• 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้ 1
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้ 2
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้ 3
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้ 4
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้ 5

10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้

"JBL" นั้นมีชื่อเสียงในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตลำโพงที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานที่ได้การยอมรับจากคนทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันนอกจากเครื่องเสียงแล้ว ทางแบรนด์ได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนา "หูฟัง JBL" ให้ตอบโจทย์กับการใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่ใช้ฟังเพลงทั่วไป, หูฟังออกกำลังกาย, หูฟังเกมมิ่ง โดยมีจุดเด่นตรงที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ สามารถหาซื้อได้ง่ายและเข้าถึงคนแทบทุกกลุ่ม ทั้งยังมีดีไซน์สวยงามทันสมัยให้เลือกมากมายอีกด้วย


วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับหูฟัง JBL ให้มากยิ่งขึ้นว่ามีประเภทใดบ้าง และหูฟังแต่ละซีรีส์นั้นมีจุดเด่นอย่างไร พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหูฟัง JBL ที่เหมาะกับตัวคุณ ซึ่งเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลและนำมาสรุปเป็นบทความที่เข้าใจง่ายขึ้น และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เรายังได้ทำการจัดอันดับ 10 หูฟัง JBL รุ่นยอดนิยมมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับทุกคนด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 27-08-2021
 • 13,129 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดกำเนิด JBL ผู้นำด้านเครื่องเสียงระดับโลก

JBL เป็นแบรนด์เครื่องเสียงที่ก่อตั้งมากว่า 80 ปี โดยวิศวกรผู้มากความสามารถที่ชื่อว่า James B. Lansing แม้ในช่วงแรกธุรกิจของเขาจะขาดทุนมหาศาล แต่ William Thomas ก็ได้เข้ามารับช่วงต่อและทุ่มเทพัฒนาระบบเสียงจนเกิดเป็นเครื่องเสียงในตำนานอย่าง Hartsfield และ Paragon ซึ่งถือเป็นใบเบิกทางที่ทำให้ JBL เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และในปัจจุบัน ทางแบรนด์ยังปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมามากมาย รวมถึงหูฟังที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยที่มีประสิทธิภาพสูงเช่นเดียวกับลำโพง JBL เรียกได้ว่า ใครที่ต้องการฟังเพลงด้วยเสียงที่ทรงพลังและมีคุณภาพเยี่ยมจะต้องชื่นชอบแบรนด์นี้กันอย่างแน่นอน

วิธีการเลือกหูฟัง JBL

ก่อนจะไปดูสินค้าที่น่าสนใจ เรามาดูวิธีการเลือกหูฟัง JBL ให้เหมาะสมกับตัวคุณกันดีกว่าค่ะ รับรองว่า คุณจะเลือกซื้อหูฟังได้ง่ายมากขึ้น และได้หูฟังที่มีประสิทธิภาพกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

เลือกจากประเภทของหูฟัง JBL แบบมีสายและไร้สาย

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า หูฟัง JBL นั้นมีหลากหลายประเภท และมีฟังก์ชันการใช้งานแตกต่างกันไป ดังนั้น มาเลือกแบบที่ตรงใจคุณกันดีกว่าค่ะ


 • Headphones : หรือที่คุ้นเคยกันดีในชื่อของ "หูฟังคาดศีรษะ" โดยหูฟังชนิดนี้จะสวมใส่สบายที่สุด เพราะหูฟังทั้งสองข้างจะมีถ้วยหูฟัง (Earcups) ที่เป็นฟองน้ำนุ่มคอยรองหู แต่ข้อสังเกตของหูฟังชนิดนี้คือ มีขนาดค่อนข้างใหญ่ทำให้พกพายาก

 • Earbuds : คือ "หูฟังแบบแปะหู" เป็นหูฟังที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี วิธีการสวมใส่คือจะนำหูฟังทั้งสองข้างแนบไว้หน้ารูหู ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด จึงเหมาะกับคนที่ไม่ชอบหูฟังแบบ In-Ear ที่ต้องสอดเข้าไปในรูหูและทำให้รู้สึกหูอื้อหรืออึดอัดนั่นเองค่ะ 

 • In-Ear : หรือ "หูฟังแบบอุดหู" เป็นหูฟังที่มอบรายละเอียดเสียงได้ดีที่สุดเพราะมีข้อได้เปรียบจากลักษณะการสวมใส่ที่ต้องอุดเข้าไปในรูหู ทำให้เสียงไม่เล็ดออกบริเวณด้านข้างนั่นเอง แต่ข้อสังเกตคือเมื่อฟังไปนาน ๆ อาจจะเกิดอาการล้าหูได้ ซึ่งปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยการเลือกจุกหูฟังที่เหมาะสมกับขนาดรูหูของคุณค่ะ 

 • หูฟังไร้สาย : หูฟังไร้สายเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบสายระโยงระยางเมื่อใช้หูฟัง รวมไปถึงคนที่ต้องการพกพาหูฟังไปใช้งานนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถ, ทำงานที่ออฟฟิศ, อ่านหนังสือในห้องสมุด แต่ก็มีข้อที่ต้องพิจารณาคือเรื่องของแบตเตอรี่ เพราะถ้าปล่อยให้แบตฯหมดระหว่างใช้งานอาจทำให้เสียอรรถรสในการฟังเพลงได้ค่ะ 

เลือกหูฟัง JBL ซีรีส์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

หูฟัง JBL นั้นถูกวางจำหน่ายโดยแบ่งเป็นซีรีส์ต่าง ๆ เพื่อตอบสนองลักษณะการใช้งานของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบความต้องการและวิธีการใช้งานของคุณก่อนจะเลือกซื้อกันด้วยนะคะ

หูฟัง JBL Quantum : สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ

JBL Quantum เป็นซีรีส์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ซึ่งซีรีส์นี้จะมีความโดดเด่นที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวตามแบบฉบับของเกมมิ่งเกียร์ อีกทั้งในด้านคุณภาพเสียงก็ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะกับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียงรอบทิศทาง, ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนเพื่อให้สนทนากับเพื่อนในทีมได้ชัดขึ้น หรือแม้แต่ไฟ RGB บนหูฟังเพื่อสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมให้สนุกขึ้น แถมยังมีให้เลือกหลายรุ่นหลายราคา เรียกได้ว่าเข้าถึงเกมเมอร์ทุกระดับเลยล่ะค่ะ 

หูฟัง JBL Live : ดีไซน์โดดเด่นตามแบบฉบับคนเมือง

สำหรับซีรีส์ Live เป็นหูฟังไร้สายที่มาพร้อมกับดีไซน์ดูทันสมัยเพื่อให้ดูกลมกลืนไปกับสไตล์แฟชั่นของสังคมเมือง อีกทั้งยังมีความโดดเด่นที่ "ระบบตัดเสียงรบกวน" เพื่อให้คุณฟังเพลงได้อย่างเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้นแม้กำลังอยู่ในขณะเดินทางไปทำงานหรือกำลังนั่งจิบกาแฟชิล ๆ ภายในคาเฟ่ที่มีผู้คนแออัด อีกทั้งยังมีระบบ "รับเสียงจากภายนอก" ให้คุณได้ยินเสียงรอบข้างในขณะที่กำลังสวมใส่หูฟังอยู่ ซึ่งจำเป็นอย่างมากในการป้องกันอุบัติเหตุ โดยเฉพาะเวลาเดินทางหรือออกกำลังกายข้างถนนค่ะ 

หูฟัง JBL Endurance : หูฟังสำหรับออกกำลังกาย

หูฟัง JBL Endurance นั้น อึด ถึก ทน ตามชื่อซีรีส์เลยค่ะ โดยหูฟังซีรีส์นี้ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับใช้งานในขณะออกกำลังกายโดยเฉพาะ เพราะหูฟังซีรีส์นี้มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นอย่างมาตรฐานกันน้ำที่มีตั้งแต่ IPX5 - IPX7 เพื่อใช้ในการป้องกันไม่ให้เหงื่อ, ละอองฝน หรือของเหลวต่าง ๆ เล็ดลอดเข้าไปทำลายแผงวงจรภายในหูฟัง ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ JBL Endurance คือการออกแบบให้มี "PowerHook™" ที่มีลักษณะเป็นเหมือนตะขอสำหรับใช้เกี่ยวใบหูในการช่วยให้สวมใส่ได้อย่างแน่นหนา เพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกลัวหูฟังหลุดออกจากหูค่ะ 

หูฟัง JBL Tune : เบสแน่นฟังสนุก สนทนาชัดแจ๋ว

JBL TUNE เป็นซีรีส์ที่เน้นทั้งคุณภาพเสียงและคุณภาพของการสนทนาผ่านไมโครโฟนของหูฟัง เพื่อตอบโจทย์คนที่กำลังมองหาหูฟังคุณภาพดีที่สามารถใช้งานได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน ซึ่งระบบเสียงหลักของซีรีส์นี้จะเป็น JBL Pure Bass Sound ที่ให้เสียงเบสมวลอุ่น ๆ ชัดเจน แต่ไม่หนักจนเกินไป ทำให้สามารถใช้ฟังได้ทุกแนวเพลงตั้งแต่แจ๊สยันร็อก ส่วนไมโครโฟนจะเป็นระบบ Hands-free ที่ควบคุมด้วยปุ่มเดียว (1-button remote) เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นค่ะ 

เลือกหูฟัง JBL รุ่นที่มีฟังก์ชันเหมาะสมกับการใช้งาน

หูฟังของ JBL นั้นมีฟีเจอร์และฟังก์ชันพิเศษมากมาย ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันที่ใช้งานง่ายและสะดวกสบายเป็นหลัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรับฟังของคุณกันนะคะ

หูฟัง JBL ตัดเสียงรบกวน

หากคุณต้องการมีสมาธิกับการทำงานหรือการอ่านหนังสือในขณะที่ใช้หูฟัง เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนจากภายนอก (Active Noise Cancelling : ANC) ที่สามารถตัดเสียงรบกวนด้วยระบบไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ หลายรุ่นของซีรีส์ Endurance ที่วางจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน เพราะมีระบบ Ambient Aware ที่สามารถตั้งค่าเพื่อรับฟังเสียงจากสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้ดีขึ้น ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการใช้หูฟังในขณะออกกำลังกายบริเวณที่มีคนพลุกพล่านค่ะ 

หูฟัง JBL Multi-Point

หูฟัง JBL Multi-Point

ฟังก์ชัน Multi-Point นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนหลายเครื่อง ซึ่งฟังก์ชันนี้จะจับคู่สมาร์ทโฟนสองเครื่องกับหูฟังหนึ่งตัวเข้าด้วยกัน ช่วยให้คุณสามารถใช้สมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งเพื่อเล่นเพลง ในขณะที่อีกเครื่องหนึ่งใช้คุยโทรศัพท์ ถือว่าเป็นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทั้งการทำธุรกิจและการใช้งานส่วนตัว อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะรับการเชื่อมต่อสองเครื่อง แต่ก็ไม่สามารถใช้สนทนาโทรศัพท์พร้อมกันได้ ดังนั้น อย่าลืมคำนึงถึงจุดนี้ก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ 

"JBL Headphones" ปรับ EQ ของหูฟัง JBL ให้ตรงกับสไตล์เสียงที่คุณชอบ

JBL Headphones (ชื่อเดิม My JBL) เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมต่อกับหูฟัง JBL บางรุ่น เพื่อใช้ตั้งค่าต่าง ๆ ของหูฟังได้ อาทิ ระบบตัดเสียงรบกวน ระบบรับเสียงภายนอก ตรวจสอบปริมาณแบตเตอรี่ของหูฟัง แต่ฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่สุดของแอปฯนี้ก็คือการที่ผู้ใช้งานสามารถปรับอีควอไลเซอร์ (Equalizer : EQ) หรือก็คือระบบควบคุมเสียงของหูฟังได้ ซึ่งข้อดีของฟีเจอร์นี้ก็คือจะทำให้คุณสามารถปรับแต่งลักษณะเสียงของหูฟังให้ตรงกับสไตล์เสียงที่คุณชื่นชอบมากที่สุดนั่นเองค่ะ 

10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี รวมหูฟังไร้สายและมีสายรุ่นดัง รีวิวแน่น คุ้มราคา กันน้ำได้

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกกันไปแล้ว ทุกคนคงจะทราบแล้วว่า หูฟัง JBL ซีรีส์ใดที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดู 10 อันดับ หูฟัง JBL ที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าค่ะ !

10
ประเภทIn-Ear
ซีรีส์Reflect
กันน้ำIPX5
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
9
ประเภทIn-Ear
ซีรีส์Endurance
กันน้ำIPX7
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
8
ประเภทไร้สาย In-Ear
ซีรีส์Endurance
กันน้ำIPX7
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
7
ประเภทไร้สาย In-Ear
ซีรีส์Wave
กันน้ำ
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
6
ประเภทไร้สาย Over-Ear
ซีรีส์Tune
กันน้ำ
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
5
ประเภทHeadphones Over-Ear
ซีรีส์Quantum
กันน้ำ
JBL Headphonesปรับแต่งด้วย JBL QuantumENGINE
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
4
ประเภทไร้สาย In-Ear
ซีรีส์Live
กันน้ำIPX5
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
3
ประเภทIn-Ear
ซีรีส์Quantum
กันน้ำ
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
2
ประเภทไร้สาย Earbuds
ซีรีส์Tune
กันน้ำ
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
1
ประเภทไร้สาย In-Ear
ซีรีส์Live
กันน้ำIPX4
JBL Headphones
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point

ตารางเปรียบเทียบหูฟัง JBL

รูปสินค้า
1
JBL หูฟัง JBL รุ่น Live Pro+ 1

JBL

2
JBL หูฟัง JBL รุ่น Tune 225TWS 1

JBL

3
JBL หูฟัง JBL รุ่น Quantum 50 1

JBL

4
JBL หูฟัง JBL รุ่น Live 300TWS 1

JBL

5
JBL หูฟัง JBL รุ่น Quantum ONE 1

JBL

6
JBL หูฟัง JBL รุ่น Tune 700BT 1

JBL

7
JBL หูฟัง JBL Wave 100TWS 1

JBL

8
JBL หูฟัง JBL รุ่น Endurance PEAK II 1

JBL

9
JBL หูฟัง JBL รุ่น Endurance Sprint 1

JBL

10
JBL หูฟัง JBL รุ่น Reflect Mini II 1

JBL

ชื่อสินค้า

หูฟัง JBL รุ่น Live Pro+

หูฟัง JBL รุ่น Tune 225TWS

หูฟัง JBL รุ่น Quantum 50

หูฟัง JBL รุ่น Live 300TWS

หูฟัง JBL รุ่น Quantum ONE

หูฟัง JBL รุ่น Tune 700BT

หูฟัง JBL Wave 100TWS

หูฟัง JBL รุ่น Endurance PEAK II

หูฟัง JBL รุ่น Endurance Sprint

หูฟัง JBL รุ่น Reflect Mini II

คุณสมบัติ

ดีไซน์มินิมอล ฟังเพลงได้เต็มอรรถรส ด้วยระบบตัดเสียงรบกวน

ทรง Earbuds ใส่สบาย เบสเยี่ยมฟังสนุก มีหลากหลายสีให้เลือก

เหมาะสำหรับเกมเมอร์ทุกแพลตฟอร์ม ดีไซน์พิเศษสวมใส่กระชับ

ฟังเสียงรอบข้างได้ มี Ear-hooks เกี่ยวหู ใส่ออกกำลังกายสบาย

ที่สุดสำหรับเกมเมอร์ หูฟัง Hi-Res รองรับความบันเทิงทุกรูปแบบ

เสียงเบสหนักแน่น สวมใส่สบายหู ใช้ได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย

เบสลึกกว่าเดิมด้วย Deep Bass Sound ดีไซน์สวยงามได้รางวัล

หูฟังสำหรับออกกำลังกายโดยเฉพาะ ประสิทธิภาพกันน้ำ IPX7

น้ำหนักเบา ใส่แล้วกระชับ ควบคุมการใช้งานผ่านระบบสัมผัส

ราคาย่อมเยา มาในดีไซน์กระชับเข้ากับใบหู ใช้งานได้นาน

ราคาเริ่มต้น6,990 บาท4,390 บาท1,390 บาท4,990 บาท9,990 บาท2,990 บาท3,990 บาท4,990 บาท1,990 บาท3,990 บาท
ประเภทไร้สาย In-Earไร้สาย EarbudsIn-Earไร้สาย In-EarHeadphones Over-Earไร้สาย Over-Earไร้สาย In-Earไร้สาย In-EarIn-EarIn-Ear
ซีรีส์LiveTuneQuantumLiveQuantumTuneWaveEnduranceEnduranceReflect
กันน้ำIPX4IPX5IPX7IPX7IPX5
JBL Headphonesปรับแต่งด้วย JBL QuantumENGINE
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
Multi-Point
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับผู้ที่ใช้หูฟังอยู่เป็นประจำ อย่าลืมควบคุมระดับเสียงในการใช้งานด้วยนะคะ เพราะหากคุณฟังเสียงดังมากกว่าระดับที่หูของคุณรับได้ อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการหูอื้อและหูหนวกได้ ด้วยเหตุนี้ จึงควรใช้งานอย่างระมัดระวัง เพื่อให้สามารถใช้หูฟังได้อย่างยาวนานโดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายค่ะ และนอกจากหูฟังแล้ว แบรนด์ JBL ยังมีสินค้าอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นลำโพงปาร์ตี้ ลำโพงไร้สาย เครื่องเสียงรถยนต์ ใครที่ชื่นชอบการฟังเพลงหรือต้องการยกระดับเครื่องเสียงในบ้านให้ดีมากยิ่งขึ้น ก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมจากทางเว็บไซต์ได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด เสียงดี คุยโทรศัพท์ได้
  หูฟังบลูทูธ (Bluetooth) หรือที่เรียกกันว่าหูฟังไร้สายกลายเป็นไอเทมคู่ใจที่ขาดไปไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปแล้ว เพราะนอกจากจะให้ความเพลิดเพลินในการฟังเพลงและอำนวยความสะดวกในการสนทนาแล้ว ยังช่วยให้ดูหนังหรือเล่นเกมได้อย่างสนุกและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น โดยหูฟังบลูทูธนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบหูฟัง True Wireless หรือแบบไม่มีสายเชื่อมต่อใด ๆ ที่อาจเป็น Earbuds หรือ In-Ear ก็ได้ อีกทั้งยังมีแบบหูฟังแบบครอบหูหรือเฮดโฟน (Headphone) ที่ให้ความคมชัดของเสียงและตัดเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี รวมถึงหูฟังบลูทูธแบบ Mono ที่เน้นการคุยโทรศัพท์ที่ใครบางคนเรียกว่าเป็นสมอลทอร์คไร้สาย และหูฟังบลูทูธที่ใช้การสั่นสะเทือนของเสียงผ่านกระดูกหรือที่เรียกว่า Bone Conduction ค่ะยี่ห้อหูฟังบลูทูธที่เราพบเห็นกันบ่อยมีทั้ง Sony, JBL, Bose, Jabra, Beats, Sennheiser, Afteshokz รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย จนใครหลายคนอาจไม่แน่ใจว่าจะต้องเลือกซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดี ในครั้งนี้เราจะมาทำความเข้าใจกันว่าวิธีการเลือกหูฟังบลูทูธต้องดูอะไรบ้าง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นคำอธิบายของประเภทของหูฟัง ฟังก์ชัน รวมไปถึงเวอร์ชันของบลูทูธ พร้อมยี่ห้อที่เราแนะนำว่าใช้ดี และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ หูฟังบลูทูธ ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัด เบสแน่น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ
  หูฟัง
  345,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสแน่น ๆ มีทั้งแบบบลูทูธไร้สาย และครอบหู
  สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อเราใช้หูฟังมาถึงจุดหนึ่งแล้ว ความสามารถของหูฟังทั่วไปที่แถมมากับสมาร์ทโฟนหรือหูฟังที่เราใช้อยู่นั้นก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน และหูฟังเบสหนักคือสิ่งที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะหูฟังเบสหนักสามารถเก็บบีทหรือจังหวะของเพลงได้ละเอียด ให้ย่านความถี่เสียงสั่นสะเทือน เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาสำหรับทุก ๆ คนก็คือ แล้วเราจะเลือกหูฟังเบสหนักเลือกอย่างไรหรือยี่ห้อไหนดี เพราะทุกวันนี้มีหูฟังอยู่มากมายหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบครอบหู ไร้สายหรือบลูทูธ รวมไปถึงแบบ True Wireless, In-Ear และ Earbudsยิ่งไปกว่านั้น หูฟังที่วางขายในท้องตลาดก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อทั้ง Sony, JBL, KZ, Klipsch, Fender, Marshall รวมไปถึงรุ่นและยี่ห้ออื่น ๆ ที่อาจมีข้อมูลค่อนข้างน้อยและหาอ่านยาก ทำให้ต้องตั้งกระทู้ถามหรือไปทดสอบถึงที่ร้าน ซึ่งอาจทำให้เสียเวลามากขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก อีกทั้งยังพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อหูฟังเบสหนัก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟังที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงอธิบายความแตกต่างระหว่างหูฟังทั่วไปกับหูฟังเบสหนักที่ทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ง่าย ๆ ค่ะ
  หูฟัง
  135,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาต่ำกว่า 500 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หูฟัง" หรือ "Earphone" ถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับคนที่ชอบเสียงดนตรี การฟังเสียงเพลงจากสมาร์ทโฟน เครื่องเล่นเพลง หรือคอมพิวเตอร์ให้สนุกและได้อรรถรสในการฟังนั้น ควรเลือกหูฟังที่มีคุณภาพเสียงที่ดี รวมถึงควรคำนึงถึงความเหมาะสมกับการใช้และ Lifestyle ของเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นประเภทของหูฟังมีสาย, หูฟังไร้สาย, รูปทรงของหูฟัง หรือใครที่ต้องการใช้เพื่อพูดคุยก็ควรเลือกหูฟังที่มีไมโครโฟนมาให้ด้วย เพื่อการใช้งานที่สะดวกครบครัน ซึ่งหูฟังที่ดีและมีคุณภาพนั้นไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป ในบทความนี้ เราจึงนำหูฟังที่ราคาย่อมเยา ต่ำกว่า 500 บาท แต่ให้เสียงคุณภาพยอดเยี่ยมมาฝากกันค่ะสำหรับมือใหม่นั้นอาจเป็นเรื่องยาก เพราะว่าหูฟังนั้นมีหลากหลายประเภท แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการเลือกหูฟัง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟัง ทั้งแบบหูฟังมีสายและหูฟังไร้สาย รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ หูฟัง/หูฟังไร้สาย ราคาไม่เกิน 500 บาท ที่ทางเราได้หาข้อมูลและคัดสรรแต่รุ่นเด็ด ๆ ที่เป็นที่นิยมมาให้แล้ว คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่ามีรุ่นไหนบ้าง ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกกันก่อน เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสิน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  หูฟัง
  95,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำ รุ่นใหม่ล่าสุด ตัดเสียงรบกวนได้ดี
  หูฟังทรูไวเลส (True Wireless) ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการนำเทคโนโลยีล้ำหน้ามาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายอย่างสมบูรณ์ มีฟังก์ชันหรือฟีเจอร์อย่างการตัดเสียงรบกวนภายนอกที่ช่วยให้เสียงดนตรีอยู่กับเราในทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันได้ครบทุกด้าน อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความคล่องแคล่วในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วยวันนี้จะมาทำความเข้าใจว่าหูฟัง True Wireless นั้นต่างจากหูฟังบลูทูธอย่างไร พร้อมทั้งวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless ที่ต้องดูหลายอย่างทั้งในเรื่องของประเภทหูฟัง รวมไปถึงฟังก์ชัน นอกจากนี้ เรายังมาแนะนำ 10 อันดับ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีทั้งแบรนด์ดังอย่าง Sony, Klipsch, Jabra, Sennheiser, B&O รวมไปถึงหูฟังสำหรับชาวเกมมิ่งอย่าง Razor, Skullcandy หรือหูฟังราคาถูกอย่าง Xiaomi, Huawei มาให้คนรักเสียงเพลงได้เลือกอย่างจุใจค่ะ
  หูฟัง
  96,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เชื่อมต่อบลูทูธ ไม่ดีเลย์ ทนทาน พกพาง่าย
  ในปัจจุบัน สมาร์ตโฟนแทบทุกรุ่นได้รับการพัฒนาให้มีระบบ Bluetooth ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายได้ในระยะใกล้ ๆ ทำให้การใช้ไอเทมสุดล้ำตัวใหม่อย่าง "หูฟังไร้สาย" ที่ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่มากขึ้น และถึงแม้จะเป็นอุปกรณ์ไฮเทคที่ดูมีราคาสูงเกินเอื้อม แต่บอกเลยว่า หูฟังไร้สาย ถูกและดี ในท้องตลาดตอนนี้มีให้เลือกมากมายในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นตั้งแต่ราคาไม่เกิน 500 จนถึง 1000 บาท เท่านั้นนอกจากราคาเริ่มต้นจะไม่สูงแล้ว ผู้ผลิตยังได้ออกแบบหูฟังไร้สาย ถูกและดี ให้มีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานทั่วไป งานเสียง จนถึงหูฟังไร้สายสำหรับเกมเมอร์ ดังนั้น บทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกหูฟังไร้สาย พร้อมกับนำ 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ถูกและดี มาฝากทุกคนเพื่อให้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 
  หูฟัง
  17,257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เฮดโฟน (Headphone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกสูง ตัดเสียงรบกวนและเชื่อมต่อไร้สายได้
  10 อันดับ เฮดโฟน (Headphone) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกสูง ตัดเสียงรบกวนและเชื่อมต่อไร้สายได้
  เวลาที่ดูหนัง ฟังเพลงหรือเล่นเกม หากเราอยากดื่มด่ำกับกิจกรรมนั้น ๆ แบบไม่ต้องการให้เสียงรบกวนใคร แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการใช้หูฟังในการรับฟังเสียง ซึ่งรูปแบบหูฟังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่งได้แก่ "หูฟังแบบคาดศีรษะ" หรือ  "เฮดโฟน (Headphone)" เพราะเป็นหูฟังที่ใช้งานง่ายและไม่อึดอัดเหมือนหูฟัง In-Ear แต่สิ่งที่หลายคนอาจไม่รู้ก็คือเฮดโฟนนั้นมีหลากหลายรูปแบบที่จำแนกตามลักษณะการใช้งาน รวมไปถึง Earpads ก็มีทั้งแบบ Over-Ear และ On-Ear ไหนจะฟังก์ชันที่แต่ละรุ่นมีไม่เหมือนกัน ทำให้การเลือกเฮดโฟนสักรุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะเราจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเฮดโฟนจากเว็บไซต์ต่าง ๆ รวมไปถึงประสบการณ์การใช้งานจริงจากทีมงาน มาสรุปให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจได้ง่ายในรูปแบบของวิธีการเลือก อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ เฮดโฟน จากแบรนด์ชั้นนำ เช่น SONY Sennheiser Marshall JBL และอีกมากมาย ที่จัดเต็มทั้งในเรื่องของคุณภาพเสียงและฟังก์ชันอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  หูฟัง
  25,797 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่