• 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 1
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 2
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 3
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 4
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 5

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง

เชื่อว่า ใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียว


ทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมรีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Nespresso, KRUPS, DUCHESS และ Xiaomi มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน เรียกได้ว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 07-09-2021
 • 40,280 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

ข้อดีของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

สำหรับคอกาแฟทั้งหลายที่ไม่ชอบกาแฟสำเร็จรูปแบบผงและต้องการเต็มอิ่มกับกาแฟถ้วยโปรดเหมือนกับที่เคยดื่มตามร้านชื่อดัง เครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากขึ้น แถมวิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณใส่แคปซูลเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วและบดตามกระบวนการมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง เท่านี้คุณก็จะได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟในแบบที่ต้องการ จะชงเป็นกาแฟดำ ลาเต้หรือคาปูชิโน่ก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ


เมล็ดกาแฟที่บรรจุอยู่ในแคปซูลนั้นจะถูกอัดแน่นด้วยสุญญากาศเพื่อควบคุมคุณภาพของเมล็ดกาแฟให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ ขั้นตอนการชงจึงไม่ยุ่งยาก ทั้งยังไม่ต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษ คุณจึงสามารถอร่อยกับกาแฟได้เหมือนมีบาริสต้ามาชงให้ดื่มเองเลยทีเดียว ที่สำคัญ กาแฟแคปซูลยังมีราคาที่ย่อมเยากว่าร้านค้าหลายเท่าตัว เครื่องชงกาแฟแคปซูลจึงเหมาะกับการใช้งานที่บ้านเป็นอย่างยิ่ง แถมยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีวิธีการซับซ้อน เพียงแค่ทิ้งถ้วยแคปซูลที่ใช้เสร็จแล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้น ไม่ต้องคอยเก็บกากกาแฟให้เป็นภาระ ใครที่กลัวว่า จะต้องล้างอุปกรณ์หลายชิ้นก็สบายใจได้เลยค่ะ 

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล

ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีปัจจัยอะไรบ้างที่คุณต้องศึกษาไว้ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลสักเครื่องมาใช้งานที่บ้านกัน รับรองว่า ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลจากวิธีการสกัดกาแฟ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลสามารถจำแนกตามวิธีการสกัดกาแฟได้เป็น 2 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้กาแฟที่มีรสชาติและกลิ่นที่ต่างกันออกไป ดังนี้

เลือกการสกัดแบบ Espresso สำหรับคนที่ชอบกาแฟสดทั่วไป

เลือกการสกัดแบบ Espresso สำหรับคนที่ชอบกาแฟสดทั่วไป

เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ใช้วิธีการสกัดแบบเอสเพรสโซ่ (Espresso) เป็นเครื่องชงกาแฟพื้นฐาน แต่สามารถชงกาแฟออกมาได้หลายรูปแบบ โดยคุณสามารถอร่อยกับเอสเพรสโซ่ที่เต็มไปด้วยฟอง Crema หรือชั้นโฟมละเอียดที่ลอยอยู่ด้านบนคล้ายฟองอากาศเล็ก ๆ ตามแบบฉบับของเอสเพรสโซ่ที่ถูกสกัดด้วยแรงดันน้ำอย่างสมบูรณ์แบบได้เหมือนดื่มที่ร้านเลยทีเดียวค่ะ


สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟใส่นมก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะหลายแบรนด์ก็มีกาแฟแคปซูลแบบที่มีรสสัมผัสของนมด้วยเช่นกัน คุณจึงสามารถดื่มด่ำกับกาแฟหลากหลายรสชาติได้อย่างสะดวกสบาย แต่ความหลากหลายของรสกาแฟก็จะแตกต่างกันไปในผู้ผลิตแต่ละราย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณจึงควรศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า แต่ละยี่ห้อมีกาแฟแคปซูลรสชาติใดให้เลือกบ้าง เพื่อค้นหารสสัมผัสที่เหมาะกับคุณมากที่สุดค่ะ

เลือกการสกัดแบบ Drip สำหรับคอกาแฟที่ชอบเสน่ห์ของกาแฟแต่ละสายพันธุ์

สำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบ Drip Pod นี้ ปัจจุบันมีเพียงบริษัท UCC เท่านั้นที่เป็นผู้ผลิต ซึ่งเครื่องชงกาแฟดังกล่าวสามารถคำนวณอุณหภูมิของน้ำร้อนและเวลาในการไหลผ่านของน้ำร้อนได้อย่างเหมาะสม ทำให้สกัดได้รสและกลิ่นเฉพาะของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่ เหมือนชงจากการดริปกาแฟด้วยมือของบาริสาต้ากันเลยทีเดียว


โดยเครื่องชงกาแฟแคปซูลชนิดนี้จะไม่มีการใช้ผ้าหรือกระดาษกรอง ดังนั้น รสสัมผัสดั้งเดิมของเมล็ดกาแฟจะยังคงอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ดังนั้น คอกาแฟพันธุ์แท้จึงสามารถสั่งซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบ Drip Pod มาติดบ้านเอาไว้ได้ ที่สำคัญ เครื่องนี้ยังสามารถใช้ชงชาได้อีกด้วยค่ะ

เลือกจากปริมาณความจุแท็งก์น้ำของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

เลือกจากปริมาณความจุแท็งก์น้ำของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

ขนาดความจุของแท็งก์น้ำที่มากับเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีผลต่อปริมาณกาแฟที่จะชงออกมาได้ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า จำนวนกาแฟที่คุณดื่มต่อวันนั้นมีกี่ถ้วย รวมไปถึงจำนวนคนที่ต้องการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลใน 1 ครัวเรือน


ซึ่งโดยปกติแล้ว ปริมาณกาแฟที่คนทั่วไปดื่มต่อแก้ว คือ 120 - 140 มิลลิลิตร หากใครที่ดื่มกาแฟถึง 2 - 3 แก้วต่อวัน ก็ควรจะต้องมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่มีขนาดความจุแท็งก์น้ำที่ 750 มิลลิลิตรขึ้นไป หรือใครที่มองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลสำหรับใช้งานในออฟฟิศก็ควรเลือกที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นเพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนพนักงานทุกคน หรือเลือกซื้อแท็งก์น้ำภายนอกมาติดตั้งเพิ่มเติม เป็นต้น

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลตามเมนูกาแฟที่คุณต้องการ

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลตามเมนูกาแฟที่คุณต้องการ

กาแฟแบบแคปซูลนั้นมีหลายรสชาติให้เลือกตามสไตล์ที่คุณถูกใจ ขณะเดียวกัน ตัวเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันหลายอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้กันกัน ไม่ว่าจะเป็นการสกัดด้วยความดันน้ำต่ำหรือสูง รวมไปถึงการควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านสมาร์ตโฟน โดยคุณสามารถตรวจดูคุณลักษณะพิเศษของเครื่องผ่านเว็บไซต์หรือรีวิวต่าง ๆ ได้ 


หากคุณไม่ชอบกาแฟที่มีรสขมและอยากได้รสสัมผัสของฟองนมแท้ ๆ ขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีแท็งก์ใส่นมโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟชนิดนี้จะให้ฟองนมที่เนียนนุ่มกว่าฟองนมที่ได้จากตัวกาแฟแคปซูล หากใครที่เป็นสาย Vegan ก็สามารถประยุกต์โดยการใช้นมถั่วเหลืองแทนนมวัวก็ได้เช่นกันค่ะ และสำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกในครอบครัวไม่ดื่มกาแฟล่ะก็ ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เครื่องชงกาแฟได้ไม่คุ้มค่านะคะ เพราะปัจจุบันทางผู้ผลิตก็ได้ผลิตชาและโกโก้ในรูปแบบแคปซูลมาให้ได้เลือกดื่มกันอีกด้วย เรียกได้ว่า ซื้อเพียงเครื่องเดียวใช้งานได้ทั้งครอบครัว คุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ ค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

สำหรับมือใหม่หรือใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลจากตรงไหนดี การเลือกจากแบรนด์ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น โดยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในการผลิตกาแฟและเครื่องชงกาแฟคุณภาพดีที่เราอยากจะแนะนำนั้น มีดังต่อไปนี้ค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nestlé

เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nestlé

หนึ่งในแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อในด้านของการผลิตกาแฟ รวมถึงเครื่องชงกาแฟประเภทต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน คงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก Nestlé ผู้ผลิตกาแฟ Nescafe ซึ่งเป็นกาแฟสำเร็จรูปรายใหญ่ระดับโลกที่คอกาแฟตัวยงน่าจะคุ้นเคยกันดี โดย Nestlé ได้ผลิตเครื่องชงกาแฟแคปซูลออกมา 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่เป็น KRUPS Dolce Gusto และ Nespresso ซึ่งจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของเมนูกาแฟที่สามารถชงออกมา รวมไปถึงคุณสมบัติการใช้งานเพิ่มเติมที่ต่างกันออกไปค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูล DUCHESS

ใครที่หลงใหลในการชงกาแฟดื่มเอง คงไม่มีใครไม่รู้จัก DUCHESS แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องชงกาแฟชั้นนำระดับโลกแบรนด์นี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะใช้วัสดุคุณภาพ ทนทาน ดีไซน์เรียบหรูดูดี พร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มแล้ว ยังมาในราคาที่ใครก็เอื้อมถึง ให้คุณสามารถเลือกซื้อไปใช้งานที่บ้านกันได้ง่าย ๆ ทั้งยังให้รสกาแฟที่เข้มข้น มีกลิ่นหอมและทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่หลายคนไว้วางใจเลยค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูล Xiaomi

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Xiaomi แบรนด์ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สัญชาติจีนก็มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลออกมาให้เราได้เลือกซื้อเช่นกัน แถมยังไม่ใช่แค่ใช้งานได้ แต่ยังชงกาแฟได้ดีจนหลายคนติดใจ เพราะนอกจากจะมีราคาย่อมเยาและมีดีไซน์สวยงามเรียบง่ายสไตล์มินิมอลอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ยังใช้งานได้ง่าย ด้วยระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือ Wi-Fi พร้อมให้คุณสั่งการได้ผ่านแอปพลิเคชัน Mi Home จะใช้ชงกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างชาหรือนมก็ได้เช่นกัน ใครยังไม่เคยซื้อมาลองใช้ บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า ดีงามไม่แพ้แบรนด์อื่นอย่างแน่นอน

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลและวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเรามาดู 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เป็นที่นิยมของคอกาแฟกันต่อเลยดีกว่าค่ะ ใครอยากเนรมิตบ้านให้เป็นคาเฟ่ขนาดย่อม เครื่องชงกาแฟแคปซูล ทั้ง 10 รุ่นนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

10
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด14 x 28 x 27 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.8 L
น้ำหนัก2.4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมปุ่มเลือกโหมดสำหรับทำเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น
9
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด8.5 x 21.5 x 33 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.62 L
น้ำหนัก4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมตั้งค่าความเข้มข้นได้ 9 ระดับ
8
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด10 x 34 x 24.5 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.6 L
น้ำหนัก3.1 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบกำหนดระดับน้ำและชงกาแฟด้วยตัวเอง, ระบบตีฟองนมและอุ่นนมร้อน
7
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด13.5 x 28 x 28 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.55 L
น้ำหนัก3.1 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อใช้งานเสร็จ
6
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด13 x 32.5 x 22.5 cm
ระดับแรงดันน้ำ20 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.65 L
น้ำหนัก3 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเปิด-ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน
5
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด15.4 x 32.4 x 25.6 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 L
น้ำหนัก4.2 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมแท็งค์ใส่นมขนาด 0.12 litre
4
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด10 x 30 x 25.4 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.75 L
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมฐานรองปรับระดับได้
3
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด30.5 x 19.4 x 37.5 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.8 L
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมหยุดน้ำอัตโนมัติเมื่อได้ระดับที่ต้องการ, ฐานรองปรับได้ 3 ระดับ, ระบบประหยัดไฟ
2
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด11 x 27 x 25 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.6 L
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมใช้กับการแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ, ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน 15 นาที
1
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด17 x 30 x 26 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 L
น้ำหนัก2.7 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเลือกปริมาณกาแฟตามต้องการได้, ระบบประหยัดไฟ

ตารางเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟแคปซูล

รูปสินค้า
1
Worldtech Genio Pink Gold 1

Worldtech

2
Oggi Espresso Coffee Machine 1

Oggi

3
NESCAFE DOLCE GUSTO MINI ME รุ่น KP120866 1

NESCAFE DOLCE GUSTO

4
ILLY Y3.3 IPERESPRESSO CAPSULE RED COFFEE MACHINE 1

ILLY

5
Nespresso Lattissima One 1

Nespresso

6
DUCHESS Capsule Coffee Maker รุ่น CM6200 1

DUCHESS

7
Tefal Capristta Z Capsule Machine 1

Tefal

8
DUCHESS Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300 1

DUCHESS

9
Xiaomi Scishare Capsule Coffee Machine Mini 1

Xiaomi

10
NESCAFE DOLCE GUSTO Piccolo Xs 1

NESCAFE DOLCE GUSTO

ชื่อสินค้า

Genio Pink Gold

Espresso Coffee Machine

MINI ME รุ่น KP120866

Y3.3 IPERESPRESSO CAPSULE RED COFFEE MACHINE

Lattissima One

Capsule Coffee Maker รุ่น CM6200

Capristta Z Capsule Machine

Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300

Scishare Capsule Coffee Machine Mini

Piccolo Xs

คุณสมบัติ

ดีไซน์โดดเด่น สามารถชงกาแฟได้ตั้งแต่ขนาดพื้นฐานจนถึง XL

ราคาประหยัดแต่ทำงานได้ดีเยี่ยม ใช้กับกาแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลดีไซน์โมเดิร์น ปรับฐานรองแก้วได้ 3 ระดับ

เล็กกะทัดรัด ดีไซน์สวยเก๋ ชงกาแฟได้คุณภาพดีทั้งกลิ่นและรสชาติ

เครื่องชงกาแฟเครื่องเดียวแต่สามารถทำกาแฟได้หลากหลายเมนู

เครื่องชงกาแฟแคปซูลสุดคุ้ม เพิ่มความสะดวกด้วยโหมดสแตนด์บาย

ขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพในการชงกาแฟดีเยี่ยม มีความเสถียรสูง

เลือกปริมาณการชงได้ถึง 9 ระดับ แยกชิ้นส่วนทำความสะอาดง่าย

ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่เหมือนได้จากเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่

ขนาดเล็กกะทัดรัดแต่รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้ถึง 13 ชนิด

ราคาเริ่มต้น5,590 บาท2,590 บาท2,590 บาท4,599 บาท9,500 บาท2,148 บาท3,500 บาท2,250 บาท2,050 บาท1,490 บาท
วิธีการสกัดEspresso Espresso EspressoEspressoEspressoEspressoEspresso EspressoEspressoEspresso
ขนาด17 x 30 x 26 cm11 x 27 x 25 cm30.5 x 19.4 x 37.5 cm10 x 30 x 25.4 cm15.4 x 32.4 x 25.6 cm13 x 32.5 x 22.5 cm13.5 x 28 x 28 cm 10 x 34 x 24.5 cm8.5 x 21.5 x 33 cm14 x 28 x 27 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar19 Bar15 Bar19 Bar19 Bar20 Bar15 Bar 19 Bar19 Bar15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 L0.6 L0.8 L0.75 L1 L0.65 L0.55 L0.6 L0.62 L0.8 L
น้ำหนัก2.7 kgไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ4.2 kg3 kg3.1 kg 3.1 kg4 kg2.4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเลือกปริมาณกาแฟตามต้องการได้, ระบบประหยัดไฟใช้กับการแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ, ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน 15 นาทีหยุดน้ำอัตโนมัติเมื่อได้ระดับที่ต้องการ, ฐานรองปรับได้ 3 ระดับ, ระบบประหยัดไฟฐานรองปรับระดับได้แท็งค์ใส่นมขนาด 0.12 litreเปิด-ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อใช้งานเสร็จระบบกำหนดระดับน้ำและชงกาแฟด้วยตัวเอง, ระบบตีฟองนมและอุ่นนมร้อนตั้งค่าความเข้มข้นได้ 9 ระดับปุ่มเลือกโหมดสำหรับทำเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น
ลิงค์สินค้า

เครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีแพ็กเกจแบบรายเดือนด้วย

เครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีแพ็กเกจแบบรายเดือนด้วย

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล เพราะปัจจุบันนี้ทาง Nestlé ได้จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับกาแฟแคปซูล คือ แพ็กเกจแบบรายเดือน เพียงแค่คุณสั่งซื้อกาแฟแคปซูลตามปริมาณที่ทางแบรนด์ได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งแพ็กเกจที่มีราคาถูกที่สุดของแบรนด์จะอยู่ที่การสั่งซื้อกาแฟแคปซูลขั้นต่ำ 3 กล่องต่อเดือน เป็นระยะเวลา 1 ปีขึ้นไป เท่านี้คุณก็สามารถรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลไปใช้งานที่บ้านกันแบบฟรี ๆ ได้เลยค่ะ 


นอกจากนี้ ยังไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าและประหยัดมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาไว้ใช้ในครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกมากหรือในสำนักงานต่าง ๆ อีกด้วย หากใครสนใจก็ลองศึกษาเพิ่มเติมดูนะคะว่า แต่ละแบรนด์มีแพ็กเก็จรายเดือนอย่างไรกันบ้าง 

บทส่งท้าย

การดื่มกาแฟนั้นเรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการดื่มกาแฟในปัจจุบันก็มีให้เลือกกันมากมาย โดยการชงกาแฟดื่มเองด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งเราก็หวังว่า บทความในวันนี้จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลและข้อดีของการชงกาแฟดื่มเองกันมากขึ้น และหากใครที่กำลังลังเล อาจจะลองเลือกจากสินค้าทั้ง 10 อันดับข้างต้นไปใช้งานดูกันก็ได้ค่ะ รับรองว่าใช้ดีไม่มีผิดหวังแน่นอน


ทั้งนี้ อย่าลืมดื่มกาแฟกันแต่พอดีด้วยนะคะ เพราะกาแฟนั้นมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกตื่นตัวในระหว่างวัน หรือเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกาย แต่ไม่ควรบริโภคมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ร่างกายของคุณเกิดการสะสมคาเฟอีน ทำให้กลายเป็นความเครียดสะสมในร่างกายและอาการนอนไม่หลับตามมาได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  40,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมปังง่าย ๆ สดใหม่ ครีเอทส่วนผสมเองได้
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้ทานเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน แต่เปลี่ยนความคิดนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลยทีเดียวเครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Homemate, Petrus, Clarte และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องทำขนมปังและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณสามารถเก็บไว้พิจารณาเป็นไอเดียใด้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  20,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  161,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์/เครื่องปั่นหมู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย บดสับได้ละเอียด ใบมีดคม
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก ลูกชิ้น ทอดมัน ผัดกะเพรา ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็คือเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูนั่นเอง ซึ่งเครื่องบดเนื้อสัตว์นี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยเครื่องบดเนื้อสัตว์หรือเครื่องปั่นหมูที่วางขายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Tefal, Philips, SKG หรือแม้แต่แบรนด์ดังเรื่อง IT Gadgets อย่าง Xiaomi ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกซื้อเครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู และแนะนำ 10 อันดับ เครื่องบดเนื้อสัตว์ / เครื่องปั่นหมู ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ มาให้คุณใช้เป็นไอเดียสำหรับพิจารณาเลือกซื้อกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  20,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  56,862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  "หมูกระทะ" ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน แต่การไปทานหมูกระทะที่ร้านบ่อย ๆ อาจจะทำให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนเดินทางไปทานหมูกระทะที่ร้านไม่สะดวก หรือไม่มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของวัตถุดิบ จึงเกิดเป็นกระแสทำหมูกระทะทานเองที่บ้าน ซึ่งทำให้ “เตาหมูกระทะ” หรือเตาหมูกระทะไฟฟ้าเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนอยากมีติดไว้ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเตาหมูกระทะมาสรุปไว้เป็นวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อเตาหมูกระทะที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานมากที่สุด อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาหมูกระทะ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดัง เช่น OTTO LocknLock Seagull มาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  7,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่าย ๆ
  ในปัจจุบันคนไทยเริ่มหันมาอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัด การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนไปเพราะสถานที่ไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้น เนื่องจากเป็นเตาที่มีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ สามารถเคลื่อนย้ายและจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น ต้มชาบูหรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความสนุกสนานในการรับประทานอาหารได้มากยิ่งขึ้นด้วยเมื่อเตาไฟฟ้าได้รับความนิยม หลายแบรนด์ก็เริ่มหันมาผลิตเตาประเภทนี้กันมาขึ้นจนอาจทำให้หลายคนไม่ทราบว่าควรจะเลือกเตาไฟฟ้าแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ขายดี และรวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกซื้อเตาไฟฟ้าให้ตรงกับการใช้งานของคุณมาฝากกันด้วย ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  14,548 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่