• 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เชื่อว่าสาวกผู้หลงใหลในรสกาแฟย่อมต้องรู้จักอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟถ้วยโปรดได้อย่างง่ายและสะดวกมากขึ้นอย่าง "เครื่องชงกาแฟแคปซูล" แน่นอน เครื่องชงกาแฟแคปซูลนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากเครื่องชงกาแฟแบบดั้งเดิม ที่เน้นให้คุณสามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นจากที่บ้าน โดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนซับซ้อนมากมาย เพียงแค่หยิบกาแฟแคปซูลซึ่งผ่านการคั่วและบดมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง คุณก็จะได้กาแฟมาดื่มแบบทันใจเสมือนไปซื้อจากคาเฟ่หรือร้านกาแฟชื่อดังเลยทีเดียว


ทั้งนี้เครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาค่อนข้างสูง เราจึงควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อ ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน รวมไปถึง 10 อันดับ ยี่ห้อและรุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณในการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เหมาะสมกับทั้งเรื่องราคาและการใช้งานของคุณมากขึ้นค่ะ 

 • แก้ไขล่าสุด: 28-08-2020
 • 9,916 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นร้านกาแฟสุดโปรดด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล

เปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นร้านกาแฟสุดโปรดด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล

สำหรับคอกาแฟทั้งหลายที่ไม่ชอบกาแฟสำเร็จรูปแบบผงและต้องการเต็มอิ่มกับกาแฟถ้วยโปรดเหมือนกับที่เคยดื่มตามร้านกาแฟ เครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณมากขึ้น วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่คุณใส่แคปซูลเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วและบดตามกระบวนการมาเรียบร้อยแล้วลงไปในเครื่อง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ดื่มด่ำกับกาแฟตามแบบที่คุณต้องการ สามารถชงได้ทั้งกาแฟดำและกาแฟใส่นมที่เป็นลาเต้หรือคาปูชิโน่ได้ตามใจชอบเลย  


เมล็ดกาแฟที่บรรจุอยู่ในแคปซูลนั้นจะถูกอัดแน่นด้วยสุญญากาศเพื่อควบคุมคุณภาพของเมล็ดกาแฟให้มีความสดใหม่อยู่เสมอ จึงไม่มีความยุ่งยากในขั้นตอนการชง ทั้งยังไม่ต้องอาศัยความชำนาญเป็นพิเศษ คุณก็สามารถอร่อยกับกาแฟเหมือนบาริสต้ามาชงให้ดื่มกันได้เลย ที่สำคัญกาแฟแคปซูลนั้นมีราคาที่ย่อมเยากว่ากาแฟตามร้านหลายเท่าตัว จึงถือได้ว่าเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นเหมาะกับการใช้งานที่บ้านสำหรับคอกาแฟเป็นอย่างยิ่ง 


ข้อดีอีกประการของเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็คือ สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีวิธีการซับซ้อน เพียงแค่ทิ้งถ้วยแคปซูลที่ใช้เสร็จแล้วก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ไม่ต้องคอยเก็บกากกาแฟให้เป็นภาระ ดังนั้นใครที่กลัวว่าจะต้องล้างอุปกรณ์หลายชิ้นก็ไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่ะ 

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูล

ถัดไปเรามาดูกันว่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่คุณต้องศึกษาไว้ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลสักเครื่องมาใช้งานที่บ้านกันค่ะ

เลือกจากวิธีการสกัดกาแฟ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลสามารถแบ่งตามวิธีการสกัดกาแฟได้เป็น 2 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะให้กาแฟที่มีรสและกลิ่นที่ต่างกันออกไป 

เลือกการสกัดแบบ Espresso สำหรับคนที่ชอบกาแฟสดทั่วไป

เลือกการสกัดแบบ Espresso สำหรับคนที่ชอบกาแฟสดทั่วไป

เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ใช้วิธีการสกัดแบบเอสเพรสโซ่ (Espresso) นั้นเป็นเครื่องพื้นฐานแต่สามารถชงกาแฟออกมาได้หลายรูปแบบ คุณสามารถอร่อยกับเอสเพรสโซ่ที่เต็มไปด้วยฟอง Crema หรือชั้นโฟมละเอียดที่ลอยอยู่ด้านบนคล้ายฟองอากาศเล็ก ๆ ตามแบบฉบับของเอสเพรสโซ่ที่ถูกสกัดด้วยแรงดันน้ำอย่างสมบูรณ์แบบ 


สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟใส่นมก็ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะเค้ามีกาแฟแคปซูลแบบที่มีรสสัมผัสของนมลงไปด้วย คุณจึงสามารถดื่มด่ำกับกาแฟหลากหลายรสชาติได้อย่างสะดวกสบาย แต่ทั้งนี้ความหลากหลายของรสกาแฟก็แตกต่างกันไปในผู้ผลิตแต่ละเจ้า ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อ ขอแนะนำให้คุณลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าแต่ละยี่ห้อมีกาแฟแคปซูลรสใดให้เลือกบ้าง 

เลือกการสกัดแบบ Drip สำหรับคอกาแฟที่ชอบเสน่ห์ของกาแฟจากแต่ละสายพันธุ์

สำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบ Drip Pod นี้ ปัจจุบันมีเพียงบริษัท UCC เท่านั้นที่เป็นผู้ผลิต ซึ่งเครื่องชงกาแฟแบบนี้สามารถคำนวณอุณหภูมิของน้ำร้อนและเวลาในการไหลผ่านของน้ำร้อนได้อย่างเหมาะสม ทำให้สกัดได้รสและกลิ่นเฉพาะของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดได้อย่างเต็มที่ เหมือนชงจากการดริปกาแฟด้วยมือของบาริสาต้ากันเลยทีเดียว


เครื่องชงกาแฟแคปซูลชนิดนี้จะไม่มีการใช้ผ้าหรือกระดาษกรอง ดังนั้นรสสัมผัสดั้งเดิมของเมล็ดกาแฟจะคงอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ฉะนั้นคอกาแฟพันธุ์แท้สามารถสั่งซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลแบบ Drip Pod มาติดบ้านเอาไว้ได้ ที่สำคัญ เครื่องนี้ยังสามารถใช้กับชาได้อีกด้วยค่ะ

เลือกจากปริมาณความจุของแท็งค์น้ำ

เลือกจากปริมาณความจุของแท็งค์น้ำ

ขนาดความจุของแท็งค์น้ำที่มากับเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นมีผลต่อปริมาณกาแฟที่จะชงออกมาได้ ฉะนั้นคุณควรจะต้องรู้ก่อนว่าจำนวนกาแฟที่คุณดื่มต่อวันนั้นมีกี่ถ้วย รวมไปถึงจำนวนคนที่ต้องการใช้เครื่องชงกาแฟแคปซูลใน 1 ครัวเรือน


โดยปกติแล้วกาแฟที่คนทั่วไปดื่มต่อแก้ว คือ 120 มิลลิลิตร หากใครที่ดื่มกาแฟถึง 2 - 3 แก้วต่อวัน ก็ควรจะต้องมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่มีขนาดความจุแท็งค์น้ำที่ 750 มิลลิลิตรขึ้นไป หรือใครที่มองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลสำหรับใช้งานในออฟฟิศก็ควรเลือกที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นเพื่อให้เพียงพอต่อจำนวนพนักงานทุกคน หรือเลือกซื้อแท็งค์น้ำภายนอกมาติดตั้งเพิ่มเติม เป็นต้น

เลือกตามเมนูกาแฟที่คุณต้องการและคุณสมบัติที่น่าสนใจ

เลือกตามเมนูกาแฟที่คุณต้องการและคุณสมบัติที่น่าสนใจ

กาแฟแบบแคปซูลนั้นมีหลายรสชาติให้เลือกตามสไตล์ที่คุณถูกใจ ในขณะเดียวกันตัวเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีหลายคุณสมบัติที่น่าสนใจให้เลือกด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการสกัดด้วยความดันน้ำต่ำหรือสูง รวมไปถึงการควบคุมการทำงานของเครื่องผ่านสมาร์ตโฟน โดยคุณสามารถตรวจดูคุณลักษณะพิเศษของเครื่องผ่านเว็บไซต์หรือรีวิวต่าง ๆ ได้ 


หากคุณไม่ชอบกาแฟที่มีรสขมและอยากได้รสสัมผัสของฟองนมแท้ ๆ ก็ให้เลือกเครื่องที่มีแท็งค์ใส่นมโดยเฉพาะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟชนิดนี้จะให้ฟองนมที่เนียนนุ่มกว่าฟองนมที่ได้จากตัวกาแฟแคปซูล หากใครที่เป็นสาย Vegan ก็สามารถประยุกต์โดยการใช้นมถั่วเหลืองแทนนมวัวก็ได้เช่นกัน 


สำหรับบ้านไหนที่มีสมาชิกในครอบครัวไม่ดื่มกาแฟละก็ ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้เครื่องชงกาแฟได้ไม่คุ้มค่านะคะ เพราะปัจจุบันนี้ทางผู้ผลิตได้ผลิตชาและโกโก้ในรูปแบบแคปซูลมาให้ได้ใช้กันอีกด้วย เรียกได้ว่า ซื้อเพียงเครื่องเดียวใช้งานกันทั้งครอบครัว คุ้มค่าคุ้มราคาจริง ๆ ค่ะ

เลือกกาแฟแคปซูลที่หาซื้อง่ายและราคาที่เอื้อมถึง

เลือกกาแฟแคปซูลที่หาซื้อง่ายและราคาที่เอื้อมถึง

ปกติแล้วคุณสามารถหาซื้อกาแฟแคปซูลได้ตามห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านคุณหรือแม้กระทั่งบนเว็บออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันนี้มีผู้ผลิตหลายเจ้าที่วางจำหน่ายเองผ่านเว็บขายสินค้าออนไลน์ต่าง ๆ ดังนั้นคุณควรเช็กให้ดีว่ากาแฟแคปซูลยี่ห้อที่คุณสนใจนั้นหาซื้อได้สะดวกหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้มีกาแฟแคปซูลไว้ใช้ชงได้ทันใจ


ปัจจุบันมีกาแฟแคปซูลยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย เช่น Nespresso ดอยช้าง และอื่น ๆ ซึ่งราคาจะตกอยู่ที่ประมาณ 20 บาทต่อแคปซูล ดังนั้น คุณสามารถเลือกได้จากรสชาติกาแฟที่คุณชอบและราคาที่คุณสามารถซื้อได้อย่างต่อเนื่องค่ะ

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ทำความสะอาดได้สะดวก

เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ทำความสะอาดได้สะดวก

เรื่องความสะดวกในการทำความสะอาดก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ต้องพิจารณา คุณควรเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่สามารถแยกชิ้นส่วนประกอบต่าง ๆ เพื่อมาทำความสะอาดด้วยน้ำได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะส่วนประกอบของแท็งค์ใส่น้ำหรือนมที่ควรหมั่นทำความสะอาดอย่างเป็นประจำเพื่อสุขอนามัยที่ดี

พิจารณาจากคาแรคเตอร์ของแบรนด์ผู้ผลิต

พิจารณาจากคาแรคเตอร์ของแบรนด์ผู้ผลิต

การรู้จักคาแรคเตอร์ของแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้คุณเลือกเครื่องชงได้ถูกใจมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันแบรนด์ดังที่ผลิตเครื่องชงกาแฟแคปซูลนั้นจะมี Nestlé ที่มีชื่อเสียงมายาวนานในเรื่องของผู้ผลิตกาแฟ Nescafe ซึ่งเป็นกาแฟสำเร็จรูปรายใหญ่ระดับโลกอยู่แล้ว โดย Nestlé ได้ผลิตเครื่องชงกาแฟแคปซูลออกมา 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นที่เป็น Dolce Gusto และ Nespresso ซึ่งมีความแตกต่างในเรื่องของเมนูกาแฟที่สามารถชงออกมา รวมไปถึงคุณสมบัติการใช้งานเพิ่มเติมที่ต่างกันออกไป 


ในขณะที่ UCC ก็เป็นแบรนด์กาแฟชื่อดังจากญี่ปุ่นซึ่งได้ผลิต Drip Pod มาเจาะตลาดกาแฟแคปซูลด้วยเช่นกัน แต่จะเน้นไปในกลุ่มของคอกาแฟพันธุ์แท้ที่ชื่นชอบรสและกลิ่นเฉพาะของกาแฟแต่ละสายพันธุ์

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้ทำความรู้จักกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลและวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ลำดับต่อไปเรามาดู 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เป็นที่นิยมของคอกาแฟกันต่อเลยดีกว่าค่ะ โดยเราได้ทำการเปรียบเทียบการใช้งานด้านต่าง ๆ และราคามาให้ผู้อ่านเรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญทุกเครื่องหาซื้อได้ง่าย ๆ ในร้านค้าออนไลน์ด้วยค่ะ ใครอยากเนรมิตบ้านให้เป็นคาเฟ่ ห้ามพลาดเลยนะคะ

10
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด15.4 x 32.4 x 25.6 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 litre
น้ำหนัก4.2 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมแท็งค์ใส่นมขนาด 0.12 litre
9
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด25.9 x 29 x 32 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 litre
น้ำหนัก6 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบตีฟองนมอัตโนมัติ
8
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด10 x 34 x 24.5 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.6 litre
น้ำหนัก3.1 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมระบบกำหนดระดับน้ำและชงกาแฟด้วยตัวเอง
7
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด14 x 28 x 27 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.8 litre
น้ำหนัก2.4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมปุ่มเลือกโหมดสำหรับทำเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็น
6
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด13.5 x 28 x 28 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.55 litre
น้ำหนัก3.1 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมฐานรองปรับความสูงได้
5
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด30 x 12 x 23 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.8 litre
น้ำหนัก3 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมมีทั้งระบบชง Espresso และ Lungo
4
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด12 x 30 x 23 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.7 litre
น้ำหนัก2.4 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมมีทั้งระบบชง Espresso และ Lungo, พับถาดรองเพื่อเตรียม Latte Macchiato ได้
3
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด18 x 37 x 22 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 litre
น้ำหนัก2.5 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมฐานรองปรับได้ถึง 4 ระะดับ
2
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด11 x 27 x 25 cm
ระดับแรงดันน้ำ19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ0.6 litre
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติเพิ่มเติมใช้กับการแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ
1
วิธีการสกัดEspresso
ขนาด17 x 30 x 26 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 litre
น้ำหนัก2.7 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเลือกปริมาณกาแฟตามต้องการได้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Krups Nescafe Dolce Gusto Genio Pink Gold 1

Krups Nescafe Dolce Gusto

2
Oggi Espresso Coffee Machine 1

Oggi

3
Krups Nescafe Dolce Gusto Lumio รุ่น KP1301 1

Krups Nescafe Dolce Gusto

4
Nespresso Innissia Ruby Red 1

Nespresso

5
Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6102R 1

Duchess

6
Boncafe Capristta Z Capsule Machine 1

Boncafe

7
Krups Nescafe Dolce Gusto Piccolo Xs 1

Krups Nescafe Dolce Gusto

8
Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1 1

Duchess

9
ILLY Espresso Capsule Coffee Machine Francis X7.1 1

ILLY

10
Nespresso Lattissima One 1

Nespresso

ชื่อสินค้า

Genio Pink Gold

Espresso Coffee Machine

Lumio รุ่น KP1301

Innissia Ruby Red

Capsule Coffee Maker รุ่น CM6102R

Capristta Z Capsule Machine

Piccolo Xs

Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1

Espresso Capsule Coffee Machine Francis X7.1

Lattissima One

คุณสมบัติ

ดีไซน์โดดเด่น สามารถชงกาแฟได้ตั้งแต่ขนาดพื้นฐานถึง XL

ราคาประหยัดแต่ทำงานได้ดีเยี่ยม ใช้กับกาแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลดีไซน์โมเดิร์น ปรับฐานรองแก้วได้ถึง 4 ระดับ

เล็กกะทัดรัด ดีไซน์สวยเก๋ ชงกาแฟได้คุณภาพดีทั้งกลิ่นและรสชาติ

เครื่องชงกาแฟแคปซูลที่สามารถชงได้ทั้ง Espresso และ Lungo

ขนาดเล็กแต่ประสิทธิภาพในการชงกาแฟดีเยี่ยมและเสถียรภาพ

ขนาดเล็กกะทัดรัดแต่รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้ถึง 13 ชนิด

เลือกปริมาณการชงได้ถึง 9 ระดับ แยกชิ้นส่วนทำความสะอาดได้ง่าย

ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟที่เหมือนได้จากเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่

เครื่องชงกาแฟเครื่องเดียวแต่สามารถทำกาแฟได้หลากหลายเมนู

ราคา8,387 บาท2,790 บาท4,990 บาท8,300 บาท5,390 บาท4,540 บาท2,490 บาท2,990 บาท21,990 บาท11,500 บาท
วิธีการสกัดEspresso Espresso EspressoEspressoEspressoEspresso Espresso EspressoEspressoEspresso
ขนาด17 x 30 x 26 cm11 x 27 x 25 cm18 x 37 x 22 cm12 x 30 x 23 cm30 x 12 x 23 cm13.5 x 28 x 28 cm 14 x 28 x 27 cm10 x 34 x 24.5 cm25.9 x 29 x 32 cm15.4 x 32.4 x 25.6 cm
ระดับแรงดันน้ำ15 Bar19 Bar15 Bar19 Bar19 Bar15 Bar 15 Bar19 Bar15 Bar19 Bar
ความจุแท็งค์น้ำ1 litre0.6 litre1 litre0.7 litre0.8 litre0.55 litre0.8 litre0.6 litre1 litre1 litre
น้ำหนัก2.7 kgไม่ระบุ2.5 kg2.4 kg3 kg3.1 kg 2.4 kg3.1 kg6 kg4.2 kg
คุณสมบัติเพิ่มเติมเลือกปริมาณกาแฟตามต้องการได้ใช้กับการแฟแคปซูลได้หลายยี่ห้อฐานรองปรับได้ถึง 4 ระะดับมีทั้งระบบชง Espresso และ Lungo, พับถาดรองเพื่อเตรียม Latte Macchiato ได้มีทั้งระบบชง Espresso และ Lungoฐานรองปรับความสูงได้ปุ่มเลือกโหมดสำหรับทำเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็นระบบกำหนดระดับน้ำและชงกาแฟด้วยตัวเองระบบตีฟองนมอัตโนมัติแท็งค์ใส่นมขนาด 0.12 litre
ลิงค์สินค้า

เครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีแพ็กเก็จแบบรายเดือนด้วย

เครื่องชงกาแฟแคปซูลก็มีแพ็กเก็จแบบรายเดือนด้วย

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลเพราะปัจจุบันนี้ทาง Nestlé ได้จัดโปรโมชั่นที่น่าสนใจเกี่ยวกับกาแฟแคปซูล คือ แพ็กเก็จรายเดือน โดยที่คุณสั่งซื้อกาแฟแคปซูลตามปริมาณที่ทางแบรนด์ได้กำหนดเอาไว้ ซึ่งแพ็กเก็จที่มีราคาถูกที่สุดของแบรนด์จะอยู่ที่ สั่งซื้อกาแฟแคปซูลขั้นต่ำ 3 กล่องต่อเดือน เป็นระยะเวลา 1 ปีขึ้นไป ก็รับเครื่องชงกาแฟแคปซูลไปฟรีได้เลยโดยที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถือได้ว่าคุ้มค่าและประหยัดมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลเอาไว้ใช้ในครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิกมากและในสำนักงานต่าง ๆ อีกด้วย ถ้ายังไงก็ลองศึกษาเพิ่มเติมดูนะคะ ว่าแต่ละผู้ผลิตมีแพ็กเก็จรายเดือนอย่างไรกันบ้าง 

บทส่งท้าย

การดื่มกาแฟนั้นเรียกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของใครหลายคน ซึ่งวิธีการดื่มกาแฟในปัจจุบันก็มีให้เลือกกันมากมาย โดยการดื่มกาแฟจากเครื่องชงกาแฟแคปซูลก็เป็นหนึ่งในวิธีเหล่านั้น ซึ่งเราก็หวังว่าบทความในวันนี้จะช่วยให้คุณได้เห็นว่าเครื่องชงกาแฟแคปซูลจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณจากการใช้เครื่องชงกาแฟแบบเดิม ๆ อย่างไรและมีข้อดีที่แตกต่างจากการซื้อดื่มจากร้านกาแฟทั่วไปอย่างไร หากใครที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อก็หวังว่าวันนี้เราจะช่วยให้คุณได้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น 


กาแฟนั้นมีข้อดีมากมายไม่ว่าจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้คุณรู้สึกตื่นตัวในระหว่างวัน หรือเพิ่มการเผาผลาญให้กับร่างกาย แต่การดื่มกาแฟก็ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมไม่ควรบริโภคมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ร่างกายของคุณเกิดการสะสมคาเฟอีนที่มากเกินทำให้กลายเป็นความเครียดสะสมในร่างกายและอาการนอนไม่หลับตามมาได้ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ปลอดภัยในการใช้งาน
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน แม้แต่อยู่คนเดียวก็สามารถเป็นเจ้าของครอบครองได้ เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น แบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันนี้เตาปิ้งย่างยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์และราคาก็ถูกลงมาเรื่อย ๆ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบู หรือจิ้มจุ่มอีสานแซ่บ ๆ ทานได้ทุกครั้งที่ต้องการแต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร ในครั้งนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  113,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  83,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบชั้นเลิศที่นำมาทำอาหาร ความรู้ในการทำอาหาร เครื่องปรุงชั้นยอด และที่สำคัญ คุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง เตาแก๊ส หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นของหลาย ๆ บ้านที่เป็นองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองครับแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่หากเราไม่เคยศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สมาก่อนเลย ก็ต้องบอกได้เลยว่าไม่ง่ายเช่นกันครับ เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีในเรื่องของความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ถูกต้องว่ามีสิ่งใดที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับเตาแก๊สคุณภาพยอดเยี่ยม ที่เราคัดเลือกมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  5,583 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก ครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการพักผ่อน นอกจากนี้ เตาแก๊สปิคนิคยังสามารถใช้ในการจัดปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป มีแม้กระทั่งตัวที่ออกแบบมาสำหรับใช้เฉพาะวัตถุประสงค์ จึงทำให้หลายคนลังเลที่จะซื้อเตาแก๊สปิคนิคที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของตนในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่ายให้กับคุณ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ฉะนั้นไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  6,070 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  รีวิว 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หอมกรุ่น ได้รสชาติจากเมล็ดกาแฟแท้ ๆ
  เครื่องชงกาแฟถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งประเภทที่จะให้คุณสามารถชงกาแฟทานเองที่บ้านได้อย่างเอร็ดอร่อย เสมือนมีบาริสต้ามาชงให้ถึงที่บ้านเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเครื่องชงกาแฟที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน เช่น Delonghi, Gaggia, Nespresso, Electrolux เป็นต้น เรียกได้ว่า นอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย สามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับครัวไปได้ในตัว โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟจะมีทั้งแบบดริป แคปซูล หรือเอสเปรสโซ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่า เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง และมีวิธีชงอย่างไรให้ได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ โดยจะเน้นเป็นเครื่องชงกาแฟสำหรับใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ เรายังได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องชงกาแฟยอดนิยมมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 อันดับ โดยวัดจากความยาก-ง่ายในการใช้งาน ราคา และคุณสมบัติอื่น ๆ เรียกได้ว่า คอกาแฟห้ามพลาดเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  37,960 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  รีวิว 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทอด ผัด ทำความสะอาดง่าย อาหารไม่ติดกระทะ
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก เซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม เป็นต้น และอีกจุดที่ไม่ควรมองข้าม คือ กระทะที่เราจะซื้อใช้งานกับเตาประเภทไหนได้บ้าง เพราะในปัจจุบันมีเตาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนซื้ออาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ส่วนกระทะที่เป็นที่นิยมของคนไทย เช่น Tefal, SEAGULL, ZEBRA นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  88,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาอบไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะใช้งานสะดวก ทำอาหารง่าย ๆ ได้ทั้งคาวและหวาน แถมยังสามารถใช้ในการละลายน้ำแข็งได้อีกด้วย ทำให้หลาย ๆ บ้านต้องมีติดครัวเอาไว้ ซึ่งนอกจากจะมอบความสะดวกสบายในการปรุงอาหารแล้ว เมื่อปรุงวัตถุดิบจำพวกเนื้อด้วยเตาอบไฟฟ้า ยังให้สีสัน เนื้อสัมผัสและรสชาติที่อร่อยแตกต่างจากการปรุงแบบอื่น ๆ แถมยังสามารถใช้อบขนมและทำเมนูเบเกอรี่ได้ทั้งสำหรับขายและรับประทานเอง เรียกได้ว่า มีฟังก์ชันการใช้งานที่ค่อนข้างครบครันเลยล่ะค่ะในยุคที่คนส่วนใหญ่หันมาเข้าครัวทำอาหารและขนมกันมากขึ้น เราจึงได้เห็นเตาอบไฟฟ้าที่มาพร้อมกับฟังก์ชันแปลกใหม่ พร้อมให้ความสะดวกสบายได้อย่างครบครันกว่าเดิม และยังได้เห็นเครื่องใช้ในครัวอื่น ๆ เช่น ไมโครเวฟ นำเอาคุณสมบัติเด่น ๆ ของเตาอบไฟฟ้ามาใช้ร่วมด้วย ซึ่งนั่นก็มักทำให้คนส่วนใหญ่สับสนกับการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าไม่น้อยเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขออาสาเป็นตัวช่วยของคุณ เพื่อพาไปดูวิธีการเลือกเตาอบไฟฟ้า พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ เตาอบไฟฟ้ายอดนิยม ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน มั่นใจได้เลยค่ะว่า วันนี้คุณจะต้องได้เตาอบไฟฟ้าดี ๆ ไปใช้อย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  1,570 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่