• 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

เชื่อว่าขนมปังคงจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน และทุกคนก็คงจะคุ้นเคยกับขนมปังปิ้งทาเนย แล้วตามด้วยแยม น้ำตาล หรือนมข้นกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือผู้ที่ออกกำลังกาย อาจจะหันมารับประทานเนยถั่วกันมากขึ้น เนื่องจากในสมัยก่อน เนยถั่วถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนโปรตีนให้กับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพและการเคี้ยวอาหาร โดยเชื่อว่า ในถั่วลิสงนั้นมีคุณค่าสารอาหารมากมายจึงสามารถนำมาปรุงอาหารให้ผู้ป่วยรับประทานได้ (ยกเว้น ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่วลิสงหรือถั่วเปลือกแข็ง) นอกจากจะนำเนยถั่วทาลงบนขนมปังหรือขนมที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารบางเมนูได้อีกด้วย หากคุณกำลังคิดว่า อยากจะลองซื้อเนยถั่วมาประกอบอาหารดูสักครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ต้องติดตามบทความนี้เลยนะคะ


ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายลักษณะและวิธีการเลือกเนยถั่วให้เหมาะสมกับอาหาร ตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ได้รับความนิยม แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ รับรองว่า สะดวกและถูกใจผู้ที่กำลังมองหาเนยถั่วไปทำอาหารอย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 31,729 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เนยถั่วกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้น !

รู้หรือไม่คะว่า จริง ๆ แล้วเนยถั่วนั้นมีการนำมารับประทานกันตั้งแต่สมัยก่อน ในปัจจุบัน เมื่อผู้คนทราบถึงสรรพคุณของเนยถั่วที่ช่วยในเรื่องสุขภาพและความงาม จึงทำให้ความนิยมเพิ่มมากขึ้น ก่อนอื่นเราไปดูจุดเด่นของเนยถั่วกันก่อนนะคะ

เนยถั่วคืออะไร? และแตกต่างจากครีมถั่วอย่างไร?

เนยถั่วคืออะไร? และแตกต่างจากครีมถั่วอย่างไร?

เนยถั่วถือเป็นอาหารแปรรูปชนิดหนึ่ง ที่มีการนำถั่วลิสงไปผ่านกระบวนการอบ ก่อนที่จะนำมาบีบอัดให้แตก แล้วจึงนำมาบดให้เป็นผง หลังจากนั้นจึงนำไปนวดและผสมจนมีลักษณะที่คล้ายกับเนย นอกจากนี้ องค์กรอาหารและยาของสหรัฐอเมริการะบุว่า เนยถั่วเป็นอาหารอยู่ในประเภทที่จะต้องมีส่วนประกอบหลักผสมอยู่ให้มากกว่า 90% ของส่วนประกอบทั้งหมด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเนยถั่วจะถูกเรียกว่าเป็นเนยแต่ก็ไม่ได้มีส่วนผสมของไขมันนมแต่อย่างใด


ส่วนครีมถั่วลิสงจะมีลักษณะที่คล้ายกับเนยถั่ว คือ มีส่วนผสมของน้ำตาล, ไซรัป หรือน้ำตาลชนิดอื่น ๆ, ครีม, น้ำมันพืช, เกลือ เป็นต้น จึงทาลงบนขนมปังได้ง่าย ทำให้หลายคนค่อนข้างคุ้นเคยกับครีมถั่วลิสงมากกว่าเพราะทานง่ายกว่า เนื่องจากผ่านการปรุงรสชาติมาแล้วค่ะ

เนยถั่วอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

ไขมันที่อยู่ในถั่วลิสงนับได้ว่าเป็นไขมันดีเช่นเดียวกับในไขมันที่มาจากพืชผัก เช่น น้ำมันมะกอกหรืออะโวคาโด ไขมันเหล่านี้เป็นกรดไขมันแบบไม่อิ่มตัว เช่น กรดโอเลอิก (Oleic Acid) กรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid) และกรดแอลฟาไลโนเลนิก (Alpha Linolenic Acid) ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ถั่วลิสงยังประกอบด้วย วิตามิน E, วิตามิน B1, วิตามิน B2, ไนอะซิน (Niacin), แร่ธาตุ, เลซิติน (Lecithin), ใยอาหาร และโปรตีนที่สูง ดังนั้น ถั่วลิสงจึงเปรียบเสมือนขุมสมบัติอันล้ำค่าของสุขภาพเลยทีเดียว

เนยถั่วช่วยเสริมสร้างสุขภาพ

เนยถั่วช่วยเสริมสร้างสุขภาพ

ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า เนยถั่วประกอบด้วยกรดไขมันโอเลอิก (Oleic Acid) และไลโนเลอิก (Linoleic Acid), วิตามิน E, วิตามิน B1, วิตามิน B2 และไนอะซิน (Niacin) อย่างที่ทราบกันดีว่า กรดไขมันโอเลอิกและไลโนเลอิกช่วยลดไขมันไม่ดี (LDL) หรือคอเลสเตอรอลในเลือดได้ และช่วยลดภาวะหลอดเลือดแข็งตัว ส่วนวิตามิน E นั้น ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระและชะลอความเสี่ยงของภาวะหลอดเลือดแข็งตัวได้เช่นกันค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังจะได้รับวิตามิน B1จากถั่วลิสง ซึ่งจะช่วยสร้างพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ ส่วนวิตามิน B2 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และไนอะซินจะทำงานร่วมกับเอนไซม์ที่หลากหลาย เพื่อเสริมสร้างสภาพร่างกาย ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่า ถั่วลิสงจะเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหารมากมายถึงเพียงนี้

เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความงาม

เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความงาม

วิตามิน E นั้น นอกจากจะมีผลต่อเรื่องของความงามและมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีส่วนในการช่วยลดการเพิ่มของออกซิเจน ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยบนผิวหนังและโรคภัยไข้เจ็บจากการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งวิตามิน E ได้ชื่อว่าเป็น "วิตามินชะลอวัย" เลยล่ะค่ะ


และในเวลาที่คุณอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ร่างกายก็จะต้องการไฟเบอร์มากเท่าที่จะทำได้ ซึ่งไฟเบอร์จากถั่วลิสงจะสามารถช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยปรับสภาพลำไส้ ลดความเสี่ยงเรื่องความดันโลหิตสูงและช่วยลดระดับคอเรสเตอรอล นับได้ว่าเนยถั่วเป็นอีกหนึ่งอาหารที่เป็นที่ยอมรับได้ว่า ช่วยเสริมเรื่องของความงามและสุขภาพอย่างแท้จริงค่ะ

วิธีการเลือกเนยถั่ว Peanut Butter

หลังจากที่เราทราบข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของเนยถั่วกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันว่า วิธีการการเลือกเนยถั่ว เพื่อให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารหรือเครื่องดื่มเมนูโปรดของคุณนั้น ควรจะเป็นอย่างไร ? และมีหลักการอะไรบ้าง ? ลองศึกษาข้อมูลต่อไปนี้ รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ 

ต้องการเนยถั่วแบบเค็มหรือแบบหวาน?

ต้องการเนยถั่วแบบเค็มหรือแบบหวาน?

เนยถั่วแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบบดและแบบปรุงรส ถ้าหากคุณต้องการรับประทานกับขนมปังปิ้ง แนะนำให้เลือกครีมถั่วลิสงที่มีการปรุงรสชาติให้หวานด้วยน้ำตาลหรือไซรัปมาแล้ว จะช่วยเพิ่มความอร่อยของการทานขนมปังได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


เนื่องจากครีมถั่วลิสงจะมีรสชาติค่อนข้างหวาน ซึ่งเมื่อเทียบกับเนยถั่วส่วนใหญ่จะมีรสชาติออกเค็มและหวานน้อยมาก ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพและกำลังควบคุมน้ำหนัก ขอแนะนำให้เลือกเนยถั่วที่มีส่วนผสมอื่น ๆ ประกอบน้อยจะดีที่สุด ซึ่งเนยถั่วประเภทนี้ ยังเหมาะกับการนำมาปรุงอาหารหรือทำขนมได้อีกด้วยค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่ว

ตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่ว

หากเนยถั่วประกอบด้วยถั่วลิสงจำนวนมากจะทำให้มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างแข็งและยากที่จะทาลงบนขนมปังหรือแพนเค้กได้อย่างทั่วถึงทำให้ทานได้ลำบาก ดังนั้น คุณควรตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่วที่ประกอบด้วยถั่วลิสงบดละเอียด ผสมกับน้ำตาล เกลือ และมีส่วนผสมของเนื้อถั่วลิสงน้อย จะทำให้มีเนื้อที่บางเบา สามารถทานได้ง่ายมากขึ้นค่ะ


ในทางตรงกันข้าม เนยถั่ว 100% คือ เนยที่ทำจากถั่วลิสงบดล้วน เหมาะกับการนำมาผสมเครื่องปรุงรสหรือนำมารับประทานโดยตรง จึงควรเลือกเนยถั่วที่มีส่วนผสมของเนื้อถั่วลิสงในปริมาณมากค่ะ


ในกรณีของเนยถั่ว 100% นั้น ถั่วลิสงจะมีปริมาณน้ำมันมาก ทำให้เวลาเก็บรักษาถั่วลิสงบดกับน้ำมันอาจแยกตัวกันภายในขวด แต่ลักษณะดังกล่าวไม่มีผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด เพียงแค่จะต้องคนให้เข้ากันก่อนนำมาใช้ปรุงหรือรับประทานเท่านั้นค่ะ

เลือกเนยถั่วตามเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ

เลือกเนยถั่วตามเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ

เนยถั่วที่วางจำหน่ายทั่วไปถูกแบ่งออกเป็น “เนยถั่วแบบบดหยาบ” ที่มีส่วนผสมของถั่วลิสงบดหยาบอยู่ด้านใน และ “แบบบดละเอียด” ที่ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม แต่เมื่อเปรียบเทียบเรื่องรสชาติแล้ว แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกเนยถั่วตามเนื้อสัมผัสที่คุณชอบค่ะ  


หากคุณชื่นชอบเนื้อสัมผัสของถั่วลิสงที่ต้องขบเคี้ยว ขอให้เลือกเนยถั่วแบบบดหยาบ แต่หากคุณชอบเนื้อครีมนุ่มละมุนลิ้น ก็ให้เลือกเนยถั่วแบบบดละเอียดเลยค่ะ นอกจากนี้ แนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับประเภทของอาหาร เช่น เลือกแบบบดหยาบ เมื่อต้องการรับประทานกับขนมปัง แต่หากต้องการนำไปปรุงอาหาร ให้เลือกเนยถั่วแบบบดละเอียด เป็นต้น

เลือกเนยถั่วที่มีขวดขนาดใหญ่ สำหรับนำมาปรุงอาหาร

เลือกเนยถั่วที่มีขวดขนาดใหญ่ สำหรับนำมาปรุงอาหาร

หากคุณใช้เนยถั่วเพื่อรับประทานคู่กับขนมปัง สามารถเลือกซื้อขนาดเล็กได้ แต่หากต้องการนำมาปรุงอาหาร ทำซุป หรือขนมหวาน แนะนำให้เลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพราะสามารถใช้ได้ในปริมาณที่มากพอต่อการทำอาหารหนึ่งครั้งนั่นเอง


เนื่องจากเนยถั่วที่มีส่วนผสมของน้ำมันมาก จึงสามารถเก็บไว้ได้นาน แต่ถ้าหากคุณใช้ปรุงอาหารหรือทำขนมหวาน ควรเลือกซื้อเนยถั่วขวดใหญ่ที่มีปริมาณมาก เพราะจะคุ้มค่าต่อการใช้งานมากกว่าค่ะ

10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แล้วก็มาถึงการแนะนำสินค้าที่หลายคนรอคอย เนื่องจากเนยถั่วเป็นอาหารที่เรียกกันอีกอย่างว่า "Super Food" หรืออาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารเพื่อสุขภาพ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมเนยถั่วที่เน้นไปทางสุขภาพและรองลงมาเป็นเนยถั่วที่เน้นรสชาติความอร่อย ส่วนจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ510 ก.
9
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, ผงยีสต์สกัด, น้ำมันถั่ว
ปริมาณ225 ก.
8
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, เกลือ และไขมันพืช
ปริมาณ1,000 ก.
7
ประเภทของเนยถั่วเนยถั่ว 100%
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงลวก
ปริมาณ280 ก.
6
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันปาล์ม และเกลือทะเล
ปริมาณ340 ก.
5
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือไอโอดีน
ปริมาณ340 ก.
4
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, กากน้ำตาล, น้ำมันพืช, สารเสริมคุณภาพ และเกลือ
ปริมาณ454 ก.
3
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, โกโก้, น้ำตาลทรายแดง
ปริมาณ100 ก. / 250 ก.
2
ประเภทของเนยถั่วเนยถั่ว 100%
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ
ปริมาณ200 ก.
1
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ170 ก. / 340 ก.

ตารางเปรียบเทียบเนยถั่ว Peanut Butter

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเนยถั่ว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • SKIPPY - Super Chunk Peanut Butter
 • Happy Mate - Peanut Butter Unsweetened Crunchy
 • Wealthy - Peanut Butter Extreme Dark Chocolate
 • Jif - Creamy Peanut Butter
 • TONG GARDEN - Creamy Peanut Butter

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SKIPPY Super Chunk Peanut Butter 1

SKIPPY

2
Happy Mate Peanut Butter Unsweetened Crunchy 1

Happy Mate

3
Wealthy Peanut Butter Extreme Dark Chocolate 1

Wealthy

4
Jif Creamy Peanut Butter 1

Jif

5
TONG GARDEN Creamy Peanut Butter 1

TONG GARDEN

6
WHOLE EARTH Peanut Butter with Sunflower, Pumpkin & Flax Seeds 1

WHOLE EARTH

7
Meridian Rich Roast Smooth Peanut Butter 1

Meridian

8
Paulfood Creamy Peanut Butter Unsweetened and Sweetened 1

Paulfood

9
MARMITE Crunchy Peanut Butter 1

MARMITE

10
PLANTERS Crunchy Peanut Butter 1

PLANTERS

ชื่อสินค้า

Super Chunk Peanut Butter

Peanut Butter Unsweetened Crunchy

Peanut Butter Extreme Dark Chocolate

Creamy Peanut Butter

Creamy Peanut Butter

Peanut Butter with Sunflower, Pumpkin & Flax Seeds

Rich Roast Smooth Peanut Butter

Creamy Peanut Butter Unsweetened and Sweetened

Crunchy Peanut Butter

Crunchy Peanut Butter

คุณสมบัติ

มีชิ้นส่วนถั่วลิสง กรุบกรอบ เคี้ยวมันส์ รสชาติอร่อย ทานง่าย

เนื้อหยาบและเข้มข้น ให้คุณได้เคี้ยวเต็ม ๆ คำ รับคุณประโยชน์เน้น ๆ

อร่อยแบบได้ประโยชน์สูง พร้อมสนุกกับรสชาติที่เลือกได้

เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อม ดีต่อสุขภาพ

เริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ด้วยเนยถั่วจากแบรนด์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องถั่ว

ไม่เติมน้ำตาล ไร้สารปรุงแต่งสังเคราะห์ อิ่มอร่อยแบบดีต่อสุขภาพ

เนยถั่วที่ผลิตเป็นพิเศษ เพื่อสุขภาพของคุณ ได้รสและกลิ่นเข้มข้น

อร่อยง่ายเพื่อสุขภาพ ได้รสชาติถั่วธรรมชาติ ปราศจากไขมันทรานซ์

อร่อยแบบเข้มข้นไม่เหมือนใคร ได้คุณค่าสารอาหารอย่างเต็มที่

แบรนด์เนยถั่วยอดฮิตทั่วโลก คุณภาพดี รสชาติถูกปาก อร่อยถูกใจ

ราคาเริ่มต้น287 บาท80 บาท65 บาท189 บาท99 บาท270 บาท249 บาท249 บาท249 บาท185 บาท
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ เนยถั่ว 100%มีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆเนยถั่ว 100%มีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆ มีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบบดหยาบบดหยาบบดละเอียดบดละเอียดบดหยาบบดละเอียดบดละเอียดบดหยาบบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือถั่วลิสงอบถั่วลิสงอบ, โกโก้, น้ำตาลทรายแดงถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, กากน้ำตาล, น้ำมันพืช, สารเสริมคุณภาพ และเกลือถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือไอโอดีนถั่วลิสงอบ, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันปาล์ม และเกลือทะเลถั่วลิสงลวกถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, เกลือ และไขมันพืชถั่วลิสง, ผงยีสต์สกัด, น้ำมันถั่วถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ170 ก. / 340 ก.200 ก.100 ก. / 250 ก.454 ก.340 ก.340 ก.280 ก.1,000 ก.225 ก.510 ก.
ลิงค์สินค้า

เนยสามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย

เนยสามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย

หลายคนอาจเข้าใจว่า เนยถั่วนั้นนำมาทาลงบนขนมปังได้อย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้ว เนยถั่วสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ถ้าอย่างนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีเมนูไหนที่จะทำให้คุณได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่จากเนยถั่วกันบ้าง


ตัวอย่างเช่น การเติมเนยถั่วลงไปในซอสงา แล้วใส่หน่อไม้ฝรั่งและผักโขม หรือผสมกับน้ำมันพริก หลังจากนั้นก็นำไปคลุกกับเนื้อไก่ จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถเติมเนยถั่วลงไปเพื่อเพิ่มความข้นหรือปรุงรสอาหารได้ เช่น ผสมลงในน้ำซุปไก่ พาสต้า หรือสลัดก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ


อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อควรระวังในการรับประทานเนยถั่ว เนื่องจากเป็นอาหารที่ให้แคลอรี่ที่สูง จึงแนะนำให้รับประทานเพียง 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน และสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่ว ไม่ควรรับประทานเนยถั่ว เพราะอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงนึกไม่ถึงว่า เนยถั่วจะมีคุณประโยชน์มากมายเช่นนี้ เพราะในถั่วลิสง นั้นให้คุณค่าทางสารอาหารหลากหลาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุ ที่จะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย จึงเหมาะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่สามารถรับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนคงอยากจะเริ่มนำเนยถั่วมาปรุงอาหารและเครื่องดื่มกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? การเลือกซื้อเนยถั่วจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่คำนึงถึงรสชาติเนื้อสัมผัสที่ถูกใจ และความเหมาะสมสำหรับอาหารแต่ละเมนู ดังที่เราได้แนะนำกันไปในบทความข้างต้นค่ะ


แต่หากคุณต้องการรับประทานเพื่อสุขภาพ อาจต้องพิจารณาในเรื่องของส่วนผสมมากขึ้นอีกนิดค่ะ เพราะบางแบรนด์ก็มีการผสมน้ำตาลลงไป ซึ่งหากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ก็สามารถเป็นของว่างที่ช่วยคุณได้ในยามหิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เราหวังว่าบทความนี้ คงจะทำให้คุณมีตัวช่วยสำหรับอาหารเช้าและอาหารว่างได้มากขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวม Plant-based Protein มีกรดอะมิโน ดีต่อสุขภาพ
  โปรตีน คือหนึ่งในแหล่งของพลังงานที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปรับสมดุลของร่างกาย ลดความอยากอาหารและทำให้อิ่มนาน ดังนั้นทุกคนจึงควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือไม่น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ในเนื้อสัตว์ แต่เนื่องจากอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์และกรรมวิธีการได้มาซึ่งเนื้อสัตว์เป็นการเบียดเบียนชีวิตและเบียดเบียนธรรมชาติ ปัจจุบันจึงได้มีคนจำนวนมากหันมาบริโภคโปรตีนจากพืช (Plant Protein) ซึ่งเป็นโปรตีนทางเลือกที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรตีนจากพืชออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช และธัญพืชโปรตีนสูง เราจึงได้รวบรวม สรุปเนื้อหาและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืช อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่มีจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปใกล้บ้านคุณ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ
  อาหารสุขภาพ
  14,050 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทำจากนมโคแท้และนมถั่วเหลือง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เนื้อนุ่มเนียน
  10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทำจากนมโคแท้และนมถั่วเหลือง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เนื้อนุ่มเนียน
  หากคุณกำลังมองหามื้ออาหารเบา ๆ ที่ทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป แถมยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เราขอแนะนำ "โยเกิร์ตรสธรรมชาติ" ค่ะ ซึ่งโยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการนำหัวเชื้อแบคทีเรียกลุ่มที่ผลิตกรดแลกติกไปหมักในนม ซึ่งกรดแลคติกจะทำปฏิกิริยากับโปรตีนในนม จนโปรตีนเสียสภาพและจับตัวเป็นก้อน มีเนื้อสัมผัสหนืดขึ้น พร้อมกับมีรสชาติอมเปรี้ยว เกิดเป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักสุขภาพหรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน แบคทีเรียดี และมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย อีกทั้งการเลือกรสธรรมชาติยังเป็นการช่วยลดน้ำตาลส่วนเกินจากส่วนผสมของผลไม้เชื่อมได้อีกด้วยนะคะในปัจจุบัน มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตโยเกิร์ตรสธรรมชาติออกมาวางจำหน่าย แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและปริมาณน้ำตาล ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพมาฝากทุก ๆ คน พร้อมกับจะมานำเสนอ 10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติจากยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ด้วยเช่นกัน จะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องติดตามค่ะ 
  อาหารสุขภาพ
  30,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย จะทานเล่นหรือควบคุมน้ำหนักก็เอาอยู่
  10 อันดับ โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย จะทานเล่นหรือควบคุมน้ำหนักก็เอาอยู่
  โยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนที่ควบคุมอาหาร เพราะรับประทานง่าย ไม่จำเป็นต้องปรุงแต่งมาก แถมยังเป็นได้ทั้งอาหารเช้าและของว่างอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีโยเกิร์ตจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ วางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น meiji DUTCHIE หรือ THAI-DENMARK เป็นต้น อีกทั้งแต่ละแบรนด์ยังปรับปรุงและพัฒนาสูตรออกมาอย่างหลากหลาย โดยมีให้เลือกตั้งแต่โยเกิร์ตรสธรรมชาติ โยเกิร์ตแบบเติมรสชาติ ไปจนถึงแบบที่มีการเติมผลไม้และธัญพืชลงไป ด้วยความหลากหลายนี้เอง การเลือกซื้อโยเกิร์ตที่อร่อยและถูกปากตนเองนั้นจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการเลือกโยเกิร์ต พร้อมทั้ง 10 อันดับ โยเกิร์ตคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ดัง โดยจะแบ่งเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติและโยเกิร์ตแบบเติมรสชาติ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อโยเกิร์ตกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังเอาใจคนรักสุขภาพด้วยสูตรเมนูโยเกิร์ต พร้อมวิธีการรับประทานโยเกิร์ตให้อร่อยมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ !
  อาหารสุขภาพ
  14,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู
  การทานอาหารคีโตเป็นเทรนด์ลดน้ำหนักที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว บางคนอาจจะน้ำหนักลดลงภายใน 1 - 2 เดือนแรก โดยการทานคีโตนั้นมีกฎเหล็กข้อสำคัญก็คือ การเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล แต่ให้เน้นทานไขมันแทน ด้วยเหตุนี้ ผู้ที่ทานอาหารคีโตจึงต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะอาหารที่เรารับประทานในชีวิตประจำวันหลายอย่างสามารถปรับให้เป็นอาหารคีโตได้ เพียงแค่ลดปริมาณแป้งและน้ำตาลที่ใช้เท่านั้นอย่างไรก็ตาม หลายคนที่ไม่ได้ทำอาหารทานเองหรือต้องเร่งรีบไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาเข้าครัวก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาการทานคีโตที่ไม่ต่อเนื่อง ดังนั้น อาหารคีโตในเซเว่นคือคำตอบสำหรับคุณค่ะ เพราะสะดวก รวดเร็วและหาซื้อได้ง่าย ทั้งยังมีตัวเลือกหลากหลาย เช่น อกไก่, ไข่ต้ม, ผัก, ผลไม้ หรือถั่วอบแห้ง ฯลฯ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอาหารคีโตในเซเว่นอย่างไรหรืออาหารคีโตในเซเว่นมีอะไรบ้าง ในบทความนี้เรามีคำตอบพร้อมแนะนำ 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น ให้คุณได้ทานของอร่อยที่ดีต่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กันค่ะ
  อาหารสุขภาพ
  17,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อินทผลัม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับปีล่าสุด 2021 คัดเกรด คุณภาพดี หวานอร่อย
  10 อันดับ อินทผลัม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับปีล่าสุด 2021 คัดเกรด คุณภาพดี หวานอร่อย
  "อินทผลัม" หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ "Dates" เป็นพืชตระกูลเดียวกันกับปาล์ม นิยมปลูกในภูมิประเทศที่มีอากาศร้อน เช่น ประเทศอาหรับและประเทศอิหร่าน โดยหนึ่งในนั้นก็มีประเทศไทยที่สามารถเพาะปลูกอินทผลัมออกมาได้สวยและมีรสชาติหวานอร่อย นอกจากนี้ อินทผลัมยังมีหลากหลายสายพันธุ์ให้ได้เลือก ซึ่งในแต่ละสายพันธุ์นั้นก็ให้รสชาติที่แตกต่างกัน รวมไปถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้นและคุณประโยชน์มากมายที่มีในอินทผลัม จึงทำให้ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานค่ะแต่ด้วยสายพันธุ์ของอินทผลัมที่เพาะปลูกกันมาก ซึ่งทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งมารับประทานอินทผลัม เพราะไม่รู้ว่าสายพันธุ์ไหนมีรสชาติแบบไหนและมีระดับความหวานอย่างไร ในวันนี้เราจะมาไขข้องใจกับการเลือกอินทผลัมให้ได้รสชาติที่ดี โดยได้มีการนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกอินทผลัม พร้อมกับการจัดอันดับสินค้า 10 อันดับ อินทผลัม คัดเกรด คุณภาพดี มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ 
  อาหารสุขภาพ
  985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย
  10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย
  "กราโนล่า" เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทำจากธัญพืชต่าง ๆ และข้าวโอ๊ตจึงมีปริมาณไฟเบอร์สูง ถ้ารับประทานคู่กับผลไม้แห้ง หรือโยเกิร์ตก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกได้ แถมกราโนล่ายังถือเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยในการไดเอทได้ดีอีกด้วย ปัจจุบันเนื่องจากสายคลีนฟิตหุ่นมีจำนวนมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงหันมาทานกราโนล่าเป็นอาหารเช้า อาหารว่างระหว่างมื้อ หรือหลังออกกำลังกาย และแน่นอนว่า มีกราโนล่าหลากหลายแบรนด์ออกมาวางขายเต็มท้องตลาด เช่น Diamond Grains, Granovibes, Daily Me, Nature’s Sensation, Kellogg's หลาย ๆ คนก็คงลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่า จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ? วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับกราโนล่า ยอดนิยมแต่ละยี่ห้อกันโดยพิจารณาจากสารอาหาร แคลอรี่ พลังงานที่ให้ไปจนถึงราคา นอกจากนี้ ยังแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกราโนล่าเพื่อประโยชน์ในการลดความอ้วนหรือการไดเอท พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงขนมที่สามารถใช้กราโนล่าทำได้แนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ถ้าใครต้องการซื้อกราโนล่าล่ะก็ ลองเอาบทความนี้ไปช่วยพิจารณาประกอบการเลือกซื้อกันดูนะคะ
  อาหารสุขภาพ
  40,921 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ธัญพืช / ถั่วอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่ง "ธัญพืชและถั่วอบแห้ง" ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งสารอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักสุขภาพเลยค่ะ เพราะมีคุณประโยชน์และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอยู่มาก เช่น ไขมันชนิดดี, โปรตีน, กากใยอาหาร และสารอาหารต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ร่างกายมีพลังงานในการใช้ชีวิตประจำวัน และมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงด้านโรคภัยอีกด้วย นอกจากนี้ ธัญพืชและถั่วอบแห้งยังเหมาะกับการทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยว หรือเป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหารก็ได้เช่นกันค่ะเนื่องจากเป็นอาหารที่กำลังได้รับความนิยมสูง จึงเริ่มมีการนำเข้าหรือผลิตธัญพืชและถั่วอบแห้งหลากหลายยี่ห้อมากขึ้น เช่น ทองการ์เด้น, บลูไดมอนด์ (Blue Diamond), โก๋แก่ หรือเปเล่ เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ ยี่ห้อก็มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไทย จึงง่ายต่อการควบคุมในเรื่องวันหมดอายุหรือผลิตภัณฑ์เสียหาย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำการวิธีเลือกธัญพืชและถั่วอบแห้ง รวมถึง 10 อันดับสินค้าที่อร่อยและมีประโยชน์ อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยมาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหารสุขภาพ
  4,946 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่