• 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะ


ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !

 • แก้ไขล่าสุด: 28-04-2020
 • 11,950 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของการใช้เข็มขัดพยุงหลัง

ประโยชน์ของการใช้เข็มขัดพยุงหลัง

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนค่ะว่า เข็มขัดพยุงหลังไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาโรคโดยเฉพาะ แต่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อพยุงกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และหลัง พร้อมทั้งจัดลักษณะท่าทางการทรงตัวที่ถูกต้อง ทำให้ช่วยป้องกันปัญหาหลังค่อมและเสริมให้เรามีบุคลิกที่ดียิ่งขึ้นค่ะ


"อาการหลังค่อม" นับว่าเป็นปัญหาที่ไม่เพียงส่งผลต่อบุคลิกภาพอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจก่อให้เกิดความผิดปกติหากปล่อยไว้โดยไม่ได้รับการรักษา เช่น อาการปวดหัว หรือมีเยื่อพังผืด (Trigger Point) ภายในบ่าทั้งสองข้าง จนเป็นเหตุให้กล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่และหน้าท้องเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม ซึ่งพบได้มากในกลุ่มคนที่เป็น Office Syndrome ดังนั้น การใช้เข็มขัดพยุงหลังมาช่วยในการจัดสรีระจึงสำคัญเป็นอย่างยิ่งค่ะ


ในทางกลับกัน หากคุณใช้เข็มขัดที่แข็งและรัดแน่นจนเกินไป อาจทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกจนเกิดอาการเจ็บป่วยอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้น ควรเลือกไซซ์ที่พอดีตัว สอดคล้องกับลักษณะท่าทางผิดปกติที่คุณต้องการแก้ไข และเหมาะสมกับการใช้งานเป็นประจำค่ะ

วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง

ก่อนทำการเลือกซื้อเข็มขัดพยุงหลัง เราขอแนะนำเคล็ดลับ 4 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกเข็มขัดที่ใช้งานได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย มาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

เลือกตามอาการหรือลักษณะท่าทางที่ผิดปกติ

เลือกตามอาการหรือลักษณะท่าทางที่ผิดปกติ

อันดับแรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกสินค้าที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับสายและสวมใส่ต่อเนื่องเป็นประจำได้ เพื่อเป็นการปรับตัวให้คุ้นเคยกับการสวมใส่เข็มขัดพยุงหลังที่ถูกหลักก่อนค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีอาการหลังค่อมร่วมด้วย เนื่องจากต้องใช้เวลาดัดให้หลังกลับมาอยู่ในท่าทางปกติ ดังนั้น ไม่ควรหักดิบโดยการใช้เข็มขัดที่มีความแข็งหรือรัดแน่นจนเกินไป เพราะอาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้


แต่หากคุณต้องการใช้เพื่อปรับสรีระร่างกายให้ดูดียิ่งขึ้น หรือเพื่อแก้ปัญหาบุคลิกภาพ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่แนบเข้ากับลำตัวได้พอดีและมีความยืดหยุ่นสูง เช่น อุปกรณ์พยุงหลังสำหรับเล่นกีฬา เป็นต้น หากใครที่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน แนะนำให้ลองเลือกจากจุดประสงค์หลักในการใช้งานของคุณดูนะคะ

เลือกแบบที่ช่วยพยุงกล้ามเนื้อได้หลายส่วน

เลือกแบบที่ช่วยพยุงกล้ามเนื้อได้หลายส่วน

แม้จะเรียกว่าเป็นเข็มขัดพยุงหลัง แต่กลับมีรูปแบบต่างกันไปตามบริเวณที่ช่วยพยุงหรือซัพพอร์ท เช่น เข็มขัดที่จัดสรีระแผ่นหลัง เอวและไหล่ นอกจากนี้ สินค้าแต่ละชนิดยังมีการออกแบบให้เหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม การสร้างบุคลิกท่าทางที่ดีนั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงกล้ามเนื้อหลายส่วนประกอบกัน ดังนั้น หากคุณไม่ได้มีสรีระที่ผิดปกติหรือบริเวณที่ต้องการแก้ไขเป็นพิเศษ ควรเลือกสินค้าที่ช่วยพยุงกล้ามเนื้อของเราได้หลาย ๆ ส่วน เช่น แบบที่สามารถพยุงได้ทั้งกล้ามเนื้อหลัง ไหล่และหน้าท้องไปพร้อม ๆ กันจะดีที่สุดค่ะ เลือกที่สวมใส่ได้จากด้านหน้าและมีสายคาดขนาดใหญ่

เลือกที่สวมใส่ได้จากด้านหน้าและมีสายคาดขนาดใหญ่

สำหรับผู้ที่ต้องการนำมาใช้เป็นประจำทุกวัน ควรเลือกเข็มขัดที่สวมใส่ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง และแบบที่ไม่ต้องดึงสายปรับขนาดก่อนใส่ เพราะคุณอาจเจอปัญหาที่ใส่แล้วพบว่าขนาดไม่พอดี จึงต้องถอดออกมาปรับขนาดใหม่ ทำให้ยุ่งยากและเสียเวลาโดยใช่เหตุค่ะ 


นอกจากนี้ ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสายเข็มขัดกว้างและหนาเล็กน้อย เพราะหากบางจนเกินไป เมื่อรัดแน่น ๆ อาจจะบาดผิวหนังของเราหรือก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ค่ะ 

อย่าลืมตรวจสอบขนาดเข็มขัดให้แน่ชัดก่อนซื้อ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดเข็มขัดให้แน่ชัดก่อนซื้อ

การเลือกใช้งานเข็มขัดพยุงหลังให้มีขนาดพอดีตัวนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้สวมใส่สบายแล้ว ยังช่วยปรับสรีระให้เหมาะสม ในทางกลับกัน หากคุณใช้เข็มขัดที่ไม่พอดีตัว อาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถใส่ต่อไปได้ หรือไม่ได้ผลตามที่ต้องการ เรียกได้ว่าเสียทั้งเงินและเวลาเลยทีเดียวค่ะ


เวลาเลือกขนาดเข็มขัดพยุงหลัง ให้คำนึงถึงความสูงและรอบเอวของตัวเราเอง แต่โดยปกติแล้วผู้ผลิตมักจะนิยมบอกเป็นขนาดรอบเอวมากกว่าค่ะ ดังนั้น เราจึงควรวัดขนาดรอบเอวให้ชัวร์ก่อนกดเลือกซื้อสินค้า นอกจากนี้ เราก็ขอแนะนำให้เลือกแบบที่สามารถปรับความยาวของเข็มขัดได้ หรือมีเข็มขัดเสริมที่สามารถปรับขนาด ความยาว ความโค้ง ให้สอดรับกับสรีระร่างกายของคุณได้ค่ะ

10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับการเลือกเข็มขัดพยุงหลังที่เรานำมาฝากกัน นับว่ามีรายละเอียดปลีกย่อยที่เราควรรู้อยู่เยอะพอสมควรเลยใช่ไหมคะ ถัดไปเรามาดูกันต่อค่ะว่า มีสินค้ายี่ห้อไหนบ้างที่เรานำมาจัดเป็น 10 อันดับยอดนิยมในครั้งนี้ หากคุณสนใจชิ้นไหนเป็นพิเศษ อย่าลืมกดเข้าไปดูรายละเอียดกันนะคะ

10
SizeM, L, XL, XXL
รอบเอว25.5-40 นิ้ว
ความสูง145-180 ซม.
สายรัดปรับขนาด✔️
9
SizeM, L, XL, XXL
รอบเอว32-42 นิ้ว
ความสูง152-175 ซม.
สายรัดปรับขนาด✔️
8

Welcare อุปกรณ์พยุงหลังเสริมบุคลิก

529 บาท

SizeS, M, L, XL, XXL
รอบเอว24-44 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
7
Size19.5x12.7 ซม. / 7.68x5 นิ้ว
รอบเอวไม่ระบุ
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
6
SizeM, L
รอบเอว32-40 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
5
SizeXS, S, M, L, XL
รอบเอว26-46 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
4
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL
รอบเอว26-56 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
3
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
รอบเอว27-53 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
2
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL
รอบเอว20-54 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
1
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
รอบเอว22-50 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Mamoru เสื้อซัพพอร์ทหลัง 1

Mamoru

2
SiamComfort เข็มขัดพยุงหลัง Heavy Duty 1

SiamComfort

3
Standard Back Support 1

Standard

4
SiamComfort เข็มขัดพยุงหลัง Active Grey 1

SiamComfort

5
3M Back Support 1

3M

6
Aolikes เข็มขัดพยุงหลัง 1

Aolikes

7
No Brand เข็มขัดพยุงหลังแก้ไขท่าทาง 1

No Brand

8
Welcare อุปกรณ์พยุงหลังเสริมบุคลิก 1

Welcare

9
No Brand เข็มขัดพยุงหลัง 1

No Brand

10
 Dr. Magico Support 1

Dr. Magico

ชื่อสินค้า

เสื้อซัพพอร์ทหลัง

เข็มขัดพยุงหลัง Heavy Duty

Back Support

เข็มขัดพยุงหลัง Active Grey

Back Support

เข็มขัดพยุงหลัง

เข็มขัดพยุงหลังแก้ไขท่าทาง

อุปกรณ์พยุงหลังเสริมบุคลิก

เข็มขัดพยุงหลัง

Support

คุณสมบัติ

สินค้ามาตรฐาน ผลิตจากวัสดุ Neoprene มีความนิ่มและยืดหยุ่น

สายรัด 2 ชั้น กระชับยิ่งกว่า มีให้เลือกหลายขนาด S ถึง 3XL

เนื้อผ้ายืดหยุ่นสูง กระจายน้ำหนักได้ดี ตอบโจทย์คนรอบเอวกว้าง

สำหรับทางการแพทย์ ใส่แผ่นอะลูมิเนียมแข็ง เพื่อให้หลังตั้งตรง

ผลิตจาก Polyester พร้อมแถบสะท้อนแสง เพิ่มความปลอดภัย

กระจายน้ำหนักด้วยสปริง ผ่อนแรงได้ทั่วถึง เคลื่อนไหวสะดวก

หนัง PU ช่วยปรับบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้ ในราคาประหยัด

เข็มขัดพยุงหลังเสริมบุคลิกภาพ เหมาะกับหนุ่มสาวออฟฟิศ

ผ้านิ่มโปร่งสบาย ระบายอากาศ มั่นคง พยุงกล้ามเนื้อได้หลายส่วน

เนื้อผ้าจากเส้นใยสแปนเด็กซ์ ดูดความชื้นได้ ใส่สบายตัว

ราคา1,290 บาท746 บาท441 บาท765 บาท912 บาท279 บาท94 บาท529 บาท139 บาท250 บาท
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XLS, M, L, XL, XXL, 3XLS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XLS, M, L, XL, XXL, 3XLXS, S, M, L, XLM, L19.5x12.7 ซม. / 7.68x5 นิ้วS, M, L, XL, XXLM, L, XL, XXLM, L, XL, XXL
รอบเอว22-50 นิ้ว20-54 นิ้ว27-53 นิ้ว26-56 นิ้ว26-46 นิ้ว32-40 นิ้วไม่ระบุ24-44 นิ้ว32-42 นิ้ว25.5-40 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ152-175 ซม. 145-180 ซม.
สายรัดปรับขนาด✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับอันดับและวิธีเลือกการเลือกเข็มขัดพยุงหลังที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้ มีสินค้าไหนที่คุณถูกใจกันบ้างไหมคะ สินค้าแต่ละชนิดมีจุดเด่น-จุดด้อยต่างกัน ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกโดยพิจารณาจากจุดประสงค์ของการใช้งานเป็นหลัก นอกจากนี้แล้ว ยังควรพิจารณาจากความยืดหยุ่นและความรู้สึกสบายในการสวมใส่ร่วมด้วย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและคล่องตัวค่ะ


หลายคนอาจคิดว่า "อาการหลังโก่งหรือหลังค่อม" นั้นเป็นเพียงปัญหาในเรื่องบุคลิกภาพ จึงไม่ค่อยใส่ใจที่จะแก้ไขหรือป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น แต่ดังที่กล่าวไปในวิธีการเลือกว่า อาการเหล่านี้หากปล่อยไว้ในระยะยาวอาจส่งผลให้เกิดอาการแทรกซ้อนอย่างอื่น เช่น ปวดหัว ปวดไหล่ ฯลฯ ตามมาได้ ดังนั้น คุณจึงไม่ควรมองข้ามปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ไปนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพหรือภาคเหนือช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละออง PM 2.5 กันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืด หรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย อย่างเช่นสถานการณ์ในตอนนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ซึ่งค่อนข้างน่าเป็นห่วง เพื่อป้องกันการติดเชื้อ แนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่ป้องกันทั้ง Covid และ PM 2.5 กันด้วยนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท บางรุ่นอาจจะป้องกันได้แค่เชื้อ Covid แต่อาจจะไม่สามารถป้องกันฝุ่น PM2.5 ได้อย่างเต็มที่ หรืออาจจะมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา? วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับสินค้าหน้ากากอนามัย ป้องกัน Covid และ PM 2.5 ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  153,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน
  "สว่านไฟฟ้า" เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้คุณทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซมเจาะกระเบื้อง เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ ก็เอาอยู่ อย่างไรก็ตาม สว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ "สว่านไฟฟ้าขนาดเล็ก" ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึง "สว่านกระแทก (Impact Driver)" สำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ยังมีสว่านไร้สาย (Cordless) ซึ่งทำให้คุณคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำกัน พร้อมด้วย 10 อันดับสว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่ช่าง เช่น Makita, BOSCH, IMAX ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ
  DIY, อุปกรณ์
  26,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้เราต้องเผชิญกับวิกฤติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของมลภาวะทางอากาศ อย่างฝุ่น PM2.5 เชื้อไวรัส หรือแบคทีเรียที่อาจปนเปื้อนมาในอากาศ ส่งผลให้ "หน้ากากอนามัย" มีราคาสูงขึ้นและไม่เพียงพอต่อการใช้งานสำหรับทุกคน ดังนั้น "หน้ากากผ้า" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการนำมาใช้งานทดแทนหน้ากากอนามัย แม้จะมีประสิทธิภาพไม่เทียบเท่ากันก็ตาม ปัจจุบันเราจึงพบว่า มีหน้ากากผ้าถูกผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมากจากหลากหลายยี่ห้อ จนไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกซื้อหน้ากากผ้ายี่ห้อไหน หรือรูปแบบไหนดีถึงจะมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับคุณบทความในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากผ้า พร้อมด้วย "10 อันดับ หน้ากากผ้า" จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพดี ใช้งานได้จริงและสามารถทางซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้กับคุณครับ โดยเราได้ทำการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจและพิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งาน จะมีจุดไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ! 
  DIY, อุปกรณ์
  29,862 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ประแจแหวน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ประแจแหวน (Ring Wrench)" เป็นประแจที่มีลักษณะเป็นวงแหวนที่ส่วนหัวทั้งสองด้านหรือเพียงด้านเดียว ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐานในการซ่อมแซมที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยประแจแหวนในประเทศไทยนั้นได้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายจากหลากหลายผู้ผลิต ทั้งยังมีหลายประเภทสำหรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งใครที่ไม่เคยทราบข้อมูลเกี่ยวกับประแจแหวนมาก่อนก็อาจทำให้เกิดความสับสนในตอนเลือกซื้อได้ครับบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกประแจแหวน พร้อมทั้งนำประแจแหวน 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มาแนะนำให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อในรูปแบบของการจัดอันดับ หากคุณกำลังมองหาประแจแหวนอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  7,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีเพื่อน ๆ ชาววิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ทุกคนค่ะ ผู้เขียนเชื่อว่าหนึ่งในไอเทมที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอดเวลานอกจากของใช้ส่วนตัวแล้ว นั่นคือ “เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์” เพื่อช่วยคำนวนสูตรเลขหรือสมการที่ซับซ้อนต่าง ๆ ที่เครื่องคิดเลขทั่วไปไม่สามารถทำได้ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือ ไม่รู้ว่ารุ่นไหนดี เพราะไม่ค่อยมีใครมารีวิวให้อ่าน และไม่รู้จะหาซื้อจากไหน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะอันดับแรกเราไปอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อนดีกว่า เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้มีหลายอย่างที่แตกต่างจากเครื่องคิดเลขทั่วไป มือใหม่อาจพลาดซื้อผิดรุ่นได้ จากนั้นไปอ่าน “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมถึงรีวิว เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุุดกันค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  22,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สีเทียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ศิลปะที่ใช้วาดภาพ บางคนอาจจะนึกถึงดินสอสี หรือพู่กันที่เราใช้วาดภาพสีน้ำกัน แต่ก็ยังมีอุปกรณ์ศิลปะอีกหนึ่งอย่างที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ “สีเทียน” นั่นเอง นึกถึงวัยเด็กขึ้นมาเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าสีเทียนนั้นมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล เขียนง่าย ใช้วาดภาพเล่นได้แบบสนุก ๆ จึงสามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย แต่รู้ไหมว่า ความจริงแล้วสีเทียนที่เราใช้วาดภาพกันนั้นมาหลายประเภทมาก ๆดังนั้น ในบทความนี้จึงขอนำเสนอสีเทียนหลากหลายรูปแบบให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเทียนจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง STAEDTLER หรือ Crayola ไปจนถึงสีเทียนที่มีลักษณะโดดเด่น แตกต่างจากสีเทียนที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาด เรามาลองดูวิธีการเลือกและลิสต์รายการสินค้าด้านล่าง เพื่อค้นหาสีเทียนแบบที่ถูกใจคุณกันดีกว่าค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  6,811 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่