• 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน 1
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน 2
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน 3
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน 4
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน 5

10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมติดตั้งมีทั้งเจาะผนัง ไม่เจาะผนัง ติดตั้งบนเพดาน

"ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่

อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 12,627 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของขาแขวนทีวี

ประโยชน์ของขาแขวนทีวี

"ขาแขวนทีวี" ช่วยให้คุณติดตั้งทีวีเข้ากับผนังได้โดยตรง จึงเป็นการประหยัดพื้นที่เพราะไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะวางทีวีหรือชั้นวาง ทั้งยังช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ ทันสมัยให้กับห้องของคุณ ด้วยการมอบอิสระให้กับการตกแต่งบ้านได้มากขึ้น เพราะคุณสามารถติดตั้งทีวีที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีผนัง

ประโยชน์ของขาแขวนทีวียังไม่หมดเพียงเท่านั้น หากขาแขวนทีวีที่คุณซื้อมาได้รับการผลิตจากวัสดุที่มีมาตรฐาน แข็งแรง คงทน ก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะทีวีจะถูกติดตั้งเข้ากับผนังอย่างแน่นหนา ไม่มีทางที่จะร่วงหล่น

วิธีการเลือกขาแขวนทีวี

ก่อนอื่น เรามาดูวิธีการเลือกขาแขวนทีวี เพื่อให้สามารถติดตั้งทีวีของคุณเข้ากับผนังได้อย่างเหมาะสมกันเลยครับ

เลือกขาแขวนทีวีให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการรับชมทีวี

เมื่อตัดสินใจเลือกซื้อขาแขวนทีวี อันดับแรก คุณต้องสำรวจสภาพแวดล้อมของบริเวณที่จะติดตั้งเสียก่อน เพื่อให้สามารถรับชมทีวีได้อย่างสะดวกสบาย 

ขาแขวนแบบปรับมุมไม่ได้ เหมาะกับการรับชมจากด้านหน้าโดยตรง

ขาแขวนแบบปรับมุมไม่ได้ เหมาะกับการรับชมจากด้านหน้าโดยตรง

หากคุณมีมุมโปรดสำหรับดูทีวีอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้เลือกขาแขวนทีวีประเภท "ปรับมุมไม่ได้" เพราะขาแขวนทีวีประเภทนี้มีความหนาไม่มาก แทบจะแนบชิดติดผนัง ทำให้คุณสามารถติดตั้งขาแขวนทีวีได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย แต่ดูดี มีสไตล์

อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีจะค่อนข้างบางและอาจจะแนบชิดติดผนังจนเกินไป หากมีสายไฟ หรือด้านหลังของตัวทีวีมีความหนา อาจจะทำให้ไม่สามารถติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีชนิดนี้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากมีสายไฟที่ใช้เชื่อมต่อเข้ากับทีวีอยู่หลายสาย พื้นที่ของการเชื่อมต่อสายไฟอาจจะมีไม่เพียงพอ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบขาแขวนทีวีประเภทนี้ให้ดีว่าสามารถติดตั้งกับทีวีของคุณได้หรือไม่

หากติดตั้งบนที่สูง ให้เลือกแบบปรับมุมก้ม-เงยได้

หากติดตั้งบนที่สูง ให้เลือกแบบปรับมุมก้ม-เงยได้

สำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งทีวีไว้ในบนผนังสูง เราขอแนะนำขาแขวนทีวีประเภท "ปรับมุมก้ม-เงยได้" เพราะคุณสมบัตินี้ จะช่วยให้คุณรับชมทีวีได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และประโยชน์อีกหนึ่งอย่างของการติดตั้งทีวีไว้ในที่สูงก็คือ แสงอาทิตย์ที่ตกกระทบพื้นจะไม่สามารถสะท้อนเข้ามาโดนจอทีวีได้ครับ 


ขาแขวนทีวีประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะผลิตจากโลหะที่หนา จึงต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งห่างจากผนังพอประมาณ ทำให้สามารถเชื่อมต่อสายไฟต่าง ๆ เข้ากับทีวีได้อย่างสะดวก ดังนั้น หากคุณจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อสายไฟหลากหลายประเภทเข้ากับทีวี เราขอแนะนำให้คุณเลือกขาแขวนทีวีประเภทนี้เลยครับ

หากรับชมจากหลายมุม ให้เลือกแบบมีแขน

หากรับชมจากหลายมุม ให้เลือกแบบมีแขน

สำหรับผู้ที่มักจะรับชมทีวีจากหลากหลายมุมของห้อง เราขอแนะนำให้เลือกขาแขวนทีวีประเภท "มีแขน" เพราะไม่เพียงแต่ปรับก้ม-เงยได้เท่านั้น แต่ยังสามารถปรับให้เอียงซ้าย-ขวาได้ตามที่คุณต้องการอีกด้วย ทำให้คุณรับชมทีวีได้จากหลากหลายบริเวณ ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากแบบมีแขนช่วยเพิ่มระยะห่างระหว่างทีวีและผนังได้มาก จึงช่วยให้ติดตั้งสายไฟต่าง ๆ เข้ากับทีวีได้อย่างสะดวก 


ข้อดีอีกประการของขาแขวนทีวีประเภทนี้ คือ คุณสามารถใช้เพื่อติดตั้งทีวีเอาไว้ตรงมุมของผนังห้องได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากปล่อยให้พื้นที่ตรงมุมห้องเป็นพื้นที่ว่างเปล่าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์นั่นเองครับ

ตรวจสอบว่าขาแขวนทีวีสามารถติดตั้งกับทีวีของคุณได้หรือไม่

ตรวจสอบว่าขาแขวนทีวีสามารถติดตั้งกับทีวีของคุณได้หรือไม่

หากคุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้อขาแขวนทีวี โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่า ขาแขวนทีวีที่ต้องการสามารถติดตั้งเข้ากับทีวีของคุณได้หรือไม่ เพราะก่อนที่ทีวีจะถูกติดตั้งเข้ากับขาแขวน คุณต้องทำการติดตั้งขายึดทีวีโดยใช้สกรูยึดเข้ากับบริเวณด้านหลังทีวีเสียก่อน ซึ่งถ้าหากสกรูและรูที่ใช้ขันมีขนาดไม่สอดคล้องกัน จะทำให้คุณไม่สามารถใช้ขาแขวนรุ่นนั้นได้

เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าขาแขวนที่คุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่สามารถใช้ด้วยกันได้กับทีวีของคุณ โปรดตรวจสอบ "มาตรฐาน VESA" ก่อนทำการสั่งซื้อ เพราะนี่คือมาตรฐานสากลที่จะช่วยยืนยันได้ว่า บริเวณที่ขันสกรูระหว่างขายึดทีวีและรูขันสกรูบริเวณด้านหลังทีวีเป็นมาตรฐานเดียวกัน สามารถใช้ด้วยกันได้จริง 


นอกจากนี้ ในขาแขวนทีวีบางรุ่นอาจสามารถติดตั้งกับทีวีได้หลากหลายขนาด หรือบางรุ่นก็อาจยังไม่มีมาตรฐาน VESA ก็ได้ เพราะฉะนั้น อย่าลืมนึกถึงจุดนี้ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อกันด้วยนะครับ

ปลอดภัยกว่า หากเลือกขาแขวนทีวีที่รับน้ำหนักได้มาก

ปลอดภัยกว่า หากเลือกขาแขวนทีวีที่รับน้ำหนักได้มาก

ทีวีถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาสูง การเลือกขาแขวนทีวีที่ผลิตจากโลหะที่มีคุณภาพ รับน้ำหนักได้มาก จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะหากทีวีมีน้ำหนักมากเกินไป จนขาแขวนไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ไม่ใช่เพียงขาแขวนเท่านั้นที่จะชำรุด แต่รวมไปถึงทีวีที่อาจจะตกลงพื้นและได้รับความเสียหายได้


แต่หากเลือกขาแขวนทีวีที่สามารถรับน้ำหนักได้ในระดับที่พอดีเกินไป ก็อาจทำให้ทีวีตกลงพื้นได้รับความเสียหายได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น ควรเลือกขาแขวนที่สามารถรับน้ำหนักได้มากเกินกว่าน้ำหนักของทีวีประมาณหนึ่ง เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถรับน้ำหนักได้เพียงพอ สำหรับทีวีขนาดเล็กก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน อย่างทีวีขนาด 30 นิ้ว ก็ควรเลือกขาแขวนที่สามารถรับน้ำหนักได้ราว ๆ 25 กิโลกรัมหรือมากกว่า 

คำนึงถึงสีของขาแขวนทีวีเพื่อความกลมกลืน

คำนึงถึงสีของขาแขวนทีวีเพื่อความกลมกลืน

หากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในของห้อง คุณควรคำนึงถึงสีของขาแขวนทีวีด้วย แม้ว่าตอนที่คุณรับชมทีวีจากบริเวณด้านหน้า คุณอาจจะไม่พบความผิดแปลกใด ๆ แต่เมื่อคุณเดินไปบริเวณอื่น คุณอาจพบว่าสีของขาแขวนทีวีไม่กลมกลืนกับสีของห้อง หรือการตกแต่งภายในโดยรวมของห้องคุณ ดังนั้น คุณอาจต้องเลือกขาแขวนทีวีที่เป็นสีขาว ซึ่งจะมีความกลมกลืนเข้ากับผนังห้องที่ส่วนใหญ่ก็เป็นสีขาวเช่นเดียวกัน


ในอีกกรณีหนึ่ง ถึงแม้ว่าสีของขาแขวนทีวีนั้นจะมีสีเดียวกันกับทีวี ซึ่งเป็นสีดำ แต่ในบางครั้งก็ยังรู้สึกขัดตาได้ ดังนัั้น แนะนำให้เลือกขาแขวนทีวีที่มีการออกแบบและมีสีที่เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของห้องมากกว่า เพื่อที่คุณจะได้ปรับแต่งพื้นที่ภายในห้องให้มีบรรยากาศโดยรวมที่เข้ากันได้ดีมากยิ่งขึ้น

หากเป็นห้องเช่า ให้ระมัดระวังเรื่องของรอยขีดข่วน

หากเป็นห้องเช่า ให้ระมัดระวังเรื่องของรอยขีดข่วน

โดยส่วนใหญ่แล้ว ขาแขวนทีวีจำเป็นที่จะต้องใช้สว่านเจาะผนัง เพื่อให้สามารถใช้สกรูยึดขาแขวนทีวีติดกับผนังได้ ส่งผลให้ผนังเป็นเกิดเป็นรูโหว่ แต่ก็ยังมีขาแขวนบางรุ่นที่สามารถติดตั้งได้อย่างเรียบเนียน จนแทบไม่ทำความเสียหายต่อผนังเลยแม้แต่น้อย ตัวอย่างเช่น ประเภทยึดติดกับโต๊ะ หรือประเภทยึดติดกับผนังด้วยตะขอ เป็นต้น สำหรับใครก็ตามที่พักอาศัยในห้องเช่า ก็ไม่ต้องกังวลว่าการติดตั้งขาแขวนทีวีจะส่งผลให้คุณต้องจ่ายค่าปรับจากผนังที่เสียหายอีกต่อไป


ขาแขวนทีวีประเภทนี้ สามารถรองรับทีวีขนาดกลางได้บางรุ่น เช่น ทีวีขนาด 37 - 47 นิ้ว แต่ในด้านความแข็งแรงของการรับน้ำหนักอาจไม่มากพอสำหรับทีวีเหล่านั้น หากคุณต้องการจะซื้อขาแขวนประเภทนี้ ควรตรวจสอบจำนวนน้ำหนักที่สามารถรับได้ให้แน่ใจก่อน

 

10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกขาแขวนทีวีกันไปแล้ว มาดูกันเลยว่า มีขาแขวนทีวีรุ่นไหนบ้างที่จะเหมาะสมกับการติดตั้งเข้ากับทีวีของคุณ 

10
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ60 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200mm
9
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ14 - 42 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ25 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA200 x 200 mm
8

COVESขาแขวนทีวี สำหรับจอ LED/ LCD

155 บาท 〜

ประเภทขาแขวนแบบมีแขน
ขนาดทีวีที่รองรับ14 - 42 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ35 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200 mm
7
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 64 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ75 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESAไม่ระบุ
6
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 70 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ30 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA400 x 400 mm
5
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ26 - 55 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ45 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA75x75 mm/100x100 mm/ 200x100 mm/200x200 mm/300x200 mm/300x300 mm/400x200 mm/400x200 mm/400x400 mm
4
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ24 - 42 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ20 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA200 x 200 mm
3
ประเภทขาแขวนแบบมีแขน
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ50 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA600 x 400 mm
2
ประเภทขาแขวนปรับมุมไม่ได้
ขนาดทีวีที่รองรับ47 - 100 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ100 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA200 x 100 mm/800 x 600 mm
1
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ75 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESAไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบขาแขวนทีวี

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Aconatic - ขาแขวนทีวี รุ่น AN-3265T
 • POSS - PSWMT792F
 • Sure Vision - H60S
 • BDEE - WA-02
 • Sure Vision - ขาแขวนติดผนัง รุ่น H-40

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Aconatic ขาแขวนทีวี รุ่น AN-3265T 1

Aconatic

2
POSS PSWMT792F 1

POSS

3
Sure Vision H60S 1

Sure Vision

4
BDEE WA-02 1

BDEE

5
Sure Vision ขาแขวนติดผนัง รุ่น H-40 1

Sure Vision

6
ROSS CMRVT400-AE 1

ROSS

7
Sherman ขาแขวนทีวี รุ่น LX-62 1

Sherman

8
COVES ขาแขวนทีวี สำหรับจอ LED/ LCD 1

COVES

9
No Brand V-35 1

No Brand

10
BDEE WA-01 1

BDEE

ชื่อสินค้า

ขาแขวนทีวี รุ่น AN-3265T

PSWMT792F

H60S

WA-02

ขาแขวนติดผนัง รุ่น H-40

CMRVT400-AE

ขาแขวนทีวี รุ่น LX-62

ขาแขวนทีวี สำหรับจอ LED/ LCD

V-35

WA-01

คุณสมบัติ

ผลิตจากเหล็กรีดเย็น SPCC คุณภาพดี สีดำด้าน

รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม ใช้กับผนังอิฐมวลเบาได้

ปรับมุมและระยะได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการของคุณ

ระยะห่างจากผนัง 5 ซม. ช่วยให้จัดการกับสายไฟได้ง่าย

ผลิตจากเหล็กมาตรฐานอุตสาหกรรม มีรูปลักษณ์และสีที่สวยงาม

ออกแบบได้แหวกแนว ติดตั้งบนเพดาน ช่วยทำให้ผนังไม่เป็นรอย

แขวนทีวีได้เรียบชิดติดผนัง สวยงามและประหยัดพื้นที่มากขึ้น

ติดตั้งได้อย่างปลอดภัย ใช้งานง่าย คงทน สวยงาม ประหยัดพื้นที่

รองรับหน้าจอLCD/ LED ได้ทุกรุ่น สามารถปรับโยกได้ 15 องศา

เหล็กหนา แข็งแรง เหมาะสำหรับติดตั้งสูงจากพื้น 80 - 100 ซม.

ราคาเริ่มต้น990 บาท890 บาท569 บาท290 บาท239 บาท1,390 บาท2,590 บาท155 บาท179 บาท539 บาท
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้ปรับมุมไม่ได้แบบมีแขนปรับมุมได้ปรับมุมได้ปรับมุมได้ปรับมุมได้แบบมีแขนปรับมุมได้ปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว47 - 100 นิ้ว32 - 65 นิ้ว24 - 42 นิ้ว26 - 55 นิ้ว32 - 70 นิ้ว32 - 64 นิ้ว14 - 42 นิ้ว14 - 42 นิ้ว32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ75 กิโลกรัม100 กิโลกรัม50 กิโลกรัม20 กิโลกรัม45 กิโลกรัม30 กิโลกรัม75 กิโลกรัม35 กิโลกรัม25 กิโลกรัม60 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESAไม่ระบุ200 x 100 mm/800 x 600 mm600 x 400 mm200 x 200 mm75x75 mm/100x100 mm/ 200x100 mm/200x200 mm/300x200 mm/300x300 mm/400x200 mm/400x200 mm/400x400 mm400 x 400 mmไม่ระบุ75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200 mm200 x 200 mm75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200mm
ลิงค์สินค้า

การติดตั้งขาแขวนทีวีเอง เป็นเรื่องยากหรือไม่ ?

การติดตั้งขาแขวนทีวีเอง เป็นเรื่องยากหรือไม่ ?

คาดว่าในที่นี้คงมีหลายคนที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องการติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวเอง หลังจากที่ทำการสั่งซื้อมาเรียบร้อยแล้ว แต่ในปัจจุบัน ผู้คนนิยมการติดตั้งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยตัวเองกันมากขึ้น จึงทำให้มีข้อมูลและวิธีการติดตั้งมากมายถูกแนะนำอยู่บนอินเทอร์เน็ต


โดยปกติแล้ว ในด้านหลังของทีวีจะมีรูสำหรับขันสกรูเพื่อติดตั้งขาแขวนทีวีมาให้เรียบร้อย เพียงแต่คุณจำเป็นต้องประกอบขาแขวนทีวีเข้ากับทีวีด้วยตัวคุณเอง ด้วยการใช้สว่านเจาะผนังเพื่อทำการฝังสกรูให้ยึดกับขาแขวนทีวีไว้ และสิ่งที่สำคัญคือคุณต้องวัดระยะของรูที่เจาะผนังให้มีความพอดีกันในแต่ละด้าน แต่เมื่อคุณเจาะผนังเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนอื่น ๆ ในการติดตั้งก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย 


อย่างไรก็ตาม หากคิดว่าการติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองเป็นเรื่องที่ยากจนไม่มีความมั่นใจ ในบางบริษัทก็มีบริการให้คำปรึกษาผ่านทางโทรศัพท์ หรือผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่างละเอียดและเป็นขั้นเป็นตอน คุณจึงสามารถสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรงเพื่อลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ในขณะการติดตั้ง

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ในเมื่อเรารู้วิธีการเลือกขาแขวนทีวีเรียบร้อยแล้ว ผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังมองหาทีวีรุ่นใหม่ ๆ อยู่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น เรายังมีบทความอื่น ๆ ที่แนะนำสินค้าและวิธีการเลือกทีวี โดยสามารถติดตามบทความด้านล่างนี้ได้เลยครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกขาแขวนทีวีและการแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนที่ได้รับความนิยม ซึ่งสินค้าทุกรุ่นที่นำมาจัดอันดับ ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีโดยพวกเรา ขาแขวนทีวีบางรุ่นสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย แต่ในบางรุ่นก็ต้องใช้ความพยายามอยู่มากในการติดตั้ง เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่และมีน้ำหนักมาก เพื่อให้สามารถรองรับกับน้ำหนักของทีวีได้ดี ช่วยให้คุณแขวนทีวีได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัย ไม่เสียหาย สิ่งสำคัญ คือ คุณจะต้องเลือกขาแขวนที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของตนเองให้มากที่สุด เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่นานและเพื่อให้เกิดความสวยงามแก่บ้านของคุณครับ 


ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะสามารถเลือกขาแขวนทีวีที่ถูกใจคุณ ดังนั้น อย่าลืมอ้างอิงถึงวิธีการเลือกที่ทางเราได้แนะนำไปก่อนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันฝุ่นละออง โควิดและ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันฝุ่นละออง โควิดและ PM2.5
  หน้ากากกันฝุ่นในสมัยก่อนอาจรู้สึกเป็นของใช้ที่ไกลตัวเรา ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้กับการทำงานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่มีฝุ่นปริมาณมาก เช่น ตำรวจจราจร พนักงานก่อสร้าง พนักงานรักษาความปลอดภัยในลานจอดรถ เป็นต้น แต่ในปัจจุบันนี้ปัญหาฝุ่น PM2.5 กลายมาเป็นปัญหาที่วนมาซ้ำ ๆ ทุกปี ซึ่งยังไม่มีทีท่าว่าจะแก้ไขได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ การเผาป่าและเผาไร่ โดยจังหวัดที่พบมาก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ นครราชสีมา สมุทรปราการ สมุทรสาคร เป็นต้น ซึ่งก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามช่วงเวลาและฝุ่นละอองในพื้นที่นั้น ๆ  ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้น ทำให้คนไทยเริ่มหาซื้อหน้ากากกันฝุ่นมาใช้กันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งหน้ากากกันฝุ่นมีคุณสมบัติในการกรองฝุ่นได้ดี และปัจจุบันมีดีไซน์ต่าง ๆ มาให้ได้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย ในวันนี้ทีมงานได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยี่ห้อยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M, Gizmo, Snake Brand, Xiaomi ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  7,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  60,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ปลอดภัย เจาะงานได้อย่างแม่นยำ
  10 เครื่องเจียรไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย ปลอดภัย เจาะงานได้อย่างแม่นยำ
  เครื่องเจียรไฟฟ้าเป็นเครื่องมือสำคัญของช่างในยุค 2021 ไม่ว่าจะเป็นช่างไม้ ช่างโลหะ ช่างปูน หรือแม้แต่ช่าง DIY ก็จำเป็นต้องใช้เครื่องเจียรไฟฟ้าในการสร้างงานประดิษฐ์ต่าง ๆ ด้วยความที่เป็นเครื่องมือสำคัญและได้รับความนิยม ปัจจุบันจึงมีเครื่องเจียรไฟฟ้ายี่ห้อต่าง ๆ ออกวางจำหน่ายตามท้องตลาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็ล้วนมีคุณสมบัติ ฟังก์ชันการใช้งาน ตลอดจนราคาที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อได้ตรงตามความต้องการมากที่สุดนั่นเองค่ะ แม้ว่าเครื่องเจียรไฟฟ้าจะเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่งานช่างทุกประเภทล้วนมีข้อจำกัดและมีความเฉพาะตัว เช่น งานเจียรคว้านที่ต้องใช้อุปกรณ์เจียรที่สามารถเจียรคว้านภายในรูของวัสดุขนาดต่าง ๆ งานเจียรเพื่อแกะสลักชิ้นงานซึ่งต้องการความละเอียดก็ต้องอาศัยเครื่องเจียรที่จับถนัดมือเพื่อควบคุมรอยเจียรแบบอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น จากความต้องการใช้งานที่มีความเฉพาะทางดังกล่าวทำให้เครื่องเจียรไฟฟ้าถูกพัฒนาให้มีหลายชนิดเพื่อทำลายกำแพงข้อจำกัดเหล่านั้น บทความนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องเจียรไฟฟ้ายี่ห้อดัง ทั้งเครื่องเจียรลุกหมู เครื่องเจียรปากกา พร้อมวิธีการเลือกเครื่องเจียรไฟฟ้าแบบเข้าใจง่ายมาเป็นแนวทางก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าและเหมาะสม จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปติดตามได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,728 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บันไดอะลูมิเนียม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับและปรับความสูงได้ จัดเก็บสะดวก ปลอดภัย
  10 อันดับ บันไดอะลูมิเนียม แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พับและปรับความสูงได้ จัดเก็บสะดวก ปลอดภัย
  สำหรับงานช่างบางอย่างก็ดูเป็นเรื่องง่าย ๆ และเราสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ในความเป็นจริงกลับไม่เป็นเช่นนั้น อย่างการเปลี่ยนหลอดไฟบนเพดาน การตัดแต่งกิ่งต้นไม้ หรือการทำความสะอาดพัดลมเพดาน เป็นต้น โดยสิ่งที่ทำให้เรื่องง่ายกลายเป็นเรื่องยากนั้นไม่ได้มาจากรูปแบบของงาน แต่เป็นเพราะตำแหน่งที่ตั้งของงานที่ดันไปอยู่บนที่สูงเกินกว่าที่ความสูงของเราจะทำได้นั่นเองดังนั้น บันไดอะลูมิเนียม จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมชั้นดีที่จะเป็นตัวช่วยเราแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้ ซึ่งในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูสิ่งที่ควรพิจารณาให้ดีในการเลือกซื้อบันไดอะลูมิเนียม เพื่อที่จะได้บันไดอะลูมิเนียมที่ตอบโจทย์กับเรา สามารถช่วยให้งานเราลุล่วง อีกทั้งยังใช้ได้อย่างปลอดภัย รวมไปถึง 10 อันดับ บันไดอะลูมิเนียมคุณภาพดีที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้แนะนำแก่ทุกคนในช่วงท้ายบทความ ถ้าพร้อมแล้วเชิญอ่านกันได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  1,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าเซฟตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้านิรภัย น้ำหนักเบา ทรงสปอร์ต หุ้มข้อดีไซน์สวย
  10 อันดับ รองเท้าเซฟตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้านิรภัย น้ำหนักเบา ทรงสปอร์ต หุ้มข้อดีไซน์สวย
  ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในสาขาอาชีพใด ความปลอดภัยคือหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทั้งนายจ้างและผู้ปฎิบัติงานควรให้ความสำคัญเป็นลำดับต้น ๆ ซึ่งปัจจุบันจะเห็นได้ว่า สถานที่ปฎิบัติงานที่มีความเสี่ยงต่ออันตราย เช่น โรงงานอุตสาหกรรม, ห้องปฎิบัติการทางเคมี, แท่นขุดเจาะน้ำมัน, ไซต์งานก่อสร้างและหน่วยงานราชการ ล้วนมีนโยบายและข้อบังคับให้ผู้ปฎิบัติงานต้องสวมใส่อุปกรณ์ความปลอดภัยส่วนบุคคล (Personal Protective Equipment หรือ PPE) ทุกครั้งที่ปฎิบัติงานหรือเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจเกิดกับผู้ปฎิบัติงานและทรัพย์สินนั่นเองค่ะสำหรับในบทความนี้เราจะมากล่าวถึงหนึ่งในอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคลที่มีความจำเป็นและมีการใช้งานจำนวนมาก นั่นก็คือ รองเท้าเซฟตี้หรือรองเท้านิรภัย (Safety Shoe) ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันเท้าไม่ให้ได้รับบาดเจ็บขณะที่ปฎิบัติงาน โดยจะอธิบายผ่านวิธีการเลือกรองเท้าเซฟตี้แต่ละแบบให้เข้าใจได้ง่าย พร้อม 10 อันดับ รองเท้าเซฟตี้คุณภาพดีที่ได้รับการรองรับมาตรฐานการผลิตระดับสากล เพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกปลอดภัย สบายเท้าและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ายาวนานค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ค้อนหงอน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งสําหรับการทุบ ตอกและงัด
  10 อันดับ ค้อนหงอน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งสําหรับการทุบ ตอกและงัด
  ในงการทำงานช่างทุกประเภท การทุบ ตอกและงัดถือเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานโลหะที่ต้องมีการทุบและตอกโลหะเพื่อให้ได้รูปทรงตามที่ต้องการ หรืองานไม้ที่จำเป็นต้องตอกและงัดตะปู ตลอดจนการใช้ตอกสิ่วเพื่อแกะสลักไม้ ซึ่งเครื่องมือช่างที่จะเป็นตัวช่วยในการทุบ ตอก และงัดได้ดีที่สุดนั้นก็คือ “ค้อนหงอน”  เพราะค้อนหงอนมีคุณสมบัติเฉพาะตัวในการใช้งานทั้ง 2 ลักษณะ คือ ใช้ในการทุบตอกตะปูและใช้ในการงัด ถอนตะปู โดยบริเวณด้านหลังของค้อนจะมีหงอนโค้งลงมาทางด้ามจับ ซึ่งบริเวณหงอนนี้จะมีการบากร่องเป็นทรงลิ่ม ตรงปลายหงอนมีปากคมคล้ายสิ่วเพื่อใช้สำหรับการงัดแผ่นไม้นั่นเองค่ะ นอกจากคุณสมบัติหลักในการทุบ ตอกและงัดแล้ว ค้อนหงอนในปัจจุบันถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการผ่อนแรง เพิ่มมิติความสวยงามให้กับค้อนมากยิ่งขึ้น หากคุณกำลังมองหาค้อนหงอนสำหรับใช้งานสักอัน แต่ยังเกิดความรู้สึกลังเลในการเลือกซื้อ ลองมาดูวิธีการเลือกค้อนหงอนและ 10 อันดับ ค้อนหงอนที่ขึ้นชื่อว่าแข็งแรง มีมาตรฐานน่าเชื่อถือที่เรานำมาแนะนำกันในบทความนี้ รับรองว่าการเลือกค้อนหงอนสักอันจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแน่นอนค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  2,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกบล็อก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกบล็อกอเนกประสงค์ มีหลายเบอร์ หลายเหลี่ยม
  10 อันดับ ลูกบล็อก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกบล็อกอเนกประสงค์ มีหลายเบอร์ หลายเหลี่ยม
  สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมหรือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรและยานยนต์ น่าจะรู้จักกับอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "ลูกบล็อก" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ใช้ในการประกอบเครื่องจักรหรือชิ้นส่วนทางยานยนต์ โดยลูกบล็อกนั้นมีให้เลือกใช้งานหลายขนาด บางขนาดสามารถใช้งานร่วมกับของที่มีขนาดเล็กมาก ๆ อย่างของเล่น และบางขนาดก็สามารถใช้ร่วมกับโครงสร้างขนาดใหญ่ได้เลยทีเดียว หน้าที่ของลูกบล็อกคือการเชื่อมต่อระหว่างด้ามหรือเครื่องขันเข้ากับน็อต ซึ่งเราสามารถใช้ลูกบล็อกเป็นตัวช่วยในการขันเข้าหรือขันออก และสามารถเปลี่ยนเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ ถือว่าลูกบล็อกเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ทักษะร่วมในการใช้งานระดับหนึ่งเลยครับลูกบล็อกเป็นอุปกรณ์ที่จะขาดไม่ได้เลยในงานอุตสาหกรรม ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้ยังเป็นอุปกรณ์ที่มีส่วนในเรื่องของความปลอดภัยด้วย ดังนั้นหากเราไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ก็ควรศึกษารายละเอียดให้ดีครับ เพราะลูกบล็อกมีความละเอียดในเรื่องของการเลือกใช้ขนาด โดยในวันนี้เราได้รวบรวม 10 อันดับ ลูกบล็อก รวมทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกันอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  1,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  10 อันดับ กระดาษแข็ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 180 - 1000 แกรม ทั้ง A4 และ A3
  แม้ว่าโดยส่วนใหญ่เราจะนึกถึงกระดาษในงานสิ่งพิมพ์ แต่ความจริงกระดาษแข็งถือเป็นวัสดุตั้งต้นในการใช้งานที่กว้างขวางมาก หลายสิ่งรอบตัวล้วนทำมาจากกระดาษแข็ง เช่น กล่องโทรศัพท์, กล่องใส่อาหาร, กระดาษดามหลังกรอบรูป, ใบประกาศนียบัตร, ลังใส่ของ, กล่องไปรษณีย์, จิ๊กซอว์ เป็นต้น เนื่องจากวัตถุดิบหลักในการผลิตกระดาษ คือเยื่อไม้จึงไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดความนิยมในเลือกกระดาษแข็งทดแทนพลาสติกมากขึ้นด้วยค่ะ ทั้งนี้กระบวนการผลิตยังแบ่งแยกชนิดของกระดาษออกเป็นแบบต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ เรามีวิธีการเลือกซื้อกระดาษแข็งมาแนะนำ เพื่อสร้างความเข้าใจให้เลือกใช้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ ยังมีการจัด 10 อันดับ กระดาษแข็ง ที่ได้รับความนิยมและครอบคลุมการใช้งาน เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  1,069 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านมือ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สว่านใช้มือหมุน เจาะไม้ได้ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ สว่านมือ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สว่านใช้มือหมุน เจาะไม้ได้ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า
  สว่านมือเป็นเครื่องมืองานช่างที่ใช้ในการเจาะรูโดยอาศัยแรงของมนุษย์เป็นตัวขับเคลื่อน ทำให้คมของสว่านหมุนลงในเนื้อวัสดุชิ้นงานจนเกิดเป็นรู แม้สว่านมือจะเป็นสว่านที่มีรอบหมุนช้า ทำการเจาะชิ้นงานได้ช้า แต่จะได้งานที่ละเอียด และควบคุมคุณภาพงานได้ดีว่าสว่านไฟฟ้า ปัจจุบันจึงมีการพัฒนาสว่านมือแบบเฟืองทด แบบข้อเสือ สว่านบิดหล่าและสว่านมือบิด เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานแฮนด์เมดหลายประเภทนั่นเองเพราะสว่านมือเป็นอุปกรณ์เฉพาะทาง จึงหาซื้อได้ยากและรู้จักในวงแคบ ถ้าหากคุณมีความจำเป็นจะต้องนำสว่านมือไปใช้ในงานแฮนด์เมดแต่ไม่เข้าใจเกี่ยวกับการใช้งานสว่านมือแต่ละประเภทล่ะก็ เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกสว่านมือ และพาไปชม 10 อันดับ สว่านมือ ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยม ตลอดจนอธิบายลักษณะการใช้งานและข้อจำกัดของตัวสว่านแต่ละรุ่นอีกด้วยค่ะ แล้วการเลือกสว่านมือสักอันจะไม่ใช่ปัญหาที่ยุ่งยากเลย
  DIY, อุปกรณ์
  661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิดใส่ซิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ใช่ไฟฟ้า เน็ต หรือ WiFi
  10 อันดับ กล้องวงจรปิดใส่ซิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ใช่ไฟฟ้า เน็ต หรือ WiFi
  กล้องวงจรปิดใส่ซิม เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนำไปติดตั้งในบ้าน อาคาร หรือสถานที่ที่ไร้ซึ่งสัญญาณอินเทอร์เน็ต เช่น พื้นที่ในชนบทห่างไกลที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตแบบสาย LAN ไม่สามารถให้บริการในพื้นที่นั้นได้ ด้วยเหตุนี้ กล้องวงจรปิดใส่ซิมที่ทำงานแบบออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตด้วยซิมโทรศัพท์มือถือก็เป็นทางเลือกที่จะสามารถช่วยคุณแก้ปัญหาเหล่านั้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ และเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น เราจึงได้เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกล้องวงจรปิดใส่ซิม ว่าควรเลือกพิจารณาจากอะไรบ้าง มาให้ทุกคนได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้ง 10 อันดับ กล้องวงจรปิดใส่ซิม คุณภาพ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันน่าสนใจเช่น Night Vision Mode หรือฟังก์ชัน Two-Way Audio จากหลากหลายยี่ห้อคุณภาพดีคุ้มค่าสมราคา เหมาะใช้งานทั้งในอาคารและพื้นที่กลางแจ้งมาให้คุณลองเลือกสรร ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  788 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  279,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  18,473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อดัง Panasonic, Toshino, Data และ Anitech
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นอุปกรณ์จำเป็นในชีวิตประจำวันที่ทุกคนต่างใช้งานกันทั้งในบ้านและออฟฟิศ ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นอุปกรณ์ใกล้ตัวจนหลายคนคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นโดยในบทความนี้ เราก็มีรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง หลายยี่ห้อที่เราคุ้นเคย ทั้ง Panasonic, Toshino, Data หรือ Anitech มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ ซึ่งรับรองว่าจะช่วยให้คุณสามารถเลือกปลั๊กพ่วงที่ใช้งานได้ปลอดภัยได้อย่างแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  144,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบบภายใน และภายนอกอาคาร
  อุปกรณ์ที่จะทำงานได้ก็ต่อเมื่อได้รับสัญญาณนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น โทรศัพท์ วิทยุ หรือทีวี ซึ่งจำเป็นจะต้องมีสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากถึงขนาดที่ว่าขาดไปไม่ได้ นั่นก็คือเสาอากาศ โดยสำหรับทีวีนั้น เสาอากาศจะต้องซื้อแยกต่างหาก และในปัจจุบัน ระบบแพร่ภาพทีวีในประเทศไทยนั้นออกอากาศในระบบทีวีดิจิตอลซึ่งครอบคลุมทั้งประเทศแล้ว ดังนั้น คุณจึงต้องมีเสาอากาศทีวีดิจิตอล เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ทีวีที่บ้านของคุณสามารถรับชมทีวีดิจิตอลได้ครับเสาอากาศทีวีดิจิตอลเป็นเสาที่ทำหน้าที่รับสัญญาณจากสถานีส่งสัญญาณทีวีดิจิตอลมายังทีวีในบ้าน เสาอากาศทีวีดดิจิตอลมี 2 ประเภทหลัก ๆ ก็คือเสาแบบใช้ภายในอาคาร กับประเภทที่ติดตั้งไว้นอกอาคาร ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสาอากาศทีวีดิจิตอลตามประเภทการใช้งาน พร้อมให้คำแนะนำสำหรับบ้านที่มีทีวีมากกว่า 1 เครื่อง เพื่อให้ 10 อันดับ เสาอากาศทีวีดิจิตอล ที่เราได้คัดสรรมาให้นั้นเป็นไปตามความต้องการของคุณนั่นเองครับ
  อุปกรณ์ในบ้าน
  3,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  10 อันดับ ปั๊มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันสูง ทำงานอัตโนมัติ สำหรับใช้งานในบ้าน
  น้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดำรงชีวิตที่ไม่สามารถขาดได้สำหรับมนุษย์ ในทุก ๆ วันเราไม่เพียงใช้น้ำเพื่อการบริโภคเท่านั้น แต่เรายังต้องการน้ำในการอุปโภคอีกด้วย พูดถึงเรื่องนี้แล้วเชื่อว่า หลายคนต้องเคยประสบปัญหาน้ำไม่ไหล น้ำไหลช้า หรือน้ำดันหยุดไหลไปเสียดื้อ ๆ ขณะฟองสบู่ยังอยู่เต็มตัว เพราะสมาชิกในบ้านใช้น้ำอยู่อีกจุดหนึ่ง ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากคุณติดตั้ง "ปั๊มน้ำ" อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ประจำครัวเรือน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำคุณภาพดีที่เหมาะสมกับการใช้งานสักเครื่อง แต่กำลังมืดแปดด้านหรือยังลังเล วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักปั๊มน้ำและวิธีการเลือกปั๊มน้ำ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ปั๊มน้ำที่ตอบโจทย์กับบ้านและไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งปั๊มน้ำอัตโนมัติ, ปั๊มหอยโข่ง, ปั๊มซับเมอร์สและปั๊มน้ำจุ่ม จากแบรนด์ดังอย่าง HITACHI, MITSUBISHI และอีกมากมาย รับรองว่าเมื่ออ่านบทความนี้จบ การเลือกปั๊มน้ำของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  24,226 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น ไม่มีสะดุด
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่า ยี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก เช่น ปากกาหมึกน้ำ ปากกาหมึกแห้ง ปากกาเจล ปากกาหมึกน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติและเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีปากกาสัมผัสหน้าจอ (Touch Pen) หรือปากกาลบได้ที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เป็นที่นิยมของเหล่านักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน อาทิ ปากกา Lancer, Pentel, Uni ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  อุปกรณ์เครื่องเขียน
  91,265 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งปากกาเจล ปากกาไฮไลท์ หลากสีสัน
  10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งปากกาเจล ปากกาไฮไลท์ หลากสีสัน
  ในประเทศญี่ปุ่นถ้าพูดถึงปากกาลูกลื่นที่สามารถลบได้แล้ว คนส่วนใหญ่เกิน 60% จะนึกถึง “ปากกา Frixion” ของ Pilot หรือปากกาลบได้นั้นเองค่ะ และไม่ใช่แค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แม้แต่ในประเทศอื่นก็ยังเป็นที่นิยม เนื่องจากมีแบบให้เลือกมากมายหลายร้อยแบบ ทั้งแบบหลายไส้หลายสีในแท่งเดียว แบบมีด้ามจับเพียวบาง รวมไปถึงตัวปากกามีดีไซน์หรูหราทันสมัย ซึ่งถูกผลิตออกมาขายอยู่หลากหลายชนิดให้เลือกสรรกันมากมายเลยค่ะและในครั้งนี้ เราได้เลือกสรรจากบรรดาปากกาลบได้ทั้งหมด นำมาจัดอันดับแนะนำปากกาลบได้ยอดฮิตขายดีให้รับชมกัน นอกจากนี้ เราจะพูดถึงวิธีการรับมือกับหมึกที่เขียนไม่ออก และวิธีเอาตัวหนังสือที่จางหายไปแล้วกลับมาด้วยค่ะ คิดว่าอันดับ 1 จะเป็นอะไร ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์เครื่องเขียน
  13,447 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด