• 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 1
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 2
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 3
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 4
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 5

10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี

'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ เช่น มู่ลี่ไม้ไผ่, มู่ลี่ไวนิล, มู่ลี่พลาสติก เป็นต้น แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งาน


ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL และอื่น ๆ ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
สารบัญ

ข้อดีของการใช้มู่ลี่หน้าต่าง

ข้อดีของการใช้มู่ลี่หน้าต่าง

มู่ลี่หน้าต่างเป็นไอเทมที่มีประโยชน์ใช้สอยในหลาย ๆ ครัวเรือน ซึ่งมีข้อดีหลัก ๆ คือ ใช้ในการป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำร้ายดวงตาและผิวของคุณ ถ้าไม่มีมู่ลี่เท่ากับว่าคุณต้องรับแสงแดดเต็ม ๆ ทั้งยังส่งผลเสียต่อดวงตาอีกด้วย แต่หากคุณใช้มู่ลี่หน้าต่างแล้วล่ะก็ คุณสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อรับลมเย็น ๆ ที่ลอดผ่านเข้ามาได้ ซึ่งถือว่ามีข้อดีที่เหนือกว่าการใช้ผ้าม่านในจุดนี้


นอกจากนี้ มู่ลี่ยังเป็นตัวช่วยกันแสงแดด ระบายอากาศและมีส่วนในการช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้ดีอีกด้วย หากมีมู่ลี่หน้าต่างก็อาจจะไม่ต้องเปิดแอร์อุณหภูมิต่ำ ๆ อีกต่อไป จึงเป็นวิธีที่ดีในการช่วยประหยัดไฟ เห็นไหมล่ะครับว่า ประโยชน์ของมู่ลี่หน้าต่างนั้นมีมากมายจริง ๆ

วิธีการเลือกมู่ลี่หน้าต่าง

มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อหลายประการ ซึ่งถ้าคุณต้องการมู่ลี่หน้าต่างคุณภาพเยี่ยมไว้ติดบ้านล่ะก็ อย่าลืมติดตามเนื้อหาของเราวันนี้จนจบเลยนะครับ

เลือกขนาดมู่ลี่หน้าต่างให้เหมาะกับหน้าต่างที่ต้องการติดตั้ง

เลือกขนาดมู่ลี่หน้าต่างให้เหมาะกับหน้าต่างที่ต้องการติดตั้ง

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกมู่ลี่หน้าต่าง คือ ต้องเลือกขนาดของมู่ลี่ให้เหมาะกับขนาดของหน้าต่างที่จะทำการติดตั้ง โดยมู่ลี่ที่เหมาะสมจะต้องมีขนาดที่สามารถคลุมบานหน้าต่างได้ทั้งหมด เพราะหากเลือกขนาดที่เล็กเกินไป แสงแดดก็จะลอดเข้ามาได้ง่าย ซึ่งโดยปกติแล้ว มู่ลี่หน้าต่างจะมีความกว้างประมาณ 88 ซม. แต่หากหน้าต่างของคุณมีขนาดใหญ่กว่าปกติ หรือต้องการให้มู่ลี่สามารถคลุมหน้าต่างได้ 2 บานพร้อมกัน ควรเลือกขนาดใหญ่กว่า 100 ซม. ขึ้นไปจะเหมาะสมที่สุด


นอกจากนี้ เรื่องของความยาวก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน หากเลือกมู่ลี่ที่เมื่อติดตั้งแล้วมีความยาวถึงขอบหน้าต่างด้านล่างพอดี แบบนี้ถือว่าไม่เพียงพอต่อการใช้งานที่เหมาะสม คุณควรเลือกแบบที่กางลงมาแล้วยาวเลยขอบหน้าต่างด้านล่างลงไปอีกเล็กน้อย จึงจะถือว่ามีความยาวที่เหมาะสมครับ

เลือกวัสดุมู่ลี่หน้าต่างตามสถานที่ที่ติดตั้ง

มู่ลี่หน้าต่างนั้นผลิตมาจากวัสดุที่หลากหลายและมีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้น เรามาดูกันว่า วัสดุแต่ละประเภทนั้นมีจุดเด่นอย่างไรและเหมาะกับสถานที่แบบไหนบ้าง

ต้นกก เพื่อความคลาสสิกและใช้ได้ทุกที่

ต้นกก เพื่อความคลาสสิกและใช้ได้ทุกที่

สำหรับผู้ที่ต้องการมู่ลี่หน้าต่างที่ใช้งานได้ง่าย เราขอแนะนำมู่ลี่ที่ทำจากต้นกก ซึ่งเป็นไม้ที่มีที่ชื่อเสียงจากจีนในเรื่องการทำเสื่อและมู่ลี่หน้าต่าง โดยวัสดุอย่างต้นกกนั้น มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ย่อมเยา จึงสามารถเลือกซื้อได้ในจำนวนมาก ไม่ว่าจะติดหน้าต่างกี่บานก็ไม่มีปัญหา อีกทั้งมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากต้นกกนั้นยังมีหลายขนาดให้เลือก ดังนั้น หากหน้าต่างบ้านของคุณมีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่าหน้าต่างทั่วไปก็หายห่วงได้เลย เพราะมู่ลี่ประเภทนี้ช่วยตอบโจทย์ได้หลากหลายและประหยัดงบได้มากทีเดียวครับ


อย่างไรก็ตาม มู่ลี่ที่ทำจากต้นกกอาจมีความทนทานน้อยกว่าวัสดุประเภทอื่น และด้วยความที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ จึงอาจมีแมลงมาติดทำให้เกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เราอาจจะต้องหาวิธีในการกำจัดแมลงเพิ่มเติม ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว มู่ลี่ประเภทนี้มักจะมีอายุใช้งานประมาณ 1 ปี เมื่อครบปีควรจะต้องเปลี่ยนใหม่ด้วย

ไม้ไผ่ สำหรับการตกแต่งที่สวยงามและโดดเด่น

ไม้ไผ่ สำหรับการตกแต่งที่สวยงามและโดดเด่น

หากคุณต้องการติดมู่ลี่หน้าต่างในจุดที่คนเดินผ่านไปมาหรือสังเกตได้ง่าย เราขอแนะนำมู่ลี่หน้าต่างที่ทำมาจากไม้ไผ่ เพราะไม้ไผ่นั้นเป็นวัสดุที่มีความเงาและให้ความรู้สึกที่ดีแก่ผู้พบเห็น นอกจากนี้ ด้วยสีสันของไม้ไผ่ หากใช้ในการตกแต่งบ้านก็จะดูมีรสนิยมที่ดีมากและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แม้จะมีราคาที่สูงกว่าวัสดุที่ผลิตจากต้นกกเล็กน้อย แต่ทว่ามีความแข็งแรงทนทานมากกว่า ดังนั้น คุณจึงสามารถใช้งานมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากไม้ไผ่ได้นานเลยครับ

อะลูมิเนียม ป้องกันแสงและความร้อนได้ดีเยี่ยม

อะลูมิเนียม ป้องกันแสงและความร้อนได้ดีเยี่ยม

สำหรับห้องที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว เช่น ห้องที่ไม่ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ หรือห้องครัวที่มีความร้อนสะสม เราขอแนะนำให้ใช้มู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากอะลูมิเนียม เพราะอะลูมิเนียมนั้นมีคุณสมบัติชั้นยอดในการป้องกันความร้อน ถึงแม้ลมจะไม่ไหลผ่านถ่ายเทได้ดีเท่ามู่ลี่ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ แต่มู่ลี่อะลูมิเนียมก็มีความทนทานที่มากกว่า แถมยังป้องกันแสงแดดได้ดีและช่วยให้ห้องเย็นขึ้นได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการกันแสงที่เหนือกว่ามู่ลี่ที่ทำจากกกและไผ่ จึงช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คุณได้อีกขั้นครับ

พลาสติก สำหรับการใช้งานในที่ร่ม

พลาสติก สำหรับการใช้งานในที่ร่ม

หากคุณต้องการติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างในที่พื้นที่ร่ม ลองดูมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากพลาสติก เช่น PVC หรือโพลีโพรพิลีน ดูสิครับ ซึ่งพลาสติกนี้จะมีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่หลากหลายและใช้ในการตกแต่งภายในได้อย่างโดดเด่น โดยจะเข้ากันดีมากสำหรับห้องสไตล์ตะวันตก เนื่องจากน้ำหนักที่เบาจึงทำการติดตั้งและดูแลรักษาง่าย มู่ลี่หน้าต่างชนิดนี้จึงเหมาะมากสำหรับผู้หญิงและผู้สูงอายุที่ต้องติดตั้งด้วยตนเอง


ข้อเสียเล็กน้อยของวัสดุประเภทนี้ คือ อาจจะให้ภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนวัสดุจากธรรมชาติ แต่ก็มีความแข็งแรงและทนทานกว่า อีกทั้งแมลงก็ไม่เข้ามาติดได้ง่ายและทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ปราศจากเชื้อรา ซึ่งการดูแลรักษาที่ง่ายดายนี้ ก็ถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้มู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากพลาสติกได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

อย่าลืมเช็กพื้นผิวของมู่ลี่หน้าต่างที่ส่งผลถึงความสบายตา

อย่าลืมเช็กพื้นผิวของมู่ลี่หน้าต่างที่ส่งผลถึงความสบายตา

สิ่งที่เรามักมองข้ามในการติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างในแต่ละห้อง คือ การสร้างสมดุลระหว่างความสบายตา ความมืดและความสว่างภายในห้อง รวมไปถึงการระบายอากาศด้วย มู่ลี่ที่มีพื้นผิวละเอียดนั้นจะสามารถกันแสงได้ดี มองแล้วสบายตา แต่ทว่ากลับทำให้ห้องมืดและระบายอากาศได้ยาก ในทางกลับกันถ้าพื้นผิวของมู่ลี่ไม่ละเอียด ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศ แต่การป้องกันแสงก็จะลดลง มองแล้วไม่สบายตา ดังนั้น การเลือกซื้อมู่ลี่โดยคำนึงถึงสมดุลทั้ง 3 ข้อจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม


ทั้งนี้ เราอาจจะดูองค์ประกอบของแต่ละห้องที่จะติดมู่ลี่เป็นสำคัญ ห้องไหนที่ไม่ต้องการแสงมากนักและต้องการการตกแต่งที่สบายตา ก็ให้เลือกมู่ลี่หน้าต่างที่มีพื้นผิวละเอียด แต่ห้องไหนที่ต้องการความสว่างและการระบายอากาศที่ดี ก็ให้เลือกมู่ลี่ที่พื้นผิวไม่ละเอียดมาก เช่น มู่ลี่ที่ทำจากต้นกก เป็นต้น

เลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

เลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน คุณควรเลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทนทาน ใช้งานได้นานและดูแลรักษาง่าย โดยแต่ละวัสดุก็จะมีวิธีการดูแลรักษาที่แตกต่างกันไป และเนื่องจากมู่ลี่หน้าต่างส่วนใหญ่จะโดนแดดส่องอยู่แทบทุกวัน ดังนั้น หากใช้มู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากต้นกกหรือพลาสติก ก็อาจจะต้องระวังเรื่องการเสื่อมสภาพจากรังสี Ultraviolet ด้วย แต่หากมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากไม้ไผ่หรืออะลูมิเนียมจะมีความทนทานและใช้งานได้นานกว่าครับ


นอกจากนี้ ยังต้องระวังในเรื่องของเชื้อราและแมลงเพราะเป็นเรื่องที่อันตรายไม่แพ้แสงแดด โดยเฉพาะมู่ลี่ที่ทำด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ดังนั้น หากจะติดตั้งมู่ลี่นอกบ้าน คุณควรเลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากไม้ไผ่หรือพลาสติก เพราะง่ายต่อการเช็ดและล้างทำความสะอาด อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าคุณจะดูแลรักษามูลี่หน้าต่างเป็นอย่างดี แต่เราขอแนะนำว่า ควรเปลี่ยนใหม่ทุก 1 - 2 ปี เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพครับ

สะดวกมากขึ้นถ้ามีตัวชักรอก

สะดวกมากขึ้นถ้ามีตัวชักรอก

หากว่ามู่ลี่หน้าต่างที่คุณเลือกนั้นมีตัวชักรอกที่สามารถดึงสายเปิด-ปิด เพื่อเลื่อนมู่ลี่ให้พับขึ้น- ลงได้อย่างรวดเร็ว จะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในบางช่วงที่เราต้องการแสงสว่างภายในห้อง หรือต้องการลมเย็น ๆ ให้ห้องเกิดอากาศถ่ายเท เพียงแค่ดึงรอกให้แผ่นมู่ลี่เปิด แต่หากไม่ต้องการแสง หรือต้องการความเป็นส่วนตัวก็เพียงดึงรอกเพื่อปิดแผ่นมู่ลี่เท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาคุณสมบัตินี้ก่อนตัดสินใจซื้อกันด้วยนะครับ

10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม ที่นอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ที่สำคัญคือ สามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วยครับ

10
วัสดุไวนิล
ขนาด70 x 130 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
9
วัสดุไม้โฟมวู๊ด
ขนาด60 x 120 cm / 90 x 120 cm / 110 x 120 cm / 140 x 120 cm / 160 x 120 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
8
วัสดุไม้ไผ่
ขนาด90 x 150 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
7
วัสดุไม้บาสวูด
ขนาด150 x 120 cm, 150 x 130 cm, 150 x 140 cm, 150 x 150 cm, 150 x 160 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
6

IKEAมู่ลี่แบบจีบ Schottis (ฮูททีส)

199 บาท 〜

วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด90 x 190 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
5

INDEX LIVING MALLมู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ รุ่น ลาเพอร์

490 บาท 〜

วัสดุไม้ไผ่
ขนาด100 x 150 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
4
วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาด80 x 120 cm, 90 x 130 cm, 110 x 130 cm, 110 x 160 cm, 110 x 200 cm,140 x 160 cm, 140 x 200 cm, 155 x 110 cm, 170 x 200 cm, 180 x 250 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
3

INDEX LIVING MALLมู่ลี่พีวีซี รุ่นคาวิน่า

195 บาท 〜

วัสดุPVC
ขนาด70 x 130 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
2
วัสดุไวนิล
ขนาด60 x 120 cm / 80 x 120 cm / 90 x 130 cm / 110 x 130 cm / 120 x 160 cm / 140 x 160 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
1

IKEAมู่ลี่ทึบแสง Hoppvals (ฮพวัลส์)

1,290 บาท 〜

วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด60 x 155 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก

ตารางเปรียบเทียบมู่ลี่หน้าต่าง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับมู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IKEA - มู่ลี่ทึบแสง Hoppvals (ฮพวัลส์)
 • KACEE - มู่ลี่ PVC สำเร็จรูป
 • INDEX LIVING MALL - มู่ลี่พีวีซี รุ่นคาวิน่า
 • KACEE - มู่ลี่อะลูมิเนียม รุ่นแกนปรับ
 • INDEX LIVING MALL - มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ รุ่น ลาเพอร์

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IKEA มู่ลี่ทึบแสง Hoppvals (ฮพวัลส์) 1

IKEA

2
KACEE มู่ลี่ PVC สำเร็จรูป 1

KACEE

3
INDEX LIVING MALL มู่ลี่พีวีซี รุ่นคาวิน่า 1

INDEX LIVING MALL

4
KACEE มู่ลี่อะลูมิเนียม รุ่นแกนปรับ 1

KACEE

5
INDEX LIVING MALL มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ รุ่น ลาเพอร์ 1

INDEX LIVING MALL

6
IKEA มู่ลี่แบบจีบ Schottis (ฮูททีส) 1

IKEA

7
KACEE มู่ลี่ไม้บาสวูด 1

KACEE

8
No Brand มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ 1

No Brand

9
Micro มู่ลี่ไม้โฟมวู๊ด 1

Micro

10
No Brand มู่ลี่ไวนิล 1

No Brand

ชื่อสินค้า

มู่ลี่ทึบแสง Hoppvals (ฮพวัลส์)

มู่ลี่ PVC สำเร็จรูป

มู่ลี่พีวีซี รุ่นคาวิน่า

มู่ลี่อะลูมิเนียม รุ่นแกนปรับ

มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ รุ่น ลาเพอร์

มู่ลี่แบบจีบ Schottis (ฮูททีส)

มู่ลี่ไม้บาสวูด

มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่

มู่ลี่ไม้โฟมวู๊ด

มู่ลี่ไวนิล

คุณสมบัติ

โครงสร้างรังผึ้ง ช่วยให้ห้องเย็น กันแสงได้ดี ดูแลรักษาง่าย

ผลิตจากไวนิลที่มีความยืดหยุ่น รางอะลูมิเนียม รับน้ำหนักได้สูง

ปรับใบมู่ลี่ได้หลายรูปแบบ เลือกรับแสงได้ตามต้องการ

วัสดุอะลูมิเนียมกันร้อนได้ดี สามารถปรับระดับและล็อกมู่ลี่ได้

เช็ดทำความสะอาดง่าย เชือกเกลียวปรับขึ้น-ลงได้สะดวก

กันแดดได้ แต่ห้องยังสว่าง ล็อกด้วยคลิปพลาสติก ไม่ต้องเจาะรู !

ผลิตจากไม้ไม้บาสวูด ดูดีและทนทาน คงสภาพสีได้ยาวนาน

วัสดุไม้ไผ่จากธรรมชาติ ม้วนเก็บและทำความสะอาดง่าย

สร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ด้วยมู่ลี่ไม้โฟมวู๊ดสุดทนทาน

มู่ลี่ไวนิลคุณภาพดี ขนาดยาวพิเศษ สีทึบ กันแสงได้ดีเยี่ยม

ราคาเริ่มต้น1,290 บาท220 บาท195 บาท425 บาท490 บาท199 บาท1,089 บาท490 บาท949 บาท280 บาท
วัสดุโพลีเอสเตอร์ไวนิลPVCอะลูมิเนียมไม้ไผ่โพลีเอสเตอร์ไม้บาสวูดไม้ไผ่ไม้โฟมวู๊ดไวนิล
ขนาด60 x 155 cm60 x 120 cm / 80 x 120 cm / 90 x 130 cm / 110 x 130 cm / 120 x 160 cm / 140 x 160 cm70 x 130 cm80 x 120 cm, 90 x 130 cm, 110 x 130 cm, 110 x 160 cm, 110 x 200 cm,140 x 160 cm, 140 x 200 cm, 155 x 110 cm, 170 x 200 cm, 180 x 250 cm100 x 150 cm90 x 190 cm150 x 120 cm, 150 x 130 cm, 150 x 140 cm, 150 x 150 cm, 150 x 160 cm90 x 150 cm60 x 120 cm / 90 x 120 cm / 110 x 120 cm / 140 x 120 cm / 160 x 120 cm70 x 130 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
ลิงค์สินค้า

ติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างแบบง่าย ๆ เพียงใช้รางม่าน

ติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างแบบง่าย ๆ เพียงใช้รางม่าน

บางคนอาจจะรู้สึกว่าการติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่อันที่จริงแล้ว เพียงแค่แนบติดกับรางผ้าม่านหน้าต่างก็จะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย จัดว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เพียงแค่นำมู่ลี่หน้าต่างไปเกี่ยวกับตะขอม่านด้านบน หรือหากมู่ลี่มีความหนามากก็ใช้เชือกผูกกับรางม่านเลยก็ได้ ซึ่งการติดตั้งทั้งมู่ลี่หน้าต่างและผ้าม่าน จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การติดมู่ลี่หน้าต่างไว้กับรางม่านยังช่วยให้คุณดูแลและทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องมู่ลี่หน้าต่างที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนได้อ่านในวันนี้ จะเห็นได้ว่า การเลือกมู่ลี่หน้าต่างนั้นมีรายละเอียดที่เราควรรู้อยู่มากมาย เพราะนอกจากต้องพิจารณาเรื่องรูปแบบและลวดลายแล้ว ยังต้องดูในเรื่องของคุณสมบัติและวัสดุอีกด้วย แต่หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว การเลือกมู่ลี่หน้าต่างของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ หากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพชิ้นต่อไป อย่าลืมติดตามบทความใหม่ ๆ ของมาสยเบสท์ด้วยนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับน้ำแรงดันสูงและเครื่องทำน้ำอุ่น วัสดุแข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย
  ฝักบัวอาบน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดห้องน้ำเอาไว้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ควบคู่กับเครื่องทำน้ำอุ่น ช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอ คุณจึงทำกิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำได้ง่ายดายและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบัน ฝักบัวอาบน้ำยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังมาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทันสมัย โดยเพิ่มคุณสมบัติบางอย่างที่น่าสนใจเข้าไป เช่น ปุ่มกดหยุดน้ำชั่วคราว ปรับรูปแบบของหัวจ่ายน้ำได้ และโหมดนวดด้วยสายน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายพื่อสร้างความแตกต่างและความลงตัวให้กับห้องน้ำหลากสไตล์อีกด้วยนะคะแต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า ฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูวิธีการเลือกฝักบัวอาบน้ำให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งของห้องน้ำในบ้านกันก่อนดีกว่าค่ะ จากนั้นเรายังมี 10 อันดับ ฝักบัวอาบน้ำ คุณภาพดี ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายและครบครัน รับรองว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานยุคใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำ อาบสบาย ประหยัดน้ำ
  หลายคนประสบปัญหาน้ำอ่อนแรงยิ่งเปิดนานยิ่งอ่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่ไม่มีปั๊มน้ำหรือใครที่อยู่ห้องเช่าแล้วต้องใช้น้ำรวมกับห้องอื่น ๆ หลายห้องทำให้น้ำรวมถึงแรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการ ส่งผลให้น้ำไหลแบบติด ๆ ขัด ๆ ไม่สามารถอาบน้ำให้สดชื่นได้อย่างต้องการและต้องใช้เวลานานกว่าอาบเสร็จ ปัญหานี้จะหมดไปหากเพื่อน ๆ มี “ฝักบัวแรงดันสูง” เพราะฝักบัวแรงดันสูงจะช่วยให้การจ่ายน้ำมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ให้คุณสามารถใช้ฝักบัวอาบน้ำได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุดอย่างไรก็ตาม ฝักบัวแรงดันน้ำในท้องตลาดนั้นมีหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ทำให้หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ ผู้ไม่มีความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ในบ้านเกิดความสับสน ในวันนี้มายเบสท์จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักฝักบัวแรงดันสูงให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ฝักบัวแรงดันสูงที่น่าสนใจของแต่ละแบรนด์มาฝากอีกด้วย อย่าลืมติดตามกันนะคะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  10 อันดับ สเปรย์ไล่หนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผสมสมุนไพร ปลอดภัย มีทั้งแบบใช้ในบ้าน และห้องเครื่อง
  "หนู" เป็นสัตว์ขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามทุกที่ ไม่ว่าจะตามไร่นา สวน หรือแม้แต่ตามบ้านเรือน ซึ่งโดยปกติแล้วหนูที่อยู่ตามครัวเรือนนั้นมักจะอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำ ใต้ถุนบ้านหรืออาคาร จึงเป็นสัตว์ที่มีเชื้อโรคต่าง ๆ ปนเปื้อนจากอาหารสกปรกและของเน่าเสีย ดังนั้นเมื่อหนูเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้าน จึงมาพร้อมกับปัญหาหลายอย่าง ทั้งความสกปรก การกัดแทะหรือทำลายข้าวของ และที่ร้ายแรงกว่านั้นคือ เป็นพาหะของโรคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กาฬโรค, ภูมิแพ้, เยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคไขสันหลังอักเสบ และ โรคเล็ปโตสไปโรซิส หรือ โรคฉี่หนู ที่คนไทยรู้จัก และด้วยสาเหตุเหล่านี้ จึงไม่ควรปล่อยให้หนูเข้ามาทำรังในที่พักอาศัยของเราการรักษาความสะอาดภายในบ้านและการกำจัดขยะต่าง ๆ ในบ้านอยู่เป็นประจำนั้นสามารถช่วยป้องกันการรบกวนจากหนูได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าหนูสามารถอาศัยอยู่ได้ในเกือบทุกสภาพแวดล้อมและยังสามารถขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นการใช้สเปรย์ไล่หนูเข้ามาช่วยจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพในการป้องกันหนูแล้ว สเปรย์บางยี่ห้อยังช่วยป้องกันแมลงชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย บทความนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเปรย์ไล่หนู พร้อมด้วย 10 อันดับ สเปรย์ไล่หนูที่มีประสิทธิภาพจากหลากหลายยี่ห้อมาฝากกันค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  10 อันดับ Diffuser ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมผ่อนคลาย มีทั้งแบบเครื่องพ่น และก้านไม้หอม
  วิธีการผ่อนคลายความเครียดที่สะสมในแต่ละวัน สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอ่านหนังสือ ฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่สนใจ และเพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่จากภายใน กลิ่นหอมก็เป็นตัวช่วยเสริมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ โดยเฉพาะน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ ผลไม้และพรรณไม้ต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความกังวล คลายความตึงเครียด แถมยังฟื้นฟูจิตใจอีกด้วยค่ะการบำบัดด้วยกลิ่นหอมหรือที่เรียกว่า “สุคนธบำบัด” เป็นศาสตร์ที่สืบทอดกันมายาวนานและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาและคิดค้น “Diffuser” หรือเครื่องกระจายกลิ่นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม หลายคนจึงเกิดคำถามว่าควรจะเลือกซื้อ Diffuser แบบไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือก Diffuser เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ พร้อมกับ 10 อันดับ Diffuser ประเภทต่าง ๆ มาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  10 อันดับ ยากันยุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งยาจุดกันยุงแบบขด แบบสเปรย์และแบบไฟฟ้า
  หากพูดถึงแมลงที่เป็นศัตรูคู่กับคนไทยมาช้านาน "ยุง" ถือเป็นหนึ่งในแมลงที่คนมักนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากยุงจะถือเป็นสัตว์ที่มีพาหะนำโรคร้ายหลายชนิดแล้ว น้ำลายของยุงยังก่อให้เกิดอาการแพ้และผื่นคันอีกด้วย และโรคที่น่ากลัวอันมีสาเหตุจากเจ้ายุงตัวร้ายก็อย่างเช่น โรคมาลาเรีย (Marlaria) ที่เกิดจากยุงก้นปล่องเพศเมีย, โรคไข้เลือดออกที่เกิดจากยุงลาย และโรคชิคุนกุนยา (Chikungunya) ที่เกิดจากยุงลายสวยและยุงลายบ้าน ซึ่งเราสามารถป้องกันโรคร้ายเหล่านี้ได้โดยการไม่ให้มีพื้นที่น้ำขังต่าง ๆ พร้อมกับการใช้ "ยากันยุง" ร่วมด้วยนั่นเองค่ะแต่ยากันยุงก็มีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ ถ้าหากเราไม่รู้จักวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ก็อาจส่งผลให้เกิดอันตรายกับคนในครอบครัวอย่างเด็กเล็กได้ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยากันยุงกันแบบละเอียด เพื่อให้คุณผู้อ่านทุกคนสามารถเลือกยากันยุงที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัวได้อย่างง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ ยากันยุง แนะนำที่หลายบ้านใช้กันอยู่ประจำมาแนะนำให้กับคุณอีกด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • 10 อันดับ สเปรย์ฉีดหมอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง KARMAKAMET, Phutawan, Sabai Arom, thisworks
  10 อันดับ สเปรย์ฉีดหมอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง KARMAKAMET, Phutawan, Sabai Arom, thisworks
  การนอนหลับตอนกลางคืนถือเป็นช่วงเวลาทองของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ร่างกายจะได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม บางคนอาจโชคร้ายที่ต้องมาประสบปัญหาการนอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่สนิท ซึ่งนอกจากจะทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจกับการไม่ได้พักผ่อนแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายด้วย ดังนั้น การใช้สเปรย์ฉีดหมอนเพื่อทำหน้าที่ส่งกลิ่นหอม ๆ มากระตุ้นการนอนหลับและเสริมสร้างบรรยากาศการนอนที่ดีจึงเป็นทางออกสำหรับใครหลายคนค่ะในวันนี้ บทความของเราจึงขออาสาเป็นตัวช่วยส่งคุณเข้านอนด้วยการรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกสเปรย์ฉีดหมอน พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ สเปรย์ฉีดหมอนยี่ห้อดัง เช่น KARMAKAMET, Phutawan, Sabai Arom, thisworks และ AOB-AUAN ที่ผู้ใช้จริงจำนวนมากต่างติดใจในกลิ่นหอม ๆ และประสิทธิภาพการกระตุ้นการนอนหลับที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายด้วย ดังนั้น หากใครเป็นคนนอนหลับยากหรือนอนหลับไม่สนิทอยู่บ่อย ๆ รับรองว่า บทความนี้จะช่วยคุณได้ค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่