• 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป 1
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป 2
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป 3
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป 4
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป 5

10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป

“OPPO” แบรนด์โทรศัพท์ระดับท็อปจากประเทศจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเฉพาะตัวสุดล้ำ จนเป็นที่ฮือฮาและสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งในโทรศัพท์แต่ละรุ่นของ OPPO นั้น ก็มีรูปแบบความโดดเด่นที่ตอบโจทย์ความต้องการในด้านต่าง ๆ ของผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น กล้องแบบ AI Beauty, VOOC Flash Charge, ระบบ Super Zoom, ตัวเครื่องบางเฉียบ, ดีไซน์สีสันที่ทันสมัยและดึงดูดให้หลายคนสนใจจะเลือกซื้อ OPPO มาไว้ใช้งานกันเพิ่มมากขึ้น


วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงมาพร้อมกับ 10 อันดับโทรศัพท์ OPPO รุ่นยอดนิยมที่มีฟีเจอร์ที่โดดเด่น มีลูกเล่นที่ครองใจผู้ใช้จนได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม มาให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อสมาร์ตโฟนจากแบรนด์นี้ นอกจากนี้ ยังมีเนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสมาร์ตโฟนโดยเฉพาะ ที่จะมาไขข้อสงสัยและช่วยทำให้การเลือกโทรศัพท์ของคุณนั้นง่ายดายขึ้นค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

แก้ว สิทธิกิตติ์
 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 72,329 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์ OPPO

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโทรศัพท์ OPPO
แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต หลงใหลในการถ่ายภาพ โดยผ่านงานการถ่ายภาพมาหลากหลายแนว ทั้ง Fashion, Architecture, Automobile, Product Still Life และอยู่ในสาขาอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ Mobile Photographer (www.mobilefotographer.com) และร่วมงานกับแบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกมากมาย เช่น Samsung, OPPO, vivo, HUAWEI และ Realme

วิธีการเลือกโทรศัพท์ OPPO

โดยทั่วไปแล้ว การเลือกโทรศัพท์จะมีจุดสังเกตเพียงไม่กี่ข้อเพื่อใช้ช่วยในการตัดสินใจ และโทรศัพท์ของ OPPO เอง ถึงแม้ว่าจะมีมาให้เลือกมากกว่า 85 รุ่น แต่ก็มีข้อมูลที่สามารถใช้เป็นจุดสังเกตได้ ดังต่อไปนี้

เลือกโทรศัพท์ OPPO โดยดูจากความแรงของสเปกเครื่องให้ตรงกับความต้องการ

สเปกที่ติดตั้งมากับโทรศัพท์นั้น ถือเป็นจุดเริ่มต้นจุดแรกที่ทั้งดึงดูดและเป็นส่วนที่หลายคนให้ความสำคัญ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยบ่งบอกถึงประสิทธิภาพของโทรศัพท์และระบบการทำงานต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้

เริ่มต้นด้วยขนาด RAM เพื่อความลื่นไหล

เริ่มต้นด้วยขนาด RAM เพื่อความลื่นไหล

RAM (Random-access Memory) คือ ที่พักข้อมูลของแอปพลิเคชัน หรือโปรแกรมต่าง ๆ สำหรับให้ CPU สามารถเข้ามารับส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น โดยถือได้ว่าเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เพราะยิ่ง RAM เยอะเท่าไหร่ โทรศัพท์เครื่องนั้นก็จะยิ่งทำงานได้รวดเร็วลื่นไหลมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า OPPO รุ่นเล็กจะมี RAM เริ่มต้นที่ 6GB ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป รวมถึงการสตรีมมิ่งได้อย่างไม่มีสะดุดอยู่แล้ว ส่วนในรุ่นที่ต้องทำงานแบบ Multitasking เช่น การแบ่ง 2 จอใช้เพื่อแอปพลิเคชันพร้อมกัน 2 แอป ก็มักจะมี RAM ส่วนใหญ่อยู่ที่ 8GB ขึ้นไป

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

สาเหตุที่เราต้องคำนึงถึงเรื่อง RAM เวลาเลือกซื้อสมาร์ตโฟนมาใช้ควบคู่กับ CPU ที่ดีนั้น เพราะว่าหลายต่อหลายครั้งที่เราใช้งานสมาร์ตโฟนแล้วเราไม่ได้เปิดแอปพลิเคชันเพียงแค่แอปเดียว โดยเฉพาะสายโซเชียลที่เปิดทั้ง Facebook, LINE, Browser หรือเปิดเกมที่เราเล่นทิ้งเอาไว้เยอะ ๆ การที่เรามี RAM มากจะช่วยให้เราสามารถใช้งานสมาร์ตโฟนได้ลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไม่เสียอารมณ์เวลาใช้งานแล้วแอปค้างหรือเด้งออกบ่อย ๆ นั่นเองครับ

เลือก ROM หรือความจุตามรูปแบบการใช้งาน

เลือก ROM หรือความจุตามรูปแบบการใช้งาน

มาต่อกันด้วย ROM (Read-only Memory) หรือความจุ ซึ่งเป็นพื้นที่หน่วยความจำถาวรที่ติดมากับตัวเครื่อง สำหรับบันทึกข้อมูล, ไฟล์, รูปภาพ, วิดีโอ เป็นต้น โดย 1GB สามารถเก็บภาพขนาดไม่เกิน 4MB ได้ 250 ภาพ หรือรองรับแอปพลิเคชันเพียง 2 - 3 แอปพื้นฐานเท่านั้น ดังนั้น การประเมินความต้องการใช้งานของเราก่อนการเลือกซื้อจึงเป็นส่วนที่จะช่วยตัดสินใจได้มากขึ้นค่ะ


ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการใช้งานเพื่อสื่อสารเป็นหลัก ซึ่งอาจมีการบันทึกภาพและวิดีโอบ้าง แนะนำให้เลือกที่ขนาดเริ่มต้นของ OPPO คือ 16GB - 32GB แต่หากคุณจำเป็นจะต้องทำงานผ่านสมาร์ทโฟนและใช้แอปพลิเคชันมากกว่า 30 แอป ต้องมีการดาวน์โหลดไฟล์ หรือต้องอาศัยพื้นที่ในการจัดเก็บจำนวนมาก แนะนำให้ใช้รุ่นที่มี ROM ตั้งแต่ 64GB ขึ้นไป ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความเสถียรของระบบไปในตัวด้วยนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขนาด ROM ก็ส่งผลให้ราคาของโทรศัพท์สูงขึ้นไปด้วย โดย OPPO ที่มี ROM ตั้งแต่ 128GB ก็มักจะมีราคาอยู่ในหลักหมื่นบาทขึ้นไป ซึ่งหากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะต้องใช้พื้นที่มากน้อยเท่าไหร่นั้น ก็อาจจะเลือกรุ่นกลาง ๆ ที่ไม่เกินงบประมาณ แล้วค่อยซื้อ SD Card เพิ่มพื้นที่ในภายหลังก็ได้เช่นกันค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ในการใช้งานสมาร์ตโฟน เราจะเรียก Storage หรือความจุหน่วยความจำในตัวเครื่องว่า ROM ซึ่งโดยปกติแล้วในเรื่องของค่าความจุจะมีค่ามาตราฐานอยู่ที่ 64GB สำหรับรุ่นเริ่มต้น, 128GB สำหรับรุ่นกลางจนถึงรุ่น TOP ในบางตัว สำหรับรุ่น TOP สุดของค่ายอย่าง OPPO Find X3 Pro 5G จะมี ROM อยู่ที่ 256GB ครับ 


การมี ROM เยอะ ๆ จะสอดคล้องกับประสิทธิภาพของตัวเครื่องด้วย เช่น หากเราถ่ายภาพมาด้วย Pixel ที่สูง 48MP หรือ 64MP ในเครื่องที่มี ROM 128GB แล้ว ใช้ไม่นานเครื่องก็จะเต็มอย่างแน่นอนครับ นอกเหนือจากนั้น ถ้าความจุของเครื่องใกล้เต็ม สมาร์ตโฟนของเราจะมีโอกาสทำงานช้าลงด้วย สรุปก็คือ ยิ่งเยอะ ยิ่งดีครับ

ความจุแบตเตอรี่และเทคโนโลยี Super VOOC Flash Charge

ในการเลือกความจุแบตเตอรี่ คุณจะต้องสังเกตพฤติกรรมการใช้งานของตัวเองก่อนว่า ใน 1 วันเราใช้มือถือคิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ซึ่งถ้าเป็นการฟังเพลง, เล่นเกมทั่วไป, ส่งอีเมล, โทรเข้า-ออก หรือใช้แอปพลิเคชันเพื่อการสื่อสารปกติ แบตเตอรี่ประมาณ 3000 - 4000mAh ก็ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว


ในขณะเดียวกัน ถ้าเลือกรุ่นที่มีความจุแบตเตอรี่สูง การชาร์จก็ใช้ระยะเวลามากขึ้นด้วย ส่วนนี้เองที่ทำให้ทาง OPPO ได้ใช้เทคโนโลยี Super VOOC Flash Charge ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ที่เร็วที่สุดในโลก โดยเริ่มใช้ใน R17 Pro เป็นรุ่นแรกเข้ามาแก้ปัญหานี้ได้อย่างยอดเยี่ยมและสร้างความฮือฮาให้กับผู้ใช้งานมากทีเดียว เพราะสามารถชาร์จได้มากถึง 40% ภายเวลาเพียงใน 10 นาทีเท่านั้น


ยิ่งไปกว่านั้น แบตเตอรี่ของ OPPO ก็ยังมีคุณสมบัติที่คงประสิทธิภาพการทำงานได้ดีในช่วงอุณหภูมิ 16 °C ถึง 25 °C มีการแจ้งเตือน "อุณหภูมิต่ำเกินไปหรือสูงเกินไป ไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้" เพื่อป้องกันความเสียหายจากกรณีที่ชาร์จแบตขณะที่เครื่องมีความร้อนสูงกว่า 45 °C อีกทั้งยังมีการแจ้งเตือนหากแบตเตอรี่ลดลงเหลือ 20% และแจ้งให้ใช้โหมดประหยัดพลังงานเมื่อแบตเหลือ 10% อีกด้วย ซึ่งหากชาร์จแบตได้เกินกว่า 80% แล้ว โหมดประหยัดพลังงานก็จะปิดเองโดยอัตโนมัติค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

เรื่องของการชาร์จเร็วในสมาร์ตโฟนทุกวันนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันส่งผลต่อการเลือกซื้อไม่น้อย เพราะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราสามารถใช้งานมือถือได้ต่อเนื่องมากขึ้น โดยเฉพาะกับยุคนี้ที่ทุกคนต้องใช้สมาร์ตโฟนในการทำงานนั้น เทคโนโลยีอย่าง Super VOOC Flash Charge ของ OPPO ในหลาย ๆ รุ่นสามารถลดระยะเวลาในการชาร์จตั้งแต่ 0% - 100% ได้ภายใน 1 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งนับว่าไวมาก ๆ ฉะนั้น ทุกครั้งที่ซื้อมือถือจาก OPPO ลองมองดูฟีเจอร์นี้บนกล่องเอาไว้ก็ดีนะครับ 

ความละเอียดของกล้อง คือหัวใจสำคัญของ OPPO

กล้องของ OPPO นั้นนับว่าเป็นส่วนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ OPPO ครองใจผู้ใช้และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น โดยในแต่ละซีรีส์ก็จะมีความละเอียดกล้องหลังและกล้องหน้าที่ออกแบบมาแตกต่างกัน ซึ่งก็มีซีรีส์ที่เราคุ้นเคยดังนี้


A Series - ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกล้องหลัง 13MP กล้องหน้า 16MP จะมีเพียงบางรุ่นเท่านั้นที่มีกล้องหน้า 8MP และมีรุ่นที่มีกล้องหลังความละเอียดพิเศษสูงถึง 48MP (A91, A9)

F Series - มีความละเอียดกล้องให้เลือกหลากหลาย โดยมีทั้งแบบหลัง 13MP กล้องหน้า 16MP แบบเน้นกล้องหน้า 25MP (F9, F7) หรือแบบเน้นกล้องหลังความละเอียดสูง 48MP (F11, F11 Pro)

K Series - มี 2 รุ่น คือ กล้องหลัง 16MP กล้องหน้า 16MP (K3) และกล้องหลัง 16MP กล้องหน้า 25MP (K1)

R Series - มีกล้องหลังจะมีทั้ง 13MP และ 16MP ส่วนกล้องหน้าจะมีตั้งแต่ 8MP-25MP ซึ่งมีรุ่นที่โดดเด่นที่มีกล้องหลังและหน้า 20MP (R11, R11s, R11s Plus) และรุ่นที่เน้นกล้องหน้า 25MP (R17 Pro)


Find Series - กล้องโดยรวมมีความละเอียดสูง และรุ่นที่โดดเด่นจะมีแบบกล้องหลัง 48MP กล้องหน้า 32MP (Find X2, Find X2 Pro) และแบบกล้องหลัง 20MP กล้องหน้า 25MP (Find X)

Reno Series - เป็นซีรีส์ที่มีราคาเฉลี่ยค่อนข้างสูง เพราะมีกล้องหลังเริ่มต้นที่ 48MP กล้องหน้า 16MP และรุ่นที่มีความละเอียดสูงสุด คือ กล้องหลัง 64MP กล้องหน้า 44MP (Reno3 Pro)

จากข้อมูลข้างต้นก็จะเห็นได้ว่า ทาง OPPO ค่อนข้างจัดเต็มเรื่องความละเอียดของกล้องพอสมควร ซึ่งจุดประสงค์ของทุกซีรีส์ก็คือ การเป็นผู้ช่วยที่มอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีและน่าสนใจให้แก่คุณ แถมหลาย ๆ รุ่นก็ยังอยู่ภายใต้ราคาที่เข้าถึงได้อีกด้วยค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามในการหยิบมาพิจารณาในการเลือกซื้อสมาร์ตโฟน หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่ากล้องที่มีความละเอียดสูง ๆ นั้น เราจะได้ใช้งานบ่อยสักแค่ไหน? ถ้าใครเป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ เราสามารถใช้กล้องของมือถือถ่ายสินค้าของเรามาใช้ในการขายได้อย่างคมชัด หรืออาจจะใช้บางส่วน Crop ไปใช้ทำ Ads หรือใช้งานต่อก็ได้ครับ แม้กระทั่งนักเรียน/นักศึกษาที่ต้องถ่ายสไลด์การเรียนการสอนจากจอ ถ้ามี Pixel เยอะมากพอ ก็สามารถเอามาซูมอ่านตัวหนังสือได้ดีมากครับ

แต่ละรุ่นรองรับสัญญาณ 4G LTE หรือไม่

แต่ละรุ่นรองรับสัญญาณ 4G LTE หรือไม่

ถ้าโทรศัพท์มือถือของเรามีความทันสมัยแล้ว ระบบภายในก็ต้องอัปเดตให้มีความทันสมัยตามด้วย เพราะในระยะไม่กี่ปีให้หลังมานี้ ประเทศไทยเริ่มมีการพัฒนาและเข้าสู่การเชื่อมต่อสัญญาณผ่านเทคโนโลยี 4G LTE ซึ่งส่วนนี้จะทำให้การเชื่อมต่อของโทรศัพท์เกิดความเสถียรและรวดเร็วมากขึ้น


ข้อดีของ 4G LTE คือ ช่วยให้การเชื่อมต่อสมบูรณ์มากขึ้น ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือ การวิดีโอคอลที่ลื่นไหลไม่สะดุด, การดาวน์โหลดที่เร็วขึ้น, เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้เร็วขึ้น 4 - 5 เท่าจากเดิม, แชร์อินเทอร์เน็ตให้อุปกรณ์อีกเครื่องใช้งานได้ด้วยความเร็วเน็ตต่อเนื่อง หรือการดูรายการถ่ายทอดสดแบบราบรื่น เป็นต้น ซึ่งโทรศัพท์ OPPO รุ่นที่รองรองรับระบบนี้ ก็มักจะรองรับระบบที่เก่ากว่าด้วย เพื่อจะได้เปลี่ยนโหมดเป็น 3G ใช้งานชั่วคราว เผื่อกรณีที่ไม่มีสัญญาณ 4G LTE นั่นเองค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ในตอนนี้ สมาร์ตโฟนจากทาง OPPO ไม่ว่าจะซีรีส์ไหนก็สามารถใช้งาน 4G LTE ได้หมดแล้ว โดยเราจะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วกว่า 3G ค่อนข้างเยอะ ในปี 2021 นั้น ทาง OPPO ได้ปล่อยสมาร์ตโฟนตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นจนถึงรุ่น Top ที่สามารถใช้งาน 5G ได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ใช้งานทุกระดับเลยครับ โดยรุ่นที่รองรับ 5G นั้น จะมีการเขียนคำว่า 5G ต่อท้ายรุ่นเอาไว้เสมอให้เราได้สังเกตง่าย ๆ ครับ

เลือกโทรศัพท์ OPPO รุ่นที่มีฟีเจอร์ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี

เลือกโทรศัพท์ OPPO รุ่นที่มีฟีเจอร์ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี

แน่นอนว่าถ้าจะพูดถึงโทรศัพท์ OPPO ก็ต้องพูดถึงฟีเจอร์สุดล้ำด้วย โดยฟีเจอร์ที่ให้มาในแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันออกไป แต่จุดเด่นหลักที่ได้รับความสนใจก็คือ ระบบการสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าที่สามารถปลดล็อกได้รวดเร็วมาก, ระบบการตัดเสียงรบกวน (Noise Cancellation), Space สำหรับบริบทต่าง ๆ เช่น การเล่นเกม, การที่เด็กใช้มือถือ, ระหว่างขับรถ หรือโหมดถนอมสายตาช่วงกลางคืน, โหมด AI Camera และเซ็นเซอร์อื่น ๆ อีกมายมาย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้มักจะเป็นจุดขายที่สำคัญ ที่แต่ละรุ่นใช้ดึงดูดผู้ซื้อให้ได้เลือกใช้งาน ดังนั้น ถ้ารู้แล้วว่าความต้องการใช้งานของคุณคืออะไร การเลือก OPPO รุ่นที่ตอบโจทย์ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปแล้วค่ะ

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ความหลายหลากของฟีเจอร์ต่าง ๆ ในโทรศัพท์ของ OPPO ในแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป สำหรับคนที่ต้องการกล้องถ่ายภาพที่คุณภาพสูงมาก ๆ อาจจะต้องเลือกไปมอง Reno Series ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง หรือถ้าเราเน้นความอึดของแบตเตอรี่ ไม่ได้อยากได้ความแรงมากนัก OPPO Y Series ก็เป็นตัวเรื่องที่ดีครับ แถมบางรุ่นใน Series นี้ใช้ 5G ได้แล้วด้วย หากมีงบประมาณจำกัดแต่ก็ยังอยากได้ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ล้ำ ๆ จาก OPPO ล่ะก็ OPPO Find X Series ในแต่ละปีคือคำตอบของคุณครับ

เลือกโทรศัพท์ OPPO จากขนาดหน้าจอและดีไซน์เครื่องที่ถูกใจ

ในส่วนของรูปลักษณ์และการดีไซน์ ก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่สื่อถึงไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างดี แน่นอนว่าทาง OPPO ก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง เพราะการดีไซน์หน้าจอและลักษณะโดยรวมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ แต่จะเน้นไปที่ความสวยงามและรูปลักษณ์ที่ดูหรูหราเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงเฉดสีที่มีความเฉพาะตัวของซีรีส์นั้น ๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่มีเฉพาะ OPPO โดยเน้นไปทางการไล่เฉดสีและสีเงา Crystal ที่ให้ความเรียบหรูเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง


หน้าจอของ OPPO ที่ได้รับความนิยมจะอยู่ที่ 6.5 นิ้ว และมักจะใช้กระจกนิรภัยจาก Corning Gorilla Glass ซึ่งช่วยป้องกันการตกกระแทกและรอยขีดข่วนได้ และอีกจุดเด่น คือ รอยบากกล้องหน้า (Notch-Display) ซึ่งกินพื้นที่หน้าจอน้อยมาก โดย OPPO ราคากลาง ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นแบบหยดน้ำ ซึ่งจะเป็นรอยเว้าเล็ก ๆ ตรงกลาง แต่ถ้าเป็นรุ่นที่มีราคาสูง ส่วนมากก็จะปรับเป็นกล้องหน้าสไลด์ขึ้นลง (Rising Camera) แทน

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ด้วยความที่สรีระมือของแต่คนละคนนั้นแตกต่างกัน ขนาดของตัวเครื่อง​, ความหนา และความกว้างของหน้าจอจึงเป็นอีกสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาว่าเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของเราในระยะยาวหรือไม่? นอกจากนี้ บางคนอาจชอบหน้าจอแบบ Flat หรือแบน เพราะใช้งานง่าย บางคนอาจจะชอบหน้าจอแบบโค้ง เพราะว่าดูหรูหรา หรืออาจดูจากการวางตำแหน่งของกล้องที่ทำให้ขอบจอมี North ไปจนการดูจากกล้องที่เจาะรูเล็ก ๆ ไม่กวนสายตาก็ล้วนมีให้เลือกทั้งหมด ในส่วนของฝาหลังนั้น แต่ละรุ่นของ OPPO ก็มีดีไซน์และความสวยงามแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแบบแฟชั่น, แบบเงา, แบบด้าน หรือแบบหนังเทียมครับ

เปรียบเทียบงบประมาณและโปรโมชั่นต่าง ๆ

เปรียบเทียบงบประมาณและโปรโมชั่นต่าง ๆ

หลายครั้งที่การโฆษณา หรือแม้แต่สเปกพิเศษแยกย่อยที่เพิ่มขึ้นมา ก็ทำให้เรารู้สึกไขว้เขว จนเปลี่ยนใจไปเลือกรุ่นอัพเกรดของรุ่นที่คุณมองหาในซีรีส์เดียวกันแทน แถมยังทำให้งบประมาณการเลือกซื้อบานปลายด้วย ซึ่งถ้าหากเป็นการเพิ่มงบแล้วได้ประสิทธิภาพในการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ทำให้เราสะดวกมากขึ้น ก็ยังถือว่าคุ้มค่าน่าลงทุน แต่ถ้าหากต้องจ่ายแพงเกินจำเป็น แต่ได้สเปกเทียบเท่ารุ่นที่มีราคากลาง ๆ นั่นก็คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดายไม่น้อย


ดังนั้น แม้ว่าคุณจะถูกใจรุ่นนั้นแค่ไหนก็ตาม ขอแแนะนำว่าอย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจซื้อไปค่ะ อย่างน้อย ๆ ก็ลองค้นหาข้อมูลเปรียบเทียบราคาและสเปกจากเว็บไซต์ หรือสอบถามข้อมูลโปรโมชั่นการลด แลก แจก แถมของร้านค้าต่าง ๆ อย่างเช่น ส่วนลดบัตรเครดิต ส่วนลดที่มาพร้อมแพกเกจค่ายมือถือ ของแถมที่มีแค่บางตัวแทนจำหน่ายกันดูก่อน เพื่อให้การจ่ายเงินในครั้งนี้ ได้ความคุ้มค่ามากที่สุด แถมบางครั้งยังมีเงินส่วนต่างเหลือไว้ให้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย 

แก้ว สิทธิกิตติ์
Photography, Gadget, Lifestyle Technology
แก้ว สิทธิกิตติ์

ในส่วนของโปรโมชั่นต่าง ๆ เวลาจับจองนั้น ขอแนะนำให้ทุกคนคอยดูช่วงของการเปิดตัวใหม่ในแต่ละรุ่น เพราะมักจะมีพวก Promotion Pre-order ที่เรียกได้ว่า เราจะได้ราคาที่ถูกกว่าปกติ อีกทั้งยังอาจมีของแถมหรือของ Premium รวมถึงระยะเวลาการรับประกันจำพวก VIP CARD ติดมาพร้อมกับสมาร์ตโฟนอีกด้วย ที่แน่ ๆ คือดีกว่าการเดินไปซื้อหน้าร้านแน่ ๆ ครับ

บทความโทรศัพท์มือถือที่เกี่ยวข้อง

หากเพื่อน ๆ คนไหนชอบการถ่ายวิดีโอด้วยมือถือแล้วล่ะก็ แนะนำสินค้า "ไม้กันสั่นมือถือ" ไอเทมนี้เลยค่ะ เพราะสามารถให้คุณถ่ายวิดีโอสวย ๆ ได้ทั้งวันโดยไม่เมื่อยมือเลย นอกจากนี้ เราก็มีสินค้า "แท่นวางมือถือ" สวย ๆ มาให้คุณเลือกไปใช้งานดูหนัง, เล่นเกมได้อย่างสบายอารมณ์อีกด้วย ว่าแล้วรีบตามมาดูสินค้ากันเลยดีกว่าค่ะ

10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นไหนดี สเปกแรง ฟีเจอร์หลากหลาย กล้องจัดเต็ม ถ่ายรูปสวยคมชัด ไม่ต้องพึ่งแอป

และแล้วก็ได้เวลาที่เราจะมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ OPPO รุ่นยอดฮิตติดชาร์ต ที่ได้รับการรีวิวถึงคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย โดยแต่ละรุ่นจะดึงดูดน่าเลือกซื้อและมีสเปกที่เข้าตากรรมการขนาดไหนนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านโทรศัพท์หรือ นายสิทธิกิตติ์ รวิวีรวรรณ ในบทความนี้

10
ขนาดจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 18MP, กล้องหน้า 12MP
น้ำหนัก180 g
RAM6GB
ROM128GB
ความจุแบตเตอรี่4230mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Assisted GPS, AI Camera, Panorama, Stereo Speakers
9
ขนาดจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 16MP, กล้องหน้า 16MP
น้ำหนัก191 g
RAM8GB
ROM128GB
ความจุแบตเตอรี่3765mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby Atmos, Ultra Night Mode 2.0, Dazzle Color Mode 2.0, AI Beautification, Accelerometer Senso, Game Space, GameBoost 2.0
8
ขนาดจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MP
น้ำหนัก190 g
RAM6GB
ROM64GB/128GB
ความจุแบตเตอรี่4000mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Fullview Display, Dual Camera, A Brilliant Portrait, Ultra Night Mode, Panoramic Screen, AI Camera, Noise Cancellation
7
ขนาดจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MP
น้ำหนัก195 g
RAM8GB
ROM128 GB
ความจุแบตเตอรี่5000mAh
รองรับ 4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby Atmos, Dual Stereo Speakers, AI Beauty 2.0, Portrait Mode, AI Scene Recognition, Ultra Night Mode 2.0, Video Stability, Smart Call, Kids Space, Game Space, Reverse Charging
6
ขนาดจอ6.4 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 20MP, กล้องหน้า 25MP
น้ำหนัก183 g
RAM8GB
ROM128GB
ความจุแบตเตอรี่3700mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, AI Beauty 2.1, AI Portrait, AI Scene Recognition, AI Ultra-clear Engine, Ultra Night Mode, Omoji, A2DP Bluetooth™ Stereo
5
ขนาดจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 12MP, กล้องหน้า 8MP
น้ำหนัก195 g
RAM4GB LPDDR4X
ROM64GB
ความจุแบตเตอรี่5000mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง, สแกนใบหน้า, Hi-res Audio, Dolby Atmos, AI Beauty 2.0, Ultra Night Mode 2.0, Portrait Lens, Sunlight Screen, Reverse Charging
4
ขนาดจอ6.4 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MP
น้ำหนัก172 g
RAM8GB
ROM128GB UFS2.1
ความจุแบตเตอรี่4025mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, HyperBoost 2.0 Plus, Night Portrait Mode, Portrait Mode, Always-on-Display,Stereo speakers, Noise Cancellation
3
ขนาดจอ6.6 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 48MP , กล้องหน้า 16MP
น้ำหนัก215 g
RAM12GB
ROM256GB
ความจุแบตเตอรี่4065mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Hi Res Audio, Dolby ATMOS, Headphone Monitor Portrait, Smart HDR, Ultra Night Mode 2.0, Dual OIS, Game Assistant, Game Space
2
ขนาดจอ6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MP
น้ำหนัก195 g
RAM8GB
ROM128GB
ความจุแบตเตอรี่4000mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby ATMOS, Headphone Monitor, Bokeh Effect Video, Reduce Wind Noise, App Split Screen, Kids Space
1
ขนาดจอ6.7 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 32MP
น้ำหนัก196 g
RAM12GB LPDDR 5
ROM256GB UFS 3.0
ความจุแบตเตอรี่4200mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby Atmos, Hi-Res Audio, All Pixel Omni-Directional PDAF, Ultra Vision Engine, AI Adaptive Eye Protection, Macro Mode, Portrait Mode, 3-Mic Recording, Dual-Mode 5G

ตารางเปรียบเทียบโทรศัพท์ OPPO

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโทรศัพท์ OPPO ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • OPPO - Find X2 Pro
 • OPPO - Reno2 F
 • OPPO - Reno 10x Zoom
 • OPPO - A91
 • OPPO - A5 2020

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
OPPO Find X2 Pro 1

OPPO

2
OPPO Reno2 F 1

OPPO

3
OPPO Reno 10x Zoom 1

OPPO

4
OPPO A91 1

OPPO

5
OPPO A5 2020 1

OPPO

6
OPPO R17 Pro 1

OPPO

7
OPPO A9 2020 1

OPPO

8
OPPO F11 Pro 1

OPPO

9
OPPO K3 1

OPPO

10
OPPO A31 1

OPPO

ชื่อสินค้า

Find X2 Pro

Reno2 F

Reno 10x Zoom

A91

A5 2020

R17 Pro

A9 2020

F11 Pro

K3

A31

คุณสมบัติ

ทนต่อการกระแทก กล้องคุณภาพ ชาร์จไว รองรับสัญญาณ 5G

ดีไซน์ไร้ขอบ โดดเด่นด้วย 4 กล้องหลัง ชัดทุกระยะ สวยทุกมุมมอง

รุ่นเรือธงถูกใจเกมเมอร์ สเปกแรง แรมเยอะจุใจ ซูมไกล 60 เท่า

ดีไซน์บางเฉียบ 7.9 มม. เล่นเกมได้ไม่อืด ตรวจจับใบหน้ารวดเร็ว

รองรับการบันทึกวิดีโอ 4K UHD แปลงตัวเองเป็น Power Bank ได้

Camera Phone ตัวจริง กล้องหลัง TOF รองรับการถ่ายภาพ 3D

เครื่องที่ให้สเปกแรงสุด แบตอึดทนนาน ถ่ายภาพได้ดีเยี่ยม

ที่สุดแห่งการออกแบบ ดีไซน์ไร้ขอบสุดล้ำ ถ่ายสวยแม้แสงน้อย

ดีไซน์สวยหรูดูแพง ระบบไหลลื่น กล้องเลื่อนขึ้น-ลงอัตโนมัติ

อัดแน่นด้วยฟังก์ชันการถ่ายภาพ 3 เลนส์กล้อง รองรับได้ 2 ซิม

ราคาเริ่มต้น40,990 บาท6,490 บาท28,900 บาท7,990 บาท6,990 บาท24,900 บาท8,990 บาท11,990 บาท9,990 บาท5,999 บาท
ขนาดจอ6.7 นิ้ว6.5 นิ้ว6.6 นิ้ว6.4 นิ้ว6.5 นิ้ว6.4 นิ้ว6.5 นิ้ว6.5 นิ้ว6.5 นิ้ว6.5 นิ้ว
ความละเอียดกล้องกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 32MPกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MPกล้องหลัง 48MP , กล้องหน้า 16MPกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MPกล้องหลัง 12MP, กล้องหน้า 8MPกล้องหลัง 20MP, กล้องหน้า 25MPกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MPกล้องหลัง 48MP, กล้องหน้า 16MPกล้องหลัง 16MP, กล้องหน้า 16MPกล้องหลัง 18MP, กล้องหน้า 12MP
น้ำหนัก196 g195 g215 g172 g195 g183 g195 g 190 g191 g180 g
RAM12GB LPDDR 58GB12GB8GB 4GB LPDDR4X8GB8GB6GB8GB6GB
ROM256GB UFS 3.0128GB256GB128GB UFS2.164GB128GB128 GB64GB/128GB128GB128GB
ความจุแบตเตอรี่4200mAh4000mAh4065mAh4025mAh5000mAh3700mAh5000mAh4000mAh3765mAh4230mAh
4G LTE
ฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby Atmos, Hi-Res Audio, All Pixel Omni-Directional PDAF, Ultra Vision Engine, AI Adaptive Eye Protection, Macro Mode, Portrait Mode, 3-Mic Recording, Dual-Mode 5Gสแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby ATMOS, Headphone Monitor, Bokeh Effect Video, Reduce Wind Noise, App Split Screen, Kids Spaceสแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Hi Res Audio, Dolby ATMOS, Headphone Monitor Portrait, Smart HDR, Ultra Night Mode 2.0, Dual OIS, Game Assistant, Game Spaceสแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, HyperBoost 2.0 Plus, Night Portrait Mode, Portrait Mode, Always-on-Display,Stereo speakers, Noise Cancellationสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง, สแกนใบหน้า, Hi-res Audio, Dolby Atmos, AI Beauty 2.0, Ultra Night Mode 2.0, Portrait Lens, Sunlight Screen, Reverse Chargingสแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, AI Beauty 2.1, AI Portrait, AI Scene Recognition, AI Ultra-clear Engine, Ultra Night Mode, Omoji, A2DP Bluetooth™ Stereoสแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby Atmos, Dual Stereo Speakers, AI Beauty 2.0, Portrait Mode, AI Scene Recognition, Ultra Night Mode 2.0, Video Stability, Smart Call, Kids Space, Game Space, Reverse Chargingสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Fullview Display, Dual Camera, A Brilliant Portrait, Ultra Night Mode, Panoramic Screen, AI Camera, Noise Cancellationสแกนลายนิ้วมือบนจอ, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Dolby Atmos, Ultra Night Mode 2.0, Dazzle Color Mode 2.0, AI Beautification, Accelerometer Senso, Game Space, GameBoost 2.0สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง, ปลดล็อกหน้าจอด้วยใบหน้า, Assisted GPS, AI Camera, Panorama, Stereo Speakers
ลิงค์สินค้า

แนะนำให้ตรวจสอบการรับประกันและบริการต่าง ๆ ของ Oppo ให้รอบคอบ

แนะนำให้ตรวจสอบการรับประกันและบริการต่าง ๆ ของ Oppo ให้รอบคอบ

ขั้นตอนสุดท้ายที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป นั่นก็คือ การให้บริการหลังการขาย และนโยบายการรับประกัน เพราะถึงแม้ว่าโทรศัพท์ OPPO เกือบทุกรุ่นจะมีระยะเวลารับประกัน 1 ปี แต่ก็มีเงื่อนไขยกเว้นที่ OPPO ไม่รับเคลมและหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน เช่น ความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ อาการชำรุดที่เกิดจากการใช้งานไม่ถูกต้อง หรือตกลงของตัวแทนจำหน่ายกับผู้ซื้อเอง ที่อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของร้าน OPPO เป็นต้น


เพราะฉะนั้นแล้ว ถึงแม้ตัวหนังสือในคู่มือหรือรายละเอียดการสั่งซื้อจะมีหลายบรรทัดจนทำให้ตาลายไปบ้าง แต่ก็เป็นสิ่งที่ควรศึกษารายละเอียดอย่างรอบคอบก่อนการตัดสินใจซื้อ เพราะจะทำให้คุณมีความระมัดระวังในการใช้งานมากขึ้น เข้าใจถึงเงื่อนไข ขั้นตอนการบริการของร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่าย ช่วยให้เห็นถึงข้อดีข้อเสีย รวมถึงทำให้คุณได้รับความคุ้มค่าจากการเลือกซื้อด้วย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 อันดับโทรศัพท์ OPPO รุ่นยอดฮิตที่จัดหนักจัดเต็ม และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ซื้อได้มากทีเดียว โดยแบรนด์ OPPO นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิวัฒนาการของวงการโทรศัพท์มือถือที่พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญยังเข้าถึงได้ง่ายและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ทุกกลุ่มได้ดีมากด้วย


อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์ OPPO ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาปกติไปจนถึงราคาที่ค่อนข้างแพง ดังนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อ ก็ควรตรวจสอบให่แน่ใจก่อนว่า รูปแบบการใช้งานในชีวิตประจำวันของเราสอดคล้องกับสเปก, ความสะดวก, รูปแบบ หรือฟีเจอร์ไหนบ้าง เพราะถ้าได้คำตอบแล้ว การหาโทรศัพท์ OPPO ที่ใช่จากหลากหลายซีรีส์และรุ่นย่อยกว่า 10 รุ่น ก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น และได้ประโยชน์คุ่มค่ามากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  โทรศัพท์มือถือ
  222,593 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือโดยเฉพาะ และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  โทรศัพท์มือถือ
  148,448 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  โทรศัพท์มือถือ
  43,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด ในราคาพิเศษ
  "iPhone (ไอโฟน)" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี ค.ศ. 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 13 Mini, iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิมแม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone 11, iPhone SE เป็นต้นและเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่น เช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมาจัดอันดับ เพื่อให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  โทรศัพท์มือถือ
  104,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง
  10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง กล้องคมชัด พร้อมรุ่นเรือธง
  หากเอ่ยชื่อบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง "Samsung" แล้วล่ะก็ หลายคนอาจจะนึกถึงทีวี, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่น ๆ แต่ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม และถือได้ว่าสร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ "โทรศัพท์มือถือ Samsung" นั่นเอง ซึ่งในอดีต มีวางจำหน่ายเพียงไม่กี่รุ่น ไม่กี่ช่วงราคาให้เลือก จึงทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่าย แต่ในปัจจุบันโทรศัพท์ Samsung ทุกรุ่น จะใช้ชื่อเต็มว่า "Samsung Galaxy" และถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายซีรีส์ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Samsung อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โทรศัพท์ Samsung ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมและมีสเปกที่หลากหลาย ตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  โทรศัพท์มือถือ
  28,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นล่าสุด ถ่ายรูปสวย เล่นเกมไม่มีสะดุด
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการใช้ติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง การสืบค้นข้อมูลและการศึกษา ด้วยประโยชน์มากมายของมือถือ จึงทำให้มีการแข่งขันและพัฒนาโทรศัพท์มือถือของยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ยี่ห้อสัญชาติจีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง "Vivo" ซึ่งมีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย คุณภาพของกล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพ และมีราคาสบายกระเป๋า จับต้องได้ ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Vivo ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ กล้องละเอียดคมชัด เล่นเกม ดูหนังลื่นไหล ไม่มีสะดุด และคุ้มค่าคุ้มราคา จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  โทรศัพท์มือถือ
  28,625 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ HUAWEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โทรศัพท์ HUAWEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันมีแบรนด์คุณภาพที่ผลิตโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนอยู่มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์สัญชาติจีนที่ทุกคนต่างให้การยอมรับอย่าง "HUAWEI" นั่นเอง เพราะผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ล้วนแต่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ทั้งยังมีจุดแข็งที่สำคัญ คือ "กล้องถ่ายรูป" ซึ่งมักติดอันดับ Top 3 ของกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนอยู่เสมอ นอกจากนี้ โทรศัพท์ HUAWEI ยังมีการแบ่งซีรีส์รุ่นโทรศัพท์ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจง่ายและเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานอีกด้วยอย่างไรก็ตาม จากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทางแบรนด์ประกาศว่า ต่อไปนี้โทรศัพท์ของค่ายจะใช้แพลตฟอร์ม HUAWEI Mobile Services (HMS) แทน Google Mobile Services (GMS) สำหรับโทรศัพท์ HUAWEI ที่ผลิตในปี 2019 เป็นต้นมา จึงอาจทำให้หลายคนสับสน ไม่รู้ว่าควรจะซื้อดีหรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ HUAWEI พร้อมทั้งแนะนำโทรศัพท์ HUAWEI รุ่นยอดนิยม ทั้งหมด 10 รุ่น ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  โทรศัพท์มือถือ
  16,501 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่