• 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

"เข็มขัดพยุงหลัง" เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการจัดระเบียบสรีระ เพื่อเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานและนั่งจ้องสมาร์ทโฟนหรือจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ อาจรู้สึกปวดเมื่อยจนต้องค้อมตัวลงมาเพื่อบรรเทาอาการปวด เป็นเหตุให้หลังของเราโค้งงอได้โดยไม่รู้ตัว ซึ่งหากเราไม่รีบรักษาหรือทำการแก้ไขล่ะก็ นอกจากจะเสียบุคลิกภาพแล้ว ยังอาจส่งผลรุนแรงจนถึงขั้นเป็นโรค Office Syndrome หรือโรคร้ายแรงอื่น ๆ ในระยะยาว ดังนั้น หลายคนจึงหันมาใช้เข็มขัดพยุงหลัง เพื่อช่วยดูแลกระดูกสันหลังและลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตดังกล่าวค่ะ


ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล "วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง" มาให้แฟน ๆ ของมายเบสท์ได้ทราบกัน อีกทั้งยังได้ทำการจัด 10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลังยอดนิยม ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันในตอนท้ายด้วย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์กับชาวมายเบสท์ทุกคนนะคะ มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง !

 • แก้ไขล่าสุด: 28-04-2020
 • 21,244 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประโยชน์ของการใช้เข็มขัดพยุงหลัง

ประโยชน์ของการใช้เข็มขัดพยุงหลัง

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนค่ะว่า เข็มขัดพยุงหลังไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อรักษาโรคโดยเฉพาะ แต่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อพยุงกล้ามเนื้อบริเวณไหล่และหลัง พร้อมทั้งจัดลักษณะท่าทางการทรงตัวที่ถูกต้อง ทำให้ช่วยป้องกันปัญหาหลังค่อมและเสริมให้เรามีบุคลิกที่ดียิ่งขึ้นค่ะ


"อาการหลังค่อม" นับว่าเป็นปัญหาที่ไม่เพียงส่งผลต่อบุคลิกภาพอย่างเดียวเท่านั้น แต่อาจก่อให้เกิดความผิดปกติหากปล่อยไว้โดยไม่ได้รับการรักษา เช่น อาการปวดหัว หรือมีเยื่อพังผืด (Trigger Point) ภายในบ่าทั้งสองข้าง จนเป็นเหตุให้กล้ามเนื้อบริเวณหัวไหล่และหน้าท้องเสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิม ซึ่งพบได้มากในกลุ่มคนที่เป็น Office Syndrome ดังนั้น การใช้เข็มขัดพยุงหลังมาช่วยในการจัดสรีระจึงสำคัญเป็นอย่างยิ่งค่ะ


ในทางกลับกัน หากคุณใช้เข็มขัดที่แข็งและรัดแน่นจนเกินไป อาจทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกจนเกิดอาการเจ็บป่วยอื่น ๆ ตามมาได้ ดังนั้น ควรเลือกไซซ์ที่พอดีตัว สอดคล้องกับลักษณะท่าทางผิดปกติที่คุณต้องการแก้ไข และเหมาะสมกับการใช้งานเป็นประจำค่ะ

วิธีการเลือกเข็มขัดพยุงหลัง

ก่อนทำการเลือกซื้อเข็มขัดพยุงหลัง เราขอแนะนำเคล็ดลับ 4 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกเข็มขัดที่ใช้งานได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย มาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

เลือกตามอาการหรือลักษณะท่าทางที่ผิดปกติ

เลือกตามอาการหรือลักษณะท่าทางที่ผิดปกติ

อันดับแรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกสินค้าที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับสายและสวมใส่ต่อเนื่องเป็นประจำได้ เพื่อเป็นการปรับตัวให้คุ้นเคยกับการสวมใส่เข็มขัดพยุงหลังที่ถูกหลักก่อนค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีอาการหลังค่อมร่วมด้วย เนื่องจากต้องใช้เวลาดัดให้หลังกลับมาอยู่ในท่าทางปกติ ดังนั้น ไม่ควรหักดิบโดยการใช้เข็มขัดที่มีความแข็งหรือรัดแน่นจนเกินไป เพราะอาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้


แต่หากคุณต้องการใช้เพื่อปรับสรีระร่างกายให้ดูดียิ่งขึ้น หรือเพื่อแก้ปัญหาบุคลิกภาพ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่แนบเข้ากับลำตัวได้พอดีและมีความยืดหยุ่นสูง เช่น อุปกรณ์พยุงหลังสำหรับเล่นกีฬา เป็นต้น หากใครที่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน แนะนำให้ลองเลือกจากจุดประสงค์หลักในการใช้งานของคุณดูนะคะ

เลือกแบบที่ช่วยพยุงกล้ามเนื้อได้หลายส่วน

เลือกแบบที่ช่วยพยุงกล้ามเนื้อได้หลายส่วน

แม้จะเรียกว่าเป็นเข็มขัดพยุงหลัง แต่กลับมีรูปแบบต่างกันไปตามบริเวณที่ช่วยพยุงหรือซัพพอร์ท เช่น เข็มขัดที่จัดสรีระแผ่นหลัง เอวและไหล่ นอกจากนี้ สินค้าแต่ละชนิดยังมีการออกแบบให้เหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม การสร้างบุคลิกท่าทางที่ดีนั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงกล้ามเนื้อหลายส่วนประกอบกัน ดังนั้น หากคุณไม่ได้มีสรีระที่ผิดปกติหรือบริเวณที่ต้องการแก้ไขเป็นพิเศษ ควรเลือกสินค้าที่ช่วยพยุงกล้ามเนื้อของเราได้หลาย ๆ ส่วน เช่น แบบที่สามารถพยุงได้ทั้งกล้ามเนื้อหลัง ไหล่และหน้าท้องไปพร้อม ๆ กันจะดีที่สุดค่ะ เลือกที่สวมใส่ได้จากด้านหน้าและมีสายคาดขนาดใหญ่

เลือกที่สวมใส่ได้จากด้านหน้าและมีสายคาดขนาดใหญ่

สำหรับผู้ที่ต้องการนำมาใช้เป็นประจำทุกวัน ควรเลือกเข็มขัดที่สวมใส่ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง และแบบที่ไม่ต้องดึงสายปรับขนาดก่อนใส่ เพราะคุณอาจเจอปัญหาที่ใส่แล้วพบว่าขนาดไม่พอดี จึงต้องถอดออกมาปรับขนาดใหม่ ทำให้ยุ่งยากและเสียเวลาโดยใช่เหตุค่ะ 


นอกจากนี้ ขอแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสายเข็มขัดกว้างและหนาเล็กน้อย เพราะหากบางจนเกินไป เมื่อรัดแน่น ๆ อาจจะบาดผิวหนังของเราหรือก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ค่ะ 

อย่าลืมตรวจสอบขนาดเข็มขัดให้แน่ชัดก่อนซื้อ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดเข็มขัดให้แน่ชัดก่อนซื้อ

การเลือกใช้งานเข็มขัดพยุงหลังให้มีขนาดพอดีตัวนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้สวมใส่สบายแล้ว ยังช่วยปรับสรีระให้เหมาะสม ในทางกลับกัน หากคุณใช้เข็มขัดที่ไม่พอดีตัว อาจส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บจนไม่สามารถใส่ต่อไปได้ หรือไม่ได้ผลตามที่ต้องการ เรียกได้ว่าเสียทั้งเงินและเวลาเลยทีเดียวค่ะ


เวลาเลือกขนาดเข็มขัดพยุงหลัง ให้คำนึงถึงความสูงและรอบเอวของตัวเราเอง แต่โดยปกติแล้วผู้ผลิตมักจะนิยมบอกเป็นขนาดรอบเอวมากกว่าค่ะ ดังนั้น เราจึงควรวัดขนาดรอบเอวให้ชัวร์ก่อนกดเลือกซื้อสินค้า นอกจากนี้ เราก็ขอแนะนำให้เลือกแบบที่สามารถปรับความยาวของเข็มขัดได้ หรือมีเข็มขัดเสริมที่สามารถปรับขนาด ความยาว ความโค้ง ให้สอดรับกับสรีระร่างกายของคุณได้ค่ะ

10 อันดับ เข็มขัดพยุงหลัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเคล็ดลับการเลือกเข็มขัดพยุงหลังที่เรานำมาฝากกัน นับว่ามีรายละเอียดปลีกย่อยที่เราควรรู้อยู่เยอะพอสมควรเลยใช่ไหมคะ ถัดไปเรามาดูกันต่อค่ะว่า มีสินค้ายี่ห้อไหนบ้างที่เรานำมาจัดเป็น 10 อันดับยอดนิยมในครั้งนี้ หากคุณสนใจชิ้นไหนเป็นพิเศษ อย่าลืมกดเข้าไปดูรายละเอียดกันนะคะ

10
SizeM, L, XL, XXL
รอบเอว25.5-40 นิ้ว
ความสูง145-180 ซม.
สายรัดปรับขนาด✔️
9
SizeM, L, XL, XXL
รอบเอว32-42 นิ้ว
ความสูง152-175 ซม.
สายรัดปรับขนาด✔️
8

Welcare อุปกรณ์พยุงหลังเสริมบุคลิก

529 บาท 〜

SizeS, M, L, XL, XXL
รอบเอว24-44 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
7
Size19.5x12.7 ซม. / 7.68x5 นิ้ว
รอบเอวไม่ระบุ
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
6
SizeM, L
รอบเอว32-40 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
5
SizeXS, S, M, L, XL
รอบเอว26-46 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
4
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL
รอบเอว26-56 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
3
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
รอบเอว27-53 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
2
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL
รอบเอว20-54 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️
1
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XL
รอบเอว22-50 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุ
สายรัดปรับขนาด✔️

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Mamoru เสื้อซัพพอร์ทหลัง 1

Mamoru

2
SiamComfort เข็มขัดพยุงหลัง Heavy Duty 1

SiamComfort

3
Standard Back Support 1

Standard

4
SiamComfort เข็มขัดพยุงหลัง Active Grey 1

SiamComfort

5
3M Back Support 1

3M

6
Aolikes เข็มขัดพยุงหลัง 1

Aolikes

7
No Brand เข็มขัดพยุงหลังแก้ไขท่าทาง 1

No Brand

8
Welcare อุปกรณ์พยุงหลังเสริมบุคลิก 1

Welcare

9
No Brand เข็มขัดพยุงหลัง 1

No Brand

10
 Dr. Magico Support 1

Dr. Magico

ชื่อสินค้า

เสื้อซัพพอร์ทหลัง

เข็มขัดพยุงหลัง Heavy Duty

Back Support

เข็มขัดพยุงหลัง Active Grey

Back Support

เข็มขัดพยุงหลัง

เข็มขัดพยุงหลังแก้ไขท่าทาง

อุปกรณ์พยุงหลังเสริมบุคลิก

เข็มขัดพยุงหลัง

Support

คุณสมบัติ

สินค้ามาตรฐาน ผลิตจากวัสดุ Neoprene มีความนิ่มและยืดหยุ่น

สายรัด 2 ชั้น กระชับยิ่งกว่า มีให้เลือกหลายขนาด S ถึง 3XL

เนื้อผ้ายืดหยุ่นสูง กระจายน้ำหนักได้ดี ตอบโจทย์คนรอบเอวกว้าง

สำหรับทางการแพทย์ ใส่แผ่นอะลูมิเนียมแข็ง เพื่อให้หลังตั้งตรง

ผลิตจาก Polyester พร้อมแถบสะท้อนแสง เพิ่มความปลอดภัย

กระจายน้ำหนักด้วยสปริง ผ่อนแรงได้ทั่วถึง เคลื่อนไหวสะดวก

หนัง PU ช่วยปรับบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้ ในราคาประหยัด

เข็มขัดพยุงหลังเสริมบุคลิกภาพ เหมาะกับหนุ่มสาวออฟฟิศ

ผ้านิ่มโปร่งสบาย ระบายอากาศ มั่นคง พยุงกล้ามเนื้อได้หลายส่วน

เนื้อผ้าจากเส้นใยสแปนเด็กซ์ ดูดความชื้นได้ ใส่สบายตัว

ราคาเริ่มต้น1,290 บาท746 บาท441 บาท765 บาท912 บาท279 บาท94 บาท529 บาท139 บาท250 บาท
SizeS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XLS, M, L, XL, XXL, 3XLS, M, L, XL, XXL, 3XL, 4XLS, M, L, XL, XXL, 3XLXS, S, M, L, XLM, L19.5x12.7 ซม. / 7.68x5 นิ้วS, M, L, XL, XXLM, L, XL, XXLM, L, XL, XXL
รอบเอว22-50 นิ้ว20-54 นิ้ว27-53 นิ้ว26-56 นิ้ว26-46 นิ้ว32-40 นิ้วไม่ระบุ24-44 นิ้ว32-42 นิ้ว25.5-40 นิ้ว
ความสูงไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ152-175 ซม. 145-180 ซม.
สายรัดปรับขนาด✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️✔️
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับอันดับและวิธีเลือกการเลือกเข็มขัดพยุงหลังที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้ มีสินค้าไหนที่คุณถูกใจกันบ้างไหมคะ สินค้าแต่ละชนิดมีจุดเด่น-จุดด้อยต่างกัน ดังนั้น เราจึงแนะนำให้เลือกโดยพิจารณาจากจุดประสงค์ของการใช้งานเป็นหลัก นอกจากนี้แล้ว ยังควรพิจารณาจากความยืดหยุ่นและความรู้สึกสบายในการสวมใส่ร่วมด้วย เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและคล่องตัวค่ะ


หลายคนอาจคิดว่า "อาการหลังโก่งหรือหลังค่อม" นั้นเป็นเพียงปัญหาในเรื่องบุคลิกภาพ จึงไม่ค่อยใส่ใจที่จะแก้ไขหรือป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น แต่ดังที่กล่าวไปในวิธีการเลือกว่า อาการเหล่านี้หากปล่อยไว้ในระยะยาวอาจส่งผลให้เกิดอาการแทรกซ้อนอย่างอื่น เช่น ปวดหัว ปวดไหล่ ฯลฯ ตามมาได้ ดังนั้น คุณจึงไม่ควรมองข้ามปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ไปนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  244,421 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,058 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  8,017 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  49,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  46,851 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  10 อันดับ Face​ Shield ป้องกันโควิด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 พลาสติกคุณภาพดี ปรับขนาดได้ ลดความเสี่ยงติดไวรัส
  ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดไปทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยเองก็ได้ผลกระทบไม่น้อยเช่นกัน ทำให้การใส่แมสก์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถปกป้องเราจากเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป Face Shield ที่แต่เดิมถูกใช้ในทางการแพทย์เท่านั้น จึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเป็นตัวช่วยแสนจำเป็นที่ช่วยให้เราต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รวมถึงเชื้อโรครอบ ๆ ตัวเราได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจาก Face Shield ถูกผลิตมาหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Face​ Shield แบบแว่นตา, Face​ Shield แบบเต็มใบหน้า และ Face​ Shield แบบหมวก เพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งาน จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับการใส่ Face​ Shield สับสน ว่าควรใช้ Face​ Shield แบบใด จึงจะช่วยปกป้องเราได้มากที่สุดอยู่ใช่ไหมคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์ ได้นำข้อมูลที่คุณสงสัย ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ Face Shield การันตีคุณภาพ ช่วยให้คุณออกไปข้างนอกได้อย่างมั่นใจ มารวมไว้ในบทความนี้ให้แล้ว ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  DIY, อุปกรณ์
  3,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  10 อันดับ ชุดไขควง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ชุดเดียวครบครอบคลุมทุกงานช่าง
  "ชุดไขควง" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญและถูกใช้กันโดยแพร่หลายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับงานช่างที่ต้องการความละเอียดในการซ่อมแซมสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เพราะในชุดไขควงนั้นมักจะประกอบไปด้วยไขควงและหัวไขควงหลายประเภทและหลายขนาด เช่น หัวแบน (Slot Drive), สี่แฉก (Cross, Frearson, Philips), Torx, หกเหลี่ยม (Hex) ฯลฯ ทำให้ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับลักษณะการใช้งานได้สะดวกสบายและง่ายดายขึ้น อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดนั้น มีชุดไขควงวางจำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อและหลายประเภท ทำให้บางทีคุณอาจสับสน และไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อชุดไขควงแบบไหนดีในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อชุดไขควง และจะนำ 10 ชุดไขควงที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพดี เช่น BOSCH, Stanley, Xiaomi มีทั้งไขควงชนิด Manual และไขควงไฟฟ้า มาให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาและเลือกซื้อตามความเหมาะสมในการใช้งานของคุณ ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาชุดไขควงดี ๆ สักชุดหนึ่งอยู่ล่ะก็ โปรดติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ 
  DIY, อุปกรณ์
  11,928 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่