• 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 1
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 2
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 3
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 4
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 5

10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย

'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับ


การเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ช่วยให้ไม่ปวดหลังซึ่งมีหลายขนาดทั้ง 3.5 ฟุต 6 ฟุต รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับ ฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 02-06-2021
 • 12,198 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

อาการปวดไหล่ที่เกิดจากการนอน

สาเหตุของอาการปวดไหล่ที่เกิดขึ้นในขณะนอนหลับนั้นมีหลายสาเหตุ อย่างแรกคือ คุณอาจไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อก่อนนอน และอีกสาเหตุหนึ่งคือ เครื่องนอนนั้นไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของคุณ ดังนั้น เราจึงสามารถหลีกเลี่ยงการปวดไหล่ขณะนอนหลับได้จากวิธีเหล่านี้ครับ

เลือกตำแหน่งการนอนที่ถูกต้องเหมาะสม

เลือกตำแหน่งการนอนที่ถูกต้องเหมาะสม

สาเหตุหนึ่งของการปวดไหล่มักมาจากท่าทางการนอนและที่นอนที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย โดยท่านอนที่ดีที่ คือ ท่าที่ลำตัวของคุณเหยียดตรง ร่างกายมีการถ่ายเทน้ำหนักที่เท่ากันทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งที่นอนหรือฟูกนอนก็ต้องมีขนาดและการออกแบบที่เหมาะสมด้วย เพื่อให้นอนได้สบายและไม่พลิกตัวไปนอนตะแคง เพราะน้ำหนักจะถูกเทไปที่ข้างใดข้างหนึ่ง และหากคุณนอนตะแคงนาน ๆ ไหล่คุณก็จะแบกรับน้ำหนักมากและนำไปสู่อาการปวดไหล่ในที่สุด


ดังนั้น การเลือกฟูกที่ออกแบบมาให้รองรับสรีระของคุณได้พอดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้สบาย ถูกท่าทางและไม่ปวดไหล่หลังจากตื่นนอน

ป้องกันการปวดไหล่ด้วยการพลิกตัวนอน

ป้องกันการปวดไหล่ด้วยการพลิกตัวนอน

การปวดไหล่นั้นเกิดจากการที่เลือดไม่ไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณนั้นได้ดีพอ จึงทำให้มีการกดทับจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลานาน ดังนั้น การพลิกตัวนอนก็จะเป็นการช่วยให้เลือดมีการไหลเวียนดีในขณะนอนหลับ และเพื่อให้สามารถพลิกตัวได้ง่ายในขณะนอนหลับ ควรหลีกเลี่ยงที่นอนที่นิ่มมากจนทำให้ร่างกายเราจมลงไปครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การนอนมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะการนอนที่เพียงพอจะช่วยควบคุมน้ำหนัก รักษาระดับน้ำตาลในเลือดอย่างเหมาะสม และลดความเครียดได้ ในหนึ่งวันเราใช้เวลาไปกับการนอนประมาณ 7 - 10 ชั่วโมง หากเรามีปัญหาจากการนอนจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายหรือรบกวนชีวิตประจำวันได้

หนึ่งในปัญหาจากการนอนจนเป็นสาเหตุของการนอนไม่หลับ คือ อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งอาจเกิดจากการดูแลและการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว เตียงนอนก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของอาการปวดได้เช่นเดียวกัน โดยมีทั้งเรื่องของความนิ่มหรือความแข็งของฟูกเตียงนอนที่ไม่เหมาะสม ท่านอน เป็นต้น

วิธีการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่

ต่อไปนี้เราขอแนะนำข้อมูลการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่อย่างถูกวิธี ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อฟูกหรือที่นอนเพื่อแก้อาการปวดไหล่ นี่คือเนื้อหาข้อมูลที่คุณต้องศึกษาให้ละเอียดในเบื้องต้นครับ

เลือกที่นอนที่มีการกระจายน้ำหนัก

เลือกที่นอนที่มีการกระจายน้ำหนัก

ฟูกส่วนใหญ่นั้นออกแบบมาให้รองรับร่างกายแค่บางส่วนและไม่มีการกระจายน้ำหนักที่ดีพอ ทำให้เมื่อนอนลงแล้ว จึงเกิดอาการปวดร่างกายส่วนอื่นที่ฟูกไม่ได้รองรับ เช่น เอว ไหล่ และหลัง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ไม่กี่ปีมานี้ได้มีการคิดค้นฟูกหรือที่นอนที่ช่วยให้คุณไม่ต้องทนกับอาการเหล่านี้อีกต่อไป โดยที่นอนแบบใหม่นี้ไม่ใช่ที่นอนที่รองรับร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งเหมือนในอดีต แต่ถูกออกแบบมาให้รองรับกับสรีระหลายจุดทั่วร่างกาย ช่วยให้เกิดการกระจายน้ำหนักและลดแรงกดทับ จึงช่วยยับยั้งอาการปวดไหล่และช่วยให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เตียงนอนในแต่ละรุ่นและยี่ห้อมีความแตกต่างกัน เตียงนอนที่ดีควรมีระดับความนิ่มและแข็งที่เหมาะสม ไม่นิ่มจนเกินไป เพราะการที่เตียงนอนนิ่มเกินไปอาจทำให้บางส่วนของร่างกายจมลงไปในเตียง เช่น หากนอนในท่านอนหงาย เตียงนอนนิ่มจะทำให้ไหล่ห่อ เข่างุ้ม ซึ่งเป็นท่าทางที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า ไม่สดชื่นหลังตื่นนอน

หากเตียงนอนแข็งมากเกินไป จะไม่รองรับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งปุ่มกระดูก ทำให้เกิดแรงกดทับหรือเสียดสีจนเกิดความรู้สึกเจ็บได้ค่ะ

เลือกที่นอนที่ช่วยให้พลิกตัวได้ง่าย

เลือกที่นอนที่ช่วยให้พลิกตัวได้ง่าย

อีกหนึ่งวิธีการแก้ปัญหาอาการปวดหลังขณะนอน คือ คุณควรเลือกฟูกหรือที่นอนที่พลิกตัวได้ง่าย เพราะที่นอนที่พลิกตัวได้ลำบาก จะทำให้คุณปวดไหล่และปวดสะโพก การที่จะรู้ว่าที่นอนหรือฟูกนั้นพลิกตัวได้ง่ายหรือไม่นั้น ให้พิจารณาจากความยืดหยุ่นของฟูก ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกฟูกที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อที่ลำตัวจะได้ไม่จมลงไปในเตียง ช่วยให้พลิกตัวได้ง่ายขึ้นครับ


อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีการออกแบบฟูกที่มีความยืดหยุ่นน้อย แต่กลับพลิกตัวได้ง่าย โดยวัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะทำมาจากยูรีเทน แต่จะต้องระวังในเรื่องของความอับชื้นและการรักษาความสะอาดด้วยนะครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เตียงนอนที่ดีควรมีระดับความนิ่มและแข็งเหมาะสม เพราะจะช่วยทำให้สรีระของร่างกายจะอยู่ในท่าทางที่ถูกต้อง เสริมการเคลื่อนไหว และไม่เกิดอาการปวดขณะใช้งาน

นอกจากนี้ ท่าทางการนอนและอุปกรณ์การนอนก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน หากเรานอนหงายไม่ควรใช้หมอนสูงจนเกินไปเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อคอหดเกร็งตัว หรือไม่ควรใช้หมอนต่ำจนทำให้ศีรษะเงยเชิดไปด้านหลัง เพราะทำให้กล้ามเนื้อคอยืดมากจนเกินไป หากเกิดสิ่งเหล่านี้อย่างต่อเนื่องและเป็นระยะเวลานาน อาจเกิดการบาดเจ็บสะสมจนกลายเป็นอาการปวดเมื่อย นอกจากนี้ ไม่แนะนำให้ผู้ใช้หนุนหมอนใต้ข้อพับเข่าด้วย เนื่องจากทำให้กล้ามเนื้อสะโพกด้านหน้าตึงตัวและเกิดอาการปวดเข่าด้วยค่ะ

สิ่งที่คุณควรทำก่อนตัดสินใจซื้อ

สิ่งที่คุณควรทำก่อนตัดสินใจซื้อ

เป็นเรื่องที่ยากหากจะแนะนำฟูกหรือที่นอนที่ดีที่สุดให้กับทุกคนที่ทีปัญหาปวดไหล่และหลัง เพราะถึงแม้จะมีคนปวดไหล่และหลังเหมือนกัน 100 คน แต่สรีระร่างกายของทั้ง 100 คนก็มีความแตกต่างกัน


ดังนั้น หากเป็นไปได้ ก่อนตัดสินใจซื้อหรือฟูกหรือที่นอน เราอยากให้คุณลองไปเดินเล่นตามห้างหรือสถานที่ที่มีการจัดแสดงสินค้าตัวอย่าง เพื่อทดสอบว่าคุณจะใช้งานได้สบายหรือไม่ หรือก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อออนไลน์ ก็อาจจะเช็กก่อนว่าสินค้านั้นมีการการันตีว่า ไม่พอใจยินดีคืนเงินหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อที่นอนได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ผู้ใช้ควรลองนอนบนที่นอนด้วยตัวเองก่อนเลือกซื้อ โดยการลองทดสอบนอนในท่าทางต่าง ๆ เช่น นอนหงาย นอนตะแคงนอนคว่ำ พลิกตัว ขยับตัวบนเตียงจริงเป็นระยะเวลา 10 - 20 นาที เพื่อดูการตอบสนองของร่างกาย หากผู้ใช้นอนด้วยกันมากกว่า 1 คน ควรจะทดสอบร่วมกันในทุกท่าทางด้วย เนื่องจากเตียงนอนต้องรองรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น และมีผลต่อการรองรับและการกระจายน้ำหนัก เตียงนอนบางรุ่นมีการถ่ายเทและกระจายน้ำหนักได้ดี ทำให้เมื่อขยับตัวไม่รบกวนผู้ใช้อีกคนหนึ่งค่ะ

10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย

ถึงช่วงเวลาที่ผู้มีปัญหาปวดไหล่รอคอยกันแล้ว กับ 10 อันดับฟูกสำหรับสุขภาพที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดไหล่ของคุณได้ ซึ่งเราได้คัดสรรมาอย่างดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ มาอ่านและเลือกซื้อไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
วัสดุยางพารา
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศ
9
วัสดุยางพาราสังเคราะห์
ขนาด 3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศ
8
วัสดุCool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocketed Spring, Base Foam
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุ
7

Dunlopillo ที่นอนสปริงและโฟมวิทยาศาสตร์ รุ่น Twilight

7,990 บาท 〜

วัสดุยางพาราสังเคราะห์
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศ
6
วัสดุโฟมโพลียูรีเทน
ขนาด3 ฟุต
การระบายอากาศ
5

Sera Grande ที่นอน รุ่น Sapphire

16,900 บาท 〜

วัสดุPocket Spring
ขนาด5 ฟุต
การระบายอากาศ
4
วัสดุยางพารา, ผ้า
ขนาด6 ฟุต
การระบายอากาศ
3
วัสดุโฟมโพลียูรีเทน
ขนาด5 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุ
2
วัสดุโฟม High Density
ขนาด6 ฟุต
การระบายอากาศ
1

THERAFLEXชุดเครื่องนอน รุ่น เซนโซโร่ ไอ-พ็อกเก๊ต

24,900 บาท 〜

วัสดุPocket Spring เสริมขอบ
ขนาด5 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
THERAFLEX ชุดเครื่องนอน รุ่น เซนโซโร่ ไอ-พ็อกเก๊ต 1

THERAFLEX

2
MIDAS ที่นอน รุ่น Working Ham 1

MIDAS

3
IKEA HOVAG ที่นอน Pocket Spring 1

IKEA

4
THERAFLEX ที่นอนยางพารา รุ่น เฟรชโช่ ไอ-ลาเท็กซ์ 1

THERAFLEX

5
Sera Grande ที่นอน รุ่น Sapphire 1

Sera Grande

6
Direct Healthcare Group ที่นอนโฟม กันแผลกดทับ รุ่น Mercury 1

Direct Healthcare Group

7
Dunlopillo ที่นอนสปริงและโฟมวิทยาศาสตร์ รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

8
Morning Sleep ที่นอน รุ่น iCoil pocketed spring 1

Morning Sleep

9
Dunlopillo ที่นอน รุ่น Walker 1

Dunlopillo

10
Lunio ที่นอนเพื่อสุขภาพ Gen 2 1

Lunio

ชื่อสินค้า

ชุดเครื่องนอน รุ่น เซนโซโร่ ไอ-พ็อกเก๊ต

ที่นอน รุ่น Working Ham

HOVAG ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยางพารา รุ่น เฟรชโช่ ไอ-ลาเท็กซ์

ที่นอน รุ่น Sapphire

ที่นอนโฟม กันแผลกดทับ รุ่น Mercury

ที่นอนสปริงและโฟมวิทยาศาสตร์ รุ่น Twilight

ที่นอน รุ่น iCoil pocketed spring

ที่นอน รุ่น Walker

ที่นอนเพื่อสุขภาพ Gen 2

คุณสมบัติ

ระบบสปริงจาก USA มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือน พลิกตัวได้ง่าย

พื้นผิวเบาะนวด ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดแรงกดทับ คืนความชุ่มชื้นผิว

ม้วนเก็บได้ง่าย เนื้อโฟมอัดแน่น รองรับสรีระและการพลิกตัวได้ดี

ที่นอนกระจายน้ำหนัก 7 ส่วน ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ สัมผัสแน่น

ระบายอากาศต่อเนื่อง ช่วยให้ระบบการหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดี

ระบายความชื้นและกันน้ำได้ ป้องกันแผลกดทับ และลดแรงเสียดทาน

กระจายน้ำหนักได้เยี่ยม ลดแรงกดทับได้ดี เทคโนโลยีจากอังกฤษ

รับน้ำหนักได้มาก ลดแรงกดที่ไหล่ได้ดี ด้วยเทคโนโลยี NASA

เบาะอัดแน่นพิเศษ เคลือบป้องกันไรฝุ่นและภูมิแพ้ กระจายน้ำหนักได้ดี

การระบายอากาศชั้นยอด ผ้าคลุมปรับอุณหภูมิ วัสดุ 6 ชั้น

ราคาเริ่มต้น24,900 บาท23,998 บาท9,990 บาท31,900 บาท16,900 บาท22,900 บาท7,990 บาท12,900 บาท8,900 บาท27,900 บาท
วัสดุPocket Spring เสริมขอบโฟม High Densityโฟมโพลียูรีเทนยางพารา, ผ้าPocket Springโฟมโพลียูรีเทนยางพาราสังเคราะห์Cool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocketed Spring, Base Foamยางพาราสังเคราะห์ยางพารา
ขนาด5 ฟุต6 ฟุต5 ฟุต6 ฟุต5 ฟุต3 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต 3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

การยืดกล้ามเนื้อก่อนนอนก็ช่วยแก้ปัญหาปวดไหล่ได้

การยืดกล้ามเนื้อก่อนนอนก็ช่วยแก้ปัญหาปวดไหล่ได้

หลาย ๆ คนมักพูดว่า เมื่ออายุมากขึ้น ก็จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายง่ายขึ้น จะทำอะไรก็ไม่คล่องตัวเหมือนแต่ก่อน การพลิกตัวขณะนอนหลับก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และเพราะการนอนท่าเดิมไปจนถึงเช้านี่แหละครับ ที่ทำให้เกิดอาการปวดไหล่มากที่สุด ซึ่งต่อให้คุณจะเปลี่ยนฟูกหรือที่นอนเพื่อสุขภาพที่ดีขนาดไหน ก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้อาการปวดไหล่หายขาดได้ครับ


แล้วเราควรจะพลิกตัวในขณะนอนหลับอย่างไร ? คำตอบคือ คุณต้องหมั่นยืดกล้ามเนื้อก่อนเข้านอนบ่อย ๆ จนเป็นนิสัย และเน้นไปที่ส่วนหัวไหล่ที่มีอาการปวดบ่อย ๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อมีการผ่อนคลายและยืดหยุ่นได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ให้ลองอาบน้ำช้า ๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้ออีกแบบ รวมถึงเลือกที่นอนหรือฟูกที่เหมาะสม เท่านี้ก็จะทำให้ร่างกายคุณมีโอกาสที่จะหายปวดไหล่ได้ในที่สุดครับ
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ในบางกรณี เช่น ผู้ใช้ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง มีปัญหาการเคลื่อนไหว ผู้ไม่สามารถขยับตัวหรือพลิกตัวได้ด้วยตัวเอง ผู้ดูแลจะต้องเลือกเตียงที่เฉพาะเจาะจง หากเลือกเตียงที่แข็งเกินไป จะทำให้เกิดแรงกดทับที่ปุ่มกระดูกจนกลายเป็นแผลกดทับและนำไปสู่การติดเชื้อ หรือหากเลือกเตียงที่นิ่มเกินไป ร่างกายจะอยู่ในท่าห่อตัว ทำให้เกิดข้อต่อติด กล้ามเนื้อหดสั้นลง ทำให้สุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยแย่ลงได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับบทความเรื่องฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ที่เราได้นำมาเสนอ เห็นหรือไม่ว่าอาการปวดไหล่นั้น สามารถบรรเทาให้ดีขึ้นได้ หากมีความรู้ความเข้าใจ และเลือกใช้ฟูกหรือที่นอนที่ออกแบบมาให้ถูกต้องตรงตามสรีระร่างกาย โดยแต่ก่อนนี้ อาการปวดไหล่อาจเป็นปัญหาหนักสำหรับหลายคน แต่เมื่อได้อ่านบทความของเราจบไปแล้ว คุณจะสามารถเลือกที่นอนหรือฟูกที่ช่วยแก้ปัญหาปวดไหล่ดังกล่าวได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน รวมถึงการยืดกล้ามเนื้อที่เราได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะช่วยให้คุณหายปวดไหล่ได้ในที่สุดนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางหนังสือ/นิตยสาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในวันนี้เรามีบทความเนื้อหาโดนใจคนรักการอ่านโดยเฉพาะมาฝากกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ชอบอ่านหนังสือและนิตยสาร ต้องมีหนังสือเก็บไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน และอาจพูดได้เลยว่าหนังสือที่เยอะจนเก็บไม่ไหวเนี่ยแหละ ที่เป็นตัวการทำให้บ้านดูรก ไม่เป็นระเบียบ ต่อให้พยายามทำความสะอาด จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ มากแค่ไหน แต่บ้านก็ยังดูรกอยู่ดี ซึ่งอันที่จริงแล้วการเลือกชั้นวางหนังสือ และจัดเก็บอย่างเหมาะสม ก็เป็นวิธีการอย่างหนึ่งในการแก้ปัญหาบ้านไม่เป็นระเบียบได้ค่ะแต่จะเลือกชั้นวางอย่างไรดีถึงจะเหมาะสมล่ะ? วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางหนังสือแบบต่าง ๆ และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้หนังสือที่ดูรกจนเกินไป เปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้านที่ดูสวยสะดุดตา อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่า มีวิธีการอย่างไร เราไปดูกันเลยค่ะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  2,178 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะในสวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โต๊ะในสวน” เป็นอีกหนึ่งไอเทมตกแต่งบ้านที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะใช้วางของแล้ว ยังช่วยตกแต่งบรรยากาศของสวนให้ดูมีรายละเอียดมากขึ้น แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ เราควรศึกษาวัสดุที่ใช้ในการผลิตและความต้องการในการใช้งานของเราก่อน เพื่อที่จะได้ซื้อโต๊ะที่เหมาะกับการใช้งานของเราจริง ๆสำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะมานำเสนอข้อมูลการเลือกซื้อโต๊ะสำหรับตั้งในสวนอย่างครบถ้วน ตั้งแต่วัสดุไปจนถึงฟังก์ชันที่ควรมีเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน และสำหรับใครก็ตามที่สนใจจะซื้อหลังอ่านจบ ผู้เขียนก็ได้รวบรวม 10 อันดับสินค้ามาให้พร้อมแล้ว ดังนั้น เรามาตรวจสอบข้อมูลไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผนังบ้านนั้นมีอายุขัยที่เก่าและโทรมลงตามกาลเวลา แถมบางครั้งเราเองก็เป็นคนเผลอทำให้ผนังสกปรกและเป็นรอย บางคนอาจเบื่อบรรยากาศเดิม ๆ ภายในบ้าน อยากตกแต่งใหม่แต่ก็ไม่อยากลงทุนสูง บางคนเช่าคอนโดอยู่ก็ไม่อยากทำให้ห้องต้องมีตำหนิ สำหรับคนที่มีปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเราสามารถแก้ไขปัญหาได้ง่าย ๆ ด้วย “วอลเปเปอร์ติดผนัง” ซึ่งเป็นไอเทมหนึ่งที่ช่วยให้คุณแปลงโฉมบ้านให้กลับมาสวยงามได้อีกครั้งวอลเปเปอร์ คือ กระดาษปิดผนังที่มีลวดลาย ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้อง ซึ่งได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้านเป็นอย่างมาก เพราะติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว มีความสวยงามและมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกซื้อ แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรซื้อแบบใด เลือกซื้อจากหลักอะไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เหมาะสมมาให้ศึกษากัน รวมไปถึง 10 อันดับวอลเปเปอร์ที่มีคุณภาพมาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,601 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  15,068 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับระดับได้ มีลิ้นชัก สีสันสดใส
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาไว้ที่บ้าน เพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่คนไหนที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานและดีต่อสุขภาพของลูก ในวันนี้เราก็ได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็ก พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กที่น่าสนใจ จากหลากยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น IKEA หรือ Index Living Mall มาฝากผู้ปกครองทุกคน รับรองว่าต้องมีสักรุ่นที่ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  10,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย
  10 อันดับ เก้าอี้ผู้บริหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นั่งสบาย ปรับระดับได้ มีทั้งหนังแท้ ผ้าและตาข่าย
  หนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นต่อหลาย ๆ สำนักงานก็คือ ชุดโต๊ะและเก้าอี้ทำงานที่ดี เพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งนอกจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปแล้ว "เก้าอี้ผู้บริหาร" ก็เป็นเก้าอี้อีกประเภทที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นตัวแทนในการบ่งบอกตำแหน่งหน้าที่ ทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูน่าเชื่อถือมากขึ้น โดยเก้าอี้ผู้บริหารนั้นแตกต่างจากเก้าอี้สำนักงานทั่วไปมากทีเดียว ตั้งแต่ด้านวัสดุไปจนถึงคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ หรือหากคุณไม่ใช่ผู้บริหาร แต่อยากจะได้เก้าอี้ที่นั่งแล้วให้ความรู้สึกสบายไว้นั่งที่บ้านสักตัวล่ะก็ เก้าอี้ผู้บริหารก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีครับดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหาร เพื่อให้คุณได้เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมแนะนำเก้าอี้ผู้บริหารด้วยกันทั้งหมด 10 รุ่น ที่มีหลากรูปแบบหลายยี่ห้อ ทั้งยังปรับระดับได้ นั่งนานแค่ไหนก็ไม่ปวดหลังหรือที่หลายคนเรียกว่า เก้าอี้ผู้บริหารเพื่อสุขภาพ เพื่อเป็นหนึ่งในแนวทางการพิจารณาเลือกซื้อเก้าอี้ผู้บริหารดี ๆ สักตัวมาใช้งาน ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยครับ !
  เฟอร์นิเจอร์
  3,091 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ตกแต่งบ้านได้ ประหยัดพื้นที่ ตอบโจทย์คนรักษ์โลก
  ในปัจจุบันผู้คนมากมายเริ่มหันมาสนใจการปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านหรือบริเวณรอบตัวบ้านมากขึ้น และเมื่อปลูกหนึ่งต้น อีกหลายต้นก็จะเริ่มตามมา เรื่อย ๆ จนในท้ายที่สุดก็จะไม่เหลือที่ให้วางต้นไม้แล้ว ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงได้นำ 'ชั้นวางต้นไม้' มาใช้เพื่อให้วางต้นไม้ได้เยอะขึ้น ซึ่งข้อดีของการใช้ชั้นวางก็คือช่วยประหยัดพื้นที่ สามารถจัดต้นไม้ให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วนได้ และยังมีรูปแบบมากมายให้คุณเลือกสรรจากหลายแบรนด์ เช่น IKEA หรือ INDEX HOME เป็นต้น ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีลักษณะเฉพาะและสีสันที่แตกต่างกัน จึงเหมาะสำหรับใช้ในการตกแต่งห้องด้วยค่ะในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกชั้นวางต้นไม้ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้คุณได้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านที่คุ้มค่าและเข้ากันกับบ้านของคุณที่สุดค่ะ ยิ่งไปกว่านั้น ทางเรายังนำเสนอ 10 อันดับ ชั้นวางต้นไม้ยอดนิยมจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่หาซื้อได้ง่ายผ่านทางออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  1,260 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน วางได้ทั้ง PC และโน้ตบุ๊ก ใช้เป็นโต๊ะทำงานได้
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน วางได้ทั้ง PC และโน้ตบุ๊ก ใช้เป็นโต๊ะทำงานได้
  “โต๊ะคอมพิวเตอร์” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญภายในบ้านชิ้นหนึ่งเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงานก็ตาม ทุกคนล้วนมีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ของตนเองทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีดีไซน์และคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมาพร้อมกับถาดรอง Keyboard บางรุ่นมีชั้นวางของ หรือบางรุ่นสามารถพับเก็บได้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้ราคาของโต๊ะคอมพิวเตอร์มีอยู่หลายระดับ คุณจึงควรเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณที่คุณมีจึงจะดีที่สุดค่ะในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มีราคาถูกและคุณภาพดี ที่เราตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น WINNER FURNITURE, HAKONE, U-RO DECOR และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่า คุณจะต้องถูกใจกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ราคาสบายกระเป๋าที่เรานำมาฝากอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,104 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  10 อันดับ โซฟาวินเทจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตกแต่งห้องสวย ดีไซน์คลาสสิก นุ่ม นั่งสบาย มีทั้งโซฟาหนัง โซฟาผ้า และแบบขาไม้
  การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจเป็นสไตล์ที่รับความนิยมอยู่เสมออย่างไม่เสื่อมคลาย อีกทั้งดูเหมือนว่าจะยิ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสไตล์วินเทจไม่เพียงแต่เป็นการตกแต่งบ้านสไตล์ย้อนยุคเท่านั้น แต่ยังทำให้บ้านดูมีเสน่ห์และสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์วินเทจยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์สไตล์อื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซฟาวินเทจที่มักมีรูปทรงที่โค้งมนและมีสไตล์การเย็บวัสดุหุ้มโซฟาที่เป็นเอกลักษณ์ และการที่โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ จึงมีสำคัญอย่างมากในการสร้างบรรยากาศและภาพรวมของบ้านให้สวยงามและดูดีการเลือกโซฟาวินเทจให้อยู่คู่กับบ้านของเราไปอย่างยาวนานนั้นมีอยู่หลายแง่มุมที่ต้องพิจารณามากกว่าเรื่องของความสวยงาม ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกโซฟาวินเทจว่า ต้องเลือกอย่างไรให้โซฟาวินเทจเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สร้างทั้งความสวยงามและเสริมให้ภาพรวมของห้องหรือบ้านของเรานั้นดูดีมีสไตล์มากที่สุด อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ โซฟาวินเทจ จากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศมาให้ดูเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านตามแบบฉบับสไตล์วินเทจกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  946 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้เกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นแนะนำ ราคาถูก มีไฟ RGB นั่งสบาย
  เก้าอี้เกมมิ่ง (Gaming Chair) คือ เก้าอี้ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อจัดระเบียบท่าทางการนั่งของคุณให้ถูกต้องในระหว่างเล่นเกม เพื่อไม่ให้ประสบปัญหาอาการปวดหลัง ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติที่สนับสนุนการนั่งเล่นเกมเป็นระยะเวลานานแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้มีดูโฉบเฉี่ยวกว่าเก้าอี้ทั่วไป อย่างไรก็ตาม เก้าอี้เกมมิ่งนั้นก็มีหลายยี่ห้อและหลากหลายรุ่น ทั้ง DXRacer, Nubwo, Secretlab, Anda Seat ฯลฯ หลายคนจึงอาจจะไม่ทราบว่าควรจะเลือกเก้าอี้เกมมิ่งอย่างไรดีซึ่งนอกจากเราจะมาแนะนำเก้าอี้เกมมิ่งที่ได้รับความนิยม 10 อันดับแล้ว ในบทความนี้เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเก้าอี้เกมมิ่ง พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ Gaming Gear โดยเฉพาะ เพื่อให้เหมาะสมกับเกมเมอร์ทั้งสายคอนโซลและสาย PC โดยจะมีทั้งเก้าอี้เกมมิ่งหนังแท้ หนังสังเคราะห์ ตาข่าย ไปจนถึงเก้าอี้เกมมิ่งมีไฟที่เกมเมอร์หลายคนชื่นชอบ ทั้งยังมาในราคาย่อมเยาและสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ จึงสะดวกสำหรับเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างยิ่งครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  38,354 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเลือกเก้าอี้สำนักงาน, เก้าอี้ออฟฟิศ หรือเก้าอี้ผู้บริหาร ให้ดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเวลาที่นั่งทำงานโดยใช้เก้าอี้แบบไม่ถูกหลักสรีรศาสตร์ อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งในเก้าอี้สำนักงานที่มีขายอยู่ทั่วไปก็มีให้เลือกตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบที่มาพร้อมฟังก์ชันทันสมัยอย่างฟังก์ชันเอนกาย หรือแม้แต่ฟังก์ชันนวดตัว ดังนั้น เพื่อให้ได้เก้าอี้สำนักงานที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ เราทุกควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ให้ดีในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำเทคนิคในการเลือกเก้าอี้ดี ๆ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท จากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, MODENA และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเปรียบเทียบคุณสมบัติ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุณภาพดีถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  34,108 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เวลาที่อ่านหนังสือหรือทำงานโดยอาศัยเพียงแสงจากไฟเพดานอย่างเดียวอาจไม่สว่างเพียงพอ ทำให้สายตาต้องทำงานหนักขึ้น จนเกิดอาการตาล้า แสบตา หรืออ่อนเพลียตามมา และส่งผลให้ไม่สามารถอ่านหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากเรามีแสงไฟที่สว่างมากพอ ก็จะยิ่งช่วยให้สามารถอ่านหนังสือได้ดีขึ้น ดังนั้น โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือจึงเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าที่ใครหลายคนคิด แต่โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือก็มีสีของแสงไฟ ฟังก์ชัน และดีไซน์แตกต่างกันอยู่มากมายจนเลือกซื้อไม่ถูกเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อโคมไฟมาแนะนำให้กับทุกคน รวมถึง 10 อันดับ โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ รุ่นยอดฮิตจากยี่ห้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, MINISO และ Xiaomi ที่คัดมาแล้วว่ามีคุณภาพจริง ๆ เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสม หรืออาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  27,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  18,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  16,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการนอน" ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ และชุดเครื่องนอนที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกชุดเครื่องนอนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ "ผ้าปูที่นอน" ที่สัมผัสกับผิวเราโดยตรงทุกวัน การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนยังช่วยให้อารมณ์ ความรู้สึกในตอนนอนสดชื่นผ่อนคลายขึ้นมาได้ด้วยค่ะ ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนนั้น มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ คุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ตลอดจนการดูแลรักษา ยิ่งมีคนพิเศษที่ใช้ผ้าปูที่นอนร่วมกับเราด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันมากขึ้นไปอีกค่ะแต่จะเลือกซื้ออย่างไร เลือกยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะกับสุขภาพของตัวเอง วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจและพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่เหมาะสำหรับนอน 2 คนได้อย่างสบาย ๆ นั่นคือ "ผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต" หรือ ผ้าปูที่นอนขนาด King Size พร้อมด้วย 10 อันดับผ้าปูที่นอนยี่ห้อยอดฮิตที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในการตกแต่งห้องรับแขก เชื่อว่า หลายคนต้องนึกถึงโซฟาเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และเมื่อพูดถึงโซฟาแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงแยกย่อยออกไปอีก เพราะโซฟาในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งยังมีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ก็มีอยู่ประเภทหนึ่งที่ใช้งานง่ายและสามารถวางได้กับห้องทุกแบบ ซึ่งก็คือ "โซฟาผ้า" นั่นเองค่ะ ด้วยวัสดุที่ให้บรรยากาศอันนุ่มนวลกับห้องและยังดูแลรักษาง่ายกว่าโซฟาที่ผลิตจากวัสดุประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยในปัจจุบัน แบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการออกแบบโซฟาผ้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ เข้าไปมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน ในวันนี้ เราจึงขออาสาเป็นผู้ช่วยให้กับทุกคน โดยจะมาแนะนำข้อมูลวิธีการเลือกโซฟาผ้าคุณภาพดีที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งคัดสรร 10 โซฟาผ้าจากแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยมมาเป็นแนวทางประกอบการตัดสินใจให้กับคุณด้วยค่ะ ไม่แน่ว่า คุณอาจจะเจอโซฟาที่กำลังตามหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,238 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด