• 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ 1
 • 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ 2
 • 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ 3
 • 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ 4
 • 10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ 5

10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อ

"เตียงผู้ป่วย" หรือที่รู้จักกันในชื่ออื่น เช่น เตียงคนไข้หรือเตียงไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้สามารถนำไปใช้เพื่อพักฟื้น ดูแลผู้ป่วยติดเตียงหรือผู้สูงอายุที่บ้านได้ แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเตียงด้านการพยาบาลก็ต้องมีความแตกต่างจากเตียงนอนทั่วไปอย่างแน่นอน และยิ่งไปกว่านั้นหลายครั้งที่ผู้ซื้อกำลังมองหาเตียงผู้ป่วยดี ๆ สักหนึ่งเตียง ก็กลับมีรูปแบบและชื่อเรียกแยกย่อยออกไปให้เลือกมากมาย โดยมีลักษณะเตียงให้เลือกตั้งแต่ 1 ไกร์ไปจนถึง 5 ไกร์ ตามระดับความต้องการในการใช้งาน จนทำให้เกิดความสับสนแก่ผู้ซื้อไปใช้งานไม่น้อย


และเพื่อให้การลงทุนซื้อเตียงผู้ป่วยของทุกท่านมีความคุ้มค่าและเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากที่สุด ในครั้งนี้ ทางทีมงานของเราจึงได้นำเอาข้อมูลสำคัญ ซึ่งจะมาช่วยแยกความพิเศษรวมถึงจุดสังเกตที่น่าสนใจ โดยมาในรูปแบบของวิธีการเลือกเตียงผู้ป่วย พร้อมกับ 10 อันดับความนิยมของเตียงป่วยที่มีคุณภาพจากแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Burmeier, Stiegelmeyer, Thaibull ฯลฯ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูเทคนิคการเลือกซื้อที่น่าสนใจกันได้เลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 7,438 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตียงผู้ป่วย

เนื่องจากเตียงผู้ป่วยนั้นถือเป็นอุปกรณ์ควบคุมทางการแพทย์ที่มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น ในการเลือกซื้อทุกครั้ง ผู้ซื้อจึงจำเป็นจะต้องพิจารณารายละเอียดหรือความเหมาะสมต่าง ๆ อย่างรอบคอบ เพื่อให้เตียงที่ซื้อมาเกิดประโยชน์สูงสุดต่อตัวผู้ป่วยเองและไม่เกิดค่าใช้จ่ายที่เกินความความจำเป็นแก่ผู้ซื้อด้วย

เลือกตามฟังก์ชันการปรับระดับหรือไกร์เตียง

แม้ว่าเตียงผู้ป่วยจะมีทั้งระบบมือหมุนและระบบไฟฟ้า แต่ทั้ง 2 ระบบนี้ก็มีความแตกต่างกันแค่เรื่องความสะดวกในการออกแรงปรับระดับเท่านั้น เพราะแท้ที่จริงแล้ว ส่วนสำคัญที่ผู้ซื้อส่วนใหญ่นิยมใช้พิจารณาก็คือ ระบบหรือฟังก์ชันปรับเตียงรูปแบบต่าง ๆ ตามที่เราเรียกกันว่า "ไกร์เตียง" นั่นเอง ซึ่งแบ่งตามความเหมาะสมได้ดังนี้

เตียง 1 ไกร์ สำหรับผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตนเองได้ปกติ

เตียง 1 ไกร์ สำหรับผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตนเองได้ปกติ

ในกรณีแรกนี้เป็นเตียงทั่วไปที่สามารถปรับระดับความสูงบริเวณหัวเตียง พนักพิงหลังหรือไหล่ได้เพียงตำแหน่งเดียวเท่านั้น ไม่ปรับความสูงของเตียงไม่ได้ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่สามารถลุกนั่ง หรือเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเอง โดยส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นระบบใช้มือหมุนเพลาเพื่อดันเบาะขึ้น ซึ่งเตียงแบบ 1 ไกร์ถือได้ว่าเป็นเตียงที่ใช้งานง่ายที่สุดและมีราคาถูกที่สุดอีกด้วย


และด้วยลักษณะเตียงที่ไม่ได้มีฟังก์ชันอะไรให้ปรับมากนัก ทำให้บางผู้ผลิตก็ได้มีการปรับปรุงรายละเอียดเล็กน้อย เช่น ในขณะที่ปรับหัวเตียงดันขึ้น ส่วนปลายเตียงก็จะมีการยกตัวขึ้นเล็กน้อยด้วย เพื่อช่วยรองรับผู้ป่วยไม่ให้ไหลมาที่ปลายเตียง เป็นต้น ทั้งนี้แม้ว่าระบบมือหมุนก็ยังจำเป็นที่จะต้องมีผู้ดูแลเข้ามาช่วยในการหมุนเพลาอยู่ แต่ถ้าหากใครที่ไม่มีผู้ดูแลประจำ ก็สามารถเพิ่มงบประมาณเปลี่ยนไปซื้อเป็นระบบไฟฟ้าแทน เพื่อให้เกิดความง่ายและความสะดวกมากขึ้นค่ะ

เตียง 2 ไกร์ เพิ่มการปรับระดับเพื่อท่าชันเข่า

เตียง 2 ไกร์ เพิ่มการปรับระดับเพื่อท่าชันเข่า

สำหรับประเภทเตียง 2 ไกร์ จะเป็นการพัฒนาขึ้นมาอีกขั้น เพื่อปรับให้ผู้ป่วยงอเข่าหรืออยู่ในท่าชันเข่าได้ ซึ่งเมื่อยกขึ้นก็จะมีลักษณะเป็นช่องสามเหลี่ยมตั้งขึ้นใต้เตียงช่วงหัวเข่าและส่วนใหญ่จะทำมุมใกล้เคียงกันที่ 30 - 45 องศา ในขณะเดียวกัน ด้านศีรษะก็ปรับขึ้นให้ตั้งขึ้นได้ 70 - 90 องศาไปได้พร้อม ๆ กัน แต่ไม่สามารถปรับระดับความสูงเตียงได้


โดยการปรับระดับของเตียง 2 ไกร์นั้น ถือว่าเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ได้เป็นอย่างดี เพราะการชันเข่าจะช่วยไม่ให้ผู้ป่วยไหลมาที่ปลายเตียง ที่สำคัญ จะช่วยลดอาการปวดหลังเมื่อผู้ป่วยต้องนั่งเป็นระยะเวลานานได้นั่นเอง

เตียง 3 ไกร์ สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถขึ้นลงเตียงได้ด้วยตนเอง

เตียง 3 ไกร์ สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถขึ้นลงเตียงได้ด้วยตนเอง

ลำดับถัดมา คือ เตียง 3 ไกร์ เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถขึ้นลงด้วยตนเองหรือขยับตัวได้ค่อนข้างลำบากและผู้ป่วยอาจจะต้องเคลื่อนย้ายเพื่อไปพบแพทย์หรือทำกายภาพบำบัด ซึ่งเตียงประเภทนี้จะเป็นเตียงที่พัฒนามาจากระบบ 2 ไกร์ แต่เพิ่มฟังก์ชันการปรับความสูงของเตียงเข้าไป ซึ่งจะช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุและอาการบาดเจ็บขณะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยได้ 


อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขึ้นของกลไกดังกล่าวก็ส่งผลให้ราคาของเตียงผู้ป่วย 3 ไกร์ เพิ่มขึ้นจากปกติเกือบเท่าตัว แต่หากผู้ป่วยมีความจำเป็นจะต้องเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนสถานที่บ่อย การเลือกเตียงประเภทนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์และคุ้มค่าทีเดียว

เตียง 4 ไกร์ และ 5 ไกร์ เพื่อผู้ป่วยติดเตียง

เตียง 4 ไกร์ และ 5 ไกร์ เพื่อผู้ป่วยติดเตียง

หากเป็นผู้ป่วยที่จะต้องใช้เวลาพักฟิ้นอยู่บนเตียงเป็นระยะเวลานาน หรือผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ควรเลือกเตียงที่มีระบบการทำงานเสริมเพื่อใช้ช่วยเพิ่มความสะดวก โดยในที่นี้เราจะรู้จักกันในชื่อที่เรียกว่า เตียง 4 ไกร์ หรือ 5 ไกร์ ซึ่งเป็นเตียงมีลักษณะทั่วไปใกล้เคียงกับ 1-3 ไกร์ แต่จะมีความสามารถในการปรับหลัง, ปรับช่วงไหล่, ปรับซ้าย-ขวา, ปรับท่าขันเข่า หรือความสูง-ต่ำของหัวเตียงและส่วนเท้าได้


โดยส่วนใหญ่แล้ว เตียงที่เป็นระบบ 4 และ 5 ไกร์ จะถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในด้านการเคลื่อนไหวของผู้ป่วยเป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบ 5 ไกร์ จะเป็นระบบเดียวที่ปรับให้ด้านศีรษะต่ำ-เท้าสูงได้ ซึ่งความพิเศษเหล่านี้จะช่วยลดโอกาสการเกิดแผลกดทับได้ ช่วยให้การทำกายภาพเป็นไปอย่างราบรื่นและช่วยลดภาระของผู้ดูแลในการพลิกตัวผู้ป่วยที่มีน้ำหนักมากหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกได้นั่นเอง


ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ก็ได้มีการเปิดตัวเตียงผู้ป่วยที่ปรับพลิกตะแคงซ้าย ขวาให้เอียงได้มากขึ้นกว่า 40 องศา หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันช่องสำหรับนอนสระผมได้ หรือช่องขับถ่ายในท่านั่ง ก็มีออกมาวางจำหน่ายให้ผู้ซื้อได้เลือกเพื่อใช้อำนวยสะดวก ตามความเหมาะสมกันอีกด้วย

เลือกขนาดเตียงที่รองรับผู้ป่วยและอำนวยความสะดวกให้ผู้ดูแล

เลือกขนาดเตียงที่รองรับผู้ป่วยและอำนวยความสะดวกให้ผู้ดูแล

ขนาดเตียงผู้ป่วยโดยทั่วไป จะมีขนาดตั้งแต่ กว้าง 85 - 100 cm และ 170 - 200 cm ซึ่งเป็นขนาดที่รองรับความสูงของผู้ป่วยทั่วไปได้และยิ่งความกว้างของเตียงมากขึ้นเท่าไหร่ ความปลอดภัยจากการพลิกตัวของผู้ป่วยก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น แต่ในทางกลับกัน ก็เป็นระยะที่ทำให้ผู้ดูแลเข้าถึงตัวผู้ป่วยได้ลำบากมากขึ้นด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เรามองเห็นขนาดความกว้างที่เหมาะกับทั้งผู้ป่วยและผู้ดูแล มักจะอยู่ที่ 90 cm ซึ่งเป็นมาตรฐานส่วนใหญ่นั่นเอง


นอกจากนี้ เตียงผู้ป่วยควรมีความสูงจากพื้นถึงพื้นเตียง 25-40 cm หรือมีความสูงประมาณข้อพับเข่าของผู้ป่วย เพื่อให้ลุกขึ้นนั่ง-ยืนได้ และวางเท้าบนพื้นได้พอดี หรือหากเป็นเตียงไฟฟ้าที่สามารุปรับระดับได้ ก็ควรที่จะปรับดับให้สูง-ต่ำได้ 25 - 40 cm ด้วย

เลือกจากอุปกรณ์เสริมหรือฟังก์ชันเพิ่มเติม

เลือกจากอุปกรณ์เสริมหรือฟังก์ชันเพิ่มเติม

โดยปกติเตียงผู้ป่วยจะถูกออกแบบมาให้รองรับการใช้งานของตัวผู้ป่วยได้ดีและเน้นความปลอดภัยอยู่แล้ว เช่น วัสดุที่ใช้ต้องเป็นวัสดุที่มีมาตรฐาน, ทำจากเหล็กเคลือบสารกันสนิม, รองรับน้ำหนักผู้ป้วยได้ตั้งแต่ 150 kg ขึ้นไป เป็นต้น แต่ถึงอย่างนั้น ในหลายผู้ผลิตก็ได้มีการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน มีอุปกรณ์เสริม รวมไปถึงเพิ่มระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ให้เป็นทางเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อด้วย 


และหนึ่งในระบบความปลอดภัยที่สำคัญก็คือ ราวกันตก ที่จะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจากการพลิกตัว โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ซึ่งวัสดุที่เป็นที่นิยม คือ อะลูมิเนียม เหล็ก และพลาสติก ABS เพราะมีน้ำหนักเบา ทำให้การพับหรือยกขึ้นลงสะดวกขึ้น โดยราวกันตกที่เราขอแนะนำควรมีระดับความสูงที่วัดจากฟูกหรือเบาะนอนไม่น้อยกว่า 22 cm  


นอกจากนี้ ยังมีระบบล็อกล้อป้องกันเตียงไหล ฟังก์ชันการสระผม และอื่น ๆ อีกมายมายให้ได้เลือกซื้อ อย่างไรก็ตาม การมีฟังก์ชันที่หลากหลายมากขึ้นนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ราคาของเตียงผู้ป่วยสูงขึ้นตามไปด้วย 

แนะนำให้ใช้เตียงพับ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมอื่น

แนะนำให้ใช้เตียงพับ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมอื่น

ใครที่ต้องการเพิ่มความสะดวกในการเคลื่อนย้าย ในกรณีที่ผู้ป่วยสามารถลุกเดินเองได้และไม่มีความจำเป็นจะต้องนอนเตียงตลอดเวลา แนะนำให้เลือกใช้เตียงผู้ป่วยที่พับได้ เพราะจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานหรือพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่นได้ ทั้งยังช่วยให้คุณทำความสะอาดบริเวณห้องได้อย่างทั่วถึง


ลักษณะโดยทั่วไปจะเป็นการพับด้วยขั้นตอนง่าย ๆ คือ การยกรอยต่อตรงกลางเตียงขึ้นแล้ว ส่วนต่าง ๆ ก็จะพับเข้าหากันอัตโนมัติ หรือเป็นการถอดประกอบชิ้นส่วน ซึ่งความสะดวกที่ได้มานี้ย่อมแลกมาด้วยข้อเสีย เพราะโดยส่วนใหญ่ความแข็งแรงตามบริเวณรอยต่อหรือจุดเชื่อมเหล่านี้จะน้อยลงและมีโอกาสหักงอได้ง่ายหากรับน้ำหนักมากเกินไป 


แต่ถ้าหากผู้ซื้อมีความสนใจที่จะเลือกซื้อเตียงที่สามารถพับได้อยู่แล้ว ก็อาจจะต้องเพิ่มงบประมาณในการเลือกซื้อฟูกหรือที่นอนที่มีความแข็งแรงมากขึ้น รวมถึงรุ่นที่มีระบบล็อกรอยต่อเพิ่มด้วย

10 อันดับ เตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเราได้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจกันไปส่วนหนึ่งแล้ว ลำดับต่อไปก็คือ 10 อันดับเตียงผู้ป่วยคุณภาพ ที่ไม่เพียงหาซื้อทางออนไลน์ได้เท่านั้น แต่ยังได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้อย่างล้นหลามอีกด้วย จะเป็นเตียงรูปแบบไหนและมีความพิเศษน่าสนใจขนาดไหนนั้น ไปเริ่มจากอันดับที่ 10 กันก่อนเลยค่ะ

10

No Brandเตียงผู้ป่วยมือหมุน 2 ไกร์ ล้อล็อคอิสระ

9,900 บาท 〜

ขนาดกว้าง 93 cm x ยาว 210 cm
ประเภทเตียง2 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมเบาะนอน, เสาน้ำเกลือพร้อมที่แขวน
รองรับน้ำหนักสูงสุด150 kg
9

No Brandเตียงผู้ป่วย มือหมุน 2 ไกร์ หัวท้าย ABS ราวสไลด์สูง

29,990 บาท 〜

ขนาดกว้าง 94 cm x ยาว 210 cm
ประเภทเตียง2 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมราวกันตก, เบาะนอน, ผ้ายางปูเตียง, เสาน้ำเกลือ
รองรับน้ำหนักสูงสุด200 kg
8

No Brandเตียงผู้ป่วย มือหมุน 3 ไกร์ ราวสไลด์ พร้อมเบาะนอน 4 ตอน

25,990 บาท 〜

ขนาดกว้าง 97 cm x ยาว 210 cm
ประเภทเตียง3 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียง
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมเบาะฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเทียม
รองรับน้ำหนักสูงสุด200 kg
7

Burmeierเตียงไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น Arminia III 24V

66,000 บาท 〜

ขนาดกว้าง 90 cm x ยาว 200 cm
ประเภทเตียง3 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียง
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมราวกันตก, ที่นอน
รองรับน้ำหนักสูงสุด185 kg
6
ขนาดกว้าง 84 cm x ยาว 192 cm
ประเภทเตียง4 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียง
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมราวกันตก, เบาะนอนทำจาก Memory Foam
รองรับน้ำหนักสูงสุด250 kg
5
ขนาดกว้าง 90 cm x ยาว 200 cm
ประเภทเตียง4 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียง
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริม-
รองรับน้ำหนักสูงสุด225 kg
4

No Brandเตียงผู้ป่วย ที่นอนผู้ป่วย เตียงคนไข้

15,900 บาท 〜

ขนาดกว้าง 90 cm x ยาว 250 cm
ประเภทเตียง2 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ปลาเตียง, พลิกตัวซ้าย-ขวา
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมช่องขับถ่าย, ถาดรองสระผม, ฟูกที่นอน, หมอน, ราวกันตก
รองรับน้ำหนักสูงสุด400 kg
3
ขนาดกว้าง 90 cm x ยาว 190 cm
ประเภทเตียง1 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง)
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมหมอนและเบาะนอนทำจากฟองน้ำ
รองรับน้ำหนักสูงสุด180 kg
2
ขนาดกว้าง 90 cm x ยาว 200 cm
ประเภทเตียง4 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียง
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมราวกันตก, เสาพยุงตัว, ที่นอน
รองรับน้ำหนักสูงสุด175 kg
1
ขนาดกว้าง 90 cm x ยาว 200 cm
ประเภทเตียง5 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียง
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมราวกันตก, เสาดึงตัว, เสาน้ำเกลือแบบ 4 ตะขอ, ตู้ข้างเตียง, โต๊ะคร่อมเตียง
รองรับน้ำหนักสูงสุด250 kg

ตารางเปรียบเทียบเตียงผู้ป่วย

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเตียงผู้ป่วย ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ATELIERS DU HAUT-FOREZ - เตียงไฟฟ้า รุ่น FLOORE V3
 • Burmeier - เตียงผู้ป่วย เตียงไฟฟ้า รุ่น Dali Low Entry
 • Thaibull - เตียงนอนไฟฟ้า รุ่น OLT340-90
 • No Brand - เตียงผู้ป่วย ที่นอนผู้ป่วย เตียงคนไข้
 • Stiegelmeyer - เตียงไฟฟ้า รุ่น Venta

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ATELIERS DU HAUT-FOREZ เตียงไฟฟ้า รุ่น FLOORE V3 1

ATELIERS DU HAUT-FOREZ

2
Burmeier เตียงผู้ป่วย เตียงไฟฟ้า รุ่น Dali Low Entry 1

Burmeier

3
Thaibull เตียงนอนไฟฟ้า รุ่น OLT340-90 1

Thaibull

4
No Brand เตียงผู้ป่วย ที่นอนผู้ป่วย เตียงคนไข้ 1

No Brand

5
Stiegelmeyer เตียงไฟฟ้า รุ่น Venta 1

Stiegelmeyer

6
France Bed Powered Nursing Bed JS-NM33 Bed 1

France Bed

7
Burmeier เตียงไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น Arminia III 24V 1

Burmeier

8
No Brand เตียงผู้ป่วย มือหมุน 3 ไกร์ ราวสไลด์ พร้อมเบาะนอน 4 ตอน 1

No Brand

9
No Brand เตียงผู้ป่วย มือหมุน 2 ไกร์ หัวท้าย ABS ราวสไลด์สูง 1

No Brand

10
No Brand เตียงผู้ป่วยมือหมุน 2 ไกร์ ล้อล็อคอิสระ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

เตียงไฟฟ้า รุ่น FLOORE V3

เตียงผู้ป่วย เตียงไฟฟ้า รุ่น Dali Low Entry

เตียงนอนไฟฟ้า รุ่น OLT340-90

เตียงผู้ป่วย ที่นอนผู้ป่วย เตียงคนไข้

เตียงไฟฟ้า รุ่น Venta

Powered Nursing Bed JS-NM33 Bed

เตียงไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น Arminia III 24V

เตียงผู้ป่วย มือหมุน 3 ไกร์ ราวสไลด์ พร้อมเบาะนอน 4 ตอน

เตียงผู้ป่วย มือหมุน 2 ไกร์ หัวท้าย ABS ราวสไลด์สูง

เตียงผู้ป่วยมือหมุน 2 ไกร์ ล้อล็อคอิสระ

คุณสมบัติ

ดีไซน์สวย เสียงเงียบ ควบคุมเตียงผ่านระบบ Hand Switch

โครงสร้างไม้เกรดพิเศษผ่านการฆ่าเชื้อ พับเก็บได้ ควบคุมง่าย

เตียงนอนไฟฟ้าราคาย่อมเยา พร้อมเบาะระบายอากาศ พับเก็บได้

เตียงมือหมุน พร้อมฟังก์ชันการพลิกตัวและช่องขับถ่าย

เตียงไม้ระบบไฟฟ้า ดีไซน์สวยอบอุ่น มีราวกันตกพับขึ้นลงได้

เตียงคุณภาพจากญี่ปุ่น โครงสร้างเหล็กแข็งแรง เคลือบกันสนิม

เตียงดีไซน์สุดพรีเมียม แข็งแรง โครงสร้างเป็นเหล็กเคลือบลายไม้

เตียงพร้อมเบาะฟองน้ำหนา มีคุณภาพแบบ 4 ตอน พับเก็บได้

เตียงโครงสร้างเหล็กพ่นสีฝุ่นกันสนิม พร้อมราวกันตกแบบสูง

รับน้ำหนักได้เยอะ ปรับพนักหลังได้ พร้อมล้อหมุนเคลื่อนย้ายง่าย

ราคาเริ่มต้น115,000 บาท102,000 บาท19,990 บาท15,900 บาท145,000 บาท72,900 บาท66,000 บาท25,990 บาท29,990 บาท9,900 บาท
ขนาดกว้าง 90 cm x ยาว 200 cmกว้าง 90 cm x ยาว 200 cmกว้าง 90 cm x ยาว 190 cmกว้าง 90 cm x ยาว 250 cmกว้าง 90 cm x ยาว 200 cmกว้าง 84 cm x ยาว 192 cmกว้าง 90 cm x ยาว 200 cmกว้าง 97 cm x ยาว 210 cmกว้าง 94 cm x ยาว 210 cmกว้าง 93 cm x ยาว 210 cm
ประเภทเตียง5 ไกร์4 ไกร์1 ไกร์2 ไกร์4 ไกร์4 ไกร์3 ไกร์3 ไกร์2 ไกร์2 ไกร์
ส่วนที่ปรับได้หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียงหัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียงหัวเตียง (พนักพิงหลัง)หัวเตียง (พนักพิงหลัง), ปลาเตียง, พลิกตัวซ้าย-ขวาหัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียงหัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียงหัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียงหัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า, ระดับความสูงของเตียงหัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่าหัวเตียง (พนักพิงหลัง), ชันเข่า
อุปกรณ์/ฟังก์ชันเสริมราวกันตก, เสาดึงตัว, เสาน้ำเกลือแบบ 4 ตะขอ, ตู้ข้างเตียง, โต๊ะคร่อมเตียงราวกันตก, เสาพยุงตัว, ที่นอนหมอนและเบาะนอนทำจากฟองน้ำช่องขับถ่าย, ถาดรองสระผม, ฟูกที่นอน, หมอน, ราวกันตก-ราวกันตก, เบาะนอนทำจาก Memory Foam ราวกันตก, ที่นอนเบาะฟองน้ำหุ้มด้วยหนังเทียมราวกันตก, เบาะนอน, ผ้ายางปูเตียง, เสาน้ำเกลือเบาะนอน, เสาน้ำเกลือพร้อมที่แขวน
รองรับน้ำหนักสูงสุด250 kg175 kg 180 kg400 kg225 kg250 kg185 kg200 kg200 kg150 kg
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จาก 10 อันดับข้างต้นนั้นจะเห็นได้ว่า บางครั้งระบบมือหมุนหรือฟังก์ชันทั่วไปก็เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็เพราะถึงแม้ว่าหลาย ๆ ฟังก์ชันอาจจะดูเป็นประโยชน์กับผู้ป่วย แต่ในความเป็นจริงผู้ป่วยอาจไม่มีความจำเป็นต้องใช้เลยก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าจะมีฟังก์ชันช่วยอำนวยความสะดวกมากเพียงใด แต่ผู้ซื้อก็ควรที่จะคำนึงถึงความจำเป็นและความเหมาะสมมาเป็นอันดับแรกนั่นเอง


คงปฏิเสธไม่ได้ว่าช่วงเวลาในการฟื้นตัวของผู้ป่วยหลายคน หรือแม้กระทั่งผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วเหลือตัวเองได้ ต่างก็ใช้ชีวิตประจำวันเกือบ 90% อยู่บนเตียง ฉะนั้น การเลือกเตียงผู้ป่วยที่อำนวยความสะดวกได้ดีที่สุด ก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างทุก ๆ วันให้เป็นวันที่ดีของผู้ป่วยได้ด้วยนั่นเองบทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  เสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่มนั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ซึ่งสิ่งสำคัญที่มักจะอยู่คู่กับเสื้อผ้าชนิดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ "อุปกรณ์จัดเก็บเสื้อผ้า" ที่ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตะกร้าผ้า รวมไปถึงสิ่งที่เราจะนำเสนอในบทความนี้อย่าง "ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า" ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์สองชนิดข้างต้น โดยลิ้นชักใส่เสื้อผ้านั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างของวัสดุที่นำมาผลิต ดีไซน์ รวมไปถึงขนาดของลิ้นชัก ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, HomeHuk ฯลฯด้วยเหตุนี้ หลายคนที่กำลังมองหาลิ้นชักใส่เสื้อผ้าอยู่จึงอาจจะไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี ถึงเพียงพอกับจำนวนเสื้อผ้าที่ตนเองต้องการนำไปจัดเก็บ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิ้นชักใส่เสื้อผ้า เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อลิ้นชักใส่เสื้อผ้าที่ถูกใจ พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ที่มีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงามและได้รับความนิยมในไทย ทั้งชนิดไม้และพลาสติกมารีวิวให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  15,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ราวแขวนผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ราวแขวนผ้าขนหนูเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ภายในบ้านเพื่อแขวนผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดตัวในห้องน้ำหรือห้องแต่งตัว ซึ่งที่ขายกันอยู่นั้นมีหลากหลายดีไซน์, ขนาดความกว้าง-ความยาว, วัสดุที่ใช้ก็แตกต่างกันไป จึงมีผลให้ราคาสินค้ามีความหลากหลายมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาราวแขวนผ้าขนหนูไว้ใช้ภายในบ้านคงต้องคำนึงถึงหลายสิ่งนอกจากเรื่องงบประมาณและรูปแบบที่ถูกใจแล้ว ยังต้องดูด้วยว่าใช้แขวนได้พอเหมาะพอดีหรือไม่ ถ้าเล็กเกินไปจะทำให้ผ้าขนหนูไม่แห้ง เกิดความอับชื้น และอาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคในบทความนี้เราจึงจะมาบอกเล่าและแนะนำวิธีการเลือกซื้อราวแขวนผ้าขนหนูให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าราวแขวนผ้าขนหนูมาฝากผู้อ่านกันอีกด้วย เชิญชวนเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ให้มาติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้กันค่ะ รับรองว่าจะได้รู้วิธีการเลือกสินค้าคุณภาพไปครองอย่างแน่นอน คำถามที่ว่าจะเลือกราวแบบสแตนเลสหรือราวแบบไม้ดี? เพราะแบบไม้ก็คลาสสิค แบบสแตนเลสก็แข็งแรง แล้วขนาดอีกละ จะมีเงื่อนไขใดบ้างในการเลือกซื้อราวแขวนผ้า ไปดูกันค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  3,999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "โคมไฟหัวเตียง" ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ ที่หลายคนมักจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกง่วง ซึ่งการมีโคมไฟหัวเตียงติดไว้สักอันจะช่วยถนอมสายตาได้ดีกว่าการที่ไม่มีอุปกรณ์ให้ความสว่างอะไรเลย แต่การจะเลือกโคมไฟหัวเตียงสักอันก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องรูปแบบของโคมไฟ, ประเภทของสีหลอดไฟ, ฟังก์ชันการทำงาน, การปรับระดับแสงที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยของโคมไฟหัวเตียง ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีโคมไฟหัวเตียงถึง 10 อันดับ ที่เตรียมเอาไว้ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟหัวเตียงที่ดีตรงใจคุณมากที่สุดครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในวันนี้เรามีบทความเนื้อหาโดนใจคนรักการอ่านโดยเฉพาะมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบอ่านหนังสือและนิตยสาร ต้องมีหนังสือเก็บไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และอาจพูดได้เลยว่าหนังสือที่เยอะจนเก็บไม่ไหวเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ ต่อให้พยายามทำความสะอาด จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ มากแค่ไหน แต่บ้านก็ยังดูรกอยู่ดี ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกชั้นวางหนังสือ และจัดเก็บอย่างเหมาะสม ก็เป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแก้ปัญหาบ้านไม่เป็นระเบียบได้ค่ะแต่จะเลือกชั้นวางอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมล่ะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางหนังสือแบบต่าง ๆ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้หนังสือที่ดูรกจนเกินไป เปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูสวยสะดุดตา อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,405 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางของในห้องรับแขก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ‘ชั้นวางของ’ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ทุกบ้านต้องมี ซึ่งส่วนมากจะถูกนำมาใช้เป็นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ หรือเป็นที่ตั้งโชว์รูปหรือของสะสมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังจัดว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้านได้อีกด้วย สำหรับชั้นวางของในส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้านนั้นก็คือ ชั้นวางในห้องรับแขก เพราะถือเป็นห้องสำคัญของบ้านในการต้อนรับแขกไปใครมา ก็ต้องเข้ามาใช้ห้องนี้เป็นหลักอย่างแน่นอน ฉะนั้น เราจึงไม่สามารถเลือกเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยในการจัดเก็บของอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงดีไซน์และขนาดที่เหมาะสมกับห้องด้วยเนื่องจากในปัจจุบันชั้นวางของในห้องรับแขกมีมากมายหลายแบบและหลายขนาด ในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกชั้นวางของในห้องรับแขก อย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรูปแบบ, วัสดุ และขนาด อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเราควรคำนึงถึงอะไรก่อนการเลือกซื้อบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,897 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย
  10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย
  'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับการเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ช่วยให้ไม่ปวดหลังซึ่งมีหลายขนาดทั้ง 3.5 ฟุต 6 ฟุต รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับ ฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  14,221 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  หลายคนอาจคิดว่า "โต๊ะทำงาน" มีไว้ใช้สำหรับวัยทำงานเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือพนักงานออฟฟิศ ก็จำเป็นต้องมีโต๊ะทำงานสักตัวไว้สำหรับทำการบ้าน เขียนรายงานหรือพิมพ์เอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเห็นได้ว่า โต๊ะทำงานที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายประเภท ทั้งโต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะคอมพิวเตอร์และโต๊ะเข้ามุม ทั้งยังมีวัสดุและดีไซน์แตกต่างกันไป โดยบางรุ่นอาจมาพร้อมชั้นวางของและลิ้นชักในตัว เพื่อให้คุณใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากโต๊ะทำงานส่วนใหญ่มีราคาที่ค่อนข้างแพงตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น หลายคนจึงยังสองจิตสองใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะทำงานที่กว้างขวางนั่งสบาย ทนทานและใช้งานได้คุ้มค่าในราคาประหยัด พร้อมรีวิว 10 อันดับ โต๊ะทำงานราคาถูกและคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, Hakone, IKEA และอีกมากมาย ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้มาฝากกัน รับรองได้เลยว่า ทุกคนจะสามารถเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  7,698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,154 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ตกแต่งบ้านสวย ทั้งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ Loft
  การจะเลือกเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นเข้ามาประดับภายในบ้าน นอกจากจะต้องตรวจสอบเรื่องคุณสมบัติการใช้งานแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทุกคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นก็คือ วัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตค่ะ เพราะวัสดุจะบ่งบอกถึงอายุการใช้งาน แถมยังเป็นตัวแปรสำคัญที่กำหนดบรรยากาศภายในบ้านของเราได้ สำหรับใครที่อยากจะเติมบรรยากาศความอบอุ่นหรือความรู้สึกผ่อนคลายให้บ้านของคุณ การมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ถือว่าตอบโจทย์ในจุดนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ ด้วยความที่ไม้เป็นวัสดุจากธรรมชาติและมีจุดเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่มีความแข็งแรง เฟอร์นิเจอร์ไม้จึงได้รับความนิยมอยู่เสมอโดยปกติแล้วเฟอร์นิเจอร์ไม้จะแบ่งออกตามชนิดของเนื้อไม้ที่นำมาผลิต ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ถึงความแตกต่างในจุดนี้ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของเนื้อไม้แต่ละชนิดไว้ที่นี่ เพื่อแนะนำวิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้กับทุกคน พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ เฟอร์นิเจอร์ไม้ จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square ที่ออกแบบมาในสไตล์ที่หลากหลาย รับรองว่าทุกคนจะรู้สึกสนุกกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งห้องอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,641 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  31,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  29,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  19,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  15,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  24,599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  58,079 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกจากโซฟาแล้ว เฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายก็คือ "ม้านั่ง" ด้วยความที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมยังมีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับบรรยากาศโดยรวม ทั้งภายในและภายนอกของบ้าน ม้านั่งจึงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ดีและมีประโยชน์ต่อการใช้งานไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาใช้งานควบคู่กับโซฟาได้ หรือจะใช้งานแทนที่โซฟากรณีที่พื้นที่ภายในบ้านของเรามีอย่างจำกัดก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากในปัจจุบัน ม้านั่งจากแต่ละยี่ห้อก็มีขนาดและดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังผลิตจากวัสดุหลายประเภทอีกด้วย ดังนั้น เราจึงต้องเลือกม้านั่งที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องการนำไปวางตั้ง รวมถึงยังควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำรายละเอียดการเลือกม้านั่งมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เราจะสามารถเลือกม้านั่งไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในรูปแบบที่ทำให้บ้านของเราดูโดดเด่นขึ้นด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  856 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด