• 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ 1
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ 2
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ 3
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ 4
 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่ 5

10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่

เมื่อพูดถึง "จักรยานพับได้" (Folding Bikes) เชื่อว่า นักปั่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงไลฟ์สไตล์สุดคูลที่สามารถปั่นจักรยานไปทำงานหรือปั่นเดินทางในระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีคนเมือง เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางแทนการขึ้นรถสาธารณะ รถไฟฟ้า หรือเดินทางโดยเรือได้เป็นอย่างดี และด้วยดีไซน์แบบพับ คุณจึงสามารถพับจักรยานเก็บได้อย่างสะดวกและช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วยค่ะ


แต่จักรยานพับได้ส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่อนข้างสูง เรียกได้ว่า กว่าที่จะตัดสินใจซื้อได้ก็ต้องมานั่งคำนวณงบประมาณเพื่อค้นหาสเปกที่ใช่กันหลายรอบเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่ดีที่สุด เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน พร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานพับได้ยอดนิยมที่นักปั่นตัวจริงแนะนำ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปค้นหาพาหนะคู่ใจกันเลยดีกว่าค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-11-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกจักรยานพับได้

เคล็ดลับการเลือกจักรยานพับได้นั้นมีหลากหลายรูปแบบขึ้นอยู่ความชื่นชอบและความสะดวกส่วนบุคคล แต่หนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนใช้พิจารณาคล้าย ๆ กัน คือ ขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมกับการใช้งาน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกขนาดและน้ำหนักจักรยานพับได้ที่สะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับจุดสังเกตแรกที่นักปั่นทุกคนมองหา คือ น้ำหนักของจักรยานที่เหมาะสม รวมถึงขนาดและความสะดวกเมื่อพับจักรยานเก็บ ซึ่งมีหลักในการเลือกดังนี้ค่ะ

เลือกน้ำหนักให้เหมาะสมกับงบประมาณ โดยน้ำหนักที่แนะนำ คือ 10 kg

เลือกน้ำหนักให้เหมาะสมกับงบประมาณ โดยน้ำหนักที่แนะนำ คือ 10 kg

คำคุ้นหูในวงการจักรยานที่กล่าวว่า "ยิ่งเบายิ่งแพง" ถือเป็นเรื่องจริงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะคุณภาพของวัสดุที่ใช้ทำเฟรมจะส่งผลให้ตัวจักรยานมีราคาสูงขึ้น ซึ่งหากเป็นเฟรมเหล็กก็จะมีน้ำหนักมากและเกิดสนิมได้ง่าย ต่างจากเฟรมอะลูมิเนียมที่มีน้ำหนักเบา ทนทานและไม่เกิดสนิม หากคุณต้องการเลือกจักรยานพับได้ที่ใช้งานง่าย แนะนำให้เลือกจักรยานที่มีน้ำหนักประมาณ 10 kg แต่ถ้าใครเน้นจักรยานที่น้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เพราะต้องแบกไปด้วยระหว่างเดินทางอย่างการแบกขึ้นรถไฟฟ้า คุณควรเลือกจักรยานรุ่นที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 10 kg ส่วนใครที่มักจะพกจักรยานพับได้ติดรถไว้ หรือบ้านมีพื้นที่จำกัดจนต้องซื้อจักรยานประเภทนี้ ลองมองหารุ่นที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 15 kg ดูนะคะ


นอกจากวัสดุจะส่งผลต่อน้ำหนักจักรยานแล้ว ขนาดล้อและฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ก็มีส่วนเพิ่มน้ำหนักและทำให้ราคาสูงขึ้นด้วยเช่นกัน จักรยานพับได้ทั่วไปจึงมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 10 - 11 kg และมีราคาอยู่ระหว่าง 3,500 - 10,000 บาท แต่ถ้ามีเกียร์ มีการเพิ่มสปีด หรือมีฟังก์ชันพิเศษเพิ่มเข้ามา ก็จะทำให้จักรยานมีราคาสูงขึ้นมากกว่า 30,000 บาทเลยทีเดียว ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกสินค้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์และไม่เกิบงบประมาณของคุณจะดีที่สุดค่ะ

ตรวจสอบขนาดหลังจากการพับแล้ว

ตรวจสอบขนาดหลังจากการพับแล้ว

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานจักรยานพับได้ คือ ขนาดเและลักษณะโดยรวมเมื่อพับเก็บ เพราะแม้ว่าจักรยานจะพับได้ก็จริง แต่หากมีบางส่วนของจักรยานยื่นออกมาเกินช่องจัดเก็บหรือกินพื้นที่มากไป ก็อาจส่งผลให้เกิดความทุลักทุเลขณะพกพาหรือเคลื่อนย้ายได้ค่ะ


ตัวอย่างเช่น หากคุณนำจักรยานพับได้ขึ้นรถเพื่อใช้สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ขนาดที่พับแล้วควรพอดีกับขนาดของท้ายรถ โดยไม่มีอานจักรยานหรือแฮนด์ยื่นออกมาให้เกะกะ ถึงแม้จักรยานบางรุ่นจะมีขนาดล้อที่เท่ากัน แต่เมื่อพับแล้วก็อาจจะมีขนาดที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับลักษณะของการพับในแต่ละรุ่นและแต่ละยี่ห้อด้วย ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจักรยานพับได้ ควรตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้อย่างละเอียดนะคะ

ชิ้นส่วนยิ่งน้อย ยิ่งทำให้พับได้ง่ายขึ้น

ชิ้นส่วนยิ่งน้อย ยิ่งทำให้พับได้ง่ายขึ้น

กลไกการพับถือได้ว่า เป็นจุดสังเกตที่น่าสนใจในการเลือกซื้ออย่างหนึ่ง เพราะวิธีการพับจักรยานของผู้ผลิตแต่ละรายนั้นแตกต่างกัน ซึ่งจักรยานเฟรมเบาส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมเทคโนโลยีการพับที่รวดเร็ว คล่องตัว และมีขั้นตอนการพับเพียงไม่กี่ชิ้น โดยทั่วไปจะพับเพียงแค่ 2 จุดเท่านั้น คือ แฮนด์จักรยานและเฟรม แต่ถ้ารุ่นไหนมีชิ้นส่วนเสริมอื่น ๆ เพิ่มเข้ามา ก็อาจจะมีขั้นตอนการปรับหรือพับเพิ่มขึ้นอีก 1 - 2 จุดค่ะ

เลือกจักรยานพับได้รุ่นที่สามารถปั่นได้สะดวก

นอกจากองค์ประกอบทางด้านโครงสร้างแล้ว คุณสมบัติเพิ่มเติมที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ ส่วนจะมีวิธีเลือกอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกขนาดล้อที่ตอบโจทย์การใช้งาน

เลือกขนาดล้อที่ตอบโจทย์การใช้งาน

ขนาดล้อของจักรยานพับได้มีขนาดเล็กตั้งแต่ 12 นิ้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่สุด 26 นิ้ว ซึ่งข้อดีของล้อขนาดเล็ก คือ ออกแรงปั่นน้อย แต่ระยะที่เคลื่อนที่ได้ก็จะน้อยตามไปด้วย ทำให้ใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน เมื่อเทียบกับล้อขนาดใหญ่ที่ไปได้เร็วและไกลกว่า แต่ต้องใช้แรงปั่นมากกว่านั่นเอง


สำหรับใครที่สนใจจะเริ่มต้นซื้อจักรยานพับได้เพื่อขับขี่ในเมือง สำหรับใช้ไปทำงานหรือใช้งานทั่วไป แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีขนาดล้อ 14 - 16 นิ้ว เพราะมีขนาดเล็กที่สามารถพับและพกพาได้สะดวกที่สุด ยิ่งหากล้อมีหน้ายางกว้าง คุณก็จะสามารถขี่ได้อย่างมั่นคงยิ่งขึ้น แต่ถ้าเป็นขนาดที่เล็กกว่านี้ แม้จะพับเก็บได้สะดวกแต่ก็อาจจะรับแรงกระแทกขณะปั่นได้ไม่ดีพอ หรือเกิดปัญหาเรื่องการรักษาสมดุลขณะปั่นได้ค่ะ


แตถ้าคุณต้องการความมั่นคง ควบคุมง่าย ก็สามารถเพิ่มขนาดเป็น 16 - 20 นิ้วได้เช่นกัน เพราะมีสัดส่วนโดยรวมที่ใกล้เคียงกับจักรยานทั่วไปมากที่สุด ส่วนใครที่กำลังมองหาจักรยานแกรนด์ทัวร์ ก็อาจจะหันไปเลือกใช้ล้อที่มีขนาดใหญ่กว่า 20 นิ้วขึ้นไป ทั้งนี้ การเลือกล้อใหญ่ก็จะมีผลในเรื่องของน้ำหนักและขนาดการพับที่เพิ่มขึ้นตามมาด้วยนั่นเอง

เลือกอัตราเรโช (GI) เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่

เลือกอัตราเรโช (GI) เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่

การเลือกจักรยานพับได้จากอัตราทดเกียร์ก็ถือป็นส่วนที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ ซึ่งอัตราทดเกียร์ คือ อัตราส่วนจานหน้าต่อเฟืองหลัง (Gear Inch Ratio : GI) หรือที่เราเรียกกันว่า "เกียร์เรโช" นั่นเอง โดยอัตรานี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่า เมื่อจานหน้าหมุน 1 รอบ เฟืองหลังจะหมุนได้กี่รอบ และเป็นตัวช่วยที่บอกเราได้ว่าจะต้องออกแรงปั่นมากน้อยแค่ไหนค่ะ


การคำนวณอัตราเรโชนั้นได้มาจากจำนวนฟันเฟืองจานหน้า หารด้วยจำนวนฟันเฟืองของเฟืองหลัง (มักจะคำนวณในกลุ่มจักรยานที่ไม่มีการปรับสปีดเกียร์) และถ้าหากอ้างอิงตามทฤษฎีอาจทำให้หลายคนเข้าใจว่า ต้องมีค่าเรโชน้อย ๆ เข้าไว้ถึงจะดี เพราะอัตราเร่งจะเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งแท้จริงแล้ว ค่าเรโชยังมีปัจจัยอื่นที่ต้องนำมาประกอบอีกหลายข้อ โดยเฉพาะความสัมพันธ์กันกับรอบขา (Cadence) ของแต่ละคน ดังนั้น การเลือกและปรับค่าเรโชให้เหมาะสมกับตนเองจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด


แต่หากใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับการคำนวณค่าเรโช ค่ามาตรฐานทั่วไปที่แนะนำให้เลือก คือ ประมาณ 2.28 และถ้าต้องการเพิ่มความราบรื่นมากขึ้น อาจปรับเพิ่มเป็น 4.2 ก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม บางครั้งค่าเรโชก็ไม่สามารถใช้เปรียบเทียบในกลุ่มจักรยานเปลี่ยนเกียร์ได้เสมอไป เพราะในกลุ่มนี้จะมีการปรับสปีดที่หลากหลายนั่นเองค่ะ

เลือกจักรยานพับได้ที่มีชุดเกียร์ปรับสปีดเพื่อส่งแรงขับ

เลือกจักรยานพับได้ที่มีชุดเกียร์ปรับสปีดเพื่อส่งแรงขับ

นอกจากการเลือกเฟืองขับแล้ว จักรยานพับได้แบบมีชุดเกียร์ปรับสปีดก็เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดีไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการปั่นในเมืองที่ต้องหยุดรถบ่อยครั้งและต้องเจอทางลาดหรือชันสะพาน ซึ่งจะพบได้ตั้งแต่ 5 - 7 Speed และระบบการเปลี่ยนเกียร์ที่พบได้มากที่สุด คือ แบบ Thumb Shift และ Grip Shift


ในรูปแบบ Thumb Shift นั้นเป็นการเปลี่ยนเกียร์โดยใช้คันโยกที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นรูปแบบที่นิยมใช้กันทั่วโลก รวมถึงเกียร์ของ Shimano ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นแบบที่ใช้งานง่าย สะดวกต่อนักปั่น แต่มีข้อเสีย คือ มักจะทำให้ข้อมือและนิ้วมือเกร็งหรือเกิดอาการล้าได้ ส่วนแบบ Grip Shift เป็นการหมุนตามเข็มนาฬิกาเพื่อเปลี่ยนเกียร์ ซึ่งจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ตอบโจทย์ความสะดวกและช่วยให้ปั่นสบายมากขึ้นค่ะ


ในกรณีที่ต้องขับขี่บนทางลาดชันหรือต้องแบกขนสัมภาระจำนวนมาก การปั่นจักรยานแบบธรรมดาคงจะทำได้ไม่นานและทำให้เราหมดพลังงานเร็วอย่างแน่นอน ดังนั้น การเลือกใช้จักรยานพับไฟฟ้าก็เป็นอีกทางออกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะช่วยทุ่นแรงและลดความเมื่อยล้าได้เพียงแค่บิดคันเร่ง แถมยังช่วยทำความเร็วได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

เลือกจักรยานพับได้จากอุปกรณ์เสริม

เลือกจักรยานพับได้จากอุปกรณ์เสริม

การเลือกโดยพิจารณาจากอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตะกร้าหน้า, ขาตั้ง, บังโคลนกันน้ำ หรือกระจกมองข้างก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้สามารถช่วยประมาณน้ำหนักหรือความสะดวกในการพับได้ โดยจักรยานแต่ละรุ่นก็จะมีอุปกรณ์เสริมที่ต่างกันไป ดังนั้น อย่าลืมเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะกับสไตล์การใช้งานของตนเองกันนะคะ


ยกตัวอย่างเช่น ขาตั้งคือ สิ่งจำเป็นอย่างแรกสำหรับการปั่นในเมือง สำหรับนำจักรยานไปจอดตามสถานที่สาธารณะต่าง ๆ ที่ไม่มีจุดพิงจักรยาน กล่าวได้ว่า การเลือกอุปกรณ์เสริมแค่เฉพาะที่จำเป็นจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากขึ้นค่ะ

เลือกจักรยานพับได้จากเครื่องหมายความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน

เลือกจักรยานพับได้จากเครื่องหมายความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจในการใช้งาน

"จักรยาน" ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องผ่านกระบวนการทางอุตสาหกรรม แน่นอนว่า กระบวนการเหล่านั้นล้วนต้องมีมาตรฐานการผลิตรองรับเพื่อให้ผู้ซื้อเกิดความมั่นใจในสินค้า ซึ่งในปัจจุบันการเลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์นั้นมีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถเห็นสินค้าจริงได้ ดังนั้น คุณจึงสามารถพิจารณาได้จากจักรยานที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยซึ่งกำหนดโดยสมาคมจักรยาน หรือมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) นั่นเอง


นอกจากนี้ การเลือกจากเครื่องหมาย BAA (Stands for Bicycle Association (Japan) Approved) หรือมาตรฐานเหล็กอุตสาหกรรมระบบญี่ปุ่นอย่าง JIS (Japanese Industrial Standards) ที่ติดมากับจักรยาน ก็เป็นหนึ่งในการการันตีความปลอดภัยและคุณภาพของจักรยานได้ รวมถึงช่วยให้เราหลีกเลี่ยงความเสี่ยงหรืออุบัติเหตุจากจักรยานราคาต่ำที่ใช้เฟรมไม่แข็งแรงพอได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากใครที่มีโอกาสได้เห็นหรือได้เลือกจากสินค้าตัวจริง แนะนำให้ทดลองใช้งานเพื่อดูคุณภาพโดยรวมก่อนตัดสินใจซื้อจะดีที่สุดค่ะ

ชื่อเสียงของแบรนด์จักรยานพับได้ช่วยการันตีคุณภาพ

ชื่อเสียงของแบรนด์จักรยานพับได้ช่วยการันตีคุณภาพ

แบรนด์ดังที่คุ้นหูหรือแบรนด์ดีที่คุ้นเคยก็นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการเลือกซื้อ เพราะผู้ซื้อจะมั่นใจได้ในคุณภาพ แถมยังมีรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นสะดุดตา สื่อถึงวัตนธรรมและคุณภาพของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี คุณจึงเลือกซื้อได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น


นอกจากรูปลักษณ์และการดีไซน์ที่ดูดีแล้ว ประสิทธิภาพการใช้งานก็ยังสมบูรณ์แบบและมีความทนทานสูง จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาจักรยานที่ใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งคุณสามารถเลือกรุ่นที่นำไปใช้ขับขี่ในเมืองหรือรุ่นสปอร์ตเพื่อความคล่องตัวได้ค่ะ


ตัวอย่างเช่น หากเราเห็นสัญลักษณ์ DAHON ก็มักจะนึกถึงจักรยานที่มีคุณภาพยาวนานกว่า 30 ปี ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำสมัย แต่ถ้าพูดถึงจักรยานที่ปั่นสนุก มีคุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคา ก็ต้องยกให้แบรนด์ CHEVROLET หรือสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความทนทานที่มาพร้อมกับราคาสุดคุ้ม ก็อาจจะเลือกยี่ห้อที่ใช้ชุดเกียร์ของ Shimano เป็นต้น

10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่

จักรยานพับได้ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยังมีดีไซน์และคุณสมบัติที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เราจึงรวบรวม 10 อันดับ จักรยานพับได้ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน ส่วนจะเป็นรุ่นใดยี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดพับไม่ระบุ
ขนาดล้อ16 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก11.27 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, ขาตั้ง
9

K-BIKE จักรยานพับได้ รุ่น 20K61

4,690 บาท 〜

วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดพับไม่ระบุ
ขนาดล้อ20 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก14 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Shimano)
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์1 Speed
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้ง
8
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม
ขนาดพับไม่ระบุ
ขนาดล้อ16 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก12 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Sturmey-Archer)
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์3 Speed
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้ง
7
วัสดุเฟรมเหล็กไฮเทนไซน์
ขนาดพับไม่ระบุ
ขนาดล้อ20 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบเกียร์ Thumb Shift
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์1 Speed
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย
6
วัสดุเฟรมเหล็กคาร์บอน
ขนาดพับW60 x H50 cm
ขนาดล้อ16 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก12 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์ไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้ง, ฝาครอบโซ่
5
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม
ขนาดพับW65 X H43 X D23 cm
ขนาดล้อ20 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก11.7 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Shimano)
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์6 Speed
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง
4
วัสดุเฟรมเหล็ก
ขนาดพับW78 x H98 x D40 cm
ขนาดล้อ20 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก14.5 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Shimano Index)
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์7 Speed
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้ง, ฝาครอบโซ่
3

TRINXจักรยานพับได้ รุ่น Flybird 1.0

7,900 บาท 〜

วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม
ขนาดพับไม่ระบุ
ขนาดล้อ20 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก12 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Shimano Tourney)
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์7 Speed
อุปกรณ์เสริมX
2
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม
ขนาดพับไม่ระบุ
ขนาดล้อ20 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก12.5 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Shimano)
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์7 Speed
อุปกรณ์เสริมX
1

DAHONจักรยานพับได้ รุ่น Route

12,500 บาท 〜

วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม
ขนาดพับW89 x H64 x D34 cm
ขนาดล้อ20 นิ้ว
จุดพับ2 จุด
น้ำหนัก12.2 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Shimano Tourney)
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์7 Speed
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, แม่เหล็ก, ะฐานสำหรับติด Landing gear

ตารางเปรียบเทียบจักรยานพับได้

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับจักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • DAHON - จักรยานพับได้ รุ่น Route
 • CHEVROLET - จักรยานพับได้ รุ่น F-2
 • TRINX - จักรยานพับได้ รุ่น Flybird 1.0
 • HERO - จักรยานพับได้ รุ่น ODESSY
 • CHEVROLET - จักรยานพับได้ รุ่น C2007 Vintage

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
DAHON จักรยานพับได้ รุ่น Route 1

DAHON

2
CHEVROLET จักรยานพับได้ รุ่น F-2 1

CHEVROLET

3
TRINX จักรยานพับได้ รุ่น Flybird 1.0 1

TRINX

4
HERO จักรยานพับได้ รุ่น ODESSY 1

HERO

5
CHEVROLET จักรยานพับได้ รุ่น C2007 Vintage 1

CHEVROLET

6
Swiss Eagle จักรยานพับได้ รุ่น 16G 1

Swiss Eagle

7
ZIGMA จักรยานพับได้ รุ่น OCEAN 1

ZIGMA

8
LA BICYCLE จักรยานพับได้ รุ่น NEO STAGE 203 1

LA BICYCLE

9
K-BIKE จักรยานพับได้ รุ่น 20K61 1

K-BIKE

10
TURBO จักรยานพับได้ รุ่น Folding 16 นิ้ว 1

TURBO

ชื่อสินค้า

จักรยานพับได้ รุ่น Route

จักรยานพับได้ รุ่น F-2

จักรยานพับได้ รุ่น Flybird 1.0

จักรยานพับได้ รุ่น ODESSY

จักรยานพับได้ รุ่น C2007 Vintage

จักรยานพับได้ รุ่น 16G

จักรยานพับได้ รุ่น OCEAN

จักรยานพับได้ รุ่น NEO STAGE 203

จักรยานพับได้ รุ่น 20K61

จักรยานพับได้ รุ่น Folding 16 นิ้ว

คุณสมบัติ

แบรนด์ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ขับขี่ได้ดั่งใจ ด้วยเกียร์ 7 สปีด

ทำความเร็วได้ดีเยี่ยม วัสดุทนทาน ยางคุณภาพดี พับเก็บสะดวก

ขับขี่ลื่นไหล จุดพับแน่นหนา เกียร์ 7 สปีด พร้อมลุยทุกสถานการณ์

เฟรมเหล็กคุณภาพน้ำหนักเบา วงล้อ 2 ชั้น เสริมความแข็งแรง

ดีไซน์วินเทจ จานหน้า 52 ฟัน สำหรับการขับขี่แบบสบาย ๆ

เฟรมเหล็กคาร์บอนเนื้อหนา Drum Brake หลัง ช่วยให้เบรกแน่นขึ้น

จักรยานไฮเทนไซน์สตีล แข็งแรง ขับขี่มั่นใจ คุ้มค่าเกินราคา

จักรยานพับรุ่นเล็ก บานพับล็อก 2 ชั้น เพิ่มความแข็งแรงได้ดีเยี่ยม

เฟรมเหล็กแข็งแรง พับเก็บง่าย ใช้งานสะดวก ปั่นสนุก คุ้มราคา

ดีไซน์ทรงสปอร์ต ใช้งานง่าย กะทัดรัด เหมาะสำหรับขี่ระยะใกล้

ราคาเริ่มต้น12,500 บาท8,090 บาท7,900 บาท4,990 บาท8,900 บาท3,990 บาท6,990 บาท8,460 บาท4,690 บาท3,290 บาท
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมอะลูมิเนียมเหล็กอะลูมิเนียมเหล็กคาร์บอนเหล็กไฮเทนไซน์อะลูมิเนียมเหล็กเหล็ก
ขนาดพับW89 x H64 x D34 cmไม่ระบุไม่ระบุW78 x H98 x D40 cmW65 X H43 X D23 cmW60 x H50 cmไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ขนาดล้อ20 นิ้ว20 นิ้ว20 นิ้ว 20 นิ้ว20 นิ้ว16 นิ้ว20 นิ้ว16 นิ้ว20 นิ้ว16 นิ้ว
จุดพับ2 จุด2 จุด2 จุด2 จุด2 จุด2 จุด2 จุด2 จุด2 จุด2 จุด
น้ำหนัก12.2 kg12.5 kg12 kg14.5 kg11.7 kg12 kgไม่ระบุ12 kg14 kg11.27 kg
ระบบเกียร์Thumb Shift (Shimano Tourney)Thumb Shift (Shimano)Thumb Shift (Shimano Tourney)Thumb Shift (Shimano Index)Thumb Shift (Shimano)Thumb Shift Thumb ShiftThumb Shift (Sturmey-Archer)Thumb Shift (Shimano)Thumb Shift
อัตราทดเกียร์/สปีดเกียร์7 Speed7 Speed7 Speed7 Speed6 Speedไม่ระบุ1 Speed3 Speed1 Speedไม่ระบุ
อุปกรณ์เสริมบังโคลนหน้า-หลัง, แม่เหล็ก, ะฐานสำหรับติด Landing gearXXบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้ง, ฝาครอบโซ่บังโคลนหน้า-หลังบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้ง, ฝาครอบโซ่บังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย บังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้งบังโคลนหน้า-หลัง, ตะแกรงท้าย, ขาตั้งบังโคลนหน้า-หลัง, ขาตั้ง
ลิงค์สินค้า

วิธีการดูแลรักษาจักรยานพับได้

วิธีการดูแลรักษาจักรยานพับได้
หลายคนอาจมองข้ามการทำความสะอาดจักรยานหลังใช้งาน แน่นอนว่า หากไม่ดูแลรักษาให้ดี จักรยานอาจเสื่อมคุณภาพหรือชำรุดและอาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุในขณะขี่จักรยานได้ค่ะ แม้การดูแลรักษาจักรยานพับจะไม่แตกต่างจากจักรยานธรรมดาทั่วไปมากนัก แต่ก็ยังมีบางจุดที่จะต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • หมั่นทำความสะอาดจักรยานเป็นประจำ โดยใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดหรือใช้ไม้ขนไก่ปัดฝุ่น 
 • หากคราบสกปรกเกิดจากการนำจักรยานไปลุยน้ำลุยฝน เลอะคราบดินโคลน ควรทำความสะอาดทันที โดยใช้ผ้าหรือฟองน้ำจุ่มน้ำผสมสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดจักรยานเช็ดถูบริเวณที่สกปรก จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง และผึ่งลมตากให้แห้งสนิทก่อนพับเก็บ 
 • หลายคนอาจชอบใช้เครื่องแรงดันน้ำในการฉีดทำความสะอาดจักรยาน ซึ่งหากใช้แรงดันน้ำที่สูงเกินไปก็อาจทำให้สารเคลือบภายนอกตัวจักรยานหลุดล่อนและทำให้เกิดสนิมได้ ดังนั้น แนะนำว่าให้ทำความสะอาดด้วยมือจะดีสุด เพราะสามารถทำความสะอาดตามจุดและซอกต่าง ๆ ได้อย่างสะอาดหมดจดและยังเป็นการถนอมจักรยานอีกด้วย
 • หยอดน้ำมันหรือจารบีบริเวณโซ่และจุดพับจักรยาน
 • ทำความสะอาดโซ่จักรยาน ในกรณีที่เปื้อนโคลนหรือสิ่งสกปรกที่หากทิ้งไว้นานจะแข็งตัว เกาะแน่นหรืออาจเกิดการกัดกร่อนวัสดุได้ ควรเปิดน้ำไหลผ่านเพื่อให้สิ่งสกปรกคลายตัวแล้วจึงใช้แปรงขัดทำความสะอาด จากนั้นจึงใช้ผ้าซับให้แห้งและหยอดน้ำมันหล่อลื่นหรือจารบี
 • หมั่นตรวจสอบผ้าเบรกอยู่เสมอ เนื่องจากผ้าเบรกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับจักรยาน และอาจเกิดการสึกหรอเมื่อใช้เป็นระยะเวลานาน ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถเบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 • ก่อนใช้งานหรือพับเก็บ ควรตรวจสอบสภาพจักรยานทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นจุดพับ, สลัก, น็อต, ลมยาง หรือจุดต่าง ๆ ว่า มีจุดไหนต้องซ่อมแซมหรือไม่
 • ตรวจสอบการใช้งานกระดิ่งและไฟจักรยาน นอกจากนี้ ควรทำความสะอาดไฟจักรยานโดยใช้น้ำผสมสบู่ทำความสะอาดและล้างออก เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ทั้งกลางวันและกลางคืน
 • หากเจอหลุมบ่อหรือเส้นทางที่มีผิวขรุขระ ให้หลีกเลี่ยงหรือผ่อนแรงเวลาขี่ผ่าน เพื่อความปลอดภัย
 • หากเกิดสิ่งผิดปกติกับจักรยาน เช่น มีเสียงแปลก ๆ หรือขับแล้วรู้สึกไม่เหมือนเดิม ให้นำจักรยานไปเช็กที่ร้าน เพื่อหาสาเหตุ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะอาจเกิดอันตรายระหว่างขับขี่ได้

หากสนใจสินค้ามือสอง ควรเช็กสภาพอย่างละเอียด

หากสนใจสินค้ามือสอง ควรเช็กสภาพอย่างละเอียด

การซื้อจักรยานมือสองก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะคุณอาจจะเจอรุ่นหายากในราคาที่ถูกลง และในปัจจุบัน จักรยานมือสองก็มีวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากมายไม่แพ้กับจักรยานมือหนึ่งเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรระวัง คือ ผู้ซื้อไม่สามารถเห็นสภาพสินค้าจริงได้ ดังนั้น หากคุณสนใจเลือกซื้อจักรยานพับได้มืองสอง ควรเลือกซื้อผ่านคนรู้จักหรือควรนัดพบเพื่อทดสอบจักรยานอย่างละเอียดก่อนจะดีที่สุดค่ะ


นอกจากนี้ หากคุณต้องการซื้อจักรยานมือสองผ่านทางร้านค้าออนไลน์ ขอให้คุณเลือกซื้อจากร้านค้าที่มีหน้าร้าน เพื่อจะได้เดินทางไปตรวจสอบสภาพสินค้าจริงได้ในภายหลัง แต่ถ้าคุณไม่สามารถเดินทางไปดูสินค้าได้ หรือผู้ขายไม่สะดวกที่จะให้ชมสินค้า คุณควรขอชมภาพถ่ายจากทางร้านค้าหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทางโทรศัพท์แทน แต่ในท้ายที่สุด หากพิจารณาแล้วว่าราคาจักรยานรวมค่าซ่อมหรือค่าบำรุงรักษาที่ต้องจ่ายเพิ่มนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากราคาขายมือหนึ่งเท่าไรนัก ขอแนะนำว่าให้เลือกเป็นรุ่นใหม่มือหนึ่งไปเลยจะดีที่สุดค่ะ

กระเป๋าใส่จักรยาน ช่วยเพิ่มความสะดวกขณะขนย้ายได้

กระเป๋าใส่จักรยาน ช่วยเพิ่มความสะดวกขณะขนย้ายได้

ส่งท้ายกันด้วยผู้ช่วยดี ๆ ที่นักปั่นจักรยานพับได้ควรมีติดไว้ นั่นก็คือ "กระเป๋าใส่จักรยาน" ที่มีลักษณะคล้ายถุงคลุมหรือถุงหิ้วที่ผลิตมาจากวัสดุที่แตกต่างกัน มีส่วนช่วยป้องกันรอยขีดข่วนจากการเคลื่อนย้ายได้ แถมยังช่วยให้การยกขึ้นรถไฟฟ้าหรือรถสาธารณะสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งยังเป็นการป้องกันชิ้นส่วนไม่ให้หลุดออกมาสร้างอันตรายแก่ผู้อื่นอีกด้วย


สำหรับขนาดของกระเป๋านั้นก็มีวางจำหน่ายหลากหลายราคา ตามรุ่นและขนาดพับของจักรยาน ซึ่งนอกจากแบบผ้าคลุมแล้ว ยังมีแบบกระเป๋าหิ้วสำหรับผู้ที่ต้องการพกพาและไม่ต้องการเข็นจักรยานไปมาอีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

สำหรับวิธีการเลือกจักรยานพับได้ที่เราได้แนะนำกันไปในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะทางกายภาพ หรือรายละเอียดทางเทคนิคต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกคู่มือดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณค้นหาจักรยานที่ถูกใจสักคันจนเจอได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม นอกจากข้อมูลทางเทคนิคแล้ว การได้ปั่นจักรยานที่เราชอบ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ประจำวันหรือตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน ก็เป็นอีกหัวใจสำคัญที่จะทำให้เราได้เพื่อนร่วมทางที่ดีและพร้อมจะไปกับเราได้ทุกที่นั่นเองค่ะ


และเมื่อได้จักรยานคู่ใจมาแล้ว ก็อย่าลืมตรวจเช็กสภาพ รวมถึงหมั่นทำความสะอาดตามเคล็ดลับที่เราได้นำมาฝากกันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่และยืดอายุการใช้งานของจักรยานคันโปรดของคุณให้ยาวนานยิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด
  10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด
  จักรยานไฮบริดเป็นทางเลือกหนึ่งในการขับขี่จักรยานของคนในปัจจุบัน เพราะมีความคล่องตัวสูงเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ และสมบุกสมบันได้ในระดับหนึ่งแบบจักรยานเสือภูเขา ทั้งยังมีดีไซน์สวย บางคนอาจใช้จักรยานไฮบริดเป็นแฟชั่นเหมือนกับเสื้อผ้า เครื่องประดับ โดยมีการตกแต่งหรือปรับแต่งชิ้นส่วนเพิ่มเติม ให้เหมาะกับบุคลิกหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากขึ้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และมีสีสัน รูปทรงที่หลากหลาย สะท้อนตัวตนและบุคลิกได้เป็นอย่างดีนักปั่นทั้งมือใหม่และมือเก๋าคงรู้จักกับแบรนด์จักรยานไฮบริดกันมากมายทั้ง Giant, Louis Garneau, Bianchi, Fuji, GIOS, Trek, Java, Winn และยี่ห้ออื่น ๆ ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จนทำให้ไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อจักรยานไฮบริดยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี วันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกันตั้งแต่แรกว่า จักรยานไฮบริดคืออะไร และแตกต่างจากจักรยานทั่วไปอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ที่สามารถปรับใช้ได้ทั้งจักรยานไฮบริดมือหนึ่งและมือสอง พร้อมทั้ง 10 อันดับ จักรยานไฮบริด สำหรับมือใหม่ ที่เราคัดสรรมาว่าเหมาะกับมือใหม่ ใช้ง่าย ราคาถูก ดูแลรักษาไม่ยากค่ะ
  จักรยาน
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขับขี่คล่องตัว ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขับขี่คล่องตัว ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  จักรยานเสือภูเขา (A Mountain Bike) หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทั่วโลก โดยเฉพาะในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและชื่นชอบการปั่นในเส้นทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไปแต่สำหรับใครที่เพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก ก็อาจรู้สึกสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูล 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เช่น GIANT, DELTA, MILSORA และอื่น ๆ พร้อมทั้งรวบรวมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขา เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกจักรยานรุ่นที่ถูกใจที่สุดไว้ใจงานกันอีกด้วยค่ะ
  จักรยาน
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้
  10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้
  Road Bike หรือจักรยานเสือหมอบ คือ ยานพาหนะที่นอกจากจะพาคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องออกกำลังกายที่ให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อขา หรือจะเลือกปั่นในยามว่างเป็นงานอดิเรกก็ได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่หลากหลายเหล่านี้จึงทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและอยากเป็นเจ้าของจักรยานเสือหมอบสักคัน อย่างไรก็ตาม การเลือกจักรยานเสือหมอบอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษาข้อมูลมาก่อน และอาจจะรู้สึกสับสนว่า ควรจะเริ่มจากจุดไหนดีดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกจักรยานเสือหมอบ พร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบ จากแบรนด์ดังอย่าง Giant, JAVA, WINN และอีกมากมาย ที่มีคุณภาพดีและการันตีด้วยรีวิวในแง่บวกจากนักปั่นมากหน้าหลายตา ทั้งสำหรับการปั่นระยะไกลและทำความเร็วเพื่อการแข่งขัน ตั้งแต่ราคาไม่เกิน 5,000 จนถึง 20,000 บาท หรือแม้กระทั่งหลักแสน ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับและตอบโจทย์การใช้งานของคุณกันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  จักรยาน
 • 10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้หลายชั่วโมง
  10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้หลายชั่วโมง
  ทุกวันนี้เราอาจได้ยินข่าวอุบัติเหตุมากมายที่เกิดจากการขับขี่รถจักรยาน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน นั่นอาจเป็นเพราะจักรยานเป็นพาหนะที่เล็ก ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์อาจมองเห็นได้ไม่ชัดจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ “ไฟจักรยาน” จึงเป็นไอเทมที่สำคัญที่จะทำให้รถจักรยานของเราเป็นที่สังเกตมากขึ้นในยามค่ำคืน และเป็นตัวช่วยในการลดอุบัติเหตุจากสิ่งกีดขวางด้านหน้าเราได้อีกด้วยเนื่องจากทีมงานมายเบสท์มีความเป็นห่วงผู้ขับขี่จักรยานทุกคน และไฟจักรยานก็เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจมาก ๆ ในการขับขี่จักรยานยามค่ำคืน ซึ่งหลายคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญและไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เรามีสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อไฟจักรยานมาฝากกันแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  จักรยาน
 • 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  จักรยานไฟฟ้า (Electric Bicycle) หรือที่เรียกกันว่า E-Bike ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายกับจักรยานแต่มีมอเตอร์สำหรับขับขี่ได้อัตโนมัติ โดยจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนโหมดมาปั่นแบบจักรยานธรรมดาก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ จักรยานไฟฟ้าบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ถอดแบตเตอรี่ไปชาร์จได้ง่าย มีตะกร้าสำหรับเก็บสิ่งของต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งมีรีโมทควบคุมแบบอัจฉริยะด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าสักหนึ่งคัน และยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกจักรยานไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้าคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ แต่จะมียี่ห้อไหนมีประสิทธิภาพตรงใจคุณบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !   
  จักรยาน
 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่