• 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง 1
 • 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง 2
 • 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง 3
 • 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง 4
 • 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง 5

10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง

"ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball)" หรือ "ลูกบอลออกกำลังกาย" เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการยืดกล้ามเนื้อและออกกำลังกายที่บ้าน หากใช้งานอย่างถูกวิธีล่ะก็ เพียงแค่นั่งบนลูกบอลแทนเก้าอี้คุณจะสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนลำตัวและหน้าท้องได้อย่างง่ายดาย ช่วยกระชับต้นขาและสะโพกให้เข้าที่ นอกจากนี้ ลูกบอลโยคะยังขึ้นชื่อว่ามีประสิทธิภาพในการลดอาการปวดหลัง ปวดเอวและยังช่วยเรื่องการไดเอท (Diet) ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงและประหยัดพื้นที่ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ใกล้คลอดก็ใช้ได้เพื่อเตรียมกล้ามเนื้อให้เกิดความยืดหยุ่นในการเบ่งคลอด (ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องปรึกษาคุณหมอก่อนใช้นะคะ)


แต่ใครหลายคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้อาจจะกำลังสับสนและเริ่มต้นไม่ถูกว่าต้องเลือกลูกบอลโยคะไซซ์ไหน หรือควรเลือกประเภทไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกลูกบอลโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการใช้ลูกบอลโยคะเพื่อเล่นหน้าท้องจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเรายังมี 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ ทั้งลูกบอลประเภท Anti-Burst ชนิดทนทาน ใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกบอลจะระเบิดแม้มีรูรั่ว และแบบที่แถมเครื่องสูบลมมาให้พร้อมด้วย เรามาลองมองหาลูกบอลโยคะที่เหมาะกับส่วนสูงและรูปร่างของคุณมาใช้ออกกำลังกายเพื่อความฟิตแอนด์เฟิร์มกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 3,445 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลูกบอลโยคะ

เราได้เชิญ "คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์" ที่มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์และโค้ชมามากกว่า 15 ปี มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกลูกบอลโยคะ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณบาสค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกลูกบอลโยคะ
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ชมากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

ลูกบอลโยคะมีประโยชน์อย่างไร ?

ลูกบอลโยคะมีประโยชน์อย่างไร ?

ลูกบอลโยคะนอกจากจะใช้สำหรับการเทรนนิ่งอย่างจริงจังภายในยิมหรือฟิตเนสแล้ว ยังเป็นอุปกรณ์กีฬาที่ผู้คนนิยมนำมาใช้ออกกำลังกายง่าย ๆ ภายในบ้าน โดยเฉพาะหลาย ๆ คนที่ต้องการดูทีวีหรืออ่านหนังสือไปพร้อมกับการออกกำลังกาย เพราะเพียงแค่นั่งบนลูกบอลโยคะเป็นประจำ คุณก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อและลดหน้าท้องได้อย่างเหลือเชื่อ ที่สำคัญ ด้วยประสิทธิภาพในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อแกนกลางลําตัว จึงกล่าวกันว่าลูกบอลโยคะสามารถช่วยลดอาการปวดเอวได้อีกด้วย


นอกจากนี้ การนั่งบนลูกบอลโยคะยังช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อมัดที่ปกติไม่ค่อยได้ใช้งาน ทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายได้มีการออกกำลัง ส่งผลให้ระบบการเผาผลาญไขมันของคุณทำงานดีขึ้น ใครที่กำลังวางแผนลดน้ำหนักอยู่ ขอให้มองลูกบอลโยคะไว้เป็นตัวเลือกเลยค่ะ


ในปัจจุบัน มีออฟฟิศบางแห่งใช้ลูกบอลโยคะแทนเก้าอี้ทำงานเพื่อลดอาการปวดเมื่อยจากการนั่งติดต่อกันเป็นเวลานาน ขณะที่คุณพ่อคุณแม่บางท่านก็ใช้ลูกบอลโยคะเพื่อฝึกฝนประสาทสัมผัสและการทรงตัวให้แก่เด็ก ๆ ที่บ้าน เมื่อทราบว่ามีประโยชน์มากมายขนาดนี้แล้ว ลองหาลูกบอลโยคะสักลูกมาใช้ออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพในระยะยาวกันดูนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ถ้าพูดถึงลูกบอลโยคะคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก แต่ถ้าให้บอกถึงประโยชน์ที่ได้จากการใช้ลูกบอลโยคะ คงจะบอกกันได้น้อยอย่างแน่นอน สำหรับลูกบอลโยคะนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการฝึกความแข็งแรงและเพิ่มการทรงตัวให้กับกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย อีกทั้งยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นขณะออกกำลังกายด้วยครับ

วิธีการเลือกลูกบอลโยคะ

อันดับแรก เรามาศึกษาวิธีการเลือกลูกบอลโยคะเพื่อให้ได้ลูกบอลที่เหมาะสมกับคุณและตรงกับลักษณะการใช้งานมากที่สุด ตามมาดูกันเลยค่ะ

เลือกขนาดตามส่วนสูงของคุณ

เลือกขนาดตามส่วนสูงของคุณ

เมื่อต้องเลือกลูกบอลโยคะ สิ่งแรกที่คุณควรพิจารณา คือ ขนาดของลูกบอล ขอแนะนำให้เลือกขนาดจากเส้นผ่านศูนย์กลางที่เหมาะสมกับส่วนสูงของผู้ใช้ เช่น หากมีส่วนสูงต่ำกว่า 165 ซม. ให้เลือกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 55 ซม. แต่หากมีส่วนสูงตั้งแต่ 165 - 185 ซม. ให้เลือกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 65 ซม. และสำหรับผู้ที่สูง 185 ซม. ขึ้นไป ควรเลือกขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 75 ซม. เป็นต้น


หากเลือกลูกบอลที่มีขนาดไม่เหมาะสมกับส่วนสูง อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพการออกกำลังกายของคุณลดลงได้ ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุด คือ คุณต้องหาลูกบอลที่มีขนาดเหมาะสมก่อน เมื่อได้ขนาดตามที่ต้องการแล้วค่อยตามหาสีที่ชอบหรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ตามลำดับค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

วิธีเลือกลูกบอลโยคะให้เหมาะสมกับส่วนสูงของผู้ใช้นั้น สิ่งแรกที่เราควรพิจารณาคือ ขนาดของลูกบอลโยคะนั่นเอง โดยให้เทียบเส้นรอบวงของลูกบอลกับส่วนสูงของผู้ใช้ตามที่ได้อธิบายไปข้างต้นเลยครับ

เลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบการออกกำลังกาย

ลูกบอลโยคะสามารถรับน้ำหนักได้แตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยในการออกกำลังกาย คุณควรเลือกลูกบอลที่รับน้ำหนักได้ตามรูปแบบของการออกกำลังกายค่ะ

ถ้าออกกำลังกายอย่างจริงจัง ควรเลือกลูกบอลที่รองรับน้ำหนักได้ 200 - 300 กก.

ถ้าออกกำลังกายอย่างจริงจัง ควรเลือกลูกบอลที่รองรับน้ำหนักได้ 200 - 300 กก.

หากคุณต้องการออกกำลังกายทุกส่วนอย่างจริงจัง เราขอแนะนำให้เลือกลูกบอลโยคะที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ 200 - 300 กก. หากคุณมีน้ำหนักตัวน้อยกว่า 100 กก. แล้วเลือกลูกบอลที่รองรับน้ำหนักตัวได้ 200 กก. ล่ะก็ ไม่ว่าจะออกกำลังกายด้วยท่าพื้นฐานอย่างท่า Plank หรือท่าที่ต้องใช้แรงกดทับจากขาอย่าง Ball Knee Tuck ก็สามารถทำได้อย่างปลอดภัยแน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม อาจมีบางผลิตภัณฑ์ที่ผู้ผลิตไม่ระบุข้อมูลว่าสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดเท่าไร สำหรับใครที่เน้นการออกกำลังกายแบบจริง ๆ จัง ๆ เราขอให้คุณหลีกเลี่ยงเพื่อความปลอดภัยค่ะ นอกจากนี้ หากลูกบอลผลิตจากวัสดุที่มีความทนทาน หรือมีพื้นผิวที่หนาเป็นพิเศษ ก็วางใจได้ว่าสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อควรตรวจสอบข้อมูลเหล่านี้อย่างละเอียดนะคะ

หากนำไปใช้นั่งหรือยืดเส้นยืดสาย ควรเลือกลูกบอลที่รองรับน้ำหนักได้ 100 กก.

หากนำไปใช้นั่งหรือยืดเส้นยืดสาย ควรเลือกลูกบอลที่รองรับน้ำหนักได้ 100 กก.

สำหรับใครที่กำลังมองหาลูกบอลโยคะเพื่อนั่งแทนเก้าอี้ หรือใช้นั่งเพื่อยืดเส้นยืดสายผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานล่ะก็ เราขอเสนอให้คุณเลือกลูกบอลที่รองรับน้ำหนักได้ประมาณ 100 กก. แต่ถ้าคุณไม่ได้ลงน้ำหนักทั้งตัวหรือนำไปใช้ออกกำลังกายที่ต้องใช้แรงกดทับจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เลือกลูกบอลที่รองรับน้ำหนักประมาณ 80 กก. ก็น่าจะเพียงพอแล้วค่ะ


อย่างไรก็ตาม แม้จะใช้งานแบบเบา ๆ ไม่ออกแรงมาก แต่ก็ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกบอลสามารถรองรับน้ำหนักของคุณได้หรือไม่ เพราะถ้าเลือกลูกบอลที่ไม่สามารถรองรับน้ำหนักตัวได้ อาจทำให้ลูกบอลแตกหรือฉีกขาดขณะเล่นได้ค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สิ่งแรกที่ผมจะขอแนะนำเพื่อใช้ในการพิจารณาการเลือกซื้อให้เหมาะกับรูปแบบการออกกำลังกายนั้นคือ ให้ผู้ใช้เลือกซื้อลูกบอลโยคะจากวัสดุที่นำมาผลิต ซึ่งส่วนมากจะเป็นพลาสติกประเภท PVC เพราะมีคุณสมบัติในการยืดหยุ่นที่สูงมากกว่าพลาสติกประเภทอื่น รองรับแรงกดทับได้มากกว่าแม้ผู้ใช้จะมีน้ำหนักที่มากกว่า 100 กก. ที่สำคัญ พื้นผิวหน้าสัมผัสของลูกบอลโยคะยังช่วยในการไหลลื่นขณะใช้ออกกำลังกายได้อีกด้วยครับ

แนะนำลูกบอลโยคะแบบ "Anti-Burst" ป้องกันการระเบิด

แนะนำลูกบอลโยคะแบบ "Anti-Burst" ป้องกันการระเบิด

หากคุณต้องการลูกบอลโยคะที่มีความปลอดภัยสูง เราขอแนะนำลูกบอลประเภท Anti-Burst ซึ่งมีโครงสร้างภายในสองชั้น ถึงแม้ว่าจะเกิดรูรั่ว อากาศภายในก็จะค่อย ๆ ไหลออกมาอย่างช้า ๆ ทำให้ไม่เกิดการระเบิด จึงถือว่ามีความปลอดภัยสูงมาก นอกจากนี้ ยังทำให้คุณไม่ตกจากลูกบอลอย่างกะทันหันขณะออกกำลังกายอีกด้วย


แม้ว่าลูกบอลโยคะโดยทั่วไปแล้วจะไม่แตกหรือระเบิดง่าย ๆ แต่ถ้าเกิดมีรูรั่วระหว่างการใช้งาน ก็อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน ดังนั้น หากคุณเป็นผู้ที่ออกกำลังกายอย่างจริงจัง แนะนำให้เลือกลูกบอลโยคะประเภท Anti-Burst จะดีที่สุดค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ต้องบอกก่อนว่าลูกบอลโยคะแบบนี้จะเป็นลูกบอลโยคะที่ผลิตมาจากพลาสติก PVC เช่นเดียวกันกับลูกบอลโยคะแบบอื่น ๆ แต่สิ่งที่แตกต่างของลูกบอลโยคะ Anti-Burst คือ คุณภาพพลาสติกของลูกบอลจะใช้ PCV ชนิดหนาพิเศษ ซึ่งจะช่วยป้องกันการระเบิดได้และสามารถรองรับแรงกดทับในผู้ที่มีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 150 กก. ขึ้นไปได้สบาย ๆ ครับ

มองหาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสนุก

การออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะนั้นไม่ได้มีแค่การเล่นกับลูกบอลเพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะคุณสามารถหาซื้ออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ มาเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการออกกำลังกายได้ด้วย เช่น DVD หรือยางยืดออกกำลังกาย (Resistance Band) เป็นต้น ในส่วนถัดไป เราจะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมที่ใช้กับลูกบอลโยคะให้คุณได้ลองไปเลือกซื้อกัน รีบไปเช็กกันเลยค่ะ !

สำหรับมือใหม่ ขอแนะนำให้ซื้อ DVD หรือยางยืดออกกำลังกายเพิ่ม

สำหรับมือใหม่ ขอแนะนำให้ซื้อ DVD หรือยางยืดออกกำลังกายเพิ่ม

หากคุณเป็นมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการออกกำลังกาย ขอแนะนำให้เลือกซื้อ DVD มาใช้ควบคู่กับการใช้ลูกบอล เพราะถึงแม้ว่าคุณจะเล่นกับลูกบอลโยคะได้หลากหลายทวงท่าและอิสระ แต่ถ้าคุณเป็นมือใหม่คงจะสับสนไม่รู้จะเริ่มเล่นท่าไหนดีจริงไหมล่ะคะ ? ซึ่งข้อดีของการศึกษาท่าออกกำลังกายต่าง ๆ จาก DVD คือ คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุดจนกว่าจะคุ้นชินกับลูกบอล หากออกกำลังกายตาม DVD อย่างถูกวิธี คุณก็จะสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อหรือลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย 


นอกจากนี้ การดูวิดีโอสอนการเล่นลูกบอลโยคะผ่าน YouTube ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ ยิ่งถ้าคุณค่อย ๆ เพิ่มระดับความยากขึ้นไปเรื่อย ๆ ก็จะยิ่งเพิ่มแรงจูงใจในการออกกำลังกายให้มากขึ้นไปอีก


นอกจาก DVD แล้ว เราอยากให้คุณลองมองหายางยืดออกกำลังกาย (Resistance Band) ที่ใช้ดึงเพื่อเสริมสมรรถภาพกล้ามเนื้อโดยเฉพาะส่วนที่แผ่นหลัง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถออกกำลังกายได้หลากหลายทวงท่า บริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนได้ตามที่ใจต้องการแล้วค่ะ

เลือกซื้อลูกบอลพร้อมที่สูบลมเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อลูกบอลโยคะ คือ การตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ที่เลือกนั้นมีที่สูบลมหรือที่ปั๊มลมแถมมาให้หรือไม่ เพราะลูกบอลโยคะไม่เหมือนกับห่วงยางที่คุณสามารถใช้ปากเป่าลมเองได้ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีที่สูบลมแถมมาให้ คุณก็จะสามารถใช้งานได้ทันที สะดวก ทั้งยังไม่ต้องเสียเงินซื้อที่สูบลมแยกโดยใช่เหตุอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณมีที่สูบลมอยู่แล้วหรือจำเป็นต้องซื้อที่สูบลมแยกต่างหาก อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้นะคะ

ควรเลือกลูกบอลที่มีหูจับเมื่อซื้อให้เด็ก ๆ ใช้งาน

ควรเลือกลูกบอลที่มีหูจับเมื่อซื้อให้เด็ก ๆ ใช้งาน

บ้านไหนที่ต้องการเลือกซื้อลูกบอลโยคะสำหรับไว้ให้เด็ก ๆ ใช้ออกกำลังกาย เพื่อความปลอดภัยของน้อง ๆ ขอแนะนำให้เลือกลูกบอลที่มีหูจับ (Ball Holder) เพราะสามารถใช้มือจับยึดเพื่อทรงตัวเอาไว้ได้ นอกจากนี้ หากเลือกที่มีฐานรองลูกบอลก็จะมั่นใจได้ว่าลูกบอลโยคะจะตั้งอยู่กับที่ ไม่กลิ้งจนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ นับว่าเป็นการเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นค่ะ


สำหรับผู้ใหญ่ที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง มือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่น หรือใครที่ต้องการใช้ลูกบอลโยคะนั่งแทนเก้าอี้ เราก็ขอแนะนำให้ใช้ลูกบอลประเภทที่มีหูจับหรือมีฐานรองเช่นกัน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจคิดว่าลูกบอลโยคะที่ถูกตรึงอยู่กับที่ด้วยฐานรองอาจทำให้ผู้ใช้ออกกำลังกายได้ไม่เต็มที่หรือไม่มีประสิทธิภาพ แต่ขอบอกเลยว่าสำหรับมือใหม่แล้ว การทรงตัวบนลูกบอลที่เคลื่อนที่ไปมาได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น รับรองได้ว่าฐานรองหรือหูจับจะมีประโยชน์ต่อการออกกำลังกายของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

นอกเหนือจากลูกบอลโยคะแล้ว สำหรับผมในฐานะโค้ชหรือเทรนเนอร์ ขอแนะนำให้ผู้ออกกำลังกายมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว หาซื้อยางยืดออกกำลังกายมาฝึกเพิ่มเพื่อเพิ่มความท้าทายในการออกกำลังกายในการใช้ลูกบอลโยคะ เพราะจะไปช่วยเน้นการพัฒนาระบบของกล้ามเนื้อและระบบประสาทสั่งการให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นและยังช่วยเพิ่มความสนุกในการออกกำลังกายไม่ให้ผู้ฝึกเกิดความเบื่อหน่ายขณะออกกำลังกายในรูปแบบเดิม ๆ ได้อีกด้วย

10 อันดับ ลูกบอลโยคะ ยี่ห้อไหนดี

มาถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนน่าจะเริ่มเข้าใจหลักการเลือกลูกบอลโยคะอย่างถูกวิธีกันแล้ว ถ้าเช่นนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีลูกบอลแบบไหนบ้างที่เหมาะสำหรับเลือกซื้อไปใช้ออกกำลังกายในบ้านของคุณ !

10
ไซซ์ 55 ซม. / 75 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด100 กก.
Anti-BurstX
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
9

Lions ลูกบอลโยคะ พลาสติก PVC

179 บาท 〜

ไซซ์ 65 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด100 กก.
Anti-BurstX
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
8

DOMYOS ลูกบอลแบบมีหูจับ สำหรับเด็ก

359 บาท 〜

ไซซ์ 60 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุดไม่ระบุ
Anti-Burst
อุปกรณ์เสริมหูจับ
7

No Brand ลูกบอลโยคะสำหรับออกกำลังกาย

165 บาท 〜

ไซซ์ 65 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด100 กก.
Anti-Burst
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
6

Watsons ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย

129 บาท 〜

ไซซ์ 65 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด80 - 100 กก.
Anti-BurstX
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
5
ไซซ์ 75 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด100 กก.
Anti-Burst
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
4
ไซซ์ 65 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด120 กก.
Anti-BurstX
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
3

Avarin ลูกบอลโยคะคุณภาพสูง

189 บาท 〜

ไซซ์ 65 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด200 กก.
Anti-Burst
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
2
ไซซ์55 ซม. / 65 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด150 kg
Anti-Burst
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม
1

B&G ลูกบอลโยคะฝึกการทรงตัว

129 บาท 〜

ไซซ์ 65 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด100 กก.
Anti-Burst
อุปกรณ์เสริมที่สูบลม

ตารางเปรียบเทียบลูกบอลโยคะ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับลูกบอลโยคะ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • B&G - ลูกบอลโยคะฝึกการทรงตัว
 • JASON - Gym Ball ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย
 • Avarin - ลูกบอลโยคะคุณภาพสูง
 • Jumper Kids - ลูกบอลโยคะ
 • HATHA YOGA - บอลโยคะ ปลอดสารพิษ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
B&G ลูกบอลโยคะฝึกการทรงตัว 1

B&G

2
JASON  Gym Ball ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย 1

JASON

3
Avarin ลูกบอลโยคะคุณภาพสูง 1

Avarin

4
Jumper Kids ลูกบอลโยคะ 1

Jumper Kids

5
HATHA YOGA บอลโยคะ ปลอดสารพิษ 1

HATHA YOGA

6
Watsons ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย 1

Watsons

7
No Brand ลูกบอลโยคะสำหรับออกกำลังกาย 1

No Brand

8
DOMYOS ลูกบอลแบบมีหูจับ สำหรับเด็ก 1

DOMYOS

9
 Lions ลูกบอลโยคะ พลาสติก PVC 1

Lions

10
No Brand ลูกบอลฟิตเนส 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ลูกบอลโยคะฝึกการทรงตัว

Gym Ball ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย

ลูกบอลโยคะคุณภาพสูง

ลูกบอลโยคะ

บอลโยคะ ปลอดสารพิษ

ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย

ลูกบอลโยคะสำหรับออกกำลังกาย

ลูกบอลแบบมีหูจับ สำหรับเด็ก

ลูกบอลโยคะ พลาสติก PVC

ลูกบอลฟิตเนส

คุณสมบัติ

พื้นผิวหนา มีเกลียวป้องกันการลื่น ต้านทานแรงกดทับทุกทิศทาง

มาพร้อมเกลียวป้องกันการลื่น ออกกำลังกายได้สบายแบบไร้กังวล

ทนทาน รับน้ำหนักมากถึง 200 กก. พื้นผิวทำความสะอาดง่าย

รองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กก. ใช้ออกกำลังกายได้หลายทวงท่า

บอลเนื้อหนา ลูกใหญ่ ปลอดภัยไร้สารพิษ ตอบโจทย์คนตัวสูง

ขนาดใหญ่ ทนทาน ใช้งานได้คุ้ม ออกกำลังได้หลายรูปแบบ

ยืดหยุ่นได้ดี ทนต่อแรงกดทับ มาพร้อมที่สูบลม คุ้มค่าคุ้มราคา

ลูกบอลมีหูจับ ช่วยพัฒนาทักษะการทรงตัวของเด็ก

ตอบโจทย์ทุกท่าเบสิค เล่นง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ราคาประหยัด

ใช้งานง่าย พกพาสะดวก ช่วยบริหารส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

ราคาเริ่มต้น129 บาท690 บาท189 บาท169 บาท1,250 บาท129 บาท165 บาท359 บาท179 บาท89 บาท
ไซซ์ 65 ซม.55 ซม. / 65 ซม. 65 ซม. 65 ซม. 75 ซม. 65 ซม. 65 ซม. 60 ซม. 65 ซม. 55 ซม. / 75 ซม.
รองรับน้ำหนักได้สูงสุด100 กก.150 kg200 กก.120 กก.100 กก.80 - 100 กก.100 กก.ไม่ระบุ100 กก.100 กก.
Anti-BurstXXXX
อุปกรณ์เสริมที่สูบลมที่สูบลมที่สูบลมที่สูบลมที่สูบลมที่สูบลมที่สูบลม หูจับที่สูบลมที่สูบลม
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับลูกบอลโยคะ

แม้ว่าลูกบอลโยคะจะเป็นหนึ่งไอเทมที่เราเห็นกันบ่อย ๆ ในฟิตเนสและเอาไว้เล่นเสียมากกว่า แต่จริง ๆ แล้วลูกบอลโยคะนั้นสามารถใช้ออกกำลังหรือลดหน้าท้องได้ดีกว่าที่เราคิดเลยค่ะ ในวันนี้ เรามีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ลูกบอลโยคะใช้เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายอะไรได้บ้าง?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกบอลโยคะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อโดยรวมและยังช่วยพัฒนาการทรงตัวในผู้ที่มีการทรงตัวที่ต่ำให้มีประสิทธิภาพมากยิงขึ้นหากฝึกกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อความปลอดภัยในการฝึกและประสิทธิภาพในการฝึกที่สัมฤทธิ์ผลที่ดี นอกจากนี้ ลูกบอลโยคะยังสามารถนำไปใช้ฝึกเพื่อช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและข้อต่อในการในฝึกโยคะได้อีกเช่นกันครับ

ลูกบอลโยคะใช้เล่นเพื่อลดหน้าท้องได้หรือไม่?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ลูกบอลโยคะสามารถใช้เล่นเพื่อลดหน้าท้องได้ แต่ต้องอธิบายก่อนนะครับ ว่าหน้าท้องของคนเรา ประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อหน้าท้องและไขมันซึ่งการที่เราจะมีหน้าท้องที่สวยงามหรือแบนราบได้นั้น ผู้ฝึกควรมีระดับ % ไขมันอยู่ในเกณฑ์ที่ปกติคือ 15 - 20% และมีระดับความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้องที่มากพอที่จะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงและกระชับ แต่ถ้าผู้ฝึกมีระดับไขมันที่มากกว่าเกณฑ์และมีระดับความแข็งแรงที่ต่ำกว่านี้ ผมขอแนะนำให้ฝึกออกกำลังกายในรูปแบบคาร์ดิโอและแรงต้านร่วมกับลูกบอลโยคะจะดีกว่าครับ

สำหรับมือใหม่ ควรเลือกลูกบอลโยคะขนาดไหนดี?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ตามที่ได้แนะนำไว้ข้างต้นแล้ว วิธีการเลือกลูกบอลโยคะสำหรับมือใหม่ ให้ผู้ซื้อหรือผู้ใช้เลือกซื้อลูกบอลโยคะตามความสูงของผู้ฝึกและเส้นรอบวงของลูกบอลโยคะเป็นหลัก เพื่อการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพและเห็นผลชัดเจนที่สุดครับ

บทส่งท้าย

สุขภาพดี ๆ หาซื้อไม่ได้ เราต้องสร้างเองนะคะ ในปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีเวลาหรือไม่สะดวกที่จะไปออกกำลังกายนอกสถานที่ เราก็สามารถออกกำลังกายที่บ้านกันได้แล้ว เพียงแค่มีอุปกรณ์กีฬาที่สามารถซื้อหาได้ทางออนไลน์และยังใช้งานง่ายอย่าง "ลูกบอลโยคะ" เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถสร้างสุขภาพที่ดีได้ง่าย ๆ ที่บ้านแล้วค่ะ


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้คุณจะซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายแบบจัดเต็มขนาดไหน แต่การออกกำลังกายอย่างถูกวิธีและต่อเนื่องย่อมเห็นผลได้รวดเร็วมากกว่า เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีหุ่นสวย ร่างกายแข็งแรงล่ะก็ คุณต้องมีวินัยในการออกกำลังกายด้วยนะคะ และที่สำคัญ อย่าหักโหมจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเมื่อยล้าหรือได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  15,147 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  65,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  กีฬา
  26,925 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "การวิ่ง" เป็นกิจกรรมเบสิกของการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นอกจากจะช่วยสลายไขมันและลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การวิ่งยังเป็นกิจกรรมที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลย แต่จะต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าและเครื่องแต่งกายแทนค่ะเนื่องจากกิจกรรมนี้ใช้กำลังส่วนล่างของร่างกายเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งมาราธอน เราจึงต้องหากางเกงวิ่งที่เหมาะสม สวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัว สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้ อาจมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกางเกงวิ่งแบบไหนดีจึงจะเหมาะสม ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำคำตอบมาให้คุณแล้ว จะมีวิธีการเลือกกางเกงวิ่งที่เหมาะสมอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กีฬา
  5,949 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กระเป๋ายิม หรือ กระเป๋าฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ผู้รักการออกกำลังกายใช้งานเป็นประจำ เนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับใส่สิ่งของจำเป็นเมื่อไปออกกำลังกายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในยิม, สนามกีฬา, สระว่ายน้ำ หรือสตูดิโอโยคะก็ตาม อีกทั้งคุณยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับใส่สิ่งของตอนไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันกระเป๋ายิมก็มีให้เลือกซื้อมากมาย แตกต่างกันไปตามดีไซน์, ขนาด, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น บางรุ่นมีช่องหลักเพียงช่องเดียว บางรุ่นมีช่องใส่รองเท้าแยกด้วย แต่หลายคนก็ยังคงลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ในครั้งนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกกระเป๋ายิมให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋ายิม เพื่อเป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งกระเป๋ายิม NIKE กระเป๋ายิม ADIDAS กระเป๋ายิม FILA ไปจนถึงกระเป๋ายิม NEW BALANCE กระเป๋ายิม REEBOK และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จะมีใบไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  1,536 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ
  กีฬา
  3,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ
  10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพมาตรฐาน ทั้งไม้ปิงปองสำเร็จรูปและไม้ปิงปองประกอบ เหมาะกับผู้เล่นทั้งสไตล์รุกและรับ
  กีฬาปิงปอง ถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งประเภทสำหรับคนไทย เนื่องจากเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทักษะที่หลากหลายในการตีเพื่อโต้ตอบกัน ช่วยให้ผู้เล่นได้เคลื่อนไหวร่างกายเพื่อเรียกเหงื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นกีฬาที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มเพื่อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งที่ทำให้กีฬาปิงปองได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษนั้นเป็นเพราะนักร้องชื่อดังอย่างคุณตูน บอดี้สแลมได้หันมาเล่นกีฬานี้ในช่วงเวลาหนึ่งนั่นเองครับสำหรับการเล่นกีฬาปิงปองนั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คืออุปกรณ์อย่าง ไม้ปิงปอง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ไม่สามารถขาดได้ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันมีไม้ปิงปองวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากเราไม่รู้จักวิธีการเลือกไม้ปิงปองมาก่อนก็อาจทำให้ไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกอย่างไร ให้เหมาะสมกับแนวทางการเล่นปิงปองของเราเอง แต่ไม่ต้องกังวลครับ เพราะในบทความนี้ เราได้นำข้อมูลวิธีการเลือกไม้ปิงปองที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านก่อนตัดสินใจซื้อแล้ว แถมยังได้รวบรวม 10 อันดับ ไม้ปิงปองคุณภาพดีมาแนะนำสำหรับทกคนอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  กีฬา
  5,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  จักรยานออกกำลังกายแบบ Air Bike ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ (Cardio) แบบ 2in1 ที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างไปพร้อม ๆ กัน การทำงานของจักรยานออกกำลังกาย Air Bike เป็นการผสมผสานกันระหว่างจักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike กับ Elliptical (เครื่องเดินวงรี) โดยใช้ระบบแรงต้านด้วยลม ทำให้สามารถขับเหงื่อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ภายในบ้าน ไม่ต้องสมัครรายเดือนในยิมหรือฟิตเนส แถมยังมีแรงกระแทกหรืออิมแพ็กน้อย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังกายที่น่าสนใจ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและมีสุขภาพดีกันได้ทั้งครอบครัวในบทความนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนถึงวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย Air Bike พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่เหมาะทั้งกับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบ HIIT พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีทั้งระบบโซ่ พัดลม นั่งปั่นได้สบาย รวมไปถึงแบบ 2in1 หรือแบบพับได้ มีคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่ครบครันค่ะ
  กีฬา
  603 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้ก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการเลือกเครื่องใช้ออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
  2,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  ในการทำกิจกรรมทางน้ำสำหรับผู้ที่ว่ายน้ำไม่คล่องไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ ล่องเรือ เล่นสกี หรือดำน้ำดูปะการัง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการทำกิจกรรมจึงต้องมีอุปกรณ์เพื่อช่วยในการลอยตัวในน้ำนั่นก็คือ เสื้อชูชีพ ซึ่งเสื้อชูชีพที่เราพบเห็นในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมของสถานที่ในการทำกิจกรรม เช่น สถานที่ใกล้บริเวณชายฝั่ง กิจกรรมนอกชายฝั่งที่มีคลื่นลมแรง เป็นต้นนอกจากนี้ อุปกรณ์ที่ติดมาพร้อมกับเสื้อชูชีพก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉินที่ต้องใช้เพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อชูชีพแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการเลือกใช้ตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมและวิธีการตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญของเสื้อชูชีพที่ต้องมีตามมาตรฐานอย่างครบถ้วน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับเสื้อชูชีพที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและอธิบายจุดเด่นและข้อจำกัดของแต่ละแบบเเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย 
  กีฬา
  1,315 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  26,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  22,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  25,922 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  129,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  65,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
  51,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้
  10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้
  "สนับแข้ง" ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในกีฬาฟุตบอล เพราะเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวที่อนุญาตให้ผู้เล่นทุกตำแหน่งสามารถสวมใส่ลงสนาม เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากแรงปะทะหรือแรงกระแทก และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน สนับแข้งจึงกลายเป็นไอเทมที่ผู้เล่นทุกคนขาดไม่ได้ แต่นอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว กีฬาประเภทอื่น ๆ อย่าง เบสบอล ฮอกกีน้ำแข็ง ลาครอส คริกเกต หรือแม้แต่ปั่นจักรยานเสือภูเขา ก็นิยมใช้สนับแข้งเช่นเดียวกันในปัจจุบันเราพบเห็นสนับแข้งในดีไซน์ต่าง ๆ รวมไปถึงขนาดหรือไซซ์ที่มีให้เลือกมากมายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยี่ห้อตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำอย่าง Adidas, Mizuno, FBT, PAN, Nike, Warrix หรือที่ขายใน Grand Sport, SuperSport รวมไปถึงแบรนด์อื่นทั่วไป สำหรับฟุตซอล แบบผ้า ทั้งของเด็ก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสนับแข้งรุ่นไหนเหมาะกับเรามากที่สุด สนับแข้งยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสนับแข้งว่ามีกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกสนับแข้งพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยพิจารณาจากขนาดของสนับแข้งโดยอ้างอิงจากส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง การเลือกสนับแข้งจากตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้กับสนับแข้ง ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราคัดสรรมาว่ามีคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้เป็นอย่างดี
  กีฬา
  917 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด