• 10 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สิ่งสำคัญสำหรับการเล่นกล้องดิจิทัลประเภท DSLR หรือ Mirrorless นั่นคือ เลนส์ที่ใช้เปลี่ยน ซึ่งในบรรดาบริษัทผู้ผลิตเลนส์มากมาย Canon ถือว่ามีตัวเลือกหลากหลายและราคาที่ไม่แพง จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน อย่างไรก็ตาม ในการเลือกซื้อเลนส์กล้องนั้นอาจมีศัพท์เฉพาะยาก ๆ สำหรับมือใหม่ เช่น เลนส์ฟิกส์, เลนส์ซูม, เลนส์เทเล หรือเลนส์ไวด์ ชวนให้สับสนไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ?


ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเลนส์กล้อง Canon รวมถึงจัดอันดับรุ่นของเลนส์ยอดนิยมให้คุณได้พิจารณากัน หากได้เลนส์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในชีวิตประจำวันไปจนถึงงานกีฬาสีของเด็ก ๆ ก็สามารถถ่ายออกมาอย่างได้สวยงามขึ้นแน่นอนค่ะ ! ลองมองหาเลนส์กล้องที่ตรงกับความต้องการของคุณกันดูได้เลยนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2020
 • 3,429 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

แม้คุณจะเป็นมือใหม่ก็สามารถสนุกกับการถ่ายภาพหลากหลายได้หากใช้เลนส์กล้องของ Canon !

แม้คุณจะเป็นมือใหม่ก็สามารถสนุกกับการถ่ายภาพหลากหลายได้หากใช้เลนส์กล้องของ Canon !

ในบรรดาบริษัทผู้ผลิตกล้องด้วยกัน Canon ถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในหมู่ผู้เริ่มจับกล้อง เนื่องจาก Canon มีจุดขายตรงที่มีรุ่นของตัวกล้องและเลนส์ให้เลือกหลากหลาย จึงสามารถถ่ายภาพประเภทต่าง ๆ ได้อย่างสนุกและง่ายดายนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชัน AF (โฟกัสอัตโนมัติ) ติดตามวัตถุ จึงสะดวกมากต่อการถ่ายภาพเคลื่อนไหว ถึงจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้เลนส์ในการชมนกในระยะไกล ๆ หรือบันทึกช็อตสำคัญในงานแข่งกีฬาของลูกคุณได้อย่างไม่มีพลาดค่ะ


อีกทั้งเพราะ Canon เป็นผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ (Printer) ด้วยอยู่แล้ว ผู้ที่ชื่นชอบการพิมพ์รูปถ่ายออกมาเป็นใบ ๆ ยิ่งเหมาะเหม็งเข้าไปอีก นอกจากถ่ายรูปแล้วยังมีความสนุกในการพิมพ์รูปเองเพิ่มเข้ามาอีกอย่างด้วย สะดวกสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ ? 


เลนส์กล้อง Canon ที่ถ่ายภาพสวย ๆ ได้ครอบคลุมตั้งแต่ภาพบุุคคล (Portrait) ไปจนถึงภาพวิวทิวทัศน์ เมื่อเปรียบเทียบดูแล้วก็มีรุ่นที่ราคาไม่แพงอยู่มากมาย เพราะฉะนั้นเรามาลองหาเลนส์คู่ใจในการฝึกฝีมือถ่ายภาพของทุกคนกันต่อเลยค่ะ !

วิธีการเลือกเลนส์กล้อง Canon

จากตรงนี้ไป เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อเลนส์กล้องยี่ห้อ Canon อย่างละเอียดให้คุณผู้อ่านได้ทราบกันก่อนค่ะ

การเลือกเลนส์เมาท์ที่เหมาะสมกับตัวกล้อง

ในการเลือกซื้อเลนส์ พื้นฐานที่ควรทราบข้อแรกเลยคือการเลือกเมาท์ให้เหมาะสมค่ะ เลนส์เมาท์ (Lens Mount) หมายถึง ประเภทของจุดที่ตัวกล้องและเลนส์เชื่อมต่อกัน หากผิดประเภทก็จะไม่สามารถต่อเลนส์เข้ากล้องได้ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ผู้ใช้ควรทราบประเภทเลนส์เมาท์ของกล้องตัวเองนะคะ

กล้อง Mirrorless ใช้เมาท์ EF-M หรือเมาท์แบบ RF ที่ความสามารถสูงกว่า

กล้อง Mirrorless ใช้เมาท์ EF-M หรือเมาท์แบบ RF ที่ความสามารถสูงกว่า

เลนส์ของ Canon จะแบ่งออกเป็นเลนส์สำหรับกล้อง Mirrorless และสำหรับกล้อง DSLR ค่ะ ผู้ที่ใช้กล้อง Mirrorless ให้เลือกใช้ระหว่างเลนส์เมาท์แบบ EF-M หรือ RF นะคะ


RF คือ เลนส์เมาท์น้องใหม่ที่เพิ่งออกสู่ท้องตลาดครั้งแรกในปี 2018 มีความสามารถเหนือกว่าประเภท EF-M ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็สูงตามไปด้วยค่ะ ถ้าหากคุณให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพเป็นหลักและต้องการใช้ในระยะยาว RF ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าเป็นมือใหม่ EF-M ที่ราคาจับต้องได้มากกว่าก็อาจเพียงพอแล้ว โดยพื้นฐานแล้ว EF-M เป็นเลนส์เมาท์สำหรับกล้อง Mirrorless ก็จริง แต่ถ้ามีอะแดปเตอร์ที่ใช้สำหรับต่อเมาท์โดยเฉพาะแล้วละก็ ก็จะสามารถต่อเข้ากับกล้อง DSLR ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ข้อควรระวังสำหรับกล้องประเภท DSLR

ข้อควรระวังสำหรับกล้องประเภท DSLR

เลนส์เมาท์สำหรับกล้อง DSLR มี 2 ประเภท ได้แก่ EF-S และ EF ประเภทของเมาท์จะแตกต่างไปตามขนาดของเซนเซอร์ที่ใช้ในตัวกล้อง เพราะฉะนั้นผู้ใช้จึงต้องตรวจสอบให้ดีว่ากล้องที่ใช้เป็นเซอร์แบบฟูลเฟรม (Full-Frame) หรือแบบตัวคูณ (APS-C) ก่อนนะคะ


กรณีกล้องตัวคูณ (APS-C) จะสามารถใช้เลนส์เมาท์ EF-S และ EF ได้ทั้งคู่ ในขณะที่กล้องฟูลเฟรมจะใช้เลนส์เมาท์ EF ได้แบบเดียวค่ะ


ในแง่ประสิทธิภาพ เมาท์สำหรับกล้องฟูลเฟรมอย่าง EF นั้นเหนือกว่าท่วมท้น แต่ก็จะติดในเรื่องราคาที่สูง และน้ำหนักของเลนส์ที่หนัก ผู้ที่ใช้กล้องตัวคูณอยู่สามารถเลือกได้ระหว่างเมาท์ทั้งคู่ แต่สำหรับผู้เล่นกล้องมือใหม่แล้วก็อยากจะแนะนำให้เริ่มจากชนิด EF-S ที่มีน้ำหนักเบาและราคาไม่แพงดูก่อนค่ะ

เลือก "ชนิดของเลนส์" และ "ระยะทางยาวโฟกัส" จากวัตถุ

เลนส์กล้องสามารถแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ ได้ 2 ชนิด คือ เลนส์ฟิกซ์ และ เลนส์ซูมหรือเลนส์มือหมุนค่ะ หากจะแจงให้ละเอียดยิ่งขึ้น เพื่อการได้ภาพถ่ายที่ตรงตามจินตนาการของเรา "ระยะทางยาวโฟกัส" ก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องมาทำความเข้าใจกันค่ะ

ประเภทของเลนส์ ได้แก่ "เลนส์ซูม" และ "เลนส์ฟิกซ์"

ประเภทของเลนส์ ได้แก่ "เลนส์ซูม" และ "เลนส์ฟิกซ์"

ผู้ที่มีระยะของสถานที่หรือวัตถุที่ต้องการถ่ายแน่นอนอยู่แล้ว เลนส์ฟิกซ์ คือเลนส์ที่เหมาะกับคุณค่ะ เลนส์ฟิุกซ์มีความหมายตามชื่อของมันเลยก็คือ "เลนส์ที่มีระยะเดียวตายตัว" หรือ ฟิกซ์ (fix) ระยะไว้แล้วนั่นเองค่ะ เพราะไม่สามารถซูมได้ เวลาจะเปลี่ยนมุมถ่าย ผู้ถ่ายจึงต้องเดินเข้าเดินออกเอง แต่ข้อดีของเลนส์ฟิกซ์ คือ สามารถสร้างโบเก้หรือการเบลอพื้นหลังได้ง่ายค่ะ ภาพที่ถ่ายออกมาด้วยเลนส์ชนิดนี้ ฉากหลังจะเบลอสวยราวกับภาพถ่ายของมืออาชีพ ถือเป็นเสน่ห์ของเลนส์ชนิดนี้เลยค่ะ


ในขณะเดียวกัน ผู้ที่ต้องการเลนส์ที่ถ่ายวัตถุได้หลายระยะ เลนส์ซูมที่สามารถปรับระยะได้อย่างอิสระ คือเลนส์ที่เหมาะกับคุณค่ะ ข้อดีของเลนส์ประเภทนี้ คือ สามารถถ่ายได้ตั้งแต่วัตถุเบื้องหน้า ไปจนถึงซูมหานกหรือเครื่องบินบนฟ้าไกล ๆ ก็ย่อมได้ ในบรรดาเลนส์ซูมก็จะมีตัวเลขเขียนระบุระยะไว้อย่างเช่น "70-300mm" ยิ่งเลขชุดหน้ากับชุดหลังห่างกันเท่าไร ระยะของการซูมก็ยิ่งกว้างขึ้นเท่านั้นค่ะ

ขอบเขตที่ถ่ายได้ เรียกว่า "ระยะทางยาวโฟกัส"

ขอบเขตที่ถ่ายได้ เรียกว่า "ระยะทางยาวโฟกัส"

ไม่ว่าจะเลนส์ฟิกซ์หรือเลนส์ซูม สิ่งที่ต้องเช็กก่อนคือ ระยะทางยาวโฟกัส (Focal Length) ค่ะ ตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นเลนส์ฟิกซ์ก็จะมีเลข "50mm" หรือถ้าเป็นเลนส์ซูมก็จะมีเลข "70-150mm" เขียนกำกับไว้ หากเลือกใช้เลนส์แต่ละประเภทแตกต่างไปตามวัตถุประสงค์ได้อย่างเหมาะสม ขอบเขตการถ่ายภาพของเราก็จะยิ่งขยายออกไปอีกค่ะ 


ระยะมาตรฐาน (ประมาณ 50 mm) คือ ระยะที่ภาพที่ถ่ายออกมาจะใกล้เคียงกับภาพที่เรามองเห็นด้วยตาที่สุด ฉะนั้นจึงเป็นระยะของเลนส์ที่เหมาะกับผู้เริ่มต้นจับกล้องมากที่สุดค่ะ เลนส์ไวด์ (น้อยกว่า 30mm ลงไป) จะทำให้เก็บภาพในมุมกว้างได้ จึงเหมาะกับการถ่ายวิวทิวทัศน์กว้างใหญ่ เช่น ทะเลหรือภูเขา เป็นต้นค่ะ และเลนส์เทเล (มากกว่า 70mm ขึ้นไป) จะเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการถ่ายวัตถุที่อยู่ห่างออกไปในระยะไกล ๆ ค่ะ


นอกจากนี้ ยังมี "เลนส์มาโคร" ที่มีระยะทางยาวโฟกัส 60mm, 100mm หรือ 180mm ทำให้สามารถถ่ายภาพดอกไม้หรือแมลงขนาดเล็กได้อย่างชัดเจน สำหรับผู้ที่ไม่ได้มีจุดประสงค์ในการถ่ายภาพตายตัว เพียงแต่สนุกกับการถ่ายสิ่งรอบ ๆ ตัว หรือถ่ายวัตถุใด ๆ นอกเหนือจากมนุษย์ เลนส์ชนิดนี้เหมาะสมกับคุณอย่างยิ่งค่ะ

หากต้องการฉากหลังเบลอสวย ๆ ค่า F (รูรับแสง) น้อย ๆ คือคำตอบ

หากต้องการฉากหลังเบลอสวย ๆ ค่า F (รูรับแสง) น้อย ๆ คือคำตอบ

เวลาถ่ายรูปบุคคล เคยสงสัยกันไหมคะว่าทำอย่างไรจึงจะถ่ายให้แบบชัดแต่ฉากหลังเบลอได้ คำตอบก็คือ นอกจากระยะทางยาวโฟกัสแล้ว ยังมีเรื่องของ "ค่า F" หรือรูรับแสงที่ต้องมาดูกันค่ะ ค่า F คือ ค่าที่แสดงเป็นตัวเลขว่ามีปริมาณแสงเข้าเลนส์มามากน้อยแค่ไหน ยิ่งเลขน้อยเท่าไรก็แปลว่ามีปริมาณแสงเข้าเลนส์มากเท่านั้นค่ะ 


มีข้อควรระวังในวิธีเรียกเล็กน้อย เลยลองสรุปให้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

ถ้าแสงเข้าหน้าเลนส์มาก = ค่า F ต่ำ / รูรับแสงกว้าง

ถ้าแสงเข้าหน้าเลนส์น้อย = ค่า F สูง / รูรับแสงแคบ

ระวังสับสนเวลาใช้งานกันด้วยนะคะ !


ยิ่งปริมาณแสงเข้ามากทีไร ความเป็นไปได้ที่จะได้โบเก้ (เบลอ) ชัดเจนก็จะยิ่งสูงขึ้น กล่าวคือ ถ้าอยากได้แบบเบลอเยอะ ๆ ขอแนะนำให้เลือกเลนส์ที่มีค่า F ต่ำ ๆ เลือกใช้เลนส์ F2.8 หรือน้อยกว่านั้นถ่าย ก็ยิ่งจะทำให้ภาพที่ได้เบลอสวยตามที่ต้องการค่ะ เลนส์ของ Canon เป็นที่นิยมในการถ่ายภาพบุคคลอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อเลนส์ อย่าลืมดูตรงค่า F กันด้วยนะคะ

ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ปกติเลนส์ Canon จะมาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษมากมาย ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำฟังก์ชันที่น่าสนใจเป็นพิเศษให้บรรดาคนรักการถ่ายภาพได้พิจารณาควบคู่กับจุดประสงค์หรือความจำเป็นในการเลือกใช้เลนส์กันค่ะ 


เริ่มจากเลนส์สเปก "IS" มาจากคำว่า Image Stabilization หรือเทคโนโลยีกันภาพสั่นค่ะ จุดเด่นก็คือ เวลาส่องผ่านช่องมองภาพ (Viewfinder) ภาพที่เห็นจะสั่นน้อยลง จึงสามารถจับภาพวัตถุได้นิ่งนั่นเองค่ะ แม้จะเป็นเวลาเย็น ห้องมืด ๆ หรือสถานที่ที่ใช้แฟลชไม่ได้ ก็สามารถถ่ายออกมาได้ภาพนิ่งสวยงามได้ ไปลองใช้กันดูนะคะ


นอกจากนี้ ยังมีประเภทของมอเตอร์เลนส์ที่เรียกว่า "USM" มาจากคำว่า Ultrasonic Motor เนื่องจากจุดเด่นของ USM ที่สามารถล็อกโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว จึงสะดวกเวลาใช้ AF หรือโฟกัสอัตโนมัติค่ะ มอเตอร์อีกประเภทนึงชื่อว่า "STM" ย่อมาจาก Stepping Motor ถ้าถามว่าต่างกันอย่างไรนั้น ต้องบอกง่าย ๆ ว่า ประเภท STM มีเลนส์ที่ราคาถูกกว่าอยู่หลายรุ่น แต่ถ้าเทียบด้านประสิทธิภาพแล้ว ประเภท USM จะเหนือกว่าค่ะ

5 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ประเภทเลนส์ฟิกซ์ ตัวไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่เราจะมาแนะนำเลนส์ฟิกซ์ Canon ที่น่าสนใจไปพร้อมกับการจัดอันดับมาให้ได้ลองพิจารณากันค่ะ

5
ประเภทเลนส์ฟิกซ์ / มาโคร
ประเภทเลนส์เมาท์EF
รูรับแสงกว้างที่สุดf/2.8
รูรับแสงแคบที่สุดf/32
ระยะทางโฟกัส100mm
ขนาดฟิลเตอร์67mm
คุณสมบัติเด่นเทคโนโลยีไฮบริดระหว่าง IS และ USM
น้ำหนัก630 g
4
ประเภทเลนส์ฟิกซ์ / มาตรฐาน
ประเภทเลนส์เมาท์EF
รูรับแสงกว้างที่สุดf/2.8
รูรับแสงแคบที่สุดf/22
ระยะทางโฟกัส28mm
ขนาดฟิลเตอร์58mm
คุณสมบัติเด่นระบบช่วยโฟกัส Ring-Type Ultrasonic
น้ำหนัก260 g
3
ประเภทเลนส์ฟิกซ์ / มาโคร
ประเภทเลนส์เมาท์EF-S
รูรับแสงกว้างที่สุดf/2.8
รูรับแสงแคบที่สุดf/32
ระยะทางโฟกัส35mm
ขนาดฟิลเตอร์49mm
คุณสมบัติเด่นระยะโฟกัสใกล้ที่สุดที่ 0.13 เมตร, Macro Lite
น้ำหนัก190 g
2
ประเภทเลนส์ฟิกซ์ / เทเลระยะกลาง
ประเภทเลนส์เมาท์EF
รูรับแสงกว้างที่สุดf/1.8
รูรับแสงแคบที่สุดf/22
ระยะทางโฟกัส85mm
ขนาดฟิลเตอร์58mm
คุณสมบัติเด่นระบบช่วยโฟกัส Ring USM
น้ำหนัก425 g
1
ประเภทเลนส์ฟิกซ์ / มาตรฐาน
ประเภทเลนส์เมาท์EF
รูรับแสงกว้างที่สุดf/1.8
รูรับแสงแคบที่สุดX
ระยะทางโฟกัส50mm
ขนาดฟิลเตอร์49mm
คุณสมบัติเด่นเทคโนโลยี STM, เบา สะดวก พกพาง่าย
น้ำหนัก160 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Canon EF 50mm f/1.8 STM 1

Canon

2
Canon EF 85mm F/1.8 USM 1

Canon

3
Canon EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM 1

Canon

4
Canon EF 28mm F/2.8 IS USM 1

Canon

5
Canon EF 100mm f/2.8L Macro IS USM 1

Canon

ชื่อสินค้า

EF 50mm f/1.8 STM

EF 85mm F/1.8 USM

EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM

EF 28mm F/2.8 IS USM

EF 100mm f/2.8L Macro IS USM

คุณสมบัติ

เลนส์ยอดนิยมที่มือใหม่ก็ใช้ได้ ! โบเก้เบลอสวยด้วย F1.8

เลนส์เทเลขนาดกลางตัวช่วยชั้นดีในการถ่ายภาพบุคคลของคุณ

เลนส์มาโครอเนกประสงค์ ถ่ายใกล้ก็ได้ถ่ายทั่วไปก็ดี ได้ทุกรูปแบบ

เลนส์ฟิกซ์มุมกว้างขนาดกะทัดรัด ทำให้คุณสนุกกับการเดินถ่ายภาพ

ซีรีส์ L คุณภาพระดับมืออาชีพ ถ่ายใกล้หรือถ่ายบุคคลก็ OK !

ราคา3,699 บาท9,200 บาท11,628 บาท14,990 บาท24,690 บาท
ประเภทเลนส์ฟิกซ์ / มาตรฐานฟิกซ์ / เทเลระยะกลางฟิกซ์ / มาโครฟิกซ์ / มาตรฐานฟิกซ์ / มาโคร
ประเภทเลนส์เมาท์EFEFEF-SEFEF
รูรับแสงกว้างที่สุดf/1.8f/1.8f/2.8f/2.8f/2.8
รูรับแสงแคบที่สุดXf/22f/32f/22f/32
ระยะทางโฟกัส50mm85mm35mm28mm100mm
ขนาดฟิลเตอร์49mm58mm49mm58mm67mm
คุณสมบัติเด่นเทคโนโลยี STM, เบา สะดวก พกพาง่าย ระบบช่วยโฟกัส Ring USM ระยะโฟกัสใกล้ที่สุดที่ 0.13 เมตร, Macro Liteระบบช่วยโฟกัส Ring-Type Ultrasonicเทคโนโลยีไฮบริดระหว่าง IS และ USM
น้ำหนัก160 g425 g190 g260 g630 g
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ เลนส์กล้อง Canon ประเภทเลนส์ซูม ตัวไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากตรงนี้จะขออนุญาตแนะนำเลนส์ซูม Canon ที่น่าสนใจ และนำมาจัดอันดับให้ได้ลองพิจารณากันค่ะ

5
ประเภทเลนส์ซูม / มาตรฐาน
ประเภทเลนส์เมาท์Canon EF
รูรับแสงกว้างที่สุด24-70mm
รูรับแสงแคบที่สุดf/4
ระยะทางโฟกัสf/22
ขนาดฟิลเตอร์77mm
คุณสมบัติเด่นเลนส์โค้งแบนด้านเดียว (Aspheric Lens) , กันน้ำกันฝุ่น
น้ำหนัก670 g
4
ประเภทเลนส์ซูม / อัลตร้าไวด์
ประเภทเลนส์เมาท์EF-S
รูรับแสงกว้างที่สุดf/4.5
รูรับแสงแคบที่สุดf/5.6
ระยะทางโฟกัส10-18mm
ขนาดฟิลเตอร์67mm
คุณสมบัติเด่นมอเตอร์ STM, โฟกัสระยะใกล้สุดที่ 0.22 เมตร, ระบบ IS 4 สต็อป
น้ำหนัก240 g
3
ประเภทเลนส์ซูม / มาตรฐาน
ประเภทเลนส์เมาท์EF
รูรับแสงกว้างที่สุดf/3.5
รูรับแสงแคบที่สุดf/5.6
ระยะทางโฟกัส24-105mm
ขนาดฟิลเตอร์77mm
คุณสมบัติเด่นLead-Screw STM Motor, ระบบโฟกัสภายใน, แมนนวลโฟกัสแบบ Full-Time
น้ำหนัก525 g
2
ประเภทเลนส์ซูม / เทเลโฟโต้
ประเภทเลนส์เมาท์EF-S
รูรับแสงกว้างที่สุดf/4
รูรับแสงแคบที่สุดf/5.6
ระยะทางโฟกัส55-250mm
ขนาดฟิลเตอร์58mm
คุณสมบัติเด่นMotor STM ช่วยให้ไฟกัสได้นุ่มนวล
น้ำหนัก375 g
1
ประเภทเลนส์ซูม / มาตรฐาน-เทเลระยะกลาง
ประเภทเลนส์เมาท์EF-S
รูรับแสงกว้างที่สุดf/3.5
รูรับแสงแคบที่สุดf/5.6
ระยะทางโฟกัส18-135mm
ขนาดฟิลเตอร์67mm
คุณสมบัติเด่นระยะเลนส์อเนกประสงค์, Dynamic IS, Nano USM
น้ำหนัก515 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Canon EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM 1

Canon

2
Canon EF-S 55-250mm f/4-5.6 IS STM 1

Canon

3
Canon EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM 1

Canon

4
Canon EF-S 10-18mm f/4.5-5.6 IS STM 1

Canon

5
Canon EF 24-105mm f/4L IS II USM 1

Canon

ชื่อสินค้า

EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS USM

EF-S 55-250mm f/4-5.6 IS STM

EF24-105mm f/3.5-5.6 IS STM

EF-S 10-18mm f/4.5-5.6 IS STM

EF 24-105mm f/4L IS II USM

คุณสมบัติ

มีระบบลดอาการกล้องสั่นและ Nano USM ให้โฟกัสแม่นยำ

เลนส์คู่ใจสำหรับผู้เริ่มต้น มาพร้อมระบบกันสั่น ถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น

เลนส์ซูมเรนจ์ทั่วถึงพร้อมกันสั่นคุณภาพสูง พร้อมไปกับคุณในทุกที่

เปิดมุมมองให้กว้างด้วยเลนส์ซูมระยะอัลตร้าไวด์ตัวเก่ง

คุณภาพระดับมือโปร จะระยะใกล้ไกล กลางวันกลางคืนก็คมชัด

ราคา10,590 บาท5,790 บาท9,990 บาท6,790 บาท25,900 บาท
ประเภทเลนส์ซูม / มาตรฐาน-เทเลระยะกลาง ซูม / เทเลโฟโต้ซูม / มาตรฐานซูม / อัลตร้าไวด์ซูม / มาตรฐาน
ประเภทเลนส์เมาท์EF-SEF-SEFEF-SCanon EF
รูรับแสงกว้างที่สุดf/3.5f/4f/3.5f/4.524-70mm
รูรับแสงแคบที่สุดf/5.6f/5.6f/5.6f/5.6f/4
ระยะทางโฟกัส18-135mm55-250mm24-105mm10-18mmf/22
ขนาดฟิลเตอร์67mm58mm77mm67mm77mm
คุณสมบัติเด่นระยะเลนส์อเนกประสงค์, Dynamic IS, Nano USMMotor STM ช่วยให้ไฟกัสได้นุ่มนวลLead-Screw STM Motor, ระบบโฟกัสภายใน, แมนนวลโฟกัสแบบ Full-Timeมอเตอร์ STM, โฟกัสระยะใกล้สุดที่ 0.22 เมตร, ระบบ IS 4 สต็อปเลนส์โค้งแบนด้านเดียว (Aspheric Lens) , กันน้ำกันฝุ่น
น้ำหนัก515 g375 g525 g240 g670 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

และทั้งหมดนี้ก็คือ เลนส์ฟิกซ์ทั้ง 5 แบบและเลนส์เทเลทั้ง 5 แบบของ Canon ที่ทางเราขออนุญาตนำมาแนะนำให้กับคุณผู้อ่านในครั้งนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? ก่อนจะจ่ายเงินซื้อ ถ้าวาดภาพในใจก่อนว่าต้องการถ่ายรูปอะไรที่ไหนอย่างชัดเจนได้ ก็จะทำให้ตัดสินใจเลือกเลนส์คู่ใจได้ง่ายขึ้นนะคะ ลองคำนึงถึงสไตล์ความชอบของตัวเองให้ดี แล้วให้เลนส์ตัวใหม่ทำหน้าที่ช่วยดึงความสามารถของกล้องประจำตัวคุณออกมาอย่างเต็มที่กันเถอะค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “คีย์บอร์ดไร้สาย Bluetooth” อุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้อย่างอิสระมากกว่าที่เคย แถมยังช่วยเพิ่มความสบายตาให้กับโต๊ะคอมอีกด้วย เนื่องจากไม่มีสายระโยงระยางคอยเกะกะทัศนวิสัย อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้ยังมีค่อนข้างน้อยในบ้านเรา จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้อ รวมไปถึงการแนะนำสินค้าที่น่าสนใจ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาจากแหล่งต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้อ่านกันที่นี่ทีเดียวก่อนใครเลยค่ะเนื้อหาจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ในส่วนแรกจะกล่าวถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้าน IT จากประเทศญี่ปุ่น ลำดับต่อมา คือ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ โดยแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน อากาศในประเทศนั้นเริ่มร้อนขึ้นเรื่อย ๆ และยังมีอุณหภูมิที่สูงแทบทั้งวัน หลายคนจึงเริ่มมองหา "เครื่องปรับอากาศ" หรือ "แอร์" มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งเครื่องปรับอากาศที่วางขายอยู่ในท้องตลาดก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา โดยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท สำหรับมือใหม่ หรือคนที่กำลังต้องการติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพิ่มเติม เพื่อทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทนั้น มีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ เช่น Daikin, SHARP, LG, TCL เป็นต้น ทั้งยังมีฟังก์ชันโดดเด่นแตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์ ซึ่งเราได้คัดสรร 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่คุ้มค่าแก่การใช้งานมาให้คุณในที่นี้แล้ว ใครที่กำลังต้องการเครื่องปรับอากาศแบบงบไม่สูงไปใช้งานที่บ้าน ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  132,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เคยเจอปัญหาขนจมูกยาวเล็ดลอดออกมาจนเสียความมั่นใจ ต่อไปนี้คุณไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะครั้งนี้เราได้นำเรื่องราวดี ๆ ของ “เครื่องตัดขนจมูก” มาฝาก ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง มีหลายประเภทให้เลือก เช่น แบบหมุน, แบบล้างด้วยน้ำได้ ทั้งยังหาซื้อได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ใครที่กำลังกังวลว่าจะเลือกเครื่องตัดขนจมูกยี่ห้อไหนรุ่นไหนดี วันนี้เราได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วค่ะในบทความนี้เราจะแนะนำวิธีเลือกเครื่องตัดขนจมูกและเครื่องตัดขนจมูกที่ได้รับความนิยมในรูปแบบการจัดอันดับ นอกจากราคาแล้ว เรายังจัดอันดับโดยเปรียบเทียบความคมของใบมีดในการตัดและความสะดวกในการดูแลรักษา รวมไปถึงรีวิวผู้ใช้งานจริงอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หัวชาร์จ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์รอบ ๆ ตัวเราในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, Power Bank, พัดลมพกพา, หลอดไฟ USB, Speaker และสินค้าอื่น ๆ ต่างได้รับการออกแบบหัวปลั๊กให้เป็นลักษณะ USB เพื่อให้ใช้ร่วมกันได้ ยิ่งตอนเดินทางไปค้างตามโรงแรมต่าง ๆ หลายคนมักประสบปัญหาเต้าเสียบไม่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะ Gadget เยอะซะเหลือเกิน ยิ่งไปพักกัน 2 คน ยิ่งไม่พอเข้าไปใหญ่ แต่ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เพราะทุกวันนี้มีสินค้าหนึ่งที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบสนองปัญหานี้ นั่นก็คือ หัวชาร์จ USB นั่นเอง แต่ด้วยตัวสินค้ามีให้เลือกมากมาย หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ทราบว่าควรเลือกแบบใดเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวชาร์จอย่างถูกต้อง พร้อมกับ 10 อันดับสินค้าน่าสนใจ หากเพื่อน ๆ พร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  11,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  51,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,393 จำนวนผู้อ่าน
 • 5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องยอมรับว่าสภาพอากาศในบ้านเราทุกวันนี้ได้เปลี่ยนไปมากจากสมัยก่อน โดยเฉพาะสภาพอากาศในเขตเมืองไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพ เชียงใหม่ และจังหวัดอื่น ๆ ที่มีทั้งฝุ่นควันจากรถยนต์และอุตสาหกรรม PM2.5 รวมทั้งเชื้อโรคต่าง ๆ รวมไปถึงสารก่อภูมิแพ้ที่ปะปนอยู่ในอากาศ "เครื่องฟอกอากาศ" จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตไม่แพ้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง เมื่อพูดถึง "เครื่องฟอกอากาศ" แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังในเรื่องของคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีนาโนอี (nanoe™) และเซนเซอร์ตรวจจับไรฝุ่นความไวสูง ด้วยลักษณะพิเศษดังกล่าว รวมทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามดูมีสไตล์ของเครื่องฟอกอากาศ Panasonic จึงมีหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ทำงานได้แบบเงียบสนิทเหมาะกับการใช้งานในห้องนอน หรือรุ่นที่มีความสามารถในการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากภายในบ้านของเรามีอากาศที่สะอาดสดชื่นตลอด 24 ชั่วโมง วันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศ Panasonic รุ่นต่าง ๆ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ และแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการจัดอันดับเครื่องฟอกอากาศ 5 รุ่นที่ขายดีของ Panasonic กันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมตั้งพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "พัดลม" ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับทุกที่จริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าจะอยู่ภายนอกหรือภายในอาคาร พัดลมก็เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เรารู้สึกเย็นสบายและคลายความร้อนได้โดยไม่เปลืองไฟมากนัก ซึ่งพัดลมก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นพัดลมพกพา, พัดลมตั้งโต๊ะ, พัดลมอุตสาหกรรม รวมไปถึง "พัดลมตั้งพื้น" ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ด้วย เพราะพัดลมตั้งพื้นถือเป็นประเภทมาตรฐานที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุดนั่นเอง แต่เนื่องจากในปัจจุบัน เทคโนโลยีการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้ามีความก้าวหน้ายิ่งขึ้น พัดลมตั้งพื้นจึงไม่ได้มีแค่แบบพัดลมใบพัดอย่างเดียวแล้ว แต่ยังมีพัดลมไร้ใบพัดอีกด้วย แถมแต่ละแบบยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญอีก ทำให้หลาย ๆ คน ไม่มั่นใจว่า ต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองมากที่สุด ในวันนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกพัดลมตั้งพื้นและการรีวิวพัดลมตั้งพื้น 10 อันดับมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมโครเวฟ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมโครเวฟ Samsung รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไมโครเวฟ (Microwave) เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมกันทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันไมโครเวฟไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนเท่านั้น แต่ยังนิยมนำมาใช้งานกันในบริษัทต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพนักงานอีกด้วยค่ะ เนื่องจากไมโครเวฟนั้นคุณสมบัติโดดเด่นมากมายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการทำอาหารและประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารได้มากขึ้น และแน่นอนว่า หนึ่งในลิสต์แบรนด์ไมโครเวฟยอดนิยมที่มีฟังก์ชันโดดเด่นนั้นคงหนีไม่พ้นแบรนด์ Samsung เพราะเป็นยี่ห้อที่ได้รับความไว้วางใจทั้งในด้านอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าจากทั่วโลก รวมทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและหลายระดับราคาให้เลือกตามความเหมาะสมในการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ไมโครเวฟที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ไมโครเวฟของ Samsung นั้นมีหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือก จึงทำให้ผู้ใช้งานหลายคนลังเลว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อไมโครเวฟของ Samsung พร้อมด้วย 10 อันดับ ไมโครเวฟ Samsung รุ่นยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าควรค่าแก่การลงทุน เพราะนอกจากจะใช้งานฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการอบ อุ่น ย่าง หรือทอดได้แล้วนั้น ยังมีฟังก์ชันใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย อาทิ การทอดไร้น้ำมัน การหมักขั้นสูง โหมดประหยัดพลังงาน หรือฟังก์ชันละลายน้ำแข็งแบบรวดเร็ว รับรองเลยว่าต้องมีสักหนึ่งรุ่นที่ตรงใจคุณแน่นอนค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นท์ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นท์ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปริ้นท์" ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนอาจลืมนึกถึง เพราะอาจไม่ได้มีการใช้งานบ่อยนัก แต่เมื่อต้องการใช้งานเมื่อไรแล้วก็ต้องคิดหนัก เพราะถ้าไม่มีเครื่องปริ้นท์เป็นของตนเอง ก็ต้องเสียเงินในกระเป๋าให้กับร้านถ่ายเอกสารที่รับปริ้นท์งานเป็นจำนวนไม่ใช่น้อย หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปริ้นท์มาใช้งานในระยะยาวเพื่อลดค่าใช้จ่ายลงและเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่บ้าน แต่ด้วยประเภทของเครื่องปริ้นท์ที่วางจำหน่ายมีหลากหลาย ทั้งเครื่องปริ้นเลเซอร์ เครื่องปริ้นอิงก์เจ็ตและเครื่องปริ้น All-in-One ประกอบกับงบประมาณที่จำกัดของแต่ละคน หลายคนจึงไม่รู้ว่า ควรเลือกเครื่องปริ้นท์แบบไหนให้ตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุดในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องปริ้นท์โดยเราจะแนะนำทั้งสำหรับคนที่ต้องการเน้นงานเอกสาร งานพิมพ์ภาพถ่าย และคนที่เน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องปริ้นท์ได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการรีวิวเครื่องปริ้นท์ ในงบประมาณเป็นมิตราไม่เกิน 3,000 บาท จากหลากหลายยี่ห้อดัง อาทิ Canon, HP, Brother ในรูปแบบของการจัดอันดับ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณได้พิจารณาครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  297 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  111,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K ยอดฮิตขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,544 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  รีวิว 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายรูปสวย น้ำหนักเบา มีกันสั่น
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  131,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  89,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  177,402 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า LG รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่แทบทุกบ้านจะต้องมีก็คือ "เครื่องซักผ้า" เพราะเครื่องซักนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทั้งประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานในการซักผ้า ยิ่งเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยให้การซักผ้าของคุณเป็นเรื่องง่ายมาก ๆ เช่น ระบบซักด่วน ระบบอบผ้า และระบบถนอมผ้า ไปจนถึงเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน อาทิ ระบบ Inverter ที่จะช่วยลดเสียงรบกวนและช่วยให้เครื่องประหยัดไฟ ระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรกออกจากเครื่องซักผ้า โดยที่คุณไม่ต้องลงแรงในการทำความสะอาดด้วยตนเอง แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าเป็นสิ่งที่ทุกบ้านควรจะมี จึงได้มีหลายแบรนด์ออกสินค้ามาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับทั้งในเรื่องของสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมก็คือ เครื่องซักผ้า LG นั่นเองค่ะหากพูดถึงเครื่องซักผ้า LG แล้วก็มั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพและฟังก์ชันต่าง ๆ เพราะทางแบรนด์ได้พัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ออกมาอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าของทาง LG เองก็มีหลายรุ่นให้เลือก หลายคนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดีที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากที่สุด ในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า LG ให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงแนะนำและรีวิวเครื่องซักผ้า LG ทั้ง 10 รุ่น โดยจะมีทั้งเครื่องซักผ้า LG ฝาบน เครื่องซักผ้า LG ฝาหน้า และเครื่องซักผ้า LG แบบ 2 ถัง มาให้คุณได้เลือกกันในวันนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  157 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่