• 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากจะพูดถึงการวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยสังเกตอาการโดยไม่พูดถึง "เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล" ก็คงจะไม่ได้ เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้เป็นผู้ช่วยตัวสำคัญที่ทำให้เราสามารถวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อช่วยประเมินสุขภาพและวิเคราะห์อาการจากภาพรวมได้ โดยเฉพาะโรคโควิด-19 ในปัจจุบันนี้ ซึ่งอาจจะต้องมอนิเตอร์ผ่านการวัดอุณหภูมิร่างกายเอา


และเพื่อให้เราสามารถรับรู้ความผิดปกติของร่างกายในเบื้องต้นได้ ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมกับ 10 อันดับเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัลยอดนิยม จากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง Beurer, OMRON, Microlife, TERUMO ฯลฯ ที่ผู้ใช้ต่างการันตีถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพ ซึ่งบอกได้เลยว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 30-10-2020
 • 5,834 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล

สิ่งสำคัญของการเลือกเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล คือ การเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานให้มากที่สุด โดยจุดสังเกตหลักก็คือ รูปแบบการวัดไข้ อายุผู้ใช้ และฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกัน ซึ่งเนื้อหาที่จะอธิบายต่อจากนี้จะช่วยให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับความคุ้มค่าจากการเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์ได้มากที่สุดแน่นอน

เลือกตามรูปแบบการวัดไข้

สำหรับเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัลในปัจจุบันที่พบได้นั้น มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทปรอทดิจิทัล และประเภทอินฟราเรด ซึ่งแต่ละประเภทมีหลักการทำงาน มีคุณสมบัติเฉพาะและเหมาะกับสถานการณ์ที่แตกต่าง ดังต่อไปนี้

ประเภทปรอทดิจิทัล นิยมวัดในปากหรือรักแร้

ประเภทปรอทดิจิทัล นิยมวัดในปากหรือรักแร้

ประเภทแรก คือ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบมาตรฐานหรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ ปรอทวัดไข้แบบดิจิทัล ซึ่งเป็นรูปแบบที่พบได้ทั่วไป มีราคาถูก ใช้งานง่าย และสามารถอ่านค่ารวมถึงแสดงตัวเลขที่หน้าปัดได้อย่างแม่นยำใกล้เคียงกับปรอทแก้วมากที่สุด โดยวิธีการวัดจะอาศัยหลักการวัดอุณหภูมิของแก่นร่างกาย (Core Temperature) โดยวัดได้ 3 ทาง คือ ทางปาก, รักแร้ หรือทางทวารหนัก


ซึ่งการวัดทางปากหรือรักแร้ เป็นรูปแบบอย่างง่ายที่นิยมใช้ในผู้ใหญ่ สามารถอ่านค่าได้รวดเร็วเพียงเสียบปลายปรอทไว้ที่ใต้รักแร้หรืออมไว้ใต้ลิ้น แล้วรอจนสัญญาณแจ้งเตือนดังขึ้นแล้วจึงอ่านค่า ซึ่งควรใช้เวลารอจนกว่าปรอทจะหยุดนิ่งหรือเมื่อมีสัญญาณเตือน เพื่อให้ปรอทวัดค่าได้ใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด ซึ่งเป็นค่าอุณหภูมิสูงสุด ณ เวลาที่วัด ส่วนการวัดทางทวารหนัก จะมีหลักการทำงานแบบเดียวกับชนิดข้างต้นแต่จะนิยมใช้สำหรับเด็กแรกเกิดหรือเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี โดยใช้การเสียบปลายเทอร์โมมิเตอร์เข้าไปทางก้นแทน

ประเภทอินฟราเรด สามารถวัดได้จากหน้าผากและช่องหู

ประเภทอินฟราเรด สามารถวัดได้จากหน้าผากและช่องหู

สำหรับประเภทอินฟราเรด (Infrared Thermometer) เป็นเครื่องวัดอุณหภูมิชนิดหนึ่งที่อ่านค่าอุณหภูมิของร่างกายที่โรงพยาบาลส่วนใหญ่นิยมใช้ โดยใช้หลักการวัดรังสีอินฟราเรดหรืออุณหภูมิความร้อนที่แพร่ออกมาจากร่างกายด้วยเซนเซอร์ส่วนปลายและทำการแปลงค่าเป็นตัวเลขแล้วจึงแสดงผล  ซึ่งข้อดีของประเภทนี้คือ สามารถประมวลผลและอ่านค่าได้อย่างรวดเร็วเพียง 1-2 วินาทีก็ทราบผลแล้ว ใช้งานได้สะดวก และใช้ได้กับการคัดกรองคนจำนวนมากได้เป็นอย่างดี เพราะไม่จำเป็นจะต้องสัมผัสผิวหนังหรือส่วนใดของร่างกาย ซึ่งมีความสะอาดถูกสุขอนามัยกว่าแบบปรอทดิจิทัล


การวัดโดยทั่วไปสามารถวัดได้ทั้งที่หน้าผากและที่ช่องหู และแม้ว่าจะมีความสะดวกและค่อนข้างถูกสุขลักษณะแต่ก็ยังคงมีข้อควรระวังที่หากไม่เปลี่ยนปลอกหุ้มเซนเซอร์ก็มีความเสี่ยงที่ผู้ถูกตรวจจะได้รับการปนเปื้อนหรือติดเชื้อจากช่องหูได้ รวมถึงรูปแบบการวัดด้วยหน้าผากแม้จะมีความสะดวกที่สุดแต่ก็ก็เป็นรูปแบบที่ผิดพลาดได้ง่ายที่สุดเช่นกัน เพราะหากวัดด้วยระยะที่ห่างเกินไป หรือมีอุณหภูมิด้านนอกมารบกวนก็อาจทำให้ค่าที่วัดได้คลาดเคลื่อนจากความจริงไปไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น ควรศึกษาวิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดก่อนการใช้งาน

เลือกตามวัตถุประสงค์และอายุผู้ใช้

และเมื่อเรารู้จักแล้วว่าเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ประเภทไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร ขั้นตอนต่อไปก็คือการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ให้เหมาะกับอายุหรือการใช้งานของเราด้วย ซึ่งจะมีข้อสังเกตที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อขนาดไหนนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลย

"เด็กทารก" ต้องอาศัยความรวดเร็ว เลือกแบบปรอทดิจิทัลหรือแบบอินฟราเรด

"เด็กทารก" ต้องอาศัยความรวดเร็ว เลือกแบบปรอทดิจิทัลหรือแบบอินฟราเรด

"ตรวจวัดอุณหภูมิได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ" คือ วัตถุประสงค์หลักของการวัดไข้ให้กับเด็กทารกหรือเด็กเล็กอายุไม่เกิน 5 ปี ซึ่งส่วนใหญ่นิยมวัดไข้ที่บริเวณรักแร้ด้วยปรอทดิจิทัล เพราะมีความสะดวกและวัดได้แม่นยำ แต่แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีปลายปรอทที่เรียวเล็กโค้งมนหรืออ่อนงอได้ เพื่อช่วยป้องกันอันตรายจากการที่เด็กขยับตัวดิ้นบ่อย ๆ 


หรือหากเด็กงอแงจนไม่สามารถรอให้ปรอทดิจิทัลปรับค่าหรือแจ้งเตือนได้ ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้เป็นเทอร์โมมิเตอร์ประเภทอินฟราเรดได้เช่นกัน เนื่องจากใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีและไม่สร้างความรำคาญหรือรบกวนเด็ก ๆ ในขณะนอนหลับด้วย อย่างไรก็ตาม การใช้เทอร์โมมิเตอร์ประเภทอินฟราเรดวัดผ่านทางช่องหูของเด็กนั้นอาจมีความคลาดเคลื่อนได้เนื่องจากเด็กเล็กส่วนใหญ่จะมีขี้หูเยอะ ซึ่งเป็นสาเหตุที่รบกวนรังสีอินฟาเรดและได้ค่าอุณหภูมิที่ต่ำกว่าความจริงไปบ้างนั่นเอง

"ปรอทดิจิทัลวัดไข้ทางรักแร้" สำหรับใช้ในครอบครัว

"ปรอทดิจิทัลวัดไข้ทางรักแร้" สำหรับใช้ในครอบครัว

แต่หากเป็นการเลือกใช้เพื่อวัดไข้กันเองภายในครอบครัวโดยไม่มีสมาชิกเป็นเด็กเล็ก การเลือกปรอทดิจิทัลที่วัดไข้ผ่านทางรักแร้ ก็ถือว่าเพียงพอกับการใช้งานแล้ว เนื่องจากเป็นประเภทที่อ่านค่าได้ใกล้เคียงมากที่สุด โดยสามารถทำความสะอาดให้ถูกสุขลักษณะ และนำมาใช้ร่วมกันภายในครอบครัวได้ นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย สามารถติดตัวไปใช้ในที่ทำงาน โรงเรียน หรือสถานการณ์ฉุกเฉินนอกบ้านได้ทันที

เทอร์โมมิเตอร์ความละเอียดทศนิยม 2 หลัก เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิหาวันตกไข่

เทอร์โมมิเตอร์ความละเอียดทศนิยม 2 หลัก เหมาะสำหรับวัดอุณหภูมิหาวันตกไข่

นอกจากนี้ ยังมีเทอร์โมมิเตอร์อีกหนึ่งประเภทที่ไม่ได้มีประโยชน์สำหรับวัดไข้เพียงอย่างเดียว แต่สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อหาวันตกไข่ได้ด้วย ซึ่งเรียกวิธีนี้ว่า การวัดอุณหภูมิกายขณะพัก (ฺBasal Body Temperature : BBT) เพื่อช่วยสังเกตและคาดเดาวันไข่ตก โดยควรวัดหลังตื่นนอนทุกเช้าทันทีและวัดเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นจุดที่บอกได้ว่า 2-3 วันก่อนอุณหภูมิร่างกายจะสูงขึ้นคือวันที่มีโอกาสตั้งครรภ์สูง เนื่องจากก่อนไข่ตกอุณหภูมิร่างกายจะอยู่ระหว่าง 36.2–36.5 องศาเซลเซียส และหลังไข่ตก อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้น 0.4–1.0 องศาเซลเซียสนั่นเอง ซึ่งเทอร์โมมิเตอร์ชนิดนี้จะมีความละเอียดถึงทศนิยม 2 หลัก ทำให้ค่าที่วัดได้ค่อนข้างแม่นยำในการวิเคราะห์ผลมากขึ้น


อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ ในหลายผู้ผลิตก็ยังได้มีการพัฒนารูปแบบการเชื่อมต่อไร้สายไปยังสมาร์ทโฟน เพื่อช่วยบันทึกประวัติการวัดอุณหภูมิร่างกายในแต่ละวันเพื่อทำการพล็อตเป็นกราฟได้อีกด้วย ทั้งนี้ ความล้ำสมัยและนวัตกรรมอันชาญฉลาดเหล่านี้ย่อมมาพร้อมราคาที่สูงขึ้น ดังนั้น การเลือกรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานของเราให้ได้มากที่สุด ก็สามารถใช้เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจได้

หากใช้คัดกรองคนจำนวนมากควรเลือก "ประเภทอินฟราเรด"

หากใช้คัดกรองคนจำนวนมากควรเลือก "ประเภทอินฟราเรด"

เทอร์โมมิเตอร์ประเภทวัดไข้ประเภทอินฟราเรดนั้น ยกให้เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อการคัดกรองคนจำนวนมากเลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับการวัดในโรงเรียน สถานประกอบการ โรงงาน บริษัทต่าง ๆ เพราะสามารถตรวจจับความร้อนได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ไม่กี่วินาทีก็ทราบผลโดยไม่ต้องสัมผัสร่างกายของผู้ถูกวัด ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกสุขลักษณะ ทั้งนี้ควรปฎิบัติตามวิธีการใช้ ขั้นตอนหรือคำแนะนำของผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้การคัดกรองเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

เลือกตามฟังก์ชันที่มีประโยชน์อื่น ๆ

ไม่เพียงแต่การอ่านค่าหรือรูปแบบการใช้งานเท่านั้น องค์ประกอบอื่น ๆ เช่น การกันน้ำ การแสดงผล ไปจนถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ก็มีส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มความสะดวกและคงสภาพเพื่อยืดอายุการใช้งานของเทอร์โมมิเตอร์ได้

เลือกคุณสมบัติ "กันน้ำ" เพื่อให้สามารถล้างทำความสะอาดได้

เลือกคุณสมบัติ "กันน้ำ" เพื่อให้สามารถล้างทำความสะอาดได้

เทอร์โมมิเตอร์ที่ดีควรมีคุณสมบัติกันน้ำ เนื่องจากเทอร์โมมิเตอร์ส่วนใหญ่ที่จะต้องสัมผัสกับผิวหนังผู้ใช้ โดยเฉพาะหากใช้ร่วมกันหลายคน เช่น ในครอบครัว จำเป็นต้องล้างทำความสะอาดทุกครั้งหลังการใช้งาน ซึ่งคุณสมบัติการกันน้ำเป็นเครื่องการันตีได้ว่าเทอร์โมมิเตอร์นั้นสามารถทำความสะอาดด้วยการล้างน้ำหรือเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์เพื่อให้มีสุขลักษณะที่ดีได้

เลือกที่มีการแสดงผลแบตเตอรี่ เพื่อหลีกเลี่ยงแบตหมดกระทันหัน

เลือกที่มีการแสดงผลแบตเตอรี่ เพื่อหลีกเลี่ยงแบตหมดกระทันหัน

ระบบการทำงานและการแสดงผลของเทอร์โมมิเตอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นพลังงานที่มาจากถ่านหรือแบตเตอรี่ และคงเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดใจอย่างแน่นอน หากเราจะหยิบใช้แต่แบตกลับหมดซะก่อน ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกซื้อเทอร์โมมิเตอร์ที่มีการแสดงผลแบตเตอรี่อยู่บนหน้าปัด ซึ่งช่วยบอกระดับแบตเตอรี่ได้ หรือแม้กระทั่งในบางรุ่นอาจใช้เป็นการแจ้งเตือนด้วยเสียงก็มีเช่นกัน


ซึ่งประโยชน์ของการแสดงผลแบตเตอรี่คงเหลือนี้ ไม่เพียงแค่ช่วยให้เราชาร์จแบตหรือเปลี่ยนถ่านได้ก่อนแบตหมดเท่านั้น แต่ยังเป็นทางที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับอุปกรณ์ได้ดีมาก ๆ อีกด้วย เพราะช่วยลดโอกาสแบตเสื่อมจากกรณีที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน หรืออาจแบตหมดเป็นเวลานานโดยที่เราไม่ทันรู้ตัว เพราะเมื่อแบตเสื่อมเร็วระบบการทำงานก็จะเริ่มเสื่อมสภาพตามไปด้วยค่ะ

ฟังก์ชัน "แบ็คไลท์" เพื่อช่วยมองเห็นในที่มืด

ฟังก์ชัน "แบ็คไลท์" เพื่อช่วยมองเห็นในที่มืด

เพราะการเป็นไข้ไม่เคยเลือกเวลา ดังนั้นการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ที่มีระบบสีม่วงจาง ๆ แบบแสงแบ็คไลท์ (Back light) ก็เป็นฟังก์ชันเสริมที่ควรมีด้วยเช่นกัน ซึ่งหน้าจอแบบแสงแบ็คไลท์ จะไม่เรืองแสงรบกวนสายตาในที่ที่มีแสงสว่าง แต่จะช่วยให้มองเห็นได้ดีในความมืด ดังนั้นการเลือกใช้เทอร์โมมิเตอร์แบบนี้ ก็จะช่วยให้เราสามารถวัดไข้ในช่วงกลางคืนได้ โดยไม่ต้องเปิดไฟรบกวนนั่นเอง

10 อันดับ เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ข้อมูลการเลือกเทอร์โมมิเตอร์ที่น่าสนใจกันมาพอสมควรแล้ว ก็ได้เวลาของเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้แบบดิจิทัลทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับกระแสตอบรับในเรื่องคุณภาพและฟังก์ชันเป็นอย่างดี และจะมีเทอร์โมมิเตอร์ที่ท่านกำลังมองหากันอยู่หรือไม่นั้น ไปเริ่มพร้อมกันเลย

10
ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดหน้าผาก
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
9

Hywellเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายอินฟราเรด รุ่น DN-997

1,990 บาท

ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดหน้าผาก
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
8

Microlifeเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิทางหน้าผากระบบอินฟาเรด รุ่น FR1DL1/FR1MF1

2,050 บาท

ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดหน้าผาก
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
7
ชนิดปรอทดิจิทัล
วิธีการวัดปาก, รักแร้, ทวารหนัก
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
6
ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดหน้าผาก
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
5
ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดหน้าผาก, ช่องหู
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
4
ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดช่องหู
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
3
ชนิดปรอทดิจิทัล
วิธีการวัดรักแร้
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
2
ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดช่องหู
กันน้ำ
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
1
ชนิดอินฟราเรด
วิธีการวัดหน้าผาก
กันน้ำ✓ (IP22)
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Beurer Beurer FT 90 Non-Contact Thermometer 1

Beurer

2
Braun Braun ThermoScan® 7 with Age Precision® IRT6520 1

Braun

3
 TERUMO ปรอทวัดไข้ดิจิทัล รุ่น C205 1

TERUMO

4
OMRON เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ทางหู รุ่น TH839S 1

OMRON

5
Jumper Infrared Dual-Mode Thermometer JPD-FR408 1

Jumper

6
OMRON เครื่องวัดไข้ ทางหน้าผาก รุ่น MC-720 1

OMRON

7
OMRON เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอล รุ่น MC-246 1

OMRON

8
Microlife เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิทางหน้าผากระบบอินฟาเรด รุ่น FR1DL1/FR1MF1 1

Microlife

9
Hywell เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายอินฟราเรด รุ่น DN-997 1

Hywell

10
No Brand Thermometer หน้าจอ LCD 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Beurer FT 90 Non-Contact Thermometer

Braun ThermoScan® 7 with Age Precision® IRT6520

ปรอทวัดไข้ดิจิทัล รุ่น C205

เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ทางหู รุ่น TH839S

Infrared Dual-Mode Thermometer JPD-FR408

เครื่องวัดไข้ ทางหน้าผาก รุ่น MC-720

เทอร์โมมิเตอร์ดิจิตอล รุ่น MC-246

เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิทางหน้าผากระบบอินฟาเรด รุ่น FR1DL1/FR1MF1

เครื่องวัดอุณหภูมิร่างกายอินฟราเรด รุ่น DN-997

Thermometer หน้าจอ LCD

คุณสมบัติ

บันทึกค่าการวัดได้ 60 ครั้ง มีไอคอนแสดงอารมณ์ช่วยสังเกต

เทอร์โมมิเตอร์ที่มีความแม่นยำมากที่สุด วัดโดยการเลือกช่วงอายุได้

เทอร์โมมิเตอร์วัดผ่านรักแร้ความแม่นยำสูง อายุการใช้งานยาวนาน

มีระบบสั่นและเสียงแจ้งเตือน ใช้งานได้มากกว่า 2,500 ครั้ง

เทอร์โมมิเตอร์วัดได้ 2 รูปแบบ มีโหมดช่วยประหยัดพลังงาน

เทอร์โมมิเตอร์ขนาดพอดีมือ บันทึกข้อมูลได้ 25 ค่า วัดได้เร็วใน 1 วินาที

เทอร์โมมิเตอร์ความแม่นยำสูง มีการแจ้งเตือนข้อผิดพลาด

มีเลเซอร์แสงสีฟ้าช่วยให้วัดได้ตรงจุด บันทึกค่าการวัดได้ 30 ค่า

สามารถวัดอุณหภูมิได้รวดเร็วภายใน 0.5 วินาที

หน้าจอเปลี่ยนสีแสดงระดับอุณหภูมิ ปิดอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้

ราคา3,500 บาท3,990 บาท950 บาท2,090 บาท1,500 บาท3,590 บาท399 บาท2,050 บาท1,990 บาท388 บาท
ชนิดอินฟราเรดอินฟราเรดปรอทดิจิทัลอินฟราเรดอินฟราเรดอินฟราเรดปรอทดิจิทัลอินฟราเรดอินฟราเรดอินฟราเรด
วิธีการวัดหน้าผากช่องหูรักแร้ช่องหูหน้าผาก, ช่องหูหน้าผากปาก, รักแร้, ทวารหนักหน้าผากหน้าผากหน้าผาก
กันน้ำ✓ (IP22)
จอแสดงผลแบตเตอรี่
Backlight
ลิงค์สินค้า

วิธีวัดอุณหภูมิร่างกายที่ถูกต้อง

นอกเหนือจากปัจจัยอย่างฟังก์ชันและรูปแบบการวัดที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานแล้ว วิธีการใช้งานที่ถูกต้องก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน โดยคำแนะนำสำหรับวิธีการใช้เทอร์โมมิเตอร์ให้ถูกต้องและให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดนั้น มีดังต่อไปนี้

"ช่วงเช้า" คือเวลาที่ดีที่สุดในการวัดอุณหภูมิของร่างกาย

"ช่วงเช้า" คือเวลาที่ดีที่สุดในการวัดอุณหภูมิของร่างกาย

ข้อสรุปของการวัดไข้ที่เหมาะสมที่สุดก็คือช่วงเวลา "หลังจากตื่นนอน" เนื่องจากอุณหภูมิในร่างกายของคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดทั้งวัน ตามการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อและระดับฮอร์โมน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเหล่านี้ จะสังเกตเห็นได้จากร่างกายของคนเรามักจะมีอุณหภูมิสูงมากในช่วงเวลา 15.00 น. - 17.00 น. และสังเกตเห็นในเด็กได้ชัดกว่าผู้ใหญ่ 


ซึ่งการวัดไข้ในช่วงหลังตื่นนอน ควรวัดผ่านทางปากเพราะเป็นวิธีแนะนำที่มีความรวดเร็วและมีความแม่นยำสูง นอกจากนี้การวัดไข้ในช่วงเช้าของแต่ละวันนอกจากจะได้ผลลัพทธ์ที่ดีแล้ว ยังเป็นตัวช่วงสังเกตความผิดปกติของร่างกาย และช่วยให้เราสามารถเตรียมพร้อมรับมือกับอาการเจ็บป่วยที่มีโอกาสเกิดขึ้นตามมาได้ด้วย และที่สำคัญ เราควรจะทราบอุณหภูมิเฉลี่ยร่างกายของตัวเราเองว่าอุณหภูมิปกติมีค่าเท่าใด เพื่อที่จะเอาไว้เปรียบเทียบหากมีไข้ได้นั่นเอง

ควรวางตำแหน่งการวัดให้ถูกต้อง เพราะส่งผลต่อค่าที่วัดได้

ควรวางตำแหน่งการวัดให้ถูกต้อง เพราะส่งผลต่อค่าที่วัดได้

และหากใครที่ต้องการวัดไข้ผ่านทางรักแร้ มีคำแนะนำการใช้งาน โดยให้นำส่วนปลายของเทอร์โมมิเตอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสีเงินสอดเข้าไปให้อยู่กึ่งกลางของรักแร้ ไม่เลยไปด้านหลัง เนื่องจากอุณหภูมิห้องโดยรอบจะส่งผลให้ตัวเลขที่ได้ต่ำกว่าความเป็นจริง จากนั้นหนีบไว้นิ่ง ๆ ระยะหนึ่งหรือจนกว่าสัญญาณจะดังขึ้นแล้วจึงอ่านค่า


อีกจุดสำคัญในการวัดผ่านทางรักแร้คือมุมในการวัด โดยควรพลิกหน้าจอเข้าหาลำตัวผู้ถูกวัด และให้ปรอททำมุมในระดับ 35-45 องศากับแขน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ปลายปรอทอยู่ในจุดวัดที่ใกล้เคียงกับอุณหภูมิของแก่นร่างกายให้มากที่สุด และจะต้องเช็ดเหงื่อใต้รักแร้ก่อนการวัดอุหณภูมิทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เหงื่อส่งผลต่อการวัดนั่นเอง

ควรอ่านคู่มืออย่างละเอียด และปฏิบัติตามคำแนะนำ

ควรอ่านคู่มืออย่างละเอียด และปฏิบัติตามคำแนะนำ

ซึ่งจากบทความนี้จะเห็นได้ว่า มีคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับในการใช้งานเทอร์โมมิเตอร์แต่ละชนิดไว้ให้บ้างแล้ว อีกทั้งในแต่ละรุ่นก็จะมีคำแนะนำที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสมอ ตัวอย่างเช่น ปรอทดิจิทัลที่วัดทางปาก มักจะมีคำแนะนำว่า ให้สอดปรอทเข้าใต้ลิ้นและควรปิดปากให้สนิทขณะทำการวัด พร้อมกับใช้มือประคอง เป็นต้น


และถึงแม้ว่าเทอร์โมมิเตอร์จากผู้ผลิตแต่ละรายอาจมีขั้นตอนการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีข้อมูลการใช้งานแนบมาให้แทบทุกรุ่น ดังนั้นผู้ใช้จึงจำเป็นจะต้องอ่านคู่มือหรือคำแนะนำที่มาพร้อมกับเทอร์โมมิเตอร์ให้ละเอียดรอบคอบก่อนทุกครั้ง เพื่อให้การวัดในแต่ละขั้นตอนเป็นไปอย่างถูกต้องที่สุดนั่นเอง  

บทส่งท้าย

เรียกได้ว่าเทอร์โมมิเตอร์วัดไข้ดิจิทัล เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ต่อด้านการแพทย์และสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะช่วยสังเกตอาการต่าง ๆ ของสุขภาพได้เป็นอย่างดี รวมทั้งช่วยให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความผิดปกติบางอย่างของร่างกาย และเตรียมพร้อมการรักษาก่อนที่ร่างกายจะแสดงอาการที่แย่จนเกินกว่าจะรับมือได้ด้วย


อย่างไรก็ตามการใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดไข้เป็นเพียงแนวทางการตรวจสอบอาการเจ็บป่วยในเบื้องต้นด้วยตัวเองเท่านั้น เพราะหากเมื่อร่างกายแสดงอาการหรือความผิดปกติออกมาแล้ว จึงไม่ควรคาดเดาอาการหรือรักษาตัวเองอยู่ที่บ้าน แต่ควรไปพบแพทย์เพื่อได้รับการวินิจฉัยและรักษาอาการได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เจลเก็บความเย็นถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ถนอมอาหาร หรือช่วยคลายร้อนให้คุณในวันที่อากาศร้อน ในปัจจุบันเจลเก็บความเย็นมีมากมายหลากหลายประเภทซึ่งแต่ประเภทก็จะมีความแตกต่างในด้าน ความเย็น ระยะเวลาให้ความเย็น และระยะเวลาที่สามารถกลับมาเย็นใหม่ได้อีกครั้งเมื่อนำเจลไปแช่ในช่องแช่แข็งก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักคุณลักษณะต่าง ๆ ของเจลเก็บความเย็นแต่ละประเภทกันดีกว่าเพื่อให้คุณผู้อ่านได้มีข้อมูลมากเพียงพอก่อนที่จะเลือกซื้อเจลเก็บความเย็นมาใช้ในชีวิตประจำวัน
  ของใช้ในบ้าน
  26,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้โยก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพุดถึง “เก้าอี้โยก” เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจินตนาการถึงเก้าอี้ไม้เก่า ๆ ตัวหนึ่ง ที่ตั้งอยู่มุมห้อง และเราชอบไปนั่งเล่นโยกไปมา เมื่อครั้งยังเป็นเด็กใช่ไหมครับ ? ผมอยากบอกทุกท่านว่า เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงเก้าอี้โยกที่เราคุ้นเคยในวัยเด็กเช่นกัน ซึ่งเก้าอี้โยกที่ดูโบราณในวันนั้น มาวันนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะมีความทันสมัยมากขึ้น มีวัสดุที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น พลาสติก อลูมิเนียม ฯลฯ แต่แม้รูปร่างหน้าตาจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนก็คือ ความสบายเมื่อเราได้นั่งบนเก้าอี้โยกนั่นเองดังนั้น ในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้จักเก้าอี้โยกให้มากขึ้น ว่าเราจะสามารถเลือกเก้าอี้โยกได้อย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเก้าอี้โยกแนะนำ ที่คุณสามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านร้านค้าออนไลน์ที่เราคุ้นเคย เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  ของใช้ในบ้าน
  3,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลอกหมอนอิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลอกหมอนอิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยไหมคะ? ไม่ว่าจะหาของตกแต่งมาใส่เพิ่ม จะย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเอารูปภาพมาติด ก็ยังรู้สึกว่าห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกของคุณไม่มีอะไรโดดเด่น มองดูแล้วก็ยังน่าเบื่อ นั่นอาจเป็นเพราะโซฟาของคุณขาดสิ่งที่โดดเด่น ทำให้ดูธรรมดาและเรียบง่ายจนเกินไป ไม่มีอะไรสะดุดตา ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะมีคำถามว่า แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้โซฟาดูโดดเด่นและน่าสนใจขึ้นมาได้?หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่า หมอนอิงนี่แหละที่สามารถเสริมห้องนั่งเล่นของเราให้ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ เพียงแค่เลือกให้เข้ากับบรรยากาศ ตัวโซฟาและเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ก็จะสามารถทำให้ห้องของเราดูมีเสน่ห์และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นอกจากนี้ เรายังสามารถเปลี่ยนลุคห้องได้อย่างไม่จำกัดด้วยการเปลี่ยนปลอกหมอนอีกด้วย เพราะปลอกหมอนนั้นมีมากมายหลายแบบให้เราเลือกเลย ว่าแต่แบบไหนดีล่ะ ที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้ห้องของเราดูสวยสะดุดตา วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบและเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกปลอกหมอนมาแชร์ให้ทุกคนเลยค่ะ ไปติดตามกันเลยดีกว่า!
  ของใช้ในบ้าน
  1,650 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พรมแบบซักได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “พรม” ถือเป็นของแต่งบ้านที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องมีความสวยงามและดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น แต่หลาย ๆ บ้านมักจะหลีกเลี่ยงการใช้พรมเพราะเป็นกังวลในเรื่องของการทำความสะอาด เนื่องจากพรมบางประเภทไม่สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยหรืออาจมีความยุ่งยากในการซัก จึงทำให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง เส้นผมหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งบ้านด้วยพรมก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะในปัจจุบันมีพรมที่สามารถซักทำความสะอาดได้ง่ายมาวางขายกันมากมาย ไม่ว่าจะซักด้วยมือ หรือซักด้วยเครื่องซักผ้า ก็จะช่วยให้พรมของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อย่างง่าย ๆอย่างไรก็ตาม พรมที่วางขายกันนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อกัน แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับบ้านของเรา วันนี้ทีมงานของเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกพรมแบบที่ซักได้ง่ายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ พร้อมทั้ง 10 อันดับพรมแบบซักได้ที่น่าสนใจและยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  2,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  10 อันดับ เก้าอี้บาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย เพิ่มความดูดีให้กับบ้านคุณ
  วันนี้เรามีบทความเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการแต่งบ้านมาฝากกันอีกแล้วค่ะ หลายคนคงจะพอรู้จักและเคยเห็น “เก้าอี้บาร์” ตามร้านอาหารและตามผับบาร์กันมาบ้างใช่ไหมคะ? เก้าอี้บาร์นั้นมักเป็นที่นิยมตามหมู่ร้านอาหารหรือผับบาร์ เนื่องจากเป็นเก้าอี้ที่มีการออกแบบมาให้ประหยัดพื้นมากที่กว่าเก้าอี้รูปแบบทั่วไป และใช้งานคู่กับโต๊ะที่มีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์นอกจากนี้ ด้วยลักษณะที่สูงกว่าเก้าอี้ปกติ จึงช่วยเสริมทัศนวิสัย ทำให้เรามองเห็นในบริเวณกว้าง ทำให้ร้านหรือห้องนั้นดูกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มุมนั้นของร้านอาหารจึงมักดูโดดเด่นมากกว่ามุมอื่น ๆ ซึ่งข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ เลยทำให้เก้าอี้บาร์กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนนำมาใช้เป็นของตกแต่งภายในบ้านในยุคปัจจุบันเช่นกัน เพื่อความทันสมัยและประหยัดเนื้อที่ใช้สอยในบ้าน โดยการนำมาใช้แทนโต๊ะและเก้าอี้ทานข้าวปกติ ซึ่งเราจะเห็นได้ตามการตกแต่งห้องตัวอย่างในคอนโดมิเนียมในปัจจุบัน สำหรับใครที่สนใจและกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ มาแต่งบ้าน เราก็มีเก้าอี้บาร์หลากหลายดีไซน์มานำเสนอเป็นไปเดียแก้ผู้อ่าน ทั้งเก้าอี้บาร์แบบหมุนได้ มีพนักพิง มีที่พักแขน เป็นต้น เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  1,111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อม ๆ กับจัดอันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  6,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนข้าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเด้ง หลับสบาย คืนตัวได้ดี ช่วยป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย
  10 อันดับ หมอนข้าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นุ่มเด้ง หลับสบาย คืนตัวได้ดี ช่วยป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย
  "หมอนข้าง" เป็นหนึ่งในเครื่องนอนที่หลายคนต้องมีติดที่นอนไว้ ซึ่งประโยชน์ส่วนใหญ่ของหมอนข้างคือการนำมากอดในขณะนอนหลับและอีกหลายคนก็ซื้อมาเพื่อเติมเต็มที่ว่างข้าง ๆ บนที่นอนเพียงเท่านั้น แต่ใครจะรู้บ้างว่ายังมีหมอนข้างอีกหลายรูปแบบที่มีประโยชน์มากกว่านั้น อาทิ หมอนข้างรูปทรงม้าน้ำ หมอนข้างเมมโมรี่โฟม หมอนข้างยางพารา โดยแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปและได้รับความนิยมไม่แพ้หมอนข้างทั่วไปที่ถูกบรรจุด้วยใยสังเคราะห์ ทำให้หลายคนที่กำลังมองหาหมอนข้างรู้สึกชั่งใจ เพราะไม่รู้แต่ละรูปแบบนั้นมีคุณสมบัติอะไรบ้าง หรือหมอนข้างแบบใดจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองมากที่สุดในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนข้าง ทั้งในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตหมอนข้างแต่ละรูปแบบ คุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ หรือแม้แต่รูปแบบของบรรจุภัณฑ์ อีกทั้งเรายังมีหมอนข้างคุณภาพดีมาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อทั้งหมด 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ โดยในแต่ละรุ่นก็ผลิตจากแบรนด์ผู้ผลิตชุดเครื่องนอนที่มีชื่อเสียง เช่น Dunlopillo Satin และ LOTUS ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ ตะไบเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขัดเล็บเรียบ ตัดแต่งเล็บดี ใช้งานง่าย ราคาถูก
  ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า "ตะไบเล็บ" ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมความงามสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นไอเทมที่ทุกคนสามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากจะขัดหน้าเล็บให้เรียบเนียนสวยงามแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีก เล็บเปราะ หรือเล็บขบเข้าไปในผิวหนังได้อีกด้วย ซึ่งถ้าหากใครเคยได้ลองซื้อมาใช้ก็อาจจะเคยประสบปัญหาตะไบได้ไม่สวยเนียนดั่งใจหรือรูปทรงตะไบไม่เข้ากับเล็บใช่ไหมล่ะคะ อีกทั้งปัจจุบันยังมีตะไบเล็บวางจำหน่ายอยู่หลายแบบและผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นโลหะ แก้วหรือแบบแผ่นขัดดังนั้น เพื่อให้การแต่งเล็บของทุกคนออกมาดูสวยสุขภาพดีและตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงนำแนวทางการเลือกซื้อตะไบเล็บรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ตะไบเล็บที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ มาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคน เพื่อใช้ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้ออีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  77 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องคิดเลข Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้มาตรฐาน ทนทาน ฟังก์ชันทันสมัย ทั้งคำนวณทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
  10 อันดับ เครื่องคิดเลข Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้มาตรฐาน ทนทาน ฟังก์ชันทันสมัย ทั้งคำนวณทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
  เครื่องคิดเลขเป็นเครื่องมือการคำนวณที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน และแน่นอนว่า Casio คงจะเป็นแบรนด์เครื่องคิดเลขอันดับต้น ๆ ที่ทุกคนรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากมีให้เลือกหลายรุ่นและมีการออกแบบฟังก์ชันที่ตอบสนองความต้องการของคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับนักเรียน/นักศึกษา, นักวิจัย, นักวิทยาศาสตร์ และนักวิศวกรรมศาสตร์ในแขนงต่าง ๆ ที่ต้องใช้สูตรคำนวณทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ขั้นสูง หรือว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับนักตรวจสอบบัญชี พนักงานออฟฟิศและแม่ค้าที่เน้นการคำนวณทางการเงิน นอกจากนี้ ยังมีเครื่องคิดเลขขนาดพกพาสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของบุคคลทั่วไปอีกด้วยดังนั้น บทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกเครื่องคิดเลข Casio และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่มีในเครื่องคิดเลข รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องคิดเลข Casio รุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานในประเภทต่าง ๆ ให้คุณด้วย หากใครที่กำลังมองหาเครื่องคิดเลขคู่ใจสักเครื่องอยู่ เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องคิดเลข Casio ที่ถูกใจและตรงตามความต้องการได้อย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  54 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  21 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานสุด ๆ ซึ่งร้อนในจะมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมบางทีเมื่อคุณคิดว่าหายดีแล้ว แต่ไม่นานมันก็กลับมากวนใจชีวิตประจำวันเราอีกจนได้ ดังนั้น ถ้าอยากรักษาร้อนในให้หายเร็วหรือหายไปในระยะยาว ลองหันมาใช้ "ยารักษาแผลในปาก" ที่เราจะมาแนะนำกันดูดีไหมคะ ? เมื่อพูดถึงยารักษาแผลในปาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางครั้งตอนไปร้านขายยาก็อาจจะสับสนกับชนิดของยาที่มีวางขายอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่าห่วงไปเลยค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ ยารักษาแผลในปาก ยอดฮิตขายดี ซึ่งมีหลายชนิดที่คุณควรรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาทาน หรือแม้กระทั่งยาแปะ ที่บอกได้เลยว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่กำลังต้องการยารักษาแผลในปากอยู่ต้องห้ามพลาดค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  87,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  65,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  71,173 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  47,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้คุณหลับสนิทตลอดคืน
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ ในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน หลายดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น TOTO, LOTUS, TULIP, SATIN มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  28,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขจัดคราบหมดจด กลิ่นหอมติดทนนาน
  ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทุกครอบครัวต้องมีติดบ้านไว้ เพราะช่วยขจัดคราบเหงื่อไคล คราบฝุ่นสกปรกที่ติดมาจากที่ต่าง ๆ ให้หลุดออกไป พร้อมทั้งให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาด ซึ่งในปัจจุบัน แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, Downy ต่างก็คิดค้นและพัฒนาคุณภาพสินค้า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่สมเหตุสมผล และการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมสังเกตฉลากข้างกล่องด้วยว่า มีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือไม่ และทำความเข้าใจกับส่วนผสมสักเล็กน้อย เพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและสิ่งแวดล้อมค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าที่คุณควรรู้ พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าขายดี 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้พิจารณาถึงรายละเอียด และคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง ถ้าพร้อมแล้วเราไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  48,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องเคยประสบปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ดูไม่เป็นระเบียบ หรือเคยอารมณ์เสียเวลาที่หาของในตู้เสื้อผ้าไม่เจอในช่วงเวลาที่กำลังเร่งรีบใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงอยากจะมานำเสนอ “อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า” ที่จะมาเป็นตัวช่วยให้คุณเก็บของในตู้ได้อย่างเป็นระบบระเบียบ เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้ รวมทั้งช่วยให้คุณสามารถหยิบของที่ต้องการใช้ได้อย่างสะดวกสบายค่ะและเช่นเคย วันนี้เราไม่เพียงมานำเสนออุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าสนใจเท่านั้น เรายังมาพร้อมกับวิธีการเลือกอุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า เพื่อการใช้งานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ รวมทั้งเรายังจัดอันดับ 10 อุปกรณ์จัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่น่าซื้อน่าใช้จากหลากหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ให้คุณได้ชอปปิงได้อย่างสะดวกสบายจากที่บ้านอีกด้วยค่ะ เนื้อหาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  602 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด