• 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าขนมปังคงจะเป็นหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน และทุกคนก็คงจะคุ้นเคยกับขนมปังปิ้งทาเนย แล้วตามด้วยแยม น้ำตาล หรือนมข้นกันอย่างแน่นอน แต่สำหรับผู้ที่รักสุขภาพหรือผู้ที่ออกกำลังกาย อาจจะหันมารับประทานเนยถั่วกันมากขึ้น เนื่องจากในสมัยก่อน เนยถั่วถูกผลิตขึ้นเพื่อทดแทนโปรตีนให้กับผู้ที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพและการเคี้ยวอาหาร โดยเชื่อว่า ในถั่วลิสงนั้นมีคุณค่าสารอาหารมากมายจึงสามารถนำมาปรุงอาหารให้ผู้ป่วยรับประทานได้ (ยกเว้น ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่วลิสงหรือถั่วเปลือกแข็ง) นอกจากจะนำเนยถั่วทาลงบนขนมปังหรือขนมที่ชื่นชอบแล้ว ยังสามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของอาหารบางเมนูได้อีกด้วย หากคุณกำลังคิดว่า อยากจะลองซื้อเนยถั่วมาประกอบอาหารดูสักครั้ง แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ต้องติดตามบทความนี้เลยนะคะ


ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายลักษณะและวิธีการเลือกเนยถั่วให้เหมาะสมกับอาหาร ตามมาด้วยอันดับของสินค้าที่ได้รับความนิยม แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ รับรองว่า สะดวกและถูกใจผู้ที่กำลังมองหาเนยถั่วไปทำอาหารอย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-04-2020
 • 7,483 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เนยถั่วกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้น !

รู้หรือไม่คะว่า จริง ๆ แล้วเนยถั่วนั้นมีการนำมารับประทานกันตั้งแต่สมัยก่อน ในปัจจุบัน เมื่อผู้คนทราบถึงสรรพคุณของเนยถั่วที่ช่วยในเรื่องสุขภาพและความงาม จึงทำให้ความนิยมเพิ่มมากขึ้น ก่อนอื่นเราไปดูจุดเด่นของเนยถั่วกันก่อนนะคะ

เนยถั่วคืออะไร? และแตกต่างจากครีมถั่วอย่างไร?

เนยถั่วคืออะไร? และแตกต่างจากครีมถั่วอย่างไร?

เนยถั่วถือเป็นอาหารแปรรูปชนิดหนึ่ง ที่มีการนำถั่วลิสงไปผ่านกระบวนการอบ ก่อนที่จะนำมาบีบอัดให้แตก แล้วจึงนำมาบดให้เป็นผง หลังจากนั้นจึงนำไปนวดและผสมจนมีลักษณะที่คล้ายกับเนย นอกจากนี้ องค์กรอาหารและยาของสหรัฐอเมริการะบุว่า เนยถั่วเป็นอาหารอยู่ในประเภทที่จะต้องมีส่วนประกอบหลักผสมอยู่ให้มากกว่า 90% ของส่วนประกอบทั้งหมด อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเนยถั่วจะถูกเรียกว่าเป็นเนยแต่ก็ไม่ได้มีส่วนผสมของไขมันนมแต่อย่างใด


ส่วนครีมถั่วลิสงจะมีลักษณะที่คล้ายกับเนยถั่ว คือ มีส่วนผสมของน้ำตาล, ไซรัป หรือน้ำตาลชนิดอื่น ๆ, ครีม, น้ำมันพืช, เกลือ เป็นต้น จึงทาลงบนขนมปังได้ง่าย ทำให้หลายคนค่อนข้างคุ้นเคยกับครีมถั่วลิสงมากกว่าเพราะทานง่ายกว่า เนื่องจากผ่านการปรุงรสชาติมาแล้วค่ะ

เนยถั่วอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

ไขมันที่อยู่ในถั่วลิสงนับได้ว่าเป็นไขมันดีเช่นเดียวกับในไขมันที่มาจากพืชผัก เช่น น้ำมันมะกอกหรืออะโวคาโด ไขมันเหล่านี้เป็นกรดไขมันแบบไม่อิ่มตัว เช่น กรดโอเลอิก (Oleic Acid) กรดไลโนเลอิก (Linoleic Acid) และกรดแอลฟาไลโนเลนิก (Alpha Linolenic Acid) ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ถั่วลิสงยังประกอบด้วย วิตามิน E, วิตามิน B1, วิตามิน B2, ไนอะซิน (Niacin), แร่ธาตุ, เลซิติน (Lecithin), ใยอาหาร และโปรตีนที่สูง ดังนั้น ถั่วลิสงจึงเปรียบเสมือนขุมสมบัติอันล้ำค่าของสุขภาพเลยทีเดียว

เนยถั่วช่วยเสริมสร้างสุขภาพ

เนยถั่วช่วยเสริมสร้างสุขภาพ

ดังที่กล่าวไปในข้างต้นว่า เนยถั่วประกอบด้วยกรดไขมันโอเลอิก (Oleic Acid) และไลโนเลอิก (Linoleic Acid), วิตามิน E, วิตามิน B1, วิตามิน B2 และไนอะซิน (Niacin) อย่างที่ทราบกันดีว่า กรดไขมันโอเลอิกและไลโนเลอิกช่วยลดไขมันไม่ดี (LDL) หรือคอเลสเตอรอลในเลือดได้ และช่วยลดภาวะหลอดเลือดแข็งตัว ส่วนวิตามิน E นั้น ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระและชะลอความเสี่ยงของภาวะหลอดเลือดแข็งตัวได้เช่นกันค่ะ


ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังจะได้รับวิตามิน B1จากถั่วลิสง ซึ่งจะช่วยสร้างพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ ส่วนวิตามิน B2 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และไนอะซินจะทำงานร่วมกับเอนไซม์ที่หลากหลาย เพื่อเสริมสร้างสภาพร่างกาย ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่า ถั่วลิสงจะเต็มไปด้วยคุณค่าสารอาหารมากมายถึงเพียงนี้

เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความงาม

เสริมสร้างการเจริญเติบโตและความงาม

วิตามิน E นั้น นอกจากจะมีผลต่อเรื่องของความงามและมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ยังมีส่วนในการช่วยลดการเพิ่มของออกซิเจน ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยบนผิวหนังและโรคภัยไข้เจ็บจากการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งวิตามิน E ได้ชื่อว่าเป็น "วิตามินชะลอวัย" เลยล่ะค่ะ


และในเวลาที่คุณอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ร่างกายก็จะต้องการไฟเบอร์มากเท่าที่จะทำได้ ซึ่งไฟเบอร์จากถั่วลิสงจะสามารถช่วยลดอาการท้องผูก ช่วยปรับสภาพลำไส้ ลดความเสี่ยงเรื่องความดันโลหิตสูงและช่วยลดระดับคอเรสเตอรอล นับได้ว่าเนยถั่วเป็นอีกหนึ่งอาหารที่เป็นที่ยอมรับได้ว่า ช่วยเสริมเรื่องของความงามและสุขภาพอย่างแท้จริงค่ะ

วิธีการเลือกเนยถั่ว Peanut Butter

หลังจากที่เราทราบข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของเนยถั่วกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันว่า วิธีการการเลือกเนยถั่ว เพื่อให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารหรือเครื่องดื่มเมนูโปรดของคุณนั้น ควรจะเป็นอย่างไร ? และมีหลักการอะไรบ้าง ? ลองศึกษาข้อมูลต่อไปนี้ รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ 

ต้องการแบบเค็มหรือแบบหวาน?

ต้องการแบบเค็มหรือแบบหวาน?

เนยถั่วแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบบดและแบบปรุงรส ถ้าหากคุณต้องการรับประทานกับขนมปังปิ้ง แนะนำให้เลือกครีมถั่วลิสงที่มีการปรุงรสชาติให้หวานด้วยน้ำตาลหรือไซรัปมาแล้ว จะช่วยเพิ่มความอร่อยของการทานขนมปังได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


เนื่องจากครีมถั่วลิสงจะมีรสชาติค่อนข้างหวาน ซึ่งเมื่อเทียบกับเนยถั่วส่วนใหญ่จะมีรสชาติออกเค็มและหวานน้อยมาก ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพและกำลังควบคุมน้ำหนัก ขอแนะนำให้เลือกเนยถั่วที่มีส่วนผสมอื่น ๆ ประกอบน้อยจะดีที่สุด ซึ่งเนยถั่วประเภทนี้ ยังเหมาะกับการนำมาปรุงอาหารหรือทำขนมได้อีกด้วยค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่ว

ตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่ว

หากเนยถั่วประกอบด้วยถั่วลิสงจำนวนมากจะทำให้มีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างแข็งและยากที่จะทาลงบนขนมปังหรือแพนเค้กได้อย่างทั่วถึงทำให้ทานได้ลำบาก ดังนั้น คุณควรตรวจสอบส่วนผสมของเนยถั่วที่ประกอบด้วยถั่วลิสงบดละเอียด ผสมกับน้ำตาล เกลือ และมีส่วนผสมของเนื้อถั่วลิสงน้อย จะทำให้มีเนื้อที่บางเบา สามารถทานได้ง่ายมากขึ้นค่ะ


ในทางตรงกันข้าม เนยถั่ว 100% คือ เนยที่ทำจากถั่วลิสงบดล้วน เหมาะกับการนำมาผสมเครื่องปรุงรสหรือนำมารับประทานโดยตรง จึงควรเลือกเนยถั่วที่มีส่วนผสมของเนื้อถั่วลิสงในปริมาณมากค่ะ


ในกรณีของเนยถั่ว 100% นั้น ถั่วลิสงจะมีปริมาณน้ำมันมาก ทำให้เวลาเก็บรักษาถั่วลิสงบดกับน้ำมันอาจแยกตัวกันภายในขวด แต่ลักษณะดังกล่าวไม่มีผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด เพียงแค่จะต้องคนให้เข้ากันก่อนนำมาใช้ปรุงหรือรับประทานเท่านั้นค่ะ

เลือกตามเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ

เลือกตามเนื้อสัมผัสที่ชื่นชอบ

เนยถั่วที่วางจำหน่ายทั่วไปถูกแบ่งออกเป็น “เนยถั่วแบบบดหยาบ” ที่มีส่วนผสมของถั่วลิสงบดหยาบอยู่ด้านใน และ “แบบบดละเอียด” ที่ให้เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม แต่เมื่อเปรียบเทียบเรื่องรสชาติแล้ว แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกเนยถั่วตามเนื้อสัมผัสที่คุณชอบค่ะ  


หากคุณชื่นชอบเนื้อสัมผัสของถั่วลิสงที่ต้องขบเคี้ยว ขอให้เลือกเนยถั่วแบบบดหยาบ แต่หากคุณชอบเนื้อครีมนุ่มละมุนลิ้น ก็ให้เลือกเนยถั่วแบบบดละเอียดเลยค่ะ นอกจากนี้ แนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสให้เหมาะกับประเภทของอาหาร เช่น เลือกแบบบดหยาบ เมื่อต้องการรับประทานกับขนมปัง แต่หากต้องการนำไปปรุงอาหาร ให้เลือกเนยถั่วแบบบดละเอียด เป็นต้น

เลือกขวดขนาดใหญ่ สำหรับนำมาปรุงอาหาร

เลือกขวดขนาดใหญ่ สำหรับนำมาปรุงอาหาร

หากคุณใช้เนยถั่วเพื่อรับประทานคู่กับขนมปัง สามารถเลือกซื้อขนาดเล็กได้ แต่หากต้องการนำมาปรุงอาหาร ทำซุป หรือขนมหวาน แนะนำให้เลือกขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพราะสามารถใช้ได้ในปริมาณที่มากพอต่อการทำอาหารหนึ่งครั้งนั่นเอง


เนื่องจากเนยถั่วที่มีส่วนผสมของน้ำมันมาก จึงสามารถเก็บไว้ได้นาน แต่ถ้าหากคุณใช้ปรุงอาหารหรือทำขนมหวาน ควรเลือกซื้อเนยถั่วขวดใหญ่ที่มีปริมาณมาก เพราะจะคุ้มค่าต่อการใช้งานมากกว่าค่ะ

10 อันดับ เนยถั่ว Peanut Butter ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

แล้วก็มาถึงการแนะนำสินค้าที่หลายคนรอคอย เนื่องจากเนยถั่วเป็นอาหารที่เรียกกันอีกอย่างว่า "Super Food" หรืออาหารที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารเพื่อสุขภาพ ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมเนยถั่วที่เน้นไปทางสุขภาพและรองลงมาเป็นเนยถั่วที่เน้นรสชาติความอร่อย ส่วนจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ510 ก.
9
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, ผงยีสต์สกัด, น้ำมันถั่ว
ปริมาณ225 ก.
8
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, เกลือ และไขมันพืช
ปริมาณ1,000 ก.
7
ประเภทของเนยถั่วเนยถั่ว 100%
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงลวก
ปริมาณ280 ก.
6
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันปาล์ม และเกลือทะเล
ปริมาณ340 ก.
5
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือไอโอดีน
ปริมาณ340 ก.
4
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดละเอียด
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, กากน้ำตาล, น้ำมันพืช, สารเสริมคุณภาพ และเกลือ
ปริมาณ454 ก.
3
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, โกโก้, น้ำตาลทรายแดง
ปริมาณ100 ก. / 250 ก.
2
ประเภทของเนยถั่วเนยถั่ว 100%
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ
ปริมาณ200 ก.
1
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ170 ก. / 340 ก.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SKIPPY Super Chunk Peanut Butter 1

SKIPPY

2
Happy Mate Peanut Butter Unsweetened Crunchy 1

Happy Mate

3
Wealthy Peanut Butter Extreme Dark Chocolate 1

Wealthy

4
Jif Creamy Peanut Butter 1

Jif

5
TONG GARDEN Creamy Peanut Butter 1

TONG GARDEN

6
WHOLE EARTH Peanut Butter with Sunflower, Pumpkin & Flax Seeds 1

WHOLE EARTH

7
Meridian Rich Roast Smooth Peanut Butter 1

Meridian

8
Paulfood Creamy Peanut Butter Unsweetened and Sweetened 1

Paulfood

9
MARMITE Crunchy Peanut Butter 1

MARMITE

10
PLANTERS Crunchy Peanut Butter 1

PLANTERS

ชื่อสินค้า

Super Chunk Peanut Butter

Peanut Butter Unsweetened Crunchy

Peanut Butter Extreme Dark Chocolate

Creamy Peanut Butter

Creamy Peanut Butter

Peanut Butter with Sunflower, Pumpkin & Flax Seeds

Rich Roast Smooth Peanut Butter

Creamy Peanut Butter Unsweetened and Sweetened

Crunchy Peanut Butter

Crunchy Peanut Butter

คุณสมบัติมีชิ้นส่วนถั่วลิสง กรุบกรอบ...เนื้อหยาบและเข้มข้น ให้คุณไ...อร่อยแบบได้ประโยชน์สูง พร้อ...เนื้อเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น รส...เริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ด้วยเน...ไม่เติมน้ำตาล ไร้สารปรุงแต่... เนยถั่วที่ผลิตเป็นพิเศษ เพ...อร่อยง่ายเพื่อสุขภาพ ได้รสช...อร่อยแบบเข้มข้นไม่เหมือนใคร...แบรนด์เนยถั่วยอดฮิตทั่วโลก ...
ราคา287 บาท80 บาท65 บาท189 บาท99 บาท270 บาท249 บาท249 บาท249 บาท185 บาท
ประเภทของเนยถั่วมีส่วนผสมอื่น ๆ เนยถั่ว 100%มีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆเนยถั่ว 100%มีส่วนผสมอื่น ๆมีส่วนผสมอื่น ๆ มีส่วนผสมอื่น ๆ
ชนิดบดหยาบบดหยาบบดหยาบบดละเอียดบดละเอียดบดหยาบบดละเอียดบดละเอียดบดหยาบบดหยาบ
ส่วนผสมหลักถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือถั่วลิสงอบถั่วลิสงอบ, โกโก้, น้ำตาลทรายแดงถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, กากน้ำตาล, น้ำมันพืช, สารเสริมคุณภาพ และเกลือถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือไอโอดีนถั่วลิสงอบ, เมล็ดทานตะวัน, เมล็ดฟักทอง, เมล็ดแฟลกซ์, น้ำมันปาล์ม และเกลือทะเลถั่วลิสงลวกถั่วลิสงอบ, น้ำตาล, เกลือ และไขมันพืชถั่วลิสง, ผงยีสต์สกัด, น้ำมันถั่วถั่วลิสง, น้ำตาล, น้ำมันพืช และเกลือ
ปริมาณ170 ก. / 340 ก.200 ก.100 ก. / 250 ก.454 ก.340 ก.340 ก.280 ก.1,000 ก.225 ก.510 ก.
ลิงค์สินค้า

เนยสามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย

เนยสามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย

หลายคนอาจเข้าใจว่า เนยถั่วนั้นนำมาทาลงบนขนมปังได้อย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้ว เนยถั่วสามารถนำมาปรุงอาหารได้หลากหลายเมนู ถ้าอย่างนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีเมนูไหนที่จะทำให้คุณได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่จากเนยถั่วกันบ้าง


ตัวอย่างเช่น การเติมเนยถั่วลงไปในซอสงา แล้วใส่หน่อไม้ฝรั่งและผักโขม หรือผสมกับน้ำมันพริก หลังจากนั้นก็นำไปคลุกกับเนื้อไก่ จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยได้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถเติมเนยถั่วลงไปเพื่อเพิ่มความข้นหรือปรุงรสอาหารได้ เช่น ผสมลงในน้ำซุปไก่ พาสต้า หรือสลัดก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ


อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีข้อควรระวังในการรับประทานเนยถั่ว เนื่องจากเป็นอาหารที่ให้แคลอรี่ที่สูง จึงแนะนำให้รับประทานเพียง 2 ช้อนโต๊ะต่อวัน และสำหรับผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ถั่ว ไม่ควรรับประทานเนยถั่ว เพราะอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ หลายคนคงนึกไม่ถึงว่า เนยถั่วจะมีคุณประโยชน์มากมายเช่นนี้ เพราะในถั่วลิสง นั้นให้คุณค่าทางสารอาหารหลากหลาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุ ที่จะช่วยปรับสมดุลในร่างกาย จึงเหมาะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่สามารถรับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนคงอยากจะเริ่มนำเนยถั่วมาปรุงอาหารและเครื่องดื่มกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ? การเลือกซื้อเนยถั่วจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพียงแค่คำนึงถึงรสชาติเนื้อสัมผัสที่ถูกใจ และความเหมาะสมสำหรับอาหารแต่ละเมนู ดังที่เราได้แนะนำกันไปในบทความข้างต้นค่ะ


แต่หากคุณต้องการรับประทานเพื่อสุขภาพ อาจต้องพิจารณาในเรื่องของส่วนผสมมากขึ้นอีกนิดค่ะ เพราะบางแบรนด์ก็มีการผสมน้ำตาลลงไป ซึ่งหากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ก็สามารถเป็นของว่างที่ช่วยคุณได้ในยามหิวได้ดีเลยทีเดียวค่ะ เราหวังว่าบทความนี้ คงจะทำให้คุณมีตัวช่วยสำหรับอาหารเช้าและอาหารว่างได้มากขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อย ทานง่าย
  10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รสชาติอร่อย ทานง่าย
  กราโนล่าหรือธัญพืชอบกรอบเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทำจากธัญพืชต่าง ๆ และข้าวโอ๊ตจึงมีปริมาณไฟเบอร์สูง ถ้ารับประทานคู่กับผลไม้แห้งหรือโยเกิร์ตก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกได้ แถมกราโนล่ายังถือเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยในการไดเอทได้ดีอีกด้วย ปัจจุบันเนื่องจากสายคลีนฟิตหุ่นมีจำนวนมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงหันมาทานกราโนล่าเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างระหว่างมื้อหรือหลังออกกำลังกาย และแน่นอนว่า มีกราโนล่าหลากหลายแบรนด์ออกมาวางขายเต็มท้องตลาด เช่น Diamond Grains, Nestlé, Kellogg’S หลาย ๆ คนก็คงลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีวันนี้เราจะมาจัดอันดับกราโนล่ายอดนิยมแต่ละยี่ห้อกัน เราจัดอันดับโดยพิจารณาจากสารอาหาร แคลอรี่ พลังงานที่ให้ไปจนถึงราคา นอกจากนี้ยังแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อกราโนล่าเพื่อประโยชน์ในการลดความอ้วนหรือการไดเอทด้วยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนจะซื้อกราโนล่าล่ะก็ ลองเอาบทความนี้ไปช่วยพิจารณาประกอบการเลือกซื้อกันดูนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  78,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงสมองและผิวพรรณ
  10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยบำรุงสมองและผิวพรรณ
  "น้ำมันปลา (Fish Oil)" เป็นสารสกัดที่ได้จากส่วนต่าง ๆ ของปลา เช่น หัว หาง เนื้อ และหนัง โดยพบมากในปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า ปลาซาร์ดีน และยังพบในเมล็ดพืชต่าง ๆ เช่น เมล็ดทานตะวัน เมล็ดเจีย ในน้ำมันปลานั้นมีกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงมีสารอาหารดี ๆ ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้อีกด้วย ทำให้น้ำมันปลากลายมาเป็นอาหารเสริมที่ดีและน่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งกรดไขมันชนิดหนึ่งที่หลายคนคุ้นหูกันดีอย่าง "โอเมก้า 3 (Omega 3)" และ "โอเมก้า 6 (Omega 6)" ก็มีอยู่ในน้ำมันปลาเช่นกัน โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด บำรุงสมอง ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น และยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ควรมองข้าม ทำให้เราสามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์ "น้ำมันปลา โอเมก้า 3 "กันได้ทั่วไปในปัจจุบัน และยังเป็นหัวข้อหลักที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ด้วยค่ะหากคุณเองก็สงสัยว่า น้ำมันปลา โอเมก้า 3 นั้นมีดีแค่ไหน จะต้องติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ในรูปแบบของการจัด 10 อันดับ ยี่ห้อที่เป็นที่นิยมชนิดที่ผู้คนต่างเทใจให้ จนต้องบอกต่อกันมาปากต่อปาก ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้ออาหารเสริมชนิดนี้ได้ง่ายดายขึ้นเช่นกันค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  15,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำให้แห้ง หรือจากการสะกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบผสมกับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรปในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้หลงเหลือความหอมและรสสัมผัสของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟได้ทั้งเย็น และร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ บางชนิดมีผลช่วยดีท็อกชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย บางชนิดผสมกับสมุนไพรช่วยเผาผลาญพลังงานและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,772 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เยลลี่ฮาริโบ้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เยลลี่เคียวหนึบรูปหมีที่เราคุ้นเคยกันดีอย่าง “ฮาริโบ้” ถูกผลิตขึ้นที่ประเทศเยอรมัน ก่อนจะได้รับความโปรดปรานไปทั่วทั้งโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย “ฮาริโบ้” ก็ได้รับความนิยมจากบริโภคจำนวนมาก เนื่องจากความโดดเด่นในรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มแตกต่างจากเยลลี่เคี้ยวหนึบของค่ายอื่น และคุณรู้หรือไม่ ว่าฮาริโบ้ ไม่ได้มีแค่เยลลี่รูปหมีเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายแบบมากมายเลยนะถึงเวลาแล้ว ที่เราจะพาคุณไปเปิดโลกที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ของเยลลี่ฮาริโบ้ เพื่อที่จะได้รู้ว่า เยลลี่ฮาริโบ้ที่แสนอร่อยนั้น ควรจะเลือกอย่างไรบ้าง รวมไปถึง 10 อันดับเยลลี่ฮาริโบ้ยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อทางร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ๆ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'วุ้นเส้น' ถือเป็นอาหารยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะ จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย เพราะนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายและยังช่วยชูรสชาติอาหารนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวุ้นเส้นออกจัดจำหน่ายจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร หรือเป็นวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ที่สำคัญไปกว่านั้น วุ้นเส้นยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรีที่ต่ำกว่าข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวรูปแบบอื่น ๆ ทั้งยังให้ความอิ่มท้องได้ดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ซึ่งเวลาไปซื้อที หลาย ๆ คนก็คงปวดหัวพอสมควรว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น บทความในวันนี้เราจะมาช่วยให้การซื้อวุ้นเส้นของคุณง่ายนั้นขึ้น เพราะเรามีวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้อ่านกันอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย แถมปิดท้ายด้วยอันดับสินค้าน่าสนใจที่ให้เลือกซื้อได้สบาย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลย !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,015 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ทำไอศครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทย เป็นประเทศที่มีอากาศร้อนอบอ้าวเกือบทั้งปี ดังนั้น "ไอศครีม" จึงถือเป็นขนมหรือของหวานยอดนิยมที่ไม่ว่าวัยไหน ๆ ต่างก็ชอบทาน ซึ่งในปัจจุบันนี้ไอศครีมก็มีราคาเพิ่มขึ้นสูงมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แถมด้วยอากาศที่ร้อนจนไม่อยากเดินออกไปซื้อ แล้วจะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถทำไอศครีมทานได้ง่าย ๆ ที่บ้านของเราเอง เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาฝ่าอากาศร้อนไปซื้อแล้ว ยังได้ไอศครีมราคาถูก รสชาติตามใจชอบเก็บไว้ทานอีก นอกจากนี้หากบ้านไหนมีเด็กเล็ก ก็สามารถทำกิจกรรมนี้กับลูก ๆ ของคุณได้เช่นกัน เป็นกิจกรรมที่ฝึกพัฒนาการหลาย ๆ อย่าง และได้ใช้เวลาร่วมกันระหว่างผู้ปกครองและเด็ก ๆ ด้วย ถ้าผู้อ่านเริ่มอยากทำความรู้จักกับที่ทำไอศครีมให้มากขึ้น มายเบสท์จะขอพาทุกคนมาพบกับ "ที่ทำไอศครีม" ในบทความนี้กันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวเฟอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เวเฟอร์" ขนมยอดฮิตที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จักเพราะอยู่คู่กับเรามาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สามารถทานเล่นเดี่ยว ๆ หรือจะทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างเช่น ชา กาแฟ หรือน้ำหวานก็ได้ แถมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ เวเฟอร์ยังเป็นขนมที่ให้พลังงานดี สามารถเป็นของว่างรองท้องเวลาหิวได้ จึงถือว่าเป็นหนึ่งในขนมที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยปัจจุบันมีเวเฟอร์หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้เราเลือกซื้อ และถึงแม้ว่าเวเฟอร์จะมีรสชาติที่อร่อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเวเฟอร์ทุกยี่ห้อจะถูกปากทุกคนใช่ไหมล่ะคะ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเวเฟอร์ พร้อมแนะนำเวเฟอร์ 10 ยี่ห้อที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่นิยมกันในหมู่คนทุกเพศทุกวัยมาฝากกันในตอนท้ายด้วย รับรองได้เลยว่าต้องถูกปากและถูกใจกันแน่นอกค่ะ พื่อเป็นการไม่เสียเวลา ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทาน รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันผู้คนต่างต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ หลายคนจึงหันมาทานอาหารที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่าจะสนใจคุณค่าทางโภชนาการ ทำให้ในแต่ละวันเราได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ การเลือกทานอาหารเสริมเพื่อดูแลร่างกาย จึงกลายเป็นทางเลือกที่คนหันมาสนใจกันมากขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำ "อาหารเสริมเกาหลี" ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา โดยเฉพาะในกลุ่มของวัยรุ่นเพราะมีหลายประเภทให้เลือกรับประทาน ทั้งยังมีสูตรที่แตกต่างจากอาหารเสริมของประเทศอื่น ๆ ที่สำคัญ อาหารเสริมเกาหลียังมีจุดเด่นในเรื่องการเน้นดูแลความสวยความงาม การดูแลรูปร่างเป็นพิเศษด้วย เพื่อให้ทุกคนได้อาหารเสริมที่ตรงกับความต้องการจริง ๆ ครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาเสนอวิธีการเลือกอาหารเสริมเกาหลี รวมถึงแนะนำ "10 อันดับอาหารเสริมจากเกาหลี" ที่รับรองว่าทานแล้วผิวสวยกระจ่างใสใส ดูมีออร่าเหมือนสาวเกาหลี หุ่นดี หน้าท้องยุบ ทั้งยังเสริมภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย โดยอาหารเสริมที่เราคัดสรรมานี้ได้ผ่านการสำรวจและเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติและรีวิวจากผู้ที่ใช้จริงแล้วด้วยค่ะ!
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  78,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก, ซิกแพค, แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  66,842 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  63,456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  48,613 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,719 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่