• 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 1
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 2
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 3
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 4
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 5

10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้น


ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 07-06-2022
สารบัญ

ข้อดีและข้อเสียของคอนแทคเลนส์รายเดือน

คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด คือ แบบรายวัน, แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน เรามาดูกันก่อนนะคะว่า เมื่อเปรียบเทียบกับแบบรายวันและแบบราย 2 สัปดาห์แล้ว คอนแทคเลนส์รายเดือนมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ข้อดีคือ ความคุ้มค่าเรื่องราคา

ข้อดีคือ ความคุ้มค่าเรื่องราคา

ข้อดีที่สุดของคอนแทคเลนส์รายเดือน คือ ความประหยัดค่ะ เรามาเปรียบเทียบราคาในกรณีที่เราซื้อ 1 กล่องสำหรับตาข้างเดียวกันดูค่ะ 


ถ้าเราใช้คอนแทคเลนส์รายวัน บรรจุ 30 ชิ้น/กล่อง จะมีราคาประมาณ 800-1,000 บาทต่อ 1 เดือน ส่วนแบบราย 2 สัปดาห์ บรรจุ 6 ชิ้น/กล่อง สามารถใช้ได้ 3 เดือน มีราคาประมาณ 900-1,100 บาท ในขณะที่คอนแทคเลนส์รายเดือนที่บรรจุ 6 ชิ้น/กล่อง สามารถใช้ได้ 6 เดือนในราคา 1,000-1,300 บาท


เมื่อดูจากค่าใช้จ่ายแล้ว จะเห็นได้ว่าคอนแทคเลนส์แบบรายวันและแบบราย 2 สัปดาห์ นั้นมีราคาแตกต่างกันไม่มาก ในขณะที่แบบรายเดือนนั้นจะประหยัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ เวลาเปลี่ยนคอนแทคเลนส์เมื่อครบอายุการใช้งาน แบบรายเดือนนั้นจำได้ง่ายกว่าแบบราย 2 สัปดาห์ค่ะ เช่น ถ้าเราเริ่มใช้ต้นเดือน เดือนถัดไปเราก็เปิดใช้อันใหม่ โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งนับวัน ดังนั้น แบบรายเดือนน่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่กังวลว่าจะหลงลืมการเปลี่ยนไปใช้เลนส์ใหม่เมื่อครบอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ข้อเสียคือ ความยุ่งยากในการดูแลรักษา

ข้อเสียคือ ความยุ่งยากในการดูแลรักษา

คอนแทคเลนส์รายเดือนมีข้อเสีย คือ ต้องดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ เพราะอายุการใช้งานนาน นอกจากจะต้องชำระล้างสิ่งสกปรกที่เกิดขึ้นในทุกวันแล้ว ปริมาณของสิ่งสกปรกที่เกิดจากการจับตัวของโปรตีนที่เกาะติดบนผิวเลนส์ก็จะยิ่งสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงมีความจำเป็นที่ต้องล้างเอาคราบโปรตีนดังกล่าวออกไป


การล้างคอนแทคเลนส์ต้องมีการถูเลนส์ด้วยนิ้วมือถึงจะสะอาด หากใช้น้ำยาคอนแทคเลนส์ชนิดที่ระบุไว้ว่าไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วมือถูก็อาจไม่เพียงพอสำหรับการล้างคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน จึงทำให้อาจจะยุ่งยากในการดูแลรักษาในทุกวัน ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าไม่ดูแลรักษาให้ดีแล้ว อาจจะทำให้เกิดเยื่อบุตาถลอกหรือตาอักเสบได้ด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากหรือไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ได้อย่างพิถีพิถัน ก็ไม่เหมาะที่จะใช้คอนแทคเลนส์ประเภทนี้ค่ะ

วิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือน

หลังจากที่ได้ทราบข้อดีข้อเสียของคอนแทคเลนส์รายเดือนกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำจุดที่ต้องพิจารณาเวลาเลือกซื้อคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน เพื่อที่คุณจะได้นำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดค่ะ

ดูว่าคอนแทคเลนส์รายเดือนเป็นเลนส์ประเภทใด

ตอนแทคเลนส์เลนส์มีจุดที่ต้องเช็ก คือ ประเภทของเลนส์, ปริมาณน้ำ และวัสดุของเลนส์ เรามาดูรายละเอียดกันต่อที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ดู Group ประเภทของคอนแทคเลนส์

ดู Group ประเภทของคอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์แบบนิ่มสามารถแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 4 ประเภท คือ Group I ถึง Group IV ค่ะ โดยการแบ่ง Group ของคอนแทคเลนส์นี้จะแบ่งจากวัสดุ ว่าเป็นวัสดุแบบมีประจุ (Ionic) หรือไม่มีประจุ (Non-Ionic) และปริมาณน้ำ ว่าเป็นประเภทที่มีสัดส่วนของน้ำสูงหรือปริมาณของน้ำต่ำ ดังนี้


GroupⅠปริมาณน้ำต่ำ ไม่มีประจุ (Non-Ionic)

GroupⅡปริมาณน้ำสูง ไม่มีประจุ (Non-Ionic)

GroupⅢ ปริมาณน้ำต่ำ มีประจุ (Ionic)

GroupⅣ ปริมาณน้ำสูง มีประจุ (Ionic)


ก่อนเลือกซื้อให้ดูตาม Group กันด้วยนะคะ ส่วนรายละเอียดของปริมาณน้ำในคอนแทคเลนส์และวัสดุ ได้รวบรวมมาไว้ในเนื้อหาด้านล่างนี้แล้วค่ะ

Water Content ปริมาณน้ำในคอนแทคเลนส์ เพื่อความสบายตา

Water Content ปริมาณน้ำในคอนแทคเลนส์ เพื่อความสบายตา

จุดต่อไปที่ควรดูก็คือ Water Content หรือปริมาณเปอร์เซนต์ของน้ำ เนื่องจากดวงตามีความบอบบาง การเลือกเลนส์ที่มีความชุ่มชื้นใส่แล้วสบายตานับเป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ 


เลนส์ที่มีค่า Water Content มากกว่า 50% ถือว่าเป็นเลนส์ที่มีปริมาณน้ำสูง มีจุดเด่นตรงที่ความนิ่ม ใส่แล้วสบายตา แต่ว่าก็เสียความชุ่มชื้นได้เร็วพอสมควร ทำให้พอผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง อาจจะมีความรู้สึกตาแห้งเกิดขึ้นได้เช่นกัน ในทางตรงกันข้าม เลนส์ที่มีปริมาณน้ำต่ำ หรือที่มีปริมาณน้ำต่ำกว่า 50% จะมีความรู้สึกแข็งกว่าทำให้ใส่แล้วไม่สบายตาเท่าเลนส์ที่มีปริมาณของน้ำสูง แต่เนื่องจากเลนส์ประเภทนี้สูญเสียความชุ่มชื้นได้ยากกว่า จึงทำให้เกิดความรู้สึกระคายเคืองตาได้น้อยกว่าค่ะ


ด้วยเหตุผลที่อธิบายไว้ทางด้านบน ถ้าเป็นผู้ที่ตาแห้ง ควรเลือกเลนส์ที่มีปริมาณน้ำต่ำ ส่วนผู้ที่ต้องการความสบายตา ขอแนะนำให้เลือกเลนส์ที่มีปริมาณสัดส่วนของน้ำสูงจะดีที่สุดค่ะ

วัสดุเป็นแบบมีประจุหรือไม่มีประจุ

วัสดุเป็นแบบมีประจุหรือไม่มีประจุ

คอนแทคเลนส์ที่ไม่มีประจุ (Non-Ionic) คือ เลนส์ที่ไม่มีอิออนประจุลบหรือบวกฉาบอยู่ มีข้อดี คือ สิ่งสกปรกเกาะติดได้ยาก แต่วัสดุของเลนส์จะมีความแข็ง ในขณะที่คอนแทคเลนส์ที่มีประจุ (Ionic) จะเป็นวัสดุที่อ่อนนุ่ม ใส่สบายตากว่า แต่เพราะมีประจุอยู่จึงทำให้ผิววัสดุเลนส์ดึงดูดสิ่งสกปรกเข้ามาติดได้มากกว่าค่ะ


คอนแทคเลนส์รายเดือนมีอายุการใช้งานที่นาน ดังนั้นควรเลือกแบบที่สิ่งสกปรกเกาะติดสะสมได้ยากจะดีกว่า ส่วนด้านความรู้สึกในการใส่ว่าใส่แล้วสบายตาหรือไม่นั้นอาจจะเลือกได้ยาก เพราะขึ้นอยู่กับผิวตาแต่ละคนค่ะ สำหรับวัสดุของเลนส์ที่แนะนำ ควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่ระบุว่าเป็นคอนแทคเลนส์แบบไม่มีประจุ Group I หรือ Group II ค่ะ

ดูที่ความสามารถในการผ่านของออกซิเจนว่าสูงหรือไม่

ดูที่ความสามารถในการผ่านของออกซิเจนว่าสูงหรือไม่

Oxygen Transmissibility หรือความสามารถในการผ่านของออกซิเจนของคอนแทคเลนส์ เป็นตัวเลขที่บ่งชี้ว่าปริมาณออกซิเจนสามารถผ่านได้เท่าใดระหว่างการใส่คอนแทคเลนส์ ยิ่งตัวเลขสูง ยิ่งสามารถส่งผ่านออกซิเจนได้ดีกว่าค่ะ


ในศัพท์ทางเทคนิคจะเป็น DK/L โดย "DK" เป็นตัวเลขบ่งชี้ปริมาณออกซิเจนที่ซึมผ่านได้ของวัสดุ โดยค่าของการผ่านของออกซิเจนในวัสดุแทนด้วยตัว D และความสามารถในการซึมของออกซิเจนและละลายไปในวัสดุนั้น ๆ คือตัว K เมื่อนำค่าของออกซิเจนที่ซึมผ่านได้ในวัสดุ(DK)นำมาหารด้วยความหนาของเลนส์(L)ก็จะได้เป็นค่าความสามารถในการผ่านของออกซิเจนของคอนแทคเลนส์ค่ะ


คอนแทคเลนส์ที่ออกซิเจนสามารถซึมผ่านได้ในปริมาณที่ต่ำนั้น จะทำให้ดวงตาได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอจนทำให้กระจกตาได้รับผลกระทบจากการขาดออกซิเจน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาที่ร้ายแรงได้ ดังนั้นจึงควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีความสามารถในการผ่านของออกซิเจนที่สูงจะดีที่สุดค่ะ

เช็กระดับความสั้นของสายตาของเรา

เช็กระดับความสั้นของสายตาของเรา

คอนแทคเลน์แต่ละแบรนด์นั้นจะมีระดับของค่าสายตาแตกต่างกันไป สำหรับคนที่สายตาไม่ได้สั้นหรือยาวมาก ก็ไม่น่ากังวลค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะมีให้เลือกอยู่แล้ว แต่ว่าผู้ที่มีสายตาสั้นหรือยาวมาก อาจจะหาได้ยากกว่า จึงควรตรวจสอบก่อนซื้อด้วยว่าคอนแทคเลนส์แบรนด์ที่เราจะซื้อนั้นมีค่าสายตาตรงกับตาของเราหรือไม่


สำหรับคนที่มีค่าสายตาระดับสูง ในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีค่าสายตาที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ให้เช็กกันด้วยนะคะว่า แบรนด์ที่เราใช้อยู่มีการผลิตคอนแทคเลนส์ที่มีค่ามากกว่าค่าสายตาปัจจุบันของเราหรือเปล่า

Base Curve ตรงกับรูปตาของเราหรือไม่

Base Curve ตรงกับรูปตาของเราหรือไม่

Base Curve เป็นตัวเลขที่แสดงถึงความโค้งของเลนส์ มักจะเขียนในลักษณะ "BC:8.4" และหน่วยวัดเป็น mm (มิลลิเมตร) ถ้าเราเลือกเลนส์ที่มี Base Curve ที่ไม่ตรงกับดวงตาของเรา จะทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกแปลก ๆ หรือไม่สบายตาได้ การที่จะทราบค่า Base Curve ที่เหมาะสมของตาเราเอง ควรไปตรวจกับจักษุแพทย์จะแม่นยำที่สุดค่ะ


การใส่คอนแทคเลนส์ที่มีค่า Base Curve ไม่เข้ากับดวงตา ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาที่พบมากในผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์แบบชนิดแข็ง ในขณะที่คอนแทคเลนส์รายเดือน เป็นคอนแทคเลนส์แบบนิ่ม ทำให้ค่า Base Curve อาจจะไม่ส่งผลมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม คอนแทคเลนส์รายเดือนมีอายุการใช้งานนานกว่าคอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งอย่างรายวันและราย 2 สัปดาห์ การเลือก Base Curve ที่เข้ากับดวงตาของเราจะเป็นการดีที่สุดค่ะ 

เช็กว่าคอนแทคเลนส์รายเดือนกันรังสี UV ได้หรือไม่

เช็กว่าคอนแทคเลนส์รายเดือนกันรังสี UV ได้หรือไม่

รังสี UV เป็นสิ่งที่เราต้องเจอและเข้าตาของเราในทุก ๆ วัน หากเราไม่มีสิ่งใดที่สามารถปกป้องดวงตาของเราอาจจะทำให้เกิดอาการแสบตา หรือในกรณีที่อาการหนักก็อาจเกิดอาการอักเสบได้ ดังนั้น การเลือกซื้อคอนแทคเลนส์ที่สามารถตัดรังสี UV ได้ นับเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเช่นกัน เนื่องจากสามารถลดปริมาณรังสี UV ที่จะเข้าตาได้มากถึง 80 - 90% เลยทีเดียวค่ะ


แม้ว่าจะไม่สามารถกันรังสี UV ที่เข้าสู่ดวงตาได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็ช่วยในการถนอมดวงตาของเราได้ดีกว่า ดังนั้น หากเป็นไปได้ควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติกันรังสี UV กันนะคะ

10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เราได้อธิบายวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนกันไปแล้ว มาถึงช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์กันแล้วค่ะ คอนแทคเลนส์แบบรายเดือนนั้น อาจจะมีชนิดที่น้อยกว่าคอนแทคเลนส์รายวันหรือราย 2 สัปดาห์ แต่ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ต่างกันไปค่ะ ลองเช็กกันดูนะคะ ว่าแบบไหนเหมาะกับเราที่สุดค่ะ

10
วัสดุ Hilafilcon B
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 59%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุ
9
วัสดุ Ocufilcon D
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 55%
Base Curve 8.6
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protection
8
วัสดุ Hema
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 42%
Base Curve 8.4 mm/8.6 mm
Dk/t 28x10(-9)
UV Protection
7
วัสดุ Hilafilcon B
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 59%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุ
6
วัสดุ Lotrafilcon B
จำนวนชิ้น3 ชิ้น (1.5 คู่)
Water Content 33%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t 138 @ -3.00D
UV Protectionไม่ระบุ
5
วัสดุ Ocufilcon D with UV inhibitor
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 55%
Base Curve 8.6 mm/8.8 mm
Dk/t 28.2 x 10(-9)
UV Protection
4
วัสดุ Hilafilcon B
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 59%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t 22
UV Protectionไม่ระบุ
3
วัสดุ Samfilcon A
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 46%
Base Curve 8.5 mm
Dk/t 163
UV Protectionไม่ระบุ
2
วัสดุ Senofilcon C
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 41%
Base Curve 8.4 mm/8.8 mm
Dk/t 147 × 10–9 (–3.00D lens)
UV Protection
1
วัสดุ Hema
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 42%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบคอนแทคเลนส์รายเดือน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับคอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • MAXIM - Sofeye
 • ACUVUE - VITA Monthly Contact Lenses
 • Bausch + Lomb - ULTRA contact lenses
 • Bausch&Lomb - Soflens 59
 • MAXIM - Soft Lens

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
MAXIM Sofeye 1

MAXIM

2
ACUVUE VITA Monthly Contact Lenses 1

ACUVUE

3
Bausch + Lomb ULTRA contact lenses 1

Bausch + Lomb

4
Bausch&Lomb Soflens 59 1

Bausch&Lomb

5
MAXIM Soft Lens 1

MAXIM

6
Alcon Air Optix Aqua 1

Alcon

7
DUNA Life 1

DUNA

8
MAXIM Clear 1

MAXIM

9
Duna S Plus Contact Lens Monthly Disposable 1

Duna S Plus

10
Morning Clear Plus 1

Morning

ชื่อสินค้า

Sofeye

VITA Monthly Contact Lenses

ULTRA contact lenses

Soflens 59

Soft Lens

Air Optix Aqua

Life

Clear

Contact Lens Monthly Disposable

Clear Plus

คุณสมบัติ

ชุ่มชื้นใส่สบาย ราคาคุ้มค่า ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน

ใส่ง่าย สบายตา พร้อมกันรังสี UV-B ได้ถึง​ 99.8%

ชุ่มชื้นยาวนานด้วย MoistureSeal Technology

ผสานนวัตกรรมให้สิ่งสกปรกเกาะติดได้ยาก ดูแลรักษาง่าย ใส่สบาย

มีความชุ่มชื้นสูง ใส่แล้วสบายตา ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแสง UV

ใส่สบายตา ไม่แห้งง่าย ด้วยวัสดุ Silicone Hydrogel

ตั้งทรงง่ายทำให้ใส่สะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใส่คอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์สำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสูง มาพร้อม UV Protection

กันแสง UV ได้ เพิ่มความปลอดภัยต่อดวงตาอีกขั้นหนึ่ง

ให้ความชุ่มชื้นสูงมาก นิ่ม ใส่สบายตา ราคาสบายกระเป๋า

ราคาเริ่มต้น480 บาท1,350 บาท500 บาท639 บาท450 บาท600 บาท161 บาท1,500 บาท720 บาท190 บาท
วัสดุ HemaSenofilcon CSamfilcon AHilafilcon BOcufilcon D with UV inhibitorLotrafilcon BHilafilcon BHemaOcufilcon DHilafilcon B
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)2 ชิ้น (1 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)3 ชิ้น (1.5 คู่)2 ชิ้น (1 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)2 ชิ้น (1 คู่) 2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 42%41%46%59%55%33%59%42%55%59%
Base Curve 8.6 mm8.4 mm/8.8 mm8.5 mm8.6 mm8.6 mm/8.8 mm8.6 mm8.6 mm8.4 mm/8.6 mm8.68.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ147 × 10–9 (–3.00D lens)1632228.2 x 10(-9)138 @ -3.00Dไม่ระบุ28x10(-9)ไม่ระบุไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความในครั้งนี้ ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลของวิธีการเลือกซื้อและแนะนำผลิตภัณฑ์คอนแทคเลนส์รายเดือนที่ขายดี และสามารถซื้อออนไลน์ได้กันไปเรียบร้อยแล้ว


คอนแทคเลนส์รายเดือนนั้นมีข้อดี คือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและจำวันที่ต้องเปลี่ยนเลนส์ได้ง่าย แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าการใช้งานคอนแทคเลนส์รายเดือนนั้นจำเป็นต้องถอดล้างรักษาความสะอาดให้ดีที่สุดทุกวัน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับดวงตาค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้และสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการได้นะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  ของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้านอย่าง "ผ้าขนหนู" มีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น เมื่อผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าขนหนูที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดีและมีความหนาที่พอเหมาะ แต่ผ้าขนหนูนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าขนหนูนาโน ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าขนหนู ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ผ้าขนหนู คุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงผ้าขนหนูคุณภาพพรีเมียมระดับผ้าขนหนูโรงแรม เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เก็บความเย็นได้ยาวนาน พกพาได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เก็บความเย็นได้ยาวนาน พกพาได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สบายตา มีทั้งแบบใสและแบบสี
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สบายตา มีทั้งแบบใสและแบบสี
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว เช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างวันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกคน โดยการนำ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุด มาให้คุณได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายวันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบเจล แบบโฟม
  10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบบเจล แบบโฟม
  การโกนหนวดเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่หนุ่ม ๆ ต้องทำเพื่อรักษาใบหน้าให้สะอาดหมดจด แต่การโกนในแต่ละครั้งนั้นอาจทำให้มีดโกนบาดผิวหน้าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยสำคัญอย่าง ครีมโกนหนวด ที่จะช่วยให้การโกนหนวดนั้นสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีครีมโกนหนวดออกวางจำหน่ายอยู่มากมาย รวมทั้งมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นครีมโกนหนวดแบบโฟม หรือครีมโกนหนวดแบบเจล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายด้วยเหตุนี้เอง หลายคนอาจสงสัยว่าครีมโกนหนวดแต่ละชนิดมีข้อดีอย่างไร และควรเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ขายดีจากแบรนด์ดังทั้ง Gillette, Nivea, Gillette, NIVEA, THE BODY SHOP และวิธีการเลือกซื้อครีมโกนหนวดให้เข้ากับผิวหน้าของตนเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่ควรทราบบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่