• 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นและสามารถนั่งเองได้ เก้าอี้เด็กจะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เข้ามาช่วยในการฝึกให้เด็กเรียนรู้ในเรื่องของเวลาและวินัย ซึ่งควรจะได้รับการฝึกตั้งแต่ยังเล็ก เนื่องจากเป็นช่วงที่เซลล์สมองของเด็กกำลังสร้างเส้นใยเพื่อเชื่อมโยงถึงกัน หากเด็กได้รับการฝึกฝนพัฒนาการอย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้กระตุ้นเซลล์สมองให้เพิ่มขึ้นซึ่งมีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กต่อไปในอนาคต นอกจากนี้ เก้าอี้ยังช่วยให้เด็กช่วยเหลือตัวเอง โดยเฉพาะในเวลารับประทานอาหาร ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวควรจะได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังช่วยให้เด็กรู้จักระเบียบและเวลามากยิ่งขึ้น อย่างเช่น เมื่อถึงเวลามื้ออาหาร เด็กก็จะรับรู้ว่าจะต้องนั่งรับประทานที่โต๊ะอาหาร หรือเวลาทำกิจกรรมอ่านหนังสือ ระบายสี ก็ต้องนั่งโต๊ะกิจกรรมหรือโต๊ะอ่านหนังสือ เป็นต้น 


และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังคิดจะซื้อเก้าอี้ให้ลูกของคุณอยู่ บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้เด็กให้เหมาะกับการใช้งาน ตามมาด้วยสินค้ายอดนิยมที่หลายบ้านไว้วางใจเลือกให้กับลูกน้อย ซึ่งคุณจะได้เห็นเก้าอี้เด็กที่หลากหลายรูปแบบ สำคัญที่สุด คือ ซื้อได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องออกไปนอกบ้านให้เหนื่อย ทำให้คุณได้มีเวลาอยู่เล่นกับลูกที่บ้านได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-04-2020
 • 440 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เก้าอี้เด็กมีประโยชน์อย่างไรและควรเริ่มใช้เมื่อไหร่ดี ?

เก้าอี้เด็กมีประโยชน์อย่างไรและควรเริ่มใช้เมื่อไหร่ดี ?

เมื่อเด็กทารกมีอายุประมาณ 6-7 เดือน ก็จะเริ่มนั่งได้ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่เด็กเริ่มฝึกรับประทานอาหารมื้อแรกของพวกเค้า ดังนั้น จึงเป็นเวลาที่ดีในการฝึกให้ลูกของคุณนั่งรับประทานอาหารบนเก้าอี้ จึงเป็นช่วงที่ผู้ปกครองจะต้องเตรียมหาซื้อเก้าอี้เด็กกันแล้วล่ะค่ะ


เก้าอี้เด็กยังสามารถใช้เพื่อเป็นที่ให้เด็กนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือสามารถเป็นที่ให้เด็กนั่งรออย่างปลอดภัย ในขณะที่คุณทำงานบ้านไปด้วยก็ได้ ซึ่งปัจจุบันนี้ เราสามารถหาซื้อเก้าอี้เด็กที่ใช้งานได้ทนทานหลายปี ในราคาก็เริ่มลดลงมาเรื่อย ๆ ไม่แพงเหมือนในอดีตอีกต่อไป

วิธีการเลือกเก้าอี้เด็ก

ก่อนที่เราจะไปดูอันดับสินค้าเปรียบเทียบ เรามาเริ่มกันที่หลักสำคัญในการเลือกเก้าอี้เด็กกันก่อนนะคะ

เก้าอี้เด็กแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน

โดยทั่วไป เก้าอี้เด็กแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ลองพิจารณาก่อนว่าต้องการใช้เก้าอี้เด็กที่ไหนและเวลาใดบ้าง เพื่อที่จะเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ

เก้าอี้ทานอาหารเด็กทรงสูง : ใช้งานได้ยาวนาน ! เหมาะกับโต๊ะอาหารแบบสูง

เก้าอี้ทานอาหารเด็กทรงสูง : ใช้งานได้ยาวนาน ! เหมาะกับโต๊ะอาหารแบบสูง

หากคุณรับประทานอาหารบนโต๊ะแบบสูงอย่างเช่นโต๊ะอาหารทั่วไป ให้เลือกเก้าอี้รับประทานอาหารสำหรับเด็กทรงสูง เพื่อให้เด็กนั่งอยู่ในระดับสายตาของผู้ใหญ่ซึ่งจะทำให้ง่ายต่อการดูแลและง่ายต่อการอุ้มเด็กเข้าและออก โดยที่ไม่ต้องคอยก้ม ๆ เงย ๆ ตลอดเวลา


หากคุณใช้เก้าอี้เด็กสำหรับรับประทานอาหารเป็นหลัก จุดหนึ่งที่ควรจะพิจารณา คือ มีที่วางเท้าที่ปรับระดับได้ เพราะนอกจากจะช่วยให้เด็กนั่งสบายมากขึ้น ไม่เมื่อย ลดปัญหาการงอแงได้แล้ว การวางเท้าที่แนบกับพื้นผิวจะส่งผลทำให้เด็กมีสมาธิในการรับประทานอาหารมากกว่าการที่ปล่อยให้เท้าเด็กลอยในอากาศ เพราะเด็กอาจจะมัวแต่แกว่งเท้าเล่นไปมาระหว่างการทานอาหารได้และยังช่วยทำให้การนั่งมีความมั่นคงปลอดภัยขึ้นอีกด้วย และหากสามารถปรับระดับที่วางเท้าได้ด้วยแล้วล่ะก็ เก้าอี้ตัวนั้นก็จะสามารถใช้งานได้ตั้งแต่เด็กเล็กจนโต ซึ่งทำให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่านั่นเอง


ถ้าหากคุณต้องการจัดเก็บให้เป็นระเบียบหลังจากรับประทานอาหาร เราขอแนะนำให้เลือกเก้าอี้แบบพับได้ อย่างไรก็ตาม หากวัสดุของเก้าอี้เป็นไม้ ซึ่งมีความคงทน แข็งแรง แต่ค่อนข้างมีน้ำหนัก จึงอาจเป็นการยากหากจะต้องพับเก็บทุกครั้งที่จะทานอาหาร เพราะฉะนั้น ถ้าคุณต้องการพับเก็บบ่อย ๆ เราขอแนะนำให้เลือกเก้าอี้ที่ทำจากวัสดุพลาสติก ก็จะช่วยให้การใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้นค่ะ

เก้าอี้ทานอาหารเด็กทรงเตี้ย : ให้ความรู้สึกมั่นคง ใช้เป็นเก้าอี้ทำกิจกรรมหรือนั่งรอ

เก้าอี้ทานอาหารเด็กทรงเตี้ย : ให้ความรู้สึกมั่นคง ใช้เป็นเก้าอี้ทำกิจกรรมหรือนั่งรอ

หากคุณกำลังมองหาเก้าอี้สำหรับเด็กที่ไม่ใช่แค่เพียงเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหาร เราขอแนะนำให้เลือกเก้าอี้แบบทรงเตี้ย ด้วยเหตุผลเพราะว่า ที่นั่งที่ไม่สูงนักจะทำให้ล้มหรือหงายหลังยากและยังใช้เป็นเก้าอี้สำหรับให้ลูกนั่งเล่นรอระหว่างที่คุณทำงานบ้านได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์ในการนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเช่น ระบายสี เล่นปั้นดินน้ำมัน เป็นต้น ซึ่งเก้าอี้ลักษณะนี้ก็มีหลากหลายรูปร่างและวัสดุเช่นเดียวกันกับแบบสูงและบางแบบก็สามารถใช้งานได้ทันที


แต่สำหรับเก้าอี้ประเภทนี้ มีข้อควรระวัง คือ เหมาะสำหรับเด็กที่สามารถนั่งได้อย่างมั่นคงแล้ว อีกกรณี คือ แม้อายุของเด็กจะอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถใช้เก้าอี้ได้ แต่ขนาดของร่างกาย เช่น ต้นขาหรือสะโพกไม่พอดีกับขนาดเก้าอี้ ก็จะทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม ดังนั้น ไม่เพียงแต่ตรวจสอบเกณฑ์อายุของเด็กเท่านั้น แต่ควรตรวจสอบขนาดของเก้าอี้ด้วยว่า รองรับการเจริญเติบโตหรือเหมาะกับรูปร่างของเด็กหรือไม่


โดยทั่วไป เก้าอี้แบบเตี้ยจะมีความแตกต่างกับเก้าอี้แบบสูงตรงที่ไม่สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เล็กจนถึงโต ดังนั้น จึงควรเริ่มซื้อเก้าอี้ประเภทนี้ให้ใช้ตั้งแต่ยังเล็กจนถึงช่วงแรกของประถมต้น และส่วนใหญ่เก้าอี้ประเภทนี้จะมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นเก้าอี้เด็กตัวแรก

เก้าอี้ทานอาหารแบบติดตั้งกับโต๊ะ : ขนาดกะทัดรัด พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

เก้าอี้ทานอาหารแบบติดตั้งกับโต๊ะ : ขนาดกะทัดรัด พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

หากคุณรับประทานอาหารนอกบ้านกับลูกน้อยอยู่บ่อย ๆ เก้าอี้เด็กแบบติดตั้งกับโต๊ะเหมาะสมเป็นอย่างมากเลยค่ะ เพราะเก้าอี้แบบนี้สามารถใช้ที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ร้านกาแฟ หรือร้านอาหาร เพียงแค่หนีบเข้ากับโต๊ะอาหาร ก็ให้เด็กนั่งได้ทันที สามารถพกพาไปที่ไหนก็ได้ บางแบรนด์หรือบางรุ่นมาพร้อมกับถุงเก็บให้อีกด้วย


แต่เมื่อคุณเลือกซื้อเก้าอี้ลักษณะนี้ มีข้อพึงระวัง คือ ความหนาของโต๊ะที่จะใช้ติดตั้งเข้ากับเก้าอี้มีผลต่อการใช้งาน เนื่องจาก เก้าอี้อาจไม่สามารถติดตั้งกับโต๊ะที่บางหรือหนามาก ๆ ได้ ยิ่งไปกว่านั้น โต๊ะทานข้าวบางตัวอาจมีคานเชื่อมระหว่างขาเก้าอี้เอาไว้ ซึ่งคานนั้นจะทำให้ไม่สามารถสอดเก้าอี้เข้าไปติดตั้งได้ ดังนั้น ก่อนซื้อจึงต้องทำการตรวจสอบขนาดของโต๊ะและเก้าอี้ให้ละเอียดว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่ 


ผู้ปกครองหลายบ้านอาจรู้สึกกังวลกับโครงสร้างของเก้าอี้แบบนี้ เนื่องจากลักษณะการใช้งาน ตัวเก้าอี้จะลอยสูงขึ้นจากพื้น แต่ในความเป็นจริง อาจไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลนัก เพราะหากเราเลือกซื้อสินค้าที่มีมาตรฐานรับรองและใช้งานอย่างถูกต้องเหมาะสม ก็จะช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้ค่ะ 

เลือกวัสดุที่เหมาะสม

สำหรับเก้าอี้ทรงสูงและเตี้ย วัสดุหลักของเก้าอี้จะแตกต่างตามสินค้า เรามาเรียนรู้ข้อดี-ข้อเสียของวัสดุแต่ละประเภทกันดีกว่าค่ะ 

วัสดุ "ไม้" เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในบ้านได้อย่างลงตัว

วัสดุ "ไม้" เข้ากับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ในบ้านได้อย่างลงตัว

เก้าอี้เด็กที่ทำจากไม้มีข้อดี คือ สามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ในบ้านได้อย่างลงตัวและปรับให้เป็นของตกแต่งบ้านได้อย่างง่ายดาย แต่หากต้องคอยพับเก็บหลังจากการใช้ทุกครั้งก็อาจจะไม่สะดวกนัก เนื่องจากมีน้ำหนักมาก จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการตั้งไว้ที่โต๊ะทานข้าวตลอดเวลาไม่ต้องการจัดเก็บเข้า-ออก 


นอกจากนี้เสน่ห์ของวัสดุไม้ คือ ความคงทน แข็งแรง และมีรอยต่อไม่มากเมื่อเทียบกับเก้าอี้ที่ทำจากพลาสติกหรือโพลียูรีเทน จึงมีความปลอดภัยมากกว่า นอกจากนี้ บางรุ่นยังมีสายรัดและเข็มขัดคาดเอวเพื่อเพิ่มความปลอดภัยมาให้อีกด้วย จึงมั่นใจได้เลยว่า เก้าอี้เด็กที่ทำจากไม้สามารถใช้เป็นเก้าอี้ตัวแรกสำหรับลูกน้อยของคุณได้เลยค่ะ

วัสดุ "พลาสติก" มีจุดเด่นในเรื่องน้ำหนักเบา

วัสดุ "พลาสติก" มีจุดเด่นในเรื่องน้ำหนักเบา

ข้อดีของเก้าอี้แบบพลาสติก คือ น้ำหนักที่เบา ตัวอย่างเช่น เก้าอี้ทรงเตี้ย หากทำจากวัสดุไม้ จะมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 3-5 กิโลกรัม แต่พลาสติกจะมีน้ำหนักเพียง 1-2 กิโลกรัม ซึ่งแตกต่างกันค่อนข้างมาก ทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้ายและการจัดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน


ส่วนใหญ่เก้าอี้พลาสติกจะมาพร้อมกับเข็มขัดรัดเช่นเดียวกับเก้าอี้ไม้ จึงใช้งานได้อย่างมั่นใจ และโดยทั่วไปจะสามารถถอดชิ้นส่วนแยกออกจากกันได้ ทำให้ใช้งานง่ายไม่ด้อยไปกว่าเก้าอี้ที่ทำจากไม้เลย

วัสดุ "โพลียูรีเทน" ที่นุ่มและนั่งสบาย

วัสดุ "โพลียูรีเทน" ที่นุ่มและนั่งสบาย

ความแตกต่างหลัก ๆ ระหว่างโพลียูรีเทน พลาสติกและไม้ คือ โพลียูรีเทนจะมีความนุ่มกว่า เรามักพบวัสดุนี้ในเก้าอี้เด็กทรงเตี้ย หรือ "โซฟาเด็ก" ซึ่งความนุ่มจะเหมาะกับรูปร่างของเด็กเล็กเป็นอย่างมาก เด็กหลายคนนั่งเก้าอี้ที่ทำจากโพลียูรีเทนแล้ว จะรู้สึกถึงความสบายจนสามารถนั่งได้นานโดยไม่งอแง


และเก้าอี้เด็กที่ทำด้วยวัสดุชนิดนี้ ไม่เพียงแต่ไว้สำหรับนั่งรอหรือเล่นเท่านั้น อีกคุณสมบัติที่ถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือสามารถโดนน้ำได้ จึงเหมาะที่จะใช้สำหรับนั่งอาบน้ำเป็นอย่างยิ่ง

เลือกเก้าอี้ที่ใช้งานได้สะดวกและมีความปลอดภัย

แม้ว่าเก้าอี้เด็กจะมีลักษณะคล้าย ๆ กัน แต่คุณสมบัติการใช้งานและโครงสร้างก็ยังคงแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสินค้า จึงควรเลือกเก้าอี้เด็กที่เหมาะกับคุณและลูกน้อย ซึ่งจะทำให้คุณใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เข็มขัดนิรภัย เหมาะกับเด็กที่ยังนั่งไม่มั่นคง

เข็มขัดนิรภัย เหมาะกับเด็กที่ยังนั่งไม่มั่นคง

หากลูกน้อยของคุณยังนั่งไม่มั่นคงหรือไม่สามารถนั่งนิ่ง ๆ ในขณะรับประทานอาหารได้ คุณอาจต้องเลือกซื้อเก้าอี้ที่มีเข็มขัดนิรภัย โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงชนิดของเก้าอี้ เพื่อป้องกันการลุกออกจากเก้าอี้


เก้าอี้เด็กโดยทั่วไป จะมีเข็มขัดรัดตรงกลาง แต่บางรุ่นจะมีเข็มขัดนิรภัยล็อก 5 จุด ซึ่งจะรองรับตรงส่วนไหล่ด้วย ดังนั้น เก้าอี้ที่มีสายคาดล็อกเช่นนี้จะปลอดภัยกว่ามาก เพราะสามารถป้องกันเด็กปลดล็อกเองได้เป็นอย่างดี

เก้าอี้แบบติดตั้งกับโต๊ะ มาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับหิ้วและเก็บ

เก้าอี้แบบติดตั้งกับโต๊ะ มาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับหิ้วและเก็บ

เก้าอี้แบบติดตั้งกับโต๊ะ ส่วนใหญ่มักใช้เมื่อเดินทางหรือออกนอกบ้าน บางรุ่นหรือแบรนด์จึงมาพร้อมกับกระเป๋าสำหรับหิ้ว ซึ่งจะมีประโยชน์มากเมื่อคุณต้องทำการเคลื่อนย้าย ดังนั้น บ้านไหนที่ต้องการเก้าอี้เด็กประเภทนี้ควรตรวจสอบรายละเอียดของสินค้าให้ดีว่า แบรนด์ไหนหรือรุ่นไหนที่มาพร้อมกับกระเป๋าหิ้ว

เลือกเก้าอี้เด็กที่ทำความสะอาดได้ง่าย

เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากที่จะทำความสะอาดเก้าอี้เด็กในขณะที่เด็กยังใช้งานอยู่ และเก้าอี้เด็กเองก็ไม่ได้ทำความสะอาดง่ายเสียด้วย ดังนั้น เรามาดูปัจจัยสำคัญดังต่อไปนี้กันดีกว่าค่ะ เพื่อที่จะช่วยให้คุณแม่เลือกเก้าอี้เด็กที่ทำความสะอาดได้ง่ายมาไว้ในบ้าน

คุณแม่ที่มีเวลาไม่มาก ควรให้ความสำคัญกับเก้าอี้ที่ทำความสะอาดได้ง่าย

คุณแม่ที่มีเวลาไม่มาก ควรให้ความสำคัญกับเก้าอี้ที่ทำความสะอาดได้ง่าย

เก้าอี้เด็กทรงสูงและเตี้ยหลายรุ่นมาพร้อมกับถาดวางอาหาร เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่สามารถถอดตัวถาดออกได้ เพื่อรองรับการใช้งานเมื่อเด็กโตขึ้นและยังช่วยให้ทำความสะอาดง่าย เพราะสามารถยกออกไปล้างเมื่อเปื้อนเศษอาหารได้


มีเก้าอี้เด็กบางชนิดที่บริเวณเบาะนั่งอาจบุด้วยผ้า ซึ่งเศษอาหารอาจหกและเกิดเป็นคราบฝังแน่นได้ และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำความสะอาดคราบเหล่านี้ด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดเท่านั้น ดังนั้น เพื่อสุขอนามัยที่ดี เราขอแนะนำให้เลือกเก้าอี้เด็กที่สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดายจะเหมาะสมที่สุดค่ะ

หากคุณต้องการเคลื่อนย้ายบ่อยควรเลือกเก้าอี้แบบพับเก็บได้ที่ทำจากพลาสติก

หากคุณต้องการเคลื่อนย้ายบ่อยควรเลือกเก้าอี้แบบพับเก็บได้ที่ทำจากพลาสติก

แม้ว่าเก้าอี้เด็กทั้งทรงสูงและเตี้ยส่วนใหญ่จะถูกใช้งานภายในบ้าน แต่ถ้าสามารถ "พับได้" ด้วยแล้วล่ะก็ จะช่วยคุณในการจัดเก็บได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ซึ่งคุณสมบัตินี้มีประโยชน์มาก เมื่อคุณไม่ต้องการวางเก้าอี้เด็กไว้ในห้องนั่งเล่นหรือโต๊ะรับประทานอาหาร อย่างเช่น ห้องนั่งเล่นในบ้านของคุณอาจมีพื้นที่จำกัด หรือเมื่อคุณมีแขกมาหาที่บ้าน


อย่างไรก็ตาม หากเป็นเก้าอี้เด็กที่ทำจากไม้ ไม่ว่าจะเป็นทรงสูงหรือเตี้ย มักจะประกอบอย่างดีและมีน้ำหนักค่อนข้างมาก ว่ากันว่าภาระของแม่บ้านนั้นค่อนข้างหนักนะคะ เพราะฉะนั้น หากจะต้องยกเก้าอี้ไป ๆ มา ๆ ทุกวัน น่าจะต้องพิจารณาการเลือกซื้อเก้าอี้เด็กให้มากขึ้นแล้วล่ะค่ะ ถ้าหากคุณจะต้องยกเก้าอี้เด็กเก็บเป็นประจำ แนะนำให้เลือกเก้าอี้เด็กแบบพับได้ที่ทำจากพลาสติก จะช่วยคุณได้มากขึ้นแน่นอนค่ะ

10 อันดับ เก้าอี้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อเก้าอี้เด็กมีหลากหลายแบบให้เลือก คุณพ่อคุณแม่คงอยากจะทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า เก้าอี้เด็กแบบไหน รุ่นไหนเป็นที่นิยม และสามารถหาซื้อได้เพียงแค่คุณมีอินเทอร์เน็ตค่ะ

10
ประเภทปรับได้ทั้งสูงและเตี้ย
วัสดุพลาสติก เหล็ก และผ้า
ขนาดสูง : 80 x 60 x 90 ซม. เตี้ย : 55 x 55 x 70 ซม.
น้ำหนัก4.3 กก.
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 3 ปี หรือ 18 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ปรับความสูงได้ 2 ระดับ, ถาดอาหารพร้อมที่กั้นและที่วางแก้ว, เบาะรองนั่ง, ที่วางเท้า, ตะกร้าใส่ของ และยางรองขาเก้าอี้ด้านล่าง
การทำความสะอาดแยกถาด, เบาะ และเก้าอี้ทั้งตัวทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
9
ประเภททรงเตี้ย
วัสดุโพลียูรีเทน
ขนาด44 x 30 x 39 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
เกณฑ์อายุที่แนะนำ4 เดือน - 4 ปี หรือ 22 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย 3 จุด, เข็มขัดล็อกกับเก้าอี้, ถาดรองอาหารถอดได้พร้อมที่วางแก้ว, ที่เก็บถาดใต้เก้าอี้ และเบาะรองนั่งถอดได้
การทำความสะอาดแยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
8
ประเภทปรับได้ทั้งทรงสูงและเตี้ย
วัสดุพลาสติก PP และยาง
ขนาดสูง : 62 x 60 x 81 ซม. เตี้ย : 53 x 42 x 35 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 5 ปี หรือ 50 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย 3 จุด, เบาะยางนิ่มถอดได้, ที่กั้นตัวถอดได้, ยางกันลื่นปลายขาเก้าอี้, ปรับเก้าอี้ได้หลายระดับ, ปรับเข็นได้, ใส่พวงมาลัยของเล่นมีเสียงได้ และด้ามจับเข็นใส่และถอดได้
การทำความสะอาดแยกถาด, เบาะ และเก้าอี้ทั้งตัวทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
7

Chiccoเก้าอี้บูสเตอร์ทานข้าวเด็ก Pocket Snack Booster

1,996 บาท

ประเภททรงเตี้ย
วัสดุพลาสติก
ขนาด35 x 12 x 38 ซม.
น้ำหนัก3 กก.
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 3 ปี
คุณสมบัติเพิ่มเติมสายรัดตัวเด็ก 3 จุด, ปรับความสูงได้ 4 ระดับ, ถาดปรับเลื่อนได้ 3 ระดับ, ตัวล็อกกับเก้าอี้ และสายสะพายไหล่
การทำความสะอาดแยกถาด และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
6
ประเภททรงสูง
วัสดุพลาสติกและหนังสังเคราะห์ PU
ขนาด73 x 54 x 103 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
เกณฑ์อายุที่แนะนำ0 - 3 ปี หรือ 30 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย 5 จุด, พนักพิงปรับเอนได้ 5 ระดับ, ถาดอาหาร 2 ชั้นพร้อมที่วางแก้ว, ปรับความสูงเก้าอี้ได้ 7 ระดับ, ที่พักเท้าปรับได้ 3 ระดับ, ล้อที่ขาเก้าอี้ และปุ่มสำหรับพับเก้าอี้
การทำความสะอาดแยกถาด เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
5
ประเภททรงเตี้ย
วัสดุพลาสติกและพลาสติกโฟม
ขนาด36.5 x 31 x 32 ซม.
น้ำหนัก1.6 กก.
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 3 ปี หรือ 15 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย 3 จุด, เข็มขัดล็อกเก้าอี้, ถาดอาหารเลื่อนได้ 3 ระดับ, ที่นั่งถอดได้, ขาเก้าอี้เลื่อนได้ และที่จับสำหรับหิ้ว
การทำความสะอาดแยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
4
ประเภททรงสูง
วัสดุผ้าโฟม PU, พลาสติก และอะลูมิเนียม
ขนาด77 x 55 x 100 ซม.
น้ำหนักไม่ระบุ
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 3 ปี
คุณสมบัติเพิ่มเติมปรับความสูงที่นั่ง 5 ระดับ, ปรับพนักพิง 5 ระดับ, ถาดปรับได้ 2 ระดับ, ที่วางเท้าปรับได้ 5 ระดับ และเข็มขัดนิรภัย 5 จุด
การทำความสะอาดแยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
3
ประเภททรงสูง
วัสดุพลาสติก และผ้า
ขนาด90.2 x 59.5 x 102.5 ซม.
น้ำหนัก6.52 กก.
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 4 ปี หรือ 15 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย 5 จุด, เก้าอี้ปรับเอนได้ 3 ระดับ, ถาดรองอาหารพร้อมที่วางแก้วปรับได้ 3 ระดับ, ที่พักเท้า และตะกร้าสำหรับเก็บของ
การทำความสะอาดแยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
2

IKEAANTILOP อันติลูป เก้าอี้สูงพร้อมถาดวางอาหาร

790 บาท

ประเภททรงสูง
วัสดุพลาสติก และเหล็ก
ขนาด56 x 62 x 90 ซม.
น้ำหนัก3.5 กก.
เกณฑ์อายุที่แนะนำ0 - 3 ปี
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย และถาดอาหาร
การทำความสะอาดแยกถาด และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
1
ประเภททรงเตี้ย
วัสดุพลาสติกและอะลูมิเนียม
ขนาด41 x 40 x 48 ซม.
น้ำหนัก1.9 กก.
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 3 ปี
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย, เข็มขัดรัดกับเก้าอี้ใหญ่, ลูกยางกันลื่น ปรับระดับได้ และถุงผ้าสำหรับหิ้ว
การทำความสะอาดแยกถาด และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้
พับเก็บได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
APRAMO Flippa 1

APRAMO

2
IKEA ANTILOP อันติลูป เก้าอี้สูงพร้อมถาดวางอาหาร 1

IKEA

3
Joie Mimzy Snacker 1

Joie

4
Bonbebe Multi-Level High Chair 1

Bonbebe

5
Mamas & Papas Baby Bud 1

Mamas & Papas

6
Rocking Kids Primo High 1

Rocking Kids

7
Chicco เก้าอี้บูสเตอร์ทานข้าวเด็ก Pocket Snack Booster 1

Chicco

8
FIN BABIES PLUS เก้าอี้ทานข้าวเด็ก 3 in 1 รุ่น CAR-EC02 1

FIN BABIES PLUS

9
Bright Starts ฺIngenuity Baby Base 2-In-1 Booster Seat 1

Bright Starts

10
GLOWY Candy Plus High Chair 1

GLOWY

ชื่อสินค้า

Flippa

ANTILOP อันติลูป เก้าอี้สูงพร้อมถาดวางอาหาร

Mimzy Snacker

Multi-Level High Chair

Baby Bud

Primo High

เก้าอี้บูสเตอร์ทานข้าวเด็ก Pocket Snack Booster

เก้าอี้ทานข้าวเด็ก 3 in 1 รุ่น CAR-EC02

ฺIngenuity Baby Base 2-In-1 Booster Seat

Candy Plus High Chair

คุณสมบัติ

ดีไซน์พิเศษ น้ำหนักเบา ปลอดภัย พกพาง่าย ใช้ได้อเนกประสงค์

ประกอบง่าย นั่งปลอดภัย เลอะเทอะได้ไม่หวั่น พร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม

พับง่าย สะดวก รวดเร็ว คุ้มค่า สนุกกับมื้ออาหารได้อย่างยาวนาน

ปรับได้เยอะ ปรับได้ง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก นั่งเมื่อไหร่ก็คุ้มค่าสุด ๆ

จะนั่งทานข้าว นั่งเล่น ก็ทำทุกกิจกรรมได้อย่างราบรื่น สนุกได้ทุกเวลา

ใช้งานได้หลากหลาย คุ้มค่า ปลอดภัย เก้าอี้ที่จบครบในหนึ่งเดียว

นั่งปลอดภัย ใช้งานที่ไหนก็สะดวก มีสายสะพายพกพาสะดวก

ทานข้าว เดินเล่น กับเก้าอี้เด็กที่คุ้มเกินคุ้มใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ปี

ใช้งานง่าย ย้ายและเก็บสะดวก นั่งสบายจนลืมเวลา

สีสันสดใส นั่งสบาย แข็งแรง ปลอดภัย สุขใจทั้งครอบครัว

ราคา2,590 บาท790 บาท4,590 บาท4,990 บาท3,500 บาท4,490 บาท1,996 บาท4,800 บาท3,850 บาท3,600 บาท
ประเภททรงเตี้ยทรงสูงทรงสูงทรงสูงทรงเตี้ยทรงสูงทรงเตี้ยปรับได้ทั้งทรงสูงและเตี้ยทรงเตี้ยปรับได้ทั้งสูงและเตี้ย
วัสดุพลาสติกและอะลูมิเนียมพลาสติก และเหล็กพลาสติก และผ้าผ้าโฟม PU, พลาสติก และอะลูมิเนียมพลาสติกและพลาสติกโฟมพลาสติกและหนังสังเคราะห์ PUพลาสติกพลาสติก PP และยางโพลียูรีเทนพลาสติก เหล็ก และผ้า
ขนาด41 x 40 x 48 ซม.56 x 62 x 90 ซม.90.2 x 59.5 x 102.5 ซม.77 x 55 x 100 ซม.36.5 x 31 x 32 ซม.73 x 54 x 103 ซม.35 x 12 x 38 ซม.สูง : 62 x 60 x 81 ซม. เตี้ย : 53 x 42 x 35 ซม.44 x 30 x 39 ซม.สูง : 80 x 60 x 90 ซม. เตี้ย : 55 x 55 x 70 ซม.
น้ำหนัก1.9 กก.3.5 กก.6.52 กก.ไม่ระบุ1.6 กก.ไม่ระบุ3 กก.ไม่ระบุไม่ระบุ4.3 กก.
เกณฑ์อายุที่แนะนำ6 เดือน - 3 ปี0 - 3 ปี6 เดือน - 4 ปี หรือ 15 กก.6 เดือน - 3 ปี6 เดือน - 3 ปี หรือ 15 กก.0 - 3 ปี หรือ 30 กก.6 เดือน - 3 ปี6 เดือน - 5 ปี หรือ 50 กก.4 เดือน - 4 ปี หรือ 22 กก.6 เดือน - 3 ปี หรือ 18 กก.
คุณสมบัติเพิ่มเติมเข็มขัดนิรภัย, เข็มขัดรัดกับเก้าอี้ใหญ่, ลูกยางกันลื่น ปรับระดับได้ และถุงผ้าสำหรับหิ้วเข็มขัดนิรภัย และถาดอาหารเข็มขัดนิรภัย 5 จุด, เก้าอี้ปรับเอนได้ 3 ระดับ, ถาดรองอาหารพร้อมที่วางแก้วปรับได้ 3 ระดับ, ที่พักเท้า และตะกร้าสำหรับเก็บของปรับความสูงที่นั่ง 5 ระดับ, ปรับพนักพิง 5 ระดับ, ถาดปรับได้ 2 ระดับ, ที่วางเท้าปรับได้ 5 ระดับ และเข็มขัดนิรภัย 5 จุดเข็มขัดนิรภัย 3 จุด, เข็มขัดล็อกเก้าอี้, ถาดอาหารเลื่อนได้ 3 ระดับ, ที่นั่งถอดได้, ขาเก้าอี้เลื่อนได้ และที่จับสำหรับหิ้วเข็มขัดนิรภัย 5 จุด, พนักพิงปรับเอนได้ 5 ระดับ, ถาดอาหาร 2 ชั้นพร้อมที่วางแก้ว, ปรับความสูงเก้าอี้ได้ 7 ระดับ, ที่พักเท้าปรับได้ 3 ระดับ, ล้อที่ขาเก้าอี้ และปุ่มสำหรับพับเก้าอี้สายรัดตัวเด็ก 3 จุด, ปรับความสูงได้ 4 ระดับ, ถาดปรับเลื่อนได้ 3 ระดับ, ตัวล็อกกับเก้าอี้ และสายสะพายไหล่เข็มขัดนิรภัย 3 จุด, เบาะยางนิ่มถอดได้, ที่กั้นตัวถอดได้, ยางกันลื่นปลายขาเก้าอี้, ปรับเก้าอี้ได้หลายระดับ, ปรับเข็นได้, ใส่พวงมาลัยของเล่นมีเสียงได้ และด้ามจับเข็นใส่และถอดได้เข็มขัดนิรภัย 3 จุด, เข็มขัดล็อกกับเก้าอี้, ถาดรองอาหารถอดได้พร้อมที่วางแก้ว, ที่เก็บถาดใต้เก้าอี้ และเบาะรองนั่งถอดได้เข็มขัดนิรภัย 5 จุด, ปรับความสูงได้ 2 ระดับ, ถาดอาหารพร้อมที่กั้นและที่วางแก้ว, เบาะรองนั่ง, ที่วางเท้า, ตะกร้าใส่ของ และยางรองขาเก้าอี้ด้านล่าง
การทำความสะอาดแยกถาด และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้แยกถาด และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้แยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้แยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้แยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ ทำความสะอาดได้แยกถาด เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้แยกถาด และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้แยกถาด, เบาะ และเก้าอี้ทั้งตัวทำความสะอาดได้แยกถาด, เบาะ และทั้งตัวเก้าอี้ทำความสะอาดได้แยกถาด, เบาะ และเก้าอี้ทั้งตัวทำความสะอาดได้
พับเก็บได้
ลิงค์สินค้า

หากต้องการใช้งานอย่างคุ้มค่า ให้เลือกเก้าอี้ที่สามารถไกวและปรับความสูงได้

หากต้องการใช้งานอย่างคุ้มค่า ให้เลือกเก้าอี้ที่สามารถไกวและปรับความสูงได้

การไกวเป็นการกล่อมเด็กที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน เราจึงต้องการอุปกรณ์ช่วยในการให้เด็กอยู่ในที่ ๆ ปลอดภัย ในขณะที่ทารกหลับหรือระหว่างที่คุณแม่ทำงานบ้าน


เมื่อไม่นานมานี้ มีสินค้าเก้าอี้เด็กที่สามารถปรับระดับความสูงได้ ซึ่งสามารถใช้เป็นเก้าอี้หรือเปลสำหรับเด็กทารกได้อีกด้วย ให้คุณใช้งานเก้าอี้ได้อย่างคุ้มค่าและยาวนาน แม้ว่าเด็กจะเริ่มมื้ออาหารแล้วก็ตาม ดังนั้น จึงเหมาะอย่างมาก สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการซื้ออุปกรณ์สำหรับดูแลเด็กหลายชิ้น

บทส่งท้าย

การเลือกเก้าอี้เด็กนั้นไม่ได้ยากเลย เพียงแค่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ การดูแลรักษาทำความสะอาด และการใช้งานเป็นหลัก เมื่อเลือกได้ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว จะทำให้คุณใช้งานเก้าอี้เด็กได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้านหรือเดินทางไปที่ใดก็ตาม ประโยชน์ของการใช้เก้าอี้เด็กส่วนตัวอีกอย่างคือ เรื่องของสุขอนามัย หากใช้งานเก้าอี้เด็กตามร้านอาหาร ก็อาจกังวลในเรื่องของความสะอาด แต่หากเราสามารถหาเก้าอี้เด็กแบบพกพาที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้คุณสะดวกมากยิ่งขึ้น และยังสามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลาอีกด้วย ซึ่งเก้าอี้เด็กที่วางจำหน่ายทั่วไปนั้น มีให้เลือกหลากหลายแบบ และมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันไป ซึ่งตรงนี้ต้องขึ้นอยู่กับคุณพ่อคุณแม่แล้วว่าสะดวกที่จะเลือกใช้รุ่นหรือแบรนด์ใดมากกว่ากัน


สุดท้ายนี้ ขอให้เก้าอี้เด็ก เป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมสายสัมพันธ์ระหว่างลูกน้อยของคุณและครอบครัว และทำให้คุณได้ใช้เวลาที่มีคุณภาพร่วมกันอย่างเต็มที่นะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแปรงฟันเป็นกิจวัตรประจำวันหนึ่งที่ทุกคนต้องทำเหมือนกันเพื่อดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาด ปราศจากเชื้อแบคทีเรียสะสมที่อาจก่อตัวทำให้เกิดฟันผุหรือเหงือกอักเสบตามมา พ่อแม่ผู้ปกครองเคยทราบหรือไม่ว่าการเลือกแปรงสีฟันให้กับเด็กแต่ละวัยนั้นมีข้อควรพิจารณาแตกต่างกันไป แล้วทำไมเราจึงต้องมาพูดคุยกันเรื่องนี้? เนื่องจากเด็กช่วงวัยกำลังโตนั้นจะได้รับประสบการณ์การอบรมสั่งสอนจากพ่อแม่เป็นส่วนใหญ่ หากเราเลือกสิ่งของให้เขาใช้อย่างเหมาะสม เด็ก ๆ จะเปิดใจพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างเต็มกำลัง แต่หากเลือกผิดอาจทำให้เกิดประสบกาณ์ที่ไม่น่าจดจำก็เป็นได้ค่ะการเลือกแปรงสีฟันสำหรับเด็กแต่ละช่วงวัยมีความต่างกันหลายประการ เช่น ประสิทธิภาพการทำความสะอาด, ใช้งานอย่างปลอดภัยไหม, ขนแปรงหนานุ่มเพียงพอหรือเปล่า ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันสำหรับเด็ก โดยแบ่งออกเป็น 3 ช่วงอายุ เริ่มตั้งแต่ช่วงวัยที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้น – 2 ปี, ช่วง 3 – 5 ปี และช่วง 6 – 12 ปี นอกจากนี้ เรายังได้จัดอันดับ 10 แปรงสีฟันที่ยอดฮิตขายดี ที่คุณผู้ปกครองสามารถหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มากฝากกันด้วย อย่าลืมติดตามอ่านจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดค่ะ
  เด็ก
  7,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การต่อจิ๊กซอว์มีประโยชน์อย่างไร ? “จิ๊กซอว์” เป็นของเล่นที่ท้าทายและสามารถฝึกสมาธิ, ความจำ และจิตนาการของเด็ก ๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถฝึกความคิดเป็นลำดับและตรรกะได้ ถือได้ว่าเป็นของเล่นเสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก ๆ ได้ดีทีเดียวค่ะ และที่สำคัญที่สุดคือ ได้ความภาคภูมิใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งสำเร็จ และยังได้ภาพสวย ๆ สามารถนำไปใส่กรอบแล้วมาตกแต่งบ้านได้อีกด้วยจิ๊กซอว์ที่วางขายอยู่ตามห้างร้าน หรือร้านค้าออนไลน์นั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ แล้วเราควรจะเลือกแบบไหนมาให้ลูก ๆ กันดีล่ะ ? วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้เพื่อน ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเราจะมาแนะนำวิธีและเคล็ดลับการเลือกจิ๊กซอว์สำหรับเด็กตามความยากง่ายของเกณฑ์อายุ พร้อมด้วย 10 อันดับจิ๊กซอว์สำหรับเด็ก ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำกันด้วย และถ้าใครถูกใจอันไหน เพียงแค่คลิกก็สามารถสั่งจิ๊กซอว์มาให้เด็ก ๆ ได้ถึงบ้านเลยค่ะ
  เด็ก
  1,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จุกนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิต สำหรับเด็กทารก อาหารที่จำเป็นในช่วงวัยนี้ คือ นมแม่หรือนมผง แต่ด้วยสังคมในยุคสมัยที่เปลี่ยนไปทำให้คุณแม่จำเป็นต้องให้นมลูกผ่านทางขวดนม และหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญและต้องใช้ควบคู่กับขวดนมนั่นก็คือ จุกนม ซึ่งในสมัยก่อนอาจมีเพียงไม่กี่แบบ โดยทั่วไปทำจากซิลิโคนและมีรูเล็กเพื่อให้นมไหลออกจากขวดได้เพียงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันจุกนมเริ่มมีการออกแบบให้หลากหลายมากขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อให้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพทางร่างกายและจิตใจของเด็กมากยิ่งขึ้นเมื่อมีทางเลือกให้เลือกเยอะขนาดนี้ หากผู้อ่านเป็นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่คงจะสับสนไม่ใช่น้อยเลยนะคะ ว่าจุกนมแต่ละแบบแตกต่างกันยังไง บางท่านถึงกับลงทุนซื้อขวดนมหรือจุกนมหลาย ๆ แบบ เพื่อหาจุกนมที่เหมาะสมกับลูกน้อย ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ดังนั้น เราจะมาช่วยให้การเลือกซื้อจุกนมของคุณกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ด้วยการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกจุกนมที่เหมาะสม รวมไปถึงแบรนด์หรือรุ่นของจุกขวดนมที่นิยมใช้กันทั่วไปและหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วของคุณ เรื่องนี้ใครที่กำลังจะเตรียมตัวเป็นคุณแม่พลาดไม่ได้เลยนะคะ
  เด็ก
  10,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมสำเร็จรูปสำหรับเด็กทารกอายุ 6 เดือนขึ้นไป ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเด็กทารก ที่ช่วยในการเจริญเติบโตทั้งทางร่างกาย สมอง และจิตใจให้สมบูรณ์ แข็งแรง พร้อมที่จะก้าวออกไปสู่โลกภายนอก โดยทารกในวัยก่อน 6 เดือนจะได้อาหารผ่านน้ำนมแม่ น้ำนมวัวหรือแพะที่มีการเสริมสารอาหารให้คุณประโยชน์เทียบเท่ากับน้ำนมแม่ และเมื่อทารกเข้าสู่วัยที่ต้องการอาหารเพิ่มเติมนอกจากน้ำนม อาหารเสริมก็จะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทารกจำเป็นต้องรับประทานให้เพียงพอ อีกทั้งสารอาหารยังต้องครบถ้วน และเมื่อทารกมีการรับประทานอาหารเพิ่มขึ้นในทุก ๆ วัน บางครั้งคุณพ่อคุณแม่อาจไม่มีเวลาที่เพียงพอในการเตรียมอาหารให้ลูกน้อย หรือในบางเวลาที่จะต้องพาทารกไปเที่ยว หรือทำธุระข้างนอกบ้าน ก็ค่อนข้างยุ่งยากในการเตรียมอาหารไปเอง อาหารเสริมสำเร็จรูปจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทกับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เมื่อผู้ผลิตอาหารเสริมสำเร็จรูปของเด็กและทารกเล็งเห็นว่า คุณพ่อคุณแม่สนใจในอาหารของทารกมากยิ่งขึ้น ก็ได้คิดค้นอาหารเสริมขึ้นมาหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเหลวและแบบแข็ง เพื่อให้เหมาะสมกับทารกในแต่ละช่วงวัย เมื่อมีอาหารเสริมทารกวางจำหน่ายให้เลือกมากมาย หลายท่านก็เริ่มเกิดความสงสัยว่าแล้วแบบไหนล่ะที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อย ในบทความนี้เราจะมาช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความสงสัยกันค่ะ เริ่มจากวิธีการเลือกอาหารเสริมสำเร็จรูป ตามมาด้วยแบรนด์ของอาหารเสริมที่ได้รับความไว้วางใจจากหลายบ้าน และเช่นเคย ต้องหาซื้อได้สะดวก ง่ายดาย รับรองว่าได้ข้อมูลกันอย่างเพียงพอสำหรับการตัดสินใจแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  9,834 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็กมาก เพราะยังไม่สามารถบอกกล่าวและควบคุมระบบขับถ่ายได้ดีนัก เมื่อเด็กเริ่มพลิกตัวได้ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบเทป ก็ไม่รองรับการเคลื่อนไหวอีกต่อไป ทำให้การสวมใส่ผ้าอ้อมทำได้ยากขึ้น ดังนั้น ผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม หรือที่เรียกกันว่า "แบบกางเกง" (Pants) จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อคุณพ่อคุณแม่สำรวจในตลาดของใช้สำหรับเด็ก จะเห็นได้ว่ามีวางจำหน่ายหลากหลายแบรนด์ และมีแบรนด์น้องใหม่ที่คลอดออกมามากมาย จนทำให้สับสนเรื่องของคุณสมบัติกันได้เลยทีเดียว และทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หนักใจในการเลือกเป็นอย่างมาก แต่ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยคุณเลือกผ้าอ้อมสำเร็จรูปแบบสวม ว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับลูกน้อยของคุณแบบไร้กังวล และ 10 อันดับ แบรนด์หรือรุ่นยอดนิยมที่ครองใจคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยมาโดยตลอด และสำคัญที่สุดคือหาซื้อได้ง่าย โดยที่ไม่ทำให้เสียเวลา หรือต้องไปยืนลังเลนานในห้างสรรพสินค้าหรือตามงานอีเวนท์ต่าง ๆ เลยค่ะ 
  เด็ก
  2,698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าคลุมให้นม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคุณแม่ที่อยู่ในช่วงกำลังให้นมลูก การให้นมในขณะที่ออกไปนอกบ้านนั้นถือเป็นเรื่องที่ท้าทายอย่างยิ่ง โดยหลายคนคิดว่าการเลือกใช้ผ้าห่มผืนพอดีตัวหรือใช้ผ้าขนหนูมาคลุมไว้ก็คงเพียงพอแล้ว แต่รู้หรือไม่? สิ่งเหล่านี้กลับสร้างปัญหาจุกจิกระหว่างการให้นมอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากต้องคอยอุ้มลูกแล้วยังต้องคอยระแวงผ้าคลุมเหล่านั้นหลุดหรือเปิดออกอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นนวัตกรรมที่ทันสมัยในปัจจุบันก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เพราะมีการออกแบบผ้าคลุมให้นมที่ใช้งานง่ายและมีประโยชน์หลายด้านมาไว้ให้เหล่าคุณแม่ได้เลือกซื้อมากขึ้น โดยในครั้งนี้ทางทีมงานไม่เพียงคัดสรร 10 อันดับผ้าคลุมให้นมจากผู้ผลิตชั้นนำหลากหลายแบรนด์ ที่ถูกอกถูกใจคุณแม่มาให้เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมเทคนิคการเลือกอุปกรณ์ชิ้นสำคัญชิ้นนี้ให้ตรงใจและดีต่อลูกน้อยอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปเริ่มเลือกผ้าคลุมให้นมในแบบที่ชอบกันเลยดีกว่า
  เด็ก
  2,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทารกน้อยนอนสบายและปลอดภัย
  10 อันดับ เตียงนอนเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทารกน้อยนอนสบายและปลอดภัย
  สำหรับครอบครัวไหนที่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ การเตรียมของใช้เด็กอ่อนคงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะด้วยรายละเอียดของใช้แต่ละชิ้นที่เราไม่เคยมีประสบการณ์การใช้งานมาก่อน เช่น เครื่องปั๊มนม, เครื่องนึ่งขวดนม, คาร์ซีท, รถเข็นเด็ก, เป้อุ้มเด็ก ซึ่งของใช้ที่ได้ยกตัวอย่างมา แต่ละชิ้นล้วนแล้วแต่มีราคาค่าตัวไม่ใช่ถูก ๆ เลยนะคะ ดังนั้นหากจะซื้อของสักชิ้นพ่อแม่ควรต้องพิจารณาเป็นอย่างดีว่าเหมาะแก่การใช้งานของเราหรือไม่ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ซื้อมาแล้วแต่ไม่ได้ใช้ก็เป็นได้ค่ะในวันนี้ เราจึงมีบทความมาเอาใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่กันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึงหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จะต้องหามาเตรียมไว้ก่อนที่คุณแม่จะคลอด นั่นก็คือ 'เตียงนอนเด็ก' เพราะการที่นำเด็กเล็กมานอนเตียงเดียวกับผู้ใหญ่หรือใช้เตียงที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างการนอนทับเด็ก, นอนตกเตียง หรือมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอื่น ๆ ได้ ฉะนั้น การเลือกซื้อเตียงสำหรับเด็กโดยเฉพาะจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องเตรียมก่อนคลอด ในปัจจุบัน เตียงนอนเด็กมีมากมายหลายแบบและยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจแตกต่างกัน เช่น เตียงพับเก็บได้ เตียงมีล้อ เป็นต้น บทความนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงเด็กที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับการใช้งานมาฝากเพื่อเป็นข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกซื้อเตียงที่คุณภาพดีที่สุดค่ะ 
  เด็ก
  3,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  28,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เด็กเล็ก ถือเป็นวัยที่ต้องการความอบอุ่นจากการกอดและอุ้มจากพ่อแม่อยู่เสมอ และยิ่งเมื่อต้องพาเด็กทารกออกไปข้างนอก หากต้องอุ้มตลอดเวลาก็คงจะทำให้คุณพ่อคุณแม่เหนื่อยไม่น้อย "เป้อุ้มเด็ก" จึงเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นในปัจจุบัน เพราะสามารถช่วยทุ่นแรงผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างมาก แต่สำหรับประเทศที่มีอากาศร้อนอย่างเช่นประเทศไทย บางครั้งเป้อุ้มเด็กก็ทำให้เด็กร้อนอึดอัดได้ และอาจเป็นเหตุทำให้เด็กงอแง ไม่อยากจะอยู่ในเป้อุ้มอีกต่อไป ผู้ผลิตหลายรายจึงได้คิดค้นออกแบบเป้อุ้มเด็ก ที่ระบายอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้นออกวางจำหน่าย ซึ่งทำให้เด็กรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน สามารถช่วยให้เด็กอยู่ท่าที่ถูกต้องตามหลักสรีระได้อีกด้วย เพื่อให้การเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ เราจึงขอเสนอวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็กแบบผ้าตาข่าย และอันดับของสินค้าที่ได้รับความสนใจและความนิยมจากหลายบ้าน ให้เป็นตัวช่วยดูแลเจ้าตัวน้อย มั่นใจได้ว่า ง่ายและสะดวกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเป้อุ้มอย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  239 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กทารก 7 เดือน ถึง 4 ปี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเด็กทารกที่มีอายุตั้งแต่ 7 เดือนขึ้นไปนั้น จะเริ่มมีเอวที่แข็งแรงพอสำหรับการนั่งได้แล้ว คุณพ่อคุณแม่จึงควรเริ่มมองหารถเข็นมาเตรียมไว้ให้ลูกน้อยของเราได้นั่งเล่นนั่งพักกัน ซึ่งรถเข็นเด็กที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงนั้นก็มีอยู่หลายแบรนด์ ยกตัวอย่างเช่น Aprica, JOIE หรือ FICO เป็นต้น  นอกจากนี้รถเข็นสำหรับเด็กยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่สงสัยได้ว่าจะเลือกรถเข็นสำหรับเด็กแบบใดถึงจะตอบโจทย์การใช้งานของเราใช่ไหมล่ะคะ?ในบทความนี้ เราจะขอพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกรถเข็นสำหรับเด็กทารกให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณแม่และลูกน้อย รวมถึงนำเอา 10 อันดับ รถเข็นสำหรับเด็กยอดนิยม มาฝากกันอีกด้วย ! เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้ทราบว่ารุ่นใดกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ และสามารถนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อรถเข็นให้ลูกของเราเองได้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อรถเข็นสำหรับเด็กที่เหมาะกับการใช้งานของคุณพ่อคุณแม่นะคะ
  เด็ก
  128 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็กอ่อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นมผงสำหรับเด็กอ่อน" ช่วยลดภาระของคุณแม่ในกรณีที่คุณแม่เจ็บป่วย ต้องทานยาบางชนิด ซึ่งทำให้ไม่สามารถให้นมแม่ได้ รวมถึงช่วยส่งเสริมสารอาหารเพิ่มเติมทางด้านโภชนาการ ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลากหลายสูตร จากผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Hi-Q, Enfalac, Similac และ S-26 นอกจากนี้ เนื่องจากนมผงสำหรับเด็กอ่อน เป็นแหล่งอาหารที่สำคัญสำหรับลูกน้อยก่อนที่จะหย่านมแม่และเริ่มทานอาหารเด็ก จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อลูกคนสำคัญของเราค่ะ จะมีผลิตภัณฑ์นมผงสำหรับเด็กอ่อนแบรนด์ใด สูตรใด ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม คุ้มค่าคุ้มราคา และเป็นที่แนะนำกันบ้าง เรามาดูวิธีการเลือก และหานมผงสำหรับเด็กอ่อนที่ทำให้ลูกรักมีสุขภาพที่แข็งแรงกันนะคะ
  เด็ก
  28,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมผงสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมเป็นอาหารที่จำเป็นที่สุดสำหรับทารกและเด็ก โดยทั่วไป เรามักส่งเสริมให้รับประทานนมแม่ เพราะน้ำนมของแม่นั้นมีสารอาหารมากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน วิตามิน คาร์โบไฮเดรต นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเลือดขาว ที่ช่วยต่อสู้กับเชื้อโรคต่าง ๆ ได้ดี ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ไม่สามารถหาได้จากน้ำนมชนิดอื่น แต่หากคุณแม่ที่มีปัจจัยผลิตน้ำนมได้ยาก ไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพิ่ม หรือไม่สามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอต่อความต้องการของทารกและเด็ก นมผงก็จะเข้ามาช่วยเสริมสารอาหารได้ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตนมผงสำหรับเด็ก ก็พยายามคิดค้นสูตรเพื่อให้มีสารอาหารมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดังนั้น เราจะเห็นนมผงมากมายหลายสูตรและแบรนด์วางจำหน่ายทั่วไป ซึ่งคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ย่อมหนักใจไม่น้อยเลยทีเดียว ว่าแบบใดจะช่วยเสริมให้ลูกน้อยเติบโตอย่างแข็งแรงและมีพัฒนาการที่ดีเพื่อให้คลายความกังวลใจเหล่านั้น เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกนมผงสำหรับเด็กว่าต้องพิจารณาอย่างไรบ้าง และตามมาด้วย 10 อันดับนมผงยอดนิยม ที่พ่อแม่หลายท่านไว้วางใจในการเลือกมาช่วยเสริมสารอาหารจำเป็นของเด็ก ๆ และที่สำคัญต้องหาซื้อได้อย่างง่ายดาย โดยไม่รบกวนเวลาอันมีค่าของคุณพ่อคุณแม่มากนักค่ะ
  เด็ก
  46,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การดูแลเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องซับซ้อนและละเอียดอ่อน คุณแม่จึงควรเลือกข้าวของเครื่องใช้ที่อ่อนโยน ไม่ทำลายผิวและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองต่อลูกน้อย ซึ่ง “ผ้าอ้อมสำเร็จรูป” ที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับเด็กแรกเกิดที่คุณควรใส่ใจในการเลือกซื้อเป็นอย่างยิ่ง เพราะผิวเด็กแรกเกิดมีความบอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ เด็กน้อยอาจรู้สึกไม่สบายตัวจนงอแงเอาได้ แต่สมัยนี้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปมีขายมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ที่คุณคุ้นตากันดีก็เช่น Goon, Babylove, Mamy Poko เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็ยกคุณสมบัติจัดเต็มมานำเสนอ ทำเอาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนยิ่งตัดสินใจยากใช่ไหมคะ?ในครั้งนี้ทีมงานจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อผ้าอ้อมสำเร็จรูปมาเสนอเหล่าคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกน้อยเกิดใหม่ทั้งหลาย และในตอนท้ายทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ยอดฮิตขายดี ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ผู้อ่านเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อกันด้วย มาดูกันค่ะว่าคุณลักษณะของผ้าอ้อมสำเร็จรูปที่ดี-ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร? จะเน้นถูกเข้าว่าได้หรือไม่? และการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกต้องทำอย่างไร? เราได้รวบรวมไว้ให้คุณหมด จบที่นี่ที่เดียวค่ะ
  เด็ก
  58,146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขวดนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ขวดนม” หนึ่งในไอเทมสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอ่อนจะต้องซื้อติดบ้านไว้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการป้อน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายรุ่น แตกต่างกันไปตามขนาด, รูปทรงและวัตถุประสงค์ในการใช้ บางรุ่นก็ใส่นมแม่ได้ ในขณะที่อีกรุ่นกลับใช้กับนมผงได้อย่างเดียว ด้วยความหลากหลายนี้เองที่อาจทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่สับสนได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้ทุกคนต้องเจอปัญหาเหล่านั้น วันนี้ผู้เขียนนำข้อมูลดี ๆ มาให้อ่านกันแล้วค่ะลำดับแรกผู้เขียนได้นำ “วิธีการเลือกขวดนม” ซึ่งเป็นข้อมูลที่ส่งตรงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงเด็กทารกโดยเฉพาะมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังรวบรวมและเปรียบเทียบขวดนมที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดอย่างละเอียด ก่อนจะนำมาจัดเป็น “10 สินค้ายอดฮิตขายดี” โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เด็ก
  61,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นสำหรับเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น คือ ศัตรูตัวร้ายต่อผิวบอบบางของลูกน้อย การทาโลชั่นสำหรับเด็ก หรือเบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ แต่เจ้าโลชั่นที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อให้เลือก มีทั้งโลชั่นที่สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย โลชั่นที่ช่วยรักษาสิวและผดผื่น อีกทั้งปัจจุบันยังมีโลชั่นชนิดล้างออกหรือที่เรียกว่า In-shower Lotion ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่อาจประสบปัญหาในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์โลชั่นสำหรับลูกน้อย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำสาระความรู้มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ค่ะในบทความนี้ เราจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อโลชั่นสำหรับเด็ก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับโลชั่นที่ขายดี รวมไปถึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เบบี้ออยล์และข้อควรระมัดระวังในการใช้โลชั่น หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว เราเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายจะสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อเบบี้โลชั่นให้เหมาะสมกับลูกน้อยของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เด็ก
  56,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่เหลวอาบน้ำเด็กทารก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่เหลวอาบน้ำเด็ก เราย่อมนึกถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนกันใช่ไหมคะ แต่ปัจจุบันสบู่สำหรับเด็กนี้ไม่เพียงแค่ทำความสะอาดได้อย่างเดียวแต่ยังช่วยบำรุงผิวและทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้ด้วย แถมในท้องตลาดก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จำหน่ายมากมายจากหลาย ๆ บริษัท เช่น Kao ผู้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและดูแลสุขภาพ, Pigeon บริษัทที่เน้นผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก เป็นต้น อาจจะทำให้คุณแม่มือใหม่ตัดสินใจเลือกสบู่เหลวอาบน้ำเพื่อลูกน้อยได้ไม่ง่ายเลยครั้งนี้เราจึงมานำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสบู่เหลวอาบน้ำสำหรับผิวเด็กทารกโดยเฉพาะ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับสบู่เหลวที่คุณแม่หลายท่านไว้วางใจและหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านค้าออนไลน์มาให้ด้วย มาดูวิธีเลือกซื้อสบู่เหลวที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณกันนะคะ
  เด็ก
  40,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับน้ำนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลังจากคลอดลูกคุณแม่จะเริ่มมีน้ำนม ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์สูงสุดสำหรับทารก ในช่วงแรกอาจมีน้ำนมออกมาไม่มากนัก แต่เมื่อถูกกระตุ้นจากการดูดของทารกหรือการปั๊มก็จะมีการสร้างน้ำนมในปริมาณที่มากขึ้น และนี่คือปัญหาหนักใจสำหรับคุณแม่หลาย ๆ ท่าน เพราะน้ำนมอาจไหลออกมาเปื้อนเสื้อชั้นในหรือเปื้อนเสื้อผ้าจนเป็นคราบโดยที่ไม่มีแรงดูดจากทารกหรือเครื่องปั๊ม ดังนั้น แผ่นซับน้ำนมจึงเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหานี้ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเตือนคุณแม่ว่า ถึงเวลาที่จะต้องปั๊มนมหรือให้นมทารกแล้ว ลักษณะของแผ่นซับน้ำนมก็จะคล้ายกับแผ่นอนามัยของคุณผู้หญิง เพียงแต่จะแตกต่างกันที่รูปทรงและการนำไปใช้เท่านั้นเองค่ะ ในปัจจุบัน มีแผ่นซับน้ำนมให้เลือกอยู่หลัก ๆ 2 แบบ คือ แบบใช้แล้วทิ้งและแบบซักได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะนิยมแบบใช้แล้วทิ้ง เนื่องจากใช้งานสะดวก แม้ว่าจะราคาโดยเฉลี่ยจะสูงกว่าแบบซักได้ก็ตาม ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกเรื่องของแผ่นซับน้ำนมกันค่ะ ว่าแท้จริงแล้วสิ่งนี้มีประโยชน์กับคุณแม่อย่างไรบ้าง เผื่อว่าคุณแม่มือใหม่ได้เข้ามาอ่านจะทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นว่าทำไมเราจึงต้องใช้เจ้าแผ่นกลม ๆ นี้กัน และมีวิธีการเลือกแผ่นซับน้ำนมให้เหมาะกับตัวคุณพร้อมทั้งสินค้าแนะนำ เพื่อให้คุณแม่สะดวกในการชอปปิ้งเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น 
  เด็ก
  1,503 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด