• 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคที่ Social Network เป็นกระแสมาแรงทั่วโลกแบบนี้ แต่ละคนพอถ่ายรูปสวย ๆ ได้ปุ๊บก็อยากโพสต์ลง Instagram หรือ Facebook ทันที แต่สำหรับกล้องรุ่นเก่าที่ไม่มีโหมด Wi-Fi นั้น หากจะต้องพกพาโน้ตบุ๊กไปด้วยทุกที่ก็คงจะทำได้ไม่สะดวกสักเท่าไหร่ ดังนั้น ในยุคนี้จึงได้มีการพัฒนาการ์ด SD ที่สามารถปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ออกมาเพื่อให้ส่งรูปภาพไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมาเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูลอีกต่อไป


อย่างไรก็ตาม การ์ดประเภทนี้ก็มีอยู่หลากหลายฟังก์ชันที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกการ์ด Wi-Fi SD มาแนะนำ เพื่อให้คุณสามารถเลือกได้ตามจุดประสงค์การใช้งานหลักของคุณ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เราได้นำการจัดอันดับการ์ด Wi-Fi SD ยอดนิยมมาฝากในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 18-04-2020
 • 263 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การ์ด Wi-Fi SD ทำงานอย่างไร?

การ์ด Wi-Fi SD ทำงานอย่างไร?

สำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัลแล้ว อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลยก็คือ การ์ดความจำ SD ที่ใช้สำหรับบันทึกภาพ ก่อนนำไปจัดเก็บลงในคอมฯ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางตัวแปลงอย่าง Card Reader ซึ่งหลายคนอาจไม่สะดวกที่จะพกพาทั้งคอมฯ และ Card Reader ไปด้วยทุกครั้ง จึงต้องรอให้กลับถึงบ้านก่อนถึงจะสามารถถ่ายโอนข้อมูลออกมาจากตัวกล้องได้ 


แต่สำหรับการ์ด Wi-Fi SD นั้นเป็นหน่วยความจำที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลแบบไร้สาย เพราะนำเทคโนโลยี Wi-Fi มาใส่ไว้ในตัวการ์ด SD ทำให้สามารถปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ออกจากการ์ดได้โดยตรง คุณจึงส่งไฟล์รูปหรือวิดีโอไปยังอุปกรณ์ที่จับคู่สัญญาณ Wi-Fi นั้นได้โดยไม่ต้องถอดการ์ดออกจากตัวกล้องให้ยุ่งยากเหมือนที่เคย ช่วยทำให้กล้องตัวเก๋าของคุณทำงานได้เทียบเท่ากับกล้องรุ่นใหม่ ๆ ที่มีฟังก์ชัน Wi-Fi ติดมาด้วยได้ค่ะ

วิธีการเลือกการ์ด Wi-Fi SD

การ์ด Wi-Fi SD มีจุดเด่นคือ สามารถส่งไฟล์รูปไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ แบบไร้สายได้ แต่อย่างไรก็ตาม การ์ดแต่ละยี่ห้อก็มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป ดังนั้น นอกจากการพิจารณาคุณสมบัติในการส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi แล้ว ควรจะตรวจดูฟังก์ชันเสริมที่มีมาด้วย เพื่อให้คุณเลือกไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

ตรวจสอบดูว่ากล้องของคุณรองรับการใช้งานของการ์ด Wi-Fi SD หรือไม่

ตรวจสอบดูว่ากล้องของคุณรองรับการใช้งานของการ์ด Wi-Fi SD หรือไม่

กล้องแต่ละรุ่นมักใช้การ์ดความจำที่ผู้ผลิตทำขึ้นมาตามเทคโนโลยีในขณะนั้น ซึ่งขนาดของการ์ด Wi-Fi SD นี้ก็ไม่ต่างจากการ์ดความจำ SD ที่พบในกล้องทั่วไป จึงสามารถใช้งานร่วมกันได้ แต่ทั้งนี้ กล้องบางรุ่นหรือกล้องรุ่นเก่า ๆ อาจไม่รองรับการทำงานของการ์ด Wi-Fi SD ดังนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกสุดเลยก็คือ ควรตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้ผลิตหรือผู้ขายให้แน่ใจว่า กล้องคู่ใจของคุณนั้นสามารถรองรับการทำงานของการ์ด Wi-Fi SD ได้หรือไม่ก่อนตัดสินใจซื้อจะดีที่สุดค่ะ

เลือกการ์ด Wi-Fi SD ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้พร้อม ๆ กัน

เลือกการ์ด Wi-Fi SD ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้พร้อม ๆ กัน

โดยทั่วไปแล้ว เวลาใช้งานการ์ด Wi-Fi SD เพื่อถ่ายโอนข้อมูลจากกล้องไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ กล้องจะทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์แม่ เพื่อส่งสัญญาณ Wi-Fi ไปยังอุปกรณ์ลูกอย่างแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ซึ่งเราจะต้องทำการ Logout ออกจากอินเทอร์เน็ตหรือ Wi-Fi หลักที่ใช้งานอยู่ก่อนหน้านี้ เพื่อให้เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ของการ์ด Wi-Fi SD โดยตรง ทำให้เราไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตในขณะโอนถ่ายข้อมูลได้ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์บางตัวที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แม้จะเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ของการ์ด Wi-Fi SD อยู่ก็ตาม ช่วยให้คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูล พร้อมทั้งทำงานอย่างอื่นบนอินเทอร์เน็ตไปด้วยอย่างไม่ขาดตอน และสำหรับคนที่ชอบการอัพรูปลง SNS แบบรวดเร็วทันใจล่ะก็ ไม่ควรพลาดการ์ดที่มีฟังก์ชันนี้อยู่นะคะ

เลือกรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูล แบบเลือกส่ง หรือ อัตโนมัติ ?

เลือกรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูล แบบเลือกส่ง หรือ อัตโนมัติ ?

การส่งข้อมูลออกจากตัวกล้องที่ใช้เทคโนโลยีของการ์ด Wi-Fi SD นั้นมี 2 แบบหลัก ๆ คือ แบบที่คุณเลือกไฟล์ด้วยตัวเองก่อนส่งรูปออกไป และแบบที่ถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดไปยังอุปกรณ์รับโดยอัตโนมัติ แม้ว่าการกดเลือกส่งไฟล์ด้วยตนเองอาจต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแชร์ไฟล์ไปยังหลาย ๆ เครื่อง เพราะจะช่วยลดการส่งข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกไป และยังช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาอุปกรณ์รับมีหน่วยความจำน้อย ความจำเต็มหรือเกิด Error ได้ค่ะ  


ในทางกลับกัน การส่งข้อมูลแบบอัตโนมัตินั้นจะเหมาะกับการถ่ายภาพในสตูดิโอ หรือช่างภาพมืออาชีพที่ต้องส่งรูปทั้งหมดให้ลูกค้าดูโดยเร็ว เพราะสามารถกดส่งได้ทันทีหลังถ่ายภาพเสร็จ แต่ปัจจุบันมีการ์ดบางรุ่นที่คุณสามารถตั้งค่าการส่งได้ทั้งสองรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละครั้งด้วย ดังนั้น ควรตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้ก่อนเลือกซื้อ เพื่อประโยชน์ในการทำงานของคุณนะคะ 

เลือกตามจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องการแชร์ข้อมูล

เลือกตามจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องการแชร์ข้อมูล

ถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่ต้องการแชร์รูปไม่มาก มีเพียงสมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียว ขอแนะนำให้เลือกการ์ดที่แชร์ข้อมูลได้เครื่องเดียวก็เพียงพอค่ะ แต่หากคุณต้องการแชร์ข้อมูลร่วมกับอุปกรณ์หลายเครื่อง เช่น แชร์ไปยังแท็บเล็ต คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ หรือแชร์ให้เพื่อนหลายคนพร้อมกัน ควรจะเลือกการ์ดที่สามารถส่งข้อมูลออกไปได้หลายอุปกรณ์ในครั้งเดียว จะช่วยลดความยุ่งยากในการส่งรูปซ้ำ ๆ ทำให้การส่งไฟล์ง่ายขึ้น และสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะแล้วล่ะก็ แนะนำแบบแชร์ข้อมูลได้ 3-5 อุปกรณ์ขึ้นไปเลย คุณจะได้ส่งต่อไฟล์ภาพกับเพื่อน ๆ ได้อย่างทันใจค่ะ !

มีแอปพลิเคชันเฉพาะ สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

การ์ด Wi-Fi SD บางยี่ห้อสามารถโอนถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันเฉพาะของผู้ผลิตได้ ช่วยให้จัดการกับรูปภาพและวิดีโอที่ต้องการแชร์ได้ง่ายและรวดเร็ว ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบด้วยว่าการ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อนั้น ๆ มีแอปพลิเคชันสำหรับถ่ายโอนข้อมูลหรือเปล่า เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นค่ะ 

9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับวิธีเลือกการ์ด Wi-Fi SD แบบต่าง ๆ ที่ได้นำมาบอกกล่าวกันในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากคุณสมบัติในการส่งรูปผ่าน Wi-Fi แล้ว ยังมีความพิเศษยิบย่อยซ่อนอยู่อีกมากมาย ทำให้การ์ดแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ลำดับต่อไปเรามาดูเลยดีกว่าค่ะว่า มีการ์ดยี่ห้อไหนที่เป็นที่นิยมและน่าใช้งานกันบ้าง !

9
ความจุไม่ระบุ
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้3 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
8
ความจุ32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง/อัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้1 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
7
ความจุ32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้7 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
6
ความจุรองรับ Micro SD 32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้5 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
5
ความจุ32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง/อัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้3 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
4
ความจุ16 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้5 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
3
ความจุรองรับ Micro SD 32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้5 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
2
ความจุ8 GB / 16 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้1 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
1
ความจุ32 GB / 64 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้7 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TOSHIBA FlashAir™ W-04 1

TOSHIBA

2
Eyefi Mobi 1

Eyefi

3
ez Share Wi-Fi Micro SD Adapter 1

ez Share

4
ez Share Wi-Fi 1

ez Share

5
Transcend Wi-Fi SD Card 1

Transcend

6
ez Share Wi-Fi Adapter IV 1

ez Share

7
Toshiba FlashAir™ W-03 1

Toshiba

8
Eyefi Mobi Pro 1

Eyefi

9
No Brand Wi-Fi Adapter 1

No Brand

ชื่อสินค้า

FlashAir™ W-04

Mobi

Wi-Fi Micro SD Adapter

Wi-Fi

Wi-Fi SD Card

Wi-Fi Adapter IV

FlashAir™ W-03

Mobi Pro

Wi-Fi Adapter

คุณสมบัติโหมดประหยัดพลังงาน ใช้แบตเต...การ์ด Wi-Fi SD คุณภาพระดับน...แชร์ภาพได้ 5 เครื่องพร้อมกั...ถ่ายโอนข้อมูลโดยไม่ลดขนาดไฟ...มีแอปพลิเคชันใช้งานที่ครอบค...เพิ่มฟังก์ชันพิเศษ โอนถ่ายไ...ออนไลน์อุปกรณ์ได้ตลอดเวลา พ...ตั้งค่าโหมดการส่งรูปภาพได้เ...Wi-Fi Adapter ราคาเบา ใช้งา...
ราคา1,349 บาท2,499 บาท790 บาท1,690 บาท1,290 บาท899 บาท1,850 บาท3,740 บาท594 บาท
ความจุ32 GB / 64 GB8 GB / 16 GBรองรับ Micro SD 32 GB16 GB32 GBรองรับ Micro SD 32 GB32 GB32 GBไม่ระบุ
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติอัตโนมัติเลือกส่งเลือกส่งเลือกส่ง/อัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติเลือกส่ง/อัตโนมัติเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้7 เครื่อง1 เครื่อง5 เครื่อง5 เครื่อง3 เครื่อง5 เครื่อง7 เครื่อง1 เครื่อง3 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้งาน การ์ด Wi-Fi SD

การใช้งานการ์ด Wi-Fi SD นั้นไม่ได้แตกต่างจากการ์ด SD ปกติมากนัก โดยขั้นตอนแรกให้เสียบการ์ดเข้าที่ช่องเสียบของกล้อง ทำการเปิดสวิตซ์กล้อง (หากต้องใช้แอปพลิเคชันในการถ่ายโอนข้อมูล ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันลงในอุปกรณ์รับก่อน) จากนั้นเปิดสัญญาณการเชื่อมต่อ Wi-Fi คุณก็จะเห็นชื่อสัญญาณ Wi-Fi ของการ์ดปรากฏขึ้นมา ให้เลือกการเชื่อมต่อสัญญาณนั้นแล้วใส่รหัสรักษาความปลอดภัยเพื่อเข้าใช้งาน ทั้งนี้คุณสามารถดูวิธีการเชื่อมต่อสัญญาณและการใส่รหัสได้จากคู่มือการใช้งานค่ะ เมื่อการตั้งค่าเป็นอันเสร็จสิ้นก็พร้อมถ่ายโอนข้อมูลได้เลย ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่ได้ยุ่งยากเลยใช่ไหมล่ะคะ 


หากเป็นรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ หลังถ่ายภาพ คุณจะได้รับภาพสวย ๆ จากกล้องในทันที ในขณะที่ถ้าเป็นแบบเลือกรูปก่อนส่งออกไป คุณจะต้องเลือกรูปที่ต้องการจากตัวกล้องหรือจากแอปพลิเคชันก่อนกดส่ง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถ Upload รูปลง Social Media เพื่อแชร์ให้เพื่อน ๆ ดูแบบ Real Time ได้แล้วค่ะ

ใช้ร่วมกับเครื่องอ่านการ์ด SD Wi-Fi Card Reader สะดวกยิ่งขึ้น

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า เนื่องด้วยการทำงานของการ์ด Wi-Fi SD นั้นจะใช้ตัวกล้องเป็นเสมือนเครื่องส่งสัญญาณ Wi-Fi ออกมา เป็นผลให้กล้องต้องใช้แบตเตอรี่มากกว่าเดิม ทำให้แบตฯหมดไวขึ้น บางครั้งจึงอาจไม่เหมาะกับการใช้งานนาน ๆ หรือเมื่อต้องเดินทางไกล ๆ ซึ่งในกรณีนี้ แนะนำให้คุณใช้เครื่องอ่านการ์ดหรือ SD Wi-Fi Card Reader เป็นตัวช่วยอีกตัวหนึ่ง เพื่อให้คุณสามารถส่งภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองแบตฯของกล้อง แถมยังช่วยยืดระยะเวลาแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับการ์ด Wi-Fi SD ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญในการเลือกการ์ด Wi-Fi SD อีกอย่างหนึ่งที่ควรพิจารณาไว้ด้วยก็คือ ควรเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ เพราะการใช้งานการ์ด SD นั้นต่างจากการซื้ออุปกรณ์เสริมชนิดอื่น ๆ เนื่องจากตัวการ์ดจะเชื่อมต่อกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของกล้องโดยตรง ซึ่งถือเป็นจุดที่มีความอ่อนไหวมาก หากสินค้าที่คุณซื้อมาไม่มีคุณภาพ อาจส่งผลให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในกล้องเสียหาย หรือทำให้กล้องของคุณเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิมได้ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจึงควรตรวจสอบว่าผู้ผลิตมีความน่าเชื่อถือด้วยหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้งานได้อย่างวางใจมากยิ่งขึ้นค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญ ๆ ของวันวานในอดีตจนถึงปัจจุบัน กล้องถ่ายวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Sony, Panasonic, Canon ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบที่ถือด้วยมือถ่าย (Handy Type) หรือแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับสายลุยอย่างเต็มรูปแบบ (Action Camera) หรือจะเป็นแบบที่มีฟังก์ชันซูมมากกว่าปกติ หรือแบบที่มีระบบกันสั่นที่แตกต่างกัน ฯลฯในครั้งนี้ เราจะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่น ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และจะทำการแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำการค้นคว้าและคัดสรรมาเพื่อผู้อ่านโดยเฉพาะ ดังนั้น โปรดติดตามบทความนี้ของเรา เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,463 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับอยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการใช้ชีวิตอยู่คนเดียว เชื่อได้เลยว่าหลายคนอาจจะพอมีประสบการณ์การใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันมาแล้วบ้าง ซึ่งพอมาคิดคำนวณดูดี ๆ แล้ว ค่าใช้จ่ายรวมในแต่ละปีก็เยอะเอาการเลยใช่ไหมคะ แต่จะดีแค่ไหนถ้าเรามีเครื่องซักผ้าไว้ใช้สักเครื่อง เราขอแนะนำ "เครื่องซักผ้ามินิ" เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการซักผ้า สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคนเดียวค่ะโดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกเครื่องซักผ้ามินิ สำหรับอยู่คนเดียว ที่จะมาช่วยประหยัดทั้งแรงกายและเงินในกระเป๋า เหมาะสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว แถมด้วย 10 อันดับเครื่องซักผ้ามินิที่ได้รับความนิยม รับรองว่าคุณจะได้พบกับรุ่นที่ถูกใจ และเหมาะกับการใช้งานของคุณอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  16,709 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  105,919 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  161,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงคอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ลำโพงเป็นเครื่องขยายเสียงที่นำมาใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หลายชนิด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มักจะอยู่ในรูปแบบ Active Speaker / Powered Speaker เป็นลำโพงที่มีเครื่องเสียงอยู่ภายในตัวตู้ลำโพง เมื่อคุณเปิดเพลง, หนัง ฯลฯ ลำโพงชนิดนี้จะขับเสียงผ่านทางตู้ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตัวแปลงอีกทอดหนึ่งในตลาดลำโพงก็มีผู้ผลิตที่โด่งดังด้านนี้อยู่หลายเจ้า เช่น JBL, Bose, Yamaha เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็พยายามงัดไม้เด็ดมากมายมาจูงใจให้ลูกค้าสนใจสินค้าของตน ทั้งนี้ ผู้บริโภคเองก็มีหลากหลายความต้องการ บางคนซื้อไปเพื่อใช้งานทั่วไป เช่น ดูหนัง-ฟังเพลง แต่บางคนอาจต้องการลำโพงคอมเพื่อใช้ในงานที่ต้องการความละเอียดสูง เสียงคมชัด อย่างเช่นงานตัดต่อเพลงหรือวิดีโอ ดังนั้น ทีมงานจึงเชิญชวนให้ผู้อ่านทุกท่านลองติดตามวิธีการเลือกซื้อที่เรานำมาฝากครั้งนี้ รวมถึงในท้ายบทความยังมี 10 อันดับลำโพงคอมยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาให้ ท่านอาจจะได้อะไรดี ๆ มากกว่าที่คิดค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ DELL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึง DELL หลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันดีในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายคอมพิวเตอร์คุณภาพดีด้วยราคาที่สามารถเข้าถึงได้ และยังมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานได้ง่าย เนื่องจากภายในตัวเครื่องไม่มีการติดตั้งโปรแกรมที่เกินความจำเป็นของผู้ใช้มากเกินไป ปัจจุบัน DELL ได้ผลิตโน้ตบุ๊กออกมาวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นไม่ว่าจะ Inspiron, XPS, DELL G และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็มีสเปกและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปจึงทำให้คนใช้โน้ตบุ๊กทั้งหลายอย่างเรา ๆ เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะบทความในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ไปพร้อม ๆ กับข้อมูลความแตกต่างของโมเดลแต่ละรุ่นให้ เผื่อใครที่กำลังมองหาโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่จะได้มีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้น และในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับโน้ตบุ๊กยี่ห้อ DELL ยอดฮิตขายดี ซึ่งทีมงานเราได้ไปรวบรวมโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2019 นี้มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  24,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยที่มีอากาศร้อนทั้งปี หากเราไม่เปิดแอร์หรือเปิดพัดลม ความอบอ้าวก็คงทำให้เหงื่อออกเต็มตัวตลอดทั้งวัน แต่หากเปิดแอร์ทั้งวันค่าไฟก็คงสูงลิ่ว และถ้าให้ซื้อพัดลมมาใช้ก็อาจจะเกะกะพื้นที่ห้อง โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือตามคอนโด หากเป็นเช่นนี้แล้ว วิธีไหนจะดีที่สุดล่ะ? ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเรามีหนึ่งไอเทมที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด ซึ่งนั่นก็คือ "พัดลมติดผนัง" เองค่ะพัดลมติดผนังนั้นมีข้อดีตรงที่ช่วยให้เราประหยัดไฟได้ แถมยังไม่กินเนื้อที่ในการตั้งวางอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัดเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แต่คำถามต่อมาก็คือ จะซื้อรุ่นไหนดี และเลือกขนาดใดเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรามากที่สุดล่ะ วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาเป็นตัวช่วยแนะนำทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับพัดลมติดผนังยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางให้ในการเลือกซื้อให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหลาย 10 ปีที่ผ่านมา คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Apple เป็นหนึ่งในยี่ห้อยอดฮิตด้านโน้ตบุ๊กไปทั่วโลก ไม่เพียงแค่โด่งดังในเรื่องของสมาร์ทโฟนเท่านั้นค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเข้ามาอยู่ในวงการโน้ตบุ๊กของ Apple เลย และกำลังสนใจอยากจะหันมาเป็นสาวกของ Apple บ้างแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ ก่อนอื่น ต้องเกริ่นก่อนว่า MacBook ที่วางจำหน่าย มีอยู่ 2 รุ่นหลัก ๆ ด้วยกัน คือ รุ่น MacBook Air และ MacBook Pro ซึ่งทั้ง 2 รุ่นก็เป็นที่นิยมกันทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงทั้งเรื่องของหน้าจอที่เหมาะสำหรับงานดีไซน์ต่าง ๆ และสเปกเครื่องที่รองรับทุกการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากจะมีมาไว้ในครอบครอง อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจยังลังเลที่จะเลือกตัวที่เหมาะกับตัวเองกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะแต่ละรุ่นก็ล้วนมีฟังก์ชันและสเปกที่แตกต่างกันไป วันนี้ทีมงานจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือก MacBook กันค่ะ นอกจากนี้ เราจะทำการเปรียบเทียบรุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว พร้อมนำเสนอรายละเอียดของแต่ละรุ่น รวมถึงราคามาฝากกันด้วย เชื่อว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,100 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  79,556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  77,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  112,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับการตัดหรือโกนนั่นก็คือ "ปัตตาเลี่ยน" ในปัจจุบันนี้ มีปัตตาเลี่ยนที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่มากมายในท้องตลาด อย่างเช่น ปัตตาเลี่ยนที่สามารถล้างน้ำได้ง่าย หรือชาร์จเพียงครู่เดียวก็สามารถใช้งานได้เลย ปัตตาเลี่ยนในปัจจุบันนี้ ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การตัดแต่งทรงหรือโกนผมสำหรับผู้ชายเท่านั้น แม้แต่ผู้หญิงหรือเด็กก็สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่สะดวกมากในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ปัตตาเลี่ยน ที่ได้รับความนิยมยี่ห้อต่าง ๆ ในรูปแบบของการจัดอันดับ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกซื้อปัตตาเลี่ยนที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ ตั้งแต่รุ่นที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไปถึงรุ่นที่สามารถใช้งานกับเด็กได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย หากคุณกำลังมองหาปัตตาเลี่ยนสำหรับใช้งานที่บ้านอยู่ล่ะก็ ได้โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  82,030 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  63,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำ ก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Panasonic, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิต และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,027 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด