• 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หากพูดถึงคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมมากในเวลานี้ แน่นอนว่า ต้องหนีไม่พ้นหนึ่งในเจ้าแห่ง Game Gadget อย่างยี่ห้อ Razer ที่ได้หันมาให้ความสำคัญกับการผลิตเกมมิ่งคีย์บอร์ดเป็นอย่างมาก โดยได้ทำการผลิตและพัฒนาทั้ง Software และ Hardware เพื่อรองรับการทำงานของคีย์บอร์ด ซึ่ง Razer เองก็ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเลยค่ะ เห็นได้จากผลตอบรับที่ดีมาก ซึ่งผลงานหลัก ๆ คือ การพัฒนาชุดสวิตช์ Mechanical และ Optical ขึ้นมาใหม่ ที่มีความไวในการตอบสนอง ความทนทาน รวมไปถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน เอาชนะคู่แข่งอย่างค่าย Cherry MX ได้อย่างขาดลอย 


วันนี้ทีมงานมายเบสท์ จึงได้ขอนำอุปกรณ์คีย์บอร์ดเกมมิ่งของ Razer มานำเสนอ มาดูกันค่ะว่า วิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ถูกต้องเหมาะสมนั้นมีอะไรบ้าง และสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เราได้จัดอันดับ 10 อันดับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นยอดนิยมมาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 06-04-2020
 • 2,834 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เอาชนะคู่ต่อสู้ ด้วยคีย์บอร์ด Razer !

เอาชนะคู่ต่อสู้ ด้วยคีย์บอร์ด Razer !

คีย์บอร์ดเกมมิ่งยี่ห้อ Razer นั้นการันตีคุณภาพจากความนิยมของนักเล่นเกมระดับโลกหลายคน เพราะมีทั้งดีไซน์โดดเด่นและความสามารถยอดเยี่ยม จุดเด่นอีกประการที่ถูกพูดถึงบ่อยที่สุด ก็คือ ความเงียบในการใช้งาน สามารถเล่นเกมโดยไม่รบกวนผู้อื่นที่อยู่รอบตัวคุณ อีกทั้ง Razer ยังได้พัฒนาและผลิต Key Switch ซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะที่แตกต่างจากเจ้าอื่น ๆ ทั้งในเรื่องของสัมผัสของการพิมพ์ การตอบสนองของแป้นพิมพ์ ความเงียบและความทนทาน ดังนั้น จึงทำให้คีย์บอร์ดเกมมิ่งของ Razer เป็นที่ยอมรับในเรื่องความสามารถอย่างเป็นวงกว้าง 


นอกจากนี้ ยังมีซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้งานด้วย เช่น Hypershift และ Razer Synapse ที่ใช้ตั้งค่าปุ่ม Short Cut ในเกมได้ และ Razer Chroma ที่ให้คุณสามารถตั้งค่าแสงสีต่าง ๆ ของอุปกรณ์ของ Razer ถ้าคุณได้คีย์บอร์ดเกมมิ่งยี่ห้อ Razer มาเป็นใช้งานละก็ ทุกเกมที่คุณเล่น ชัยชนะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งยี่ห้อ Razer

อันดับแรกเลย เรามาดูกันค่ะว่า ควรเลือกคีย์บอร์ดอย่างไรให้เหมาะสม เพราะถึงแม้คุณจะมั่นใจในยี่ห้อ แต่คีย์บอร์ดของ Razer เองก็มีหลายแบบ หลายรุ่นให้เลือก ดังนั้น เรามาดูกันว่าจุดสำคัญที่ควรรู้ก่อนการเลือกซื้อคีย์บอร์ดของ Razer นั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ !

เลือกตามความรู้สึกของการใช้งาน

อย่างที่กล่าวไปแล้ว ว่าคีย์บอร์ดของ Razer มีจุดเด่นอยู่ที่ชุดสวิตช์ ที่พัฒนาโดย Razer เอง ทำให้ไม่เหมือนใคร แต่สวิตช์แต่ละประเภทนั้นให้ Feeling ในการใช้งานต่างกันค่ะ เราขอแนะนำให้เลือกแบบที่ตัวเองชอบจะดีที่สุด  

สวิตช์สีเขียว (Green Switch) : เพลิดเพลินกับเสียง Clicky ของคีย์บอร์ดขณะใช้งาน

จุดเด่นของสวิตช์เกมมิ่งแบบ Mechanical คือ การได้ยินเสียงนิ้วสัมผัสคีย์บอร์ดเป็นเสียง "คลิก" หรือ "Clicky" ที่เราคุ้นเคยกันนั่นเองค่ะ ซึ่งสวิตช์สีเขียว (Green Switch) ของ Razer นั้นเป็นสวิตช์รุ่นแรกที่ทำให้ Razer เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคีย์บอร์ดเกมมิ่ง โดยมีจุดเด่นที่สำคัญ คือ การให้ความรู้สึกพิเศษขณะสัมผัสแป้นพิมพ์และมีเสียงคลิกที่หนักแน่น สำหรับใครที่ชอบฟังเสียงแบบ Clicky เวลาเล่นเกมล่ะก็ รับรองว่า ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ !


ทั้งนี้ เนื่องจากเสียงคลิกที่ออกมาค่อนข้างเสียงดัง จึงไม่เหมาะกับการใช้งานตอนกลางคืน หรือในบริเวณที่ไม่สามารถใช้เสียงดังได้ จึงควรคำนึงถึงสถานที่ในการใช้งานกันด้วยนะคะ

สวิตช์สีส้ม (Orange Switch) : ให้ความสมดุลระหว่างสัมผัสและเสียง

สวิตช์สีส้ม (Orange Switch) มีจุดเด่น คือ ความสมดุลระหว่างสัมผัสการใช้งานของแป้นพิมพ์ที่ยังคงเอกลักษณ์แบบ Mechanical Keyboard และเสียงคลิกเวลาพิมพ์ที่เบากว่าแบบสวิตช์สีเขียว ช่วยลดปัญหาเสียงดังรบกวนผู้อื่นขณะใช้งานได้ ดังนั้น หากคุณต้องการคีย์บอร์ดที่มีเสียงเงียบ ให้สัมผัสแบบเกมมิ่งและยังช่วยให้คุณเล่นเกมได้อย่างไม่ขาดตอนแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้เลือกแบบสวิตช์สีส้มเลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติที่ไม่มีเสียงรบกวนและใช้งานง่าย จึงเหมาะนำไปใช้งานแบบ Office Work ได้เช่นกันค่ะ

สวิตช์สีเหลือง (Yellow Switch) : เน้นความเงียบและการตอบสนองอย่างรวดเร็ว

สำหรับสวิตช์สีเหลือง (Yellow Switch) เป็นสวิตช์ที่ถูกพัฒนามาใหม่ให้มีการตอบสนองของแป้นพิมพ์ที่เร็วและมีความเงียบมากที่สุดของ Razer Mechanical Switch โดยมีความเร็วในการตอบสนองอยู่ที่ 1.2 mm ขณะที่ความเร็วของสวิตช์ทั้ง 2 ตัวด้านบนจะอยู่ที่ 1.9 mm จึงทำให้มีการตอบสนองที่ดีกว่าอย่างชัดเจน ทั้งยังมีเสียงคลิกที่เบา สามารถตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการเน้นความเงียบได้ดีทีเดียวค่ะ


ดังที่กล่าวไปแล้วว่า สวิตช์สีเหลืองจะมีการตอบสนองต่อการสัมผัสเร็วมาก จึงไม่ค่อยเหมาะสำหรับการใช้แบบ Office Work เพราะอาจจะทำให้การพิมพ์เอกสารเกิดการผิดพลาดได้ง่าย แต่สำหรับการใช้เล่นเกมแนว FPS / MMO ที่เน้นการตอบสนองอย่างรวดเร็ว คีย์บอร์ดสวิตช์สีเหลืองนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณเลยค่ะ

สวิตช์กลไกแบบยาง (Razer Mechanical Membrane Switch) : ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลในการใช้งาน

คีย์บอร์ดมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ คีย์บอร์ดสำหรับพิมพ์งานทั่วไปที่ใช้สวิตช์แบบ Membrane หรือปุ่มยาง และคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ที่ใช้สวิตช์แบบกลไก (Mechanical) ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้ความรู้สึกในการใช้งานแตกต่างกัน ทำให้ Razer Mechanical Membrane Switch หรือ 'สวิตช์กลไกแบบยาง' จึงได้ถูกผลิตออกมา โดยมีการนำจุดเด่นของสวิตช์คีย์บอร์ดพิมพ์งานกับสวิตช์แบบเกมมิ่งมารวมเข้าด้วยกัน เพื่อคงสัมผัสที่นิ่มนวลของคีย์บอร์ดพิมพ์งานไว้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพในการเล่นเกมด้วย จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการคีย์บอร์ดที่ตอบสนองไวและมีเสียงคลิกเป็นเอกลักษณ์แบบเกมมิ่ง แต่ยังคงชอบความคุ้นเคยจากสัมผัสคีย์บอร์ดที่ใช้ทำงานเป็นประจำค่ะ

สวิตช์แบบ Opto-Mechanical : สำหรับการใช้งานที่ทนทาน

Opto-Mechanical Switch เป็นสวิตช์ที่ได้รับการพัฒนาออกมาเมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งมีความแตกต่างจากสวิตช์ที่ได้กล่าวไปแล้ว คือ เปลี่ยนมาใช้การตอบสนองการสั่งงานด้วยเซ็นเซอร์แสงอินฟราเรด แทนการส่งผ่านแผ่นทองแดงที่ใช้ในสวิตช์หลักทั้ง 3 ตัวก่อนหน้านั้น จึงสามารถตอบสนองคำสั่งได้รวดเร็วกว่า โดยมีความเร็วสูงสุดในการตอบสนองอยู่ที่ 1.0 mm ทำให้ไม่ต้องใช้แรงในการกดมาก เพียงแค่สัมผัสเบา ๆ คีย์บอร์ดก็สามารถอ่านค่าได้แล้วค่ะ


ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้สวิตช์แบบ Opto-Mechanical สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า คือ สามารถทำการกดแป้นได้สูงสุดถึง 100 ล้านครั้ง ในขณะที่แบรนด์อื่นทั่วไปมีความทนทานของการกดแป้นเพียง 60 ถึง 80 ล้านครั้งเท่านั้น ดังนั้น สำหรับคนที่ต้องการคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ตอบสนองอย่างรวดเร็วและใช้งานได้ยาวนานด้วยแล้ว ขอแนะนำสวิตช์แบบ Opto-Mechanical นี้เลยค่ะ

เลือกอุปกรณ์ที่มี Hypershift เพื่อตั้งค่าปุ่มกดให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

Hypershift คือ โปรแกรมที่ให้คุณสามารถตั้งค่าปุ่มกดเพื่อให้ใช้งานได้ตามต้องการ ซึ่งใน 1 ปุ่ม สามารถตั้งค่าการใช้งานได้หลายแบบและซ่อนการตั้งค่านั้นไว้ได้เมื่อไม่ต้องการใช้งาน โดยจะมีการกำหนดปุ่มขึ้นมาให้เป็น Hypershift Key และเมื่อต้องการสั่งเปิด-ปิดการใช้งานปุ่มที่เราตั้งค่าไว้ก่อนหน้า ก็แค่กดค้างที่ปุ่ม Hypershift Key ที่ตั้งค่าไว้เท่านั้น เพิ่มความสะดวกในการจัดการตั้งค่าปุ่มกดต่าง ๆ ให้เข้ากับเกมที่เล่นได้ค่ะ 


อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาปุ่มใช้งานที่อยู่ไกลกันเกินไปจนเอื้อมมือไปกดได้ยาก เช่น ปุ่ม Shift เป็นต้น หรือ สำหรับคนที่ถนัดมือซ้ายก็สามารถย้ายปุ่มหลัก ๆ มาไว้ด้านที่ตัวเองถนัดได้ และถึงแม้การจดจำปุ่มใช้งานต่าง ๆ ต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่หากคุณใช้งานได้คล่องแล้ว Hypershift ถือเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากค่ะ

เลือกที่รองรับ Razer Synapse เพื่อให้คุณเก็บบันทึกการตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ที่ชื่นชอบได้

Razer Synapse คือ ซอฟต์แวร์พิเศษของ Razer ที่ให้คุณสามารถตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ของ Razer แล้วทำการจัดเก็บไว้เป็นโปรไฟล์ของคุณลงไว้ใน Razer Synapse ได้ ซึ่งตัวซอฟต์แวร์นี้จะทำการเก็บข้อมูลของคุณไว้ใน Cloud ดังนั้น ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม คุณสามารถต่อใช้งานอุปกรณ์ของคุณกับอุปกรณ์หลักตัวอื่นได้ เพียงแค่ทำการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ Razer Synapse จากนั้น ก็ล็อกอินเข้าใช้งาน ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้งานอุปกรณ์ของคุณตามการตั้งค่าโปรไฟที่คุณทำไว้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลามาทำการเซ็ตใหม่อีก และถ้าหากคีย์บอร์ดของคุณสามารถรองรับฟังก์ชันนี้ได้ด้วย ก็จะยิ่งทำให้คุณใช้งานสะดวกขึ้นไปอีกค่ะ

อุปกรณ์ที่รองรับ Razer Chroma Lighting ช่วยเพิ่มแสงสีสวยงาม

สำหรับ Razer Chroma Lighting ถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ Razer ซึ่งกลายเป็นที่ชื่นชอบกันมาก เพราะสามารถตั้งค่าแสงสี หรืออิลลูมิเนชั่นผ่านแอปพลิเคชันของ Razer ได้อย่างอิสระถึง 16.8 ล้านสี และหากคุณมีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ชนิดอื่น ๆ ที่สามารถรองรับการใช้งาน Razer Chroma Lighting ได้อีกด้วยล่ะก็ สามารถปรับตั้งค่าอุปกรณ์ทั้งหมดในแอปพลิเคชันนี้ได้เลย คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับแสงสีต่าง ๆ และยังมอบประสบการณ์การเล่นเกมให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นค่ะ ดังนั้น หากคุณชื่นชอบอิลลูมิเนชั่นแล้ว ไม่ควรพลาดคีย์บอร์ดที่มีสัญลักลักษณ์ Razer Chroma ติดอยู่เลยค่ะ 

10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อ Razer รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบถึงจุดเด่น-จุดด้อยของ Razer กันไปแล้ว ทั้งแบบ Hardware และ Software เรามาดูกันต่อเลยค่ะว่า คีย์บอร์ดรุ่นไหนของ Razer ที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายนิยมใช้กัน !

10
ประเภทสวิตช์Orange Switch
รองรับการกดแป้นพิมพ์80 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✖️
Hypershift✖️
9
ประเภทสวิตช์Opto-Mechanical
รองรับการกดแป้นพิมพ์100 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✔️
8
ประเภทสวิตช์ Orange Switch
รองรับการกดแป้นพิมพ์80 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✖️
7
ประเภทสวิตช์ Opto-Mechanical
รองรับการกดแป้นพิมพ์100 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✔️
6
ประเภทสวิตช์ปุ่มยาง
รองรับการกดแป้นพิมพ์ไม่ระบุ
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✖️
5
ประเภทสวิตช์Mecha-Membrane
รองรับการกดแป้นพิมพ์ไม่ระบุ
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✖️
4
ประเภทสวิตช์ Opto-Mechanical
รองรับการกดแป้นพิมพ์100 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✖️
3
ประเภทสวิตช์Green Switch
รองรับการกดแป้นพิมพ์80 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✖️
2
ประเภทสวิตช์Green Switch
รองรับการกดแป้นพิมพ์80 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✖️
1
ประเภทสวิตช์Opto-Mechanical
รองรับการกดแป้นพิมพ์100 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️
Razer Chroma✔️
Hypershift✔️

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Razer Huntsman TH 1

Razer

2
Razer BlackWidow 2019 1

Razer

3
Razer BlackWidow Elite Green Switch TH 1

Razer

4
Razer Huntsman Tournament Edition 1

Razer

5
Razer Ornata Chroma TH 1

Razer

6
Razer  Cynosa Chroma US 1

Razer

7
Razer Huntsman Quartz Pink 1

Razer

8
Razer BlackWidow Elite Orange Switch 1

Razer

9
Razer Huntsman Elite 1

Razer

10
Razer BlackWidow Lite Mercury 1

Razer

ชื่อสินค้า

Huntsman TH

BlackWidow 2019

BlackWidow Elite Green Switch TH

Huntsman Tournament Edition

Ornata Chroma TH

Cynosa Chroma US

Huntsman Quartz Pink

BlackWidow Elite Orange Switch

Huntsman Elite

BlackWidow Lite Mercury

คุณสมบัติ

แป้นพิมพ์แบบปุ่มลอย ทำความสะอาดง่าย ใช้งานได้ทนทาน

คีย์บอร์ดเกมมิ่งคุณภาพเยี่ยม ราคาระดับกลาง เหมาะสำหรับทุกคน

โครงสร้างทนและเสียงคลิกที่เป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่ใช้งานหนัก

ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่

มาพร้อมไฟ True RGB LED 16.8 ล้านสี และเบาะรองข้อมือนุ่ม ๆ

แบบปุ่มยาง นุ่มสบาย ราคาเบา มาพร้อมกับไฟ Black Light

แป้นพิมพ์สีชมพูควอทซ์ สวยมีเสน่ห์ ความสามารถครบครัน

ประสบการณ์การเล่นเกมที่นุ่มนวลกว่า ปรับแต่งปุ่มได้อย่างอิสระ

ให้การตอบสนองที่รวดเร็ว เต็มอิ่มกับดีไซน์ไฟแบบ Underglow

มีขนาดเล็ก เสียงเงียบ สะดวกทั้งการใช้พิมพ์งานและเล่นเกม

ราคาเริ่มต้น5,690 บาท2,790 บาท3,790 บาท3,990 บาท2,290 บาท2,390 บาท5,790 บาท3,790 บาท8,290 บาท3,390 บาท
ประเภทสวิตช์Opto-MechanicalGreen SwitchGreen Switch Opto-MechanicalMecha-Membraneปุ่มยาง Opto-Mechanical Orange SwitchOpto-Mechanical Orange Switch
รองรับการกดแป้นพิมพ์100 ล้านครั้ง80 ล้านครั้ง80 ล้านครั้ง100 ล้านครั้งไม่ระบุไม่ระบุ100 ล้านครั้ง80 ล้านครั้ง 100 ล้านครั้ง80 ล้านครั้ง
Razer Synapse✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️
Razer Chroma✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✖️
Hypershift✔️✖️✖️✖️✖️✖️✔️✖️✔️✖️
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่งของ Razer และ 10 อันดับรุ่นยอดนิยมที่เราได้นำฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ 


สุดท้ายนี้ แม้ว่าการใช้คีย์บอร์ดเล่นเกม อาจไม่ต้องคำนึงถึงการใช้งานในด้านการพิมพ์อักษร แต่เราก็ยังต้องมีการสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมด้วยใช่ไหมละคะ? ดังนั้น หากได้แป้นพิมพ์ที่สามารถรองรับการใช้งานภาษาไทยได้ด้วย ก็จะช่วยให้ใช้งานได้อย่างครบครันยิ่งขึ้น นอกจากนี้ อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่าง ๆ มักจะมีฟังก์ชันที่ให้มามากมาย ยิ่งเป็น Razer ด้วยแล้วล่ะก็ จัดเต็มมาให้จนบางครั้งเราแทบไม่รู้เลยว่า สามารถใช้งานอะไรได้บ้าง เพราะฉะนั้น การศึกษาขีดความสามารถของอุปกรณ์ก่อนซื้อ จะทำให้คุณใช้งานอุปกรณ์ได้เต็มที่ คุ้มกับราคาที่จ่ายไปแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับ PS4 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับ PS4 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงประสบปัญหาในเรื่องของเสียงที่เบาเกินไปและไร้มิติ เพราะใช้ลำโพงจากทีวีหรือลำโพงต่อแยกที่มีประสิทธิภาพต่ำ โดยเฉพาะกับผู้ที่นิยมการเล่นเกม ดูหนัง และฟังเพลง ผ่านเครื่องเล่นเกมคอนโซลยอดฮิตอย่าง "PS4" หรือ "Playstation 4" ดังนั้น เราจึงอยากให้คุณลองเลือกใช้ลำโพงแยกจากทีวีที่มีประสิทธิภาพดี ไม่ว่าจะเป็นลำโพง Soundbar ลำโพง Home Theatre หรือลำโพงที่มาพร้อมกับโหมดปรับแต่งเสียงต่าง ๆ ตามเนื้อหาที่กำลังรับชม โดยเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เพราะลำโพงในแต่ละประเภทก็มีเอกลักษณ์ของเสียงที่แตกต่างกันไปครับ นอกจากนี้ ในท้องตลาดยังมีลำโพงแยกวางจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ก็ไม่ใช่ทุกรุ่นที่ใช้งานกับ PS4 ได้ เนื่องจากลำโพงสำหรับ PS4 จะต้องมีพอร์ตที่เข้ากันได้อย่าง "HDMI" หรือ "Optical" เท่านั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกลำโพงสำหรับ PS4 เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมกับการรีวิวลำโพงสำหรับ PS4 ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพเยี่ยม เสียงดังกระหึ่ม และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญที่สุด คือ หาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ !  
  เกม
  1,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 เกม Strategy น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วางแผนกลยุทธ์ สร้างเมือง เอาชีวิตรอด กราฟิกสวย
  20 เกม Strategy น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วางแผนกลยุทธ์ สร้างเมือง เอาชีวิตรอด กราฟิกสวย
  เกม Strategy เป็นแนวเกมที่เรียกกันแบบติดปากว่า เกมวางแผนกลยุทธ์ เป็นเกมที่มีจุดเด่น คือ ผู้เล่นต้องแสดงทักษะและปฏิภาณไหวพริบในการวางแผนเพื่อให้เป้าหมายสัมฤทธิ์ผลค่ะ ซึ่งเกม Strategy ก็มีมากมายหลายแนว ทั้งแนววางแผนการรบ, แนววางแผนเพื่อบริหารทรัพยากร, แนววางแผนเพื่อป้องกันศัตรู และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเกม Strategy ระดับตำนานที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีก็ยกตัวอย่างเช่น Starcraft, Warcraft หรือ Red Alert เป็นต้น โดยถึงแม้ว่าเกมแนวนี้อาจจะไม่ได้แพร่หลายเป็นวงกว้างเหมือนอย่างเกม MMO หรือเกม FPS แต่ในปัจจุบัน บรรดาแฟน ๆ ของเกมแนวนี้ก็ยังคงเกาะกลุ่มกันเหนียวแน่นและเฝ้าติดตามที่จะเล่นเกมใหม่ ๆ อย่างใจจดใจจ่อ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเกม Strategy น่าเล่น ด้วยกันทั้งหมด 20 เกม ซึ่งเป็นเกมยอดนิยมจากหลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PC, Xbox One, PlayStation 4 หรือแม้แต่ Nintendo Switch ก็มีเช่นเดียวกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เกม
  9,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Open World น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก กราฟิกสวย สำหรับทั้ง Steam PS4 และ Nintendo Switch
  20 อันดับ เกม Open World น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสนุก กราฟิกสวย สำหรับทั้ง Steam PS4 และ Nintendo Switch
  เกมเป็นสื่อบันเทิงที่มีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งเกมส่วนใหญ่ก็สามารถให้ความบันเทิงกับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี แต่บางเกมก็มีระบบการเล่นที่เป็นเส้นตรงมากเกินไป ทำให้ผู้เล่นบางกลุ่มต้องการความแปลกใหม่หรือความเป็นอิสระในการเล่นมากกว่านี้ ซึ่งแนวคิดนี้ก็ถือเป็นจุดกำเนิดของเกม Open World แนวเกมที่ได้รับความนิยมมากในยุคหลัง ๆ มานี้ ด้วยความอิสระที่จะทำอะไรหรือไปที่ไหนก็ได้ในระหว่างการเล่น ไม่ถูกบังคับให้เดินตามฉากแคบ ๆ แถมโลกของเกมก็ดูไม่ว่างเปล่าจนเกินไป แต่มีหลายอย่างให้ทำนอกเหนือไปจากภารกิจหลัก ทำให้มีเกมเมอร์ที่หลงใหลเกม Open World เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวครับนอกจากนี้ เกม Open World ยังสามารถประยุกต์รวมกับเกมแนวต่าง ๆ ได้หลากหลายมากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวแอคชั่น เกมผจญภัย เกมยิง หรือเกมแนว RPG ทำให้เกมเมอร์แต่ละคนน่าจะมีเกม Open World ที่เหมาะสมกับตัวเองแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อเกมไหนมาเล่นดี เพราะมีมากมายเหลือเกิน ในวันนี้เราได้รวบรวม 20 อันดับ เกม Open World น่าเล่น มาให้ทุกคนได้พิจารณากันครับ
  เกม
  10,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมสยองขวัญ น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นระทึก เกมผีชวนหลอน กราฟิกสมจริง เล่นกับเพื่อนได้
  20 อันดับ เกมสยองขวัญ น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นระทึก เกมผีชวนหลอน กราฟิกสมจริง เล่นกับเพื่อนได้
  เกมสยองขวัญหรือที่เรียกกันติดปากว่าเกม Horror คือเกมที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีเป้าหมายหลักคือทำให้ผู้เล่นหวาดกลัว โดยปกติแล้วเกมสยองขวัญสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ เกมสยองขวัญแนวเอาชีวิตรอด (Survival) เกมสยองขวัญแบบจิตวิทยา (Psychological) และเกมสยองขวัญเน้นให้ตกใจ (Jump Scare)เกมสยองขวัญแนวเอาชีวิตรอด มีความหมายตรงตัวคือ คุณต้องเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์ที่น่าหวาดกลัวไปให้ได้ ส่วนใหญ่เกมประเภทนี้จะเปิดโอกาสให้คุณได้ต่อสู้และใช้อาวุธเพื่อเอาตัวรอดจากศัตรู ยกตัวอย่างเช่น เกม Resident Evil ภาคต่าง ๆ ถัดมาคือเกมสยองขวัญแบบจิตวิทยา เกมประเภทนี้จะเล่นกับจิตใจของผู้เล่น สร้างสถานการณ์ต่าง ๆ ให้รู้สึกกดดันหรือหวาดระแวง เช่น เกม Outlast เป็นต้น ประเภทสุดท้ายคือแบบเน้นให้ตกใจหรือที่เรียกกันว่า Jump Scare เกมประเภทนี้ไม่เหมาะกับคนที่ขี้ตกใจหรือเป็นโรคหัวใจอยู่ เพราะอาจเป็นอันตรายได้ หลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงค่ะ ยกตัวอย่างเกมประเภทนี้ เช่น เกม Alien: Isolationในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 เกมสยองขวัญที่น่าซื้อน่าหามาเล่นสำหรับแฟนเกมสยองขวัญทุกคน มาดูกันค่ะว่าจะมีเกมไหนถูกใจคุณบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เกม
  10,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมน่าเล่น Android เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาสนุก ดาวน์โหลดฟรี มีหลายแนวให้เลือก เล่นกับเพื่อนได้
  20 อันดับ เกมน่าเล่น Android เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาสนุก ดาวน์โหลดฟรี มีหลายแนวให้เลือก เล่นกับเพื่อนได้
  โทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ตโฟนเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่พกติดตัวกันตลอดเวลาเพื่อการสื่อสาร แต่นอกเหนือจากหน้าที่หลักนี้แล้ว สมาร์ตโฟนยังรับหน้าที่เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการดูภาพยนตร์ ฟังเพลงหรือเล่นเกมก็สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยเหตุนี้ สมาร์ตโฟนจึงกลายเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมไม่ต่างจากคอมพิวเตอร์เลยครับ ซึ่งในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือระบบ Android ถือเป็นระบบหนึ่งมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายและยังมีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากยี่ห้อในราคาที่เป็นมิตร ที่ไม่ว่าใครก็สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แบบง่าย ๆ แถมลักษณะการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากเมื่อเทียบกับโทรศัพท์มือถือระบบ iOS ทำให้การใช้สมาร์ตโฟนเล่นเกมนั้นสามารถตอบโจทย์เหล่าบรรดาเกมเมอร์ได้ดีอย่างยิ่ง เพราะสามารถเล่นได้ทุกสถานที่ที่ต้องการโดยไม่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมที่บ้าน อีกทั้งบางเกมยังสามารถเล่นข้ามแพลตฟอร์มกับเพื่อนที่เล่นบน PC ได้อีกด้วยดังนั้นในบทความนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับ เกมน่าเล่น Android ที่มีให้เลือกเล่นหลากหลายแนว ทั้งแนวการใช้ความคิดวางยุทธศาสตร์ แนวแอ็กชัน หรือเกมเล่นง่าย ๆ คลายเครียด ก็มีให้ได้โหลดเล่นกัน โดยเราได้ทำการคัดสรรเกมที่มีให้ดาวน์โหลดได้ใน Google Play โดยเฉพาะ รับรองว่าคุณจะเล่นได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัยแน่นอนครับ
  เกม
  4,242 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Survival น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นระทึกไปกับการเอาชีวิตรอด กับเกมที่เหล่าเกมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาด
  20 อันดับ เกม Survival น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นระทึกไปกับการเอาชีวิตรอด กับเกมที่เหล่าเกมเมอร์ตัวจริงไม่ควรพลาด
  เกม Survival เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยจะมีจุดเด่น คือ นอกจากภารกิจหลักของแต่ละเกมที่เราจะต้องทำให้ได้ เช่น การปราบศัตรู หรือเดินทางไปให้ถึงที่หมายแล้ว เรายังต้องพยายามเอาชีวิตรอดตลอดการเล่นเกมอีกด้วย ซึ่งไม่ได้หมายถึงการเอาชีวิตรอดจากศัตรูเท่านั้นนะครับ แต่ยังรวมไปถึงการเติมเต็มความต้องการพื้นฐานต่าง ๆ เช่น อาหาร, เครื่องนุ่งห่ม, ยารักษาโรค และที่อยู่อาศัย เป็นต้น เราจึงต้องคอยเก็บทรัพยากรมาสร้างเป็นเครื่องอำนวยความสะดวก เพื่อให้ตัวละครของเรามีชีวิตรอดต่อไป ซึ่งเสน่ห์ของเกมแนวนี้ที่มัดใจผู้เล่นได้อยู่หมัด คือ การสร้างสิ่งของและเห็นตัวละครของเราพัฒนาจากคนที่ไม่มีอะไรเลย มาสู่การมีบ้านหลังใหญ่และอาวุธครบมือ ซึ่งเป็นความสนุกที่เกมแนวอื่นไม่สามารถให้ได้ ในวันนี้ เราจึงมี 20 อันดับ เกม Survival น่าเล่นมานำเสนอให้กับเพื่อน ๆ เกมเมอร์ทุกคน ทั้งแบบ Hardcore และแบบ Casual เล่นง่าย รับรองว่าสนุกและสมจริงจนวางไม่ลงเลยล่ะครับ
  เกม
  7,853 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุกได้ทั้งในคอมและมือถือ
  20 อันดับ เกมออนไลน์เล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เล่นสนุกได้ทั้งในคอมและมือถือ
  เกมออนไลน์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีพักผ่อนหย่อนใจที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะนอกจากความสนุกสนาน ความเพลิดเพลินที่ได้รับขณะเล่นเกมแล้ว จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเกมออนไลน์คือสามารถเล่นเกมกับเพื่อนได้ ไม่ว่าจะห่างไกลกันมากแค่ไหน จะอยู่ในหรือนอกประเทศ การเล่นเกมออนไลน์จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะได้พบเจอและได้พูดคุยกับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเก่าและเพื่อนใหม่ รวมทั้งสามารถกระชับความสัมพันธ์และมิตรภาพระหว่างเพื่อนให้แน่นแฟ้นมากขึ้นได้เมื่อทราบอย่างนี้แล้ว หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มสนใจที่จะเล่นเกมออนไลน์แล้วใช่ไหมครับ ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงคัดเกมออนไลน์สนุก ๆ ที่เหมาะสำหรับนำไปเล่นกับเพื่อน และจัดมาเป็น 20 อันดับให้ทุกคนได้ลองเลือกเล่นกันดูครับ จะมีเกมไหน เกมอะไรกันบ้าง เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ โดยเราขอรับรองว่า จะต้องมีเกมที่คุณถูกใจอย่างแน่นอน !
  เกม
  16,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมกีฬา สำหรับ Nintendo 3DS น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเกมสนุก ๆ มีทั้งฟุตบอล ตีกอล์ฟ แข่งรถ
  20 อันดับ เกมกีฬา สำหรับ Nintendo 3DS น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเกมสนุก ๆ มีทั้งฟุตบอล ตีกอล์ฟ แข่งรถ
  สำหรับคอเกมต้องไม่พลาดกับเครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาจากค่าย Nintendo ที่คราวนี้มาพร้อมกับฟังก์ชันใหม่ ด้วยการใช้ระบบหน้าจอ 3D แบบที่ไม่ต้องใช้แว่นตา ทำให้ลืมประสบการณ์เล่นเกมแบบเก่าไปได้เลยค่ะ โดยเฉพาะกับการเล่นเกมประเภทเกมกีฬา ที่เจ้า Nintendo 3DS สามารถนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมที่ให้ความเสมือนจริง เร้าใจ ทะลุสามมิติมากขึ้น แต่เกมในตลาดก็มีหลายเกมที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนยังลังเลอยู่ว่าแล้วจะใช้เครื่อง Nintendo 3DS เล่นเกมอะไรดี ดังนั้นในครั้งนี้ เราขอนำเสนอเกมกีฬาสำหรับ Nintendo 3DS พร้อมทั้งจัดอันดับความน่าเล่นและความคุ้มค่ามาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Mario Kart, FIFA, เกมตกปลา, เกมแข่งรถ หรือเกมฟุตบอล ที่เป็นเกมยอดนิยมจากผู้เล่น Nintendo 3DS ไม่แน่นะคะว่าถ้าคุณเล่นเกมเหล่านี้จนเซียนแล้ว คุณอาจจะได้เป็นนักกีฬาหรือนักแข่งตัวจริงก็ได้ !
  เกม
  391 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 เกมทำอาหาร น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับบทเชฟ ขายอาหารตามสั่ง เหมือนจริง
  20 เกมทำอาหาร น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับบทเชฟ ขายอาหารตามสั่ง เหมือนจริง
  เกมทำอาหารถือว่าเป็นแนวเกมยอดนิยมอีกประเภทหนึ่งสำหรับคนทั่วไป เนื่องจากเล่นง่าย เพลิดเพลินและยังมีภาพกราฟิกที่สวยงามชวนให้รู้สึกหิวอีกด้วยค่ะ สำหรับเกมทำอาหารที่หลาย ๆ คนรู้จักนั้นก็จะมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไป บางเกมจะเป็นเกมทำอาหารบวกกับการจัดสรรเวลาโดยจะให้ผู้เล่นได้เป็นเจ้าของร้านอาหารที่ต้องทำเองและเสิร์ฟเองในเวลาที่จำกัด ซึ่งก็จะให้ทั้งความสนุกสนานและความตื่นเต้น นอกจากนี้ ยังมีเกมแนวจำลองสถานการณ์ที่ให้ผู้เล่นได้ทดลองทำอาหารและหยิบจับอุปกรณ์ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง บางเกมอาจจะให้เราได้ทดลองสูตรอาหารใหม่ ๆ เองอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและมีผู้เล่นทุกเพศ ทุกวัย เกมทำอาหารจึงมีมากมายทั้งจากบริษัทใหญ่และบริษัทเล็ก รวมถึงยังมาจากหลายประเทศทั่วโลก ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมทำอาหารเพื่อเล่นฆ่าเวลา หรือชื่นชอบเกมประเภทนี้แล้วอยากจะลองเล่นเกมใหม่ ๆ ดูบ้าง ในบทความนี้เรามี 20 เกมทำอาหารยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ
  เกม
  688 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 เกมสำหรับผู้สูงอายุ น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด บริหารสมอง ฝึกความจำ
  20 เกมสำหรับผู้สูงอายุ น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด บริหารสมอง ฝึกความจำ
  หากพูดถึงเกมแล้ว เชื่อว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความบันเทิงให้กับผู้คนได้อย่างมากมาย ยิ่งในปัจจุบันเกมมีการพัฒนามาหลายประเภท สามารถแบ่งเล่นได้ตามช่วงอายุ อีกทั้งยังมีหลากหลายเกมที่สามารถเล่นได้บนสมาร์ตโฟน ทำให้การเข้าถึงเกมนั้นง่ายมากขึ้น สำหรับผู้สูงอายุแล้ว ก็มีอยู่จำนวนไม่น้อยที่ยังรู้สึกสนุกและชื่นชอบในการเล่นเกม ซึ่งหลายคนจะเล่นเกมบนสมาร์ตโฟนในเวลาว่าง โดยจุดเด่นของเกมสำหรับผู้สูงอายุนั้น จะไม่ใช่เกมที่เน้นในเรื่องของการแข่งขันหรือมีระบบที่ซับซ้อน แต่จะเน้นเกมที่เล่นง่าย ๆ สามารถเล่นเมื่อไหร่ก็ได้โดยที่ตัวเกมไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเล่นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งระบบภายในเกมจะต้องไม่มีมากจนเกินไป เน้นเล่นเพื่อความบันเทิงเท่านั้นครับหากคุณเป็นฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ เกมที่ผู้สูงอายุเล่นอาจจะไม่ใช่แนวเกมที่คุณชื่นชอบเท่าไหร่นัก แต่สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุแล้ว นี่เป็นความสนุกสนานที่พวกเขาสามารถสัมผัสได้ด้วยตัวเอง และเนื่องจากยังมีผู้สูงอายุอยู่มากมายที่ชื่นชอบในการเล่นเกม ในวันนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวม 20 เกมสำหรับผู้สูงอายุ มาแนะนำกัน โดยแต่ละเกมในวันนี้จะเปลี่ยนวันธรรมดาของคุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ให้มีสีสันได้มากน้อยแค่ไหน เรามาดูกันครับ
  เกม
  270 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กราฟิกสวยงาม เนื้อหาสนุก เล่นได้หลายคน
  20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กราฟิกสวยงาม เนื้อหาสนุก เล่นได้หลายคน
  ในวันว่าง ๆ ที่อยากจะหากิจกรรมมาทำแก้เบื่อแก้เหงาแบบนี้หลาย ๆ คนก็จะนึกถึงการเล่นเกมกันใช่ไหมคะ ถึงแม้ว่าเกมบางเกมจะสามารถเล่นคนเดียวได้แต่ก็อาจไม่ช่วยแก้เหงาได้ดีเท่าที่ควร จะไปสุ่มเล่นกับผู้เล่นคนอื่นที่ไม่รู้จักก็อาจจะช่วยให้หายเบื่อได้บ้างก็จริง แต่หากได้เล่นกับเพื่อนที่รู้จักคุ้นเคยกันจะต้องให้ความสนุกที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน และคงจะดีไม่น้อยหากสามารถเล่นเกมเหล่านั้นที่ไหนเวลาใดก็ได้ ดังนั้น เกมมือถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้อย่างดีเลยค่ะ ปัจจุบันมีเกมมือถือมากมายที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ไม่ว่าจะเล่นแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน หรือเล่นแบบออนไลน์จากระยะไกล ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรร "20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน" ที่น่าสนใจให้คุณได้สนุกไปกับก๊วนเพื่อนของคุณซึ่งจะคอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะระหว่างเล่นเกมจนหายเหงาได้อย่างแน่นอน โดยเกมที่เราเลือกมานั้นมีหลากหลายแนวมาให้ได้เลือกเล่นกันตามความสนใจ จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เกม
  67,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมสร้างเมือง น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ได้ฝึกสมอง ภาพสวย เล่นได้ไม่มีเบื่อ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์
  20 อันดับ เกมสร้างเมือง น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ได้ฝึกสมอง ภาพสวย เล่นได้ไม่มีเบื่อ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์
  หนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีการสร้างและพัฒนามาอยู่อย่างต่อเนื่องอย่างเกมสร้างเมืองนั้น นับว่าเป็นแนวเกมที่ไม่ได้ให้เพียงความสนุก แต่ยังช่วยฝึกการคิด การวิเคราะห์ การวางแผน รวมถึงการจัดลำดับความสำคัญได้อีกด้วย เพราะเกมสร้างเมืองนั้นมักจะต้องคำนึงถึงทรัพยากรในการสร้าง ลำดับการจัดวาง จัดการจำนวนคน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องบริหารจัดการ จึงเหมาะกับคนที่ชอบการคิดวิเคราะห์อย่างเป็นขั้นเป็นตอนมาก นอกจากนี้ เกมสร้างเมืองหลาย ๆ เกมยังมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการทำสงครามระหว่างเมืองเพื่อเพิ่มความน่าสนใจในการเล่นเพิ่มเข้าไปด้วย ดังนั้น เรื่องการวางแผนการรบและการใช้ทหารเองก็มีความสำคัญไม่แพ้กับการจัดการทรัพยากรเลยค่ะเกมสร้างเมืองจะมีทั้งที่เป็นรูปแบบออฟไลน์หรือการเล่นคนเดียวโดยมีเมืองอื่น ๆ ที่ควบคุมโดยระบบ AI และรูปแบบออนไลน์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ ซึ่งมีทั้งแบบจำกัดจำนวนคนเล่นและแบบ Open World ที่เป็นแบบสุ่มไปเจอคนอื่น ๆ ที่ไม่รู้จัก อีกทั้งยังมีการจัดตั้งพันธมิตรหรือเป็นศัตรูกับคนอื่นในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งปัจจุบันเกมสร้างเมืองมีอยู่มากมายและแต่ละเกมก็มีจุดเด่น-จุดด้อยแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมารีวิว 10 อันดับ เกมสร้างเมืองน่าเล่นที่กำลังมาแรงในขณะนี้ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า เกมสร้างเมืองที่เราได้รวบรวมมานั้นจะมีเกมไหนที่ถูกใจคุณบ้าง !
  เกม
  41,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมออนไลน์ที่คุ้นเคย สนุกกับเนื้อเรื่องและสังคมในเกม
  20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมออนไลน์ที่คุ้นเคย สนุกกับเนื้อเรื่องและสังคมในเกม
  เกม MMORPG ซึ่งย่อมาจาก Massively Multiplayer Online Role Playing Game หรือก็คือเกม RPG แบบออนไลน์ที่มีผู้เล่นจำนวนมาก เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมเหนียวแน่นมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เกมเกาหลียุคแรก ๆ ที่ดังระเบิดอย่าง Ragnarok Online ไปจนถึงเกมยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่าง Final Fantasy 14 ด้วยเสน่ห์ของความเป็น "สังคม" ภายในเกม และการพัฒนาระบบเกมเพลย์เรื่อยมา ทำให้ดูเหมือนว่าเกมแนวนี้จะไม่เสื่อมความนิยมในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอนแต่เพื่อนเกมเมอร์ที่อยากจะลองหาเกม MMORPG มาลองเล่นสักเกมอาจจะสับสนสินะครับว่าจะลองเล่นเกมไหนดี เพราะมีอยู่มากมายเหลือเกิน ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ซึ่งก็มีเกมอยู่หลายแบบหลายสไตล์ ตั้งแต่แนวแฟนตาซีไปจนถึงแนวอวกาศไซไฟกันเลยทีเดียว เราคิดว่าน่าจะมีเกมที่เหมาะสมกับคุณอย่างแน่นอนครับ
  เกม
  49,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเกมฟรีเด็ด ๆ ยอดนิยมที่เหล่าเกมเมอร์แนะนำ
  20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเกมฟรีเด็ด ๆ ยอดนิยมที่เหล่าเกมเมอร์แนะนำ
  Steam เป็นหนึ่งในช่องทางการซื้อขายเกม PC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดช่องทางหนึ่งในขณะนี้ หากคุณเป็นคนที่รักการเล่นเกมใน PC แล้วล่ะก็ จะต้องรู้จัก Steam อย่างแน่นอน และนอกจากเกมที่จะต้องเสียเงินซื้อมาเล่นแล้ว ทราบไหมครับว่า Steam ยังมีเกม Free to Play หรือเกมที่สามารถเริ่มเล่นได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอยู่หลายเกมด้วยกัน (แต่ก็สามารถใช้เงินซื้อเครื่องประดับหรือไอเทมบางอย่างในเกมได้) ซึ่งเกมฟรีเหล่านี้ก็ไม่ใช่เกมไก่กานะครับ หลายเกมเลยทีเดียวที่เป็นเกมคุณภาพเยี่ยมที่รับประกันความสนุกด้วยจำนวนผู้เล่นต่อวันหลักหมื่นจนถึงหลักแสนคนเลยทีเดียวรู้อย่างนี้แล้ว เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมครับว่า ใน Steam มีเกมฟรีอะไรน่าเล่นบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่มั่นใจว่า เกมฟรีเกมไหนที่น่าเล่น เพราะมีอยู่หลายเกมเหลือเกิน ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam ให้ทุกคนได้ลองไปเล่นกัน รับรองว่า จะต้องมีเกมที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน
  เกม
  63,676 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่น เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนะนำ สนุกสุดมันส์ เล่นได้ไม่มีวันเบื่อ
  20 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่น เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนะนำ สนุกสุดมันส์ เล่นได้ไม่มีวันเบื่อ
  Nintendo Switch หรือที่หลาย ๆ คนนิยมเรียกกันว่า คอนโซล Switch นั้นได้รับความนิยมกันอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาได้สะดวก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นเกมได้ โดยเกมบนคอนโซล Switch ต่างทำยอดขายได้ถล่มทลาย เนื่องจากมีเกมหลากหลายแนวและยังสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเกม RPG, เกมต่อสู้, เกมผจญภัย, เกมกีฬา, เกมครอบครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ หลาย ๆ เกมยังรองรับอุปกรณ์ภายนอกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมอีกด้วยสำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำเกม Nintendo Switch ที่ได้รับความนิยมกันถึง 20 อันดับให้กับคุณ ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนบ้างที่หลาย ๆ คนเลือกเล่นกัน  แล้วแต่ละเกมนั้นเป็นเกมแนวไหน เล่นได้กี่คน และเล่นออนไลน์ได้หรือไม่ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เกม
  99,554 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม PC น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เล่นสนุก ลับสมอง สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ
  20 อันดับ เกม PC น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เล่นสนุก ลับสมอง สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ
  PC หรือ Personal Computer เป็นอุปกรณ์ IT ที่อยู่คู่กับพวกเรามาอย่างยาวนาน แถมยังช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในด้านการทำงานเอกสาร งานคำนวณ หรือแม้กระทั่งการทำงานศิลปะ และประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของเครื่อง PC ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนก็คือ การเป็น Platform สำหรับเล่นเกมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจนั่นเองครับ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเครื่องคอนโซลออกมามากมายหลายรุ่น แต่การเล่นเกมใน PC ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เนื่องจากเครื่อง PC มักมีสเปกเครื่องที่สูง สามารถอัพเกรดเครื่องได้ตามต้องการและแสดงผลภาพกราฟิกได้อย่างสวยงาม ทั้งยังมี Platform การซื้อขายเกมยอดฮิตอย่าง Steam และ Epic Store ที่ทำให้การเลือกซื้อเกม PC เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาในทันที ที่สำคัญคือ ยังมีอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง Keyboard และ Mouse ที่สามารถใช้เล่นเกมบางแนวได้อย่างเต็มอรรถรส เช่น เกม FPS และเกม Strategy เป็นต้นแต่เหล่าเกมเมอร์ที่อยากจะหาเกม PC สนุก ๆ สักเกมมาเล่น บางทีก็อาจจะสับสนใช่ไหมครับว่า ควรจะซื้อเกมไหนดี เพราะมีอยู่มากมายเหลือเกิน วันนี้เราจึงได้คัดสรร 20 อันดับ เกม PC น่าเล่นครบทุกแนวมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าจะต้องมีเกมที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน
  เกม
  59,141 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น เหมาะสำหรับสาวกเกม FPS TPS และเกม MOBA
  10 อันดับ แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้เล่นเกมได้ลื่นไหลขึ้น เหมาะสำหรับสาวกเกม FPS TPS และเกม MOBA
  "แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง" เป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเล่นเกมของคุณให้ดียิ่งขึ้น เพราะจะช่วยให้การทำงานของเมาส์ที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหล โดยเฉพาะกับเมาส์เกมมิ่ง ซึ่งถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ (Gaming Gear) ประเภทหนึ่งที่มีความสำคัญกับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ซึ่งแผ่นรองเมาส์เกมมิ่งที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อรองรับเมาส์ประเภทนี้โดยเฉพาะ จึงเป็นอุปกรณ์ที่เกมเมอร์ทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะครับ โดยแผ่นรองเมาส์เกมมิ่งที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดนั้นได้ถูกผลิตขึ้นมาหลากหลายรูปแบบจากบริษัทผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำ อาทิ  Razer, Logitech, SteelSeries เป็นต้น ทำให้เกมเมอร์หลายคนเกิดความลังเล ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแผ่นรองเมาส์เกมมิ่งยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจึงจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกแผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง พร้อมทั้งแนะนำแผ่นรองเมาส์คุณภาพดีจาก 10 ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาแผ่นรองเมาส์เกมมิ่งดี ๆ สักอันเพื่อใช้งานคู่กับเมาส์คู่ใจของคุณอยู่ล่ะก็ มาติดตามเนื้อหาในบทความนี้เพื่อให้สามารถเลือกแผ่นรองเมาส์เกมมิ่งที่เหมาะสมสำหรับคุณที่สุดกันดูนะครับ !
  เกม
  9,376 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด