• 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 1
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 2
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 3
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 4
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง 5

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง

เชื่อว่า ใครที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน ซึ่งเครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิมที่ให้คุณสามารถใช้งานอย่างสะดวกสบายมากขึ้นได้ที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียว


ทั้งนี้ เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล พร้อมรีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลรุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Nespresso, KRUPS, DUCHESS และ Xiaomi มาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสม คุ้มค่าทั้งราคาและการใช้งาน เรียกได้ว่า ซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-01-2021
 • 31,664 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

ข้อดีของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

สำหรับคอกาแฟทั้งหลายที่ไม่ชอบกาแฟสำเร็จรูปแบบผงและต้องการเต็มอิ่มกับกาแฟถ้วยโปรดเหมือนกับที่เคยดื่มตามร้านชื่อดัง เครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้มากขึ้น แถมวิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณใส่แคปซูลเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วและบดตามกระบวนการมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง เท่านี้คุณก็จะได้ดื่มด่ำไปกับกาแฟในแบบที่ต้องการ จะชงเป็นกาแฟดำ ลาเต้หรือคาปูชิโน่ก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ


เมล็ดกาแฟที่บรรจุอยู่ในแคปซูลนั้นจะถูกอัดแน่นด้วยสุญญากาศเพื่อควบคุมคุณภาพของเมล็ดกาแฟให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ ขั้นตอนการชงจึงไม่ยุ่งยาก ทั้งยังไม่ต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษ คุณจึงสามารถอร่อยกับกาแฟได้เหมือนมีบาริสต้ามาชงให้ดื่มเองเลยทีเดียว ที่สำคัญ กาแฟแคปซูลยังมีราคาที่ย่อมเยากว่าร้านค้าหลายเท่าตัว เครื่องชงกาแฟแคปซูลจึงเหมาะกับการใช้งานที่บ้านเป็นอย่างยิ่ง แถมยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีวิธีการซับซ้อน เพียงแค่ทิ้งถ้วยแคปซูลที่ใช้เสร็จแล้วก็เป็นอันเสร็จสิ้น ไม่ต้องคอยเก็บกากกาแฟให้เป็นภาระ ใครที่กลัวว่า จะต้องล้างอุปกรณ์หลายชิ้นก็สบายใจได้เลยค่ะ 

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล

ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีปัจจัยอะไรบ้างที่คุณต้องศึกษาไว้ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลสักเครื่องมาใช้งานที่บ้านกัน รับรองว่า ไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลจากวิธีการสกัดกาแฟ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลสามารถจำแนกตามวิธีการสกัดกาแฟได้เป็น 2 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้กาแฟที่มีรสชาติและกลิ่นที่ต่างกันออกไป ดังนี้

เลือกการสกัดแบบ Espresso สำหรับคนที่ชอบกาแฟสดทั่วไป

เลือกการสกัดแบบ Espresso สำหรับคนที่ชอบกาแฟสดทั่วไป

เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ใช้วิธีการสกัดแบบเอสเพรสโซ่ (Espresso) เป็นเครื่องชงกาแฟพื้นฐาน แต่สามารถชงกาแฟออกมาได้หลายรูปแบบ โดยคุณสามารถอร่อยกับเอสเพรสโซ่ที่เต็มไปด้วยฟอง Crema หรือชั้นโฟมละเอียดที่ลอยอยู่ด้านบนคล้ายฟองอากาศเล็ก ๆ ตามแบบฉบับของเอสเพรสโซ่ที่ถูกสกัดด้วยแรงดันน้ำอย่างสมบูรณ์แบบได้เหมือนดื่มที่ร้านเลยทีเดียวค่ะ


สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟใส่นมก็ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะหลายแบรนด์ก็มีกาแฟแคปซูลแบบที่มีรสสัมผัสของนมด้วยเช่นกัน คุณจึงสามารถดื่มด่ำกับกาแฟหลากหลายรสชาติได้อย่างสะดวกสบาย แต่ความหลากหลายของรสกาแฟก็จะแตกต่างกันไปในผู้ผลิตแต่ละราย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ คุณจึงควรศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า แต่ละยี่ห้อมีกาแฟแคปซูลรสชาติใดให้เลือกบ้าง เพื่อค้นหารสสัมผัสที่เหมาะกับคุณมากที่สุดค่ะ

เลือกการสกัดแบบ Drip สำหรับคอกาแฟที่ชอบเสน่ห์ของกาแฟแต่ละสายพันธุ์

สำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบ Drip Pod นี้ ปัจจุบันมีเพียงบริษัท UCC เท่านั้นที่เป็นผู้ผลิต ซึ่งเครื่องชงกาแฟดังกล่าวสามารถคำนวณอุณหภูมิของน้ำร้อนและเวลาในการไหลผ่านของน้ำร้อนได้อย่างเหมาะสม ทำให้สกัดได้รสและกลิ่นเฉพาะของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่ เหมือนชงจากการดริปกาแฟด้วยมือของบาริสาต้ากันเลยทีเดียว


โดยเครื่องชงกาแฟแคปซูลชนิดนี้จะไม่มีการใช้ผ้าหรือกระดาษกรอง ดังนั้น รสสัมผัสดั้งเดิมของเมล็ดกาแฟจะยังคงอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ดังนั้น คอกาแฟพันธุ์แท้จึงสามารถสั่งซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบ Drip Pod มาติดบ้านเอาไว้ได้ ที่สำคัญ เครื่องนี้ยังสามารถใช้ชงชาได้อีกด้วยค่ะ

เลือกจากปริมาณความจุแท็งก์น้ำของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

เลือกจากปริมาณความจุแท็งก์น้ำของเครื่องชงกาแฟแคปซูล

ขนาดความจุของแท็งก์น้ำที่มากับเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีผลต่อปริมาณกาแฟที่จะชงออกมาได้ ดังนั้น คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า จำนวนกาแฟที่คุณดื่มต่อวันนั้นมีกี่ถ้วย รวมไปถึงจำนวนคนที่ต้องการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลใน 1 ครัวเรือน


ซึ่งโดยปกติแล้ว ปริมาณกาแฟที่คนทั่วไปดื่มต่อแก้ว คือ 120 - 140 มิลลิลิตร หากใครที่ดื่มกาแฟถึง 2 - 3 แก้วต่อวัน ก็ควรจะต้องมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่มีขนาดความจุแท็งก์น้ำที่ 750 มิลลิลิตรขึ้นไป หรือใครที่มองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลสำหรับใช้งานในออฟฟิศก็ควรเลือกที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นเพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนพนักงานทุกคน หรือเลือกซื้อแท็งก์น้ำภายนอกมาติดตั้งเพิ่มเติม เป็นต้น

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลตามเมนูกาแฟที่คุณต้องการ

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลตามเมนูกาแฟที่คุณต้องการ

กาแฟแบบแคปซูลนั้นมีหลายรสชาติให้เลือกตามสไตล์ที่คุณถูกใจ ขณะเดียวกัน ตัวเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันหลายอย่างที่น่าสนใจไม่แพ้กันกัน ไม่ว่าจะเป็นการสกัดด้วยความดันน้ำต่ำหรือสูง รวมไปถึงการควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านสมาร์ตโฟน โดยคุณสามารถตรวจดูคุณลักษณะพิเศษของเครื่องผ่านเว็บไซต์หรือรีวิวต่าง ๆ ได้ 


หากคุณไม่ชอบกาแฟที่มีรสขมและอยากได้รสสัมผัสของฟองนมแท้ ๆ ขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่มีแท็งก์ใส่นมโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟชนิดนี้จะให้ฟองนมที่เนียนนุ่มกว่าฟองนมที่ได้จากตัวกาแฟแคปซูล หากใครที่เป็นสาย Vegan ก็สามารถประยุกต์โดยการใช้นมถั่วเหลืองแทนนมวัวก็ได้เช่นกันค่ะ และสำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกในครอบครัวไม่ดื่มกาแฟล่ะก็ ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เครื่องชงกาแฟได้ไม่คุ้มค่านะคะ เพราะปัจจุบันทางผู้ผลิตก็ได้ผลิตชาและโกโก้ในรูปแบบแคปซูลมาให้ได้เลือกดื่มกันอีกด้วย เรียกได้ว่า ซื้อเพียงเครื่องเดียวใช้งานได้ทั้งครอบครัว คุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ ค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

สำหรับมือใหม่หรือใครที่ไม่รู้จะเริ่มต้นเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลจากตรงไหนดี การเลือกจากแบรนด์ผู้ผลิตที่น่าเชื่อถือก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น โดยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในการผลิตกาแฟและเครื่องชงกาแฟคุณภาพดีที่เราอยากจะแนะนำนั้น มีดังต่อไปนี้ค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nestlé

เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nestlé

หนึ่งในแบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อในด้านของการผลิตกาแฟ รวมถึงเครื่องชงกาแฟประเภทต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน คงจะเป็นแบรนด์ไหนไปไม่ได้นอกจาก Nestlé ผู้ผลิตกาแฟ Nescafe ซึ่งเป็นกาแฟสำเร็จรูปรายใหญ่ระดับโลกที่คอกาแฟตัวยงน่าจะคุ้นเคยกันดี โดย Nestlé ได้ผลิตเครื่องชงกาแฟแคปซูลออกมา 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่เป็น KRUPS Dolce Gusto และ Nespresso ซึ่งจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของเมนูกาแฟที่สามารถชงออกมา รวมไปถึงคุณสมบัติการใช้งานเพิ่มเติมที่ต่างกันออกไปค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูล DUCHESS

ใครที่หลงใหลในการชงกาแฟดื่มเอง คงไม่มีใครไม่รู้จัก DUCHESS แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องชงกาแฟชั้นนำระดับโลกแบรนด์นี้อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะใช้วัสดุคุณภาพ ทนทาน ดีไซน์เรียบหรูดูดี พร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มแล้ว ยังมาในราคาที่ใครก็เอื้อมถึง ให้คุณสามารถเลือกซื้อไปใช้งานที่บ้านกันได้ง่าย ๆ ทั้งยังให้รสกาแฟที่เข้มข้น มีกลิ่นหอมและทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก ถือเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่หลายคนไว้วางใจเลยค่ะ

เครื่องชงกาแฟแคปซูล Xiaomi

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า Xiaomi แบรนด์ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สัญชาติจีนก็มีเครื่องชงกาแฟแคปซูลออกมาให้เราได้เลือกซื้อเช่นกัน แถมยังไม่ใช่แค่ใช้งานได้ แต่ยังชงกาแฟได้ดีจนหลายคนติดใจ เพราะนอกจากจะมีราคาย่อมเยาและมีดีไซน์สวยงามเรียบง่ายสไตล์มินิมอลอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์แล้ว ยังใช้งานได้ง่าย ด้วยระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือ Wi-Fi พร้อมให้คุณสั่งการได้ผ่านแอปพลิเคชัน Mi Home จะใช้ชงกาแฟหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ อย่างชาหรือนมก็ได้เช่นกัน ใครยังไม่เคยซื้อมาลองใช้ บอกได้คำเดียวเลยค่ะว่า ดีงามไม่แพ้แบรนด์อื่นอย่างแน่นอน

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย พร้อมฟังก์ชันทำฟองนม ราคาไม่แพง

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลและวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเรามาดู 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เป็นที่นิยมของคอกาแฟกันต่อเลยดีกว่าค่ะ ใครอยากเนรมิตบ้านให้เป็นคาเฟ่ขนาดย่อม เครื่องชงกาแฟแคปซูล ทั้ง 10 รุ่นนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

10
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด14 x 28 x 27 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.8 L
น้ำหนัก2.4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมปุ่มเลือกโหมดสำหรับทำเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น
9
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด8.5 x 21.5 x 33 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.62 L
น้ำหนัก4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมตั้งค่าความเข้มข้นได้ 9 ระดับ
8
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด10 x 34 x 24.5 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.6 L
น้ำหนัก3.1 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบกำหนดระดับน้ำและชงกาแฟด้วยตัวเอง, ระบบตีฟองนมและอุ่นนมร้อน
7
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด13.5 x 28 x 28 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.55 L
น้ำหนัก3.1 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อใช้งานเสร็จ
6
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด13 x 32.5 x 22.5 cm
ระดับแรงดันน้ำ20 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.65 L
น้ำหนัก3 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเปิด-ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งาน
5
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด15.4 x 32.4 x 25.6 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 L
น้ำหนัก4.2 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมแท็งค์ใส่นมขนาด 0.12 litre
4
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด10 x 30 x 25.4 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.75 L
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมฐานรองปรับระดับได้
3
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด30.5 x 19.4 x 37.5 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.8 L
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมหยุดน้ำอัตโนมัติเมื่อได้ระดับที่ต้องการ, ฐานรองปรับได้ 3 ระดับ, ระบบประหยัดไฟ
2
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด11 x 27 x 25 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.6 L
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมใช้กับการแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ, ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน 15 นาที
1
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด17 x 30 x 26 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 L
น้ำหนัก2.7 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเลือกปริมาณกาแฟตามต้องการได้, ระบบประหยัดไฟ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Krups Nescafe Dolce Gusto Genio Pink Gold 1

Krups Nescafe Dolce Gusto

2
Oggi Espresso Coffee Machine 1

Oggi

3
Krups Nescafe Dolce Gusto MINI ME รุ่น KP120866 1

Krups Nescafe Dolce Gusto

4
ILLY Y3.3 IPERESPRESSO CAPSULE RED COFFEE MACHINE 1

ILLY

5
Nespresso Lattissima One 1

Nespresso

6
DUCHESS Capsule Coffee Maker รุ่น CM6200 1

DUCHESS

7
Boncafe Capristta Z Capsule Machine 1

Boncafe

8
DUCHESS Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300 1

DUCHESS

9
Xiaomi Scishare Capsule Coffee Machine Mini 1

Xiaomi

10
Krups Nescafe Dolce Gusto Piccolo Xs 1

Krups Nescafe Dolce Gusto

ชื่อสินค้า

Genio Pink Gold

Espresso Coffee Machine

MINI ME รุ่น KP120866

Y3.3 IPERESPRESSO CAPSULE RED COFFEE MACHINE

Lattissima One

Capsule Coffee Maker รุ่น CM6200

Capristta Z Capsule Machine

Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300

Scishare Capsule Coffee Machine Mini

Piccolo Xs

คุณสมบัติ

ดีไซน์โดดเด่น สามารถชงกาแฟได้ตั้งแต่ขนาดพื้นฐานจนถึง XL

ราคาประหยัดแต่ทำงานได้ดีเยี่ยม ใช้กับกาแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลดีไซน์โมเดิร์น ปรับฐานรองแก้วได้ 3 ระดับ

เล็กกะทัดรัด ดีไซน์สวยเก๋ ชงกาแฟได้คุณภาพดีทั้งกลิ่นและรสชาติ

เครื่องชงกาแฟเครื่องเดียวแต่สามารถทำกาแฟได้หลากหลายเมนู

เครื่องชงกาแฟแคปซูลสุดคุ้ม เพิ่มความสะดวกด้วยโหมดสแตนด์บาย

ขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพในการชงกาแฟดีเยี่ยม มีความเสถียรสูง

เลือกปริมาณการชงได้ถึง 9 ระดับ แยกชิ้นส่วนทำความสะอาดง่าย

ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่เหมือนได้จากเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่

ขนาดเล็กกะทัดรัดแต่รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้ถึง 13 ชนิด

ราคาเริ่มต้น7,490 บาท2,790 บาท4,490 บาท4,890 บาท11,500 บาท4,890 บาท4,200 บาท7,990 บาท3,990 บาท2,490 บาท
วิธีการสกัดEspresso Espresso EspressoEspressoEspressoEspressoEspresso EspressoEspressoEspresso
ขนาด17 x 30 x 26 cm11 x 27 x 25 cm30.5 x 19.4 x 37.5 cm10 x 30 x 25.4 cm15.4 x 32.4 x 25.6 cm13 x 32.5 x 22.5 cm13.5 x 28 x 28 cm 10 x 34 x 24.5 cm8.5 x 21.5 x 33 cm14 x 28 x 27 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar19 Bar15 Bar19 Bar19 Bar20 Bar15 Bar 19 Bar19 Bar15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 L0.6 L0.8 L0.75 L1 L0.65 L0.55 L0.6 L0.62 L0.8 L
น้ำหนัก2.7 kgไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ4.2 kg3 kg3.1 kg 3.1 kg4 kg2.4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเลือกปริมาณกาแฟตามต้องการได้, ระบบประหยัดไฟใช้กับการแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ, ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน 15 นาทีหยุดน้ำอัตโนมัติเมื่อได้ระดับที่ต้องการ, ฐานรองปรับได้ 3 ระดับ, ระบบประหยัดไฟฐานรองปรับระดับได้แท็งค์ใส่นมขนาด 0.12 litreเปิด-ปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อใช้งานเสร็จระบบกำหนดระดับน้ำและชงกาแฟด้วยตัวเอง, ระบบตีฟองนมและอุ่นนมร้อนตั้งค่าความเข้มข้นได้ 9 ระดับปุ่มเลือกโหมดสำหรับทำเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น
ลิงค์สินค้า

เครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีแพ็กเกจแบบรายเดือนด้วย

เครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีแพ็กเกจแบบรายเดือนด้วย

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล เพราะปัจจุบันนี้ทาง Nestlé ได้จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับกาแฟแคปซูล คือ แพ็กเกจแบบรายเดือน เพียงแค่คุณสั่งซื้อกาแฟแคปซูลตามปริมาณที่ทางแบรนด์ได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งแพ็กเกจที่มีราคาถูกที่สุดของแบรนด์จะอยู่ที่การสั่งซื้อกาแฟแคปซูลขั้นต่ำ 3 กล่องต่อเดือน เป็นระยะเวลา 1 ปีขึ้นไป เท่านี้คุณก็สามารถรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลไปใช้งานที่บ้านกันแบบฟรี ๆ ได้เลยค่ะ 


นอกจากนี้ ยังไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย ถือว่าคุ้มค่าและประหยัดมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาไว้ใช้ในครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกมากหรือในสำนักงานต่าง ๆ อีกด้วย หากใครสนใจก็ลองศึกษาเพิ่มเติมดูนะคะว่า แต่ละแบรนด์มีแพ็กเก็จรายเดือนอย่างไรกันบ้าง 

บทส่งท้าย

การดื่มกาแฟนั้นเรียกได้ว่า เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ซึ่งวิธีการดื่มกาแฟในปัจจุบันก็มีให้เลือกกันมากมาย โดยการชงกาแฟดื่มเองด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งเราก็หวังว่า บทความในวันนี้จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลและข้อดีของการชงกาแฟดื่มเองกันมากขึ้น และหากใครที่กำลังลังเล อาจจะลองเลือกจากสินค้าทั้ง 10 อันดับข้างต้นไปใช้งานดูกันก็ได้ค่ะ รับรองว่าใช้ดีไม่มีผิดหวังแน่นอน


ทั้งนี้ อย่าลืมดื่มกาแฟกันแต่พอดีด้วยนะคะ เพราะกาแฟนั้นมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกตื่นตัวในระหว่างวัน หรือเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกาย แต่ไม่ควรบริโภคมากจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ร่างกายของคุณเกิดการสะสมคาเฟอีน ทำให้กลายเป็นความเครียดสะสมในร่างกายและอาการนอนไม่หลับตามมาได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  123,345 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  28,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  46,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชงกาแฟอัตโนมัติ สำหรับใช้ในบ้านและร้านอาหาร
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Duchess, SKG, Nespresso, DeLonghi เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูลและเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ นอกจากนี้ เรายังได้นำเครื่องชงกาแฟยอดนิยม 10 อันดับมาให้ทุกคนพิจารณากัน เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  53,966 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  52,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาที่เหล่าแม่บ้านประสบอยู่บ่อยครั้งในห้องครัวก็คือ “ที่วางจาน” หรือชั้นวางจานหลังล้างทำความสะอาดไม่เพียงพอ จึงต้องวางจานชามและอุปกรณ์อื่น ๆ เบียดเสียดกันจนทำให้แห้งช้า อีกทั้งยังมีน้ำขังบนฐานรองจนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคหรือสะสมตัวลูกน้ำจากไข่ยุงได้ ในทางกลับกัน บางบ้านอาจพบกับปัญหาพื้นที่ครัวเต็มเพราะมีที่วางจานขนาดใหญ่จนเกินไปนั่นเอง สำหรับการเลือกที่วางจานนั้นก็เหมือนการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งเข้าบ้าน ที่เราต้องพิจารณาอยู่หลายประเด็น ทั้งในเรื่องของดีไซน์ที่ต้องแมตช์กับการตกแต่งภายในห้องครัวอย่างลงตัว วัสดุต้องมีความแข็งแรง และขนาดจะต้องเหมาะสมกับพื้นที่จัดวาง เป็นต้น หลายคนคงเริ่มสับสนแล้วว่าทำไมการเลือกที่วางจานจึงมีรายละเอียดมากมายขนาดนี้ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากคุณพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายในบทความนี้แล้ว แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ ที่วางจาน คุณภาพดี ซึ่งผ่านการคัดเลือกด้วยคุณสมบัติอันจำเป็นมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียในการตัดสินใจเลือกซื้อเรียบร้อยแล้วค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  13,382 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่