• 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่

อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-04-2020
 • 3,396 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของขาแขวนทีวี

ประโยชน์ของขาแขวนทีวี

"ขาแขวนทีวี" ช่วยให้คุณติดตั้งทีวีเข้ากับผนังได้โดยตรง จึงเป็นการประหยัดพื้นที่เพราะไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะวางทีวีหรือชั้นวาง ทั้งยังช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋ ทันสมัยให้กับห้องของคุณ ด้วยการมอบอิสระให้กับการตกแต่งบ้านได้มากขึ้น เพราะคุณสามารถติดตั้งทีวีที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีผนัง

ประโยชน์ของขาแขวนทีวียังไม่หมดเพียงเท่านั้น หากขาแขวนทีวีที่คุณซื้อมาได้รับการผลิตจากวัสดุที่มีมาตรฐาน แข็งแรง คงทน ก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะทีวีจะถูกติดตั้งเข้ากับผนังอย่างแน่นหนา ไม่มีทางที่จะร่วงหล่น

วิธีการเลือกขาแขวนทีวี

ก่อนอื่น เรามาดูวิธีการเลือกขาแขวนทีวี เพื่อให้สามารถติดตั้งทีวีของคุณเข้ากับผนังได้อย่างเหมาะสมกันเลยครับ

เลือกให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการรับชมทีวี

เมื่อตัดสินใจเลือกซื้อขาแขวนทีวี อันดับแรก คุณต้องสำรวจสภาพแวดล้อมของบริเวณที่จะติดตั้งเสียก่อน เพื่อให้สามารถรับชมทีวีได้อย่างสะดวกสบาย 

ขาแขวนแบบปรับมุมไม่ได้ เหมาะกับการรับชมจากด้านหน้าโดยตรง

ขาแขวนแบบปรับมุมไม่ได้ เหมาะกับการรับชมจากด้านหน้าโดยตรง

หากคุณมีมุมโปรดสำหรับดูทีวีอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้เลือกขาแขวนทีวีประเภท "ปรับมุมไม่ได้" เพราะขาแขวนทีวีประเภทนี้มีความหนาไม่มาก แทบจะแนบชิดติดผนัง ทำให้คุณสามารถติดตั้งขาแขวนทีวีได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเรียบง่าย แต่ดูดี มีสไตล์

อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีจะค่อนข้างบางและอาจจะแนบชิดติดผนังจนเกินไป หากมีสายไฟ หรือด้านหลังของตัวทีวีมีความหนา อาจจะทำให้ไม่สามารถติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีชนิดนี้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าหากมีสายไฟที่ใช้เชื่อมต่อเข้ากับทีวีอยู่หลายสาย พื้นที่ของการเชื่อมต่อสายไฟอาจจะมีไม่เพียงพอ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบขาแขวนทีวีประเภทนี้ให้ดีว่าสามารถติดตั้งกับทีวีของคุณได้หรือไม่

หากติดตั้งบนที่สูง ให้เลือกแบบปรับมุมก้ม-เงยได้

หากติดตั้งบนที่สูง ให้เลือกแบบปรับมุมก้ม-เงยได้

สำหรับผู้ที่ต้องการติดตั้งทีวีไว้ในบนผนังสูง เราขอแนะนำขาแขวนทีวีประเภท "ปรับมุมก้ม-เงยได้" เพราะคุณสมบัตินี้ จะช่วยให้คุณรับชมทีวีได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และประโยชน์อีกหนึ่งอย่างของการติดตั้งทีวีไว้ในที่สูงก็คือ แสงอาทิตย์ที่ตกกระทบพื้นจะไม่สามารถสะท้อนเข้ามาโดนจอทีวีได้ครับ 


ขาแขวนทีวีประเภทนี้ ส่วนใหญ่จะผลิตจากโลหะที่หนา จึงต้องใช้พื้นที่ในการติดตั้งห่างจากผนังพอประมาณ ทำให้สามารถเชื่อมต่อสายไฟต่าง ๆ เข้ากับทีวีได้อย่างสะดวก ดังนั้น หากคุณจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อสายไฟหลากหลายประเภทเข้ากับทีวี เราขอแนะนำให้คุณเลือกขาแขวนทีวีประเภทนี้เลยครับ

หากรับชมจากหลายมุม ให้เลือกแบบมีแขน

หากรับชมจากหลายมุม ให้เลือกแบบมีแขน

สำหรับผู้ที่มักจะรับชมทีวีจากหลากหลายมุมของห้อง เราขอแนะนำให้เลือกขาแขวนทีวีประเภท "มีแขน" เพราะไม่เพียงแต่ปรับก้ม-เงยได้เท่านั้น แต่ยังสามารถปรับให้เอียงซ้าย-ขวาได้ตามที่คุณต้องการอีกด้วย ทำให้คุณรับชมทีวีได้จากหลากหลายบริเวณ ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากแบบมีแขนช่วยเพิ่มระยะห่างระหว่างทีวีและผนังได้มาก จึงช่วยให้ติดตั้งสายไฟต่าง ๆ เข้ากับทีวีได้อย่างสะดวก 


ข้อดีอีกประการของขาแขวนทีวีประเภทนี้ คือ คุณสามารถใช้เพื่อติดตั้งทีวีเอาไว้ตรงมุมของผนังห้องได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่อยากปล่อยให้พื้นที่ตรงมุมห้องเป็นพื้นที่ว่างเปล่าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์นั่นเองครับ

ตรวจสอบว่าสามารถติดตั้งกับทีวีของคุณได้หรือไม่

ตรวจสอบว่าสามารถติดตั้งกับทีวีของคุณได้หรือไม่

หากคุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้อขาแขวนทีวี โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่า ขาแขวนทีวีที่ต้องการสามารถติดตั้งเข้ากับทีวีของคุณได้หรือไม่ เพราะก่อนที่ทีวีจะถูกติดตั้งเข้ากับขาแขวน คุณต้องทำการติดตั้งขายึดทีวีโดยใช้สกรูยึดเข้ากับบริเวณด้านหลังทีวีเสียก่อน ซึ่งถ้าหากสกรูและรูที่ใช้ขันมีขนาดไม่สอดคล้องกัน จะทำให้คุณไม่สามารถใช้ขาแขวนรุ่นนั้นได้

เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าขาแขวนที่คุณกำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่สามารถใช้ด้วยกันได้กับทีวีของคุณ โปรดตรวจสอบ "มาตรฐาน VESA" ก่อนทำการสั่งซื้อ เพราะนี่คือมาตรฐานสากลที่จะช่วยยืนยันได้ว่า บริเวณที่ขันสกรูระหว่างขายึดทีวีและรูขันสกรูบริเวณด้านหลังทีวีเป็นมาตรฐานเดียวกัน สามารถใช้ด้วยกันได้จริง 


นอกจากนี้ ในขาแขวนทีวีบางรุ่นอาจสามารถติดตั้งกับทีวีได้หลากหลายขนาด หรือบางรุ่นก็อาจยังไม่มีมาตรฐาน VESA ก็ได้ เพราะฉะนั้น อย่าลืมนึกถึงจุดนี้ก่อนตัดสินใจสั่งซื้อกันด้วยนะครับ

ปลอดภัยกว่า หากเลือกขาแขวนทีวีที่รับน้ำหนักได้มาก

ปลอดภัยกว่า หากเลือกขาแขวนทีวีที่รับน้ำหนักได้มาก

ทีวีถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาสูง การเลือกขาแขวนทีวีที่ผลิตจากโลหะที่มีคุณภาพ รับน้ำหนักได้มาก จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ เพราะหากทีวีมีน้ำหนักมากเกินไป จนขาแขวนไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ไม่ใช่เพียงขาแขวนเท่านั้นที่จะชำรุด แต่รวมไปถึงทีวีที่อาจจะตกลงพื้นและได้รับความเสียหายได้


แต่หากเลือกขาแขวนทีวีที่สามารถรับน้ำหนักได้ในระดับที่พอดีเกินไป ก็อาจทำให้ทีวีตกลงพื้นได้รับความเสียหายได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น ควรเลือกขาแขวนที่สามารถรับน้ำหนักได้มากเกินกว่าน้ำหนักของทีวีประมาณหนึ่ง เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถรับน้ำหนักได้เพียงพอ สำหรับทีวีขนาดเล็กก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นเดียวกัน อย่างทีวีขนาด 30 นิ้ว ก็ควรเลือกขาแขวนที่สามารถรับน้ำหนักได้ราว ๆ 25 กิโลกรัมหรือมากกว่า 

คำนึงถึงสีของขาแขวนทีวีเพื่อความกลมกลืน

คำนึงถึงสีของขาแขวนทีวีเพื่อความกลมกลืน

หากคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับการตกแต่งภายในของห้อง คุณควรคำนึงถึงสีของขาแขวนทีวีด้วย แม้ว่าตอนที่คุณรับชมทีวีจากบริเวณด้านหน้า คุณอาจจะไม่พบความผิดแปลกใด ๆ แต่เมื่อคุณเดินไปบริเวณอื่น คุณอาจพบว่าสีของขาแขวนทีวีไม่กลมกลืนกับสีของห้อง หรือการตกแต่งภายในโดยรวมของห้องคุณ ดังนั้น คุณอาจต้องเลือกขาแขวนทีวีที่เป็นสีขาว ซึ่งจะมีความกลมกลืนเข้ากับผนังห้องที่ส่วนใหญ่ก็เป็นสีขาวเช่นเดียวกัน


ในอีกกรณีหนึ่ง ถึงแม้ว่าสีของขาแขวนทีวีนั้นจะมีสีเดียวกันกับทีวี ซึ่งเป็นสีดำ แต่ในบางครั้งก็ยังรู้สึกขัดตาได้ ดังนัั้น แนะนำให้เลือกขาแขวนทีวีที่มีการออกแบบและมีสีที่เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของห้องมากกว่า เพื่อที่คุณจะได้ปรับแต่งพื้นที่ภายในห้องให้มีบรรยากาศโดยรวมที่เข้ากันได้ดีมากยิ่งขึ้น

หากเป็นห้องเช่า ให้ระมัดระวังเรื่องของรอยขีดข่วน

หากเป็นห้องเช่า ให้ระมัดระวังเรื่องของรอยขีดข่วน

โดยส่วนใหญ่แล้ว ขาแขวนทีวีจำเป็นที่จะต้องใช้สว่านเจาะผนัง เพื่อให้สามารถใช้สกรูยึดขาแขวนทีวีติดกับผนังได้ ส่งผลให้ผนังเป็นเกิดเป็นรูโหว่ แต่ก็ยังมีขาแขวนบางรุ่นที่สามารถติดตั้งได้อย่างเรียบเนียน จนแทบไม่ทำความเสียหายต่อผนังเลยแม้แต่น้อย ตัวอย่างเช่น ประเภทยึดติดกับโต๊ะ หรือประเภทยึดติดกับผนังด้วยตะขอ เป็นต้น สำหรับใครก็ตามที่พักอาศัยในห้องเช่า ก็ไม่ต้องกังวลว่าการติดตั้งขาแขวนทีวีจะส่งผลให้คุณต้องจ่ายค่าปรับจากผนังที่เสียหายอีกต่อไป


ขาแขวนทีวีประเภทนี้ สามารถรองรับทีวีขนาดกลางได้บางรุ่น เช่น ทีวีขนาด 37 - 47 นิ้ว แต่ในด้านความแข็งแรงของการรับน้ำหนักอาจไม่มากพอสำหรับทีวีเหล่านั้น หากคุณต้องการจะซื้อขาแขวนประเภทนี้ ควรตรวจสอบจำนวนน้ำหนักที่สามารถรับได้ให้แน่ใจก่อน

 

10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกขาแขวนทีวีกันไปแล้ว มาดูกันเลยว่า มีขาแขวนทีวีรุ่นไหนบ้างที่จะเหมาะสมกับการติดตั้งเข้ากับทีวีของคุณ 

10
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ60 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200mm
9
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ14 - 42 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ25 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA200 x 200 mm
8
ประเภทขาแขวนแบบมีแขน
ขนาดทีวีที่รองรับ14 - 42 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ35 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200 mm
7
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 64 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ75 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESAไม่ระบุ
6
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 70 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ30 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA400 x 400 mm
5
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ26 - 55 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ45 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA75x75 mm/100x100 mm/ 200x100 mm/200x200 mm/300x200 mm/300x300 mm/400x200 mm/400x200 mm/400x400 mm
4
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ24 - 42 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ20 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA200 x 200 mm
3
ประเภทขาแขวนแบบมีแขน
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ50 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA600 x 400 mm
2
ประเภทขาแขวนปรับมุมไม่ได้
ขนาดทีวีที่รองรับ47 - 100 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ100 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESA200 x 100 mm/800 x 600 mm
1
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ75 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESAไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Aconatic ขาแขวนทีวี รุ่น AN-3265T 1

Aconatic

2
POSS PSWMT792F 1

POSS

3
Sure Vision H60S 1

Sure Vision

4
BDEE WA-02 1

BDEE

5
Sure Vision ขาแขวนติดผนัง รุ่น H-40 1

Sure Vision

6
ROSS CMRVT400-AE 1

ROSS

7
Sherman ขาแขวนทีวี รุ่น LX-62 1

Sherman

8
COVES ขาแขวนทีวี สำหรับจอ LED/ LCD 1

COVES

9
No Brand V-35 1

No Brand

10
BDEE WA-01 1

BDEE

ชื่อสินค้า

ขาแขวนทีวี รุ่น AN-3265T

PSWMT792F

H60S

WA-02

ขาแขวนติดผนัง รุ่น H-40

CMRVT400-AE

ขาแขวนทีวี รุ่น LX-62

ขาแขวนทีวี สำหรับจอ LED/ LCD

V-35

WA-01

คุณสมบัติ

ผลิตจากเหล็กรีดเย็น SPCC คุณภาพดี สีดำด้าน

รองรับน้ำหนักได้ถึง 100 กิโลกรัม ใช้กับผนังอิฐมวลเบาได้

ปรับมุมและระยะได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการของคุณ

ระยะห่างจากผนัง 5 ซม. ช่วยให้จัดการกับสายไฟได้ง่าย

ผลิตจากเหล็กมาตรฐานอุตสาหกรรม มีรูปลักษณ์และสีที่สวยงาม

ออกแบบได้แหวกแนว ติดตั้งบนเพดาน ช่วยทำให้ผนังไม่เป็นรอย

แขวนทีวีได้เรียบชิดติดผนัง สวยงามและประหยัดพื้นที่มากขึ้น

ติดตั้งได้อย่างปลอดภัย ใช้งานง่าย คงทน สวยงาม ประหยัดพื้นที่

รองรับหน้าจอLCD/ LED ได้ทุกรุ่น สามารถปรับโยกได้ 15 องศา

เหล็กหนา แข็งแรง เหมาะสำหรับติดตั้งสูงจากพื้น 80 - 100 ซม.

ราคา990 บาท890 บาท569 บาท290 บาท239 บาท1,390 บาท2,590 บาท155 บาท179 บาท539 บาท
ประเภทขาแขวนปรับมุมได้ปรับมุมไม่ได้แบบมีแขนปรับมุมได้ปรับมุมได้ปรับมุมได้ปรับมุมได้แบบมีแขนปรับมุมได้ปรับมุมได้
ขนาดทีวีที่รองรับ32 - 65 นิ้ว47 - 100 นิ้ว32 - 65 นิ้ว24 - 42 นิ้ว26 - 55 นิ้ว32 - 70 นิ้ว32 - 64 นิ้ว14 - 42 นิ้ว14 - 42 นิ้ว32 - 65 นิ้ว
น้ำหนักที่สามารถรองรับ75 กิโลกรัม100 กิโลกรัม50 กิโลกรัม20 กิโลกรัม45 กิโลกรัม30 กิโลกรัม75 กิโลกรัม35 กิโลกรัม25 กิโลกรัม60 กิโลกรัม
มาตรฐาน VESAไม่ระบุ200 x 100 mm/800 x 600 mm600 x 400 mm200 x 200 mm75x75 mm/100x100 mm/ 200x100 mm/200x200 mm/300x200 mm/300x300 mm/400x200 mm/400x200 mm/400x400 mm400 x 400 mmไม่ระบุ75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200 mm200 x 200 mm75 x 75 mm/100 x 100 mm/200 x 200mm
ลิงค์สินค้า

การติดตั้งขาแขวนทีวีเอง เป็นเรื่องยากหรือไม่ ?

การติดตั้งขาแขวนทีวีเอง เป็นเรื่องยากหรือไม่ ?

คาดว่าในที่นี้คงมีหลายคนที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องการติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวเอง หลังจากที่ทำการสั่งซื้อมาเรียบร้อยแล้ว แต่ในปัจจุบัน ผู้คนนิยมการติดตั้งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยตัวเองกันมากขึ้น จึงทำให้มีข้อมูลและวิธีการติดตั้งมากมายถูกแนะนำอยู่บนอินเทอร์เน็ต


โดยปกติแล้ว ในด้านหลังของทีวีจะมีรูสำหรับขันสกรูเพื่อติดตั้งขาแขวนทีวีมาให้เรียบร้อย เพียงแต่คุณจำเป็นต้องประกอบขาแขวนทีวีเข้ากับทีวีด้วยตัวคุณเอง ด้วยการใช้สว่านเจาะผนังเพื่อทำการฝังสกรูให้ยึดกับขาแขวนทีวีไว้ และสิ่งที่สำคัญคือคุณต้องวัดระยะของรูที่เจาะผนังให้มีความพอดีกันในแต่ละด้าน แต่เมื่อคุณเจาะผนังเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนอื่น ๆ ในการติดตั้งก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายไปเลย 


อย่างไรก็ตาม หากคิดว่าการติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองเป็นเรื่องที่ยากจนไม่มีความมั่นใจ ในบางบริษัทก็มีบริการให้คำปรึกษาผ่านทางโทรศัพท์ หรือผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่างละเอียดและเป็นขั้นเป็นตอน คุณจึงสามารถสอบถามกับผู้เชี่ยวชาญได้โดยตรงเพื่อลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้ในขณะการติดตั้ง

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ในเมื่อเรารู้วิธีการเลือกขาแขวนทีวีเรียบร้อยแล้ว ผู้อ่านบางคนอาจจะกำลังมองหาทีวีรุ่นใหม่ ๆ อยู่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้น เรายังมีบทความอื่น ๆ ที่แนะนำสินค้าและวิธีการเลือกทีวี โดยสามารถติดตามบทความด้านล่างนี้ได้เลยครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกขาแขวนทีวีและการแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนที่ได้รับความนิยม ซึ่งสินค้าทุกรุ่นที่นำมาจัดอันดับ ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีโดยพวกเรา ขาแขวนทีวีบางรุ่นสามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย แต่ในบางรุ่นก็ต้องใช้ความพยายามอยู่มากในการติดตั้ง เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่และมีน้ำหนักมาก เพื่อให้สามารถรองรับกับน้ำหนักของทีวีได้ดี ช่วยให้คุณแขวนทีวีได้อย่างอุ่นใจ ปลอดภัย ไม่เสียหาย สิ่งสำคัญ คือ คุณจะต้องเลือกขาแขวนที่ดีและเหมาะกับการใช้งานของตนเองให้มากที่สุด เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่นานและเพื่อให้เกิดความสวยงามแก่บ้านของคุณครับ 


ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะสามารถเลือกขาแขวนทีวีที่ถูกใจคุณ ดังนั้น อย่าลืมอ้างอิงถึงวิธีการเลือกที่ทางเราได้แนะนำไปก่อนการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตามด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  14,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  17,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอที่ขายดีในเว็บออนไลน์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเว็บเหล่านี้จะช่วยให้การหาซื้อที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าที่เคย
  DIY, อุปกรณ์
  3,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะไม่ค่อยใส่ใจวิธีการเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดกันสักเท่าไร เพราะหลายคนมองว่า ปากกาไวทบอร์ดมีไว้ใช้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว และไม่ได้สัมผัสกับร่างกายของเราโดยตรง จึงไม่ต้องระมัดระวังมากนัก แต่ลองคิดดูนะคะว่า ใน 1 วัน เราต้องใช้ปากกาไวท์บอร์ดนานแค่ไหน เมื่อคำนวนเป็นสัปดาห์ เป็นเดือน หรือเป็นปี นั่นคือระยะเวลาที่เราต้องสูดกลิ่นเคมีจากปากกาเข้าไป โดยเฉพาะเหล่าคุณครูหรือติวเตอร์ทั้งหลายที่ต้องสอนอยู่หน้าไวท์บอร์ดเป็นเวลานาน และยิ่งใครติดนิสัยชอบใช้มือลบคำผิดแทนแปรงด้วยแล้ว คุณยิ่งต้องใส่ใจการเลือกซื้อมากเป็นพิเศษเลยค่ะในวันนี้ เราจึงรวบรวม “วิธีการเลือกปากกาไวท์บอร์ด” ตามหลักการสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งคัดสรร “10 อันดับ ปากกาไวท์บอร์ดคุณภาพดี” มาให้ทุกคนได้ลองไปเลือกซื้อปากกาไวท์บอร์ดที่ปลอดภัยและเหมาะกับการใช้งานของตนเองกันดูค่ะ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย !
  DIY, อุปกรณ์
  5,176 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  10 อันดับ กล่องดินสอ กระเป๋าดินสอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์น่ารักไปจนถึงมินิมอล
  หลาย ๆ คน มักจะคิดว่า กล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีความจำเป็นสำหรับเด็กนักเรียนหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก็ยังต้องใช้กระเป๋าดินสออยู่เช่นกัน เพราะในการทำงานบางสายงานอุปกรณ์เครื่องเขียนก็มีความจำเป็น กระเป๋าดินสอที่ดีและเหมาะสมกับเราจะช่วยให้เราจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนอย่าง ปากกา, ดินสอ, กาวแท่ง, กรรไกร, คัตเตอร์ และของใช้อื่น ๆ ได้อย่างเป็นระเบียบและหยิบใช้งานได้ง่าย นอกจากนี้ปัจจุบันกระเป๋าดินสอยังใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของเราได้เพราะผู้ผลิตต่างก็ให้ความสำคัญกับการดีไซน์กระเป๋าดินสอมากขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอมีหลายขนาดและหลายแบบแตกต่างกันออกไป มีดีไซน์มากมายเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นแบบผ้า แบบหนัง แบบใสหรือแบบม้วน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าดินสอให้เหมาะสมกับการใช้งานและบุคลิกของเรา นอกจากนี้เรายังได้ทำการรวบรวมกระเป๋าดินสอหรือกล่องดินสอยอดฮิตขายดีที่เหมาะสำหรับน้อง ๆ ประถมไปจนถึงวัยทำงาน มีดีไซน์ทั้งน่ารักไปจนถึงแบบมินิมอล เท่ ๆ มาให้ทุกคนเลือกกันด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,710 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่น/ชั้นวางจอคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'แท่น/ชั้นวางจอคอม' เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานบนโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่เพียงแต่เป็นแท่นวางจอคอมพิวเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเท่านั้น แต่ยังอาจเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่ช่วยตกแต่งและมีฟังก์ชันใช้งานที่หลากหลายไว้ให้คุณจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนและ Gadget ที่จำเป็นได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนใช่ไหมคะว่า นอกจากความสวยงามและสีสันที่ลงตัวกับบรรยากาศภายในห้องนั้น จะมีสิ่งใดบ้างที่ควรคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกซื้อแท่น/ชั้นวางจอคอมมาไว้ใช้งานกันในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อชั้นวางจอคอมซึ่งมีหลายรุ่นและออกแบบมาพร้อมกับพอร์ต USB เสริมไว้ใช้งาน, ลิ้นชักขนาดเล็กไว้จัดเก็บสิ่งของ, มีปลั๊กไฟในตัวเพื่อจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างลงตัว ตลอดจนตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ชั้นวางจอคอมที่ขายดีติดอันดับต้น ๆ ในร้านค้าออนไลน์มาฝากกันด้วย รับรองว่าตอบโจทย์คุณได้ครบ จบในทีเดียวแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  7,200 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  4,585 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  14,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จักรเย็บผ้า" ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในงานตัดเย็บ เช่น การแก้ไขไซซ์ของเสื้อผ้า การซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด หรือการสร้างสรรค์งานผ้าแบบกระจุกกระจิกไว้ใช้เอง เป็นต้น จักรเย็บผ้าจึงเหมาะสำหรับคนที่รักในการเย็บปักถักร้อยเป็นอย่างมาก และเมื่อพูดถึงการใช้งานจักรเย็บผ้าในลักษณะนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น "จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน" อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งจักรเย็บผ้าประเภทนี้ก็มีขนาดและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งจักรเย็บผ้าที่ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์และจักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค นอกจากนี้ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อนอกเหนือจากยี่ห้อ Brother Elvira หรือ Singer ที่เรารู้จักกันดีอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนค่อนข้างสับสน เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกจักรเย็บผ้าแบบใดหรือจากยี่ห้อไหนจึงจะดีที่สุด  ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านให้มีคุณภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มาฝากทุกคนแล้วค่ะ เพื่อให้คุณได้ค้นพบจักรเย็บผ้าที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองและใช้เครื่องมือนี้สร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ในเวลาว่างได้อีกมากมายเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  434 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  14,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  17,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  4,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  14,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  4,585 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด