• 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้น


ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ

 • แก้ไขล่าสุด: 24-04-2020
 • 11,220 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ข้อดีและข้อเสียของคอนแทคเลนส์รายเดือน

คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด คือ แบบรายวัน, แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน เรามาดูกันก่อนนะคะว่า เมื่อเปรียบเทียบกับแบบรายวันและแบบราย 2 สัปดาห์แล้ว คอนแทคเลนส์รายเดือนมีข้อดีข้อเสียอย่างไร

ข้อดีคือ ความคุ้มค่าเรื่องราคา

ข้อดีคือ ความคุ้มค่าเรื่องราคา

ข้อดีที่สุดของคอนแทคเลนส์รายเดือน คือ ความประหยัดค่ะ เรามาเปรียบเทียบราคาในกรณีที่เราซื้อ 1 กล่องสำหรับตาข้างเดียวกันดูค่ะ 


ถ้าเราใช้คอนแทคเลนส์รายวัน บรรจุ 30 ชิ้น/กล่อง จะมีราคาประมาณ 800-1,000 บาทต่อ 1 เดือน ส่วนแบบราย 2 สัปดาห์ บรรจุ 6 ชิ้น/กล่อง สามารถใช้ได้ 3 เดือน มีราคาประมาณ 900-1,100 บาท ในขณะที่คอนแทคเลนส์รายเดือนที่บรรจุ 6 ชิ้น/กล่อง สามารถใช้ได้ 6 เดือนในราคา 1,000-1,300 บาท


เมื่อดูจากค่าใช้จ่ายแล้ว จะเห็นได้ว่าคอนแทคเลนส์แบบรายวันและแบบราย 2 สัปดาห์ นั้นมีราคาแตกต่างกันไม่มาก ในขณะที่แบบรายเดือนนั้นจะประหยัดกว่าอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ เวลาเปลี่ยนคอนแทคเลนส์เมื่อครบอายุการใช้งาน แบบรายเดือนนั้นจำได้ง่ายกว่าแบบราย 2 สัปดาห์ค่ะ เช่น ถ้าเราเริ่มใช้ต้นเดือน เดือนถัดไปเราก็เปิดใช้อันใหม่ โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งนับวัน ดังนั้น แบบรายเดือนน่าจะเหมาะสำหรับผู้ที่กังวลว่าจะหลงลืมการเปลี่ยนไปใช้เลนส์ใหม่เมื่อครบอายุการใช้งานได้เป็นอย่างดี

ข้อเสียคือ ความยุ่งยากในการดูแลรักษา

ข้อเสียคือ ความยุ่งยากในการดูแลรักษา

คอนแทคเลนส์รายเดือนมีข้อเสีย คือ ต้องดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ เพราะอายุการใช้งานนาน นอกจากจะต้องชำระล้างสิ่งสกปรกที่เกิดขึ้นในทุกวันแล้ว ปริมาณของสิ่งสกปรกที่เกิดจากการจับตัวของโปรตีนที่เกาะติดบนผิวเลนส์ก็จะยิ่งสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงมีความจำเป็นที่ต้องล้างเอาคราบโปรตีนดังกล่าวออกไป


การล้างคอนแทคเลนส์ต้องมีการถูเลนส์ด้วยนิ้วมือถึงจะสะอาด หากใช้น้ำยาคอนแทคเลนส์ชนิดที่ระบุไว้ว่าไม่จำเป็นต้องใช้นิ้วมือถูก็อาจไม่เพียงพอสำหรับการล้างคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน จึงทำให้อาจจะยุ่งยากในการดูแลรักษาในทุกวัน ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าไม่ดูแลรักษาให้ดีแล้ว อาจจะทำให้เกิดเยื่อบุตาถลอกหรือตาอักเสบได้ด้วยเช่นกัน สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยากหรือไม่มั่นใจว่าจะสามารถทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ได้อย่างพิถีพิถัน ก็ไม่เหมาะที่จะใช้คอนแทคเลนส์ประเภทนี้ค่ะ

วิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือน

หลังจากที่ได้ทราบข้อดีข้อเสียของคอนแทคเลนส์รายเดือนกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำจุดที่ต้องพิจารณาเวลาเลือกซื้อคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน เพื่อที่คุณจะได้นำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดค่ะ

ดูว่าเป็นเลนส์ประเภทใด

ตอนแทคเลนส์เลนส์มีจุดที่ต้องเช็ก คือ ประเภทของเลนส์, ปริมาณน้ำ และวัสดุของเลนส์ เรามาดูรายละเอียดกันต่อที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ดู Group ประเภทของคอนแทคเลนส์

ดู Group ประเภทของคอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์แบบนิ่มสามารถแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 4 ประเภท คือ Group I ถึง Group IV ค่ะ โดยการแบ่ง Group ของคอนแทคเลนส์นี้จะแบ่งจากวัสดุ ว่าเป็นวัสดุแบบมีประจุ (Ionic) หรือไม่มีประจุ (Non-Ionic) และปริมาณน้ำ ว่าเป็นประเภทที่มีสัดส่วนของน้ำสูงหรือปริมาณของน้ำต่ำ ดังนี้


GroupⅠปริมาณน้ำต่ำ ไม่มีประจุ (Non-Ionic)

GroupⅡปริมาณน้ำสูง ไม่มีประจุ (Non-Ionic)

GroupⅢ ปริมาณน้ำต่ำ มีประจุ (Ionic)

GroupⅣ ปริมาณน้ำสูง มีประจุ (Ionic)


ก่อนเลือกซื้อให้ดูตาม Group กันด้วยนะคะ ส่วนรายละเอียดของปริมาณน้ำในคอนแทคเลนส์และวัสดุ ได้รวบรวมมาไว้ในเนื้อหาด้านล่างนี้แล้วค่ะ

Water Content ปริมาณน้ำในคอนแทคเลนส์ เพื่อความสบายตา

Water Content ปริมาณน้ำในคอนแทคเลนส์ เพื่อความสบายตา

จุดต่อไปที่ควรดูก็คือ Water Content หรือปริมาณเปอร์เซนต์ของน้ำ เนื่องจากดวงตามีความบอบบาง การเลือกเลนส์ที่มีความชุ่มชื้นใส่แล้วสบายตานับเป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะ 


เลนส์ที่มีค่า Water Content มากกว่า 50% ถือว่าเป็นเลนส์ที่มีปริมาณน้ำสูง มีจุดเด่นตรงที่ความนิ่ม ใส่แล้วสบายตา แต่ว่าก็เสียความชุ่มชื้นได้เร็วพอสมควร ทำให้พอผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง อาจจะมีความรู้สึกตาแห้งเกิดขึ้นได้เช่นกัน ในทางตรงกันข้าม เลนส์ที่มีปริมาณน้ำต่ำ หรือที่มีปริมาณน้ำต่ำกว่า 50% จะมีความรู้สึกแข็งกว่าทำให้ใส่แล้วไม่สบายตาเท่าเลนส์ที่มีปริมาณของน้ำสูง แต่เนื่องจากเลนส์ประเภทนี้สูญเสียความชุ่มชื้นได้ยากกว่า จึงทำให้เกิดความรู้สึกระคายเคืองตาได้น้อยกว่าค่ะ


ด้วยเหตุผลที่อธิบายไว้ทางด้านบน ถ้าเป็นผู้ที่ตาแห้ง ควรเลือกเลนส์ที่มีปริมาณน้ำต่ำ ส่วนผู้ที่ต้องการความสบายตา ขอแนะนำให้เลือกเลนส์ที่มีปริมาณสัดส่วนของน้ำสูงจะดีที่สุดค่ะ

วัสดุเป็นแบบมีประจุหรือไม่มีประจุ

วัสดุเป็นแบบมีประจุหรือไม่มีประจุ

คอนแทคเลนส์ที่ไม่มีประจุ (Non-Ionic) คือ เลนส์ที่ไม่มีอิออนประจุลบหรือบวกฉาบอยู่ มีข้อดี คือ สิ่งสกปรกเกาะติดได้ยาก แต่วัสดุของเลนส์จะมีความแข็ง ในขณะที่คอนแทคเลนส์ที่มีประจุ (Ionic) จะเป็นวัสดุที่อ่อนนุ่ม ใส่สบายตากว่า แต่เพราะมีประจุอยู่จึงทำให้ผิววัสดุเลนส์ดึงดูดสิ่งสกปรกเข้ามาติดได้มากกว่าค่ะ


คอนแทคเลนส์รายเดือนมีอายุการใช้งานที่นาน ดังนั้นควรเลือกแบบที่สิ่งสกปรกเกาะติดสะสมได้ยากจะดีกว่า ส่วนด้านความรู้สึกในการใส่ว่าใส่แล้วสบายตาหรือไม่นั้นอาจจะเลือกได้ยาก เพราะขึ้นอยู่กับผิวตาแต่ละคนค่ะ สำหรับวัสดุของเลนส์ที่แนะนำ ควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่ระบุว่าเป็นคอนแทคเลนส์แบบไม่มีประจุ Group I หรือ Group II ค่ะ

ดูที่ความสามารถในการผ่านของออกซิเจนว่าสูงหรือไม่

ดูที่ความสามารถในการผ่านของออกซิเจนว่าสูงหรือไม่

Oxygen Transmissibility หรือความสามารถในการผ่านของออกซิเจนของคอนแทคเลนส์ เป็นตัวเลขที่บ่งชี้ว่าปริมาณออกซิเจนสามารถผ่านได้เท่าใดระหว่างการใส่คอนแทคเลนส์ ยิ่งตัวเลขสูง ยิ่งสามารถส่งผ่านออกซิเจนได้ดีกว่าค่ะ


ในศัพท์ทางเทคนิคจะเป็น DK/L โดย "DK" เป็นตัวเลขบ่งชี้ปริมาณออกซิเจนที่ซึมผ่านได้ของวัสดุ โดยค่าของการผ่านของออกซิเจนในวัสดุแทนด้วยตัว D และความสามารถในการซึมของออกซิเจนและละลายไปในวัสดุนั้น ๆ คือตัว K เมื่อนำค่าของออกซิเจนที่ซึมผ่านได้ในวัสดุ(DK)นำมาหารด้วยความหนาของเลนส์(L)ก็จะได้เป็นค่าความสามารถในการผ่านของออกซิเจนของคอนแทคเลนส์ค่ะ


คอนแทคเลนส์ที่ออกซิเจนสามารถซึมผ่านได้ในปริมาณที่ต่ำนั้น จะทำให้ดวงตาได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอจนทำให้กระจกตาได้รับผลกระทบจากการขาดออกซิเจน ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาที่ร้ายแรงได้ ดังนั้นจึงควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีความสามารถในการผ่านของออกซิเจนที่สูงจะดีที่สุดค่ะ

เช็กระดับความสั้นของสายตาของเรา

เช็กระดับความสั้นของสายตาของเรา

คอนแทคเลน์แต่ละแบรนด์นั้นจะมีระดับของค่าสายตาแตกต่างกันไป สำหรับคนที่สายตาไม่ได้สั้นหรือยาวมาก ก็ไม่น่ากังวลค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะมีให้เลือกอยู่แล้ว แต่ว่าผู้ที่มีสายตาสั้นหรือยาวมาก อาจจะหาได้ยากกว่า จึงควรตรวจสอบก่อนซื้อด้วยว่าคอนแทคเลนส์แบรนด์ที่เราจะซื้อนั้นมีค่าสายตาตรงกับตาของเราหรือไม่


สำหรับคนที่มีค่าสายตาระดับสูง ในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีค่าสายตาที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ให้เช็กกันด้วยนะคะว่า แบรนด์ที่เราใช้อยู่มีการผลิตคอนแทคเลนส์ที่มีค่ามากกว่าค่าสายตาปัจจุบันของเราหรือเปล่า

Base Curve ตรงกับรูปตาของเราหรือไม่

Base Curve ตรงกับรูปตาของเราหรือไม่

Base Curve เป็นตัวเลขที่แสดงถึงความโค้งของเลนส์ มักจะเขียนในลักษณะ "BC:8.4" และหน่วยวัดเป็น mm (มิลลิเมตร) ถ้าเราเลือกเลนส์ที่มี Base Curve ที่ไม่ตรงกับดวงตาของเรา จะทำให้เวลาสวมใส่แล้วรู้สึกแปลก ๆ หรือไม่สบายตาได้ การที่จะทราบค่า Base Curve ที่เหมาะสมของตาเราเอง ควรไปตรวจกับจักษุแพทย์จะแม่นยำที่สุดค่ะ


การใส่คอนแทคเลนส์ที่มีค่า Base Curve ไม่เข้ากับดวงตา ส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาที่พบมากในผู้ที่ใช้คอนแทคเลนส์แบบชนิดแข็ง ในขณะที่คอนแทคเลนส์รายเดือน เป็นคอนแทคเลนส์แบบนิ่ม ทำให้ค่า Base Curve อาจจะไม่ส่งผลมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม คอนแทคเลนส์รายเดือนมีอายุการใช้งานนานกว่าคอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งอย่างรายวันและราย 2 สัปดาห์ การเลือก Base Curve ที่เข้ากับดวงตาของเราจะเป็นการดีที่สุดค่ะ 

เช็กว่ากันรังสี UV ได้หรือไม่

เช็กว่ากันรังสี UV ได้หรือไม่

รังสี UV เป็นสิ่งที่เราต้องเจอและเข้าตาของเราในทุก ๆ วัน หากเราไม่มีสิ่งใดที่สามารถปกป้องดวงตาของเราอาจจะทำให้เกิดอาการแสบตา หรือในกรณีที่อาการหนักก็อาจเกิดอาการอักเสบได้ ดังนั้น การเลือกซื้อคอนแทคเลนส์ที่สามารถตัดรังสี UV ได้ นับเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเช่นกัน เนื่องจากสามารถลดปริมาณรังสี UV ที่จะเข้าตาได้มากถึง 80 - 90% เลยทีเดียวค่ะ


แม้ว่าจะไม่สามารถกันรังสี UV ที่เข้าสู่ดวงตาได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็ช่วยในการถนอมดวงตาของเราได้ดีกว่า ดังนั้น หากเป็นไปได้ควรเลือกคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติกันรังสี UV กันนะคะ

10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เราได้อธิบายวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนกันไปแล้ว มาถึงช่วงแนะนำผลิตภัณฑ์กันแล้วค่ะ คอนแทคเลนส์แบบรายเดือนนั้น อาจจะมีชนิดที่น้อยกว่าคอนแทคเลนส์รายวันหรือราย 2 สัปดาห์ แต่ก็มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่ต่างกันไปค่ะ ลองเช็กกันดูนะคะ ว่าแบบไหนเหมาะกับเราที่สุดค่ะ

10
วัสดุ Hilafilcon B
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 59%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุ
9
วัสดุ Ocufilcon D
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 55%
Base Curve 8.6
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protection
8
วัสดุ Hema
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 42%
Base Curve 8.4 mm/8.6 mm
Dk/t 28x10(-9)
UV Protection
7
วัสดุ Hilafilcon B
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 59%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุ
6
วัสดุ Lotrafilcon B
จำนวนชิ้น3 ชิ้น (1.5 คู่)
Water Content 33%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t 138 @ -3.00D
UV Protectionไม่ระบุ
5
วัสดุ Ocufilcon D with UV inhibitor
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 55%
Base Curve 8.6 mm/8.8 mm
Dk/t 28.2 x 10(-9)
UV Protection
4
วัสดุ Hilafilcon B
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 59%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t 22
UV Protectionไม่ระบุ
3
วัสดุ Samfilcon A
จำนวนชิ้น2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 46%
Base Curve 8.5 mm
Dk/t 163
UV Protectionไม่ระบุ
2
วัสดุ Senofilcon C
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 41%
Base Curve 8.4 mm/8.8 mm
Dk/t 147 × 10–9 (–3.00D lens)
UV Protection
1
วัสดุ Hema
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)
Water Content 42%
Base Curve 8.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MAXIM Sofeye 1

MAXIM

2
ACUVUE VITA Monthly Contact Lenses 1

ACUVUE

3
Bausch + Lomb ULTRA contact lenses 1

Bausch + Lomb

4
Bausch&Lomb Soflens 59 1

Bausch&Lomb

5
MAXIM Soft Lens 1

MAXIM

6
Alcon Air Optix Aqua 1

Alcon

7
DUNA Life 1

DUNA

8
MAXIM Clear 1

MAXIM

9
Duna S Plus Contact Lens Monthly Disposable 1

Duna S Plus

10
Morning Clear Plus 1

Morning

ชื่อสินค้า

Sofeye

VITA Monthly Contact Lenses

ULTRA contact lenses

Soflens 59

Soft Lens

Air Optix Aqua

Life

Clear

Contact Lens Monthly Disposable

Clear Plus

คุณสมบัติ

ชุ่มชื้นใส่สบาย ราคาคุ้มค่า ครองใจใครหลายคนมาอย่างยาวนาน

ใส่ง่าย สบายตา พร้อมกันรังสี UV-B ได้ถึง​ 99.8%

ชุ่มชื้นยาวนานด้วย MoistureSeal Technology

ผสานนวัตกรรมให้สิ่งสกปรกเกาะติดได้ยาก ดูแลรักษาง่าย ใส่สบาย

มีความชุ่มชื้นสูง ใส่แล้วสบายตา ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแสง UV

ใส่สบายตา ไม่แห้งง่าย ด้วยวัสดุ Silicone Hydrogel

ตั้งทรงง่ายทำให้ใส่สะดวก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดใส่คอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์สำหรับผู้ที่มีค่าสายตาสูง มาพร้อม UV Protection

กันแสง UV ได้ เพิ่มความปลอดภัยต่อดวงตาอีกขั้นหนึ่ง

ให้ความชุ่มชื้นสูงมาก นิ่ม ใส่สบายตา ราคาสบายกระเป๋า

ราคา480 บาท1,350 บาท500 บาท639 บาท450 บาท600 บาท161 บาท1,500 บาท720 บาท190 บาท
วัสดุ HemaSenofilcon CSamfilcon AHilafilcon BOcufilcon D with UV inhibitorLotrafilcon BHilafilcon BHemaOcufilcon DHilafilcon B
จำนวนชิ้น6 ชิ้น (3 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)2 ชิ้น (1 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)3 ชิ้น (1.5 คู่)2 ชิ้น (1 คู่)6 ชิ้น (3 คู่)2 ชิ้น (1 คู่) 2 ชิ้น (1 คู่)
Water Content 42%41%46%59%55%33%59%42%55%59%
Base Curve 8.6 mm8.4 mm/8.8 mm8.5 mm8.6 mm8.6 mm/8.8 mm8.6 mm8.6 mm8.4 mm/8.6 mm8.68.6 mm
Dk/t ไม่ระบุ147 × 10–9 (–3.00D lens)1632228.2 x 10(-9)138 @ -3.00Dไม่ระบุ28x10(-9)ไม่ระบุไม่ระบุ
UV Protectionไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความในครั้งนี้ ทางทีมงานได้รวบรวมข้อมูลของวิธีการเลือกซื้อและแนะนำผลิตภัณฑ์คอนแทคเลนส์รายเดือนที่ขายดี และสามารถซื้อออนไลน์ได้กันไปเรียบร้อยแล้ว


คอนแทคเลนส์รายเดือนนั้นมีข้อดี คือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและจำวันที่ต้องเปลี่ยนเลนส์ได้ง่าย แต่ก็ต้องอย่าลืมว่าการใช้งานคอนแทคเลนส์รายเดือนนั้นจำเป็นต้องถอดล้างรักษาความสะอาดให้ดีที่สุดทุกวัน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับดวงตาค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้และสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการได้นะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ยาสีฟัน" เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้ในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก โดยในปัจจุบันนั้นมียาสีฟันวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Colgate, Darlie, Sensodyne เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีสูตรและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ทั้งยาสีฟันสูตรลดกลิ่นปาก ยาสีฟันที่ช่วยลดการเสียวฟัน หรือยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว เป็นต้น เราจึงต้องเลือกยาสีฟันให้เหมาะกับสุขภาพฟันและช่องปากของตนเอง สำหรับใครที่ฟันหมองคล้ำจากการดื่มกาแฟ ชา การสูบบุหรี่ หรือการทำความสะอาดฟันที่ไม่ดีพอ การเลือกยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาวจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ค่ะในบทความนี้ เราจึงนำวิธีการเลือกยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว แข็งแรง และเพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีมาฝากคุณผู้อ่าน นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว มาเปรียบเทียบคุณสมบัติเด่นในแต่ละยี่ห้อกันด้วย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  54,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
  10 อันดับ อาหารเสริมเเคลเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง
  ทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่วัยเด็กกันแล้วว่า แคลเซียมนั้นมีความสำคัญต่อร่างกายมากแค่ไหน เพราะแคลเซียมเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการสร้างความหนาแน่นของมวลกระดูก และฟันให้แข็งแรง ทั้งยังป้องกันโรคกระดูกเสื่อม โรคกระดูกพรุน และอื่น ๆ สำหรับแหล่งอาหารที่มีแคลเซียมสูงนั้น ได้แก่ กลุ่มอาหารจำพวกผักใบเขียว ผลิตภัณฑ์จากนม และพืชถั่วตระกูลต่าง ๆ  แต่ในปัจจุบันที่ผู้คนมักใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ จึงมักจะไม่ได้ใส่ใจกับอาหารการกินมากเท่าไหร่นัก จึงทำให้พบกับปัญหาที่ได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอในแต่ละวัน ดังนั้น จึงควรหาอาหารเสริมแคลเซียมมาไว้เป็นตัวเสริม เพื่อช่วยดูแลร่างกายของเราในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาแบ่งปันข้อมูล เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับอาหารเสริมแคลเซียม และเรียนรู้วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมแคลเซียมให้มากขึ้น ที่สำคัญเรายังมีอาหารเสริมแคลเซียมที่เป็นที่นิยมกันอยู่ในปัจจุบัน มาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ตัวนี้กันอยู่ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้ามาอ่านหัวข้อนี้ ส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จักแบรนด์ Cow Brand กันมาบ้างพอสมควรแล้ว โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์สกินแคร์ของญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์ของสินค้าอยู่ที่ส่วนผสมหลัก นั่นก็คือ ‘น้ำนม’ ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส บอกเลยว่าฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ ของที่นู่น จนสาว ๆ ไทยอยากใช้ตามกันบ้าง ทางแบรนด์เลยนำเข้ามาขายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์และหลายสูตรให้เลือกซื้อ ดังนั้น การศึกษาข้อมูล “วิธีการเลือกซื้อ” เอาไว้ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้ค่ะแล้วหลังจากที่อ่านวิธีการเลือกแล้ว เราก็มี “10 อันดับสินค้าของ Cow Brand ที่ยอดฮิตขายดี” มาฝากกันต่ออีกด้วย แต่ย้ำกันสักนิดว่า สินค้าที่ขายดีอันดับ 1 อาจไม่ได้หมายความว่าดีที่สุดนะคะ เพียงแต่อาจจะเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้เฉย ๆ เราแนะนำให้คุณเน้นพิจารณาจากสภาพผิวของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,283 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตากลมโต สีสวยมีเสน่ห์
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี (บิ๊กอาย) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตากลมโต สีสวยมีเสน่ห์
  หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ใช่ไหมคะ แต่สำหรับผู้หญิงแล้ว ดวงตาเป็นมากกว่านั้นค่ะ เพราะการมีดวงตาที่สวยนั้นถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ดังนั้นสาว ๆ หลาย ๆ คนจึงให้ความสำคัญกับการตกแต่งดวงตาให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก แต่การจะเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาคู่เดิมนั้น นอกจากการแต่งหน้าแล้ว การใส่คอนแทคเลนส์สีที่ช่วยทำให้ตาดูกลมโตขึ้นหรือที่เรียกว่า “บิ๊กอาย” ก็เป็นตัวช่วยที่สามารถทุ่นแรงไปได้ไม่น้อยเลยนะคะ เพราะเมื่อคุณมีตาดำที่ดูกลมโตขึ้น หรือสีของตาดำที่เปลี่ยนไป ดวงตาคุณก็จะดูโดดเด่นมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วยคอนแทคเลนส์สีจึงเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการมีดวงตาที่ดูโตขึ้นถึงแม้จะไม่แต่งหน้า ทุกวันนี้มีคอนแทคเลนส์สีให้เลือกมากมายหลากหลายแบบในท้องตลาด ซึ่งการจะมีดวงตากลมโตขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาตินั้น ขึ้นอยู่กับการเลือกขนาดของคอนแทคเลนส์สีที่เหมาะกับดวงตาของตัวเองด้วย เพราะทุกคนมีรูปตาและขนาดตาดำที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ เรื่องสีของคอนแทคเลนส์ก็มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นคอนแทคเลนส์สีดำ คอนแทคเลนส์สีน้ำตาล คอนแทคเลนส์สีเทา และอีกมากมาย หลายคนคงมีคำถามว่าคอนแทคเลนส์สีไหนสวย ? ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาช่วยแนะแนวทางในการเลือกให้ผู้อ่านที่กำลังสนใจตัวช่วยที่ทำให้ตาดูโตขึ้นแบบดูธรรมชาติ และแนะนำสีคอนแทคเลนส์ยี่ห้อที่ได้คุณภาพอย่าง FreshLook, Maxim และยี่ห้ออื่น ๆ ให้คุณผู้อ่านได้พิจารณากันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,047 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซราไมด์ (Ceramide) จัดเป็นสารที่มีความจำเป็นต่อผิว เพราะทำหน้าที่ช่วยรักษาสมดุลน้ำระหว่างเซลล์ผิวและรักษาความชุ่มชื้นบนผิว ลดการสูญเสียน้ำและความแห้งกร้านบนผิวอันเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวอ่อนแอตามมาได้ ช่วยจัดระเบียบเคราติน (Keratin) บนผิวทำให้ผิวของคุณนั้นยืดหยุ่นและดูอ่อนเยาว์ และเป็นเกราะป้องกันผิวของคุณจากสิ่งเร้าหรือมลภาวะภายนอกต่าง ๆ เพื่อให้ผิวของคุณแข็งแรง ไม่เกิดการแพ้ได้ง่าย ในปัจจุบันมีน้ำตบหลายยี่ห้อที่ใช้เซราไมด์เป็นส่วนผสมเพื่อให้คุณได้บำรุงผิวอย่างเข้มข้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกหลังการล้างหน้า ทั้งนี้น้ำตบเซราไมด์นั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Curel, Paula's Choice  และอื่น ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกและรวบรวม 10 อันดับน้ำตบเซราไมด์ที่ขายดีเป็นที่นิยมมาให้ได้อ่านกันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  940 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาส์กลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า "สิวเสี้ยน" เป็นอีกหนึ่งปัญหาสิว ๆ ที่ไม่จิ๋วและคอยกวนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ อยู่เสมอ เพราะการที่มีจุดดำ ๆ อยู่บนจมูกนั้นทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนและดูไม่น่ามอง แถมยังเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ยากอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลใจกันไปค่ะ วันนี้เราจะมาบอกลาสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันอยู่ในผิวบริเวณจมูกของเรากันด้วยไอเทมเด็ดอย่าง "มาส์กลอกสิวเสี้ยน" รับประกันได้ว่า หากใช้แล้วสิวเสี้ยนและสิวหัวดำจะต้องหลุดออกไปอย่างได้แน่นอน !แต่ก่อนที่เราจะไปซื้อมาส์กลอกสิวเสี้ยน เรามาศึกษาวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าและการใช้งานของเรากันก่อนดีกว่าค่ะ หลังจากที่ทราบสิ่งสำคัญต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึงแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์ลอกสิวเสี้ยนมาแนะนำให้ถึง 10 อันดับ เพื่อช่วยทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันด่วนเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,997 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไพรเมอร์คุมมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในการแต่งหน้าทุกครั้ง สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่า การใช้เพียงแค่มอยเจอร์ไรเซอร์ ครีมกันแดดและรองพื้น ก็เพียงพอให้ผิวหน้าของเราดูสวยขึ้น แต่ความจริงแล้ว ไม่ว่าคุณจะเมคอัพแบบจัดเต็มหรือลุคธรรมชาติ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ก็ควรที่จะมีไอเทมอย่าง "ไพรเมอร์คุมมัน" ที่เป็นตัวสำคัญในการทำให้เมคอัพของเราติดทนนานและยังช่วยพรางรูขุมขนให้ใบหน้าดูเรียบเนียนได้อีกด้วยนอกจากนี้ การเลือกไพรเมอร์ที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา ยังช่วยอำพรางปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อีกด้วย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้ไพรเมอร์เลย การเลือกซื้อสินค้ามาใช้สักชิ้นก็อาจเป็นเรื่องที่สับสนอยู่ไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าเลือกแบบไหนดี ยี่ห้อไหนใช่ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกไพรเมอร์คุมมัน พร้อมทั้ง 10 อันดับสินค้าที่น่าสนใจมาไว้ที่นี่แล้ว ตามมาดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,636 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน NARS สีไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บลัชออน เป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้พวงแก้ม เปลี่ยนผิวหน้าที่เคยดูซีด ๆ ไร้ชีวิตชีวา ให้กลับมาดูเปล่งปลั่งและดูมีสุขภาพดี ซึ่งเมื่อพูดถึงบลัชออนแล้ว หนึ่งในแบรนด์ที่มักจะติดอันดับยอดนิยมอยู่เสมอก็คือแบรนด์ NARS นั่นเองค่ะ สาว ๆ หลายคนต่างก็ตกหลุมรักบลัชออนจาก NARS เพราะมีหลายเฉดสีและหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น บลัชออนเนื้อครีมหรือแม้แต่บลัชออนแบบลิควิด บลัชออน NARS นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นให้เลือกใช้ซึ่งมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของเฉดสีและลักษณะของบลัชออน ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็จะเน้นลุคเป็นธรรมชาติ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเข้ากับสภาพผิวและเมคอัพลุคที่เราต้องการ วันนี้เราจะนำข้อมูลสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกบลัชออน NARS มาแชร์ให้ทุกคนอ่านกัน ทั้งยังรวบรวมบลัชออน NARS สีไหนที่ได้รับความนิยมทั้ง 10 อันดับ จากสาว ๆ ที่ใช้งานจริงมาฝากไว้เป็นไอเดียให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ it'S SKIN อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกินแคร์ it'S SKIN อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  it'S SKIN เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางที่ถูกคิดค้นและพัฒนา โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังจากประเทศเกาหลีใต้โดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบัน it'S SKIN ก็กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำที่โดดเด่นด้านสกินแคร์เป็นอย่างมาก ด้วยคุณภาพที่ดีและมีหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ตามปัญหาผิว ทำให้ขึ้นแท่นแบรนด์ที่ครองใจบรรดาสายสกินแคร์มากมาย โดยเฉพาะเซรั่ม Power 10 ที่เคยฮิตปรอทแตกจนกลายเป็นกระแสปากต่อปากอยู่ช่วงหนึ่ง ถือเป็นการแจ้งเกิดให้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ it'S SKIN เป็นที่รู้จักในไทยอย่างแพร่หลายเลยก็ว่าได้ค่ะดังนั้นในบทความนี้ เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกสกินแคร์ it'S SKIN พร้อมกับรีวิวสกินแคร์ it'S SKIN อะไรน่าใช้ มาให้คุณได้รู้จักแบบเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว, แผ่นมาส์กและครีมกันแดด ซึ่งผ่านการตรวจสอบความปลอดภัยและรับรองประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างดี แถมหลาย ๆ ตัวยังมีราคาถูกอีกด้วย ซึ่งรับรองเลยว่า บทความนี้จะช่วยให้สาว ๆ ได้เข้าใจเกี่ยวกับปัญหาผิวได้ดียิ่งขึ้น จนสามารถเลือกซื้อสกินแคร์ที่ตรงใจได้ง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Ample:N อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สกินแคร์ Ample:N อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  สกินแคร์เกาหลีนั้นได้ชื่อว่าเป็นสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมมากมายไปทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่กำลังเป็นที่จับตามองก็คือ Ample:N ที่เป็นแบรนด์ภายใต้บริษัทเครื่องสำอางที่ชื่อว่า Coreana โดยมีการคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากห้องปฎิบัติของผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยตรง ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้จึงมีสารบำรุงในปริมาณที่เข้มข้น พร้อมราคาที่ประหยัดสบายกระเป๋า จึงทำให้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์สกินแคร์ถูกและดีอยู่ตามรีวิวสินค้าในหลาย ๆ สื่อนั่นเองAmple:N นั้นมีไอเทมบำรุงผิวอยู่มากมายหลายชนิด ซึ่งมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของลักษณะและจุดประสงค์ในการใช้งาน รวมไปถึงไอเทมตัวเด็ดอย่างเซรั่มบำรุงผิวที่มีความโดดเด่นในเรื่องของสารบำรุงหลักแต่ละชนิดที่ใช้ วันนี้เราจะช่วยให้คุณได้รู้จักกับแบรนด์ Ample:N และวิธีการเลือกใช้สกินแคร์แต่ละตัวได้อย่างเข้าใจมากขึ้น อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ สกินแคร์ Ample:N ที่ได้รับการรีวิวอย่างล้นหลามจากผู้ใช้งานจริงมาให้ทุกคนไว้เป็นไอเดียกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  142 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีมานี้ สาว ๆ คนไหนที่ตามกระแสเครื่องสำอางคงจะเห็นเทรนด์ “รองพื้นคุชชั่น” มาแรงมาก เพราะรวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก สามารถพกพาไปเติมระหว่างวันได้ แต่เจ้าไอเทมนี้ดั๊นมีต้นกำเนิดมาจากแดนกิมจินี่สิคะ! ทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ถูกพัฒนามาเพื่อสาวเกา โดยเน้นหน้าฉ่ำวาว ชุ่มชื้นและมีสีที่ค่อนข้างขาว ในขณะที่สภาพผิวของสาวไทยส่วนใหญ่ คือ “หน้ามัน” และ “ผิวสองสี” ถ้าสาว ๆ คนไหนซื้อตามเทรนด์ทุกอย่างโดยไม่ศึกษาคุณสมบัติให้ดี มีหวังความคาดหวังที่จะออกมาสวย ใส ต้องออกมาพังแน่ ๆ ค่ะ!ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกคุชชั่น” เพื่อให้สาว ๆ ได้เลือกคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับ “10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อนการเลือกซื้ออีกด้วย เพื่อที่จะได้ซื้อไปแล้วไม่พลาดค่ะ ส่วนบทความจะน่าสนใจกันแค่ไหน รีบตามไปอ่านที่ด้านล่างนี้ได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  105,388 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  98,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  91,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  110,024 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  171,434 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้จะมีคนบอกว่า ”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา” แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือ หน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใส ดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย เมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตหลายรายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาออกมา เพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง หรือจุดด่างดำ เป็นต้นอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอไป เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นอาจจะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไปด้วย เพื่อนเราใช้แล้วว่าดี เราใช้เองอาจไม่ดีอย่างที่ว่าก็ได้ค่ะ หากเป็นเช่นนี้แล้วเราควรเลือกผลิตภัณฑ์แบบไหนกันล่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำวิธีการเลือกครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่เหมาะกับผิวหน้าตัวเอง และรวบรวม 10 อันดับครีมบำรุงยอดฮิตที่สาว ๆ ใช้แล้วโดนมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณเลือกดูกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  100,543 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาสระผมที่เหมาะกับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาเหตุที่ทำให้ผู้เขียนสนใจอยากเขียนหัวข้อนี้ก็เพราะลองสังเกตว่าคนรอบตัวตนเองที่อายุอยู่ในช่วง 40 แม้จะเปลี่ยนยาสระผมมาแล้วกี่ครั้งก็ยังแก้ปัญหาผมขาว, ผมบางหรือผมไม่มีน้ำหนักเหล่านี้ได้ไม่หมดเสียที ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยเจอปัญหาเดียวกัน ทำให้เกิดความสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ครั้งนี้ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลจากเว็บไซต์ญี่ปุ่นที่น่าเชื่อถือ และนำมาแปลให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนดังนี้เลยค่ะในส่วนแรก ผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” เสียก่อน เพื่อที่เราจะได้เข้าใจถึงลักษณะปัญหาและคุณสมบัติของสิ่งที่ดีที่สุดกับเรากัน ลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง เราไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,934 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่