• 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคที่ Social Network เป็นกระแสมาแรงทั่วโลกแบบนี้ แต่ละคนพอถ่ายรูปสวย ๆ ได้ปุ๊บก็อยากโพสต์ลง Instagram หรือ Facebook ทันที แต่สำหรับกล้องรุ่นเก่าที่ไม่มีโหมด Wi-Fi นั้น หากจะต้องพกพาโน้ตบุ๊กไปด้วยทุกที่ก็คงจะทำได้ไม่สะดวกสักเท่าไหร่ ดังนั้น ในยุคนี้จึงได้มีการพัฒนาการ์ด SD ที่สามารถปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ออกมาเพื่อให้ส่งรูปภาพไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมาเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูลอีกต่อไป


อย่างไรก็ตาม การ์ดประเภทนี้ก็มีอยู่หลากหลายฟังก์ชันที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกการ์ด Wi-Fi SD มาแนะนำ เพื่อให้คุณสามารถเลือกได้ตามจุดประสงค์การใช้งานหลักของคุณ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เราได้นำการจัดอันดับการ์ด Wi-Fi SD ยอดนิยมมาฝากในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 18-04-2020
 • 1,741 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การ์ด Wi-Fi SD ทำงานอย่างไร?

การ์ด Wi-Fi SD ทำงานอย่างไร?

สำหรับคนที่ชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิทัลแล้ว อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลยก็คือ การ์ดความจำ SD ที่ใช้สำหรับบันทึกภาพ ก่อนนำไปจัดเก็บลงในคอมฯ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านทางตัวแปลงอย่าง Card Reader ซึ่งหลายคนอาจไม่สะดวกที่จะพกพาทั้งคอมฯ และ Card Reader ไปด้วยทุกครั้ง จึงต้องรอให้กลับถึงบ้านก่อนถึงจะสามารถถ่ายโอนข้อมูลออกมาจากตัวกล้องได้ 


แต่สำหรับการ์ด Wi-Fi SD นั้นเป็นหน่วยความจำที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลแบบไร้สาย เพราะนำเทคโนโลยี Wi-Fi มาใส่ไว้ในตัวการ์ด SD ทำให้สามารถปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ออกจากการ์ดได้โดยตรง คุณจึงส่งไฟล์รูปหรือวิดีโอไปยังอุปกรณ์ที่จับคู่สัญญาณ Wi-Fi นั้นได้โดยไม่ต้องถอดการ์ดออกจากตัวกล้องให้ยุ่งยากเหมือนที่เคย ช่วยทำให้กล้องตัวเก๋าของคุณทำงานได้เทียบเท่ากับกล้องรุ่นใหม่ ๆ ที่มีฟังก์ชัน Wi-Fi ติดมาด้วยได้ค่ะ

วิธีการเลือกการ์ด Wi-Fi SD

การ์ด Wi-Fi SD มีจุดเด่นคือ สามารถส่งไฟล์รูปไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ แบบไร้สายได้ แต่อย่างไรก็ตาม การ์ดแต่ละยี่ห้อก็มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป ดังนั้น นอกจากการพิจารณาคุณสมบัติในการส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi แล้ว ควรจะตรวจดูฟังก์ชันเสริมที่มีมาด้วย เพื่อให้คุณเลือกไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

ตรวจสอบดูว่ากล้องของคุณรองรับการใช้งานของการ์ด Wi-Fi SD หรือไม่

ตรวจสอบดูว่ากล้องของคุณรองรับการใช้งานของการ์ด Wi-Fi SD หรือไม่

กล้องแต่ละรุ่นมักใช้การ์ดความจำที่ผู้ผลิตทำขึ้นมาตามเทคโนโลยีในขณะนั้น ซึ่งขนาดของการ์ด Wi-Fi SD นี้ก็ไม่ต่างจากการ์ดความจำ SD ที่พบในกล้องทั่วไป จึงสามารถใช้งานร่วมกันได้ แต่ทั้งนี้ กล้องบางรุ่นหรือกล้องรุ่นเก่า ๆ อาจไม่รองรับการทำงานของการ์ด Wi-Fi SD ดังนั้น สิ่งสำคัญอย่างแรกสุดเลยก็คือ ควรตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้ผลิตหรือผู้ขายให้แน่ใจว่า กล้องคู่ใจของคุณนั้นสามารถรองรับการทำงานของการ์ด Wi-Fi SD ได้หรือไม่ก่อนตัดสินใจซื้อจะดีที่สุดค่ะ

เลือกการ์ด Wi-Fi SD ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้พร้อม ๆ กัน

เลือกการ์ด Wi-Fi SD ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้พร้อม ๆ กัน

โดยทั่วไปแล้ว เวลาใช้งานการ์ด Wi-Fi SD เพื่อถ่ายโอนข้อมูลจากกล้องไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ กล้องจะทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์แม่ เพื่อส่งสัญญาณ Wi-Fi ไปยังอุปกรณ์ลูกอย่างแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ซึ่งเราจะต้องทำการ Logout ออกจากอินเทอร์เน็ตหรือ Wi-Fi หลักที่ใช้งานอยู่ก่อนหน้านี้ เพื่อให้เชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ของการ์ด Wi-Fi SD โดยตรง ทำให้เราไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตในขณะโอนถ่ายข้อมูลได้ค่ะ 


อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์บางตัวที่ออกแบบมาให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แม้จะเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi ของการ์ด Wi-Fi SD อยู่ก็ตาม ช่วยให้คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูล พร้อมทั้งทำงานอย่างอื่นบนอินเทอร์เน็ตไปด้วยอย่างไม่ขาดตอน และสำหรับคนที่ชอบการอัพรูปลง SNS แบบรวดเร็วทันใจล่ะก็ ไม่ควรพลาดการ์ดที่มีฟังก์ชันนี้อยู่นะคะ

เลือกรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูล แบบเลือกส่ง หรือ อัตโนมัติ ?

เลือกรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูล แบบเลือกส่ง หรือ อัตโนมัติ ?

การส่งข้อมูลออกจากตัวกล้องที่ใช้เทคโนโลยีของการ์ด Wi-Fi SD นั้นมี 2 แบบหลัก ๆ คือ แบบที่คุณเลือกไฟล์ด้วยตัวเองก่อนส่งรูปออกไป และแบบที่ถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดไปยังอุปกรณ์รับโดยอัตโนมัติ แม้ว่าการกดเลือกส่งไฟล์ด้วยตนเองอาจต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่ก็เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแชร์ไฟล์ไปยังหลาย ๆ เครื่อง เพราะจะช่วยลดการส่งข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกไป และยังช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาอุปกรณ์รับมีหน่วยความจำน้อย ความจำเต็มหรือเกิด Error ได้ค่ะ  


ในทางกลับกัน การส่งข้อมูลแบบอัตโนมัตินั้นจะเหมาะกับการถ่ายภาพในสตูดิโอ หรือช่างภาพมืออาชีพที่ต้องส่งรูปทั้งหมดให้ลูกค้าดูโดยเร็ว เพราะสามารถกดส่งได้ทันทีหลังถ่ายภาพเสร็จ แต่ปัจจุบันมีการ์ดบางรุ่นที่คุณสามารถตั้งค่าการส่งได้ทั้งสองรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละครั้งด้วย ดังนั้น ควรตรวจสอบคุณสมบัติเหล่านี้ก่อนเลือกซื้อ เพื่อประโยชน์ในการทำงานของคุณนะคะ 

เลือกตามจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องการแชร์ข้อมูล

เลือกตามจำนวนอุปกรณ์ที่ต้องการแชร์ข้อมูล

ถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่ต้องการแชร์รูปไม่มาก มีเพียงสมาร์ทโฟนแค่เครื่องเดียว ขอแนะนำให้เลือกการ์ดที่แชร์ข้อมูลได้เครื่องเดียวก็เพียงพอค่ะ แต่หากคุณต้องการแชร์ข้อมูลร่วมกับอุปกรณ์หลายเครื่อง เช่น แชร์ไปยังแท็บเล็ต คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์มือถือ หรือแชร์ให้เพื่อนหลายคนพร้อมกัน ควรจะเลือกการ์ดที่สามารถส่งข้อมูลออกไปได้หลายอุปกรณ์ในครั้งเดียว จะช่วยลดความยุ่งยากในการส่งรูปซ้ำ ๆ ทำให้การส่งไฟล์ง่ายขึ้น และสำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะแล้วล่ะก็ แนะนำแบบแชร์ข้อมูลได้ 3-5 อุปกรณ์ขึ้นไปเลย คุณจะได้ส่งต่อไฟล์ภาพกับเพื่อน ๆ ได้อย่างทันใจค่ะ !

มีแอปพลิเคชันเฉพาะ สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

การ์ด Wi-Fi SD บางยี่ห้อสามารถโอนถ่ายข้อมูลไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันเฉพาะของผู้ผลิตได้ ช่วยให้จัดการกับรูปภาพและวิดีโอที่ต้องการแชร์ได้ง่ายและรวดเร็ว ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบด้วยว่าการ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อนั้น ๆ มีแอปพลิเคชันสำหรับถ่ายโอนข้อมูลหรือเปล่า เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นค่ะ 

9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับวิธีเลือกการ์ด Wi-Fi SD แบบต่าง ๆ ที่ได้นำมาบอกกล่าวกันในครั้งนี้ ซึ่งนอกจากคุณสมบัติในการส่งรูปผ่าน Wi-Fi แล้ว ยังมีความพิเศษยิบย่อยซ่อนอยู่อีกมากมาย ทำให้การ์ดแต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ลำดับต่อไปเรามาดูเลยดีกว่าค่ะว่า มีการ์ดยี่ห้อไหนที่เป็นที่นิยมและน่าใช้งานกันบ้าง !

9
ความจุไม่ระบุ
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้3 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
8
ความจุ32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง/อัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้1 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
7
ความจุ32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้7 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
6
ความจุรองรับ Micro SD 32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้5 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
5
ความจุ32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง/อัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้3 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
4
ความจุ16 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้5 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
3
ความจุรองรับ Micro SD 32 GB
การถ่ายโอนข้อมูลเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้5 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
2
ความจุ8 GB / 16 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้1 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️
1
ความจุ32 GB / 64 GB
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้7 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TOSHIBA FlashAir™ W-04 1

TOSHIBA

2
Eyefi Mobi 1

Eyefi

3
ez Share Wi-Fi Micro SD Adapter 1

ez Share

4
ez Share Wi-Fi 1

ez Share

5
Transcend Wi-Fi SD Card 1

Transcend

6
ez Share Wi-Fi Adapter IV 1

ez Share

7
Toshiba FlashAir™ W-03 1

Toshiba

8
Eyefi Mobi Pro 1

Eyefi

9
No Brand Wi-Fi Adapter 1

No Brand

ชื่อสินค้า

FlashAir™ W-04

Mobi

Wi-Fi Micro SD Adapter

Wi-Fi

Wi-Fi SD Card

Wi-Fi Adapter IV

FlashAir™ W-03

Mobi Pro

Wi-Fi Adapter

คุณสมบัติ

โหมดประหยัดพลังงาน ใช้แบตเตอรี่ต่ำ รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K

การ์ด Wi-Fi SD คุณภาพระดับนักถ่ายภาพมือโปรเลือกใช้

แชร์ภาพได้ 5 เครื่องพร้อมกัน App ใช้งานสะดวก เหมาะกับมือใหม่

ถ่ายโอนข้อมูลโดยไม่ลดขนาดไฟล์ พร้อมสวิตช์ประหยัดพลังงาน

มีแอปพลิเคชันใช้งานที่ครอบคลุม ส่งไฟล์คุณภาพสูงได้ละเอียด

เพิ่มฟังก์ชันพิเศษ โอนถ่ายไฟล์เอกสาร Office และ MP3 ได้

ออนไลน์อุปกรณ์ได้ตลอดเวลา พร้อมแชร์ Wi-Fi ได้ถึง 7 เครื่อง

ตั้งค่าโหมดการส่งรูปภาพได้เอง รองรับการส่งไฟล์ RAW

Wi-Fi Adapter ราคาเบา ใช้งานร่วมกับการ์ด Micro SD

ราคา1,349 บาท2,499 บาท790 บาท1,690 บาท1,290 บาท899 บาท1,850 บาท3,740 บาท594 บาท
ความจุ32 GB / 64 GB8 GB / 16 GBรองรับ Micro SD 32 GB16 GB32 GBรองรับ Micro SD 32 GB32 GB32 GBไม่ระบุ
การถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติอัตโนมัติเลือกส่งเลือกส่งเลือกส่ง/อัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติเลือกส่ง/อัตโนมัติเลือกส่ง
จำนวนอุปกรณ์ที่แชร์ได้7 เครื่อง1 เครื่อง5 เครื่อง5 เครื่อง3 เครื่อง5 เครื่อง7 เครื่อง1 เครื่อง3 เครื่อง
แอปพลิเคชัน✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้งาน การ์ด Wi-Fi SD

การใช้งานการ์ด Wi-Fi SD นั้นไม่ได้แตกต่างจากการ์ด SD ปกติมากนัก โดยขั้นตอนแรกให้เสียบการ์ดเข้าที่ช่องเสียบของกล้อง ทำการเปิดสวิตซ์กล้อง (หากต้องใช้แอปพลิเคชันในการถ่ายโอนข้อมูล ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันลงในอุปกรณ์รับก่อน) จากนั้นเปิดสัญญาณการเชื่อมต่อ Wi-Fi คุณก็จะเห็นชื่อสัญญาณ Wi-Fi ของการ์ดปรากฏขึ้นมา ให้เลือกการเชื่อมต่อสัญญาณนั้นแล้วใส่รหัสรักษาความปลอดภัยเพื่อเข้าใช้งาน ทั้งนี้คุณสามารถดูวิธีการเชื่อมต่อสัญญาณและการใส่รหัสได้จากคู่มือการใช้งานค่ะ เมื่อการตั้งค่าเป็นอันเสร็จสิ้นก็พร้อมถ่ายโอนข้อมูลได้เลย ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดที่กล่าวมานี้ไม่ได้ยุ่งยากเลยใช่ไหมล่ะคะ 


หากเป็นรูปแบบการถ่ายโอนข้อมูลอัตโนมัติ หลังถ่ายภาพ คุณจะได้รับภาพสวย ๆ จากกล้องในทันที ในขณะที่ถ้าเป็นแบบเลือกรูปก่อนส่งออกไป คุณจะต้องเลือกรูปที่ต้องการจากตัวกล้องหรือจากแอปพลิเคชันก่อนกดส่ง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถ Upload รูปลง Social Media เพื่อแชร์ให้เพื่อน ๆ ดูแบบ Real Time ได้แล้วค่ะ

ใช้ร่วมกับเครื่องอ่านการ์ด SD Wi-Fi Card Reader สะดวกยิ่งขึ้น

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า เนื่องด้วยการทำงานของการ์ด Wi-Fi SD นั้นจะใช้ตัวกล้องเป็นเสมือนเครื่องส่งสัญญาณ Wi-Fi ออกมา เป็นผลให้กล้องต้องใช้แบตเตอรี่มากกว่าเดิม ทำให้แบตฯหมดไวขึ้น บางครั้งจึงอาจไม่เหมาะกับการใช้งานนาน ๆ หรือเมื่อต้องเดินทางไกล ๆ ซึ่งในกรณีนี้ แนะนำให้คุณใช้เครื่องอ่านการ์ดหรือ SD Wi-Fi Card Reader เป็นตัวช่วยอีกตัวหนึ่ง เพื่อให้คุณสามารถส่งภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์อื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองแบตฯของกล้อง แถมยังช่วยยืดระยะเวลาแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ 

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับการ์ด Wi-Fi SD ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ สุดท้ายนี้ สิ่งสำคัญในการเลือกการ์ด Wi-Fi SD อีกอย่างหนึ่งที่ควรพิจารณาไว้ด้วยก็คือ ควรเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ เพราะการใช้งานการ์ด SD นั้นต่างจากการซื้ออุปกรณ์เสริมชนิดอื่น ๆ เนื่องจากตัวการ์ดจะเชื่อมต่อกับวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของกล้องโดยตรง ซึ่งถือเป็นจุดที่มีความอ่อนไหวมาก หากสินค้าที่คุณซื้อมาไม่มีคุณภาพ อาจส่งผลให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในกล้องเสียหาย หรือทำให้กล้องของคุณเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิมได้ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อจึงควรตรวจสอบว่าผู้ผลิตมีความน่าเชื่อถือด้วยหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถนำไปใช้งานได้อย่างวางใจมากยิ่งขึ้นค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปากกาที่วางขายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา ลักษณะ ฟังก์ชั่นการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับปากกา Stylus ยอดนิยมที่ขายดีและที่สำคัญ คุณสามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปตามหาให้ลำบาก
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  59,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมาอย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้อหาจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าในยุคสังคมดิจิทัลแบบนี้ ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมีสมาร์ตโฟนพกติดตัวไว้เสมออย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะเล่นโซเชียลมีเดียแล้ว หลายคนยังมีไว้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ หรือฟังเพลงขณะเดินทางเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการดูหนังหรือฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไม่ให้รบกวนผู้อื่นที่อยู่รอบข้าง อีกทั้งหูฟังยังช่วยให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสมาร์ตโฟนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันได้มีการจำหน่ายหูฟังกันอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่รุ่นที่มีราคาถูกไปจนถึงราคาแพง สเปกการใช้งานจึงแตกต่างกันไปด้วย จนหลายคนอาจความสับสนว่า จะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานของตนเองดี แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหูฟังมาฝากทุกคนแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหู หรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและใช้งานง่าย ทั้งยังมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งเราได้สรุปข้อมูลทั้งหมดมาไว้ให้ทุกคนแล้วค่ะ รับรองว่า แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget ก็สามารถเข้าใจได้ และเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตทั้ง 10 อันดับ มาไว้เป็นตัวเลือกให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ กล้อง GoPro รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "GoPro" เป็นกล้องยอดนิยมในกลุ่ม Action Camera ที่ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายกีฬา หรือกิจกรรมกลางแจ้งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ถ่ายภาพและถ่ายคลิปทั่วไปในชีวิตประจำวันได้ อย่างไรก็ตาม กล้อง GoPro ในปัจจุบันก็มีรุ่นที่หลากหลายมากมายให้เราได้เลือกใช้เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น HERO7, HERO8, Fusion หรือ MAX เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นต่างก็ให้คุณภาพของรูปภาพและวิดีโอ รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป คุณอาจสงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าอย่างนั้น ควรจะเลือกรุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองที่สุดในบทความนี้ เราจะมาช่วยเลือกกล้อง GoPro รุ่นที่ได้รับความนิยมสูง มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นรุ่นที่ใช้งานได้ง่ายเมื่อใช้ร่วมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปตามหารูปแบบกล้องที่เหมาะสมกับคุณและสนุกไปกับการใช้ GoPro กันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าอากาศในบ้านเราจะร้อนเพียงใดก็ตาม แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบการอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกสะอาดมากกว่าการอาบด้วยน้ำเย็นแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพดีสักเครื่องไว้ใช้ในบ้าน แต่ก็ไม่รู้จะเลือกเครื่องรุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี เพราะในปัจจุบันมีเครื่องทำน้ำอุ่นวางจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อที่มาจากฝั่งยุโรปหรือเอเชียเองก็ตาม ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นยอดนิยม รวมถึงวิธีการเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีคุณภาพให้กับทุกคน แถมในช่วงท้ายยังมีวิธีการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นอย่างปลอดภัยมาแนะนำกันอีกด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลเช่นนี้ ทีวีที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้จึงไม่ใช่ทีวีจอธรรมดา ๆ อีกต่อไป เพราะปัจจุบันได้มีการผลิตทีวีที่มีความละเอียดของภาพสูงกว่า Full HD ซึ่งจะช่วยยกระดับความบันเทิงให้บ้านของคุณได้อีกเท่าตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบการรับชมภาพยนตร์หรือเล่นวิดีโอเกม เพื่อเสพงานภาพระดับสูงไปพร้อม ๆ กับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้วล่ะก็ ทีวี 4Kคุณภาพดีน่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียวครับ โดยในท้องตลาดปัจจุบัน ก็มีทีวี 4K ให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ แถมแต่ละยี่ห้อยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป โดยมีแม้กระทั่งระบบของทีวีทั้งแบบ Smart TV และ Android TV จึงทำให้ทีวี 4K ที่พบเห็นได้ทั่วไปมีเรทราคาค่อนข้างกว้างพอสมควร จึงมีทีวี 4K ที่ราคาถูกให้ได้จับจองกัน เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีงบประมาณจำกัดด้วยนั่นเองครับ ดังนั้น เราจึงขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับทุกคนที่กำลังมองหาทีวี 4K ราคาถูกอยู่ในขณะนี้ โดยการรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกทีวี 4K เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และได้ทีวี 4K ที่ตรงใจมากที่สุดมาครอบครอง ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่วิธีการเลือกเพียงเท่านั้น เพราะเรายังมาพร้อมกับการรีวิวทีวี 4K ราคาถูกทั้ง 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ สำหรับประกอบการตัดสินใจของทุกคน ถ้าพร้อมกันแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้
  10 อันดับ กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวยไร้ที่ติ ภาพคมชัด ถ่ายวิดีโอได้ มืออาชีพเลือกใช้
  แม้ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือจะมีกล้องถ่ายรูปความละเอียดสูงและสามารถถ่ายรูปได้สวยงามไม่แพ้กล้อง Compact หรือแม้แต่กล้อง DSLR แต่ถ้าคุณต้องการบันทึกภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ อย่างเช่น การแข่งขันกีฬา งานรับปริญญา หรือถ่ายภาพสถานที่สำคัญและทริปท่องเที่ยว ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้อง DSLR หรือชื่อเต็ม "Digital Single-Lens Reflex" ยังสร้างความไว้วางใจและแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีกว่า โดยเฉพาะในเรื่องของความคมชัดและระบบโฟกัสที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว โดยมีหนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิต DSLR ยอดนิยมอย่าง Canon เป็นผู้นำในตลาดที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกเมื่อจำเป็นต้องเลือกซื้อกล้องถ่ายรูปสักตัวซึ่งนั่นก็เป็นเพราะว่า กล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon นั้นมีคุณภาพดีและเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีจุดเด่นที่ได้แบ่งระดับของกล้องไว้ชัดเจนในแต่ละรุ่น จึงทำให้ผู้ที่กำลังสนใจซื้อกล้อง DSLR อยู่ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น แต่ถึงแม้ว่าจะแบ่งระดับของกล้องออกไว้อย่างชัดเจนแล้วก็ตาม ก็ยังมีหลายคนที่ยังลังเลและไม่แน่ใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี เพราะในแต่ละระดับก็มีวางจำหน่ายแยกออกไปอีกหลากหลายรุ่น ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการเลือกที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่คุณต้องการ พร้อมทั้งแนะนำกล้อง DSLR ยี่ห้อ Canon ด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการถ่ายภาพที่คมชัด ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนก็ถ่ายได้สบาย ๆ พร้อมทั้งฟังก์ชันมากมายที่จะช่วยให้คุณเก็บภาพและ VDO ของช่วงเวลาดี ๆ เอาไว้ได้ง่ายขึ้น ถ้าอยากรู้ว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,946 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ Internal Hard Disk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 อ่านเขียนรวดเร็ว ความจุเยอะ ทนทาน ใช้งานได้นาน
  "ฮาร์ดดิสก์" หรือ "Hard Disk : HDD" เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลชนิดหนึ่งที่หลายคนคงจะคุ้นชื่อกันดี แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จักรูปร่างหน้าตาหรือประเภทของฮาร์ดดิสก์ต่าง ๆ ที่มีแยกย่อยอีกมากมาย โดยฮาร์ดดิสก์นั้นจะแบ่งได้เป็นสองประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ External Hard Disk ซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์ภายนอก และ Internal Hard Disk ที่เป็นฮาร์ดดิสก์ภายใน ซึ่งสองประเภทนี้ก็ยังถูกแยกออกเป็นอีกหลายประเภทตามลักษณะการใช้งานอีกด้วยในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Internal Hard Disk ที่มีอยู่หลากหลายประเภทและขนาด เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ Internal Hard Disk รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ ซึ่งก่อนอื่นเราจะขออธิบายถึงความแตกต่างระหว่าง Internal Hard Disk และ External Hard Disk เป็นอันดับแรก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เย็นไว ช่วยฟอกอากาศ กำจัดฝุ่นและเชื้อราในอากาศ
  10 อันดับ พัดลมไอเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เย็นไว ช่วยฟอกอากาศ กำจัดฝุ่นและเชื้อราในอากาศ
  สำหรับประเทศไทยของเรานั้นพูดได้เลยว่ามีอากาศร้อนแทบตลอดทั้งปี จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงได้เห็นโปรพัดลมตามห้ามสรรพสินค้าอยู่บ่อย ๆ แต่ลำพังแค่พัดลมธรรมดาก็อาจไม่เย็นทันใจ แต่จะให้เปิดเครื่องปรับอาการตลอดทั้งวันก็เกรงว่าจะสู้ราคาค่าไฟไม่ไหวเช่นกัน จึงได้มีการออกแบบพัดลมแบบใหม่ที่ช่วยเพิ่มความเย็นได้โดยที่ไม่กินไฟเท่าเครื่องปรับอาการออกมา ก็คือ "พัดลมไอเย็น" นั่นเองค่ะอย่างไรก็ดี แม้ว่าพัดลมไอเย็นจะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับอากาศเย็นสบาย แต่การจะเลิอกซิ้อพัดลมไอเย็นสักเครื่องให้ตอบโจทย์การใช้งานของเราได้นั้นก็มีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณา และตรวจดูก่อนการซื้ออยู่ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้น ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกพัดลมไอเย็น ว่ามีหัวข้อไหนที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ รวมถึงนำเอา 10 อันดับ พัดลมไอเย็น ที่เย็นสบาย ใช้งานง่าย มาแนะนำ ได้ทั้งความสะดวกและความประหยัดเลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  202,573 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปริ้นเร็ว สีสวย ใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน และแบรนด์เครื่องปริ้นที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ได้แก่ Epson, Canon, Brother เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน หลาย ๆ แบรนด์ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเข้ามามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน หรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่า เพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร จึงทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจมากทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  123,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกดี ฟังก์ชันครบครัน น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะทั้งใช้งานทั่วไป ใช้เรียน ใช้ทำงาน
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  60,805 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  35,994 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  87,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  34,147 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด