• 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด 1
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด 2
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด 3
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด 4
 • 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด 5

10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อบไอน้ำ ตุ๋นหรือย่างก็ทำได้หมด

"เตาอบไมโครเวฟ" ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนที่แทบจะต้องมีติดไว้ทุกบ้าน ทุกคอนโดหรือแม้แต่หอพัก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับการอุ่นหรือประกอบอาหารได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น หากใครที่ไม่มีเตาแก๊สแค่เพียงมีเตาอบไมโครเวฟ คุณก็สามารถเสกเมนูอาหารได้หลายเมนู นอกจากจะใช้อุ่นอาหารได้แล้ว เตาอบไมโครเวฟหลายรุ่นในยุคนี้ยังมีหลากหลายคุณสมบัติเพิ่มเติมที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการอบไอน้ำ, อบลมร้อน, ทำขนมเค้ก, ทอดไร้น้ำมัน เป็นต้น ทำให้การจะเลือกซื้อเตาไมโครเวฟเครื่องใหม่ในแต่ละครั้งนั้นหลายคนรู้สึกสบสน และไม่มั่นใจว่าควรเลือกแบบไหนดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่ต้องการ

สำหรับใครที่กำลังจะย้ายบ้าน ย้ายหอและกำลังมองหาเตาอบไมโครเวฟดี ๆ สักเครื่องไปใช้ หรือบ้านไหนที่เครื่องเดิมเก่าแล้วต้องการเปลี่ยนใหม่ ในวันนี้ เรามาพร้อมคำแนะนำวิธีการเลือกเตาอบไมโครเวฟและการจัดอันดับรุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ SHARP, PANASONICSAMSUNG และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ เชื่อถือได้ รับประกันด้วยเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริงอีกด้วย 

 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2020
 • 7,230 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตาอบไมโครเวฟ

โดยปกติแล้ว เรามักจะเห็น "ไมโครเวฟ" ในแบบที่เราคุ้นเคย คือ ใช้ในการอุ่นอาหารเพียงอย่างเดียว แต่มีไมโครเวฟอีกหนึ่งประเภทที่มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมา เช่น สามารถใช้อบขนมปัง ตุ๋นอาหาร หรือทำอาหารประเภททอด/ย่างได้ นั่นก็คือ "เตาอบไมโครเวฟ" โดยในบทความนี้ เราจะขอแนะนำจุดสำคัญในการเลือกเตาอบไมโครเวฟ เพื่อที่คุณจะได้เลือกรุ่นที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณได้มากที่สุดครับ

เลือกตามงบประมาณและความจำเป็นในการใช้งาน

หลัก ๆ แล้ว เราจะแบ่งเตาอบไมโครเวฟออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ "แบบธรรมดา" ซึ่งจะใช้อุ่นอาหาร หรือทำอาหารอย่างง่าย ๆ และอีกหนึ่งประเภท คือ "แบบที่มีประสิทธิภาพสูง" ซึ่งจะสามารถทำอาหารได้หลากหลายยิ่งขึ้น ถัดจากนี้ไปเราจะทำการแนะนำข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้ตัดสินใจตามงบประมาณและความต้องการในการใช้งานของคุณได้ครับ

ใช้ได้ง่ายดาย ราคาสมเหตุสมผล เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยคนเดียว

แม้ในปัจจุบัน เตาอบไมโครเวฟที่มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เช่น การอบไอน้ำ ตุ๋น ย่าง จะได้รับความนิยมมาก แต่ถ้าหากคุณมีงบประมาณจำกัด หรือต้องการลดค่าใช้จ่ายลงล่ะก็ เตาอบไมโครเวฟแบบ "ธรรมดา" ก็ยังคงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะใช้งานง่าย มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับผู้ที่อาศัยคนเดียว ไม่ได้ต้องการใช้ในการปรุงอาหารอะไรมาก


สำหรับการเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟแบบ "ธรรมดา" ที่มีประสิทธิภาพนั้น ควรมีคุณสมบัติขั้นต่ำ คือ มีฟังก์ชันการละลายน้ำแข็ง, การอุ่นและการปิ้งขนมปัง

คุณสมบัติจัดเต็ม เตาอบไมโครเวฟประเภท "ประสิทธิภาพสูง"

เตาอบไมโครเวฟที่มี "ประสิทธิภาพสูง" กลายเป็นเตาอบไมโครเวฟอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีคุณสมบัติในการทำอาหารที่เพิ่มขึ้นจากเตาอบไมโครเวฟแบบธรรมดาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปิ้ง, ย่าง, อบไอน้ำ, ทอด ซึ่งก็ทำให้ราคาสูงขึ้นมามากเช่นเดียวกัน 


ไม่เพียงแต่ทำอาหารได้หลากหลายเมนูมากขึ้นเท่านั้น แต่เตาอบไมโครเวฟหลาย ๆ รุ่นยังมีคุณสมบัติในการทำอาหารแบบ "ปิ้งย่างเพื่อสุขภาพ (Healthy Grill)" หรือ "การนึ่ง/อบไอน้ำ" หรือ "การทอดแบบไร้น้ำมัน" เพื่อทำให้อาหารที่คุณทำนั้น ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเตาอบไมโครเวฟที่สามารถทำอาหารได้สองวิธี เช่น ย่างและนึ่ง ในเวลาเดียวกันได้อีกด้วย


โดยอีกหนึ่งวิธีการทำอาหารของเตาอบไมโครเวฟที่มีประสิทธิภาพสูงมักจะทำได้นั้น คือ สามารถใช้ฟังก์ชัน "การอบลมร้อน (Convection)" โดยจะเป็นการนำพาความร้อนผ่านพัดลมภายในเตาเพื่อให้อาหารสุกอย่างทั่วถึงนั่นเอง

พิจารณาฐานรองของเตาอบไมโครเวฟ

ฐานรองเตาอบไมโครเวฟนั้นมีสองประเภทด้วยกัน คือ "แบบจานหมุน" และ "แบบแบน" ซึ่งทั้งสองแบบนี้ก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป

"แบบจานหมุน" มีราคาที่สมเหตุสมผล

"แบบจานหมุน" มีราคาที่สมเหตุสมผล

เตาอบไมโครเวฟที่มีฐานรองแบบ "จานหมุน (Turnable Type)" จะเป็นเตาอบไมโครเวฟที่เราคุ้นเคยมากที่สุด ซึ่งทำงานโดยมีการหมุนฐานรองจานหมุน เพื่อให้ความร้อนของคลื่นไมโครเวฟถูกส่งผ่านไปได้รอบทิศทาง โดยเตาอบไมโครเวฟที่มีฐานรองแบบจานหมุนจะมีราคาที่ถูก สมเหตุสมผล ดังนั้น หากคุณต้องการประหยัดเงินในกระเป๋าล่ะก็ ควรเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟประเภทนี้ครับ 

ในปัจจุบัน ฐานรองแบบจานหมุนมักจะผลิตจากเซรามิก ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนต่อความร้อนได้สูง คุณสามารถวางพิซซ่า คุกกี้ บนจานหมุนโดยตรงได้เลย อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้ภาชนะที่มีขนาดใหญ่เกินจานหมุนมากเกินไป อาจทำให้เกิดการติดขัดภายในขณะที่เตากำลังทำงาน หรือบางทีเตาอบไมโครเวฟอาจจะหยุดการทำงานไปเลยก็ได้ 


หากคุณต้องการทำอาหารแบบจริงจังด้วยเตาอบไมโครเวฟ เราขอแนะนำให้เลือกฐานรองที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม หรือสามารถเปลี่ยนเป็นฐานรองแบบสี่เหลี่ยมได้ แต่ให้คำนึงถึงขนาดของเตาอบไมโครเวฟด้วย เพราะขนาดอาหารที่ใหญ่เกินไป อาจทำให้เกิดการถ่ายความร้อนของคลื่นไมโครเวฟที่น้อยลง ซึ่งจะทำให้อาหารสุกไม่ทั่วถึงได้

"แบบแบน" เพิ่มพื้นที่ภายใน ทำความสะอาดง่าย กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง

"แบบแบน" เพิ่มพื้นที่ภายใน ทำความสะอาดง่าย กระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง

เตาอบไมโครเวฟที่มีฐานรอง "แบบแบน (Flat Type)" ถูกออกแบบมาให้ส่งผ่านคลื่นไมโครเวฟสู่อาหารให้สุกได้อย่างทั่วถึง และด้วยฐานรองที่เป็นแบบแบน จึงมีผลพลอยได้ที่ตามมา คือ ทำให้มีพื้นที่ในการใส่อาหารที่กว้างขึ้น


ส่วนความแตกต่างของฐานรองเตาอบไมโครเวฟแบบแบนที่ไม่เหมือนแบบจานหมุนนั้นก็คือ อาหารจะสุกได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น แม้อาหารที่นำเข้าเตาอบนั้นจะมีขนาดใหญ่ก็ตามและยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายกว่า แต่ก็มีราคาที่สูงขึ้นตามไปด้วย หากใครที่มีงบประมาณเพียงพอล่ะก็ ขอแนะนำว่าอย่ามองข้ามเตาอบไมโครเวฟประเภทนี้ไปนะครับ 

ตรวจสอบประเภทของเซนเซอร์

ตรวจสอบประเภทของเซนเซอร์

เซนเซอร์ในเตาอบไมโครเวฟนั้น ประกอบด้วย เซนเซอร์ความชื้น/ไอน้ำ, เซนเซอร์น้ำหนักและเซนเซอร์อินฟราเรด สำหรับเซนเซอร์ความชื้น/ไอน้ำมักจะถูกติดตั้งอยู่ในเตาอบไมโครเวฟที่มีราคาไม่สูงมาก ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบอุ่นอาหารหรือวัตถุดิบต่าง ๆ ในเตาอบไมโครเวฟ


เซนเซอร์น้ำหนักจะเหมาะสำหรับผู้ที่ใช้โหมดละลายน้ำแข็งของอาหารแช่แข็งบ่อย หรือใช้สำหรับอุ่นอาหารที่มีขนาดใหญ่และมีน้ำหนักเยอะ ส่วนเซนเซอร์อินฟราเรดนั้นจะช่วยปรับระยะเวลาในการอุ่นหรือทำอาหารให้อัตโนมัติ โดยคำนวณจากอุณหภูมิของพื้นผิวอาหารหรือวัตถุดิบ ซึ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ใช้เตาอบไมโครเวฟเพื่อทำขนมต่าง ๆ หรือขนมปัง


โดยลักษณะการทำงานของเซนเซอร์ที่มีในเตาของแต่ละยี่ห้อนั้นจะแตกต่างกันออกไป ดังนั้น ควรตรวจสอบประสิทธิภาพของเซนเซอร์ให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ และเราขอแนะนำให้เลือกซื้อเตาที่มีเซนเซอร์เอกสิทธิ์เฉพาะของแต่ละยี่ห้อติดตั้งอยู่ 

เลือกความจุตามจำนวนสมาชิกในบ้าน

เลือกความจุตามจำนวนสมาชิกในบ้าน

สำหรับการเลือกขนาดหรือความจุของเตาอบไมโครเวฟนั้น ให้คำนึงจากจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก หากคุณมีสมาชิกในบ้านจำนวนน้อยหรืออาศัยอยู่บ้านคนเดียว เราขอแนะนำให้เลือกเตาอบไมโครเวฟที่มีขนาดกะทัดรัด หรือเตาที่มีขนาดประหยัดพื้นที่


อย่างไรก็ตาม เมื่อเตาอบไมโครเวฟมีขนาดเล็กลง ก็จะถูกตัดฟังก์ชันและคุณสมบัติในการทำอาหารต่าง ๆ ออกไป หากคุณต้องการใช้เตาอบไมโครเวฟในการทำอาหารที่หลากหลายวิธี เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเตาที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยแต่มีฟังก์ชันในการทำอาหารที่มากขึ้น


หากคุณมีจำนวนสมาชิกในบ้านหลายคน เราขอแนะนำเตาที่มีขนาด 30 ลิตร ขึ้นไป ซึ่งมักจะถูกจัดให้อยู่ในประเภทเตาอบไมโครเวฟขนาดใหญ่ รวมไปถึงเตาอบไมโครเวฟ "แบบฝัง (Built-In)" ที่จะมีฟังก์ชันในการทำอาหารที่เพิ่มขึ้นมาอย่างหลากหลาย หรือเลือกเตาแบบ "2 ชั้น" เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำอาหารได้ในเวลาเดียวกันครับ

คำนึงถึงตำแหน่งการติดตั้งเตาอบไมโครเวฟ

คำนึงถึงตำแหน่งการติดตั้งเตาอบไมโครเวฟ

ในการวางหรือติดตั้งเตาอบไมโครเวฟจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ในการจัดวางเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นด้านซ้าย-ขวา, หน้า-หลัง โดยสามารถคำนวณระยะได้จากขนาดของตัวเครื่องทั้งหมดในแต่ละด้าน และอย่าลืมตรวจสอบบริเวณติดตั้งให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อด้วยว่า สามารถติดตั้งเตาอบไมโครเวฟที่คุณต้องการได้หรือไม่ 


สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอีกอย่างหนึ่งก็คือ ทิศทางการเปิดของ "ประตูไมโครเวฟ" ว่าเปิดจากทางด้านซ้ายหรือขวา ซึ่งการเลือกเตาที่มีประตูเปิดในด้านของมือที่ถนัดก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี หรือเตาที่มี "ประตูฝาบน" ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้สะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ

10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกเตาอบไมโครเวฟกันไปแล้ว มาดูกันต่อเลยครับว่า จะมีเตาอบไมโครเวฟรุ่นใดบ้างที่ตรงตามความต้องการใช้งานของคุณ !

10
ขนาด44 x 35.8 x 25.9 cm
ความจุ20 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟระบบอุ่น 700 วัตต์, ระบบย่าง 1000 วัตต์
แนวประตูขวาไปซ้าย
9
ขนาด54.4 x 32.7 x 52.5 cm
ความจุ39 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟ1100 วัตต์
แนวประตูเปิดจากด้านบน
8
ขนาด52.3 x 30.9 x 47.9 cm
ความจุ32 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟ1400 วัตต์
แนวประตูเปิดจากด้านบน
7
ขนาด45.1 x 25.8 x 34.3 cm
ความจุ20 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟ800 วัตต์
แนวประตูขวาไปซ้าย
6
ขนาด48.5 x 39.7 x 29.3 cm
ความจุ23 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟระบบไมโครเวฟ 800 วัตต์, ระบบย่าง 1000 วัตต์
แนวประตูขวาไปซ้าย
5
ขนาด48.3 x 31.0 x 39.6 cm
ความจุ23 ลิตร
ประเภทฐานรองแบน
กำลังไฟ1000 วัตต์
แนวประตูเปิดจากด้านบน
4
ขนาด44 x 32.5 x 25.8 cm
ความจุ20 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟ800 วัตต์
แนวประตูขวาไปซ้าย
3
ขนาด44 x 25.8 x 35.7 cm
ความจุ20 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟ800 วัตต์
แนวประตูเปิดจากด้านบน
2
ขนาด48.9 x 27.5 x 37.4 cm
ความจุ23 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟ1150 วัตต์
แนวประตูขวาไปซ้าย
1
ขนาด52 x 31 x 44.8 cm
ความจุ32 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุน
กำลังไฟ1200 วัตต์
แนวประตูขวาไปซ้าย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SHARP R-390I 1

SHARP

2
SAMSUNG MS23K3513AW/ST 1

SAMSUNG

3
SHARP R-2200F-S 1

SHARP

4
TOSHIBA ER-SM20 1

TOSHIBA

5
Panasonic NN-DF383B 1

Panasonic

6
Midea MMO-237GDS 1

Midea

7
Electrolux  EMM20K18GW 1

Electrolux

8
SAMSUNG MC32K7055CT 1

SAMSUNG

9
LG MJ3965ACS 1

LG

10
Midea MMO-20XM3 1

Midea

ชื่อสินค้า

R-390I

MS23K3513AW/ST

R-2200F-S

ER-SM20

NN-DF383B

MMO-237GDS

EMM20K18GW

MC32K7055CT

MJ3965ACS

MMO-20XM3

คุณสมบัติ

เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มองหาเตาอบไมโครเวฟราคาไม่แพง

ออกแบบมาเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ มีฟังก์ชันขจัดกลิ่นอาหาร

Top Handle Design ดูหรูหรา ทำอาหารได้หลากหลายเมนู

ใช้งานง่ายเพียงแค่หมุนปุ่ม ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใช้งานได้โดยไม่ซับซ้อน

กว้างขึ้นด้วยฐานรองแบบแบน สุกอย่างทั่วถึงด้วย Double Heater

ทำงานด้วยระบบดิจิทัล เมนูใช้งานภาษาไทย เพียงแค่กดปุ่ม

ออกแบบได้อย่างมินิมอล ราคาประหยัด เรียบหรูดูแพง

สุกได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีความร้อน "Hot Blast"

ใหญ่จุใจ ระบบสุดอัจฉริยะ ร้อนอย่างทั่วถึง ทำความสะอาดง่าย

ราคาไม่แรง มาพร้อมระบบย่างกำลังไฟสูงสุดถึง 1000 วัตต์

ราคา4,390 บาท2,290 บาท2,990 บาท2,490 บาท8,990 บาท2,290 บาท1,690 บาท14,990 บาท7,990 บาท1,690 บาท
ขนาด52 x 31 x 44.8 cm48.9 x 27.5 x 37.4 cm44 x 25.8 x 35.7 cm44 x 32.5 x 25.8 cm48.3 x 31.0 x 39.6 cm48.5 x 39.7 x 29.3 cm45.1 x 25.8 x 34.3 cm52.3 x 30.9 x 47.9 cm54.4 x 32.7 x 52.5 cm44 x 35.8 x 25.9 cm
ความจุ32 ลิตร23 ลิตร20 ลิตร20 ลิตร23 ลิตร23 ลิตร20 ลิตร32 ลิตร39 ลิตร 20 ลิตร
ประเภทฐานรองจานหมุนจานหมุนจานหมุนจานหมุนแบนจานหมุนจานหมุนจานหมุนจานหมุนจานหมุน
กำลังไฟ1200 วัตต์1150 วัตต์800 วัตต์800 วัตต์1000 วัตต์ระบบไมโครเวฟ 800 วัตต์, ระบบย่าง 1000 วัตต์800 วัตต์1400 วัตต์1100 วัตต์ระบบอุ่น 700 วัตต์, ระบบย่าง 1000 วัตต์
แนวประตูขวาไปซ้ายขวาไปซ้ายเปิดจากด้านบนขวาไปซ้ายเปิดจากด้านบนขวาไปซ้ายขวาไปซ้ายเปิดจากด้านบนเปิดจากด้านบนขวาไปซ้าย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ในคราวนี้เราได้แนะนำวิธีการเลือกเตาอบไมโครเวฟ ที่นำเสนอจุดสำคัญต่าง ๆ ที่คุณควรสังเกตก่อนทำการตัดสินใจเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟ นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ เตาอบไมโครเวฟ ที่ได้รับความนิยม, มีคุณภาพดี ให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ตามความต้องการในการใช้งาน


การเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟที่ตรงกับความต้องการในการใช้งาน หรือตรงจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณนั้น จะช่วยทำให้คุณสามารถทำอาหารได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณใช้บทความนี้เป็นหนึ่งในการพิจารณาประกอบการเลือกซื้อเตาอบไมโครเวฟตัวเก่งของคุณ ด้วยข้อมูลที่เราทำการศึกษาค้นคว้ามาเป็นอย่างดี เราขอรับประกันว่า คุณจะไม่ผิดหวังในการเลือกซื้ออย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  113,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  83,188 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  5,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก ครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการพักผ่อน นอกจากนี้ เตาแก๊สปิคนิคยังสามารถใช้ในการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป มีแม้กระทั่งตัวที่ออกแบบมาสำหรับใช้เฉพาะวัตถุประสงค์ จึงทำให้หลายคนลังเลที่จะซื้อเตาแก๊สปิคนิคที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของตนในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่ายให้กับคุณ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ฉะนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  6,068 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Delonghi, Gaggia, Nespresso, Electrolux เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ โดยจะเน้นเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ เรายังได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟยอดนิยมมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 อันดับ โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติอื่น ๆ เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  37,957 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  88,871 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร
  10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร
  การทำอาหารนั้นนอกจากจะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตแล้ว การได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ก็ถือเป็นการสร้างความสุขเพิ่มขึ้นในชีวิตอีกอย่างหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งรสชาติอาหารนั้นไม่ใช่เพียงแค่ใช้วัตถุดิบที่ดีในการปรุงเท่านั้น ยังรวมไปถึงการเลือกใช้เครื่องครัวที่เหมาะสมกับการปรุงด้วย อย่างเช่น เมนูต้มที่จะต้องใช้หม้อ เราจึงต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์ หากเป็นเมนูต้มธรรมดาก็สามารถใช้หม้อทั่วไปได้ แต่ถ้าเป็นเมนูตุ๋นเพื่อให้เนื้อเปื่อยก็จะต้องใช้หม้อที่ทนทาน กระจายความร้อนได้ดี เพื่อให้เนื้อสุกและเปื่อยได้อย่างรวดเร็วสำหรับหม้อที่เป็นที่นิยมและมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการปรุงเมนูที่หลากหลายนั่นก็คือ หม้อสเตนเลสสตีลหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่าหม้อสเตนเลสนั่นเอง หม้อชนิดนี้หลายบ้านอาจจะคุ้นเคยและมีในครอบครอง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงความแตกต่างของหม้อสเตนเลสแต่ละชนิด บางรุ่นใช้กับเตาได้บางประเภท บางรุ่นใช้ได้กับเตาทุกประเภท และราคาก็ยังแตกต่างกันอีกด้วย หากคุณยังมีข้อสงสัยว่าจะเลือกหม้อสเตนเลสอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับหม้อสเตนเลส คุณภาพดี ที่น่าใช้งาน เหมาะกับทุกครัวเรือนมาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  59 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่