• 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน 1
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน 2
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน 3
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน 4
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน 5

10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน

"สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งาน


วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 18-08-2020
 • 14,167 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสว่านไฟฟ้า

ความแรงของสว่านไฟฟ้าขึ้นอยู่กับประเภทของตัวมันเอง หากคุณเลือกใช้สว่านไฟฟ้าได้ไม่เหมาะสมตามประเภทการใช้งาน อาจส่งผลให้อุปกรณ์ชำรุดไวขึ้น ดังนั้น เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้ามาให้คุณได้ทำความเข้าใจกันมากขึ้นครับ

เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน

สิ่งสำคัญอันดับแรก คือ การเลือกสว่านไฟฟ้าให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 3 ประเภทให้ตรวจสอบครับ 

สว่านขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เหมาะกับงานประกอบเฟอร์นิเจอร์

สว่านไฟฟ้าประเภทนี้มีความกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ส่งผลให้คนที่เป็นมือใหม่หรือผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย แม้ว่ากำลังไฟฟ้าอาจจะไม่มากเท่าไร แต่ก็เพียงพอสำหรับงานเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การประกอบเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น นอกจากนี้ราคายังอยู่ในขั้นสมเหตุสมผล จึงเป็นมิตรต่อผู้ที่กำลังเริ่มต้นการสร้างสรรค์งานแนว "DIY" อีกด้วยครับ

สว่านรุ่นทั่วไป สามารถเปลี่ยนหัวได้ เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

สว่านรุ่นทั่วไปนี้เป็นสว่านไฟฟ้าที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด เพราะคุณสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ ด้วยฟังก์ชันที่สามารถปรับเปลี่ยนส่วนหัว หรือ “ดอกสว่าน” ได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาย DIY หรือจะใช้สำหรับงานเบา ๆ เพื่อที่จะไม่ต้องออกแรงมากก็ได้


อย่างไรก็ตาม คุณควรระมัดระวังในการใช้งานสว่านชนิดนี้กับงานจากวัสดุไม้ เพราะตัวสว่านมีกำลังไฟฟ้าที่น้อยและไม่ทรงพลังมากพอ หากคุณทำการฝืนใช้งาน อาจทำให้ตัวสว่านเกิดความเสียหายและทำให้อายุการใช้งานของสว่านไฟฟ้าชนิดนี้สั้นลงกว่าที่ควรจะเป็นได้ครับ

สว่านกระแทก สำหรับงานหนักทุกรูปแบบ

"สว่านกระแทก (Impact Driver)" เป็นสว่านไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ช่วยให้การเจาะรูหรือการขันสกรูเป็นเรื่องง่าย สามารถใช้ได้บนหลายพื้นผิว เช่น กำแพง หรือไม้ขนาดใหญ่ โดยใช้ดอกสว่านหรือหัวไขควงที่มีความยาวในการทะลุทะลวงพื้นผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ชนิดที่ผู้ใช้งานไม่ต้องออกแรงมากเท่ากับการใช้รุ่นทั่วไป ทำให้สว่านไฟฟ้าชนิดนี้เหมาะสำหรับการใช้งานหนัก เช่น งานช่างไม้ งานปรับปรุงอาคารและสถานที่ การเจาะกำแพง หรือฝังสกรู เป็นต้น 


อย่างไรก็ตาม ด้วยกำลังไฟที่มีมากของสว่านไฟฟ้าชนิดนี้ ทำให้คุณต้องระวังในเรื่องของการใช้งานให้มากขึ้น เพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเผลอทำให้พื้นผิวบริเวณหน้างานเสียหายโดยไม่ตั้งใจได้นั่นเองครับ

ตรวจสอบรูปแบบของแหล่งจ่ายพลังงาน

สว่านไฟฟ้ามีรูปแบบของแหล่งจ่ายพลังงานอยู่ 2 ประเภทหลัก คือ "ประเภทมีสาย (AC Power)" ที่ต้องอาศัยการเสียบปลั๊กไฟในการใช้งานตลอดเวลา และ "ประเภทไร้สาย (Cordless)" ที่ต้องใช้แบตเตอรี่ภายนอกเป็นแหล่งจ่ายพลังงาน ซึ่งสว่านไฟฟ้าประเภทที่ต้องเสียบปลั๊กไฟในการใช้งานนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมดระหว่างการทำงาน นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นที่มีราคาย่อมเยากว่าสว่านไฟฟ้าประเภทไร้สาย และยังไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้เสียเวลาอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกัน สว่านไฟฟ้าประเภทมีสายก็ไม่เหมาะสำหรับใช้งานกลางแจ้ง หรือบริเวณที่ไม่สามารถใช้งานปลั๊กไฟได้นั่นเอง


ส่วนสว่านไฟฟ้าประเภทไร้สายนั้นสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพสำหรับงานกลางแจ้ง เพราะไม่มีสายยาวระเกะระกะ ผู้ใช้งานจึงเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกมากกว่า อย่างไรก็ตาม คุณควรคำนึงถึงระยะเวลาการใช้งานให้ดี เพราะหากชาร์จพลังงานไม่เพียงพอ แต่ต้องใช้งานเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลให้การทำงานเกิดชะงักได้ เราจึงขอแนะนำให้เลือกสว่านไฟฟ้าประเภทไร้สายที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 3 - 4 ชั่วโมง ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง หรือพกแบตเตอรี่สำรองไปเอง เผื่อจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการทำงานที่นานกว่าที่คาดคิดครับ

ราคาของตัวแบตเตอรี่ควรมีความสมเหตุสมผล

พลังงานของสว่านไฟฟ้าขึ้นอยู่กับประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มักจะแตกต่างกันตรงที่ขนาดของตัวแบต เช่น แบตเตอรี่ขนาดเล็กรุ่นกำลังไฟ 3.6 โวลต์ หรือรุ่นที่มีกำลังไฟมากกว่า 14 โวลต์ สำหรับการใช้งานกับสว่านกระแทก เป็นต้น ซึ่งเป็นที่แน่ชัดว่ายิ่งตัวแบตมีกำลังไฟมากเท่าไร ราคาก็ยิ่งสูงมากขึ้นตามไปด้วย


ดังนั้น คุณจึงควรเลือกตัวแบตเตอรี่ให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบ โดยไม่ลืมคำนึงถึงความสมเหตุสมผลด้านราคาด้วย ยกตัวอย่างเช่น การเลือกแบตเตอรี่เพื่อใช้งานสว่านไฟฟ้าแบบงานเบา ๆ อย่างการประกอบเฟอร์นิเจอร์หรืองานประเภท DIY การเลือกใช้แบตเตอรี่ขนาดกำลังไฟ 10.8 โวลต์ ก็ถือว่าเพียงพอแล้วครับ 

เลือกรุ่นที่จับถนัดมือจากสถานที่จัดจำหน่ายโดยตรง

รูปร่างและขนาดของสว่านไฟฟ้าที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับขนาดของมือและวิธีการจับของคุณด้วย เพราะถ้าหากคุณเลือกสว่านไฟฟ้าที่จับได้ถนัดมือมากกว่า ก็จะช่วยให้คุณไม่รู้สึกปวดเมื่อยระหว่างการใช้งาน เราจึงขอแนะนำให้คุณไปเลือกรุ่นที่จับแล้วรู้สึกถนัดมือจากสถานที่จัดจำหน่ายโดยตรง เพื่อให้คุณสามารถค้นพบสว่านไฟฟ้าที่เหมาะกับคุณได้อย่างง่ายดายกว่าครับ


นอกจากนี้ การไปเลือกซื้อจากสถานที่จัดจำหน่ายโดยตรง จะช่วยให้คุณตรวจสอบดูได้ว่าปุ่มต่าง ๆ ที่อยู่บนตัวสว่านมีความเหมาะสมมากแค่ไหน สามารถใช้งานได้เหมาะมือหรือไม่ ช่วยให้คุณสามารถวางแผนการใช้งานได้ดียิ่งขึ้นครับ

อย่าลืมตรวจสอบส่วนเสริมอย่างดอกสว่านและหัวไขควง

สว่านไฟฟ้าหลายรุ่นมักมาพร้อมกับชุดส่วนเสริมของดอกสว่านและหัวไขควง เพื่อให้คุณเลือกปรับเปลี่ยนได้ในการใช้งานจริง แต่อย่าลืมตรวจสอบดูด้วยว่าชุดส่วนเสริมของคุณประกอบไปด้วยดอกสว่านและหัวไขควงเหล่านี้หรือไม่ 

“ดอกไขควง” ยิ่งมีหลายขนาด ยิ่งสะดวก

"ดอกไขควง" เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการขันน๊อตหรือสกรูที่ผู้ใช้สว่านไฟฟ้าจะขาดไม่ได้เลย ซึ่งลักษณะของหัวดอกไขควงส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นหัวแบน หรือไม่ก็หัวแฉก ยิ่งมีหลากขนาดมากเท่าไร ก็ยิ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นเท่านั้น คุณจึงควรมีดอกไขควงหลาย ๆ ขนาดเผื่อเอาไว้สำหรับใช้งานในกรณีฉุกเฉินครับ

"ดอกสว่าน" ควรมีให้เลือกใช้ตามพื้นผิวที่ต้องการเจาะ

สำหรับการเจาะรู เช่น ผนัง หรือพืนผิวต่าง ๆ นั้น เราจะใช้อุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า "ดอกสว่าน" โดยดอกสว่านแต่ละขนาด แต่ละชนิด จะถูกใช้งานแตกต่างกันออกไปตามลักษณะของพื้นผิวและขนาดของรูที่ต้องการเจาะ ดังนั้น คุณจึงควรเลือกดอกสว่านให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณครับ

"หัวขัดกระดาษทราย" เพื่อพื้นผิวที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น

หากคุณมีดอกสว่านเสริมอย่าง "หัวขัดกระดาษทราย" แล้วล่ะก็ คุณสามารถใช้เพื่อขัดผิวของงานไม้ให้เรียบเนียนได้อย่างง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาขัดเองด้วยกระดาษทราย นี่จึงเป็นอีกส่วนเสริมหนึ่งที่คุณควรตรวจสอบว่ามีอยู่ในชุดส่วนเสริมดอกสว่านหรือไม่ เพราะจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอย่างแท้จริง

10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าไปแล้ว เรามาดูกันเลยครับว่า 10 อันดับสว่านไฟฟ้า ที่เรานำมาจัดอันดับนั้น จะมียี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณบ้าง ! 

10
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่าน6.5 mm
ความเร็วรอบหมุน0 - 4,500 rpm
พลังงานแบตเตอรี่220 โวลต์
9
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่าน1 - 18 mm
ความเร็วรอบหมุน0 - 1,550 rpm
พลังงานแบตเตอรี่36 โวลต์ (2 ก้อน)
8
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่าน1.5 - 13 mm
ความเร็วรอบหมุน1,550 rpm
พลังงานแบตเตอรี่24 โวลต์ (2 ก้อน)
7
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่าน1.5 - 13 mm
ความเร็วรอบหมุน3,500 rpm
พลังงานแบตเตอรี่220 โวลต์
6
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่าน1 - 25 mm
ความเร็วรอบหมุนไม่ระบุ
พลังงานแบตเตอรี่48 โวลต์ (2 ก้อน)
5
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่าน0.8 - 10 mm
ความเร็วรอบหมุน1,500 rpm
พลังงานแบตเตอรี่12 โวลต์
4
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่าน1.5 - 20 mm
ความเร็วรอบหมุน1,500 rpm
พลังงานแบตเตอรี่12 โวลต์
3
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่าน1 - 10 mm
ความเร็วรอบหมุน900 rpm
พลังงานแบตเตอรี่12 โวลต์
2
ระบบการจ่ายไฟประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่าน6.5 - 13 mm
ความเร็วรอบหมุน4,200 rpm
พลังงานแบตเตอรี่220 โวลต์
1
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่าน1.5 - 13mm
ความเร็วรอบหมุน3,200 rpm
พลังงานแบตเตอรี่220 โวลต์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Makita สว่านกระแทก HP1630KX3 1

Makita

2
ฺBOSCH สว่านไฟฟ้า GBM 320 1

ฺBOSCH

3
Black&Decker สว่านไฟฟ้าไร้สาย LD12SP 1

Black&Decker

4
BOSCH สว่านไขควงกระแทกไร้สาย GSB 120-LI 1

BOSCH

5
Makita สว่านไขควงกระแทกไร้สาย DF333DWYE 1

Makita

6
ENZO สว่านไร้สาย 1

ENZO

7
DELTON ชุดสว่านกระแทกไฟฟ้า 13 มม. GSB-13 1

DELTON

8
IMAX สว่านไร้สาย IMCD24-2 1

IMAX

9
Inntech สว่านกระแทกไร้สาย 3 ระบบ 1

Inntech

10
FLYBOSS สว่านไฟฟ้า 2 หุน FY-651 1

FLYBOSS

ชื่อสินค้า

สว่านกระแทก HP1630KX3

สว่านไฟฟ้า GBM 320

สว่านไฟฟ้าไร้สาย LD12SP

สว่านไขควงกระแทกไร้สาย GSB 120-LI

สว่านไขควงกระแทกไร้สาย DF333DWYE

สว่านไร้สาย

ชุดสว่านกระแทกไฟฟ้า 13 มม. GSB-13

สว่านไร้สาย IMCD24-2

สว่านกระแทกไร้สาย 3 ระบบ

สว่านไฟฟ้า 2 หุน FY-651

คุณสมบัติ

สว่านไฟฟ้ากระแทกสำหรับมืออาชีพ มีแถมอุปกรณ์สูงสุด 74 ชิ้น

รวดเร็วและแม่นยำ มีปุ่มล็อกสวิตช์เพื่อการใช้งานที่สะดวก

สำหรับงานภายในบ้านและงาน DIY จับง่ายด้วยด้ามจับยางพิเศษ

แบตเตอรี่มีอายุยืนยาวกว่าด้วยเทคโนโลยีระบบ ECP

เล็กแต่แรง ครอบคลุมทุกการใช้งาน ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกล่องถือ ใช้งานกลางแจ้งได้สะดวก

กำลังไฟสูงถึง 750w เจาะกระแทกได้เป็นอย่างดี ความเร็วรอบสูง

ตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน จับถนัดมือ ใช้ต่อเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างสบาย

ปรับการใช้งานได้ง่ายและหลากหลาย มาพร้อมไฟ LED ส่องสว่าง

เหมาะสำหรับช่างมือใหม่ ขนาดเล็ก รอบหมุนแรง ราคาประหยัด

ราคา2,545 บาท1,390 บาท1,350 บาท3,890 บาท2,490 บาท593 บาท649 บาท1,950 บาท979 บาท284 บาท
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)ประเภทมีสาย (AC Power)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทมีสาย (AC Power)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่าน1.5 - 13mm6.5 - 13 mm1 - 10 mm1.5 - 20 mm0.8 - 10 mm1 - 25 mm1.5 - 13 mm1.5 - 13 mm1 - 18 mm6.5 mm
ความเร็วรอบหมุน3,200 rpm4,200 rpm900 rpm1,500 rpm1,500 rpmไม่ระบุ3,500 rpm1,550 rpm0 - 1,550 rpm0 - 4,500 rpm
พลังงานแบตเตอรี่220 โวลต์220 โวลต์12 โวลต์12 โวลต์12 โวลต์48 โวลต์ (2 ก้อน)220 โวลต์24 โวลต์ (2 ก้อน)36 โวลต์ (2 ก้อน)220 โวลต์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าและการแนะนำ 10 อันดับ สว่านไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ได้รับความนิยมในประเทศไทย พร้อมการรับประกันคุณภาพด้วยเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งทีมงานได้ตั้งใจเป็นอย่างดีในการรวบรวมข้อมูล เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าที่เหมาะสมสำหรับคุณได้มากที่สุด


หากเป็นงานเล็ก ๆ อย่างงาน DIY หรืองานประกอบเฟอร์นิเจอร์ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่มีพลังงานแบตเตอรี่ประมาณ 9 - 10 โวลต์ ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งาน แต่ถ้าหากเป็นงานมืออาชีพ ควรเลือกใช้สว่านกระแทกที่มีพลังงานแบตเตอรี่อยู่ที่ 14 โวลต์ขึ้นไป ก็จะช่วยให้คุณประหยัดแรงและเวลาในการทำงานได้มากขึ้นครับ แต่นอกเหนือจากความเหมาะสมในการนำมาใช้งานแล้ว อย่าลืมเลือกสว่านไฟฟ้าที่หยิบจับแล้วเข้ามือคุณที่สุดด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยว/ไปทำงาน คุณเคยต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับสัมภาระที่บรรจุใต้ท้องเครื่องเพราะน้ำหนักเกินกำหนดหรือไม่? โดยเฉพาะท่านที่ชอบเดินทางด้วยสายการบินต้นทุนต่ำ ถ้าน้ำหนักเกินจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมต่อกิโลกรัมที่แพงมาก ซึ่งบางครั้งค่าน้ำหนักที่เกินมาอาจจะแพงกว่าค่าโดยสารด้วยซ้ำ ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้ต้องจ่ายเงินเยอะโดยใช้เหตุ เครื่องชั่งน้ำหนักกระเป๋าจึงเป็นเครื่องมือที่ตอบโจทย์การเดินทางได้เป็นอย่างดี และเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตหลายรายก็พัฒนาเครื่องชั่งน้ำหนักขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวกออกมาวางจำหน่ายอยู่ในตลาดออนไลน์จำนวนไม่น้อยนอกจากคุณสมบัติชั่งน้ำหนักแล้ว เครื่องชั่งหลายรุ่นยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานให้เลือกสรรอีกมากมาย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกสินค้าเครื่องชั่งน้ำหนักสัมภาระแบบพกพาง่ายและสินค้าที่มีการจัดอันดับรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เลือกใช้เป็นเครื่องมือในการจัดกระเป๋าไปเที่ยว รับรองว่าทริปหน้าไม่ต้องเสียเงินค่าสัมภาระที่เกินกำหนดอีกแล้วค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  3,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล่องดินสอ/กระเป๋าดินสอ สำหรับเด็กมหาลัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเด็กมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนจะต้องชอบพกปากกาไฮไลท์หลาย ๆ สี ปากกาเมจิคหลาย ๆ แบบ และโพสต์อิทต่าง ๆ ไปเรียนแต่จะให้เททุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายของเราก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพราะกว่าจะหยิบออกมาใช้ได้คงลำบากแย่ แถมบางครั้งอาจจะเลอะกระเป๋าสะพายของเราด้วย ดังนั้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนี่แหละจะมาช่วยจัดการกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัยให้ง่ายยิ่งขึ้นกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และเล็ก ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผ้า หนังหรือพลาสติก มีช่องใส่ของและรูปแบบดีไซน์ที่ต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นจะเลือกยังไงให้เก็บปากกาของเราให้เป็นที่เป็นทางและให้เข้ากับบุคลิกของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันค่ะ และที่สำคัญเรายังมาแนะนำ 10 อันดับกล่องดินสอหรือกระเป๋าดินสอที่ขายดีในเว็บออนไลน์ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเว็บเหล่านี้จะช่วยให้การหาซื้อที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนของคุณนั้นง่ายและสะดวกมากขึ้นกว่าที่เคย
  DIY, อุปกรณ์
  3,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาไฮไลท์หรือปากกาเน้นข้อความได้เข้ามากลายเป็นอุปกรณ์การเรียนและทำงานชิ้นสำคัญที่หลาย ๆ คนต้องพกติดตัว เพราะงานวิจัยวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับการทำงานของสมองได้บอกไว้ว่า สีสันต่าง ๆ จะช่วยให้สมองของเราเกิดการรับรู้และจดจำได้แม่นยำยิ่งขึ้นโดยที่สมองจะประมวลผลเชื่อมโยงระหว่างสีกับสิ่งที่เราต้องการจดจำ ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงมักจะนิยมใช้ปากกาไฮไลท์เน้นข้อความหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เราต้องการโฟกัสเป็นพิเศษ หรือบางคนอาจจะนำปากกาเน้นข้อความมาสร้างสีสัน จัดระเบียบให้เลคเชอร์หรือบันทึกของเรานั้นดูน่าอ่านมากขึ้นแต่ปากกาไฮไลท์และปากกาเน้นข้อความมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นปากกาไฮไลท์แบบหัวตัด แบบพู่กัน หรือล่าสุดที่มีแม้กระทั่งปากกาไฮไลท์ที่สามารถลบได้ นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสงหรือสีพาสเทล และยังมีหลายยี่ห้อเช่น Stabilo, Quantum, Faber Castell หรือ Pentel เป็นต้น ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกาไฮไลท์ ปากกาเน้นข้อความที่เข้ากับสไตล์และเนื้อหาการเรียนการทำงานของเรา รวมถึงรวบรวม 10 อันดับปากกาไฮไลท์และข้อความที่เป็นที่นิยมและขายดิบขายดี หาซื้อได้ง่ายตามเว็บออนไลน์มาฝากกัน
  DIY, อุปกรณ์
  8,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,857 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  4,778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ขาแขวนทีวี" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งทีวี ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่เก๋ไก๋และดูทันสมัยมากยิ่งกว่าการติดตั้งทีวีแบบวางไว้บนโต๊ะ หรือแบบมีขาตั้ง หากคุณมีทีวีที่จอขนาดใหญ่ตั้งแต่ 50 นิ้วขึ้นไป การติดตั้งทีวีเข้ากับขาแขวนทีวีก็จะช่วยสร้างบรรยากาศ ราวกับว่าคุณกำลังนั่งรับชมอยู่ในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ขาแขวนทีวีนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา เช่น ขาแขวนทีวีในบางรุ่นอาจจะเพียงปรับมุมขึ้น-ลงได้ แต่ในบางรุ่น จะสามารถทั้งปรับมุมได้ทั้งขึ้น-ลงและเอียงซ้าย-ขวาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งที่ผู้คนมักจะกังวลกันอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขาแขวนทีวีที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้ออยู่นั้น สามารถติดตั้งได้กับขนาดจอทีวีของตนเองหรือไม่อันดับแรก เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกขาแขวนทีวี พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ขาแขวนทีวีรุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน มาให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจเลือกซื้อกัน ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแนะนำวิธีติดตั้งขาแขวนทีวีด้วยตัวคุณเองแบบง่าย ๆ ฉะนั้น หากคุณกำลังมองหาขาแขวนทีวีดี ๆ สักรุ่นอยู่ล่ะก็ ลองอ่านบทความนี้ของเราไปจนถึงตอนท้ายกันดูนะครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  2,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จักรเย็บผ้า" ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในงานตัดเย็บ เช่น การแก้ไขไซซ์ของเสื้อผ้า การซ่อมแซมส่วนที่ชำรุด หรือการสร้างสรรค์งานผ้าแบบกระจุกกระจิกไว้ใช้เอง เป็นต้น จักรเย็บผ้าจึงเหมาะสำหรับคนที่รักในการเย็บปักถักร้อยเป็นอย่างมาก และเมื่อพูดถึงการใช้งานจักรเย็บผ้าในลักษณะนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น "จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน" อย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งจักรเย็บผ้าประเภทนี้ก็มีขนาดและคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งจักรเย็บผ้าที่ทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์และจักรเย็บผ้าระบบแมคคานิค นอกจากนี้ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อนอกเหนือจากยี่ห้อ Brother Elvira หรือ Singer ที่เรารู้จักกันดีอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนค่อนข้างสับสน เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกจักรเย็บผ้าแบบใดหรือจากยี่ห้อไหนจึงจะดีที่สุด  ในครั้งนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกจักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้านให้มีคุณภาพ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ จักรเย็บผ้าแบบใช้งานที่บ้าน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มาฝากทุกคนแล้วค่ะ เพื่อให้คุณได้ค้นพบจักรเย็บผ้าที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองและใช้เครื่องมือนี้สร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ในเวลาว่างได้อีกมากมายเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  434 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  17,380 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !
  DIY, อุปกรณ์
  4,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  3,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ภัยธรรมชาติ เช่น พายุเข้า ฝนตกหนักจนไฟดับเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในการทำงานที่แสงน้อยหรือในที่มืด อย่างเช่น ตอนซ่อมแผงวงจรต่าง ๆ ในเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดไว้ในบ้านอย่างน้อย 1 กระบอกเผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและราคาถูกจากผู้ผลิตที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งผู้ผลิตก็ได้ผลิตออกมาให้เลือกกันหลายรุ่นเลยทีเดียวดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายสักตัวและแนะนำสินค้าขายดีในรูปแบบการจัดอันดับ เราจะเปรียบเทียบความสว่างและความสะดวกในการใช้งานอย่างละเอียด คุณสามารถอ้างอิงการเลือกไฟฉายจากบทความของเราได้ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีไฟฉายยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง
  DIY, อุปกรณ์
  14,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปากกาเป็นเครื่องเขียนที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างหนึ่งไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุไหน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะพกปากกาติดกระเป๋าเอาไว้สักแท่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ปากกานั้นมีวางขายอยู่หลายประเภท โดยแบ่งแยกได้ตามชนิดของหมึก ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป ในวันนี้ ทางทีมงานของเราจึงจะขอมานำเสนอข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ "ปากกาเจล" ที่รวบรวมจุดเด่นของทั้งปากกาลูกลื่นแบบน้ำมันกับปากกาลูกลื่นแบบน้ำเอาไว้ แถมยังมีหลากหลายสีให้เลือกใช้และยังใช้ได้ในหลายสถานการณ์ จึงถือเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกปากกาเจล พร้อมทั้งทำการจัด 10 อันดับปากกาเจลที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำข้อมูลไปใช้อ้างอิงในการเลือกซื้อได้อย่างง่าย ๆ ค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  5,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คัตเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คัตเตอร์” เครื่องมือที่ช่วยให้การตัดวัตถุต่าง ๆ เช่น กระดาษ ยาง หรือไม้ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น มีวิธีการใช้ที่ง่ายกว่ากรรไกรและตัดได้คมกริบกว่า บางงานจึงควรใช้คัตเตอร์มากกว่า อย่างไรก็ตามคัตเตอร์มีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับ “วัสดุที่ถูกตัด” ก่อนการซื้อจึงควรศึกษา “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนว่าแต่ละแบบมีลักษณะอย่างไร และคัตเตอร์ที่ดี ใช้แล้วปลอดภัยควรมีดีไซน์แบบไหน เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่เหมาะกับงานมากที่สุดทางทีมงานได้รวบรวม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนคนใช้เยอะ เพราะคงไม่มีใครอยากใช้คัตเตอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรอกใช่ไหมคะ ก่อนอื่นเริ่มศึกษาจากวิธีการเลือกกันได้เลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  5,857 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่