• 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ นาฬิกา Seiko รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับศตวรรษในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz แห่งแรกของโลก นอกจากนี้ ยังผลิตนาฬิกาดำน้ำแบบโครโนกราฟเป็นเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย Seiko ได้สร้างสรรค์และออกแบบนาฬิกาล้ำสมัยให้ผู้คนได้ยลโฉมกันมายาวนาน ปัจจุบันได้จัดจำหน่ายนาฬิกาข้อมือที่ครอบคลุมการใช้งานหลายรูปแบบ ตั้งแต่ซีรีส์สำหรับใช้ในชีวิตประจำวันไปจนถึงซีรีส์ที่ผลิตมาสำหรับนักดำน้ำ ล่าสุดก็มีฟังก์ชันมากมายติดตั้งมากับนาฬิการุ่นใหม่ ๆ เช่น ฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) และ ฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Mechanical

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจาก Seiko แบรนด์ที่รวมเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันกับดีไซน์แฟชั่นระดับสูง พร้อมทั้งทำการจัดอันดับนาฬิกา Seiko รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่คุณสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์อีกด้วยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 02-09-2020
 • 19,888 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา Seiko

นาฬิกาแต่ละแบรนด์ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจแตกต่างกันไป สำหรับ Seiko เองก็มีประเภทนาฬิกาและคุณสมบัติต่าง ๆ ที่เราต้องให้ความสำคัญ เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับเรา มาดูกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

ดูจากประเภทมูฟเมนต์ (Movement) ของนาฬิกา

ประเด็นที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรกในการเลือกซื้อนาฬิกา Seiko คือ มูฟเมนต์ (Movement) และแหล่งกำเนิดพลังงาน ซึ่งนาฬิกาแต่ละรุ่นจะติดตั้งมูฟเมนต์ที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่แบบ Quartz, แบบใช้พลังงานแสงอาทิตย์, แบบ Mechanical และแบบ Spring Drive

นาฬิกาแบบ Quartz ที่เน้นความสะดวก ง่ายต่อการใช้งาน

หากคุณต้องการนาฬิกาที่ง่ายต่อการใช้งานและมีฟังก์ชันไม่หวือหวานัก เราขอแนะนำให้เลือกใช้นาฬิกาข้อมือแบบ Quartz ซึ่งมูฟเมนต์แบบ "Quartz" นั้น เป็นเทคโนโลยีที่อาศัยแรงดันไฟฟ้าจากถ่านนาฬิกา แล้วทำให้คริสตัลภายในสั่นสะเทือนเป็นจังหวะ เมื่อกลไกภายในรับจังหวะการสั่นก็จะไปผลักเข็มนาฬิกาให้เดิน แบรนด์ Seiko ถือเป็นแบรนด์แรกของโลกที่พัฒนามูฟเมนต์แบบ Quartz นำมาใช้กับนาฬิกาข้อมือได้เป็นผลสำเร็จ

นาฬิกาของ Seiko รุ่นใช้ถ่านที่จัดจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นจะเป็นแบบ Quartz ทั้งหมด โดยอายุการใช้งานของถ่านนาฬิกาจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเป็นแบบนาฬิกาแบบแอนะล็อก (Analog) หรือดิจิทัล (Digital) แต่โดยทั่วไปจะใช้งานได้นานประมาณ 2-3 ปี

นาฬิกาแบบ Mechanical ที่มีการออกแบบหรูหรา

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ หรูหรา น่าดึงดูด เราขอแนะนำให้ใช้นาฬิกาแบบ Mechanical ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ถ่านอีกต่อไป โดยมูฟเมนต์แบบ Mechanical นั้น จะขับเคลื่อนโดยใช้หลักการคลายตัวของสปริงที่เรียกว่า ลาน (Mainspring) ซึ่งนาฬิกาแบบนี้จะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ แบบไขลานเองและแบบไขลานอัตโนมัติ หรือที่นิยมเรียกกันว่า Automatic

ปัจจุบันนาฬิกา Mechanical มักนิยมดีไซน์ให้มีการเปลือยเครื่อง เพื่อให้ผู้สวมใส่เพลิดเพลินกับการมองเห็นการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนและเป็นเอกลักษณ์ภายในนาฬิกา ในแวดวงของผู้ผลิตนาฬิกาจะเรียกนาฬิกาแบบเปลือยเครื่องว่า "Skeleton" ซึ่งหมายถึงการเผยให้เห็นโครงสร้างภายในของนาฬิกานั่นเอง เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Seiko ได้แนะนำเอาไว้ว่า ให้ไขลานอย่างน้อย 40 รอบ สำหรับนาฬิกาแบบไขลานเอง และให้ไขลานอย่างน้อย 20 รอบสำหรับนาฬิกาแบบ Automatic เพื่อให้นาฬิกาทำงานได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำ

Spring Drive มูฟเมนต์เอกสิทธิ์พิเศษที่เป็นจุดแข็งของ Seiko

Spring Drive ได้ชื่อว่าเป็นเทคโนโลยีมูฟเมนต์ระดับโลกของ Seiko ที่สมบูรณ์แบบและเพียบพร้อม เหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังมองหานาฬิการะดับไฮเอนด์ เทคโนโลยีนี้ได้ผสมผสานข้อดีของมูฟเมนต์แบบ Mechanical ที่ไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ และในขณะเดียวกันก็ยังบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงด้วยความคลาดเคลื่อนที่ต่ำมากเช่นเดียวกับนาฬิกาแบบ Quartz ซึ่งมูฟเมนต์ดังกล่าวได้ถูกนำไปใช้กับซีรีส์นาฬิกาสุดหรูของ Seiko ที่ชื่อว่า Grand Seiko

การใช้เทคโนโลยี Spring Drive ทำให้นักพัฒนาสามารถเล่นใหญ่กับการออกแบบและเพิ่มลูกเล่นให้กับนาฬิกาได้อย่างมาก เมื่อเทียบกับนาฬิกาแบบ Quartz แม้ว่า Grand Seiko จะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ถ้าคุณกำลังมองหานาฬิกาข้อมือที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมและหรูหรา ก็ลองพิจารณาดูได้เลยนะครับ !

Kinetic มูฟเมนต์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของ Seiko

Kinetic เป็นนวัตกรรมมูฟเมนต์ฝาแฝดของ Spring Drive ที่มีหลักการคล้ายกัน ในแง่ที่นำจุดเด่นของมูฟเมนต์แบบ Quartz กับจุดเด่นของมูฟเมนต์ Mechanical แบบ Automatic เข้าด้วยกัน ทำให้นาฬิกาประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ถ่าน แต่ยังคงบอกเวลาได้อย่างแม่นยำ ซึ่งทั้ง Kinetic กับ Spring Drive นั้น ล้วนเป็นงานนวัตกรรมที่พัฒนาขึ้นโดยวิศวกรของ Seiko ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นจุดแข็งของแบรนด์นี้เลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 มูฟเมนต์นี้ มีหลักการที่แตกต่างกันพอสมควร มูฟเมนต์แบบ Kinetic นั้น จะยังคงขับเคลื่อนด้วยระบบแบบ Quartz ที่ใช้แบตเตอรี่อยู่ แต่เป็นแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ โดยอาศัยการหมุนของโรเตอร์ภายในนาฬิกาเป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ในขณะที่มูฟเมนต์แบบ Spring Drive นั้น เป็นระบบกลไกแบบ Mechanical เลย เพียงแต่จะถูกควบคุมเวลาให้เที่ยงตรงด้วยวงจรแบบ Quartz ครับ

มูฟเมนต์ Solar ที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์

เทคโนโลยีการเปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นพลังงาน กำลังเป็นที่นิยมใช้กันในนาฬิกาหลาย ๆ แบรนด์ เนื่องจากมันช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้สวมใส่ ไม่ต้องคอยกังวลเกี่ยวกับการเปลี่ยนถ่านนาฬิกา หรือต้องคอยมาไขลานใหม่ทุกครั้งที่จะต้องใช้งาน และมันยังเหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้งด้วย


ปัจจุบัน ทาง Seiko ได้ใช้มูฟเมนต์ Solar กับนาฬิกา 3 ระบบด้วยกัน ได้แก่ Solar ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐานที่สามารถรับพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ แต่ไม่มีระบบปรับเวลาอัตโนมัติ, GPS Solar ที่เพิ่มฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติด้วยสัญญาณดาวเทียม GPS, Radio Sync Solar ที่เพิ่มฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติด้วยคลื่นวิทยุความถี่มาตรฐาน

ดูจากฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติ

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อนาฬิกา Seiko โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ นั่นก็คือ ฟังก์ชันการปรับเปลี่ยนเวลาอัตโนมัติ เพราะจะเป็นข้อดีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณได้ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งปรับนาฬิกาด้วยตนเองเลยครับ

ฟังก์ชัน Radio Sync Solar บอกเวลาได้อย่างแม่นยำด้วยสัญญาณวิทยุ

หากคุณเป็นคนที่เดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำและต้องการนาฬิกาข้อมือที่บอกเวลาได้อย่างแม่นยำโดยไม่ต้องปรับนาฬิกาบ่อย ๆ เราแนะนำให้ใช้นาฬิกาที่มีฟังก์ชันรับสัญญาณเวลาจากคลื่นวิทยุ (Radio-Controlled) เทคโนโลยีดังกล่าวจะใช้ตัวรับคลื่นวิทยุมาตรฐานในประเทศนั้น ๆ แล้วปรับเวลาให้ตรงกับเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่นิยมกันในแบรนด์นาฬิกาชั้นนำทั่วโลก สำหรับ Seiko เอง ก็มักใช้ฟังก์ชันดังกล่าวกับนาฬิกาในซีรีส์ยอดนิยมอย่าง LUKIA


อย่างไรก็ตาม แบรนด์ Seiko ที่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทยและทั่วโลกในปัจจุบัน มักจะบรรจุฟังก์ชันปรับเวลาอัตโนมัติจากสัญญาณ GPS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าแต่ให้ความแม่นยำใกล้เคียงกัน แทนฟังก์ชัน Radio-Controlled ครับ

GPS Solar ที่ปรับเวลาโดยอัตโนมัติตามตำแหน่งพิกัดที่คุณอยู่

นาฬิกาที่ใช้ฟังก์ชัน GPS จะช่วยเพิ่มความสะดวกแก่ผู้สวมใส่ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาปรับนาฬิกาด้วยตนเอง หลักการการทำงานก็คือ ตัวรับสัญญาณที่อยู่ภายในจะทำการแปลผลข้อมูลพิกัดที่รับมาจากเครือข่าย GPS จากนั้นจะปรับเวลาให้ตรงกับโซนเวลาปัจจุบันที่คุณอยู่ได้เองโดยอัตโนมัติ


ปัจจุบัน แม้จะยังมีการจัดจำหน่ายนาฬิกาที่ใช้เทคโนโลยี Radio-Controlled อยู่บ้าง แต่ความนิยมเริ่มลดน้อยลงเมื่อมีเทคโนโลยี GPS เข้ามาแทนที่ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Seiko จึงได้พัฒนานาฬิกาที่สามารถปรับตามเวลาท้องถิ่นได้ โดยอาศัยตัวรับสัญญาณ GPS จากดาวเทียมแทนการรับสัญญาณจากคลื่นวิทยุ ซึ่งตอนนี้ เป็นที่นิยมและหาซื้อได้ง่ายกว่านาฬิกาแบบวิทยุครับ

เลือกจากซีรีส์นาฬิกายอดนิยม ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ

นาฬิกา Seiko มีหลายรุ่นมากมายให้เลือกซื้อ แบ่งเป็นคอลเลกชันหรือซีรีส์ที่มีจุดเด่นแตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ นาฬิกาสำหรับใส่เล่นกีฬา หรือแม้แต่นาฬิกาแฟชั่นสุดหรู เป็นต้น

Grand Seiko ซีรีส์นาฬิการะดับ Hi-End ที่ดีที่สุด

Grand Seiko เป็นซีรีส์นาฬิการุ่นที่ดีที่สุดของ Seiko ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนาฬิกาที่หรูหราอย่างแท้จริง ด้วยคุณภาพการผลิตระดับสูง สุดยอดมูฟเมนต์ที่เที่ยงตรงแม่นยำอย่าง Spring Drive นอกจากนี้ รูปแบบของนาฬิกายังคงไว้ซึ่งดีไซน์ที่เรียบง่ายไม่เปลี่ยนแปลง นับตั้งแต่ตอนเปิดตัวในปี 1960 เป็นต้นมา

แม้ว่าจะมีราคาสูง แต่บริการดูแลหลังการขายก็ดีเยี่ยมคุ้มค่าสมราคาครับ ไม่ว่าจะเป็นบริการเปลี่ยนถ่านนาฬิกาและบริการซ่อมแซม เป็นต้น ตัวสายนาฬิกาทำจากหนังแท้และโลหะ ซีรีส์ดังกล่าว มีทั้งแบบเรียบง่ายสำหรับคุณผู้ชาย และแบบที่มีดีไซน์ชวนหลงใหลสำหรับคุณผู้หญิง เพื่อไว้สวมใส่เป็นเครื่องประดับเข้ากับชุดโดยเฉพาะ

PRESAGE นาฬิกาแฟชั่นสบาย ๆ สำหรับคนรักการแต่งตัว

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาข้อมือที่ทันสมัยไม่เหมือนใคร เราขอแนะนำนาฬิกาซีรีส์ Presage นาฬิกาแบบ Mechanical สำหรับผู้ชายที่ใช้ระบบ Trimatic ซึ่งเป็นกลไกและมูฟเมนต์ที่โดดเด่นในด้านความทนทานและความละเอียดประณีตที่ Seiko พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ นอกจากนี้แผ่นตัวอักษรบนหน้าปัดนาฬิกาซีรีส์นี้ ก็ยังสวยงามโดดเด่นด้วยสารเคลือบป้องกันสนิมชนิดพิเศษอีกด้วย

Presage เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศในแถบเอเชีย อย่างเช่น ประเทศจีน และไต้หวัน เป็นต้น ปัจจุบันได้กลายเป็นซีรีส์ที่สะท้อนถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์ Seiko ซึ่งเป็นนาฬิกา Made in Japan ที่มีชื่อเสียง มีเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูดและได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ

ASTRON ซีรีส์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันล้ำสมัย

Astron เป็นซีรีส์แนะนำสำหรับคนที่ชอบอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันเจ๋ง ๆ และทันสมัย ซีรีส์นี้เต็มไปด้วยคุณสมบัติสุดล้ำน่าสนใจมากมาย แถมยังเป็นนาฬิการุ่นแรกของโลกที่ Seiko พัฒนาให้มีฟังก์ชัน GPS และระบบแบตเตอรี่ที่รับพลังงานจากแสงอาทิตย์ (Solar) นอกจากนี้ เพียงแค่เรากดปุ่ม นาฬิกาก็จะตรวจจับคลื่นวิทยุหรือสัญญาณดาวเทียม GPS พร้อมกับแสดงข้อมูลและตั้งเวลาที่ถูกต้องให้โดยอัตโนมัติตามตำแหน่งปัจจุบันทันที ขอบอกเลยว่า ระบบตรวจจับสัญญาณดาวเทียมของรุ่นนี้มีความแม่นยำสูงมาก และสามารถรับคลื่นวิทยุที่อยู่ห่างออกไปได้ไกลถึง 20,000 กิโลเมตรเลยทีเดียว

นับตั้งแต่เปิดตัวซีรีส์นี้ ในฐานะนาฬิกาข้อมือแบบ Quartz ครั้งแรกของโลกไปในปี 1969 เป็นต้นมา ฟังก์ชันนาฬิกา Astron ก็ได้รับการปรับปรุงและพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นับได้ว่าเป็นนาฬิกาอีกซีรีส์หนึ่งที่แฟน ๆ ของ Seiko ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว!

PROSPEX ซีรีส์สำหรับคนที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง

Prospex เป็นซีรีส์นาฬิกาสปอร์ตที่มีหลากหลายแบบให้เลือกซึ่งแบ่งตามประเภทของกีฬาหรือกิจกรรมที่เราสนใจ โดยทาง Seiko ได้จำแนกการใช้งานของ Prospex ออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ คือ สำหรับใช้งานใต้น้ำ, สำหรับนักบิน และสำหรับนักเดินป่าหรือนักปีนเขา โดยแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปตามแต่สภาพแวดล้อมที่ใช้งาน

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่สนใจซีรีส์นี้อาจจะต้องศึกษาให้แน่ใจก่อนว่าตนเองเน้นทำกิจกรรมแบบไหน เนื่องจากนาฬิกาแต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันและคุณสมบัติเด่นไม่เหมือนกัน บางรุ่นอาจจะติดตั้งฟังก์ชันพลังงานแสงอาทิตย์และ GPS อยู่ในตัว ซึ่งก็จะเหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งและต้องการดูเวลาที่ถูกต้องแม่นยำอยู่เสมอ แต่ข้อดีอย่างหนึ่งของนาฬิกาซีรีส์นี้คือ ไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาเท่านั้น แม้แต่นักธุรกิจ คนทำงาน หรือคนทั่วไปก็เหมาะที่จะใช้ Prospex เช่นกัน เนื่องจากซีรีส์ดังกล่าวได้รับการดีไซน์มาให้ใช้งานได้ดีในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว

LUKIA (Rukia) ซีรีส์ที่เพียบพร้อมทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ที่งดงาม

Lukia ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาสำหรับสุภาพสตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของแบรนด์ Seiko ด้วยความที่เป็นนาฬิกาดีไซน์สวยงาม มีประสิทธิภาพสูง และมีหลายรุ่นหลายฟังก์ชันเด่นให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ไทเทเนียมซึ่งเป็นวัสดุทนทานสูง น้ำหนักเบา และไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองกับผู้สวมใส่ที่แพ้โลหะ ฟังก์ชันแบตเตอรี่พลังงานแสงอาทิตย์ ฟังก์ชันนาฬิกาโลก (World Time) และฟังก์ชันปฏิทินอัตโนมัติ (Automatic Calendar) เป็นต้น แม้ว่าจะยังไม่มีจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่ท่านสามารถหาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ครับ

เรามักจะเห็น Seiko ออกนาฬิกา Lukia รุ่น Limited Edition ที่ดีไซน์จากคาแรคเตอร์ของดารานักแสดงชื่อดังอยู่บ่อย ๆ อย่างล่าสุดในปี 2018 ซีรีส์นาฬิกาดังกล่าวก็เคยเปิดตัว "Lady Diamond" แบบ Limited Edition โดยใช้คาแรคเตอร์น่ารักแบบหวาน ๆ ของ ฮารุกะ อายาเสะ นางแบบและนักแสดงชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบมาแล้ว ซึ่งรุ่นนี้ จะเป็นนาฬิกาแบบ Dress Watch ประดับเพชรแท้บนหน้าปัด ใช้สำหรับสวมใส่เพื่อออกงานทางการโดยเฉพาะ

Premier ซีรีส์ที่ความหรูหราและความคลาสสิกถูกผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

หากคุณกำลังมองหานาฬิกาของ Seiko ที่มีหน้าปัดสวยงามดูประณีต ให้ความรู้สึกหรูหรามีราคา ได้กลิ่นอายแบบคลาสสิก แถมเต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวแล้ว ซีรีส์ Premier ก็คือคำตอบที่เหมาะสมที่สุดครับ ปัจจุบัน Seiko ได้แบ่งนาฬิกาซีรีส์นี้ออกเป็น 4 ประเภทตามมูฟเมนต์ภายใน ได้แก่ Mechanical, Solar, Quartz, และ Kinetic


ปัจจุบันนาฬิกาในคอลเลกชัน Premier รุ่นใหม่ ๆ มักจะใส่ฟังก์ชันพิเศษเข้ามาด้วย อย่างเช่น ฟังก์ชัน Perpetual Calendar ที่ติดตั้งระบบปฏิทินแบบถาวรเอาไว้ ทำให้นาฬิกาสามารถบอกวันที่ได้อย่างเที่ยงตรงแม้จะผ่านไปหลายปีก็ตาม หรือฟังก์ชันมูฟเมนต์แบบ Kinetic ที่นิยมใช้เป็นมูฟเมนต์หลักในนาฬิกาซีรีส์นี้ ขอแนะนำซีรีส์นี้ สำหรับคนที่ชอบความกลมกล่อมลงตัวของงานดีไซน์ที่ประณีตและฟังก์ชันที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ครับ

เลือกตามประเภทสายนาฬิกา

ลองพิจารณาเกี่ยวกับบริบทการใช้งานของคุณดูว่า คุณจะสวมใส่นาฬิกาเนื่องในงานอะไร กิจกรรมแบบไหน สถานที่และสิ่งแวดล้อมแบบใด คำถามเหล่านี้ จะช่วยในการตัดสินใจเลือกสายนาฬิกาที่ต้องการได้อย่างเหมาะสม คนส่วนใหญ่จะเลือกจากความแตกต่างระหว่างสายหนังกับสายโลหะ ซึ่งก็เป็นแนวทางพิจารณาเบื้องต้นที่ง่ายดี ข้อดีของสายหนังคือ มีน้ำหนักเบาและมีหลายสีให้เลือก แถมใส่แล้วดูเข้ากับผิวหนังของเราได้ดี แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า วัสดุหนังมักจะไวต่อเหงื่อและความชื้น

สายนาฬิกาแบบโลหะมีจุดเด่นอยู่ที่ความทนทานในการใช้งานและยังไม่ต้องคอยกังวลเรื่องเหงื่อหรือความชื้น แต่ก็มีน้ำหนักค่อนข้างมาก อาจสร้างความอึดอัดให้กับผู้สวมใส่ได้ รวมถึงไม่เหมาะกับคนที่แพ้โลหะ อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Seiko ได้พัฒนานาฬิกาที่ใช้วัสดุไทเทเนียม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม เพราะมีน้ำหนักเบาและลดโอกาสที่จะก่ออาการแพ้ให้กับผู้สวมใส่ นอกจากนี้ นาฬิการุ่นใหม่ ๆ มักออกแบบมาให้ถอดเปลี่ยนสายนาฬิกาได้ง่ายอยู่แล้ว หากไม่ประทับใจสายแบบโลหะ คุณก็สามารถเปลี่ยนกลับมาเป็นสายหนังแทนได้ครับ

พิจารณาจากคุณสมบัติการกันน้ำของนาฬิกา

สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยในการเลือกซื้อนาฬิกา คือ เรื่องของฟังก์ชันการกันน้ำที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ นาฬิกาส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติการกันน้ำสำหรับสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้ ก็ต้องพิจารณาไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นหลัก ว่าต้องการความสามารถในการกันน้ำได้ดีระดับไหน โดยทั่วไป นาฬิกาจะมีตัวเลขบอกระดับการกันน้ำไว้ให้อยู่แล้ว โดยแสดงเป็นหน่วยของ "ATM" หรือ "เมตร"

อย่างเช่น ที่ระดับการกันน้ำ 3ATM จะสามารถทำกิจกรรมทางน้ำได้ แต่อาจจะไม่เหมาะกับกีฬาทางน้ำโดยตรงนัก ส่วนระดับการกันน้ำที่ 5ATM จะเหมาะสำหรับการว่ายน้ำ ล่องเรือ และตกปลา แต่ไม่ควรใส่ดำน้ำ และที่ระดับการกันน้ำ 10ATM เป็นระดับที่สามารถใส่ดำน้ำได้ แต่ไม่สามารถใช้สำหรับการดำน้ำลึกแบบ Scuba (การดำน้ำลึกโดยใช้อุปกรณ์ช่วยหายใจ) ได้

นาฬิกา Seiko โดยทั่วไปสามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 10ATM อยู่แล้ว ยกเว้นนาฬิกาแบบสปอร์ตที่กันน้ำได้มากถึงระดับ 20ATM นาฬิกาทุกรุ่นจะมีคำระบุระดับการกันน้ำไว้ที่ฝาหลังของตัวเรือนนาฬิกา ลองตรวจสอบดูให้แน่ใจก่อนตัดสินใจซื้อนะครับ เพราะน้ำถือเป็นศัตรูที่อันตรายที่สุดแล้วสำหรับนาฬิกา

5 อันดับ นาฬิกา Seiko สำหรับผู้ชาย รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

สำหรับ 5 อันดับผลิตภัณฑ์นาฬิกา Seiko ยอดเยี่ยมนี้ จะแบ่งออกเป็น 5 อันดับ "สำหรับคุณผู้ชาย" และ "สำหรับคุณผู้หญิง" โดยจะเริ่มในส่วนของคุณผู้ชายกันก่อนเลยนะครับ

5

SeikoProspex Zimbe No.12 Thailand Limited Edition SPB109J

40,410 บาท 〜

ซีรีส์Prospex
มูฟเมนต์Mechanical (Automatic)
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ200 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
4
ซีรีส์Presage
มูฟเมนต์Mechanical (Automatic)
ประเภทสายนาฬิกาหนังจระเข้
คุณสมบัติการกันน้ำ100 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
3
ซีรีส์Prospex
มูฟเมนต์Mechanical (Automatic)
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ300 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
2
ซีรีส์Prospex
มูฟเมนต์Spring Drive
ประเภทสายนาฬิกาไทเทเนียม
คุณสมบัติการกันน้ำ200 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
1

SeikoAstron GPS Solar Executive Sports LineNovak Djokovic Limited Edition SSE174J

94,500 บาท 〜

ซีรีส์Astron
มูฟเมนต์Solar
ประเภทสายนาฬิกาซิลิโคน
คุณสมบัติการกันน้ำ200 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Seiko Astron GPS Solar Executive Sports LineNovak Djokovic Limited Edition SSE174J 1

Seiko

2
Seiko Prospex Diver Spring Drive SBDB018J 1

Seiko

3
Seiko Prospex Professional Diver's 300m. SLA021J 1

Seiko

4
Seiko Presage Arita Porcelain Dial SPB093J 1

Seiko

5
Seiko Prospex Zimbe No.12 Thailand Limited Edition SPB109J 1

Seiko

ชื่อสินค้า

Astron GPS Solar Executive Sports LineNovak Djokovic Limited Edition SSE174J

Prospex Diver Spring Drive SBDB018J

Prospex Professional Diver's 300m. SLA021J

Presage Arita Porcelain Dial SPB093J

Prospex Zimbe No.12 Thailand Limited Edition SPB109J

คุณสมบัติ

โดดเด่นด้วยภาพลักษณ์สง่างาม และมากด้วยฟังก์ชัน

หน้าปัดหรูหราเคลือบทอง พร้อมผจญภัยในทุกรูปแบบ

ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาดำน้ำของ Seiko ปี 1968

ดีไซน์ประณีต ดูไฮเอนด์ ด้วยสายหนังจระเข้แท้ ไขลานเองได้ด้วย

นาฬิการุ่น Limited Edition ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฉลามวาฬ

ราคาเริ่มต้น94,500 บาท127,075 บาท97,835 บาท66,640 บาท40,410 บาท
ซีรีส์AstronProspexProspexPresageProspex
มูฟเมนต์SolarSpring DriveMechanical (Automatic)Mechanical (Automatic)Mechanical (Automatic)
ประเภทสายนาฬิกาซิลิโคนไทเทเนียมสเตนเลสหนังจระเข้สเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ200 ม.200 ม.300 ม.100 ม.200 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ นาฬิกา Seiko สำหรับผู้หญิง รุ่นไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับนาฬิกา Seiko ของคุณผู้ชายกันไปแล้ว ต่อไปจะเป็นการจัดอันดับความนิยมของนาฬิกา Seiko 5 อันดับสำหรับคุณผู้หญิง มีหลายรุ่นที่น่าสนใจ เหมาะทั้งสำหรับใส่ไปงานทางการ, กิจกรรมกลางแจ้ง หรือใส่สบาย ๆ สไตล์แคชชวลก็ได้ครับ

5
ซีรีส์Premier
มูฟเมนต์Quartz
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ30 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
4
ซีรีส์Lukia
มูฟเมนต์Quartz
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ100 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
3
ซีรีส์Quartz
มูฟเมนต์Quartz
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ100 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
2
ซีรีส์PRESAGE
มูฟเมนต์Mechanical (Automatic)
ประเภทสายนาฬิกาหนังลูกวัว
คุณสมบัติการกันน้ำ50 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
1
ซีรีส์Exceline
มูฟเมนต์Solar
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ100 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SEIKO Exceline Solar SWCW102J 1

SEIKO

2
Seiko Presage Honeycomb Cocktail Automatic Limited Edition SSA781J1 1

Seiko

3
Seiko Quartz SKK878P 1

Seiko

4
Seiko Lukia Chronograph Limited Edition SRWZ82P 1

Seiko

5
Seiko Premier Quartz SWR023P 1

Seiko

ชื่อสินค้า

Exceline Solar SWCW102J

Presage Honeycomb Cocktail Automatic Limited Edition SSA781J1

Quartz SKK878P

Lukia Chronograph Limited Edition SRWZ82P

Premier Quartz SWR023P

คุณสมบัติ

นาฬิกาเคลือบทองทูโทน ประดับเพชรแท้จากประเทศญี่ปุ่น

ดีไซน์หรู หน้าปัดลายรังผึ้ง มองเห็นกลไกด้านใน พร้อมสายหนังแท้

หน้าปัดมุกบ่งบอกความหรูหรา พร้อมประดับเพชรแท้

ดีไซน์สวยสีพาลเทลอ่อนหวาน น่ารัก ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันจับเวลา

ขอบเรือนประดับเพชรแท้ ดีไซน์คลาสสิกเรียบหรู

ราคาเริ่มต้น54,400 บาท21,165 บาท18,190 บาท12,330 บาท17,765 บาท
ซีรีส์ExcelinePRESAGEQuartzLukiaPremier
มูฟเมนต์SolarMechanical (Automatic)QuartzQuartzQuartz
ประเภทสายนาฬิกาสเตนเลสหนังลูกวัวสเตนเลสสเตนเลสสเตนเลส
คุณสมบัติการกันน้ำ100 ม.50 ม.100 ม.100 ม.30 ม.
Radio Sync Solar
GPS Solar
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับแนวทางการเลือกนาฬิกา Seiko ของเรา สำหรับนาฬิกา Seiko แม้ในอดีตจะเป็นนาฬิกาแบรนด์แรก ๆ ที่ผลิตนาฬิกาที่มีมูฟเมนต์แบบ Quartz แต่ปัจจุบันก็ได้ผลิตนาฬิกาซึ่งใช้มูฟเมนต์หลากหลายแบบมากขึ้น แบ่งเป็นหลายซีรีส์ให้เลือกสรรมากมาย ถ้าเราเตรียมตัวให้ดีและมีเกณฑ์การเลือกที่ชัดเจน โดยพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน มูฟเมนต์ที่เหมาะสม ฟังก์ชันเด่น ๆ และสายนาฬิกาแบบที่ชอบแล้ว รับรองต้องว่าได้นาฬิกาที่ถูกใจแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Dive Watches หรือนาฬิกาดำน้ำ เป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่มีดีไซน์เท่แบบสปอร์ตซึ่งเป็นที่ถูกใจของเหล่าคนรักนาฬิกากันอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาที่มีความแข็งแรงทนทานสูง แต่ที่น่าสนใจและสำคัญที่สุดก็ต้องเป็นระดับในการกันน้ำ ที่ช่วยปกป้องนาฬิกาให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ในสภาวะที่มีแรงดันมากกว่าปกติอย่างใต้น้ำลึก นอกจากนี้ นาฬิกาดำน้ำยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น ฟังก์ชันสำหรับจับเวลา และการเรืองแสงของพรายน้ำที่ช่วยให้เราดูเวลาได้ชัดเจนในที่มืด เป็นต้นค่ะในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันค่ะว่า ด้วยคุณสมบัติใดที่ทำให้ Dive Watches มีความน่าสนใจที่แตกต่างจากนาฬิกาชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ เรายังจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีในการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำ ว่ามีองค์ประกอบใดบ้างที่เราต้องคำนึงถึง และที่มากไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ จากแบรนด์ดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น SEIKO, CASIO หรือ TISSOT มาให้ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติในด้านต่าง ๆ กันอีกด้วยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  14,569 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  4,305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  ในยุคที่ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายได้รับความสนใจ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์อัจฉริยะอย่าง "สมาร์ทวอทช์" ที่มีประโยชน์มากกว่าใช้เพื่อดูเวลาเพียงอย่างเดียว เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกาย การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ จึงส่งผลให้มีสมาร์ทวอทช์จากหลากหลายแบรนด์ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ของสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "สมาร์ทวอทช์ Xiaomi" นั่นเองครับและสำหรับสมาร์ทวอทช์ Xiaomi นั้น มีทั้งการวางจำหน่ายในนามแบรนด์ Xiaomi เอง และแบรนด์ในเครือที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อผลิต พัฒนาและศึกษาค้นคว้าอุปกรณ์อัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยเฉพาะอย่าง "Amazfit" ซึ่งมีคุณภาพที่ดีและราคาสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่น จนในบางครั้ง อาจจะทำให้คุณตัดสินใจไม่ถูกว่า ควรจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ Xiaomi รวมถึงแนะนำและรีวิวสมาร์ทวอทช์ Xiaomi ทั้งหมด 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย
  นาฬิกา G-Shock เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ผลิตโดย Casio แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตนาฬิกาและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น และถือเป็นแบรนด์ระดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1983 นาฬิกา G-Shock ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งจากฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และมีดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นที่ทราบกันดีว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีกลไกการทำงานที่นอกเหนือจากแบบดิจิทัลด้วย นั่นก็คือนาฬิกา G-Shock อนาล็อกนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนาฬิกา G-Shock อนาล็อก วิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำนาฬิกา G-Shock อนาล็อกรุ่นยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เป็นกลไกกอนาล็อกทั่วไป รุ่นที่มีฟังก์ชัน Radio Wave หรือฟังก์ชัน Tough Solar เป็นต้น ดังนั้น หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  นาฬิกาข้อมือจาก Emporio Armani เป็นนาฬิกาแบรนด์ไฮเอนด์สุดฮิตที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่วัยรุ่นและคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะโดดเด่นดีไซน์ทันสมัย ดูดีและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง อีกทั้งไม่ได้มีเพียงไอเทมสำหรับหนุ่ม ๆ เท่านั้น แต่ยังขยายการผลิตไปถึงรุ่นใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้นาฬิกา Emporio Armani มีความหลากหลายทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งาน แต่ความหลากหลายนี้ก็อาจทำให้คนที่กำลังสนใจนาฬิกาแบรนด์นี้อยู่ต้องปวดหัวกับการเลือกซื้อไม่น้อยเลยล่ะค่ะในครั้งนี้บทความของเราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกนาฬิกา Emporio Armani พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นยอดนิยมที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ในแบบฉบับของ Emporio Armani อีกด้วย รับรองว่า 1 ใน 10 อันดับนี้จะต้องมีนาฬิกาเรือนที่เหมาะกับคุณซ่อนอยู่อย่างแน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,337 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  ในยุคปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องบริหารให้ดีไม่แพ้เงินก็คือ "เวลา" ซึ่งหากจะให้พูดกันตรง ๆ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่า เวลานั้นคุมได้ยากกว่าเงิน เพราะเวลาไม่เคยหยุดพักและเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเยอะก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีนั้นไม่เพียงพอ แถมงานบางประเภทยังต้องใช้การจับเวลาที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการบริหารเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ "นาฬิกาจับเวลา" นั่นเองค่ะหลายคนอาจคุ้นเคยกับนาฬิกาจับเวลาทำอาหารและเล่นกีฬา แต่ทราบไหมคะว่า นอกจากนาฬิกาทั้งสองประเภทนี้แล้ว ยังมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น นาฬิกาสำหรับทำการทดลอง, การเรียนการสอน ฯลฯ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลายอดนิยมที่ใช้ง่ายและมีหลายฟังก์ชัน ใครที่กำลังมองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนอยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  664 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตอบโจทย์ทั้งสายสุขภาพ สายออกกำลังกาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตอบโจทย์ทั้งสายสุขภาพ สายออกกำลังกาย
  ปัจจุบันวิวัฒนาการของเทคโนโลยีส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมาก เรามักจะพบว่าอุปกรณ์ใกล้ตัวหลายชนิดมีการพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตที่หลากหลายและยังเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ ที่ทุกวันนี้ก็มีการพัฒนาจนกลายมาเป็นสมาร์ตโฟนนั่นเอง นอกจากสมาร์ตโฟนแล้ว อุปกรณ์อีกชนิดหนึ่งที่คนนิยมสวมใส่ไว้ใช้งานอย่างนาฬิกาข้อมือเองก็ได้รับผลจากการเติบโตของเทคโนโลยีเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่ได้คือผลผลิตที่เรียกกันว่าสมาร์ทวอทช์ นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และยังตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนหลากหลายกลุ่มอีกด้วยแม้ว่าจะมีการผลิตสมาร์ทวอทช์ออกมาให้เราเลือกใช้งานอย่างมากมายก็ตาม แต่อุปกรณ์ชิ้นนี้ในบางรุ่นก็ถือว่ามีราคาที่สูงอยู่พอตัว และในขณะเดียวกันช่วงหลัง ๆ ผู้ผลิตหลายแบรนด์เริ่มที่จะทำการพัฒนาสมาร์ทวอทช์ซึ่งมีราคาที่ต่ำลงออกมา เพื่อที่จะได้สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ที่มีราคาไม่เกิน 1,000 บาท พร้อมทั้งวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน สำหรับใครที่สนใจอยากหาอุปกรณ์ชนิดนี้มาใช้งาน ลองมาดูกันเลยครับ ว่าจะมีสมาร์ทวอทช์รุ่นไหนที่ราคาเอื้อมถึงและโดนใจคุณบ้าง
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  137 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  283,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  19,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  35,960 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  10,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  8,165 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับนาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,155 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด