• 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ 1
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ 2
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ 3
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ 4
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ 5

10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ

สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งาน


วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAXBlack&DeckerPumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

 • แก้ไขล่าสุด: 16-07-2021
 • 49,960 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสว่านไฟฟ้า

ความแรงของสว่านไฟฟ้าขึ้นอยู่กับประเภทของสว่าน หากเลือกใช้สว่านไฟฟ้าไม่เหมาะตามประเภทการใช้งาน อาจส่งผลให้อุปกรณ์ชำรุด เสียหาย หรือเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ดังนั้น มาดูกันดีกว่าครับว่าปัจจัยในการเลือกสว่านไฟฟ้ามีอะไรบ้าง

เลือกขนาดของสว่านไฟฟ้าตามการใช้งาน

สิ่งสำคัญอันดับแรก คือ เราควรเลือกสว่านไฟฟ้าให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ในการใช้งาน โดยสว่านไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ นั้นคือสว่านขนาดเล็ก สว่านทั่วไป สว่านกระแทก และสว่านโรตารี

สว่านขนาดเล็ก

สว่านไฟฟ้าประเภทนี้มีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ผู้ที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มใช้งานสว่านหรือแม้แต่ผู้หญิงก็สามารถใช้งานได้ง่าย ข้อสังเกตของสว่านประเภทนี้คือมีกำลังไฟฟ้าที่น้อยกว่าประเภทอื่น ๆ แต่ก็เพียงพอสำหรับงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั่วไป เช่น การประกอบเฟอร์นิเจอร์หรือซ่อมสิ่งของต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีราคาถูก ใช้งานได้อเนกประสงค์ จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับผู้ที่กำลังเริ่มงานซ่อมแซมหรือมีงานอดิเรก DIY อีกด้วยครับ

สว่านรุ่นทั่วไป

สว่านรุ่นทั่วไปนี้เป็นสว่านไฟฟ้าที่ใช้กันแพร่หลายมากที่สุดเพราะสามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ ด้วยฟังก์ชันที่สามารถปรับเปลี่ยนส่วนหัวหรือดอกสว่านได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาย DIY หรือแม้แต่งานเบา ๆ ที่ไม่ต้องการแรงหรือกำลังหนัก ๆ อย่างไรก็ตาม ข้อสังเกตของสว่านชนิดนี้คือ ควรระมัดระวังหากใช้กับวัสดุไม้ เพราะตัวสว่านมีกำลังไฟฟ้าที่น้อยและไม่กำลังมากพอที่จะเจาะผ่านไม้ในกรณีที่ไม้มีความหนาหรือในงานที่ใหญ่และต้องการแรงกำลัง หากฝืนใช้งานสว่านชนิดนี้ อาจทำให้ตัวสว่านเกิดความเสียหายและทำให้อายุการใช้งานของสว่านไฟฟ้าชนิดนี้สั้นลงกว่าที่ควรจะเป็นได้ครับ

สว่านกระแทก

สว่านกระแทก (Impact Drive) เป็นสว่านไฟฟ้าที่มีกำลังไฟสูง ช่วยให้การเจาะรูหรือการขันสกรูเป็นเรื่องง่าย สามารถใช้ได้บนหลายพื้นผิว เช่น กำแพงหรือไม้ขนาดใหญ่ โดยใช้ดอกสว่านหรือหัวไขควงที่มีความยาวในการทะลุทะลวงพื้นผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้งานไม่ต้องออกแรงมากเท่ากับการใช้รุ่นทั่วไป


สว่านไฟฟ้าชนิดนี้เหมาะสำหรับการใช้ในงานหนัก เช่น งานช่างไม้ งานปรับปรุงอาคารและสถานที่ การเจาะกำแพง หรือฝังสกรู เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ไม่เหมาะกับการเจาะคอนกรีตเพราะยังมีกำลังไม่เพียงพอ และต้องมีความระมัดระวังในการใช้งานมากขึ้นเพราะอาจเผลอทำให้พื้นผิวบริเวณหน้างานเสียหายโดยไม่ตั้งใจได้นั่นเอง

สว่านโรตารี

สว่านโรตารีคล้ายกับสว่านกระแทก แต่ใช้กับงานเจาะปูนหรือเจาะคอนกรีตโดยเฉพาะ เพราะวัสดุมีความหนาและมีความแข็งแรง ต้องการกำลังในการเจาะที่สูง หากนำสว่านประเภทอื่นมาใช้กับวัสดุเหล่านี้อาจก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวชิ้นงานและตัวสว่านได้ สว่านโรตารีสามารถแบ่งย่อยได้อีก 2 แบบ ได้แก่ สว่านโรตารี 2 ระบบ ที่ใช้งานได้ทุกรูปแบบทั้งการเจาะและการกระแทกวัสดุต่าง ๆ และอีกแบบคือ สว่านโรตารี 3 ระบบ ที่เพิ่มการสกัดหรือการเจาะที่เอาคอนกรีตบริเวณนั้นออก โดยจะมีดอกสว่านสำหรับการสกัดโดยเฉพาะรวมอยู่ในชุด

ตรวจสอบรูปแบบแหล่งจ่ายพลังงานของสว่านไฟฟ้า

สว่านไฟฟ้ามีรูปแบบของแหล่งจ่ายพลังงานอยู่ 2 ประเภทหลัก คือ ประเภทมีสาย (AC Power) ที่จำเป็นต้องมองหาเต้าเสียบทุกครั้งที่ใช้งาน เหมาะสำหรับการใช้งานเป็นระยะเวลานานและงานขนาดใหญ่ที่ต้องใช้กำลังในการเจาะสูง อีกทั้งยังใช้ในสว่านโรตารีที่จำเป็นต้องใช้พลังในการเจาะคอนกรีตหรือปูน ส่วนอีกประเภทคือแบบไร้สาย (Cordless) ที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากกว่า พกพาและเคลื่อนย้ายได้ง่าย โดยประเภทนี้จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ภายนอกเป็นแหล่งจ่ายพลังงาน เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและงานขนาดเล็ก รวมไปถึงงานนอกสถานที่หรืองานในที่สูงที่ไม่ใช้แรงกำลังมากนักอีกด้วยครับ

เลือกสว่านไฟฟ้าไร้สาย หากเน้นความสะดวกในการใช้งาน

หากเราต้องการใช้สว่านไฟฟ้าในสถานที่กลางแจ้ง พื้นที่ที่มีความสูง รวมไปถึงสถานที่ที่ไม่มีปลั๊กไฟอยู่ในบริเวณนั้น ควรเลือกสว่านไฟฟ้าแบบไร้สาย โดยขอแนะนำให้เลือกสว่านไฟฟ้าที่สามารถใช้งานได้ยาวนาน 3 - 4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง หรือเลือกสว่านที่มีแบตเตอรี่สำรอง โดยอาจพกแบตเตอรี่สำรองไว้ใช้ในสถานที่นั้น ๆ เผื่อจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการทำงานที่นานกว่าที่คาดคิด นอกจากนี้ มือใหม่ที่เพิ่งใช้งานสว่านหรือผู้ที่ต้องการมีเครื่องมือช่างติดบ้านไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน อาจเลือกสว่านไร้สายไว้ก็ช่วยให้อุ่นใจได้ครับ

ตรวจสอบแบตเตอรีของสว่านไฟฟ้า

พลังงานของสว่านไฟฟ้าขึ้นอยู่กับประเภทของแบตเตอรี่ที่ใช้ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มักจะแตกต่างกันที่ขนาดของตัวแบต ยิ่งตัวแบตมีกำลังไฟมากเท่าไร ราคาก็ยิ่งสูงมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เราจึงควรเลือกตัวแบตเตอรี่ให้เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละรูปแบบและอย่าลืมคำนึงถึงความสมเหตุสมผลด้านราคา 


ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นงานเล็ก ๆ อย่างงาน DIY หรืองานประกอบเฟอร์นิเจอร์ สว่านไฟฟ้าไร้สายขนาดเล็กที่มีพลังงานแบตเตอรี่ประมาณ 9 - 10 โวลต์ก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้งาน แต่ถ้าหากเป็นงานมืออาชีพ ควรเลือกใช้สว่านกระแทกที่มีพลังงานแบตเตอรี่อยู่ที่ 12 โวลต์ขึ้นไป ก็จะช่วยให้ประหยัดแรงและเวลาในการทำงานได้มากขึ้นครับ

อย่าลืมตรวจสอบอุปกรณ์เสริมอย่างดอกสว่านและหัวไขควง

สว่านไฟฟ้ามักมาพร้อมกับชุดส่วนเสริมของดอกสว่านและหัวไขควงเพื่อให้เหมาะกับงานแต่ละประเภท ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบดูด้วยว่าชุดส่วนเสริมประกอบไปด้วยดอกสว่านและหัวไขควงเหล่านี้หรือไม่

“ดอกไขควง” ยิ่งมีหลายขนาด ยิ่งสะดวก

ดอกไขควงเป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับการขันน๊อตหรือสกรูที่ผู้ใช้สว่านไฟฟ้าจะขาดไม่ได้ ซึ่งลักษณะของหัวดอกไขควงมีทั้งแบบธรรมดา หัวแบน หัวแฉก ยิ่งมีประเภทของหัวดอกไขควงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์และประเภทชิ้นงานได้มากขึ้นเท่านั้น เราจึงควรมีดอกไขควงหลายขนาดและรูปแบบเผื่อเอาไว้สำหรับใช้งานต่าง ๆ กรณีฉุกเฉิน หรือหากเป็นงานเฉพาะทางก็ควรมีหลายชิ้นเผื่อเกิดการเสียหายและชำรุด

"ดอกสว่าน" ควรมีให้เลือกใช้ตามพื้นผิวที่ต้องการเจาะ

สำหรับการเจาะรู เช่น ผนัง หรือพื้นผิวต่าง ๆ อย่างวัสดุไม้ ปูน หรือคอนกรีตนั้น จะต้องมีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าดอกสว่าน โดยดอกสว่านแต่ละขนาด แต่ละชนิด จะถูกใช้งานแตกต่างกันออกไปตามลักษณะของพื้นผิวและขนาดของรูที่ต้องการเจาะ เช่น ดอกสว่านสำหรับเจาะปูน ดอกสว่านปลายแหลมเจาะไม้ ดอกสว่านเคลือบไทเทเนียมสำหรับเจาะเหล็กหรือพลาสติก เป็นต้น เราจึงควรคำนึงถึงคุณภาพและวัสดุของดอกสว่านร่วมด้วยก่อนที่จะใช้งานครับ

"หัวขัดกระดาษทราย" เพื่อพื้นผิวที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น

หากในกล่องหรือในชุดชิ้นส่วนมีดอกสว่านเสริมอย่างหัวขัดกระดาษทราย เราสามารถใช้หัวขัดนี้เพื่อขัดผิวของงานไม้ให้เรียบเนียนได้อย่างง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาลงมือขัดเอง ช่วยผ่อนแรง อีกทั้งยังใช้งานง่ายเพียงแค่เปลี่ยนหัวสว่าน เหมาะสำหรับงานไม้ และยิ่งหากเป็นสาย DIY แล้ว นี่เป็นอีกชิ้นส่วนเสริมหนึ่งที่ควรตรวจสอบว่ามีอยู่ในชุดส่วนเสริมดอกสว่านหรือไม่ เพราะจะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างสะดวกสบายอย่างเห็นได้ชัดครับ

10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าไปแล้ว เรามาดูกันเลยครับว่า 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ที่เรานำมาจัดอันดับนั้น จะมียี่ห้อไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานบ้าง

10
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุด5, 6, 8 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุดไม่ระบุ
แรงบิด14/24 นิวตันเมตร
กำลังไฟ/แบตเตอรี54 โวลต์ (2 ก้อน)
น้ำหนักไม่ระบุ
9
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุด4, 5, 6 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด1,550 rpm
แรงบิด45 นิวตันเมตร
กำลังไฟ/แบตเตอรี24 โวลต์ (2 ก้อน)
น้ำหนัก1.40 กก.
8
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุด8, 10, 21 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด1,700 rpm
แรงบิด24 นิวตันเมตร
กำลังไฟ/แบตเตอรี12 โวลต์ (2 ก้อน)
น้ำหนัก1 กก.
7
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุด1.5 - 10 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด1,500 rpm
แรงบิด30 นิวตันเมตร
กำลังไฟ/แบตเตอรี12 โวลต์
น้ำหนัก0.90 กก. (ไม่รวมแบตเตอรี่)
6
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุด1.5 - 13 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด3,200 rpm
แรงบิดไม่ระบุ
กำลังไฟ/แบตเตอรี710 วัตต์
น้ำหนัก2.10 กก.
5
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุดเหล็ก 6.5 mm / ไม้ 13 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด2,500 rpm
แรงบิดไม่ระบุ
กำลังไฟ/แบตเตอรี320 วัตต์
น้ำหนัก1 กก.
4
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุดโลหะ 6.5 mm / ไม้ 15 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด900 rpm
แรงบิด10 นิวตันเมตร
กำลังไฟ/แบตเตอรี12 โวลต์
น้ำหนักไม่ระบุ
3
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุดโลหะ 13 mm / คอนกรีต 16 mm / ไม้ 30 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด3,200 rpm
แรงบิดไม่ระบุ
กำลังไฟ/แบตเตอรี710 วัตต์
น้ำหนัก2.10 กก.
2
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุดเหล็ก,คอนกรีต 10 mm / ไม้ 25 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด1,250 rpm
แรงบิดไม่ระบุ
กำลังไฟ/แบตเตอรี12 โวลต์
น้ำหนัก1.69 กก.
1
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุด13 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด2,800 rpm
แรงบิด1.5 นิวตันเมตร
กำลังไฟ/แบตเตอรี580 วัตต์
น้ำหนัก1.80 กก.

ตารางเปรียบเทียบสว่านไฟฟ้า

รูปสินค้า
1
BOSCH สว่านกระแทก รุ่น GSB 550 1

BOSCH

2
Black&Decker สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น BDCHD12US1 1

Black&Decker

3
MAKITA สว่านกระแทก รุ่น M8100B 1

MAKITA

4
Black&Decker สว่านไฟฟ้าไร้สาย รุ่น LD12SQ 1

Black&Decker

5
ฺBOSCH สว่านไฟฟ้า รุ่น GBM 320 1

ฺBOSCH

6
Makita สว่านกระแทก รุ่น HP1630KX3 1

Makita

7
BOSCH สว่านไขควงกระแทกไร้สาย รุ่น GSR120-LI 1

BOSCH

8
Makita สว่านไขควงกระแทกไร้สาย รุ่น HP333DWYE 1

Makita

9
IMAX สว่านไร้สาย รุ่น IMCD24-2 1

IMAX

10
ENZO สว่านไร้สาย 1

ENZO

ชื่อสินค้า

สว่านกระแทก รุ่น GSB 550

สว่านกระแทกไร้สาย รุ่น BDCHD12US1

สว่านกระแทก รุ่น M8100B

สว่านไฟฟ้าไร้สาย รุ่น LD12SQ

สว่านไฟฟ้า รุ่น GBM 320

สว่านกระแทก รุ่น HP1630KX3

สว่านไขควงกระแทกไร้สาย รุ่น GSR120-LI

สว่านไขควงกระแทกไร้สาย รุ่น HP333DWYE

สว่านไร้สาย รุ่น IMCD24-2

สว่านไร้สาย

คุณสมบัติ

เล็ก เบา ปรับโหมดง่าย มีมือจับเสริมและตัวระยะตั้งลึกให้ความมั่นคง

สำหรับงานภายในบ้านและงาน DIY จับง่ายด้วยด้ามจับยางพิเศษ

มีฟีเจอร์ให้ใช้งานได้สบายมากขึ้น รอบความเร็วสูง เหมาะกับมือโปร

สว่านไฟฟ้าอเนกประสงค์ ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ใช้ง่าย กระชับมือ

รอบหมุนเยอะ ผ่อนแรงได้ดี มีปุ่มล็อกสวิตช์เพื่อการใช้งานที่สะดวก

สว่านไฟฟ้ากระแทกสำหรับมืออาชีพ มีแถมอุปกรณ์สูงสุด 74 ชิ้น

กะทัดรัด แบตเตอรี่มีอายุยืนยาวกว่าด้วยเทคโนโลยีระบบ ECP

เล็กแต่แรง ครอบคลุมทุกการใช้งาน ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

ตัวเครื่องแข็งแรง จับถนัดมือ ใช้ต่อเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างสบาย

ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมกล่องถือ เคลื่อนย้ายง่าย จัดเก็บได้รวดเร็ว

ราคาเริ่มต้น2,515 บาท2,190 บาท1,560 บาท1,190 บาท1,100 บาท2,920 บาท2,839 บาท2,950 บาท1,624 บาท588 บาท
แหล่งจ่ายพลังงานประเภทมีสาย (AC Power)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทมีสาย (AC Power)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทมีสาย (AC Power)ประเภทมีสาย (AC Power)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทไร้สาย (Cordless)ประเภทไร้สาย (Cordless)
ขนาดดอกสว่านที่รองรับได้สูงสุด13 mmเหล็ก,คอนกรีต 10 mm / ไม้ 25 mmโลหะ 13 mm / คอนกรีต 16 mm / ไม้ 30 mmโลหะ 6.5 mm / ไม้ 15 mmเหล็ก 6.5 mm / ไม้ 13 mm1.5 - 13 mm1.5 - 10 mm8, 10, 21 mm4, 5, 6 mm5, 6, 8 mm
ความเร็วรอบตัวเปล่าสูงสุด2,800 rpm1,250 rpm3,200 rpm900 rpm2,500 rpm3,200 rpm1,500 rpm1,700 rpm1,550 rpmไม่ระบุ
แรงบิด1.5 นิวตันเมตรไม่ระบุไม่ระบุ10 นิวตันเมตรไม่ระบุไม่ระบุ30 นิวตันเมตร24 นิวตันเมตร45 นิวตันเมตร14/24 นิวตันเมตร
กำลังไฟ/แบตเตอรี580 วัตต์12 โวลต์710 วัตต์12 โวลต์320 วัตต์710 วัตต์12 โวลต์12 โวลต์ (2 ก้อน)24 โวลต์ (2 ก้อน)54 โวลต์ (2 ก้อน)
น้ำหนัก1.80 กก.1.69 กก.2.10 กก.ไม่ระบุ1 กก.2.10 กก.0.90 กก. (ไม่รวมแบตเตอรี่)1 กก.1.40 กก.ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับเทคนิคการเลือกสว่านไฟฟ้าที่เราได้พาไปทำความรู้จักกันในวันนี้ ตั้งแต่เรื่องพื้นฐานอย่างประเภทของสว่านไฟฟ้า รวมไปถึงวิธีการเลือกที่ดูทั้งแหล่งจ่ายพลังงานว่าเป็นแบบมีสายไฟหรือไร้สาย เรื่องของแบตเตอรี่และชิ้นส่วนที่มาเป็นชุดอย่างดอกไขควงหรือดอกสว่าน พร้อมกันนั้นยังมี 10 อันดับ สว่านไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย ซึ่งมั่นใจได้ว่าปลอดภัย รวมถึงการรับประกันคุณภาพที่แตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้ออีกด้วย


เมื่อเราเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานได้แล้ว ก็ต้องอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งาน แม้ชิ้นงานหรือขนาดของงานนั้นจะมีขนาดเล็ก หรือเป็นงานที่ไม่จำเป็นต้องใช้แรงกำลังมาก แต่คุณก็ควรสวมถุงมือและแว่นตาป้องกัน รวมไปถึงการใส่รองเท้าหรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ช่วยป้องกันการบาดเจ็บหรืออุบัติเหตุด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  244,434 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,059 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  46,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเองก็ได้ผลกระทบไม่น้อยเช่นกัน ทำให้การใส่แมสก์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถปกป้องเราจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป Face Shield ที่แต่เดิมถูกใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเป็นตัวช่วยแสนจำเป็นที่ช่วยให้เราต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรครอบ ๆ ตัวเราได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Face Shield ถูกผลิตมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Face​ Shield แบบแว่นตา, Face​ Shield แบบเต็มใบหน้า และ Face​ Shield แบบหมวก เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใส่ Face​ Shield สับสน ว่าควรใช้ Face​ Shield แบบใด จึงจะช่วยปกป้องเราได้มากที่สุดอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์ ได้นำข้อมูลที่คุณสงสัย ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ Face Shield การันตีคุณภาพ ช่วยให้คุณออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ มารวมไว้ในบทความนี้ให้แล้ว ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  DIY, อุปกรณ์
  3,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่ง่าย ลดเสียงรบกวน มีทั้งซิลิโคนและโฟม
  ที่อุดหูกันเสียงรบกวน (Ear Plugs) คือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับใช้ลดระดับเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคำอธิบายในการใช้งานจะดูตรงตัวแต่จริง ๆ แล้วประโยชน์การใช้งานของที่อุดหูกันเสียงนั้นมีมากมานจนยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะใช้ขณะเดินทางบนเครื่องบิน ใช้ขณะพักผ่อนนอนหลับ ใช้ขณะทำงานในออฟฟิศและอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังใช้ในทางกีฬาได้ เช่น กีฬาว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าหู หรือกีฬายิงปืนเพื่อลดมลภาวะทางเสียง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราลองมาทำความรู้จักกับเจ้าที่อุดหูกันเสียงกันดีกว่าครับว่า ที่อุดหูมีกี่ประเภท แล้วแตกต่างกับที่ครอบหูอย่างไร ผ่านวิธีการเลือกที่อุดหู พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ที่อุดหูกันเสียงคุณภาพดีจากแบรนด์ดังอย่าง 3M, Mack’s, Silencer ฯลฯ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีวิธีทำความสะอาดที่อุดหูอย่างง่ายมาฝากกันอีกด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  DIY, อุปกรณ์
  31,301 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่