• 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 1
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 2
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 3
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 4
 • 10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย 5

10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย

'อาการปวดไหล่' เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพเรื้อรังที่หลาย ๆ คนเผชิญอยู่ คงจะดีไม่น้อยหากอาการดังกล่าวสามารถบรรเทาหรือหายขาดได้ โดยอาการปวดไหล่นั้นก็มีหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดไหล่ก็คือ การนอนบนที่นอนที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระร่างกาย หากคุณเคยตื่นขึ้นมาตอนเช้าแล้วรู้สึกปวดหรือชาที่ไหล่ อาจเป็นไปได้สูงเลยว่าฟูกหรือที่นอนของคุณนั้นเป็นสาเหตุของอาการดังกล่าวครับ


การเลือกฟูกที่ออกแบบมาเพื่อแก้อาการปวดไหล่นั้นก็มีสิ่งหลายสิ่งที่คุณต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ ช่วยให้ไม่ปวดหลังซึ่งมีหลายขนาดทั้ง 3.5 ฟุต 6 ฟุต รวมถึงข้อมูลสำคัญที่คุณควรรู้ นอกจากนี้ ยังเตรียม 10 อันดับ ฟูกสำหรับแก้อาการปวดไหล่มาให้คุณด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็มาศึกษาข้อมูลไปพร้อมกันได้เลยครับ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 28-09-2021
 • 14,118 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

อาการปวดไหล่ที่เกิดจากการนอน

สาเหตุของอาการปวดไหล่ที่เกิดขึ้นในขณะนอนหลับนั้นมีหลายสาเหตุ อย่างแรกคือ คุณอาจไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อก่อนนอน และอีกสาเหตุหนึ่งคือ เครื่องนอนนั้นไม่เหมาะสมกับสรีระร่างกายของคุณ ดังนั้น เราจึงสามารถหลีกเลี่ยงการปวดไหล่ขณะนอนหลับได้จากวิธีเหล่านี้ครับ

เลือกตำแหน่งการนอนที่ถูกต้องเหมาะสม

เลือกตำแหน่งการนอนที่ถูกต้องเหมาะสม

สาเหตุหนึ่งของการปวดไหล่มักมาจากท่าทางการนอนและที่นอนที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย โดยท่านอนที่ดีที่ คือ ท่าที่ลำตัวของคุณเหยียดตรง ร่างกายมีการถ่ายเทน้ำหนักที่เท่ากันทั้ง 2 ฝั่ง ซึ่งที่นอนหรือฟูกนอนก็ต้องมีขนาดและการออกแบบที่เหมาะสมด้วย เพื่อให้นอนได้สบายและไม่พลิกตัวไปนอนตะแคง เพราะน้ำหนักจะถูกเทไปที่ข้างใดข้างหนึ่ง และหากคุณนอนตะแคงนาน ๆ ไหล่คุณก็จะแบกรับน้ำหนักมากและนำไปสู่อาการปวดไหล่ในที่สุด


ดังนั้น การเลือกฟูกที่ออกแบบมาให้รองรับสรีระของคุณได้พอดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อที่จะช่วยให้คุณนอนหลับได้สบาย ถูกท่าทางและไม่ปวดไหล่หลังจากตื่นนอน

ป้องกันการปวดไหล่ด้วยการพลิกตัวนอน

ป้องกันการปวดไหล่ด้วยการพลิกตัวนอน

การปวดไหล่นั้นเกิดจากการที่เลือดไม่ไหลเวียนไปเลี้ยงบริเวณนั้นได้ดีพอ จึงทำให้มีการกดทับจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลานาน ดังนั้น การพลิกตัวนอนก็จะเป็นการช่วยให้เลือดมีการไหลเวียนดีในขณะนอนหลับ และเพื่อให้สามารถพลิกตัวได้ง่ายในขณะนอนหลับ ควรหลีกเลี่ยงที่นอนที่นิ่มมากจนทำให้ร่างกายเราจมลงไปครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การนอนมีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะการนอนที่เพียงพอจะช่วยควบคุมน้ำหนัก รักษาระดับน้ำตาลในเลือดอย่างเหมาะสม และลดความเครียดได้ ในหนึ่งวันเราใช้เวลาไปกับการนอนประมาณ 7 - 10 ชั่วโมง หากเรามีปัญหาจากการนอนจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายหรือรบกวนชีวิตประจำวันได้

หนึ่งในปัญหาจากการนอนจนเป็นสาเหตุของการนอนไม่หลับ คือ อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งอาจเกิดจากการดูแลและการใช้งานในชีวิตประจำวันแล้ว เตียงนอนก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของอาการปวดได้เช่นเดียวกัน โดยมีทั้งเรื่องของความนิ่มหรือความแข็งของฟูกเตียงนอนที่ไม่เหมาะสม ท่านอน เป็นต้น

วิธีการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่

ต่อไปนี้เราขอแนะนำข้อมูลการเลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่อย่างถูกวิธี ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อฟูกหรือที่นอนเพื่อแก้อาการปวดไหล่ นี่คือเนื้อหาข้อมูลที่คุณต้องศึกษาให้ละเอียดในเบื้องต้นครับ

เลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ที่มีการกระจายน้ำหนัก

เลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ที่มีการกระจายน้ำหนัก

ฟูกส่วนใหญ่นั้นออกแบบมาให้รองรับร่างกายแค่บางส่วนและไม่มีการกระจายน้ำหนักที่ดีพอ ทำให้เมื่อนอนลงแล้ว จึงเกิดอาการปวดร่างกายส่วนอื่นที่ฟูกไม่ได้รองรับ เช่น เอว ไหล่ และหลัง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ไม่กี่ปีมานี้ได้มีการคิดค้นฟูกหรือที่นอนที่ช่วยให้คุณไม่ต้องทนกับอาการเหล่านี้อีกต่อไป โดยที่นอนแบบใหม่นี้ไม่ใช่ที่นอนที่รองรับร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งเหมือนในอดีต แต่ถูกออกแบบมาให้รองรับกับสรีระหลายจุดทั่วร่างกาย ช่วยให้เกิดการกระจายน้ำหนักและลดแรงกดทับ จึงช่วยยับยั้งอาการปวดไหล่และช่วยให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เตียงนอนในแต่ละรุ่นและยี่ห้อมีความแตกต่างกัน เตียงนอนที่ดีควรมีระดับความนิ่มและแข็งที่เหมาะสม ไม่นิ่มจนเกินไป เพราะการที่เตียงนอนนิ่มเกินไปอาจทำให้บางส่วนของร่างกายจมลงไปในเตียง เช่น หากนอนในท่านอนหงาย เตียงนอนนิ่มจะทำให้ไหล่ห่อ เข่างุ้ม ซึ่งเป็นท่าทางที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า ไม่สดชื่นหลังตื่นนอน

หากเตียงนอนแข็งมากเกินไป จะไม่รองรับส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งปุ่มกระดูก ทำให้เกิดแรงกดทับหรือเสียดสีจนเกิดความรู้สึกเจ็บได้ค่ะ

เลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ที่ช่วยให้พลิกตัวได้ง่าย

เลือกฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ที่ช่วยให้พลิกตัวได้ง่าย

อีกหนึ่งวิธีการแก้ปัญหาอาการปวดหลังขณะนอน คือ คุณควรเลือกฟูกหรือที่นอนที่พลิกตัวได้ง่าย เพราะที่นอนที่พลิกตัวได้ลำบาก จะทำให้คุณปวดไหล่และปวดสะโพก การที่จะรู้ว่าที่นอนหรือฟูกนั้นพลิกตัวได้ง่ายหรือไม่นั้น ให้พิจารณาจากความยืดหยุ่นของฟูก ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกฟูกที่มีความยืดหยุ่นสูง เพื่อที่ลำตัวจะได้ไม่จมลงไปในเตียง ช่วยให้พลิกตัวได้ง่ายขึ้นครับ


อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีการออกแบบฟูกที่มีความยืดหยุ่นน้อย แต่กลับพลิกตัวได้ง่าย โดยวัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะทำมาจากยูรีเทน แต่จะต้องระวังในเรื่องของความอับชื้นและการรักษาความสะอาดด้วยนะครับ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เตียงนอนที่ดีควรมีระดับความนิ่มและแข็งเหมาะสม เพราะจะช่วยทำให้สรีระของร่างกายจะอยู่ในท่าทางที่ถูกต้อง เสริมการเคลื่อนไหว และไม่เกิดอาการปวดขณะใช้งาน

นอกจากนี้ ท่าทางการนอนและอุปกรณ์การนอนก็มีส่วนสำคัญเช่นเดียวกัน หากเรานอนหงายไม่ควรใช้หมอนสูงจนเกินไปเพราะจะทำให้กล้ามเนื้อคอหดเกร็งตัว หรือไม่ควรใช้หมอนต่ำจนทำให้ศีรษะเงยเชิดไปด้านหลัง เพราะทำให้กล้ามเนื้อคอยืดมากจนเกินไป หากเกิดสิ่งเหล่านี้อย่างต่อเนื่องและเป็นระยะเวลานาน อาจเกิดการบาดเจ็บสะสมจนกลายเป็นอาการปวดเมื่อย นอกจากนี้ ไม่แนะนำให้ผู้ใช้หนุนหมอนใต้ข้อพับเข่าด้วย เนื่องจากทำให้กล้ามเนื้อสะโพกด้านหน้าตึงตัวและเกิดอาการปวดเข่าด้วยค่ะ

สิ่งที่คุณควรทำก่อนตัดสินใจซื้อฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่

สิ่งที่คุณควรทำก่อนตัดสินใจซื้อฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่

เป็นเรื่องที่ยากหากจะแนะนำฟูกหรือที่นอนที่ดีที่สุดให้กับทุกคนที่ทีปัญหาปวดไหล่และหลัง เพราะถึงแม้จะมีคนปวดไหล่และหลังเหมือนกัน 100 คน แต่สรีระร่างกายของทั้ง 100 คนก็มีความแตกต่างกัน


