• 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวนั้น การรักษาความสะอาดจึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการดูแลผิว คุณจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเพื่อชำระล้างความสกปรกจากเครื่องสำอางและมลภาวะในอากาศที่ทำร้ายผิวหน้าอยู่เสมอ แต่ก็ใช่ว่าเราจะสามารถใช้คลีนซิ่งได้ทุกรูปแบบนะคะ เพราะผู้ที่มีปัญหาสิวย่อมต้องการการทำความสะอาดที่พิเศษกว่าผิวแบบอื่น ๆ ซึ่งต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและการดูแลที่แตกต่างออกไป โดยเราขอแนะนำ “คลีนซิ่งลดสิว” สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวบุกบนใบหน้าโดยเฉพาะค่ะ


คลีนซิ่งสำหรับลดปัญหาสิวในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายรูปแบบหลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้สาว ๆ หลายคนสับสนว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับคลีนซิ่งลดสิวสูตรต่าง ๆ ส่วนประกอบที่สำคัญที่ควรมี วิธีการเลือกที่ถูกต้อง พร้อมทั้ง 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิวที่คู่ควรกับสาวผิวบอบบางและมีปัญหาสิว ถ้าพร้อมแล้วก็ไปศึกษาข้อมูลกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 27-04-2020
 • 600 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องเลือกสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ?

ผู้ที่มีปัญหาสิวมักมีผิวที่บอบบางและแพ้ง่ายกว่าผิวทั่วไป ดังนั้น คุณจึงต้องเน้นการทำความสะอาดอย่างหมดจด ล้ำลึกและอ่อนโยน เพราะผิวจะอักเสบได้ง่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้จะต้องไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว หรือน้ำมันที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้ ผิวของคุณยังต้องการการดูแลและปลอบประโลมผิวด้วยสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื่น ช่วยให้ผิวแข็งแรงหรือฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวด้วยค่ะ 


ดังนั้น คลีนซิ่งที่เป็นสูตรลดสิวโดยเฉพาะจะมีส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาสิวได้ตรงจุดมากกว่าคลีนซิ่งสูตรทั่วไป เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยดูแลรักษาสิวและอ่อนโยนต่อผิวหน้า ทั้งยังไม่ทำให้สิวเกิดการอักเสบเพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ

วิธีการเลือกคลีนซิ่งลดสิว

เนื่องจากในปัจจุบันมีคลีนซิ่งลดสิวหลากหลายชนิดที่วางขายอยู่ในท้องตลาด ดังนั้น เรามาดูกันว่าคลีนซิ่งแต่ละสูตรมีข้อดีและข้อเสียหรือความแตกต่างอย่างไร และเราควรจะเลือกพิจารณาคลีนซิ่งที่เหมาะกับคนเป็นสิวจากอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

เลือกตามประเภท

เลือกตามประเภท

คลีนซิ่งแต่ละประเภทนั้นเหมาะกับการทำความสะอาดและลักษณะผิวที่แตกต่างกันออกไป โดยคลีนซิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น "Cleansing Water" เพราะสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว มีความอ่อนโยน บางเบาและใช้ง่าย แต่ก็มีคลีนซิ่งชนิดอื่นที่อ่อนโยนเช่นกันอย่าง "Cleansing Milk" ที่เน้นความชุ่มชื้น ให้สัมผัสอ่อนโยน แต่อาจจะทำความสะอาดได้ไม่ล้ำลึกมากนัก ถัดมาคือ "Cleansing Wipe" ซึ่งเป็นประเภทที่เหมาะกับการพกพา เอาไว้ใช้เช็ดหน้าในวันที่แต่งหน้าบาง ๆ  


หากคุณเป็นสาวผิวมัน เราขอแนะนำให้ใช้แบบ "Cleansing Oil" และ "Cleansing Balm"เพราะนอกจากจะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย แต่หากคุณต้องการล้างเครื่องสำอางในบริเวณดวงตาและริมฝีปากที่ติดทนนานหรือกันน้ำ ขอแนะนำให้ใช้ "Make Up Remover" โดยเฉพาะไปเลยค่ะ

ส่วนผสมสำคัญที่ควรมองหา

ในบรรดาผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่มีอยู่ทั่วไป ควรมีส่วนผสมที่ช่วยดูแลปัญหาสิวโดยเฉพาะ เพื่อให้คุณมั่นใจว่าคลีนซิ่งเหล่านี้จะช่วยดูแลผิวบอบบางแพ้ง่ายอย่างเรา ๆ ให้ดีขึ้นได้ จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลยค่ะ

สารให้ความชุ่มชื้น

สารให้ความชุ่มชื้น

ความชุ่มชื้นมีความสำคัญกับผิวหน้ามาก เพราะหากผิวขาดน้ำก็จะทำให้ต่อมไขมันผลิตไขมันออกมามากขึ้นเพื่อหล่อเลี้ยงความชุ่มชื้นเอาไว้ และเมื่อมีไขมันมากเกินไปก็อาจจะเข้าไปอุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ นอกจากนี้ ความชุ่มชื้นยังช่วยลดการระคายเคืองของผิว ทำให้ผิวแข็งแรง โดยสารสกัดที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้แก่ Hyaluronic Acid, White Cocoons, Argan Oil และ Lecithin

สารสกัดที่ช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย

สารสกัดที่ช่วยลดการเกิดแบคทีเรีย

P.acnes คือ แบคทีเรียตัวสำคัญที่ทำให้เกิดสิวหรือผิวหนังเกิดการอักเสบ ซึ่งหากคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อหรือกำจัดเชื้อแบคทีเรียตัวนี้ได้ ก็จะช่วยลดโอกาสในการเกิดสิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยสามารถหาได้ในสารสกัด เช่น Magnolia Bark Extract, Licorice Extract, Oleanolic Acid และ Zinc

เลือกสูตรสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว มีผิวค่อนข้างอ่อนแอและแพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษ อาจสังเกตได้จากผลิตภัณฑ์ที่มีการทดสอบและได้รับการรับรองแล้วว่าปลอดภัย โดยยึดตามข้อมูลที่เขียนไว้บนผลิตภัณฑ์ดังนี้ค่ะ

Non-irritating

Non-irritating

เป็นผลการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวหนังว่า ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางชิ้นนี้ไม่มีสารที่ทำให้เกิดอันตรายหรืออาการแพ้ต่อผู้บริโภค เช่น การระคายเคือง, อักเสบ, แสบผิว, ผิวแห้งหรือผิวลอกหลังจากการใช้ โดยสารที่มักก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ได้แก่ แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี, พาราเบน, น้ำมันแร่ และซิลิโคน เป็นต้น ดังนั้น สาว ๆ ที่เป็นสิวควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านี้นะคะ

Micellar

เป็นเทคโนโลยีที่เปรียบเหมือนแม่เหล็กขั้วหนึ่งที่ดูดซับความมัน ส่วนอีกขั้วหนึ่งดูดสิ่งสกปรก ดังนั้น Micellar จึงสามารถล้างสิ่งสกปรกให้หลุดออกจากผิวได้อย่างหมดจด แต่ก็มีความอ่อนโยน ไม่ทำร้ายสมดุลของผิวและช่วยคงความชุ่มชื้นในผิวเอาไว้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งค่ะ

Non-comedogenic

Non-comedogenic

เป็นการรับรองว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ จะไม่อุดตันในรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวตามมา โดย Comedogenic หมายถึง รูขุมขนที่อุดตัน ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ที่เขียนว่า Non-comedogenic จึงมั่นใจได้ว่า จะไม่อุดตันหรือไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนนั่นเอง เพราะเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ Non-comedogenic ส่วนใหญ่จึงมักอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันค่ะ

10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบถึงวิธีการเลือกคลีนซิ่งสำหรับผู้เป็นสิวกันไป คุณผู้อ่านหลายคนก็คงพร้อมที่จะเลือกซื้อสินค้ากันแล้วใช่ไหมคะ  แต่ถ้าหากว่าคุณไม่อยากออกไปเดินตากแดดหาซื้อข้างนอกให้เมื่อยล่ะก็ วันนี้เราได้นำ 10 อันดับ คลีนซิ่งลดสิวที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ มาให้ทุกท่านได้เลือกชมกันแล้วค่ะ

10
ประเภทCleansing Water
ส่วนประกอบสำคัญHyaluronic Acid, Zinc PCA
สารประกอบอื่น ๆWitch Hazel, Black Tea Extract
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวNon-irritating
ปริมาณ250 ml
9
ประเภทCleansing Water
ส่วนประกอบสำคัญDouble Micellar
สารประกอบอื่น ๆHyaluronate
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวNon-comedogenic, ปราศจากน้ำหอม, แอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำมัน, สี
ปริมาณ300 ml
8
ประเภทCleansing Oil
ส่วนประกอบสำคัญJapanese Sakura Duo Complex
สารประกอบอื่น ๆสารสกัดจากเชอร์รี่, Salicylic Acid
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวไม่ระบุ
ปริมาณ450 ml
7
ประเภทCleansing Water
ส่วนประกอบสำคัญMicellar
สารประกอบอื่น ๆOleanolic Acid, Acerola Cherry, Vitamin B5, Trehalose
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม, น้ำมัน
ปริมาณ220 ml
6
ประเภทCleansing Milk
ส่วนประกอบสำคัญเทคโนโลยี Air-Breathed Skin และ Smoothing Agent
สารประกอบอื่น ๆสาร Anti Bacteria, สารสกัดจาก Yogurt
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวNon-comedogenic
ปริมาณ300 ml
5
ประเภทCleansing Wipe
ส่วนประกอบสำคัญMicellar
สารประกอบอื่น ๆVitamin E, Niacinamide
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวปราศจากพาราเบน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์
ปริมาณ30 แผ่น
4
ประเภทCleansing Balm
ส่วนประกอบสำคัญPlant Extract
สารประกอบอื่น ๆLicorice Extract
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวNon-irritating
ปริมาณ100 ml
3
ประเภทCleansing Gel
ส่วนประกอบสำคัญSalicylic Acid
สารประกอบอื่น ๆAqua
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวNon-comedogenic, ปราศจากสบู่, น้ำหอม
ปริมาณ200 ml
2
ประเภทCleansing Water
ส่วนประกอบสำคัญAqua
สารประกอบอื่น ๆไม่ระบุ
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวไม่ระบุ
ปริมาณ400 ml
1
ประเภทCleansing Water
ส่วนประกอบสำคัญMicellar
สารประกอบอื่น ๆMagnolia Bark
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวปราศจากแอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำหอม, ซิลิโคน, สี
ปริมาณ400 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NIVEA Acne Care Micellar 1

NIVEA

2
Garnier Skin Naturals Micellar Cleansing Water for Oily, Acne-Prone Skin 1

Garnier Skin Naturals

3
Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel 1

Eucerin

4
Banila Co Clean it Zero Cleansing Balm Purifying 1

Banila Co

5
Smooth E Micellar Extra Sensitive Makeup Cleansing Wipes 1

Smooth E

6
Biore Makeup Remover 3 Fusion Milk Cleansing Acne & Pore Care 1

Biore

7
Dr.Somchai ACNE Double Micellar Cleansing Water 1

Dr.Somchai

8
Shu Uemura Porefinist 2 Sakura Refreshing Cleansing Oil 1

Shu Uemura

9
Bifesta Cleansing Lotion Acne Care 1

Bifesta

10
 Dermaction Plus by Watsons Cleansing Water Anti Acne 1

Dermaction Plus by Watsons

ชื่อสินค้า

Acne Care Micellar

Micellar Cleansing Water for Oily, Acne-Prone Skin

Pro Acne Solution Cleansing Gel

Clean it Zero Cleansing Balm Purifying

Micellar Extra Sensitive Makeup Cleansing Wipes

Makeup Remover 3 Fusion Milk Cleansing Acne & Pore Care

ACNE Double Micellar Cleansing Water

Porefinist 2 Sakura Refreshing Cleansing Oil

Cleansing Lotion Acne Care

Cleansing Water Anti Acne

คุณสมบัติมีอนุภาค Micellar ดักจับควา...ให้ความสะอาดสดชื่น อ่อนโยน ...พิสูจน์ทางการแพทย์แล้วว่า ใ...แบรนด์ดังจากเกาหลี ช่วยปรับ...อ่อนโยนและเป็นมิตรต่อผิวบอบ...คลีนซิ่งแนวใหม่ ผสานเทคโนโล...ให้ความสะอาดได้มากกว่าถึง 2...ทำความสะอาดเหนือชั้นจากน้ำม...แบรนด์ยอดนิยม ให้ความชุ่มชื...คลีนที่รวบรวมทุกคุณสมบัติลด...
ราคา249 บาท249 บาท700 บาท1,090 บาท268 บาท299 บาท378 บาท3,400 บาท275 บาท249 บาท
ประเภทCleansing WaterCleansing WaterCleansing GelCleansing BalmCleansing WipeCleansing MilkCleansing WaterCleansing OilCleansing WaterCleansing Water
ส่วนประกอบสำคัญMicellarAquaSalicylic AcidPlant ExtractMicellarเทคโนโลยี Air-Breathed Skin และ Smoothing AgentMicellarJapanese Sakura Duo ComplexDouble MicellarHyaluronic Acid, Zinc PCA
สารประกอบอื่น ๆMagnolia Barkไม่ระบุAquaLicorice ExtractVitamin E, Niacinamideสาร Anti Bacteria, สารสกัดจาก YogurtOleanolic Acid, Acerola Cherry, Vitamin B5, Trehaloseสารสกัดจากเชอร์รี่, Salicylic AcidHyaluronateWitch Hazel, Black Tea Extract
คุณสมบัติเด่นสำหรับปัญหาสิวปราศจากแอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำหอม, ซิลิโคน, สีไม่ระบุNon-comedogenic, ปราศจากสบู่, น้ำหอมNon-irritatingปราศจากพาราเบน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์Non-comedogenicปราศจากแอลกอฮอล์, น้ำหอม, น้ำมันไม่ระบุNon-comedogenic, ปราศจากน้ำหอม, แอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำมัน, สีNon-irritating
ปริมาณ400 ml400 ml200 ml100 ml30 แผ่น300 ml220 ml450 ml300 ml250 ml
ลิงค์สินค้า

วิธีการล้างหน้าอย่างอ่อนโยนเพื่อลดปัญหาสิว

วิธีการล้างหน้าอย่างอ่อนโยนเพื่อลดปัญหาสิว

สาว ๆ ผิวมันหลายคนที่มักจะรู้สึกไม่สบายผิวหน้าระหว่างวัน จนทำให้ต้องล้างหน้ากันบ่อย ๆ แต่รู้ไหมคะว่า เราไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง เพราะจะเป็นการรบกวนผิวและทำให้ผิวหน้าเสียสมดุลได้ นอกจากนี้ ขอแนะนำให้ล้างหน้าด้วยน้ำในอุณหภูมิปกติ เพราะหากคุณล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะทำให้ผิวแห้งจนผิวต้องผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น เพื่อปกป้องเซลล์ผิว มีผลทำให้หน้ามันกว่าเดิม และการล้างหน้าด้วยฝักบัวก็ไม่แนะนำเช่นกันค่ะ เพราะแรงดันจากฝักบัวจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น ส่งผลให้เกิดการอุดตันและสิวตามมาได้


สำหรับสาวที่มีสิวมาก ๆ ไม่แนะนำให้นวดหน้า ขัดหน้า หรือเช็ดหน้าแรง ๆ เด็ดขาดเลยค่ะ เพราะจะเป็นการไปรบกวนผิวหรือทำให้เกิดสิวอักเสบขึ้นได้ ควรอ่อนโยนและเบามือกับผิวที่สุดนะคะ

บทส่งท้าย

คลีนซิ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะสาว ๆ อย่างเราที่ต้องแต่งหน้ากันแทบทุกวัน ดังนั้น อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับผิวหน้าของเรานะคะ เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีย่อมส่งผลให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีและแข็งแรงเช่นกัน เพราะหากผิวหน้าของคุณเสียไปแล้วล่ะก็ การที่จะดูแลรักษาหรือฟื้นฟูให้กลับมาดีได้นั้นต้องใช้เวลามากทีเดียวค่ะ หากอยากได้ผิวหน้าที่ดี ต้องอาศัยการดูแลเอาใจใส่ของตัวเองด้วยนะคะ


หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้จบไป เชื่อว่าคุณผู้อ่านหลายคนคงจะหันมาดูแลผิวหน้าของตัวเองกันมากขึ้น และเข้าใจถึงการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เหมาะสมกับตัวเอง รวมถึงเลือกคลีนซิ่งลดสิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด สุดท้ายนี้ ขอให้สาว ๆ ทุกคนกลับมามีผิวหน้าที่สดใส ไร้ปัญหาสิวกวนใจกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Peeling Gel หรือเจลขัดผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน รวมไปถึงการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ซึ่งข้อดีจากผิวเรียบเนียนไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงต่าง ๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ปัจจุบัน มีการผลิตเจลขัดผิวออกมาเป็นจำนวนมาก วันนี้ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวต่าง ๆ มาแนะนำกันถึง 10 ชนิด รวมทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วยและนอกจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้คุณแล้ว เรายังรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตั้งแต่วิธีการเลือก ไปจนถึงวิธีการใช้อย่างถูกต้องให้สาว ๆ ทุกคนได้ใช้เป็นความรู้เพื่อสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวของตัวเองได้อย่างดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันมีมลพิษมากมายที่ส่งผลเสียต่อสภาพผิวของสาว ๆ หลายคน ทำให้เกิดสิว ผิวหมองคล้ำ จนนำไปสู่ปัญหารอยดำจากสิว จุดด่างดำ สภาพสีผิวไม่สม่ำเสมอ และบางคนมีรอยคล้ำใต้ตาซึ่งแก้ไม่หาย แต่อย่ากังวลไปค่ะ บนโลกนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า “คอนซีลเลอร์” ซึ่งจะช่วยสาว ๆ ในการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าและปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ทำให้สภาพผิวของคุณดูดีขึ้นและช่วยเสริมความมั่นใจด้านบุคลิกภาพอีกด้วยอย่างไรก็ตาม มีคอนซีลเลอร์หลากหลายรูปแบบและแบรนด์ในท้องตลาดซึ่งราคาก็แตกต่างกันไป ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน อีกทั้งคุณสมบัติก็ยกกันมาแบบครบเครื่องให้ลูกค้าได้ซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของกันอย่างจุใจ แต่เมื่อกล่าวถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแล้ว สิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึงคือความเหมาะสมต่อสภาพผิวและปัญหาเฉพาะบุคคล ดังนั้น ทีมงานจึงมีวิธีการเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ที่ดีและเหมาะสมกับตนเอง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับคอนซีลเลอร์ยอดนิยมที่ทั้งราคาถูกและคุณภาพดีมาให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ เพื่อไม่ให้เสียเงินฟรี ๆไปกับสินค้าที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  48,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วง 2-3 ปีหลัง ๆ มานี้ กระแสของ “น้ำตบ” ฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ เพราะเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าบางเบา ซึมซาบเร็ว แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาว ๆ ทุกสภาพผิว แต่พูดอย่างนี้ก็ไม่ใช่ว่าสาววัย 30 จะไปเลือกซื้อน้ำตบจากแบรนด์ไหนมาใช้ก็ได้หรอกนะคะ เพราะปัญหาผิวของคุณแตกต่างจะช่วงวัยอื่น ๆ ดังนั้นจึงต้องการการเอาใจใส่ที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งถ้าใครไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน อาจได้สิ่งที่ไม่เหมาะกับตัวเองได้นะจ๊ะในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกน้ำตบ” โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ วัย 30 เพื่อให้สาว ๆ รู้ว่าอะไรที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง นอกจากนี้ยังรวบรวมข้อมูล “10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อช่วยให้สาว ๆ ได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของ แค่เกริ่น ๆ ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ มาค่ะ เตรียมกระดาษกับปากกาให้มั่น แล้วไปจดตามคำแนะนำดี ๆ ด้านล่างนี้กันได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,095 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิว แต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย การระคายเคืองผิว แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาว ๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เซรั่ม” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญ คือ เซรั่มมีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้ออย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี บางคนถึงกับยอมแพ้แล้วหันไปซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นใช้แทน แต่เดี๋ยวค่ะ! อย่าเพิ่งถอดใจไป ครั้งนี้ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อเซรั่มในแบบฉบับที่เข้าใจง่ายมาฝาก แล้วเรื่องผิวจะไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่า “ลิปสติกสีแดง” จะเป็นโทนสีที่ใช้ค่อนข้างยาก สาว ๆ จึงหลีกเลี่ยง เพราะกลัวว่าลุคจะแรงเกินไป แต่ถ้าทาแบบ Ombre หรือใช้แบบทิ้นท์แทน ก็จะช่วยให้คุณกลายเป็นสาวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางออกลิปสติกโทนสีแดงมาหลายเฉดเลยค่ะ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราและเนื้อสัมผัสแบบไหนที่ให้ฟินิชลุคแบบที่เราต้องการ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้อ่านในหัวข้อ “วิธีการเลือก” เรียบร้อยแล้วหลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวของสาวไทย เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับเรามากที่สุด ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Armani” แบรนด์น้ำหอมเก่าแก่จากอิตาลี มีลักษณะเด่นตรงกลิ่นหอมสดชื่น นุ่มลึก เรียบหรู ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเพราะใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยน้ำหอมของ Armani นั้นมีซีรีส์ยอดฮิตอยู่มากมาย ถ้าพูดถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชาย ต้องนึกถึงรุ่น “Acqus Di Gio Pour Homme” หรือถ้าจะเลือกน้ำหอมให้คุณผู้หญิง ก็ต้องเลือกซีรีส์ “Sì” เป็นต้น ด้วยซีรีส์ที่หลากหลายนี้ อาจจะทำให้บางคนเริ่มสับสนว่า หากจะหาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง ควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ?เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจ ในบทความนี้ เราจะขออธิบายวิธีการเลือกน้ำหอม Armani พร้อมกับแนะนำลิสต์น้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ จากซีรีส์ยอดนิยม เช่น กลิ่นที่สามารถใช้ร่วมกันกับคู่รัก หรือกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและดูมีคลาส ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเลือกน้ำหอมจากแบรนด์นี้กันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,248 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟองน้ำขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากจะพูดถึงการทำความสะอาดผิวด้วยมือนั้น เชื่อได้ว่าหลายคนก็คงมีความกังวลว่า มือของเราสามารถขัดผิวได้สะอาดมากน้อยเพียงใด อีกทั้งสิ่งสกปรกขนาดเล็กที่มือไม่สามารถขัดออกได้ ก็อาจตกค้างอยู่บนผิวหนัง จนเป็นสาเหตุของสิวอุดตันหรืออาจลุกลามไปเป็นโรคผิวหนังได้ แต่คุณสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ไม่ยาก เพราะการเลือกใช้อุปกรณ์ทำสะอาดที่นุ่นละมุนอ่อนโยนต่อผิวอย่าง "ฟองน้ำขัดผิว" จะช่วยให้คุณทำความสะอาดผิวได้อย่างถูกสุขอนามัยยิ่งขึ้นแต่เนื่องจากฟองน้ำขัดผิวก็มีอยู่มากมายหลายประเภท จนอาจทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ก่อนจะไปรู้จักกับ 10 อันดับฟองน้ำขัดผิวยอดฮิตแบรนด์ดังที่สาว ๆ ส่วนใหญ่คุ้นเคย ก็จะต้องเริ่มจากวิธีการค้นหาฟองน้ำที่เหมาะสมกันก่อน ซึ่งบอกได้เลยว่า น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อสาว ๆ อยากจะมีผิวที่ฉ่ำโกลว์ ดูบ่มแดด ตามสไตล์สาย ฝ. หรืออยากสร้างมิติให้กับใบหน้าเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ ที่ทำให้คุณไม่มั่นใจแล้วล่ะก็ หนึ่งในไอเทมที่เป็นตัวช่วยที่ดีก็คือ “บรอนเซอร์” นี่เองค่ะ เพราะเจ้าเครื่องสำอางชิ้นนี้จะสามารถช่วยเนรมิตผิวสวยได้ตามต้องการ ช่วยแก้ไขรูปหน้าให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น แต่ก่อนนี้บรอนเซอร์อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักสำหรับคนไทยมากนัก แต่ในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนถึงกับต้องมีไว้ครอบครองติดโต๊ะเครื่องแป้งหลายตัวเลยทีเดียว และสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า หรือยังไม่รู้จักเจ้าบรอนเซอร์มากนัก บทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกบรอนเซอร์” เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ และในภาวะที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นนี้ เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องประหยัดกันมากขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้น บทความนี้จึงถูกจัดทำมาเป็นพิเศษเพื่อสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าและถือคติ  “ของถูกและดีมีอยู่จริง”   นอกจากนี้ทีมงานยังตั้งใจคัดสรร “10 อันดับ บรอนเซอร์ถูกและดี" เรียกง่าย ๆ ว่าทั้งคุณภาพดีและมีราคาย่อมเยาอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงแบรนด์รองพื้นที่ได้รับความนิยมในสาวไทย หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของแบรนด์ Laura Mercier เครื่องสำอางสัญชาติฝรั่งเศสที่มีปรัชญาว่า "สิ่งที่ทำให้คุณมีเอกลักษณ์คือสิ่งที่ทำให้คุณงดงาม" อย่างแน่นอน รองพื้นของแบรนด์นี้มีจุดเด่นที่ช่วยให้ผิวของคุณดูสวยในแบบฉบับของตัวคุณเองและทำให้คุณรู้สึกดีในเวลาเดียวกัน โดยปัจจุบัน Laura Mercier ได้ออกแบบรองพื้นมาให้สาว ๆ เลือกซื้อมากมายหลายรุ่น เช่น Flawless Tinted Moisture และ Silk Crème ซึ่งแต่ละไลน์ก็จะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น วันนี้เราจะพาไปเจาะลึกกันค่ะบทความนี้นอกจากจะมีข้อมูลวิธีการเลือกรองพื้น Laura Mercier มาฝากกันแล้ว เรายังมี 10 อันดับ รองพื้น Laura Mercier รุ่นยอดฮิตขายดี ที่ปกปิดดีเยี่ยม ให้ผิวเรียบเนียน ติดทนนาน ทั้งยังเป็นรองพื้นที่เนื้อบางเบา ดูเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ซึ่งเราได้รวบรวมทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาเปรียบเทียบให้แล้วเรียบร้อย เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับรองพื้นแบรนด์ Laura Mercier กันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  152,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  143,128 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  99,303 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,692 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มกระชับรูขุมขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าคุณจะดูแลผิวหน้าเป็นอย่างดีสักแค่ไหน ก็คงจะอดกังวลในบริเวณจมูกและแก้มไม่ได้เพราะเป็นบริเวณที่มี "รูขุมขน" ซึ่งมักทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้น "เซรั่มกระชับรูขุมขน" จึงมีความสำคัญในการช่วยดูแลรูขุมขนของเรา อย่างไรก็ตาม มีผลิตภัณฑ์เพื่อกระชับรูขุมขนมากมายที่น่าสนใจจากหลาย ๆ แบรนด์ ซึ่งอาจทำให้สาว ๆ เกิดความลังเลในการตัดสินใจไม่น้อยดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับเซรั่มกระชับรูขุมขนที่ได้รับความนิยมและหาซื้อได้ทางออนไลน์จากหลากหลายผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีตั้งแต่แบบซอง แบบขวดเล็ก ๆ ไปจนถึงเซรั่มเข้มข้นจากแบรนด์ชื่อดัง โดยแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร หวังว่าสาว ๆ จะได้เจอเซรั่มที่ตรงใจในบทความของเรานี้นะคะ เรามาค้นหาเซรั่มกระชับรูขุมขนที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ เปล่งประกายไปด้วยกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  87,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินอี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วิตามินอี เป็นหนึ่งในกลุ่มวิตามินที่มีคุณสมบัติเป็น Anti-Oxidant หรือสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับวิตามินซี ซึ่งถือว่าเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงรักษาสุขภาพของเราให้แข็งแรง ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการบำรุงผิวพรรณ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวิตามินอีนั้นจะสามารถหาได้ง่ายตามมื้ออาหาร โดยเฉพาะในอาหารจำพวกถั่วหรือน้ำมันที่สกัดจากพืช แต่วิตามินอีส่วนใหญ่นั้นกลับถูกขับออกมาได้ง่ายตามเหงื่อหรือปัสสาวะ ทำให้การบริโภควิตามินผ่านอาหารเพียงอย่างเดียวนั้นอาจจะไม่เพียงพอ การทานอาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่ให้ผลลัพธ์ดีและค่อนข้างปลอดภัยอันดับแรกเลย เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมวิตามินอีที่ถูกต้องกันก่อน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้องและตอบโจทย์กับความต้องการของตนเอง จากนั้นเราจะมาต่อด้วย “10 อันดับอาหารเสริมวิตามินอี” ซึ่งเป็นที่นิยมกันในบ้านเรามาแชร์ให้ทุกคนได้มีไอเดียมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,722 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด