• 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เชื่อว่าขนมปังคงจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน และทุกคนก็คงจะคุ้นเคยกับขนมปังปิ้งทาเนย แล้วตามด้วยแยม น้ำตาล หรือนมข้นกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือผู้ที่ออกกำลังกาย อาจจะหันมารับประทานเนยถั่วกันมากขึ้น เนื่องจากในสมัยก่อน เนยถั่วถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนโปรตีนให้กับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพและการเคี้ยวอาหาร โดยเชื่อว่า ในถั่วลิสงนั้นมีคุณค่าสารอาหารมากมายจึงสามารถนำมาปรุงอาหารให้ผู้ป่วยรับประทานได้ (ยกเว้น ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่วลิสงหรือถั่วเปลือกแข็ง) นอกจากจะนำเนยถั่วทาลงบนขนมปังหรือขนมที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารบางเมนูได้อีกด้วย หากคุณกำลังคิดว่า อยากจะลองซื้อเนยถั่วมาประกอบอาหารดูสักครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ต้องติดตามบทความนี้เลยนะคะ


ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายลักษณะและวิธีการเลือกเนยถั่วให้เหมาะสมกับอาหาร ตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ได้รับความนิยม แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ รับรองว่า สะดวกและถูกใจผู้ที่กำลังมองหาเนยถั่วไปทำอาหารอย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-07-2021
 • 27,528 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เนยถั่วกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้น !

รู้หรือไม่คะว่า จริง ๆ แล้วเนยถั่วนั้นมีการนำมารับประทานกันตั้งแต่สมัยก่อน ในปัจจุบัน เมื่อผู้คนทราบถึงสรรพคุณของเนยถั่วที่ช่วยในเรื่องสุขภาพและความงาม จึงทำให้ความนิยมเพิ่มมากขึ้น ก่อนอื่นเราไปดูจุดเด่นของเนยถั่วกันก่อนนะคะ

เนยถั่วคืออะไร? และแตกต่างจากครีมถั่วอย่างไร?

เนยถั่วคืออะไร? และแตกต่างจากครีมถั่วอย่างไร?

เนยถั่วถือเป็นอาหารแปรรูปชนิดหนึ่ง ที่มีการนำถั่วลิสงไปผ่านกระบวนการอบ ก่อนที่จะนำมาบีบอัดให้แตก แล้วจึงนำมาบดให้เป็นผง หลังจากนั้นจึงนำไปนวดและผสมจนมีลักษณะที่คล้ายกับเนย นอกจากนี้ องค์กรอาหารและยาของสหรัฐอเมริการะบุว่า เนยถั่วเป็นอาหารอยู่ในประเภทที่จะต้องมีส่วนประกอบหลักผสมอยู่ให้มากกว่า 90% ของส่วนประกอบทั้งหมด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเนยถั่วจะถูกเรียกว่าเป็นเนยแต่ก็ไม่ได้มีส่วนผสมของไขมันนมแต่อย่างใด


ส่วนครีมถั่วลิสงจะมีลักษณะที่คล้ายกับเนยถั่ว คือ มีส่วนผสมของน้ำตาล, ไซรัป หรือน้ำตาลชนิดอื่น ๆ, ครีม, น้ำมันพืช, เกลือ เป็นต้น จึงทาลงบนขนมปังได้ง่าย ทำให้หลายคนค่อนข้างคุ้นเคยกับครีมถั่วลิสงมากกว่าเพราะทานง่ายกว่า เนื่องจากผ่านการปรุงรสชาติมาแล้วค่ะ

เนยถั่วอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

ไขมันที่อยู่ในถั่วลิสงนับได้ว่าเป็นไขมันดีเช่นเดียวกับในไขมันที่มาจากพืชผัก เช่น น้ำมันมะกอกหรืออะโวคาโด ไขมันเหล่านี้เป็นกรดไขมันแบบไม่อิ่มตัว เช่น กรดโอเลอิก (Oleic Acid) กรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid) และกรดแอลฟาไลโนเลนิก (Alpha Linolenic Acid) ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ถั่วลิสงยังประกอบด้วย วิตามิน E, วิตามิน B1, วิตามิน B2, ไนอะซิน (Niacin), แร่ธาตุ, เลซิติน (Lecithin), ใยอาหาร และโปรตีนที่สูง ดังนั้น ถั่วลิสงจึงเปรียบเสมือนขุมสมบัติอันล้ำค่าของสุขภาพเลยทีเดียว

เนยถั่วช่วยเสริมสร้างสุขภาพ

เนยถั่วช่วยเสริมสร้างสุขภาพ

ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า เนยถั่วประกอบด้วยกรดไขมันโอเลอิก (Oleic Acid) และไลโนเลอิก (Linoleic Acid), วิตามิน E, วิตามิน B1, วิตามิน B2 และไนอะซิน (Niacin) อย่างที่ทราบกันดีว่า กรดไขมันโอเลอิกและไลโนเลอิกช่วยลดไขมันไม่ดี (LDL) หรือคอเลสเตอรอลในเลือดได้ และช่วยลดภาวะหลอดเลือดแข็งตัว ส่วนวิตามิน E นั้น ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระและชะลอความเสี่ยงของภาวะหลอดเลือดแข็งตัวได้เช่นกันค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังจะได้รับวิตามิน B1จากถั่วลิสง ซึ่งจะช่วยสร้างพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ ส่วนวิตามิน B2 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และไนอะซินจะทำงานร่วมกับเอนไซม์ที่หลากหลาย เพื่อเสริมสร้างสภาพร่างกาย ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่า ถั่วลิสงจะเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหารมากมายถึงเพียงนี้

เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความงาม

เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความงาม

วิตามิน E นั้น นอกจากจะมีผลต่อเรื่องของความงามและมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีส่วนในการช่วยลดการเพิ่มของออกซิเจน ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยบนผิวหนังและโรคภัยไข้เจ็บจากการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งวิตามิน E ได้ชื่อว่าเป็น "วิตามินชะลอวัย" เลยล่ะค่ะ


และในเวลาที่คุณอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ร่างกายก็จะต้องการไฟเบอร์มากเท่าที่จะทำได้ ซึ่งไฟเบอร์จากถั่วลิสงจะสามารถช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยปรับสภาพลำไส้ ลดความเสี่ยงเรื่องความดันโลหิตสูงและช่วยลดระดับคอเรสเตอรอล นับได้ว่าเนยถั่วเป็นอีกหนึ่งอาหารที่เป็นที่ยอมรับได้ว่า ช่วยเสริมเรื่องของความงามและสุขภาพอย่างแท้จริงค่ะ

วิธีการเลือกเนยถั่ว Peanut Butter

หลังจากที่เราทราบข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของเนยถั่วกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันว่า วิธีการการเลือกเนยถั่ว เพื่อให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารหรือเครื่องดื่มเมนูโปรดของคุณนั้น ควรจะเป็นอย่างไร ? และมีหลักการอะไรบ้าง ? ลองศึกษาข้อมูลต่อไปนี้ รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ 

ต้องการเนยถั่วแบบเค็มหรือแบบหวาน?

ต้องการเนยถั่วแบบเค็มหรือแบบหวาน?

เนยถั่วแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบบดและแบบปรุงรส ถ้าหากคุณต้องการรับประทานกับขนมปังปิ้ง แนะนำให้เลือกครีมถั่วลิสงที่มีการปรุงรสชาติให้หวานด้วยน้ำตาลหรือไซรัปมาแล้ว จะช่วยเพิ่มความอร่อยของการทานขนมปังได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


เนื่องจากครีมถั่วลิสงจะมีรสชาติค่อนข้างหวาน ซึ่งเมื่อเทียบกับเนยถั่วส่วนใหญ่จะมีรสชาติออกเค็มและหวานน้อยมาก ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพและกำลังควบคุมน้ำหนัก ขอแนะนำให้เลือกเนยถั่วที่มีส่วนผสมอื่น ๆ ประกอบน้อยจะดีที่สุด ซึ่งเนยถั่วประเภทนี้ ยังเหมาะกับการนำมาปรุงอาหารหรือทำขนมได้อีกด้วยค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่ว

ตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่ว

หากเนยถั่วประกอบด้วยถั่วลิสงจำนวนมากจะทำให้มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างแข็งและยากที่จะทาลงบนขนมปังหรือแพนเค้กได้อย่างทั่วถึงทำให้ทานได้ลำบาก ดังนั้น คุณควรตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่วที่ประกอบด้วยถั่วลิสงบดละเอียด ผสมกับน้ำตาล เกลือ และมีส่วนผสมของเนื้อถั่วลิสงน้อย จะทำให้มีเนื้อที่บางเบา สามารถทานได้ง่ายมากขึ้นค่ะ


ในทางตรงกันข้าม เนยถั่ว 100% คือ เนยที่ทำจากถั่วลิสงบดล้วน เหมาะกับการนำมาผสมเครื่องปรุงรสหรือนำมารับประทานโดยตรง จึงควรเลือกเนยถั่วที่มีส่วนผสมของเนื้อถั่วลิสงในปริมาณมากค่ะ


ในกรณีของเนยถั่ว 100% นั้น ถั่วลิสงจะมีปริมาณน้ำมันมาก ทำให้เวลาเก็บรักษาถั่วลิสงบดกับน้ำมันอาจแยกตัวกันภายในขวด แต่ลักษณะดังกล่าวไม่มีผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด เพียงแค่จะต้องคนให้เข้ากันก่อนนำมาใช้ปรุงหรือรับประทานเท่านั้นค่ะ

เลือกเนยถั่วตามเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ

เลือกเนยถั่วตามเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ

เนยถั่วที่วางจำหน่ายทั่วไปถูกแบ่งออกเป็น “เนยถั่วแบบบดหยาบ” ที่มีส่วนผสมของถั่วลิสงบดหยาบอยู่ด้านใน และ “แบบบดละเอียด” ที่ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม แต่เมื่อเปรียบเทียบเรื่องรสชาติแล้ว แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกเนยถั่วตามเนื้อสัมผัสที่คุณชอบค่ะ  


หากคุณชื่นชอบเนื้อสัมผัสของถั่วลิสงที่ต้องขบเคี้ยว ขอให้เลือกเนยถั่วแบบบดหยาบ แต่หากคุณชอบเนื้อครีมนุ่มละมุนลิ้น ก็ให้เลือกเนยถั่วแบบบดละเอียดเลยค่ะ นอกจากนี้ แนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับประเภทของอาหาร เช่น เลือกแบบบดหยาบ เมื่อต้องการรับประทานกับขนมปัง แต่หากต้องการนำไปปรุงอาหาร ให้เลือกเนยถั่วแบบบดละเอียด เป็นต้น

เลือกเนยถั่วที่มีขวดขนาดใหญ่ สำหรับนำมาปรุงอาหาร

เลือกเนยถั่วที่มีขวดขนาดใหญ่ สำหรับนำมาปรุงอาหาร

หากคุณใช้เนยถั่วเพื่อรับประทานคู่กับขนมปัง สามารถเลือกซื้อขนาดเล็กได้ แต่หากต้องการนำมาปรุงอาหาร ทำซุป หรือขนมหวาน แนะนำให้เลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพราะสามารถใช้ได้ในปริมาณที่มากพอต่อการทำอาหารหนึ่งครั้งนั่นเอง


เนื่องจากเนยถั่วที่มีส่วนผสมของน้ำมันมาก จึงสามารถเก็บไว้ได้นาน แต่ถ้าหากคุณใช้ปรุงอาหารหรือทำขนมหวาน ควรเลือกซื้อเนยถั่วขวดใหญ่ที่มีปริมาณมาก เพราะจะคุ้มค่าต่อการใช้งานมากกว่าค่ะ

10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แล้วก็มาถึงการแนะนำสินค้าที่หลายคนรอคอย เนื่องจากเนยถั่วเป็นอาหารที่เรียกกันอีกอย่างว่า "Super Food" หรืออาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารเพื่อสุขภาพ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมเนยถั่วที่เน้นไปทางสุขภาพและรองลงมาเป็นเนยถั่วที่เน้นรสชาติความอร่อย ส่วนจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ510 ก.
9
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, ผงยีสต์สกัด, น้ำมันถั่ว
ปริมาณ225 ก.
8
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, เกลือ และไขมันพืช
ปริมาณ1,000 ก.
7
ประเภทของเนยถั่วเนยถั่ว 100%
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงลวก
ปริมาณ280 ก.
6
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันปาล์ม และเกลือทะเล
ปริมาณ340 ก.
5
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือไอโอดีน
ปริมาณ340 ก.
4
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, กากน้ำตาล, น้ำมันพืช, สารเสริมคุณภาพ และเกลือ
ปริมาณ454 ก.
3
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, โกโก้, น้ำตาลทรายแดง
ปริมาณ100 ก. / 250 ก.
2
ประเภทของเนยถั่วเนยถั่ว 100%
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ
ปริมาณ200 ก.
1
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ170 ก. / 340 ก.

ตารางเปรียบเทียบเนยถั่ว Peanut Butter

รูปสินค้า
1
SKIPPY Super Chunk Peanut Butter 1

SKIPPY

2
Happy Mate Peanut Butter Unsweetened Crunchy 1

Happy Mate

3
Wealthy Peanut Butter Extreme Dark Chocolate 1

Wealthy

4
Jif Creamy Peanut Butter 1

Jif

5
TONG GARDEN Creamy Peanut Butter 1

TONG GARDEN

6
WHOLE EARTH Peanut Butter with Sunflower, Pumpkin & Flax Seeds 1

WHOLE EARTH

7
Meridian Rich Roast Smooth Peanut Butter 1

Meridian

8
Paulfood Creamy Peanut Butter Unsweetened and Sweetened 1

Paulfood

9
MARMITE Crunchy Peanut Butter 1

MARMITE

10
PLANTERS Crunchy Peanut Butter 1

PLANTERS

ชื่อสินค้า

Super Chunk Peanut Butter

Peanut Butter Unsweetened Crunchy

Peanut Butter Extreme Dark Chocolate

Creamy Peanut Butter

Creamy Peanut Butter

Peanut Butter with Sunflower, Pumpkin & Flax Seeds

Rich Roast Smooth Peanut Butter

Creamy Peanut Butter Unsweetened and Sweetened

Crunchy Peanut Butter

Crunchy Peanut Butter

คุณสมบัติ

มีชิ้นส่วนถั่วลิสง กรุบกรอบ เคี้ยวมันส์ รสชาติอร่อย ทานง่าย

เนื้อหยาบและเข้มข้น ให้คุณได้เคี้ยวเต็ม ๆ คำ รับคุณประโยชน์เน้น ๆ

อร่อยแบบได้ประโยชน์สูง พร้อมสนุกกับรสชาติที่เลือกได้

เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อม ดีต่อสุขภาพ

เริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ด้วยเนยถั่วจากแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องถั่ว

ไม่เติมน้ำตาล ไร้สารปรุงแต่งสังเคราะห์ อิ่มอร่อยแบบดีต่อสุขภาพ

เนยถั่วที่ผลิตเป็นพิเศษ เพื่อสุขภาพของคุณ ได้รสและกลิ่นเข้มข้น

อร่อยง่ายเพื่อสุขภาพ ได้รสชาติถั่วธรรมชาติ ปราศจากไขมันทรานซ์

อร่อยแบบเข้มข้นไม่เหมือนใคร ได้คุณค่าสารอาหารอย่างเต็มที่

แบรนด์เนยถั่วยอดฮิตทั่วโลก คุณภาพดี รสชาติถูกปาก อร่อยถูกใจ

ราคาเริ่มต้น287 บาท80 บาท65 บาท189 บาท99 บาท270 บาท249 บาท249 บาท249 บาท185 บาท
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ เนยถั่ว 100%มีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆเนยถั่ว 100%มีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆ มีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบบดหยาบบดหยาบบดละเอียดบดละเอียดบดหยาบบดละเอียดบดละเอียดบดหยาบบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือถั่วลิสงอบถั่วลิสงอบ, โกโก้, น้ำตาลทรายแดงถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, กากน้ำตาล, น้ำมันพืช, สารเสริมคุณภาพ และเกลือถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือไอโอดีนถั่วลิสงอบ, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันปาล์ม และเกลือทะเลถั่วลิสงลวกถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, เกลือ และไขมันพืชถั่วลิสง, ผงยีสต์สกัด, น้ำมันถั่วถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ170 ก. / 340 ก.200 ก.100 ก. / 250 ก.454 ก.340 ก.340 ก.280 ก.1,000 ก.225 ก.510 ก.
ลิงค์สินค้า

เนยสามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย

เนยสามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย

หลายคนอาจเข้าใจว่า เนยถั่วนั้นนำมาทาลงบนขนมปังได้อย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้ว เนยถั่วสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ถ้าอย่างนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีเมนูไหนที่จะทำให้คุณได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่จากเนยถั่วกันบ้าง


ตัวอย่างเช่น การเติมเนยถั่วลงไปในซอสงา แล้วใส่หน่อไม้ฝรั่งและผักโขม หรือผสมกับน้ำมันพริก หลังจากนั้นก็นำไปคลุกกับเนื้อไก่ จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถเติมเนยถั่วลงไปเพื่อเพิ่มความข้นหรือปรุงรสอาหารได้ เช่น ผสมลงในน้ำซุปไก่ พาสต้า หรือสลัดก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ


อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อควรระวังในการรับประทานเนยถั่ว เนื่องจากเป็นอาหารที่ให้แคลอรี่ที่สูง จึงแนะนำให้รับประทานเพียง 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน และสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่ว ไม่ควรรับประทานเนยถั่ว เพราะอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงนึกไม่ถึงว่า เนยถั่วจะมีคุณประโยชน์มากมายเช่นนี้ เพราะในถั่วลิสง นั้นให้คุณค่าทางสารอาหารหลากหลาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุ ที่จะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย จึงเหมาะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่สามารถรับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนคงอยากจะเริ่มนำเนยถั่วมาปรุงอาหารและเครื่องดื่มกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? การเลือกซื้อเนยถั่วจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่คำนึงถึงรสชาติเนื้อสัมผัสที่ถูกใจ และความเหมาะสมสำหรับอาหารแต่ละเมนู ดังที่เราได้แนะนำกันไปในบทความข้างต้นค่ะ


แต่หากคุณต้องการรับประทานเพื่อสุขภาพ อาจต้องพิจารณาในเรื่องของส่วนผสมมากขึ้นอีกนิดค่ะ เพราะบางแบรนด์ก็มีการผสมน้ำตาลลงไป ซึ่งหากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ก็สามารถเป็นของว่างที่ช่วยคุณได้ในยามหิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เราหวังว่าบทความนี้ คงจะทำให้คุณมีตัวช่วยสำหรับอาหารเช้าและอาหารว่างได้มากขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25,541 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มันม่วง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานกลมกล่อม มีทั้งมันม่วงแบบสดสายพันธุ์ญี่ปุ่น และอบกรอบ
  10 อันดับ มันม่วง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หวานกลมกล่อม มีทั้งมันม่วงแบบสดสายพันธุ์ญี่ปุ่น และอบกรอบ
  หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับหน้าตาของมันหวานที่ด้านในเนื้อเป็นสีเหลือง ส่วนเปลือกนอกเป็นสีม่วงกันใช่ไหมคะ แต่ก็ยังมีมันหวานอีกประเภทหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมในช่วงหลังมานี้ และนั่นก็คือ มันม่วง นั่นเองค่ะ ความแตกต่างของมันหวานทั่วไปกับมันม่วงจะอยู่ที่เนื้อด้านในมันม่วงจะเป็นสีม่วง ส่วนเปลือกก็มีทั้งเปลือกสีน้ำตาลและเปลือกสีม่วงตามแต่สายพันธุ์ และยังแบ่งได้หลากหลายชนิดตั้งแต่มันม่วงที่ไม่หวานจนถึงหวานมาก หากคุณต้องการจะสร้างสรรค์ขนมหวานหรือเครื่องดื่มเมนูใหม่ ๆ มันม่วงก็เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่น่าเอามาลองทำเลยล่ะค่ะในวันนี้เราจึงตั้งใจจะมาแบ่งปันเกร็ดความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ของมันม่วง โดยเฉพาะมันม่วงสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและรสชาติที่ดี พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มันม่วง ที่มีมาให้เลือกสรรทั้งหัวมันม่วงสด มันม่วงที่ผ่านการแปรรูปเป็นขนมขบเคี้ยว และผงมันม่วงสำหรับทำอาหารและเครื่องดื่มเอาไว้ด้วยกันค่ะ รับรองเลยว่ารสชาติของมันม่วงนั้นก็หวานอร่อยไม่แพ้มันหวานปกติอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  22 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่