ดังนั้น หากเป็นไปได้ ก่อนตัดสินใจซื้อหรือฟูกหรือที่นอน เราอยากให้คุณลองไปเดินเล่นตามห้างหรือสถานที่ที่มีการจัดแสดงสินค้าตัวอย่าง เพื่อทดสอบว่าคุณจะใช้งานได้สบายหรือไม่ หรือก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อออนไลน์ ก็อาจจะเช็กก่อนว่าสินค้านั้นมีการการันตีว่า ไม่พอใจยินดีคืนเงินหรือไม่ เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อที่นอนได้อย่างสบายใจยิ่งขึ้น

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ผู้ใช้ควรลองนอนบนที่นอนด้วยตัวเองก่อนเลือกซื้อ โดยการลองทดสอบนอนในท่าทางต่าง ๆ เช่น นอนหงาย นอนตะแคงนอนคว่ำ พลิกตัว ขยับตัวบนเตียงจริงเป็นระยะเวลา 10 - 20 นาที เพื่อดูการตอบสนองของร่างกาย หากผู้ใช้นอนด้วยกันมากกว่า 1 คน ควรจะทดสอบร่วมกันในทุกท่าทางด้วย เนื่องจากเตียงนอนต้องรองรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น และมีผลต่อการรองรับและการกระจายน้ำหนัก เตียงนอนบางรุ่นมีการถ่ายเทและกระจายน้ำหนักได้ดี ทำให้เมื่อขยับตัวไม่รบกวนผู้ใช้อีกคนหนึ่งค่ะ

10 อันดับ ฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุขภาพ แก้ปวดหลัง นุ่มสบาย

ถึงช่วงเวลาที่ผู้มีปัญหาปวดไหล่รอคอยกันแล้ว กับ 10 อันดับฟูกสำหรับสุขภาพที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดไหล่ของคุณได้ ซึ่งเราได้คัดสรรมาอย่างดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ มาอ่านและเลือกซื้อไปพร้อม ๆ กันได้เลยครับ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
วัสดุยางพารา
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศ
9
วัสดุยางพาราสังเคราะห์
ขนาด 3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศ
8
วัสดุCool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocketed Spring, Base Foam
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุ
7

Dunlopillo ที่นอนสปริงและโฟมวิทยาศาสตร์ รุ่น Twilight

7,990 บาท 〜

วัสดุยางพาราสังเคราะห์
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศ
6
วัสดุโฟมโพลียูรีเทน
ขนาด3 ฟุต
การระบายอากาศ
5

Sera Grande ที่นอน รุ่น Sapphire

16,900 บาท 〜

วัสดุPocket Spring
ขนาด5 ฟุต
การระบายอากาศ
4
วัสดุยางพารา, ผ้า
ขนาด6 ฟุต
การระบายอากาศ
3
วัสดุโฟมโพลียูรีเทน
ขนาด5 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุ
2
วัสดุโฟม High Density
ขนาด6 ฟุต
การระบายอากาศ
1

THERAFLEXชุดเครื่องนอน รุ่น เซนโซโร่ ไอ-พ็อกเก๊ต

24,900 บาท 〜

วัสดุPocket Spring เสริมขอบ
ขนาด5 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • THERAFLEX - ชุดเครื่องนอน รุ่น เซนโซโร่ ไอ-พ็อกเก๊ต
 • MIDAS - ที่นอน รุ่น Working Ham
 • IKEA - HOVAG ที่นอน Pocket Spring
 • THERAFLEX - ที่นอนยางพารา รุ่น เฟรชโช่ ไอ-ลาเท็กซ์
 • Sera Grande - ที่นอน รุ่น Sapphire

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
THERAFLEX ชุดเครื่องนอน รุ่น เซนโซโร่ ไอ-พ็อกเก๊ต 1

THERAFLEX

2
MIDAS ที่นอน รุ่น Working Ham 1

MIDAS

3
IKEA HOVAG ที่นอน Pocket Spring 1

IKEA

4
THERAFLEX ที่นอนยางพารา รุ่น เฟรชโช่ ไอ-ลาเท็กซ์ 1

THERAFLEX

5
Sera Grande ที่นอน รุ่น Sapphire 1

Sera Grande

6
Direct Healthcare Group ที่นอนโฟม กันแผลกดทับ รุ่น Mercury 1

Direct Healthcare Group

7
Dunlopillo ที่นอนสปริงและโฟมวิทยาศาสตร์ รุ่น Twilight 1

Dunlopillo

8
Morning Sleep ที่นอน รุ่น iCoil pocketed spring 1

Morning Sleep

9
Dunlopillo ที่นอน รุ่น Walker 1

Dunlopillo

10
Lunio ที่นอนเพื่อสุขภาพ Gen 2 1

Lunio

ชื่อสินค้า

ชุดเครื่องนอน รุ่น เซนโซโร่ ไอ-พ็อกเก๊ต

ที่นอน รุ่น Working Ham

HOVAG ที่นอน Pocket Spring

ที่นอนยางพารา รุ่น เฟรชโช่ ไอ-ลาเท็กซ์

ที่นอน รุ่น Sapphire

ที่นอนโฟม กันแผลกดทับ รุ่น Mercury

ที่นอนสปริงและโฟมวิทยาศาสตร์ รุ่น Twilight

ที่นอน รุ่น iCoil pocketed spring

ที่นอน รุ่น Walker

ที่นอนเพื่อสุขภาพ Gen 2

คุณสมบัติ

ระบบสปริงจาก USA มีระบบป้องกันการสั่นสะเทือน พลิกตัวได้ง่าย

พื้นผิวเบาะนวด ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดแรงกดทับ คืนความชุ่มชื้นผิว

ม้วนเก็บได้ง่าย เนื้อโฟมอัดแน่น รองรับสรีระและการพลิกตัวได้ดี

ที่นอนกระจายน้ำหนัก 7 ส่วน ถูกต้องตามหลักสรีรศาสตร์ สัมผัสแน่น

ระบายอากาศต่อเนื่อง ช่วยให้ระบบการหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดี

ระบายความชื้นและกันน้ำได้ ป้องกันแผลกดทับ และลดแรงเสียดทาน

กระจายน้ำหนักได้เยี่ยม ลดแรงกดทับได้ดี เทคโนโลยีจากอังกฤษ

รับน้ำหนักได้มาก ลดแรงกดที่ไหล่ได้ดี ด้วยเทคโนโลยี NASA

เบาะอัดแน่นพิเศษ เคลือบป้องกันไรฝุ่นและภูมิแพ้ กระจายน้ำหนักได้ดี

การระบายอากาศชั้นยอด ผ้าคลุมปรับอุณหภูมิ วัสดุ 6 ชั้น

ราคาเริ่มต้น24,900 บาท23,998 บาท9,990 บาท31,900 บาท16,900 บาท22,900 บาท7,990 บาท12,900 บาท8,900 บาท27,900 บาท
วัสดุPocket Spring เสริมขอบโฟม High Densityโฟมโพลียูรีเทนยางพารา, ผ้าPocket Springโฟมโพลียูรีเทนยางพาราสังเคราะห์Cool Gel Memory Foam, Comfort Foam, iCoil Pocketed Spring, Base Foamยางพาราสังเคราะห์ยางพารา
ขนาด5 ฟุต6 ฟุต5 ฟุต6 ฟุต5 ฟุต3 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต 3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต
การระบายอากาศไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

การยืดกล้ามเนื้อก่อนนอนก็ช่วยแก้ปัญหาปวดไหล่ได้

การยืดกล้ามเนื้อก่อนนอนก็ช่วยแก้ปัญหาปวดไหล่ได้

หลาย ๆ คนมักพูดว่า เมื่ออายุมากขึ้น ก็จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายง่ายขึ้น จะทำอะไรก็ไม่คล่องตัวเหมือนแต่ก่อน การพลิกตัวขณะนอนหลับก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และเพราะการนอนท่าเดิมไปจนถึงเช้านี่แหละครับ ที่ทำให้เกิดอาการปวดไหล่มากที่สุด ซึ่งต่อให้คุณจะเปลี่ยนฟูกหรือที่นอนเพื่อสุขภาพที่ดีขนาดไหน ก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้อาการปวดไหล่หายขาดได้ครับ


แล้วเราควรจะพลิกตัวในขณะนอนหลับอย่างไร ? คำตอบคือ คุณต้องหมั่นยืดกล้ามเนื้อก่อนเข้านอนบ่อย ๆ จนเป็นนิสัย และเน้นไปที่ส่วนหัวไหล่ที่มีอาการปวดบ่อย ๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อมีการผ่อนคลายและยืดหยุ่นได้ดีขึ้น นอกจากนี้ ให้ลองอาบน้ำช้า ๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้ออีกแบบ รวมถึงเลือกที่นอนหรือฟูกที่เหมาะสม เท่านี้ก็จะทำให้ร่างกายคุณมีโอกาสที่จะหายปวดไหล่ได้ในที่สุดครับ
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ในบางกรณี เช่น ผู้ใช้ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง มีปัญหาการเคลื่อนไหว ผู้ไม่สามารถขยับตัวหรือพลิกตัวได้ด้วยตัวเอง ผู้ดูแลจะต้องเลือกเตียงที่เฉพาะเจาะจง หากเลือกเตียงที่แข็งเกินไป จะทำให้เกิดแรงกดทับที่ปุ่มกระดูกจนกลายเป็นแผลกดทับและนำไปสู่การติดเชื้อ หรือหากเลือกเตียงที่นิ่มเกินไป ร่างกายจะอยู่ในท่าห่อตัว ทำให้เกิดข้อต่อติด กล้ามเนื้อหดสั้นลง ทำให้สุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยแย่ลงได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับกับบทความเรื่องฟูกสำหรับผู้ที่มีปัญหาปวดไหล่ที่เราได้นำมาเสนอ เห็นหรือไม่ว่าอาการปวดไหล่นั้น สามารถบรรเทาให้ดีขึ้นได้ หากมีความรู้ความเข้าใจ และเลือกใช้ฟูกหรือที่นอนที่ออกแบบมาให้ถูกต้องตรงตามสรีระร่างกาย โดยแต่ก่อนนี้ อาการปวดไหล่อาจเป็นปัญหาหนักสำหรับหลายคน แต่เมื่อได้อ่านบทความของเราจบไปแล้ว คุณจะสามารถเลือกที่นอนหรือฟูกที่ช่วยแก้ปัญหาปวดไหล่ดังกล่าวได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน รวมถึงการยืดกล้ามเนื้อที่เราได้แนะนำไปนั้น หวังว่าจะช่วยให้คุณหายปวดไหล่ได้ในที่สุดนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  เสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่มนั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ซึ่งสิ่งสำคัญที่มักจะอยู่คู่กับเสื้อผ้าชนิดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ "อุปกรณ์จัดเก็บเสื้อผ้า" ที่ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตะกร้าผ้า รวมไปถึงสิ่งที่เราจะนำเสนอในบทความนี้อย่าง "ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า" ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์สองชนิดข้างต้น โดยลิ้นชักใส่เสื้อผ้านั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างของวัสดุที่นำมาผลิต ดีไซน์ รวมไปถึงขนาดของลิ้นชัก ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, HomeHuk ฯลฯด้วยเหตุนี้ หลายคนที่กำลังมองหาลิ้นชักใส่เสื้อผ้าอยู่จึงอาจจะไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี ถึงเพียงพอกับจำนวนเสื้อผ้าที่ตนเองต้องการนำไปจัดเก็บ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิ้นชักใส่เสื้อผ้า เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อลิ้นชักใส่เสื้อผ้าที่ถูกใจ พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ที่มีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงามและได้รับความนิยมในไทย ทั้งชนิดไม้และพลาสติกมารีวิวให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  15,111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เก้าอี้พับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เก้าอี้พับ” ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับใครที่ต้องออกไปนั่งนอกสถานที่บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์หรือแม้แต่พ่อค้าแม่ค้าที่ต้องตั้งร้านจำหน่ายของ ซึ่งเมื่อมองจากภายนอกแล้ว ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คงไม่ค่อยมีแบบให้เลือกซื้อเท่าไรใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว เก้าอี้พับมีจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีคุณสมบัติการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เช่น แบบน้ำหนักเบา แบบไม้ หรือแบบพกพา เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปอีก ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อ่านวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ระวังจะซื้อผิดแบบเอาได้นะคะสำหรับใครที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้พับอย่างไรดี วันนี้เราก็ได้รวบรวมคำแนะนำที่มีประโยชน์เกี่ยวกับการเลือกซื้อเก้าอี้พับมาฝากทุกคน พร้อม 10 อันดับ เก้าอี้พับใช้ดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวของผู้ใช้จริงมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,943 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โคมไฟหัวเตียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "โคมไฟหัวเตียง" ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้ทั้งทางกายและใจในช่วงก่อนเข้านอน อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำกิจกรรมในยามดึกอย่างเช่น การอ่านหนังสือ ที่หลายคนมักจะชอบเปิดโคมไฟเอาไว้ข้างเตียงเพื่ออ่านหนังสือไปเรื่อย ๆ จนรู้สึกง่วง ซึ่งการมีโคมไฟหัวเตียงติดไว้สักอันจะช่วยถนอมสายตาได้ดีกว่าการที่ไม่มีอุปกรณ์ให้ความสว่างอะไรเลย แต่การจะเลือกโคมไฟหัวเตียงสักอันก็มีหลายสิ่งที่เราต้องพิจารณาอยู่เหมือนกัน ทั้งเรื่องรูปแบบของโคมไฟ, ประเภทของสีหลอดไฟ, ฟังก์ชันการทำงาน, การปรับระดับแสงที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งความปลอดภัยของโคมไฟหัวเตียง ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟหัวเตียง ว่ามีจุดใดบ้างที่เราต้องพิจารณา เพื่อให้ได้โคมไฟหัวเตียงที่ตรงกับความต้องการใช้งานของคุณมากที่สุด อีกทั้งในตอนท้าย เรายังมีโคมไฟหัวเตียงถึง 10 อันดับ ที่เตรียมเอาไว้ให้คุณได้มีไอเดียในการเลือกซื้อโคมไฟหัวเตียงที่ดีตรงใจคุณมากที่สุดครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  3,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ที่แขวนกุญแจ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เบื่อไหมกับดีไซน์ที่แขวนกุญแจแบบเดิม ๆ ในยุคปัจจุบันเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแค่ที่แขวนกุญแจเล็ก ๆ ก็มีอิทธิพลต่อการตกแต่งบ้านช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาได้แล้ว ซึ่งในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายไม่ซ้ำรูปแบบ แต่กว่าเราจะหาไอเทมที่เพอร์เฟคเข้ากับการใช้งานในบ้าน และความต้องการของเราได้นั้นก็คงต้องเสียเวลาเลือกซื้อกันพอสมควรดังนั้น ในบทความนี้ทางเราจะพาทุกคนไปพบกับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเลือกที่แขวนกุญแจ พร้อมแนะนำผลิตภัณฑ์ที่อาจจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณผู้อ่าน เพื่อให้ทุกคนได้รับความสุขจากการตกแต่งบ้านให้สวยงามดูมีสีสันอย่างที่เราคาดหวังกันไว้จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  2,281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดควีนไซซ์ นอนสบาย ลดอาการปวดหลัง
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ อย่างเช่น Lotus, Dunlopillo และ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต แนะนำมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  18,257 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ โซฟาหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวยคลาสสิก แฝงความวินเทจ ทำความสะอาดง่าย
  หากพูดถึง "โซฟา" แล้ว ทุกคงคงทราบดีว่า โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คนในบ้านใช้นั่งหรือนอนเอกเขนกเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งยังเป็นที่รวมตัวสังสรรค์หรือรองรับแขกที่มาเยือนได้อีกด้วย ดังนั้น โซฟาจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แถมยังสามารถกำหนดทิศทางสไตล์การตกแต่งห้องและบรรยากาศภายในบ้านได้อีกด้วย เราจึงต้องเลือกโซฟาที่ตอบโจทย์ทั้งในด้านการใช้งาน ขนาดของพื้นที่ที่ต้องการจัดวาง และสไตล์การตกแต่งบ้านค่ะและแน่นอนว่า หนึ่งในโซฟาที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ โซฟาหนัง เพราะมีวัสดุและรูปลักษณ์ที่ช่วยยกระดับให้บ้านดูหรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังทำความสะอาดง่ายกว่าวัสดุแบบอื่น โดยหนังที่นำมาใช้ผลิตจะมีทั้งหนังแท้และหนังสังเคราะห์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโซฟาหนังในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โซฟาหนังคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น IKEA, Index Living Mall, Hakone และอีกมากมาย รับรองว่าดีงามทุกชิ้นแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  5,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  10 อันดับ โต๊ะทำงาน ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับออฟฟิศหรือสำนักงาน ใช้งานในบ้านได้
  หลายคนอาจคิดว่า "โต๊ะทำงาน" มีไว้ใช้สำหรับวัยทำงานเท่านั้น แต่ความจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือพนักงานออฟฟิศ ก็จำเป็นต้องมีโต๊ะทำงานสักตัวไว้สำหรับทำการบ้าน เขียนรายงานหรือพิมพ์เอกสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเห็นได้ว่า โต๊ะทำงานที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายประเภท ทั้งโต๊ะเขียนหนังสือ โต๊ะคอมพิวเตอร์และโต๊ะเข้ามุม ทั้งยังมีวัสดุและดีไซน์แตกต่างกันไป โดยบางรุ่นอาจมาพร้อมชั้นวางของและลิ้นชักในตัว เพื่อให้คุณใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากโต๊ะทำงานส่วนใหญ่มีราคาที่ค่อนข้างแพงตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น หลายคนจึงยังสองจิตสองใจว่าจะซื้อดีหรือไม่ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะทำงานที่กว้างขวางนั่งสบาย ทนทานและใช้งานได้คุ้มค่าในราคาประหยัด พร้อมรีวิว 10 อันดับ โต๊ะทำงานราคาถูกและคุณภาพดีหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, Hakone, IKEA และอีกมากมาย ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้มาฝากกัน รับรองได้เลยว่า ทุกคนจะสามารถเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะสมกับการใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะเลยค่ะ ! 
  เฟอร์นิเจอร์
  7,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้ลิ้นชักพลาสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ตู้ลิ้นชักพลาสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ตู้ลิ้นชัก เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เนื่องจากตู้ลิ้นชักสามารถจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบและเป็นหมวดหมู่ได้มาก ช่วยให้ง่ายต่อการมองหาหรือหยิบสิ่งของมาใช้ โดยเฉพาะตู้ลิ้นชักที่เป็นแบบพลาสติก เพราะวัสดุพลาสติกนั้นมีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของน้ำหนักที่น้อยกว่าวัสดุประเภทอื่น ๆ เป็นวัสดุที่ทนต่อความชื้นได้ดี แถมยังมักมีสีสันและดีไซน์ที่น่ารักสดใสอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลายคนมองตู้ลิ้นชักพลาสติกเป็นของใช้ธรรมดาทั่วไป จนอาจมองข้ามการตรวจสอบเกี่ยวกับประเภทของพลาสติกที่ใช้ในการผลิต รวมถึงยังไม่ทราบว่าการเลือกตู้ลิ้นชักให้ดีและเหมาะสมกับการใช้งานควรจะต้องพิจารณาเรื่องใดบ้างในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกตู้ลิ้นชักพลาสติก มาฝากทุกคน พร้อมทั้งจะมาแนะนำและรีวิวตู้ลิ้นชักพลาสติกคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Do home Micronware, Besico, HAKONE รวมทั้งสินค้าจาก Index Living Mall เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อสินค้าของทุกคน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,122 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ทนทาน วางได้ทั้ง PC และโน้ตบุ๊ก ใช้เป็นโต๊ะทำงานได้
  10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ ราคาถูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ทนทาน วางได้ทั้ง PC และโน้ตบุ๊ก ใช้เป็นโต๊ะทำงานได้
  “โต๊ะคอมพิวเตอร์” ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญภายในบ้านชิ้นหนึ่งเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนหรือวัยทำงานก็ตาม ทุกคนล้วนมีความจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่ของตนเองทั้งสิ้น ซึ่งในปัจจุบันโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีดีไซน์และคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมาพร้อมกับถาดรอง Keyboard บางรุ่นมีชั้นวางของ หรือบางรุ่นสามารถพับเก็บได้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้ราคาของโต๊ะคอมพิวเตอร์มีอยู่หลายระดับ คุณจึงควรเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งานและงบประมาณที่คุณมีจึงจะดีที่สุดค่ะในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกโต๊ะคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับการใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มีราคาถูกและคุณภาพดี ที่เราตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น WINNER FURNITURE, HAKONE, U-RO DECOR และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่า คุณจะต้องถูกใจกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ราคาสบายกระเป๋าที่เรานำมาฝากอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อไม้ดี ทนทาน ดีไซน์สวยทันสมัย ทั้งสไตล์มินิมอลและสไตล์วินเทจ
  หากพูดถึงเฟอร์นิเจอร์จำเป็นที่ต้องมีใช้งานกันทุกบ้านแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้น "ตู้เสื้อผ้า" อย่างแน่นอน เพราะตู้เสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ใช้จัดเก็บเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายอื่น ๆ ได้อีกมากมาย จึงเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ สิ่งแรกที่คุณต้องรู้ก่อนจะซื้อตู้เสื้อผ้าก็คือ ตู้เสื้อผ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันไปตามวัสดุที่ใช้ผลิต บางรุ่นทำจากเหล็ก บางรุ่นทำจากไม้ หรือบางรุ่นทำจากพลาสติก อย่างไรก็ตาม ตู้เสื้อผ้าที่ทำจากไม้จัดว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีความแข็งแรง ทนทานและมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม ควรค่าแก่การใช้งานเป็นอย่างยิ่งค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เสื้อผ้าไม้ที่เหมาะสม เพื่อเป็นแนวทางให้กับทุกคนที่กำลังหาซื้อตู้เสื้อผ้าไม้อยู่ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ตู้เสื้อผ้าไม้ที่มีคุณภาพ ดีไซน์สวย เหมาะกับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ซึ่งเราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,100 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลับสบาย ไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ
  สิ่งสำคัญสำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ โดยในปัจจุบัน มีที่นอนจากแบรนด์ดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lunio, Lotus, Morning Sleep หรือ Omazz ให้เลือกซื้อ ซึ่งที่นอนเหล่านั้นล้วนผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ดังนั้น เพื่อให้ที่นอนที่ซื้อมาตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแท้จริง จึงควรพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ ให้แน่ใจก่อนว่าเหมาะสมกับตัวเราที่สุดหรือไม่ด้วยเหตุนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอนให้ถูกใจตัวเองที่สุด รวมไปถึง 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดีที่ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนยางพารา, ที่นอนสปริง, ที่นอนเมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน โดยเราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างได้สบาย​ใจและลืมเรื่องอาการปวดหลังไปเลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  30,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบชำระล้างดีเยี่ยม ทำความสะอาดง่าย ลุกนั่งสบาย ดีไซน์สวย
  โถสุขภัณฑ์ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีกันทุกครัวเรือน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานสุขภัณฑ์แบบนั่งยองนั้นเสี่ยงต่ออันตรายในการลื่นล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้สูงอายุและเด็กที่อาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ อีกทั้งยังเมื่อนั่งนาน ๆ ยังทำให้เกิดอาการปวดเข่าตามมาอีกด้วย หลายคนอาจมองว่าโถสุขภัณฑ์นั้นดูแล้วก็หน้าตาเหมือน ๆ กันไปหมด แต่อันที่จริงแล้วแต่ละรุ่นต่างก็มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อทั้งการใช้งานและที่สำคัญคือค่าใช้จ่าย เช่น ขนาด รูปแบบการติดตั้ง และระบบชำระล้าง เป็นต้นโถสุขภัณฑ์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งการเปลี่ยนสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูง ในบทความนี้เราจึงจะมาแชร์กันถึงวิธีการเลือกโถสุขภัณฑ์ในแง่มุมต่าง ๆ ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้างจึงจะได้โถสุขภัณฑ์ที่ถูกใจทั้งดีไซน์และการใช้งาน อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ โถสุขภัณฑ์ ที่น่าสนใจมาให้ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  18,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ เก้าอี้สนาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา พับได้ จะเดินป่าหรือตั้งแคมป์ก็ไม่หวั่น
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงจะชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า, ตั้งแคมป์, เที่ยวทะเล หรือปิกนิกตามสวนสาธารณะ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีไอเทมติดตัวไปด้วยเสมอ เช่น เต็นท์ ร่มกันแดด อุปกรณ์เดินป่า รวมไปถึงอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนขาดไม่ได้อย่าง "เก้าอี้สนาม" เพราะสถานที่เหล่านั้นมักจะไม่ค่อยมีที่ให้เรานั่งพักผ่อนหย่อนใจเท่าไรนัก ครั้นจะให้นั่งตามหิน ตามโคนต้นไม้ หรือบนหาดทรายก็คงจะนั่งได้ไม่สะดวก เก้าอี้สนามจึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ซึ่งในความเป็นจริง เก้าอี้สนามไม่ได้มีแค่เพียงแบบที่ใช้สำหรับพกพาไปท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีเก้าอี้สนามอีกหลายรุ่นที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับร้านอาหารหรือคาเฟ่ และมีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับกลางแจ้งหรือในร่มโดยเฉพาะ ทำให้การเลือกซื้อเก้าอี้สนามที่ดูเหมือนจะใช้ระยะเวลาไม่นานกลับต้องพิจารณาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเก้าอี้สนาม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้สนามคุณภาพดีและได้รับความนิยม หลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  29,478 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ใช้งานได้อเนกประสงค์ พับเก็บสะดวก
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทุกบ้านควรมีติดไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้จะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ตั้งแต่ขนาด 3.5 - 6 ฟุต ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  24,296 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  10 อันดับ ตู้เซฟสำหรับใช้ในครัวเรือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบล็อกแน่นหนา แข็งแรงทนทาน ของมีค่าปลอดภัย หมดกังวลแม้ไม่อยู่บ้าน
  ตู้เซฟสำหรับการใช้ในครัวเรือนหรือตู้เซฟสำหรับการใช้ในบ้าน นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่หลายคนนิยมใช้เพื่อปกป้องทรัพย์สินและของมีค่าต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันการออกแบบตู้เซฟนั้นไม่เพียงแค่ช่วยรักษาของมีค่าให้ปลอดภัยจากโจรเท่านั้น แต่ยังถูกออกแบบให้มีความทนทานต่อภัยธรรมชาติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย เช่น ทนต่อไฟในเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือทนต่อน้ำในเหตุการณ์น้ำท่วม และที่สำคัญยังมีการออกแบบเพื่อป้องกันขโมยหรือการโจรกรรมอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปุ่มเข้ารหัสแบบหน้าปัดหมุน แบบใช้กุญแจ แบบตรวจสอบลายนิ้วมือ หรือแบบตรวจสอบผ่านระบบไบโอเมตริกซ์ต่าง ๆ เช่น ลักษณะใบหน้า ดวงตา เป็นต้น นอกจากเรื่องของระบบป้องกันในด้านต่าง ๆ ข้างต้นที่กล่าวไปแล้ว ยังมีเรื่องขนาดของตู้เซฟที่เราจะต้องเลือกให้พอดีกับสถานที่ที่ใช้ในการจัดเก็บ รวมไปถึงน้ำหนักของตู้เซฟที่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่หนักจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้พื้นที่บ้านเสียหายได้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เซฟที่ใช้ในครัวเรือน พร้อมแนะนำตู้เซฟคุณภาพดีถึง 10 อันดับ โดยแบ่งตามวัตถุประสงค์การใช้งานและแบ่งตามประเภทของระบบนิรภัย ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีความหลากหลายทั้งความกะทัดรัด ความทนทาน โดยเฉพาะการทนทานต่อไฟและน้ำ เพื่อให้คุณเก็บของมีค่าได้โดยไม่ต้องกังวลใจในทุกสถานการณ์ค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  9,492 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพสูง นุ่ม นอนหลับสบาย รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เฟอร์นิเจอร์
  14,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เอนสบาย พับเก็บได้ พร้อมฟังก์ชันอเนกประสงค์
  10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เอนสบาย พับเก็บได้ พร้อมฟังก์ชันอเนกประสงค์
  เก้าอี้ปรับนอน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้นั่งก็ได้ หรือเมื่อไรที่รู้สึกง่วง อ่อนเพลียและอยากพักสายตาก็สามารถปรับเบาะเอนตัวลงนอนได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าด้วยคุณสมบัติที่ครบครันขนาดนี้ เก้าอี้ปรับนอนจึงถือเป็นหนึ่งในไอเทมที่คุณควรมีติดบ้านไว้ แต่การจะซื้อเก้าอี้ปรับนอนดี ๆ สักตัวก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะปัจจุบันมีเก้าอี้ปรับนอนจำนวนมากที่วางจำหน่ายในท้องตลาด โดยมีหลากหลายรูปแบบ และผลิตจากวัสดุแตกต่างกันไปมากมายในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่เหมาะสมเพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งขอบอกเลยว่า เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะศึกษาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดในการเลือกเก้าอี้ปรับนอนที่ไม่เหมาะกับสรีระของคุณได้ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เก้าอี้ปรับนอน ที่ได้รับความนิยมและการันตีจากผู้ใช้งานจริงแล้วว่า นั่งสบาย ทนทานและราคาไม่แพง ซึ่งจะช่วยให้การซื้อเก้าอี้ปรับนอนของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  20,558 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด