• 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เล่นเกมได้สนุก ตอบสนองไวทันใจ 1
 • 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เล่นเกมได้สนุก ตอบสนองไวทันใจ 2
 • 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เล่นเกมได้สนุก ตอบสนองไวทันใจ 3
 • 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เล่นเกมได้สนุก ตอบสนองไวทันใจ 4
 • 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เล่นเกมได้สนุก ตอบสนองไวทันใจ 5

10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เล่นเกมได้สนุก ตอบสนองไวทันใจ

จอยเกมคอมพิวเตอร์หรือที่ทุกคนเรียกติดปากกันว่าจอยเกมคอม, จอยเกม PC เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้เล่นเกมในคอมพิวเตอร์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะการบังคับหรือควบคุมการเคลื่อนไหวภายในเกมผ่านคีย์บอร์ดอาจทำให้เกิดความติดขัดหรือใช้งานได้ไม่สะดวก ในขณะที่จอยจะมีปุ่มกดและรูปร่างลักษณะที่เหมาะกับการเล่นเกม ช่วยให้ความสนุกและสร้างความบันเทิงได้มากกว่า จอยเกมคอมพิวเตอร์บางรุ่นที่ใช้งานกับคอนโซลเกม ไม่ว่าจะเป็น Sony PlayStation, Xbox หรือ Nintendo Switch ก็สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์ได้ หรือแม้แต่บางยี่ห้อก็รองรับการใช้งานร่วมกับในอุปกรณ์อื่น ๆ ทั้งระบบ Android, iOS ในสมาร์ทโฟน


จอยเกมคอมพิวเตอร์ที่เราพบเห็นได้ตามท้องตลาดมีทั้งแบบต่อสายเคเบิล USB และไร้สายที่ใช้บลูทูธในการเชื่อมต่อ ซึ่งในแต่ละรุ่นก็จะมีรูปทรง ขนาด ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงฟีเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Sony, Nintendo, GameSir, Fantech, Logitech, Nubwo ฯลฯ ทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจะมาทำเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์นั้นมีอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงมีคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยเรื่องการใช้จอยเกม PS4/PS5 ในการต่อคอมพิวเตอร์ และทิ้งท้ายด้วยแนะนำ 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ที่ช่วยให้เล่นเกมได้สนุกมากขึ้นและมีฝีมือการเล่นที่พัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัตย์ ศรีอรุณ
 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 36,990 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์
ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

จบการศึกษาระดับปริญญาโทจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัย ราชมงคล ล้านนา ปัจจุบันทำงานเป็นอาจารย์ประจำ และใช้เวลาว่างในการทำช่อง Youtube "แมวนูน" ในการรีวิว Gadget และ เครื่องเล่นเกมใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มความชอบส่วนตัวที่มีมาตั้งแต่เด็ก ๆ และติดตามข่าวเกมเป็นประจำ ทั้ง PlayStation, Nintendo, XBOX อีกทั้งยังชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือและการ์ตูน 

วิธีการเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์

การเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์คล้ายคลึงกับการเลือกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป โดยเราต้องเลือกดูจากระบบปฏิบัติการที่รองรับ รูปแบบการเชื่อมต่อ ระบบสั่น ขนาดและน้ำหนัก รวมไปถึงการรับประกันสินค้า

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่รองรับระบบปฏิบัติการ

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่รองรับระบบปฏิบัติการ

สิ่งแรกที่เราควรดูเป็นอันดับแรกเมื่อเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์คือ ตรวจสอบว่าจอยเกมนั้นรองรับระบบปฏิบัติของคอมพิวเตอร์ที่เรามีหรือไม่ เช่น Mac OS, Windows รวมไปถึงเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการด้วย เพราะหากเราเลือกจอยเกมที่ไม่ตรงกับระบบปฏิบัติการที่รองรับอาจทำให้ใช้งานไม่ได้หรือต้องใช้โปรแกรมอื่นมาติดตั้งเพิ่มเติม โดยจอยเกมบางยี่ห้อสามารถรองรับระบบปฏิบัติการ Windows แบบเก่าอย่าง Windows XP, Vista แต่จอยเกมคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ ในปัจจุบันส่วนใหญ่แล้วจะรองรับ Windows 7 ขึ้นไป


นอกเหนือจากนี้แล้ว เราอาจต้องตรวจสอบด้วยว่าจอยเกมนั้นรองรับอุปกรณ์อื่นนอกเหนือไปจากคอมพิวเตอร์หรือไม่ ในกรณีที่เราต้องการนำไปใช้ในการเล่นบนอุปกรณ์อื่นด้วย เช่น คอนโซลเกมอย่าง PlayStation, Xbox, Nintendo Switch หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

เวลาทำการเลือกซื้อจอยเกมนั้น นอกเหนือไปจากความถนัดมือ, ระบบการเชื่อมต่อ, ฟีเจอร์เสริมต่าง ๆ นั้น เราไม่ควรลืมเรื่องของการรองรับระบบปฎิบัติการณ์ต่าง ๆ เลยครับ เราควรตรวจเช็กให้ดีว่าจอยที่ซื้อมารองรับการใช้งานกับเครื่องที่คุณจะเอามาเล่นด้วยหรือไม่ แม้ว่าจะมีระบุไว้ในรายละเอียดหรือมีการรีวิวต่าง ๆ ก็ตาม เพราะว่าต่อให้เป็นจอยยี่ห้อเดียวกันแต่ถ้าต่างรุ่นต่างแบบก็อาจจะไม่รองรับ OS ที่เก่าหรือใหม่ได้ เช่น รองรับ Windows 10 แต่ไม่รองรับ Windows 8 หรือไม่รองรับ Apple OS ทำให้เราเสียเวลาและเสียเงินโดยใช่เหตุครับ

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์จากรูปแบบการเชื่อมต่อ

วิธีการเชื่อมต่อก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญหนึ่งในการเลือกซื้อ เพราะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการเล่นเกมและการใช้งานของเรา โดยแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ แบบมีสายและแบบไร้สายหรือบลูทูธนั่นเอง

จอยเกมคอมพิวเตอร์แบบมีสาย

จอยเกมคอมพิวเตอร์แบบมีสาย

จอยเกมคอมพิวเตอร์แบบมีสายเคเบิลซึ่งในปัจจุบันเป็นสาย USB นี้ มีข้อดีคือ สามารถเชื่อมต่อและส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว หมดปัญหาเรื่องเกมแล็ก (Lag) เกมค้าง หรือตัวละครกระตุกเพราะปัญหาจากการเชื่อมต่อ บางยี่ห้อมักจะมีอุปกรณ์ตัดสัญญาณรบกวนติดตั้งมากับสายด้วย ทำให้ส่งสัญญาณได้เสถียรมากขึ้น ดังนั้น จอยเกมประเภทนี้จึงเหมาะกับการเล่นเกมที่ต้องใช้ความเร็ว การแข่งขัน หรือเน้นการเคลื่อนไหว เช่น เกมต่อสู้ เกมรถแข่ง เกม Fifa, PES เป็นต้น แต่ข้อสังเกตของจอยเกมประเภทนี้คือ ความคล่องตัวในการใช้งานน้อยเพราะมีสายเคเบิล อีกทั้งระยะที่ใช้งานได้นั้นแคบกว่าแบบไร้สายครับ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ข้อเด่นของการใช้จอยแบบมีสายคือความง่าย สามารถเสียบแล้วตัวเครื่องเกมก็ทำการ Detect แล้วเล่นได้ทันที การเชื่อมต่อแบบมีสายจะให้ค่า Input Lag ที่ต่ำมาก ทำให้ได้การเล่นเกมที่แม่นยำพร้อมตอบสนองทันที จอยโปรเล่นเกมส่วนใหญ่จึงยังมาพร้อมกับระบบแบบมีสาย อีกทั้งยังมีราคาที่ย่อมเยาและมีน้ำหนักเบาเนื่องจากไม่มีแบตเตอรี่ในตัวครับ

จอยเกมคอมพิวเตอร์แบบไร้สายหรือบลูทูธ

จอยเกมคอมพิวเตอร์แบบไร้สายหรือบลูทูธ

จอยเกมคอมพิวเตอร์แบบไร้สายนิยมใช้เทคโนโลยีบลูทูธ (Bluetooth) ในการเชื่อมต่อเพราะสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วและส่งสัญญาณได้ไหลลื่น โดยจุดเด่นของจอยเกมประเภทนี้คือ ช่วยให้เล่นเกมได้คล่องตัวมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้เล่นเกมได้ในระยะกว้างและไกล ช่วยให้การเล่นเกมกับคอมพิวเตอร์หรือสตรีมผ่านหน้าจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ได้ง่ายมากขึ้น เพราะไม่ว่าพื้นที่นั้นจะกว้างและไกลมากแค่ไหนสัญญาณก็ไปถึง เหมาะกับการใช้เล่นเกมได้ทุกแนวโดยเฉพาะเกมแอ็กชันหรือเกมเนื้อเรื่องแบบ MMORPG


อย่างไรก็ตาม ด้วยสัญญาณแบบไร้สายอาจส่งผลให้เกิดสัญญาณรบกวนหรือขาดหายในบางจังหวะ แต่ในปัจจุบันด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้ระบบไร้สายหรือบลูทูธมีความเสถียรมากขึ้น โดยเราอาจเลือกจอยเกมจากแบรนด์ดังระดับโลกที่เชื่อถือได้ รวมไปถึงการตรวจสอบสเปกหรือข้อมูลบลูทูธของจอยเกมนั้น ๆ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ข้อเด่นของจอยแบบไร้สายคือความอิสระในการเล่นเกมที่มากกว่า เราสามารถนั่งในจุดไหนก็ได้ที่ต้องการโดยถนัดมือและปลอดภัยมากกว่า อีกทั้งสำหรับคนที่เล่นเกม FPS ที่มีการเคลื่อนกล้องไว ๆ หากนั่งใกล้จอเกินไปก็อาจจะทำให้เวียนหัวได้ จอบเกมแบบไร้สายจึงตอบโจทย์ในจุดนี้มากกว่า


อย่างไรก็ตาม การเชื่อมต่อแบบไร้สายก็มีข้อจำกัดคือ น้ำหนักของจอยที่เพิ่มมากกว่าแบบมีสายเพราะมีตัวแบตเตอรี่ อีกทั้งยังต้องทำการเปลี่ยนหรือชาร์จบ่อยครั้ง นอกจากนี้ หากเราเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์เชื่อมสัญญาณที่ไม่มีคุณภาพมากนัก อาจพบการหน่วงหรือหลุดของสัญญาณเป็นระยะ ๆ ทำให้เสียอารมณ์ในการเล่นได้ครับ

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่มีระบบสั่น

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่มีระบบสั่น

หากเราต้องการความบันเทิงและอรรถรสในการเล่นเกมมากขึ้น เราควรเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่รองรับระบบสั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคอเกมแอ็กชันหรือยิงปืน (FPS) เพราะช่วยถ่ายทอดบรรยากาศสำหรับการเล่นเกมให้ความมีความสมจริง สร้างความตื่นเต้นและอารมณ์ร่วมให้กับผู้เล่นเมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่าง ๆ ภายในเกม


จอยเกมบางรุ่นอาจมีระบบสั่นแบบมอเตอร์เดียว และบางรุ่นอาจเป็นแบบมอเตอร์คู่ที่ติดตั้งบริเวณขาจอยที่เราใช้มือจับ แต่หากต้องการความสั่นแบบสมจริงและมีรูปแบบในการสั่นที่หลากหลายทั้งเบา หนัก รวมไปถึงจังหวะที่สอดคล้องกับเหตุการณ์ภายในเกม ก็ควรเลือกจอยคอมพิวเตอร์ที่มีมอเตอร์ระบบสั่นแบบ Asymmetric ครับ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

การเลือกจอยเล่นเกมที่รองรับการสั่นที่มีความคมชัดหรือมีเทคโนโลยีสมัยใหม่จะช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมเพิ่มมากขึ้นอีกระดับ เช่น ระบบ Haptic Feedback ของจอย PS5 ที่รองรับการเล่นเกม PC บางเกมแถมมาพร้อมระบบสั่น มีการสั่นที่เปลี่ยนไปตามสถานการณ์ของเกมหรือพื้นผิวที่ตัวละครได้สัมผัส ทำให้เราเข้าไปอินกับโลกของเกมได้มากขึ้นครับ

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์จากขนาดและน้ำหนัก

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์จากขนาดและน้ำหนัก

จอยเกมสำหรับคอมพิวเตอร์ทั่วไปมักมีลักษณะและรูปร่างที่คล้ายคลึงกับจอยเกมของคอนโซลเกมอย่าง PlayStation, Xbox, Nintendo Switch จึงใช้เวลาในการปรับตัวและทำความเข้าใจกับวิธีการใช้ได้ไม่ยาก โดยจอยเกมที่คล้ายกับจอยของเครื่องเล่นเกม PlayStation จะมีรูปร่างที่เล็กและเพรียว เหมาะกับผู้ที่มีขนาดฝ่ามือเล็ก ส่วนจอยเกมที่คล้ายกับจอยของเครื่องเล่นเกม Xbox และ Nintendo Switch จะมีความหนาและมีรูปร่างที่ใหญ่กว่า จึงเหมาะกับผู้ที่มีขนาดฝ่ามือใหญ่ครับ หากเราไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อจอยเกมขนาดเท่าไรหรือมีลักษณะแบบไหน แนะนำให้เลือกจากรูปร่างและขนาดที่เราคุ้นเคย


ส่วนในเรื่องของน้ำหนักนั้น หากเราต้องใช้เล่นเกมเป็นระยะเวลานานหรือต้องการความรวดเร็วในการกดปุ่ม ควรเลือกจอยเกมที่มีน้ำหนักเบาประมาณ 200 - 300 กรัมเพื่อลดอาการเมื่อยล้า แต่หากต้องการความมั่นคงระหว่างการเล่นเกมก็สามารถเลือกจอยเกมที่มีน้ำหนักมากกว่า 300 กรัม ซึ่งจอยเกมประเภทนี้ไม่เน้นความเร็วหรือความคล่องตัวมากนักครับ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ขนาดของจอยส่งผลต่อการบังคับมากทีเดียวครับ ก่อนจะซื้อจอย ลองพิจารณาว่าคุณเป็นคนชอบใช้จอยแบบไหน จอยขนาดใหญ่จะให้ความรู้สึกกระชับจับแน่น แต่อาจจะรู้สึกว่าขยับนิ้วไปกดปุ่มต่าง ๆ ได้ไม่ถนัด ในขณะเดียวกัน จอยขนาดเล็กจะให้ความรู้สึกถือจับบังคับง่าย แต่สำหรับบางท่านอาจรู้สึกว่าต้องงอนิ้วเพื่อบังคับมากเกินไป


ในขณะที่น้ำหนักของจอยจะส่งผลต่อระยะเวลาในการเล่น จอยที่หนักเกินไปก็ย่อมทำให้เล่นเกมได้ไม่นานเพราะรู้สึกล้าและไม่สนุก แต่ในขณะเดียวกันจอยที่เบาเกินไปอาจจะรู้สึกไม่กระชับ หลุดมือง่าย การเลือกจอยต้องเลือกตัวที่สัมพันธ์กับความชอบและแนวเกมในการเล่นเกมของเราจะดีที่สุดครับ

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่มีการรับประกันสินค้า

เลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่มีการรับประกันสินค้า

ไม่ว่าเราจะซื้อสินค้าจากร้านค้าโดยตรงหรือซื้อจากช่องทางออนไลน์ อย่าลืมตรวจสอบดูให้แน่ชัดว่าจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่เราเลือกซื้อมีการรับประกันสินค้าหรือไม่ ซึ่งอาจเป็นการรับประกันจากร้านค้าหรือการรับประกันจากผู้ผลิต หรือที่เราเรียกกันว่าประกันศูนย์ฯ โดยในแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น หรือแต่ละร้าน จะระบุระยะเวลารับประกันที่แตกต่างกันออกไป เช่น รับประกันสินค้า 7 วัน, 6 เดือน, 1 ปี ฯลฯ อีกทั้งยังควรตรวจสอบด้วยว่าจอยเกมนั้นระบุประกันในเรื่องอะไรและมีข้อยกเว้นหรือข้อกำหนดพิเศษอะไรบ้าง เพราะเมื่อเกิดปัญหาระหว่างการใช้งาน ก็จะช่วยให้เราติดต่อเพื่อเรียกร้องขอประกันได้รวดเร็วมากขึ้น

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

จอยเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานหนัก มีการกดปุ่มกระแทกรุนแรง โดยเฉพาะผู้เล่นมือหนักก็อาจใช้จอยในช่วงอายุที่สั้นกว่าเดิม การเลือกจอยที่มีเงื่อนไขการรับประกันที่ชัดเจน เช่น ระยะเวลาในการรับประกัน, การเปลี่ยนตัวใหม่, ระยะเวลาในการซ่อม, วิธีการติดต่อเพื่อเคลมสินค้า ไปจนถึงตำแหน่งของศูนย์บริการจะทำให้เรามั่นใจได้ว่า เมื่อซื้อจอยไปแล้ว เราก็จะใช้ได้อย่างราบรื่นไปตลอดอายุการรับประกันของสินค้านั่นเองครับ

บทความอุปกรณ์เล่นเกมที่เกี่ยวข้อง

หากใครที่อยากได้ไอเทมเสริมสำหรับการเล่นเกม เช่น ไมค์ ลำโพง หรือหูฟังเกมมิ่งโดยเฉพาะ สามารถอ่านบทความแนะนำด้านล่างเหล่านี้ เพราะสินค้าแต่ละชิ้นมีวิธีการเลือกที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแนะนำที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดด้วยครับ

10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นใหม่ล่าสุด เล่นเกมได้สนุก ตอบสนองไวทันใจ

หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์กันไปแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดที่น่าสนใจกันบ้างดีกว่าว่าจะมีรุ่นไหนน่าจับจองเป็นเจ้าของบ้าง ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีหรือนาย ปัตย์ ศรีอรุณ ในบทความนี้

10
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows , PS3
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB
ขนาด16 x 8 x 5 cm
น้ำหนัก240 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (1 ปี)
9
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows Vista, 7, 8, Chrome OS
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB
ขนาด17 x 16 x 5 cm
น้ำหนัก300 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (3 ปี)
8
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7, 8, 8.1, 10, Nintendo Switch
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB
ขนาด11.9 x 5.1 x 15.4 cm
น้ำหนัก340 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (1 ปี)
7
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows Vista, 7, 8, Chrome OS, Mac OS
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB, บลูทูธ
ขนาด20 x 16 x 7 cm
น้ำหนัก331 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (1 ปี)
6
ระบบปฏิบัติการที่รองรับใช้สาย: คอมพิวเตอร์ / 2.4G: คอมพิวเตอร์, Android / บลูทูธ: Android, iOS, Nintendo Switch
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB, บลูทูธ
ขนาด15 x 10.5 x 5 cm
น้ำหนัก250 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (1 ปี)
5
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, PlayStation 3
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB
ขนาด15 x 10 x 6 cm
น้ำหนัก240 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (2 ปี)
4
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows XP, 7, 8, 10, Mac OS, Nintendo Switch
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB, บลูทูธ
ขนาด15 x 10 x 6 cm
น้ำหนัก204 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้าไม่ระบุ
3
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 10, Mac OS, Nintendo Switch
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB, บลูทูธ
ขนาด6.5 x 15.3 x 15.5 cm
น้ำหนัก399 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า ✓ (แตกต่างกันไปตามร้านค้า)
2
ระบบปฏิบัติการที่รองรับWindows 7 ขึ้นไป, PlayStation 4
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB, บลูทูธ
ขนาด16 x 10 x 5 cm
น้ำหนัก210 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (1 ปี)
1
ระบบปฏิบัติการที่รองรับXbox One X, Xbox One S, Xbox One, Windows 10
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB, บลูทูธ
ขนาด15 x 10 x 6 cm
น้ำหนัก280 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (แตกต่างกันไปตามร้านค้า)

ตารางเปรียบเทียบจอยเกมคอมพิวเตอร์

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับจอยเกมคอมพิวเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Microsoft - Xbox One Controller
 • Sony - DualShock 4
 • Nintendo - Joy Pro Controller
 • GameSir - จอยเกม รุ่น T4 Pro
 • Fantech - จอยเกม รุ่น GP11 Shooter

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Microsoft Xbox One Controller 1

Microsoft

2
Sony DualShock 4 1

Sony

3
Nintendo Joy Pro Controller 1

Nintendo

4
GameSir จอยเกม รุ่น T4 Pro 1

GameSir

5
Fantech จอยเกม รุ่น GP11 Shooter 1

Fantech

6
GameSir จอยเกม รุ่น G4 Pro 1

GameSir

7
Logitech จอยเกม รุ่น F710 1

Logitech

8
GameSir จอยเกม รุ่น T4W 1

GameSir

9
Logitech จอยเกม รุ่น F310 1

Logitech

10
Nubwo จอยเกม รุ่น Smash NJ35 1

Nubwo

ชื่อสินค้า

Xbox One Controller

DualShock 4

Joy Pro Controller

จอยเกม รุ่น T4 Pro

จอยเกม รุ่น GP11 Shooter

จอยเกม รุ่น G4 Pro

จอยเกม รุ่น F710

จอยเกม รุ่น T4W

จอยเกม รุ่น F310

จอยเกม รุ่น Smash NJ35

คุณสมบัติ

สัมผัสเรียบแต่ไม่ลื่น น้ำหนักกำลังดี ต่อได้ทั้งสายเคเบิล-บลูทูธ

หนึ่งในต้นแบบของจอยเกมหลากหลายรุ่น น้ำหนักเบา ถือได้ง่าย

จับได้ถนัดมือ ให้ความมั่นคงเมื่อเล่นเกม รองรับเกมใน Steam

จอยตัวท็อป รองรับไจโรสโคป 6 แกน ใช้ระบบสั่น Asymmetric

วัสดุคุณภาพดีพร้อมขอบยางกันลื่น ไม่มีหลุดมือ สายเคเบิลยาว

ทนทาน ทำงานได้เร็วขึ้น เชื่อมต่อได้ทั้งคอมฯ มือถือ คอนโซลเกม

บลูทูธเสถียรกว่า เล่นไหลลื่นไม่มีสะดุด ไม่เมื่อย ระบบสั่นมอเตอร์คู่

มีไฟบนปุ่มกด เท่ มองเห็นง่าย จับได้ถนัดมือ ใช้ระบบสั่นมอเตอร์คู่

D-Pad ควบคุมได้ 8 ทิศทาง อึด ทน น้ำหนักเบา เล่นเกมไหนก็สบาย

รูปทรงคุ้นเคย มีขอบยางกันลื่น เหงื่อออกก็ไม่หวั่น ติดตั้งง่าย

ราคาเริ่มต้น2,390 บาท1,950 บาท2,350 บาท1,690 บาท490 บาท1,890 บาท1,590 บาท790 บาท890 บาท590 บาท
ระบบปฏิบัติการที่รองรับXbox One X, Xbox One S, Xbox One, Windows 10Windows 7 ขึ้นไป, PlayStation 4Windows 10, Mac OS, Nintendo SwitchWindows XP, 7, 8, 10, Mac OS, Nintendo SwitchWindows 7 ขึ้นไป, PlayStation 3ใช้สาย: คอมพิวเตอร์ / 2.4G: คอมพิวเตอร์, Android / บลูทูธ: Android, iOS, Nintendo SwitchWindows Vista, 7, 8, Chrome OS, Mac OSWindows 7, 8, 8.1, 10, Nintendo SwitchWindows Vista, 7, 8, Chrome OSWindows , PS3
การเชื่อมต่อที่รองรับสายเคเบิล USB, บลูทูธสายเคเบิล USB, บลูทูธสายเคเบิล USB, บลูทูธสายเคเบิล USB, บลูทูธสายเคเบิล USBสายเคเบิล USB, บลูทูธสายเคเบิล USB, บลูทูธสายเคเบิล USBสายเคเบิล USBสายเคเบิล USB
ขนาด15 x 10 x 6 cm16 x 10 x 5 cm6.5 x 15.3 x 15.5 cm15 x 10 x 6 cm15 x 10 x 6 cm15 x 10.5 x 5 cm20 x 16 x 7 cm11.9 x 5.1 x 15.4 cm17 x 16 x 5 cm16 x 8 x 5 cm
น้ำหนัก280 g210 g399 g204 g240 g250 g331 g340 g300 g240 g
มีระบบสั่น
มีประกันสินค้า✓ (แตกต่างกันไปตามร้านค้า)✓ (1 ปี) ✓ (แตกต่างกันไปตามร้านค้า)ไม่ระบุ✓ (2 ปี)✓ (1 ปี)✓ (1 ปี)✓ (1 ปี)✓ (3 ปี)✓ (1 ปี)
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับจอยเกมคอมพิวเตอร์

หลาย ๆ คนอาจจะมีเครื่องเล่นเกมอย่าง PS4/PS5 กันอยู่แล้ว และไม่อยากเสียเงินซื้อจอยเกมใหม่ จึงอาจเกิดข้อสงสัยที่ว่าเราสามารถนำจอยเกม PS4/PS5 มาใช้กับเกมคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

จอย PS4 หรือ PS5 ต่อกับคอมได้ไหม?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ในปัจจุบัน Steam รองรับตัวจอย PS4/PS5 จึงสามารถต่อกับคอมได้ แถมในบางเกมยังรองรับฟีเจอร์ Adaptive Trigger และ Haptic Feedback ของ PS5 อีกด้วย แต่การใช้งานจอย PS4/PS5 เป็นจอยหลักในการเล่นเกม PC อาจจะต้องอาศัยการตั้งค่าที่มีความซับซ้อน ไม่ได้เป็นไปในรูปแบบ Plug & Play ที่เสียบแล้วเล่นได้เลย ในขณะที่จอย XBOX ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าในการเล่นเกม PC เพราะว่ามาจากค่ายของ Microsoft เหมือนกัน จึงสะดวกและใช้งานง่ายกว่าครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ การเลือกจอยเกมคอมพิวเตอร์นั้นไม่ยากอย่างที่ใครหลายคนคิด เพียงแค่ใช้วิธีการเลือกที่เราได้นำเสนอไปในข้างต้น โดยพิจารณาดูทั้งระบบปฏิบัติการของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เรามี รวมไปถึงอุปกรณ์เล่นเกมอื่น ๆ ทั้งคอนโซลเกมและสมาร์ทโฟนร่วมด้วย อีกทั้งยังมีเรื่องของการเชื่อมต่อ ระบบสั่น ขนาดและน้ำหนัก รวมไปถึงการรับประกันสินค้าที่ช่วยให้เราสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจมากขึ้น


ใครหลายคนอาจได้จอยเกมคอมพิวเตอร์ที่ถูกใจแล้วโดยดูจาก 10 อันดับ จอยเกมคอมพิวเตอร์ที่เราได้แนะนำไป และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อจอยเกมคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสมและตอบสนองต่อการใช้เล่นเกมได้อย่างรวดเร็วและได้รับประสบการณ์และความเพลิดเพลินในการเล่นเกมได้ดีมากที่สุดครับ สุดท้ายนี้ เมื่อได้จอยเกมที่ถูกใจแล้ว ก็อย่าเผลอเล่นเกมกันจนลืมเวลา ออกไปยืดเส้นยืดสาย หากิจกรรมอื่น ๆ ทำ หรือพักสายตาสักครู่ แล้วค่อยกลับมาเล่นใหม่ก็ยังไม่สายนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กราฟิกสวยงาม เนื้อหาสนุก เล่นได้หลายคน
  20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน แนะนำ เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กราฟิกสวยงาม เนื้อหาสนุก เล่นได้หลายคน
  ในวันว่าง ๆ ที่อยากจะหากิจกรรมมาทำแก้เบื่อแก้เหงาแบบนี้หลาย ๆ คนก็จะนึกถึงการเล่นเกมกันใช่ไหมคะ ถึงแม้ว่าเกมบางเกมจะสามารถเล่นคนเดียวได้แต่ก็อาจไม่ช่วยแก้เหงาได้ดีเท่าที่ควร จะไปสุ่มเล่นกับผู้เล่นคนอื่นที่ไม่รู้จักก็อาจจะช่วยให้หายเบื่อได้บ้างก็จริง แต่หากได้เล่นกับเพื่อนที่รู้จักคุ้นเคยกันจะต้องให้ความสนุกที่ต่างออกไปอย่างแน่นอน และคงจะดีไม่น้อยหากสามารถเล่นเกมเหล่านั้นที่ไหนเวลาใดก็ได้ ดังนั้น เกมมือถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้อย่างดีเลยค่ะ ปัจจุบันมีเกมมือถือมากมายที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ไม่ว่าจะเล่นแบบพร้อมหน้าพร้อมตากัน หรือเล่นแบบออนไลน์จากระยะไกล ในบทความนี้เราจึงได้คัดสรร "20 อันดับ เกมมือถือเล่นกับเพื่อน" ที่น่าสนใจให้คุณได้สนุกไปกับก๊วนเพื่อนของคุณซึ่งจะคอยสร้างสีสันและเสียงหัวเราะระหว่างเล่นเกมจนหายเหงาได้อย่างแน่นอน โดยเกมที่เราเลือกมานั้นมีหลากหลายแนวมาให้ได้เลือกเล่นกันตามความสนใจ จะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เกม
  78,069 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Roblox น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนว Sandbox เล่นฟรีไม่ต้องโหลด
  20 อันดับ เกม Roblox น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนว Sandbox เล่นฟรีไม่ต้องโหลด
  Roblox เป็นแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ที่มาพร้อมกับกราฟิกแบบบล็อกเหลี่ยม ๆ มีลักษณะคล้ายกับของเล่นหรือเกมชื่อดังอย่าง LEGO และ Minecraft ซึ่งจุดเด่นที่สำคัญของตัวเกมคือ ระบบที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปเล่นเกมต่าง ๆ ของผู้เล่นอื่น และระบบที่ผู้เล่นสามารถสร้างเกมของตนเองได้อย่างอิสระ โดยตัวเกมสามารถเล่นได้ฟรี และเข้าถึงได้หลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, Mac, Xbox, iOS หรือ Android เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ตัวเกมมีระบบ Game Passes ซึ่งคล้ายกับระบบเติมเงิน มีสกุลเงินเป็น Robux สำหรับซื้อสิทธิพิเศษต่าง ๆ เช่น การเพิ่มโบนัสในตัวเกมหรือการสร้างเซิร์ฟเวอร์ส่วนตัวของเกมด้วยเหตุนี้ Roblox จึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกเพศทุกวัย ทำให้การออกแบบและเนื้อหาภายในเกมมีความหลากหลายมากขึ้น ซึ่งมีตั้งแต่แนวเกมอย่าง Town and City จนไปถึง Fighting จนหลายคนเริ่มรู้สึกไม่มั่นใจ และเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้นเราจึงรวบรวม 20 อันดับ เกม Roblox น่าเล่น มาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณากันครับ จะมีเกมไหนที่น่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลย
  เกม
  15,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมออนไลน์ที่คุ้นเคย สนุกกับเนื้อเรื่องและสังคมในเกม
  20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมออนไลน์ที่คุ้นเคย สนุกกับเนื้อเรื่องและสังคมในเกม
  เกม MMORPG ซึ่งย่อมาจาก Massively Multiplayer Online Role Playing Game หรือก็คือเกม RPG แบบออนไลน์ที่มีผู้เล่นจำนวนมาก เป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมเหนียวแน่นมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่เกมเกาหลียุคแรก ๆ ที่ดังระเบิดอย่าง Ragnarok Online ไปจนถึงเกมยุคใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่าง Final Fantasy 14 ด้วยเสน่ห์ของความเป็น "สังคม" ภายในเกม และการพัฒนาระบบเกมเพลย์เรื่อยมา ทำให้ดูเหมือนว่าเกมแนวนี้จะไม่เสื่อมความนิยมในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอนแต่เพื่อนเกมเมอร์ที่อยากจะลองหาเกม MMORPG มาลองเล่นสักเกมอาจจะสับสนสินะครับว่าจะลองเล่นเกมไหนดี เพราะมีอยู่มากมายเหลือเกิน ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับ เกม MMORPG น่าเล่น มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ซึ่งก็มีเกมอยู่หลายแบบหลายสไตล์ ตั้งแต่แนวแฟนตาซีไปจนถึงแนวอวกาศไซไฟกันเลยทีเดียว เราคิดว่าน่าจะมีเกมที่เหมาะสมกับคุณอย่างแน่นอนครับ
  เกม
  56,998 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเกมฟรีเด็ด ๆ ยอดนิยมที่เหล่าเกมเมอร์แนะนำ
  20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเกมฟรีเด็ด ๆ ยอดนิยมที่เหล่าเกมเมอร์แนะนำ
  Steam เป็นหนึ่งในช่องทางการซื้อขายเกม PC ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดช่องทางหนึ่งในขณะนี้ หากคุณเป็นคนที่รักการเล่นเกมใน PC แล้วล่ะก็ จะต้องรู้จัก Steam อย่างแน่นอน และนอกจากเกมที่จะต้องเสียเงินซื้อมาเล่นแล้ว ทราบไหมครับว่า Steam ยังมีเกม Free to Play หรือเกมที่สามารถเริ่มเล่นได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอยู่หลายเกมด้วยกัน (แต่ก็สามารถใช้เงินซื้อเครื่องประดับหรือไอเทมบางอย่างในเกมได้) ซึ่งเกมฟรีเหล่านี้ก็ไม่ใช่เกมไก่กานะครับ หลายเกมเลยทีเดียวที่เป็นเกมคุณภาพเยี่ยมที่รับประกันความสนุกด้วยจำนวนผู้เล่นต่อวันหลักหมื่นจนถึงหลักแสนคนเลยทีเดียวรู้อย่างนี้แล้ว เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมครับว่า ใน Steam มีเกมฟรีอะไรน่าเล่นบ้าง แต่หลายคนอาจจะยังไม่มั่นใจว่า เกมฟรีเกมไหนที่น่าเล่น เพราะมีอยู่หลายเกมเหลือเกิน ในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับ เกมฟรีน่าเล่นบน Steam ให้ทุกคนได้ลองไปเล่นกัน รับรองว่า จะต้องมีเกมที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน
  เกม
  69,514 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่น เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนะนำ สนุกสุดมันส์ เล่นได้ไม่มีวันเบื่อ
  20 อันดับ เกม Nintendo Switch น่าเล่น เกมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกมแนะนำ สนุกสุดมันส์ เล่นได้ไม่มีวันเบื่อ
  Nintendo Switch หรือที่หลาย ๆ คนนิยมเรียกกันว่า คอนโซล Switch นั้นได้รับความนิยมกันอย่างมากทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก สามารถพกพาได้สะดวก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเล่นเกมได้ โดยเกมบนคอนโซล Switch ต่างทำยอดขายได้ถล่มทลาย เนื่องจากมีเกมหลากหลายแนวและยังสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเกม RPG, เกมต่อสู้, เกมผจญภัย, เกมกีฬา, เกมครอบครัว และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ หลาย ๆ เกมยังรองรับอุปกรณ์ภายนอกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมอีกด้วยสำหรับวันนี้ เราจะมาแนะนำเกม Nintendo Switch ที่ได้รับความนิยมกันถึง 20 อันดับให้กับคุณ ไปดูกันเลยว่ามีเกมไหนบ้างที่หลาย ๆ คนเลือกเล่นกัน  แล้วแต่ละเกมนั้นเป็นเกมแนวไหน เล่นได้กี่คน และเล่นออนไลน์ได้หรือไม่ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  เกม
  105,562 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ เกม PC น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เล่นสนุก ลับสมอง สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ
  20 อันดับ เกม PC น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เล่นสนุก ลับสมอง สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ
  PC หรือ Personal Computer เป็นอุปกรณ์ IT ที่อยู่คู่กับพวกเรามาอย่างยาวนาน แถมยังช่วยอำนวยความสะดวกทั้งในด้านการทำงานเอกสาร งานคำนวณ หรือแม้กระทั่งการทำงานศิลปะ และประโยชน์อีกอย่างหนึ่งของเครื่อง PC ที่ถูกใจใครหลาย ๆ คนก็คือ การเป็น Platform สำหรับเล่นเกมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจนั่นเองครับ ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีเครื่องคอนโซลออกมามากมายหลายรุ่น แต่การเล่นเกมใน PC ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เนื่องจากเครื่อง PC มักมีสเปกเครื่องที่สูง สามารถอัพเกรดเครื่องได้ตามต้องการและแสดงผลภาพกราฟิกได้อย่างสวยงาม ทั้งยังมี Platform การซื้อขายเกมยอดฮิตอย่าง Steam และ Epic Store ที่ทำให้การเลือกซื้อเกม PC เป็นเรื่องง่ายขึ้นมาในทันที ที่สำคัญคือ ยังมีอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง Keyboard และ Mouse ที่สามารถใช้เล่นเกมบางแนวได้อย่างเต็มอรรถรส เช่น เกม FPS และเกม Strategy เป็นต้นแต่เหล่าเกมเมอร์ที่อยากจะหาเกม PC สนุก ๆ สักเกมมาเล่น บางทีก็อาจจะสับสนใช่ไหมครับว่า ควรจะซื้อเกมไหนดี เพราะมีอยู่มากมายเหลือเกิน วันนี้เราจึงได้คัดสรร 20 อันดับ เกม PC น่าเล่นครบทุกแนวมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าจะต้องมีเกมที่ถูกใจคุณอย่างแน่นอน
  เกม
  63,845 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 เกมมือถือ RPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โหลดฟรี เล่นกับเพื่อนได้ ทั้ง iOS และ Android
  20 เกมมือถือ RPG น่าเล่น เกมไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โหลดฟรี เล่นกับเพื่อนได้ ทั้ง iOS และ Android
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยหรือได้ยินคำว่าเกม RPG กันมาบ่อยพอสมควร แต่บางคนอาจจะไม่รู้ว่าเกม RPG คือเกมอะไร โดยเกม RPG หรือ Role - Playing Game คือ เกมที่เราจะสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง เพื่อดำเนินเนื้อเรื่องในเกมต่อ ซึ่งปัจจุบันบนสมาร์ตโฟนเองก็มีเกม RPG มาให้เราได้เล่นกันอย่างมากมาย โดยความสนุกของเกมแนวนี้คือ เราสามารถพัฒนาหรืออัปเกรดตัวละครที่เราสวมบทบาทให้แข็งแกร่งขึ้นได้อย่างอิสระ ยิ่งตัวละครของเราเก่งขึ้นมากเท่าไร เราก็จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเกมได้มากขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุผลนี้เอง เกม RPG จึงเป็นเกมที่หลายคนนิยมเล่นกันมากประเภทหนึ่งเลยครับด้วยพื้นฐานของเกม RPG ประเด็นหลักคือ การควบคุมตัวละครในเกมนั้น ๆ คุณสมบัตินี้มีความกว้างขวางในเกมทั่ว ๆ ไป เกม RPG จึงมีการแบ่งประเภทย่อยไปตามรูปแบบเกมอีกด้วย เช่น MMORPG หรือเกมที่เราจะได้สวมบทบาทผจญภัยในโลกกว้าง, Strategy RPG เกมที่เราจะต้องควบคุมตัวละครต่อสู้ไปตามด่านต่าง ๆ หรือ Action RPG เกมที่เราจะสวมบทบาทเป็นนักสู้ ต่อสู้กับผู้เล่นอื่น ๆ เป็นต้น ด้วยความหลากหลายและความสนุกของเกม RPG เหล่านี้เอง วันนี้ เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ เกมมือถือ RPG มาแนะนำกัน โดยในแต่ละเกมก็มีความสนุกที่แตกต่างกันออกไป มาดูกันครับว่าจะมีเกมไหนถูกใจคอเกมกันบ้าง
  เกม
  6,660 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่