• 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู 1
 • 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู 2
 • 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู 3
 • 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู 4
 • 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู 5

10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเกาหลี แบบญี่ปุ่น เนื้อเนียนนุ่มฟู

"แป้งแพนเค้ก" ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับการทำเมนูแพนเค้กแสนอร่อย เพื่อทานเป็นมื้อเช้าแบบง่าย ๆ หรือเป็นขนมหวานทานเล่น ซึ่งแป้งแพนเค้กนั้นสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, เครป, ขนมปังหรือมัฟฟิน และในปัจจุบัน ตามท้องตลาดก็มีแป้งแพนเค้กหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่มากมาย เช่น แป้งแพนเค้ก Imperial, แป้งแพนเค้ก Momoko และอื่น ๆ แถมยังมีหลายสูตรและรสชาติให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนว่าควรจะเลือกซื้อแป้งแพนเค้กแบบไหน ถึงจะได้แพนเค้กที่มีรสนุ่มละมุนลิ้นโดนใจสายของหวานและเบเกอรี่เช่นคุณ


ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งแพนเค้กที่คุณควรศึกษาไว้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างการทำแป้งแพนเค้กเองหรือการใช้แป้งแพนเค้กทำขนมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีลิสต์ 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก แนะนำ ที่เหล่าบรรดานักทำขนมต่างชื่นชอบ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ เพื่อให้ผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน (Gluten Intolerance) ก็สามารถทานได้เช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปตามหาแป้งแพนเค้กที่ถูกใจคุณกันเลยครับ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 18,722 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแป้งแพนเค้ก

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม "คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ" จากเพจ Bake With Heart เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกแป้งแพนเค้ก และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณแก้มครับ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกแป้งแพนเค้ก
จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ คุณแก้ม ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

แพนเค้กคืออะไร ?

แพนเค้กคืออะไร ?

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับเมนูขนมหวานแสนอร่อยที่มีชื่อว่า "แพนเค้ก" กันใช่ไหมครับ ซึ่งแพนเค้กนั้นถือเป็นขนมที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพราะมีลักษณะเป็นขนมปังแผ่นกลมแบน มีส่วนผสมจากแป้งแพนเค้ก, ไข่, นม และน้ำ ซึ่งด้วยส่วนผสมเพียงเท่านี้ ก็ทำให้เมนูแพนเค้กมีรสชาติกลมกล่อมถูกใจหลายต่อหลายคนแล้ว แต่ในปัจจุบัน เมนูแพนเค้กนั้นได้ถูกพัฒนาให้มีรสชาติที่หลากหลาย รวมถึงการจัดตกแต่งให้อลังการมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มส่วนผสมใหม่ ๆ หรือเพิ่ม Topping ต่าง ๆ เพื่อจัดแต่งหน้าตาของจานให้ดูสวยงาม ช่วยเพิ่มความน่าทานได้เป็นอย่างดี 


นอกจากนี้ ในบางประเทศก็ยังมีการสอดไส้เนื้อสัตว์และผักต่างๆ หรือทำเป็นอาหารคาวด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ทานได้อย่างหลากหลายมากเลยทีเดียว หากคุณเริ่มสนใจเมนูนี้และอยากจะลองลงมือทำเองแล้วล่ะก็ เรามาเรียนรู้ข้อมูลวิธีการเลือกแป้งแพนเค้กไปพร้อมกันเลยครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แพนเค้ก คือ ขนมชนิดหนึ่งมีลักษณะเป็นขนมแผ่นกลม ๆ นิ่ม ๆ ทำมาจากแป้ง ไข่และน้ำตาล และทอดโดยใช้กระทะเทฟลอนด้วยการทาเนยหรือน้ำมันพืชบาง ๆ ที่กระทะ ปกติจะนิยมเสิร์ฟเป็นอาหารเช้า, บรันช์, อาหารว่าง หรือแม้แต่ขนมกินเล่น เมนูแพนเค้กสามารถเสิร์ฟได้ทั้งแบบคาวและแบบหวาน ปกติแล้ว เราสามารถผสมแป้งแพนเค้กได้เองหรือถ้าต้องการความสะดวกสบายก็มีแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปอร่อย ๆ ที่มีขั้นตอนการผสมที่ไม่ยุ่งยากและให้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้แบบที่เราผสมเองค่ะ

วิธีการเลือกแป้งแพนเค้ก

ก่อนที่จะไปเลือกซื้อแป้งแพนเค้กนั้น เรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนครับว่า มีหลักสำคัญอะไรบ้างที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้แป้งแพนเค้กที่ถูกใจคุณที่สุดครับ

เลือกแป้งแพนเค้กให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

เลือกแป้งแพนเค้กให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

การเลือกซื้อแป้งแพนเค้กสำหรับทำของคาวและของหวานนั้น ก็มีหลักในการเลือกที่แตกต่างกันไป เช่น หากคุณต้องการเพลิดเพลินกับการทานแพนเค้กไปพร้อมกับชีสหรือผักที่เป็นมื้อเบา ๆ ก็อาจจะเลือกแป้งแพนเค้กที่มีกลิ่นหอมของวานิลลาเพียงเล็กน้อย ในทางกลับกัน ถ้าคุณต้องการนำแป้งแพนเค้กที่ซื้อมาทำทั้งของคาวและของหวาน ควรเลือกแป้งแพนเค้กรสเนยหรือรสนมที่เข้ากับอาหารได้หลายประเภทครับ


อย่างไรก็ตาม รสชาติของแป้งแพนเค้กส่วนใหญ่ที่วางขายอยู่ในปัจจุบันนั้น เป็นรสที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบอยู่แล้ว ดังนั้น คุณอาจจะลองเลือกจากรสชาติที่ชอบดูได้เลย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะนำมาทำเป็นของหวานหรือของคาวครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ปัจจุบันมีแป้งแพนเค้กให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายรสชาติ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นแพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นหรือเกาหลี, แป้งแพนเค้กที่ปรุงมาเพื่อของหวานหรือของคาว รวมไปถึงรสชาติต่าง ๆ เช่น แป้งแพนเค้กรสช็อกโกแลตหรือรสวานิลลา รวมไปถึงแป้งแพนเค้กที่เลือกใช้แป้งแบบพิเศษไม่ว่าจะเป็นการใช้แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี แป้งแพนเค้กสูตรที่ปราศจากกลูเตน ไปจนถึงแป้งแพนเค้กสูตรคีโตให้เลือกซื้ออีกด้วยค่ะ

เลือกแป้งแพนเค้กจากเนื้อสัมผัสและรูปลักษณ์ตามที่ชอบ

เลือกแป้งแพนเค้กจากเนื้อสัมผัสและรูปลักษณ์ตามที่ชอบ

สำหรับการทำแพนเค้ก ถ้าคุณใช้ไข่เป็นส่วนผสมในปริมาณมาก ก็จะได้แพนเค้กก้อนใหญ่ นุ่มฟู ทานแล้วละลายในปากแบบซูเฟล่ (Souffle) แต่ถ้าเน้นใช้นมเป็นส่วนผสมหลัก ก็จะได้แพนเค้กแผ่นแบน ๆ ที่มีความนุ่มนวลแบบคลาสสิก ซึ่งความชอบของแต่ละคนนั้นก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อเราแนะนำให้ตรวจสอบสูตรหรือวิธีการทำก่อนว่า ปริมาณส่วนผสมเน้นใช้นมหรือไข่เป็นหลัก เพราะจะทำให้คุณได้แพนเค้กที่มีเนื้อสัมผัสและรูปลักษณ์ถูกใจตามที่ต้องการครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แป้งแพนเค้กแบบคลาสสิกดั้งเดิมเป็นแป้งแพนเค้กแผ่นกลม ๆ นิ่ม ๆ ไม่แบนมาก รูปร่างคล้าย ๆ ขนมโดรายากิที่ใส่ไส้ถั่วแดงหรือไส้ครีม ในบางประเทศจะนิยมแป้งแพนเค้กแผ่นแบน ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลนะคะ ไม่มีข้อกำหนดตายตัวว่าแบบไหนดีแบบไหนถูก นอกจากนี้ ก็ยังมีแป้งแพนเค้กแบบฟู ๆ คล้ายซูเฟล่ที่เป็นเมนูยอดฮิตตามร้านกาแฟต่าง ๆ อีกด้วย

เลือกแป้งแพนเค้กโดยตรวจสอบส่วนผสมอย่างละเอียด

สำหรับบ้านไหนที่มักจะทำแพนเค้กให้ลูกน้อยที่บ้านทานเป็นของว่าง อาจจะรู้สึกกังวลว่าแป้งแพนเค้กที่ซื้อมานั้น มีสารเติมแต่งหรือส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือไม่ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ทานแพนเค้กแสนอร่อยได้อย่างสบายใจ คุณจึงควรตรวจสอบส่วนผสมอย่างละเอียดทุกครั้งก่อนซื้อครับ

เลือกแป้งแพนเค้กที่ไม่มีสารเติมแต่ง

เลือกแป้งแพนเค้กที่ไม่มีสารเติมแต่ง

แป้งแพนเค้กนั้นถูกผลิตด้วยวัตถุดิบที่หลากหลาย ซึ่งบางยี่ห้ออาจมีการใส่สารแต่งกลิ่นเพื่อให้แป้งมีกลิ่นหอม รวมทั้งส่วนใหญ่มักจะใส่สารเติมแต่งลงไปด้วย เช่น น้ำตาลเทียมเพื่อเพิ่มความหวาน เป็นต้น ดังนั้น หากคุณกังวลว่าจะเกิดอาการแพ้ ขอแนะนำให้เลือกแป้งแพนเค้กที่ผลิตจากวัตถุดิบหลัก ๆ โดยปราศจากสารเติมแต่ง กล่าวคือ ให้เลือกแป้งที่มีวัตถุดิบหลักเป็น "แป้งสาลี, น้ำตาล, ผงฟู" จะปลอดภัยที่สุดครับ

เลือกแป้งที่ไร้สารอะลูมิเนียม (Aluminium Free)

เลือกแป้งที่ไร้สารอะลูมิเนียม (Aluminium Free)

เมื่อพูดถึงสารเติมแต่งแล้ว สารที่เราอยากให้คุณระมัดระวังเป็นพิเศษ คือ "ปริมาณของสารอะลูมิเนียม (Aluminium)" ซึ่งสารอะลูมิเนียมนี้มักจะผสมอยู่ในเบคกิ้งโซดา (Baking Soda) โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้แนะนำไว้ว่า ร่างกายคนเราไม่ควรรับสารอะลูมิเนียมเกิน 1 mg ต่อน้ำหนักตัว 1 kg ภายใน 1 สัปดาห์


โดยเฉพาะเด็กเล็กที่มีน้ำหนักตัวไม่มากนั้น สามารถรับสารอะลูมิเนียมได้น้อยกว่าผู้ใหญ่ ถึงขนาดที่ว่าหากทานแพนเค้กเพียง 1 แผ่นต่อสัปดาห์ ก็อาจทำให้ลูกน้อยของคุณรับสารเกินขนาดได้ แต่ถ้าคุณมักจะใช้แป้งแพนเค้กทำอาหารอยู่บ่อยครั้ง เราขอแนะนำให้เลือกแป้งที่ไร้สารอะลูมิเนียม (Aluminium Free) จะปลอดภัยที่สุดครับ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ก่อนเลือกซื้อแป้งแพนเค้กสำเร็จรูป ควรอ่านรายละเอียดและตรวจสอบฉลากของสินค้าให้ดีว่ามีการใส่สารเติมแต่งที่ไม่จำเป็นเข้ามาหรือเปล่า เพราะแป้งแพนเค้กจริง ๆ แล้วมีส่วนประกอบที่เรียบง่ายเพียงแค่แป้ง, นม, ไข่, ผงฟูและน้ำตาลเท่านั้น จึงไม่ควรเลือกแป้งแพนเค้กที่ผสมสารเติมแต่งที่ไม่จำเป็นเพราะอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ค่ะ แป้งแพนเค้กบางสูตรอาจมีการใส่เบกกิ้งโซดาเพิ่มเติมเข้ามาด้วย ควรอ่านดูให้แน่ใจว่ามีส่วนประกอบของเบกกิ้งโซดาที่พอดี เพราะเบกกิ้งโซดามีสารอะลูมิเนียมผสมอยู่ หากได้รับสารอะลูมิเนียมที่มากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ค่ะ

สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ ขอให้หลีกเลี่ยงแป้งสาลี ไข่ หรือนม

สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ ขอให้หลีกเลี่ยงแป้งสาลี ไข่ หรือนม

สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้อาหารแต่ต้องการทานแพนเค้ก เราขอแนะนำว่าให้ตรวจสอบส่วนผสมก่อนว่า แป้งแพนเค้กนั้นผลิตจากแป้งสาลี หรือจำเป็นต้องใช้ไข่และนมเป็นส่วนผสมหรือไม่ โดยผู้ที่แพ้แป้งสาลี อาจเลือกแป้งแพนเค้กที่ผลิตจากแป้งถั่วเหลือง หรือแป้งข้าวเจ้าแทน ส่วนคนที่รักสุขภาพหรือกำลังลดน้ำหนัก อาจเหมาะกับแป้งที่ปราศจากสารกลูเตน (Gluten Free) 


โดยปกติแล้วเวลาทำแพนเค้กจะต้องใช้ไข่หรือนมเป็นส่วนผสมหลัก แต่ผู้ที่มีอาการแพ้อาจจะต้องหลีกเลี่ยงแป้งที่จำเป็นต้องใช้ไข่หรือนมเป็นส่วนผสม เนื่องจากบางผลิตภัณฑ์อาจมีส่วนผสมของไข่หรือนมรวมอยู่ในวัตถุดิบบางส่วน รวมถึงใช้เป็นวัตถุดิบในกระบวนการผลิตด้วย เพราะฉะนั้นคุณต้องตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อ เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพในภายหลัง

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

สำหรับผู้ที่มีการแพ้แป้งสาลี ไข่หรือนม ต้องอ่านฉลากและรายละเอียดก่อนซื้อแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปให้ดี ว่ามีส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านี้หรือไม่ สำหรับคนที่แพ้แป้งสาลี ไข่หรือนม แต่ยังอยากรับประทานแพนเค้ก เราก็สามารถผสมแพนเค้กวีแกนรับประทานเองได้ที่บ้าน เช่น อาจจะใช้แป้งข้าวเจ้าทดแทนแป้งสาลี ใช้ Flaxseed แทนไข่ และใช้นมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์ทดแทนนมวัวก็จะได้รสชาติที่อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังสามารถเพิ่มแอปเปิ้ลซอสลงไปในตัวแป้งได้โดยการนำแอปเปิ้ลมาต้มให้นิ่มแล้วนำมาปั่นแค่นั้นค่ะ 

10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับใครที่กำลังรู้สึกว่าอยากจะลองทำแพนเค้กทานเองแบบง่าย ๆ เองที่บ้าน คงจะเริ่มมองหาแป้งสำหรับทำแพนเค้กกันแล้วใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้น เรามาดูอันดับสินค้ายอดฮิตสำหรับการทำแพนเค้กกันเลยดีกว่า !

10
ส่วนผสมแป้งข้าวโพด, น้ำตาลฟรุกโตส, แอปเปิ้ลแห้ง, แป้งมันฝรั่ง, แป้งถั่วลันเตาเหลือง, อบเชย
ปริมาณ375 g
ปราศจากกลูเตน
ปราศจากสารเติมแต่ง
9
ส่วนผสมแป้งอัลมอนด์, แป้งมะพร้าว, เบคกิ้งโซดา, เกลือหิมาลายันสีชมพู
ปริมาณ25 g
ปราศจากกลูเตน
ปราศจากสารเติมแต่ง
8
ส่วนผสมแป้งสาลี, น้ำมันถั่วเหลือง, เบคกิ้งโซดา, เกลือ, น้ำตาลเด็กซ์โทรส
ปริมาณ567 g
ปราศจากกลูเตนX
ปราศจากสารเติมแต่ง
7
ส่วนผสมแป้งข้าวเจ้า, แป้งข้าวโพด, น้ำตาล, เกลือ, ผงฟู
ปริมาณ400 g
ปราศจากกลูเตน
ปราศจากสารเติมแต่งX (มีสารแต่งกลิ่น)
6
ส่วนผสมแป้งสาลี, น้ำตาล, น้ำนมถั่วเหลือง, ผงฟู, แป้งข้าวโพด, นมผง
ปริมาณ300 g
ปราศจากกลูเตนX
ปราศจากสารเติมแต่งX (มีสารแต่งกลิ่น)
5
ส่วนผสมแป้งสาลี, แป้งข้าวโพด, น้ำตาล, แป้งข้าวไรซ์เบอร์รี
ปริมาณ400 g
ปราศจากกลูเตนX
ปราศจากสารเติมแต่ง
4
ส่วนผสมแป้งสาลี, เครื่องเทศ, น้ำตาล, ผงฟู, แป้งมัน, แป้งข้าวโพด
ปริมาณ1 kg
ปราศจากกลูเตนX
ปราศจากสารเติมแต่งX (มีสารแต่งสี)
3
ส่วนผสมแป้งสาลี, น้ำตาล, แป้งข้าวโพด, ผงโกโก้, นมผง
ปริมาณ200 g, 400 g
ปราศจากกลูเตนX
ปราศจากสารเติมแต่งX (มีสารแต่งกลิ่น)
2
ส่วนผสมแป้งสาลี, น้ำตาล, น้ำตาลกลูโคส, น้ำมันพืช, เกลือ, ผงฟู
ปริมาณ600 g
ปราศจากกลูเตนX
ปราศจากสารเติมแต่งX (มีสารแต่งกลิ่น)
1
ส่วนผสมแป้งสาลี, น้ำตาล, แป้งข้าวโพด, เกลือ, แป้ง Butter Milk
ปริมาณ200 g, 400 g
ปราศจากกลูเตนX
ปราศจากสารเติมแต่งX (มีสารแต่งกลิ่น)

ตารางเปรียบเทียบแป้งแพนเค้ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับแป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • IMPERIAL - Butter Milk Pancake
 • Morinaga - Pancake Mix
 • IMPERIAL - Chocolate Pancake
 • CJ - Korean Pancake Mix
 • IMPERIAL - Riceberry Pancake & Waffle Mix

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
IMPERIAL Butter Milk Pancake 1

IMPERIAL

2
Morinaga Pancake Mix 1

Morinaga

3
IMPERIAL Chocolate Pancake 1

IMPERIAL

4
CJ Korean Pancake Mix 1

CJ

5
IMPERIAL Riceberry Pancake & Waffle Mix 1

IMPERIAL

6
Momoko Pancake and Waffle Mix 1

Momoko

7
BIF แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป สูตรไม่มีกลูเตน 1

BIF

8
Bisquick Original Pancake & Baking Mix 1

Bisquick

9
Healtholicious Organic Keto Pancake Mix (Gluten-free) 1

Healtholicious

10
ORGRAN Apple & Cinnamon Pancake Mix 1

ORGRAN

ชื่อสินค้า

Butter Milk Pancake

Pancake Mix

Chocolate Pancake

Korean Pancake Mix

Riceberry Pancake & Waffle Mix

Pancake and Waffle Mix

แป้งแพนเค้กสำเร็จรูป สูตรไม่มีกลูเตน

Original Pancake & Baking Mix

Organic Keto Pancake Mix (Gluten-free)

Apple & Cinnamon Pancake Mix

คุณสมบัติ

หอมกลิ่น Butter Milk แค่เพิ่ม Topping ก็อร่อยอย่างลงตัว

แป้งนุ่มฟูสไตล์ญี่ปุ่น หอมหวาน สัมผัสนุ่มนิ่ม ละลายในปาก

รสช็อกโกแลตพรีเมียมแบบเข้มข้น ช่วยเติมพลังให้กับมื้อเช้าที่สดใส

แพนเค้กสไตล์เกาหลี เหมาะกับอาหารคาว ดัดแปลงได้หลายเมนู

แพนเค้กข้าว Riceberry สูตรเพื่อสุขภาพ อิ่มอร่อยถูกใจสายคลีน

แป้งสูตรญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมของวานิลลา ใช้ทำเบเกอรี่ได้

แป้งสูตรนุ่มฟู ให้เนื้อสัมผัสที่โดนใจ ไร้สารกลูเตน เด็ก ๆ ทานได้

แป้งสูตรคลาสสิก ประยุกต์ได้หลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน

มีไฟเบอร์สูง ปราศจากสารก่อมะเร็ง เหมาะสำหรับผู้ที่คุมน้ำหนัก

ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไร้สารเติมแต่ง อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว

ราคาเริ่มต้น59 บาท309 บาท79 บาท170 บาท79 บาท129 บาท75 บาท220 บาท399 บาท474 บาท
ส่วนผสมแป้งสาลี, น้ำตาล, แป้งข้าวโพด, เกลือ, แป้ง Butter Milkแป้งสาลี, น้ำตาล, น้ำตาลกลูโคส, น้ำมันพืช, เกลือ, ผงฟูแป้งสาลี, น้ำตาล, แป้งข้าวโพด, ผงโกโก้, นมผงแป้งสาลี, เครื่องเทศ, น้ำตาล, ผงฟู, แป้งมัน, แป้งข้าวโพดแป้งสาลี, แป้งข้าวโพด, น้ำตาล, แป้งข้าวไรซ์เบอร์รีแป้งสาลี, น้ำตาล, น้ำนมถั่วเหลือง, ผงฟู, แป้งข้าวโพด, นมผงแป้งข้าวเจ้า, แป้งข้าวโพด, น้ำตาล, เกลือ, ผงฟูแป้งสาลี, น้ำมันถั่วเหลือง, เบคกิ้งโซดา, เกลือ, น้ำตาลเด็กซ์โทรสแป้งอัลมอนด์, แป้งมะพร้าว, เบคกิ้งโซดา, เกลือหิมาลายันสีชมพูแป้งข้าวโพด, น้ำตาลฟรุกโตส, แอปเปิ้ลแห้ง, แป้งมันฝรั่ง, แป้งถั่วลันเตาเหลือง, อบเชย
ปริมาณ200 g, 400 g600 g200 g, 400 g1 kg400 g300 g400 g567 g25 g375 g
ปราศจากกลูเตนXXXXXXX
ปราศจากสารเติมแต่งX (มีสารแต่งกลิ่น)X (มีสารแต่งกลิ่น)X (มีสารแต่งกลิ่น)X (มีสารแต่งสี)X (มีสารแต่งกลิ่น)X (มีสารแต่งกลิ่น)
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแป้งแพนเค้ก

ขึ้นชื่อว่าเป็นแพนเค้ก หลายคนก็อาจจะนึกถึงแค่เมนูแพนเค้กเพียงอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้วแพนเค้กสามารถนำไปประกอบเมนูได้หลากหลายเลยทีเดียว ในวันนี้ เรามีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันครับ

เราสามารถทำแป้งแพนเค้กขึ้นเองได้หรือไม่?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถทำแป้งแพนเค้กรับประทานเองได้ที่บ้านโดยใช้เพียงแค่แป้ง, ไข่, น้ำตาล, นมและผงฟู ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบตีไข่ทั้งฟองกับน้ำตาล หรือถ้าต้องการทำแบบซูเฟล่แพนเค้กก็แยกไข่แดงกับไข่ขาว ตีส่วนไข่ขาวกับน้ำตาลภายหลังแล้วผสมลงไปในตอนสุดท้ายเพื่อให้ได้แพนเค้กที่หนานุ่มและพองฟูค่ะ บางสูตรอาจจะต้องนำแป้งแพนเค้กที่ผสมเรียบร้อยแล้วไปแช่เย็นทิ้งไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงเพื่อให้แป้งแพนเค้กมีความข้นขึ้น ส่วนสูตรแพนเค้กแบบซูเฟล่หลังจากผสมแล้วควรทอดเลย ไม่ควรพักทิ้งไว้นานเพราะไข่ขาว (เมอร์แกงก์) ที่ตีไว้จะค่อย ๆ ยุบตัวลงค่ะ

เราใช้แป้งแพนเค้กทำขนมอะไรได้บ้างนอกจากแพนเค้ก?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถดัดแปลงแป้งแพนเค้กที่สุดแสนจะธรรมดาไปเป็นเมนูที่พิเศษได้หลายอย่าง เช่น นำแป้งแพนเค้กมาใส่ไส้ครีมคัสตาร์ดหรือไส้ครีมถั่วแดงเพื่อนำไปทำเป็นขนมโดรายากิ (ขนมโปรดของโดเรมอน), นำมาทำเป็นขนมโตเกียวแป้งนิ่ม ๆ ใส่ไส้ต่าง ๆ เช่น ไส้ครีม ไส้คัสตาร์ดใบเตย ไส้คัสตาร์ดชาไทย หรือนำแป้งแพนเค้กมาทอดในเครื่องทำวาฟเฟิลแล้วเสิร์ฟเป็นเมนูของหวานและของคาวก็ได้เช่นกันค่ะ

ทำแพนเค้กตัวการ์ตูนอย่างไรให้ออกมาสวยสมรูป?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิธีการทำแพนเค้กตัวการ์ตูนให้ออกมาสวยงามนั้น ก่อนอื่นต้องวางแผนก่อนนะคะว่าต้องการวาดเป็นรูปอะไร ต้องใช้สีสันอะไรมั้ยหรือใช้แค่เพียงสีของผงโกโก้เท่านั้นก็พอ เราจะเริ่มจากการแบ่งแป้งแพนเค้กที่ผสมเรียบร้อยแล้วนำมาผสมผงโกโก้หรือสีผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการ จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อนกำลังดีที่จะใช้ในการทอดแพนเค้ก ทาเนยหรือน้ำมันบาง ๆ แล้วนำแป้งแพนเค้กที่ต้องการวาด ใส่ขวดบีบแล้ววาดการ์ตูนที่ต้องการลงไป จากนั้นจะต้องรอให้แป้งแพนเค้กส่วนนี้เริ่มสุกและเซ็ตตัวให้ดีก่อนที่จะหยอดแป้งส่วนสีขาวที่เป็นพื้นผิวของแพนเค้กลงไปค่ะ 

บทส่งท้าย

หลังจากที่คุณอ่านบทความมาถึงตรงนี้ หลายคนคงจะรู้สึกหิว หรืออยากทานแพนเค้กขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ ? ผมหวังว่าวิธีการเลือกแป้งแพนเค้กและลิสต์อันดับสินค้าที่เรารวบรวมมาให้ในวันนี้ จะทำให้คุณสามารถหาซื้อแป้งแพนเค้กสำเร็จรูปได้อย่างถูกใจและมีคุณภาพ เพราะแป้งแพนเค้กนั้น นอกจากจะนำมาทำของหวานได้แล้ว ยังสามารถดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ รวมถึงเมนูอาหารคาวและอาหารเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย สำหรับแฟนแพนเค้กตัวยงคนไหน ที่อยากรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ จากแป้งแพนเค้ก ก็ลองหาสูตรเพิ่มเติม เพื่อให้คุณได้อิ่มอร่อยกับเมนูแพนเค้กที่หลากหลายในทุก ๆ วันครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม (Rice Flour) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ได้มาตรฐาน
  แป้งที่ใช้ในการทำอาหารมีหลายประเภท เช่น แป้งข้าวเหนียว, แป้งมันสำปะหลัง, แป้งข้าวโพด, แป้งถั่วเขียว, แป้งท้าวยายม่อม และแป้งข้าวเจ้า ในบทความนี้เราจะเน้นเนื้อหาไปที่ "แป้งข้าวเจ้า (Rice Flour)" หรือที่บางคนเรียกว่าแป้งข้าวจ้าว โดยจะตอบคำถามที่หลาย ๆ คนต่างสงสัยกันบ่อย ๆ เช่น แป้งข้าวเจ้าทำมาจากอะไร ? แป้งข้าวเจ้าทำขนมอะไรได้บ้าง ? เป็นต้น ซึ่งสำหรับอาหารไทยนั้น แป้งข้าวเจ้าถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย เช่น ขนมถ้วยตะไล ขนมกล้วย ขนมเปียกปูน เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และนอกจากขนมจากแป้งข้าวเจ้าที่เรากล่าวไปข้างต้นแล้ว ในปัจจุบันแป้งข้าวเจ้ายังได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่อย่างแพร่หลายมากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีการเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับการใช้แป้งแป้งข้าวเจ้าในการทอดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  เบเกอรี่
  20,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ มาการีน (เนยเทียม) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่เราเดินผ่านร้านขนมปังหรือร้านขายเครปญี่ปุ่น เรามักจะได้กลิ่นหอมละมุนที่ชวนให้รู้สึกหิวทุกครั้งเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างกลิ่นหอมเตะจมูกให้กับอาหารหวานเหล่านั้นนอกจากจะมีกลิ่นวานิลลาแล้ว ยังมีกลิ่นของเนยรวมอยู่ด้วยค่ะ สำหรับเนยนั้นมีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 2 รูปแบบ คือ เนยสด และ เนยเทียม หรือที่เราเรียกกันอย่างติดปากว่า มาการีน นั่นเองค่ะ สำหรับบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเนยเทียมหรือมาการีนเป็นหลักค่ะ มาการีนเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมที่มักทานคู่กับขนมปังค่ะ เนื่องจากรับประทานง่าย มีกลิ่นหอม และให้พลังงานสูง จึงไม่แปลกที่คนชอบทานขนมปังมักจะมีติดบ้านไว้เสมอ นอกจากนี้ มาการีนยังเป็นวัตถุดิบที่สำคัญในการทำอาหารประเภทเบเกอรี่อีกด้วยค่ะ โดยส่วนมากแล้วจะถูกผสมเข้าไปในขั้นตอนการทำแป้งเป็นหลัก อาทิ แป้งโดว์และแป้งแบทเทอร์  แถมบางครั้งเรายังนำมาการีนมาใช้แทนน้ำมันพืช หรือนำมาเคลือบบนภาชนะเพื่อป้องกันอาหารติดได้เช่นกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนรู้จักมาการีนมากขึ้น วันนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกมาการีนมานำเสนอ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีรีวิวมาการีน 10 ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาฝากทุกคนด้วยนะคะ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า เราควรจะเลือกมาการีนอย่างไรและมีผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ใดที่ได้รับความนิยมบ้าง
  เบเกอรี่
  25,387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ
  10 อันดับ ขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เหนียวนุ่ม มีทั้งสอดไส้ เนยสด และโฮลวีตสำหรับคนรักสุขภาพ
  ขนมปังเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่มีประวัติอันยาวนาน กล่าวกันว่ามีต้นกำเนิดครั้งแรกเมื่อ 30,000 ปีก่อน เกิดขึ้นในช่วงอารยธรรมยุคเมโสโปเตเมียและอียิปต์ โดยนำข้าวสาลีที่ถูกบดจนละเอียดด้วยวิธีการตำมาผสมกับน้ำ จากนั้นนำไปทำให้สุกเพื่อเป็นอาหารที่รับประทานในชีวิตประจำวัน และยังเก็บไว้เป็นอาหารสำรองได้อีกด้วย แต่หลังจากนั้นขนมปังได้มีการพัฒนาโดยใส่หัวเชื้อ ยีสต์หรือผงฟูผสมลงไปในขนมปัง เพื่อให้ขนมปังมีความนิ่มและย่อยได้ง่ายมากขึ้นค่ะนอกจากนี้ ขนมปังยังเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีการพัฒนาจนมีรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นขนมปังหน้าเนย ขนมปังสอดไส้ ขนมปังโฮลวีต และขนมปังรสชาติต่าง ๆ ซึ่งความหลากหลายที่แต่ละแบรนด์ผลิตออกมานั้นอาจจะทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี และในวันนี้เราได้นำข้อมูลมาเพื่อให้ผู้อ่านได้รู้จักขนมปังมากขึ้น รวมทั้งยังจัด 10 อันดับขนมปังที่ได้รับความนิยมมาให้ในตอนท้ายอีกด้วยนะคะ เชื่อว่าเมื่ออ่านจบก็จะรู้สึกว่าการเลือกขนมปังไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ
  เบเกอรี่
  8,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแป้งตราหงส์ขาว, ยานอวกาศ, ระฆังแดง ฯลฯ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  เบเกอรี่
  25,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน โรยตกแต่งได้ทั้งขนม เค้ก เบเกอรี่
  10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน โรยตกแต่งได้ทั้งขนม เค้ก เบเกอรี่
  เมื่อพูดถึงขนมแล้ว สิ่งที่เสริมให้ภาพลักษณ์ดูน่ารับประทาน ก็คงหนีไม่พ้นปุยขาว ๆ ที่โรยอยู่บนขนม ซึ่งสิ่งนั้นก็คือน้ำตาลไอซิ่งนั่นเอง ขนมหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นโดนัทสอดไส้แยม ฮันนี่โทสต์ หรือเค้กช็อกโกแลตลาวา ล้วนดูน่ารับประทานมากขึ้นเมื่อโรยตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่ง แต่แท้ที่จริงแล้วน้ำตาลไอซิ่งไม่ได้อยู่ในรูปแบบผงสีขาวที่เราเห็นบ่อย ๆ เท่านั้นค่ะน้ำตาลไอซิ่งถูกนำมาตกแต่งขนมและเพิ่มความหวานในหลายรูปแบบ เช่น ฟรอสติ้ง ไอซิ่งเกลซ ฟองดองท์ และวิปปิ้งครีม หรือเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำให้ขนมและเบเกอรี่ต่าง ๆ จำพวกเค้ก คุกกี้ มาการอง เมอแรงก์ และทาร์ตมีความกรอบ น้ำตาลไอซิ่งจึงเป็นวัตถุดิบที่สำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับน้ำตาลไอซิ่ง โดยแนะนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่งจากหลากหลายแบรนด์ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกซื้อน้ำตาลชนิดนี้ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน และคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ
  เบเกอรี่
  1,827 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
  10 อันดับ น้ำเชื่อม ไซรัป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แบบสำเร็จรูป ใส่กาแฟและเครื่องดื่มได้
  น้ำเชื่อม หรือ ไซรัป ถือเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการประกอบอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละประเภทและแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีความแตกต่างกันทั้งสี, รสชาติ, ความเข้มข้นและคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นไซรัปธรรมดา, เมเปิลไซรัป, คอร์นไซรัป, ไซรัปผลไม้หรือไซรัปกลิ่นต่าง ๆ ที่จะช่วยให้อาหาร เครื่องดื่มหรือเบเกอรี่ของทุกคนกลมกล่อม อร่อยลงตัว โดยสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านและเหมาะกับการนำไปประกอบธุรกิจด้วยค่ะในปัจจุบันมีน้ำเชื่อมหรือไซรัปมากมายให้เราได้เลือกซื้อ หากเลือกซื้อให้ถูกประเภทและเหมาะกับการใช้งาน น้ำเชื่อมหรือไซรัปจะเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเสริมรสชาติให้เมนูโปรดของคุณอร่อยและเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำเชื่อมหรือไซรัป พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ น้ำเชื่อมและไซรัปแนะนำ จาก Monin, ลิน(Lin), Senorita ที่หอม มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพระยะยาว แถมยังหาซื้อง่ายมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว เราตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เบเกอรี่
  10,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปังเว้ยเฮ้ย อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อขนมปังนุ่ม ไส้ทะลัก ทำสดใหม่ทุกวัน
  10 อันดับ ปังเว้ยเฮ้ย อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อขนมปังนุ่ม ไส้ทะลัก ทำสดใหม่ทุกวัน
  ถ้าพูดถึงขนมปังไส้แน่น ๆ ราคาย่อมเยา คงไม่มีใครไม่รู้จัก "ปังเว้ยเฮ้ย" ด้วยเนื้อขนมปังที่นุ่มอร่อย ไส้ทะลัก ใช้วัตถุดิบอย่างดี ถูกใจผู้บริโภค ร้านปังเว้ยเฮ้ยเป็นธุรกิจต่อยอดมาจากร้านขนมปังเล็ก ๆ ที่เปิดมาตั้งแต่รุ่นพ่อ เมื่อปี พ.ศ. 2535 โดยรุ่นลูกได้มีการสืบต่อและพัฒนา เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ชื่อร้านให้ติดหู ไปจนถึงวิธีการทำขนมปังให้แตกต่างแต่ยังคงความอร่อยเช่นเดียวกับรุ่นพ่อ จนทำให้ขนมปังสอดไส้ของร้านนี้มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไส้ของขนมปังร้านปังเว้ยเฮ้ยขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย อัดแน่นไม่หวงเครื่อง แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจและความกล้าได้กล้าเสียของเจ้าของร้าน จึงไม่น่าแปลกใจที่ปังเว้ยเฮ้ยจะได้รับความนิยมและอยู่คู่สังคมไทยมาตลอดหลาย 10 ปี ซึ่งเราจะมาพูดถึงขนมปังของร้านปังเว้ยเฮ้ยกันในบทความนี้ค่ะ โดยจะมีทั้งวิธีการเลือกไส้ขนมปังเว้ยเฮ้ยทั้งคาวและหวานให้ถูกปาก และยังมี 10 อันดับ ปังเว้ยเฮ้ย ว่าไส้อะไรอร่อย เด็ด น่ารับประทาน ซึ่งหากคุณกำลังหาขนมปังดี ๆ สักชิ้นมาทานล่ะก็ ลองทานขนมปังร้านปังเว้ยเฮ้ยดูสิคะ 
  เบเกอรี่
  2,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โชกุปัง ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม ทั้งสูตรดั้งเดิม ช็อกโกแลตและโฮลวีต
  10 อันดับ โชกุปัง ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่น เหนียวนุ่ม ทั้งสูตรดั้งเดิม ช็อกโกแลตและโฮลวีต
  ขนมปังจัดเป็นอาหารโปรดของหลายคน โดยเฉพาะในมื้อเช้าที่ต้องการความรวดเร็วและอิ่มท้อง คนญี่ปุ่นเองก็นิยมทานขนมปังเช่นกัน แถมยังมีขนมปังที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองด้วย นั่นคือ โชกุปัง ขนมปังปอนด์สไตล์ญี่ปุ่นที่มีเนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม รสหวาน และหอมกลิ่นนม เรียกได้ว่าเป็นขนมปังปอนด์ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา จึงทำให้หลายคนติดใจจนต้องซื้อมาไว้เป็นเบเกอรี่ประจำบ้านเลยทีเดียวปัจจุบันนี้บ้านเรามีร้านขายโชกุปังมากมายหลายเจ้าเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งโชกุปังของแต่ละร้านก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ดังนั้น วันนี้เราจะนำเสนอวิธีการเลือกโชกุปัง และแนะนำ 10 อันดับโชกุปังที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ให้ทุกคนกันค่ะ เผื่อว่าใครที่กำลังสนใจขนมปังชนิดนี้จะได้มีตัวเลือกสำหรับตัดสินใจ
  เบเกอรี่
  962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปังสังขยา ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านดัง อร่อยเข้มข้น พร้อมแจกสูตรวิธีทำขนมปังสังขยา
  10 อันดับ ขนมปังสังขยา ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านดัง อร่อยเข้มข้น พร้อมแจกสูตรวิธีทำขนมปังสังขยา
  "ขนมปังสังขยา" เป็นอีกหนึ่งขนมไทยประยุกต์ที่หลายคนนิยมรับประทาน เนื่องจากเป็นเมนูที่มีรสชาติอร่อยและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก แถมยังเป็นเมนูของหวานที่ผสมผสานรสชาติของขนมปังหนานุ่มกับสังขยาหวานละมุนลิ้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นอีกเมนูขนมปังที่หลาย ๆ คนติดใจกันจนลืมไม่ลงเลยล่ะ แถมยังเป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย ๆ อีกด้วยค่ะเนื่องจากขนมปังสังขยาถือว่าเป็นขนมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจึงทำให้มีหลายร้าน หลายเจ้าผลิตขนมปังสังขยาออกมาจำหน่ายทั้งทางออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งอาจทำให้หลายคนไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าควรซื้อขนมปังสังขยาร้านไหนดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อขนมปังสังขยาและ 10 อันดับ ขนมปังสังขยาจากร้านยอดนิยมมาฝากกันค่ะ จะมีร้านไหนบ้างตามมาดูกันเลย
  เบเกอรี่
  875 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปังลูกเกด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งนุ่ม หอมละมุน ทำสดใหม่
  10 อันดับ ขนมปังลูกเกด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 แป้งนุ่ม หอมละมุน ทำสดใหม่
  "ขนมปังลูกเกด" มีต้นกำเนิดมาจากทางทวีปยุโรป เป็นขนมปังที่เห็นได้ตามเทศกาลต่าง ๆ ซึ่งในประเทศอังกฤษขนมปังลูกเกดจะนิยมนำมาทานคู่กับชา ในปัจจุบันขนมปังลูกเกดเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนที่ชอบรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เพราะให้ความรู้สึกสดชื่นและช่วยตัดรสชาติได้อย่างดี ซึ่งขนมปังลูกเกดมีให้เลือกหลายชนิด หลายรูปแบบ รวมถึงหลายรสชาติ เพื่อเพิ่มมิติให้รสชาติขนมปังลูกเกดอร่อยและมีความแปลกใหม่ยิ่งขึ้น ซึ่งแบรนด์ขนมปังที่เป็นที่นิยม เช่น GATEAUX HOUSE, ฟาร์มเฮ้าส์, ปังปัง 85 องศา, Gardenia เรียกได้ว่าแต่ละแบรนด์ก็มีสัมผัสและรสชาติขนมปังอันเป็นเอกลักษณ์และอร่อยลงตัวในแบบของตัวเองสำหรับใครที่กำลังมองหาขนมปังลูกเกดรสชาติอร่อยถูกใจอยู่ ในครั้งนี้นอกจากเราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกขนมปังลูกเกดแล้ว ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 ร้านขนมปังลูกเกดเจ้าดัง มาทำการจัดอันดับให้ทุกคนได้ตัดสินใจและเลือกสรรขนมปังลูกเกดในแบบที่ตัวเองชื่นชอบได้ง่ายขึ้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  เบเกอรี่
  338 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป ใช้ทำขนม แต่งหน้าเค้ก
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  เบเกอรี่
  55,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 แป้งสาลี ตราว่าว เชอรี่ฟ้า
  แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
  เบเกอรี่
  31,409 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
  10 อันดับ เนยจืด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเบเกอรี่อร่อย จากออร์คิด อลาวรี่
  เนยเป็นส่วนผสมสำคัญในการประกอบอาหารหลากหลายชนิด ทั้งของคาว เช่น ออมเล็ต, สปาเกตตี, มักกะโรนี, ข้าวผัด หรือครีมซอสต่าง ๆ รวมถึงของหวานอย่างเค้ก, สโคน, พาย และคุกกี้ ซึ่งมีเนยเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลัก โดยกลิ่นหอมและความหวานมันอันเป็นเอกลักษณ์ของเนยนั้นจะช่วยให้อาหารของคุณมีรสชาติดี นุ่มนวลและน่ารับประทานมากขึ้นอย่างไรก็ตาม เนยก็มีให้เลือกหลายประเภท สำหรับบทความนี้เราจะพูดถึง เนยจืด ซึ่งเป็นหนึ่งในเนยยอดนิยมที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วไปคู่กับเนยเค็ม โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเนยจืดให้มากขึ้นว่า เนยจืดของแต่ละแบรนด์มีความแตกต่างกันอย่างไร นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เนยจืด ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนชอบทำอาหารและทำขนมหวานอย่าง Anchor, Allowrie, ออร์คิด ฯลฯ มาไว้ในตอนท้ายกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ  
  เบเกอรี่
  21,808 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  10 อันดับ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทำเองได้ง่าย ๆ เนื้อนุ่ม อร่อย
  หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีใจรักในการทำขนม หนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ควรมีติดบ้านไว้ ก็คือ "แป้งขนมปัง" เพราะนอกจากเป็นวัตถุดิบที่สามารถทำเป็นอาหารหวาน เช่น ขนมปัง, โดนัท หรือเมนูยอดฮิตอย่างครัวซองต์ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปประยุกต์ทำอาหารคาวอย่างเช่นโรตีมะตะบะได้ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ตอบโจทย์ในการทำขนมมากเลยค่ะ เนื่องจากแป้งขนมปังมีรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทำให้มีการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาดทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค หลาย ๆ คนที่กำลังเริ่มทำขนมอาจจะยังไม่ทราบว่า เราควรต้องใช้แป้งชนิดไหน หรือมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกแป้งขนมปังให้เหมาะสมกับเมนูที่คุณต้องการ นอกจากนี้ ยังแนะนำ 10 อันดับ แป้งขนมปัง ที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแป้งตราหงส์ขาว, ยานอวกาศ, ระฆังแดง ฯลฯ รับรองได้เลยว่า ต้องเป็นสินค้าที่คุณกำลังตามหาแน่นอนค่ะ
  เบเกอรี่
  25,377 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ขนมปังโฮลวีต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากเอ่ยถึงขนมปังโฮลวีต หลายคนอาจจะนึกถึงขนมปังธัญพืชใช่ไหมคะ แต่ความจริงแล้ว ขนมปังโฮลวีตจะมีวัตถุดิบหลักเป็นข้าวสาลีทั้งเมล็ด ต่างจากขนมปังธัญพืชที่มีส่วนผสมของเมล็ดพืชหลายชนิด ซึ่งจะผ่านการขัดสีน้อยมากหรืออาจไม่ผ่านการขัดสีเลย จึงทำให้ได้คุณค่าทางโภชนาการสูงและอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้ไม่แพ้ขนมปังขาวทั่วไปเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้เอง ขนมปังโฮลวีตจึงได้ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทางเลือกใหม่ของกลุ่มคนรักขนมปังในปัจจุบันทั้งนี้ ผู้ผลิตขนมปังทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างพากันผลิตขนมปังโฮลวีตออกมามากมาย และได้สร้างจุดเด่นให้ขนมปังโฮลวีตมีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของเนื้อขนมปัง ปริมาณโซเดียม หรือมีการผสมธัญพืชหรือสอดไส้อื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงขออาสามาเป็นตัวช่วยของคนรักขนมปัง ด้วยการแนะนำวิธีการเลือกขนมปังโฮลวีต พร้อม 10 อันดับ ขนมปังโฮลวีตยี่ห้อดังที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดีเพื่อคนรักขนมปังโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ
  เบเกอรี่
  40,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  เบเกอรี่
  75,833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โดนัทจิ๋ว ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรแป้งนุ่ม อบสดใหม่ ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบแฟนซี
  10 อันดับ โดนัทจิ๋ว ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรแป้งนุ่ม อบสดใหม่ ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบแฟนซี
  โดนัท คือ ขนมแป้งทอดที่มีลักษณะเป็นวงกลมและมีรูตรงกลาง โดยมีการสันนิษฐานว่าถือกำเนิดครั้งแรกในเมืองแมนแฮตตัน อันเป็นสถานที่ที่ชาวดัตช์ได้อพยพย้ายถิ่นฐานมายังสหรัฐอเมริกา จากนั้นก็ได้มีการพัฒนาเรื่อยมาจนเกิดเครื่องทำโดนัทขึ้นที่เมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาในปี ค.ศ. 1920 ซึ่งทางผู้ผลิตก็ได้ออกแบบผลิตภัณฑ์อย่างโดนัทออกมามากมาย จนทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก และโดนัทจิ๋วเองก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่พัฒนามาจากโดนัทขนาดต้นตำรับ โดยที่ยังคงไว้ซึ่งคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความอร่อย ลักษณะการผลิต เพียงแค่มีขนาดเล็กลงเท่านั้น จึงมีจุดเด่น คือ รับประทานง่าย มีชิ้นขนาดพอดีคำที่ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไปค่ะและในท้องตลาดบ้านเราก็มีโดนัทจิ๋ววางจำหน่ายมากมายหลายร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีเอกลักษณ์และจุดเด่นแตกต่างกันไปเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค วันนี้เราจึงนำร้านโดนัทจิ๋วถึง 10 ร้านที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รวมทั้งวิธีการเลือกโดนัทจิ๋วมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าอร่อย ปลอดภัย สดใหม่ทุกร้านแน่นอนค่ะ
  เบเกอรี่
  267 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด