• 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ใช้ต้มหรือตุ๋นได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัย เพราะไม่ต้องใช้ไฟจากเตาแก๊ส อีกทั้งยังมีอยู่ด้วยกันหลายประเภทและหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Instant Pot, Otto หรือ Clarte' เป็นต้น แม้จะเป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่ช่วยประหยัดเวลาทำอาหารได้มาก แต่ก็มีข้อมูลจำเพาะหลายอย่างที่คุณควรศึกษาไว้ เช่น ความจุ, ฟังก์ชัน หรือเมนูที่สามารถทำได้ ทำให้หลายคนสงสัยว่าควรจะเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้ารุ่นไหนดีใช่ไหมครับ


ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า รวมไปถึงจัดอันดับ 10 หม้ออัดแรงดันไฟฟ้ารุ่นที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นรักษาความร้อน ไปจนถึงรุ่นขนาดเล็กใช้งานในคอนโดมิเนียมก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ !

 • แก้ไขล่าสุด: 23-04-2020
 • 233 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า

การเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า มีหลายจุดที่จะต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เช่น ขนาด ฟังก์ชัน หรือว่าความปลอดภัย ซึ่งในบทความนี้เราจะมาอธิบายทุกรายละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพที่สุดไปใช้งานกันครับ

เลือกขนาดและความจุด้วยสูตรคำนวณ "จำนวนคนบวก 1 ลิตร"

ขนาดของหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าส่วนใหญ่จะขนาดใหญ่กว่าหม้อหุงข้าวเล็กน้อย การเลือกตำแหน่งที่ตั้งในบ้านหรือในครัวจึงไม่ยากมากหากใช้เกณฑ์ดังกล่าวเป็นตัวตั้ง แต่เนื่องจากขนาดของหม้อจะสัมพันธ์กับความจุ เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกจากความจุที่ต้องการก่อน แล้วค่อยเลือกขนาดจะดีกว่าครับ สำหรับสูตรคำนวณหาความจุ ให้ใช้จำนวนคนบวกด้วย 1 ลิตร เช่น สำหรับคนเดียวใช้หม้อขนาด 2 ลิตร หรือถ้าครอบครัวขนาด 3 คน ให้เลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าขนาด 4 ลิตร เป็นต้น


สำหรับตำแหน่งที่จะวางหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า แนะนำว่าให้เว้นด้านซ้าย-ขวา และด้านบนของหม้อให้มีที่ว่างเล็กน้อย เพราะบางรุ่นจะมีการปล่อยไอน้ำออกมาทางด้านบนด้วยครับ

เลือกจากระบบพลังงานว่าจะใช้แบบ IH หรือไมโครคอนโทรลเลอร์

หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าจะแบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ ๆ คือ แบบ IH และแบบไมโครคอนโทรลเลอร์ สำหรับแบบ IH ส่วนใหญ่จะใช้พลังงานประมาณ 1200W อีกทั้งยังสามารถปรุงอาหารได้ด้วยความร้อนที่สม่ำเสมอ จึงเหมาะกับการปรุงอาหารประเภทตุ๋นหรือต้ม อย่างไรก็ตาม เนื่องจากหม้อประเภทนี้ใช้พลังงานมากพอ ๆ กับหม้อหุงข้าว การใช้งานทั้งหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าและหม้อหุงข้าวพร้อมกันอาจจะทำให้ใช้ไฟมากเกินไป จนทำให้เบรกเกอร์ตัดได้ครับ


ส่วนหม้อแบบใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์จะมีการใช้พลังงานที่ต่ำกว่า คือ ประมาณ 600W - 800W ทำให้ประหยัดค่าไฟมากกว่า จึงแนะนำสำหรับคนที่ใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าบ่อย ๆ ครับ

ตรวจสอบฟังก์ชันและการใช้งาน

เพื่อจะทราบถึงการใช้งานของหม้อแรงอัดแรงดันไฟฟ้า อันดับแรก เราขอแนะนำให้ตรวจสอบว่ามีฟังก์ชันอะไรบ้าง หลังจากนั้นจึงพิจารณาว่ามีฟังก์ชันไหนที่คุณต้องการหรือมีประโยชน์ต่อการใช้งานของคุณบ้างครับ

เลือกรุ่นที่มีโหมดทำอาหารหลายอย่าง สำหรับเมนูอาหารที่หลากหลาย

เมื่อพูดถึงหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า หลายคนอาจนึกถึงการตุ๋นเป็นส่วนใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีหลายรุ่นที่มีฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น นึ่ง หุง หรือ Low Temperature Cooking เป็นต้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถท้าทายฝีมือกับการทำเมนูใหม่ ๆ ได้ด้วยการดูว่า มีปุ่มเมนูให้เลือกบริเวณตรงกลางของเครื่องหรือไม่ ซึ่งสูตรการทำอาหารที่เราขอแนะนำ คือ Low Temperature Cooking ที่หากใช้หม้อธรรมดาจะทำได้ยากมาก แต่หากใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าจะทำได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นเลยครับ


แม้จะสามารถทำเมนูอาหารได้หลากหลาย แต่ราคาของแต่ละรุ่นก็ไม่แตกต่างกันมากนัก จึงแนะนำให้คนที่กำลังจะเลือกซื้อหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า เลือกรุ่นที่มีปุ่มเมนูเยอะก็จะคุ้มค่าและสะดวกกว่าครับ

เลือกจากความสะดวกในการเปิด-ปิดฝา

การใช้งานหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งสำคัญคือ การปิดฝาหม้ออย่างแน่นหนา ซึ่งประเภทของฝาก็จะแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ แบบกดและแบบสไลด์ สำหรับฝาแบบกดจะใช้งานได้ง่าย สามารถเปิดได้ด้วยมือข้างเดียว แต่ส่วนใหญ่จะล็อกไว้กับตัวเครื่องทำให้ไม่สามารถถอดฝาออกมาทำความสะอาดได้ จึงค่อนข้างยุ่งยากในการดูแลรักษา


ส่วนฝาแบบสไลด์นั้นจะเปิดและปิดง่าย เหมาะสำหรับการทำความสะอาด แต่ก็ต้องใช้แรงในการเปิดเล็กน้อยและไม่สามารถเปิดได้ด้วยมือข้างเดียว เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกแบบที่สะดวกกับตัวคุณเองมากที่สุดครับ

เพิ่มความสะดวกหากมีฟังก์ชันอุ่นอาหารหรือรักษาอุณหภูมิ

จุดเด่นที่สะดวกที่สุดของหม้ออัดแรงดันไฟฟ้า คือ สามารถปรุงอาหารได้โดยอัตโนมัติ แต่สำหรับครั้งไหนที่คุณเผลอลืมอาหารไว้ในหม้อ ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิของอาหารจะเพิ่มความสะดวกได้มากทีเดียว สำหรับรุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ อาหารก็จะค่อย ๆ เย็นลงหลังปรุงอาหารเสร็จและจำเป็นต้องนำไปเข้าไมโครเวฟก่อนรับประทาน นอกจากนี้ สำหรับคนที่จะทำอาหารตอนกลางคืน เพื่อนำไปทานตอนเช้า อย่าลืมเช็กดูก่อนว่ามีฟังก์ชันอุ่นอาหารหรือรักษาอุณหภูมิหรือไม่นะครับ

เลือกรุ่นที่ดูแลรักษาง่าย

การใช้งานอย่างถูกสุขลักษณะเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้น อย่าลืมเลือกหม้อแรงดันไฟฟ้ารุ่นที่สามารถทำความสะอาดและดูแลรักษาได้ง่ายด้วยนะครับ ซึ่งผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่นั้นจะถูกออกแบบมาให้สามารถถอดหม้อชั้นในออกมาได้ แต่หากเป็นบริเวณที่ทำความสะอาดได้ยากอย่างฝาด้านในหรือขอบยาง ก็จำเป็นต้องถอดออกมาทำความสะอาดด้วยตัวเอง ซึ่งสำหรับด้านการดูแลรักษาส่วนใหญ่มักจะไม่ถูกระบุในข้อมูลการขาย จึงขอแนะนำให้ลองดูที่คำแนะนำจากรีวิวต่าง ๆ แทนครับ

อย่าลืมใส่ใจเรื่องความปลอดภัย

สิ่งสำคัญอีกประการก็คือ อย่าลืมตรวจเช็กด้วยว่ามีฟังก์ชันล็อกฝาหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ฝาเปิดออกมาจากการทำงานของแรงดัน แม้จะเป็นฟังก์ชันที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ทั่ว ๆ ไป แต่ก็ควรเช็กด้วยตัวเองอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ ซึ่งเราก็ขอแนะนำรุ่นที่สามารถตรวจดูด้วยตาเปล่าได้ว่าฝาและที่ล็อกนั้นยังคงทำงานอยู่


นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันหยุดการรั่วไหลเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ หรือถ้าหากใช้รุ่นที่เป็นเต้าเสียบแบบแม่เหล็ก ก็จะช่วยป้องกันการหลุดหรือการทำตกได้ ถ้าเจอหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าที่ถูกใจแล้ว ต้องอย่าลืมเช็กข้อมูลด้านความปลอดภัยไว้ด้วยนะครับ

10 อันดับ หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากเราทราบวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าไปแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 อันดับหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าคุณภาพสุดคุ้มที่เราแนะนำมาให้ในครั้งนี้กันดีกว่าครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเลือกหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานที่บ้านของคุณกันเลยดีกว่า !

10
ความจุ2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า600W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
9
ความจุ5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า100W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
8
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า600W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
7
ความจุ2.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
6
ความจุ5 ลิตร
กำลังไฟฟ้าไม่ระบุ
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
5
ความจุ3 ลิตร
กำลังไฟฟ้า700W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ
4
ความจุ5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า900W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
3
ความจุ2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า600W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
2
ความจุ5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า900W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ×
1
ความจุ6 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,000-1,100W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Clarte' FC45PC 1

Clarte'

2
OTTO PC-225 1

OTTO

3
Homemate  รุ่น HOM-12LC58 1

Homemate

4
Nidouillet รุ่น AB051 1

Nidouillet

5
Instant Pot รุ่น Instant Pot Duo 30 Mini 1

Instant Pot

6
SUGGO รุ่น UTRC-898 1

SUGGO

7
Accord Prevail รุ่น AC-4118 1

Accord Prevail

8
SMARTHOME รุ่น SM-RCD601 1

SMARTHOME

9
Supor รุ่น CYSB50YCW10D-100 1

Supor

10
Joyoung รุ่น JYY-20M3 MINI 1

Joyoung

ชื่อสินค้า

FC45PC

PC-225

รุ่น HOM-12LC58

รุ่น AB051

รุ่น Instant Pot Duo 30 Mini

รุ่น UTRC-898

รุ่น AC-4118

รุ่น SM-RCD601

รุ่น CYSB50YCW10D-100

รุ่น JYY-20M3 MINI

คุณสมบัติตั้งเวลาการทำงานได้ 2 ชั่วโ...ช่วยรักษาคุณค่าทางโภชนาการข...ประหยัดเวลามากกว่า 70% ใช้เ...หม้อแรงดันอัจฉริยะ ตั้งเวลา...ปรุงอาหารได้หลากหลาย ใช้ง่า...ฟังก์ชันทำอาหาร 10 อย่าง ใช...รุ่นกะทัดรัด ประหยัดไฟ ขนาด...ทนทาน ประหยัดไฟ ใช้งานง่าย ...ทำความสะอาดง่ายดาย มีโหมดปร...สีสันสดใส เครื่องเล็กน่ารัก...
ราคา3,590 บาท1,100 บาท4,590 บาท1,242 บาท8,990 บาท1,190 บาท2,990 บาท1,990 บาท4,135 บาท4,074 บาท
ความจุ6 ลิตร5 ลิตร2 ลิตร5 ลิตร3 ลิตร5 ลิตร2.5 ลิตร1.5 ลิตร5 ลิตร2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,000-1,100W900W600W900W700Wไม่ระบุไม่ระบุ600W100W600W
ฟังก์ชันรักษาอุณหภูมิ××××××××
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับการใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า

โดยปกติแล้ว การจะปรุงอาหารในกระทะหรือหม้อแบบทั่วไปย่อมใช้เวลาน้อยกว่าการใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้า ซึ่งหากคุณต้องการใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ดูก่อนว่าเมนูที่จะทำนั้น ใช้เวลาตุ๋นหรือใช้เวลาทำอาหารนานเท่าไร ในกรณีที่ใช้เวลานาน เราก็สามารถจะใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าเพื่อย่นระยะเวลาในการทำได้ครับ


นอกจากนี้ การนึ่ง อบ หรือหุงมักจะใช้เวลาในการปรุงค่อนข้างนาน คุณจึงควรเน้นเรื่องเวลาในการทำอาหารเป็นหลัก และการใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้ายังเหมาะกับอาหารที่ใช้ไฟเป็นเวลานานเพื่อให้รสชาติเข้าถึงเนื้อ อย่างเช่น ขาหมู มันฝรั่งอบ หรือแม้กระทั่งหุงข้าว จึงขอแนะนำให้ลองปรุงอาหารประเภทเหล่านี้ดู เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าครับ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 10 อันดับหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าที่เราแนะนำกันไปในครั้งนี้ มียี่ห้อไหนถูกใจแล้วหรือยังครับ สำหรับอุปกรณ์ทำอาหารชนิดนี้ แม้คนไทยหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นชินกับหม้ออัดแรงดันไฟฟ้าหรือยังไม่เคยลองใช้งาน แต่ด้วยความสะดวกที่สามารถทำอาหารได้หลากหลาย ใช้งานง่ายและช่วยประหยัดทั้งไฟและเวลาได้เป็นอย่างมาก จึงแนะนำให้หลาย ๆ คนลองเปิดใจลองใช้หม้ออัดแรงดันไฟฟ้าดูสักครั้ง รับรองว่าต้องติดใจแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  13,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภทสำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►
  เครื่องใช้ในครัว
  2,097 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะวันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง แบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด บดด้วยมือ หรือด้วยระบบไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO , Krups , Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  12,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์เครื่องครัวในปัจจุบันถือได้ว่ามีพัฒนาการที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการประยุกต์เอาฟังก์ชันและดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับที่ตัดพิซซ่า ที่หลายคนอาจคุ้นเคยในรูปแบบการหมุนล้อไปมา แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็ไม่พลาดถูกจัดหมวดหมู่ให้เป็นอุปกรณ์ผู้ช่วยมากประโยชน์แถมยังมีรูปแบบที่น่าสนใจอีกด้วยโดยในแต่ละรูปแบบนั้นก็มาจากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง BERGHOFF , JOSEPH JOSEPH , IKEA ฯลฯ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับที่ตัดพิซซ่ายอดนิยม รวมไปถึงเทคนิคการเลือกที่ตัดพิซซ่ารูปแบบต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละชิ้นนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  451 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก และนำเสนอ10 อันดับเตาไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  3,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่รักการทำอาหารกันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึง "ช้อนตวง" ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำครัว ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือว่าการเปิดร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง และยิ่งถ้าหากคุณต้องการเรียนทำอาหารตามสูตรในหนังสือแล้วล่ะก็ การใช้ช้อนตวง ก็จะช่วยทำให้ได้รสชาติที่เหมาะสม ถูกต้อง และคงที่มากขึ้นสำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร บอกได้เลยว่า การตวงส่วนผสมที่ถูกต้องนี่แหละ เป็นส่วนที่ยากที่สุด ! ซึ่งการเลือกช้อนตวงที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่เหมาะสม จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกช้อนตวงมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันแบบปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic แน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคเลือกใช้ จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้กินเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน เราขอให้คุณเปลี่ยนความคิดไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลย เครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Verasu, Homebake, Clarte' และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปและมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงต้องพิจารณาในการเลือกซื้อให้รอบคอบเพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองเงิน วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณควรเก็บไว้พิจารณามาเป็นไอเดียให้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  282 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  51,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  62,608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  38,985 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,360 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  35,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันแบบปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic แน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคเลือกใช้ จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด