ, วิสกัส, Bellotta, Ciao, Regalos, Sheba, Hill's, Felina Canino, AvoDerm, Snappy Tom เป็นต้น และมีเนื้อสัมผัสที่หลายหลาย ทั้งแบบชิ้นใหญ่-ชิ้นเล็ก, แบบก้อน, แบบหยาบ, แบบละเอียด, แบบเยลลี่ จนถึงอาหารแมวเปียกเหลวเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  27,049 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารว่างน้องเหมียว สำหรับลูกแมวและแมวโตเต็มวัย
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารว่างน้องเหมียว สำหรับลูกแมวและแมวโตเต็มวัย
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมวและสามารถรับประทานได้ง่าย ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เองจึงทำให้หลาย ๆ คนนิยมนำขนมแมวไปใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกแมวได้ โดยในปัจจุบัน ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแบบเหลวที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายครีม หรือที่รู้จักกันในชื่อ ขนมแมวเลีย นอกจากนี้ ยังมีแบบแท่งที่เคี้ยวได้เพลิน ๆ หรือจะเป็นแบบเนื้อสัตว์อบแห้งก็มีให้เลือกเช่นกันแต่จะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบขนมแมวแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่สงสัยแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความในครั้งนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมว พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดีที่อร่อยจริงและได้รับความนิยมจากทาสแมว ๆ หลายคนทั่วโลกอย่าง CIAO, Me-O, Toro Toro ฯลฯ อีกทั้งยังมีข้อควรระวังต่าง ๆ เกี่ยวกับขนมแมวมาฝากทุกคนอีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  35,350 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนั้น สัตว์เลี้ยงประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “แมว”  ซึ่งโดยปกติ เรามักจะเลี้ยงแมวเอาไว้ในบ้านอยู่แล้ว หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า การเลี้ยงแบบระบบปิด ทำให้แมวเปรียบเสมือนกับสมาชิกคนหนึ่ง ที่คอยอยู่เฝ้าบ้านและสร้างรอยยิ้มแก่คนในครอบครัว แต่ในบางครั้ง เราอาจมีเหตุจำเป็นที่จะต้องพาน้องแมวออกไปข้างนอกบ้าง อาทิ การเข้าพบสัตวแพทย์ การไปเข้ารับบริการอาบน้ำแมว หรือแม้กระทั่งพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัดด้วย ซึ่งเราไม่สามารถอุ้มพวกเขาไปเฉย ๆ ได้ เนื่องจากแมวอาจดิ้นหลุดและวิ่งหนีหายไป ดังนั้น “กระเป๋าใส่แมว” จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการนำเจ้าเหมียวไปข้างนอกด้วยกันกับคุณครับ อย่างไรก็ตาม กระเป๋าใส่แมวที่วางขายในท้องตลาดก็มีอยู่หลากหลายประเภท และมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ เราจึงจะขอพาทาสแมวทั้งหลายมาตรวจสอบวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวที่คุณควรรู้ รวมถึงจะมาทำการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว แบบไหนดี ที่มีคุณภาพดี, หาซื้อง่าย, ราคาไม่สูงจนเกินไปและกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันมาไว้ให้คุณได้เลือกที่นี่แล้ว มาติดตามดูเลยดีกว่าครับ !
  สัตว์เลี้ยง
  10,833 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่