• 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี  1
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี  2
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี  3
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี  4
 • 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี  5

7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอย่างเครื่องดูดฝุ่น แบรนด์ "Dyson" มักเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ถูกกล่าวถึงเสมอ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลัง มีแรงดูดสูงและมีความทนทาน จึงทำให้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งนอกจากเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีเครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่น ๆ อีกมากมายหลายซีรีส์ที่ผลิตออกมาจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ เครื่องดูดฝุ่นแบบถังและหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น และด้วยความหลากหลายเช่นนี้ ผู้ใช้งานจึงมักสับสนว่า ควรเลือกซื้อแบบไหนถึงจะเหมาะสมสำหรับการใช้งานของตนเองมากที่สุด


ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นของยี่ห้อ Dyson โดยเฉพาะ พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นยอดนิยม โดยเริ่มต้นจากรุ่นที่ได้กระแสตอบรับอย่างดีที่สุดอย่างซีรีส์ V7 และ V8 ไปจนถึงรุ่นล่าสุดที่เพิ่งออกมาได้ไม่นานอย่าง V11 เลย หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพยอดเยี่ยมของ Dyson อยู่ล่ะก็ ไปติดตามบทความนี้ของเราวันนี้ได้เลยครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 4,198 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่น Dyson

จุดเด่นหลัก ๆ เลยของเครื่องดูดฝุ่น Dyson คือ แรงดูดจำนวนมหาศาลของระบบดูดฝุ่นแบบ "พลังไซโคลน" ซึ่งเป็นระบบดูดฝุ่นที่สามารถแยกระหว่างลมที่ใช้ดูดฝุ่นและฝุ่นที่ถูกดูดเข้าไปในเครื่องออกจากกันได้อย่างสมบูรณ์ โดยมีลักษณะของการหมุนแบบ "พายุไซโคลน" ช่วยให้ดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่อุดตันง่าย ทั้งยังสามารถดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจดโดยไม่ทิ้งเศษฝุ่นให้หลงเหลือไว้แม้แต่นิดเดียว


สมัยก่อนจุดด้อยของ "เครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สาย" ก็คือ มีแรงดูดน้อยและไม่สามารถใช้งานได้นาน แต่ในปัจจุบันเครื่องดูดฝุ่นไร้สายของ Dyson นั้น ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ทรงพลังขึ้น โดยมีแรงดูดที่เพิ่มมากขึ้นและสามารถใช้งานต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานานด้วยแบตเตอรี่ที่ถูกพัฒนาให้ทนทานกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางของหรือโซฟา เป็นต้น ซึ่งด้วยคุณภาพยอดเยี่ยมนี้เองจึงทำให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson ถูกกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งใน "เครื่องดูดฝุ่นที่ดีที่สุด" เลยล่ะครับ


จุดเด่นอีกประการก็คือ "ความทนทาน" เพราะได้ผ่านการทดสอบเรื่องความทนทานด้วยวิธีต่าง ๆ มาแล้วอย่างหนักหน่วง เช่น การโยนหัวของเครื่องดูดฝุ่นให้กระแทกพื้นเป็นจำนวนกว่า 10,000 ครั้ง หรือการใช้งานต่อเนื่องกันเป็นเวลานานกว่าการใช้งานปกติ จึงทำให้มั่นใจในเรื่องความทนทานได้อย่างหายห่วง ในส่วนของ "ถังเก็บฝุ่น" นั้นก็ผลิตจากวัสดุ "โพลีคาร์บอเนต" ซึ่งมีความทนทานสูงและเป็นวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ผลิต "หน้าต่างเครื่องบิน" ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูงเหล่านี้เองจึงทำให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson มีราคาสูงกว่าเครื่องดูดฝุ่นหลายยี่ห้อ แต่เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพของเครื่องดูดฝุ่นแล้ว ถือได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะครับ

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น Dyson

ต่อจากนี้ไป เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น Dyson อย่างละเอียด เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นของเครื่องดูดฝุ่นได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการของคุณมากที่สุด ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น สามารถติดตามได้เลยครับ !

เลือกเครื่องดูดฝุ่น Dyson ซีรีส์ใหม่ล่าสุด

เครื่องดูดฝุ่น Dyson นั้น มีหลากหลายซีรีส์ให้เลือกใช้งาน ซึ่งการเลือกประเภทของเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสมนั้น ก็ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณ อย่างไรก็ตาม ด้วยเทคโนโลยีที่ทางแบรนด์พยายามพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ การเลือกใช้เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดจึงถือว่าเป็นอะไรที่น่าจะตอบโจทย์มากที่สุดครับ

Dyson V11

"เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย (Cordless)" รุ่นใหม่ล่าสุดของ Dyson ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Radial Root Cyclone™ ด้วยสิทธิบัตรของแบรนด์โดยเฉพาะ สามารถสร้างพลังดูดที่มีกำลังแรงถึง 79,000g ได้ และยังมีมอเตอร์ที่หมุนด้วยความเร็วถึง 125,000 รอบต่อนาที ทำให้การดูดฝุ่นมีประสิทธิภาพสูงมาก อีกทั้งยังปรับโหมดได้หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับการทำความสะอาดบนพื้นผิวที่แตกต่างกัน และปรับพลังในการดูดได้ เช่น โหมดแรงพิเศษสำหรับบริเวณที่มีคราบฝุ่นฝังลึก เป็นต้น จึงรทำความสะอาดบ้านได้ในทุกส่วนอย่างสะดวกสบาย


นอกจากนี้ Dyson V11 ยังมีถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ด้วยความจุ 0.54 ลิตร จึงไม่ต้องคอยเทฝุ่นทิ้งบ่อย พร้อมด้วยขนแปรงของหัวดูดที่ทำจากเส้นใยคาร์บอนจำนวนกว่า 2 ล้านเส้น เพื่อให้การดูดฝุ่นผงละเอียดออกจากพื้นแข็งได้อย่างดีเยี่ยม และขนแปรงไนลอนชนิดแข็งมากกว่า 7 พันเส้น ช่วยให้การทำความสะอาดบริเวณซอกลึก เช่น บนพื้นพรม สะอาดหมดจดยิ่งขึ้น 

Dyson V10

Dyson V10 คือ อีกหนึ่งเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย (Cordless) ทรงพลังที่เพิ่มประสิทธิภาพแรงดูดมากกว่ารุ่นดั้งเดิมอย่าง V7 ถึง 55% และมีถังเก็บฝุ่นที่ใหญ่กว่ารุ่น V8 ถึง 40% รุ่นนี้มีไซโคลน 14 ตัว มีพลังดูดแรงถึง 79,000g จึงสามารถดูดอนุภาคที่เล็กจนมองด้วยตาเปล่าไม่เห็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการออกแบบกล่องมอเตอร์พิเศษ เพื่อกระจายแรงลมด้านในเพื่อลดเสียงดังขณะใช้งาน พร้อมย้ายใบพัดมาไว้บริเวณด้านหลังของมอเตอร์ ทำให้มอเตอร์หมุนได้เร็วขึ้นและใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง


นอกจากนี้ ยังมีระบบการกรองทั้งระบบ ซึ่งสามารถดักจับอนุภาคฝุ่นขนาดเล็กได้ดีและยังป้องกันไม่ให้ฝุ่น สารก่อภูมิแพ้และแบคทีเรียต่าง ๆ กลับออกมาสู่บริเวณบ้านของคุณได้ ทั้งยังสามารถจับฝุ่นขนาดเล็กเพียง 0.3 ไมครอนได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ขอแนะนำสำหรับบ้านที่มีสมาชิกเป็นภูมิแพ้หรือมีเด็กเล็ก

เลือกตามประเภทหัวดูดของเครื่องดูดฝุ่น Dyson

หัวดูดฝุ่นของเครื่องดูดฝุ่น Dyson มีด้วยกันทั้งหมด 3 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทนั้นได้ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานในพื้นที่ที่แตกต่างกันไปครับ

"ประเภทลูกกลิ้งนุ่ม" สำหรับดูดฝุ่นบนพื้นผิวแข็ง

เราขอแนะนำหัวดูดฝุ่นประเภท "ลูกกลิ้งนุ่ม (Soft Roller Cleaner Head)" สำหรับการทำความสะอาดหรือดูดฝุ่นที่พื้น เพราะหัวดูดฝุ่นประเภทนี้จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับเศษขยะหรือฝุ่นบริเวณพื้นได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการถูพื้นแบบแห้ง เพราะไม่เพียงแต่ช่วยทำความสะอาดได้หมดจดเท่านั้น แต่ยังทำให้พื้นบริเวณนั้นมีความเงางามเพิ่มขึ้นอีกด้วย 


ด้วยวัสดุพิเศษของหัวดูดจึงสามารถจัดการกับปัญหาเส้นผมหรือเส้นขนของสัตว์เลี้ยงที่มักจะพันบริเวณลูกกลิ้งได้ดี ช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดลูกกลิ้งบ่อยเหมือนเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้ออื่น ๆ อย่างไรก็ตาม หัวดูดแบบลูกกลิ้งนี้ไม่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดหรือดูดฝุ่นบนพื้นผิวที่เป็นพรมหรือผ้าครับ

"ประเภท Direct-drive" สำหรับดูดฝุ่นบนพื้นผิวผ้าและพรม

หัวดูดฝุ่นประเภท "Direct-drive Cleaner Head" จะมาพร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นประเภทถัง ซีรีส์ "Animal" และ เครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สาย ซีรีส์ "Absolute" ซึ่งเหมาะสมกับการใช้งานบนพื้นผิวที่เป็นผ้าและพรมเป็นพิเศษ ด้วยขนแปรงที่ผลิตจากไนลอน จึงสามารถจัดการกับฝุ่นละอองขนาดเล็กและเส้นผมหรือเส้นขนที่อยู่บนพรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ต้องระวังเป็นพิเศษหากใช้กำจัดเศษฝุ่นหรือขยะขนาดใหญ่ เพราะอาจจะทำให้หัวดูดเกิดปัญหาได้


อย่างไรก็ตาม ขนแปรงของหัวดูดฝุ่นประเภทนี้ในเครื่องรุ่นใหม่ ๆ นั้น ได้ผสมขนแปรงที่ผลิตจากวัสดุ Carbon Fiber ซึ่งมีคุณสมบัติในเรื่องของการป้องกันไฟฟ้าสถิต สามารถใช้งานได้ทั้งบนพื้นผิวแบบแข็งและพื้นพรม เหมาะสำหรับห้องที่ประกอบด้วยพื้นผิวที่หลากหลายภายในห้องเดียวกัน และสิ่งที่ต้องระวังก็คือ ขนแปรงไนลอนของหัวดูดจะมีพลังในการดูดฝุ่นละอองที่มากกว่าหัวดูดฝุ่นประเภทลูกกลิ้งนุ่ม จึงไม่ควรใช้เป็นระยะเวลานานเพราะอาจทำให้หัวดูดเสียหายได้

ประเภท "Carbon Fiber" สำหรับดูดฝุ่นในพื้นที่แคบ

หัวดูดฝุ่นมอเตอร์ที่ถูกติดตั้งด้วยหัวแปรงชนิด "Carbon Fiber" เหมาะสำหรับการใช้ทำความสะอาดในพื้นที่แคบ ซึ่งหัวแปรงชนิดนี้มีทั้งในเครื่องดูดฝุ่นประเภทถังและเครื่องดูดฝุ่นไร้สายซีรีส์ "Moterhead" ซึ่งเป็นหัวดูดฝุ่นที่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าหัวดูดฝุ่นประเภทลูกกลิ้งนุ่มและหัวดูดฝุ่นประเภท Direct-drive ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ดี โดยเฉพาะกับบริเวณที่มีพื้นที่แคบ เช่น ใต้โต๊ะ หรือใต้โซฟา เป็นต้น


ด้วยความหัวดูดฝุ่นชนิดนี้สามารถทำความสะอาดได้ดีทั้งพื้นผิวแข็งและพื้นผิวที่เป็นผ้าหรือพรม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความยุ่งยากในการเปลี่ยนหัวดูดฝุ่นระหว่างใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีน้ำหนักเบา ช่วยประหยัดแรงในการถือขณะใช้งานเพิ่มมากขึ้น แม้แต่ผู้หญิงก็สามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างง่ายดายโดยไม่เหนื่อยเลยครับ

ตรวจสอบจำนวนไซโคลนและมอเตอร์ของเครื่องดูดฝุ่น Dyson

หากคุณต้องการเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่มีพลังดูดมหาศาล เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีจำนวนไซโคลนมากที่สุด เพราะยิ่งมีจำนวนไซโคลนมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้มีพลังดูดมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะช่วยลดการอุดตันของท่อดูดฝุ่นได้ดียิ่งขึ้น ในบรรดาเครื่องดูดฝุ่น Dyson ทั้งหมดนั้นมีบางรุ่นที่มีจำนวนไซโคลนสูงสุดถึง 24 ตัวเลยทีเดียว ดังนั้น หากคุณต้องการใช้กำจัดฝุ่นละอองขนาดเล็ก เส้นผมและขนสัตว์ เราขอแนะนำให้คำนึงถึงจำนวนไซโคลนที่สูงเข้าไว้ นอกจากนี้ หากเป็นเครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดก็จะยิ่งมีพลังดูด และมีประสิทธิภาพในการทำงานของมอเตอร์เพิ่มขึ้นมากขึ้น แต่ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นตามมาด้วยเช่นกันครับ

ตรวจสอบเวลาในการทำงานและระยะเวลาชาร์จเครื่องดูดฝุ่น Dyson

ตรวจสอบเวลาในการทำงานและระยะเวลาชาร์จเครื่องดูดฝุ่น Dyson

หากคุณต้องการซื้อเครื่องดูดฝุ่น Dyson ประเภทไร้สาย เราขอแนะนำให้ตรวจสอบระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องของแต่ละรุ่น ถ้าคุณอาศัยอยู่คนเดียว ขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องกัน 20 นาที ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว แต่หากเป็นบ้านขนาดใหญ่ที่มีจำนวนหลายห้อง เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องกัน 40 นาที หรือ 60 นาทีขึ้นไป


สิ่งสำคัญที่ควรตรวจสอบอีกข้อหนึ่งก็คือ ระยะเวลาในการชาร์จต่อการใช้งานหนึ่งครั้ง ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นประเภทไร้สายนั้น จะมีระยะเวลาชาร์จอยู่ที่ 5 ชั่วโมง แต่บางรุ่นสามารถชาร์จได้เต็มเพียงใช้ระยะเวลาแค่ 3 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ดังนั้น หากคุณต้องการใช้เครื่องดูดฝุ่นรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และสามารถชาร์จไฟด้วยระยะเวลาที่น้อยลง จึงอาจจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงปัจจัยข้อนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเลือกซื้อครับ

เลือกเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่มีระบบทิ้งฝุ่นแบบ 'Point and Shoot'

เครื่องดูดฝุ่นของ Dyson ประเภทไร้สายที่มีระบบ "Point and Shoot" นั้น จะช่วยให้การทิ้งผงฝุ่นหรือเศษขยะต่าง ๆ ที่ได้จากการดูดฝุ่นได้อย่างถูกสุขอนามัยมากยิ่งขึ้น เพราะจะมีปุ่มกดที่อยู่ห่างจากบริเวณถังเก็บฝุ่นมากขึ้น ช่วยให้คุณไม่ต้องสัมผัสกับผงฝุ่นที่อาจจะฟุ้งกระจายในระหว่างการเททิ้งได้ ซึ่งเศษฝุ่นที่ถูกดูดเข้าไปมาก ๆ อาจทำให้เครื่องมีปัญหาได้ หากไม่ทำความสะอาดตัวถังหลังการใช้งานทุกครั้งให้ดี ดังนั้น หลังจากใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรทำสะอาดถังเก็บฝุ่นทุกครั้ง เพื่อให้เครื่องดูดฝุ่นมีประสิทธิภาพการทำงานอย่างเต็มที่ครับ

เลือกเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่มีตัวกรอง "Post Motor" สำหรับคนเป็นภูมิแพ้

หากคุณหรือสมาชิกในครอบครัวเป็นผู้ที่มีอาการแพ้ฝุ่นหรือเป็นโรคภูมิแพ้ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่มีตัวกรอง "Post Motor" ซึ่งตัวกรองชนิดนี้ได้ถูกใช้งานในเครื่องฟอกอากาศของแบรนด์นี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะมีหน้าที่ในการกรองฝุ่นและสามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้ที่อาจจะมากับฝุ่นในระหว่างคุณทำความสะอาดได้ ทำให้คุณได้รับอากาศที่บริสุทธิ์เพื่อสุขภาพที่ดีครับ สำหรับตัวกรอง Post Motor นี้ จะมีอยู่ในเครื่องดูดฝุ่นรุ่น "V7" ขึ้นไป ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบให้ดีก่อนทำการเลือกซื้อนะครับ

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมให้เหมาะกับเครื่องดูดฝุ่น Dyson แต่ละรุ่น

หากคุณต้องการใช้งานเครื่องดูดฝุ่น Dyson หลากหลายยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมที่มีการจำหน่ายแยกต่างหาก เพราะอุปกรณ์เสริมพิเศษเหล่านี้จะช่วยให้คุณทำความสะอาดบ้านได้ตรงจุดและสะดวกสบายมากขึ้น เช่น หัวดูดฝุ่นที่มาพร้อมกับท่อพลาสติกยืดได้ ซึ่งสามารถทำความสะอาดบริเวณที่มีความสูงได้และหัวดูดฝุ่นอื่น ๆ ที่สามารถทำความสะอาดในพื้นที่แคบหรือตามซอกต่าง ๆ ได้สะอาดมากขึ้น เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม โปรดตรวจสอบอุปกรณ์เสริมก่อนการตัดสินใจซื้อทุกครั้งว่า สามารถใช้ได้กับเครื่องดูดฝุ่นรุ่นที่คุณซื้อได้หรือไม่ เนื่องจากอุปกรณ์เสริมหลาย ๆ ชนิดถูกกำหนดอย่างเจาะจงมาให้ใช้ได้กับเครื่องดูดฝุ่น Dyson เฉพาะรุ่นเท่านั้นครับ

7 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Dyson รุ่นไหนดี ทนทาน แรงดูดทรงพลัง กรองฝุ่นได้ ดูดสิ่งสกปรกและเศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้ดี

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว คิดว่าคุณผู้อ่านน่าจะมีข้อมูลพร้อมสำหรับการช้อปปิ้งแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูกันเลยครับว่า 7 อันดับเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่ดีที่สุด จะมีรุ่นใดที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้บ้าง

7
หัวดูดฝุ่นหลักลูกกลิ้งนุ่ม
หัวดูดฝุ่นเสริมหัวดูดแบบแปรงปรับได้, หัวดูดปากแคบพร้อมไฟส่อง, หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูด 2 in 1​
น้ำหนัก2.15 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน15 ตัว
เวลาในการใช้งาน40 นาที
เวลาในการชาร์จ5 ชั่วโมง
ตัวกรอง Post Motor
6
หัวดูดฝุ่นหลักลูกกลิ้งนุ่ม คาร์บอนไฟเบอร์
หัวดูดฝุ่นเสริมหัวดูด 2-in-1, หัวดูดปากแคบ, หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูดปากแคบแบบโค้งงอได้
น้ำหนัก2.4 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน15 ตัว
เวลาในการใช้งาน30 นาที
เวลาในการชาร์จ3.5 ชั่วโมง
ตัวกรอง Post Motor
5
หัวดูดฝุ่นหลักลูกกลิ้งนุ่ม
หัวดูดฝุ่นเสริมหัวดูดปากแคบ, แปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, หัวดูดที่นอน, หัวดูด 2-in-1
น้ำหนัก2.55 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน15 ตัว
เวลาในการใช้งาน40 นาที
เวลาในการชาร์จ5 ชั่วโมง
ตัวกรอง Post Motor
4
หัวดูดฝุ่นหลักลูกกลิ้งนุ่ม คาร์บอนไฟเบอร์
หัวดูดฝุ่นเสริมหัวดูด 2-in-1, หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, แปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, หัวดูดปากแคบ
น้ำหนัก2.5 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน14 ตัว
เวลาในการใช้งาน60 นาที
เวลาในการชาร์จ3.5 ชั่วโมง
ตัวกรอง Post Motor
3
หัวดูดฝุ่นหลักลูกกลิ้งนุ่ม
หัวดูดฝุ่นเสริมหัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูด 2-in-1, หัวดูดปากแคบ, แปรงปัดฝุ่นขนน่ม
น้ำหนัก2.95 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน14 ตัว
เวลาในการใช้งาน60 นาที
เวลาในการชาร์จ4.5 ชั่วโมง
ตัวกรอง Post Motor
2
หัวดูดฝุ่นหลักDirect-drive คาร์บอนไฟเบอร์
หัวดูดฝุ่นเสริมแปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, หัวแปรงดูดฝุ่นที่นอน, แปรงดูดฝุ่นแบบกังหันลดการพันกัน
น้ำหนัก7.7 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน36 ตัว
เวลาในการใช้งานไม่ระบุ
เวลาในการชาร์จไม่ระบุ
ตัวกรอง Post Motor
1
หัวดูดฝุ่นหลักTorque Drive, ลูกกลิ้งนุ่ม
หัวดูดฝุ่นเสริมหัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูด 2-in-1, หัวดูดปากแคบ, แปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, แปรงดูดฝุ่นฝังแน่น
น้ำหนัก2.95 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน14 ตัว
เวลาในการใช้งาน60 นาที
เวลาในการชาร์จ4.5 ชั่วโมง
ตัวกรอง Post Motor

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Dyson V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

2
Dyson Cinetic Big Ball 1

Dyson

3
Dyson V11™ Fluffy Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

4
Dyson V10 Fluffy + Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

5
Dyson V8™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

6
Dyson V7™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

7
Dyson V8 Slim™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner 1

Dyson

ชื่อสินค้า

V11™ Absolute+ Cord-Free Vacuum Cleaner

Cinetic Big Ball

V11™ Fluffy Cord-Free Vacuum Cleaner

V10 Fluffy + Cord-Free Vacuum Cleaner

V8™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner

V7™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner

V8 Slim™ Fluffy+ Cord-Free Vacuum Cleaner

คุณสมบัติ

หัวทำความสะอาดพิเศษอันทรงพลัง ออกแบบให้เงียบขึ้นกว่าปกติ

ทรงพลังด้วยไซโคลนถึง 36 ตัว ใช้งานได้ยาวนานตามที่ต้องการ

ระบบอัตโนมัติสุดอัจฉริยะ ปรับพลังดูดตามความเหมาะสมได้

ปรับการใช้งานได้ถึงสามโหมด และมาพร้อมระบบการกรองทั้งระบบ

ดูดฝุ่นต่อเนื่องได้นานถึง 40 นาที พร้อม Post Motor ทรงพลัง

หัวดูดฝุ่นเสริมหลากหลาย และแบตเตอรี่ Li-ion ใช้ได้ยาวนานขึ้น

Post Motor ชนิด HEPA ช่วยกรองสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างหมดจด

ราคาเริ่มต้น27,900 บาท24,900 บาท25,900 บาท19,900 บาท15,900 บาท13,900 บาท14,900 บาท
หัวดูดฝุ่นหลักTorque Drive, ลูกกลิ้งนุ่มDirect-drive คาร์บอนไฟเบอร์ลูกกลิ้งนุ่มลูกกลิ้งนุ่ม คาร์บอนไฟเบอร์ลูกกลิ้งนุ่มลูกกลิ้งนุ่ม คาร์บอนไฟเบอร์ลูกกลิ้งนุ่ม
หัวดูดฝุ่นเสริมหัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูด 2-in-1, หัวดูดปากแคบ, แปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, แปรงดูดฝุ่นฝังแน่นแปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, หัวแปรงดูดฝุ่นที่นอน, แปรงดูดฝุ่นแบบกังหันลดการพันกันหัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูด 2-in-1, หัวดูดปากแคบ, แปรงปัดฝุ่นขนน่มหัวดูด 2-in-1, หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, แปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, หัวดูดปากแคบหัวดูดปากแคบ, แปรงปัดฝุ่นขนนุ่ม, หัวดูดที่นอน, หัวดูด 2-in-1หัวดูด 2-in-1, หัวดูดปากแคบ, หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูดปากแคบแบบโค้งงอได้หัวดูดแบบแปรงปรับได้, หัวดูดปากแคบพร้อมไฟส่อง, หัวดูดมอเตอร์ขนาดเล็ก, หัวดูด 2 in 1​
น้ำหนัก2.95 กิโลกรัม7.7 กิโลกรัม2.95 กิโลกรัม2.5 กิโลกรัม2.55 กิโลกรัม2.4 กิโลกรัม2.15 กิโลกรัม
จำนวนไซโคลน14 ตัว36 ตัว14 ตัว14 ตัว15 ตัว 15 ตัว15 ตัว
เวลาในการใช้งาน60 นาทีไม่ระบุ60 นาที60 นาที40 นาที30 นาที40 นาที
เวลาในการชาร์จ4.5 ชั่วโมงไม่ระบุ4.5 ชั่วโมง3.5 ชั่วโมง5 ชั่วโมง3.5 ชั่วโมง 5 ชั่วโมง
ตัวกรอง Post Motor
ลิงค์สินค้า

วิธีการบำรุงรักษาและแก้ไขปัญหา

เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่น Dyson นั้นถือว่ามีราคาที่สูง หากคุณต้องการใช้เป็นระยะเวลานาน เราขอแนะนำวิธีการบำรุงรักษาและการแก้ไขปัญหาในกรณีที่เครื่องดูดฝุ่นทำงานขัดข้องครับ

ล้างตัวกรองเดือนละ 1 ครั้ง

สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องดูดฝุ่นเป็นประจำ เราขอแนะนำให้ล้างตัวกรองของเครื่องดูดฝุ่นเดือนละ 1 ครั้ง เนื่องจากตัวกรองของเครื่องดูดฝุ่น Dyson นั้นไม่ใช่วัสดุกระดาษ จึงสามารถล้างน้ำได้อย่างสบายหายห่วง และเพื่อความสะอาดยิ่งขึ้น หลังจากที่ล้างน้ำเสร็จเรียบร้อย คุณยังสามารถนำไปแช่กับผงซักฟอก เป็นเวลา 10 - 20 นาที เพื่อฆ่าเชื้อโรคให้หมดจดได้อีกด้วยครับ


อย่างไรก็ตาม ตัวกรองของเครื่องดูดฝุ่น Dyson นั้นก็มีอายุการใช้งานเช่นเดียวกัน หากใช้เป็นระยะเวลานานก็อาจจะเสื่อมสภาพลงได้ โดยจะมีสัญญาณเตือน คือ แม้จะทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว แต่กลิ่นที่ติดมากับตัวกรองนั้นกลับไม่หายไป หรือมีพลังดูดที่ลดน้อยลง ดังนั้น คุณควรเปลี่ยนตัวกรองเมื่อตัวกรองหมดอายุการใช้งานครับ 

ซ่อมแซมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตลอดระยะเวลาประกัน

ในเรื่องบริการหลังการขายนั้น รับรองได้เลยว่า คุ้มกับจำนวนเงินที่เสียไปอย่างแน่นอนครับ โดยเฉพาะในเรื่องของการรับประกันสินค้า สำหรับศูนย์บริการลูกค้าของ Dyson ประจำประเทศไทยนั้น ได้ให้การรับประกันเครื่องดูดฝุ่น Dyson สูงถึง 30 เดือนเลยทีเดียว โดยไม่ว่าจะเป็นรุ่นใดก็ตาม คุณสามารถส่งเครื่องดูดฝุ่นไปซ่อมแซมได้ฟรีในระยะเวลาที่กำหนดครับ


โดยการรับประกันสินค้านั้น จะรับประกันเฉพาะเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่ทำการซื้อกับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หรือจาก Dyson ประจำประเทศไทยโดยตรงเท่านั้น ดังนั้น หากคุณซื้อเครื่องดูดฝุ่น Dyson จากร้านค้าอื่น ๆ จะทำให้ไม่สามารถรับประกันสินค้ากับศูนย์บริการลูกค้าของ Dyson ประจำประเทศไทยได้ครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น Dyson ที่เราได้นำมาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาประกอบการเลือกซื้อ รวมไปถึง 7 อันดับรุ่นยอดนิยมที่เราภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ ถึงแม้ว่าเครื่องดูดฝุ่น Dyson นั้นจะมีราคาสูง แต่นั่นก็เป็นเพราะว่าคุณภาพและประสิทธิภาพ รวมไปถึงบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อเครื่องดูดฝุ่นที่ดีที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกนั่นเองครับ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีสักรุ่น อย่าลืมให้เครื่องดูดฝุ่น Dyson เป็นหนึ่งในตัวเลือกในใจคุณนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  หากพูดถึงการทำความสะอาดบ้าน ต้องบอกเลยว่าเครื่องดูดฝุ่นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงทีเดียวค่ะ เพราะช่วยประหยัดเวลาและทำให้เราทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้น, โซฟา, ผ้าม่าน, เบาะรถยนต์ โดยเครื่องดูดฝุ่นสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ในขณะที่การใช้ไม้กวาดสามารถใช้งานได้เฉพาะบางบริเวณเท่านั้น นอกจากนี้ การใช้เครื่องดูดฝุ่นยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทำให้ฝุ่นหรือขนสัตว์ต่าง ๆ ฟุ้งกระจายอีกด้วย เรียกว่าเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้เลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นก็แยกย่อยออกเป็นหลายประเภท จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังอย่าง Xiaomi, Dyson, Electrolux และเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมเหนื่อย เรามาทำความเข้าใจและเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  43,992 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน
  ประเทศไทยของเรานั้นตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72 - 74% ต่อปี ซึ่งมีผลต่อการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดเชื้อโรคได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ความชื้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ "เครื่องดูดความชื้นในอากาศ" จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยเฉพาะห้องปิดที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวกหรือไม่ค่อยได้รับแสงแดด เช่น ห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องสมุด, ห้องเก็บของ เป็นต้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเครื่องดูดความชื้นในอากาศสารพัดประโยชน์ ไปจนถึงวิธีการเลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศ ที่แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไป อีกทั้งเรายังมาพร้อม 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในไทยจากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น Xiaomi, HOMEMATE, NEW WIDETECH, Biaowang และอีกมากมาย เพื่อทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  10,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยล้ำสมัย ตกแต่งห้องได้ ฟังก์ชันครบ ให้อากาศเย็นสบาย สะอาด สดชื่น
  10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยล้ำสมัย ตกแต่งห้องได้ ฟังก์ชันครบ ให้อากาศเย็นสบาย สะอาด สดชื่น
  ในเมืองไทยที่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งวัน แม้จะอยู่ในบ้านแต่ก็ยังรู้สึกร้อนจนแทบทนไม่ไหว หลายคนอาจจะต้องหาตัวช่วยเพื่อให้รู้สึกเย็นและสบายตัวมากขึ้น ซึ่งนอกจากเครื่องปรับอากาศแล้ว “พัดลมทาวเวอร์” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้ความเย็นสบายไม่แพ้กัน ทั้งยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจกว่าพัดลมทั่วไปอีกด้วย นอกจากนี้ พัดลมทาวเวอร์ยังมีดีไซน์สวย รูปทรงเพรียว สูง ทำให้สามารถวางไว้ในตำแหน่งที่แคบ ๆ หรือบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างง่ายดาย โดยในปัจจุบัน พัดลมทาวเวอร์นั้นมีวางจำหน่ายกันอยู่หลากหลายแบรนด์ทีเดียว ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีฟังก์ชันที่โดดเด่นแตกต่างกันไปหากคุณยังไม่ทราบว่า ควรจะเลือกพัดลมทาวเวอร์แบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองจริง ๆ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกพัดลมทาวเวอร์ที่คุณควรรู้ รวมถึง 10 อันดับ พัดลมทาวเวอร์ จากแบรนด์คุณภาพที่ได้รับความนิยม ส่วนจะมีแบรนด์ใดบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  21,168 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการเมื่อยล้า กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว
  10 อันดับ เครื่องนวดหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดอาการเมื่อยล้า กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว
  ในแต่ละวันเราต้องเจอกับมลภาวะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควันจากท้องถนน ตามร้านอาหาร ที่ทำงาน หรือแม้แต่ในบ้าน จนหลาย ๆ คนอาจจะพบเจอกับปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ หน้ามันเป็นสิว รูขุมขนกว้างหรือริ้วรอยเด่นชัด แม้กระทั่งล้างหน้าไปแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าผิวหน้ายังสกปรกอยู่ ยิ่งไปกว่านั้น สกินแคร์ที่ซื้อมาใช้เพื่อบำรุงผิวก็ดูเหมือนจะยังแสดงประสิทธิภาพออกมาได้ไม่เต็มที่ด้วย แต่อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ เพราะปัจจุบันได้มีการคิดค้นนวัตกรรม "เครื่องนวดหน้า" ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ ทั้งยังผลิตออกมาให้พกพาสะดวกและมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันจริง ๆ ค่ะสำหรับผู้ที่ยังเป็นมือใหม่หรือสนใจเป็นเจ้าของเครื่องนวดหน้าสักชิ้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องนวดหน้า รวมถึงแนะนำเครื่องนวดหน้าตัวดัง 10 อันดับ ที่ช่วยผลักครีมสู่ผิวได้ดี เพิ่มความกระชับให้ผิว ให้หน้าใสขึ้น รวมไปถึงบางรุ่นที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก จนผู้ใช้จริงในวงการความงามต่างบอกต่อเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  20,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันภูมิแพ้ กำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ในราคาประหยัด
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันภูมิแพ้ กำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ในราคาประหยัด
  ทุกคนทราบกันไหมคะว่า อากาศที่เราหายใจเข้าไปนั้นเป็นกระบวนการที่ทำให้เลือดส่งออกซิเจนเข้าไปให้อวัยวะภายในร่างกายทำงานอย่างเป็นปกติ ดังนั้น การสูดอากาศที่บริสุทธิ์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะจะส่งผลให้ร่างกายแข็งแรงและมีอารมณ์ที่แจ่มใส แต่การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองซึ่งเต็มไปด้วยฝุ่นควันหรือฝุ่นละออง PM 2.5 และในต่างจังหวัดที่ใกล้เขตอุตสาหกรรมนั้น ทำให้หาอากาศบริสุทธิ์ได้ค่อนข้างยาก เราจึงต้องมองหาตัวช่วยอย่าง "เครื่องฟอกอากาศ" ที่จะมาช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้สะอาดมากยิ่งขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนรอบตัวค่ะแต่เนื่องจากเครื่องฟอกอากาศกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้ในท้องตลาดมีเครื่องฟอกอากาศวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นและหลายยี่ห้อ โดยหลายคนอาจจะมองว่า เครื่องฟอกอากาศนั้นมีราคาแพงเกินไป แต่อันที่จริงแล้ว ยังมีเครื่องฟอกอากาศราคาถูกและคุณภาพดีอีกมากมายให้เราได้เลือกซื้อเช่นกัน ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องฟอกอากาศ SHARP, Hatari, Electrolux หรือ Xiaomi รับรองว่าถูกใจคุณอย่างแน่นอนค่ะ !  
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  1,444 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  "เตารีดไอน้ำแบบยืน" หรือเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้คุณรีดผ้าได้เรียบภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะสามารถรีดในแนวตั้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะรองรีดผ้าให้ยุ่งยาก อีกทั้งพลังไอน้ำที่พ่นออกมายังช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เตารีดไอน้ำแบบยืนเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ที่สำคัญ ยังมีให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่น บางรุ่นปรับระดับพลังไอน้ำได้เพื่อให้เหมาะสมกับชนิดผ้า หรือบางรุ่นมีฟังก์ชันในการขจัดคราบตะกรันที่ช่วยให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น หากคุณต้องการซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืนสักเครื่องหนึ่ง อย่าลืมเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองกันนะคะและในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำแบบยืนพร้อมทั้งแนะนำเตารีดไอน้ำแบบยืนทั้ง 10 รุ่น ที่เราได้คัดสรรมาจากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Tefal, ELECTROLUX และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริง นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการทำความสะอาดเตารีดไอน้ำมาฝากทุกคนในตอนท้ายกันด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  19,789 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้าแห้งไว ไร้กลิ่นอับโดยไม่ต้องพึ่งแดด ช่วยถนอมผ้าและลดรอยยับ
  10 อันดับ เครื่องอบผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้าแห้งไว ไร้กลิ่นอับโดยไม่ต้องพึ่งแดด ช่วยถนอมผ้าและลดรอยยับ
  เครื่องอบผ้า เป็นหนึ่งในผู้ช่วยเสริมในขั้นตอนของการทำความสะอาดเสื้อผ้า ซึ่งสามารถใช้ทดแทนการตากผ้าได้ เหมาะกับคนที่อยู่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดมิเนียมหรือบ้านที่ไม่มีพื้นที่กว้างมากนัก ข้อดีของเครื่องอบผ้าคือ ช่วยทำให้ผ้าแห้งได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องพึ่งแสงแดด ประหยัดเวลาและพลังงานของคุณทั้งตอนตากและตอนรีด อีกทั้งยังช่วยลดพื้นที่ที่ใช้ในการตากผ้าด้วยค่ะ เครื่องอบผ้าในปัจจุบันมีมากมากหลายแบรนด์ เช่น Electrolux, Bosch, LG หรือ Toshiba ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีรูปลักษณ์ ฟังก์ชันและโปรแกรมการใช้งานที่แตกต่างกันไปค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำแนวทางการเลือกซื้อเครื่องอบผ้า ซึ่งมีทั้งประเภท การเลือกขนาด รวมถึงฟังก์ชันหรือโปรแกรมที่จำเป็น เพื่อให้คุณได้เครื่องอบผ้าที่ตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด และที่สำคัญ เรายังได้รวบรวมเครื่องอบผ้าคุณภาพดี โดยเรียงแบบจัดอันดับมาให้ถึง 10 รุ่น เพื่อเป็นไอเดียให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อเครื่องอบผ้าได้ง่ายขึ้น จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  4,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประตู Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวกสบาย ปลอดภัย ด้วยระบบการล็อกหลายรูปแบบ
  10 อันดับ ประตู Digital Door Lock ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวกสบาย ปลอดภัย ด้วยระบบการล็อกหลายรูปแบบ
  เชื่อว่าหลายคนต้องเคยประสบปัญหาเข้าบ้านไม่ได้เพราะลืมกุญแจบ้านอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงขอนำเสนอนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ นั่นก็คือ “ประตู Digital Door Lock” ซึ่งเป็นระบบการล็อกประตูแบบดิจิทัล เพื่อเสริมสร้างความปลอดภัยให้กับบ้าน อีกทั้งยังตอบสนองต่อ Lifestyle ของผู้คนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เพราะคุณสามารถปลดล็อกได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกดรหัสผ่าน, ใช้ Keycard, Scan ลายนิ้วมือ, สั่งการผ่าน Application บนมือถือ หรือจะไขด้วยกุญแจในกรณีฉุกเฉินก็ได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น ประตู Digital Door Lock บางแบรนด์ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น มีระบบล็อกประตูอัตโนมัติ มีสัญญาณเตือนเมื่อถูกงัดแงะ หรือการแจ้งเตือนเมื่อแบตเตอรี่ต่ำ เป็นต้นสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกประตู Digital Door Lock ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ประตู Digital Door Lock ดีไซน์ทันสมัย มีความปลอดภัยสูง พร้อมฟังก์ชันที่น่าสนใจ จากหลากหลายแบรนด์ ทั้ง Yale, HAFELE, Samsung และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมียี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้างนั้น ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  7,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย จัดทรงสวย ไม่ทำให้ผมเสีย
  10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย จัดทรงสวย ไม่ทำให้ผมเสีย
  "ที่หนีบผม" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สาว ๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะเป็นตัวช่วยเนรมิตผมสวยให้สาว ๆ ได้ทันตา โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผมชี้ฟู ผมยุ่ง ยิ่งขาดที่หนีบผมไม่ได้เลยค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้งานทุกครั้งก่อนออกไปทำงานหรือออกไปเที่ยว เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ที่หนีบผมยังสามารถนำมาทำทรงผมแบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นผมลอน ผมหยักหรือผมตรงสลวยก็ทำได้เช่นกันค่ะ และหากพูดถึงที่หนีบผม เราเชื่อว่ายี่ห้อ Lesasha จะเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากคุณภาพของสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีหลากหลายรุ่นให้ได้เลือกสรร เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงมี 10 อันดับ ที่หนีบผม Lesasha รุ่นยอดนิยม พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีรุ่นไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  3,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดได้แม่นยำ แสดงผลแบบดิจิทัล มีทั้ง Xiaomi และ HTC-1
  10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดได้แม่นยำ แสดงผลแบบดิจิทัล มีทั้ง Xiaomi และ HTC-1
  ในสถานการณ์ปัจจุบันผู้คนเริ่มคุ้นเคยกับอุปกรณ์ที่เรียกว่าเครื่องวัดอุณหภูมิกันมากขึ้น เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้สามารถใช้วัดไข้หรืออุณหภูมิในร่างกายของคนได้ ซึ่งก่อนที่จะเข้าสู่สถานการณ์ในช่วงนี้ มีอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่ได้ใกล้เคียงกันแต่จะถูกใช้งานในเชิงวิทยาศาสตร์และอุตุนิยมวิทยามากกว่า โดยเราจะเรียกกันว่า "เครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้น" โดยอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ได้ใช้กับร่างกายมนุษย์ แต่ใช้ในการตรวจสอบอุณหภูมิและความชื้นในอากาศ เพื่อที่ผู้ตรวจสอบจะได้ทราบตัวเลขและนำไปใช้ในกระบวนการประเมินต่อ ๆ ไป แต่ในปัจจุบันเครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นถูกพัฒนามาให้สามารถใช้งานในบ้านได้ ถึงแม้ว่าเรื่องของอุณหภูมิและความชื้นอาจจะเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับบุคคลทั่วไป แต่หากมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดบ้านไว้ จะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบระบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ช่องลม รวมถึงอุณหภูมิที่หมุนเวียนอยู่ภายในบ้านได้ สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบระบบนิเวศภายใน อุปกรณ์ชิ้นนี้นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเครื่องวัดอุณหภูมิและความชื้นมาให้เลือกกันถึง 10 อันดับ และแน่นอนว่ามาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้อด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  610 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  45,026 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  122,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  164,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  135,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  48,077 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โกนได้เกลี้ยงเกลาและนุ่มนวล
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โกนได้เกลี้ยงเกลาและนุ่มนวล
  "Philips" คือ หนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องประสิทธิภาพของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงานหรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ นอกจากนี้เรายังได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติรุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับหนุ่มไทยมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น S1030, PQ206, AT600, S1070 หรือ S777 เป็นต้น ใครที่ยังใช้มีดโกนอยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยครับว่าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าช่วยประหยัดเวลาและโกนได้เกลี้ยงเกลากว่าแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,036 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด