• 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 1
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 2
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 3
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 4
 • 10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี 5

10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย บังแสงได้ดี

'มู่ลี่หน้าต่าง' เป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่นิยมติดตั้งไว้เพื่อใช้บดบังแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในบ้านและช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคนในบ้านได้อย่างดี ซึ่งในปัจจุบัน มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีให้เราได้เลือกซื้อมากมายหลายแบบ เช่น มู่ลี่ไม้ไผ่, มู่ลี่ไวนิล, มู่ลี่พลาสติก เป็นต้น แต่ใช่ว่ามู่ลี่ทุกแบบที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณ โดยเฉพาะในเรื่องของคุณภาพการใช้งาน


ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาศึกษาเรื่องราวของมู่ลี่หน้าต่างให้ละเอียดขึ้น เพื่อจะได้รู้ถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อมู่ลี่หน้าต่าง เช่น วัสดุ ขนาด คุณสมบัติในการใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ เรายังเตรียม 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม เช่น IKEA, INDEX LIVING MALL และอื่น ๆ ที่ทั้งมีดีไซน์สวยงาม แถมยังใช้งานนานทนทานมาแนะนำด้วย เชิญติดตามกันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 02-09-2020
 • 7,268 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของการใช้มู่ลี่หน้าต่าง

ข้อดีของการใช้มู่ลี่หน้าต่าง

มู่ลี่หน้าต่างเป็นไอเทมที่มีประโยชน์ใช้สอยในหลาย ๆ ครัวเรือน ซึ่งมีข้อดีหลัก ๆ คือ ใช้ในการป้องกันแสงแดดไม่ให้ทำร้ายดวงตาและผิวของคุณ ถ้าไม่มีมู่ลี่เท่ากับว่าคุณต้องรับแสงแดดเต็ม ๆ ทั้งยังส่งผลเสียต่อดวงตาอีกด้วย แต่หากคุณใช้มู่ลี่หน้าต่างแล้วล่ะก็ คุณสามารถเปิดหน้าต่างเพื่อรับลมเย็น ๆ ที่ลอดผ่านเข้ามาได้ ซึ่งถือว่ามีข้อดีที่เหนือกว่าการใช้ผ้าม่านในจุดนี้


นอกจากนี้ มู่ลี่ยังเป็นตัวช่วยกันแสงแดด ระบายอากาศและมีส่วนในการช่วยระบายความร้อนภายในบ้านได้ดีอีกด้วย หากมีมู่ลี่หน้าต่างก็อาจจะไม่ต้องเปิดแอร์อุณหภูมิต่ำ ๆ อีกต่อไป จึงเป็นวิธีที่ดีในการช่วยประหยัดไฟ เห็นไหมล่ะครับว่า ประโยชน์ของมู่ลี่หน้าต่างนั้นมีมากมายจริง ๆ

วิธีการเลือกมู่ลี่หน้าต่าง

มู่ลี่หน้าต่างนั้นมีสิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อหลายประการ ซึ่งถ้าคุณต้องการมู่ลี่หน้าต่างคุณภาพเยี่ยมไว้ติดบ้านล่ะก็ อย่าลืมติดตามเนื้อหาของเราวันนี้จนจบเลยนะครับ

เลือกขนาดให้เหมาะกับหน้าต่างที่ต้องการติดตั้ง

เลือกขนาดให้เหมาะกับหน้าต่างที่ต้องการติดตั้ง

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกมู่ลี่หน้าต่าง คือ ต้องเลือกขนาดของมู่ลี่ให้เหมาะกับขนาดของหน้าต่างที่จะทำการติดตั้ง โดยมู่ลี่ที่เหมาะสมจะต้องมีขนาดที่สามารถคลุมบานหน้าต่างได้ทั้งหมด เพราะหากเลือกขนาดที่เล็กเกินไป แสงแดดก็จะลอดเข้ามาได้ง่าย ซึ่งโดยปกติแล้ว มู่ลี่หน้าต่างจะมีความกว้างประมาณ 88 ซม. แต่หากหน้าต่างของคุณมีขนาดใหญ่กว่าปกติ หรือต้องการให้มู่ลี่สามารถคลุมหน้าต่างได้ 2 บานพร้อมกัน ควรเลือกขนาดใหญ่กว่า 100 ซม. ขึ้นไปจะเหมาะสมที่สุด


นอกจากนี้ เรื่องของความยาวก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน หากเลือกมู่ลี่ที่เมื่อติดตั้งแล้วมีความยาวถึงขอบหน้าต่างด้านล่างพอดี แบบนี้ถือว่าไม่เพียงพอต่อการใช้งานที่เหมาะสม คุณควรเลือกแบบที่กางลงมาแล้วยาวเลยขอบหน้าต่างด้านล่างลงไปอีกเล็กน้อย จึงจะถือว่ามีความยาวที่เหมาะสมครับ

เลือกวัสดุตามสถานที่ที่ติดตั้ง

มู่ลี่หน้าต่างนั้นผลิตมาจากวัสดุที่หลากหลายและมีคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้น เรามาดูกันว่า วัสดุแต่ละประเภทนั้นมีจุดเด่นอย่างไรและเหมาะกับสถานที่แบบไหนบ้าง

ต้นกก เพื่อความคลาสสิกและใช้ได้ทุกที่

ต้นกก เพื่อความคลาสสิกและใช้ได้ทุกที่

สำหรับผู้ที่ต้องการมู่ลี่หน้าต่างที่ใช้งานได้ง่าย เราขอแนะนำมู่ลี่ที่ทำจากต้นกก ซึ่งเป็นไม้ที่มีที่ชื่อเสียงจากจีนในเรื่องการทำเสื่อและมู่ลี่หน้าต่าง โดยวัสดุอย่างต้นกกนั้น มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ย่อมเยา จึงสามารถเลือกซื้อได้ในจำนวนมาก ไม่ว่าจะติดหน้าต่างกี่บานก็ไม่มีปัญหา อีกทั้งมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากต้นกกนั้นยังมีหลายขนาดให้เลือก ดังนั้น หากหน้าต่างบ้านของคุณมีขนาดเล็กหรือใหญ่กว่าหน้าต่างทั่วไปก็หายห่วงได้เลย เพราะมู่ลี่ประเภทนี้ช่วยตอบโจทย์ได้หลากหลายและประหยัดงบได้มากทีเดียวครับ


อย่างไรก็ตาม มู่ลี่ที่ทำจากต้นกกอาจมีความทนทานน้อยกว่าวัสดุประเภทอื่น และด้วยความที่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ จึงอาจมีแมลงมาติดทำให้เกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เราอาจจะต้องหาวิธีในการกำจัดแมลงเพิ่มเติม ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว มู่ลี่ประเภทนี้มักจะมีอายุใช้งานประมาณ 1 ปี เมื่อครบปีควรจะต้องเปลี่ยนใหม่ด้วย

ไม้ไผ่ สำหรับการตกแต่งที่สวยงามและโดดเด่น

ไม้ไผ่ สำหรับการตกแต่งที่สวยงามและโดดเด่น

หากคุณต้องการติดมู่ลี่หน้าต่างในจุดที่คนเดินผ่านไปมาหรือสังเกตได้ง่าย เราขอแนะนำมู่ลี่หน้าต่างที่ทำมาจากไม้ไผ่ เพราะไม้ไผ่นั้นเป็นวัสดุที่มีความเงาและให้ความรู้สึกที่ดีแก่ผู้พบเห็น นอกจากนี้ ด้วยสีสันของไม้ไผ่ หากใช้ในการตกแต่งบ้านก็จะดูมีรสนิยมที่ดีมากและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แม้จะมีราคาที่สูงกว่าวัสดุที่ผลิตจากต้นกกเล็กน้อย แต่ทว่ามีความแข็งแรงทนทานมากกว่า ดังนั้น คุณจึงสามารถใช้งานมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากไม้ไผ่ได้นานเลยครับ

อะลูมิเนียม ป้องกันแสงและความร้อนได้ดีเยี่ยม

อะลูมิเนียม ป้องกันแสงและความร้อนได้ดีเยี่ยม

สำหรับห้องที่ค่อนข้างร้อนอบอ้าว เช่น ห้องที่ไม่ได้ติดตั้งเครื่องปรับอากาศ หรือห้องครัวที่มีความร้อนสะสม เราขอแนะนำให้ใช้มู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากอะลูมิเนียม เพราะอะลูมิเนียมนั้นมีคุณสมบัติชั้นยอดในการป้องกันความร้อน ถึงแม้ลมจะไม่ไหลผ่านถ่ายเทได้ดีเท่ามู่ลี่ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ แต่มู่ลี่อะลูมิเนียมก็มีความทนทานที่มากกว่า แถมยังป้องกันแสงแดดได้ดีและช่วยให้ห้องเย็นขึ้นได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการกันแสงที่เหนือกว่ามู่ลี่ที่ทำจากกกและไผ่ จึงช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คุณได้อีกขั้นครับ

พลาสติก สำหรับการใช้งานในที่ร่ม

พลาสติก สำหรับการใช้งานในที่ร่ม

หากคุณต้องการติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างในที่พื้นที่ร่ม ลองดูมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากพลาสติก เช่น PVC หรือโพลีโพรพิลีน ดูสิครับ ซึ่งพลาสติกนี้จะมีจุดเด่นในเรื่องของการออกแบบที่หลากหลายและใช้ในการตกแต่งภายในได้อย่างโดดเด่น โดยจะเข้ากันดีมากสำหรับห้องสไตล์ตะวันตก เนื่องจากน้ำหนักที่เบาจึงทำการติดตั้งและดูแลรักษาง่าย มู่ลี่หน้าต่างชนิดนี้จึงเหมาะมากสำหรับผู้หญิงและผู้สูงอายุที่ต้องติดตั้งด้วยตนเอง


ข้อเสียเล็กน้อยของวัสดุประเภทนี้ คือ อาจจะให้ภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนวัสดุจากธรรมชาติ แต่ก็มีความแข็งแรงและทนทานกว่า อีกทั้งแมลงก็ไม่เข้ามาติดได้ง่ายและทำความสะอาดได้อย่างสะดวก ปราศจากเชื้อรา ซึ่งการดูแลรักษาที่ง่ายดายนี้ ก็ถือเป็นจุดแข็งที่ทำให้มู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากพลาสติกได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

อย่าลืมเช็กพื้นผิวของมู่ลี่ที่ส่งผลถึงความสบายตา

อย่าลืมเช็กพื้นผิวของมู่ลี่ที่ส่งผลถึงความสบายตา

สิ่งที่เรามักมองข้ามในการติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างในแต่ละห้อง คือ การสร้างสมดุลระหว่างความสบายตา ความมืดและความสว่างภายในห้อง รวมไปถึงการระบายอากาศด้วย มู่ลี่ที่มีพื้นผิวละเอียดนั้นจะสามารถกันแสงได้ดี มองแล้วสบายตา แต่ทว่ากลับทำให้ห้องมืดและระบายอากาศได้ยาก ในทางกลับกันถ้าพื้นผิวของมู่ลี่ไม่ละเอียด ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศ แต่การป้องกันแสงก็จะลดลง มองแล้วไม่สบายตา ดังนั้น การเลือกซื้อมู่ลี่โดยคำนึงถึงสมดุลทั้ง 3 ข้อจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม


ทั้งนี้ เราอาจจะดูองค์ประกอบของแต่ละห้องที่จะติดมู่ลี่เป็นสำคัญ ห้องไหนที่ไม่ต้องการแสงมากนักและต้องการการตกแต่งที่สบายตา ก็ให้เลือกมู่ลี่หน้าต่างที่มีพื้นผิวละเอียด แต่ห้องไหนที่ต้องการความสว่างและการระบายอากาศที่ดี ก็ให้เลือกมู่ลี่ที่พื้นผิวไม่ละเอียดมาก เช่น มู่ลี่ที่ทำจากต้นกก เป็นต้น

เลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

เลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทนทานและทำความสะอาดง่าย

เพื่อความสะดวกในการใช้งาน คุณควรเลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทนทาน ใช้งานได้นานและดูแลรักษาง่าย โดยแต่ละวัสดุก็จะมีวิธีการดูแลรักษาที่แตกต่างกันไป และเนื่องจากมู่ลี่หน้าต่างส่วนใหญ่จะโดนแดดส่องอยู่แทบทุกวัน ดังนั้น หากใช้มู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากต้นกกหรือพลาสติก ก็อาจจะต้องระวังเรื่องการเสื่อมสภาพจากรังสี Ultraviolet ด้วย แต่หากมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากไม้ไผ่หรืออะลูมิเนียมจะมีความทนทานและใช้งานได้นานกว่าครับ


นอกจากนี้ ยังต้องระวังในเรื่องของเชื้อราและแมลงเพราะเป็นเรื่องที่อันตรายไม่แพ้แสงแดด โดยเฉพาะมู่ลี่ที่ทำด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ดังนั้น หากจะติดตั้งมู่ลี่นอกบ้าน คุณควรเลือกมู่ลี่หน้าต่างที่ทำจากไม้ไผ่หรือพลาสติก เพราะง่ายต่อการเช็ดและล้างทำความสะอาด อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าคุณจะดูแลรักษามูลี่หน้าต่างเป็นอย่างดี แต่เราขอแนะนำว่า ควรเปลี่ยนใหม่ทุก 1 - 2 ปี เพื่อการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพครับ

สะดวกมากขึ้นถ้ามีตัวชักรอก

สะดวกมากขึ้นถ้ามีตัวชักรอก

หากว่ามู่ลี่หน้าต่างที่คุณเลือกนั้นมีตัวชักรอกที่สามารถดึงสายเปิด-ปิด เพื่อเลื่อนมู่ลี่ให้พับขึ้น- ลงได้อย่างรวดเร็ว จะช่วยให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกมากขึ้น ในบางช่วงที่เราต้องการแสงสว่างภายในห้อง หรือต้องการลมเย็น ๆ ให้ห้องเกิดอากาศถ่ายเท เพียงแค่ดึงรอกให้แผ่นมู่ลี่เปิด แต่หากไม่ต้องการแสง หรือต้องการความเป็นส่วนตัวก็เพียงดึงรอกเพื่อปิดแผ่นมู่ลี่เท่านั้น ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาคุณสมบัตินี้ก่อนตัดสินใจซื้อกันด้วยนะครับ

10 อันดับ มู่ลี่หน้าต่าง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับ 10 อันดับมู่ลี่หน้าต่างยอดนิยม ที่นอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ที่สำคัญคือ สามารถซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วยครับ

10
วัสดุไวนิล
ขนาด70 x 130 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
9
วัสดุไม้โฟมวู๊ด
ขนาด60 x 120 cm / 90 x 120 cm / 110 x 120 cm / 140 x 120 cm / 160 x 120 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
8
วัสดุไม้ไผ่
ขนาด90 x 150 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
7
วัสดุไม้บาสวูด
ขนาด150 x 120 cm, 150 x 130 cm, 150 x 140 cm, 150 x 150 cm, 150 x 160 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
6

IKEAมู่ลี่แบบจีบ Schottis (ฮูททีส)

199 บาท 〜

วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด90 x 190 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
5

INDEX LIVING MALLมู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ รุ่น ลาเพอร์

490 บาท 〜

วัสดุไม้ไผ่
ขนาด100 x 150 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
4
วัสดุอะลูมิเนียม
ขนาด80 x 120 cm, 90 x 130 cm, 110 x 130 cm, 110 x 160 cm, 110 x 200 cm,140 x 160 cm, 140 x 200 cm, 155 x 110 cm, 170 x 200 cm, 180 x 250 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
3

INDEX LIVING MALLมู่ลี่พีวีซี รุ่นคาวิน่า

195 บาท 〜

วัสดุPVC
ขนาด70 x 130 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
2
วัสดุไวนิล
ขนาด60 x 120 cm / 80 x 120 cm / 90 x 130 cm / 110 x 130 cm / 120 x 160 cm / 140 x 160 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
1
วัสดุโพลีเอสเตอร์
ขนาด60 x 155 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA มู่ลี่ทึบแสง Hoppvals (ฮพวัลส์) 1

IKEA

2
KACEE มู่ลี่ PVC สำเร็จรูป 1

KACEE

3
INDEX LIVING MALL มู่ลี่พีวีซี รุ่นคาวิน่า 1

INDEX LIVING MALL

4
KACEE มู่ลี่อะลูมิเนียม รุ่นแกนปรับ 1

KACEE

5
INDEX LIVING MALL มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ รุ่น ลาเพอร์ 1

INDEX LIVING MALL

6
IKEA มู่ลี่แบบจีบ Schottis (ฮูททีส) 1

IKEA

7
KACEE มู่ลี่ไม้บาสวูด 1

KACEE

8
No Brand มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ 1

No Brand

9
Micro มู่ลี่ไม้โฟมวู๊ด 1

Micro

10
No Brand มู่ลี่ไวนิล 1

No Brand

ชื่อสินค้า

มู่ลี่ทึบแสง Hoppvals (ฮพวัลส์)

มู่ลี่ PVC สำเร็จรูป

มู่ลี่พีวีซี รุ่นคาวิน่า

มู่ลี่อะลูมิเนียม รุ่นแกนปรับ

มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่ รุ่น ลาเพอร์

มู่ลี่แบบจีบ Schottis (ฮูททีส)

มู่ลี่ไม้บาสวูด

มู่ลี่หน้าต่างไม้ไผ่

มู่ลี่ไม้โฟมวู๊ด

มู่ลี่ไวนิล

คุณสมบัติ

โครงสร้างรังผึ้ง ช่วยให้ห้องเย็น กันแสงได้ดี ดูแลรักษาง่าย

ผลิตจากไวนิลที่มีความยืดหยุ่น รางอะลูมิเนียม รับน้ำหนักได้สูง

ปรับใบมู่ลี่ได้หลายรูปแบบ เลือกรับแสงได้ตามต้องการ

วัสดุอะลูมิเนียมกันร้อนได้ดี สามารถปรับระดับและล็อกมู่ลี่ได้

เช็ดทำความสะอาดง่าย เชือกเกลียวปรับขึ้น-ลงได้สะดวก

กันแดดได้ แต่ห้องยังสว่าง ล็อกด้วยคลิปพลาสติก ไม่ต้องเจาะรู !

ผลิตจากไม้ไม้บาสวูด ดูดีและทนทาน คงสภาพสีได้ยาวนาน

วัสดุไม้ไผ่จากธรรมชาติ ม้วนเก็บและทำความสะอาดง่าย

สร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ด้วยมู่ลี่ไม้โฟมวู๊ดสุดทนทาน

มู่ลี่ไวนิลคุณภาพดี ขนาดยาวพิเศษ สีทึบ กันแสงได้ดีเยี่ยม

ราคาเริ่มต้น1,290 บาท220 บาท195 บาท425 บาท490 บาท199 บาท1,089 บาท490 บาท949 บาท280 บาท
วัสดุโพลีเอสเตอร์ไวนิลPVCอะลูมิเนียมไม้ไผ่โพลีเอสเตอร์ไม้บาสวูดไม้ไผ่ไม้โฟมวู๊ดไวนิล
ขนาด60 x 155 cm60 x 120 cm / 80 x 120 cm / 90 x 130 cm / 110 x 130 cm / 120 x 160 cm / 140 x 160 cm70 x 130 cm80 x 120 cm, 90 x 130 cm, 110 x 130 cm, 110 x 160 cm, 110 x 200 cm,140 x 160 cm, 140 x 200 cm, 155 x 110 cm, 170 x 200 cm, 180 x 250 cm100 x 150 cm90 x 190 cm150 x 120 cm, 150 x 130 cm, 150 x 140 cm, 150 x 150 cm, 150 x 160 cm90 x 150 cm60 x 120 cm / 90 x 120 cm / 110 x 120 cm / 140 x 120 cm / 160 x 120 cm70 x 130 cm
ป้องกันแมลง
พื้นผิวละเอียด
ทำความสะอาดง่าย
ระบบชักรอก
ลิงค์สินค้า

ติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างแบบง่าย ๆ เพียงใช้รางม่าน

ติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างแบบง่าย ๆ เพียงใช้รางม่าน

บางคนอาจจะรู้สึกว่าการติดตั้งมู่ลี่หน้าต่างนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่อันที่จริงแล้ว เพียงแค่แนบติดกับรางผ้าม่านหน้าต่างก็จะช่วยประหยัดเวลาไปได้เยอะเลย จัดว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เพียงแค่นำมู่ลี่หน้าต่างไปเกี่ยวกับตะขอม่านด้านบน หรือหากมู่ลี่มีความหนามากก็ใช้เชือกผูกกับรางม่านเลยก็ได้ ซึ่งการติดตั้งทั้งมู่ลี่หน้าต่างและผ้าม่าน จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้คุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การติดมู่ลี่หน้าต่างไว้กับรางม่านยังช่วยให้คุณดูแลและทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นอีกด้วย 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับบทความเรื่องมู่ลี่หน้าต่างที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนได้อ่านในวันนี้ จะเห็นได้ว่า การเลือกมู่ลี่หน้าต่างนั้นมีรายละเอียดที่เราควรรู้อยู่มากมาย เพราะนอกจากต้องพิจารณาเรื่องรูปแบบและลวดลายแล้ว ยังต้องดูในเรื่องของคุณสมบัติและวัสดุอีกด้วย แต่หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว การเลือกมู่ลี่หน้าต่างของคุณจะกลายเป็นเรื่องง่ายอย่างแน่นอน สุดท้ายนี้ หากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพชิ้นต่อไป อย่าลืมติดตามบทความใหม่ ๆ ของมาสยเบสท์ด้วยนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  27,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบให้บ้าน ใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ ประกอบได้ด้วยตนเอง
  10 อันดับ ตู้ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบให้บ้าน ใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ ประกอบได้ด้วยตนเอง
  "ตู้ติดผนัง" เป็นลักษณะของตู้ที่วางไว้แนบชิดติดกับผนัง ใช้สำหรับจัดเก็บสิ่งข้างต่าง ๆ พร้อมกับช่วยสร้างมุมมองและบรรยากาศภายในบ้านให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด เช่น หอพัก คอนโดหรืออพาร์ตเม้นต์ นอกจากนี้ ประเภทของตู้ที่จัดอยู่ในกลุ่มของตู้ติดผนังนั้นยังมีอยู่อย่างหลากหลาย ได้แก่ ตู้เสื้อผ้า, ตู้หนังสือ, ตู้วางทีวี รวมถึงตู้แขวนผนังด้วยเช่นกัน ซึ่งตู้ติดผนังเหล่านี้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายโดยแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Winner Furniture, SB Design Square และอื่น ๆ อีกมากมาย รอให้คุณไปจับจองเป็นเจ้าของค่ะ แต่ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อตู้ติดผนังมาตกแต่งบ้านสักชิ้น เราอยากให้คุณได้ทราบถึงแนวทางและปัจจัยต่าง ๆ ที่จำเป็นเสียก่อนค่ะ เพราะตู้ติดผนังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานในระยะยาว หากเลือกไม่ถูกต้องก็อาจทำให้เจ้าของบ้านลำบากใจหรือรู้สึกเสียดายเงินในกระเป๋าได้ ดังนั้นในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้ติดผนัง พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ ตู้ติดผนัง คุณภาพดี ที่ประกอบขึ้นจากหลากหลายวัสดุ สามารถเข้ากับบ้านได้หลากหลายสไตล์ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  6,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  14,996 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาไว้ที่บ้าน เพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่คนไหนที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและดีต่อสุขภาพของลูก ในวันนี้เราก็ได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็ก พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กที่น่าสนใจ จากหลากยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น IKEA หรือ Index Living Mall มาฝากผู้ปกครองทุกคน รับรองว่าต้องมีสักรุ่นที่ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เก้าอี้พับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งทิ้งไว้เหมือนเก้าอี้ทั่วไป ทั้งยังไม่ได้มีดีเพียงแค่เรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น เพราะการที่เก้าอี้สามารถพับได้นั้น จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเก้าอี้พับได้สำหรับตั้งแคมป์หรือเก้าอี้พกพา ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับบรรดานักเดินป่า เพราะพกพาได้ง่าย นำมาใช้งานเมื่อต้องการพักเหนื่อยระหว่างทางได้ทันทีครับแต่หลายคนคงไม่รู้ว่า เก้าอี้พับได้นั้น มีรูปทรงและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่างหลากหลาย ซึ่งส่งผลให้เก้าอี้พับได้ที่ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ไม้ ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและรับน้ำหนักได้ไม่มาก เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ พร้อมกับแนะนำและรีวิวเก้าอี้พับได้ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุดครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  ถ้าพูดถึงแหล่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หลายคนคงต้องนึกถึง IKEA อย่างแน่นอน เพราะ IKEA คือศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพดี มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านอีกด้วย โดยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มีพบได้ทุกบ้าน นั่นก็คือ "เก้าอี้" ที่มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับนั่งทำงาน, เก้าอี้พักผ่อน, เก้าอี้ทานอาหาร, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้สตูล และเก้าอี้สนาม ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเก้าอี้ของ IKEA อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจพร้อมทั้งการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้จาก IKEA ที่ทั้งมีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีดีไซน์สวยงามมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีดีไซน์ไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  2,187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน วางได้ทั้ง PC และโน้ตบุ๊ก ใช้เป็นโต๊ะทำงานได้
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน วางได้ทั้ง PC และโน้ตบุ๊ก ใช้เป็นโต๊ะทำงานได้
  “โต๊ะคอมพิวเตอร์” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญภายในบ้านชิ้นหนึ่งเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงานก็ตาม ทุกคนล้วนมีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ของตนเองทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีดีไซน์และคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมาพร้อมกับถาดรอง Keyboard บางรุ่นมีชั้นวางของ หรือบางรุ่นสามารถพับเก็บได้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้ราคาของโต๊ะคอมพิวเตอร์มีอยู่หลายระดับ คุณจึงควรเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณที่คุณมีจึงจะดีที่สุดค่ะในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มีราคาถูกและคุณภาพดี ที่เราตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น WINNER FURNITURE, HAKONE, U-RO DECOR และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่า คุณจะต้องถูกใจกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ราคาสบายกระเป๋าที่เรานำมาฝากอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,092 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ
  10 อันดับ กระจกห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทนต่อความชื้น มีทั้งแบบบานเดี่ยว แบบชั้นวางของและตู้เก็บของ
  กระจกห้องน้ำ เป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นอย่างหนึ่งที่ควรมีติดห้องน้ำ เพราะนอกจากจะเอาไว้ใช้ตรวจเช็กดูความเรียบร้อยของเสื้อผ้าหน้าผมก่อนออกจากห้องน้ำแล้ว ยังช่วยให้ห้องน้ำของคุณดูสว่างและกว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีกระจกห้องน้ำมากมายหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสรร ตั้งแต่กระจกห้องน้ำแบบธรรมดาไปจนถึงกระจกห้องน้ำอัจฉริยะ และแน่นอนว่าแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติเฉพาะแตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นและแบรนด์ เช่น ตู้กระจกห้องน้ำจาก IKEA ที่สามารถเก็บสิ่งของภายในตู้ที่อยู่หลังกระจกได้ หรือกระจกห้องน้ำจาก HAFELE ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ จนมีฟังก์ชันหลากหลายตั้งแต่การทำความร้อนไปจนถึงการเปิดเพลงฟังได้ เป็นต้นค่ะดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำแนวทางการเลือกกระจกห้องน้ำ เพื่อให้คุณได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นก่อนซื้อ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวมรีวิวกระจกห้องน้ำคุณภาพดี ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อถึง 10 อันดับ จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,082 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  33,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  15,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอนพับได้ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” หรือ “ที่นอนปิคนิคพับได้” ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกที่นอนพับได้” และตามด้วย “10 อันดับ ที่นอนพับได้ แนะนำ” ซึ่งเราคัดมาจากยี่ห้อที่มีคุณภาพและเป็นที่นิยม อย่างเช่น SiamLatex, Dunlopillo, Satin, Lotus และอื่น ๆ โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  52,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  22,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ม้านั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากโซฟาแล้ว เฟอร์นิเจอร์อีกประเภทหนึ่งที่ผู้คนนิยมนำมาใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายก็คือ "ม้านั่ง" ด้วยความที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก แถมยังมีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับบรรยากาศโดยรวม ทั้งภายในและภายนอกของบ้าน ม้านั่งจึงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่ดีและมีประโยชน์ต่อการใช้งานไม่แพ้กับเฟอร์นิเจอร์ประเภทอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาใช้งานควบคู่กับโซฟาได้ หรือจะใช้งานแทนที่โซฟากรณีที่พื้นที่ภายในบ้านของเรามีอย่างจำกัดก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ แต่เนื่องจากในปัจจุบัน ม้านั่งจากแต่ละยี่ห้อก็มีขนาดและดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังผลิตจากวัสดุหลายประเภทอีกด้วย ดังนั้น เราจึงต้องเลือกม้านั่งที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่เราต้องการนำไปวางตั้ง รวมถึงยังควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราด้วย ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำรายละเอียดการเลือกม้านั่งมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เราจะสามารถเลือกม้านั่งไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในรูปแบบที่ทำให้บ้านของเราดูโดดเด่นขึ้นด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  639 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด